Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 43 bài ] 

Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu

 
Có bài mới 07.12.2017, 09:35
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 11
DA CÁ MỰC - MÓN ĂN ĐƯỢC LÒNG GIỚI TRẺ HỘI AN


Đến Hội An, du khách thường được giới thiệu những món ăn đã có tên tuổi của vùng đất này như cao lầu, mì Quảng, phở... mà phần lớn đều bỏ qua da cá mực, món ăn vặt ít người nhắc tên nhưng lại được các bạn trẻ địa phương liệt vào dạng "thần thánh" vì đã quá quen thuộc với bao thế hệ học trò phố Hội.

images


Với những người lần đầu nghe tên, chắc hẳn ai cũng thắc mắc "da cá mực" là món gì? Đây là món ăn giống như món gỏi thông thường, được người Hội An gọi là "đồ trộn" theo tiếng địa phương. Còn "da cá mực" là tên gọi tắt của da lợn, cá khô và mực khô, kết hợp với nhau thành "da - cá - mực" đọc cho nhanh và cũng dễ nhớ hơn.

Cách chế biến khá đơn giản, chỉ vất vả ở công đoạn thái mỏng da lợn đã luộc chín. Mực khô sau khi nướng, dùng máy cán dập cho mềm rồi mới xé thành sợi. Cá bò ép thì nướng chín, sau đó cắt sợi dày. Còn đu đủ xanh bào sợi, ngâm chua ngọt vừa phải. Tùy theo yêu cầu của thực khách mà chủ quán trộn nguyên liệu khác nhau như da - cá, da - mực, cá - mực...

Tương tự như nhiều món gỏi khác, các loại nguyên liệu đã qua sơ chế được cho vào một cái thau, sau đó trộn đều lên, thêm hành phi, đậu phộng. Rau ăn kèm là loại húng lủi Trà Quế, lá nhỏ mà rất thơm. Thực khách tự gia giảm xì dầu và tương ớt Hội An vừa ăn.

images


Tương ớt Hội An vừa ngọt vừa cay, hành phi béo béo, đu đủ và da lợn sực sực ăn chung với bánh tráng dừa nướng giòn - loại bánh tráng hình tam giác, thơm mùi dừa mới đúng điệu. Da cá mực ngon hơn khi ăn kèm với nem Quy Nhơn nướng chấm tương ớt xì dầu.

Một đĩa khoảng 10.000 - 15.000 đồng tùy bạn muốn kết hợp những loại khô gì, vừa túi tiền của học sinh. Hàng quán bán da cá mực thường chỉ dùng bàn ghế nhựa đơn giản trên vỉa hè, không cầu kì kiểu cách mà rất gần gũi. Cũng không có bảng hiệu nên khách du lịch ít để ý, nhưng vẫn thu hút nhiều học sinh sau mỗi buổi học.

Bạn có thể tìm ăn món này ở chợ Hội An, miếu Ông Cọp hoặc cạnh các trường trung học... Quán thường bán từ 15h đến tầm 21h, tuy nhiên nếu ăn lúc xế chiều thì rất dễ bỏ bữa tối vì no lưng lửng ở bụng. Đây cũng là món nhắm "ruột" của cánh đàn ông mỗi khi rảnh rỗi.

images


Vi Yến
Nguồn. ngoisao.net



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
     

Có bài mới 15.12.2017, 00:52
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Những món ăn Việt mất ngon nếu thiếu mỡ hành - Điểm: 11
Cơm tấm, bánh bèo, sò ốc nướng và vô số món ăn Việt sẽ không thể tròn vị nếu thiếu món mỡ hành.

images
Cơm tấm miền Nam là món ăn đầu tiên không thể thiếu mỡ hành. Mỡ hành được làm từ hành lá xắt nhuyễn cho vào mỡ hoặc dầu ăn đun sôi, đơn giản nhưng khiến món ăn tròn vị. Từ thời xa xưa, cơm tấm nấu xong múc lên đĩa, chỉ cần quết tí mỡ hành, chan nước mắm và ít bì heo thì món ăn đã có thể khiến thực khách khen ngợi.


images
Vị béo thơm của mỡ hành cũng không thể thiếu với món cơm cháy của người miền Nam. Dù món cơm cháy gà nướng đã có nhiều gia vị nhưng mỡ hành giúp miếng cơm cháy giòn giòn trở nên ngon hơn rất nhiều.


images
Với bánh bèo miền Trung, mỡ hành cũng không thể thiếu. Bánh hỏi dùng mỡ hẹ, bánh bèo dùng mỡ hành, món ăn có mỡ hành không chỉ đẹp mắt mà còn làm tăng vị béo thơm.


images
Bắp xào bơ cũng sẽ trở nên vô vị và thiếu thốn đến khó nhận ra nếu quên xào cùng chút mỡ hành.


images
Với các món hải sản nướng, mỡ hành vừa thơm vừa làm giảm mùi tanh của sò ốc. Chỉ cần rưới chút nước mắm chua ngọt hoặc tí muối tiêu chanh, món ăn lên con sò nướng mỡ hành, món ăn sẽ trở nên hoàn hảo.


