Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 5 bài ] 

Những món ăn ngon khắp thế giới

 
Có bài mới 10.04.2018, 23:02
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 287
Được thanks: 1181 lần
Điểm: 32.22
Có bài mới [Ẩm thực] Những món ăn ngon khắp thế giới - Điểm: 10
Những món ăn cổ truyền của Ấn Độ khiến cả thế giới mê tít

1. Papri (Papdi) chaat

images


'Papri' là từ chỉ các món ăn có thành phần là khoai tây chiên giòn; 'chaat' chỉ việc dùng tay để thưởng thức, nhưng cũng dùng để chỉ chung các món ăn vặt ngon miệng thường được bán trên vỉa hè.

images


Papri chaat được coi như phiên bản Ấn Độ của món 'nachos', được bọc bằng một lớp papris giòn, sau đó lần lượt rải lên khoai tây chiên giòn, cà chua thái nhỏ, rưới nước sốt với vị chua cay, sữa chua mát lạnh, mì xào. Lại thêm một hỗn hợp gia vị có tên là masatous masala, và thế là đã có một ngón ăn ngon miệng chờ thưởng thức.

2. Matar paneer

images


'Matar' trong ngôn ngữ của người Ấn có nghĩa là đậu Hà Lan; còn paneer là một loại pho mát đông.

images


Đây là một món ăn đặc trưng của người miền Bắc Ấn Độ, bánh paneer và đậu Hà Lan được chế biến kết hợp cùng nước sốt cà chua. Matar paneer có thể dùng để ăn kèm với cơm hoặc roti, và có thể khẳng định rằng, với hương vị thơm ngon khi paneer tan chảy trong miệng, những người đã từng thưởng thức món này đều muốn được thưởng thức lần nữa.

3. Chole bhature

images


Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn sáng đặc trưng của người Ấn Độ thì Chole bhature chính là câu trả lời danh cho bạn. Chole bhature được làm từ chana masala (một loại cà ri cay chế biến từ đậu trắng), bhature (bánh phồng nướng), chutney bạc hà, và một số gia vị tùy chọn như hành thái lát hoặc ớt xanh.

images


4. Aloo gobi

images


Aloo = khoai tây; gobi = súp lơ

images


Một món thường xuyên hiện diện trên mâm cơm của một người nội trợ Ấn Độ chính là Aloo gobi. Đây là một món ăn chay đơn giản với tất cả những gì cần thiết chỉ là khoai tây, súp lơ và một số loại gia vị truyền thống của Ấn Độ để tạo màu vàng cho món ăn.

5. Pakora

images


Pakoras là một món ăn đường phố mà khó ai có thể cưỡng lại được khi đến Ấn Độ. Và điểm đặc biệt của nó là bạn cũng có thể dễ dàng chế biến được từ tất cả những loại rau mà mình có (hành, khoai tây, cải bắp, cà tím,...) cùng với bột được làm từ hạt đậu.

images


Pakoras ăn kèm với sốt me, bạc hà, cùng với một cốc 'chai' nóng để có hương vị ngon miệng nhất.

6. Idli

images


Những chiếc bánh gạo đậu mềm mịn với tên gọi  idlis là một bữa ăn sáng truyền thống ở miền Nam Ấn Độ. Chúng thường được phục vụ với sambar, món hầm lentil ngon miệng, cùng với chutney từ dừa tươi.

images


7. Pani puri

images


Pani = nước; 'puri' dùng để chỉ các món được vo viên rồi chiên xù.

images


Pani puri, hay còn được gọi là gol gappe hoặc phuchka (tùy địa phương), được cho là một trong những món ăn vặt đường phố phổ biến nhất của Ấn Độ. Những khối puri tròn được làm rỗng để chứa khoai tây nghiền, hành tây, đậu xanh, ớt, chanh, me. Puri sẽ được ăn kèm với nước dùng có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, đây là một món ăn cực kỳ cay!

8. Bhel puri

images


Ở Ấn Độ, phần lớn các món ăn đều được miêu tả bằng từ 'chaat', và Bhel puri không phải là ngoại lệ. Trong món ăn này, bạn sẽ thấy cơm trộn với khoai tây, hành, chaat masala, và nhiều loại chutneys.

images


9. Dosa

images


Dosas là một loại bánh rán giòn truyền thống ở miền Nam Ấn Độ, được ăn kèm với sambar và chutney từ dừa. Tuy nhiên, món Dosas truyền thống có rất nhiều biến thể khác, như là masala dosa (được bổ sung thêm khoai tây vào thành phần chính) hay dosa paneer (cho thêm rất nhiều paneer).

images


10. Dahi vada

images


Dahi = sữa chua; vada = những món chiên từ bột.

images


Khác với những món ăn kể trên, Dahai vada, một món kem từ sữa chua, thường được làm trong mùa lễ hội. Những viên bột vo tròn được chiên lên (gọi là vada) được thả trong một hỗn hợp lỏng từ sữa chua. Món ăn này rất đơn giản nhưng lại rất ngon.


