Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 

Bán duyên tu đạo bán duyên quân - Y Truất

 
Có bài mới 04.04.2018, 21:39
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Trùm Giang Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Trùm Giang Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 600
Được thanks: 4452 lần
Điểm: 31.88
Tài sản riêng:
Có bài mới [Cổ đại - Đồng nhân] Bán duyên tu đạo bán duyên quân - Y Truất - Điểm: 10
BÁN DUYÊN TU ĐẠO BÁN DUYÊN QUÂN

images


Tên gốc: [梁祝]半缘修道半缘君(马文才)

Tác giả: Y Truất

Chuyển ngữ: Sư Tử Cưỡi Gà

Thể loại: Truyện ngắn, đồng nhân Lương Chúc, pha chút huyền huyễn nhẹ

Số chương: 8

Nguồn raw: Tấn Giang

TRUYỆN ĐƯỢC ĐĂNG DUY NHẤT TẠI DIỄN ĐÀN LÊ QUÝ ĐÔN


images


Thập Ngũ [1] là một quỷ sai địa phủ, mất đi trí nhớ, không có tình cảm, chỉ biết hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

Nhưng khi nàng gặp Mã Văn Tài thì mọi thứ đã dần thay đổi trong im lặng.

[1] Thập Ngũ: tên nữ chính cũng có nghĩa là 15

Giải thích thêm về tựa đề truyện 'Bán duyên tu đạo bán duyên quân': xuất phát từ bài 'Ly tứ' của thi nhân Nguyên Chẩn ở triều Đường, nguyên câu là "Thủ thứ hoa tùng lãn hồi cố, bán duyên tu đạo bán duyên quân."

Bài thơ Ly tứ (Nỗi nhớ xa cách):

Tằng kinh thương hải nan vi thuỷ,
Trừ khước Vu Sơn bất thị vân.
Thủ thứ hoa tùng lãn hồi cố,
Bán duyên tu đạo, bán duyên quân.

Dịch thơ:

Từng trải biển xanh e gì nước,
Chẳng phải mây trừ ở Vu San.
Lần chọn bụi hoa lười ngoái lại,
Nửa do tu đạo, nửa duyên nàng.

Hoàn cảnh sáng tác: Bài thơ này được tác giả làm để nhớ tới người vợ đã mất là Vi Tùng 韋叢.

Bài thơ chỉ người đã từng qua biển rộng sẽ cảm thấy những thứ nước khác so với biển không thể gọi là nước. Ngụ ý trong câu thơ này của Nguyên Chẩn chính là so sánh người vợ yêu quý của mình với biển lớn, còn “những thứ nước” kia là chỉ những người phụ nữ khác trên thế gian. Tức: Từ khi ta gặp được vợ yêu của mình, luôn nghĩ rằng những người phụ nữ khác đều không thể coi là phụ nữ. Trong văn học, câu thơ này được sử dụng để biểu đạt tình yêu trung trinh không thay đổi. (Nguồn: Yêu Thơ)

Nhân vật chính: Thập Ngũ, Mã Văn Tài ┃ Phối hợp diễn: Mạnh bà





Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sư Tử Cưỡi Gà về bài viết trên: Du Yên
     

Có bài mới 04.04.2018, 21:42
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Trùm Giang Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Trùm Giang Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 600
Được thanks: 4452 lần
Điểm: 31.88
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại – Đồng nhân] Bán duyên tu đạo bán duyên quân - Điểm: 11
Chương 1: Vậy nàng có biết, ta đợi ngày hôm nay đã lâu lắm rồi không?

Editor: Gà - LQĐ

Trăng lạnh như nước, ánh sáng mờ ảo chiếu xuống nhánh cây trong đình viện, tựa như nhiễm thêm một tầng chói lọi.

