Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 

Sổ tay về cửa hàng nhang đèn Tử Đằng - Hà Mễ Sao Phấn Ti

 
Có bài mới 20.05.2017, 02:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Ngày tham gia: 22.09.2015, 20:43
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 4430
Được thanks: 828 lần
Điểm: 9.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Sổ tay về cửa hàng nhang đèn Tử Đằng - Hà Mễ Sao Phấn Ti - Điểm: 10
Chương 25: Giữ lời hứa 8

Nhận thức được điều này khiến da đầu tôi run lên, đang định thét lên một tiếng rồi buông tay, vật kia lại nhảy từ đầu tường xuống. Nhìn cái thứ phía dưới, tôi lập tức nắm chặt đầu tường, cuống quít bò lên.

Ai ngờ bức tường phát ra thanh âm lịch kịch, vết nứt trên tường gạch trải rộng ra như mạng nhện. Sau đó rầm một tiếng, cả bức tường đổ xuống, tôi chưa kịp kêu thảm đã té lăn ra đất.

Cát đá tro bụi bay lên, từ bên kia vách tường bị đổ có người chậm rãi bước vào sân. Con tang thi kia lủi nhanh đến miếu nhỏ bên cạnh, phát ra tiếng gầm gừ phòng bị.

“Mày trốn không thoát đâu, còn không mau đến đây cầu xin ông nội mày đi.” Một giọng đàn ông mang theo ngữ điệu lưu manh vang lên, giày quân sự màu đen đạp trên tảng đá phát ra tiếng lạo xạo.

Nguy hiểm đã qua, tôi nhìn rõ tướng mạo của người mới đến. Là một thanh niên hơn hai mươi tuổi, người mặc quân phục, nút áo cài chưa hết, lộ ra áo lót màu trắng và xương quai xanh, cà vạt cũng không thắt. Tóc hắn nhuộm đỏ, một bên tai xỏ ba khoen tai kim loại, bên còn lại là hai cái, cả người nhìn như một tên côn đồ đường phố. Lạ lùng nhất là trong tay hắn còn cầm một cây búa và một cây đinh sắt dài.

Trong khi đang nói chuyện, tên quân nhân lưu manh kia liếc nhìn tôi một cái, nhưng rất nhanh lại đem tầm mắt chăm chú nhìn vào tang thi kia. Con tang thi kia người toàn lông trắng, quần áo tả tơi, bộ mặt dữ tợn, ánh mắt màu đỏ gắt gao trừng kẻ địch.

Quân nhân kia dùng ngón tay xoay xoay trường đinh, giơ cánh tay cầm búa lên liền đánh vào đầu đinh, phát ra tiếng vang trong trẻo, tia lửa do va chạm trong đêm đen phát ra đặc biệt rực rỡ.

Tang thi tựa hồ không chịu được âm thanh kia, che lỗ tai kêu thảm thiết. Nó sợ hãi lui lại góc tường của miếu nhỏ. Quân nhân nắm trường đinh, hướng mũi nhọn về phía nó, rất nhanh đã bước tới gần. Bỗng hắn giơ lên trường đinh định đóng lên trán tang thi kia.

Một bóng người từ bức tường vỡ trước mặt tiến vào, hàn quang cắt qua đêm tối, chỉ nghe keng một tiếng, một cây trường kiếm đã chặn đứng đinh sắt đang hạ xuống của quân nhân.

Bầu trời đã muốn tối đen, bất quá nương theo ánh đèn nơi xa xa của công trường, tôi có thể nhận ra đây là người quen. Vừa định gọi tên đối phương, tôi đã nghe thấy một thanh âm già nua vang lên bên cạnh.

“Trấn hồn đinh của Nghiêm gia, trên trấn thần dưới trấn quỷ, chỉ cần đóng một cây đinh cho dù đã tu hành ngàn năm cũng hồn phi phách tán. Ông trời có đức hiếu sinh, xin hãy thủ hạ lưu tình.”

Tôi nghiêng đầu vừa lúc đối diện với ánh mắt trấn an của bác Trần, trong lòng thở phào. Nhưng tôi cũng cảm thấy kỳ quái, bọn bác Trần cùng Phong Lôi Tốn rõ ràng đối đầu với bọn tang thi, lần trước còn bị tập kích, vậy mà hiện giờ lại đi giúp đỡ chúng.

“Lão quỷ chết tiệt, đừng xen vào việc của người khác! Nhiệm vụ quân đội không tới phiên các người lắm miệng.”

Quân nhân lưu manh một chút cũng không đem bọn người bác Trần để vào mắt, giơ búa lên liền đánh về phía người ngăn lại hắn là Phong Lôi Tốn. Người sau nghiêng người tránh đi, quân nhân thừa cơ rút ra trường đinh, lại hướng phía tang thi mà đóng đinh xuống.

Trong tay bác Trần bắn ra một đạo tơ hồng, cuốn lấy trường đinh, trên tơ hồng còn treo một quả chuông đồng. Vào lúc quân nhân dùng sức thoát ra, chuông đồng phát ra âm thanh trong trẻo.

“Chuông tơ hồng dẫn hồn? Duyệt Thủy người Trần gia, ông muốn chống đối quân đội à?” Ánh mắt của quân nhân trở nên tàn nhẫn, cảm giác cứ như bị sói nhìn chằm chằm vào.

“Lão già này không có ý đó, chỉ là…”

Bác Trần còn chưa nói xong, hai bên vách tường khác trong sân có hai tang thi nhảy xuống. Một con cả người màu tím, một con khác màu xanh, hai đôi mắt đỏ thẫm dần tập trung lại đây.

Chúng nó tới cứu đồng bạn mình sao? Hay là…

“Hừ, lão quỷ Trần gia, ông xem đi, mấy thứ quỷ này đã sớm mai phục bên ngoài chờ chúng ta xuống đây, thứ này chính là mồi nhử.” Quân nhân quẳng ra tơ hồng quấn trên đinh, đề phòng mà dõi theo hai tang thi kia. Mà Phong Lôi Tốn cũng vắt ngang trường kiếm thối lui về bên cạnh bác Trần.

Tang thi lông rậm vừa rồi còn ngồi co rút trên đất đột nhiên nhảy dựng lên, bổ nhào về phía Phong Lôi Tốn. Cùng lúc đó con màu tím kia cũng nhằm về phía quân nhân. Còn con cuối cùng thì đánh úp về phía chúng tôi.

Nhìn con tang thi há to mồm lao tới, tôi sợ tới mức kêu to. Bác Trần đẩy tôi ra, bắn ra tơ hồng cuốn lấy cổ tay và chân tang thi, mà con tang thi kia cũng không phải đèn cạn dầu, bọn họ bắt đầu phân cao thấp. Quân nhân và Phong Lôi Tốn bên kia cũng cùng tang thi đánh đến hừng hực khí thế.

Đây là điềm báo tận thế hả? 《2012 》nha!

Tôi xoay người định leo qua bức tường vỡ mà đào tẩu. Đột nhiên có một bàn tay vươn ra trước mặt tôi, đem tôi kéo về phía sau. Móng vuốt bén nhọn đặt ngay cổ họng tôi.

Vừa định hét lên, bỗng mũi tôi ngửi được mùi hôi thối cùng một mùi hương đặc biệt, mùi hương kia khá là quen thuộc. Không đợi tôi nhớ ra, bên vai đã cảm thấy có chất dịch dinh dính làm ướt cả áo, tôi liếc mắt qua nhìn thấy cặp răng nanh dài kề sát bên mặt, còn có chất lỏng màu đen từ khuôn mặt màu xanh kia nhỏ xuống.

Da đầu tôi run lên, cả người nổi đầy da gà, hai chân không ngừng run rẩy.

“Đừng làm hại tôi … Tôi không biết gì hết… Xin tha cho tôi.”

