Diễn đàn Lê Quý Đôn


images


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 

Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 21.04.2017, 15:43
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Lãnh Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Lãnh Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 23.04.2016, 09:00
Bài viết: 85
Được thanks: 430 lần
Điểm: 10.26
Có bài mới [Cổ đại - Lãng mạn] Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 9
DU THÁI HOA

images

Tác giả: Lập Thệ Thành Yêu
Độ dài: 20 chương + 2 NT (619 trang)
Nhà xuất bản: Dân Trí
Liên kết xuất bản: Nanubooks
Ngày xuất bản: 15/03/2017
Người dịch: Nguyễn Thanh An
Đánh máy: Chickenliverpate
Nguồn: Diễn đàn Lê Quý Đôn

Giới Thiệu Sách:

Sau khi mất cả cha lẫn mẹ, Hoa Thái U được Tiêu Bái nhận nuôi. Tiêu Bái là huynh đệ kết nghĩa với cha nàng, khi xưa hai người từng thề với nhau nếu một người sinh con trai, một người sinh con gái thì sẽ cho chúng làm phu thê. Thế là, nàng đã trở thành con dâu tương lai của Tiêu gia.

Phu quân tương lai của nàng là Tiêu Mặc Dự, từ bé cậu đã là thần đồng, cậu thích ngâm thơ, làm câu đối, luyện chữ..., toàn thân toát lên vẻ nho nhã, phong trần. Còn Hoa Thái U lại hào sảng khoáng đạt, có chút lỗ mãng, vì vậy ngay từ ngày đầu tiên gặp mặt, họ đã trở thành oan gia.

Một ngày kia, sau khi đi xa nửa năm, Tiêu Mặc Dự đưa một biểu muội xa không nơi nương tựa về ở, người biểu muội đó vô cùng tâm đầu ý hợp với Tiêu Mặc Dự. Không lâu sau đó, tranh thủ lúc Tiêu Mặc Dự đi vắng, Hoa Thái U quyết định bỏ đi, chỉ để lại “giấy ly hôn”trên bàn.

Nàng một thân một mình đến Ung Thành, mua lại Tiêu Kim Lầu, ngang nhiên trở thành tú bà nổi tiếng nhất vùng! Tưởng chừng cuộc đời nàng từ đây không còn liên quan gì đến cái tên họ Tiêu kia nữa thì hai người lại tình cờ gặp lại nhau tại thanh lâu của nàng. Liệu đôi oan gia này sẽ ra sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 21.04.2017, 23:17
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Thiên Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Thiên Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 3650
Được thanks: 7067 lần
Điểm: 7.45
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Lãng mạn] Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
CHƯƠNG 1

Type: Nguyên Lý


Năm Hoa Thái U ba tuổi thì mẹ nàng qua đời, tới khi mười tuổi thì người cha làm bảo tiêu cũng rời bỏ nàng, sau đó nàng được một người đàn ông tên Tiêu Bái đưa từ Mạc Bắc về Giang Nam nuôi.

Tiêu Bái là huynh đệ kết nghĩa với cha nàng, khi hai người còn chưa lập gia thất đã từng thề với nhau, sau này nếu đều sinh con trai sẽ thành huynh đệ, còn nếu cả hai sinh con gái sẽ cho chúng làm tỉ muội, giả như một người sinh con trai một người sinh con gái sẽ cho chúng làm phu thê. Thế là, nàng đã trở thành con dâu tương lai cuả Tiêu gia như vậy đấy.

Ngày đầu tiên tới Tiêu gia, Hoa Thái U đã diện kiến phu quân tương lai là Tiêu Mạc Dự của mình. Thiếu niên chừng mười bốn tuổi này nhíu mày nhìn nàng đầy vẻ phong trần, trông con người nho nhã, phú quý nhưng lại nói ra những lời ngoa ngoắt khó nghe: “Ngươi tên là Hoa Thái U à? Đọc ngược lại là Du Thái Hoa*?”. (Du Thái Hoa: Tên một loại hoa, ở Việt Nam gọi là hoa cải dầu)

“Tên của ngươi càng giản tiện hơn, đọc lái đi chính là Tiểu Mặc Ngư*! (Tiểu mặc ngư: Từ Hán Việt dịch thuần Việt là”Cá mực nhỏ”.)

Nàng ngẩng đầu, ưỡn ngực, hai tay chống nạnh, mắt trợn tròn cong môi chế giễu.

Tiêu Mạc Dự trừng mắt: “Ngươi!”.

Hoa Thái U rướn mày: “Ta làm sao?”.

Cả hai tiến lên phía trước một bước, mũi của nàng vừa đến ngực chàng, nhưng cằm lại hếch ngược lên tạo thành hình bình hành với mặt đất.

Bốn mắt nhìn nhau tóe lửa.

Cậu hất tay áo bất cần: “Đàn ông tốt không đấu với đàn bà!”.

Nàng đáp lại: “Chỉ sợ cái miệng đàn bà của ngươi muốn đấu cũng đấu không lại mà thôi!”.

Vừa nói xong liền bắt chéo hai tay, tóm chặt cổ tay của cậu, tiếp đó cong người hích mạnh vai vào người cậu.