11. Makki di roti served with sarson da saag

images


Sarson = mù tạt; saag = rau xanh; makki di roti = bánh mì từ bột ngô.

images


Khi trời trở lạnh, những món ăn từ rau xanh kèm với mù tạt sẽ khiến ngày đông trở nên ấm áp hơn. Saag được đun sôi rồi đảo cho đến khi nhuyễn mịn, sau đó thêm một thìa 'ghee', còn makki roti thì được làm nóng trên một cái chảo tawa mỏng.

12. Mutton curry

images


Thịt cừu được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Ấn Độ, chính là thành phần chính của món ăn này. Điểm đặc trưng của Mutton curry chính là thịt được ướp với hỗn hợp nước cốt cà chua - hành. Các gia vị như garam masala và thì là được thêm vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

images


13. Kaddu ki sabzi

images


Kaddu = bí đỏ; sabzi = rau

images


Đúng như những gì tên gọi thể hiện, đây là một món ăn chay với thành phần chính là bí đỏ, ngoài ra còn có thêm những loại rau củ quả khác như cà chua, đậu Hà Lan,... cùng với các loại gia vị truyền thống. Món này khá ngọt và phải ăn khi còn nóng.

14. Baingan bharta

images


Baingan = cà tím; và 'bharta' dùng để chỉ hỗn hợp rau cải xay.

images


Món ăn từ cà tím này không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng mà còn tốt cho việc thanh lọc cơ thể. Cà tím được nướng bằng lửa trước khi được nghiền và xào với hương liệu để tạo ra mùi vị thơm ngon. Theo truyền thống, bharta được ăn kèm với roti, nhưng cũng rất hợp để ăn cùng với cơm.

15. Bhindi masala

images


Bhindi = đậu bắp; masala = hỗn hợp gia vị.

images

Đây là một món ăn đơn giản và phổ biến trong các nhà hàng ở Ấn Độ, được chế biến từ cà chua, hành củ cùng với Bhindi chiên. Món này có thể ăn kèm với roti và daal.


16. Khichdi

images


Nếu bạn muốn tìm một món vừa dễ chế biến lại đảm bảo dinh dưỡng thì Khichdi chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Khichdi giống như một món cháo từ gạo, đậu lăng và cái loại rau như súp lơ, cà chua, khoai tây, đậu Hà Lan và thường ăn kèm với Achaar (một loại đồ muối chua), raita hoặc papadum.

images


17. Vada

images


Vada có thể coi là một loại 'dougnut' điển hình của Ấn Độ, được dùng cho bữa sáng hoặc một bữa phụ trong ngày. Vada được chế biến với nhiều loại hương vị khác nhau nhưng phổ biến nhất là medu vada được làm từ bột đậu gà. Vada thường được dùng với sambar và chutney vị dừa, chắc chắn sẽ trở thành một món ăn yêu thích sau khi bạn được nếm thử.

images


18. Cà ri cá

images


Với lợi thế là đường bờ biển dài và dồi dào hải sản, Ấn Độ coi cá như một nguyên liệu quan trọng trong bữa cơm gia đình, và cà ri cá có thể coi như món ăn phổ biến nhất được chế biến từ cá.
Ngoài cá ra thì trong món ăn này còn chứa các thành phần khác như sốt cà chua, sốt cay, rau.


images


19. Aloo tikki

images


Aloo = khoai tây, tikki = viên thịt nhỏ.
Được làm từ khoai tây luộc, hành tây, đậu Hà Lan và các loại gia vị cà ri khác nhau, và bạn chỉ cần thêm sốt me cùng với chutney bạc hà là đã có thể có một món aloo tikki ngon đúng điệu.


images


20. Dal makhani

images


Dal makhani, được chế biến từ đậu lăng đen kết hợp với bơ và kem. Đương nhiên, bạn có thể chỉ ăn món này cho bữa phụ mà không cần thêm bất kỳ loại sữa nào.

