Diễn đàn Lê Quý Đôn

Chúc mừng phonglinhs vừa nhặt được bao lì xì chứa 20 điểm! (1 phút trước) (hướng dẫn)≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 113 bài ] 

Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

 
Có bài mới 27.06.2014, 00:01
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.10.2013, 13:05
Bài viết: 558
Được thanks: 3648 lần
Điểm: 8.47
Có bài mới [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều - Điểm: 9
Buông gian thần của trẫm ra!

images

Tác giả: A Tiều

Editor: ThuyDuong18

Số chương: 349 (ta vẫn đang hóng xem có ngoại truyện hay không)

Giới thiệu vắn tắt:


     Nàng, tài năng dung mạo đều vô cùng tuyệt vời, là thái tử phi do tiên đế lựa chọn khâm điểm, nhưng bởi vì cưỡng bức thái tử không thành công, cướp sắc thất bại, từ đó cách biệt với vị trí hậu phi, cho nên thừa kế nghiệp của cha làm tới nhất phẩm đại thần triều đình Luyện Lương. Con đường tại Luyện Lương đi không tốt lắm, hoàng hậu tương lai chắc chắn nhìn nàng không thuận mắt, vì bảo vệ bản thân và gia tộc, nàng chỉ có cách hết mực trở thành một đại thần cánh tay đắc lực, dốc hết tâm huyết, không màng sống chết, tận tâm tận lực phụ tá hoàng thượng, khiến cho hắn trở thành một vị vua trầm ổn cương nghị, khí độ rộng lượng, có một không hai. . . . . .

********

Mỗ nam đùa bỡn mỗ đại thần: từ quan đi ! Đi theo ông đây, bao nàng hết thảy phú quý vinh hoa.

Hoàng thượng đố kỵ điên cuồng: Buông gian thần của trẫm ra !

--- -------- Lời của editor---- ---
Hì hì, ta nhăm nhe đào hố truyện này đã 3 tháng nay, nhưng phải chờ cho nó hoàn bên Tung Của, hôm nay quyết định vác xẻng đào hố. Truyện này có thể coi là mới hơi bỏng tay. Hố này cứ từ từ lấp thôi vì tận 349 chương cơ :D3  :D3  :D3 ( nhìn thấy đích còn xa lắm ). Thể loại cổ đại nữ chính không bị nhũn não, không bạch thỏ, truyện có âm mưu tranh đấu hoàng quyền, sóng gió to ra phết (hình như là vậy, vì t chưa đọc kỹ, chỉ lướt lướt qua mà cảm thấy thế thôi).

Nhân SN lần thứ 11 của diễn đàn nên ta tung hàng. Truyện này là ở thời đại không có thật trong lịch sử!

Xin mời các bạn nhảy hố, lọt hố thì chậm rãi bò lên cùng ta nhé :) ta vừa edit xong chương 1 nếu thấy có nhiều like ngày mai sẽ post nếu không thì cứ ngâm lâu lâu nhỉĐã sửa bởi ThuyDuong18 lúc 06.11.2014, 11:49, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 27.06.2014, 20:14
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.10.2013, 13:05
Bài viết: 558
Được thanks: 3648 lần
Điểm: 8.47
Có bài mới Re: [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều - Điểm: 10
Hì hì, chiều lòng các nàng, post chương đầu tiên để phục vụ chị em. Mọi người tích cực giới thiệu ủng hộ nha

--- ------ ---
[Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - Tác giả: A Tiều
Editor: ThuyDuong18

Phần 1- Bề tôi bất lương

Chương 1 - Nhất thời kích động, hậu quả của một cuộc cưỡng dâm không thành!(1)

     Ngự thư phòng.

     Hoàng thượng ném đống tấu sớ trên tay xuống đất, hướng về phía Đổng Khanh mặc một bộ quan phục màu xanh lam, bực tức nói: "Ái khanh, Đậu thừa tướng góp nhặt không ít chứng cớ bất lợi với ngươi, cứ nói rằng Đổng gia thường xuyên lung lạc triều thần, kết đảng kết phái, mưu lợi riêng làm rối kỉ cương. . . Thừa tướng còn kèm theo bằng cớ, chứng nhận rõ ràng. Có phải là ngươi nhìn trúng ngôi vị hoàng đế của trẫm rồi hả ? Tính toán mưu đồ gian trá, cướp lấy giang sơn sao ?"

     Đối mặt với lời lên án liên tiếp, Đổng Khanh mãnh liệt lau mồ hôi lạnh trên trán, len lén liếc mắt một cái nhìn người bạn chơi từ thời nối khố càng ngày càng anh tuấn oai hùng thần khí rõ ràng, tiến lên một bước, vái một lạy thật sâu, nghiêm trang nói: "Hoàng thượng anh minh, vi thần tuyệt đối không nhòm ngó ngôi vị hoàng đế của Người, vi thần tuyệt không có lòng tạo phản kia, trời đất chứng giám!"

     Hoàng thượng rõ ràng là hiểu lầm, rõ ràng cái mà nàng nhìn trúng chính là. . . vẻ đẹp của hắn, coi trọng chính là hậu vị a, nào có để ý tới giang sơn ngàn dặm của hắn chứ?

