Diễn đàn Lê Quý Đôn
Cấm đăng tin quảng cáo các lớp học, khoá học, hội thảo, tìm học sinh... Các bài quảng cáo sẽ bị xoá.


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 20 bài ] 

Cách học tiếng Anh dễ dàng

 
Có bài mới 07.11.2015, 10:44
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 29.09.2015, 20:35
Bài viết: 916
Được thanks: 609 lần
Điểm: 6.77
Tài sản riêng:
Có bài mới [Thảo luận] Cách học tiếng Anh dễ dàng - Điểm: 11
Ngữ pháp tiếng Anh là những quy luật giúp bạn vận dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả.

Nhồi nhét phần ngữ pháp không hẳn là cách tốt nhất để học tiếng Anh. Nhiều người học tiếng Anh với mục đích để giao tiếp cho rằng học ngữ pháp là điều không cần thiết. Tuy nhiên để hiểu và vận dụng một ngôn ngữ, bạn cần nắm được kiến thức nền tảng. Ngữ pháp tiếng Anh là những quy luật giúp bạn vận dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

Kiến thức tổng quan

Bạn cần có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng Anh trước khi học từng phần chi tiết. Điều này giúp bạn xác định được những mảng kiến thức cần thiết và lên kế hoạch chi tiết cho việc học.

Lập kế hoạch cụ thể và xác định mục tiêu theo thời gian

Bạn có thể thấy rất nhiều cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, ngữ pháp tiếng Anh rất rộng, không thể gói gọn trong một cuốn sách và bạn cũng không thể học hết mọi vấn đề. Vì vậy bạn hãy lập kế hoạch cụ thể và mục tiêu theo thời gian.

Ví dụ mục đích của bạn là học xong ngữ pháp căn bản trong một tháng, thì bạn hãy lên kế hoạch cụ thể trong một tháng học tập đó. Vạch ra những chủ điểm tiếng Anh cần phải học và phân chia cụ thể theo từng tuần, từng ngày. Mục tiêu ngày thứ nhất là nắm chắc về thì hiện tại đơn, ngày thứ hai học về danh từ,… Bạn nhớ là mục tiêu càng cụ thể thì việc học của bạn càng hiệu quả.

images


Tại một thời điểm hãy tập trung vào một chủ đề

Tại một thời điểm bạn nên tập trung vào một chủ đề và vận dụng thật tốt. Ví dụ ngày thứ nhất bạn học về thì hiện tại đơn thì chỉ nên tập trung vào chủ đề này. Bạn hãy gạch ra những câu được viết ở thì hiện tại đơn có trong bài đọc, nói tiếng Anh ở thì hiện tại,… Bạn hãy tìm những bài tập ngữ pháp và thực hành thật nhiều về chủ đề đang học. Ở thời điểm khác bạn hãy tập trung vào chủ đề khác. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ và nhớ kiến thức nhiều hơn. Điều quan trọng là thực hành ngay những gì bạn học và thực hành thường xuyên.

Đọc nhiều

Cách học ngữ pháp nhanh nhất đó là đọc nhiều. Câu là đơn vị cơ bản để hình thành một đoạn văn, sau đó là bài văn. Cách thức viết một câu, liên kết các câu đó chính là ngữ pháp. Đọc nhiều giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và học được nhiều cấu trúc mới. Bạn hãy gạch chân những câu văn có cấu trúc lạ, những câu văn hay có trong bài đọc và học thuộc chúng. Thực hành đọc một cách thường xuyên, bạn sẽ có vốn từ phong phú, viết văn chuẩn xác và hay hơn.

Dịch sang tiếng Anh

Trước hết hãy bắt đầu với đơn vị cơ bản là câu. Bạn hãy dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Tiếp đến bạn dịch một đoạn văn và cuối cùng là một bài văn. Đừng lo về kiến thức ngữ pháp. Bạn hãy nhớ là đang học và bạn có quyền làm sai, hãy dịch thường xuyên và nhờ một người bạn thông thạo tiếng Anh kiểm tra giúp. Thông qua quá trình dịch, kiến thức ngữ pháp của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Viết tiếng Anh

Bạn hãy sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đã học để viết một bài văn. Bạn có thể viết lại nhiều lần cho đến khi ưng ý và nhờ người khác góp ý. Quá trình này giúp bạn học thêm nhiều cấu trúc mới đồng thời tránh được nhiều lỗi sai thường gặp khi sử dụng ngữ pháp.

