Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 

Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505

 
Có bài mới 04.11.2017, 14:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.05.2015, 21:53
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 112
Được thanks: 82 lần
Điểm: 19.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sáng tác - Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 26
33.     
CHÚNG TA CÙNG VỀ THĂM NHÀ CỦA MẪU THÂN (1)


Ba năm sau

Tại biên cương phía bắc Hi mê

Một hài nhi khoản hai tuổi, gương mặt xinh xắn trên trán lấm tấm mồ hôi, cả mặt đỏ bừng vì nắng nóng, y phục lấm len bụi đất, trước ngực đang khư khư ôm một thứ rất quý giá, theo sau hài tử là hai tỳ nữ ánh mắt luôn cẩn thận trông chừng bé.

Tiểu hài tử cố gắng bước lên bậc thang nhưng hai tay đều đang bận không thể vịnh bò lên được, tì nữ đi theo giúp hài tử bước lên bậc thang vào tiền sảnh, tì nữ thả tiểu hài tử xuống thì bé ù té chạy ra sau viện, miệng líu lo gọi mẫu thân, tì nữ chạy theo sau í ới gọi thế tử cẩn thận đừng chạy nhanh quá kẻo té.

Tại thư phòng đại hoàng tử Ra kê

Naoxi cùng Ra kê đang xem sổ sách và bàn luận hướng giải quyết các sự vụ và chuyện  kinh doanh trong phủ, nàng thoáng nghe tiểu hài nhi gọi mình thì ngẩn đầu hỏi Ra kê

-     Thiếp nghe Ranin gọi thì phải! để thiếp ra ngoài xem sao? – Ra kê nhìn ái thê gật đầu, ánh mắt đầy cưng chìu trả lời.

-     Uh, nàng ra xem nó lại đang bày trò gì nữa rồi, thật không thể ngồi yên được một chút mà. – Naoxi cũng cười đáp lại đứng lên đi ra xem thử, dợm bước chân đứng lên  thì có một bóng dáng tròn nhỏ sà tới chân nàng, tiếng hài nhi sung sướng khoe với nàng.

-     Mẫu thân, mẫu thân xem hài nhi có gì cho người nè! – tiểu thế tử Ranin khoe vật được bọc kỹ trong áo ôm trước ngực của mình.

Nhìn nhi tử mồ hôi nhễ nhại, hình dáng nhếch nhác nhưng nụ cười tỏa sáng đang bày khoe nàng ba củ khoai tây và một củ cà rốt nó bọc trước ngược, theo sau hài tử là hai tỳ nữ. Nàng cho hai tỳ nữ lui rồi ngồi xuống hỏi nhi tử.

-     Ranin muốn cho mẫu thân xem gì? – Ranin nhanh nhẩu khoe với mẫu thân.

-     Hài nhi mới đào được khoai tây và cà rốt, mẫu thân nấu súp ăn đi, ăn ngon lắm – nhìn nhi tử khoa tay chân cùng gương mặt biểu cảm diễn tả về món ăn, nàng phì cười.

-     Những thứ này là Ranin đào sao? – ánh mắt Ranin long lanh gật đầu.

-     Ranin muốn ăn súp sao? – Ranin gật đầu xác nhận

-     Hài  nhi muốn ăn súp với thịt bò.

-     Được rồi, để mẫu thân nấu cho Ranin. Xem nào, dơ hết y phục rồi, Ranin cùng mẫu thân đi tắm thay y phục trước sau đó giúp mẫu thân nấu súp được không? – Ranin gật đầu hài lòng.

-     Dạ, mẫu thân.

-     Vậy Ranin chào phụ vương rồi chúng ta đi – lúc này Ranin mới thấy phụ vương, mắt sáng rực

-     Phụ vương về rồi, Ranin muốn phụ vương bế! – Ra kê nhìn nhi tử cả người lấm lem bùn đất ý cười trong mắt

-     Sao bây giờ mới thấy phụ vương hửm. – Ranin bẻ bẻ ngón tay ngập ngừng

-     Tại.. tại ... – Nhìn nhi tử ngập ngừng không giải thích được với phụ vương, Naoxi mỉm cười giải vây

-     Thôi nào cả người Ranin đầy bùn đất để mẫu thân đưa Ranin đi tắm thay y phục sạch trước đã, bây giờ phụ vương đang rất bận, xíu phụ vương hết bận sẽ chơi với Ranin được không? – Ranin ngẫm nghĩ chút gật đầu đồng ý

-     Dạ, vậy hài nhi đi tắm thay y phục sạch sẽ lát phụ vương làm xong việc thì chơi với hài nhi nha.

