Diễn đàn Lê Quý Đôn
Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 15 bài ] 

Thanh Hoa Đế Quân - Diệp Tiếu

 
 19.10.2014, 19:10
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 12.02.2014, 21:34
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 113
Được thanks: 357 lần
Điểm: 8.62
 [Cổ đại - Đoản văn - Huyền huyễn] Thanh Hoa Đế Quân - Diệp Tiếu - Điểm: 9
images


TÁC GIẢ: Diệp Tiếu

NGUỒN RAW: Tấn Giang

NGUỒN BẢN DỊCH: Thanh Nguyên Các

NGƯỜI DỊCH: Diệp Lam Khuê

SỐ CHƯƠNG: Tiết Tử – 9 Phần Chính Văn

TIẾN ĐỘ DỊCH TRUYỆN: Hoàn\(^○^)人(^○^)/

THỂ LOẠI: Đoản Văn, Huyền Huyễn, HE

Thanh Hoa Đế Quân là câu chuyện thứ 5 trong bộ Ma Huyễn Chí Đoản Văn Tập của tác giả Diệp Tiếu.GIỚI THIỆU CỦA NGƯỜI DỊCH:

Nàng là Thần quân cao cao tại thượng của Vô Phương Giới.

Nàng mạnh mẽ, thông tuệ, là vị quân chủ anh minh thần võ.

Nàng tài giỏi như vậy, nhưng lại độc thân gần sáu vạn năm nay.

Nghe danh Thanh Hoa Đế quân mỹ mạo như hoa, nàng chuẩn bị sính lễ, hỏi cưới chàng…..

…làm Thần hậu Vô Phương Giới…

Thiên Đế và chúng tiên: “Thần hậu Thần hậu Thần hậu…….”

Lời người dịch: Giới thiệu vô năng, xin đừng chọi dép ta~~Diệp Tiếu nổi tiếng nhất với bộ huyền huyễn Phù Sinh Mộng, Tam Sinh Ước (tên cũ: Trăm Dặm Trường An) kể về Thượng thần Diệp Tiếu và Bồng Lai Đảo chủ Bách Lý Quân Hoa; sau này còn có thêm Phù Sinh Mộng, Tiếu Vong Thư với chuyện tình của Phượng Âm, bạn chí cốt của Thượng thần Diệp Tiếu, và Dạ Tịch Nguyên quân. Nếu phải nhận xét tác giả, ta chỉ có thể nói một câu: Văn phong của Diệp Tiếu vừa hài vừa bi, chất hài hước làm người đọc cười thở không ra hơi, sự bi thương có lúc nặng lúc nhẹ, nhưng thấm sâu, gây bứt rứt khó chịu đết tột cùng.

PS: Hai bộ Phù Sinh Mộng đã được chuyển ngữ hoàn tất nhé!Đã sửa bởi Lizzy Nguyen lúc 14.06.2015, 00:27, lần sửa thứ 6.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 19.10.2014, 19:14
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 12.02.2014, 21:34
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 113
Được thanks: 357 lần
Điểm: 8.62
Có bài mới Re: [Đoản Văn, Huyền Huyễn] Thanh Hoa Đế Quân - Diệp Tiếu - Điểm: 10
Tiết Tử


Thời điểm Tất Phương mang theo công văn chuyên vụ tiến vào Lăng Tiêu Điện, chúng tiên môn vừa thương nghị xong vấn đề lũ lụt. Sau một hồi hăng chí tranh luận, chúng tiên cảm thấy có chút mệt mỏi, thế là dưới sự ân chuẩn của Thiên Đế, sai tiên thị(1) bày biện bàn ghế xong, một đám thần tiên bầu bạn cùng Thiên Đế uống trà uống trà, dưỡng thần dưỡng thần, chuẩn bị lát nữa lại tiếp tục vì vấn đề ban nãy mà tái chiến một phen. Tất Phương đến quả thật đúng lúc, sau khi đi vào, khỏi phải chờ đợi chúng tiên nói dứt lời, Thiên Đế liền trực tiếp giơ tay bắt chuyện: “Có công văn gì sao?”

Kỳ thực những công văn thông thường từ lâu đã không cần do Tất Phương đích thân trình lên, Tất Phương tự mình lên điện, nhất định là văn kiện quan trọng khẩn cấp.

Nghe Thiên Đế hỏi, Tất Phương tiến về phía trước một bước, chậm rãi mở miệng nói: “Vừa rồi có công văn từ Vô Phương Giới chuyển đến.”

Lời này vừa thốt ra, trà không ai uống, dưỡng thần cũng không ai dưỡng, chúng tiên trên Lăng Tiêu Điện đều sáng rực con mắt, chuyển tầm nhìn về phía cuộn giấy lớn duy nhất trong tay Tất Phương.

