Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 

Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu

 
Có bài mới 18.08.2017, 23:49
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
Công dụng 'bổ như uống thuốc' của trái chôm chôm


Ngăn chặn ung thư

Chứa lượng vitamin C dồi dào nên quả chôm chôm có tác dụng giúp cơ thể hấp thu các khoáng chất dễ dàng hơn. Thêm vào đó, trong quả chôm chôm chứa hoạt chất tựa như chất chống oxy hóa mạnh, phòng ngừa bệnh ung thư có hiệu quả.

Trị huyết áp cao và tiểu đường

Chôm chôm rất giàu protein, carbohydrate, chất béo tốt, vitamin C, sắt, phốt pho, canxi, đồng, mangan, kali, sắt, tanin, pectin, polyphenol và flavonoid. Nên loại quả này được người dân các quốc gia Đông Nam Á thường dùng nguyên liệu từ thân cây, hạt và quả chôm chôm làm thuốc truyền thống để chữa một số căn bệnh như huyết áp cao, tiểu đường... suốt hàng trăm năm nay. Ngoài ra, bột từ hạt chôm chôm có thể trị bệnh tiểu đường.

images


Thải độc thận

Các chất thải và độc tố trong thận có thể được loại bỏ dễ dàng nhờ vào lượng phốt pho dồi dào trong quả chôm chôm. Chất phốt pho này cũng rất cần thiết cho việc sửa chữa, bảo trì và kích thích các mô tế bào trong cơ thể phát triển.

Làm răng, xương chắc khỏe

Hàm lượng canxi rất đáng kể trong quả chôm chôm kết hợp với phốt pho còn giúp củng cố răng và xương thêm chắc khỏe.

Bổ sung năng lượng

Do chứa nhiều nước, carbohydrate và protein nên chôm chôm có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Hơn nữa, chôm chôm cũng làm cho bạn đỡ mệt mỏi và phòng ngừa đầy hơi khi ăn quá no.

Kích thích tế bào máu

Quả chôm chôm cũng chứa chất đồng và sắt, rất cần thiết để kích cơ thể sản sinh các tế bào hồng cầu và bạch cầu. Do đó, ăn chôm chôm có thể giảm bớt các cơn chóng mặt, hạ đường huyết, mệt mỏi. Ngoài ra, chất mangan trong loại trái cây này cũng còn giúp cơ thể sản xuất ra các enzym có lợi cho sức khỏe.

Tiêu diệt ký sinh trùng

Các hoạt chất trong quả chôm chôm cũng có tính sát trùng rất cao. Nên ăn nhiều chôm chôm cũng là cách làm hay để giúp cơ thể tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột, làm giảm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy và sốt.

images


Giảm cân và làm đẹp

Với hàm lượng chất xơ cao và ít calo, chôm chôm rất thích hợp là món ăn kiêng dành cho người giảm cân. Ngoài ra, chúng cũng có tác dụng làm đẹp da và tóc.

Mẹo chọn chôm chôm ngon, lóc hạt

- Quan sát vỏ: không mua quả héo, khô, có vết côn trùng cắn. Quả ngon có vỏ cứng, ấn mạnh không bị úng nước. Những quả có vỏ mềm, bóp nhẹ có thể chảy nước hoặc vỡ đôi quả... đó là những quả đã hỏng, hoặc bị thối.

- Quan sát gai: gai trên vỏ còn có màu xanh hoặc màu tươi sáng, đỏ. Còn những quả có gai đã chuyển sang màu đen, không đâm tua tủa mà èo uột hoặc thâm đen, đó là những quả đã héo. Gai của chôm chôm nhãn khá ngắn, không dài, mọc hơi thưa, xen giữa vùng đỏ là vùng vàng trên vỏ. Khi mua chôm chôm nhãn nếu chọn quả chín đỏ thì phần trong sẽ dai và ít tróc hạt.

- Quan sát lá: tốt nhất nên chọn quả còn lá non hoặc quả non trên đầu quả vì đây là quả tươi. Còn nếu cành dính với quả bị khô, dễ gãy đó là chôm chôm không ngon.

- Quan sát cùi: cùi quả ngon phải dày, màu trắng đục, thơm. Với những quả có cùi màu ố vàng, có nước trắng chảy ra hoặc có cùi bị thối không nên mua.

Bảo quản chôm chôm:

- Tách đôi quả, lấy cùi quả cho vào ngăn mát tủ lạnh, ăn ngay hoặc dùng dần trong 2 ngày.

- Nếu mua quả chôm chôm liền cành thì khi mua về nên vặt quả khỏi cành. Sau đó rửa sạch, để ráo nước, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

- Ngâm chôm chôm với nước đường và axít citric (loại dùng để nấu ăn) trong lọ thủy tinh rồi đóng kín nắp, để trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi khô ráo, thoáng mát, có thể sử dụng trong 12 tháng và chỉ sử dụng sau 2 ngày mở nắp.

Nguồn. ngoisao.net



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 25.08.2017, 02:39
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
3 món bánh nhân kim sa làm chao đảo các tín đồ ẩm thực


1. Bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối là món ăn vặt chẳng còn xa lạ với người Việt. Món bánh vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa và vốn là một trong những món dimsum nổi tiếng. Ở Việt Nam, món bánh này bắt đầu hot vào khoảng cuối năm 2015 và đến nay vẫn được khá nhiều người ưa thích.

images
Bánh bao kim sa truyền thống - Ảnh: danielfooddiary


Về hình dáng bên ngoài của bánh bao kim sa nhỏ và có hình tròn. Thứ đặc biệt nhất nằm ở phần nhân, nhân bánh bao kim sa là hỗn hợp trứng muối sữa dạng sệt với vị bùi béo, thơm lừng. Khi bẻ chiếc bánh bao kim sa nóng hổi, bạn sẽ thấy lớp trứng sữa thơm lừng chảy ra từ nhân bánh. Hương vị mặn, ngọt của chiếc bánh có thể chinh phục mọi tín đồ ăn vặt dù cho bạn là người không thích ăn bánh bao.

images
@qq.phan


Nếu bánh để nguội, nhân sẽ đặc hơn, nhưng hương vị vẫn rất kích thích. Tuy vậy cảm giác hỗn hợp trứng muối, sữa trào ra khi bẻ chiếc nóng vẫn có phần quyến rũ hơn nhiều.

