Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Kế hoạch dưỡng thành đồng dưỡng phu - Tuyền Trúc Trà

 
Có bài mới 30.11.2013, 21:43
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó lao động
Lớp phó lao động
 
Ngày tham gia: 24.10.2013, 22:36
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 213
Được thanks: 893 lần
Điểm: 7.95
Có bài mới [Cổ đại] Kế hoạch dưỡng thành đồng dưỡng phu - Tuyền Trúc Trà - Điểm: 9
Kế hoạch dưỡng thành đồng dưỡng phu


images


Tác giả: Tuyền Trúc Trà
Tên gốc: Đồng dưỡng phu dưỡng thành kế hoạch
Thể loại: cổ đại, sạch, sủng, HE
Độ dài: 49 chương + ngoại truyện
Convert: diendanlequydon.com
Edit: Ma Hề


Giới thiệu:

Lần đầu tiên nàng nhìn thấy hắn, liền nhận định: Ân, không sai, rất có tố chất làm đồng dưỡng phu!

Nàng cầm một chén cơm thừa canh cặn tản bộ trên đường, quần áo chắp vá, nước bẩn bôi đen mặt, chỉ có một đôi mắt to linh động, giống như vô tình kì thực lại cẩn thận đoan trang nhìn mỗi một người qua đường.

Bỗng nhiên, nàng đứng trước mặt một tiểu nam hài quần áo còn thảm hại hơn, ngoắc ngoắc tay với hắn: “Này! Có muốn đi theo ta không?”

Tiểu nam hài nghi hoặc nhìn nàng: “Đi cùng với ngươi?”

Nàng ra sức gật đầu, lớn tiếng tuyên bố: “Không sai! Làm đồng dưỡng phu của ta!”


*Đồng dưỡng phu: phu quân nuôi từ bé.


Hố đầu tiên ta đào, mong được ủng hộ  :love2:

P/S: kì thật truyện này nữ chính tuy là cổ đại nhưng cũng mạnh mẽ cơ trí đa tài không thua gì các nữ chính xuyên không. Nam chính vẫn luôn là sạch, thâm tình, soái và đa tài (thực sự rất đa tài, làm việc nhà, thêu hoa, kiếm tiền, ... Gì cũng làm dc tất). Truyện này ta xếp vào loại nhẹ nhàng và sâu lắng, không có những pha giật gân hay ngược thảm thiết, hiểu lầm đáng tiếc, bởi hai nhân vật chính luôn là người thực tế, thấu hiểu và giản dị.

Ngoài ra cách hành Văn của tác giả cũng mới lạ, không viết câu dong dài mà từng câu rất ngắn, khi đọc truyện tạo cảm giác như đang xem một quyển nhật kí. Tác giả miêu tả tâm lí nhân vậy cũng rất hay, lại vô cùng hợp lí mà lại dễ thương.

Mong mọi người thấy vui vẻ khi đọc truyện  :bighug:


Truyện chỉ được đăng trên diễn đàn Lê Quý Đôn và http://luyentrancoc.wordpress.com/Đã sửa bởi Ma Hề lúc 08.07.2014, 21:04, lần sửa thứ 6.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 30.11.2013, 22:04
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor
Cựu Editor
 
Ngày tham gia: 04.12.2012, 23:14
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 1591
Được thanks: 5474 lần
Điểm: 5.66
Có bài mới Re: [Cổ đại] Kế hoạch dưỡng thành đồng dưỡng phu - Tuyền Trúc Trà - Điểm: 1
Nghe có vẻ hài :))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
       
Có bài mới 30.11.2013, 22:35
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 03.10.2012, 11:38
Bài viết: 26239
Được thanks: 42086 lần
Điểm: 9.56
Có bài mới Re: [Cổ đại] Kế hoạch dưỡng thành đồng dưỡng phu - Tuyền Trúc Trà - Điểm: 1
Ủng hộ. Cố lên nhé bé.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 30.11.2013, 22:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 02.08.2012, 19:19
Bài viết: 3859
Được thanks: 4360 lần
Điểm: 8.11
Có bài mới Re: [Cổ đại] Kế hoạch dưỡng thành đồng dưỡng phu - Tuyền Trúc Trà - Điểm: 1
nge văn án thấy chắc hài rồi đây


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 01.12.2013, 13:18
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó lao động
Lớp phó lao động
 
Ngày tham gia: 24.10.2013, 22:36
Tuổi: 19 Chưa rõ
Bài viết: 213
Được thanks: 893 lần
Điểm: 7.95
Có bài mới Re: [Cổ đại] Kế hoạch dưỡng thành đồng dưỡng phu - Tuyền Trúc Trà - Điểm: 12
chương đầu tiên ra lò~

Chương 1:

Nàng cầm một chén cơm thừa căn cặn tản bộ trên đường, quần áo chắp vá, nước bẩn bôi đen mặt, chỉ có một đôi mắt to linh động, giống như vô tình kì thực lại cẩn thận đoan trang nhìn mỗi một người qua đường.