Thế nhân đều biết đến sự tồn tại của Thần – Ma – Nhân tam giới, song lại không biết, trên đời này thực tế có giới thứ tư mang tên Vô Phương. Năm đó Phụ Thần sáng thế, Vô Phương chính là tác phẩm đầu tiên, chẳng qua kỹ thuật không thành thục, về sau bị Phụ Thần vứt bỏ, vốn tưởng rằng vùng đất này không còn khả năng tiếp tục sinh sôi nảy nở thêm bất kỳ sinh mệnh nào nữa, nhưng không nghĩ tới, Vô Phương Giới cuối cùng vẫn cho ra đời Vô Phương Thần Tộc. Bọn họ dùng một loại tinh thần kiên trì cứng cỏi, cải tạo Vô Phương thành chốn phồn hoa không hề thua kém ba giới khác.

Tuy vậy, nhiều năm trước đây, Vô Phương Thần Tộc lại đóng cửa Vô Phương và toàn bộ thông đạo đến tam giới, từ đó cùng tam giới đoạn tuyệt, độc chiếm một phương. Vô Phương Tộc không ra, những giới khác cũng không tìm được lối vào, thế là Vô Phương Giới liền trở thành nơi thần bí nhất trong bốn giới. Vạn năm trước, một vị Tinh Quân đi nhầm vào Vô Phương rồi quay về, viết nên “Vô Phương Du Ký” bán chạy nhất tam giới, góp phần đẩy cảm giác thần bí của Vô Phương lên đỉnh điểm.

“Vô Phương Du Ký” kể rằng, Vô Phương Giới lấy nữ tử làm đầu, nhưng có điều, nếu thân phận cao quý một chút, nam tử cũng có thể dựa vào nỗ lực để giành lấy địa vị tương đồng.

Chuyện này đối với tam giới luôn lấy nam tử làm đầu mà nói, là một sự kiện mới lạ, vả lại sự kiện này thuộc về Vô Phương Giới, nên càng dị thường hơn.

Bây giờ Vô Phương Giới mới lạ đó truyền đến công văn, lũ lụt không còn quan trọng, động hướng của Ma Giới và Nhân Giới cũng chẳng đáng kể, toàn bộ chúng tiên nhân sớm đã quên mất số tấu chương chuẩn bị đêm qua, cứng ngắc nhìn chòng chọc theo cuộn giấy trong tay Tất Phương, chờ đợi hắn tuyên đọc.

Tất Phương thuần thục cầm bản công văn giũ một cái, tài liệu dài gần hai trượng(2) tức khắc trải rộng ra, vắt qua tay bên kia, thẳng tắp buông xuống nền đất. Hắn đọc ngót nửa canh giờ, rốt cuộc cũng chịu ngừng lại, vừa thu hồi công văn vừa bày tư thế “hai tay trình lên”, hờ hững hỏi: “Ý bệ hạ như thế nào?”

Thiên Đế không nói.

Chúng tiên cũng không nói.

Suy cho cùng, bọn họ đều là tiên nhân từng trải qua sóng to gió lớn, mặc dù nghe được những ngôn từ kinh hãi thế tục như vậy, vô luận tâm trạng đang kích động dâng trào cỡ nào đi nữa, ngoài mặt vẫn phải giữ vững phong độ đạm mạc và trấn định.

Đây là một phong văn thư vô cùng tốt, câu chữ hoa mỹ, có thể xếp vào hàng ngũ những mẫu công văn điển hình, ngụ ý tổng thể phiên dịch ra chính là:

[ Xin chào Thiên Đế của thiên giới, chúng ta là Vô Phương Thần Tộc. Mấy năm gần đây, dưới sự thống trị xuất sắc của Thần quân Quân Tử Thiều của Vô Phương ta, Vô Phương Giới giới thái dân an, đời sống sung túc. Ăn no, tất dễ nảy sinh lo nghĩ vớ vẩn, bởi vậy nhân dân toàn giới bắt đầu quan tâm đến hôn sự của Quân Tử Thiều đã độc thân gần sáu vạn năm. Nhưng vì Thần Quân của bọn họ anh minh thần võ như vậy, quả thật rất khó tìm được chàng rể tốt trong Vô Phương Giới. Nay nghe danh Thanh Hoa Đại đế ở Đông cực thiên giới mỹ mạo như hoa, đặc biệt chuẩn bị ngôi vị Thần hậu, lấy trọng lễ làm sính, mong được phê chuẩn. ]

Thần hậu Thần hậu Thần hậu…

Nghe xong nội dung công văn, tính luôn cả Thiên Đế, trong đầu tất cả mọi người đều chỉ còn thừa lại cái từ đang xoay lượn vòng vòng này.

Ngọc Đế duỗi thẳng tay, định cầm chén trà để trấn áp nỗi kinh động, nhưng đợi khi hắn nâng chén trà lên, hắn mới phát hiện, tay hắn thế mà lại run rẩy.

Hắn không khỏi cảm thán một tiếng.