images
Bún thịt nướng miền Nam cũng có mặt của mỡ hành. Theo các đầu bếp, mỡ hành giúp bún bớt khô hơn và thơm hơn.


images
Bánh căn miền Trung đặc biệt thu hút thực khách bởi nhúm mỡ hành màu xanh nằm ở giữa chiếc bánh. Nói như nhiều người dân Khánh Hòa, làm bánh căn mà không có mỡ hành thì coi như thất bại.


images
Bánh đập bánh ướt Nha Trang cũng là món cần mỡ hành để tạo nên mùi vị. Sau khi nướng bánh tráng nóng giòn, đầu bếp lót bánh ướt lên, rắc bột tôm, rồi quét mỡ hành. Vị béo thơm của mỡ hành, giòn giòn bánh tráng cùng vị mặn mặn chua chua cay cay của chén nước mắm chua ngọt sẽ khiến món ăn trở nên độc đáo.


images
Cà tím nướng miền Tây là món ăn không thể thiếu mỡ hành đi kèm. Mỡ hành với cà tím nướng khắng khít đến mức nhiều người gọi luôn tên của món ăn này là cà tím nướng mỡ hành. Dù chỉ là "chi tiết phụ, song nói như các đầu bếp, "trong ẩm thực Việt, nhiều nguyên liệu tuy nhỏ nhưng lại tạo nên cái hồn của món, nếu thiếu chúng, món ăn sẽ không còn bản sắc riêng nữa".


Mr.True
Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
     
Có bài mới 14.01.2018, 04:04
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 11
Những loại thực phẩm 'bốc hoả' giúp bạn chống chọi với cái lạnh


Hạt tiêu

images


Hạt tiêu có vị cay nồng nên được sử dụng phổ biến để làm tăng nhiệt độ cơ thể vào mùa đông. Chỉ ăn một chút tiêu cũng có thể khiến bạn nóng bừng, tuy nhiên, hạt tiêu có ảnh hưởng tới dạ dày nên bạn không cần dùng quá nhiều, chỉ cần rắc một chút lên đồ ăn là đủ ngon và hiệu quả rồi.

Gừng

images


Trong Đông y, gừng có tính ấm, được khuyên dùng để chống lạnh, tăng cường hệ tiêu hoá, hô hấp, trị cảm cúm, tiêu đờm và tăng hệ miễn dịch trong ngày lạnh. Gừng có vị cay nên chỉ cần cắn một miếng nhỏ cũng khiến cơ thể nóng lên. Cách tốt nhất là bạn nên uống trà gừng hoặc nước gừng nóng, cũng có thể cho gừng vào đồ ăn chế biến để giúp cơ thể chống chọi cái lạnh.

Quả chà là

images


Chà là sấy khô là món ăn vặt quen thuộc ở Việt Nam. Ngoài lượng đường có thể giúp sinh nhiệt lượng, bản thân quả chà là cũng rất phổ biến và có thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong, giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn trong ngày lạnh.

Tỏi

images


Tỏi có tác dụng trị bệnh cảm cúm phổ biến trong mùa đông. Nhưng ngay cả với những ai ít có nguy cơ bị bệnh thì mỗi ngày cũng nên ăn khoảng 3-4 tép tỏi bởi chúng có tác dụng làm ấm cơ thể. Tỏi có mùi nồng nên nhiều người không thích ăn trực tiếp, bạn có thể trộn, xào chung với đồ ăn khác cho thơm.

Quế

images


Quế cũng là vị thuốc trong Đông y, giúp chữa các bệnh tính hàn bởi chúng có tính ấm, vị ngọt cay nồng. Thông thường, bạn có thể uống nước quế, trà quế hay cho vào nước lẩu hoặc các loại canh hầm trong những ngày trời lạnh.

Chocolate

images


Ăn một thanh chocolate hay uống một cốc chocolate nóng mỗi ngày có thể giúp bạn tỉnh táo, tăng cường trao đổi chất và hệ miễn dịch thì nó cũng giúp bạn tăng nhiệt độ cơ thể. Nếu sợ béo, bạn có thể ăn chocolate nguyên chất ít đường.

Hạt điều

images


Hạt điều chứa nhiều chất bổ dưỡng cho sức khoẻ, phòng chống bệnh tim và các triệu chứng của hệ thần kinh. Ngoài ra, hạt điều còn giúp làm ấm cơ thể trong ngày lạnh. Thức quà này có hương vị ngon, dễ ăn, vừa ngon vừa bổ.

Mật ong

images


Đây là loại thực phẩm quen thuộc ở các quốc gia vùng lạnh. Không nhiều người biết rằng mật ong ngoài việc dễ ăn, dễ kết hợp, bổ dưỡng thì cũng là loại đồ ăn có thể giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn. Vì vào những ngày trời lạnh giá, việc đảm bảo năng lượng giữ ấm cho cơ thể vô cùng quan trọng. Trong mật ong lại có chứa nhiều loại đường có cấu trúc hóa học đơn giản, có thể đi thẳng vào mạch máu, khiến cho nguồn năng lượng đi thẳng vào cơ thể.