images


21. Biryani

images


Biryani là một món cơm trộn phổ biến ở Ấn Độ.
Điểm đặc biệt của nó là thành phần nguyên liệu đa dạng và khác biệt giữa các vùng miền, nhưng nhìn chung đều phải có cơm, thịt hầm ở nhiệt độ thấp và các loại gia vị truyền thống. Gạo hấp thụ được hương vị thơm ngon của thịt, tạo nên một món ăn đậm đà và hấp dẫn.


images


22. Rajma

images


Rajma là một món ăn tuyệt vời được chế biến từ đậu đỏ, hầm trong một nồi nước sốt đặc quánh. Cách thức chế biến vô cùng đơn giản, cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong những ngày đông giá rét.

images


23. Gajar halwa

images


Gajar = cà rốt, halwa = ngọt.
Đây là món ăn truyền thống trong các lễ hội như Diwali, Holi và Raksha Bandhan, có thể ăn kèm với hạnh nhân, hạt dẻ cười... Người ta ví món ăn này như một cái ôm ấp áp từ Mẹ.


images


24. Gulab juman

images


Gulab = hoa hồng, jamun = berry.
Đây là món tráng miệng rất phổ biến ở Ấn Độ.  Nó giống như những chiếc bánh rán tròn mịn được nhúng vào siro vị hoa quả, và bạn sẽ ăn mà không biết chán.


images


25. Kulfi

images


Kulfi là một phiên bản truyền thống Ấn Độ của món kem, nhưng thành phần đặc và đậm hương vị hơn kem. Kulfi có thể có vô vàn mùi vị và màu sắc khác nhau như mali, hoa hồng, bạch đậu khấu, saffron, hạt dẻ cười, và xoài...

images


26. Ras malai

images


Ras = nước trái cây, malai = kem.
Nhắc đến món ăn này, bạn hãy tưởng tượng đến những viên phô mai được nấu trong siro đường, và sau đó được ngâm trong sữa cô đặc và hỗn hợp kem các loại. Nó thật sự ngon và ngọt ngào hơn những gì bạn đã tưởng tượng ra!!!


images


27. Jalebi

images


Jalebi khá giống với món quẩy, nếu như xét đến thành phần và cách chế biến là chiên bột mì đến khi giòn vàng. Tuy nhiên,
sau khi chiên thì Jalebi còn được nhúng vào siro đường, và có màu sắc vô cùng bắt mắt.


images


28.Kheer

images


Được người phương tây gọi là 'pudding từ gạo', Kheer là một món ăn không thể tách rời của mọi gia đình Ấn Độ. Kheer được chế biến kèm với thảo quả, nghệ tây, hạt khô, hạnh nhân và hạt dẻ cười để tăng thêm mùi vị. Gạo cũng có thể được thay thế bằng mì để tạo ra hương vị khác lạ. Kheer được ăn khi còn nóng, là một món gắn kết các thành viên trong bữa ăn gia đình.

images


29. Barfi

images


Barfi là một biến thể của 'barf', có nghĩa là tuyết.
Nếu bạn đã từng ghé qua một tiệm đồ ngọt bất kỳ của Ấn Độ, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy ở đó có một loại đồ ăn ngọt được gọi là barfi. Các hương vị phổ biến là sữa, đậu nành, hạt điều, hạt dẻ cười,... Thậm chí còn có cả vị socola. Barfi thường được phủ lên một lớp giấy bạc mỏng để tăng tính hấp dẫn.


images


Nguồn ảnh: Pinterest
Nguồn tổng hợp: BuzzFeed
Biên tập: Linh Vũ



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 13.04.2018, 13:26
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 287
Được thanks: 1181 lần
Điểm: 32.22
Có bài mới Re: [Ẩm thực] Những món ăn độc đáo khắp thế giới - Điểm: 10
Những món ăn truyền thống đặc sắc của Nga

Là đất nước rộng lớn nhất thế giới, văn hóa ẩm thực Nga cũng vô cùng đa dạng và có sự khác biệt giữa các vùng miền. Đến những vùng khác nhau, bạn lại có cơ hội thưởng thức những món ăn khác nhau mang đậm hương vị địa phương.

images

Nhìn chung, thành phần chính trong các món ăn của người Nga là khoai tây,
trứng, thịt và bơ. Bởi vì nằm trong vùng khí hậu ôn hòa, rau không phải là thành phần phổ biến trong các món ăn, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều món ăn ngon truyền thống được chế biến từ rau.

Sau đây, hãy cùng điểm qua những món ăn đặc sắc và nổi tiếng nhất của người Nga.


