Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Tổng hợp các mẹo vặt

 
 30.11.2017, 20:47
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 4715
Được thanks: 1353 lần
Điểm: 8.41
Tài sản riêng:
 Lỡ đập trứng ra nhưng lại không nấu hết thì cứ yên tâm bảo quản thế này là xong - Điểm: 10
Nếu bạn cũng có thắc mắc trứng đã đập ra để nấu ăn nhưng dùng không hết thì nên bảo quản thế nào, cứ thực hiện theo cách này nhé.

Trứng là một thực phẩm quen thuộc trong nhiều món ăn, đặc biệt là với các loại bánh. Có những công thức nấu ăn, công thức làm bánh chỉ yêu cầu sử dụng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng mà thôi. Vậy phần thừa còn lại sẽ xử lý như thế nào? Vứt đi thì phí lắm nhưng nếu cất lại sẽ cất làm sao?

Nhiều phụ nữ chọn cách đựng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng vào những chiếc hộp kín rồi cất vào trong tủ lạnh, chờ đợi đến khi có công thức mới cần đến chúng, hoặc nhìn nó tệ đi từ từ, đến lúc không dùng được nữa đành phải vứt bỏ.

Thực ra, cho vào tủ lạnh là một giải pháp đúng để bảo quản số trứng sống đã đập ra nấu ăn nhưng còn thừa. Tuy nhiên, ngăn mát tủ lạnh chưa phải là giải pháp tốt nhất mà thay vào đó, ngăn đông mới là lựa chọn đúng đắn, hợp lý. Thời gian đông lạnh cả lòng đỏ và lòng trắng có thể lên đến 1 năm. Điều quan trọng là bạn phải xử lý cho đúng ngay từ thao tác đầu tiên của việc trữ đông chúng, cho đến rã đông đúng cách.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng đông lạnh rất dễ. Để linh hoạt nhất, bạn chỉ cần cho từng lòng trắng vào từng ngăn của khay làm đá, sau đó đông lạnh hoàn toàn rồi gỡ ra, cho vào hộp lớn hơn hoặc túi zip. Bằng cách đó, bạn sẽ biết được chính xác lượng lòng trắng mình cần sử dụng cho công thức tiếp theo.

images

Lòng trắng trứng sau khi đông lạnh. (Ảnh: Internet)


Để rã đông lòng trắng trứng, bạn nên chuyển chúng từ ngăn đông sang ngăn mát, để qua đêm. Sau khi đã tan hoàn toàn, bạn nên để ở nhiệt độ phòng 30 phút rồi mới sử dụng.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng cần phải được chú trọng nhiều hơn lòng trắng khi bạn trữ đông trứng bởi nó sẽ dễ chuyển thành hỗn hợp sệt khi cho vào ngăn đông. Để tránh tình trạng này, trộn ít muối hoặc khoảng 1/3 muỗng cà phê đường (tùy vào ý định bạn sẽ sử dụng sau này) vào trong lòng đỏ rồi mới trữ đông. Cách này sẽ giữ cho protein trong lòng đỏ không bị dày lên, tránh tình trạng trứng bị sệt quá mức.

images

Lòng đỏ trứng khi đông lạnh nhớ thêm ít đường hoặc muối. (Ảnh: Internet)


Cũng giống như lòng trắng trứng, từng lòng đỏ cũng nên được trữ trong khay đựng đá, sau đó khi đã đông cứng lại, bạn có thể chuyển vào hộp chứa hoặc túi zip. Khi rã đông, lòng đỏ cũng nên được rã đông ở ngăn mát qua đêm trước khi sử dụng.

images

Thời gian đông lạnh cả lòng đỏ và lòng trắng có thể lên đến 1 năm. (Ảnh: Internet)




(afamily)



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

 12.12.2017, 19:35
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 4715
Được thanks: 1353 lần
Điểm: 8.41
Tài sản riêng:
 Thêm những mẹo vặt tuy nhỏ nhưng hữu ích cho chị em thường xuyên vào bếp - Điểm: 10
Có rất nhiều mẹo vặt tuy “nhỏ nhưng có võ” đôi khi bị chúng ta bỏ quên hay thậm chí không để ý giúp cho công việc bếp núc dễ dàng và thú vị hơn!

