Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 70 bài ] 
Bỏ phiếu 

Bạn thích nam chủ nào?
Bạn chỉ được chọn 1 ý kiến

Xem kết quả

Sủng tam phu - Diệp Y

 
Có bài mới 12.11.2017, 09:03
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 11.09.2016, 09:24
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 1057 lần
Điểm: 8.81
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - NP] Sủng tam phu - Diệp Y - Điểm: 12
CHƯƠNG 52 (1): GIỚI HẠN


Lê thân hình nặng trịch trở về Tiết gia, Tiết Doãn vừa bước vào hậu viện đã nghe một trận huyên náo ầm ỹ.

Hắn híp mắt nhìn đám nha hoàn quỳ rạp ngoài cửa Vạn Thiên Các, mẫu thân hắn ngồi bên trong mặt cau mày có, chỉ tay vào La Thuỳ Khê quỳ gối dưới sàn, nghiến răng mắng nhiết: "Tiện nhân! Dáng vẻ xấu xí chướng mắt người khác cũng thôi đi, lòng dạ còn độc ác như vậy, ngươi muốn độc chết ta để sớm ngày lộng hành có phải không?"

Kiều thị, mẫu thân của Tiết Doãn, tức đến độ lồng ngực phập phồng, sắc mặt cũng đỏ cả lên. Liêu Liên Chi đứng phía sau không ngừng xoa bóp hai bên vai của bà lấy lòng: "Mẫu thân, người đừng tức giận tổn hại thân thể. Con dâu nghĩ muội muội cũng không cố ý..."

"Không cố ý?" Kiều thị quắc mắt hừ lạnh "Không cố ý mà cả một chén trà cũng chẳng pha ra hồn? Cái gì kinh thành đệ nhất tài nữ, rõ ràng là phế vật! La gia lúc trước không mời người đến dạy ngươi chút lễ nghĩa gì sao? Cả chén trà nóng như vậy cũng dám mang cho ta uống, đồ độc phụ!"

Dứt lời bà ta ném chén trà xuống trước mặt La Thuỳ Khê. Mảnh sứ bắn lên cứa vào da mặt nàng ta, nước trà nóng văng lên mu bàn tay trắng nõn. Nàng ta rụt tay hét một tiếng, vội vàng đứng bật dậy.

Đối diện với cái nhìn khinh thường của Kiều thị và ánh mắt đắc ý của Liêu Liên Chi, La Thuỳ Khê phẫn hận siết chặt nắm tay bỏng rát. Chỉ là một cái Tiết gia cũng dám nhục mạ nàng như vậy. Kiều thị kia khi Tiết lão gia mất còn phải cúp đuôi chạy sang cầu nội tổ phụ nàng một cái ân tình, dập đầu không thôi trước La phủ mong người thu nhận Tiết Doãn, cho hắn chỗ đứng trong quân doanh. Chỉ là một cái Tiết gia thôi, cái phủ Uy Vũ Đại tướng quân này ngoại trừ từ đường hơn trăm tấm bài vị và Tiết Doãn ra từ trên xuống dưới còn ai mang họ Tiết? Kiều thị mang thân thích bên nhà mẹ sang, nào là biểu muội, biểu đệ, chất nữ, chất tử nhét đầy từ viện này sang viện khác, một lũ ăn không ngồi rồi để mỗi Tiết Doãn gánh vác mọi thứ. Sổ sách thâm hụt từ tháng này sang tháng khác. Liêu Liên Chi kia vốn không đủ sức lôi của riêng ra bù vào khoảng trống để lấy lòng, xu nịnh bọn người Kiều thị nữa mới đẩy sang cho nàng.

Kiều thị kia thuận nước đẩy thuyền, kẻ gian cáo trạng trước, hắt toàn bộ nước bẩn lên người nàng, bảo nàng vừa vào Tiết gia đã tiêu xài hoang phí, thâm hụt ngân lượng trong phủ.

Ở cái phủ này vốn không có người cùng phe, nàng có tám cái miệng cũng không nói lại.

Vậy là bà ta ngang nhiên lấy hết của hồi môn của nàng với danh nghĩa bù vào khoảng thâm hụt nàng gây ra. Như vậy cũng thôi đi, bà ta lại không cho nàng vẻ mặt tốt dù chỉ một ngày. Cơm nước đưa tới đều là đồ thừa. Chưa kể ngày lại mặt lúc trước bọn họ còn không chuẩn bị cho nàng nổi một cỗ xe ngựa, nàng phải tự mình xuất bạc ra thuê.

Cả đời này nàng nhất định không quên ngày lại mặt trở về La phủ,  cửa lớn La gia chỉ mỗi đại tẩu đứng đợi, vào nhã gian dùng cơm chỉ thấy mẫu thân, ngoài ra không còn một ai nữa. Mà nàng cả một món quà cũng không đủ bạc mua về hiếu kính người nhà.

Càng nghĩ càng phẫn hận, La Thuỳ Khê trừng mắt nghiến răng, gương mặt vốn đầy sẹo lại nhăn nhó đáng sợ. Kiều thị thấy biểu tình của La Thuỳ Khê càng thêm chướng mắt, bà ta đứng dậy bước đến trước mặt nàng, xỉ tay vào trán nàng trì triết:

"Ngươi trợn mắt cái gì? Nữ nhân như ngươi thật không có giáo dưỡng! Một La Khả Tiệp mặt dày vô liêm sĩ cũng thôi, ngươi so với nàng ta còn tồi tệ hơn. Ngươi tưởng ta không biết trong lòng ngươi nghĩ gì sao? Trước giờ ngươi quyến rũ hoàng thượng, ôm mộng thượng vị, trong mắt ngươi vẫn luôn xem thường Doãn nhi của ta, coi khinh Tiết phủ. Bây giờ ngươi nhìn lại mình xem, chẳng khác nào con chó không nhà chẳng ai thèm nhặt!"

"Đủ rồi!"

La Thuỳ Khê hét lớn vung hai tay đẩy ngã Kiều thị. Bà ta khắc nghiệt với nàng thế nào nàng đều có thể nhịn, riêng việc đem nàng so ra kém La Khả Tiệp chính là trực tiếp phá vỡ giới hạn nhẫn nhịn của nàng.

Lão nhân gia vừa liếc mắt thấy bóng dáng Tiết Doãn đứng đằng xa liền ôm ngực kêu một tiếng trước khi ngã xuống. Liêu Liên Chi hốt hoảng chạy đến đỡ bà ta, trên gương mặt đều là lo lắng tột cùng: "Mẫu thân! Mẫu thân! Ngươi đừng làm con dâu sợ. Mẫu thân!"

Liêu Liên Chi dĩ nhiên không thể lay tỉnh lão bà đang giả vờ ngất. Nàng ta lay mãi không thấy bà ta có phản ứng liền hốt hoảng cho người đi mời đại phu. Nghe tiếng bước chân nặng nề từ đằng xa chạy đến, ngẩng mặt lên liền thấy Tiết Doãn đầu tóc lũ rũ, giáp phục không chỉnh tề hớt hãi bước vào, Liêu Liên Chi nặng ra hai hàng nước mắt, ôm Kiều thị vào người, miệng không ngừng gọi mẫu thân.

Từ xưa tới nay Kiều thị luôn là điểm yếu của Tiết Doãn, bởi vì hắn mất phụ thân từ nhỏ, một mình mẫu thân gánh vác Tiết phủ, còn không ít lần vứt bỏ tôn nghiêm của bản thân để đi cầu ân tình giúp hắn. Vì vậy hắn làm sao nhìn lọt mắt nữ tử ra tay với mẫu thân mình .

Tiết Doãn ôm Kiều thị trên tay, trước khi rời đi chỉ dừng bước trước mặt La Thuỳ Khê, lạnh mắt nhìn nàng ta một cái, rồi vừa lướt qua nàng ta vừa trầm giọng phân phó hai mama lực lưỡng trong phòng: "La thị vô lễ với trưởng bối, y theo gia quy xử phạt."

Bọn họ gật đầu nhận lệnh liền kẹp sát hai cánh tay La Thuỳ Khê lôi nàng ta xuống dưới. La Thuỳ Khê trợn to mắt, la hét thất thanh: "Tiết Doãn, ngươi không thể đối xử với ta như vậy! Ngươi quên lời hứa với tổ phụ ta rồi sao? Ngươi quên ân tình với tỷ tỷ ta rồi sao? Tiết Doãn, ngươi không thể đối với ta bất nhân bất nghĩa như vậy!"

Nàng ta càng nói đáy mắt Tiết Doãn càng lạnh xuống. Nàng còn nhớ đến tỷ tỷ của mình cơ đấy.

"Vả miệng." Hắn nhếch môi cười như có như không, trầm giọng phân phó.

Lão mama nhăn mày, hung ác giơ tay lên định tát một bạt tay trời giáng vào mặt La Thuỳ Khê. Nào ngờ nàng ta há miệng cắn chặt lấy tay bà ta. Lão mama thét lên, vị mama còn lại túm lấy tóc La Thuỳ Khê giật ngược ra sau, tát vào mặt nàng ta năm bạt tay, nàng ta mới đau đớn nhả ra. Khoé môi La Thuỳ Khê rách toạt, hai bên má đỏ tươi rướm máu. Duy chỉ đôi mắt nàng ta vẫn hung ác như cũ.

Hai lão mama làm sao nhịn được bị một xú nha đầu vũ nhục như vậy. Bọn họ một người túm tóc kéo, một người dùng đại bản quất vào người La Thuỳ Khê, lôi nàng ta xuống.

Tiết Doãn chứng kiến toàn bộ nhưng khoé môi cũng không thèm động, chỉ cho người dìu mẫu thân trở về.

"Mẫu thân, nhi tử quả thật đã nợ Hộ quốc phu nhân rất nhiều." Hắn rũ mi mắt nhìn Kiều thị, khàn giọng nói.

Kiều thị vốn "bất tỉnh" đột nhiên trợn trừng mắt, ngón tay run run chỉ vào mặt Tiết Doãn: "Con...con...Nàng ta có hẳn ba phu quân, trong bụng còn đang mang hài tử , con vẫn chưa chịu thôi? Nàng ta nhơ nhuốc như vậy điểm nào xứng với con?"

Vốn đã quay lưng đi nhưng lời nói của bà khiến hắn phải khựng bước chân, hai mắt mờ mịt ngẩng lên nhìn trời, hắn đáp, nhưng tựa như đang nói với chính mình: "Là con không xứng với nàng."

Tiết Doãn vuốt mặt, không hiểu vì sao lại nói những lời này với mẫu thân, chỉ là phút chốc bất tri bất giác che chở La Khả Tiệp, không nhịn được người khác lăng nhục nàng, như một thói quen hắn không kiểm soát được.

Kiều thị thấy rõ đau thương trong mắt hắn, bà đành im bặt. Hắn là hài tử của bà, bình thường đối với bà nhu thuận, trăm sự nghe theo, nhưng bà biết hắn có riêng những giới hạn không thể chạm đến. Bà đành thở dài, một tay ôm ngực, một tay xua xua trước mặt: "Đi đi đi đi, đừng để ta nhìn thấy con nữa."

Hắn không trách bà, chỉ quay sang Liêu Liên Chi, trầm giọng răng đe: "Ngươi liệu mình ở hậu viện bớt gây thị phi, không thì đừng trách ta."

Dứt lời đã bỏ đi không quay đầu lại. Liêu Liên Chi sững người nhìn theo bóng lưng hắn, sau chỉ biết giậm chân bĩu môi. Nàng ta muốn phát hỏa nhưng ngại lão thái bà bên cạnh đành phải nuốt xuống oán khí, trưng ra vẻ mặt ôn thuận dịu ngoan đưa bà ta trở về biệt viện.


'⋎'✫¸.•°*"˜˜"*°•✫'⋎'✫¸.•°*"˜˜"*°•✫

Đêm, từ đường lạnh ngắt.

La Thuỳ Khê nằm rạp dưới nền đất. Ánh nến liêu xiêu không thể soi rọi thân hình nàng ta. Chỉ thấy gương mặt chỗ xanh chỗ tím ngẩng lên nhìn như muốn đập nát bài bị Tiết lão gia, bờ môi nhợt nhạt lẩm nhẩm: "Tiết Trạch, hận này ta không quên đâu."

Đòn roi ngày hôm nay nàng vĩnh viễn không quên, khuất nhục ngày hôm nay nàng vĩnh viễn không quên, một đám Kiều thị đổi trắng thay đen nàng vĩnh viễn không quên, phu quân lạnh nhạt vô tình không nhìn thấu thị phị nàng càng không thể quên!

La Thuỳ Khê siết chặt nắm tay, đáy mắt tắm trong ánh lửa hận thù. Không gì có thể xoa dịu nỗi đau lúc này. Hậu vị tuột khỏi tầm tay, người thân không nhìn nhận, dung nhan bị phá hủy, nhà chồng bất nhân, phu quân bất nghĩa, tất cả mọi thứ đều do La Khả Tiệp ban cho.

La Khả Tiệp, chỉ có chính tay giết chết nàng ta mới thỏa nỗi đau trong lòng nàng. Dựa vào cái gì nàng ta có thể an ổn sống trong Hộ quốc phủ, phong quang vạn dặm, coi trời bằng vung, cả nha hoàn gia nô cũng ngày càng tát oai tát quái không coi ai ra gì. Trong khi nàng phải sống trong cái Tiết phủ rách nát này, bị hai con tiện tỳ ngu ngốc kia vũ nhục.

Bóng đêm hoang tàn càng khuếch trương hận thù trong lòng La Thuỳ Khê. Cánh chim bồ câu từ bên ngoài lượn vào nhẹ nhàng đáp xuống trước mặt nàng. Thoạt đầu La Thuỳ Khê trợn to mắt ngạc nhiên, sau lại cố gắng bò đến, nắm lấy con bồ câu, rút mẫu giấy cột dưới chân nó ra. Lướt qua dòng chữ bên trong, đáy mắt La Thuỳ Khê từ kinh ngạc đến ngập tràn nét cười, bờ môi nhếch lên kiêu ngạo, vô cùng an tâm buông lỏng bản thân mà ngất đi. 

'⋎'✫¸.•°*"˜˜"*°•✫'⋎'✫¸.•°*"˜˜"*°•✫

Hôm sau Cao Tần ngồi chễm chệ ở tiền thính Tiết gia. Lão chậm rãi nhấp một ngụm trà, ánh mắt sắc bén liếc nhìn xung quanh. Bàn tay lão mân mê chén sứ, tầm mắt dừng lại trước Kiều thị, chép miệng nói: "Tiết lão phu nhân, lão thân ngồi lâu như vậy rồi sao vẫn chưa thấy Tiết phu nhân đâu vậy?"

Cao Tần vừa dứt lời Kiều thị bỗng nhiên cảm thấy một cỗ áp lực ập đến. Bà ta nuốt khan, gượng gạo đáp: "Chẳng phải con dâu ta đang đứng bên cạnh hay sao? Cao tổng quản không biết tìm con dâu của ta có chuyện gì?"

Cao Tần quét mắt nhìn Liêu Liên Chi đứng nép bên cạnh Kiều thị, lão nhếch mép cười: "Hoàng thượng đặc biệt phái ta đến hỏi thăm một chút về tình hình của Tiết phu nhân La thị."

Lão chỉ nói vậy rồi dời tầm mắt sang Kiều thị. Mí mắt bà ta giần giật. Không biết nên nói La Thuỳ Khê quá tốt số hay bà gặp phải vận đen. Hôm trước vừa giáo huấn nàng ta một trận, hôm nay người của hoàng thượng lại đến hỏi thăm. Không ngờ thánh thượng vẫn còn quan tâm nữ tử tàn hoa bại liễu như nàng ta. Đúng là xúi quẩy.  

Kiều thị đảo mắt, âm thầm nghĩ cách ứng phó. Liêu Liên Chi liếc nhìn Kiều thị, nghĩ bà ta quẫn bách chưa kịp hoàn hồn, vội vàng lên tiếng giải vây: "Tiểu Khê gần đây thân thể không tốt, đang nghỉ dưỡng ở hậu viện. Chẳng hay Cao tổng quản có điều gì cần bản phu nhân truyền lời lại cho muội muội không?"

Chân mày Cao Tần hơi nhếch lên, Liêu Liên Chi đối với La Thuỳ Khê xưng tỷ gọi muội nghe thật thân thiết, trình độ giả vờ đủ cao. Cao Tần cong môi tựa tiếu phi tiếu, không nhanh không chậm tiếp lời: "Vậy sao? Vừa khéo hoàng thượng bảo ta mang theo Mạch đại phu và hai tỳ nữ đến hầu hạ Tiết phu nhân La thị. Người nói La thị dù sao cũng là muội muội của Hộ quốc phu nhân, nàng có chuyện gì Hộ quốc phu nhân nhất định không thể yên lòng."

Lão vừa dứt lời Kiều thị và Liêu Liên Chi xanh mặt, nghe như đất bằng dậy sấm. Kiều thị siết chặt tay thành nắm, cố gắng nhịn xuống cơn giận nhìn hai tỳ nữ cao ngạo cả hành lễ ra mắt cũng không làm. Hoàng thượng vậy mà đem người đến bảo hộ La Thuỳ Khê, đây là do Hộ quốc phu nhân yêu cầu hay chính thánh thượng muốn thế? Bà không biết, càng không có gan tìm hiểu, đành bày ra dáng vẻ từ mẫu, đứng lên nhún người hành lễ: "Vậy thần phụ thay mặt con dâu đa tạ hoàng ân."

"Tiết lão phu nhân không cần đa lễ." Cao Tần đáp lấy lệ rồi lại nhìn sắc trời, khoác tay nói "Trong cung còn việc, lão thân hồi cung trước, làm phiền Tiết lão phu nhân rồi."

"Cao tổng quản đi thong thả."

Bọn họ dõi mắt nhìn bóng lưng Cao Tần khuất dần. Đến khi tiếng vó ngựa khởi hành mơ hồ vọng đến, Kiều thị mới thở hắt ra một hơi, chống tay  bóp trán, phiền não hướng Liêu Liên Chi xua tay: "Ngươi đưa bọn họ vào viện La thị đi. Còn La thị kia, ngươi biết xử sự thế nào cho phải rồi đấy."

"Vâng thưa mẫu thân."

Liêu Liên Chi ngoan ngoãn nghe theo, dẫn đầu rời khỏi tiền thính. Hai tỳ nữ cùng Mạch đại phu chỉ cúi đầu một cái lấy lệ sau đó theo bước Liêu Liên Chi.

Kiều thị rũ mi mắt nhìn bầu trời bên ngoài, sắc trong ngập nắng dần dần ngã về chiều. Đợi Tiết Doãn hồi phủ, Kiều thị liền thuật lại chuyện Cao Tần mang người đến. Tiết Doãn không để tâm mẫu thân chửi bới La Khả Tiệp thế nào, hắn nghe liền biết chủ ý này là của hoàng thượng. Có chăng hoàng thượng đang vực dậy La Thuỳ Khê, dùng nàng ta làm công cụ truy tìm La Khả Tiệp thôi. Với tính cách của La Thuỳ Khê, chỉ cần nàng ta biết La Khả Tiệp không còn ở kinh thành nhất định sẽ trăm phương ngàn kế tìm kiếm tung tích của nàng, vừa trả tư thù vừa làm hài lòng thánh thượng.

Nàng ta chưa bao giờ buông tha hậu vị, huống hồ tương lai Đàm hoàng hậu xem như xong rồi.

Tiết Doãn nhìn bóng hoàng hôn, trong miệng đột nhiên tràn vị máu. Cuối năm nay nếu vẫn chưa tìm ra tung tích của La Khả Tiệp, hoàng thượng sẽ lấy mạng người Tiết gia.

Hoàng hôn thu vào mắt Tiết Doãn âm u đến lạ. Hoàng hôn buông xuống bên Bạc đào phủ lại như tiên cảnh chốn bồng lai.

La Khả Tiệp ngồi một bên dõi mắt nhìn Trác Khinh Vân chơi đùa với Điềm Điềm. Bé con nằm trong tay nàng ấy dường như hiếu động hơn hẳn. Tiểu nghịch ngợm hết nắm tóc lại sờ nắn cái mũi cao cao của Trác Khinh Vân. Nàng ấy bày ra dáng vẻ vô cùng hưởng thụ, hết hôn má trái đến hôn má phải, không ngừng khen tiểu bảo bối thơm thật thơm.

La Khả Tiệp cúi đầu đọc ít sách cho qua thời gian. Kể ra cũng sắp đến giờ dùng cơm tối rồi. Nàng vừa nghĩ vừa gấp sách lại, định bụng đứng dậy nhắc nhở một lớn một nhỏ đang lăn lộn đùa giỡn trên giường kia cùng nhau xuống ăn cơm.