Ngoài lớp vỏ trắng truyền thống, "ăn theo" trào lưu bánh bao kim sa, các hàng bánh bao còn nhân đó làm thêm bánh bao nhân sữa hột gà, sầu riêng sữa hột gà, trà xanh, chocolate... để đa dạng món. Bạn có thể mua bánh bao kim sa ở các tiệm dimsum hoặc các địa chỉ bán bánh bao online, vốn khá nhiều trên mạng xã hội.

images
@ateecorner_tiembanhonline


images
@dagtrmy


2. Bánh trung thu kim sa

Trong trào lưu nhân kim sa, mùa trung thu năm 2016, một số hãng bánh đã cho ra đời món bánh trung thu kim sa "thần thánh", khiến giới hâm mộ loại nhân trứng muối, sữa chao đảo.

Bề ngoài không khác các loại bánh trung thu hiện đại, nhưng khi cắt loại bánh trung thu mới mẻ này, bạn sẽ thấy phần nhân sánh mịn đặc trưng của hỗn hợp trứng muối, sữa màu vàng vô cùng hấp dẫn.

images


images


Sự mới mẻ của loại bánh này khiến nhiều người mê món mới hào hứng, nhưng với phần nhân đặc trưng, khi thưởng thức, món bánh này cần được làm nóng trước thì phần nhân mới có thể "tan chảy". Còn khi khi ăn nguội, phần nhân bánh đặc sệt giống như bánh trứng.

images
@meimei2908


images
@eatwithmynoreo


Ngày nay, bên cạnh loại nhân kim sa truyền thống, các hãng còn biến tấu thêm các loại nhân trà xanh, chocolate tan chảy, nhằm làm phong phú hương vị.

Tuy nhiên loại bánh này cũng có một số hạn chế nhất định như không bảo quản được lâu và ít chỗ bán bởi cách chế biến khá cầu kỳ. Hiện tại, đa phần chỉ có một số shop bánh handmade nhận bán bánh trung thu kim sa mà thôi.

images
Ảnh: Asiacity


3. Bánh mì nhân kim sa

Hẳn bạn vẫn nhớ món bánh mì nhân phô mai đã từng gây điên đảo cộng đồng mạng thời gian gần đây chứ nhỉ? Nhân cơn sốt ấy, các tiệm bánh còn tranh thủ ăn theo và cho ra đời món bánh mới siêu hấp dẫn "bánh mì nhân kim sa". Cụ thể thay bằng lớp phô mai chảy, nay ruột bánh mì đầy ắp lớp nhân trứng muối sữa mặn, ngọt, hấp dẫn vô cùng.

images


Để món ăn thêm hấp dẫn, phía trên bề mặt loại bánh mì mới mẻ này được rắc thêm một ít trứng muối cắt nhó, sốt và ruốc. Bẻ chiếc bánh, chấm miếng bánh mì mềm, xốp vào lớp kim sa thần thánh, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, béo đặc trưng của thứ nhân "vạn người mê".

images


Thông thường, phần nhân kim sa này chỉ được bơm vào khi có khách mua nên bánh không bị quá ẩm hoặc nhũn. Tuy nhiên vì phần nhân kim sa không giữ được lâu nên với loại bánh này, bạn nên ăn thật sớm khi mua về. Hiện bánh mì nhân kim sa có giá khoảng từ 80 đến 160 ngàn/chiếc, tùy theo trọng lượng bánh.

images


Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.08.2017, 02:26
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
Những đồ nên ăn để đối phó với 'bão' sốt xuất huyết


Dịch sốt xuất huyết đang lan rộng, bạn có thể chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho gia đình để phòng tránh hoặc điều trị bệnh.

Nên ăn gì

Khi đã nhiễm bệnh hoặc khi cần phòng bệnh thì các loại thực phẩm, thức uống này cần được phải tiêu thụ nhiều hơn so với cơ thể khoẻ mạnh.

Hoa quả, nước ép rau củ

Rau củ, hoa quả đều tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết lẫn người đang phòng bệnh. Khi chưa nhiễm bệnh bạn có thể ăn trực tiếp còn khi đã sốt cao, ăn uống khó khăn thì có thể thay thế bằng nước ép. Nước rau ép, hoa quả ép nguyên chất có thể cung cấp những dưỡng chất cơ bản cho quá trình điều trị hay ngừa bệnh, cần tăng hệ hiếm dịch. Trong đó, ưu tiên dâu tây, ổi, kiwi, đu đủ...

images


Nước lọc

Điều quan trọng nhất khi đã nhiễm bệnh đó là phải uống thật nhiều nước. Khi bị sốt xuất huyết thường xuyên sốt cao kéo dài làm cho bệnh nhân dễ bị mất nước, cùng với triệu chứng mệt mỏi, kém ăn, kém uống lại càng gây mất nước thêm. Trẻ em dưới 5 tuổi cần uống 0,5-1 lít/ngày, trên 5 tuổi 1,5-2,5 lít/ngày còn người lớn phải uống 2-3 lít/ngày.

images


Nước cam

Bạn cũng có thể uống nước cam bởi nước cam chứa nhiều năng lượng và vitamin, có thể giúp tiêu hóa, làm tăng lượng nước tiểu và tăng cường kháng thể giúp phục hồi nhanh. Người chưa bị bệnh uống nước cam có thể tăng sức đề kháng.

images


Nước dừa

Bệnh nhân sốt xuất huyết cũng nên uống nhiều nước dừa để bổ sung chất điện giải, chất khoáng bị mất do cơ thể mất nước.

images


Cháo, súp

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết thường không thích hợp để ăn những thực phẩm rắn. Trong trường hợp này, hãy ăn những món súp hoặc cháo mềm, nấu cùng các loại thực phẩm bồi bổ như thịt bò, bí đỏ, khoai lang, nhân sâm hay một số loại thuốc bắc...

images



Không nên ăn gì

Đồ ăn nhiều gia vị và dầu mỡ

Các loại thực phẩm nhiều gia vị và dầu mỡ khiến cho bệnh nhân sốt xuất huyết phục hồi chậm, gây ra tình trạng khó tiêu, tình trạng sốt có thể trở nên trầm trọng thêm.

images


Thực phẩm sẫm màu

Người bệnh sốt xuất huyết rất dễ bị xuất huyết (chảy máu), do đó nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh. Lý do là để loại trừ trường hợp khi bạn bị nôn ói, sẽ phân biệt được đâu là máu, đâu là màu của đồ ăn. Việc này quan trọng trong quá trình theo dõi bệnh.

