Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 8 bài ] 

Đêm Giáng Sinh - Đạm Mạch Thanh Thần

 
Có bài mới 07.07.2018, 09:15
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 03.12.2017, 17:29
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 9
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10.44
Có bài mới [Hiện đại - FULL] Đêm Giáng Sinh - Đạm Mạch Thanh Thần - Điểm: 2
Tên truyện: Đêm Giáng Sinh.

Tác giả: Đạm Mạch Thanh Thần

Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường, đơn phương

Số chương: 7 chương

Editor: Bạch Diện Thư Sinh

Giới Thiệu:

Cậu vẫn đứng ở vị trí quen thuộc như trước kia, hướng mặt nhìn dãy lớp học ở phía đối diện.

Trước đây, vào thời điểm lên lớp luôn luôn có một cô gái đứng đó và nghịch tóc…Đã sửa bởi Umbrella Cat lúc 11.07.2018, 13:52, lần sửa thứ 5.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 07.07.2018, 09:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 03.12.2017, 17:29
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 9
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10.44
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đêm Giáng Sinh - Đạm Mạch Thanh Thần - Điểm: 10
Chương I: Cô gái ở ngã tư đường

Editor: Bạch Diện Thư Sinh

Bước vào tháng 12, thời tiết đã trút bỏ hoàn toàn tầng tầng lớp lớp chiếc áo khoác nóng nực. Nhiệt độ của thành phố nằm ở phía nam này cũng bắt đầu giảm xuống, những chiếc áo bông, áo lông thú bắt đầu đồng loạt được khoác thêm lên người, sợ rằng bản thân sẽ bị nhiễm lạnh.

Ở trường trung học duy nhất trong thành phố nhỏ này, trên gương mặt của từng học sinh đều lộ ra vẻ căng thẳng. Muốn qua được bài thi cuối kỳ, không thể tiếp tục xao nhãng đi xuống được nữa, ít nhất cũng phải làm cho kỳ nghỉ Tết của bản thân dễ chịu hơn một chút…

Bây giờ đang là khoảng thời gian trước khi lên lớp, cậu trước sau như một cứ đứng ở hành lang bên ngoài lớp học, nhìn tòa nhà ở phía đối diện. Tòa nhà có ba mặt hình vòng cung, ở trung tâm là tòa văn phòng, và hai tòa lớp học mặt đối mặt. Cậu đang nhìn mấy lớp học ở trực diện.

Bạn học cùng lớp đã sớm quen với bộ dạng đó của cậu ta, không ai đến quấy rầy, khiến cho cậu ta cứ một mình đứng lặng im ở chỗ ấy.

Bọn họ cũng đều biết cậu ta đang nhìn cái gì, trước kia, có một cô gái lúc tan học, thường đứng trên hành lang mà nghịch tóc…

“Giáng sinh sắp đến, đài phát thanh long trọng tổ chức một hoạt động chúc mừng Giáng sinh từ những năm trước. Sự kiện này sẽ bắt đầu vào đêm Giáng sinh, xin mời những học sinh có ý định tham gia, tự chuẩn bị giấy viết thư và đem hết những lời muốn nói viết ra. Đài phát thanh sẽ cử người thu thập các lá thư và gửi tới tận tay bạn học mà bạn muốn gửi!” Tiếng loa phát thanh vang lên ba lần trước khi ngừng.

“Đêm Giáng sinh, ha…” Cậu nghĩ thầm, khóe miệng hiện lên một nụ cười. Thật chua xót, thật đau…

Tên của cô ấy là Bạch Y Tuyết.

Cậu biết cô ấy từ khi còn học sơ trung. Nhưng cậu là một đứa trẻ vô cùng hướng nội, từ trước đến nay cũng không dám tiếp cận cô, cho dù chỉ là một lời chào hỏi. Cô trở thành bí mật trong tim cậu, chưa từng nói với bất kỳ ai.
Mãi tới khi cô tốt nghiệp sơ trung, cậu mới phát hiện ra bản thân muốn quên mà không thể quên người con gái kia, mới phát hiện bản thân đã yêu cô ấy rất sâu nặng.