Nào ngờ vừa ngẩng mặt đã thấy Trác Khinh Vân ôm Điềm Điềm trong tay, hớn hở chạy đến, giơ bé con ra trước mặt nàng.

"Tiệp tỷ, tỷ xem bảo bối rất thông minh, còn biết hôn muội nha! Tỷ xem! Tỷ xem!"

Nói rồi nàng kề má gần sát miệng Điềm Điềm. Bé con nhoài đầu bẹp một cái chạm nhẹ môi lên má Trác Khinh Vân. Nàng ấy reo lên, bộ dạng vô cùng khoái chí. La Khả Tiệp thấy vậy cũng kề má lại gần bảo bối, híp mắt cười nói: "Mẫu thân cũng muốn được hôn."

Nàng ôm một bụng chờ mong đôi môi nhỏ nhỏ ấy hôn mình. Có điều bé con chỉ tròn mắt nhìn nàng rồi lại y y nha nha mấy tiếng, vươn hai bàn tay bé xíu ra vỗ nhẹ nhẹ bẹp bẹp lên má nàng.

La Khả Tiệp mở mắt, ra vẻ thất vọng xụ mặt xuống: "Bảo bối không thương mẫu thân."

Nàng vừa dứt lời Trác Khinh Vân đã ngửa mặt cười lớn vô cùng đắc ý: "Cuối cùng đã có người nhận ra Trác Khinh Vân ta tốt đẹp thế nào! Bảo bối con là tri kỉ của ta, dõi mắt khắp thiên hạ cũng chỉ có con dám hôn ta thôi. Con nhất định phải chịu trách nhiệm rồi."

Điềm Điềm dường như nghe hiểu lời nàng nói liền xoay người hiến dâng bên má hồng hào mũm mỉm lên. Trác Khinh Vân dĩ nhiên không khách khí hôn tới tấp. Đến khi cảm thấy La Khả Tiệp khoác áo choàng lên người mình Trác Khinh Vân mới dừng lại.

"Chúng ta ra nhã gian dùng cơm tối thôi." La Khả Tiệp vừa nói vừa giúp Trác Khinh Vân buột dây áo choàng.

Nàng ấy gật đầu, hớn hở ôm Điềm Điềm chạy đi. La Khả Tiệp không nhanh không chậm cất bước theo sau. Nàng nghe Trác Khinh Vân vừa đi vừa hát những câu hát đồng dao có chút ngây ngô mà vô cùng vui vẻ.

Giai điệu vui tươi cứ thế lấp đầy suốt đoạn đường. La Khả Tiệp hết nhìn trái rồi lại nhìn phải, nhìn đủ góc cạnh trên mặt Điềm Điềm nhưng vẫn không nhớ rõ gương mặt của bé con khi nàng gặp lúc trước. Cái này gọi là thiên cơ không thể tiết lộ sao? Mấy ngày nay nàng đột nhiên tò mò không biết bé con giống ai nhưng cố gắng thế nào cũng không nhớ ra.

La Khả Tiệp thở dài. Nàng bước chân vào nhã gian. An Hành liền không nói không rằng nhào vào lòng nàng, vừa vòng tay siết chặt eo nàng vừa cao giọng tố cáo: "Tiệp Tiệp đến rồi! Mấy ngày nay Tiệp Tiệp chỉ biết chơi với Tiểu Vân Vân thôi, bỏ mặt Tiểu Hành. Tiểu Hành không thích!"

"Chuyện này..."

La Khả Tiệp nhìn tiểu phu quân bám trên người mình, khó xử vô cùng. Nàng liếc mắt qua một bàn thức ăn đạm bạc như mọi hôm, lại chỉ thấy đệ nhị phu quân Cẩm Giai Hạo đen mặt vô cùng đáng sợ ngồi một góc. Hắn đứng dậy, hầm hầm giật lấy Tiểu Điềm Điềm trên tay Trác Khinh Vân, nghiến răng nghiến lợi nói: "Vết thương của ngươi vừa mới kết vảy, bay nhảy lung tung cái gì? Ngươi nhìn Dực Vương mà học hỏi đi!"

Đã cướp lão bà của hắn còn muốn chiếm dụng hài tử của hắn? Nữ nhân này lúc nào cũng đáng ghét như vậy!

Trác Khinh Vân quay mặt nhìn Hạ Cảnh Tuấn ngồi một bên chật vật gắp thức ăn bằng tay trái, nàng quên mất ý định cãi nhau một trận với Cẩm Giai Hạo, chỉ ngoan ngoãn yên vị bên cạnh vị vương gia xấu số nào đó. Hai người họ một người cầm đũa không vững, một người vờ như chăm chú ăn, không ai hé môi.

La Khả Tiệp kéo An Hành ngồi xuống, vội vàng lua vài đũa cơm, giữa bầu không khí này ngoài cảm giác gượng gạo ra nàng chẳng thể cảm thấy mùi vị thức ăn có gì đặc biệt. Nàng buông đũa, ngó quanh một lúc mới lên tiếng hỏi Cẩm Giai Hạo: "Giai Hạo, Viễn Kỳ không đến dùng bữa sao?"

"A, ta quên mất!" Cẩm Giai Hạo vỗ trán, cong môi đáp lời La Khả Tiệp "Lão đại vừa được tặng mấy khúc vải gấm, hắn đang loay hoay trong phòng vẽ mấy mẫu áo để may cho Tiểu Điềm Điềm."

"Vậy sao?" Hai mắt La Khả Tiệp sáng lên, nàng kéo tay An Hành đứng lên nói "Chúng ta cũng qua xem đi."

Dứt lời lại quay sang Trác Khinh Vân và Hạ Cảnh Tuấn mỉm cười: "Ta no rồi, hai người thong thả dùng bữa đi. Trời đêm có chút lạnh, nếu dùng hết than trong phòng cứ phân phó Như Ý và Như Ngọc, không cần ngại, hảo hảo dưỡng thương cho tốt có biết không?"

Trác Khinh Vân gật đầu liên tục, Hạ Cảnh Tuấn ngồi cạnh bên cũng bất tri bất giác gật đầu theo nàng.

La Khả Tiệp cùng hai phu quân rời đi. Như Ý và Như Ngọc đứng bên ngoài đưa tay khép cửa nhã gian, song được La Khả Tiệp phân phó xuống dưới thay chăn ấm trong gian phòng của Trác Khinh Vân và Hạ Cảnh Tuấn, tiện thể thắp chút huân hương an thần rồi hãy trở lại đây xem hai người kia có cần gì thì giúp một tay.

Bọn họ nhận lệnh, quy cũ lui xuống.

La Khả Tiệp ngoái đầu nhìn cánh cửa nhã gian một lúc mới xoay lưng rời đi. Nàng nghĩ hai người họ hẳn có rất nhiều lời muốn nói với nhau. Nếu không phải người có tình một nữ vương sao có thể đơn thân độc mã rời mẫu quốc đến đây. Nếu không phải người có tình một vương gia sao có thể để mặc bản thân thương tích đầy mình, đến xương cốt cũng kém chút vỡ vụn mà lê thân mình đứng tựa ngoài cửa, yên lặng đứng nhìn người kia.

Dù gặp nhau có muộn nhưng lời cần nói vẫn phải nói, Trác Khinh Vân hay Hạ Cảnh Tuấn đều không thể lẫn trốn nhau cả đời.

La Khả Tiệp vừa nghĩ vừa cùng hai phu quân đến thư phòng của Mộ Viễn Kỳ. Dọc đường đi Tiểu Điềm Điềm lại không an phận, vừa đi tiểu tiện trên người Cẩm Giai Hại vừa cười khúc khích y y nha nha. Cẩm Giai Hạo muốn gào lên nhưng lại sợ dọa bé con khóc, đành ngậm ngùi kéo An Hành về phòng bảo bối thấy y phục. La Khả Tiệp nhìn hai phu quân phút chốc vô cùng ra dáng phụ thân mẫu mực kia, trong lòng không khỏi vui vẻ. Ở bên cạnh phụ tử bọn họ ngày nào cũng là ngày vui vẻ. Nhưng lúc này ngoài vui vẻ ra nàng còn vô cùng tò mò Mộ Viễn Kỳ rốt cuộc nấp trong phòng giở trò quỷ gì. Nàng mở cửa phòng chàng bước vào liền thấy chàng ngồi trên thư án, tay nâng bút, ánh mắt chăm chú nhìn trang giấy trắng bên dưới, chân mày xô vào nhau, bộ dạng hết sức tập trung.

Thấy Mộ Viễn Kỳ chăm chú đến độ mình bước vào cũng không nhận ra, La Khả Tiệp nhếch môi cười, trong đầu nảy ra ý định xấu. Nàng nhẹ nhàng bước lại gần Mộ Viễn Kỳ, thổi hơi bên tai chàng, ái muội gọi: "Tiểu Đản."

Chàng giật mình đánh rơi cả bút lông trên tay, trợn to mắt nhìn sang nàng, bàn tay đặt ngay tử huyệt của nàng. La Khả Tiệp chợt sững người, chàng phản ứng thật nhanh.

Nhận ra người đến là La Khả Tiệp, chàng mới thả lỏng tâm tình, kéo nàng vào lòng, cúi đầu ngậm lấy vành tai nàng, trầm giọng thì thầm: "Nàng dọa ta."

"Không sao rồi." Nàng vòng tay qua eo chàng, nhỏ giọng an ủi "Viễn Kỳ, chúng ta có thể an ổn sống cuộc sống chúng ta mong muốn rồi."

Chốn này không có phân tranh, không có phú quý vinh hoa, chỉ có tiêu diêu tự tại, chỉ có tình cảm giữa người với người.

Nàng cảm thấy chính mình đã hoàn toàn quen thuộc với từng cơn gió thoang thoảng hương hoa ở đây, cũng quen lối sống bình lặng không một gợn sóng này.

Nhưng chẳng hiểu sao đâu đó trong nàng vẫn còn chút bất an. Nàng sợ giật mình thức giấc bản thân vẫn là cô hồn lang thang trên nhân gian, sợ rằng tất cả an yên này chỉ là ảo cảnh.

Nên nàng trấn an Mộ Viễn Kỳ cũng chính là trấn an chính mình.

Mộ Viễn Kỳ cảm thấy thân thể nàng thoáng run lên. Chàng vuốt ve gương mặt nàng, nhẹ nhàng hôn nàng, tìm chút hơi ấm sưởi ấm cho nàng cũng như chính mình. Chàng vẫn luôn lo sợ, dù ngày đó đã cầu xin được Ti Mệnh Tinh Quân chút thời gian, nhưng chàng không nắm chắc rằng thời gian ở hạ giới còn lại bao lâu.

Chàng luôn lo sợ bản thân có thể chết bất cứ lúc nào. Một mình nàng ở nơi này phải làm sao đây?

P/s: thành thật xin lỗi mọi người, lịch trên giảng đường quá kín, chương này ra lâu nhưng có ít tình tiết đặc biệt mong mọi người thông cảm.  Vài tuần sau ta sẽ bị quần một loạt bài thi giữa học phần nên chắc phải ngâm chương nữa rồi TvT nhưng ta sẽ cố gắng hết sức.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vấn Trần về bài viết trên: Candy2110, Honggamlam, Nhạc Băng Tiênt, Phụng, TieuNguu, huyết-mị-sát, maimai0906, phuochieu90, rinnina
     
Có bài mới 25.12.2017, 21:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 11.09.2016, 09:24
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 1057 lần
Điểm: 8.81
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - NP] Sủng tam phu - Diệp Y - Điểm: 11
CHƯƠNG 52.2: GIỚI HẠN (2)

La Khả Tiệp để mặc chàng ôm một lúc, song lại nắm tay kéo chàng ngồi xuống, nhẹ giọng hỏi:

"Nghe nói chàng vừa được tặng vài khúc vải gấm, đang định dùng chúng may y phục cho Tiểu Điềm Điềm sao?"

"Phải." Mộ Viễn Kỳ gật đầu, đưa tay kéo xấp giấy trên bàn lại trước mặt La Khả Tiệp "Nàng xem ta loay hoay mãi vẫn không vẽ ra được kiểu dáng phù hợp với bảo bối, nhất thời có chút...ờm quẫn bách."

La Khả Tiệp nhìn bản vẽ, lại nhìn gương mặt bối rối của Mộ Viễn Kỳ, nhịn không được cười phì thành tiếng. Từ trước đến nay luôn nghĩ chàng thần thông quản đại, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, chẳng ngờ trên đời hoá ra vẫn có chuyện làm khó được chàng.

Nhìn bản vẽ nguệch ngoạc trên bàn, La Khả Tiệp hắng giọng nén một trận cười nghiêng ngã xuống, bày ra đang vẻ nghiêm túc chấm bút phát họa. Mộ Viễn Kỳ đứng phía sau nàng, hai mắt sáng rỡ nhìn từng bộ y phục hiện lên trên nền giấy, tay chân nhất thời không yên liền kéo một xấp vải gấm ra dựa theo bản vẽ của La Khả Tiệp cắt vải thành từng bộ phận của xiêm y. La Khả Tiệp hăng say vẽ, sau mới bị tiếng nhấp kéo của Mộ Viễn Kỳ thu hút. Nàng nhìn xuống đếm một lượt, cũng được mười mấy bản vẽ rồi, chắc đã đủ dùng. Nghĩ rồi nàng đặt bút xuống, xâu kim ngồi may y phục cho bảo bối cùng với Mộ Viễn Kỳ.

Nàng vừa đi từng mũi kim vừa ngồi hát. Mộ Viễn Kỳ liếc nhìn nàng, đáy mắt ngập tràn yêu thương cũng không giấu nỗi lo lắng sâu trong lòng. Nàng dứt câu hát, đưa mắt nhìn bầu trời đêm bên ngoài, nhịn không được thở dài một hơi. Mộ Viễn Kỳ đặt kéo xuống bàn, vươn tay vuốt tóc nàng, cất giọng nói:

"Ta nghĩ Hạ Cảnh Tuấn nhất định sẽ đi theo Trác Khinh Vân tránh mặt một thời gian."

La Khả Tiệp cúi đầu, đưa tay cài đoạn tóc rũ sang mép tai, bình thản nói: "Như vậy cũng tốt."

Nếu là La Khả Tiệp của lúc trước nàng nhất định cảm thấy đường đường Vương gia một nước mà bỏ chạy sang xứ người là chuyện vô cùng mất mặt. Nhưng thế cục bây giờ trong hoàng cung rối ren thế nào, nàng có thể mường tượng một hai. Hạ Chính Nghiên và Hạ Cảnh Tuấn bất hoà, lấy tính cách thích ra vẻ đức độ rộng lượng của Hạ Chính Nghiên, hắn sẽ không chiêu cáo thiên hạ truy bắt Hạ Cảnh Tuấn mà âm thầm sử dụng thủ đoạn đê hèn. Mấy hôm trước nàng nghe Cẩm Giai Hạo nói đã rút toàn bộ người Bạch Nhật Các bên cạnh Hạ Chính Nghiên trở về, một chút tài lực cũng không hổ trợ cho hắn nữa. Không có cái uy của Bạch Nhật Các, Hạ Chính Nghiên không sớm thì muộn cũng trở thành Dương Vương thứ hai, bị đám thế gia vọng tộc cấu xé. Hắn buộc phải đẩy một con cờ cho bọn thế gia kia, trực tiếp biến Dực Vương thành con rối đánh lạc hướng đám già cả còn tham quyền thế.

Là thân huynh đệ với nhau hắn cũng thật đủ tàn nhẫn.

"Ta cứ nghĩ hài tử song thai dù có lớn thế nào cũng sẽ tâm linh tương thông, người này đau kẻ còn lại cũng khó chịu." La Khả Tiệp cúi đầu tiếp tục may y phục, bờ môi hồng nhếch lên nụ cười chế giễu: "Có lẽ là song thai nhưng vẻ ngoài chẳng mấy giống nhau nên tình cảm cũng không thật sự khắn khít. La Đạt Quân và Là Thiên Hoa hay Hạ Chính Nghiên và Hạ Cảnh Tuấn cũng vậy."

Sư phụ nàng nói không phải cứ là song thai thì sẽ giống nhau hoàn toàn.

Nàng biết, nhưng vẫn cảm thấy có chút tiếc nuối. Quãng thời gian lúc trước bọn họ quả thật nửa bước cũng không rời nhau, cho tới khi Hạ Chính Nghiên được sắc phong Thái tử, Hạ Cảnh Tuấn được ban phủ đệ bên ngoài, bọn họ liền cứ thế xa cách.

La Khả Tiệp lắc đầu hừ một tiếng, thều thào tiếp lời: "Ta lại lo chuyện không đâu rồi." Nói rồi nàng cúi đầu cắn chỉ, vậy là đã xong một bộ y phục cho bảo bối.

Mộ Viễn Kỳ lẳng lặng nhìn nàng, từ hồi đến đây cách hành xử của nàng đã điềm tĩnh hơn rất nhiều. Đôi lúc nàng cứ cố tỏ vẻ trẻ con nhưng chàng biết nàng so với lúc trước còn giấu giếm những suy nghĩ riêng nhiều hơn. Nàng không nói nhưng chàng cảm nhận được.

Chàng ngồi xuống cạnh La Khả Tiệp, vô cùng tự nhiên đoạt lấy y phục trên tay nàng, vừa liếc mắt nhìn từng đường kim mũi chỉ vừa khen ngợi: "Thật không nhận ra phu nhân còn có tài may vá cao siêu thế này."

Nghe chàng khen La Khả Tiệp không biết nên khóc hay nên cười, nàng đành vỗ vai chàng, lườm chàng một cái: "Đừng hòng nịnh bợ."

Mộ Viễn Kỳ nhếch môi cười gian trá, ném y phục lên bàn, nhoài người áp sát về phía nàng: "Phu nhân huệ chất lan tâm. Phu nhân thiên kiều bá mị. Phu nhân văn võ song toàn. Phu nhân hiền lương thục đức." Càng nói chàng càng dính lên người La Khả Tiệp, dùng chóp mũi cọ qua cọ lại trên trán nàng, lại hôn nhẹ lên chóp mũi nàng, trầm giọng dụ dỗ "Vi phu nịnh bợ nàng xong rồi có phải sẽ được hưởng phúc lợi không?"

Mộ Viễn Kỳ không khác gì cái lò sưởi giữa trời đông, hơi ấm tỏa ra từ chàng khiến tim nàng nhảy loạn. La Khả Tiệp nuốt xuống một đợt khí nóng, tự động kiềm chế bản thân, đưa tay đẩy Mộ Viễn Kỳ, tránh khỏi ma trận của chàng: "Để ta đi xem tiểu bảo bối bên kia thế nào."

Nói rồi nàng cúi đầu chạy trối chết. Đến khi dừng chân trước cửa phòng Tiểu Điềm Điềm nàng mới bình tĩnh đôi chút.

La Khả Tiệp hít thở vài hơi, đứng bên ngoài một buổi mà trong phòng không có chút tiếng động. Quái lạ. Bình thường mỗi lần thay y phục Tiểu Điềm Điềm và các vị phụ thân vô cùng ầm ĩ. Trẻ nhỏ thì quấy khóc, người lớn thì cãi nhau.

Hôm nay sao đột nhiên yên ắng vậy?

Vừa nghĩ La Khả Tiệp vừa nhẹ nhàng đẩy cửa, dõi mắt nhìn vào.

Thì ra Tiểu Điềm Điềm ngủ rồi. Hai vị phụ thân cũng lăn ra ngủ nốt. Có vẻ dỗ bé con khiến bọn họ càng thêm mệt. Ba phu quân của nàng ai nấy đều bận rộn tối mặt tối mũi nhưng cũng không ngại trông nom Tiểu Điềm Điềm. Người làm thê tử như nàng còn mong cầu gì hơn.

Nàng đứng ngốc tại chỗ cong môi cười. Mộ Viễn Kỳ không biết đã đứng phía sau nàng từ lúc nào. Chàng vươn tay khép cửa lại, còn thuận tiện kéo thê tử vào lòng:

"Lão nhị đi bàn chuyện làm ăn tận ba ngày mới về, lão tam lại bị người trong thôn kéo đi từ núi này qua núi khác tìm thảo dược. Bọn họ quả thật vô cùng vất vả."

Dứt lời còn tựa cằm trên vai nàng, thỏ thẻ bên tai:

"Nàng xem trời đêm đẹp thế này, chúng ta có phải nên nói vài chuyện nghiêm túc không?"

Nghiêm túc cái khỉ.

Lông tóc La Khả Tiệp dựng hết lên, nhưng nàng biết đêm nay nàng chạy không khỏi rồi. Bầu trời đêm trên cao mơ hồ mù mịt. Đôi phu thê dắt tay nhau đóng cửa làm chuyện nghiêm túc.