Một nữ tử một tay chống nhánh cây, ngồi trên tàng cây, lắc lư đôi chân dài nhỏ. Mà dường như nàng không có sức nặng, mặc kệ cử động thế nào cũng không nghe thấy nhánh cây này phát ra tiếng vang gì. Nàng chưa từng buộc tóc, có lẽ vì quá lâu, đã quên mất cách búi tóc rườm rà này rồi. Một thân áo trắng lặng lẽ dán sát vào người nàng, thoạt nhìn rất giống tang phục (áo tang).

Vốn đêm đã khuya, vậy mà lại có một nữ tử tóc dài áo trắng ngồi trên tàng cây, làm người ta không khỏi miên man suy nghĩ. May thay bốn phía không có ai, nếu không chắc chắn sẽ có người bị dáng vẻ này của nàng dọa cho chết khiếp.

Khuôn mặt nữ tử vốn thanh lãnh, dưới ánh trăng sáng này càng làm người kinh động, trông như đóa sen trắng băng giá trên Thiên Sơn.

Trong phòng đèn đuốc sáng trưng, một bóng người thon dài ngồi trước bàn sách, tiếng ngâm trầm thấp truyền ra từ cửa sổ, nàng nghe thấy có chút tâm phiền ý loạn. Nhưng đây chính là ưu điểm của việc ở lâu tại nhân gian, cho dù gặp phải việc gì đều có thể thản nhiên đối mặt - - chính xác là, luyện ra được loại mặt than không biết sợ hãi bất cứ chuyện gì.

Cái chuông màu trắng mà nữ tử đeo ở mắt cá chân ngay từ đầu vẫn chưa hề phát ra tiếng vang theo cử động của nữ tử. Giờ phút này nàng dừng động tác, lại chợt nghe thấy chiếc chuông truyền ra một âm thanh linh hoạt kỳ ảo. Điều này thật sự rất kỳ quái.

Dường như bóng người phía trước cửa sổ đã nghe thấy âm thanh này, lập tức dừng công việc trong tay, đi đến phía trước đẩy cửa sổ ra, lộ ra chân dung của chủ nhân căn phòng này - - tóc đen buộc cao, một đôi mắt đào hoa cười như không cười, ánh mắt như chứa đựng cả trời sao, môi mỏng khẽ mở, công tử này thật sự rất tuấn tú!

"Tối nay Thập Ngũ đến muộn." Nam tử nói, khóe môi cũng nhịn không được khẽ nhếch.

Nữ tử được gọi là Thập Ngũ nghe vậy, tay phải khẽ chống lên nhánh cây rồi nhẹ nhàng bay đến trước mặt nam tử, đôi mi thanh tú nhướng lên: "Ta đã đợi hai canh giờ, Mã Văn Tài, mặc dù ta đã quen biết ngươi nhiều năm như vậy cũng không có nghĩa ngươi có thể làm chậm trễ việc ta truyền tin."

Thoạt nhìn Thập Ngũ là nữ tử chỉ khoảng mười bảy mười tám tuổi, tính ra thấp hơn nhiều so với Mã Văn Tài đã thành niên, khi đứng đã thấp hơn y một cái đầu. Tuy câu nàng nói ra khí thế mười phần, nhưng giọng nói trong trẻo lại hơi khàn của nữ tử đã nhanh chóng làm sụp đổ đi khí thế này.

Mã Văn Tài nghe vậy thì tâm tình càng tốt hơn, vươn tay xoa đầu Thập Ngũ, lại bị người ta hất ra không chút lưu tình: "Thư của ta đâu?"

Thập Ngũ nhàn nhạt dùng ánh mắt ‘khổ cho ngươi còn nhớ rõ’ liếc y một cái, lòng bàn tay phải đưa về phía trước, vô số điểm sáng hội tụ trong lòng bàn tay Thập Ngũ, dần dần xuất hiện hình dạng một phong thư.

Vầng sáng chiếu lên gương mặt xinh đẹp của Thập Ngũ, không biết tầm mắt Mã Văn Tài chưa hề dừng lại trên phong thư kia, mà đang nhìn vầng sáng dịu dàng trên người Thập Ngũ.

Cũng chỉ có lúc này, trên mặt Thập Ngũ mới hiện ra vẻ dịu dàng thế này. Mã Văn Tài nghĩ như vậy.