     Huống chi, đó cũng là chuyện thật lâu trước đây rồi.

     "Hả ?" -Hoàng thượng híp mắt nhìn nàng, vẻ mặt hoài nghi, lạnh lùng nói: "Nghe Tiểu An Tử nói, ngươi từng vứt trẫm vào trong hồ nước, ý đồ dìm trẫm chết đuối hả ? Ngươi còn dám nói Đổng Khanh ngươi không có ý đồ tạo phản sao ?"

     Dìm chết hắn ? Không đâu! Năm đó nàng đã 17, mà hắn thân là thái tử mới 15, nàng ước chừng lớn hắn hai tuổi a, nữ lớn nam nhỏ, tuổi kết hôn rất là cấp bách, mắt thấy tuổi được gả rất nhanh sắp đến rồi, nàng liền nôn nóng.

     Chỉ là thủ đoạn có kịch liệt một chút, cưỡng gian chưa thành, cướp sắc thất bại, nhất thời không cẩn thận thất thủ thôi mà. . . . . . .

     Ngay cả thần tiên đều có thời điểm đánh trống sai mà.

     Nào ai biết được thái tử quả thật là Long thể, thân thể vốn được chiều chuộng đến hỏng, hoàn toàn không chịu được sự chà đạp.

     Thái tử lúc đó, cũng chính là đương kim hoàng thượng, sau khi té xuống ao nước, trên đầu nổi một cục u to, dẫn đến bệnh nặng một hồi, trong cung lập tức sôi sùng sục truyền ra tin Đổng tiểu thư âm mưu giết hại hoàng tự thái tử Lưu Lăng. . . . . .

     Việc này, cưỡng gian chưa thành, té xuống ao nước, chỉ là việc nhỏ nha, thái tử cũng không bị nàng làm cho chết đi ? Chẳng qua chỉ nằm ở trên giường mấy ngày, à, không! Chính là mấy tháng mà thôi. . . Song, những người khác xem việc này thấy có chút nghiêm trọng, chuyện bé xé ra to, dám bịa đặt, hoàn toàn dính dáng đến tội danh “mưu hại” các loại, chỉ trích nàng có ý đồ mưu hại thái tử, cũng may hậu thuẫn của nàng cứng cáp, có một lão cha là đại quan chính nhất phẩm của triều đình Luyện Lương chống đỡ, thật vất vả mới bảo vệ được cái mạng nhỏ của nàng. Nhưng nàng vốn có cơ hội được sắc lập làm thái tử phi, lập tức được nhận định vì bát tự có điềm xấu, vì cái ngoài ý muốn chết tiệt này, khiến từ nay về sau sẽ cách xa con đường làm phi, sau đó không thể làm gì khác hơn là bất đắc dĩ thừa kế y bát của phụ thân, làm quan tại triều, từ đó vô duyên với địa vị hoàng hậu.

     Bởi vì cái gọi là gần vua như gần cọp, kết bạn với mỹ nam lại càng đau khổ trong lòng a.

     Mấy năm qua đó, nàng sống dễ dàng sao.

     Nàng ảo não chán nản nhìn sắc đẹp của hoàng thượng, nuốt nuốt nước miếng, chỉ lên trời phát ra lời thề son sắt: "Thần đối với bệ hạ tuyệt đối không có hai lòng !"

     "Như vậy, vì sao ngươi vẫn luôn ngăn cản trẫm sắc lập hoàng hậu ? Chớ nên bảo là vì sợ trẫm có con nối dòng sẽ được thừa kế đế vị? Đổng gia ngươi lo sợ nhất không phải như thế sao?" - Hoàng thượng vẫn hoài nghi nàng.

     Đổng khanh không nhanh không chậm nói: "Vi thần chưa từng ngăn cản hoàng thượng sắc lập hoàng hậu, sau khi chọn trong danh sách, con gái Lý Thị lang có bệnh không tiện nói ra, là một người nói ngọng, con gái An Nam Quận vương quá lẳng lơ, hành vi rất không có tiết chế, con gái Trần thượng thư tính tình dữ dằn, còn có thể ngược đãi động vật nhỏ, con gái Ngụy thừa dung mạo xấu, con gái Vương tướng quân quá gầy, con gái Lâm ngự sử có bát tự không tốt. . . . . . . ."

     "Cái này không tốt, cái kia không tốt, tất cả nữ nhân của triều ta đều không lọt vào trong mắt Đổng Khanh ngươi hả ?" - Hai tròng mắt sắc bén của Hoàng thượng nhìn chằm chằm nàng, chậm rãi mở miệng hỏi: "Đổng Khanh thật sự là đích thân đi phỏng vấn qua tất cả những người được chọn làm hoàng hậu? Cẩn thận điều tra qua rồi hả ?"

     "Hoàng hậu là bậc mẫu nghi của một nước, thần không dám xem nhẹ chút nào! Trong quá trình vi thần liên tục chọn lựa, cẩn thận giám định. . . quả thật không chọn được người thích hợp trên danh sách!" - Đổng Khanh cất giọng đáp lại. Nàng đâu chỉ không dám xem nhẹ, nói ngắn gọn chính là xoi mói, bới lông tìm vết đó.