Thế nhưng tên tang thi kia chỉ gầm nhẹ vài tiếng mà tôi nghe không hiểu, chẳng lẽ nó không biết tiếng phổ thông? Nhưng tôi cũng không biết tiếng địa phương Tương Tây nha.

“…Cứu mạng!” Tôi chỉ đành cầu cứu mấy người có thể nghe hiểu được.

Phong Lôi Tốn chửi thề một câu, dừng lại kiếm trong tay. Bác Trần cũng buông tơ hồng ra. Mà tang thi lông rậm cùng tang thi màu xanh cũng nhảy sang một bên. Chẳng qua tên quân nhân lưu manh cũng không thèm để ý, chỉ một búa liền đập cho con tang thi tím té xuống đất, một tay giơ lên trấn hồn đinh.

Tên mặt xanh răng nanh gầm lên một tiếng, âm thanh nghe như tiếng sấm, đinh tai nhức óc, giống như muốn đánh nát cả lục phủ ngũ tạng. Quân nhân lưu manh tựa hồ cũng không chịu nổi, che ngực lui về sau mấy bước.

Tang thi tím từ trên mặt đất đứng dậy, cúi đầu hành lễ với mặt xanh răng nanh. Hai con khác dường như cũng khá cung kính với nó, chắc hẳn nó là đầu lĩnh tang thi hoặc có địa vị khá cao.

【Con người, đừng cản trở bọn ta! 】

Thanh âm khàn khàn xuyên thấu màn đêm, trực tiếp vang lên trong đầu tôi. Tang thi chắc tiến hóa đến mức có thể nói rồi đi.

“Hạn bạt?” Sắc mặt quân nhân lưu manh thay đổi, biểu tình ngang ngược không đứng đắn hoàn toàn biến mất, cảnh giác mà nhìn mặt xanh răng nanh, như lâm đại địch. Mà bác Trần cùng Phong Lôi Tốn cũng lộ ra thần sắc kinh ngạc, bác Trần hướng về phía mặt xanh răng nanh thi lễ.

*Hạn bạt: quái vật gây hạn hán.

“Lão đây là Duyệt Thủy, là người chủ quản thứ năm mươi tư của Trần thị, đang nhận ủy thác của công hội về việc điều tra cương thi từ bên ngoài đến. Thì ra chúng nó là do ngài dẫn đầu, nếu có đắc tội, xin ngài lượng thứ.”

Nhìn thái độ của bọn người bác Trần, con tang thi này còn làm ra vẻ nguy hiểm mà phán.

【Long mẫu Duyệt Thủy à?  】mặt xanh nanh vàng hừ nhẹ, 【bớt chõ mũi vào việc người khác đi. 】

Bác Trần chắp tay nói: “Còn xin ngài giơ cao đánh khẽ, buông ra thiếu niên kia. Hắn là chế sư đương nhiệm, vả lại cũng không liên quan tới việc này.”

Tôi cảm kích nhìn bác Trần, ông ấy thật sự là người tốt mà, còn nhớ rõ là phải cứu tôi. Để phụ họa lời bác Trần, tôi liều mạng gật đầu, “Tôi thật sự không biết gì hết, chỉ là đến hái thuốc thôi. Tha cho tôi đi mà, xin ông đấy!”

Móng tay sắc bén của mặt xanh nanh vàng cũng không dời khỏi cổ họng tôi, ngược lại còn ghìm chặt cánh tay tôi hơn, 【Bảo tên quân nhân kia cút ngay. 】

Bác Trần cùng Phong Lôi Tốn đồng thời nhìn về phía quân nhân lưu manh, người sau nhíu mày, vẻ mặt bất mãn, “Sao tao phải nghe lời mày? Bất luận mày giết hay không giết tên tiểu quỷ này, mày cũng chắc chắn phải hồn phi phách tán.”

【Hừ, tiểu quỷ nhà họ Nghiêm không có năng lực này đâu. 】

Xem ra tang thi mặt xanh muốn đánh với quân nhân rồi. Trong lòng tôi không khỏi lo lắng, bọn họ đánh nhau kẹp tôi ở giữa chẳng phải là tôi thành bia đỡ đạn rồi sao?

Bất chợt một tia hàn quang giáng xuống, trường kiếm trong tay Phong Lôi Tốn chém ngang cổ tay quân nhân, người sau nghiêng người tránh đi. Tơ hồng của bác Trần trong nháy mắt tách ra thành mấy chục sợi, cùng lúc cuốn lấy hai chân quân nhân.

Nhóm tang thi thấy tình thế có lợi, lập tức nhảy ra ngoài tường. Không đợi tôi kịp kêu to, tên mặt xanh nanh vàng đã nhấc tôi lên nhảy lên một nóc nhà khác. Hắn chỉ nhảy vài cái là đã ra tới giữa đường lớn, hai ánh đèn pha phía trước chiếu sáng khiến tôi lóa cả mắt.

Có tiếng phanh gấp chói tai, tôi nghe tiếng người lái xe la hét hoảng loạn chạy trốn. Cái con mặt xanh nanh vàng nhét tôi ngồi vào ghế sau, tang thi lông rậm và tang thi tím thì ngồi vào ghế lái và phó lái.

Điều này khiến tôi được dịp mở rộng tầm mắt, thì ra tang thi cũng biết lái xe. Quả nhiên tụi nó đã tiến hóa rồi.

“Xin hỏi… Xin hỏi tụi nó có bằng lái không?” Tôi nhịn không được hỏi.

Mặt xanh nanh vàng rõ ràng là hơi sửng sốt, quay đầu nhìn về phía lông rậm đang ngồi chỗ ghế lái. Người sau lắc lắc đầu.

Tôi nhìn đối phương đang chạy giữa dòng xe ngược chiều, chạy ngang chạy ngược hết sức nguy hiểm, tôi thiếu chút nữa là hét lên. Tụi nó không chỉ không có bằng lái, hơn nữa còn là sát thủ đường phố nha! Người ta không muốn chết vì sự cố giao thông ngoài ý muốn đâu, thi thể rất khó coi đó! >_< (tiếng trời: Đây là trọng điểm sao?)

【Vừa rồi đắc tội, đừng sợ, chúng tôi sẽ không làm hại ngài. 】

Tuy rằng thanh âm nó khàn khàn, nhưng nghe giống như người bình thường nói chuyện, cũng không giống mấy con tang thi không có ý thức trong phim kinh dị.

Tôi đang định mở miệng hỏi, mui xe bỗng truyền đến tiếng vang thật lớn, thân xe bắt đầu lắc lư qua lại. Qua kính chắn gió, tôi nhìn thấy một người đàn ông mặc quân phục quỳ một gối trên mui xe, khiến toàn bộ mui xe lõm xuống.

Cmn, bốn phía không có nhà cao tầng, hắn nhảy từ chỗ nào xuống vậy?

Tên lái xe tăng tốc độ, gió thổi bạt lên góc áo và những lọn tóc đen của người đàn ông, nhưng hắn lại như lưỡi dao sắc bén cắm trên mặt đất, không hề di chuyển.

Tôi liếc mắt một cái liền nhận ra hắn là cái tên quân nhân mang kính râm đã gặp qua hai lần.

Không chờ tang thi kịp phản ứng, quân nhân một quyền đánh vỡ kính chắn gió. Một giây sau đó, bàn tay đeo bao tay màu trắng bắt được tên lái xe lông rậm kéo ra ngoài.

Da tím lập tức vươn tay chụp lại lông rậm, đồng thời còn táp về phía tay quân nhân. Người sau hành động càng nhanh, không đợi nó cắn xuống liền hạ một quyền hung hăng đấm vào mặt da tím. Cú đấm khiến cả khuôn mặt nó đều vặn vẹo, răng nanh cũng gãy mấy cái, có thể thấy hắn ra tay có bao nhiêu tàn nhẫn bao nhiêu đáng sợ.

Quân nhân không chút do dự, tha lông rậm ném ra ngoài như rác rưởi. Xe không có người lái nên xoay mòng mòng chuyển hướng, tông vỡ dải phân cách bên đường, bay thẳng ra đường cái.