Đợi khi lá thư này đã được giao vào tay Mã Văn Tài, Mã Văn Tài mới cất kỹ bức thư, hai tay buông lỏng sau lưng nhìn Thập Ngũ: "Thập Ngũ, tối nay là mười lăm tháng sáu."

Thập Ngũ gật đầu: "Ta biết."

Mã Văn Tài nhìn mặt trăng tròn trên bầu trời, bên môi hiện lên ý cười điềm đạm: "Vậy ngươi cũng biết, chúng ta đã quen biết nhau bao nhiêu năm rồi nhỉ?"

Thập Ngũ nâng mắt nhìn y, vẻ mặt hơi bất đắc dĩ: "Hàng năm ngươi đều hỏi ta vấn đề này, ta tự nhận là trí nhớ bản thân không tệ đến mức này." Nàng dừng một chút: "Lần đầu tiên ta gặp ngươi là khi ngươi bảy tuổi, đến nay ngươi đã hai mươi hai, 15 năm rồi."

Mã Văn Tài nói: "Vậy nàng có biết, ta đợi ngày hôm nay đã lâu lắm rồi không?"

Thập Ngũ ngây ngẩn cả người.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sư Tử Cưỡi Gà về bài viết trên: Catstreet21, Tiểu Ly Ly, loanvu, phuochieu90, yumi8856
Có bài mới 27.04.2018, 21:58
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Trùm Giang Hồ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Trùm Giang Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.02.2017, 22:39
Bài viết: 600
Được thanks: 4452 lần
Điểm: 31.88
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại – Đồng nhân] Bán duyên tu đạo bán duyên quân - Điểm: 23
Chương 2: Vậy còn tỷ, tỷ có chán ghét không?

Editor: Gà - LQĐ

Thập Ngũ là một quỷ sai.

Nói đến quỷ sai, người thế tục đều nghĩ đến đầu trâu mặt ngựa Diêm Vương Phán quan gì đó. Trên thực tế, nhân gian phân tam ngũ cửu đẳng, Âm giới cũng phân. Chức quan nhân gian có bao nhiêu phẩm, tuy Âm giới cũng phân chia rõ ràng như thế, nhưng vẫn có quy định chung.

Đẳng cấp thấp nhất trong quỷ sai, đó là người đưa tin.

Người đưa tin ở nhân gian phụ trách đưa tín thư của một người đến tay người khác, còn quỷ sai Âm giới sẽ phụ trách đưa thư tín của người sắp chết đến tay người sống.

Vận khí của Thập Ngũ tiểu thư không có gì tốt, khi còn sống chết oan chết uổng, sau đó đi đến Địa phủ lại bị cho hay rằng không thể đầu thai, chỉ có thể ở Địa phủ làm quan nhỏ. Quan nhỏ thì quan nhỏ thôi, ai biết Diêm Vương lão nhân lại sắp xếp cho nàng làm quỷ tin có cấp thấp nhất. Cũng may sau khi chết Thập Ngũ hoàn toàn không có trí nhớ lúc sinh tiền, ít nhiều gì người đã chết đều sẽ có oán khí, lệ khí nhưng ở nàng thì hoàn toàn không thấy. Trong ngày thường cũng sẽ có quỷ sai khác đến trò chuyện, nhưng Thập Ngũ không giỏi nói chuyện, thường xuyên nghe xong nửa ngày rồi chỉ mỉm cười tránh ra.

Điểm hài lòng nhất khi tán gẫu với nàng chính là nàng sẽ không bao giờ lộ ra thần sắc mất kiên nhẫn với ngươi. Nhưng điều làm ngươi khó chịu chính là nàng không thích nói chuyện.

Cũng vì tính tình nàng như vậy, kẻ thích tìm nàng tán gẫu cũng chỉ còn lại Mạnh bà chuyên phụ trách dẫn người đi ăn canh thôi.