Sáng hôm sau Trác Khinh Vân quả thật đến gặp La Khả Tiệp bái biệt, dĩ nhiên lần này nàng ấy mang theo Hạ Cảnh Tuấn đi cùng. Một nhà năm người La Khả Tiệp tiễn họ một đoạn. Đến kết giới bao quanh thôn trang Tiểu Điềm Điềm đột nhiên khóc lên khiến cho Trác Khinh Vân cũng ửng hồng khoé mắt. Nàng ôm bé con hồi lâu mới luyến tiếc đặt bé con vào vòng tay của La Khả Tiệp, cứng rắn quay đầu rời đi.

Kết giới đóng lại, trước mắt chỉ còn màng sương mờ ảo. La Khả Tiệp ngẩng đầu nhìn mây trắng, bên tai hãy còn văng vẳng câu nói của Trác Khinh Vân:

"Đáng tiếc muội không thể cho cả thiên hạ biết muội có một nghĩa tử đáng yêu nhường này."

Nàng ấy tiếc vì một lời đã định ngày trước lại không cách nào thực hiện. Nàng ấy công khai bản thân có một nghĩa tử chẳng khác nào châm thêm dầu vào lửa, khiến Hạ Chính Nghiên phát điên lên.  Vẫn là tránh được cái rắc rối nào hay cái đó.

Mộ Viễn Kỳ đứng cạnh đột nhiên ghé sát tai La Khả Tiệp thì thầm: "Thật ra Hạ Cảnh Tuấn không phải thân đệ đệ của Hạ Chính Nghiên."

Một lời này của chàng khiến lòng nàng gợn sóng. Nàng ngẩng mặt lên chỉ thấy chàng sải bước theo sau Cẩm Giai Hạo và An Hành đang tranh giành tiểu bảo bối.

Nàng chớp mắt nhìn thảm cỏ xanh mướt, tiết trời ngày càng lạnh. Cái lưới rối ren ngoài kia sẽ không vì nàng mà tháo bỏ hay thắt chặt. Mọi thứ vốn dĩ đã loạn, trước giờ đều là Thái hậu nói Hạ Chính Nghiên và Hạ Cảnh Tuấn là song thai, lại thêm sư phụ không phản bác, ai ai cũng không truy cứu chuyện này. Đến giờ lại nên kết cuộc đuổi cùng giết tận nhau.

La Khả Tiệp chỉ chớp mi, nàng không thở dài cũng không cười nhạt, trong lòng chỉ là dửng dưng.

Nàng ngạc nhiên thì ngạc nhiên thế thôi, cũng giống như xem một tuồng kịch. Vốn dĩ ai hận ai yêu ai đều là chuyện bên ngoài màng sương mù.

Bầu trời trong xanh vẫn cứ trong xanh, mây trắng mơ hồ lướt trôi vẫn cứ giữ phong thái bình thản. Chớp mắt mở mắt cũng qua bốn lần xuân hạ thu đông.

La Thuỳ Khê ngồi trong Ngự thư phòng, cử chỉ ưu nhã châm một ấm trà sen. Làn hơi mỏng lan toả, nhẹ nhàng lướt qua dung nhan nàng. Mi mục như họa, mày liễu thướt tha, làn da trắng như sứ, bờ môi hồng mềm mại. Nàng mỉm cười tay nâng chén trà, chậm rãi mang đến cho Hạ Chính Nghiên.

Hắn ngẩng đầu nhìn nàng ta, một tay nhận lấy chén trà, đuôi mắt nhếch lên ra vẻ hài lòng: "Tiểu Khê có lòng rồi, cực khổ cho nàng."

"Chỉ cần có thể chia sẽ âu lo với hoàng thượng, thần thiếp liền thấy vui vẻ, nào có cực nhọc gì đâu." Nàng ta dịu dàng đáp lời, trong đáy mắt luôn ẩn ẩn nét cười.

La Thuỳ Khê quay lưng phân phó nha hoàn thu dọn trà cụ. Nàng ta mang áo choàng lông thú trên tay Cao Tần khoác lên người Hạ Chính Nghiên, cúi đầu thì thầm bên tai hắn: "Trời trở lạnh, hoàng thượng bảo trọng long thể. Thần thiếp lại trở về thăm nội tổ phụ một chuyến."

"Được, ngày mai lại đến bồi trẫm." Hạ Chính Nghiên khẽ cười thành tiếng, sau lại ngẩng mặt nhìn Cao Tần, thấp giọng hạ lệnh "Ngươi cho người đưa Tiết phu nhân về La gia một chuyến."

"Nô tài tuân lệnh." Cao Tần lập tức cúi đầu, đưa tay mời La Thuỳ Khê "Tiết phu nhân xin hãy đi theo nô tài."

"Được." La Thuỳ Khê đáp lời rồi thi lễ với Hạ Chính Nghiên "Thần thiếp cáo lui."

Nàng ta dẫn theo nha hoàn theo bước Cao Tần rời khỏi. Hạ Chính Nghiên nhìn theo bóng lưng La Thuỳ Khê, bàn tay nắm lấy áo choàng trên người kéo xuống vứt sang một bên.

Tiểu Thuận Tử đứng bên cạnh vội vàng cầm tấm áo lông chồn đến khoác lên người hắn rồi mang cái áo kia đi đốt bỏ. Mấy năm nay Hạ Chính Nghiên đặc biệt trọng dụng Tiểu Thuận Tử, chuyện quan trọng đều đưa hắn tiếp quản, những việc vặt vãnh khác đều rơi vào đầu Cao Tần. Nói cho cùng lão ta đã già lại còn là người của Thái hậu, quan hệ của Hạ Chính Nghiên và Thái hậu ngày càng lạnh nhạt, dĩ nhiên hắn sẽ không giữ người của bà ta ở bên cạnh lâu.

Hạ Chính Nghiên nhìn bầu trời xám xịt bên ngoài khung cửa. Khí lạnh tràn vào phòng, hoá hình hơi thở mờ đục của hắn. Hắn híp mắt, thấp giọng thì thầm: "Bảo trọng long thể..."

Hạ Chính Nghiên khép mi mắt, hồi tưởng về nữ tử vận y phục màu đỏ hoàng hôn ngày ấy đứng trong chánh điện, mặt hơi ngẩng lên nhìn hắn, thật tự nhiên nở nụ cười đẹp đẽ. Nụ cười đó tựa như lần sau cùng nàng ấy có thể thật tâm vì hắn mà mỉm cười

"Hoàng thượng người chính là tình đầu của ta."

Nàng nói hắn là tình đầu của nàng. Hắn nhớ lúc ấy trong mắt nàng có vô vàn cảm xúc, dường như chúng đã tích tụ trong lòng nàng suốt tám năm ở bên cạnh hắn. Trước khi quay lưng đi nàng còn nhẹ nhàng nói với hắn:

"Rồi người sẽ tìm được nữ nhân người có thể thật lòng yêu thương, sẽ hạnh phúc, sẽ vang danh thiên hạ. Hoàng thượng, người thật sự sẽ sống tốt lắm. Hãy nhớ bảo trọng long thể."

Hạ Chính Nghiên mở mắt, vươn tay cầm lấy quả chuông bạc. Hương liệu đựng bên trong chỉ còn một khối nhỏ bằng hai đốt tay nhưng mùi hương vẫn không phai nhạt. Nào có như nàng, kể từ hôm ấy hắn có cảm giác người đứng trước mặt mình không còn là La Khả Tiệp, dù cho hắn cố gắng dung túng nàng thế nào nàng cũng không quay đầu lại vì hắn mỉm cười thật tâm.

"Khả Khả đã bốn năm rồi. Nàng trốn trẫm cũng thật quá kỹ."

Hắn dõi mắt nhìn bầu trời xám xịt bên ngoài, chân mày khẽ nhíu lại, đáy mắt lạnh hơn vài phần. Nữ nhân thật lòng yêu thương đế vương... Lời nói dối này cũng thật quá tệ.

Trời vào đông đặc biệt lạnh, La Thuỳ Khê vừa đi vừa xoa xoa tay bên dưới tấm lông thú ủ ấp. Nàng ta liếc mắt nhìn Đàm Tuyết Lan đang quỳ sụp trước cửa Ngự thư phòng. Lúc trước vừa được triệu kiến vào cung lúc nào La Thuỳ Khê cũng thấy Huệ phi một thân quý khí hơn người. Đàm hoàng hậu so ra còn kém vạn vạn. Vàng ngọc trâm cài trân quý trên người Huệ phi vô cùng thanh tao nhã nhặn, không làm người khác cảm thấy bộ dáng nặng nề diêm dúa như Thục phi.

Cung nhân đều nói Huệ phi có được thánh sủng không suy, ngôi vị hoàng hậu chỉ còn vấn đề thời gian mà thôi.

Ấy vậy mà cái vị thánh sủng không suy ấy lại đang vận y phục đơn bạc, váy áo màu sắc nhạt nhoà quỳ trước Ngự thư phòng, cả một cung nhân che dù cũng không có.

La Thuỳ Khê đưa tay vỗ nhẹ hai bên gò má hồng hào của mình, liếc mắt cười mỉa mai Đàm Tuyết Lan. Bốn năm nay Thái y trong cung hết lòng điều dưỡng, nàng chẳng những chữa được vết sẹo khó coi kia mà dung nhan càng thêm tươi trẻ. Người trong Thái y viện quả nhiên có y thuật thần tiên.

La Thuỳ Khê xoa xoa chóp mũi buốt lạnh, thầm cười thế sự.

Bốn năm trước ngươi đắc ý làm sủng phi, ta bị gả đi làm bình thê còn bị người người xem thường. Giờ nhìn ngươi mà xem, giữa trời đông sắc mặt tái nhợt, chẳng còn chút sức sống, hao gầy hệt đóa hoa tàn không ai thèm thương xót.

La Thuỳ Khê dời tầm mắt, cất bước rời đi. Với nàng ta bây giờ cho dù là Từ Uyển Khanh, Đàm Ấu Lăng hay Đàm Tuyết Lan đều không còn quan trọng. Kẻ thù cả đời này của nàng chỉ có La Khả Tiệp, những người khác đều là ruồi nhặng, vo ve vo ve một thuở một thì cũng bay biến.

Duy nhất sót lại ba chữ "La Khả Tiệp" đã cắm rễ trong lòng La Thuỳ Khê. Chỉ khi vị nhị tỷ này chết cơn ác mộng của nàng mới thật sự chấm dứt.

La Thuỳ Khê ngồi xe ngựa, phân phó xa phu chạy đến thao trường thay vì trở về La gia. Xe ngựa xốc nảy hồi lâu cuối cùng cũng tới nơi. Nàng ta bước xuống, nha hoàn bên cạnh đã xách trên tay một mớ thuốc thang chạy theo. La Thuỳ Khê dõi mắt tìm kiếm, rất nhanh liền thấy La Bửu Diệp đứng một bên đợi mình.

Nàng ta nở nụ cười tươi hệt như đào hoa, chạy đến trước mặt La Bửu Diệp gọi một tiếng: "Nhị ca!"

"Cẩn thận." La Bửu Diệp lên tiếng nhắc nhở "Nơi này là thao trường, không phải La phủ, đường đá lởm chởm rất nguy hiểm."

"A Khả biết rồi." La Thuỳ Khê cười híp mắt "Nhị ca vẫn tốt chứ?"

"Vẫn tốt." Hắn nhàn nhạt đáp. Thời gian qua ở thao trường chịu cực khổ đã quen, bộ dáng công tử bột của hắn hoàn toàn bị gột rửa sạch sẽ, trở thành nam tử trưởng thành mạnh mẽ hơn rất nhiều, cả tính tình cũng trầm lặng hơn hẳn.

"Phải rồi, trời trở lạnh muội có mang theo áo ấm cho nhị ca." La Thuỳ Khê nói rồi quay sang nhìn nha hoàn bên cạnh, đợi nàng ta đưa áo choàng và mấy thang thuốc cho La Bửu Diệp nàng mới tiếp lời "Còn có đây là thuốc của tổ phụ muội vừa xin được trong cung, thời tiết dạo này không tốt cho sức khỏe của người, nhị ca thay muội quan tâm tổ phụ nhiều hơn."

Nghe nàng ta nói đáy mắt La Bửu Diệp nhu hoà hẳn. Hắn vươn tay xoa đầu La Thuỳ Khê, nhẹ giọng nói: "Đứa trẻ ngốc này, muội muốn hiếu thuận thì về phủ tận tay đưa cho tổ phụ, cần gì phải tháng nào cũng chạy đến đây nhờ cậy ta."

La Bửu Diệp dứt lời đã thấy vành mắt La Thuỳ Khê ửng đỏ. Nàng ta hít mũi, nuốt xuống cổ họng nghèn nghẹn, miễn cưỡng đáp: "Nhìn thấy muội chỉ sợ tổ phụ càng thêm phiền lòng, vẫn là huynh thay muội chăm sóc cho người sẽ tốt hơn."

Nàng ta nói vậy La Bửu Diệp đành lặng người nhìn nàng ta, trong đầu trống rỗng cả một lời an ủi cũng không nghĩ ra. Thấy dáng vẻ La Thuỳ Khê khó xử vặn vặn tấm lông thú choàng tay, La Bửu Diệp liền gật đầu đồng ý:

"Được rồi, chuyện này bản thiếu gia làm thay muội cũng hai năm, còn có thể không nhận lời sao."

"Vẫn là nhị ca tốt!" La Thuỳ Khê mừng rỡ nắm tay La Bửu Diệp lay qua lay lại.

La Bửu Diệp thoáng nghe tiếng kẽng, đến giờ cơm trưa rồi, nói vậy ngoài pháp trường...

"A Khả, Tiết gia bên kia..." La Bửu Diệp lo lắng nhìn La Thuỳ Khê.

Mấy năm nay một, hai người có thân thích với Tiết gia cứ đúng ngày này sẽ bị xử trảm. Dù là tội danh lớn như trốn thuế hay nhẹ như gây sự ngoài phố chợ cũng bị trảm thủ ngoài pháp trường. Hắn nhớ ba năm trước hơn bốn mươi nha hoàn và gia nô của Tiết phủ bị lôi lên pháp trường. Hai năm trước là biểu đệ của Tiết Doãn bị đào bới sự kiện thời niên thiếu lên kinh ứng thí nhưng dùng cửa sau dàn xếp đề thi, hoàng thượng mặt rồng giận dữ hạ chỉ xử trảm. Năm trước là biểu muội của Tiết Doãn, nghe nói là nàng ta va phải Thục phi ở Ninh sơn tự còn vô lễ buông lời nhục mạ Thục phi nên bị lôi lên pháp trường. Nhân thân vì không muốn bị liên lụy đã từ nàng ta, gạch tên nàng ta ra khỏi gia phả, cái xác sau khi bị chém cũng chẳng ai thèm nhặt về, cứ thế đem ném ngoài bãi tha ma.

Không biết năm nay lại là ai đây?

La Bửu Diệp liếc thấy nụ cười trên khoé môi La Thuỳ Khê hạ xuống, trong mắt chỉ còn bình thản dửng dưng, không có chút quan tâm lo lắng nào. La Bửu Diệp cả mơ cũng không nghĩ những người kia là La Thuỳ Khê gợi ý cho Hạ Chính Nghiên xử trảm, cả tội danh cũng là nàng ta nghĩ ra rồi sắp xếp người dàn cảnh khép tội bọn họ. Thấy La Bửu Diệp nhìn mình chằm chằm La Thuỳ Khê đành cười gượng gạo, giữ lễ phép nói:

"Phu quân hẳn đang rối rắm sầu lo, tiểu muội xin phép trở về trước. Nhị ca, bảo trọng."

"Đi đường cẩn thận." La Bửu Diệp gật đầu, đưa tay giúp nàng ta leo lên xe ngựa.

Ngoài pháp trường gió lạnh thét gào, người đến xem rất đông nhưng tuyệt nhiên không dám lên tiếng. Chỉ nghe giọng nói sắc bén của quan viên hạ lệnh hành hình, lưỡi đao loé sáng, một mạng người cứ thế ngã xuống, máu văng tứ phía, bầu không khí nhuốm mùi máu tanh nồng nặc.

Mọi người dần dần tản đi, chỉ có một tiểu nam hài vẫn đứng ngây tại chỗ, ánh mắt chăm chú quan sát bọn nam tử lực lưỡng phía trên thu dọn cái xác. Ánh mắt nó trầm tĩnh tựa hồ thuỷ, y phục trên người dù không phải lăng la tơ lụa thượng hạng nhưng cũng là loại vải gấm tinh xảo hiếm thấy. Lớp lông thú viền quanh cổ vừa dày lại mềm mại che mất chiếc cằm nhỏ nhắn, chỉ để lộ gương mặt trắng hồng của tiểu hài tử. Cậu bé cầm trên tay một gói bánh hoa quế, miệng vừa nhai bánh vừa để ý cách lão nam tử bặm trợn lau sạch vết máu trên thanh đao.

Tiểu hài tử lẩm nhẩm tính kích thước, độ dày, mỏng cùng toàn bộ chất liệu của thanh đao trên tay lão, nhủ thầm trong bụng phải về vòi vĩnh một cây.

Nghĩ rồi cậu quay lưng định bước đi, vừa ngẩng mặt lên đã bắt gặp bóng dáng bạch y nam tử không biết đã đứng phía sau cậu từ lúc nào. Đứa bé reo lên, chạy lại nắm tay chàng: "Đại phụ thân!"

"Tiểu Điềm Điềm mua được bánh hoa quế rồi?" Mộ Viễn Kỳ cưng chiều dắt tay tiểu bảo bối cùng đi.

Tiểu Điềm Điềm cười tít mắt đưa gói bánh ra trước mặt chàng: "Điềm Điềm mua rất nhiều nha, mua cho cả mẫu thân nữa."

Thật hiếm khi mới đến lượt Bạc Đào phủ bọn họ được người trong thôn cử đi đổi lương thực và một số hàng hoá trong kinh thành về, Tiểu Điềm Điềm liền vô cùng thích thú đòi theo. Đại phụ thân Mộ Viễn Kỳ không phản đối, mẫu thân hoàn toàn ủng hộ việc cho bé con đi thăm thú nên dù nhị phụ thân Cẩm Giai Hạo có đưa ra một đống lý do lo đông lo tây cũng bằng thừa.

"Điềm Điềm thật ngoan." Mộ Viễn Kỳ đặt toàn bộ hàng hoá lên chiếc xe ngựa rồi bế Tiểu Điềm Điềm trên tay, cùng ngồi vào cỗ xe thứ hai.

Tiểu Điềm Điềm khẽ ngoái đầu nhìn lại pháp trường phía xa, ánh mắt bắt trọn hình ảnh nam tử vận giáp phục đứng lặng nhìn vũng máu còn đọng lại, trong mắt hắn là vô vàng cảm xúc phức tạp, gương mặt gầy gò xanh xao, kém đi chút khí khái của một võ tướng.

Mộ Viễn Kỳ nhìn theo ánh mắt của tiểu bảo bối, bờ môi cong lên nụ cười nhạt khi nhìn thấy Tiết Doãn. Gió lạnh vô tình lướt qua, chàng khẽ run, một tay ấn tiểu bảo bối vào lòng, chắn gió cho bé con. Đến khi phụ tử bọn họ yên vị vững vàng, đoàn người bắt đầu khởi hành.

Mộ Viễn Kỳ nhìn bầu trời xám xịt bên ngoài, nén không được tiếng thở dài giấu trong lòng bao lâu nay.

"Thượng thần, đã bốn năm trần thế rồi..."

Mộ Viễn Kỳ giật mình choàng tỉnh. Chàng thở gấp, đảo mắt nhìn một lượt xung quanh, vẫn là không gian chật hẹp bên trong xe ngựa. Tiểu Điềm Điềm lần đầu tiên thấy chàng hành động luống cuống như vậy liền xích lại gần chàng, cúi đầu tựa cằm trên tay chàng thỏ thẻ âm giọng non nớt:

"Đại phụ thân gặp ác mộng sao?"

"Không sao. Phụ thân không sao." Mộ Viễn Kỳ chớp mắt, lấy lại đang vẻ điềm tĩnh thường ngày. Chàng nhìn Tiểu Điềm Điềm đang giương đôi mắt to tròn muôn vàn lo lắng quan sát chàng, âm giọng chợt trầm xuống, gương mặt ngưng trọng, hỏi: "Tiểu bảo bối, con có còn nhớ những gì phụ thân đã nói không?"

"Điềm Điềm luôn luôn ghi nhớ." Tiểu Điềm gật đầu, dáng vẻ nghiêm túc dán trên gương mặt bé con khiến nó có chút già dặn hơn những đứa trẻ khác. "Vị thúc thúc đó lại đến sao?"

Chính là vị thúc thúc trong mơ, là người vô số lần muốn bắt nó đi, là người lần trước đã nói nếu mẫu thân không tha thứ cho phụ thân thì phụ thân sẽ chết. Nó chưa bao giờ quên.

