Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 270 bài ] 
Bỏ phiếu 

Theo bạn "Đại đa số GV và HS trường LQĐ, có ai không biết về Forum này ko ?"
47%  47%  [ 257 ]
Không 53%  53%  [ 295 ]
Tổng số phiếu : 552

Trang web diendanlequydon.com không phải của trường THPT Lê Quý Đôn <<< Báo Công An TPHCM

 
Có bài mới 27.04.2006, 08:41
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 22.09.2005, 17:26
Tuổi: 29 Nam
Bài viết: 173
Được thanks: 0 lần
Điểm: 3.49
Có bài mới Trang web diendanlequydon.com không phải của trường THPT Lê Quý Đôn <<< Báo Công An TPHCM - Điểm: 10
Hôm nay báo Công An TPHCM lại có bài viết của phóng viên Song Ngọc , tiếp tục nói về diễn đàn của chúng ta, mọi người đọc nha:


Báo CATP số 1436 ra ngày 20-4-2006 có bài Trang web của trường THPT Lê Quý Đôn - một hạt sạn. Sau khi báo phát hành, Ban giám hiệu trường THPT Lê Quý Đôn có công văn cho biết đây không phải là trang web của trường THPT Lê Quý Đôn.    

[img=left]http://www.congan.com.vn/image_upload/news_7a1.1438.gif[/img]Trang web chính thức của trường đang được thiết kế và chưa đưa lên mạng sử dụng, có địa chỉ: thpt-lequidon-tphcm-edu-vn. Còn trang web có nội dung không lành mạnh mà báo nêu là do một nhóm người mạo danh trường để làm việc đó.

Sau khi nhận được thông tin trên, chúng tôi tìm gặp người thực hiện trang web này đồng thời là một admin - người điều hành trang. Đó là một sinh viên năm thứ hai khoa công nghệ thông tin tên Lê Tuấn Tr. (SN 1982, ngụ đường Âu Dương Lân, Q8) nguyên là học sinh trường Lê Quý Đôn. Tr. thừa nhận mình là “chủ nhân” trang web mang tên diendanlequydon.com được thành lập cách đây ba năm. Chúng tôi đặt vấn đề là Ban giám hiệu trường Lê Quý Đôn có biết trang web này không, Tr. khẳng định: “Học sinh, thầy cô ai cũng biết, mọi người biết hết, trường đâu có trang web nào khác”. Thế tại sao khi làm lại không xin phép trường? Tr. thú thật: “Nếu xin phép trường thì rắc rối lắm, mà trước đó nhiều lần có phong trào xin làm trang web trường cũng không làm... Để có sân chơi cho học sinh của trường, em với một số bạn họp nhau làm trang web riêng”.

Theo lời Tr. thì các thành viên ban quản trị trang web diendan lequydon là các cựu học sinh trường Lê Quý Đôn (theo chúng tôi biết, kinh phí để nuôi trang web hoạt động là do một số cựu học sinh trường Lê Quý Đôn ở nước ngoài gửi về). Mặc dù trên thực tế đây không phải là một trang web do trường THPT Lê Quý Đôn khai sinh, quản lý, nhưng do nội dung trang web với hình ảnh, lời giới thiệu về trường, thầy cô, hoạt động Đoàn, sinh hoạt đội nhóm... đã gây ngộ nhận không chỉ với người ngoài mà cả học sinh các trường trung học trong thành phố rằng đây chính là website của trường Lê Quý Đôn! Hơn nữa ở trang đầu tiên giới thiệu lịch sử trường Lê Quý Đôn (kèm hình ảnh cả tập thể giáo viên trường) tiêu đề cạnh số đánh thứ tự trang đều ghi rõ: trường THPT Lê Quý Đôn!

Vấn đề là với một trang web có số lượng thành viên đăng nhập dành cho giới học sinh trung học phải nói là lớn nhất nhì thành phố, số người truy cập lên đến hàng ngàn, đôi khi bị nghẽn mạch vì quá tải mà chưa được cơ quan chức năng phối hợp với nhà trường (hoặc ngược lại) để rà soát nội dung phản ánh của nó suốt ba năm qua thì quả là một điều khó hiểu? Bởi chỉ cần vào trang “Diễn đàn” (Forum) ở các chuyên mục “Đoàn trường” hoặc “Viết về thầy cô”, bạn đọc sẽ thấy sự nguy hiểm từ những suy nghĩ “vượt rào” của lớp trẻ mà chính admin Tuấn Tr. phải thừa nhận: “Chỉ một vài người trong ban quản trị trang web không thể nào kiểm soát để đục bỏ hết hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm của các thành viên gửi về... Hơn nữa, không chỉ trang web này mà các trang web của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong cũng có hình thức “diễn đàn” tương tự...”.

