Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 

Thông tin Facebook

 
Có bài mới 26.12.2017, 14:31
Hình đại diện của thành viên
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
Zmod of Trao Đổi - Học Hỏi
 
Ngày tham gia: 02.05.2014, 01:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 27965
Được thanks: 4645 lần
Điểm: 9.44
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Chuyên mục] Thông tin Facebook - Điểm: 10
Các bài câu like, comment và share trên Facebook sẽ hết đất sống


Facebook đang thay đổi các thuật toán trên New Feeds của mình, theo hướng để người dùng tương tác với gia đình và bạn bè của họ nhiều hơn là từ các Page.

Facebook vừa ra thông báo: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm những cách để cải thiện và mở rộng nỗ lực của mình trong việc giảm thiểu các bài đăng câu kéo người dùng. Chúng tôi muốn giảm số lượng các bài đăng spam, có nội dung nhạy cảm hay dễ gây hiểu nhầm, nhằm khuyến khích những cuộc trò chuyện có ý nghĩa và thiết thực hơn trên Facebook".

Từ trước đến nay, có nhiều trang, bài đăng đã làm cho bài của mình hiện lên trong New Feeds của người dùng nhiều hơn bằng cách lợi dụng thuật toán của Facebook. Những bài đăng dạng như: “Tag một người  mà bạn ghét nhất”, “ Tag người mà bạn từng mơ thấy”,… thường xuất hiện rất nhiều.

Hoặc những bài đăng có nội dung thông tin giống nhau, nhưng cách giật tít khác nhau, đến khi người đọc bấm vào xem mới ngớ ra vì nội dung quá nhảm hoặc không liên quan đến tít bài. Đây là những dạng bài được Facebook liệt vào danh sách những bài câu like, bình luận và chia sẻ cần được kiểm soát gắt gao hơn, để đem lại môi trường trải nghiệm Facebook tốt hơn cho người dùng.

Theo đó, Facebook để cho nhân viên của mình duyệt và phân loại các bài trên hệ thống, qua đó dùng phương pháp machine learning huấn luyện luôn cho AI để phân loại tự động. Với những Page lặp đi lặp lại hành động đăng bài câu like trong 1 tuần, Facebook sẽ hạ cấp Page đó xuống.

Trong trường hợp người quản lý Page vẫn không thay đổi và tiếp tục có hành động câu like, share,… Facebook sẽ làm giảm mức độ tương tác của Page đó với người dùng, cho Page đó vào danh sách khó tìm kiếm. Những nội dung khác như hỏi các lời khuyên cho du lịch, kêu gọi quyên góp từ thiện,… không bị ảnh hưởng.

Facebook đang thay đổi các thuật toán trên New Feeds của mình, theo hướng để người dùng tương tác với gia đình và bạn bè của họ nhiều hơn là từ các Page. Những sự thay đổi này nhằm mục đích hạn chế các tin rác, các bài đăng có tính chất làm phiền người dùng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      

Có bài mới 06.01.2018, 19:30
Hình đại diện của thành viên
ღ¤ʚʚCáViênღXôiɞɞ¤ღ
ღ¤ʚʚCáViênღXôiɞɞ¤ღ
 
Ngày tham gia: 03.04.2016, 16:11
Bài viết: 6235
Được thanks: 920 lần
Điểm: 8
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Chuyên mục] Thông tin Facebook - Điểm: 10
Mark Zuckerberg vừa tuyên bố: "Tôi sẽ sửa lại Facebook"


14:33 05/01/2018

2017 là một năm tồi tệ với Facebook và Mark Zuckerberg vừa tuyên bố thách thức bản thân sửa chữa lại mạng xã hội này.

Mỗi năm, ông chủ của Facebook đều đặt ra cho mình một mục tiêu thú vị và công khai nó với tất cả mọi người. Thường thì đó sẽ là những kế hoạch thiên về cá nhân như gặp nhiều người hơn, đọc nhiều sách hơn hay học tiếng Trung Quốc...

Bước sang năm 2018, Mark Zuckerberg vừa công bố mục tiêu mới của mình, đó là thách thức bản thân sửa chữa lại mạng xã hội Facebook.

"Có rất nhiều việc cần phải làm với Facebook - dù là bảo vệ cộng đồng khỏi bị lạm dụng và thù ghét, chống lại sự can thiệp của các quốc gia, hay chỉ để đảm bảo rằng thời gian dành cho Facebook thực sự có giá trị. Thách thức cá nhân của tôi trong năm 2018 là tập trung vào việc khắc phục những vấn đề quan trọng này. Chúng tôi sẽ không ngăn chặn tất cả những sai lầm hoặc sự lạm dụng, nhưng hiện tại chúng tôi đang mắc nhiều sai lầm trong chính sách của chúng tôi và ngăn việc sử dụng sai các công cụ của Facebook. Nếu chúng ta thành công năm nay thì chúng ta sẽ kết thúc năm 2018 theo một chiều hướng tốt hơn nhiều." - Mark Zuckerberg viết trên trang Facebook cá nhân của mình.

images

Mục tiêu năm nay rõ ràng rất khác so với các năm trước. Nó có trọng lực lớn hơn và bao gồm rất nhiều việc cần phải làm. Không chỉ vậy, mục tiêu này cũng cho thấy Facebook hiện nay đang không ổn, vì vậy mới cần được sửa chữa.