Ra kê xoa đầu, ánh mắt yêu chìu.

-     Uh, vậy lát Ra kê có ăn súp mẫu thân nấu nữa không?

-     Có, phụ vương, mẫu thân và hài nhi cùng ăn súp.

Naoxi xếp mấy củ khoai qua một bên, ôm nhi tử đi hướng phòng tắm.

Naoxi đưa nhi tử đi tắm, Ra kê mắt đầy ý cười vùi đầu tiếp tục công việc dang dở, chàng phải tranh thủ làm xong lát chơi với nhi tử.

Hiện trang trại của Ra kê có gần hai ngàn con dê, hơn hai ngàn con cừu và gần một ngàn con bò nuôi lấy thịt, hiện nay có xu hướng mở rộng trang trại chăn nuôi thêm.

Do địa thế vùng nơi đây chỉ thích hợp trồng cây lấy gỗ, còn rau củ chỉ trồng chơi để có rau tươi sử dụng trong phủ thôi nên chàng chú trọng làm kinh tế bằng chăn nuôi gia súc bán thịt.

Việc buôn bán gia súc ngoài cung cấp cho triều đình, người dân trong xứ thì còn mở rộng giao thương với xứ lân cận.

Đường giao thương nối từ vùng biên giới vào các thành trì trong xứ Hi mê, ngoài Ra kê đầu tư thì được vua Xê rê ủng hộ từ ngân khố một nữa nên con đường nhanh chóng hoàn thành, nhờ vậy việc trao đổi mua bán lương thực trong xứ nhanh chóng, và dễ dàng hơn. Cuộc sống vùng biên khởi sắc, số lượng người sinh sống tại nơi đây tăng lên thấy rõ.

Gần đây trang trại nuôi gia súc gặp sự cố, có chừng mười con bò bỏ ăn, bị tiêu chảy. Ra kê đã cho người cách ly các con vật bị bệnh ra một khu vực riêng  tránh chúng lây nhiễm bệnh cho cả trại. Cả tuần nay chàng cùng nhân viên chăm sóc theo dõi triệu chứng phát bệnh của những con bò đó nên thường đi sớm về trễ, không có thời gian chơi với nhi tử.

Hôm nay việc theo dõi đã thu được kết quả, bọn chúng không phải dịch bệnh hay bệnh lạ gì mà chỉ là do ăn trúng vật không vệ sinh dẫn đến bệnh viêm đường ruột. Ra kê  thở phào nhẹ nhõm, dù vậy chàng vẫn không chủ quan, vẫn nuôi tách riêng quan sát một thời gian rồi mới tính tiếp, chàng cũng cho người ghi chép lại chịu trứng của chúng để sau này nếu gặp phải thì không phải lúng túng.

Bữa trưa tại thiện phòng phủ đại hoàng tử.

Vì Ranin thích món súp bò do Naoxi nấu thì các món chính còn lại do đầu bếp phủ nấu. Ranin rất vui, ăn hết một chén đầy, sau đó uống thêm một ly sữa bò đã được đun sôi để bớt nóng. Nhìn nhi tử ăn uống no nê ngồi xoa bụng tròn vo thỏa mãn Haxin ngỏ ý Ra kê.

-     Chàng xem có thể sắp xếp công việc nơi đây, thiếp muốn về Hati thăm phụ mẫu một tháng? Cũng ba năm rồi thiếp chưa về thăm phụ mẫu và các huynh đệ rồi.

-     Uh, để ta sắp xếp, cũng nên đưa Ra kê đi thăm ngoại tổ rồi, lần trước nàng sinh Ranin hai ca ca nàng có đến thăm nhưng giờ chắc mọi người cũng trông Ranin của ta lắm! Ah mà không biết tiểu đệ nhà nàng bây giờ trông lớn cỡ nào rồi?