Một mặt, hắn cảm thấy Quân Tử Thiều rõ ràng là một mãng phụ(3), nàng chẳng thèm thăm dò xem thử uy danh trên chiến trường của Thanh Hoa Đế quân, tùy tiện đòi cưới kiểu này, cũng không biết Thanh Hoa Đế quân có xách kiếm đi Vô Phương Giới liều mạng hay không nữa.

Mặt khác, hắn lại cảm thấy Quân Tử Thiều là một nhân tài, ngày nay thiên giới bình đạm như vậy, bây giờ nàng nháo ầm lên, phỏng chừng sẽ làm thành một trận náo nhiệt, mà bản thân hắn cũng có thêm một hồi khoái hoạt.

“Trở về thông báo cho sứ giả Vô Phương,” cân nhắc một lúc, Thiên Đế thận trọng trả lời, “Chuyện cưới xin, hoàn toàn căn cứ trên sự tự nguyện, ta tôn trọng ý kiến của cả đôi bên.”

Nói rồi, Thiên Đế đột nhiên nhớ tới cái gì đó: “Sứ thần Vô Phương đâu?”

Đưa ra lời cầu hôn từ Thần quân của bọn họ, việc lớn đến vậy, dù sao vẫn chưa tới mức không phái nổi một sứ giả chứ?

“Tránh xuống dưới rồi.” Tất Phương ngay thẳng nói, “Thần sứ bảo, con đường giao thông với tam giới không cẩn thận bị Thần quân của bọn họ dùng tảng đá lấp kín, hiện tại đang dọn dẹp.”

Thiên Đế: “…..”

Chúng tiên: “…..”

Tất Phương đứng thẳng vô cùng đoan chính: “Vô Phương Thần Tộc, nghe nói vẫn luôn là kiểu không đáng tin như thế.”

(1) Tiên thị: tiên nữ + nữ thị

(2) Hai trượng: 6,66 mét; 1 trượng = 3,33 mét

(3) Mãng phụ: phụ nữ lỗ mãng, thô bạo


Đã sửa bởi Lizzy Nguyen lúc 03.12.2014, 01:10.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 21.10.2014, 22:54
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 12.02.2014, 21:34
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 113
Được thanks: 357 lần
Điểm: 8.62
Có bài mới Re: [Đoản Văn, Huyền Huyễn] Thanh Hoa Đế Quân - Diệp Tiếu - Điểm: 11
Phần 1


Lần đầu tiên Thanh Hoa gặp Quân Tử Thiều, là khi hắn tháp tùng Thiên Đế đến núi Tuyết Tư nghênh tiếp sứ thần Vô Phương Giới. Hắn vốn không định đi, nhưng Thiên Đế lại mời mọc hết lần này đến lần khác, quan trọng nhất chính là, Thiên Đế nói với hắn, hắn mà không đi, không dám chắc mấy kẻ thần tiên hoang đàng kia sẽ làm ra những hành động tàn ác vô nhân đạo gì với ngọn núi Tuyết Tư mà hắn thường dùng để tĩnh tâm suy nghĩ. Hắn cân nhắc đến bầu không khí hiện tại và ngày sau của tiên giới, rốt cuộc vẫn quyết định cùng Thiên Đế đi nghênh đón sứ thần Vô Phương.

Lúc đó, trời vừa hửng sáng, chúng tiên đứng chật kín toàn bộ núi Tuyết Tư, Thanh Hoa, Thiên Đế và vài vị Đế quân khác bố trí một cái bàn nhỏ ngay đằng trước rồi ngồi xuống, thản nhiên chờ đợi kết giới mở ra. Tất Phương cung kính hết mực đứng ở một bên, miêu tả tường tận những chuyện kỳ thú của Vô Phương Giới cho Thiên Đế nghe.

“Ngươi nói, đầu ra bên kia của kết giới này là trên biển Vô Phương Giới?”

Thiên Đế nhấp một ngụm trà, có phần cảm thán:

“Thế chẳng phải bọn họ phải ngồi thuyền mà đến sao?”

“Đương..…”

Một câu “đương nhiên là vậy” hoàn chỉnh Tất Phương cũng không kịp nói, trên vách núi cheo leo đột nhiên xuất hiện một vòng ánh sáng, pha tạp âm thanh của sóng biển dâng trào, khiến chúng tiên môn đều ngừng trò chuyện bàn tán, ngây ngẩn nhìn cái vòng sáng kia chằm chằm. Trong chốc lát, một chiếc thuyền buồm vĩ đại và hoa mỹ, cùng với nước biển từ giữa vòng sáng bắn vụt ra, xen lẫn vào đó là tiếng thét “A a a a a…” đầy kinh sợ của một cô gái, bằng một độ cong duyên dáng, mọi thứ bay ra ngoài vách núi, tiếp theo liền thẳng tắp rơi xuống.