     "Bởi vì ái khanh không dám khinh thường, quá nghiêm cẩn, trẫm cứ vì thế đến nay chưa lập được hậu, vốn tưởng rằng ngươi một lòng suy nghĩ vì trẫm, lâu ngày, ngay cả trẫm cũng không khỏi không hoài nghi Đổng Khanh ngươi có rắp tâm khác đấy!"

     Hoàng thượng đã quá mười tám tuổi, đến nay chưa lập hậu, chắc là bị Thái hậu làm cho nóng nảy, hoàng thượng chịu áp lực, không khỏi cũng bắt đầu hoài nghi nàng chịu trách nhiệm thay mặt hắn nắm giữ lựa chọn danh sách lập hậu.Trên trán Đổng Khanh lập tức túa ra mồ hôi lạnh . . . . . . .

     Lúc này, lại thấy người hầu nhỏ của hoàng thượng, nội giám Tiểu An Tử đang ở ngoài cửa, mãnh liệt nháy mắt.

     Hoàng thượng Lưu Lăng liếc gã một cái, thấp giọng nói: "Ở bên ngoài lén lút làm cái gì thế ? Vào đi !"

     Tiểu An Tử ở ngoài cửa nghe thấy, lập tức cười hì hì tiến vào, khom khom nói: "Thái hậu muốn mời con gái của Đậu thừa tướng vào cung bái yết, Người sai tiểu nhân đến xem hoàng thượng đã làm xong chuyện trên triều chưa, nếu không có chuyện gì xin mời hoàng thượng di giá đến cung Từ Ninh ngồi một chút !"

     Thái hậu quả thật cho đòi Đậu tiểu thư tiến cung.

     "Nghe nói con gái Đậu thừa tướng dung mạo tuyệt mỹ, thi từ ca phú không gì không biết, bản tính hiền thục, còn là một tài nữ nổi danh xinh đẹp !" - Lưu Lăng ngồi ngay ngắn ở trên ghế rồng, không chút lưu tâm dùng ngón tay gõ cái bàn, vẫn là nhìn Đổng Khanh mà nói: "Nàng ấy chẳng lẽ cũng không đủ điều kiện làm hậu sao?"

     Việc này Đổng Khanh thật oan ức, nàng lập tức chắp tay thi lễ, nói: "Khởi bẩm hoàng thượng, trong danh sách lập hậu không có tiểu thư Đậu gia!"

     "Ồ !" - Hoàng thượng nhíu mày, đúng là có chút không tin. "Danh môn khuê tú điều kiện tốt như thế lại không có ở trong danh sách lập hậu sao ?"

     Đổng Khanh bất đắc dĩ nhún nhún vai.

       Tiểu An Tử nhạy bén tin tức lập tức tiến lên bổ sung nói rõ: "Bẩm hoàng thượng, chuyện là như vậy, Thái hậu nói Đổng Khanh rắp tâm hại người, cả ngày đi theo bên cạnh hoàng thượng, rõ ràng là mưu đồ không tốt, ý đồ biển thủ, muốn một mình nuốt hoàng thượng, thế là Thái hậu xuất ra kỳ chiêu, lần này không chọn theo danh sách, không dùng quan giám định của triều đình, tự Người chọn lựa con dâu, lão nhân gia Người đối với tiểu thư Đậu gia vừa gặp liền hài lòng ngay, muốn hoàng thượng đi qua nhìn một cái, nếu nhìn ưng ý rồi, nhanh chóng tìm ngày sắc phong làm hoàng hậu !"

     "Theo sát ở bên cạnh trẫm, mưu đồ không tốt, ý đồ biển thủ ?" - Lưu Lăng lạnh lùng ngó chừng Đổng Khanh, vạn phần căm tức, đột nhiên hét lớn một tiếng nói: "Đổng Khanh to gan, ngươi dám cả gan nhìn trúng nữ nhân của trẫm? Khó trách ngươi xét duyệt cung nữ trong danh sách, không có được một người hợp cách, tất cả đều bị ngươi đánh trượt !"

     Đổng Khanh nghe xong, thân thể cứng đờ, ngơ ngác nhìn hoàng thượng Lưu Lăng, há miệng, rồi lại không biết nên giải thích từ đâu.

     Tiểu An Tử lập tức thay nàng giải thích, hắn nhướng mày nói: "Hoàng thượng, ngài xảy ra chuyện gì vậy, ngài vừa đã quên. . . Đổng đại nhân là nữ sao ? Các người còn cùng nhau lớn lên nha, nàng sẽ không đoạt nữ nhân với ngài!"

     Nàng là nữ nhân?

     Lưu Lăng ngưng mắt nhìn người trước mắt mặc áo bào quan phục màu xanh lam, người trước mắt một thân trang phục nam tử nhưng dáng vẻ thanh lệ, bối rối một lúc lâu, ấp úng nói: "Nữ nhân. . .,Đổng Khanh là một phụ nữ ? Nữ nhân chân chính, không phải là giả gái hả ? Trẫm rõ ràng lại không để ý Đổng Khanh là nữ đấy!"