-     Uh, thiếp cũng mong chờ, hồi bé trông đệ ấy rất đáng yêu! – Ranin nghe mẫu thân khen người khác thì không vui

-     Mẫu thân nói ai đáng yêu, người đó có đáng yêu hơn hài nhi không? – Ra kê nghe nhi tử tự kỷ sửa dạy

-     Tất nhiên đáng yêu hơn Ranin rồi, con luôn khiến chúng ta lo lắng. – Ranin xụ mặt vì bị phụ vương sửa dạy nhưng vẫn đàng hoàng trả lời lý nhí

-     Hài nhi ngoan mà! và cũng rất nghe lời phụ thân và mẫu thân.

-     Không chỉ nghe lời chúng ta mà Ranin cũng phải nghe lời các tỳ nữ hầu con, không được làm theo ý mình biết không?

-     Hài nhi biết rồi, vậy phụ thân có cho hài nhi cùng mẫu thân về thăm ngoại tổ không? – nghe nhi tử biết lỗi chàng hòa hoãn cười.

-     Uh, để ta thu xếp xong cả nhà sẽ về thăm ngoại tổ của mẫu thân con.

Ranin vui vẻ, cả nhà đều vui vẻ, ai cũng mong chờ ngày trở về thăm Hati, nơi tuy thởi gian gắn bó không nhiều nhưng lại có nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trucxinh0505 về bài viết trên: Trịnh Sảng
     

Có bài mới 05.11.2017, 20:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 28.05.2015, 21:53
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 112
Được thanks: 82 lần
Điểm: 19.16
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sáng tác - Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 35
33.2     (tiếp)

Ranin được phụ vương hứa sẽ dẫn về thăm ngoại tổ, bé trước giờ chưa được đi xa như thế, mấy lần phụ mẫu dẫn về thăm nội tổ, trên đường rất có nhiều thứ để xem. Nhà nội tổ rất lớn, rất đẹp và có rất nhiều món ăn ngon mà bé thích. Hoàng gia gia rất thương bé, luôn cho bé nhiều đồ chơi lạ, bé chờ mong về ngoại tổ vì mẫu thân rất muốn về đó, chắc ở đó có nhiều thứ vui lạ nên mẫu thân thích về đó.

Tiểu thế tử dạo này rất ngoan rất biết nghe lời, tuy rằng vẫn tự ý hành động theo ý mình nhưng những việc đó có thể chấp nhận được. Ra kê thấy nhi tử cố gắng sữa chữa tính ương ngạnh lại rất háo hức về quê hiền thê nên chàng cố gắng gấp rút thu xếp công việc nhanh nhất.

Ngày cả nhà đại hoàng tử lên đường đi xứ Hati, bên triều đình vua Xê rê cũng gửi hai xe quà gửi hoàng gia Rô mi, Ra kê và Naoxi ra cám ơn vị tướng áp tải quà tặng đến, do thời gian gấp rút và vị tướng quân có công vụ riêng nên Naoxi gửi phong bì đáp lễ cám ơn đội ngũ đưa quà rồi quản gia Ni pôn tiễn cả đoàn áp tải ra về.

Trong phủ, đội ngũ xắp xếp vật dụng tất bật vận chuyển đồ lên xe, quản gia Ni pôn đứng xem xét, chỉ đạo hạ nhân làm việc. Các xe được sắp xếp xong, đội ngũ đi theo chủ nhân đã sẵn sàng, Ni pôn vào đại sảnh báo cáo vương gia, Ranin nghe báo có thể xuất phát thì rất nhanh bé kéo mẫu thân đi ra ngoài leo lên xe ngựa.

Ra kê nhì nhi tử chỉ lắc đầu cười, chàng giao phó một số việc còn lại cho Ni pôn và một số cận vệ thân tính thì lên đường, Ni pôn cùng các cận vệ thân tính tiễn gia đình Ra kê đi không còn thấy bóng dáng thì mới quay đi làm việc của mình.

Đường đến Hati khá xa, nhiều nơi đường không dễ đi lại có tiểu hài nhi nữa nên cả đoàn xe di chuyển chậm rãi, thận trọng.

Ban đầu Ranin rất háo hức nhìn xung quanh, hỏi phụ mẫu đủ thứ bé nhìn thấy nhưng sau một tuần bé cũng mệt mỏi, suốt tuyến đừng còn lại Ranin chủ yếu thường ngủ cho đến khi dừng chân mới dậy. Ranin rất thích món thịt nướng, nhất là thịt chim nướng và gà rừng, nhưng mẫu thân chỉ cho bé ăn vừa đủ thôi, nếu thịt chim nướng thì được ăn một con còn thịt gà rừng nướng chỉ được ăn một cái đùi thôi.