Quá trình này xảy ra với tốc độ cực nhanh, nhanh tới mức chúng tiên hoàn toàn không thể trông thấy người trên thuyền, xung quanh cũng dần trở nên yên tĩnh, chỉ chừa lại mảnh đất còn mang theo mùi vị mằn mặn tanh nồng của nước biển, chứng minh rằng bọn họ đã từng đến.

Chúng tiên trợn mắt há mồm nhìn mọi chuyện xảy ra, lát sau lại thấy thuyền lớn men theo vách núi dập dềnh bay lên, một cô gái đứng thẳng nơi mũi thuyền, thân mặc y phục ánh vàng rực rỡ, đỉnh đầu đội mũ miện châu ngọc, cánh môi mỏng đỏ hồng khẽ nhếch, dưới ánh bình minh đang chiếu rọi, rõ ràng mặt mũi chỉ ở mức thanh tú, nhưng lại mang theo vầng hào quang khiến người ta không thể dời mắt.

Thuyền từ từ hạ xuống trên vách núi theo sự điều khiển của nàng. Cô gái một thân một mình từ trên thuyền nhảy xuống, trực tiếp đi thẳng về phía Thanh Hoa, sau đó, khi tất cả mọi người còn chưa kịp phản ứng, nàng tiến lên nắm chặt bàn tay trắng nõn thon dài của Thanh Hoa, vừa thô bỉ vuốt ve vừa cực kỳ kích động nói:

“Ái chà, nhìn ngài có mỹ mạo như hoa yêu mị khả ái như thế, nhất định chính là Thần hậu Thanh Hoa chưa qua cửa của ta rồi nhỉ? Tự giới thiệu một chút, ta chính là Thần quân Quân Tử Thiều của Vô Phương Giới. Hôm nay chàng đừng thấy ta là người duy nhất đến mà cho rằng ta rất nghèo nhé, thật ra ta rất có tiền, theo ta rồi, chàng ăn ngon này uống say này…..”

“Bốp!”

Lời còn chưa nói hết, Quân Tử Thiều lập tức cảm giác được trên má đau buốt, sau đó liền sửng sốt. Nàng ngẩng đầu, biểu tình ngây ngẩn và đần độn, dán mắt vào chàng trai dung mạo thanh lệ tuấn tú trước mặt. Chàng trai mặc bạch y vân cẩm(1), được lồng hoa văn long quyển vân sa(2) bằng chỉ vàng, trán điểm thần ấn đỏ thẫm, sắc mặt bình tĩnh, nhưng lại mang theo khí chất siêu nhiên xuất phàm, phảng phất như tuyết trắng vô ngần trên đỉnh núi cao, tự nhiên mà sinh ra hàn ý.

Hắn rút tay về giấu vào trong tay áo, trầm tĩnh nhìn nàng, bộ dạng uy nghiêm đoan chính, giống như kẻ vừa đánh nàng một bạt tai không phải là hắn.

“Ặc…..Thần quân, ngài không ngại chứ?”

Thiên Đế đứng một bên xem trò náo nhiệt nhìn Quân Tử Thiều đã hoàn toàn ngây ngốc, không khỏi có phần bận tâm nên mở miệng thăm hỏi một câu. Quân Tử Thiều bấy giờ mới phản ứng lại, hơi nheo mắt, vung tay lên nói:

“Không sao hết! Nên để cho Thần hậu của ta đánh đánh một chút, ta là Thần quân của cả một giới thì sao có thể so đo với Thần hậu nhiều như vậy? Ngược lại ta sợ đánh đau tay nhỏ trắng nộn của chàng…”

Chưa kịp nói xong, Quân Tử Thiều chỉ cảm thấy một luồng gió cực mạnh từ đối diện xông tới, trong chốc lát, mọi người nhận ra Quân Tử Thiều đã biến mất tại chỗ.

Thiên Đế hoảng hồn:

“Thanh Hoa Đế quân, ngài ném Thần quân tới chỗ nào rồi?!”

Thanh Hoa hơi giơ tay, chỉ về hướng vách núi, thản nhiên nói:

“Dưới đó.”

Dứt lời, hắn nhìn nhìn mặt trời, không thèm chào tiếng nào, cứ thế xoay người rời khỏi hiện trường. Sau khi hắn bỏ đi không lâu, Thiên Đế lại trông thấy Quân Tử Thiều bò lên.

“Thần quân…..” Thiên Đế khá là lo lắng, “Bây giờ ngươi cảm thấy thế nào?”

“Thần hậu của ta…” Quân Tử Thiều nghiêm túc nghĩ nghĩ, “Sức lực rất lớn nha.”

Thiên Đế: “…..”

Quân Tử Thiều đến một mình. Cùng ngày hôm ấy, vì vốn quen tự mình đi lại nên Quân Tử Thiều thuận lợi thăm dò rõ ràng tình hình của thiên giới, tiếp theo lập tức dựng một cái lều nhỏ ngay bên ngoài Thái Hòa Cung của Thanh Hoa. Việc làm này kéo dài không quá ba ngày thì nàng bị mời đến Lăng Tiêu Điện. Hôm sau, căn lều nhỏ của nàng biến mất. Giữa lúc mọi người đang phỏng đoán hướng đi của nàng, chưa tới một tháng, nàng lại xuất hiện trên thiên giới.