Bỗng nhiên, nàng đứng trước mặt một tiểu nam hài quần áo còn thảm hại hơn, đối với hắn ngoắc ngoắc ngón tay: “Này! Có muốn đi theo ta không?”

Tiểu nam hài nghi hoặc nhìn nàng: “Đi cùng với ngươi?”

Nàng ra sức gật đầu, lớn tiếng tuyên bố: “Không sai! Làm đồng dưỡng phu của ta!”

Một khách nhân bất hạnh đang ăn mì ở sạp bên cạnh nghe xong mì từ thất khiếu phun phụt ra.

Làm đồng dưỡng phu của nàng đến năm thứ tư, hắn chín tuổi, nàng mười bốn uổi.

Lúc nàng nhặt hắn về tuổi gần như gấp đôi hắn, hắn quả thật cung phụng nàng như thần tiên, tuyệt không trái lệnh.

Đương nhiên, lúc đó hắn căn bản không biết “đồng dưỡng phu” có nghĩa là gì, thực ra lúc đó trừ nàng, không có ai nói qua cụm từ ba chữ này. Hắn lúc sáu tuổi cảm thấy đi theo một đại tỷ cao hơn mình nhiều thì ít nhất sẽ được ăn no hơn một chút, làm sao đi suy xét ba chữ “đồng dưỡng phu” nghĩa là gì.

“Tất cả nghe, đây là tiểu đệ hôm nay ta mới mang về, từ nay về sau, không ai được bắt nạt hắn! Bằng không chính là đối nghịch với Diêu Hạnh Hoa ta!” Ngày đó nàng dẫn hắn về cái miếu đổ nát, hào khí ngút trời giới thiệu hắn cho đám khất cái, cũng không biết uy tín cao như vậy là từ đâu mà có, cư nhiên dám lớn tiếng với một đám nam nhân lớn hơn nàng không biết bao nhiêu tuổi như vậy. Tóm lại từ ngày hắn bị nàng nhặt về, nàng trong cảm nhận của hắn đã là tiên nữ tỷ tỷ. Chẳng qua, hắn luôn cảm thấy tên của tiên nữ tỷ tỷ rất không thú vị, ở trên đường mà kêu lớn “Hạnh Hoa” hận không thể có mười cô nương quay đầu lại, quả thực quá tầm thường.

Sau này hắn mới biết được nguyên lai nàng tên là Diêu Tín Hoa, mùa hoa thì giờ, mà không phải là Diêu Hạnh Hoa. Nhưng đây đã là chuyện của mười năm sau.

“Nghe! Từ hôm nay trở đi, ngươi cứ ngoan ngoãn ở trong nhà làm việc cho ta, học làm việc nhà, không được tùy tiện ra ngoài, hiểu không?” Nàng vênh mặt hất hàm sai khiến hắn, nghiễm nhiên coi hắn là tư hữu vật (vật của chính mình) mà đối đãi. Nàng cho hắn ở trong nhà, chính mình thì ra ngoài xin cơm. Mỗi ngày đều đúng thời điểm mang về các loại cơm và đồ ăn thừa cho hắn lấp đầy bụng, sau đó không đứng đắn bẹo khuôn mặt non mềm nhỏ nhắn của hắn, lại thêm hai tiếng cười hắc hắc – sau này hắn biết mọi người đều gọi đó là “cười dâm đãng”.

Kỳ thật cái gọi là “nhà” cũng bất quá chỉ là cái miếu thờ thần đổ nát mặt sau được mấy miếng vải bố vây lên, bên trong đơn giản chỉ có chút rơm rạ cùng hai cái giường với vài cái lọ sành mẻ linh tinh.

Ngay từ đầu, hắn chỉ cần mỗi ngày sắp xếp rơm rạ cho chỉnh tề, đem đồ ra phơi nắng, tận lực quét sạch sẽ bụi đất cùng tiêu diệt tụi rận, bọ chét, sau buổi trưa cùng buổi tối chuẩn bị chăn nệm cho tốt, để cho nàng có thể ngủ ngoan khoái, cơ bản đã tính là hoàn thành nhiệm vụ. Điều làm hắn thấy tương đối kỳ quái là mỗi lúc nàng ra ngoài cùng về nhà, đều phải quỳ gối ở cửa nhà – cũng chính là dưới mái hiên, cung tiễn cung nghênh, nói một câu: “Tỷ tỷ đi cẩn thận!” hoặc là “Tỷ tỷ đã về!”