Thực phẩm có màu đỏ

images


Rau củ màu đỏ như ớt, cà chua, cà rốt, củ cải đỏ... chứa vitamin A, nhóm B, lycopen, axit amin... có tác dụng trong việc làm ấm cơ thể trong mùa đông. Những loại rau củ hoặc thịt có màu đỏ giúp bạn tăng cường năng lượng để cơ thể cảm thấy ấm hơn vì chúng chứa nhiều khoáng chất, vitamin và protein hữu ích cho hệ miễn dịch, tăng khả năng chịu lạnh cho bạn.


Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
     
Có bài mới 14.01.2018, 04:26
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 11
5 loại trái cây có hình thù kỳ lạ, giá trên trời chỉ có ở Nhật


1. Cam ngũ giác

images


Đúng như tên gọi của mình, loại cam này có hình dáng là một hình ngũ giác đều, được các nhà nghiên cứu nông nghiệp lai tạo giữa cam và quýt, sau đó luôn trồng với một khung gỗ cố định hình dáng. Do cách trồng đặc biệt nên mỗi kg cam ngũ giác ở Nhật có giá cao, khoảng 700.000 đồng một kg, và luôn trong tình trạng khan hiếm hàng vì mỗi năm chỉ có rất ít số cam đạt tiêu chuẩn được bán ra thị trường.

Loại quả đến từ tỉnh Ehime này không chỉ hút khách bởi hình dáng độc đáo, hương vị lạ mà còn mang ý nghĩa tâm linh. Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống. Khi bổ ra, các múi cam bên trong sắp xếp rất đều đặn, cân đối, vuông thành sắc cạnh, tượng trưng cho âm dương ngũ hành hài hoà.

2. Dưa hấu đen

images


Dưa hấu thường có lớp vỏ sọc vân, xanh nhạt hoặc xanh đậm, còn loại vỏ đen thì đúng là "xưa nay hiếm" và chỉ xuất hiện ở vùng Hokkaido (Nhật Bản). Đây được xem là vua của các loại dưa hấu với mức giá cao nhất lên tới hơn 6.100 USD (khoảng hơn 130 triệu đồng). Mức giá bình dân hơn cũng khoảng vài trăm đến vài nghìn USD do mỗi năm, vùng này chỉ xuất xưởng 10.000 quả dưa hấu. Với lớp vỏ đen sang trọng, loại dưa đặc biệt này được xem là món quà mà giới đại gia hay dành tặng nhau.

Dưa hấu đen có rất ít hạt, thậm chí là không có hạt, hương vị tuyệt hảo. Hiện nay, dưa hấu đen Densuke chỉ được trồng ở thị trấn Toma, Hokkaido.

3. Dưa hấu vuông

images


Bình dân hơn dưa hấu đen, dưa hấu vuông đã xuất hiện từ nhiều năm nay trên thị trường, thậm chí là cả ở Việt Nam, với mức giá vài triệu đồng. Loại dưa này được trồng quần đảo Shikoku và được sử dụng để làm quà tặng nhiều hơn là để thưởng thức. Cũng giống như cam ngũ sắc, việc tạo ra quả dưa hình dáng đặc biệt này phải nhờ đến khung cố định, căn cứ theo tình trạng phát triển của dưa mà chiếc khung sẽ được nới dần ra.

Loại dưa hấu vuông đã được đăng ký độc quyền và không được trồng ở đâu ngoài Zentsuji. Mỗi năm, nơi đây chỉ thu hoạch 300 quả, nếu mất mùa thì số lượng còn ít hơn. Giá một quả dưa hấu vuông ở Nhật khoảng 100-200 USD nhưng khi bán ra nước ngoài có thể lên tới 900 USD.

4. Dâu bạch tuyết

images


Không thể phủ nhận bất kỳ loại trái cây nào gây sốt ở Nhật thì cũng sẽ nhanh chóng xuất hiện ở Việt Nam và được săn lùng ráo riết. Một trong số đó là dâu bạch tuyết. Thay vì màu đỏ mọng, những trái dâu tây này có màu trắng đúng như tên gọi. Kích cỡ của một quả dâu có thể lên tới 50g, bằng bàn tay trẻ em. Ngay tại ở Nhật thì dâu bạch tuyết cũng là đặc sản quý hiếm chỉ được trồng ở một trang trại nhỏ thuộc tỉnh Saga. Người dân nơi đây gọi là dâu bạch ngọc - viên ngọc màu trắng.

Ngoài hình dáng lạ thì dâu bạch tuyết chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất oxy hoá tốt gấp 5 lần dâu thông thường. Quả dâu mọng nước và có mùi thơm đặc trưng. Tuy thuộc loại đắt đỏ nhưng so với nhiều loại hoa quả "đại gia" khác thì dâu bạch tuyết vẫn bình dân hơn. Khi về Việt Nam, chúng có giá 1,6 triệu đồng một kg nhưng khá khan hiếm.

5. Xoài đỏ

images


Những loại thực phẩm có màu đỏ luôn được ưa chuộng ở các quốc gia châu Á vì chúng được tin rằng sẽ đem lại may mắn. Do đó, giống xoài Taiyono Tamago màu đỏ ở vùng Miyazaki dù có giá trên trời nhưng lại được săn lùng và trở thành món quà biếu dịp Tết sang trọng. Loại xoài đỏ này được bán theo cặp với ý nghĩa may mắn, có giá 3.000 USD (khoảng 60 triệu đồng).