Đó là vào thời điểm Phán quan Địa phủ lên Thiên đình, đến chỗ Thanh Hoa ở để báo cáo công tác. Tuy Thanh Hoa điều khiển rất nhiều việc, nhưng trách chức chưởng quản trong thực tế lại là Thập Điện Diêm La. Phán quan là quan quản sự chân chính ở Địa phủ, mỗi tháng bắt buộc phải lên Thiên đình báo cáo một lần.

Hôm ấy, Thanh Hoa đang lười biếng nằm dài trên thảng y(3) trong hậu hoa viên như mọi ngày, dùng một quyển sách cổ che mặt ngủ trưa, chỉ sai người dẫn Phán quan tiến vào.

Mấy ngày trước Thiên Đế đã nói với hắn về chuyện thay đổi nhân sự, thời gian qua hắn chưa từng quan tâm những thứ này, đối với hắn mà nói, Thiên Đế đổi ai làm Phán quan cũng chẳng có gì khác nhau cả.

Phán quan mới tới rất hiểu chuyện, sau khi tiến vào trong viện, nhanh chóng đứng một bên không hề nhúc nhích, đợi gần nửa canh giờ, Thanh Hoa mới tỉnh ngủ, chuyển tầm mắt sang người được đưa đến.

Người này mặc bộ quan phục Phán quan đen như màu mực, hai tay cầm công văn chắp sau lưng, nghiêng đầu ngắm hoa mẫu đơn đang nở rộ.

Dường như nhận ra cái nhìn của hắn, nàng quay đầu lại, dời tầm mắt vừa ngắm hoa mẫu đơn lên người hắn, cho hắn một nụ cười vô cùng rực rỡ.

Nụ cười đó phảng phất như xua tan mây đen, vân phá thiên khai(4), mang theo sự mỹ lệ khó có thể diễn tả bằng lời.

Cô gái nâng tay, khom lưng hành lễ với hắn, kế tiếp nhanh chóng mở công văn bày ra phía trước, cất cao giọng nói:

“Tiểu tiên là Phán quan mới, Quân Tử Thiều.”

Thanh Hoa không nói câu nào, trực tiếp cầm lấy công văn, mở miệng liền hỏi:

“Tháng này số lệ quỷ trốn thoát là bao nhiêu?”

“Ặc…”

Quân Tử Thiều hơi chần chừ, kết quả, chính là thời khắc này, Thanh Hoa thuận tiện bỏ công văn qua một bên, nhàn nhạt nói:

“Chểnh mảng nhiệm vụ, hai mươi đại bản.”(1) Vân cẩm: gấm hoa

(2) Long quyển vân sa: mây gió cuồn cuộn – Long quyển: gió xoáy

(3) Thảng y: ghế nằm, tràng kỷ

(4) Vân phá thiên khai: xẻ mây tách trời, vì là truyện huyền huyễn cổ đại nên ta giữ nguyên văn cho hay.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 03.02.2015, 16:31
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 12.02.2014, 21:34
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 113
Được thanks: 357 lần
Điểm: 8.62
Có bài mới Re: [Đoản Văn, Huyền Huyễn] Thanh Hoa Đế Quân - Diệp Tiếu - Điểm: 11
Phần 2.1


Gần đây mọi người nghe nói, Thanh Hoa Đế quân xưa nay không thường để ý việc đời hình như bắt đầu sốt sắng quan tâm chính sự, nghe đâu tần suất Phán quan Địa phủ lên báo cáo công tác từ một tháng một lần đã biến thành một tháng ba lần, nhưng mà mỗi lần đến nơi, tất không thể thiếu chuyện bị ăn đòn. Mọi người vốn còn tương đối thương hại vị Phán quan phải ăn gậy hàng ngày này, nhưng tới lúc chân chính gặp mặt vị Phán quan ấy, toàn bộ sự thương hại đều tan thành mây khói.

Mặc dù bị ăn gậy thật, nhưng Quân Tử Thiều vẫn cảm thấy rất vui vẻ như cũ. Nàng nói với đám tiểu tiên lần trước đến vây xem, nàng cho rằng, mấy gậy này thực ra nàng ăn cực kỳ có lời, suy cho cùng, trong quá trình được theo đuổi Thần hậu ắt sẽ nảy sinh một loại trạng thái tâm lý mâu thuẫn, nàng càng bị đánh đập tàn nhẫn, chứng minh nàng càng có hy vọng. Ví dụ như, thời gian đầu, nàng chỉ sờ sờ bàn tay nhỏ của Thanh Hoa, thông thường sẽ bị đánh hai mươi đại bản; mà hiện tại, nàng vừa mới leo lên trình độ ngẫu nhiên vỗ vỗ mông Thanh Hoa thì đã lập tức thăng cấp thành năm mươi đại bản; nếu khi nào nàng có thể bị Thanh Hoa đánh hai trăm đại bản một ngày, vậy thì nàng đã đạt được công đức viên mãn rồi.