1. Russian Pelmeli (Пельмени)

images

Nhìn qua, những miếng pelmeni này giống như sủi cảo của Trung Quốc, tuy nhiên, nó lại chính là một món ăn truyền thống của người Nga, thậm chí còn là món phổ biến nhất cho các bữa ăn.

images

Bột để làm pelmeni rất mềm mịn, bên trong có thể có các loại nhân khác nhau như khoai tây nghiền, cải bắp, thịt, nấm,... Pelmeni thường được ăn kèm với nước dùng từ gà, cũng có thể được chiên lên và ăn kèm kem chua hoặc tương cà.


2. Schi (ши)

images

Nền ẩm thực Nga vốn nổi tiếng với các món súp,
và schi chính là một trong món súp nổi tiếng nhất. Theo truyền thống, Schi được chế biến từ những gì còn sót lại sau mùa đông giá lạnh ở miền Đông Âu, tuy nhiên, ngày nay, nó đã trở thành một món ăn không thể thiếu ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước Nga.


3. Borscht (борщ)

images

Nếu như Schi là món súp nóng hổi trong ngày đông thì Borscht chính là lựa chọn lý tưởng cho một nồi súp mát lạnh ngày hè. Borscht được chế biến từ củ cải đỏ cùng với nhiều loại rau củ khác như khoai tây, cải bắp, cà rốt,... Không chỉ có màu đỏ đẹp mắt, món ăn này còn có mùi vị rất tuyệt.

images

Người Nga thường dùng Borscht với kem chua và bánh mì.


4. Kasha (каша)

images

Kasha là một nguyên liệu để chế biến nên những món ăn giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, kasha được nấu cùng với nấm là một món cực kỳ ngon và tốt cho sức khỏe, đây cũng là một món ăn nổi tiếng của Nga.

images


5. Bánh blin (блины)

images

Blin là một loại bánh áp chảo truyền thống của Nga, được chế biến từ bột mì, trứng, sữa tươi, sữa chua, kem chua,... Bánh rất mỏng, có thể ăn kèm với tvorog, bơ, kem chua, mứt, đặc biệt là trứng cá muối, một món 'đặc sản' của người Nga.

images


6. Thịt bò Stroganoff (Строгановская говядина)

images

Thịt bò stroganoff là một món ăn chế biến từ thịt bò nạc thái mỏng, xào với nấm, hành tây và một số loại gia vị khác. Đây là món ăn tuyệt vời cho một bữa tối ấm áp.

7. Russian Piroshki (пирошки)

images


Piroshki là những chiếc bánh mì nhỏ có nhân bên trong. Nhân bánh vô cùng đa dạng, có thể là thịt băm nhỏ, thịt xông khói, trứng, cải bắp,khoai tây nghiền, hành tây, mứt hoa quả và thậm chí là hỗn hợp cơm chiên thịt xay.
images


8. Golubtsy (голубцы)

images

Để làm được golubtsy, người ta phải khéo léo gói thịt bò xay trong những lá bắp cải non một cách đầy đặn và chắc chắn.
Ngoài thịt bò thì người Nga còn dùng các loại nguyên liệu khác như cơm, hành và trứng luộc, nấm,... Golubtsy được hấp, luộc hoặc rán lên, ăn kèm với sốt cà chua hoặc nước dùng.


9. Cutlets (котлеты)

images

Cutlets là món ăn được chế biến từ thịt xay nhỏ,
nặn thành miếng to bằng lòng bàn tay trẻ em, sau đó chiên lên với dầu. Cutlets thường được ăn kèm với khoai tây nghiền, kasha hoặc các loại rau.
Đây là món chính trong thực đơn của người Nga.


images


10. Bánh mì đen (черный хлеб)

images

Nga không phải nơi duy nhất có bánh mì đen, nhưng nhắc đến bánh mì đen, mọi người lại đều nghĩ ngay đến nước Nga.
Đây cũng là điều dễ hiểu, khi mà bánh mì đen của người Nga là một món vô cùng ngon miệng. Bánh mì đen của người Nga thường có thể có thêm các thành phần khác như hạt hướng dương, hạt anh túc, hạnh nhân,vừng,...

images

Người Nga thường nói, bánh mì đối với người Nga giống như cơm đối với người Việt Nam vậy. Điều này chứng tỏ sự phổ biến của bánh mì trong các bữa ăn ở Nga.