Mộ Viễn Kỳ thở dài kéo nó vào lòng, thật bất công cho bảo bối của bọn họ, nó còn quá nhỏ đã nhận thức được những chuyện khác thường này. Có lúc chàng chỉ mong bé con có thể vô tư như bao đứa trẻ đồng lứa khác, chỉ tiếc bọn họ là phụ mẫu lại mang thân phận rối ren, bé con làm sao có thể sống như một người bình thường.

"Con có sợ không?" Chàng vừa vuốt tóc nó vừa hỏi.

"Một chút." Bé con lý nhí đáp.

"Con đã sẵn sàng chưa?" Chàng lại hỏi.

"Luôn luôn sẵn sàng." Lần này bé con trả lời bằng âm giọng chắc nịch.

Mộ Viễn Kỳ gật đầu hài lòng. Cuộc nói chuyện của phụ tử bọn họ kết thúc vừa hay đã về đến thôn. Chàng bế Tiểu Điềm Điềm xuống. Đứa trẻ vừa được phụ thân ôm ra liền nhảy phốc xuống đất, chạy thật nhanh vào Bạc Đào phủ. Mấy nha hoàn đang quét tước thấy cậu liền cúi đầu gọi "Tiểu thiếu gia."

Tiểu Điềm Điềm chỉ gật đầu lấy lệ rồi nhanh chóng chạy đi tìm nhị phụ thân của cậu. Vừa hay lúc cậu nhóc chạy qua thư phòng liền thấy một lão nhân mập mạp bị đá ra khỏi phòng. Cậu đứng yên cười trộm nhìn một đám lão nhân cúi đầu bị nhị phụ thân hắn mắng mỏ bên trong. Bọn họ lại làm thất thoát tiền của phụ thân, bị mắng cũng đáng. Kể ra gần đây số người bị trách phạt đã vơi đi nhiều. Cậu nhớ ba tháng trước có tám người bị đạp, năm người bị mắng, hai kẻ bị giáng chức hoặc bị đuổi. Tháng này chỉ còn một người bị đánh và ba người bị mắng thôi, số còn lại đều qua cửa, không có ai bị đuổi cả.

Nhìn phụ thân mắng có vẻ hăng say và không có dấu hiệu dừng lại, Tiểu Điềm Điềm hít sâu, lớn tiếng kêu lên: "Mẫu thân đến tìm nhị phụ thân ạ?"

Trong thư phòng đột nhiên im bặt, Cẩm Giai Hạo hắng giọng quát một câu:

"Các ngươi liệu hồn! Tháng này tới đây thôi! Tháng sau còn để lão tử thấy cái mớ sổ sách chả ra làm sao này nữa các ngươi tự mình cuốn gói cút đi cày ruộng đi!"

Đám người thở phào vì được giải thoát, ai nấy vội vàng thu lại sổ sách chạy biến.

Cẩm Giai Hạo đứng trước gương đồng chỉnh trang lại búi tóc và y phục rồi lao ra ngoài, vẻ mặt hớn hở gọi: "Tiểu Tiệp!" Không ngờ trả lời hắn chỉ có tiếng trẻ con cười nghiêng ngã. Cẩm Giai Hạo trợn mắt, Tiểu Điềm Điềm vỗ tay bẹp bẹp, nhịn cười không nổi:

"Nhị phụ thân, người quên rồi sao? Giờ này mẫu thân vẫn còn đang ngủ trưa nha."

Thật không thể tưởng được kẻ mặt cau mày có vừa rồi và người này là cùng một người. Nhị phụ thân lúc nào cũng vậy, ở bên ngoài oai phong bao nhiêu thì đứng trước mẫu thân hổ dữ cũng hoá mèo.

Cẩm Giai Hạo bị bảo bối cười vào mặt cảm thấy vô cùng xấu hổ, vừa tức vừa nghẹn không biết chui vào đâu. Hắn tóm lấy Tiểu Điềm Điềm, vác nó lên rồi phát mấy bạt tay vào mông, nghiến răng mắng:

"Tiểu tử thối ngươi bị nuông chiều thành hư rồi!"

"Đau! Phụ thân đừng đánh mà, Điềm Điềm biết lỗi rồi." Bé con la lên "Phụ thân bớt giận."

Cẩm Giai Hạo nhíu mày nhìn vẻ mặt nghẹn ngào nước mắt ăn năn hối lỗi của Tiểu Điềm Điểm, chậm rãi bế nó tựa mông trên cánh tay mình, thấp giọng hỏi: "Thật sự đã biết lỗi?"

Tiểu Điềm Điềm liều mạng gật đầu, lại mở to đôi mắt ngấn lệ lấy lòng Cẩm Giai Hạo. Nó biết nhị phụ thân là người ngoài cứng trong mềm, thuộc hàng dễ dỗ nhất trong ba vị phụ thân.

Quả đúng như bé con dự liệu, Cẩm Giai Hạo đã hạ xuống toàn bộ sát khí bừng bừng dọa người, đưa tay xoa xoa má bảo bối, dịu giọng nói:

"Hôm nay lên kinh thành có mệt không? Mặt mũi bị lạnh thành đỏ ửng thế này..." Hắn nhìn qua nhìn lại gương mặt bảo bối, chậc lưỡi càm ràm: "Đã bảo ở nhà phụ thân ủ ấm cho lại không nghe. Cứ thích đến cái chỗ đáng ghét đó. Con có biết kinh thành có rất nhiều kẻ đáng ghét..."

Tiểu Điềm Điềm giật giật mí mắt nhìn nhị phụ thân bắt đầu sa vào bài ca than vãn kể lễ. Bé con kiên nhẫn nghe hắn đem cả một đám cái gì thằn lằn đất vô sỉ mà nghĩ mình thật sự là rồng, con chim trĩ già ngu ngốc là mẹ của gả thằn lằn vô sỉ, và một đám vô số những người khác chửi rủa. Dù không biết bọn họ là ai nhưng từ khi Tiểu Điềm Điềm đòi đi kinh thành thì nhị phụ thân của bé đã mang bọn họ ra mắng một ngày ba lần. Mà tuyệt nhiên chỉ mắng cho Tiểu Điềm Điềm nghe, những lúc ở cùng mẫu thân, và hai vị phụ thân kia thì nhị phụ thân tuyệt nhiên không hé môi nhắc đến nửa lời. Cùng lắm hắn chỉ đen mặt tỏ thái độ thôi.

Tiểu Điềm Điềm đôi lúc cảm thấy mình giống như cái áo bông nhỏ tâm giao của nhị phụ thân vậy.

Đợi hắn dứt lời, Tiểu Điềm Điềm liền vội vàng ôm cổ hắn cọ qua cọ lại mè nheo: "Phụ thân, hôm nay Điềm Điềm đi kinh thành rất vui, còn thấy được một thứ rất lợi hại. Phụ thân có thể cho Điềm Điềm một cái giống vậy không?"

Cẩm Giai Hạo đưa tay đỡ lấy cái đầu của Tiểu Điềm Điềm, xoa xoa cái trán đã ửng đỏ vì cọ liên tục vào vai mình, hừ lạnh: "Được rồi! Có thứ gì mà phụ thân không thể cho con? Nói phụ thân nghe, vật gì lại khiến con cong cong quẹo quẹo vòi vĩnh thế hả?"

Tiểu Điềm Điềm bĩu môi: "Con mới không có cong cong quẹo quẹo." Lại vân vê đoạn tóc của Cẩm Giai Hạo, mở to đôi mắt đen lấy lòng hắn "Điềm Điềm muốn một thanh đao dài một thước năm tấc có được không?"

Bé con dứt lời nụ cười cưng chiều trên môi Cẩm Giai Hạo cứng lại. Hắn nhướng mi, nghi hoặc hỏi: "Con có biết thanh đao như vậy còn dài hơn cả chiều cao của con không?"

"Biết." Tiểu Điềm Điềm gật đầu không thèm suy nghĩ, lại chu mỏ nói "Nhưng vị thúc thúc trên đài vừa rồi dùng thanh đao như vậy chém người rất nhanh gọn nha. Người ta còn không kịp la lên đã mất đầu rồi."

Cẩm Giai Hạo đen mặt, vội vàng bịt miệng bảo bối lại, hai mắt liếc trái liếc phải quan sát, thấy xung quanh không có ai mới bỏ tay ra, nhỏ giọng nói:

  "Tổ tông của ta ơi, người ta cao to bụng lại bự mới vác nổi thanh đao dài như vậy. Đợi Tiểu Điềm Điềm lớn một chút phụ thân lại làm cho con một thanh đao còn lợi hại hơn gấp trăm lần có được không?"

Cẩm Giai Hạo vừa nói vừa nhìn qua lại, may là không ai nghe thấy. Nơi này coi trọng nhất là yên bình, không chém giết, không xung đột. Mấy đứa trẻ được gửi đến Bạc Đào phủ theo hắn học võ cốt để phòng thân khi xuất ngoại đến kinh thành đổi lương thực và hàng hoá. Vậy mà hài tử của hắn lại mạnh miệng đối với chuyện chém giết không sợ hãi còn tỏ ra hứng thú. Nếu là lúc trước hắn vui mừng còn không kịp, nhưng bây giờ thì khác.

Tiểu Điềm Điềm cứ nghĩ nhị phụ thân nhất định sẽ vô cùng ủng hộ chuyện này nhưng nhìn vẻ mặt lo trước lo sau còn chuẩn bị càm ràm của hắn, cậu thất vọng cúi đầu vặn vẹo y phục, lý nhí nói: "Thật sự không thể sao? Con còn tưởng..."

Vẻ mặt ủ dột của Tiểu Điềm Điềm khiến Cẩm Giai Hạo có chút không đành lòng, hắn vỗ đầu nó, dịu giọng an ủi: "Thanh đao một tấc hơn không thể cho con nhưng đoản đao nạm ngọc lục bảo của phụ thân thì có thể."

Ngay lập tức gương mặt ủ dột sáng bừng lên, Tiểu Điềm Điềm ôm cổ Cẩm Giai Hạo cọ cọ reo mừng:

"Thật sao? Phụ thân thật tốt!"

"Được rồi. Được rồi. Ngày mai phụ thân dạy con dùng đoản đao. Còn bây giờ..." Cẩm Giai Hạo ngẩng mặt nhìn trời sau đó quay sang Tiểu Điềm Điềm nói "Con đi đánh thức mẫu thân đi, chúng ta cùng nhau đi câu cá."

"Câu cá mùa đông?" Tiểu Điềm Điềm nghiêng nghiêng đầu khó hiểu.

"Nhân lúc mặt nước chưa kết băng, trời chưa đổ tuyết, chúng ta tranh thủ đi du ngoạn một bữa. Không khéo đến hai tháng sau cũng không thể bước ra khỏi cửa." Cẩm Giai Hạo ôn tồn giải thích.

Tiểu Điềm Điềm gật gù ra vẻ đã hiểu, nó ôm quyền,vẻ mặt đầy nghĩa khí nghiêm giọng nói: "Tuân mệnh phụ thân!"

Dứt lời bé con nhảy xuống khỏi vòng tay Cẩm Giai Hạo, một mạch chạy vào hậu viện. Cậu mở cửa phòng La Khả Tiệp ra, thấy nàng vẫn còn ngủ liền nhảy chân sáo đến cạnh giường, nhoài người lên hôn vào má nàng, cầm tay nàng lay qua lay lại:

"Mẫu thân ơi! Mẫu thân dậy đi. Mẫu thân hứa hôm nay cùng con đi câu cá mà."

La Khả Tiệp chậm rãi hé mi mắt, trong đầu mơ hồ nhớ không ra mình có hứa đi câu cá sao? Nàng miễn cưỡng ngáp một hơi, chớp mắt vài lần cho tỉnh hẳn rồi quay sang nhìn Tiểu Điềm Điềm, dùng âm giọng ngái ngủ hỏi:

"Bảo bối, con về rồi à?"

Nói rồi nàng ngồi dậy, một tay xoa xoa đầu, một tay vuốt ve gò má Tiểu Điềm Điềm, cong môi cười nói: "Đi chơi có vui không?"

"Có! Ở đó có rất nhiều người, rất nhiều đồ và rất nhiều nhà, đồ ăn cũng thật phong phú."

Tiểu Điềm Điềm thao thao bất tuyệt kể hết mọi thứ đã thấy ở kinh thành cho La Khả Tiệp nghe. Như Ngọc đứng ngoài nghe thấy động tĩnh liền biết La Khả Tiệp đã thức giấc, vội vàng bê chậu nước ấm vào cho nàng rửa mặt. Tiểu Điềm Điềm nhanh nhẹn lấy khăn giúp nàng lau mặt. La Khả Tiệp bế bé con trong tay, vừa thơm hai bên má nó hai cái vừa cười nói:

"Bảo bối đi một chuyến mà học được thật nhiều thứ, thật là giỏi."

Nghe mẫu thân khen ngợi bé con liền cười tít mắt. Cậu nhảy xuống giường, nắm tay nàng kéo đến ngồi trước bàn trang điểm. Sau đó Tiểu Điềm Điềm kê một cái ghế gỗ phía sau lưng La Khả Tiệp, leo lên cầm lược làm bằng gỗ lê chải tóc cho nàng:

"Tiểu Điềm Điềm vấn tóc cho mẫu thân nha!"

La Khả Tiệp vui vẻ gật đầu, ngồi thẳng lưng ngay ngắn để bé con tuỳ ý chải chuốt. Hai bàn tay nhỏ nhỏ quả thực không thể ôm hết mái tóc của nàng, bé con đành chải tóc cho thẳng rồi dùng một nửa phần tóc phía trên của La Khả Tiệp búi lại, cài một cây bích ngọc trâm lên.

La Khả Tiệp nhìn qua nhìn lại bản thân trong gương vài lần rồi quay lưng lại bế Tiểu Điềm Điềm, gật gật đầu hài lòng:

"Tiểu Điềm Điềm của mẫu thân thật khéo tay. Trâm này là con mua tặng mẫu thân sao?"

"Vâng."Tiểu Điềm Điềm nhăn mũi một cái mới cướp công "Mẫu thân thích không?"    

"Thích lắm. Tiểu Điềm Điềm tặng vật gì mẫu thân cũng thích."

Nàng vui vẻ sờ sờ cây trâm trên búi tóc mấy lần. Thấy nàng như vậy Tiểu Điềm Điềm có chút áy náy. Trâm là đại phụ thân mua nhưng ai biểu phụ thân vừa lên xe đã ngủ, không nghe cậu nói chuyện. Cậu mới lén lút lấy trâm ngọc trong tay áo của đại phụ thân mang đi tranh công.

Nhưng cậu có để lại gói bánh hoa quế nha. Nếu đại phụ thân muốn kiếm công hưởng phúc lợi thì vẫn được mà.

Tiểu Điềm Điềm càng nghĩ càng đắc ý. Nhưng làm việc xấu thế nào cũng bị phát hiện. Đang lúc cậu bé con cao hứng Mộ Viễn Kỳ đã bước vào, đi thẳng đến bên cạnh La Khả Tiệp. Nàng thấy  hai má chàng ửng hồng vì lạnh liền ôm Tiểu Điềm Điềm đứng dậy, một tay áp vào gò má chàng, cố gắng truyền cho chàng chút hơi ấm.

"Vất vả cho chàng rồi." Nàng nói.

Chàng chỉ cười, liếc mắt nhìn cây trâm bích ngọc trên búi tóc La Khả Tiệp và Tiểu Điềm Điềm đang vùi đầu trong lòng nàng tránh ánh mắt của chàng.

"Nàng thích cây trâm mà Tiểu Điềm Điềm tặng là tốt rồi. Bảo bối phải đi hơn năm cửa hàng mới chọn được đấy. " Mộ Viễn Kỳ nói, còn không quên nhấn mạnh chữ "tặng".

Chàng càng nói Tiểu Điềm Điềm càng cúi đầu thấp hơn nhưng vẫn quật cường mím môi không nhận lỗi, còn hỏi vặn lại chàng: "Phụ thân, bánh hoa quế người mua đâu rồi?"

"Đã ăn hết rồi." Chàng điềm nhiên trả lời.

Tiểu Điềm Điềm tức nghẹn trợn to mắt: "Bánh là mua cho mẫu thân, phụ thân sao có thể..."

"Bánh là do phụ thân mua, phụ thân ăn hết thì đã sao đâu. Huống hồ..." Mộ Viễn Kỳ kéo dài giọng "Mẫu thân con cũng không thích ăn ngọt."

"Người..." Tiểu Điềm Điềm tức ứa nước mắt, cắn môi uỷ khuất nói "Con xếp hàng đợi lâu như vậy cũng chỉ mới ăn được có một cái còn lại để dành cho mẫu thân. Phụ thân người thật quá đáng!"

Nghe cuộc nói chuyện của hai phụ tử La Khả Tiệp đã hiểu ra vấn đề. Nàng đặt Tiểu Điềm Điềm đứng xuống đất rồi cúi người lau nước mắt cho nó, dịu giọng hỏi:

"Tiểu bảo bối sao con lại khóc?"

"Vì...vì con đã đợi rất lâu...có rất nhiều người, chân cũng rất mỏi..." Bé con vừa nói vừa nấc lên, khó khăn lắm mới kiềm được nước mắt nói rõ thành câu.

"Vậy phụ thân phải đi đến tậng năm cửa hàng trang sức, trước đó còn qua rất nhiều nơi để đổi hàng hoá, phụ thân có phải cũng đau chân còn rất rất rất mệt nữa đúng không?" La Khả Tiệp vuốt ve gò má bé con, cười ấm áp.

Tiểu Điềm Điềm nghĩ nghĩ một lúc mới gật đầu. La Khả Tiệp tiếp lời:

"Con tức giận vì phụ thân lấy bánh mà con chờ rất lâu rất lâu để mua vậy con lấy cây trâm mà phụ thân phải đến rất nhiều nơi mới chọn mua được, phụ thân có buồn không?"

"Có." Tiểu Điềm Điềm mếu máo, vành mắt lại đỏ lên, vội vàng chạy lại ôm chân Mộ Viễn Kỳ "Điềm Điềm xin lỗi phụ thân, Điềm Điềm sai rồi. Phụ thân đừng giận Điềm Điềm nha."

Mộ Viễn Kỳ cúi người bế bảo bối lên, đưa tay lau nước mắt cho nó, còn hôn hai bên gò má non mịn của nó, yêu thương nói:

"Phụ thân không giận. Phụ thân chỉ không thích trẻ con nói dối, Tiểu Điềm Điềm lần sau không được như vậy, phụ thân sẽ buồn có biết không?"

"Điềm Điềm biết rồi. Điềm Điềm không nói dối nữa." Điềm Điềm vội vàng gật đầu, rối rít nói, hai tay nhỏ xíu còn bấu chặt lấy vạt áo chàng.

Mộ Viễn Kỳ thở phào một hơi nhẹ nhỏm, đưa tay lau nước mắt cho bé con, nhẹ nhàng để nó gục đầu trên vai chàng. Chẳng hiểu sao thấy bé con bướng bỉnh một chút chàng lại nhẹ nhỏm trong lòng. Đứa trẻ này đôi lúc quá mức trưởng thành khiến chàng luôn cảm thấy có lỗi, nhiều khi chỉ mong bảo bối giở thói trẻ con thế này, nhìn thế nào cũng thấy đáng yêu hơn cả.

La Khả Tiệp đứng một bên nhìn phụ tử hai người ôm ấp, bờ môi bất tri bất giác nở nụ cười ấm áp. Đã bốn năm rồi, cuộc sống của nàng trôi qua vô cùng bình lặng. Mỗi ngày ngủ đủ hai giấc, không có gì làm sẽ tuỳ tiện trồng chút cây trái, vẽ vài bức tranh để đến kỳ  mang đi đổi lương thực. Những lúc thời tiết trong lành, trăng thanh gió mát một chút nàng sẽ cùng phu quân và tiểu bảo bối đi dạo chơi.

Bốn năm qua chưa từng để ưu sầu vướng bận.

Như Ngọc thu dọn chậu đồng xong liền mang áo choàng đến khoác lên người La Khả Tiệp. Mộ Viễn Kỳ dỗ bảo bối xong quay sang buộc dây áo cho nàng. Cả hai cùng nắm tay Tiểu Điềm Điềm ra ngoài.

Trên đường đi bé con vẫn không quên bĩu môi ngước mặt lên hỏi Mộ Viễn Kỳ: " Phụ thân, người thật sự ăn hết bánh hoa quế rồi sao?"

Mộ Viễn Kỳ bật cười xoa xoa đầu bé con thành một mớ hỗn loạn: "Không có. Bánh đều đưa cho nhị phụ thân con, đợi một lát ra Bích thủy đình cùng nhau ăn."