     Năm đó hắn rơi xuống nước, té đầu, mất trí nhớ, đồng thời vừa bệnh nặng một trận, sau khi hết bệnh, hắn loáng thoáng chỉ nhớ rõ mình là hoàng thái tử Lưu Lăng, ở Đông cung từ từ nghỉ ngơi hơn năm, sau khi lên ngôi, nhìn thấy Đổng Khanh đã là một thân trang phục quan bào của nam giới, dáng vẻ này của nàng làm cho hắn không lưu ý. . . . . . Nàng là con gái.

     Trên triều đình, hắn cảm thấy Đổng Khanh là kẻ giả gái, hắn sao lại nhìn như vậy, sao mà không được tự nhiên.

     Đương triều theo đuổi trào lưu danh sĩ, yêu thích thoa phấn son, da thịt trơn bóng được che giấu bảo dưỡng cẩn thận tỉ mỉ không bỏ sót, làm cho da dẻ trắng sáng, có thể so với con gái, hiện tại giả gái nhiều lắm, Đổng Khanh mặc dù không thoa phấn, mà vẫn giống như là kẻ giả gái.

     Như Tiểu An Tử nói, Đổng Khanh theo sát ở bên cạnh ‘giám sát’ hắn, vẫn còn nghĩ muốn bản thân nuốt hắn, vậy . . . . . . Chẳng lẽ, Đổng Khanh đúng là ngấp nghé hắn sao ?!

     Buồn cười, nhưng hắn là đàn ông mà ! Lại là Đương Kim Thánh Thượng, có thể nào để cho một nam nhân nam không ra nam, nữ không ra nữ. . ,À Không! Là nữ nhân đến thèm thuồng ?

     Thể diện của Lưu Lăng bị bẽ bàng, lập tức vỗ lên trên bàn thật mạnh, cả giận nói: "Càn rỡ!"

     Đổng Khanh lập tức quỳ rạp xuống đất, "Xin Hoàng thượng bớt giận!"

     "Đổng khanh, ngươi thật to gan, lại dám ngấp nghé trẫm . . . Khụ, khụ, sắc đẹp. . . của trẫm!" - Lưu Lăng vừa cáu vừa giận.

     Nếu như nàng muốn nhúng chàm giang sơn của hắn thì cũng coi như thôi, coi như nàng có gan!

     Nhưng mà nàng, nàng lại là muốn nhúng chàm hắn sao ? Hoàng thượng vậy mà bị đại thần mạnh tay bẻ hoa sao. Hừ, buồn cười! Để cho hắn biết đặt mặt mũi ở nơi nào chứ?

     Nói thế nào cũng nên là hắn tới nhúng chàm nàng mới đúng chứ.

     Ặc, không! Giới tính của hắn bình thường, không phải là đồng tính, đối với loại giả gái thực sự không có hứng thú.

     Huống chi thân là vua một nước, sao có thể nào nhúng chàm đại thần, làm trò cười cho người trong thiên hạ ?

     Đổng Khanh lăn lộn, ngụp lặn đã lâu tại quan trường, thấy hoàng thượng giận dữ, không nhanh không chậm nói: "Hoàng thượng oan uổng vi thần rồi, Thái hậu đã nghiêm lệnh, điều kiện tuyển chọn hoàng hậu là cung nữ từ 14 tới 18 tuổi, thần năm nay đã nhược quán, hai mươi tuổi rồi, đã sớm qua tuổi hôn phối, không thể lập hậu, nói tới nhúng chàm, là nói mơ sao?"

(nhược quán: ngày xưa thanh niên khoảng 20 sẽ được làm lễ đội mũ gọi là nhược quán)

     Tiểu An Tử thấy hoàng thượng giận dữ, lập tức giảng hòa, nhắc nhở: "Hoàng thượng, Đổng đại nhân đã quá tuổi, không phù hợp với điều kiện trứng cử hoàng hậu mà. Huống chi nàng nay là chính nhất phẩm đại quan rồi, thực tại nàng không cần thiết cản trở hoàng thượng Người sắc lập hoàng hậu, chuyện đã qua nhắc lại cũng không còn ý nghĩa, Thái hậu còn đang ở cung Từ Ninh chờ hoàng thượng đi gặp Đậu tiểu thư nữa, cũng không nên để cho Thái hậu lão nhân gia đợi lâu !"

     Hoàng thượng ngoắc ngoắc tay, cho triệu Tiểu An Tử bước lên bậc thềm, ghé vào lỗ tai gã, nhỏ giọng hỏi: "Nói một chút đi, đến tột cùng là trẫm và Đổng Khanh đã xảy ra việc gì hả ?"