1. Sử dụng máy trộn như một đầu bếp chuyên nghiệp

Đục 1 lỗ ở tâm của chiếc đĩa giấy dùng một lần, xuyên đầu trộn qua tâm của đĩa này trước khi bắt đầu trộn. Sau đó thì vận hành máy mình thường với chiếc đĩa giấy được đặt ngay phía trên âu trộn. Nó có tác dụng giống như một nắp vung tạm thời giúp bột bánh hay nguyên liệu bên trong không bị văng ra trong quá trình thao tác.

2. Làm chocolate chip

Cách dễ nhất để làm sô cô la chip là sử dụng dao gọt vỏ, bào mỏng dần từng lớp sô cô la cứng. Một mẹo vặt cực kỳ hiệu quả.

3. Bảo quản rau sống

Rửa rau sống hay rau trộn salad của bạn và lưu trữ chúng kẹp giữa các lớp khăn giấy sẽ giúp làm tăng gấp đôi tuổi thọ của nó.

4. Chặt dừa

Làm nóng lò trước 200 độ C. Đục 1 lỗ nhỏ trên vỏ dừa và đổ hết phần nước bên trong. Đặt quả dừa vào trong lò khoảng 15 phút rồi lấy quả dừa ra. Chỉ với thao tác đơn giản này lớp vỏ cứng của dừa sẽ tự nứt ra. Tất cả những gì bạn cần phải làm là chia nhỏ nó để sử dụng!

5. Làm sạch nấm

Những người nấu ăn sành sỏi khuyên bạn không nên rửa nấm dưới vòi nước máy. Cách tốt nhất là vệ sinh chúng bằng khăn ẩm và bàn chải vì cách này giúp nấm giữ được mùi thơm đặc trưng.

6. Lưu trữ chuối

Đừng lưu trữ chuối nguyên một nải hay một buồng. Cách hay ho hơn là bạn nên tách riêng từng quả và bọc cuống bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để chúng vào trong tủ lạnh. Đảm bảo là thời gian lưu trữ sẽ lâu hơn hẳn.

7. Làm sạch chảo rán

Giải pháp nhanh chóng nhất để lau chùi bát và chảo bẩn, nhất là những chảo có vết bẩn khó tẩy rửa. Đổ nước sôi đầy chảo và thêm một ít giấm. Để trong giây lát và đổ hết nước trong chảo đi. Bạn sẽ thấy cách này thực sự tiết kiệm thời gian và công sức.

8. Lấy hết được phần mứt từ đáy bình/đáy lọ

Đây là một cách hay để thu thập phần mứt hay sô cô la dư thừa, hoặc bơ lạc ở đáy bình/ đáy lọ. Chỉ cần thêm ngũ cốc và sữa, khuấy đều là bạn đã có một bữa ăn sáng tuyệt vời!

9. Cắt hành không cay mắt


Vắt một ít nước cốt chanh lên thớt rồi xoa đều trước khi cắt sẽ giúp cho bạn không bị cay mắt hay kích ứng mắt khi cắt hành.

10. Chữa cháy những chiếc bánh bị cháy


Đừng lo lắng khi chiếc quy vừa nướng bị quá lửa, bạn có thể chữa cháy bằng cách dùng dụng cụ bào, bào hết những phần cháy trên chiếc bánh. Cam đoan với bạn rằng sau đó sẽ không ai phát hiện chúng đã từng bị cháy đâu.

11. Mở một túi snack

Thay vì đổ chip của bạn ra bát, bạn có thể biến túi thành "bát". Dùng kéo cắt một ô chữ nhật ở phần thân trước của túi snack. Sau khi cắt bỏ phần nắp túi này bạn sẽ có một "cái bát" tạm để ăn món snack khoái khẩu rồi đấy!


(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 17.12.2017, 19:44
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 4715
Được thanks: 1353 lần
Điểm: 8.41
Tài sản riêng:
 Mẹo "chữa cháy" đồ ăn khi quá mặn đơn giản đến bất ngờ - Điểm: 10
Giả sử trong một phút bất cẩn bạn lỡ tay cho quá nhiều muối làm món ăn quá mặn, bạn không biết giải quyết như thế nào. Những mẹo sau sẽ giúp bạn hóa giải nỗi lo này ngay lập tức.