Đáng tiếc là cô ấy đã tốt nghiệp, còn cậu mới đầu năm ba.

Cũng trong ngày lễ tốt nghiệp đó, cậu buồn bã bước chân vào lớp học không biết đã nhìn bao nhiêu lần mà chẳng dám đi vào.

Bên trong, tất cả đều là bàn học không còn hơi người, lớp học trông rất lộn xộn. Cậu không biết cô ngồi ở chỗ nào, đành phải lấy những thứ đồ có liên quan tới cô, thậm chí là cả những phiếu điểm cô dán trên tường.

Những thứ này trở thành báu vật được cậu cất giữ.

Vào sáng sớm đầu năm hai, cậu luôn đi con đường đó để tới trường học. Tại một ngã tư đường, cậu dừng lại không phải vì đèn đỏ. Mà là bởi cô gái ở trước mặt, cô rất đẹp cũng rất yên lặng chờ đèn đỏ. Thì im lặng chờ đèn đỏ vậy.

Chờ đèn giao thông là một chuyện rất bình thường, không ai để ý. Nhưng cậu rất giỏi quan sát, cậu phát hiện ra rằng cô dừng lại ở mọi ngã tư, điều này khiến cho cậu nảy sinh một chút tò mò về cô. Một cô gái an tĩnh, bình thản đứng giữa ngã tư ồn ào nhộn nhịp, chờ đợi đèn xanh, mà cậu đứng ở phía sau lẳng lặng ngắm nhìn cô.

Dần dần, cậu phát hiện ra cô học cùng trường với mình, cậu rất vui vẻ, đồng thời cũng có chút mất mát.

Bởi vì, cô ấy lớn hơn cậu một lớp.

Cậu không dám tiếp cận cô ấy, muốn cùng cô làm bạn bè nhưng không dám “động thủ”, đành phải đứng ở phía xa mà nhìn; muốn cùng cô trò chuyện nhưng lại không dám mở miệng, đành phải giấu cô vào trong lòng.
Mãi cho tới khi cô rời khỏi trường, cậu mới phát hiện mình ngu xuẩn bao nhiêu, thế nhưng thời gian nào có nể tình…

“Lá thư Giáng sinh, cậu có tặng hay không?” Ở bên cạnh cậu vang lên một tiếng nói.

Hắn ngồi cùng bàn với cậu, tên gọi Ngũ Gia Nhất. Hắn rất thích trêu đùa cậu và nữ thần, nhưng lúc nào cũng giúp cậu bày mưu tính kế và xúi giục cậu “phá luật”.

Cậu cười cười, đáy mắt lộ vẻ mờ mịt: “Chị ấy sắp tốt nghiệp rồi, tớ có thể gửi thư cho ai đây?”

Ngũ Gia Nhất nhìn theo ánh mắt của cậu tới nơi đó. Nơi đó vẫn như cũ không thay đổi, chẳng qua là cậu thích một cô gái đã đi khỏi đó mà thôi. Năm ba, cậu chỉ có thể trơ mắt nhìn cô ấy rời khỏi lễ tốt nghiệp.

“Bức thư này vẫn là một lời thổ lộ. Bức thư sẽ được cậu gửi đi vào đêm Giáng sinh.”


Đã sửa bởi Umbrella Cat lúc 10.07.2018, 21:09.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 09.07.2018, 12:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 03.12.2017, 17:29
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 9
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10.44
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đêm Giáng Sinh - Đạm Mạch Thanh Thần - Điểm: 10
Chương II: Cậu không biết gì về đêm giáng sinh năm ấy

Editor: Bạch Diện Thư Sinh


“Giáng sinh sắp đến, đài phát thanh long trọng tổ chức một hoạt động chúc mừng Giáng sinh từ những năm trước. Sự kiện này sẽ bắt đầu vào đêm Giáng sinh, xin mời những học sinh có ý định tham gia, tự chuẩn bị giấy viết thư và đem hết những lời muốn nói viết ra. Đài phát thanh sẽ cử người thu thập các lá thư và gửi tới tận tay bạn học mà bạn muốn gửi!” Tiếng loa phát thanh vang lên ba lần trước khi ngừng.