Nghe vậy bé con vui vẻ kéo tay hai người đi càng nhanh hơn. Cẩm Giai Hạo đã chuẩn bị một cỗ xe ngựa đứng chờ trước tiền môn. An Hành vừa từ bên kia đồi về liền vội vàng ném giỏ thuốc vào trong, chạy một mạch ra bám lên người La Khả Tiệp:

"Tiệp Tiệp!"

Những lúc y giở giọng trẻ con với nàng đều bị tiểu bảo bối trêu ghẹo. Y liền lên giọng tức giận xốc bé con lên, cù vào hai bên nách khiến nó cười đến chảy nước mắt cúi đầu van xin mới thôi.

Đùa giỡn một hồi cả nhà năm người mới xuất phát. Họ dùng thuyền chèo ra đình Bích Thủy nằm ở bờ bên kia hồ Kính Nguyệt. Nơi đây xuân xanh hoàng hạ xích thu, chỉ có mùa đông hanh chút buồn thanh tịnh, cây cối hao gầy, xa xa chỉ thấy một rừng thông vững chãi.

Mộ Viễn Kỳ ngồi trên bàn đá trong đình dâng hương tấu đàn, Cẩm Giai Hạo bày giấy bút viết chữ, La Khả Tiệp họa vài bức tranh cảnh sắc xung quanh và gia đình nhỏ của nàng. Tiểu Điềm Điềm được An Hành cho ngồi trên vai y, lắc lư đôi chân nhỏ đung đưa cần câu, hăng say câu cá. Trời vào đông nhưng hai người vẫn may mắn câu được bốn con cá. Buổi tối một nhà chụm lại nhóm lửa nướng cá, vừa ăn vừa nghe chuyện xưa. Mỗi người kể một câu chuyện đến khi tối muộn mới hồi phủ.

Buổi đêm ở kinh thành lại không được cái tĩnh lặng như vậy. Bức màng tối trên nền trời vừa buông xuống đèn lồng đã sáng rực khắp phố chợ. Các cô nương ở Thiên Hương Lâu không ngừng đung đưa eo ngọc, phe phẩy khăn lụa, cất giọng nói lanh lảnh yến oanh mời gọi khách nhân. Tiết Doãn chân nọ đá chân kia rời khỏi Thiên Hương Lâu, bỏ lại đằng sau tiếng nói tựa chuông ngân bảo hắn lần sau ghé lại.

Hắn đi không biết qua bao nhiêu con phố, dừng bước trước Hộ quốc phủ đã sáng đèn. Phía trước tiền môn chỉ có hai con lân sư đá, ngoài ra không có lấy một người canh gác. Hắn loạng choạng bước lên bậc thềm, tay giơ lên định gõ cửa chợt khựng lại.

Nhìn cánh cửa lớn, lại ngẩng đầu nhìn tấm bảng nạm vàng ngự ban, hắn lắc đầu cười lạnh, chậm rãi rời đi.

"Người có còn đâu."

Hắn không nhớ bản thân đã nói câu đó bao nhiêu lần trên đường hồi phủ. Hắn chỉ nhớ đã bốn năm rồi, hơn chục mạng người rồi. Dù bình thường hắn không ưa đám biểu đệ biểu muội gì đó ăn không ngồi rồi trong phủ nhưng nhìn mẫu thân vì vậy mà hao gầy theo năm tháng, tim hắn thắt lại.

Cứ qua ngày này không khí Tiết phủ lại ngày một nặng nề.

Hắn rất sợ năm sau hoàng thượng sẽ mang mẫu thân ra trảm thủ. Năm nào tim hắn cũng treo nỗi sợ ấy chẳng vơi đi. Hắn gần như lật tung cả Hoàng Quốc nhưng tuyệt nhiên không tìm ra chút dấu tích của La Khả Tiệp.

Nàng giống như đã tan biến khỏi thế gian.

Nhưng gánh nặng của hắn lại ngày một nặng hơn. Không khí trong thủ phủ nghẹt thở đến độ hắn cũng không muốn về nữa.

Tiết Doãn đứng trước phủ đệ của mình, bực dọc phẩy tay. Hai gia nô gác cổng vội vàng mở cửa. Hắn loạng choạng bước vào, ánh mắt mơ hồ nhìn thấy vạt áo thiển sắc thanh y dừng bước đối diện mình. Hắn ngẩng đầu nhìn La Thuỳ Khê một thân bá khí hất cằm kiêu ngạo. Gương mặt của nàng ta đã được thái y chữa khỏi, khôi phục vẻ đẹp vốn có của đệ nhất tài nữ khiến vạn người thèm muốn, nhưng hắn càng nhìn nàng càng thấy khó chịu.

Không để tâm nàng ta có ý định gì, hắn nhếch môi mỉa mai, bước thẳng một đường lướt qua nàng ta. La Thuỳ Khê bất mãn trước thái độ khinh rẻ của Tiết Doãn, nàng ta kéo tay áo hắn, gắt giọng chì chiết:  "Phế vật!"

Tiết Doãn trừng mắt giơ tay lên bóp cổ nàng ta. La Thuỳ Khê nghiến răng, cao giọng thách thức hắn: "Ngươi dám động tay với ta ngày mai ở ngoài pháp trường chính là mẫu thân của ngươi." Nàng ta trợn mắt, rít qua kẽ răng "Không cần đợi đến năm sau đâu."

Lực đạo trong tay Tiết Doãn nới lỏng, hắn nhắm mắt, nghiến răng kiềm chế uất nghẹn, thở ra hơi thở ấm nóng nồng men rượu. Tiết Doãn giơ hai bàn tay lên, bước lui về sau vài bước, gật đầu nói: "Được, lời La hoàng hậu nói là thánh chỉ, bản tướng cẩn tuân thánh mệnh. Bản tướng sẽ không chạm đến dù chỉ là một cọng tóc của hoàng hậu nương nương."

Dứt lời liền phủi phủi vai áo nàng ta, nhếch môi cười lạnh, phất tay áo quay lưng bỏ đi. Nếu hắn còn nán lại một giây một khắc nào nhất định sẽ không kiềm chế nổi mà bẻ gãy cái cổ xinh đẹp kia.

Lòng nàng ta ao ước cái gì, hắn biết. Nhưng hoàng thượng muốn gì mới là quan trọng. Chỉ sợ với hoàng thượng mà nói nàng ta vốn dĩ không thua gì một công cụ. Bốn năm qua đi rồi, hoàng thượng cũng không còn bao nhiêu kiên nhẫn.

Tiết Doãn bước đi, để lại sau lưng nụ cười đắc ý của La Thuỳ Khê.

Hắn cười lạnh trong lòng, nàng ta giam lỏng mẫu thân của hắn, sai sử thê tử hắn như nha hoàn, khắp nơi hô hào đắc ý, nhưng nàng ta được thánh thượng bảo hộ, người Tiết phủ không dám làm gì nàng ta.

Nhưng sẽ sớm thôi, kết cục của nàng ta chẳng khá hơn hắn đâu.

Hoàng thượng là người đa nghi cũng là người không có bao nhiêu kiên nhẫn chờ đợi một thứ công cụ không hữu dụng.

Đêm đó trôi qua quá mức giá lạnh. Hôm sau bầu trời xám xịt khiến vầng dương trên cao chỉ nho nhỏ bằng miệng chén trà. Tuyết bắt đầu lất phất rơi.

Giữa bầu không khí kinh thành đã trầm tĩnh hẳn phảng phất vang lên tiếng khóc nức nở truyền ra từ La phủ.

Anh Linh Đại tướng quân La Hoằng đã qua đời rồi.

P/s: quà giáng sinh muộn nhé các tình yêu. Thi xong mừng quá.
P/s: bảo các tình yêu mài dao đã lâu không biết mài xong chưa?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vấn Trần về bài viết trên: Hothao, Phụng, TieuNguu, gautrucvuive, maimai0906, phuochieu90, rinnina
Có bài mới 14.01.2018, 02:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 11.09.2016, 09:24
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 102
Được thanks: 1057 lần
Điểm: 8.81
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - NP] Sủng tam phu - Diệp Y - Điểm: 12
CHƯƠNG 53: LY CA

Chỉ nhớ hôm ấy trời đổ tuyết rất dày, cả một màu xám xịt trên cao gợi lên cảm giác ảm đảm thê lương.

Hôm nay là lễ hạ táng Anh Linh Đại tướng quân La Hoằng về với đất tổ. Suốt một đoạn đường đi chỉ nghe thấy tiếng khóc tái tê người, không khí đặc biệt lạnh càng khuếch trương nỗi đau cắm sâu vào tim.

La Bửu Diệp là đích tôn tử, dẫn đầu đoàn người đứng cạnh La Mạnh Kính ưu sầu ôm tấm bài vị. Nội tổ mẫu của hắn đã khóc đến ngất đi trong ngày chiêu tịch khốc điện (1) của tổ phụ. Hắn đảo mắt một vòng. Tứ muội hôm nay cũng không đến, nàng ấy chỉ về đúng một hôm khâm liệm, khóc đến lả người khiến hạ nhân Tiết phủ nháo nhào khiêng về.

Hắn nhớ đêm trước ngày tổ phụ qua đời ông ấy vẫn còn rất khỏe mạnh, dù mắt đã mờ đi nhưng thần trí vô cùng minh mẫn, nghe giọng nói từ xa liền biết hắn về.  Ông ấy còn  không ngừng kể chuyện về mình, về nhị tỷ cho hắn nghe. Hắn còn dìu ông lên giường, đắp chăn cho ông, đợi ông ngủ hẳn rồi mới về phòng. Ấy vậy mà sáng hôm sau ông liền ngủ mãi không tỉnh dậy, ngủ một giấc buông bỏ cả thế gian.

Thái y nói tổ phụ qua đời vì tuổi già, mầm bệnh tích tụ trong người đã lâu, tâm lý không ổn định dẫn đến đột tử.

La Bửu Diệp nhắm mắt, giọt lệ nóng hổi cứ thế yên lặng rơi. Bầu trời lại cuộn lên một trận gió tuyết.

Bên thôn trang tuyết đã phủ dày cả tấc, vài hôm nay một nhà năm người La Khả Tiệp quả thật không thể bước chân ra khỏi cửa Bạc Đào phủ. Hạ nhân trong nhà chốc chốc liền ra cào tuyết giữa các hành lang dọc lối đi nhờ vậy mọi người mới có thể bước chân ra khỏi phòng đi ra nhã gian ăn sáng.

La Khả Tiệp múc một chén cháo hạt sen ấm ấm tỏa hương thoang thoảng đưa cho Tiểu Điềm Điềm, hai tay ám lên gò má xua đi chút lên giá trên mặt bé con, dịu giọng căn dặn: "Ăn cẩn thận kẻo bỏng."

Tiểu Điềm Điềm rất nghe lời múc từng muỗng cháo lên thổi phù phù mấy hơi mới cho vào miệng ăn. La Khả Tiệp thấy Tiểu Điềm Điềm ngoan ngoãn như vậy vô cùng hài lòng, tâm trạng vô cùng tốt. Chỉ là vừa ngẩng mặt lên đã thấy gương mặt Mộ Viễn Kỳ không tốt lắm, quầng thầm mắt cũng hiện rõ mồn một. Nàng xoa xoa hai quầng mắt của chàng, lo lắng hỏi:

"Mấy ngày nay cứ cảm giác chàng không thể an giấc, có chuyện gì sao?"

"Không." Mộ Viễn Kỳ lắc đầu "Gặp phải ác mộng thôi."

"Vậy, một lát ta đi lấy ít lá trà đắp lên cho chàng." Chàng không nói rõ nàng cũng không hỏi nhiều, chỉ nhíu mày không vui "Để ta còn nhìn thấy gương mặt khó coi như vậy, ta nhất định sẽ ghét bỏ chàng."

Mộ Viễn Kỳ quả thật rất muốn cười nhưng nụ cười vừa đến môi đã đậm vị thê lương. Chàng không muốn La Khả Tiệp nhìn thấy đành kéo nàng vào lòng. Đợi đến khi điều chỉnh được tâm tình, kéo lên vẻ mặt điềm nhiên vốn có, Mộ Viễn Kỳ mới buông La Khả Tiệp ra, nâng bát sứ rỗng lên, nhỏ giọng đòi hỏi: "Vi phu cũng muốn được nàng đút cháo."

La Khả Tiệp nhăn mũi, múc một muỗng cháo trong bát của mình kề bên miệng Mộ Viễn Kỳ. Hai mắt chàng vẫn dán chặt trên người nàng, nhíu mày nói: "Khả Tiệp..."

"Sao vậy?"

"Cháo rất nóng."

"..."

Nàng chẳng biết phải đáp lời thế nào, phu quân đôi lúc dở giọng trẻ con cũng là một loại tình thú. Nàng thu muỗng cháo lại, nhẹ nhàng thổi thổi mấy hơi mới kề bên miệng Mộ Viễn Kỳ. Lần này chàng vô cùng ngoan ngoãn ăn cháo.

Tiểu Điềm Điềm bên cạnh trợn to mắt nhìn. Đây là đại phụ thân bình thường luôn đạm nhạt, phong thái xuất thần của cậu sao? Nhị phụ thân đứng trước mẫu thân như hổ hoá mèo cũng thôi, ngay cả đại thụ thân gặp mẫu thân cũng lập tức từ phượng hoàng biến thành chim sẻ vòi vĩnh. Vậy mà các vị phụ thân ngày nào cũng bắt cậu phải tự làm mọi thứ, ban đêm không cho ngủ chung với mẫu thân, lúc nào cũng nhắc nhở cậu phải trưởng thành, phải học cách sống độc lập.

Bé con nhịn không được muốn lên tiếng bất bình nhưng lời chưa ra khỏi miệng liền bị Cẩm Giai Hạo cắt ngang: "Tiểu Tiệp, nàng lại thiên vị!"

Hắn bừng bừng lửa giận vứt quyển sổ sách vừa mất cả đêm để tra xét qua một bên, lấy tốc độ một cái chớp mắt kéo ghế ngồi sát bên cạnh La Khả Tiệp, hờn giận: "Không được! Vi phu cũng muốn!"

Cơ mặt La Khả Tiệp run run, đây là loại hoàn cảnh gì? Nàng chưa kịp nghĩ ngợi xong An Hành vừa bước chân vào phòng cũng kéo ghế tập kích nàng, mồm năm miệng mười phấn khích la lên: "Đút cơm! Đút cơm! Tiệp Tiệp đút cơm!"

Biểu cảm trên gương mặt La Khả Tiệp phi thường đặc sắc. Nhìn ba nam tử ngồi xếp hàng trước mặt mình như chim con đòi ăn, nàng miễn cưỡng thổi thổi cháo đút cho từng người một. Tiểu Điềm Điềm ngồi bên cạnh hừ mũi khinh thường: "Tiểu Điềm Điềm còn biết tự mình ăn, các phụ thân thật không bằng Tiểu Điềm Điềm."

Cảm giác bị đứa con trai bé bỏng ném cho hai chữ "vô dụng", ba nam tử yêu thương trừng mắt. Da mặt La Khả Tiệp lại không dày được như vậy, nàng ôm bát cháo một hơi húp hết rồi đặt cái bát rỗng xuống bàn, ngượng ngùng nói: "Ta ăn xong rồi, còn mấy cây vải của Vương nhị nương chưa dệt xong, ta đi trước. Các chàng thong thả ăn."

Dứt lời nàng liền chạy biến mất.

"Mẫu thân đợi con nữa!" Tiểu Điềm Điềm mắt thấy mẫu thân đã bỏ chạy liền đoán ra bản thân ở lại sẽ bị hung hăng giáo huấn nên cũng vội vội vàng vàng tìm đường thoát.

Cẩm Giai Hạo nhìn bóng lưng nhỏ nhắn biến mất sau cánh cửa, ánh mắt đột nhiên nhu hoà hiếm thấy, còn thở dài một hơi: "Ta thực sự luyến tiếc tiểu tử này."

Mộ Viễn Kỳ lặng người rất lâu, cúi đầu nhìn chằm chằm một bàn đồ ăn, hồi sau mới trầm giọng đáp: "Nhất định sẽ có cách thôi."

"Ừ, nhất định sẽ có cách." Cẩm Giai Hạo gật gù tán thành.

An Hành nhận ra bầu không khí bình lặng đến lạ giữa hai con người lúc nào cũng hơn thua nhau sống chết này. Y cũng đồng thời nhận ra, thời gian mới đây đã trôi qua thật nhanh, chỉ một cái chớp mắt thôi mà bốn năm trần thế rồi.

"Các ngươi đã quyết định?" Y hỏi.

Bọn họ không đáp chỉ gật đầu. Lòng y rung động, bàn tay siết chặt lấy bình sứ trắng trong tay, răn rắc hai tiếng dược liệu bên trong cứ thế mà tan biến theo làn gió đông.

"Tiểu tử ngươi cũng quá kích động rồi."

Cẩm Giai Hạo chê cười y nhưng lại vô cùng cẩn thận tìm đồ gắp và vải trắng gắp những mảnh sứ trong tay y ra, giúp y băng bó. Mộ Viễn Kỳ để ý thấy vành mắt y đỏ lên, càng vô cùng tỏ tường cảm xúc trong lòng y.

Nhưng không có chia ly làm sao có thể tương phùng?

Nhân giới quả nhiên là nơi tàn nhẫn nhất. Bọn họ không thể kéo dài thời gian ở lại đây. Ti Mệnh nói đúng, bọn họ ở lại một ngày, kiếp nạn của La Khả Tiệp sẽ nặng thêm một chút.

Mà đã bốn năm trần thế rồi...

Trời đổ tuyết dày lắm, những lúc không thể gieo hạt như thế này nữ tử ở đây thường dệt vải. Đợi đến khi tuyết ngừng rơi mấy nam tử liền có thêm chút hàng hoá mang ra kinh thành bán lấy tiền. Có tiền lại mua lương thực cùng những thứ mình cần.

Mấy năm qua La Khả Tiệp cũng tháp tùng bọn họ. Phần vải cần dệt để đem ra kinh thành đã xong nhưng Vương nhị nương ở cạnh nhà nàng sắp thành thân, nàng ấy đặc biệt nhờ nàng dệt giúp hai khúc vải gấm để làm giá y. Nàng không nghĩ ngợi liền đồng ý.

Hôn lễ sẽ tổ chức trong hai tháng nữa, lúc ấy hẳn sẽ náo nhiệt lắm.

La Khả Tiệp vừa nghĩ vừa tiếp tục dệt vải.

Tiểu Điềm Điềm lon ton chạy đến, ôm theo tấm áo choàng lông thú khoác lên người nàng, nũng nịu nói: "Mẫu thân coi chừng cảm lạnh."

La Khả Tiệp ngừng tay một lúc, xoa xoa đầu bé con: "Tiểu Điềm Điềm thật ngoan, Tiểu Điềm Điềm quả nhiên là tri kỉ của mẫu thân."

Nàng vuốt gò má ửng hồng vì lạnh của tiểu bảo bối, bé con ngồi trong lòng nàng vô cùng hưởng thụ. Cậu dùng hai bàn tay nhỏ ôm lấy tay mẫu thân, hà hơi ủ ấm cho nàng. Lúc trước mỗi khi trời lạnh cậu vẫn luôn được mẫu thân cầm tay sưởi ấm như thế này.

La Khả Tiệp ấm áp trong lòng, vòng tay ôm bé con nghiêng qua nghiêng lại, còn vui vẻ hát một bài đồng dao. Không khí lạnh băng xung quanh phút chốc tan biến, chỉ còn niềm hy vọng rực rỡ đợi chờ gió xuân, đợi chờ tia nắng ấm soi rọi thế gian. Tiểu Điềm Điềm vẫn luôn thích những khi được mẫu thân ôm trong lòng, nghe mẫu thân hát những khúc hát êm tai, hoặc là nghe mẫu thân kể những câu chuyện xưa đầy ý nghĩa. Mỗi lúc như vậy cậu cảm thấy bản thân chính là đứa trẻ hạnh phúc nhất thế gian.

Ba người đứng từ xa nhìn nàng ôm tiểu bảo bối vui vẻ hát ca, càng nhìn đôi mắt càng thêm ưu sầu. Cẩm Giai Hạo ngẩng mặt quan sát bầu trời trên cao.

Hôm nay đặc biệt lạnh, đặc biệt tối tăm, cũng đặc biệt đậm sát khí.

Không gian yên tĩnh bất chợt bị phá vỡ bởi tiếng bước chân của Như Ngọc. Nàng ấy vội vàng chạy tới trước mặt La Khả Tiệp, cúi người thở gấp, hổn hển nói: "Phu...phu nhân...không hay rồi..."