Tự tin nói tiếng anh

"Học đi đôi với hành”. Hãy vận dụng những kiến thức ngữ pháp tiếng anh để tự tin hơn trong giao tiếp. Bạn có thể nói sai nhưng đừng ngại, lần sau chắc chắn bạn sẽ nói đúng.

Đừng quên những trường hợp ngoại lệ

Khi gặp những trường hợp không đúng với kiến thức ngữ pháp mà bạn học thì hãy ghi chép lại và đối chiếu với những quy luật để có thể nhớ được chúng. Bất cứ vấn đề gì cũng có ngoại lệ và ngữ pháp tiếng anh cũng vậy. Bạn đừng quá cứng nhắc khi vận dụng ngữ pháp vào thực tiễn hãy linh hoạt và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên.

Trên đây là những chỉ dẫn giúp bạn học ngữ pháp tiếng anh một cách hiệu quả. Xác định mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch cụ thể và vận dụng các phương pháp linh hoạt nhất định bạn sẽ có nền tảng ngữ pháp vững vàng.


(kenh14.vn)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lãnh Băng Hinh về bài viết trên: Tiểu Ngư Píces, khả-ái, reurong98
Xin ủng hộ:  
      

Có bài mới 20.01.2016, 13:27
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 29.07.2014, 11:53
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 795
Được thanks: 882 lần
Điểm: 4.34
Có bài mới Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu. - Điểm: 11
Để học tốt tiếng anh bạn cần có cách học phù hợp với mục đích của mình,hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhéBạn muốn học bất cứ thứ gì cũng cần phải 1 thời gian dài và có 1 phương pháp học thì mới có thể đạt được kết quả tốt.Có rất nhiều người muốn học tiếng anh nhưng không biết nên học phương pháp nào đúng,nhanh mà lại hiệu quả.Đừng lo lắng gì nhé,Hãy cùng Readzo làm quen với cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu ngay từ bây giờ nhé
1.Luyện nghe
Khi bạn mới bắt đầu học tiếng anh nên chọn những băng có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng nhất nhé. Không phải băng nào cũng giống nhau đâu,có loại băng chậm và loại băng nhanh.Khi mới học nghe thì bạn nên mua băng chậm trước,sau đó chọn loại băng nhanh sau,hãy nghe miễn sao bạn phải hiểu và nghe được.và hay.

images


2.Luyện nói
Bạn có biết không,2 kỹ năng nghe và nói được vận dụng rất nhiều trong khi học hay trong giao tiếp hàng ngày đó nhé. Để bạn có thể nói tiếng anh 1 cách thành thạo thì trước hết bạn cần phải nghe thật nhiều,sau đó hãy bắt chước nói theo những gì bạn nghe được,bạn có thể xem phim,nghe nhạc đều được nhé.Ngoài ra cách để bạn nói nhanh nhất đó chính là hãy tiếp xúc và giao tiếp với người bản ngữ,từ đó bạn sẽ thấy khá hơn và tự tin vào bản thân mình hơn nhé

images


3.Học từ vựng
Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu rất quan trọng trong việc học từ vựng nhé,bởi có từ vựng thì bạn mới nói,giao tiếp cũng như nghe và viết được đúng không nào ? Trước tiên bạn hãy nên học the từng cụm từ,tránh tình trạng học đơn lẻ nhé,và nên nhớ các cụm từ phải được sử dụng trong hoàn cảnh như thế nào,khi học xong bạn sợ quên thì hãy áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Chắc chắn lúc đầu khi chúng ta mới học từ vựng thường rất lúng túng và thiếu tự nhiên,không biết nên áp dụng vào những tình huống nào,vậy tại sao bạn không tự tạo ra những tình huống để có thể sử dụng được những từ mới học ngay nhỉ.Và 1 điều khá quan trọng khi học từ vựng là bạn nên đặt mục tiêu mỗi ngày 1 lượng từ nhất định thôi nhé,không nên tham lam quá nhiều từ sẽ không được hiệu quả đâu

images4.Tìm kiếm giáo trình dạy
Khi học tiếng Anh bạn cũng cần có 1 số sách giáo trình hướng dẫn cụ thể nhé,tuy nhiên bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng anh là học giao tiếp hay học qua các kỳ thi trên lớp.Bạn cần nêu rõ mục đích sẽ tìm được những cuốn giáo trình phù hợp nhé,tránh mua nhiều bởi nó sẽ giúp bạn bị hoa mắt,lan man mà không hiệu quả đâu nhé

images


Bây giờ là thời gian của các bạn để thực hiện những phương pháp trong cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu,các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và áp dụng đúng phương pháp để có kết quả học tốt nhất nhé.Dựa trên những phương pháp trên bạn cần xem phương pháp nào quan tọng nhất với mục đích của bạn để học nhé