Trao đổi với chúng tôi tại Sở VHTT, ông Nguyễn Văn Khanh - Phó phòng quản lý thông tin sở - cho biết: “Trong quyết định của của Bộ VHTT (số 27/QĐ-BVHTT) quy định về ban hành quy chế quản lý và cấp giấy phép cung cấp thông tin, thiết lập trang điện tử trên Internet, điều 4 chương 1 có nói rõ không được cung cấp thông tin trên Internet và thiết lập trang tin điện tử trên Internet khi chưa có giấy phép của Bộ VHTT. Như vậy trang web có nội dung phản ánh hoạt động của trường THPT Lê Quý Đôn như đã nêu khi chưa có ý kiến cơ quan chức năng là vi phạm các điều cấm trong quy định quản lý Internet (đảm bảo thuần phong mỹ tục, an ninh quốc gia...) sẽ bị chế tài, xử phạt về vi phạm hành chánh trong lĩnh vực văn hóa thông tin”.

Điều đáng quan tâm là ai sẽ chịu trách nhiệm về nội dung của những trang web như thế này (nơi đăng ký mua tên miền, Sở VHTT hay Bộ Bưu chính viễn thông?) một khi các trang web này đăng tải những hình ảnh, thông tin, lời bài hát vượt ngoài khuôn khổ pháp luật cho phép?

Nguồn: http://www.congan.com.vn/detail_news.php?a=art06094
Theo Bin thì cái bài "vượt rào", theo cách nói của Song Ngọc thì chưa đúng

Trích dẫn:
bạn đọc sẽ thấy sự nguy hiểm từ những suy nghĩ “vượt rào” của lớp trẻ

Người ta gọi web này là diễn đàn mà, vì vậy đề tài gì đem lên cũng phải nói, cái đúng cái sai, thì sao khi đọc xong sẽ rõ, mỗi người 1 ý mà, cái chính là sao khi đọc xong bài đó người ta rút ra được cái gì, cái nào thấy không phù hợp thì loại ra, cái nào phù hợp thì mình tiếp thu.

Trích dẫn:
admin Tuấn Tr. phải thừa nhận: “Chỉ một vài người trong ban quản trị trang web không thể nào kiểm soát để đục bỏ hết hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm của các thành viên gửi về...


Tuy có vài người trong ban quản trị nhưng mỗi trang đều có biểu tượng dấu X ở góc phải để các thành viên thấy nội dung bài viết xấu thì nhấp vào, bài viết sẽ được admin kiểm tra. Cái này tuỳ thuộc vào trách nhiệm của mỗi người thôi, thấy xấu thì báo admin.

Web này theo bài báo không phải của trường LQĐ nhưng theo Bin nghĩ thì phải hay không không quan trọng, nó là tâm quyết của cựu học sinh trường làm ra nhằm mục đích tốt, vì thế dù là của LQĐ hay ko thì cũng chằng sao, biết là do Học sinh LQĐ làm ra, giới thiệu đầy đủ về ngôi trường ngày xưa học, với lại thấy có nhiều học sinh LQĐ trên đây lắm, nên mọi sự kiện trong trường sẽ được đăng lên đây.

Riết rồi cái gì cũng BVHTT cấp phép, bài hát cũng cấp phép, giờ đến cái web, web này có gì xấu lắm đâu chứ, đa số vô đây để chia sẽ với nhau những thắc mắc, những vui buồn thôi mà.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
       