Trong nháy mắt khi xe nghiêng nghiêng sắp đổ thì liền bị đá văng, tôi còn chưa kịp thét chói tai, áo đã bị xách lên. Mặt xanh răng nanh ném tôi ra khỏi xe. Thân thể tôi bay lên không, cảm thấy gió từ bên dưới cuồn cuộn thổi lên, thì ra xe đang đi qua một cây cầu, phía dưới chính là một con sông.

Lực ly tâm làm lá gan nhỏ bé của tôi thiếu chút nữa là nhảy ra khỏi cuốn họng. Đang định đem tiếng hét dồn nén tại yết hầu phát ra, tôi đã nặng nề ngã vào trong nước. Nước nhanh chóng bao phủ đỉnh đầu tôi, cả người lạnh thấu xương, nước từ bốn phương tám hướng tràn vào mũi vào miệng, ngực cực kỳ khó chịu.

Đầu tôi trống rỗng, sợ hãi trong lòng khiến tôi quên luôn là mình biết bơi, chỉ biết vùng vẫy tay chân không ngừng. Cảm thấy có người nâng phía sau lưng tôi lên, tôi bất chấp tất cả, nhanh chóng liều mạng mà ôm chặt lấy.

Không khí trong phổi ngày càng ít, ngực tôi đau đớn không thôi, cả người rét run, tứ chi dần trở nên cứng ngắc vô lực. Đột nhiên có khí tức ấm áp từ miệng truyền vào, tôi tựa như bắt được cọng rơm cứu mạng, ôm cổ đối phương mà mút vào.

Tôi sử dụng cả tứ chi, gắt gao cuốn lấy đối phương. Sau này nhớ lại, làm như vậy thật ra rất nguy hiểm, sẽ kéo luôn cả người cứu hộ xuống nước. Nhưng khi đầu óc bị kinh hoàng cùng sợ hãi chiếm lấy, tôi ngoại trừ bản năng sống sót, căn bản không thể nghĩ đến bất cứ thứ gì khác.

Bất quá người nọ cuối cùng vẫn tha tôi lên bờ sông. Đến giờ tôi cũng không biết hắn làm cách nào.

Sặc nước cực kỳ khó chịu, có người không ngừng vỗ vỗ mặt tôi, lỗ tai như có một tầng màng chắn, không thể nghe rõ thanh âm vang vọng không ngừng của đối phương rốt cuộc là đang nói gì.

Ngực bị ấn xuống, tôi lập tức sặc ra mấy ngụm nước, một lượng lớn không khí trong lành tràn vào, cuối cùng tôi cũng có thể hô hấp.

Bóng người trước mắt lay động, ngọn đèn từ xa xa chiếu lại, tôi miễn cưỡng có thể nhìn ra đối phương mặc quân phục màu xanh lá. Hắn vỗ vài cái trên lưng tôi, làm tôi lại phun ra không ít nước. Hắn nâng gáy tôi rồi ôm lên.

“Vì cậu mà con mồi của tôi chạy thoát.”

Giọng nói trầm bổng du dương, một giọng nam thuần hậu êm dịu như tiếng đàn violin, mang theo điểm khàn khàn từ tính, gợi cảm, trầm ổn, đầy sức quyến rũ. Nếu mà đi làm seiyuu, chắc chắn sẽ khiến các fan nữ điên đảo.

* Seiyuu: người lồng tiếng, tiếng Anh gọi là CV (charactor Voice).

“Cậu muốn bồi thường cho tôi thế nào đây?”

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: tiểu công chính diện số 1 lên sâu khấu! Quân nhân + đồng phục + biến thái + thần bí, quá tốt đi?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 20.05.2017, 02:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Ngày tham gia: 22.09.2015, 20:43
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 4430
Được thanks: 828 lần
Điểm: 9.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Sổ tay về cửa hàng nhang đèn Tử Đằng - Hà Mễ Sao Phấn Ti - Điểm: 10
Chương 26: Giữ lời hứa 9

Hắn mà đi phối âm nhất định thủ vai mấy ông chú biến thái này nọ! Tôi đây mới không thèm nói mấy lời kịch cẩu huyết như “lấy thân báo đáp” đâu. Vươn tay bắt được ống tay áo của hắn, tôi dùng hết khí lực để nói.

“Cứu cứu tôi…”

Cả người ướt đẫm, tôi cực kỳ khó chịu. Tôi cảm giác được tóc dính vào hai bên má, bọt nước theo hai má trượt xuống, chảy vào trong cổ. Trước mắt vẫn là một mảnh mơ hồ, giống như cách một bức màn nước, tôi chỉ miễn cưỡng nhìn thấy đối phương không mang kính râm, mắt sáng như đuốc, tầm mắt cực nóng hơi nheo lại nhìn chằm chằm tôi.

Hô hấp đối phương tựa hồ trở nên nặng nề. Vừa rồi từ dưới nước bò lên tôi đều không nghe được hắn thở. Tôi vừa định mở miệng, bỗng ngón tay mang theo hơi lạnh cư nhiên cạy mở môi tôi, xâm nhập vào miệng.

Tôi muốn hỏi ‘Anh làm gì’ nhưng lại chỉ có thể phát ra âm thanh ái muội. Ngón tay cuốn lấy đầu lưỡi tôi, nước bọt tiết ra không cách nào nuốt vào, theo khóe miệng tôi chảy ra.  

Nắm được quần áo hắn, tôi định giãy dụa, lại phát hiện cả người không chút khí lực. Tôi nghe thấy tiếng người nọ cúi xuống tóc tôi hít thật sâu, giọng nói mê người lại vang lên.

“Uhm… Thơm quá… Quả nhiên là loại hương vị này.”

Bên tai truyền đến tiếng nỉ non mang theo mê đắm cùng si dại, khiến tôi sởn cả tóc gáy. Trên cổ bị thứ ấm áp ướt át liếm qua, làm lòng tôi càng thét lên chói tai không thôi.

Hết tang thi lại gặp biến thái, hôm nay quả thật là xui xẻo tám kiếp mà!

Ngón tay rút ra khỏi miệng, tôi lập tức mở miệng xin tha, “Đừng thương tổn tôi … xin anh!” Ai ngờ lại phát hiện hắn đang mút vào hai ngón tay kia.

“Hương vị rất ngọt ngào.”

Cứu mạng! Chú cảnh sát mau tới bắt biến thái! T_T

“Dùng thân thể của cậu bồi thường tôi, thế nào?”

Ngực cảm thấy lành lạnh, đối phương đang cởi nút áo tôi, vật thể mềm mại ướt át quanh quẩn trên làn da. Càng liếm càng trượt xuống phía dưới, mắt thấy sẽ trượt đến… (>_<)

Vào lúc mà nơi bình thường dùng để ‘suỵt suỵt’ bị một vật ướt át mềm mại bao trụ lấy, đại não tôi trống rỗng. Cái kiểu mút mát thế này khiến tôi có cảm giác không thể khống chế.

“Uhm… Đừng mà..”

Thân thể rất khó chịu, nhưng chỗ xương cụt lại như có dòng điện đi qua khiến tôi cảm thấy tê dại, bụng dưới vừa nóng lại vừa cứng, tựa hồ như có thứ gì muốn tìm đường mà tiết ra.

Đỉnh bị thứ gì đó liếm một chút, tôi giật mình, nơi kia cũng bắn ra. Cả người tôi không chỉ vô lực, mà còn mềm nhũn, tựa như đang nằm trên mây. Vật ướt át mềm mại kia còn quanh quẩn nơi gốc đùi tôi, loại cảm giác kỳ lạ này khiến tôi không nhịn được mà run rẩy không ngừng.

Đầu óc tôi mê man, hình ảnh trước mắt trở nên mơ hồ. Thanh âm đối phương càng ngày càng xa, nhưng lại khiến cho đáy lòng tôi lạnh buốt.