Nguồn ảnh: Pinterest
Bài viết: Linh Vũ



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 10.06.2018, 01:10
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 287
Được thanks: 1181 lần
Điểm: 32.22
Có bài mới Điểm danh những món tráng miệng nổi tiếng nhất tại xứ sở bạch dương - Điểm: 10
Điểm danh những món tráng miệng nổi tiếng nhất tại xứ sở bạch dương


Với địa thế trải dài, nước Nga có cảnh sắc đa dạng, hấp dẫn và đan xen giữa nhiều nền văn hóa khác nhau. Bên cạnh những cánh rừng hùng vĩ, kiến trúc cổ kính và dòng sông Volga hiền hòa, ẩm thực Nga cũng rất hấp dẫn với nhiều món ăn nổi tiếng như súp củ cải đỏ, súp lạnh, salad Nga…

Món tráng miệng đóng một vai trò lớn trong sự hình thành nên nền ẩm thực đặc sắc của nước Nga. Trái với vẻ ngoài tưởng như cục mịch, tính cách người Nga rất ôn hòa, thân thiện và ngọt ngào như những món tráng miệng này. Người dân Nga đặc biệt yêu thích những món ngọt mềm, nhiều mật ong và chocolate.

Dưới đây là những món tráng miệng đặc sắc bậc nhất của nền ẩm thực Nga mà bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội đến với quốc gia xinh đẹp này.


Xúc xích chocolate

Đất nước Nga có một thời gian dài chịu sự cấm vận, gây ra thiếu hụt thực phẩm, chính vì vậy nên người dân Nga đã không hề bỏ phí một chút thức ăn nào. Rất nhiều món ăn được ra đời nhờ kết hợp những thực phẩm cơ bản hay tận dụng những món ăn thừa. Xúc xích chocolate cũng là một món ăn như vậy.

images
images
images
images

Có hình dạng như những chiếc xúc xích thông thường với thịt và mỡ, nhưng đây lại là một món ngọt. Xúc xích được làm từ bánh quy đập vụn, hạt óc chó cùng sốt chocolate gồm bột cacao, sữa, bơ và đường. Hỗn hợp sẽ được lăn thành thanh dài rồi để lạnh cho đông lại. Loại “xúc xích” đặc biệt này sẽ được thái lát, ăn cùng với bánh mì.


Syrniki

Là một kiểu bữa sáng phổ biến tại Nga, Syrniki thực chất là món bánh pancake phô mai. Dù cũng mềm xốp như bánh pancake thông thường, nhưng phô mai khiến chiếc bánh “chắc” thêm một chút và có hương vị khác lạ hơn.

images
images

Để làm Syrniki, bột bánh pancake thường sẽ được thêm phô mai Cottage khô hoặc phô mai Ricotta. Để phục vụ như món tráng miệng, bánh sau khi rán xong sẽ được ăn cùng mứt, dâu tươi và kem chua.


Bánh sữa chim

Gọi là bánh sữa chim, song đây thực chất là món bánh mousse kem bơ trứng với lớp phủ chocolate bên ngoài. Bánh mousse béo ngậy, thơm hương trứng cùng chocolate ngọt ngào có thể chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào. Ngoài việc được trình bày như một chiếc bánh ngọt lớn, phần mousse bánh sữa chim còn có thể được làm lạnh, cắt miếng và phủ chocolate lên như những viên kẹo nhỏ.

images
images

Chiếc bánh này đã từng là biểu tượng của giai đoạn kinh tế phát triển, đời sống đủ đầy tại Nga, nhưng đã biến mất dần trong giai đoạn cấm vận khó khăn. Ngày nay, khi nhịp sống đã phát triển trở lại, chiếc bánh sữa chim đã trở thành món ăn thông dụng mà nhiều người Nga yêu thích.


Chak-chak

Chak-chak là món ăn truyền thống của vùng Tatar (Nga). Chúng là những “quả bóng” nhỏ xinh, gồm bánh mì chiên tẩm mật ong, được viên tròn và ăn cùng trái cây sấy khô, quả hạch. Chak-chak trong cuộc sống thường ngày chỉ là những quả bóng nhỏ, nhưng vào những dịp lễ hội, Chak-chak sẽ có kích thước lớn hơn, ít nhất phải bằng chiếc bát canh. Chak-chak rất được người Nga yêu thích trong các dịp lễ hội.

images
images


Bánh khoai tây

Dù tên là bánh khoai tây, nhưng trên thực tế trong bánh không hề có chút khoai tây nào, mà tên gọi này xuất phát từ vẻ ngoài của bánh. Bánh có ruột màu vàng và vỏ màu nâu, chính vì vậy mà nó được mang cái tên này.

images
images

Bánh khoai tây từng là một cách để những bà nội trợ Nga tận dụng thực phẩm thừa, họ sử dụng bánh mì cũ trộn với sữa đặc, trái cây sấy, các loại hạt và một chút rượu để làm ra bánh. Sau đó, hỗn hợp được viên tròn và phủ bằng bột cacao rồi được làm lạnh để đông lại. Ngày nay, người ta không dùng bánh mì cũ nữa, thay vào đó là bánh bông lan hoặc bánh quy sữa nghiền vụn.