Dùng nước trung hòa vị mặn

Với những món như canh hoặc súp bị mặn, bạn có thể nghĩ ngay đến việc thêm một ít nước lọc vào rồi nêm lại gia vị như bột ngọt, đường, tiêu, ớt… mà món ăn vẫn đảm bảo được vị thơm ngon.

Sử dụng chanh tươi

Với những món cá kho chẳng hạn, nếu chẳng may lỡ tay nêm gia vị mặn quá thì bạn có thể cứu nguy bằng cách cho một chút nước cốt chanh vào. Vị chua giúp giảm bớt vị mặn đi rất nhiều, đồng thời bạn có thể cho thêm một chút đường vào để món ăn được đậm đà hơn.

Sử dụng giấm gạo

Chỉ cần cho một ít lượng giấm gạo vào món ăn thì nó sẽ nhanh chóng giúp trung hòa vị mặn đi rất nhiều. Đồng thời mùi hương dịu nhẹ thoang thoảng của giấm gạo khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Có thể sử dụng giấm gạo Nhật để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dùng khoai tây

Cho những lát khoai tây sống cắt lát mỏng vào nồi canh hoặc món xào bị mặn, ngâm ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây này hút muối rất hiệu quả, sau đó bạn chỉ cần cho thêm một chút bột ngọt là nồi canh sẽ ngon như ban đầu.

Sử dụng lòng trắng trứng

Cách này chỉ nên sử dụng cho món canh, dùng một lòng trắng trứng đánh tan rồi cho vào nồi canh đang sôi, khi trứng kết tủa lại một lúc thì vớt ra, bạn sẽ thấy vị mặn của nước dùng đã giảm đi hơn hẳn.

Thêm nước dashi

Nước dashi có vị ngọt dịu rất tự nhiên từ cá bào và rong biển nên khi cho vào canh hoặc súp sẽ giúp món ăn trở nên rất đậm đà.

Dùng rau mùi tây

Nếu nước sốt, mỳ hoặc các món hầm chẳng may quá mặn hãy cho rau mùi tây cắt nhỏ vào sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.



(24h)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
 10.01.2018, 20:49
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 4715
Được thanks: 1353 lần
Điểm: 8.41
Tài sản riêng:
 Nếu dao cùn quá, dụng cụ mài dao lại không có thì vớ ngay chiếc cốc uống nước - Điểm: 9
Cách mài dao này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn đi dã ngoại hay khi không có sẵn dụng cụ mài dao trong bếp.

Ai cũng thích một con dao sắc bén, có thể thái mọi thực phẩm một cách dễ dàng, nhanh chóng. Công việc làm bếp đã gồm nhiều công đoạn mà vớ phải con dao cùn, phải cứa đi cứa lại mãi mới thái được thực phẩm thì quả thật là rất bực bội, tốn thời gian. Chưa kể đến, sử dụng dao cùn thái thực phẩm còn có thể khiến thực phẩm nát, không còn đẹp nữa.

Dao cùn thì có thể dùng dụng cụ mài dao để mài cho dao sắc, bén hơn. Thế nhưng trong trường hợp bạn không có sẵn dụng cụ mài dao trong bếp hay dụng cụ mài dao bị hỏng thì phải làm thế nào để dao bén trở lại? Hãy vớ ngay chiếc cốc sứ, nó sẽ là vị cứu tinh của bạn trong tích tắc.

Bạn biết không, đáy ngoài của chiếc cốc có độ cứng hơn kim loại, có thể dùng như một dụng cụ mài dao, giúp con dao của bạn sẽ sắc bén trở lại. Tất cả những gì bạn cần làm là lật ngược chiếc cốc, đặt dao lên rìa phần đáy sao cho tạo thành góc 15 đến 20 độ so với rìa đáy cốc.

Cách thức thực hiện như sau: Di chuyển mỗi bên của lưỡi dao theo một chiều từ trên xuống dưới khoảng từ 10 đến 15 lần. Sau đó, làm tương tự với cạnh còn lại của lưỡi dao. Lặp lại vài lần nữa trong khoảng thời gian 30 giây. Phương pháp này sẽ tạo ra sự đối xứng cho 2 bên lưỡi dao nên dao sẽ hoạt động hiệu quả. Chỉ sau 30 giây, con dao sẽ cắt củ khoai tây dễ dàng như bạn thái lát cà chua vậy.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ loại bỏ một ít kim loại của dao nên bạn chỉ nên áp dụng với loại dao không quá đắt tiền.