Đồ cay, nóng

Khi bị sốt xuất huyết, sức đề kháng của cơ thể bệnh nhân bị giảm và năng lượng bị hao hụt nhiều. Những đồ ăn cay, nóng như gừng, ớt, mù tạt... sẽ làm tăng nhiệt trong cơ thể. Điều này không chỉ khiến cho bệnh thêm nặng mà còn ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân bị sốt.

images


Trứng gà

Trứng gà có rất nhiều protein, tạo ra lượng nhiệt lớn, làm tăng thân thiệt của người bị sốt, nhất là trẻ em. Do vậy sốt càng cao và lâu khỏi.

images


Trà

Mặc dù trà có tác dụng thải độc nhưng khi đã bị sốt, bạn không nên uống nhiều trà, đặc biệt là trà đậm đặc bởi nó làm cho não bị kích thích, tăng huyết áp, tăng nhiệt cơ thể. Bệnh nhân uống sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc hạ sốt.

images


Mật ong, đồ uống ngọt

Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh không nên uống nước soda, bất kỳ loại nước ngọt đóng chai, mật ong và các loại đường tự nhiên khác. Việc tiêu thụ đường sẽ khiến cho quá trình diệt khuẩn chậm chạp hơn, bệnh càng trở nên nặng, lâu khỏi.

images


Rượu, bia, caffein, thuốc lá

Người bị sốt xuất huyết cần giảm lượng caffeine, tránh uống rượu và ngừng hút thuốc vào thời điểm này. Người chưa bị nhiễm bệnh khi uống nhiều bia rượu có thể hút muỗi hơn, gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

images


Nguồn bài viết. 2sao.vn
Hà Nguyên tổng hợp


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.09.2017, 22:17
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
PHỐ NÚI GIA LAI VÀ NHỮNG MÓN ĂN NGON 'VẬT VÃ'


1. Bánh tráng xoài

images


Đi giữa cái nắng Krông Pa ta sẽ bắt gặp những cây xoài chi chít quả, rụng đầy gốc cây. Nhưng rồi tiếc của trời, người dân ở đây tìm tòi ra cách để khỏi phải lãng phí những trái xoài ngon ngọt kia. Bánh tráng xoài ra đời là sự kết tinh của sự chịu thương chịu khó của người dân.

2. Bún cua thối

images


Món ăn này rất kén người ăn bởi mùi thum thủm của cua thối và nồng nồng của nước cua lên men. Nhưng một khi đã ăn rồi thì khó lòng mà quên được mùi vị của món bún này. Bún cua thối có vị ngon rất riêng khó mà diễn tả được thành lời, chỉ biết rằng nước dùng rất ngọt thanh, vị cay cay, mằn mặn.

3. Phở khô

images


Phở khô không chỉ là món ăn ngon mà còn là niềm tự hào của người dân Pleiku. Khi thưởng thức phở khô, người ăn sẽ phải chủ động nêm trộn gia vị vào. Ăn phở khô lúc nào cũng có 2 tô, một tô là bánh phở và một tô là nước dùng.

Tô bánh phở không thể nào thiếu thịt heo băm nhỏ, gà xé sợi, hành phi giòn được trộn với nước sốt đặc biệt. Còn nước dùng thì thơm ngọt, ăn kèm thêm chút giá đỗ để tránh gây cảm giác ngán.

4. Gỏi lá rừng

images


Để chọn những lá rừng ngon, chuẩn, không có độc tố và không có phản ứng khi ăn kèm cùng nhau, nhất định phải là người có kinh nghiệm. Gỏi lá rừng chính là sự kết hợp đầy hấp dẫn giữa nem thính và mắm thịt, taọ nên sự hòa quyện giữa vị cay nồng của lá tươi và vị mặn mà của thịt, của nem.

5. "Cà sóc" kiến vàng

images


Món ăn này thật ra là tên gọi của đu đủ xanh thái sợi, trộn cùng với kiến vàng còn sống, giã nhuyển. Khi ăn, cho thêm một ít ớt tươi và lá é để tăng thêm hương vị. Lần đầu ăn có thể cảm nhận rất rõ cái vị chan chát của đu đủ hòa với vị chua thanh của kiến vàng, vị cay xè của ớt và vị thơm bùi của lá é.

6. Bò nướng ống

images


Món ăn này là sự pha trộn giữa các loại rau rừng và thịt bò thái lát mỏng. Thịt bò được làm chín bằng ống tre nên có mùi tre cháy xém rất đặc trưng. Dù nướng bằng than lửa nhưng món ăn lại không có mùi khói ám vào, thay vào đó là vị ngọt của thịt bò cùng hương thơm quyến rủ của các loại rau rừng trong món ăn.

7. Cơm lam gà nướng

images


Theo Dân Việt
Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.09.2017, 22:22
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
8 ĐẶC SẢN 'DANH BẤT HƯ TRUYỀN' Ở SÓC TRĂNG


1. Bánh pía

images


Bánh có mùi sầu riêng đặc trưng, từng lớp bánh mỏng bao bọc lấy phần nhân đậu xanh ngọt, dẻo. Ngoài hương sầu riêng, bánh còn có nhiều hương vị như khoai môn, hạt sen... và nhiều loại nhân khác nhau.

2. Bánh cống

images


Bánh được làm từ bột gạo, bột đậu nành, trứng, thịt lợn băm, tôm, hành tím và đậu xanh tạo nên vị bùi, mềm dễ ăn. Bánh được chiên trong những chiếc khuôn hình trụ giống với những chiếc ống cống. Bánh chín đầy ắp những chú tôm vàng rộm rất ngon mắt, thường được ăn kèm các loại rau sống và nước chấm chua ngọt.

3. Bánh ống

images


Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản từ bột gạo, cơm dừa, đường, lá dứa nhưng được người dân Khơ-me sáng tạo tài tình, cho ra đời chiếc bánh ống xinh xắn, thơm lừng mùi dừa và lá dứa. Bánh ngọt vừa phải, có độ dẻo mềm nên ăn nhiều cũng không thấy ngán.

4. Bánh in

images


Bánh in là loại bánh không thể thiếu trên bàn thờ cúng tổ tiên. Bánh in có màu trắng đục nhưng lại mang hương vị sầu riêng hay lá dứa đặc trưng. Bánh mềm, mịn, nhân đậu xanh thoang thoảng có vị béo thơm của nước cốt dừa. Bánh in là món quà không thể thiếu dành cho du khách đi đến với Sóc Trăng.