“Uhm, mùi vị rất tuyệt. Bỏ cuộc nhanh vậy sao? Như vậy … làm ký hiệu, sau này bất luận em trốn tới đâu tôi đều có thể tìm được.”

Cảm nhận được một trận cực nóng nơi đùi trong, tôi hoàn toàn hôn mê bất tỉnh.

——— —————— ————

Vừa tỉnh dậy phát hiện mình cùng một người đàn ông ở trên giường, hai người toàn thân dính đầy XX, đây là tiểu thuyết tình ái.

Vừa tỉnh dậy phát hiện mình cùng một nửa người đàn ông ở trên giường, hai người toàn thân dính đầy XX, đây là tiểu thuyết tình ái kinh dị.

Vừa tỉnh dậy phát hiện mình cùng hai người đàn ông ở trên giường, ba người toàn thân dính đầy XX, đây là tiểu thuyết tình ái NP.

Vừa tỉnh dậy phát hiện mình cùng…

Chờ chút, tại sao trên giường nhất định phải là đàn ông? Không thể là gái đẹp sao? Các người chắc chắn sẽ trả lời ngay tắp lự: cho dù là gái đẹp cũng nhất định là nhân yêu (gay)!

Lật bàn! Ông đây mặc kệ! Ông đây muốn xuyên vào ngựa đực văn ( tiểu thuyết toàn xx với xx, khá là bổ não), chứ không phải vai chính trong loại tiểu thuyết toàn ma quỷ với biến thái hoành hành này!

Chẳng qua tỉnh lại sau cơn ác mộng tôi cũng không phát hiện mình cùng đàn ông … Mẹ nó! Cũng không có cùng bất luận kẻ nào nằm trên một cái giường. Mùi thuốc khử trùng và giường bệnh màu trắng chứng tỏ đây là bệnh viện.

Cái nơi thầm kín khiến tôi lo lắng cũng không có đau, tôi nặng nề mà thở phào một hơi.

Tôi ấn chuông báo ở đầu giường, hy vọng có hộ lý xinh đẹp tới giúp tôi an ủi tâm hồn bị thương tổn sâu sắc này. Chẳng qua bước vào chính là đại ác ma áo trắng.

“Cho em ba giây để giải thích. Đương nhiên em cũng có quyền giữ im lặng.”

Nhìn sắc mặt đáng sợ của anh họ, tôi không nhịn được mà phát run, “Em… em không biết…”

“3——2…”

“Em lạc đường, không cẩn thận rơi xuống nước…”

“1——”

Không chờ tôi nói xong anh họ đã đếm hết giờ, tôi nhào qua ôm chặt lấy hắn, gào khóc.

“555… Thật đáng sợ! Hù chết em… Anh họ, em cứ nghĩ về sau không được thấy anh nữa…” Tôi cảm thấy hình như có chút giả tạo, dù sao cũng là mưa nhỏ sấm to ( ý chỉ tiếng khóc thì lớn nhưng không thực sự rơi nước mắt). Bất quá này cũng đủ đối phó anh họ rồi.

Anh họ hơi cứng người, sau đó khẽ thở dài, nhè nhẹ vỗ về lưng tôi, thấp giọng nói: “Đừng khóc. Không sao cả, ngoan…”

Tuy rằng lúc bình thường anh họ rất nghiêm khắc, lại hay chế nhạo tôi, nhưng vào những thời khắc mấu chốt anh vẫn rất đáng tin cậy. Chỉ cần tôi khóc, anh sẽ không bỏ rơi tôi.

Nghe được tiếng nói ôn nhu kia cất lời an ủi, trong lòng tôi thầm thở phào, cuối cùng cũng bưng bít được chuyện rồi. Trên người anh họ mang khí tức thật sạch sẽ thật thoải mái, khiến người ta an tâm. Thân thể tôi vừa thả lỏng lại cảm thấy mệt chết đi, mí mắt cứ đánh nhau loạn xạ.

Anh họ nâng phía sau lưng tôi lên đem tôi trở về giường, lại đắp chăn cho tôi: “Ngủ đi, nghỉ ngơi tốt vào.”

“Đừng nói cho bác cả bọn họ biết chuyện này.” Tôi không muốn làm phiền đến họ, cũng không muốn làm họ lo lắng. Tôi sống nhờ trong nhà bọn họ, có xảy ra chuyện thì bác cả cũng khó ăn nói với cha tôi.

Anh họ im lặng một hồi, cuối cùng đồng ý, “Được rồi.”

Mặc dù mệt mỏi đến nỗi mi mắt cũng không mở được, nhưng tay tôi vẫn nắm chặt góc áo anh họ, “Đừng đi, em sợ.” Bệnh viện cũng không phải là nơi có thể làm cho tôi an tâm. Tôi sợ ngủ thẳng đến nửa đêm thức dậy sẽ thấy một obaa-san (old lady) không chân đứng ngay đầu giường.

“Cái tên nhóc này, thật không làm cho người ta bớt lo được mà.” Nghe được âm thanh kéo ghế, biết anh ngồi ngay bên cạnh, tôi an tâm mà tiến vào mộng đẹp.

Tôi mơ thấy chính mình đi đến đường Lục Di. Bất quá không phải là đường Lục Di hiện tại, mà là đường Lục Di lúc còn hoàn hảo chưa bị phá hủy. Ngôi chùa Thành Tây kia không rách nát tiêu điều như bây giờ. Một tấm biển tên màu đen trang nghiêm, cái ao trong vắt, còn có cây xương bồ chín đốt vẫn xum xuê như hiện giờ.

“Tao bắt được rồi. Là một con cá to nha.” Vài thiếu niên đứng trong ao, trong đó có một người cầm trong tay một thứ màu đen có bốn chân tương tự như cá.

Một thiếu niên khác dường như cũng rất vui vẻ, nói muốn đem về nấu lên ăn. Đột nhiên có một cậu bé chạy lại đây dùng sức đẩy thiếu niên bắt được cá kia, người sau ngã vào trong nước. Cá nhỏ cũng nhanh chóng chạy biến.

“Đánh nó, đánh nó!” Vài thiếu niên vây đánh cậu nhóc tới quấy rối kia, người sau cũng đánh nhau với bọn họ, chẳng qua song quyền nan địch tứ thủ, nhóc liền dùng miệng cắn đối phương.

Mấy người kia càng đánh càng hung hăng, cậu nhóc bị bọn họ ấn đầu vào trong nước, rất nhanh liền bất động. Mấy thiếu niên vừa thấy không ổn, liền vớt cậu nhóc lên, phát hiện nhóc đã ngừng thở. Mọi người nhất thời hoảng sợ, lập tức rời khỏi ngôi miếu.

Đứa bé kia cứ như thế mà chết sao? Chẳng lẽ ánh mắt hôm nay tôi nhìn thấy trong ao là …

Nghĩ đến đây tôi không khỏi rùng mình. Lại ngoài ý muốn mà phát hiện mặt nước lúc này đã gợn sóng. Một cô gái đạp nước lướt đến, nàng ta mặc váy dài màu đen, quần dài thêu đóa xương bồ chín đốt nở rộ.

Diện mạo nàng thanh tú đẹp đẽ, mặc dù không phải là tuyệt sắc, nhưng cả người lại tản ra một sự tĩnh lặng cùng khí tức tốt đẹp, đoan trang tao nhã. Tóc đen dài óng mượt như tơ buông rũ xuống bờ vai, chảy dọc một đường vào trong nước.

Nàng ta cúi xuống đặt tay lên trán đứa bé kia, trong con ngươi đen nhánh tràn ngập thương tiếc cùng dịu dàng.

【Người giúp thiếp thân vượt qua một kiếp, thiếp thân nhất định bảo hộ người cả đời bình an.】

Đứa bé mở to mắt, nhưng mà cô gái đã biến mất vô tung. Tôi nhìn nó sợ hãi khóc lớn chạy khỏi ngôi miếu, quay đầu phát hiện một bà lão đứng bên cạnh.