     Tiểu An Tử lén lút liếc Đổng Khanh ở dưới bậc một cái, ghé vào bên tai hoàng thượng nói: "Hoàng thượng và Đổng Khanh là thanh mai trúc mã, cùng nhau lớn lên, tình cảm tốt vô cùng, hai người thường xuyên không tách ra, nhưng khi Đổng Khanh vừa được 17 tuổi lại đột nhiên phạm vào dâm tâm, sắc tâm nổi lên, cả ngày mơ ước sắc đẹp hoàng thượng, ba năm trước đây, vào một ngày nọ, không biết sự việc là vì sao, nàng bỗng nhiên giống như ăn phải thuốc dâm, rồi nổi lên sắc tâm với hoàng thượng, nàng bất ngờ nổi lên thú tính, sắc đẹp phía trước, nàng chỉ vì thèm thuồng đã lâu không được thỏa mãn, lúc ấy ban đêm gió lớn, chim quạ kêu về đêm, gió âm nổi lên bốn phía, đúng lúc bốn bề vắng lặng, mắt thấy cơ hội hiếm có, thế là nàng liền mạnh mẽ trào dâng lên sắc tâm, nhe ra hàm răng dâm đãng, lộ ra đôi móng vuốt dâm ô, cười he he hai tiếng, sau đó lòng dạ độc ác đánh về phía hoàng thượng, thủ đoạn đâu chỉ hung tàn khiến người ta giận sôi trào, nàng tàn nhẫn mãnh mẽ bẻ hoa, đem hoàng thượng vẫn còn trẻ dại đè ở trên viên đá to, chà chà rồi lại đạp đạp, ý đồ nhúng chàm. . . . . . ."

     Nói tới đây, sắc mặt hoàng thượng nhất thời ửng đỏ, hơi có phần căm tức nói: "Đủ rồi, đừng nói nữa!"

     Hắn quả thật bị triều thần tàn phá chà đạp ? Xong rồi sao ? Quẫn bách nhất chính là cuối cùng còn ngã vào trong hồ, chật vật không chịu nổi, quẫn bách như thế, mất hết mặt mũi.

     Vậy còn không bằng cứ thất thân cho sảng khoái.

     Đàn ông có cần thiết phải liều chết thủ thân như ngọc không ?

     "Sau này, không cho phép nhắc lại chuyện này nửa chữ !" - Hoàng thượng ra vẻ trấn định dặn dò, sau đó lúc lắc tay áo, ra lệnh nói: "Bãi giá cung Từ Ninh !"

     Dứt lời, thánh giá đứng dậy, Đổng Khanh lập tức thối lui đến bên cạnh, cúi đầu, cung tiễn hoàng thượng, trong khóe mắt dư quang lại liếc thấy hắn đột nhiên dừng bước ở trước mặt nàng. . . . . . . . .

     Nhìn tư thế này, rõ ràng là có lời gì muốn dặn dò.

     Tự xưng là trung thần, Đổng Khanh thở dài cung kính nói: "Xin hoàng thượng căn dặn!"

     Lưu Lăng quan sát nàng thật lâu, thần sắc thâm trầm khó dò, cuối cùng cũng là cười như không cười phân phó, nói: "Đổng Khanh, theo trẫm đi giám định nữ nhân, trẫm cũng muốn nhìn một chút ánh mắt lựa chọn nữ nhân của ngươi sắc bén như thế nào!"

     Đổng Khanh nghe xong, sắc mặt nhất thời trầm xuống.

-- Hết chương 1-------


Đã sửa bởi ThuyDuong18 lúc 03.08.2015, 19:51, lần sửa thứ 7.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 01.07.2014, 09:47
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.10.2013, 13:05
Bài viết: 558
Được thanks: 3648 lần
Điểm: 8.47
Có bài mới Re: [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều - Điểm: 11
[Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra!- Tác giả: A Tiều
Editor: ThuyDuong18

Chương 2 - Nhất thời kích động, hậu quả của một cuộc cưỡng dâm không thành (2)
     
Lưu Lăng quan sát nàng thật lâu, thần sắc thâm trầm khó dò, cuối cùng cũng là cười như không cười phân phó, nói: "Đổng Khanh, theo trẫm đi giám định nữ nhân, trẫm cũng muốn nhìn một chút ánh mắt lựa chọn nữ nhân của ngươi sắc bén như thế nào!"

     Đổng Khanh nghe xong, sắc mặt nhất thời trầm xuống.

     Đậu gia và Đổng gia là kẻ thù truyền kiếp, hai nhà đều tự duy trì thế lực, ở trong triều ngươi lừa ta gạt, tranh đấu gay gắt nhiều năm. Một khi con gái Đậu thừa tướng được sắc lập làm hoàng hậu, đem đến bất lợi cực cực lớn đối với Đổng gia.

     Hoàng thượng cố ý bảo nàng đi cùng, rõ ràng là muốn thử nàng.

     Đậu tiểu thư xinh đẹp, đa tài, Đổng Khanh nàng không có lý do gì phản đối, còn phải cực lực tán thành sắc lập cô ta làm hoàng hậu, bằng không đó là Đổng Khanh nàng có tư lợi riêng.

     Đổng Khanh nàng chính là đương gia của Đổng gia người đứng đầu một thế lực, một khi nàng tỏ vẻ tán thành, lúc bấy giờ nàng đứng đầu một phương thế lực, lại không thể ở trên triều đình thẳng thắn phản đối sắc lập con gái Đậu thừa tướng lên làm hoàng hậu. Nếu con gái Đậu thị trở thành hoàng hậu, thế lực Đậu gia sẽ càng thêm khổng lồ, càng thêm không kiêng nể gì, mà Đổng thị bọn họ thì gặp nguy hiểm trùng trùng.