Sau gần một tháng rong ruổi mệt mỏi thì đoàn người của Ra kê cũng đến cửa hoàng cung Rô mi, do Naoxi nói không cần ra biên giới đón gia đình nàng nên mọi người đứng chờ ở cửa cung.

Ra kê xuống xe, chàng kéo màn đỡ thê nhi xuống xe rồi bế Ranin ra mắt Ngoại tổ và các huynh đệ. Mọi người đều cười vui vẻ, nhất là hai hài tử nhỏ, hoàng tử Naoran đứng sau lưng mẫu hậu lén nhìn gia đình tam tỷ rồi nhìn cháu ngoại trai còn Ranin thì dõi mắt nhìn hết mọi người.

Naori rất vui, ông thấy cả gia đình nữ nhi khỏe mạnh, cháu ngoại đáng yêu thì cười sang sảng nói với Ra kê và Naoxi.

-     Ngoại tôn của ta đây sao? – Ra kê nói Ranin chào ông

-     Vâng, đúng vậy thưa phụ hoàng, mẫu hậu -  Naoxi trả lời mặt đầy ý cười, Ra kê hướng dẫn Ranin chào trưởng bối

-     Ranin chào hoàng gia gia và hoàng nãi nãi đi nào! – Ranin nhìn hoàng gia gia hiền hòa, hoàng nãi nãi xinh đẹp thì miệng ngọt ngào thưa.

-     Hài nhi chào hoàng gia gia, hoàng nãi nãi xinh đẹp. – Haxin nhìn cháu ngoại đáng yêu, miệng thì ngọt nàng cười không kép được miệng.
Ra kê chỉ hài nhi ra mắt ba cậu, đại hoàng tử Nao Giô xi, nhị hoàng tử Naophanta cùng tiểu đệ Naoran.

Naoxi ra đến véo má tiểu đệ cười

-     Ôi Naoran lớn thế này rồi đó hả? – Naoran bẽn lẽn chào nàng cùng Ra kê

-     Tam tỷ, tỷ phu mới về!  - Ra kê gật đầu cười đáp lễ.

Naoxi nhìn mẫu thân, cả hai đã lâu không gặp nên rất nhiều điều muốn nói. Haxin ôm lấy nàng, mắt hai người rưng rưng đỏ, Ranin không hiểu hỏi phụ vương sao đang vui mà mẫu thân lại khóc. Nghe nhi tử hỏi, Naoxi cùng mẫu hậu buông nhau ra nàng đến ôm lấy Ranin giải thích.

-     Mẫu thân vui nên mới khóc thôi. – Ranin ngẫm nghĩ rồi trả lời

-     Không phải buồn mới khóc sao? hài nhi vui thì cười chỉ bị phụ thân mắng mới muốn khóc thôi. – nhìn con lý sự méc mình bị phụ thân la rầy nên mọi người đều mỉm cười, Ra kê xoa đầu nhi tử.

-     Uh, nếu không ngoan bị mắng mới khóc còn vui thì mới cười. Nhưng nếu vui vì hạnh phúc gặp lại người thân thì vì quá vui nên mẫu thân Ranin mới khóc thôi... – thấy nhi tử tròn mắt nhìn mình chàng nói tiếp – uh, Ranin lớn thêm chút nữa sẽ biết thôi mà.

-     Vậy ah, đợi Ranin lớn thêm chút sẽ suy nghĩ lại chuyện này...

Nghe hài nhi, cháu ngoại trả lời mọi người đều cười lớn. Naori gọi mọi người vào cung, ông đến bế Ranin đi trước, Ranin được hoàng gia gia bế đi vào cung, bé nhìn xung quanh đều thấy rất thích, nơi đây trang trí trang nhã, mới lạ.