Nhớ chia sẻ mẹo vặt này đến với mọi người nhé.



(afamily)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại - Trọng sinh] Trọng sinh chi thứ nữ tâm kế - Tô Tiểu Lương

1 ... 17, 18, 19

3 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 46, 47, 48

4 • [Cổ đại - Điền văn] Bỏ ta còn ai - Nam Lâu Họa Giác

1 ... 19, 20, 21

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Quân hôn Chọc lửa thiêu thân - Minh Lam Phong

1 ... 15, 16, 17

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

1 ... 16, 17, 18

7 • [Xuyên không] Túng sủng đụng ngã sư muội - Như Nhược Yên

1 ... 15, 16, 17

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 70, 71, 72

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

10 • [Hiện đại] Người phụ nữ của Tổng giám đốc - Minh Châu Hoàn

1 ... 47, 48, 49

11 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 9/1]

1 ... 15, 16, 17

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 28, 29, 30

13 • [Hiện đại] Hào môn thừa hoan Mộ thiếu xin anh hãy tự trọng! - Mộc Tiểu Ô

1 ... 58, 59, 60

14 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần II)

1 ... 56, 57, 58

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại cải tạo vợ cám bã - Mặc Vũ Vũ

1 ... 8, 9, 10

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 34, 35, 36

17 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 49, 50, 51

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 52, 53, 54

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 25/12)

1 ... 19, 20, 21

20 • [Hiện đại] Cuộc hôn nhân mù quáng - Phong Tử Tam Tam

1 ... 8, 9, 10


Thành viên nổi bật 
Sát Phá Lang
Sát Phá Lang
cò lười
cò lười
Bách Linh Uyển
Bách Linh Uyển

Đường Thất Công Tử: chúc mừng nam :D2 quà cáp gì đi chớ :D2
Đường Thất Công Tử: aa xin lỗi nam  xóa lộn :(
Đường Thất Công Tử: Cùng xem tình bạn đặc biệt của 12 cung hoàng đạo :D : viewtopic.php?p=3324446#p3324446 (trả nguyệt nè :love: )
Trần Hướng Nam: Các bạn có những ký ức buồn vui, những tâm sự không thể nói thành lời hãy đến với Box Nhật ký
lamhan0123: Bà đào bà đào :"> nhờ xí
ღ_kaylee_ღ: 371 phế hậu của lãnh hoàng:
viewtopic.php?t=337915&p=3324393#p3324393
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1500 điểm để mua Ngọc tím
ღ_kaylee_ღ: 273 phế sài muốn nghịch thiên, ma đế cuồng phi:
viewtopic.php?t=404940&p=3324384#p3324384
Shop - Đấu giá: Không Bằng Cầm Thú vừa đặt giá 440 điểm để mua Bướm Pha Lê
Shop - Đấu giá: Bách Linh Uyển vừa đặt giá 418 điểm để mua Bướm Pha Lê
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 306 điểm để mua Bé nấm
cò lười: bão hi bão hi
Đường Thất Công Tử: hi
Đào Sindy: hi
Rirann: hi
cò lười: :)) hihi
thuy_ngan: ta lại lên muộn, tan chợ rồi :sweat: :sweat: :sweat:
Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?t=402782&p=3323940#p3323940 PR truyện Giống Rồng - Chương mới nhất 17.2
cò lười: nếu em rãnh đi thanks cho mấy bài của chị đi nè :))
cò lười: mà sao em cứ thích canh bomd chị hoài vậy nhỉ :shock:
cò lười: chị đang up truyện em ơi
LogOut Bomb: Preiya -> Hoàng Phong Linh
Lý do: theo yêu cầu của bạn ý <3
Ngọc Nguyệt: 5 người...
Hoàng Phong Linh: pre: bomb ta đi, muốn tự sát nhưng hết bomb
Preiya: chị cò, em bomb chị nha :)))
Hoàng Phong Linh: ~~~
cò lười: hôm nay diễn đàn vắng vẻ quá
Ngọc Nguyệt: Nhô
cò lười: helo chào mn
Ngọc Nguyệt: Dạ, cảm ơn.

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.