Như Ngọc hiếm khi hốt hoảng luống cuống như vậy, La Khả Tiệp thấy nàng biểu hiện lạ liền buông Tiểu Điềm Điềm ra, đứng dậy hỏi: "Có chuyện gì sao?"

Như Ngọc nuốt xuống cổ hỏng khô khốc, gương mặt có chút e dè nhợt nhạt không dám nhìn thẳng vào La Khả Tiệp, thấp giọng đáp:

"Nô tỳ...nô tỳ nghe trai tráng trong thôn vừa vào kinh thành đổi chút hạt giống về nói...nói...Anh Linh Đại tướng quân qua đời rồi."

Tin này đích thực là sét đánh giữa trời quang trong hơn bốn năm êm đềm trôi qua của La Khả Tiệp. Nàng chao đảo, đầu óc có chút choáng, không thể tin được siết chặt lấy tay áo Như Ngọc, trầm giọng gặng hỏi: "Ngươi nói cái gì? Tổ phụ...tổ phụ qua đời rồi?"

Không thể nào, rõ ràng kiếp trước dù bị La Thuỳ Khê phủi tay bỏ rơi La gia, thấy chết không cứu bức người lên cơn truỵ tim mà chết phải là chuyện của mười năm sau. Nay La Thuỳ Khê căn bản không thể thượng vị. Rõ ràng chỉ mới bốn năm hơn, chỉ mới bốn năm hơn...

Bàn tay La Khả Tiệp run rẩy, ánh mắt có phần hung tợn nhìn chằm chằm Như Ngọc. Nàng ấy cũng nhịn không được một trận nóng lạnh, cố gắng mở lời:

"Thưa phu nhân, hôm nay...hôm nay đã là lễ hạ táng của Anh Linh Đại tướng quân. Nô tỳ còn nghe nói...nghe nói sẽ chôn cất người ở đất tổ phía Tây kinh thành."

Một lời khẳng định khiến La Khả Tiệp ngã nghiêng. Người của Vu Tộc nhất định không đàm tiếu thị phi, lời bọn họ truyền ra mười phần đều là thật.

Đã bao nhiêu ngày rồi, hôm nay đã là lễ hạ táng rồi nàng mới biết chuyện.

"Khả Tiệp."

Động tĩnh bên này kì thực rất lớn, ba người kia hốt hoảng chạy lại đỡ La Khả Tiệp, nếu không có bọn họ nàng đã ngã bịch xuống đất. Cả vùng trời ký ức vụt qua trước mắt khiến nàng không nhìn rõ bầu trời xanh xám thế nào. Nàng chỉ nhớ có một lão nhân gia vô cùng bặm trợn, chống một tay lên cây tùng bách, nghiêng đầu nhìn nàng cười hề hề: "Tiểu nha đầu ngươi có tư chất lắm."

Nàng nhớ lúc đó lá bay đầy sân, nàng quét mãi chán chê liền đứng thẳng lưng ném chổi rơm sang một bên, tự tay bắt lá rơi từ trên cành xuống. Ông ấy vô cùng thưởng thức tốc độ bắt lá của nàng, còn vô cùng yêu thương cho nàng một cái bánh đậu xanh lúc bụng nàng kêu lên ầm ĩ.

Ông ấy đã nói: "La gia kỳ thực cần những đứa trẻ như ngươi."

Ông còn hỏi nàng có muốn học võ không, lúc đó nàng chưa biết học võ là như thế nào, chỉ nghe đến được "học" nàng liền cao hứng. Nếu như có thể học, không cần biết phải học cái gì, thời gian bị sai xử của nàng sẽ giảm xuống. Nàng không nghĩ ngợi liền gật đầu. Ông ấy vô cùng hài lòng xoa đầu nàng, khen nàng rất có phong phạm nhà tướng, còn cảm thán nàng không nên bị vùi dập ở đây. Thế là một ngày sau ông đưa nàng đến chỗ Yên Đan lão sĩ, bảo nàng bái bà ấy vi sư, từ đó nàng theo bà ấy thăm thú đó đây, học được rất nhiều thứ.

Nàng nhớ khi nàng trở về kinh thành, ông ấy dù bị tặc tử Hoa Quốc khiến cho tàn phế nhưng ông vẫn không mất đi khí khái của một tướng quân. Ông vẫn nhìn nàng bằng ánh mắt ấm áp năm nào, vỗ vai nàng vô cùng hài lòng:

"La gia đành trông vào ngươi vậy."

Lúc ấy nàng cảm thấy bản thân mình đã đủ trưởng thành, cũng mơ hồ nhận ra ông đã đặt trọng trách bảo vệ gia tộc lên đôi vai nàng.

Bắt đầu từ đó là chiến trường loạn lạc, là gió tanh mưa máu, là xông pha không có điểm dừng, là những câu chuyện theo vó ngựa kể mãi không hết, nghe mãi chẳng nhàm.

"Là tôn nữ bất hiếu." Nàng không nhịn được rơi nước mắt.

Lời cuối cùng ông ấy nói với nàng là gì?

"Ngươi mau đứng lên đi! Sau này mọi chuyện lắng xuống hãy viết thư về cho ta. Ta thật muốn biết tiểu chắt nhi trong bụng ngươi tên gọi thế nào, khỏe mạnh hay không nữa."

Vì an toàn cả một phong thư nàng cũng không dám gửi đi, cũng vì sợ liên lụy đến ông cả vài dòng tin báo bình an cũng không thể cầm bút lên viết.

Cả gặp mặt một lần sau cùng cũng không thể.

Cẩm Giai Hạo ôm thân hình run rẩy của nàng trong tay, trái tim bên ngực trái vừa nhói đau vừa lo sợ. Cuối cùng hắn đành hạ quyết tâm, mở lời: "Tiểu Tiệp, tổ phụ nhất định rất nhớ nàng, chúng ta dẫn Tiểu Điềm Điềm đến trò chuyện cùng ông ấy đi."

Nàng kéo tay Cẩm Giai Hạo, cố gắng giữ vững thân mình, hơi nghiêng đầu hỏi: "Có thể sao?"

Ba người bọn họ đồng loạt gật đầu. Mộ Viễn Kỳ nói: "Đất tổ phía Tây kinh thành cách chỗ này không xa, ta đi chuẩn bị xe ngựa trước. Chúng ta đến đó đợi bọn họ tản đi rồi cùng nhau trò chuyện với tổ phụ có được không?"

"Được. Được." La Khả Tiệp gật đầu như bổ thóc, sóng mắt khẽ run đối diện với chàng "Đều nghe theo chàng."

Mộ Viễn Kỳ lập tức quay lưng đi, một khắc cũng không chậm trễ. Tiểu Điềm Điềm vội vàng chạy theo Mộ Viễn Kỳ, đôi chân nhỏ bé vô cùng khó khăn mới bắt kịp chàng, bé con thở hổn hển: "Phụ thân, mẫu thân vì ai mà lại đau lòng như vậy?"

Tầm mắt Mộ Viễn Kỳ không hề di dịch, chỉ vội vàng đáp lại tiểu bảo bối: "Người đã mất là thái ngoại tổ phụ của con."

Nhận được câu trả lời Tiểu Điềm Điềm liền yên lặng theo sau chàng, không gặng hỏi gì thêm. Thái ngoại tổ phụ của cậu vậy là tổ phụ của mẫu thân, cậu chưa được gặp ông ấy nhưng mẫu thân vì ông ấy khóc đến thương tâm như vậy ông ấy nhất định vô cùng thương yêu mẫu thân.

Tròng lòng của Tiểu Điềm Điềm đối với vị thái ngoại tổ phụ cả đời không thể gặp mặt này càng thêm kính trọng. Lúc trước vẫn thường nghe mẫu thân kể lại thái ngoại tổ phụ là một võ tướng vô cùng uy vũ, cũng là người mà đời này mẫu thân vô cùng nể phục và mang ơn. Tiểu Điềm Điềm âm thầm hứa với lòng nhất định sẽ vì ông thành tâm dập đầu.

Rất nhanh mặt trời đã hơi ngã bóng. La Khả Tiệp mặc áo choàng che kín người ngồi trên xe ngựa, gia nhân một người đánh xe một người ra phía trước dọn tuyết. Chiếc xe dừng lại, Mộ Viễn Kỳ bước xuống mở ra kết giới ngăn cách nơi đây với thế giới bên ngoài.

La Khả Tiệp ngồi trong xe ngựa vô cùng bất an. Ngay cả nằm mơ nàng cũng không ngờ chờ đón mình bên ngoài kia chính là một đoàn quân hơn trăm người. Con ngựa bị mũi tên lướt gió sượt qua hí loạn một hồi. Trạng thái cân bằng hoàn toàn bị phá vỡ. Mũi tên cắm vào nóc xe bắt đầu phát hoả.  Cẩm Giai Hạo một tay bế tiểu bảo bối, một tay dắt La Khả Tiệp nhảy xuống xe. An Hành ngay lập tức theo sau.

Mộ Viễn Kỳ phẫn hận trừng mắt nhìn xuống cái xác của gia nhân dọn tuyết be bét máu. Chàng vận công, rít qua kẽ răng như muốn xé nát gương mặt Tiết Doãn: "Cẩu tặc!"

Tiết Doãn vừa thẹn vừa giận nóng mặt, hắn nhíu mày, giương kiếm hạ lệnh: "Giết !"

Binh sĩ nghe lệnh hứng trí bừng bừng, tiếng hô giết dậy cả đất trời. Bọn họ truy lùng nghịch tặc đã bốn năm, bốn năm nay Hoàng Thượng đã giận chó đánh mèo trảm thủ không ít huynh đệ bọn họ. Bây giờ chỉ có thể giết nghịch tặc mới giữ được bình yên.

Tiết Doãn thúc ngựa dẫn đầu, ánh mắt vẫn luôn nhìn chằm chằm nữ tử khoác áo choàng lẫn giữa vòng bảo vệ của ba nam nhân. Mộ Viễn Kỳ thực muốn chọc mù mắt hắn, chàng quay ra phía sau đau lòng siết chặt tay La Khả Tiệp, mấp máy môi nói gì đó với nàng, sau lại quát lớn: "Mang nàng chạy đi, chỗ này để ta lo!"

Nói rồi không để hai người kia đáp lời liền phi thân hướng Tiết Doãn lao đến, nghiến răng: "Ta đồng quy vu tận với ngươi!"

Chàng vật hắn ngã ngựa, lăn mấy vòng dưới đất, y phục chàng bị rách đến tả tơi. La Khả Tiệp bị Cẩm Giai Hạo rẽ hướng sơ hở của vòng vây lôi đi. Nàng gào thét tên của Mộ Viễn Kỳ, nhìn chàng lăn dưới bước chân tàn nhẫn giẫm đạp của đám binh sĩ nàng gần như phát điên. Nàng quay phắt sang đả thương binh sĩ định tập kích từ phía sau mình, đoạt cả trường kiếm trên tay hắn, một đường chém chết không biết bao nhiêu người. Tiểu Điềm Điềm thấy cảnh này cũng không khỏi run rẩy vùi đầu vào vai Cẩm Giai Hạo. Lưỡi kiếm của hắn xoẹt một đường dài trên tấm khiên của bọn binh sĩ, La Khả Tiệp thoáng thấy những vết chém toé ra tia lửa, tấm khiên chắn bị chẻ đôi, trên mặt kẻ sĩ phía sau hằn một vệt dài kéo xuống tận cổ, sâu đến lộ cả xương trắng, máu tươi trào ra như suối.

Hiện trường trở thành một mảng hỗn loạn. Quân lính túa ra nhiều đến nỗi La Khả Tiệp đã không còn thấy bóng đang bạch y thân thuộc kia đâu nữa.

Bên này vó ngựa hất lên bụi cuốn mịt mù, Tiết Doãn giằng co với Mộ Viễn Kỳ. Tóc tai rối loạn, mặt mày nhem nhuốc, vết thương chằng chịt như tơ nhện. So ra vẫn là Tiết Doãn yếu thế hơn, nhưng hắn nửa điểm cũng không hoảng loạn. Đợi đến lúc Mộ Viễn Kỳ hai tay vô lực không cầm nổi cả đoản đao, mắt trợn tròn thở ngắt quãng, hắn mới vật ngã được chàng, kề lưỡi kiếm sắt bén ngay cổ chàng, gằng giọng: "Chịu chết đi!"

Một kiếm đó lướt qua máu đỏ đã nhuốm màu bạch y. Đôi mắt chàng ngây dại, bên tai chỉ còn văng vẳng lời của Ti Mệnh kia: "Thượng thần, các ngươi phạm thiên quy dù lịch kiếp cũng không thể chết tốt đâu."

Chàng đã nói gì? Mấy kẻ kia đã nói gì? Cả ba người bọn họ đều gật đầu: "Ta bằng lòng." Chỉ là không cam tâm rời bỏ nàng sớm như vậy. Thật tiếc, đây có lẽ là lần cuối cùng được nhìn thấy ánh sáng dương thế, sao mà ảm đạm thế này.

Mi mắt chàng khép lại, hơi thở cuối cùng tắt hẳn. Tiết Doãn quệt tay qua vết thương trên mặt mình, gắt giọng hạ lệnh thuộc hạ lôi xác chàng xuống. Hắn đảo mắt nhìn một lượt, rất nhanh đã thấy bóng dáng nữ tử quật cường chém giết. Sát khí nơi đáy mắt ngày một lạnh, hắn nhảy lên ngựa, chỉ tay về phía thôn làng, phát lệnh: "Lục soát cho bản tướng, một người cũng không để thoát!"

Bọn binh sĩ nhận lệnh lập tức chia ra hành động. Tiết Doãn kéo dây cương, ra sức thúc ngựa chạy về phía hỗn loạn kia. Bọn họ dù có tháo chạy cũng chỉ còn tử lộ ở phía sau mà thôi. Binh sĩ đứng trên gò đá hai bên bắt đầu phóng tiễn. Tay chân La Khả Tiệp và hai người kia cũng giống như Mộ Viễn Kỳ, nhất thời một chút sức lực cũng không có, cả người run rẩy tháo chạy. Tên bay loạn lạc hoàn toàn không có mắt. Một bên là tên độc, một bên là mồi lửa, cả con đường sống mong manh cũng thật mờ nhạt.

Trước mắt La Khả Tiệp đã mờ đi, nàng nhấc tay cũng không nổi. Trường kiếm trượt ra khỏi tay, kẻ sĩ bặm trợn lập tức bắt lấy kẽ hở vung đao hướng nàng hung hăng hạ sát. Một đao này rơi trên lưng An Hành. Y nước mắt giàn giụa siết lấy nàng, híp mắt nhìn nàng, nụ cười trên môi y chói sáng hơn bao giờ hết. Y mấp máy môi, rồi chỉ lưu lại cho La Khả Tiệp nụ cười hạnh phúc tựa bạc đào trồng trong sân trước khi đẩy nàng ra xa. Quắc mắt nhìn bọn binh sĩ như sài lang kéo đến, y siết chặt hai lọ thuốc trong tay, tháo nắp lọ phất lên trời. Dung dịch trong lọ bắn ra, nhanh chóng ăn mòn thân thể. Binh sĩ rên la quằn quại ngã xuống, lửa cháy tên bay.

"Tiểu Hành!" Nàng gào lên, tê tái, xé lòng, dùng chút hơi tàn trong người thét đến méo mó cả giọng, thét đến thê lương.

Giữa cảnh hỗn loạn ấy không thấy An Hành trở ra. 

Tiếng binh khí, kim loại, vó ngựa va chạm hỗn loạn khiến La Khả Tiệp như trở thành kẻ điếc. Nàng điếng người để mặc Cẩm Giai Hạo kéo đi, cả mũi tên xuyên qua bả vai cũng không thấy chút đau đớn gì. Bọn họ cứ lùi rồi lùi dần, phía sau chỉ còn lại vực thẳm. Hắn nhìn đoàn binh hùng hổ phía trước, lại quay sang nhìn La Khả Tiệp, dùng hết sức mình ném nàng xuống vực. Trước khi như tấm vải lụa lướt bay, La Khả Tiệp lại thấy nụ cười của Cẩm Giai Hạo.

Hắn phóng trường kiếm xuyên qua ba, bốn người, ném xác chúng chồng lên nhau rơi xuống vó ngựa của Tiết Doãn. Hắn dùng hai tay ôm lấy Tiểu Điềm Điềm, thấp giọng nói: "Đừng sợ. Phụ thân biết con đã sẵn sàng rồi. Đau đớn thế nào phụ thân sẽ đi với con. Chúng ta cùng nhau trở về đợi mẫu thân có được không?"

Tiểu Điềm Điềm đỏ hoe hốc mắt, không dám nhìn xuống vực thẳm phía sau, chỉ kiên định gật đầu. Cẩm Giai Hạo cười lớn, chỉ thẳng mặt Tiết Doãn mắng: "Ngươi thua rồi! Tất cả các ngươi đều thua rồi! Hahaha! Hahaha!"

"Phóng tên!" Tiết Doãn nghiến răng phất tay.

Một mũi tên một ngọn lửa cắm thẳng lên người Cẩm Giai Hạo. Hắn ngã xuống vực, trở thành ngọn đuốc sáng rực tan thương giữa trời đông, tiếng cười của hắn vẫn vang vọng khắp ngõ ngách. La Khả Tiệp níu tay trên vách đá, tận mắt chứng kiến một cảnh này, trái tim trong lồng ngực đã không còn cảm giác gì nữa. Nàng buông tay, giọt nước mắt lặng thinh đọng trên vách đá.

"Bảo bối. Phu quân..."

Nàng chỉ biết gào thét trong vô vọng, đã có quá nhiều nỗi đau nghẹn lại, nàng còn không thể gào thành tiếng, kể cả chút hơi sức để thở cũng không. Vực thẳm chỉ còn vang vọng tiếng cười buốt lạnh cho đến khi nhạt dần, tắt lịm.

Nàng trầm mình rơi xuống, ý thức mất đi, trong đầu duy chỉ một ý niệm, những nụ cười, một vườn bạc đào trắng trời.

Phải chi có thể chết đi.


'⋎'✫¸.•°*"˜˜"*°•✫'⋎'✫¸.•°*"˜˜"*°•✫

Huỳnh Tinh năm thứ chín, Hộ quốc phu nhân mưu phản, gia quyến bị bắt hành hình tại chỗ, nàng ta sợ tội trầm mình xuống vực tự vẫn.

Tin đồn cứ một truyền mười, mười truyền trăm lan ra khắp Hoàng Quốc. Dù đã qua một tháng kể từ ngày hôm ấy nhưng tin đồn vẫn chưa nguôi ngoai.

Trong tửu lâu Hồng Hoa bóng dáng thiếu niên vận thanh y tao nhã dõi mắt nhìn ra ngoài, bàn tay siết chặt ly rượu trắng ngà, bên tai nghe tiếng xì xầm bàn tán.

"Chuyện của Hộ quốc phu nhân đúng là không thể ngờ được." Lão khách nhân ất lắc đầu thở dài.

"Dù có nói thế nào ta cũng không tin nàng có thể tạo phản, nàng là người trung liệt thế nào, thời điểm ấy còn có tiểu hài tử, làm sao có thể dại dột như vậy?" Nhân sĩ giáp bất bình giằng chén cơm xuống bàn nói.

"Ngươi thì biết cái gì?!" Tiểu nhị trong quán lại đột nhiên xen mồm "Nghe nói đứa con nàng sinh là do dang díu với Dực Vương mà thành, cả Dực Vương cũng đang bị bắt giam. Nàng ta muốn Dực Vương soán ngôi mưu cầu hoàng vị, bay lên cành cao làm phượng hoàng thôi."

"Còn có chuyện kinh người như vậy?"Nhân sĩ giáp tròn mắt kinh sợ, bao nhiêu ngưỡng mộ sùng bái đối với Hộ quốc phu nhân đều vỡ nát.

"Đương nhiên là thật, biểu đệ ta là binh lính cấm vệ quân đã thuật lại rõ ràng, cả tình hình ngày truy quét Hộ quốc phu nhân ta đều biết tường tận."

Tiểu nhị kia bỗng nhiên được khơi trúng chủ đề liền bắt ghế ngồi xuống, mở miệng định huyên thuyên. Nam tử áo xanh ngồi một góc đột nhiên giằng mạnh chén sứ xuống, nghiến răng kề đao lên cổ gã: "Cút đi tính tiền mau! Chỉ giỏi ba hoa!"

Gã kia sợ quéo cả người, răng này đánh vào răng kia, lắp bắp trợn mắt :"Ngươi...ngươi...giữa thanh thiên bạch nhật mưu sát dân lành, thiên lý bất dung!"