Tuy tuổi hắn còn nhỏ, không biết  đạo lí “dưới gối nam nhi là hoàng kim”, nhưng cũng biết nam hài tử cùng tuổi hắn bình thường sẽ không làm chuyện như thế này với một nữ hài tử. Chẳng qua người dưới mái hiên không thể không cúi đầu, huống chi ăn bám người ta thì phải biết nghe lời, hắn ăn bám nàng, tóm lại là phải trả chút đại giới cũng không phải không đúng?

Lo liệu việc nhà, quỳ tiễn quỳ đón rồi buổi tối nghe nàng nói mớ một ít chuyện nghe không hiểu, đối với một tiểu nam hài sáu bảy tuổi mà nói, cũng không phải khó làm. Quan trọng là bồi dưỡng thôi!

Còn nữa, khi đó hắn còn quá nhỏ, nhân sinh quan, thế giới quan, giá trị đạo đức quan gì đó đều chưa hình thành, cho nên cơ bản là đối với yêu cầu của nàng hắn đều phục tùng vô điều kiện, không hề có tâm lí phản kháng gì.

Hắn ở trong nhà nhàm chán, dùng cục đá vẽ tranh lên vách tường. Vách tường đầy tranh, hắn vẽ trên đất, mặt đất hết chỗ, hắn vẽ lên cột. Lúc bắt đầu trông không giống, nhưng càng vẽ càng đẹp, trông rất có ý tứ. Thậm chí nhóm khất cái lúc rảnh rỗi liền đùa hắn vẽ cho bọn hắn bức họa. Mặc dù không giống như đúc, nhưng lại rất có thần.

Một hôm nàng trở về, bỗng nhiên chú ý tới bức tường chi chít tranh của hắn, xoa xoa cằm xem nửa ngày, sau đó xoa tóc hắn, nói một câu mà đối với hắn lúc ấy thật thâm thúy: “Trẻ nhỏ dễ dạy.”

Sau này, nàng không biết lấy từ chỗ nào kim thêu đem về, quăng cho hắn: “Sửa quần áo cho ta!” Cũng không nói nói cho hắn là sửa như thế nào, gục đầu ngủ mất.

Hắn đành phải từng chút từng chút mày mò, đầu tiên đường may hết sức xiên xẹo, kết quả bị nàng đánh một trận. Cho đến khi hắn vá được tinh mịn lại chỉnh tề, nàng mới vừa lòng thưởng cho hắn một khuôn mặt tươi cười, mặc quần áo hắn vá cho nàng ra ngoài xin cơm. Hơn nữa buổi tối không biết từ chỗ nào mang về nước ngọt cùng rất nhiều lê cho hắn ăn.

Hắn cũng không khách khí, cầm lên từng ngụm từng ngụm gặm. Nàng nhìn chằm chằm bộ dáng hắn ăn lê, nhìn làm hắn có chút khẩn trương không biết nên độc hưởng mĩ vị hay không. Vì thế đem phần lê còn lại đưa cho nàng: “Tỷ tỷ, cho ngươi.”

Không nghĩ tới nàng bình thường luôn mang bộ dáng oai phong lẫm liệt ngang tàng bỗng nhiên xuất hiện biểu cảm ôn nhu, đưa lại lê cho hắn: “Hai người không thể chia một quả lê.”

Hắn không hiểu, hỏi vì sao.

“Phân lê nghĩa là chia lìa, rời nhau mà đi.” Nàng dừng một chút, “Ngươi muốn phân li, rời ta mà đi sao?”

Hắn không chút suy nghĩ liền lắc đầu, sau đó từng ngụm từng ngụm đem phần lê còn lại ăn hết.

Nàng nhìn hắn, mỉm cười một cái ngọt ngào giống như lê.

Hắn dường như nhìn đến ngây người. Nàng bỗng nhiên đỏ mặt, đánh vào ót hắn một cú, dùng một giọng điệu thực nghiêm khắc nhưng lại làm người ta thấy ấm lòng nói: “Đừng cho là ngươi có ba phần nhan sắc liền đi mở phường nhuộm! Ăn xong rồi mau đi ngủ cho ta! Nhanh đứng lên nấu nước để ta rửa mặt!”