Xoài đỏ được gọi là "quả trứng của mặt trời" do hình dáng đẹp, tròn, nhẵn bóng, nặng từ 350g trở lên và đặc biệt là phần thịt quả thơm ngon. Độ ngọt của loại quả này được đánh giá là cao gấp 15 lần xoài bình thường.


Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
     
Có bài mới 14.03.2018, 03:39
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
NHỮNG LOẠI RAU TUYỆT ĐỐI KHÔNG NHÚNG LẨU


Không phải loại rau nào cũng có thể nhúng được lẩu để ăn ngon lành.
Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, rau là thực phẩm không thể thiếu trong nồi lẩu, nhưng không phải loại rau nào cũng an toàn khi trần, ăn sống.

Theo PGS Thịnh, khi ăn lẩu, nên hạn chế sử dụng những loại rau dễ gây ngộ độc hay dị ứng như dọc mùng, nấm, giá đỗ, hoa bí…

Đối với rau dọc mùng, nhiều người thường nhầm cây ráy là dọc mùng. Đến khi ăn vào sẽ bị ngộ độc.

Rau hoa chuông (giống cây rau đắng)

Cây hoa chuông có hình dạng rất giống cây rau đắng. Cây hoa chuông vàng thuộc họ cà độc dược. Rất nhiều người đã ăn nhầm lá cây này do tưởng là cây lá đắng mọc trong vườn. Cây hoa chuông có chứa chất Spocolamin có chứa chất độc gây ảo giác.

Nấm lạ

Người dân phải thật cẩn thận khi hái nấm lạ về dùng trong bữa ăn cho gia đình. Thấy nấm lạ phải tuyệt đối tránh. Ăn nhầm dễ bị ngộ độc và có thể tử vong.

Lá khoai môn

Lá khoai môn có pha màu tím, có đốt màu tím ở phần tiếp giữa lá và thân lá. Nếu ăn phải môn ngứa sẽ dị ứng, ngứa vùng miệng họng…

images


Giá đỗ

Tuy giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng nhưng có nguy cơ ngộ độc cao, bởi giá thường làm ở nhiệt độ 30 – 35oC, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Hơn nữa, người dân hay ăn giá sống, nếu chưa rửa sạch sẽ nhiễm vi sinh vật.

Cà chua và khoai lang, khoai tây

Cà chua và khoai lang, khoai tây cũng tránh dùng chung với lẩu hải sản vì khi kết hợp các loại thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến khó tiêu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Theo PGS.Nguyễn Duy Thịnh, với từng món lẩu, bạn nên chọn các loại rau phù hợp để cho món lẩu thêm hấp dẫn.

Chẳng hạn: Lẩu riêu cua: có thể ăn kèm với các loại rau nhưng nhất thiết không thể thiếu các loại rau sống, đặc biệt là ít hoa chuối thái mỏng, ngâm nước muối trắng phau. Lẩu gà không thể thiếu ngải cứu, cải xanh, rau đắng, rau muống..,

Bên cạnh đó, khi chế biến lưu ý kết hợp thực phẩm với nhau. Lẩu hải sản không nên ăn kèm cà chua vì có thể gây độc. Thịt bò không nên kết hợp với rau mồng tơi sẽ mất đi tính nhuận tràng, tiêu hóa kém hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe nên ăn rau trước và sau cùng là thịt. Như thế dạ dày không phải làm việc quá tải. Trong quá trình ăn lẩu cũng nên uống nước để giúp tiêu hóa thức ăn được nhanh hơn.


Theo Diệu Thu (Dân Việt)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.03.2018, 02:34
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 11
Bạn đã biết món ăn nào cực hot tuần qua khiến chị em "đua nhau" học làm theo chưa?


Đẹp "rụng rời" bánh macaron vẽ tay mang đầy tính nghệ thuật – 1800 lượt yêu thích, 34 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thuỳ Chi Nguyễn

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh


Nổi tiếng là một món bánh Pháp ngon nhưng cũng vô cùng khó làm. Vì vậy để làm được một mẻ bánh macaron đẹp mắt là một thử thách khó ngay cả với những đầu bếp giỏi, huống chi lại là bánh macaron vẽ tay mang đầy tính nghệ thuật thế này.

images


Phần lớn các thành viên trong group Phố bánh & Dụng cụ làm bánh đều dành tặng lời khen ngợi cho "những tác phẩm nghệ thuật" quá đỗi tuyệt vời này. Có lẽ do có sở thích vẽ từ bé và niềm đam mê với những chiếc bánh nên tác giả đã tạo nên được những chiếc bánh xuất sắc đến vậy.

images
Cận cảnh những chiếc bánh Macaron đầy tính nghệ thuật.