Người kia liếc mắt ngập sát khí, thỏi bạc trong tay bay vô đầu tên tiểu nhị khiến gã ngã bật ngửa ra sau. Lão khách nhân ất và nhân sĩ giáp đồng loạt dồn lực chú ý lên tên tiểu nhị. Thỏi bạc ghim vào đầu hắn vằn dấu vết lớn méo mó rồi rơi thẳng xuống sàn, tên tiểu nhị tắt thở. Bọn họ đồng loạt quay sang nhìn thiếu niên áo xanh nhưng hắn đã biến mất.

Giữa con đường đông người qua lại giữa con đường lớn, thiếu niên ngẩng mặt nhìn lên tường thành, trên trán hắn gân xanh ẩn hiện vì hận, nắm tay siết chặt kêu răn rắc.

Hắn quay đầu bỏ đi. Rời khỏi kinh thành đến một thôn trang hẻo lánh rất xa, trên vai chỉ gói gọn bọc đồ, tay trái tay phải cầm rau quả còn có vài con gà và mấy cân gạo thịt, dĩ nhiên không thể thiếu mười vò hoa tửu.

Hắn vừa đi vừa chỉ cắm đầu nhìn đất, gương mặt đã mất hẳn nét vui. Xuyên qua cánh đồng ngô đương mùa kết trái, hắn dừng chân trước gian nhà rợp lá nho nhỏ trên đồi. Mở cửa bước vào khoảng sân trống, hắn thả bầy gà ra, đặt vò rượu lên bàn đá rồi chạy vụt ra sau bếp đổ gạo vào lu.

Xong xuôi hết thảy hắn ngó đầu vào gian nhà trong, ti hí giọng gọi: "Phu nhân."

Nữ tử vận y phục bằng vải lụa mềm mại, có chút không khớp với túp lều tranh xuềnh xoàng. Khắp người nàng cả tay đến chân đều băng kín vải trắng. Nàng dõi mắt nhìn ra bên ngoài, đôi mắt mơ hồ không tiêu điểm, bàn tay buông thõng trên giường tre. Mặc cho thiếu niên gọi tận ba, bốn lần nàng chẳng buồn động đậy.

Thiếu niên đã quá quen với việc này đành bỏ vào trong bếp nhóm củi. Độ hai tuần trà sau hắn bưng bát cháo trắng đặc sánh thêm chút rau củ bên trong, nhắc ghế ngồi xuống cạnh giường.

"Phu nhân ăn cháo thôi." Hắn vừa hớn hở nói vừa thổi vào muỗng cháo vài hơi cho bớt nóng mới kề bên miệng nàng.

Nàng lại chẳng buồn nhúc nhích một chút.

Hắn kéo xuống nụ cười, ánh mắt có chút khó xử, lại đảo mắt một vòng, dường như đang thu hết can đảm dịu dàng nói với nàng: "Phu nhân, nếu nàng không ăn vi phu sẽ đau lòng."

Lúc này nữ tử mới chớp hàng mi, chậm rãi quay đầu nhìn thiếu niên. Nàng hé môi húp muỗng cháo, bàn tay lại đưa lên xoa mặt hắn. Lớp băng trắng thô ráp chà vào mặt khiến thiếu niên ngứa ngáy nhưng hắn không cằng nhằng, chỉ chuyên tâm đút cháo cho nàng. Suốt bữa ăn nàng cứ như vậy, kể ra vẫn khá hơn những ngày đầu nàng không ăn gì. Hắn cứ phải đau đầu suy nghĩ, nếu là người đó nhìn thấy nàng như thế này thì sẽ làm gì? Cuối cùng hắn đành dùng lời lẽ nỉ non dỗ ngon dỗ ngọt nàng.

Ngoại trừ ăn còn có đi tắm phải không ngừng hỏi nàng có thoải mái không, mặc y phục phải khen rằng nàng vận cái này sẽ rất đẹp, hắn rất thích, đi ngủ phải chau mày bảo nàng không ngủ hắn sẽ lo lắng. Như vậy may ra nàng mới có phản ứng. Nếu không nàng ấy chỉ biết ngồi thừ người nhìn đâu đó.

Thiếu niên kéo chăn đắp cho nàng, nhìn đến dải băng trắng trên người nàng lại thở dài. Xương tay xương chân gần như giập gãy nát hết, khắp người không đâu là không hằn vết thương, cả chất độc trong mũi tên xuyên vai cũng khó khăn lắm mới giải được. Suốt một tháng trời hắn dốc lòng chữa trị nhưng tốc độ phục hồi chỉ tạm cho là khả quan. Thế mà nàng vẫn vô tư vuốt ve mặt hắn, đôi lúc còn tự mình lững thững bước đi, nhào cả vào thùng tắm, trên mặt không biểu hiện chút đau đớn nào.

Hắn thở dài, với tay lấy vò rượu, một thân một mình ra ngoài bàn đá giải sầu.

Chợt hắn thiếp đi lúc nào không hay.

Sáng, hắn lờ mờ vừa dụi mắt vừa đi vào gian trong gọi nàng. Đến khi buông tay xuống, hé mi mắt ra lại không thấy nàng đâu, trên giường vỏn vẹn mảnh chăn gấm bị vo tròn.

"Phu nhân! Phu nhân!"

Hắn hốt hoảng gọi, lật đật chạy xuống sau bếp rồi ra gian ngoài. Nàng co gối ngồi xổm giữa sân, bàn tay đang khều cái gì đó. Hắn thở phào nhẹ nhỏm, ngồi bệt ra đất, khoanh chân lại than thở: "Phu nhân, nàng hù chết ta."

Thiếu niên kéo vạt áo lên quạt vài hơi cho khô bớt mồ hôi túa ra trên trán. Hắn híp mắt nhìn nữ tử không động đậy bên cạnh, đến khi di chuyển xuống tay nàng mới phát hoảng lên kéo nàng lui ra xa.

"Nàng bị điên rồi sao?!"

Hắn gầm lên, gương mặt vì lo lắng hoá hung tợn. Nàng thế mà nắm lấy chân con chim ưng, để mặc nó mổ lấy mổ để vào bàn tay. Hắn thật tức đến muốn điên với nàng. Dù có gào lên thế nào nàng cũng ngoái đầu nhìn chằm chằm con chim ưng. Nó lại xù lông, giương cánh rít mấy tiếng chói tai, có vẻ còn ức lắm.

Thiếu niên lắc đầu tháo dải băng cũ trên tay nàng ra, vết thương lúc trước vừa kết vảy bây giờ lại nặng thêm. Hắn đắp thuốc, giúp nàng băng bó cẩn thận. Xong xuôi tất cả hắn mới để ý đến con chim ưng chưa chịu rời đi. Hắn híp mắt nhìn nó một lúc mới sực tỉnh rút mẫu vải da bên dưới cánh nó.

Hắn tháo dây buộc, chăm chú đọc văn thư bên trong. Hai mắt hắn trợn tròn, bên tai lại nghe tiếng con chim ré lên. Hắn ném tấm vải xuống, nghiến răng nắm lấy bả vai nữ tử: "Phu nhân, đến khi nào người mới chịu nhớ lại đây? Người là ai? Còn ta là ai? Người đã nhớ chưa?"

Nữ tử nhìn hắn một lúc, mi mắt không buồn chớp, rồi lại chăm chú nhìn con chim đang bị mình nắm chân chỏng ngược đầu giãy dụa.

Thiếu niên tức giận thở khì khì gạt phăng con chim ra khỏi tay nàng, chạy vào nhà lấy áo choàng khoác lên người nàng, che đi mái tóc trắng toát của nàng. Hắn vươn người quơ đại thanh kiếm, kéo theo nàng vào nhà lấy thêm bọc đồ có mấy tấm ngân phiếu rời đi.

Nàng không nói gì để hắn kéo đi. Đôi mắt vẫn không có tiêu điểm nhìn quanh quẩn khắp cánh đồng ngô. Ánh mặt trời trên cao hạ vầng sáng nghiêng nghiêng khuôn mặt nàng, không một biểu cảm, không một chút vui buồn hờn giận, trông hệt một con người rơm để mặc thiếu niên muốn lôi thì lôi, muốn kéo thì kéo.

Vượt qua đoạn suối trong, rồi cánh đồng lúa bạt ngàn, qua mảnh đồi xanh ngắt, đoạn cánh hoa trắng muốt bay lả lơi. Nàng chợt dừng bước, thiếu niên có kéo thế nào cũng không chịu đi. Hắn thở dài quay sang hỏi nàng: "Làm sao vậy?"

Nàng không đáp chỉ trợn mắt nhìn. Bên dưới tàn cây phủ hoa trắng muốt là hai ngôi mộ lạnh lẽo. Nàng cúi người nhặt cánh hoa đã héo rũ dưới chân, nhìn thật lâu thật lâu. Thiếu niên thở dài đứng phía sau quan sát nàng, thầm mong nàng sẽ lấy lại được ký ức bị chính mình giấu đi suốt một tháng qua.

Chợt nữ tử ôm đầu hét lên thất thanh, trong mắt nàng là đau đớn tột cùng. Thiếu niên ném cả kiếm trên tay xuống đất, chạy đến giữ chặt lấy nàng. Nàng dùng sức vùng ra, mặc cho hắn ghì chặt hai cánh tay khiến vết thương nức toạc. Nữ tử đẩy ngã hắn, chạy đến ôm lấy hai tấm bia đá, miệng không ngừng la hét. Nàng chỉ có thể bật ra mấy tiếng "Aaaa" vô nghĩa. Đến cả đau đớn phải biểu hiện thế nào nàng cũng không biết.

Hắn đành đứng một bên, bất lực nhìn nàng làm loạn. Nàng cứ đập mãi như vậy cho đến khi đuối sức trượt dài ngồi xụp xuống thềm đá, nỗi đau của nàng cũng chỉ bật ra khỏi miệng bằng mấy tiếng "Aaaa". Nàng biết đau chứ, nhưng đau đớn đã dồn nén đến đỉnh điểm, riết rồi nàng không biết vì sao lại đau, đau đớn là gì, để rồi mọi thứ hoá hư không, biến thành loại cảm xúc mơ hồ che mù tâm trí.

Nàng lại không biết bản thân là ai? Người kia là ai? Kia là cái gì?

Nàng đờ đẫn nhìn bia đá lạnh đề chữ "Hộ quốc phu nhân chi hài tử" . Bên tai dường như có ai đó đang nói cười...

"Mẫu thân! Mẫu thân! Sau này Điềm Điềm muốn lớn lên sẽ thông tuệ như đại phụ thân, uy vũ như nhị phụ thân còn tinh thông y thuật như tam phụ thân nữa."

Đứa trẻ ấy là tâm can bảo bối của nàng, là nàng bất chấp mạng sống giành giật với thiên địa. Trong lúc nàng tuyệt vọng, tóc xanh hoá bạc chỉ có Tiểu Điềm Điềm ở bên cạnh nàng. Linh hồn của đứa trẻ ấy vẫn hay ngay lúc nàng nhập mộng liền nhảy ra vòi vĩnh. Đến khi sinh nó ra, tự tay ôm lấy nó nàng như cảm thấy đang ôm lấy trái tim của chính mình. Ngày đó nó chạy đến ôm lấy nàng nói những lời khí thế như vậy, nàng liền vuốt tóc nó, mỉm cười với nó:

"Tiểu Điềm Điềm không cần gò ép bản thân trở thành bất kỳ ai. Con chỉ cần làm những gì mình muốn, mẫu thân và cả ba phụ thân đều ủng hộ con."

"Con muốn ở mãi bên cạnh mẫu thân! Con muốn bảo vệ mẫu thân!"

Tiểu Điềm Điềm lúc ấy vô cùng vui vẻ, đôi mắt dường như cũng biết cười, còn ngoan ngoãn dâng hiến hai bên má đợi nàng hôn. Bé con đặt biệt thích quấn lấy nàng đòi cùng nàng vẽ tranh, cùng nàng luyện quyền, còn cùng nàng trốn ra ngoài chơi. Kết quả cả hai lúc nào cũng bị bắt về giáo huấn một trận, còn bị ba nam tử nào đó bắt phân phòng không cho ngủ cùng nữa. Vậy mà tối nào nàng cũng lén sang kể chuyện cho bé con nghe rồi mới trở về phòng. Phu quân có phát hoả nàng cũng phát hỏa lại, cuối cùng bọn họ cũng phải xuống nước xin lỗi.

Ngày tháng náo nhiệt ấy rốt cuộc đã lạc đi nơi nào rồi?

Nàng lắc đầu ngậm cười không dám tin dưới lớp đất lạnh này là hài tử của nàng. Ánh mắt nàng dừng lại trên tấm bia đá bên cạnh. Bảy chữ "Bạch Nhật Các chủ Cẩm Giai Hạo" hung hăng nện vào tâm trí nàng. Bàn tay quấn vải băng run rẩy rờ lên từng nét chữ khắc trên bia đá. 

"Ta vì Tiểu Tiệp thủ thân như ngọc, trời đất chứng giám!"

Có một nam tử dung nhan yêu nghiệt, mắt phượng mũi cao, miệng mồm độc địa, hoa hoa công tử xem thanh lâu là nhà. Nàng biết hắn từ khi theo sư phụ đi ngao du. Lúc trước hắn là tiểu nam hài hiếu động háo thắng, nhưng sư phụ nói một không dám cãi hai, sau lại kế thừa Bạch Nhật Các của sư phụ, trở thành Các chủ giàu có vô hạn, liếc mắt trái phải cũng đủ khiến người khác lạnh người. Người như hắn tưởng chừng chẳng biết nghiêm túc là gì vậy mà luôn dùng gương mặt nghiêm túc mười phần nói nhiều câu khiến nàng cười không được khóc không xong, tâm tình nhộn nhạo nói không thành lời.

"Người đời thường khen vi phu tuấn lãng, xinh đẹp, nhưng yêu nghiệt thì...Tiểu Tiệp là người đầu tiên."

"Tiểu Tiệp, vi phu yêu nghiệt như vậy nàng có thích không?"

"La tướng quân, vi phu thân đã là của nàng, ta còn có thể quay đầu sao?"

Hắn cho nàng cơ hội bắt đầu lại từ đầu, cho nàng cơ hội yêu hắn. Nhưng hết lần này đến lần khác nàng khiến hắn đau lòng, dù vậy hắn chỉ mạnh miệng chửi mấy câu, làm loạn mấy đợt rồi lại thôi. Đôi khi nàng thấy hắn nhìn nàng bằng đôi mắt như muốn nói "Thật hết cách với nàng" khiến nàng chỉ muốn nhào vào lòng hắn. Cái nhìn đó có bao nhiêu dung túng chở che, cái nhìn như thể khẳng định thiên hạ này một người đối nghịch với nàng hắn giết một người, vạn người đối nghịch với nàng hắn tru cả họ.

Nàng biết tỏng Thái hậu Hoàng Quốc, còn có Công chúa Bắc Quốc kia đều bị hắn âm thầm chỉnh đến phát hoảng. Nhưng chưa một lần nhắc với nàng những chuyện ấy để kể công.

"Nàng dám có lần sau dù xuống địa phủ ta cũng phải chạy theo đánh nàng!"

Hắn từng nghiến răng nghiến lợi mắng nàng nhưng chưa từng một lần thực sự động tay với nàng. Nàng làm sai nàng chẳng bao giờ nhận, hắn làm sai lại ríu rít như con chim nhỏ lấy lòng nàng.

Cửu vĩ hồ Hoàng Quốc yêu thích vận hoa phục ấy là nhị phu quân của nàng  - Cẩm Giai Hạo, cười một tiếng trăm hoa đua nở, liếc mắt giơ tay muông hoa chỉ đủ làm nền.

Đầu nàng thật đau, đau như búa bổ. Gió xuân đột nhiên điên cuồng thổi mạnh khiến tán cây đung đưa thành tiếng xào xạc. Nàng không dám ngẩng mặt lên, bên tai hãy còn giọng nói ngây ngô của thiếu niên vang vọng.

"Tiệp...Tiệp...đau...khóc...không...không..."

Từng có một nam tử ngây ngốc nhưng đáng yêu như một tiểu bạch thỏ, lúc đầu chỉ biết sợ sệt dựa dẫm vào nàng.

"Không được. Tiểu Hành ngốc, Tiểu Hành không đánh người."

"Chàng không có ngốc." Nàng đã xoa đầu y, cho y một lời hứa "Kẻ nào nói chàng ngốc cũng đánh thật đau vào."

Tiểu bạch thỏ của nàng ban đầu chẳng tin tưởng nàng bao nhiêu, dù có phần sợ sệt nàng nhưng đã thu hết can đảm đòi hỏi: "Vậy...vậy...ngoéo tay đi!".

Nàng nhớ khi ấy đôi mắt y sáng lên, còn đưa ngón út về phía nàng.

Nữ tử cúi đầu nhìn lòng bàn tay mình, bất tri bất giác chìa ngón út ra. Lúc trước nàng vốn nghĩ y thật kỳ quái nhưng cũng thật đáng yêu. Chuyện gì y cũng dựa dẫm vào nàng, dù có ghen tuông cũng chui vào trong phòng chịu đựng một mình, vì sợ nàng sẽ ghét y. Nàng những tưởng y chỉ là tiểu bạch thỏ ngây ngây ngô ngô cần sự che chở bảo bọc của nàng, nhưng không, y cũng đã trưởng thành như bao nam nhân khác, biết đòi hỏi, biết ghen, biết hờn giận, lại còn rất lém lỉnh. Mỗi lần phạm lỗi y đều chân chân thực thực mếu máo nhận lỗi khiến nàng chẳng những không nỡ trách phạt mà còn phải hôn y để dỗ dành.

"Hừ, kẻ xấu ngươi không tài giỏi như lão đại, võ công không bằng lão nhị càng không đáng yêu như Tiểu Hành, dựa vào đâu đòi làm phu quân Tiệp Tiệp? Đi chết đi!"  

Nàng bật cười, còn nhớ Xuân cung yến ở Hành cung xuất hiện một hoàng tử ngông cuồng đòi hoàng đế chỉ hôn cho nàng, nào ngờ y đã chính mình hùng dũng bước xuống lôi đài đánh cho kẻ đó một trận thành tàn phế, phải tháo chạy về nước trong đêm.

Đó là tiểu bạch thỏ lanh lợi đáng yêu, tam phu quân của nàng - An Hành.

Hàng ngàn phía hoa trắng cuốn theo cơn gió dữ rơi xuống như tuyết đầu mùa. Mái đầu nàng bị phủ đầy cánh hoa, đôi mắt ngây dại đờ đẫn nhìn cây bạc đào từng chút từng chút rơi rụng, sắc màu ấy, sắc bạch y.

Bóng dáng bạch y chi lan ngọc thụ ấy lúc nào cũng dùng giọng nói ấm áp như ôn tuyền treo bên miệng câu nói "Đi sớm về sớm." Chàng là nam tử được mọi người nhận định là điềm tĩnh ôn hoà nhất trong ba phu quân của nàng. Bạch y thanh thuần, tư thái lạnh nhạt, chưa bao giờ quá mặn mà với bất kì điều gì. Nàng từng khen "Quả nhiên chỉ có bạch ngọc mới xứng với chàng." Chàng chỉ lẳng lặng nhìn sâu vào mắt nàng, vòng tay qua eo nàng, dịu giọng nói: "Bạch ngọc cũng không xứng với ta bằng nàng."

Nàng biết chàng không vô hại như những gì bộc lộ bên ngoài, nhưng chàng vô hại với nàng, càng vô hại với những người thật lòng đối xử tốt với nàng. Chàng vì một câu "Nhân chi sơ tính bổn thiện" của nàng mà lo sợ. Sợ nàng sẽ coi thường chàng. Một lòng muốn tẩy sạch bản thân. Nhưng chàng nào biết nàng chỉ yêu chàng như thế. Mặc kệ lúc trước chàng giết bao nhiêu người hay quá khứ của chàng ra sao. Nàng chỉ biết chàng là thiếu niên luôn hết lòng vì nàng, bao dung che chở nàng, chút nắng chút sương cũng không muốn nàng dính phải.

"Khả Tiệp, thật lòng ta chỉ muốn đơn đơn giản giản làm phu quân của nàng."

"Vậy thì thân thể này của vi phu cũng không thể mang đi rồi."

"Nàng xem, trên người ta toàn là dấu vết của nàng, chẳng lẽ còn muốn ta lột da bỏ lại."

Đại phu quân của nàng, hoá hình của gió, bạch hồ ly - Mộ Viễn Kỳ, chàng lấy việc khiến người khác tức nghẹn làm trò vui, ghen với người ngoài nhưng không ghen với người nhà, còn không ngừng ở sau lưng nàng dạy dỗ An Hành làm xằng bậy. Nàng biết cả nhưng có đành lòng trách đâu.