5. Mè láo

images


Mèo láo hay còn gọi là bánh rán nhưng khác ở chỗ bánh xốp, giòn tan, thơm lừng mùi vừng, bên ngoài được bao bởi lớp mạch nha ngọt sắc. Đặc biệt, bánh được làm từ khoai môn nghiền nhuyễn, cán mỏng, sau đó phơi nắng khoảng 3 ngày rồi mới được lăn qua bột nếp, chiên trong chảo dầu sôi, tạo nên lớp ruột tơi xốp, giòn tan có hương vị ngon miệng.

6. Bánh gừng

images


Bánh gừng được làm từ bột gạo nếp, trứng gà, bột năng và nước chanh tươi nhào đều, sau đó nặn thành hình giống như củ gừng, cho vào chiên vàng. Đặc biệt hơn là bánh sau khi chiên sẽ được nhúng ngay vào chảo đường sền sệt làm thành lớp áo ngọt lịm. Bên trong bánh béo ngậy, thơm lừng.

7. Khô trâu Thạnh Trị

images


Những miếng khô trâu thơm, ngọt thịt, bổ dưỡng không thua kém gì thịt bò. Để làm ra 1kg thịt trâu khô phải tốn 3kg thịt tươi nên giá của nó có phần hơi đắt, bù lại ăn rất đáng đồng tiền bát gạo.

8. Hủ tíu cà ri

images


Một điều khác biệt giúp hủ tiếu cà ri giữ được niềm tin của thực khách chính là hương vị ngon lạ không lẫn vào đâu được. Thay vì nấu thịt gà hay thịt dê thì hủ tiếu cà ri lại dùng thịt heo, thịt vịt xiêm để chế biến. Nước cà ri thơm ngon mà không hề có gây cảm giác ngán, mùi cà ri nhẹ nhàng phảng phất rất dễ chịu.

Theo Dân Việt
Nguồn. 2sao.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.09.2017, 22:58
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
7 ĐẶC SẢN DÂN DÃ CỦA HẬU GIANG


1. Cháo lòng cái tắc

images


Đây là món ăn đơn giản, phổ biến nhưng lại mang hương vị độc đáo, đặc trưng của vùng đất này. Một tô cháo thơm lừng bên trên đầy ắp tim, gan, cật... được nêm gia vị rất vừa miệng. Cháo lòng ở đây phải ăn kèm với rau đắng biển, bắp chuối, giá sống thì mới tạo nên được cái “chất” riêng.

2. Chả cá thác lác

images


Có cách làm đơn giản nên hầu như nhà nào cũng đều có thể làm được. Cá sau khi được làm sạch vảy, được khứa nhẹ theo chiều ngang để thịt cá thấm đều gia vị sau đó thì sẽ được chiên giòn. Khi cá bốc mùi thơm là du khách có thể thưởng thức được. Chả cá ngon nhất là chấm với nước mắm, ăn kèm với các loại rau sống cho đỡ ngán.

3. Sỏi mầm

images


Thật ra đây là món thịt heo rừng nướng trên những viên sỏi nóng được đặt trên chiếc đĩa, xung quanh bày đủ các loại rau củ quả. Cái ngon của sỏi mầm là sự kết hợp từ vị thịt heo rừng dai thơm, ngọt, rau xanh mát, nước chấm đậm đà cùng với sự phấn khích của thực khách trong lúc chờ đợi thịt chín.

4. Đọt choại

images


Đọt choại là một loại rau thuộc họ dương xỉ và chỉ thường mọc ở miền Tây. Đọt chọi xào tỏi hay luộc chấm mắm đều là những món khoái khẩu trong mỗi bữa ăn gia đình. Chính cái nét dân dã, đậm chất quê ấy mà bao người con xa xứ đều nhớ mong mong, thèm thuồng.

5. Cá ngát

images


Cá ngát là loài khó đánh bắt vì chúng sống ở dưới sâu. Cá ngát thường được nấu canh chua hay kho tộ, nhưng người ta thường thích ăn cá ngát nướng mà phải là nướng bẹ chuối thì mới giữ nguyên được vị ngọt của cá. Sau đó, chỉ cần ăn kèm thêm chút rau và chấm muối ớt nữa là ngon hết sẩy.

6. Bánh xèo bông điên điển

images


Bông điên điển thường mọc vào mùa mưa và thường được đem muối chua, nấu canh hay làm nhân bánh. Bánh bèo có vị ngọt đặc trưng của bông điên điển, vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng với lớp nhân thịt đậm đà.

7. Ốc lên xào dừa

images


Ốc len là đặc sản ẩm thực nổi tiếng ở vùng miền Tây sông nước. Nó có vị ngọt của thịt, mùi thơm và béo ngậy. Ốc len ngon nhất vẫn là ốc len xào dừa hay ốc len xào sả ớt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 25.09.2017, 22:20
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
Xếp hạng các loại khuôn làm bánh trung thu dễ dùng nhất cho nàng vụng vào bếp đón Rằm


Mấy năm gần đây, cứ đến Rằm Tháng Tám là đâu đâu cũng thấy người ta làm bánh trung thu homemade. Trên các hội nhóm, diễn đàn, chị em rôm rả chia sẻ phương pháp, bí quyết sao cho bánh vừa ngon lại vừa ưng mắt.

Những ai khéo tay hay làm, chỉ cần nhìn công thức một lần là cho ra sản phẩm đẹp hơn cả tranh vẽ. Còn với những nàng vụng về, khoảng cách giữa hướng dẫn trên mạng và thực tế lại là… một mẻ bánh hỏng!

images
Làm bánh trung thu: Ảnh hướng dẫn trên mạng thì rõ là xinh mà đến khi áp dụng thì...


Nhưng nấu nướng là một việc có thể luyện tập, chị em nào chưa khéo lắm nhưng vẫn muốn có những chiếc bánh xinh xắn của riêng thì cùng bắt tay thử lại nào! Bắt đầu là khâu chọn khuôn làm bánh trung thu dễ dùng đã nhé!

1. Khuôn dập tạo hình bento

Khoan đã, bento thì có liên quan gì đến bánh trung thu chứ nhỉ? Tất nhiên là không rồi, nhưng những món trang trí hộp bento lại có “họ hàng” một chút đấy: Cả hai đều cần tạo hình xinh xắn dễ nhìn mà!

images
Khuôn dập vừa dùng nặn bánh nướng lại còn làm được cả bánh dẻo. Chỉ cần dập một cái là chiếc bánh trung thu xinh xắn thành hình ngay tức thì. Quá nhanh, quá dễ đúng không?