Ôm lấy cái quan niệm như thế, vị Phán quan ấy mỗi lần đều là gió xuân phơi phới mà đến, sau đó lại bưng mông gió xuân phơi phới mà đi. Chuyện này cứ thế trải qua mấy chục năm, loại tình nghĩa ấy, chẳng những cảm động chính bản thân Quân Tử Thiều mà còn cảm động cả chúng tiên trên trời, chỉ có cái vị đang ngồi ngay ngắn trong Thái Hòa cung kia, y như cũ nên đập liền đập, nên đánh liền đánh, tuyệt không lưu nửa điểm tình cảm.

Lần này Quân Tử Thiều lên thiên đình báo cáo công tác như cũ, nàng ở một bên cung kính mà nói, Thanh Hoa ngồi phía trên trầm mặc mà nghe. Nhắc tới việc này, Quân Tử Thiều theo đuổi Thanh Hoa theo đuổi đến mức hoang đường, nhưng trong công tác thuộc chức vụ của mình, xưa nay lại không hề chậm trễ. Sau khi nói xong, bởi vì khó có được một lần Quân Tử Thiều không động tay động chân, Thanh Hoa thấy gương mặt của nàng có vẻ mệt mỏi, liền đại phát từ bi một phen, chỉ chỗ ngồi bên cạnh, cho phép Quân Tử Thiều ngồi xuống.

Quân Tử Thiều ngồi vào bên cạnh Thanh Hoa, sau đó không nói thêm câu nào nữa. Bàn tay của Thanh Hoa đặt trên tay ghế, cách Quân Tử Thiều không quá ba tấc, nhưng lại là lần đầu tiên Quân Tử Thiều không có đến sờ sờ một cái.

Lúc trước Quân Tử Thiều giữ lễ đã khiến tiên thị của Thanh Hoa mở rộng tầm mắt, giờ khắc này Quân Tử Thiều lại giữ lễ, dù là Thanh Hoa luôn luôn lạnh nhạt trầm ổn cũng cảm thấy kì lạ, không nhịn được hỏi một câu: “Gặp phải chuyện gì sao?”

“A?” Quân Tử Thiều vẫn còn phát ngốc bỗng nhiên hồi phục tinh thần, kinh ngạc nhìn sang Thanh Hoa đang hờ hững ngồi ở một bên: “Chàng hỏi ta?!!”

Thanh Hoa gật gật đầu, chêm thêm một câu: “Bằng không thì còn ai?”

“Thần hậu quả nhiên khéo hiểu lòng người!” Hai tay Quân Tử Thiều nắm chặt tay Thanh Hoa, kích động đầy mặt nói: “Kỳ thực ta đang có một số việc muốn thỉnh giáo Thần hậu, Thần hậu lại tự mình hiểu rõ rồi!”

“Chuyện gì?” Thanh Hoa lẳng lặng nhìn bàn tay nàng nắm chặt tay hắn, sắc mặt hoàn toàn bình đạm. Quân Tử Thiều lập tức dính lên cọ cọ, lấy lòng nói: “Thần hậu giúp ta thay một người sửa đổi thiên mệnh một chút nha. Chỉ là một phàm nhân thôi, đơn giản lắm.”

Thanh Hoa không nói lời nào, hắn lẳng lặng nhìn nàng, nữ tử với đôi mắt đen như mực, bộ dạng lười biếng, rõ ràng là dung nhan không giống nhau, thần thái không giống nhau, nhưng vẫn sẽ khiến hắn nhớ tới người kia vạn năm về trước.

Chính là vì hoài niệm, nên mới cho phép nàng phóng túng.

Nhưng cũng chính vì khoan nhượng sự phóng túng tùy tiện của nàng, nên hắn mới không trực tiếp giáng chức nàng, mà là nói cho nàng hay: “Thiên đạo tự có luân hồi, ngươi thân là Phán quan, không thể can dự thiên mệnh luân hồi.”

Hắn nói với vẻ thản nhiên, nữ tử lại hơi ngẩn người, sau chốc lát, nàng nắm tay hắn, hỏi: “Nếu người kia, là hảo hữu tri kỷ của chàng thì sao?”

Thanh Hoa trở nên trầm mặc, trong mắt lộ ra những mảnh rời rạc, không thể phân biệt được ánh mắt ấy rốt cuộc là loại tâm tình gì. Sau một hồi lâu, hắn mới chậm rãi mở miệng: “Cái gọi là thiên đạo, tức là số mệnh không thể thay đổi. Ngươi không hiểu sao?”