Tan học, cậu đứng trên hành lang, nhìn xa xăm quá khứ ở phía đối diện.

“Này, nữ thần của cậu có xuất hiện không?” Ngũ Gia Nhất vừa đi tới vừa hỏi.

“Vẫn chưa, hẳn là sẽ xuất hiện ngay thôi. Bình thường, chị ấy sẽ ra ngoài vào lúc này.” Cậu đáp.

Mắt kính vẫn không hề dịch chuyển, cứ như vậy mà nhìn chăm chú.

Ngũ Gia Nhất có chút bất đắc dĩ, “Cậu làm như vậy, mỗi ngày đều nhìn, thế nhưng chị ấy có biết không? Ít nhất cậu cũng phải làm cho chị ấy biết cậu là người có tồn tại chứ?”

Cậu quay đầu nhìn hắn, vừa cười vừa nói: “Tớ chính là thầm yêu trộm nhớ mà nhìn chị ấy, không cần chị ấy biết.”

Ngũ Gia Nhất hoàn toàn không nói nên lời.

“Thư Giáng sinh, cậu có viết một bức gửi chị ấy hay không?”

“Cái này… hay là bỏ đi.” Cậu do dự, có chút động tâm.

“Cậu phải biết rằng chị ấy hiện tại đã học lớp 12 rồi, nếu bây giờ cậu không viết, thì học kỳ sau có muốn gửi, chị ấy cũng không còn thời gian để nhận nữa. Người ta còn phải thi đại học, có rảnh để ý kẻ qua đường Giáp như cậu sao?”

“Vậy, viết đi…”

Cậu bắt đầu chấp bút viết thư.

Thế nhưng trong đầu đều là bóng hình của cô ấy, cô thật hoàn mỹ, hoàn mỹ tới mức không biết nên hình dung như thế nào. Dùng ngôn từ gì để trau chuốt.

Đến khi các thành viên của đài phát thanh tới lớp học thu nhận thư, vẫn chưa hề viết xong.

“Cậu phải khẩn trương thời gian viết lên, hôm nay là ngày 23. Vẫn còn một ngày  trước đêm Giáng sinh, tới lúc đó chúng ta tự mình đến đài phát thanh nộp thư.” Ngũ Gia Nhất nói, bộ dạng “chỉ tiếc không rèn sắt không thành thép” .

Cậu đã gắng hết sức. Văn phong của cậu không tốt lắm, ít nhất trong mắt của Ngũ Gia Nhất là như vậy.

Mỗi nét bút mỗi nét họa đều rất nghiêm túc, chút tình cảm trong những năm thầm yêu cô ấy, cậu đều đem viết vào. Cậu cho rằng như vậy.

Ngũ Gia Nhất muốn biết cậu hành văn như thế nào, nhưng cậu cự tuyệt không cho. Cậu nghĩ rằng, phong thư này chỉ có thể cho cô ấy đọc.

Kỳ thực, lúc này đang là ngày thi tháng của bọn họ, vẫn phải thi tới tận đêm Giáng sinh. Cậu chỉ có thể đi học vào buổi sáng sớm, giữa giấc ngủ trưa là thời điểm để viết thư, tự học buổi tối là cho ôn tập.

Thế nhưng giờ đây với cái kiểu này, tự học buổi tối cũng chẳng tĩnh tâm ôn tập được nữa. Huống chi còn có kẻ thứ hai ngồi bên cạnh vẫn liên tục khuyên nhủ…

Cậu rời khỏi các tiết học trong lớp tự học để ôn tập, toàn bộ thời gian còn lại đều dành viết thư.

Cậu muốn đem hết thảy sự tình, tình tiết từ sơ trung cho tới bây giờ – lớp 11 viết ra cho cô ấy đọc. Nhưng cũng phát hiện ra những chuyện nhỏ thực sự rất nhiều, rất hỗn tạp, không biết phải bắt đầu viết từ nơi nào.