Những chiếc khuôn dập nhỏ xinh, hình vẽ đơn giản nhưng ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ giúp bạn có được món bánh đáng yêu “đốn tim” người nhìn. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cho hỗn hợp bột tươi vào khuôn, đóng nắp và lấy ra là bạn đã tạo hình xong cho “đứa con” của mình rồi.

2. Khuôn silicon

Đây là loại khuôn làm bánh trung thu dễ dùng và dễ vệ sinh nhất. Với chất liệu làm từ nhựa dẻo, khuôn silicon có thể uốn cong để lấy bánh một cách nhanh chóng.

images
Ngắm khuôn thôi cũng đã thấy xinh lắm rồi ấy.


Ngoài ra, nó còn có thêm đặc điểm hữu ích là: Mẫu hình đẹp được thiết kế đẹp mắt, đa dạng và có thể tích hợp các mẫu hình khác nhau trên cùng một khuôn. Cách sử dụng tương tự với các loại khuôn đá lạnh hay khuôn thạch rau câu nên hầu như tất cả chúng ta đều có thể thành công khi dùng khuôn silicon làm bánh trung thu.

images
Xinh thế này mà làm bánh trung thu rau câu thì hết ý luôn.


3. Khuôn cắt bánh cookie

Khuôn cắt bánh cookie là những kiểu khuôn nhỏ, hình mẫu tuy không đa dạng nhưng lại là loại khuôn làm bánh trung thu dễ dùng bậc nhất. Kích thước của nó thường bé và đang được nhiều chị em chú ý vì có khả năng ra đời những chiếc bánh nhỏ xinh, làm món quà dành tặng các bé. Đặc biệt, với xu hướng thưởng bánh trung thu như hiện nay, những chiếc bánh kích thưởng cổ truyền thường quá so với sức ăn của một người. Và lựa chọn hợp lý nhất là thu gọn chúng lại sao cho vừa miệng nhất.

images
Tha hồ lựa chọn hình mẫu bánh với các loại khuôn cắt cookie như thế này nhé!


Dùng khuôn dạng này bạn nên chuẩn bị tăm tre hoặc bút vẽ để có thể trang trí đơn giản sau khi đóng hình cho bánh. Vài nét hoa hoặc hình ngộ nghĩnh trên mặt sẽ khiến chiếc bánh trở nên đáng yêu hơn nhiều mà không cần quá khéo tay đâu đấy!

4. Khuôn nhựa cứng liền đế

Khuôn nhựa cứng rất chắc chắc, đảm bảo chiếc bánh của bạn không bị “biến dạng hình hài”. Tuy nhiên, loại này thường chỉ là khuôn đơn bao gồm nắp ép và thân, phần hoa văn được tạo hình ở đáy. Vì vậy, để thành phẩm có sự đa dạng, bạn cần phải đầu tư cả bộ chứ không chỉ mua 1-2 cái.

images
Vệ sinh hơi khó một chút nhưng bì lại đây là loại khuôn bánh trung thu dễ dùng, bền và có giá thành rẻ nhất.


Khuôn nhựa cứng hiện nay có nguồn gốc từ nhiều quốc gia, được ưa chuộng và tin dùng nhất là Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan. Giá thành loại khuôn này khá rẻ, chỉ dao động từ 30.000 - 40.000 đồng/cái.

5. Khuôn nhựa trong

Bên cạnh khuôn nhựa cứng với kết cấu chắc chắn, bạn cũng có một sự lựa chọn khác tiết kiệm hơn là khuôn nhựa trong. Loại khuôn này khá mỏng, gần với hộp nhựa đựng trong các sản phẩm bánh làm sẵn nên có giá rất hợp lý, khoảng 10.000-20.000/cái.

images
Khuôn nhựa trong còn có thể làm hộp đựng thành phẩm lí tưởng luôn này.


Khuôn có hình thù khá đa dạng như: Cá chép, ô vuông hoa văn, hình thỏ, heo con,... mô phỏng lại các mẫu cổ truyền lẫn hiện đại. Khuôn nhựa trong khá khó vệ sinh những đối với nhiều người nó là sự lựa chọn hoàn hảo do dễ tạo hình và có thể mua nhiều mẫu khác nhau với chi phí thấp.

6. Khuôn tách đế

Khuôn tách đế là tên gọi chung cho những loại khuôn có phần in hoa văn tách rời với phần thân. Đây là loại khuôn làm bánh trung thu dễ dùng vì công việc chính chỉ là lồng phần thân vào bánh, ép hai đầu trong vài giây.

images
Nén bột, ép bánh, tháo khuôn hai đầu và a lê hấp... chiếc bánh xinh đây rồi!


Nếu muốn mẻ bánh có nhiều hình khác nhau, bạn cũng tha hồ thay thế mẫu hình vì loại này thường bán lẻ thân, nắp và đáy. Nó cũng dễ lau rửa và bảo quản do kết cấu đơn giản.

7. Khuôn lò xo

Khuôn lò xo ngày càng được ưa dùng hơn khuôn gỗ do giúp đóng bánh chắc, hoa văn rõ nét, thao tác lấy ra dễ dàng hơn khuôn gỗ truyền thống.

images
Chắc không cần phải nói nhiều về loại khuôn đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhỉ? Nhưng cẩn thận nhé, với những nàng chưa quen thì khuôn lò xo cũng khó nhằn hơn những loại trên một chút xíu đấy!


Khuôn có thể tháo lắp nhanh gọn nên rất tiện cho việc vệ sinh và thay thế hoa văn. Ngoài ra, nó còn giúp tạo áp lực đều giúp chiếc bánh trông hoàn hảo như ngoài tiệm. Khuôn lò xo thường bán theo bộ, giá tuy rẻ hơn khuôn gỗ nhưng không quá đắt: 80.000 - 150.000/cái tùy loại.


Bí quyết chọn khuôn và sử dụng khuôn đơn giản nhưng hiệu quả

Chọn khuôn làm bánh trung thu chất lượng tốt

+ Xác định kích thước bánh: Bánh trung thu gồm các loại 50 - 70 - 75 - 150 gram tương đương với 1 - 2 - 3 hoặc 4 người ăn. Bạn nên nói rõ người bán hàng dự định của mình để chọn loại hợp nhất nhé!

+ Kiểm tra chất lượng khuôn ngay khi mua

- Nên để ý xem khuôn có bị nứt, vỡ hay ọp ẹp trước khi mua hay không?

- Với các loại khuôn lò xo, kiểm tra xem liệu nó có bị rít hay khó đóng?