Nấu chè xoài kiểu này ai mà không mê – 1100 lượt yêu thích, 125 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thuý An

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh


Chè xoài mát lạnh, thơm lừng với vị chua ngọt từ xoài, dẻo mềm từ bột báng và giòn mát của thạch. Thú vị hơn là bạn còn có thể nhâm nhi vài miếng xoài tươi nữa đấy!

images


Công thức chè xoài đầy đủ và chi tiết như sau:

Thạch gồm có 3 loại bột:

Một là bột agar giòn (màu xanh là lá dứa, màu trắng là nước dừa).

Hai là bột jelly dẻo (màu xanh lá dứa).

Ba là bột sương sáo đen cho ra thạch màu đen.

Xay một nắm lá dứa, lọc lấy nước để hòa cùng bột thạch (cho vừa đủ để thạch có màu xanh, nhiều quá sẽ bị hắc).

Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng, bắc lên bếp đun sôi đến khi hạt trong veo là được, sau đó vớt ra xối qua nước lạnh.

Cách nấu thạch thì các bạn pha chế theo hướng dẫn trên gói bột làm thạch mua ở siêu thị hãng nào cũng được, nhớ là hòa bột với nước trước rồi hãy bắc lên bếp khuấy đều tay, đun lửa vừa tránh tình trạng thạch vón cục, nấu lần lượt từng loại thạch riêng sau đó cho vào các khay để ngăn mát tủ lạnh.

Xoài chín chọn 2 quả to, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cho vào xay nhuyễn ½, ½ còn lại để bát riêng ăn cùng chè.

Cho vào nồi 500ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa sữa đặc có đường bắc lên bếp đun sôi nhẹ thì cho xoài xay nhuyễn và bột báng vào đun cùng, nếm thử cho vừa miệng (nhạt thì thêm đường).

Cho các loại thạch và xoài cắt hạt lựu vào bát rồi chan nước cốt xoài vào, thêm đá xay và thưởng thức thôi!

images
Chè xoài mát lạnh, thơm lừng ai ăn cũng mê!



Cách nấu phở bò chuẩn ngon đúng điệu – 590 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Triệu Thuỷ Nguyên

Group: Bếp Việt xa xứ


Nước phở trong, thanh ngọt, thơm dịu hương hoa hồi, thảo quả, thêm một chút cay nhè nhẹ của gừng, quế kết hợp với thịt bò tươi ngon sẽ làm nên món phở bò chuẩn ngon không thua kém gì ngoài quán đâu nhé!

images


Công thức nấu phở bò chuẩn ngon, nóng hổi với nồi nước dùng 5 lít như sau:

Nguyên liệu:


1.5 kg nạm bò, xương bò và đuôi bò
Hành tây
Gừng
Hồi
Quế chi
Thảo quả
Muối
Mì chính
Đường phèn
Bột nghệ

Cách làm:

Xương và thịt mua về lọc riêng. Sau đó cho tất cả vào nồi đun sôi 2 phút rồi đổ ra rửa sạch.

Tiếp tục cho xương và thịt trở lại vào nồi, đổ nước lạnh vào đun sôi hớt bọt (nếu có).

Cho vào nồi 2 thìa ăn to muối, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê đường phèn, 1/3 thìa cà phê bột nghệ đun 30 phút với lửa nhỏ (chỉ để sôi lăn tăn, nếu để nước sôi mạnh sẽ bị đục nước).

Sau đó nếm thử xem thịt mềm thì vớt ra. Cho ngay thịt vào chậu nước lạnh kèm theo mấy cục đá. Thịt đang nóng gặp lạnh đột ngột sẽ co lại, khi ăn rất giòn. Nếu chưa mềm có thể đun tiếp cho mềm. Thường mình chỉ đun từ 20 đến 30 phút là thịt đã mềm ngon. Cho chậu thịt vào trong tủ lạnh.

Tiếp tục cho gừng, hồi, quế chi, thảo quả đã nướng vàng, rửa sạch vào nồi ninh cùng xương. Cho thêm vào nồi 2 củ hành tây to sẽ rất thơm và ngọt. Khi nào thấy thịt bám vào xương róc ra dễ dàng là được.

Lúc này nếu có một viên gia vị phở bò (mua trong siêu thị châu Á đối với các chị em không ở Việt Nam) cho vào thì càng ngon. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là xong.

Thịt lấy trong tủ lạnh ra, dùng dao sắc thái mỏng. Trụng phở để ráo, xếp vào bát và cho thịt bò, rau thơm lên trên, chan nước dùng và thưởng thức thôi.

Thành phẩm yêu cầu: Nước dùng phải trong và ngọt của thịt với xương. Muốn vậy các bạn nên đun thật nhỏ lửa, nếu đun to nước sẽ bị đục rất mất thẩm mỹ.

images
Bát phở nóng hổi, thơm lừng với thịt bò mềm tan ngay trong miệng cực kỳ hấp dẫn.