Đối phương thi lễ với tôi, “Thiếp thân xin ra mắt chế sư đại nhân.”

“Bà…” Tôi phát hiện bà ấy mặc quần áo như cô gái vừa rồi, hơn nữa bộ dáng lời nói và việc làm, thậm chí khí tức trên người cũng giống nhau.

Đầu tóc bạc vấn thành búi, hình dáng lom khom thật sự không thể liên tưởng tới phong thái tú lệ kia. Nhưng đôi mắt đen nhánh lại giống hệt như trước không đổi.

“Chế sư đại nhân, thiếp thân là Mặc Ngọc, chủ nhân ao Cửu Hương miếu Thành Tây.”

Nàng cho tôi nhìn thấy đoạn hình ảnh này, lại hiện thân trong giấc mộng của tôi, nhất định là có việc muốn cầu, nhưng tôi cũng không định đồng ý. Nàng ta có thể ở trong miếu làm chủ ao, nhất định là có tu vi kha khá, mấy yêu quái tầm thường tất nhiên không thể sánh bằng, hẳn là cũng gần với tiên nhân hoặc thổ thần này nọ. Nếu có việc mà ngay cả nàng cũng cảm thấy không thể làm, nhất định là rất khó giải quyết.

“Mặc Ngọc phu nhân, mạo muội xông và giấc mơ của ngài, tôi thật có lỗi. Tôi lập tức rời đi.” Nói xong tôi dùng sức nhéo đùi mình hy vọng có thể tỉnh lại.

Bà lão phát ra tiếng cười nhẹ, “Chế sư đại nhân, nơi này có kết giới của thiếp thân, cũng không chỉ đơn giản là cảnh trong mộng vậy đâu.”

Tôi phát hiện đùi mình căn bản không thấy đau, nhưng vẫn định thử lần nữa, “Chi phí làm việc rất mắc đó nha.”

“Ha hả, thù lao thiếp thân đã chi trả rồi.” Trong tay lão bà xuất hiện một gốc cây xương bồ chín đốt còn dính sương sớm. Thì ra những gốc xương bồ đã hái chính là tiền thù lao, chuyện đã tới nước này tôi cũng chỉ đành nhận mệnh.

“Được rồi, chỉ cần là chuyện tôi có thể làm.”

Đôi mắt đen nhánh của bà lão hiện lên ý cười, rồi lại bị sự lo lắng che lấp, “Cũng như những gì chế sư đại nhân đã nhìn thấy, tôi từng hứa hẹn bảo vệ đứa bé kia bình an cả đời. Gần đây nó lại sắp gặp kiếp nạn lớn, nhưng thân thể thiếp thân lại không thể hành động tự nhiên, hy vọng chế sư đại nhân có thể đưa tôi đến bên cạnh nó, để tôi hóa giải kiếp nạn cho nó.”

Tuy rằng nàng đã gần đến cấp bậc thần tiên, nhưng chung quy vẫn chưa đứng hàng tiên ban, vẫn chỉ là một yêu tinh. Cái chết của đứa bé kia giúp nàng vượt qua một kiếp, nàng cũng cứu đứa nhỏ một mạng, kỳ thật gần như huề nhau rồi. Nhưng nàng lại muốn chắn kiếp nạn thay đối phương, nhất định sẽ trả cái giá rất lớn, như vậy cũng đáng giá sao?

Bất quá đây không phải là vấn đề tôi muốn suy xét. Vấn đề lớn nhất bây giờ là: Đứa nhóc kia là ai vậy?

“Biển người mờ mịt, tôi biết đi tìm ở đâu?”

“Tôi có để lại ấn ký trên người hắn, ngài sẽ tìm được.”

“Chờ…” Tôi ngồi phịch xuống, tay còn duỗi ra theo tư thế ‘chờ một chút’, thế nhưng trước mắt chỉ còn lại bức tường màu trắng.

Quả nhiên ngủ ở bệnh viện sẽ mơ thấy obaa-san kỳ quái mà. >_<

Trời đã gần sáng, anh họ không ở cạnh, chắc là đi bàn giao ca trực. Tôi đi WC xong định trở về phòng bệnh, lúc đi ngang hành lang tôi đi sát qua bên người một chàng trai. Người nọ mới hơn hai mươi tuổi mà tóc đã bạc hết, diện mạo tuấn tú, quần áo bình thường, nhưng trên người lại tản ra khí chất đặc biệt, khí tức xung quanh hắn cực kỳ sạch sẽ. Cảm giác như tôi đã từng gặp qua hắn đâu đó.

Bất quá, đây không phải là nguyên nhân khiến tôi chú ý tới hắn. Mà là khí vị thản nhiên trên người người này. Tôi nhớ rõ mùi vị này tôi cũng đã từng ngửi qua trên người cô gái phun ra cái móng tay kia.

Cái loại hương vị này trong bệnh viện ngửi được cũng không có gì kỳ lạ.

Bởi vì thất thần suy nghĩ sự việc, tôi không cẩn thận đụng vào người đang đi tới. Tôi cuống quít xin lỗi, nghe được một thanh âm có chút quen thuộc.

“A? Người đẹp bé nhỏ, chúng ta có duyên quá nhỉ, lại gặp nữa rồi.”

Tôi ngẩng đầu phát hiện người mình đụng phải chính là cái tên pháp y biến thái Lục Vân Phi. Hai mắt hắn đầy tơ máu, đầu rối tung như ổ gà, áo choàng trắng trên người còn dính máu, thoạt nhìn đúng là rất khả nghi. Tôi không muốn nói chuyện với biến thái, lập tức cúi đầu chạy lấy người.

Cổ tay bị đối phương giữ chặt, tôi định hất ra, chẳng qua hắn nắm rất chặt, “Buông tay!”

“Ấy ấy, đừng sợ, người ta không phải biến thái nha, cũng không làm cậu mất miếng thịt nào đâu mà.”

Chưa từng thấy qua cái tên nào không chịu tự hiểu lấy mình đến như vậy. Nếu bây giờ tôi la to ‘Bắt biến thái’, dám cá người ta tin ngay.

“Án mạng có tiến triển mới nha, cậu không muốn biết tin tức sao?” Đối phương rất tự tin mà nháy mắt mấy cái.

“Không muốn.” Lòng tôi đúng là có chút hiếu kì, chẳng qua tôi cũng không muốn chết quá nhanh hay là bị cuốn vào mấy chuyện kỳ quái. (tiếng trời: Thật ra đã bị cuốn vào rồi.)

Nhưng đối phương không chịu buông tha, vẫn đeo bám tôi về phòng bệnh. Bởi vì là phòng một giường, cho nên không có bệnh nhân khác. Hắn vừa bước vào liền đóng cửa lại.

“Ê!”

“Yên tâm, yên tâm! Tôi thật sự sẽ không làm gì cậu đâu.” Hắn đặt mông ngồi trên giường, vỗ vỗ vị trí bên cạnh ý bảo tôi ngồi xuống.

Tôi mới không thèm ngồi chung với biến thái đâu. Chuyện tối qua còn ẩn hiện trước mắt, bất luận là loại biến thái nào tôi cũng phải né thật xa. Nhìn thấy hắn bày ra bộ dáng không đạt được mục đích thì không bỏ qua, không biết phải làm sao, tôi đành ngồi vào ghế đối diện.

“Tìm được cô gái cậu nói lần trước rồi.” Hắn rút ra một điếu thuốc lá, lại nhớ ra không thể hút ở nơi này, chỉ đành ngậm trong miệng cho thỏa cơn ghiền.

“Vậy là vụ án đã phá?”

Lục Vân Phi lắc đầu. “Cô ta chết rồi.”