Tiểu Lam: Dạo này ta bận bài vở quá, dịch truyện ko được nhiều, nên giờ đành làm tới đâu tung hàng tới đó vậy, chứ nếu để xong hết từng phần/chương mới post thì cả nhà đợi dài cổ luôn  ^:)^  Sorry a~~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 07.03.2015, 14:27
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 12.02.2014, 21:34
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 113
Được thanks: 357 lần
Điểm: 8.62
Có bài mới Re: [Đoản Văn, Huyền Huyễn] Thanh Hoa Đế Quân - Diệp Tiếu - Điểm: 11
Phần 2.2


Nghe lời này xong, Quân Tử Thiều nhếch khóe môi, trên mặt lộ ra ý cười trào phúng.

“Đế quân,” đây là lần đầu tiên nàng gọi hắn như vậy, “Chàng hẳn phải biết, Vô Phương giới chưa từng có thiên đạo. Nếu đặt Đế quân vào Vô Phương giới, chính là vào loại nam tử nhu nhược nhất!”

Nghe câu nói của nàng, Thanh Hoa chỉ yên lặng nhìn mắt nàng một cách chăm chú, gương mặt hoàn toàn trầm tĩnh, ánh mắt phẳng lặng tịch mịch như đã chết.

Tiếp lời cho câu nói ấy, hắn lại bảo: “Tuy không thể thay đổi, nhưng vẫn có thể đến nhân gian gặp mặt một lần, xem xem có thể có cơ hội xoay chuyển hay không.”

Đây rõ ràng là lời nói không thể ngờ đến, trong mắt Quân Tử Thiều lộ ra vẻ kinh ngạc, nhưng chỉ trong khoảnh khắc liền chuyển sang bộ dáng đầy vui mừng, nàng đứng dậy, khom lưng làm tư thế “thỉnh” rồi nói: “Chỉ làm phiền Thần hậu đi một lần mà thôi.”

Hai người đằng vân giá vũ, thay quần áo xong liền đến nhân gian.

Ở nhân gian hiện đang là tết Trung Nguyên, người người nhà nhà đều đổ ra đường chạy nhảy khắp nơi, sau lại đến bên bờ sông để thả hà đăng. Hai người đều đổi nam trang và biến thành dung mạo bình thường, tản bộ trong dòng người ngược xuôi.

“Vô Phương giới chúng ta cũng có tết Trung Nguyên.” Quân Tử Thiều đột nhiên mở miệng, trong mắt lộ ra vẻ hoài niệm: “Trước kia Vô Phương giới thiếu thốn tài nguyên, sinh hoạt gian khổ, một số bộ tộc cường hãn nhân cơ hội tập kích những bộ tộc nhỏ yếu để giành giật thức ăn, trong giới hỗn loạn không yên, mặc dù là Thần tộc cao quý, nhưng sống còn bi thảm hơn so với con người.”

“Khi ấy ta vẫn còn là một tên tiểu tướng dưới tay Thiên Đức Thần quân, đi theo Thiên Đức Thần quân nam chinh bắc thảo. Thần quân coi trọng đạo đức, rất có uy danh, sau khi ta thăng chức bèn theo hầu hắn, hắn thường nói với ta, nguyện vọng của hắn chỉ là thống nhất Vô Phương, thay đổi cái gọi là thiên mệnh này. Nhưng sau đó, Thần quân vừa mới thống nhất Vô Phương chưa được bao lâu liền quy tiên rồi.”

“Đế quân có biết được đó là cảm giác gì không?!” Thần sắc Quân Tử Thiều bỗng trở nên khắc nghiệt, gương mặt mang theo vài phần lạnh lẽo: “Khổ tâm kinh doanh, khổ tâm mưu tính, để rồi cuối cùng cũng không chống nổi mệnh trời. Tất cả giấc mơ và nhiệt huyết, đều vì cái gọi là thiên mệnh mà đổ sông đổ biển. Khi Thần quân mất, ta vẫn luôn ở bên cạnh, lời cuối cùng Thần quân nói với ta là, ‘ta không cam tâm’.”

“Đế quân,” nói đến đây, hai người đã tới trước một tòa phủ đệ, đây là một gian trạch viện được ngự ban, không tính là phú lệ đường hoàng, cũng không tính là quá mức nhỏ hẹp. Quân Tử Thiều thở dài một tiếng, chậm rãi nói: “Cái gọi là thiên mệnh, chẳng lẽ thật sự không thể làm trái sao?”

Thanh Hoa đứng bên cạnh Quân Tử Thiều, ngửa đầu, qua hồi lâu mới chầm chậm nói: “Tử Thiều, những năm gần đây, nàng sống có tốt không?”