Bánh gối Nga

Bánh gối là món tương đối phổ biến tại Nga, tuy nhiên khác với bánh tại Việt Nam, người Nga thường hay luộc chứ không rán bánh. Bánh gối có thể là loại ngọt và mặn, tùy thuộc vào phần nhân bên trong. Người Nga có thể làm bánh gối nhân thịt, nhân bắp cải, cà rốt phiên bản ăn chay và nhân ngọt để sử dụng làm món tráng miệng.

images
images

Trong số các loại bánh gối ngọt để tráng miệng thì nhân anh đào là loại phổ biến nhất tại Nga. Những trái anh đào tươi được bọc trong lớp bột bánh gối, sau khi luộc chín, để nguội sẽ được ăn kèm chút kem chua và đường bột.


Medovik

Medovik là loại bánh ngọt mật ong có 8 lớp rất được ưa chuộng tại xứ sở bạch dương. Cốt bánh bông lan bình thường được thêm mật ong khiến bánh trở nên ẩm mượt và ngọt ngào hơn. Một chiếc bánh Medovik được coi là hoàn hảo nếu có đúng 8 lớp bánh và kem xen lẫn ở giữa.

images
images

Giữa 8 lớp bánh của Medovik có thể là bất kỳ loại kem nào mà bạn yêu thích, từ sữa đặc, kem bơ cho đến kem chua, kem sữa trứng… Những phần bánh thừa sẽ được nghiền vụn và được sử dụng để phủ lên chiếc bánh. Theo truyền thuyết, đến ngay cả người vợ khó tính, kiêu kỳ của Sa hoàng Alexander cũng phải chết mê, chết mệt chiếc bánh này.


Bánh quy Vatrushka

Chiếc bánh quy nhân mứt này đã có mặt trên đất nước Nga từ hàng ngàn năm nay. Ngày xưa, chúng là món ăn dành riêng cho vua chúa, quý tộc, ngày nay Vatrushka là món ăn vặt bình dân, dành cho mọi tầng lớp.

images
images

Vatrushka thực chất cũng giống như những loại bánh quy bơ khác, nhưng sau khi được nặn tròn, người thợ làm bánh sẽ dùng ngón tay ấn lõm một lỗ trên bề mặt của bánh rồi mới đem đi nướng. Sau khi được nướng và để nguội xong, mứt hoa quả hoặc phô mai sẽ được thêm vào chính chỗ lõm trên bề mặt bánh. Đơn giản là vậy thôi, nhưng vị giòn giòn của bánh quy và chua ngọt từ mứt quả sẽ rất dễ khiến bạn “ăn nữa, ăn mãi”.


Táo nướng Nga

Hầu hết mọi vùng trên nước Nga đều rất lạnh, và vì mùa hè ngắn ngủi nên trái cây rất khan hiếm. Táo ở Nga có xu hướng chua, nhưng đầu bếp tại nơi đây đã tìm ra cách để khiến chúng trở nên ngọt ngào hơn.

images
images

Đầu tiên, táo sẽ được khoét lõi ra, rồi được ngâm vào siro ngọt. Phần táo khoét ra sẽ được ướp với đường, quế, nước chanh, chút rượu rum, trộn thêm các loại hạt và nhồi trở lại vào quả táo đã ngâm siro và cuối cùng chúng sẽ được nướng lên.


Pryanik

Công thức cổ xưa nhất của bánh gừng Pryanik đã có mặt tại đất nước Nga từ tận thế kỷ IX. Vào thời điểm đó, bánh gừng được làm từ bột lúa mạch đen trộn với mật ong và nước quả mọng. Khi gia vị Ấn Độ và Trung Đông trở nên phổ biến hơn ở Nga, công thức bánh đã được thêm vào quế, gừng, bạch đậu khấu và nhiều loại gia vị khác, khiến chúng mang tên “bánh gừng” hay “bánh mì cay”.

images
images

Cái tên Pryanik của bánh xuất phát từ một từ cổ trong tiếng Nga là “pryanost”, có nghĩa là “gia vị”. Ngày nay, bên trong bánh còn có cả nhân mứt quả hoặc mứt sữa kiểu Nga. Thành phố Tula tại Nga nổi tiếng về món bánh gừng và ở đây có cả một bảo tàng chuyên trưng bày và giới thiệu lịch sử ra đời của món bánh này.