Cà phê bọt – thức uống đang "hot rần rần" khắp mạng xã hội – 414 lượt yêu thích, 2 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thư Thư

Group: Chuyện của bếp


Món cà phê bọt này đang được chị em khắp các group chia sẻ nấu ăn yêu thích vì sẽ tạo ra một hương vị hoàn toàn mới cho một thức uống tưởng chừng như đã quá quen thuộc. Phần bọt cà phê quyện vào với phần cà phê sữa ở dưới cho hương vị thơm ngon lại có hình thức vô cùng đẹp mắt.

images


Có 2 lưu ý rất quan trọng giúp bạn làm thành công thức uống này đó là cà phê để càng lạnh đánh càng nhanh bông, tốt nhất là để cà phê ở trạng thái dăm đá và bọt cà phê đánh từ cà phê sữa sẽ nhanh tan hơn so với cà phê đen nên bạn hãy sử dụng cà phê đen để làm nhé!

images
Với một chút biến tấu nhỏ, bạn sẽ có được một ly cà phê bọt vừa ngon vừa đẹp vừa lạ.



Thêm một cách làm dưa chuột muối chua ngon hết nấc – 463 lượt yêu thích

Facebook tác giả: HongThao Vo

Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau


Món dưa chuột ngâm muối tuy giản dị nhưng đã ăn là rất dễ nghiện. Dưa chuột ngâm muối ăn giòn tan, chua ngọt rất ngon nên có thể để ăn vã, ăn cùng cơm nóng hay trở thành món ăn kèm với cá kho, thịt kho đều tuyệt vời hết chỗ chê!

images


Công thức làm dưa chuột muối chi tiết như sau:

Nguyên liệu:


- 1kg dưa chuột loại thật non hoặc dưa đèo
- Muối, đường
- Tỏi xắt lát, ớt, gừng (nếu thích)
- Nước vo gạo đun sôi để nguội

Cách làm:

Dưa chuột rửa nhiều lần với nước cho sạch.

Cho dưa chuột vào nước muối ngâm khoảng 10 -15 phút, vớt ra phơi nắng (bóng râm) 4 tiếng. Tỏi, ớt, gừng cũng phơi chung luôn nhé!

Cho 1 lít nước với 40gr muối hột và 50gr đường vàng (hoặc đường thùng, thốt nốt...) vào nồi nấu sôi để thật nguội.

Rửa sạch hũ muối dưa với nước muối, phơi ráo.

Sau 4 tiếng xếp dưa, tỏi, ớt, gừng vào hũ. Đổ hỗn hợp nước muối đường vào ngập 2/3 dưa, sau đó cho nước vo gạo vào. Nén chặt cho dưa ngập nước, sau 3 đến 4 ngày là có thành phẩm.

images
Với cách làm này, chỉ sau 3 - 4 ngày là dưa đã có thể ăn được rồi đấy, thật nhanh và tiện lợi phải không?



Đã mắt ngon miệng với 2 món tráng miệng cực bắt mắt – 499 lượt yêu thích, 18 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Van Varner

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)


Trái cây và thạch là hai món tráng miệng khá phổ biến với nhiều gia đình. Tuy nhiên, để làm hai món ăn này sao cho đẹp và bắt mắt thì bạn hãy học theo cách của tác giả Van Varner dưới đây nhé!

images


Cách làm hai món tráng miệng đơn giản và nhanh gọn như sau:

Đối với món dâu tây mặt cười:

images


Bạn dùng một chiếc thìa tròn để tạo hình cho trái dâu như hình.

Vắt 1 trái chanh vào tô nước lạnh để ngâm táo cho khỏi bị thâm. Bổ đôi trái táo, bỏ hột, dùng chiếc thìa tròn múc táo thành những viên bi, thả vào tô nước pha chanh.

Lấy những viên bi táo đặt vào chỗ mình vừa múc dâu.

Đun chảy chocolate, dùng đầu cây tăm vẽ mắt, mũi, miệng.

Đối với món thạch:

images


Khuôn trái tim để làm thạch trái tim, mình không cần phải hướng dẫn vì quá đơn giản.

images


Khay làm đá dùng để làm những viên bi. Khay có hai nửa, một nửa không có lỗ, một nửa có. Rót thạch vào nửa không có hàng lỗ, đừng đầy quá vì còn phải để trái cây (trái cây tùy ý thích của mỗi người), thả một miếng trái cây vào, lấy nửa kia đậy lên, bơm thạch vào đầy khuôn, đợi khoảng 15 phút cho vào tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra khỏi khuôn.


Mousse matcha delight – sự kết hợp hoàn hảo giữa trà xanh và sô cô la tươi mềm mịn, ngọt ngào – 577 lượt yêu thích, 32 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Thu Hoàng

Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)


Mousse matcha delight là sự kết hợp hoàn hảo giữa trà xanh thanh mát với vị ngọt béo của sô cô la tươi khiến cho vị chát của trà bị giảm bớt mà vẫn thơm mát, ngọt ngào.

images


Món bánh này tuy các công đoạn khá phức tạp nhưng vị ngon của nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy!

images
Từng miếng bánh tan trong miệng ngọt ngào, thơm mát thật tuyệt vời!