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thuonglu về bài viết trên: Annie_thiensunho
Có bài mới 21.01.2016, 17:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 24.05.2015, 09:45
Bài viết: 234
Được thanks: 149 lần
Điểm: 2.29
Có bài mới Re: Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu. - Điểm: 7
Mình thấy ở thành phố HCM có trung tâm anh ngữ  ILI 22C Trường Sơn chuyên về anh văn giao tiếp quốc tế, anh văn thương mại, và luyện thi các chứng chỉ tiếng anh quốc tế như: IELTS, TOIEC... Trung tâm này dạy rất hay đó các bạn ah, có lớp anh văn giao tiếp căn bản dành cho những học viên chưa biết gì anh văn hoặc biết mà bỏ lâu giờ bị mất gốc, đặc biệt lớp này sẽ có 1 giáo viên người VN làm trợ giảng đó. Các lớp còn lại thì các bạn sẽ học vs 100% giáo viên bản xứ có kinh nghiêm giảng dạy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tieu Minh Tinh về bài viết trên: Nuocmathaymua, duonggiakhanh, hongquanxanh, thuonglu, thuytien1993, traitimcuanang, tranductuan
Có bài mới 26.01.2016, 09:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 26.01.2016, 09:25
Bài viết: 1
Được thanks: 8 lần
Điểm: 2
Có bài mới Re: Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu. - Điểm: 2
giáo viên bên ILI nhiều người vui tính lắm. rất thỏa mái khi học tập. Mình học mà thấy ham. Có bài tập về nhà để thầy sửa nữa đấy


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn traitimcuanang về bài viết trên: Leroi, Nuocmathaymua, ThuthuongS2, Tieu Minh Tinh, thuonglu, thuytien1993
Có bài mới 03.03.2016, 14:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 29.02.2016, 14:22
Bài viết: 12
Được thanks: 4 lần
Điểm: 8.25
Có bài mới Re: Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu. - Điểm: 9
Theo mình thấy để muốn học tiếng anh hiệu quả trước tiên chúng ta phải tìm 1 nơi dạy tốt + bản thân mình phải kiên trì cố gắng thì mới đạt được thành công trong môn học này. Lúc trước bản thân mình cũng rất sợ môn tiếng anh, nhưng từ khi mình tham gia khóa học ở trường ngoại ngữ ICES, mình nhận thấy bản thân mình có sự tiến bộ vượt trội. Ở trường mình được các thầy cô giàu kinh nghiệm, hướng dẫn, giúp mình khắc phục các lỗi sai, giảng lại thật kỹ cho những gì mình chưa hiểu. Do lớp học không quá 10 học viên nên thầy cô sẽ dễ dàng dạy cho tụi mình hơn, điều đặc biệt mình thích ở đây là học phí rất rẻ, hiện còn đang ưu đãi cho sinh viên tụi mình nữa. Giáo trình học thì cập nhât rất nhanh, đáp ứng nhu cầu thi sát đề với đề thi đưa ra, bên cạnh còn tặng cho mình 50 bộ đề ôn, và hướng dẫn giải từng bài 1. Hiện tại mình vừa thi xong Toeic 500 chỉ với 2 khóa học. Bạn nào cần thì cứ liên hệ thử xem sao nha. FB: Hoc Anh Van ICES