Bất cứ ai cũng đều có thể thấy rằng Facebook trong suốt một năm vừa qua không còn là một môi trường mạng trong sạch. Có quá nhiều thứ tồi tệ trên đó và người dùng thường xuyên bị quấy rối, làm phiền, thậm chí bị chi phối bởi những người xung quanh.

Bằng chứng rõ thấy nhất tại Việt Nam là trào lưu "Nói là làm" vượt tầm kiểm soát và gây ra những vụ việc hết sức đau lòng trong giới trẻ. Hay những trò bịp bợm, chữa bệnh thôi miên đã lừa không biết bao nhiêu người lớn tuổi, khiến họ tiền mất tật mang khi bỡ ngỡ tham gia Facebook chỉ để bắt kịp xu hướng của con trẻ. Và vẫn còn rất nhiều vấn đề tiêu cực khác nữa cần được sửa chữa, loại bỏ.

images

Năm này qua năm khác, xã hội ảo Facebook đang dần dần xuống cấp khiến những con người sống trong xã hội ấy ngày càng trở nên gian dối, ích kỷ và nhỏ nhen hơn. Việc làm cho Facebook trở nên tốt đẹp như những ngày đầu là điều mà hàng tỷ người dùng trên thế giới mong đợi từ lâu ở các giám đốc điều hành hàng đầu của một công ty có tầm ảnh hưởng lớn như vậy.

Hy vọng rằng Mark Zuckerberg cùng những cộng sự của mình sẽ thực hiện thành công mục tiêu trong năm mới đó là sửa lỗi Facebook.

Nguyên văn bài viết chia sẻ mục tiêu trong năm 2018 của Mark Zuckerberg:

"Mỗi năm tôi đều tự thách thức bản thân học thêm cái mới. Tôi đã ghé thăm tất cả các bang ở Mỹ, chạy 365 dặm, xây dựng một trợ lý ảo trong ngôi nhà của tôi, đọc 25 cuốn sách và học tiếng Trung Quốc.

Tôi bắt đầu những thách thức này từ 2009. Năm đầu tiên nền kinh tế lâm vào suy thoái và Facebook lúc đó vẫn chưa có lợi nhuận. Chúng tôi phải rất nghiêm túc trong việc đảm bảo Facebook có một mô hình kinh doanh bền vững. Đó là một năm khó khăn, và mỗi ngày tôi đều đeo cà vạt để tự nhắc nhở mình về điều đó.

Hôm nay cũng giống cái năm đầu tiên ấy. Thế giới đầy sự lo lắng và chia rẽ. Có rất nhiều việc cần phải làm với Facebook - dù là bảo vệ cộng đồng khỏi bị lạm dụng và thù ghét, chống lại sự can thiệp của các quốc gia, hay chỉ để đảm bảo rằng thời gian dành cho Facebook thực sự có giá trị.

Thách thức cá nhân của tôi trong năm 2018 là tập trung vào việc khắc phục những vấn đề quan trọng này. Chúng tôi sẽ không ngăn chặn tất cả những sai lầm hoặc sự lạm dụng, nhưng hiện tại chúng tôi đang mắc nhiều sai lầm trong chính sách của chúng tôi và ngăn việc sử dụng sai các công cụ của Facebook. Nếu chúng ta thành công năm nay thì chúng ta sẽ kết thúc năm 2018 theo một chiều hướng tốt hơn nhiều.

Nghe có vẻ không giống một thách thức cá nhân, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ học hỏi thêm nhiều bằng cách tập trung vào những vấn đề này. Những vấn đề này liên quan đến các câu hỏi về lịch sử, công dân, triết học chính trị, phương tiện truyền thông, chính phủ và tất nhiên là công nghệ. Tôi hy vọng sẽ tập hợp được các chuyên gia để cùng nhau thảo luận và giải quyết những chủ đề này.

Ví dụ, một trong những câu hỏi thú vị nhất về công nghệ hiện nay là tập trung hóa và phân quyền. Rất nhiều người trong chúng ta dấn thân vào thế giới công nghệ bởi vì chúng ta nghĩ rằng nó sẽ mang lại sức mạnh cho con người (4 từ đầu tiên trong sứ mệnh của Facebook luôn là "cho mọi người sức mạnh"). Còn nhớ những năm 1990 và 2000, hầu hết mọi người tin tưởng công nghệ sẽ là một sức mạnh.