     Vô luận như thế nào, bọn họ phản đối Đậu thị lên làm hoàng hậu.

     Cha nàng trước khi chết yêu cầu nàng gánh vác sự thịnh suy của dòng tộc Đổng thị, từ đó nàng sửa lại tên gọi, trở thành con trưởng của Đổng gia, lấy tư thế một người con trai mà sống. Kế thừa cha, gánh vác dòng họ Đổng thị, trọng trách trên vai có biết bao nhiêu nặng nề. Một thế lực có gốc rễ gắn kết phức tạp, biết bao nhiêu người dựa vào Đổng gia để sinh tồn, dựa vào nàng mà sống còn đây? Nàng cũng không thể để cho Đổng gia suy sụp được.

     Hiện thời, ý đồ hoàng thượng sắc lập Đậu thị làm hoàng hậu theo ý của Thái hậu đã rõ ràng.. . . Đổng Khanh không khỏi âm thầm toát một phen mồ hôi lạnh.

     *

     Cung Từ Ninh truyền ra từng hồi tiếng đàn, uyển chuyển triền miên, vương vấn ở trong điện.

     Hoàng thượng Lưu Lăng đi đến bên ngoại điện, liền nghe thấy bên trong truyền đến lớp lớp tiếng đàn dễ nghe, không kiềm chế được phải dừng chân nghe một lát.

     "Nghe đi, người này đàn rất hay, dịu dàng uyển chuyển, hàm súc, muôn vàn tình cảm tinh tế, Đậu tiểu thư thật không hổ là tài nữ !" – Con dâu do Thái hậu nhìn trúng, cho nên Tiểu An Tử vội vàng nịnh bợ nói: "Đợi lát nữa thấy dung mạo của nàng, hoàng thượng nhất định sẽ giật mình đấy!"

     "Ô, quả thật xinh đẹp như thế sao ?" - Lưu Lăng nhướn mày, trên gương mặt tuấn mỹ có vẻ hứng trí bừng bừng, hắn đối với mỹ nhân tài mạo song toàn cảm thấy rất hứng thú.

     "Đây là đương nhiên, Thái hậu tán dương Đậu tiểu thư còn đẹp hơn vài phần so với tuyệt sắc mỹ nhân Đổng Uyển vang danh đế đô năm xưa !" - Tiểu An Tử đắc ý dương dương nói, đột nhiên hoảng sợ khi thấy Đổng Khanh đang nhìn mình lom lom, như vậy có thể phát giác ra bản thân đã gây ra chuyện gì, lập tức che miệng, hàm hồ nói: "Nô tài mau chóng đi thông báo hoàng thượng giá lâm, để bên trong chuẩn bị tiếp giá !"

     Hoàng thượng lại phất tay lên nói, "Ngươi vừa mới nói tới cái gì vậy? Đổng Uyển kia là ai? Là tiểu thư nhà nào? Đế đô có mỹ nhân tuyệt sắc như vậy ư? Vì sao trẫm chưa bao giờ nghe nói qua?"

     Vẻ mặt Tiểu An Tử lúng túng nhìn hoàng thượng, thấp giọng nhắc nhở: "Hoàng thượng, đừng để cho Thái hậu lão nhân gia đợi lâu !"

     Lưu Lăng một mặt mê muội, chưa kịp phản ứng kịp, đã thấy Đổng Khanh với sắc mặt âm trầm, nghiêm nghị nói: "Hiện thời, đế đô đã không có người nào là Đổng Uyển nữa, nàng đã chết rồi, đừng nhắc tới nàng nữa!"

     Tiểu An Tử nghe xong, lập tức khom lưng cong người, nói: "Vâng, nô tài hiểu rõ ! Nô tài nhất định không nhắc tới nàng nữa !"

     Lưu Lăng chưa kịp mở miệng, lúc này, từ trong điện truyền ra thanh âm của Thái hậu: "Là hoàng nhi sao? Mau vào đi !"

     Tiểu An Tử lập tức hướng tới hoàng thượng cười nói: "Hoàng thượng, bên trong cho mời!"

     Trong đại điện, chỉ thấy Thái hậu mặc áo phượng bào màu đỏ, đầu đội mũ phượng, nửa nằm ở trên giường nệm, dưới bậc là một mỹ nhân mặc váy lụa màu hồng phấn, dáng người mảnh khảnh đang đánh đàn. Người đẹp này bộ dáng vạn phần mỹ lệ, da trắng như tuyết, khuôn mặt trái xoan nhỏ nhắn, môi hồng như hoa anh đào, tóc tơ xanh vấn cao thành búi như hắc điểu, lông mày như liễu, mắt phượng như làn nước mùa thu gợn sóng, tiếng đàn kiều diễm, ngón tay mềm mại, đầy mắt là nhu tình vô hạn, lấy vui vẻ đưa tình, tình ý triền miên. . . . . .

     Đứng hầu ở cửa điện, các cung nữ nhìn thấy hoàng thượng tiến đến, ào ào quỳ rạp xuống đất, từ từ cúi lạy: "Tham kiến hoàng thượng !"