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn minhanh1501 về bài viết trên: thuonglu
Có bài mới 06.03.2016, 21:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 07.12.2015, 20:42
Tuổi: 15 Nữ
Bài viết: 1393
Được thanks: 398 lần
Điểm: 6.84
Có bài mới Re: Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu. - Điểm: 1
Cảm ơn các bạn đã đóng góp cho Box.
Mong rằng những thành công sẽ đến với các bạn trong cuộc sống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Annie_thiensunho về bài viết trên: thuonglu
Có bài mới 07.03.2016, 14:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 29.02.2016, 14:22
Bài viết: 12
Được thanks: 4 lần
Điểm: 8.25
Có bài mới Re: Cách học tiếng Anh dễ dàng - Điểm: 8
Thanks chủ top. Bài viết rất hay và hữu ích. Học tiếng anh cần nhất là sự cố gắng tìm tòi học hỏi của bản thân, nhưng bên cạnh đó còn cần có 1 người thầy người cô giỏi, để có thể hướng dẫn và chỉ ra những sai sót trong quá trình học. Mình thấy thầy cô ở trường Ngoại Ngư ICES rất là nhiệt tình và tận tụy. Lúc trước mình từng luyện TOEIC bên ấy. Thấy chất lượng giảng dạy và quan trọng là sự nhiệt tình của thầy cô, làm cho mình cảm thấy thích thú và hào hứng hơn trong khi học. Chương trình học 1 khóa = 10 tuần. Tặng balo ICES xinh xắn khi đăng kí khóa học. Giáo trình thì luôn được cập nhật và đổi mới như: Academy, Economy, Rainbow, Big Step vv.... Bên cạnh nhà trường còn hỗ trợ tặng thêm cho 50 bộ đề luyện, giúp mình có thể giải đề một cách nhuần nhuyễn trước khi thi. Giáo trình Power Point do các thầy cô giàu kinh nghiệm biên soạn, giúp bản thân ghi nhớ từ vựng và học từ vựng ngay tại lớp một cách dễ dàng. Lớp học thì không quá 15 học viên, vì số lượng học viên ko qua đông nên thầy cô sẽ có thể hướng dẫn và kèm cặp từng học viên. Mọi người có nhu cầu thì tìm hiểu thử xem FB: Hoc Anh Van ICES


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.03.2016, 09:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 11.12.2015, 01:54
Tuổi: -1 Nữ
Bài viết: 322
Được thanks: 185 lần
Điểm: 2.66
Có bài mới Re: Cách học tiếng Anh dễ dàng - Điểm: 9
Học tiếng Anh với mục đích của bạn để làm gì - thí dụ dùng để nói hay để viết?

Trên đây, mình thấy các cách hướng dẫn chủ yếu là dùng để viết, để dịch giấy tờ. Đúng là "Học phải đi đôi với hành", nhưng giỏi văn phạm, ngữ pháp thôi không đủ, bạn phải thực hành nói. Muốn nghe và nói được, trước tiên cần phải nghe được. Luyện tập khả năng nghe từ đâu? Theo mình thì học nghe từ radio, TV bằng cách nghe các tin tức buổi sáng từ radio hoặc xem các show hài ngắn 30' hàng ngày trên TV hoặc coi chương trình nào hấp dẫn bạn nhất để tập nghe. Ráng tập nghe và coi cách phản ứng của nhân vật, coi và không bật English Subtitle. Vì khi mở English Subtitle này, bạn sẽ "quên" nghe, mà chỉ ráng đọc theo chữ trên màn ảnh. Nên nhớ văn viết khác với văn nói. Văn viết đòi hỏi đúng văn phạm, ngữ pháp; trong khi văn nói, có thể "phá luật" văn phạm, ngữ pháp vì người ta hiểu câu chuyện đang nói, họ nói tắt và đôi khi thấy sai ngữ pháp, nhưng vẫn chấp nhận được.

Nghe radio và xem TV chán, bạn có thể thay đổi bằng cách nghe nhạc tiếng Anh.

Đây là luyện khả năng nghe, sau đó là nói. Muốn nói không bị cứng lưỡi, mỗi ngày bạn nên tập đọc và tập nói một mình. Đọc đều đặn khoảng 30' một ngày. Đọc chán thì hát. Hát chán thì tự  nói một mình... hihi... Kiếm được bạn ngoại quốc và luyện nói với họ. Bạn có thể kiếm qua các diễn đàn ngoại quốc, và chat nói với họ. Với phương tiện kỹ thuật hiện đại, bạn có rất nhiều cách luyện nói tiếng Anh với các bạn năm châu bốn bể qua các software của messengers, viber, tango, facetime...

Đây là những kinh nghiệm bản thân mình.

Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Anh ;)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 14.03.2016, 14:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 14.03.2016, 14:29
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Có bài mới Re: Cách học tiếng Anh dễ dàng
Ngữ pháp tiếng Anh là những quy luật giúp bạn vận dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.04.2016, 20:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 23.03.2016, 15:28
Bài viết: 2
Được thanks: 0 lần
Điểm: 7
Có bài mới Re: Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu. - Điểm: 4
Mất gốc bạn nên học lại từ lớp bắt đầu bên ILI. Bên đó bạn học cùng trình độ với  nhau rồi được học với giáo viên nước ngoài nữa chứ. Bạn đừng lo là không hiểu vì có trợ giảng nữa. Riết nghe giọng quen nhiều khi bạn sẽ không cần đến trợ giảng luôn ấy chứ. Mà học viên cũng không quá đông. Học phí lại mềm nữa. Bạn nào muốn tìm hiểu thì hỏi thêm thông tin thử coi. Bạn đt 0909.042.588