Nhưng ngày nay, nhiều người đã mất niềm tin vào lời hứa đó. Với sự nổi dậy của nhiều công ty công nghệ lớn và các chính phủ sử dụng công nghệ để theo dõi người dân, nhiều người giờ đây tin rằng công nghệ chỉ mang lại quyền lực tập trung chứ không phân chia sức mạnh cho tất cả mọi người.

Một số xu hướng đang thể hiện điều này - như mã hóa và tiền thuật toán - chúng lấy sức mạnh từ các hệ thống quyền lực và đặt nó trở lại trong tay mọi người. Nhưng những xu hướng này có nguy cơ khó kiểm soát hơn. Tôi muốn đi sâu hơn nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của những xu hướng này, cũng như làm thế nào để để áp dụng chúng trong dịch vụ của chúng tôi một cách tốt nhất.  

Đây sẽ là một năm tự tiến bộ và tôi đang mong được học hỏi thêm nhiều từ việc cùng nhau sửa chữa các vấn đề của chúng ta."

Nguồn: http://kenh14.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 92 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

2 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 46, 47, 48

3 • [Cổ đại - Trọng sinh] Trọng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương

1 ... 17, 18, 19

4 • [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác

1 ... 19, 20, 21

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Quân hôn Chọc lửa thiêu thân - Minh Lam Phong

1 ... 15, 16, 17

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

1 ... 16, 17, 18

7 • [Xuyên không] Túng sủng đụng ngã sư muội - Như Nhược Yên

1 ... 15, 16, 17

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 28, 29, 30

9 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần II)

1 ... 56, 57, 58

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

11 • [Hiện đại] Người phụ nữ của Tổng giám đốc - Minh Châu Hoàn

1 ... 47, 48, 49

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ

1 ... 8, 9, 10

13 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 9/1]

1 ... 15, 16, 17

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 70, 71, 72

15 • [Hiện đại] Hào môn thừa hoan Mộ thiếu xin anh hãy tự trọng! - Mộc Tiểu Ô

1 ... 58, 59, 60

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 34, 35, 36

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 49, 50, 51

19 • [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam

1 ... 8, 9, 10

20 • [Xuyên không] Bần hàn tức phụ - Vọng Giang Ảnh

1 ... 9, 10, 11


Thành viên nổi bật 
Sát Phá Lang
Sát Phá Lang
Bách Linh Uyển
Bách Linh Uyển
cò lười
cò lười

LogOut Bomb: Windwanderer -> Windwanderer
Lý do: úa òa
thanhkk: có ai không.mấy bạn tìm tên truyện này dùm mình với,lâu rồi mình quên mất tên
Ngọc Nguyệt: ...-_- Tỷ ấy lặn rồi.
Đường Thất Công Tử: mà linh thích thể loại gì? :D3
Đường Thất Công Tử: viewtopic.php?t=409022&p=3310154#p3310154
Đường Thất Công Tử: có =))
Hoàng Phong Linh: thất: có xem tr đam mỹ ko? cho linh xin vài bộ đi~~
LogOut Bomb: Băng Khiết Tâm -> Băng Khiết Tâm
Lý do: đừng tưởng ông không biết mk của mày =))
Siêuquậy JK: -_- hay lắm, dám bomb ông, còn dùng chính nick của ông để bomb ông. tiểu tử thúi, nhớ đấy
Đường Thất Công Tử: xem bói cuối năm nào cả nhà :D : viewtopic.php?t=409262
Băng Khiết Tâm: hi hi, linh tỷ tỷ, đi vui vẻ~~
LogOut Bomb: ღ_lucia_ღ -> ღ_lucia_ღ
Lý do: Tự sát
Angelina Yang: à, tớ nhầm
Siêuquậy JK: yang: hả??
Angelina Yang: JK : nàng hử?
ღ_lucia_ღ: i'sorry :(
LogOut Bomb: Preiya -> cò lười
Lý do: iu ss <3
Siêuquậy JK: CMN băng tiểu tử, lăn ra đây, ông giết chết mày!!!
LogOut Bomb: Hoàng Phong Linh -> Hoàng Phong Linh
Lý do: ha ha
Preiya: hahahahahaaa
LogOut Bomb: ღ_lucia_ღ -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Angelina Yang: có nàng muốn edit, hỏi tớ
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Yang, éc, :think2: là sao nàng? Nàng hỏi truyện nào á?
Preiya: Nam ơi, tét chưa có ck, tét chỉ mới có vợ thôi
Hoàng Phong Linh: Nam: ko phải nói nam đâu :D3
Angelina Yang: Tuyết : nàng có chap xuyên ko nào ko?
Trần Hướng Nam: Nam có chê đâu, tại chưa muốn cưới
Angelina Yang: chào cả nhà
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: mi miêu tả về ta "tuyệt" quá -_- _=_ ghim ghim ghim và ghim ngàn kiếp
Preiya: k cảm ơn ta thì thôi, còn bắn ta, bạn bè tốt v đó

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.