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 14.06.2018, 03:20
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 287
Được thanks: 1181 lần
Điểm: 32.22
Có bài mới Re: [Ẩm thực] 21 món ăn đường phố Thái Lan - Điểm: 6
21 món ăn đường phố Thái Lan ngon ngất ngây


[font=]1. Xôi xoài kèm sữa dừa

images


2. Bột chiên giòn với sốt pandan hoặc sữa đặc

images


3. Cơm chiên

images


4. Súp

images


5. Trái cây tươi

images


6. Dừa tươi

images


7. Kem dừa

images


8. Chuối chiên

images


9. Chuối nướng hoặc chuối xiên phủ siro

images


10. Xoài lắc hỗn hợp đường, ớt và muối

images


11. Thịt xông khói cuộn nấm

images


12. Hải sản

images


13. Cá viên

images


14. Bánh đa nem cuộn

images


15. Cà ri

images


16. Bánh crepes trứng vị ngọt

images


17. Cà ri cá

images


18. Me khô

images


19. Muslim

images


20. Bánh lá

images


21. Sữa dừa

images

[/font]


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới Hôm qua, 01:25
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Linh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 287
Được thanks: 1181 lần
Điểm: 32.22
Có bài mới Re: 11 món tráng miệng Đông Nam Á bạn phải thử ngay hè này - Điểm: 10
11 món tráng miệng Đông Nam Á bạn phải thử ngay hè này


1. Es Teler

images


Es teler là một loại cocktail trái cây Indonesia được làm từ hỗn hợp bơ, mít, cơm dừa, sữa dừa, syro pandan, đá nghiền và sữa đặc có đường. Nó được gọi là "đồ uống truyền thống" của Indonesia kể từ năm 1982, khi Murniati Widjaja giành giải nhất trong "Ice Making Competition".

images


2. Sago't Gulaman

images


Sago't Gulaman luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho những ngày nắng nóng ở Philipine. Món đồ uống này là một sự pha trộn đơn giản giữa đường nâu, đá lạnh, trân châu và thạch (gulaman). Ngoài ra có thể tăng thêm hương vị với chiết xuất vani hoặc hương liệu pandan.

images


3. Chè Bắp

images


Tất nhiên, đây chẳng phải là một món xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Chè bắp nức tiếng với vị ngọt của hạt bắp tươi, gạo nếp, vị thơm ngậy của nước cốt dừa, cộng với vị bùi của hạt mè rang là một món ăn vô cùng thích hợp cho những ngày hè mưa lất phất.

images


4. Leng Chee Kang

images


Leng chee kang là món tráng miệng Malaysia-Trung Quốc dành riêng cho mùa hè. Nước dùng mát lạnh được làm bằng cách đun sôi lo han kuo, longans sấy khô, hạt sen, và được làm ngọt bằng đường viên. Các lớp trên bề mặt có thể bao gồm lúa mạch, hạt húng quế, lát hồng khô, gingko và hạt malva, dải agar-agar, nhãn dài và ngọc trai sắn.

images


5. Itim Kati

images


Đây là một loại kem dừa vô cùng ngon miệng của Thái Lan. Itim kati được làm từ dừa non, và được đặt trong vỏ dừa. Bên trong còn có thể một số loại hạt, gạo nếp, sữa đặc, đậu đỏ và ngô.

images


6. Pudim de Coco

images


Đông Timor từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha, và rất nhiều món ăn ở đây bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Bồ Đào Nha. Pudim de coco là một món tráng miệng từ sữa, trứng, phổ biến ở các nước thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha, bao gồm cả Brazil. Nó được chế biến tương tự flan, nhưng được bổ sung thêm sữa dừa.

images


7. Kyauk Kaw

images


Kyauk kaw là một loại thạch của Myanmar được làm từ rong biển. Kyauk kaw rất đơn giản và mềm mịn, đặc biệt thích hợp để giải nhiệt sau một ngày khám phá thành phố Bagan nóng bức. Món tráng miệng này được làm từ sữa dừa, hương liệu hoa hồng và đường.

images


8. Khao Lod Chong

images


Lod chong là món tráng miệng có ở Lào, Thái Lan và Singapore, được làm từ bột gạo, bột đậu xanh, nước vôi trong và nước lá dứa. Món này ăn với đá nghiền, kem dừa, đường cọ và tinh hoa nhài Thái.