     "Hoàng thượng giá lâm !"

     Trong điện, tiếng đàn im bặt, Lưu Lăng vừa mới vào cửa, tất cả người bên trong đã quỳ   trên đất nghênh giá.

     Thái hậu mỉm cười ngồi thẳng thân mình, vẫy tay về phía con trai, dịu dàng nói: "Hoàng nhi, đến ngồi bên cạnh mẫu hậu, uống trà đi!"

     Lưu Lăng lập tức nghênh đón, thoải mái ngồi xuống ở bên cạnh thái hậu.

     Thị nữ hầu hạ ở bên cạnh lập tức pha trà mới cho chúa thượng, hương trà tràn ngập căn phòng.

     Ngón tay Thái hậu chỉ vào mỹ nhân đánh đàn ở dưới bậc, cười nói: "Vị này là tiểu thư Đậu gia, xuất thân danh môn thế gia, luận dung mạo tu dưỡng đều là tốt nhất, hiện nay đúng độ tuổi thích hợp để hôn phối, vài năm qua càng nổi danh, người cầu thân nối tiếp không dứt, ai gia nghe thấy danh tiếng của nàng, đặc biệt chiêu nàng vào cung để cho hoàng nhi nhìn một chút !"

     Nhìn Thái hậu có dáng vẻ vui mừng như thế, rõ ràng là mười phần vừa lòng Đậu tiểu thư.

     Một lòng mơ tưởng hướng tới con đường nịnh thần thênh thang phát triển, không để mất thời cơ,Tiểu An Tử lập tức tiến lên nịnh bợ cười nói: "Ánh mắt của Thái hậu quả thực rất tốt, tiểu thư Đậu gia dung mạo tài tình, số một thiên hạ, ở đế đô ai có thể theo kịp nàng chứ?"

     Thái hậu cười nói: "Chính thế !"

     "Ngươi lại đây, đến gần chút, để hoàng thượng nhìn rõ ràng!" - Thái hậu lòng tràn đầy vui mừng vẫy tay nói với Đậu tiểu thư.

     Đậu tiểu thư lập tức cử động thân thể mềm mại, tiến lên vén áo thi lễ, khéo cười duyên nói: "Nguyên Nguyên tham kiến hoàng thượng !"

     Mỹ nhân ánh mắt mỉm cười, làn thu thủy dịu dàng.

     Mỹ nhân như nụ hoa sắp nở, so với hoa đào còn mềm mại đẹp xinh hơn vài phần.

     Ngữ khí mềm mại, bộ dáng động lòng người quả thực làm người ta khuynh đảo.

     "Mỹ nhân a, hôm nay vừa thấy, quả thực là mỹ nhân danh bất hư truyền !" - Lưu Lăng quả nhiên tán dương trước dung mạo của Đậu tiểu thư.

     Tiểu An Tử nghĩ rằng đại sự đã thành, lập tức lặng lẽ trượt đến bên cạnh Đổng Khanh, kề tai nói nhỏ: "Nhìn thấy không? Hoàng thượng đối với Đậu tiểu thư cười dâm dâm, ngài ấy tươi cười, so với lúc bình thường không giống nhau, ở khóe miệng giương lên cong cong, bên phải hơi hơi cao hơn bên trái, độ cong này đúng là thuộc về nụ cười dâm đãng a, hoàng thượng đối với Đậu tiểu thư cười đến là xuân tình dập dờn, xem ra con gái Đậu thừa tướng nhất định làm hoàng hậu rồi nhỉ? Đổng đại nhân ngươi sẽ xuất chiêu như thế nào đây?"

     Nếu như Đậu gia xuất hiện hoàng hậu nương nương sẽ càng thêm không ai bì nổi, đối với Đổng gia đúng là đại đại bất lợi.

     Đổng Khanh cau chặt mày.

     Lúc này hoàng thượng quay đầu lại, ánh mắt từ trên người Đậu mỹ nhân chuyển qua trên người Đổng Khanh, nhìn chằm chằm nàng, dưới đáy mắt nhanh chóng hiện lên sự thăm dò, cười chế nhạo hỏi: "Ái khanh, ngươi nghĩ như thế nào ?"

     Cố tình ở bên cạnh thái hậu cố ý hỏi nàng, dĩ nhiên hoàng thượng. . . Lại đang đùa giỡn hèn hạ rồi.

     Bề tôi đối với vua, không chỉ là phụ tá, còn phải đấu pháp.

     Người làm thần tử, là trung, là gian, giấu ở trong tâm can, không để cho người nào có thể biết được, còn phải biểu diễn ra ngoài !

     Hoàng thượng ngồi trên điện Kim Loan, là muốn làm một minh quân.

     Vua ở trên, thần ở dưới.