Mạnh bà vốn chẳng phải tên Mạnh bà. Nghiêm cẩn mà nói, thật ra Mạnh bà cũng là một quỷ sai, nhưng địa vị bà khá cao, trong địa phủ cũng chỉ có một Mạnh bà mà thôi. Mà trong Địa phủ không thiếu nhất, chính là người đưa tin giống như Thập Ngũ vậy.

Không biết Mạnh bà đã ngây người bao nhiêu năm ở trong này, cho đến bây giờ chưa từng nghe nói bà cần người nối nghiệp. Nhưng mấy chuyện đó cũng không gây trở ngại cho sự trao đổi giữa Thập Ngũ và Mạnh bà.

Mạnh bà thật sự là một quỷ sai dẻo miệng, nói chung là vì đã đến đây quá lâu rồi. Bà thích nhất nghe người khác kể chuyện xưa, nhưng cũng không thích người ta hỏi thăm đến chuyện của bà. Nhưng điều làm bà hậm hực là, ví như ngươi muốn nghe người khác tới lui, như vậy khó tránh khỏi phải kể chuyện của mình cho người khác nghe.

Cứ như vậy, trong địa phủ người phù hợp với điều kiện hầu như chỉ còn lại một mình Thập Ngũ thôi.

Thứ nhất, Thập Ngũ không thích tán gẫu, đương nhiên sẽ không bát quái đi hỏi thăm chuyện có liên quan đến Mạnh bà; thứ hai, Thập Ngũ là người đưa tin, mỗi một phong thư đều sẽ biết một câu chuyện xưa mới. Mà lạc thú của Mạnh bà chính là nghe chuyện xưa ấm áp hoặc xấu xa từ khuôn miệng xinh đẹp của Thập Ngũ.

Dần dà, tình hữu nghị giữa nhị quỷ dần dày thêm - - Thập Ngũ vẫn không thích nói chuyện, nhưng lại có thói quen kể chuyện xưa mà mình thấy cho Mạnh bà nghe. Khi Mạnh bà rỗi rãi thì sẽ nâng cằm hăng hái nghe, vẻ mặt hiển nhiên giống như một nữ hài tử; khi vội vàng, bà sẽ không khách khí kéo Thập Ngũ qua cùng bà múc nước Vong Xuyên vào bát, đưa cho du hồn chuẩn bị đi đầu thai.

Xong việc, Mạnh bà sẽ nghịch ngợm ngồi trên lan can của cầu Nại Hà, đong đưa hai chân, tiếng chuông vui tai theo động tác của bà vang lên.

Thế gian có câu: "Chớ quá cầu Nại Hà, đừng uống nước Vong Xuyên." Giờ phút này Mạnh bà lại hoàn toàn không để cầu Nại Hà và nước Vong Xuyên ở trong lòng, cái này cũng rất cần dũng khí đấy. Thành thật mà nói, Thập Ngũ luôn rất kính nể Mạnh bà, hơn nữa cảm thấy dùng từ ‘Bà’ này để hình dùng về bà thật sự quá không hợp, ngày thường tán gẫu cũng sẽ bỏ bớt xưng hô. Thật sự khi không tránh được, sẽ gọi một tiếng ‘Mạnh tỷ tỷ’ - - tuy nàng biết ‘Mạnh’ chẳng phải họ thật của bà.

Bình thường giờ phút này, Mạnh bà sẽ nhẹ nhàng vỗ vào lan can, ý bảo Thập Ngũ ngồi lên.

Thập Ngũ nghe theo, nhưng nàng chỉ ngồi ngược lại với hướng của Mạnh bà - - Mạnh bà thích mặt nước Vong Xuyên, luôn mãi ngắm Vong Xuyên, nhìn những linh hồn tham lam kia vĩnh viễn không đi được. Thập Ngũ không dám nhìn Vong Xuyên, cũng sợ trong Vong Xuyên sẽ có du hồn đột nhiên bắt lấy chân nàng kéo nàng xuống. Ý nghĩ như vậy có lẽ hơi ngu xuẩn, nhưng bất ngờ thay Mạnh bà có thể hiểu cho nàng.