9. Bánh sandwich kem Singapore

images


Bánh sandwich kem này được làm từ một lát bánh mì có màu cầu vồng gấp đôi lại, bọc một lớp kem có vị bất kỳ tùy chọn. Các vị phổ biến là sô cô la, dâu tây và vani, ngoài ra còn có vị ngô ngọt và vị sầu riêng.

images


10. Rujak Brunei

images


Rujak Brunei là món hỗn hợp nhiều loại trái cây, từ đu đủ, xoài và táo cho tới vải, bưởi. Nước sốt cay đổ trên trái cây được làm từ đậu phộng rang, ớt đỏ, đường nâu, bột me, nước và chuối xanh.

images


11. Num Chet Chien

images


Num chet chien là món rán chuối mè chiên làm từ chuối chín, đường cọ, bột gạo và lòng trắng trứng, thường được ăn kèm với sốt mắm.

images




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 5 bài ] 
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tái hôn lần nữa - Tiểu Thạc Thử 5030

1 ... 19, 20, 21

2 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 11, 12, 13

3 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 9, 10, 11

4 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 16, 17, 18

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Siêu mẫu - Hồ Ly Xù Lông

1 ... 6, 7, 8

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 32, 33, 34

7 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 10, 11, 12

8 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 5, 6, 7

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Xin chào tình yêu - Lan Chi

1 ... 13, 14, 15

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vương phi - Nam Quang

1 ... 20, 21, 22

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Độc hậu trùng sinh nàng thê hung hãn của lãnh vương phúc hắc - Thu Thủy Linh Nhi

1 ... 17, 18, 19

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 71, 72, 73

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ trùng sinh - Mỉm Cười Wr

1 ... 19, 20, 21

[Hiện đại - Trùng sinh - Hắc bang] Quân sủng thiên kim hắc đạo - Huân Tiểu Thất

1 ... 17, 18, 19

[Hiện đại - Hài] Tuyệt đối không được - Đào Đào Nhất Luân

1 ... 6, 7, 8

16 • [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm

1 ... 35, 36, 37

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Bà xã trẻ xã hội đen - Minh Khê

1 ... 21, 22, 23

19 • [Cổ đại] Công tử khuynh thành - Duy Hòa Tống Tử

1 ... 7, 8, 9

20 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ)

1 ... 24, 25, 26


Thành viên nổi bật 
Mía Lao
Mía Lao
The Wolf
The Wolf
Nguyên Tĩnh Nhã
Nguyên Tĩnh Nhã

Shop - Đấu giá: Dung Cảnh vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem sinh nhật
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1498 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 646 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 714 điểm để mua Love Me
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 614 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: Uyên Xưn vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn hồng
Shop - Đấu giá: Uyên Xưn vừa đặt giá 583 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: Uyên Xưn vừa đặt giá 679 điểm để mua Love Me
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1285 điểm để mua Cung Thiên Bình
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 2500 điểm để mua Nữ hoàng Ai Cập 2
Shop - Đấu giá: mèo suni vừa đặt giá 2342 điểm để mua Nữ hoàng Ai Cập 2
Shop - Đấu giá: mèo suni vừa đặt giá 1046 điểm để mua Cung Thiên Bình
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 995 điểm để mua Cung Thiên Bình
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 2229 điểm để mua Nữ hoàng Ai Cập 2
Shop - Đấu giá: mèo suni vừa đặt giá 946 điểm để mua Cung Thiên Bình
Shop - Đấu giá: mèo suni vừa đặt giá 2121 điểm để mua Nữ hoàng Ai Cập 2
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1425 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 450 điểm để mua Love Tea
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1450 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 1051 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 1000 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 841 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 800 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 630 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 599 điểm để mua Gấu vàng có cánh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 384 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu vàng có cánh
TranGemy: Nhân dịp sinh nhật diễn đàn, hãy chia sẻ về Lê Quý Đôn trong bạn và nhận quà bự tại Cuộc thi viết: Diễn đàn trong bạn, trong tôi được tổ chức bởi Box Nhật Ký và CLB Văn Học nhé
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 554 điểm để mua Đôi bạn thân
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 526 điểm để mua Đôi bạn thân

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.