Ngũ Gia Nhất lại nói rất nhiều lần, những chuyện này không viết cũng không sao cả, cô ấy nào có biết gì đâu. Chỉ cần bày tỏ bản thân có bao nhiêu yêu thích cô ấy là được, lá thư này là để thổ lộ, không phải thư cầu hôn…

Thế nhưng cậu vẫn chăm chỉ viết; về việc thành viên đài phát thanh có tới thu lá thư hay không, cậu không thèm để ý, cậu chỉ nghĩ viết được là tốt rồi.

Mấy ngày này, đều là Ngũ Gia Nhất ở bên cạnh cậu, gấp gáp thúc giục cậu, hắn muốn cậu hoàn thành nhanh lên một chút. Chẳng qua, hắn chính là muốn nhìn thấy cậu hoạt bát hơn.

Cậu viết xong lá thư vào giữa trưa ngày 24, rất ý tứ đặt lá thư vào trong phong bì, rồi cùng Ngũ Gia Nhất đi tới đài phát thanh.

Trong đầu cậu vẫn luôn nghĩ về dáng vẻ của cô khi nhận được bức thư, tưởng tượng nét mặt của cô ngay lúc đó. Một người nằm mộng ngay giữa ban ngày.

“Đây là?”

Sau khi quay về lớp, Ngũ Gia Nhất nhìn thấy trên bàn cậu có một tờ giấy được gấp hết sức ngay ngắn.

Thoáng cái vẻ mặt của cậu liền biến sắc.

“Chết rồi, tớ lại lấy bản nháp cho vào, làm sao bây giờ?”

Ngũ Gia Nhất thực không biết nói gì, “Bây giờ là thời gian nghỉ trưa, đài phát thanh đã đóng cửa rồi. Buổi chiều cậu còn phải làm bài thi nữa.”

“Thực ra gửi bản nháp đi cũng được, có thể cho chị ấy thấy cậu nghiêm túc tới mức nào.”

Nhưng cậu rất kiên trì.


Đã sửa bởi Umbrella Cat lúc 10.07.2018, 22:06, lần sửa thứ 4.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 8 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bijenjo và 288 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 112, 113, 114

2 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 173, 174, 175

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

7 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 113, 114, 115

9 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

10 • [Cổ đại] Ác phu cường sủng thê - Văn Hội

1 ... 57, 58, 59

11 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

12 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 78, 79, 80

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ báo thù - Phong Tuyết Phiêu Nhứ

1 ... 27, 28, 29

14 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

15 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

16 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

[Hiện đại] Chinh phục trợ lí nhỏ - Dịch Tử Hiên

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Tử Thời - Sói Xám Mọc Cánh

1 ... 35, 36, 37


Thành viên nổi bật 
Đường Thất Công Tử
Đường Thất Công Tử
Eun
Eun
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012

Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 450 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Windwanderer: thật ra thấy nó ngọt =.=
Windwanderer: từ lâu tớ luôn thích giọng con gái Huế
cò lười: Giọng con gái Huế rất chi là nhẹ nhàng
Shop - Đấu giá: Windwanderer vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Windwanderer vừa đặt giá 360 điểm để mua Cỏ ba lá
Windwanderer: tnn toàn báo tin đặt giá mua đồ
Windwanderer: không biết giọng con gái Huế ra sao nhỉ =.=
Windwanderer: năm nay thi miss có ng ở Huế
Nhị Thiếu: có ai ko ạ
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 250 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 427 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 279 điểm để mua Bút chì
Mía Lao: viewtopic.php?t=406446 bạn vào đây post 1c rồi đợi mod liên lạc :))
Nhị Thiếu: tiền bối nào giúp em đăng truyện với ạ xin hậu tạ
Nhị Thiếu: ad ơi có thể hổ trợ em viết và đăng truyện được không em viết cũng kha khá mà không biết cách đăng
Yajonglee: Q
Đường Thất Công Tử: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn Có Phải Là Dĩnh Hỏa Trùng Chính Hiệu
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 405 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Mía Lao: Hi
Ly Mộng: :wave2: muốn tám quá, ko biết d đ có ai onl để làm quen nói chuyện ko   :think: :sweat:
LogOut Bomb: ღsoixam࿐ -> ღsoixam࿐
Lý do: Tự sát
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 264 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 384 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 454 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 364 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 392 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 345 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 250 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 372 điểm để mua Thỏ đánh đàn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.