+ Để ý đường nét hoa văn trên khuôn: Hoa văn trên khuôn cần dễ nhìn và rõ nét. Tuy nhiên, đường nét của hoa văn không quá khít tránh bị dính bột tươi vào và khó vệ sinh.

Chọn khuôn phù hợp với loại bánh

+ Với những loại bánh dẻo, nên chọn khuôn có hoa văn đơn giản tránh bị lỗi khi ép bánh nếu chưa quen tay. Lý tưởng nhất là khuôn bento, khuôn nhựa cứng và khuôn lò xo đường vẽ hoa văn lớn. Riêng bánh dẻo lạnh thì có thể chọn khuôn silicon.

+ Các loại bánh rau câu nên tránh khuôn nhựa mỏng, khuôn lò xo và tách đế vì dễ khiến bánh bị vỡ do kết cấu ban đầu dạng lỏng.

+ Với bánh nướng, không nên sử dụng khuôn silicon để tạo hình trước khi cho vào lò vì sẽ làm hoa văn bị mờ, bánh ra không được đẹp.

Cách sử dụng khuôn đơn giản

+ Với các loại khuôn làm bánh dẻo lạnh, bánh rau câu, bánh trung thu khoai lang nên làm mát 15-20 phút trước khi tạo hình.

+ Đối với các loại khuôn làm bánh nướng hay khuôn có hoa văn sắc nét, các bạn nên thoa một chút dầu ăn hoặc áo xung quanh khuôn lớp bột thừa để tránh việc dính rít bột lên khuôn, hỏng tạo hình.

Với chia sẻ này, dù bạn là người chưa từng làm bánh trung thu, chắc hẳn cũng đã tìm được cho mình loại khuôn phù hợp và sẵn sàng thử tài nữ công rồi nhỉ?

Vạn sự khởi đầu nan nhưng có những thông tin trên bạn nhất định khởi đầu hoàn hảo thôi, bắt tay vào và ra đời mẻ bánh xinh ngon đón Rằm và xóa tan hình ảnh vụng về bấy lâu nào!


Nguồn bài viết. Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.10.2017, 00:49
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Điểm: 10
Hà Nội dịu ngọt hương cốm khi đất trời vào thu


Khi trời thật thu với những đám mây bàng bạc, là lúc tâm hồn lại vơ vẩn với cốm Vòng.

"Hàng năm, cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường". Câu văn tả cảnh mùa thu của nhà văn Thanh Tịnh dường như còn thiếu một chút... cốm xanh lơ toả hương trong chiếc lá sen già.

images


Tháng Tám âm lịch. Những bó thóc nếp kìn kìn kéo về làng Vòng, một làng cổ nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thăng Long tứ trấn. Vào những ngày này, trong làng rộn ràng tiếng chày giã cốm và mùi thơm dễ chịu vô cùng của mùi lúa nếp, thóc nếp và rơm nếp.

Khi những con phố xào xạc hơi may cũng là thời điểm nhưng bông lúa căng mẩy vào thì đóng sữa. Chỉ cần khẽ bấm ngón tay vào là dòng sữa trắng ứa ra, và đưa lên miệng lập tức ngạt ngào một vị ngọt băng thanh ngọc khiết của những bông lúa "con gái", chưa trĩu nặng mà chỉ cong cong như mảnh trăng thượng huyền.

Thứ lúa ấy được tuyển về để làm nên thứ cốm diệu kỳ của làng: cốm Vòng. Kể cũng lạ, cốm vốn là thứ rất phổ biến ở Việt Nam. Từ Bắc chí Nam, từ miền núi xuống đồng bằng, hễ nơi nào có sự hiện diện của bông lúa là nơi ấy có cốm và đều là cốm làm từ lúa nếp. Thế nhưng, chẳng nơi đâu cốm lại vang danh như cốm làng Vòng của chốn kinh kỳ, vốn liên quan mật thiết đến những cánh đồng lúa thơm thảo vùng Mễ Trì (có nghĩa là Ao Gạo). Chỉ có thứ lúa thượng hạng được tuyển lựa kỹ đó mới đem lại thứ cốm trong trẻo và xanh ngát như những hạt ngọc trời, lại thơm ngọt, dẻo vô cùng.

Chẳng thể có thứ cốm nào sánh được với cốm Vòng từ màu sắc, đến phẩm chất. Cốm vòng xanh biếc màu diệp lục, nhìn đẹp đẽ và ưa mắt, không như những thứ cốm nhợt nhạt, trắng đục như hạt bỏng gạo ở nơi khác. Cốm Vòng dẻo, càng nhai, độ ngọt của hạt cốm càng tiết, làm cho cả khoang miệng thơm lừng như được ướp hương. Còn cốm ở nơi khác lại xốp xộp, nhai rạo rào như cắn chắt, mùi hương lại không lưu luyến, vấn vít trên đầu ngón tay hay kẽ chân răng.

Để được có được thứ cốm Vòng vưu vật đó, ngay từ khi lúa được cắt về, phải được đem làm cốm ngay. Những hạt thóc được tuốt cẩn thận, phân loại, lựa chọn những hạt cuối bông để có được nguyên liệu thượng phẩm. Sau đó, lúa được sàng sẩy để loại bỏ rơm rác rồi đem đãi qua nước để nhặt những hạt lúa lép ra.

images
Rang cốm trong chiếc chảo gang to.


Rồi khi đó, những lò lửa đun bằng củi khô mới bắt đầu bật hồng, bên trên đặt chiếc chảo gang đúc to đùng, nặng trịch, ám khói thời gian của biết bao vụ cốm. Khi chảo nóng, hạt lúa được cho vào rang đều tay với mức lửa lớn trong khoảng thời gian nửa tiếng đồng hồ, rồi trút ra mẹt cho nguội.

Khi hạt lúa đã nguội hoàn toàn sẽ được chuyển sang giai đoạn giã cốm. Không đơn giản như giã gạo, cốm phải được giã nhiều lần để tách vỏ lúa khỏi hạt cốm, sau đó được phân loại thành cốm rót - thứ cốm ngon nhất được tạo từ những hạt lúa non nhất, khi giã chúng tự dính lại với nhau, tạo thành các khối cốm nhỏ (thường 1 kg nguyên liệu, chỉ thu về khoảng vài hoa cốm rót mà thôi), rồi cốm non và cốm già.