Đợi sau khi các bước trên được hoàn thành, sẽ xuất hiện đoạn đối thoại như thế này - -

Mạnh bà: "Tiểu bất điểm [1], ngươi thật sự không nhớ rõ gì hết sao?" - - khi đó Thập Ngũ vẫn chưa được gọi là Thập Ngũ, cho nên Mạnh bà chỉ có thể gọi nàng là tiểu bất điểm.

[1] tiểu bất điểm: Chỉ sự bé nhỏ, không đáng để mắt đến.

Thập Ngũ: "Không nhớ rõ."

Mạnh bà: "Ngươi phải tin ta, ta cũng chưa từng cho ngươi uống nước Vong Xuyên."

Thập Ngũ: "Ta biết."

Mạnh bà: "Hả, chẳng lẽ lúc ngươi mới đến vì muốn nếm thử hương vị này nên đã tự bò xuống ư?"

Mỗi khi nói lên câu này, Mạnh bà sẽ cảm thấy buồn cười với ý nghĩ của chính mình rồi nhịn không được nở nụ cười, tuy lúc này Thập Ngũ chỉ đạm mạc lườm bà một cái.

Im lặng một lát, Mạnh bà sẽ tiếp tục những đề tài khác: "Tiểu bất điểm, ngươi thích loài người không?"

"Cũng tạm."

Trong mắt Mạnh bà sẽ nhiễm lên một loại như kinh ngạc gì đó, sau đó sẽ càng làm ánh mắt bà thêm mỹ lệ: "Ta còn nghĩ ngươi cũng chán ghét chứ." Sau đó bà sẽ lộ ra một biểu cảm bừng tỉnh đại ngộ: "- - Ha, suýt chút đã quên, ngươi không có trí nhớ. Ngươi có biết, quỷ sai ở đây, đều không thích con người."

Lúc này Thập Ngũ nghe bà nói năng lộn xộn, chỉ lẳng lặng gật đầu thật ra có khi nàng cũng sẽ hỏi một câu: "Vậy còn tỷ, tỷ có chán ghét không?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sư Tử Cưỡi Gà về bài viết trên: An Du, Catstreet21, Tiểu Ly Ly, yumi8856
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 10 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 174, 175, 176

2 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 114, 115, 116

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

6 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

7 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 116, 117, 118

9 • [Cổ đại] Ác phu cường sủng thê - Văn Hội

1 ... 57, 58, 59

10 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 80, 81, 82

11 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

12 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

13 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

14 • [Hiện đại] Hạnh phúc nhỏ của anh Đông Bôn Tây Cố (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 22, 23, 24

15 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

16 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ báo thù - Phong Tuyết Phiêu Nhứ

1 ... 27, 28, 29

18 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Tử Thời - Sói Xám Mọc Cánh

1 ... 35, 36, 37


Thành viên nổi bật 
The Wolf
The Wolf
Đường Thất Công Tử
Đường Thất Công Tử
Phèn Chua
Phèn Chua

Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 427 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 279 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
LogOut Bomb: o0maiami0o -> Epiphyllum1410
Lý do: :)))
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 264 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 250 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 405 điểm để mua Hà mã lười
Etalts: mọi người ủng hộ t với nha
Etalts: PR: Trùng sinh chờ em lớn
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 384 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 623 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 364 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 399 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 315 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: mèo suni vừa đặt giá 299 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Phèn Chua: Bà đào vote cho bổn Ri nào :cry2:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 592 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 283 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 268 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 563 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: Tiêu Tương vừa đặt giá 831 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Junwei: PRTRUYỆN CÁI NHÉ [Xuyên không] Phì Lũ đại náo dị giới
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 474 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 310 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 450 điểm để mua Ếch xanh 1
Minh Huyền Phong: Ko sao đâu chị :>
Sam Sam: Lỡ tay đấu, bạn Phong đấu lại giùm mình nhé! Xl bạn.
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 379 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 345 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 360 điểm để mua Thiên thần mây

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.