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 20 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 14, 15, 16

3 • [Hiện đại - Trọng sinh] Sống lại có anh bên em là đủ - Liễu Như An

1 ... 9, 10, 11

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 25, 26, 27

5 • [Xuyên không - Thú nhân] Kiếm sống nơi hoang dã - Tiêu Dương

1 ... 10, 11, 12

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 48, 49, 50

7 • [Hiện đại] Ông xã thần bí không thấy mặt - Cát Tường Dạ

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Nhà tù nóng bỏng Tổng giám đốc tha cho tôi đi - Ái Tình Hoa Viên

1 ... 27, 28, 29

9 • [Xuyên không] Đích nữ nhị tiểu thư - Tình Đa Đa

1 ... 12, 13, 14

10 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 1/12]

1 ... 15, 16, 17

11 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 22, 23, 24

12 • [Hiện đại] Định mệnh anh và em - Quai Quai Băng

1 ... 39, 40, 41

13 • [Xuyên không] Tà vương phúc hắc sủng cuồng phi - Nạp Lan Dạ Anh

1 ... 10, 11, 12

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

15 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

17 • [Hiện đại] Nếu em nở rộ gió mát sẽ đến - Thịnh Thế Ái

1, 2, 3, 4, 5

18 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cách phát tài của thương phụ - Tiêu Tùy Duyên

1 ... 7, 8, 9

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 25/11)

1 ... 19, 20, 21

20 • [Hiện đại] Khinh Ngữ - Cửu Lộ Phi Hương

1 ... 6, 7, 8


Thành viên nổi bật 
Thư Niệm
Thư Niệm
Hạ Quân Hạc
Hạ Quân Hạc
Sunlia
Sunlia

Shop - Đấu giá: tuantrinh vừa đặt giá 210 điểm để mua Giấy chứng nhận kết hôn
Ma Nhỏ: Lâu lâu mới lên chưa gì đã bị bom
Ma Nhỏ: Í í  .. mới đi có cái mà không biết mình bị bomb
LogOut Bomb: Windwanderer -> Nhok Alone ( Bin)
Lý do: cẩn thận lựu đạn
Nhok Alone ( Bin): Xin chào ...
Thư Niệm: Bất an
Ma Nhỏ: ....
Shin-sama: hồi hộp
Shop - Đấu giá: phinny vừa đặt giá 204 điểm để mua Giấy chứng nhận kết hôn
Thư Niệm: Phan là thành viên mới nên ko dẫn link đc :)) có gì phan pm nhờ mod
__Phan__: chỉ là link bài viết mà ta @@
__Phan__: là sao @@
__Phan__: Xin lỗi bạn, nội dung bài này chứa thông tin (hoặc chứa đường link) vi phạm quy định. Tài khoản của bạn có thể bị khoá vĩnh viễn nếu bạn vẫn cố tình phát tán tràn lan (spam) nội dung này.

Nội dung spam được tìm thấy trong bài là xxx
Thư Niệm: Quà noel
Đào Sindy: Quà gì thế :D2
__Phan__: sao bỏ link vào thì không đăng tin nhắn được nhỉ @@
__Phan__: Mọi người ủng hộ truyện mình với nhé.
Truyện Thuần Việt: Anh có thích em không?
Cám ơn mn nhiều <3
__Phan__: ư ư
Thư Niệm: Nhận được quà rồi Q nhá :bird: còn ống tiêu bạch ngọc của tuôi đâu :cry2:
Đường Thất Công Tử: 10k đứt ruột :lol:
Cô Quân: Mời you tới box Thú cưng - Cây cảnh
Cùng xem Điểm tin thú cưng, động vật được cập nhật thường xuyên.
Chơi game kiếm điểm
Game giải đố có thưởng
Hay các Mẹo vặt làm vườn cho vườn cây nhà bạn luôn xanh mát~~
Nminhngoc1012: Em cầu bao nuôi ~*o*~
Nminhngoc1012: Sếp hét giá vậy em sợ, em ko dám mua
Nminhngoc1012: sếp mua rồi tặng em đi sếp ;)
Đường Thất Công Tử: chuẩn bị 8k - 10k đi :lol:
Kyz: @tuantrinh: Bao tiền thế ạ?
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô dâu miu và chú rể cún
Đường Thất Công Tử: em táng gia bại sản rồi, cũng muốn lắm :lol:
tuantrinh: không ai giành nhẫn của mình à?
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 300 điểm để mua Thỏ tắm nắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.