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tiểu Đằng Tử căn bản là tự làm tự chịu. Cả người ướt đẫm, vẻ mặt điềm đạm đáng yêu, ánh mắt trong veo như nước, cầu xin người ta giúp đỡ. Đáng yêu lại ngon miệng như vậy, mấy người nói xem có ai chống cự được loại hấp dẫn này không? Không thể trách tiểu công người ta biến thái đâu. (Tiếng trời: Là biến thái không sai.) Mấy tình yêu phối sai CP xin hãy buông tay!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.05.2017, 02:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực
 
Ngày tham gia: 22.09.2015, 20:43
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 4430
Được thanks: 828 lần
Điểm: 9.73
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Sổ tay về cửa hàng nhang đèn Tử Đằng - Hà Mễ Sao Phấn Ti - Điểm: 10
Chương 27: Giữ lời hứa 10

Giết người diệt khẩu, loại tình tiết này bị dùng nát luôn rồi. Nhất định là hung thủ sau màn thấy cô gái sắp làm lộ chuyện, cho nên đã xử lý cô ta trước khi cảnh sát tìm ra.

“Cô ta tự tử. Từ lầu nhà mình nhảy xuống. Cửa khóa trái, cũng không có dấu vết bị xâm nhập, người chết có để lại di thư. Vụ án được kết luận là tự sát.”

“Phương diện tinh thần của cô ta có vấn đề sao?” Nhìn cô ấy lúc đó cực kỳ sợ hãi, cũng không biết là sợ cái gì. Có lẽ là sợ hãi chính bản thân mình đi. Việc biết được chính mình đã ăn thịt người cũng có thể khiến cho một người hoàn toàn sụp đổ.

“Trong di thư cũng nhắc tới nghiệp chướng của cô ta rất nặng. Chẳng qua cũng không có nói rõ ràng. Một cô gái ăn chơi như vậy, tôi cũng không cho rằng cô ta suy nghĩ cẩn thận đến mức này đâu. Hôm qua khi tôi giải phẫu thi thể cô ta đã phát hiện ra một thứ rất thú vị.”

Hắn đưa tôi xem một phần báo cáo, chẳng qua tôi xem không hiểu, lập tức đưa lại hắn. “Đây là gì?”

“Lúc xét nghiệm chúng tôi phát hiện được thuốc gây ảo giác trong máu của cô ta, tên là scopolamine. Thứ đó được mệnh danh là ‘Hơi thở của quỷ’, có nguồn gốc từ một loại cây phổ biến ở Nam Mỹ.”

* scopolamine: hay còn gọi là Hơi thở của quỷ hoặc gọi tên khác là Burundanga là một loại ma túy hay ma dược được bào chế từ từ cây Borrachero ở Colombia và có tác dụng gây mê đồng thời có khả năng làm mất đi thần trí của con người và đưa con người vào trạng thái bị thôi miên. Loại này được coi là loại thuốc đáng sợ nhất thế giới mà tội phạm thường dùng để xóa trí nhớ và làm mất ý thức tạm thời của nạn nhân. (wiki)

“Loại cây Nam Mỹ…” Xa xôi quá nha, nghe tên cũng có cảm giác kinh khủng thiệt. “Vậy là có liên quan tới thuốc phiện nhỉ.”

Lục Vân Phi gật gật đầu, “Tại Colombia rất được ưa chuộng. Chỉ cần cho người ta hít vào một lượng rất nhỏ, mấy phút sau sẽ hoàn toàn bị khống chế, có thể sai khiến họ làm bất cứ việc gì, mà người bị hại đó về sau cũng không nhớ được gì.”

Mấy việc dùng thuốc gây ảo giác để lừa gạt tôi cũng thường nghe tới. Bình thường đều là kẻ lừa đảo dụ dỗ cưỡng X nạn nhân hoặc lừa tiền này nọ, kinh khủng nhất cũng chỉ là lừa nạn nhân bán gan mà thôi. Loại việc sai khiến người hít thuốc đi giết người, ăn thịt người này thật đúng là làm người nghe kinh sợ.

“Anh nói cho tôi biết việc này, không phải chỉ là để hù dọa tôi chứ?” Loại việc này hẳn được coi là tài liệu tuyệt mật đi. Biết phải việc không nên biết, trong lòng tôi có dự cảm không lành.

Lục Vân Phi trưng ra nụ cười giả dối, “Cậu thông minh lắm. Vấn đề chủ yếu hiện giờ là nguồn gốc của thuốc này. Nếu chỉ là thuốc phiện bình thường, chúng ta có thể tin là thuốc được buôn lậu từ Việt Nam qua đây. Nhưng vấn đề là loại thuốc này sản xuất tại Nam Mỹ, không có khả năng cũng không nhất thiết phải vận chuyển từ nơi xa xôi như vậy tới đây.”

“Án mạng này cũng không phải chỉ một người là có thể làm được. Nhất định là có một đám người hít thuốc bị trúng chiêu rồi. Người buôn bán thành công là người nắm được điểm mấu chốt mà.”

“Tôi không biết nha! Hỏi tôi cũng vô dụng.” Nghe tới đây tôi đại khái hiểu vì sao hắn muốn nói cho tôi chuyện này. Nhưng mà tôi cũng không biết nha.

“Tôi tin cậu có cách mà.”

Tự tin của anh ở đâu ra vậy? Bất quá, về cô gái kia tôi cũng có chút tin tức có thể cung cấp.

“Cô gái kia… Các người điều tra được cô ta đến bệnh viện làm gì không?”

Lục Vân Phi lắc đầu, “Điểm ấy rất kỳ lạ, bệnh viện không có hồ sơ bệnh án của cô ta. Camera ở sảnh quay được cô ta trực tiếp lên lầu, cũng không có đăng ký. Nói đúng hơn là cô ta không đến bệnh viện xem bệnh, có thể là tới thăm bạn bè hay người thân, chẳng qua tạm thời cũng không có tin tức gì nói bạn bè thân thích của cô ta có nằm viện.”

“Cô ấy không phải đến thăm bệnh.”

Nghe được lời này Lục Vân Phi đột nhiên ngẩng đầu nhìn tôi.

“Cô ấy chắc là đến tìm người. Về phần tìm ai…” Tôi nhớ đến sợ hãi và bất lực trong mắt cô gái, “Nếu anh là cô ấy, tỉnh dậy phát hiện trên người mình dính đầy máu, miệng còn có mùi vị kì lạ, có lẽ còn nhớ được chút việc xảy ra tối hôm qua nữa, anh sẽ làm thế nào?”

“Tẩy sạch tất cả chứng cớ, tiêu hủy quần áo dính máu này nọ… Sau đó làm như không có chuyện gì xảy ra mà đi làm như bình thường.”

Anh thật không phải là tên sát nhân điên loạn nào đó chứ? Tôi dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn Lục Vân Phi, người sau càng banh miệng cười kiêu ngạo.

“Hầu hết mọi người đều sẽ hoang mang lo sợ, sợ hãi vô cùng. Sẽ đi chứng thực xem việc có thật sự xảy ra không hay đó chỉ là một cơn ác mộng. Kết quả phát hiện ra chuyện có thật, cô ấy sẽ biết ngay là nguyên nhân nằm ở thuốc kia. Anh cảm thấy tiếp theo cô ấy sẽ tìm đến ai?”

Lục Vân Phi vỗ đùi, “Cô ta sẽ đi tìm tên thương nhân vô lương tâm kia. Mà tên kia lại ở ngay trong bệnh viện này.”

“Còn có một việc không hiểu là có giúp ích được gì không. Lúc đụng phải cô ấy, tôi có ngửi được mùi thuốc Đông y.” Đó là mùi của rất nhiều loại thuốc Đông y trộn lẫn. Nếu như đi đến phòng thuốc Đông y để lấy thuốc, chỉ cần đến gần cửa sổ sẽ ngửi được mùi.

Trong bệnh viện ngửi được mùi hương như vậy cũng không lạ gì, cho nên lúc đó tôi cũng không để ý. Bây giờ nghĩ lại, lúc đó hai tay cô gái kia trống trơn, cũng không cầm thuốc Đông y, còn vương mùi hương này chắc hẳn cũng đã ngây người ở đó khá lâu đi.