Nhà nội tổ bé đã tới rồi, có nhất nhiều nhà, nhà nào cũng lớn và đẹp, xung quanh nhà được trang trí với nhiều màu sắc sinh động. Trong đó có một khuôn viên lớn trồng rất nhiều hoa như đi vào chốn thần tiên, Ranin thích đi dạo, vui chơi ở đó. Ngoài ra trong đó còn có một nơi rất tuyệt nữa đó là một hồ nước lớn, giữa hồ có một đình viện trang nhã, yên tĩnh, dưới hồ thả nhiều loại cá đủ màu sắc, bé thường đi qua cầu vào đình viện ngắm cá, cho cá ăn. Nơi đây mẫu thân và phụ thân cũng thường ghé ngồi uống trà, ăn điểm tâm, đôi khi phụ thân còn thổi tiêu cho bé và mẫu thân nghe nữa.

Nhà ngoại tổ kiểu dáng đẹp và không giống nhà nào mà bé đã thấy, ở đây được trồng nhiều cây xanh, không khí mát mẻ, tại ngọn núi giả nhìn như thật có tiếng nước chảy qua các khe đá róc rách, tiếng chim hót líu lo thật vui tai.

Tại cổng của của các tiểu viện đều trồng dây leo xanh rì, trông thật thanh bình. Đi đến khu vườn trái cây, ở đây trồng cam và nho, lúc này cây cam chưa có trái nhưng nho kết trái và có thể ăn được, hoàng gia gia cho người hầu cắt hai chùm lớn đem rửa rồi sẽ đưa đến tiểu viện của gia đình bé tá túc.

Sau khi chiều Ranin đi tham quan khắp hoàng cung thì cả nhà trở về tiểu viện dành riêng cho Naoxi ở trước khi đi Hi mê cùng Ra kê. Ranin nhìn tiểu viện được trang trí giống ở phủ mình thì rất thích, nhất là trong phòng ngủ có một chiếc giường thật lớn, trên đó trải tấm thảm gì mà nằm lên cảm thấy thật êm. Ranin bò lên lăn lộn trên đó cười vui vẻ, chán lăn thì nhảy đùng đùng cười thích thú.

Ra kê cùng Naoxi đang nhìn nhi tử chơi đùa thì cung nhân báo hoàng hậu cùng tam hoàng tử Naoran tới. Hai người định ra đón thì hoàng hậu cùng Naoran đã đến, Ra kê ở lại nói chuyện vài câu, hỏi thăm Naoran rồi xin cáo lui đi gặp phụ hoàng và các ca ca.

Cung nhân bưng một dĩa nho tươi đã được rửa sạch để lên bàn rồi lui ra, Ranin rất thích nhìn mẫu thân rồi nhìn hoàng nãi nãi. Hoàng hậu Haxin gọi Naoran cùng chơi với cháu và ăn nho, Naoran nắm tay Ranin đi ra ngoài, cung nhân nhận lệnh vào bưng nho theo hai đứa trẻ.

Haxin cùng Naoxi cùng ngồi hàn huyên, Haxin hỏi chuyện cuộc sống bao năm qua của nàng, cả hai tâm sự vui vẻ như hai tỷ muội tình thân.

Ra kê gặp phụ hoàng cùng hai ca ca của hiền thê, ban đầu mọi người hỏi cuộc sống gia đình chàng sau đó họ cùng bàn chuyện làm ăn với nhau. Mọi người đàm luận vui vẻ, sảng khoái cho đến khi cung nhân báo ngự thiện phòng sẵn sàng họ mới tạm dừng.

Tại ngự thiện phòng

Khi vua Naori cùng các nhi tử, hiền tế đến thì hoàng hậu, tiểu nhi tử, tam nữ nhi cùng cháu ngoại trai đã có mặt. Ranin cùng Naoran được chơi một lúc với nhau rất ăn ý nên cả hai thân thiết hơn, bé đang nói chuyện cùng cậu thì hoàng gia gia, các cậu lớn cùng phụ thân đến, bé reo vui vẻ.

-     Hoàng gia gia, các cậu và phụ thân đến rồi! – Naoran cũng tiếp lời

-     Phụ hoàng, Ranin thèm ăn thịt nướng hay phụ hoàng tổ chức đi săn nướng thịt như năm ngoái đi.

Naoxi nghe tiểu nhi tử nói có lý hỏi các con, mọi người đồng ý quyết định hai ngày sau sẽ đi săn tại bãi săn hoàng gia. Cánh nam tử sẽ đi săn, cánh nữ tử thì chuẩn bị dụng cụ nướng thịt, cả nhà sẽ mở tiệc ngoài trời với món thịt nướng. Naoran rất vui, bé khoe với Ranin thịt do mẫu hậu ướp ăn rất ngon, cả hai đều mong chờ đến ngày đó, bữa cơm diễn ra đầy thâm tình, hạnh phúc.