Đây là lần đầu tiên hắn gọi nàng như thế, nhưng phảng phất như đang hỏi một cố nhân đã li tán nhiều năm. Quân Tử Thiều hơi sững sờ, sau giây lát, nàng lại bắt đầu cười khẽ: “Không quan trọng tốt hay không tốt, cũng không quan trọng tồi hay không tồi, chỉ vậy mà thôi.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Trả lời đề tài  [ 15 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Cuồng hậu ngoan ngoãn để trẫm sủng - Thủy Thanh Thiền

1 ... 67, 68, 69

2 • [Hiện đại] Luật sư phúc hắc quá nguy hiểm - Cát Tường Dạ

1 ... 92, 93, 94

[Hiện đại] Trầm Quang theo hướng Nam - Ôn Thanh Hoan

1 ... 34, 35, 36

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 90, 91, 92

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 34, 35, 36

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu tỳ trùng sinh Vãn Tinh Quy Châu

1 ... 29, 30, 31

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 13/08]

1 ... 30, 31, 32

8 • [Hiện đại] Chú Rể Ác Ma - Điển Tâm

1, 2, 3, 4

9 • [Hiện đại] Hướng dẫn trêu chọc đàn ông - Nhất Tự Mi

1 ... 50, 51, 52

10 • [Xuyên không - Tận thế] Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế - Thuỷ Quả Mộ Tư

1 ... 87, 88, 89

11 • [Cổ đại] Manh sủng liệt thê - Thược Thi Khấu

1 ... 11, 12, 13

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 145, 146, 147

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 61, 62, 63

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 3/8)

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 95, 96, 97

17 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 15/08]

1, 2, 3, 4, 5

18 • [Xuyên không] Thiên tài cuồng phi tam tiểu thư phế vật - Tuyết Sơn Tiểu Tiểu Lộc

1 ... 47, 48, 49

19 • [Hiện đại] Em chạy không thoát tay anh đâu - Khiên Mộng

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Bảo bối ngoan ngoãn để cho anh yêu - Tiểu Thanh Tân

1 ... 98, 99, 100


Thành viên nổi bật 
mytran01212
mytran01212
Tiểu Cương Ngư
Tiểu Cương Ngư
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012

Tú Vy: ...
linhnaly1910: viewtopic.php?t=402106&start=195 đại thần có chương mới ^^
ღ๖ۣۜMinhღ: Y tỷ, không giới hạn bài viết nhé, nhưng chỉ chấm bài dự thi đầu tiên
Vào thanks dạo cho chú Quốc
Lãng Nhược Y: Minh, một người viết đc nhiêu bài :think:
Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=402782&p=3240365#p3240365 2 chương mới up liền, mời các bác ủng hộ Giống Rồng
Tiêu Dao Tự Tại: .
ღ๖ۣۜMinhღ: PR truyện:
Tà Vương phúc hắc sủng cuồng phi (new chương 65.2) cầu thanks, cầu cmt
gadilonton: 22222222
ღ๖ۣۜMinhღ: Một mùa vu lan nữa lại đến, cảm xúc trong bạn như thế nào? Hay đến với [Cuộc thi] Tri ân cha mẹ nhân ngày lễ vu lan để nói ra những suy nghĩ tận sâu trong lòng của bạn. Viết cho cha mẹ bạn những lời cảm ơn chân thành nhất nhé. :"> :">
Windwanderer: abc
Tiểu Linh Đang: ừa, vừa mần xong nên đăng
Quỷ Phong Lưu: Đang muộn thế
Tiểu Linh Đang: pr viewtopic.php?t=405665&p=3240043#p3240043
Tiêu Dao Tự Tại: Tại chiều nay ngủ nhiều quá
Tiêu Dao Tự Tại: Chưa ;)
Jinnn: Dao chưa ngủ hả =))
Tiêu Dao Tự Tại: Đang , Jin :wave:
Tiêu Dao Tự Tại: :wave: còn ai k ? Sao k ai nói j vậy :cry:
Tiêu Dao Tự Tại: Đi rồi hả?
Tiêu Dao Tự Tại: Ừ ý kiến hay1
Angelina Yang: lần sau tớ sẽ giữ 2 chỗ, khi thấy hắn lên xe thì tớ dịch vào trong. Hắn vẫn ko nhận ra là mắt có vấn đề
Tiêu Dao Tự Tại: Nhớ cả anh trai hot boy nữa nha :flower2:
Angelina Yang: uậy , tớ còn mải ngắm nên quên béng
Tiêu Dao Tự Tại: Mà đập chai như vậy yang chụp ảnh đi rồi chia sẻ lên đây cho mị ngắm vs chứ :)2
Tiêu Dao Tự Tại: Công cuộc còn dài thỉnh yang hảo hảo cố gắng a
Angelina Yang: nhưng hắn lên sau tớ
Tiêu Dao Tự Tại: Yang nhất cự li nàng tìm chỗ ngồi trước hắn đi
Angelina Yang: tớ chủ động thì đã túm tóc hắn mà nhỡ tay giựt rùi
Tiêu Dao Tự Tại: Yang trên xe hả , nàng muốn chủ động hay đợi hắn ra tay
Angelina Yang: nàng hỏi mấy nàng khác đi, ngày xưa cũng vất vả với vụ dùng đt để đăng, giờ quên mất rùi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.