Lục Vân Phi nhanh chóng lấy điện thoại di động ra, vừa gọi điện vừa đi ra khỏi phòng bệnh. Nhìn biểu tình nghiêm túc của hắn, chắc là đi báo cáo với cấp trên đi.

Cuối cùng cũng đuổi được biến thái rồi. Ah, uhm!

Để bác sĩ kiểm tra sơ qua, tôi cũng không phải bệnh nặng gì, buổi chiều sẽ làm thủ tục xuất viện. Vừa có biến thái vừa có buôn bán ma túy, bệnh viện này đúng là không an toàn chút nào, tôi có nên khuyên anh họ từ chức luôn không nhỉ.

Sau khi tôi rơi xuống nước, ba lô không biết trôi đi nơi nào rồi, xương bồ mất bao công sức mới hái được cũng không còn. Bất quá tôi còn sợ hãi cái chùa Thành Tây kia lắm, thật sự không dám tới lần nữa.

Lúc tôi không biết phải làm sao, lại phát hiện ba lô đã được đặt trước cửa tiệm.

Là ai đem về giúp nhỉ? Chẳng lẽ là quân nhân mang kính râm?

Đột nhiên nhớ tới sự việc tối qua, tôi thấy cảm giác ướt át dinh dính kia như còn lưu lại trên da thịt. Chỗ kia trên cơ thể như còn cảm nhận được nhiệt độ khoang miệng hắn. Rất khó chịu rồi lại có chút tê dại, thật khó để diễn tả bằng lời.

Tôi rốt cuộc đang nghĩ đến cái gì vậy? Trên mặt nóng bừng, đầu óc trống rỗng, tôi nhanh chóng lắc lắc đầu không muốn nghĩ tới nữa.

Cmn! Nếu hắn mà dám làm gì tôi thiệt ấy hả, tôi dám chắc sẽ bám theo hắn đến căn cứ mà quấy rối, tố giác cho hắn thân bại danh liệt luôn.

Trong phút chốc khi cầm lên ba lô kia, tôi ngửi được một mùi hương. Nói chung cũng biết là ai đem về giúp rồi. Tôi mở ba lô, bên trong xem ra cũng không thiếu thứ gì.

Vật liệu đã đủ, tôi bắt đầu chiếu theo phương thuốc mà điều chế cái loại thuốc cao này. Đem rễ xương bồ chín đốt hong khô, nghiền nát sau đó trộn với các dược liệu khác, một bên khuấy đều một bên đổ vào nước suối lấy từ trên núi xuống. Gạo nếp nấu chín sau đó phơi khô trộn với cuống vải nghiền nát, sau đó đem đổ vào hỗn hợp chính rồi lại khuấy đều. Cuối cùng lấy hoa xương bồ đã nghiền nát cho vào hỗn hợp thuốc sền sệt kia, rồi bịt kín để qua đêm.

Tôi làm thuốc cả một buổi chiều, lúc ra khỏi cửa tiệm trời đã tối đen. Định bụng lập tức trở về nhà bác cả, bất quá lúc trước tôi đã đồng ý chủ nhân ao Cửu Hương giúp đỡ tìm người. Hơn nữa chính tôi cũng có chút nghi vấn cần đến đường Lục Di để giải đáp.

Đường Lục Di vào ban đêm cực kỳ yên tĩnh, gần như là không có tiếng người nói cũng chả có tiếng chó kêu. Lời đồn đãi ngày thường cùng cảm giác sợ hãi đã khiến nơi này gần như bỏ hoang.

Bởi vì liên quan tới việc đám tang thi chiếm cứ địa bàn, ma quỷ cũng không dám bước vào. Tôi nghe ngóng được chỗ người kia ở từ đám ma quỷ đầu phố.

Mấy gian nhà gạch xanh cũ kỹ thưa thớt còn lại dần hiện ra dưới ánh đèn mờ nhạt. Trong đêm đen lại mang vẻ cô tịch cùng bất lực. Lúc đi ngang qua cửa sổ các nhà, ngẫu nhiên sẽ nghe được tiếng người già ho khan.

Những người này không phải là không muốn dọn đi, mà là không biết phải dọn đi đâu. Thành thị phát triển quá nhanh, việc hiện đại hóa đã gần như cắn nuốt một cách nhanh chóng toàn bộ lịch sử, kể cả những hồi ức xưa cũ kia.

Tôi gõ cửa một ngôi nhà, người mở cửa lộ ra biểu tình kinh ngạc.

“Thì ra là tiểu sư phụ.” Người phụ nữ từ kinh ngạc mà hồi phục lại tinh tinh thần, liền ân cần mời tôi vào nhà.

“Tôi là Tử Đằng.” Tôi sửa lời cô ta, tôi cũng đâu phải là hòa thượng. Tôi đưa lên nhang nhà mình sản xuất, xem như là một cái cớ để tới đây.

Trong phòng khách đặt bài vị, trên bếp lò đang đốt nhang của Hữu Duyên Đường. Mùi nhang thơm ngát lượn lờ, xua tan mùa ẩm mốc của phòng cũ. Nhưng ngoài mùi nhang kia, còn một mùi hỗn tạp khác, tại phòng ở của họ lúc trước tôi đã từng ngửi qua, là một mùi hương ngọt ngào, khiến người ta an tâm.

Xảy ra chuyện đáng sợ như vậy, đôi vợ chồng này vậy mà lại không dọn ra khỏi đường Lục Di. Có lẽ liên quan tới lời khuyên lần trước của tôi giúp họ thoát được một kiếp, người phụ nữ cũng không có ý cảnh giác gì với tôi.

Công việc của chồng cô ta là mua bán thuốc Đông y, quanh năm suốt tháng đều chạy bên ngoài, rất ít khi về nhà. Cô cũng luôn coi mẹ chồng là mẹ ruột mình. Cho nên khi bà cụ qua đời, cô cũng rất đau lòng, có một khoảng thời gian cứ điên rồi tỉnh. Chồng cô ấy không thể không trở về bầu bạn, hiện tại cuối cùng cô ấy cũng bình tĩnh lại.

“Vì sao không dọn đi nơi khác?” Nghe cô ấy nói phòng này là ở nhờ, bọn họ có quen biết với chủ nhà, đối phương cũng không ở, cho nên cho họ ở miễn phí vài ngày. Qua một đoạn thời gian rồi mà họ còn tính ở lại. Xảy ra cái chuyện kia mà không dọn đi cũng thật lạ.

“Ừm… Bởi vì không đủ tiền. Chính phủ bồi thường quá ít, không đủ mua phòng ở tại ngoại ô. Muốn dọn trở lại thì lại mất tiền đền bù. Hơn nữa…”

Người phụ nữ giương mắt nhìn ra bên ngoài phòng, hoàng hôn chiếu vào đôi mắt cô ấy, tầng tầng hoài niệm nổi lên, “Tôi và chồng đều lớn lên tại khu phố này. Nơi này tràn ngập hồi ức của chúng tôi, thật sự không đành lòng.”

Tay cô nắm chặt góc áo, tựa như muốn nắm chặt những ký ức đã mất đi kia, tựa như chỉ cần cô buông tay chúng liền tiêu tán. Quả thật, cô chẳng còn gì cả, nếu ngay cả nơi trong hồi ức cũng mất đi, vậy sống trên đời này cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Lúc này có người gõ cửa, cô ta đáp lời đi mở cửa. Người kia không phải chồng cô, bởi chồng cô có chìa khóa. Không ngờ vào giờ này mà còn có người tới chơi.

Tôi đang định nhắc nhở cô ấy một chút, ai ngờ cô ta cứ như vậy mà mở cửa, ngay cả hỏi cũng không thèm hỏi. Thật không hiểu cô ta nghĩ sao nữa. Trị an bây giờ cũng không thể so với trước kia nha.