     Trong mối quan hệ vua tôi, khi ý kiến bất đồng, thật là một sự phiền toái. Trung thần và gian thần có phương pháp hoàn toàn khác nhau, kẻ làm gian thần khi muốn đạt tới mục đích, không là xu nịnh vỗ ngựa, khiến cho Chúa Thượng vui thích, thì lại nhân cơ hội dụ dỗ, thừa dịp tìm mọi cách thu mua người ở bên cạnh hoàng thượng, thay hắn trình nhanh lời gièm pha; phương pháp của trung thần lại khác hẳn, trung thần muốn đạt tới mục đích, tóm tắt sơ qua chia gồm hai loại phương thức biểu diễn: mềm mỏng và cứng rắn.


Đã sửa bởi ThuyDuong18 lúc 09.12.2014, 10:09, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn ThuyDuong18 về bài viết trên: Ancoco, Galaxy87, Hàn Thiên Băng, Mị Huyết, VyYen9x, alligator, mainp, ngoctho91, serenite, tinhtumua, toiyeugiadinh, vuthuhang95, wintersun1289
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 113 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hoàng Nhất Linh, kotranhvoidoi, Linh Chi, NKT2901, teddy95, youmimen, Zenny Light và 277 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 177, 178, 179

2 • [Hiện đại] Em gái anh yêu em - Nguyên Vịnh Mạt

1 ... 13, 14, 15

3 • [Hiện đại] Chọc giận cô vợ nhỏ Ông xã tổng tài quá kiêu ngạo - Xảo Linh

1 ... 75, 76, 77

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống khó khăn của thứ nữ - Nhân Sinh Giang Nguyệt

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên

1 ... 32, 33, 34

7 • [Xuyên không] Hoàng thượng có gan một mình đấu bản cung? - Abbyahy

1 ... 63, 64, 65

8 • [Xuyên không] Phế hậu của lãnh hoàng - Hồ Tiểu Muội

1 ... 117, 118, 119

9 • [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

1 ... 110, 111, 112

10 • [Hiện đại] Cám ơn vận mệnh đã cho anh gặp được em - Hoa Sơn Trà

1 ... 8, 9, 10

11 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

12 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 48, 49, 50

13 • [Xuyên không - Dị giới] Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt - Bồ Đề Khổ Tâm

1 ... 105, 106, 107

14 • [Mau xuyên - Sắc] Nữ tiến sĩ điên cuồng Chế tạo người máy Dục Niệm Nô - Trần Hướng Nam

1 ... 26, 27, 28

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không] Vương phi vô lại của Hàn vương - Nguyệt Thượng Hồng

1 ... 36, 37, 38

[Xuyên không] Sủng nhi phúc hắc của yêu nghiệt - Thượng Đế Đô Đọa Lạc

1 ... 32, 33, 34

18 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 158, 159, 160

19 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 236, 237, 238


Thành viên nổi bật 
lamhan0123
lamhan0123
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
cò lười
cò lười

Hoàng Phong Linh: TranGemy là.... ai nhỉ? _ _lll
Chu Ngọc Lan: Con gái iu iu sờ sờ bóp :">
Mẫu Tử Song Linh: Dun, lý do không thể củ chuối hơn =.=
Độc Bá Thiên: Xôi hấp e :kiss5:
TranGemy: nick này hết điểm
Mẫu Tử Song Linh: Ủa sao vậy :D3 Thấy vừa men vừa lỳ lắm mà =))
Mộ Tử Vân: Thơm thơm :kiss3:
TranGemy: Gwen là em Linh tỷ à =))
Độc Bá Thiên: Tới e mạng đứng :D2
Hoàng Phong Linh: song tẩu, người đã bị muội dọa chạy xa, còn đâu mà tỏ tình nữa :))
Mẫu Tử Song Linh: Dun, em đâu? ="=
Hoàng Phong Linh: thiên ca hảo ~~~
Mẫu Tử Song Linh: Nay vừa thấy topic tỏ tình với muội xong :D2
Hoàng Phong Linh: uri, Gwendolynn là bà phải không? =.=
Độc Bá Thiên: E iu :kiss:
Lê bà bà, Linh mụi mụi :hug:
Hoàng Phong Linh: song tẩu ~
Hoàng Phong Linh: 3 là nhiều rồi, nhà nước đang động viên nhà đẻ 2 con thôi
Mẫu Tử Song Linh: ss Lê, Linh Nhi, Đào adi hảo
๖ۣۜMꙣêღ: Nay mới thấy tnn đông @@
Chu Ngọc Lan: Có 3 đứa chứ nhiu =.,=
Hoàng Phong Linh: uri, sao bà nhiều con thế, ta còn chưa có đứa nào
Hoàng Phong Linh: lúc đó muội đã buồn ngủ đâu ~
Đào Sindy: hi bạn
Chu Ngọc Lan: Con gái :)2 thơm thơm
Hoàng Phong Linh: hi mộ tử vân
Đào Sindy: ai bảo khuya ko ngủ :))
Mộ Tử Vân: Nhô~~
Hoàng Phong Linh: không đấu nữa, dai quá, ngìn điểm rồi
Hoàng Phong Linh: tiểu thất thất, nhớ đệ quá đi à ~~~~~~~~~~~
Hoàng Phong Linh: tối qua call đến 11h mà chưa ngủ, mẹ đ qua thấy bị chửi , sáng nay tịch thu để kiểm tra luôn, giờ chưa trả :cry:

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.