     
Có bài mới 27.04.2006, 09:22
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 09.12.2005, 16:06
Tuổi: 16 Nữ
Bài viết: 30
Được thanks: 0 lần
Điểm: 0.5
Có bài mới  - Điểm: 1
quậy thấy chiện hẽm đơn giản đâu ! ><.....quậy tuy ko họctrường LQĐ nhưng quậy cũng thx 4rom nì vì có nhiù cái rất dzui ....nếu như đã có baì viết như dzị thì mí bạn tính làm sao đây ! ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 27.04.2006, 10:08
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 10.02.2005, 18:00
Tuổi: 28 Nam
Bài viết: 105
Được thanks: 0 lần
Điểm: 3.65
Có bài mới  - Điểm: 10
Trích dẫn:
Mặc dù trên thực tế đây không phải là một trang web do trường THPT Lê Quý Đôn khai sinh, quản lý, nhưng do nội dung trang web với hình ảnh, lời giới thiệu về trường, thầy cô, hoạt động Đoàn, sinh hoạt đội nhóm... đã gây ngộ nhận không chỉ với người ngoài mà cả học sinh các trường trung học trong thành phố rằng đây chính là website của trường Lê Quý Đôn! Hơn nữa ở trang đầu tiên giới thiệu lịch sử trường Lê Quý Đôn (kèm hình ảnh cả tập thể giáo viên trường) tiêu đề cạnh số đánh thứ tự trang đều ghi rõ: trường THPT Lê Quý Đôn


Chẳng biết người viết bài báo này đã đọc cái tit ngay trang chủ chưa nhỉ
Trích dẫn:
Diễn đàn Lê Quý Đôn do 1 nhóm cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn TPHCM thành lập với mục đích sẽ trở thành nơi giao lưu, học hỏi, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm quý báu đã có được...

Quá rõ, diễn đàn này chỉ là nơi giao lưu, học hỏi, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm quý báu đã có được chứ đâu có phải là trang web chính thức của thầy trò trường LQD đâu, thật là ....
Đã là ôn lại kỉ niệm thì việc gửi lên đây những hình ảnh của thầy cô, các hoạt động trường lớp lên diễn đàn là hợp lý, không lẽ việc đem hình ảnh của trường lớp lên mạng để mọi người có thể nhìn lại, nhớ lại một thời đi học cũng là sai hay sao ??

Với số lượng thành viên lớn như vậy thì việc có những thành viên vô ý thức gửi những bài nhạc có nội dung không tốt là điều không tránh khỏi, vấn đề ở đây chỉ là ý thức của mỗi người mà thôi.
Mà cho dù đây không phải là web của trường thì:
Trích dẫn:
Web này theo bài báo không phải của trường LQĐ nhưng theo Bin nghĩ thì phải hay không không quan trọng, nó là tâm quyết của cựu học sinh trường làm ra nhằm mục đích tốt, vì thế dù là của LQĐ hay ko thì cũng chằng sao, biết là do Học sinh LQĐ làm ra, giới thiệu đầy đủ về ngôi trường ngày xưa học, với lại thấy có nhiều học sinh LQĐ trên đây lắm, nên mọi sự kiện trong trường sẽ được đăng lên đây.

:heart:   :heart:   :heart:  Đồng ý cả hai tay hai .. chân luôn k____k

Mình hoàn toàn không thích cái cách mà bài báo trên viết, với mình thì diễn đàn LQD là nơi để các học sinh trường có thể trao đổi, bàn luận, nắm bắt tin tức, chứ không phài là ...một cái gì đó không lành mạnh như bài báo đã nêu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
     
Có bài mới 27.04.2006, 10:14
Hình đại diện của thành viên
Tổ phó
Tổ phó
 
Ngày tham gia: 17.03.2006, 21:43
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 11
Được thanks: 0 lần
Điểm: 3.64
Có bài mới  - Điểm: 7
uhm ... nếu như vậy thì ... IHTW thấy bài báo này có đúng nhưng cũng có sai !!! Chậc ... 1 phần vì người lớn .. sao họ ko thông cảm cho chúng ta .. 1 cái sân chơi tuyệt vời như diendanlequydon.com màh cũng moi móc đc poá hand ...  muh nhà báo nì th65t là .. sao kovào box thông báo muh koai .. mấy mem post thứ gì xxx là bị treo giò hít òy koàn đâu (IHTW chỉ clone nick thui ^^ cho xin) ... uhm ... ngoài ra ... những chiện "vượt rào" tư tưởng thì cũng koá gì sai đâu .. đem ra làm đề tài bàn luận để màh phân tích đúng sai thui ... chậc ... cái bài báo nì thấy ... vậy màh cũng đăng .. koai koai trong dđ koá ai bất mãn về dđ ko ??? Thiệt tình ... nhà báo nì ko bít cái hay của dđ mình gì hít chơn hít chọy àh ... nói năng màh chỉ nhìn bề ngoài trang web