“Anh Lý. Em biết ngay là anh.” Người phụ nữ hiển nhiên quen biết người kia. Tôi từ cửa sổ nhìn ra, thấy người đàn ông kia cũng xấp xỉ tuổi cô ta, mặc trên người toàn hàng hiệu.

“Việc lần trước bàn, không biết chị dâu suy nghĩ tới đâu rồi?” Người kia không biết có phải là không kiêng kỵ nam nữ bất tiện hay không, mà hắn cũng không vào nhà, cứ như vậy đứng nói chuyện bên ngoài.

“Cái này…” Người phụ nữ hơi do dự, nói: “Anh à, việc này thật sự không tốt lắm.”

“Về mặt tiền bạc có thể bàn bạc lại.”

“Nhưng mà…”

Người đàn ông kia cố gắng thuyết phục, thế nhưng người phụ nữ lại nói là chờ chồng cô trở về. Người đàn ông lập tức nóng nảy, “Gần đây hắn có gì kỳ lạ?” Trong giọng nói mang theo chút sợ hãi.

“A? Không có…”

Từ cửa sổ nhìn đến khuôn mặt kia, tôi lắp bắp kinh hãi. Trên trán người này có vết màu xanh như ấn ký Tam Trụ Hương (3 cây nhang:v). Tôi nghe lão Trương nói người xuất hiện loại ấn ký này nhất định sẽ bị oán quỷ đoạt mạng.

Oan hồn phải đến địa phủ để nhận giấy chứng nhận giết người này. Người này ắt hẳn đã làm điều ác hại chết người khác, hơn nữa ra tay cũng rất tàn nhẫn, cho nên đối phương mới đến địa phủ, dù cho phải trả cái giá rất lớn, thậm chí kiếp sau không thể chuyển thế làm người cũng phải giết hắn để báo thù.

Cô ta làm sao mà quen được với hạng người này cơ chứ, thật sự là mất cảnh giác quá.

“Chị dâu, cái kia chẳng qua chỉ là một khối gỗ thôi. Bán được giá cao, chị có thể mua được phòng ở rồi.”

“Nhưng mà, đó là bài vị của mẹ chồng. Hơn nữa…”

Hai người tranh chấp không có kết quả, người đàn ông kia có chút giận dữ, nhưng lại giống như đang sợ thứ gì đó, rất nhanh rời đi. Người phụ nữ thở dài, trở lại vào phòng.

“Xin lỗi, để cậu đợi lâu. Vừa rồi là bạn của chúng tôi. Trước kia cũng ở tại vùng này.” Người phụ nữ mỉm cười xin lỗi.

“Anh ta muốn mua gì sao?”

“Hắn là người bào chế thuốc, muốn mua bài vị của mẹ chồng, còn nói khối gỗ kia là một loại thuốc rất hiếm. Tôi cũng không hiểu mấy thứ này, chẳng qua bài vị sao mà có thể tùy tiện đổi được? Hơn nữa đó là của chồng tôi đem về, từ sau khi lập bài vị này tâm tình của tôi mới bắt đầu chuyển biến tốt hơn.”

Giờ giấc không còn sớm nữa, tôi cũng đứng dậy từ biệt. Lúc sắp đi vẫn nhắc nhở cô ta một chút, “Mặc kệ như thế nào, nhất định không nên tiếp xúc nhiều với người kia. Hắn không phải là người lương thiện đâu.”

Người phụ nữ kinh ngạc, dường như có chút không dám tin. Tôi cũng không giải thích nhiều, xoay người liền bước ra ngoài.

Trong bóng đêm mờ mịt, tôi phát hiện có người đứng trên đầu tường xa xa nhìn về ngôi nhà người phụ nữ kia ở. Tôi đứng dưới chân tường, ngước đầu hỏi hắn, “Vì sao không trở về?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Stewardelena, Trịnh Phương và 193 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Quân hôn Cô vợ nhỏ cố bám - Nhất Sinh Mạc Ly

1 ... 43, 44, 45

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 95, 96, 97

3 • [Hiện đại] Người tình mới của quan ngoại giao - Cẩm Tố Lưu Niên

1 ... 54, 55, 56

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 128, 129, 130

5 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 82, 83, 84

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 215, 216, 217

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

1 ... 35, 36, 37

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đả đảo Bạch Liên Hoa! - Diệp Hiểu Tình

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại] Không gặp không nên duyên - Độc Độc

1 ... 31, 32, 33

10 • [Hiện đại] Anh sẽ mãi yêu em như vậy! - Thịnh Thế Ái

1 ... 26, 27, 28

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 159, 160, 161

12 • [Hiện đại - Linh hồn] Chào buổi sáng u linh tiểu thư - Bản Lật Tử (đang beta lại)

1 ... 27, 28, 29

[Hiện đại] Sau khi ly hôn Tình yêu ấm áp vào đêm muộn - Trương Oản Quân

1 ... 32, 33, 34

[Hiện đại] Cố Phán rực rỡ - Dạ Mạn

1 ... 24, 25, 26

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 110, 111, 112

16 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

17 • [Hiện đại] Nữ thần diễn xuất - Minh Nguyệt Đang

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không] Phúc thê tụ bảo - Giản Anh

1 ... 23, 24, 25

19 • [Cổ đại] Thừa tướng phu nhân - Quân Tàn Tâm

1 ... 55, 56, 57

20 • [Cổ đại] Manh sủng Lãnh vương sủng ác phi - Tô Tiểu Đan

1 ... 38, 39, 40


Thành viên nổi bật 
Chu Ngọc Lan
Chu Ngọc Lan
Gián
Gián
Tuyền Uri.
Tuyền Uri.

Chu Ngọc Lan: Pr cho  nương luôn
Lãng Nhược Y: Rồi, trôi mất cái tin mị pr rồi :cry2:
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 628 điểm để mua Giọt nước
Lãng Nhược Y: Ba cắt cổ dân chúng luôn đi =.=
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: vé lên đồi xem quánh ghen đây một vé 1k mại dô mại dô :guitar:
Preiya: *sút bay* tét
Lãng Nhược Y: Quánh ghen rồi, bán hạt dưa đây :D2
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: :drink: :guitar2: chaiyo cố lên, chaiyo cố lên,
hóng quánh ghen đồi chè chuối :D2
Preiya: oa oa oa, ngta k có mà :'(
Sam Sam: -_- tui méc zũ
Preiya: tét xê ra, yy tránh xa, *kéo sam chạy*
Preiya: a a a~~~ sam ơi, k nè, đâu có thả thính đâu nà
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: núp, ngó ngó :shock4:
Sam Sam: bớ ngta, cứu
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: gái ngoan :D2 bán ta cái đuôi chiên xù
Lãng Nhược Y: Sam tỷ, *chạy lại, cắn đuôi*
Lãng Nhược Y: Ba, con đây nè *vẫy vẫy tay cho người ta biết mềnh núp lùm :D2 *
Chu Ngọc Lan: =.,= nhớ nhóa ghi chù 10 năm seo chả chù
Sam Sam: k có zũ đi thả thính trên này đúng k?
Sam Sam: prei *đạp*
Lãng Nhược Y: Nương, quánh bợn hông trả xiền lương á :lol:
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: suỵt...... -.-
Preiya: thế phu nhân nhà tét đâu mà bảo bạn ly hả.... ....
Shop - Đấu giá: Myself vừa đặt giá 333 điểm để mua Chuột Minnie 1
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: :cry3: trả xong bạn ly nhớ bao dưỡng bạn tét :shock4:
Chu Ngọc Lan: Ahihi ss pre :)2
Gái quánh ai thí =.,=
Preiya: lan: ss yếu ớt lắm, s bảo kê êm đc?
Lãng Nhược Y: Nương, xí, hông thèm :slap:
Preiya: vãi, thế có tiền trả k tét?
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Tộc lầy, nợ ngập :cry2:

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.