Vị ngon dân dã – Cá nục kho cay – 351 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ

Facebook tác giả: Diem Tran

Group: Hội nấu ăn vì đam mê


Cá nục kho cay là món ăn rất dân dã và cũng thật dễ làm. Tuy nhiên, món ăn này lại không kém phần thơm ngon nhờ vào miếng cá chắc nịch, bùi mà lại thơm nồng vị ớt.

images


Công thức làm cá nục kho cay – xương rục như cá mòi nhưng thịt vẫn cứng dẻo như sau:

Hỗn hợp ướp cá bao gồm tỏi và hành tím phi thơm, nước mắm, bột ngọt, đường (mình dùng đường mật mía nên ra màu rất đẹp), sa tế, dầu hào khuấy đều.

Cho hỗn hợp vào cá đã làm sạch, ướp khoảng 1 tiếng, trong khi ướp có thể để cá ra ngoài nắng, thịt cá sẽ săn, dẻo và thấm vị hơn.

Tiếp theo, bạn cho nồi cá lên bếp đun sôi thì vặn lửa nhỏ nhất, để liu riu khoảng 4 tiếng, cứ để im như thế không cần đảo cá vì sẽ bị tróc da và nát cá.

Khi thấy nước bắt đầu sánh lại thì cho ớt trái vào, sệt nước thì tắt bếp.

Cá sau khi ninh sẽ thấm vị, rục xương nhưng thịt vẫn chắc dẻo. Gia vị thì tùy khẩu vị mọi người gia giảm nhé!

images


Từng miếng cá chắc nịch, bùi và thơm nồng vị ớt.


Tổng hợp / Theo Helino
Nguồn bài: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
Có bài mới 05.05.2018, 12:44
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Ê răng, chảy nước miếng với món chanh trộn mắm đường của "thánh ăn" Thái Lan


Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy tê cứng cả hàm răng khi nếm thử món chanh trộn kiểu này.

Mệnh danh là hotboy, anh chàng Chumnan Maunghong - người Thái Lan - nổi tiếng trong cộng đồng food blogger thế giới với những video ăn uống vô cùng kích thích vị giác của người xem.


images


Vì chia sẻ rất nhiều món ăn hấp dẫn nên Chumnan Maunghong còn được phong tặng danh hiệu thánh ăn. Trên mạng xã hội còn có cả hội “cuồng Chumnan Maunghong” để bày tỏ sự ngưỡng mộ anh chàng. Các video đều do Chumnan Maunghong tự quay, tuy không chuyên nghiệp nhưng rất chân thực, hấp dẫn, khiến bất cứ ai xem cũng không ngừng nuốt nước miếng ừng ực.

Ngoài các món ăn Thái đặc trưng, một điều thu hút ở các video của Chumnan Maunghong chính là những biểu cảm  sinh động khi ăn của anh chàng này. Dù món ăn đó chua, cay, hay mặn ngọt, nóng... Chumnan Maunghong đều ăn rất ngon lành.

Mới đây, món chanh tươi trộn ớt, mắm, đường của Chumnan Maunghong khiến dân mạng vô cùng thích thú. Món ăn vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn chanh cắt nhỏ với bột ớt, đường, nước mắm... với lượng vừa đủ rồi thưởng thức.

images


images


Tuy trông có vẻ hấp dẫn nhưng có lẽ ít người dám thử vì ai cũng biết chanh chua như thế nào. Không những thế, nhìn biểu cảm nhăn mặt, rùng mình của chủ nhân món ăn cũng đủ thấy đây là món chỉ nên nhìn chứ không nên ăn.

Nguồn: eva.vn



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Nguyệt Hoa Dạ Tuyết về bài viết trên: plumeria rubra
Có bài mới 12.05.2018, 04:42
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Chiêm ngưỡng chảo cơm chiên "khủng" nhất Việt Nam


Sự kiện “Xác lập chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam” đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của nhiều người.


Sự kiện văn hóa - ẩm thực với quy mô hoành tráng và nhiều hoạt động thú vị do Vedan tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 15/3 tại công viên Lê Thị Riêng (875 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q. 10, TP. HCM).

Chiêm ngưỡng chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam


Lần đầu tiên được tổ chức, sự kiện “Xác lập chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam” là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi sự kiện do Vedan tổ chức. Với mong muốn tạo ra những giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo, sự kiện được thiết kế và tổ chức với nhiều khu trải nghiệm độc đáo từ ẩm thực, vui chơi, ca hát cho đến thư giãn và làm đẹp. Đây không chỉ là dịp để tôn vinh các giá trị truyền thống gia đình, đặc biệt là vai trò của người phụ nữ mà còn là không gian lý tưởng, nơi các thành viên trong gia đình có thể chia sẻ và gắn kết với nhau.

images


Đến với sự kiện, khách hàng sẽ được có cơ hội chiêm ngưỡng chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam. Được biết, đây là màn xác lập kỷ lục được đầu tư công phu và hoành tráng nhất từ trước đến nay tại Việt Nam do 20 đầu bếp cùng thực hiện dưới sự hướng dẫn của Vua đầu bếp 2015 – Thanh Cường. Các nguyên liệu chế biến được chọn lựa từ nguồn hải sản và thực phẩm tươi ngon, trải qua quy trình kiểm duyệt gắt gao, kỹ càng theo quy định

Với khối lượng nguyên liệu và thực phẩm “khủng”, các đầu bếp sẽ phải sử dụng chiếc sạn chiên có chiều dài tới 1,8m để đảo chung gia vị cơm chiên hải sản của Vedan và tất cả các nguyên liệu với nhau. Các công đoạn được chuẩn bị và thực hiện công phu dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp.