Rồi còn phải giã thêm vài lượt nữa tuỳ theo chất lượng hạt cốm và độ mềm dẻo mong muốn của người làm cốm. Đến lúc này, hạt cốm đã dẻo, thơm, lại ngả màu xanh biếc như màu lá mà không cần phải "hồ" hay nhuộm màu bằng hoá chất. Cốm liền được gói vào những chiếc lá ráy mọc bên bờ ao đã được rửa sạch để giữ độ ẩm, tránh cốm bị khô, giảm chất lượng.

Và rồi, những hạt cốm trong xanh đó được đội trên những chiếc thúng trên đầu các bà, các chị dân làng Vòng túa ra khắp chốn kinh kỳ, để những kẻ chờ ngóng được thoả mãn với thức quà mùa thu gói trong mảnh lá sen già và buộc chữ thập bằng chính những sợi rơm nếp.

Người thì nhẹ nhàng bốc một nhúm nhỏ những hạt ngọc xanh đặt vào lòng bàn tay hồng hồng, rồi khẽ khàng nhón từng hạt cho vào miệng để hưởng cái dẻo ngọt trong veo của cả cánh đồng mùa thu. Người thì trút cốm ra đĩa men trắng, ngắm nghía thoả thuê bức tranh tĩnh vật "cốm Vòng", sau đó bóc quả chuối thơm lừng, chấm nhẹ để những hạt cốm xanh bám quanh rồi với ăn một cách đầy khoái cảm.

images
Công đoạn giã cốm


Đấy là những cách thưởng thức cốm Vòng nguyên sơ nhưng hoàn hảo nhất. Những ai cầu kỳ hơn thì đem thứ cốm thời trân này để làm bánh cốm, chè cốm, xôi cốm, cốm xào, chả cốm hay cốm bọc tôm chiên. Thường thì khi cốm không còn tươi nữa, cốm đã dùng làm đồ sêu tết đám cưới hỏi thì mới đem chế biến kiểu này.

Nhưng cũng giống như nhiều giá trị đẹp đẽ khác, cốm Vòng cũng dần phai nhạt. Làng Vòng giờ đã bỏ làng lên phố, những công trình xây dựng đã chiếm chỗ của những cánh đồng trồng lúa nếp, quá trình đô thị hoá và bùng nổ dân số khiến dân làng Vòng kiếm nhiều tiền từ việc bán đất và làm dịch vụ, nhàn nhã hơn nhiều nghề làm cốm. Để có được hạt cốm thơm thảo, cả quy trình gồm mười mấy công đoạn phải được thực hiện mà tiền bán chẳng bằng xây nhà cho sinh viên thuê, mở quán bia hay bán đất. Chưa kể đến nạn làm cốm nhái, cốm tẩm màu và hương liệu hoá chất độc hại. Tất cả đều làm phương hại đến thương hiệu cốm làng Vòng.

Nhưng may thay, ở đâu đó vẫn còn những nhà làm cốm truyền thống ẩn náu trong làng Vòng. Đó là những hạt cốm nguyên bản, đẹp và thuần khiết. Họ có thể cơ giới hoá khâu giã cốm, thế nhưng, sự chắt chiu, trìu mến dành cho hạt cốm vẫn như từ nghìn đời. Để rồi, mỗi khi đất trời vào thu, Hà Nội bỗng dịu ngọt hương cốm!

Parsley
Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.11.2017, 19:04
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
Quán bánh canh bột xắt 15 nghìn đồng trong hẻm giữa Sài Gòn


Nằm trong con hẻm sâu trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, quán điểm tâm sáng với món bánh canh cá lóc Quảng Trị mộc mạc, dân dã này chỉ có vài chiếc ghế nhỏ để phục vụ thực khách. Do vị trí khuất nên ít người biết đến, tuy nhiên nhiều người đã trở thành khách hàng ruột của quán sau khi ăn thử.

images


Nước lèo hầm từ xương heo, cá lóc luộc tách bỏ da và xương, mộc heo (giò sống) viên tròn, không ướp gia vị. Đầu bếp vừa bán, vừa làm nên cá và mộc luôn mới.

Bánh canh làm từ bột gạo xắt Sa Đéc, loại bột dùng gạo không quá dẻo, ngâm cho mềm rồi xay, đem nhồi. Người nấu cán bột thành từng mảnh mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi. Vì làm thủ công nên sợi bánh không đều, ngắn chứ không dài như cọng bánh canh bột lọc hay bánh canh bột gạo, có khi bị dính thành cục.

Khác với các kiểu bánh canh thông thường là phải trụng bánh trước khi chan nước dùng, bánh canh bột xắt được cho vào nồi nước lèo đang sôi cùng lúc với mộc heo, cá lóc, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu cách thủy để nồi bánh luôn nóng mà không bị cháy đáy nồi. Có khách, chủ quán chỉ việc múc ra là xong.

Tuy bánh canh nấu trước lâu nhưng sợi bánh không bị nhão, nước hơi sệt, thêm tiêu, ớt xay, hành phi giòn thơm. Khi ăn, thực khách vắt một lát chanh cho tròn vị, không bị ngán.

images
Nồi nước dùng của món ăn


Món đinh của quán là bánh canh lòng cá lóc, món ưa thích của cánh đàn ông. Tuy nhiên bạn phải ăn thật sớm vì số lượng có hạn. Tô bình thường đầy đủ chỉ 15.000 đồng là đủ no, tô lớn thêm nhiều mộc và cá, có giá 20.000 đồng.

Địa chỉ: Hẻm 463B Cách Mạng Tháng 8, Quận 10. Quán chỉ bán từ 6h đến 10h sáng.


Nguồn bài viết.
Vi Yến - ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.12.2017, 09:35
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 1634
Được thanks: 3297 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Tin tức Ẩm thực - Ăn gì Ở đâu - Điểm: 10
DA CÁ MỰC - MÓN ĂN ĐƯỢC LÒNG GIỚI TRẺ HỘI AN


Đến Hội An, du khách thường được giới thiệu những món ăn đã có tên tuổi của vùng đất này như cao lầu, mì Quảng, phở... mà phần lớn đều bỏ qua da cá mực, món ăn vặt ít người nhắc tên nhưng lại được các bạn trẻ địa phương liệt vào dạng "thần thánh" vì đã quá quen thuộc với bao thế hệ học trò phố Hội.

images


Với những người lần đầu nghe tên, chắc hẳn ai cũng thắc mắc "da cá mực" là món gì? Đây là món ăn giống như món gỏi thông thường, được người Hội An gọi là "đồ trộn" theo tiếng địa phương. Còn "da cá mực" là tên gọi tắt của da lợn, cá khô và mực khô, kết hợp với nhau thành "da - cá - mực" đọc cho nhanh và cũng dễ nhớ hơn.