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 27.04.2006, 10:27
Hình đại diện của thành viên
Học sinh mới
Học sinh mới
 
Ngày tham gia: 07.08.2005, 23:27
Tuổi: 32 Nữ
Bài viết: 8
Được thanks: 0 lần
Điểm: 2.38
Có bài mới  - Điểm: 10
trường mình mắc cười quá. Lúc kêu lập trang web thì chả có ai ủng hộ, hay ủng hộ nửa chừng thì xìu xìu ểnh ểnh rồi đứt luôn. Noi thực ra cái trang web nay hồi mình còn học trong trường ai chả biết. thầy cô biết, giám hiệu biết. Họ chập nhận cho hoạt động vì ... cũng là cách tốt để cựu học sinh liên hệ, đoàn kết với nhau va nắm thông tin ve trường trong khi trường chưa muốn thành lập chính thức trang web riêng (họ đồng ý theo kiểu vờ như,,,tớ không biết nó).
Nhung bây giờ, trước sự phát triển của cong nghệ thông tin, trường bat đầu làm web. Trường có ve như không thấy...lợi ích ma ddan có thể mang lại nữa, nên muốn...cong kích. Dzẹp đường mở lối cho cái web non nớt mới ra.
Chuyện này quá đáng. Thứ nhất, ở trang chủ của trang web đã nói rõ là do các cựu học sinh thành lập, đâu có noi la web đại diện cho trường. Công nhận mình cung co sai o cho để các thông tin Đoàn va vài thứ khác, nhưng cái đó la nhu cầu thiết yếu mà cựu học sinh muốn được biết về ngôii trường cũ thân yêu của mình. Mình nghĩ nó lành mạnh mà, tại sao lại bóp méo sự thật về nó thế nhỉ???
Thứ 2, bao nhiêu tâm huyết, tiền bạc mà các sinh viên nghèo cố gắng để củng cố cho diễn đàn bao nhiêu nam nay, chỉ vi sợ không có khả năng cạnh tranh bước đầu (???) mà trường nỡ nào quay lưng ngoảnh mặt, nói là ddàn mạo danh cơ chứ!!! Công nhận tiền ohạt động diễn đàn do một so bạn du học sinh ở nước ngoài gửi về. Nhưng mình cũng là du học sinh mình biết...đói khổ gần chết. Đi làm thêm bi chủ...xù lương là bình thường. Vì thế để có tiền củng cố diễn đàn đến ngày hôm nay bao nhiêu tâm huyết tình cảm, sức lực , ai biết cho điều đó???
Thêm vào nữa, nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò. Có ai dám vô ngực xưng tên là co thể quản lý chặct chẽ được bọn học sinh cơ chứ??? Những bài post ko lành mạnh của một số thành viên chỉ lahàt sạn, không phải người quan lý làm ngơ mà la chưa kịp duyệt đến, sau khi duyệt rồi cũng ko chấp nhận mà xoá ngay đấy thôi.
Cho đến thời điểm này, mình chưa biết đến trang web trường là gì. Nhưng nhờ công sức của một số cựu học sinh, nhờ dđàn, mình đã tìm lại được bạn bè chung lớp ở bốn phương mà những tưởng....chỉ có trời mới biết tụi nó ở đâu. Hơn thế, cũng qua dđàn, biết được những sự kiện quan trọng mà một cựu học sinh nên biết để tham gia, để ủng hộ trường.
Mình hi vọng các mem đừng quá khích trong khi admin chưa public gì ở dđàn để tranh việc không hay xảy ra.Bây giờ bọn mình ở thế cá bé bị cá lớn nuốt...hic hic...các bạn cứ nắm tình hình và liên hệ với nhau. Chiều hướng tội tệ nhất thì at least mình cũng biết đường keep in touch. Mình cũng chúc và chờ đến ngày trang web chính thức được mạnh nhất nhì thành phố như trang web này, luc đó mọi người sẽ hiểu rõ hơn họ đã đạp đổ niềm tin và công sức của lớp trẻ của trường như thế nào!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Trả lời đề tài  [ 270 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại] Trầm Quang theo hướng Nam - Ôn Thanh Hoan