Địa điểm “sống ảo” không thể bỏ qua


Ngoài ra, rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: thưởng thức vị gà chiên, khoai lang chiên và lẩu chua cay tại khu ẩm thực, thư giãn và làm móng nghệ thuật, chụp hình thỏa thích và tham gia cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc đáng nhớ” với cơ hội nhận được chuyến du lịch hè trị giá 5 triệu đồng đang chờ đón bạn. Ngoài ra các chị em còn có cơ hội nhận ngay bộ mỹ phẩm giá trị khi đến tham gia chương trình.

images


Thiên đường trò chơi của bé


Đây sẽ là địa điểm lý tưởng không thể bỏ qua dành cho các gia đình có con nhỏ. Bởi lẽ, bên cạnh các khu trải nghiệm dành cho người lớn thì sự kiện còn thiết kế hẳn một khu trò chơi hoành tráng dành cho trẻ em. Tại đây, các bé có thể thỏa thích vui chơi với các hoạt động đa dạng từ vận động cho đến các trò chơi khơi gợi tính tư duy trí tuệ như vẽ tranh cát, tô tượng, xếp hình... Chắc hẳn phần hướng dẫn làm quen với tò he của các nghệ nhân sẽ thu hút và khiến các bé thích thú không kém.

images


images


Sự kiện “Lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam” khép lại với bữa tiệc âm nhạc sôi động vào lúc 18g30 cùng ngày với sự tham gia của ca sĩ Đức Phúc, Suni Hạ Linh, Lan Trinh và nhóm F band.

Nguồn: eva.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.06.2018, 14:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 02.06.2018, 15:02
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu
nhìn ngon quá. mà mấy món này bán ở đâu tại việt nam ta? quán nào chính thống ăn mới ngon chứ chỉ là giống bề ngoài thì dở tệ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.06.2018, 01:29
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hùng Thiên Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Nam
Bài viết: 2313
Được thanks: 5007 lần
Điểm: 12.5
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 2
lytuquyen đã viết:
nhìn ngon quá. mà mấy món này bán ở đâu tại việt nam ta? quán nào chính thống ăn mới ngon chứ chỉ là giống bề ngoài thì dở tệ


Mấy món mà nàng nói, có phải trong bài post top các món ăn hot nhất tuần không?  :love2: Nếu phải thì dưới mỗi món có ghi nguồn từ Group nào và Face cá nhân nào ấy nàng, các chị nội trợ khéo tay làm trong nhà mình rồi share lên mạng chứ không bán ngoài quán đâu nàng  :)2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 43 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Hoàng sủng - Hoa Khai Bất Kết Quả

1 ... 9, 10, 11

2 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 5, 6, 7

4 • [Hiện đại] Đợi mưa tạnh - Úy Không

1 ... 6, 7, 8

5 • [Quân nhân] Không nghe lời vậy mời xuống giường - Ngô Đồng Tư Ngữ

1 ... 5, 6, 7

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 35, 36, 37

7 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (102/104]

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 14, 15, 16

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 40, 41, 42

10 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 26, 27, 28

11 • [Hiện đại] Ý tưởng ham muốn - Niệm Niệm Bất Xá X

1 ... 6, 7, 8

12 • [Xuyên không] Ma y độc phi - Phong Ảnh Mê Mộng

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Ngọt khắc vào tim - Thời Câm

1 ... 8, 9, 10

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 5, 6, 7

16 • [Cổ đại cung đấu] Nhật ký xoay người ở hậu cung - Dạ Chi Dạ

1 ... 12, 13, 14

17 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 26, 27, 28

18 • [Cổ đại] Thiên tuế sủng phi - Biện Bạch Anh

1 ... 9, 10, 11

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

1 ... 16, 17, 18

20 • [Hiện đại] Hạnh phúc nhỏ của anh Đông Bôn Tây Cố (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 6, 7, 8


Thành viên nổi bật 
Trúc Quỳnh
Trúc Quỳnh
susublue
susublue
yentula
yentula

Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 1045 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 994 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 945 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 1912 điểm để mua Bé trà
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 899 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 1648 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 855 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 1568 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 289 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 279 điểm để mua Bé mua sắm
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1820 điểm để mua Bé trà
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 966 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1492 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 1420 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 279 điểm để mua Bánh mì kẹp và ly coca
Shop - Đấu giá: mèo suni vừa đặt giá 295 điểm để mua Mèo con khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 1351 điểm để mua Nữ hoàng 2
Đường Thất Công Tử: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 1285 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 1222 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 1732 điểm để mua Bé trà
Shop - Đấu giá: Độc Bá Thiên vừa đặt giá 1162 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Hoa Trà Mi vừa đặt giá 919 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 1105 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 264 điểm để mua Bánh mì kẹp và ly coca
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 874 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1051 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 1648 điểm để mua Bé trà
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 264 điểm để mua Bé mua sắm
LogOut Bomb: Âu Dương Ngọc Lam -> marialoan

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.