Cách chế biến khá đơn giản, chỉ vất vả ở công đoạn thái mỏng da lợn đã luộc chín. Mực khô sau khi nướng, dùng máy cán dập cho mềm rồi mới xé thành sợi. Cá bò ép thì nướng chín, sau đó cắt sợi dày. Còn đu đủ xanh bào sợi, ngâm chua ngọt vừa phải. Tùy theo yêu cầu của thực khách mà chủ quán trộn nguyên liệu khác nhau như da - cá, da - mực, cá - mực...

Tương tự như nhiều món gỏi khác, các loại nguyên liệu đã qua sơ chế được cho vào một cái thau, sau đó trộn đều lên, thêm hành phi, đậu phộng. Rau ăn kèm là loại húng lủi Trà Quế, lá nhỏ mà rất thơm. Thực khách tự gia giảm xì dầu và tương ớt Hội An vừa ăn.

images


Tương ớt Hội An vừa ngọt vừa cay, hành phi béo béo, đu đủ và da lợn sực sực ăn chung với bánh tráng dừa nướng giòn - loại bánh tráng hình tam giác, thơm mùi dừa mới đúng điệu. Da cá mực ngon hơn khi ăn kèm với nem Quy Nhơn nướng chấm tương ớt xì dầu.

Một đĩa khoảng 10.000 - 15.000 đồng tùy bạn muốn kết hợp những loại khô gì, vừa túi tiền của học sinh. Hàng quán bán da cá mực thường chỉ dùng bàn ghế nhựa đơn giản trên vỉa hè, không cầu kì kiểu cách mà rất gần gũi. Cũng không có bảng hiệu nên khách du lịch ít để ý, nhưng vẫn thu hút nhiều học sinh sau mỗi buổi học.

Bạn có thể tìm ăn món này ở chợ Hội An, miếu Ông Cọp hoặc cạnh các trường trung học... Quán thường bán từ 15h đến tầm 21h, tuy nhiên nếu ăn lúc xế chiều thì rất dễ bỏ bữa tối vì no lưng lửng ở bụng. Đây cũng là món nhắm "ruột" của cánh đàn ông mỗi khi rảnh rỗi.

images


Vi Yến
Nguồn. ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 14, 15, 16

3 • [Hiện đại] Ông xã thần bí không thấy mặt - Cát Tường Dạ

1 ... 36, 37, 38

4 • [Xuyên không - Thú nhân] Kiếm sống nơi hoang dã - Tiêu Dương

1 ... 10, 11, 12

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Sống lại có anh bên em là đủ - Liễu Như An

1 ... 9, 10, 11

6 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 25, 26, 27

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 48, 49, 50

8 • [Hiện đại] Nhà tù nóng bỏng Tổng giám đốc tha cho tôi đi - Ái Tình Hoa Viên

1 ... 27, 28, 29

9 • [Xuyên không] Đích nữ nhị tiểu thư - Tình Đa Đa

1 ... 12, 13, 14

10 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 1/12]

1 ... 15, 16, 17

11 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 22, 23, 24

12 • [Hiện đại] Nếu em nở rộ gió mát sẽ đến - Thịnh Thế Ái

1, 2, 3, 4, 5

13 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

15 • [Xuyên không] Tà vương phúc hắc sủng cuồng phi - Nạp Lan Dạ Anh

1 ... 10, 11, 12

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trở về lúc ba tuổi rưỡi - Giai Nhân Chuyển Chuyển

1 ... 13, 14, 15

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

18 • [Hiện đại] Khinh Ngữ - Cửu Lộ Phi Hương

1 ... 6, 7, 8

19 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cách phát tài của thương phụ - Tiêu Tùy Duyên

1 ... 7, 8, 9

20 • [Hiện đại] Định mệnh anh và em - Quai Quai Băng

1 ... 39, 40, 41


Thành viên nổi bật 
Thư Niệm
Thư Niệm
Hạ Quân Hạc
Hạ Quân Hạc
MarisMiu
MarisMiu

Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bánh Bao của ta ơi ~~~
Shop - Đấu giá: Đường Thất Công Tử vừa đặt giá 249 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Rùa Lười: ._.
trantuyetnhi: viewtopic.php?style=2&t=406121&p=3299232#p3299232
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 179 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 174 điểm để mua Ly kem cacao
Snow cầm thú HD: Game
Ngọc Nguyệt: Pp.
Lãng Nhược Y: pp Ngọc
Ngọc Nguyệt: Thôi kệ đuê.
Muộn rồi, đi ngủ đi.
Lãng Nhược Y: Có cảm giác như bị troll =__=
Ngọc Nguyệt: Chậc...
LogOut Bomb: Windwanderer -> Windwanderer
Lý do: Tự sát
Thư Niệm: :slap: cái mở đầu gia tộc bánh :slap: đệt tán típ
LogOut Bomb: Windwanderer -> Trâu Bò Siêu Cấp
Lý do: it is justice
Thư Niệm: :slap: tau tán mài
Trâu Bò Siêu Cấp: :D2 Ba yêu con Yy ơi
LogOut Bomb: Windwanderer -> Trường Âm
Lý do: Fire in the hole
Trường Âm: Bom nổ, ván cả đầu @@ :cry2:
LogOut Bomb: Windwanderer -> Luna
Lý do: Say oh yeah
Trâu Bò Siêu Cấp: :slap: tau ăn YY :chair:
Thư Niệm: :slap: :chair: chớt đi
Thư Niệm: :slap: kao tán mài tét kao là kon mài à
LogOut Bomb: Trâu Bò Siêu Cấp -> Lãng Nhược Y
Lý do: :chair:
LogOut Bomb: Lãng Nhược Y -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Ba à, ăn con gái...này người ta gọi là loạn luân :slap:
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Phượng buồn ngủ nhờ ta ăn hộ
Lãng Nhược Y: Bánh quy dành cho chim Phượng, bánh Tét hông có cửa :">
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Bánh quy con gái, ba mún ăn cả 2 bánh :">
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Ai tặng mị mâm bánh bao, bánh quy mị eo suốt đời
Lãng Nhược Y: Ba, nhớ bánh bao thì về nhà, chui vào chăn mà ôn mẫu thân. Đừng bày tỏ nơi công cộng, ta nhớ phu quân :slap:

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.