1 ... 33, 34, 35

[Cổ đại - Trùng sinh] Cuồng hậu ngoan ngoãn để trẫm sủng - Thủy Thanh Thiền

1 ... 67, 68, 69

3 • [Hiện đại] Luật sư phúc hắc quá nguy hiểm - Cát Tường Dạ

1 ... 92, 93, 94

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 34, 35, 36

5 • [Bình luận] Vào đây bình luận truyện và tác giả đi mọi người

1 ... 50, 51, 52

6 • [Hiện đại] Hướng dẫn trêu chọc đàn ông - Nhất Tự Mi

1 ... 50, 51, 52

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu tỳ trùng sinh Vãn Tinh Quy Châu

1 ... 29, 30, 31

8 • [Hiện đại] Bảo bối ngoan ngoãn để cho anh yêu - Tiểu Thanh Tân

1 ... 98, 99, 100

9 • [Xuyên không - Tận thế] Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế - Thuỷ Quả Mộ Tư

1 ... 87, 88, 89

10 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 13/08]

1 ... 30, 31, 32

11 • [Hiện đại] Em chạy không thoát tay anh đâu - Khiên Mộng

1 ... 32, 33, 34

12 • [Xuyên không] Thiên tài cuồng phi tam tiểu thư phế vật - Tuyết Sơn Tiểu Tiểu Lộc

1 ... 47, 48, 49

[Cổ đại - Trùng sinh] Lại làm sủng phi - Bạch Lục

1 ... 42, 43, 44

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 61, 62, 63

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 94, 95, 96

16 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 15/08]

1, 2, 3, 4, 5

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 145, 146, 147

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 3/8)

1 ... 38, 39, 40

19 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 44, 45, 46

20 • [Xuyên không] Cực phẩm khí phi - Tiểu Đậu Bố Đinh

1 ... 46, 47, 48


Thành viên nổi bật 
mytran01212
mytran01212
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Trà Mii
Trà Mii

sherylha19_bupi: Hú hú việc nhẹ lương cao, ai ko làm cũng giới thiệu hộ với nhé :kiss5:
viewtopic.php?t=405593&start=0
Đào Sindy: làm lại bìa đi Song
Như Song: Cầu tks cầu cmt chương 2 [Xuyên Không - Huyền huyễn] Song Sinh Linh Châu Yến Tử Đăng
꧁A Trạch꧂: ghé miss chơi :))
Hạ Huyền: Chào
kaylee_olala: [Xuyên Không - Hiện Đại + Quá Khứ] Lốc Xoáy Thời Gian
canutcanit: [PR] Trùng sinh ta làm y phẩm đích nữ - Tiểu Yêu Trọng Sinh
Hàn Khiết Băng: chào mọi người
kaylee_olala: Cho mình hỏi sao mình không gửi tin nhắn được
meoancamam: PR: Mọi người tham gia Game mới trong box Tiếng Anh nhé. Dễ chơi mà điểm cực kỳ cao luôn đấy ^^
Tiểu Linh Đang: t còn đang canh lịch học, pp bà
༄༂Tuyền Uri༂࿐: Thui t đi bà ngủ sớm :)2
༄༂Tuyền Uri༂࿐: Đang :no5: có gì đâu nà
Tiểu Linh Đang: chết với bà
༄༂Tuyền Uri༂࿐: Đang :lol: chỉ có bà hỉu tuôi
Như Song: Cóa
Tiêu Dao Tự Tại: Uống thuốc ngủ k ta ship cho :)2
Như Song: Chưa :(
Tiểu Linh Đang: lại nick mới rồi, bà định chục cái Vip đấy hở
Tiêu Dao Tự Tại: Game j ủi
༄༂Tuyền Uri༂࿐: Luyện theo kỉu bỏ dd cày game có khi quay lại con đường hành tẩu giang hồ
Tiêu Dao Tự Tại: Chưa ngủ à song
Shin-sama: Hô lê
Như Song: -.- hiuhiu
༄༂Tuyền Uri༂࿐: Bậy coi đại thần đang luyện game lên cấp 30 lev 6
Mèo Lươiiiì: Bye mn mụi ngủ đây
Treo acc đấy
NguyệtHoaDạTuyết: ai mạng mạnh thì vào được à, đợi họ dk xong thì nhờ họ vào dk giúp mình
Như Song: Beo thật đẹp nha
Như Song: Nương con coi nàng beo roài
༄༂Tuyền Uri༂࿐: Lượn 1 vòng lại mún coi phim :no5:

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.