Hết chương 1


Đã sửa bởi Ma Hề lúc 01.12.2013, 19:51.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Mộng Dục - Huyền Namida

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại - NP] Chiếm đoạt tiểu bạch thỏ - Bạch Hắc

1 ... 92, 93, 94

3 • [Hiện đại] Anh chồng tham ăn - Vãn Thất Thất

1 ... 18, 19, 20

4 • [Cổ đại - Trọng sinh] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân

1 ... 68, 69, 70

5 • [Xuyên không] Sủng phi - Ái Hạ Lệ Tử

1 ... 51, 52, 53

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 78, 79, 80

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam

1 ... 92, 93, 94

8 • [Cổ đại] Mẫu hậu ta chỉ cần người ! - Thịt Nướng

1 ... 13, 14, 15

9 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 22/04]

1 ... 29, 30, 31

10 • [Hiện đại] Bà xã anh vô cùng cưng chiều em - Lâm Ái Dĩnh

1 ... 82, 83, 84

11 • [Xuyên không - Trùng sinh] Ác độc nữ phụ trùng sinh - Ngưng Huy Tuyết Đọng

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại - Trùng sinh] Nhật ký báo thù của nữ phụ - Ngã Ái Tiểu Mễ Giáp

1 ... 50, 51, 52

[Hiện đại] Trò chơi chinh phục Ông xã kiêu ngạo quá nguy hiểm - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 95, 96, 97

14 • [Hiện đại] Cô nàng giả nai của tổng giám đốc sói - Ni Nam Đê Ngữ

1 ... 67, 68, 69

15 • [Xuyên không - Điền văn] Điền viên cốc hương - Thẩm Duyệt

1 ... 91, 92, 93

16 • [Xuyên không - Trùng sinh] Hạnh phúc tái sinh - Đào Lý Mặc Ngôn [Cực Phẩm]

1 ... 41, 42, 43

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 26/2)

1 ... 37, 38, 39

18 • [Cổ đại] Sủng hậu danh giá của cuồng đế - Nhất Bút Niên Hoa

1 ... 41, 42, 43

19 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 10/04]

1, 2, 3, 4, 5

20 • [Trùng sinh - Hắc bang] Nữ vương hắc đạo Ông xã chớ làm loạn - Dực Yêu

1 ... 98, 99, 100


Thành viên nổi bật 
Hạc Cúc
Hạc Cúc
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Cửu Thiên Vũ
Cửu Thiên Vũ

trantuyetnhi: à thì ra là vậy
Lãng Nhược Y: đứng mạng ấy mà
trantuyetnhi: yy gì thế
trantuyetnhi: hazzzz đi mau về mau nha ưu ta chờ không được ta đi kiếm opa à
Lãng Nhược Y: nhi nhi, ???
trantuyetnhi: ưu bao lâu thế
Lãng Nhược Y: đi thật hả
Nhạc Vô Ưu: Bai yy
Nhạc Vô Ưu: Bái bai ngươi
Lãng Nhược Y: ưu, đau ko?
Nhạc Vô Ưu: Ta đi tìm lão công
trantuyetnhi: ta chờ ưu nha. tới đây đi
Lãng Nhược Y: nhi nhi, quay gì, Y nghe nói ưu ca là nữ đấy
Nhạc Vô Ưu: Bẻ tay* róp róp*
Nhạc Vô Ưu: Hừ...
Lãng Nhược Y: minh đâu rồi nhỉ?
trantuyetnhi: *rôi nước mắt* tội rê giờ quay giới tính luôn rồi
Lãng Nhược Y: ưu ca huynh lại bạo lực rồi
Nhạc Vô Ưu: Để ta tìm lão công lên đây đến lúc đó cho nhi biết tay
Lãng Nhược Y: ầy, ta hết ý kiến rồi a...
Lãng Nhược Y: ưu, tội lắm
Nhạc Vô Ưu: Ta chỉ không cần tiểu công thôi nhưng ta sẽ cưới chồng
trantuyetnhi: không cần thật hả *mắt long lanh*
Lãng Nhược Y: Ưu ca, nóng sẽ tàn phai nhan sắc đấy
Nhạc Vô Ưu: Hừ mới không cần
Lãng Nhược Y: nhi nhi, * chỉ chỉ* giận thật rồi kìa
trantuyetnhi: anh trai ưu ưu I LOVE YOU hihihihi
Nhạc Vô Ưu: Hừ chọc sao hết đường lui rồi tìm đi nhi ta bao hết
trantuyetnhi: ok ok không chọc nữa hi
Lãng Nhược Y: Ưu ca ca, hạ quả hạ quả...

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.