Giọt nước mắt lặng thinh rơi trên gò má nữ tử. Nàng "Aaa" hét lên, đập tay xuống thềm đá lạnh tanh. Thiếu niên bần thần nhìn gương mặt nàng, lần đầu tiên trong suốt thời gian qua hắn thấy nàng thực sự sống, thực sự có cảm xúc như một con người. Hắn chân nọ đá chân kia chạy lại tóm lấy bả vai nàng lay mạnh:

"Phu nhân! Phu nhân! Nói cho ta biết, người là ai? Nói cho ta biết!"

Nàng bị lắc mạnh nhưng tâm trí vẫn mơ mơ hồ hồ, bóng tối u mê đã đóng bụi chợt hiện lên tia sáng. Những giọng nói ấy, những dáng hình ấy....

"Trong mắt bọn ta La Khả Tiệp là người như thế nào chứ?" Cẩm Giai Hạo liếc mắt sang Mộ Viễn Kỳ và An Hành, bọn họ đồng thanh nói "Mạnh mẽ uy vũ, oai phong lẫm liệt, hào khí áp tứ phương, hơn nữa còn tức giận sẽ đánh người, vô pháp vô thiên, thiên vị người nhà!"

Nàng chớp mi, đôi mắt hoang mang nhìn qua nhìn lại, đoạn hình ảnh đẹp đẽ trong ký ức mờ dần, tan vỡ, trước mắt nàng lúc này chỉ còn thiếu niên vận thanh y nhìn nàng bằng ánh mắt chờ mong. Nàng nuốt xuống cổ họng khô khốc, lại phải chớp mắt vài đợt để làm quen với ánh sáng, bờ môi tái nhợt mấp máy:

"Ta là...ai? Ta là La Khả Tiệp. Ta là La tướng quân La Khả Tiệp. Ta cũng là Hộ quốc phu nhân La Khả Tiệp. Ta là La Khả Tiệp."

Nàng lẩm nhẩm tên mình, trong đầu thật đau thật đau. Thiếu niên mừng rỡ, vòng mắt đỏ hoe, hắn lại lay mạnh nàng, vội vàng hỏi:

"Còn ta là ai? Phu nhân, người nhận ra ta không?"

"Ngươi?" La Khả Tiệp chớp mắt đối diện với hắn, mi tâm nhíu chặt như để tập trung hết sức giành giật lại hồi ức của bản thân "Ngươi là...Ký Hy?"

"Phải! Là ta! Là Ký Hy!" Hắn mừng rỡ phát khóc "Phu nhân, cuối cùng người cũng tỉnh rồi! Nói! Nói lại lần nữa, người là ai?"

"Ta là...La Khả Tiệp."

Nàng khó khăn đáp lời hắn. Lời vừa dứt trước mắt đã hiện lên khung cảnh binh lính tứ phía lao ra, tên như tuyết, lửa cháy khói bốc tầng tầng nghi ngút. Sương huyết gió tanh.

Bên tai nàng chỉ còn âm thanh hô hoán, tiếng bước chân dồn dập, tiếng binh khí va vào nhau, những vết chém toé lửa, sau cùng chẳng còn âm thanh gì nữa.

Nàng bịt tai khom người co ro dưới nền đất phủ trắng bạc đào. Nàng thấy họ mỉm cười với nàng, nàng nghe họ nói...

"Phu nhân, ta đợi nàng."

Chàng để lại cho nàng nụ cười, chính mình nhào lên người Tiết Doãn, cứ thế biến mất trong đoàn binh.

"Tiểu Hành đợi Tiệp Tiệp."

An Hành lúc ấy một chút ngây ngốc cũng không có, gương mặt cứng rắn khí khái đến khôn cùng. Chỗ y lao vào chỉ vọng lại tiếng gào thét, bóng dáng y lại không thấy trở ra.

"Tiểu Tiệp, vi phu đợi nàng."

Có trời mới biết nhìn thấy hắn mỉm cười tuyệt vọng đẩy nàng xuống vực, trái tim nàng đã chết lặng đến nhường nào. Lúc ấy có lẽ hắn thực sự tuyệt vọng lắm rồi, vậy mà vẫn cố gắng cho nàng một lời hứa. Đợi nàng.

"Mẫu thân, hẹn gặp lại."

Nàng luôn có cảm giác Tiểu Điềm Điềm trưởng thành không giống những đứa trẻ bình thường. Nàng vẫn hay bắt gặp bé con suy tư nhìn xa xăm, nhưng có hỏi thế nào bảo bối cũng nói mơ thấy ác mộng nên sợ hãi. Ấy vậy mà nàng hỏi đã mơ thấy gì bé con liều mạng lắc đầu bảo quên rồi.

Chỉ khi nàng rơi xuống vực thẳm như một mũi tên bay, mờ mịt nhìn thấy bảo bối gục trên vai Cẩm Giai Hạo, đôi mắt xoe tròn mong đợi nhìn nàng, khoé mắt đã đỏ lên, nghẹn ngào nói vọng theo một câu hẹn gặp lại. Lúc ấy nàng mới nhận ra bé con luôn phải gánh vác chuyện gì đó vô cùng tồi tệ nhưng lại cố gắng giấu diếm nàng. Nàng nhịn không được dùng hết sức bấu víu lấy vách đá, giữ lại mạng sống, muốn hỏi cho ra lẽ mọi chuyện.

Nhưng hài tử của nàng, phu quân của nàng hoá thành ngọn đuốc giữa trời đông cứ thế lao xuống bờ vực. Tiếng cười ngày đó lạnh đến thê lương. 

Đoạn hồi ký ức dài như cả đời người ập đến đè lên tim La Khả Tiệp. Nỗi đau này, nàng vì né tránh nỗi đau này mà dìm chính mình rơi vào u mê không lối thoát. Thời gian qua nàng đã sống ở một nơi không có âm thanh, ánh sáng, không một sắc màu hay cảm giác gì. Nhưng cuối cùng nàng vẫn phải tỉnh giấc. Tỉnh giấc để đối mặt với sự thật rằng hài tử của nàng, phu quân của nàng đã không còn. Bọn họ đều rời đi. Chẳng còn một ai. Nếu biết lần đó là chia cắt mãi mãi nàng thà bản thân mãi u mê đi đừng tỉnh, hoặc cứ thế mang theo ngọn đèn soi lối nắm tay họ đi qua hoàng tuyền tối tăm cô tịch.

Trùng sinh rồi nỗi đau tăng gấp vạn lần. Vốn nghĩ sẽ còn hai mươi năm vun đắp hạnh phúc, nào ngờ chính là hai mươi năm ôm nỗi đau xé lòng này lang thang trên cõi đời.

La Khả Tiệp thét lên, nàng đẩy ngã Ký Hy, dùng hết sức bình sinh lao đi. Nàng cứ chạy, chạy mãi, chạy đến tận cổng thành phía đông. Nàng xô xát với binh lính gác cổng, đoạt luôn cả đại đao của hắn. Ký Hy hớt hãi chạy theo sau phải đỡ vị quan binh kia dậy, nịnh nọt vài câu: "Quan gia bớt giận, phu nhân của ta bị bệnh, tâm trí không bình thường, quan gia bỏ qua cho."

Dứt lời hắn dúi vào tay gã đó ba, bốn thỏi bạc, gã mới gầm gừ mấy tiếng: "Ngươi còn không nhanh đi bắt phu nhân điên của ngươi lại!"

"Đa tạ quan gia! Đa tạ quan gia!"

Dứt lời hắn vọt vào trong đuổi theo La Khả Tiệp. Nàng vừa chạy vừa đẩy người cản đường mình. Chiếc xe ngựa từ đâu lao đến trước mặt La Khả Tiệp, nàng nhảy lên đầu con ngựa, đạp một phát lên nóc xe rồi bay vút đi.

Xe ngựa vỡ tung cả nóc, vị quý nhân ngồi bên trong thét lên. La Khả Tiệp không ngoái đầu nhìn dù chỉ một lần. Nàng cứ chạy, xuyên qua dòng người tấp nập dường như chỉ mình nàng trơ trọi. Ánh mắt nàng nhìn chằm chằm lên bức tường bao bọc hoàng cung cao lớn ấy, tim nàng thắt nghẹn lại.

Thế giới yên ắng lắm, tàn nhẫn lắm, một lần nữa nàng không nghe thấy gì ngoại trừ nhịp tim của chính mình.

Thứ treo trên tường kia là tim của nàng, lũ lang tâm cẩu phế ấy đã xẻ trái tim nàng ra treo lên để thị chúng.

Chưa bao giờ nàng thấy căm hận như lúc này, chưa bao giờ nàng hiểu rõ chữ "hận" nông sâu là bao như lúc này. Dù cho hai mươi năm trước kẻ quân chủ đứng trên vạn người kia một kiếm đâm chết nàng, nàng cũng chưa từng hận, chỉ thấy giận bản thân.

Nhưng bây giờ nàng hận bọn chúng, cũng hận chính nàng.

Bọn chúng không phải người, là một đám xúc vật, nàng khẳng định, nàng khắc sâu trong tâm khảm ý niệm này, để rồi nàng sẽ chỉ quên đi khi thân xác này nằm dưới bảy tấc đất.

La Khả Tiệp lăm lăm đại đao trong tay, bách tính hai bên đang bu quanh nàng đàm luận chợt phải lùi bước ra xa vì tiếng gầm gừ  của nàng.

Đâu đó trong đám đông run rẩy có tiếng người kinh hô:"Kìa, đó chẳng phải Hộ quốc phu nhân La Khả Tiệp sao?"

Đám đông lặng đi, không khí nặng nề hẳn. Nhưng chỉ chốc lát sau họ bắt đầu xì xầm bán tán, có kẻ nuốt khang mấy lần. Ai ai cũng có chung một câu hỏi "Đó là Hộ quốc phu nhân oai phong lẫm liệt, người vận giáp phục ngồi trên hắc mã trở về từ trận chiến Hoa Quốc, dẹp loạn Dương Vương mà bọn họ chen nhau từng chỗ đứng để đón chào sao?"

Làm sao có thể? Làm sao có thể!

Nữ tử này dù vận trên người bạch y bằng lụa, nhưng chất vải lại thuộc hàng kém nhất, bên ngoài lại khoác áo choàng bằng vải thô ráp, gương mặt đen nhẻm, hai bên má đều là sẹo, tay chân băng kín vải trắng, vết thương dường bị nứt ra khiến máu đỏ nhuộm màu lên vải băng, dính cả vào y phục, thảm hại vô cùng, có chỗ nào giống Chiến thần Hoàng Quốc? Gạt trẻ con sao?

Cứ nghĩ bọn họ chỉ dừng ở việc bằng tán, nhưng không, người nào đó đã bạo gan ném bắp cải vào nàng, tức giận hô: "Cút đi phản đồ! Cút đi phản đồ! Ngươi bán đứng Hoàng Quốc! Ngươi hoang dâm vô độ! Cút đi phản đồ!"

Một người dám làm sẽ có thêm một người bạo gan bắt chước theo, cứ thế La Khả Tiệp lạc lõng giữa những lời phỉ nhổ, giữa những rau củ giập nát mà bọn họ ném tới.

Bọn họ ném đồ vào người nàng, mũ trùm đầu của nàng rơi xuống, thả tuông mái tóc trắng dọa người.

Dân chúng hoảng loạn né tránh. Có kẻ lại bạo gan chọi càng hăng gái, lớn giọng hét lên: "Yêu quái! Nàng ta không phải Hộ quốc phu nhân! Nàng ta là yêu quái!"

"Ném chết nàng ta!"

"Thiêu chết nàng ta!"

Nàng lặng im đảo mắt nhìn từng người một.

Kẻ làm thần không chỉ trung với quân, còn phải trung với dân. Phía trên là quân của nàng, đám người kia là dân của nàng.

Chữ "trung" của nàng rẻ mạt thế sao?

Đáy mắt La Khả Tiệp ánh lên nét cười giễu cợt.

Nghe động tĩnh lớn bên này quân lính liền rầm rập kéo đến. Bọn họ không ai là không biết La Khả Tiệp, chủ tướng ngày nào. Nhưng bây giờ không kẻ nào nhận ra nàng. Trước mắt bọn chúng mà nói chính là yêu vật đang hoành hành trước thiên uy. Bọn chúng từng người từng người dàn thế trận bao vây nàng, lớn tiếng truy hô chỉa mũi thương bén nhọn nhắm vào nàng mà đâm tới. La Khả Tiệp siết chặt đại đao trong tay, không nói không rằng nhảy lên một cước giẫm toàn bộ thương của bọn chúng dưới chân, dùng khinh công vững vàng hạ bước trên tường thành. Binh lính phía trên vừa phát giác ra đã bị nàng đạp xuống, tan xương nát thịt. Nàng tiến gần đến hai bóng dáng đã giá lạnh bị treo trên tường thành, cắt dây thừng ôm chầm lấy họ.  Thân xác bọn họ đã biến dạng nhưng nàng vẫn nhận ra. Nàng vuốt vẻ vết chém sâu thật sâu trên cổ Mộ Viễn Kỳ đến gương mặt bị chất độc ăn mòn của An Hành.

Đã một tháng rồi, nàng u mê đã hơn một tháng rồi, thân xác bọn họ không chỉ giá lạnh thôi. Đau đớn của họ như thấm vào tim nàng, chảy tràn trong máu thịt nàng. La Khả Tiệp lặng người ôm bọn họ trong vòng tay, nàng muốn nghe thấy tiếng họ, muốn nghe họ gọi tên nàng, nhưng sao thế gian này lại tĩnh lặng đến vậy?

Nàng ngồi đó, ngồi đến khi vết thương chưa lành trên thân thể nứt ra đã nhuộm bạch y bằng lụa của nàng thành màu đỏ của hoàng hôn.

Ký Hy đứng bên dưới đau lòng nhìn lên trên. Hắn được Mộ Viễn Kỳ hạ lệnh chờ dưới đáy vực, chỉ kịp chôn cất Cẩm Giai Hạo và hài tử của nàng. Bọn người trong cung đã treo xác hai phu quân của La Khả Tiệp ở đây thị chúng.

Chúng không chỉ muốn giết cả nhà nàng, còn gieo tiếng xấu cho nàng, khiến nàng thân bại danh liệt.

Nhìn bọn binh lính đang kéo nhau ùa ra, tay lăm lăm binh khí, cung tên hướng về nàng, lòng Ký Hy trầm xuống. Hắn huýt sáo một hơi thật dài, giơ tấm kim bài lên cao, từ trong các dãy lầu hai bên con đường mười hai bóng dáng cao lớn, hắc y bao kín người phóng ra dàn thành thế trận bảo vệ La Khả Tiệp.

Bọn họ, Thập Nhị Hộ Pháp của Dạ Nguyệt Các.

Lúc trước Mộ Viễn Kỳ đột nhiên giao tấm kim bài khắc hình bạch trạch - thứ có thể điều động được Thập Nhị Hộ Pháp cho hắn, có lẽ chàng đã lường trước một ngày này, hoặc vạ chăng chàng biết bản thân ra đi rất khó có đường về.

Ký Hy ngẩng mặt lên, chăm chú quan sát Thập Nhị Hộ Pháp trong truyền thuyết. Bọn họ như tấm khiêng vững chãi bao bọc lấy La Khả Tiệp.

Kẻ chủ tướng truy hô "Bắn!"

Hàng trăm mũi tên như cơn mưa rào mùa hạ phóng ra. Nhưng chỉ trong một cái chớp mắt chúng chỉ còn là những đoạn tên có đuôi không có đầu, vô dụng rơi phịch xuống. Không một đầu tên nào kịp lướt qua rào chắn.

Phía dưới ngày càng hỗn loạn. Chợt La Khả Tiệp đứng lên, sống đao trong tay đánh bật mũi tên chuyển hướng găm thẳng vào tâm tinh kẻ chủ tướng. Lũ còn lại phút chốc hoá thành bọn chuột nhãi nhép, hoang mang cong đuôi lại toang bỏ chạy. La Khả Tiệp đứng trên mép tường thành, chỗ viên gạch cao nhất cắm những ngọn cờ Hoàng Quốc tung bay dưới ánh dương. Đôi mắt tim u uẩn sương giá nhìn xuống dưới, không phải cái nhìn đỏ ngầu nghẹn uất như đã tưởng. Trong mắt nàng chỉ có nét lạnh, không một cảm xúc nào rõ ràng, ổn định, quá nhiều đợt sóng đã đến đỉnh điểm, thứ có thể nhìn thấy chỉ là lạnh lẽo, cái lạnh của loài dã thú, không có tình người, không bao hàm biểu cảm dư thừa nào.

"Các người hãy nhớ cho thật kỹ, lũ sài lang! Các người chớ có than trách! Trời cao không nghe thấy đâu!"

Nàng dứt lời mây đen đã kéo đến, sấm chớp chẻ ngang bầu trời, giật liên hồi phía sau nàng, giữa tiết trời đương xuân bỗng xuất hiện cơm mưa. Cơn mưa thật lớn, tựa như cơn giận dữ.

Ngày đó ai chứng kiến cảnh này cũng phải rùng mình, có kẻ còn ám ảnh cho đến lúc chết.

Nhưng tuyệt nhiên không một ai hay biết Chiến thần đã biến mất khỏi Hoàng Quốc như thế nào.

(1) Chiêu tịch khốc điện: Khách đến viếng và chủ nhân đón tiếp khách trong trạng thái bi cảm khóc thương và khách động viên chủ nhân. (nguồn: anhdaotamduong wordpress)

P/s: *nằm ngửa ra chờ phán quyết* chư vị ái khanh có quyền giương kiếm, chương sau chúng ta bắt đầu hành quân.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Vấn Trần về bài viết trên: Honggamlam, Hothao, Lê Hồng, TieuNguu, gautrucvuive, maimai0906, rinnina, trantramyy
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 70 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Alexa [Bot], bunbo_1987, kate 1905, louis.hann, nhoo, Quan Vũ, Thoa Xù, Trường Nhạc và 380 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào có chút bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 218, 219, 220

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 107, 108, 109

3 • [Xuyên không] Độc chiếm quân sủng hoàng hậu không dễ chọc - Mèo Bị Cá Ăn

1 ... 61, 62, 63

4 • [Hiện đại] Nữ thần diễn xuất - Minh Nguyệt Đang

1 ... 37, 38, 39

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 80, 81, 82

6 • [Xuyên không] Phế hậu của lãnh hoàng - Hồ Tiểu Muội

1 ... 121, 122, 123

7 • [Hiện đại] Gặp phải giáo sư độc miệng - Đan Tứ Tịch

1 ... 15, 16, 17

8 • [Hiện đại] Dây thường xuân vẫn xanh biếc - Chu Mẫn

1 ... 16, 17, 18

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 124, 125, 126

12 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 81, 82, 83

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 158, 159, 160

14 • [Hiện đại] Lần này là em vứt bỏ anh - Đường Tâm

1 ... 7, 8, 9

15 • [Cổ đại] Kiều thê tranh sủng - Độc Nhất Phu Nhân

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Vì gió ở nơi ấy - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 21, 22, 23

17 • [Xuyên không - Dị giới] Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt - Bồ Đề Khổ Tâm

1 ... 105, 106, 107

18 • [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

1 ... 109, 110, 111

19 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống khó khăn của thứ nữ - Nhân Sinh Giang Nguyệt

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Nơi nào phong cảnh như tranh - Lâm Địch Nhi

1 ... 27, 28, 29


Thành viên nổi bật 
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Đường Thất Công Tử
Đường Thất Công Tử
007
007

Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 264 điểm để mua Lâu đài
Cô Quân: Mờiyoutham dự Cuộc Thi Một Ngày Làm BOSS Cưng do box thu cưngtổ chức :love2:
LogOut Bomb: Thượng_Khả -> Sóimeomeo
Lý do: Bye bye
LogOut Bomb: Sóimeomeo -> Lily_Carlos
LogOut Bomb: Tyna Trần -> +Ta Là Bảo Bối+
Lý do: :)))))))
Sóimeomeo: xin lỗi chị nhé sói lần sau không thế nữa đâu
LogOut Bomb: Sóimeomeo -> Preiya
Lý do: helo
Shop - Đấu giá: Rachel mun vừa đặt giá 250 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 1285 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 1326 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1261 điểm để mua Hamster trắng
Tuyền Uri: Sao ko ai cướp con gấu của tui =.,= cầu cướp gấu
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 1200 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Hoa Mẫu Đơn vừa đặt giá 666 điểm để mua Thỏ trắng
Shop - Đấu giá: Hoa Mẫu Đơn vừa đặt giá 1345 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: Hoa Mẫu Đơn vừa đặt giá 1222 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 904 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Bách Phi Yên vừa đặt giá 633 điểm để mua Thỏ trắng
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 860 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 818 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 778 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 740 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 703 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 427 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 668 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: BlueDream vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 603 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: BlueDream vừa đặt giá 573 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Trịnh Sảng vừa đặt giá 544 điểm để mua Hamster trắng
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 517 điểm để mua Hamster trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.