Hai ngày sau, tại bãi săn hoàng gia.

Vua Naori ra hiệu lệnh xuất phát, Giô xi, Naophanta, Ra kê cùng tùy tùng tản ra cưỡi ngựa đi các hướng khác nhau.

Naoxi cùng tiểu đệ, nhi tử sắp xếp vật dụng vỉ nướng chỉnh tề, các cung nhân chuẩn bị củi, rượu nho, rau xanh, trái cây sẵn sàng để dùng trong bữa tiệc.

Haxin ngồi bên hoàng thượng, nhìn các con sống khỏe, hạnh phúc, tiếng cười con cháu rộn ràng. Nàng mãn nguyện thốt lời cảm khái với vua Naori.

-     Hoàng thượng, thiếp thật hạnh phúc! Thiếp chưa bao giờ nghĩ gia đình ta sẽ có ngày như thế này. – vua Naori cầm tay nàng áp vào lòng bàn tay mình vỗ an ủi.

-     Uh, ta cũng thế! Sau bao năm ta tưởng chừng muốn buông bỏ ... ai, ông trời thương xót gia đình ta.... Cám ơn nàng đã trở về.

Cả hai nhìn nhau, ánh mắt hạnh phúc tràn đầy.

Hôm nay thời tiết rất tốt, thích hợp đi săn bắt, không bao lâu đoàn đi săn trở về, không khí xử lý thú vật săn được, ướp gia vị cho lên vỉ nướng thật tưng bừng, náo nhiệt, tiếng nói cười rôm rả âm vang cả núi rừng.

Hạnh phúc ấy, niềm vui ấy luôn được mọi người cảm nhận, trân trọng, gìn giữ...

--- ------ Toàn văn hoàn --- ------


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn trucxinh0505 về bài viết trên: Trịnh Sảng
Có bài mới 11.03.2018, 15:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 12.07.2017, 16:20
Bài viết: 279
Được thanks: 233 lần
Điểm: 9.23
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Sáng tác - Cổ đại] Tình yêu của hoàng hậu Xixi - Trucxinh0505 - Điểm: 1
Vào ủng hộ nàng nè!!! :-D


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trịnh Sảng về bài viết trên: trucxinh0505
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 38 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 112, 113, 114

2 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 173, 174, 175

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

4 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

7 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 113, 114, 115

9 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

10 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 77, 78, 79

11 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ báo thù - Phong Tuyết Phiêu Nhứ

1 ... 27, 28, 29

13 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

14 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

[Hiện đại] Chinh phục trợ lí nhỏ - Dịch Tử Hiên

1 ... 17, 18, 19

16 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

18 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Tử Thời - Sói Xám Mọc Cánh

1 ... 35, 36, 37

20 • [Cổ đại] Ác phu cường sủng thê - Văn Hội

1 ... 57, 58, 59


Thành viên nổi bật 
Đường Thất Công Tử
Đường Thất Công Tử
Eun
Eun
Phèn Chua
Phèn Chua

Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 646 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Phèn Chua: Cái ca mô :cry2:
Shop - Đấu giá: linhlunglinh vừa đặt giá 279 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: linhlunglinh vừa đặt giá 614 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 3044 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 2898 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 583 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 554 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 526 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 500 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 385 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 365 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 346 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 285 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 264 điểm để mua Người đẹp và mô tô
ღsoixam࿐: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nương nào trong truyện kiếm hiệp?
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 250 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Tuyền Uri: Sao ko ai vote cho êm =.=
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 2759 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 2626 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: yukichan vừa đặt giá 270 điểm để mua Thỏ đánh đàn
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Preiya
Lý do: Hi babe
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Tiêu Tương
Lý do: Tương tương iu dấu nhớ tui ko
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Niệm Vũ
Lý do: Hi vũ iu
Như Song: Có ai des bìa không des hộ Song với :<
Sunlia: =))))
Đường Thất Công Tử: con đấy :dance:
Sunlia: gái đâu, gái đâu
Đường Thất Công Tử: ==

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.