Cùng lúc sự tôn nghiêm cũng như thể diện của thiếu niên rơi cái bụp xuống đất, bay tán loạn cùng đám bụi đất, tung tóe, cuối cùng cậu ngã vào nơi sâu nhất của khe đất, trông bộ dạng thê thảm tột cùng.

Từ đó, mối lương duyện giữa hai người coi như đã được kết lại.

Tiêu gia là nhà buôn lớn của Giang Nam, cũng được coi là phú hộ nổi danh thực chất. Từ lâu Tiêu gia đã danh bất hư truyền, trong dòng tộc chưa từng có kẻ không có công danh hay bậc đại nho uyên bác.

Tiêu Mạc Dự hai tuổi đã biết chữ, ba tuổi đã thuộc thơ, năm tuổi đã làm văn, là nam thanh niên có tiền đề trường thành từ một thần đồng. Bình thường cậu thích ngâm thơ, làm câu đối, viết văn, mài mực luyện chữ, thậm chí còn buồn bã chỉ vì một chiếc lá lìa cành. Do vậy, cậu không thể nào quen với phường thô thiển, to tiếng, lỗ mãng hay thượng võ, huống hồ lại là phận nhi nữ như Hoa Thái U.

Còn Hoa Thái U tuy có mẹ xuất thân danh gia vọng tộc, có điều lại qua đời quá sớm, chỉ kịp học được từ người cha mở tiêu cục của nàng tính cách cứng rắn khác thường, cùng sự hào sảng, khoáng đạt. Thứ nàng chú trọng chính là tâm ý đền ơn báo thù của chốn giang hồ chỉ biết ăn thịt uống rượu, bực mình nhất với việc động một tí là đa sầu đa cảm của Tiêu Mạc Dự, không có bệnh tật gì cũng rên rỉ ỉ ôi, huống hồ là một thiếu gia.

Do vậy, đôi vợ chồng tương lai này ngay từ đầu đã không ngày nào là không có chuyện cãi cọ linh tinh, dăm bữa nửa tháng lại nổ ra một trận đấu khẩu, tiếp đó phát triển tới mức độ không nhìn thấy nhau mới được yên tĩnh, cuối cùng tiến tới ngoài việc bất đắc dĩ phải chạm mặt nhau vào dịp lễ tết ra, bình thường thì ai ở trong sân của người đó, chỉ mong sao đến chết cũng không phải qua lại với đối phương.

Vậy mà thấm thoắt đã sáu năm.

Tiêu Bái mười mấy năm sau khi thê tử mất, luôn ủ rũ không vui, dần dần mắc bệnh liệt giường. Trước lúc lâm chung, ông bắt Hoa Thái U và Tiêu Mạc Dư bái đường trước giường bệnh của mình, tới lúc đó mới ngậm cười ra đi.

Trong thời gian để tang không được động phòng, đôi vợ chồng mới cưới đều cảm kích tới rơi nước mắt trước quy định trên.

Ba tháng sau, Tiêu Mạc Dư chính thức tiếp quản toàn bộ sản nghiệp gia tộc. Chàng bắt đầu đi thăm các cửa tiệm ở các nơi. Mới đó mà đã nửa năm.

Thế rồi chàng đưa một nàng biểu muội họ xa cô quả, không nơi nương tựa về.

Nàng biều muội này được học hành tới nơi tới chốn, lại dịu dàng hiền thục, thơ từ hát múa món nào cũng tinh thông, tóm lại rất tâm đầu ý hợp với Tiêu Mạc Dự.

Thi thoảng Hoa Thái U nhìn thấy hại người họ hợp tấu hát ca liền bĩu môi quay mặt đi, nàng vẫn chỉ để tâm tới việc luyện công quyền cước của mình. Có điều, trong lòng nàng đôi khi cũng thoáng qua ý nghĩ - Từ khi cha chồng qua đời, dường như Cá mực nhỏ kia chưa từng động vào cầm kỳ thi họa, cũng chưa từng cười đùa vui vẻ như vậy bao giờ…

Nửa tháng sau, Tiêu Mạc Dự lại đi xa một lần nữa. Lần này Tiêu Mạc Dự để nàng biểu muội ở nhà.

Tới lúc Tiêu Mạc Dự quay về, chỉ nhìn thấy một tờ giấy “Hưu thư*” (*Hưu thư: Thư ly hôn) ở trên bàn. Hoa Thái U lấy lý do “không có con trai” để tự giải thoát cho mình.

Nhìn con dấu khắc tên mình đỏ chót trên tờ hưu thư, Tiêu Mạc Dự chỉ còn biết nghiến răng nghiến lợi gằn ra ba chữ: “Du…Thái…Hoa”.

Lúc này, Hoa Thái U đang cầm trên tay số ngân phiếu có được khi năm xưa Tiêu Bái bán tiêu cục của cha nàng, hai chân bắt chéo nằm trên dải đất đầy hoa cải dầu, tham lam hít hà bầu không khí ngan ngát hương hoa, tiếp đó nheo mắt quyết định: Mình phải kế thừa sự nghiệp của cha, quay về Mạc Bắc mở lại tiêu cục.

Còn về Tiêu gia và Tiêu Mạc Dự kia, từ đây không còn liên can gì tới nàng nữa.

Có điều, bản thân nàng cũng không biết giờ nào khắc nào mới có thể thắp lên một nén hương trước phần mộ cha chồng nữa đây.

Sống mũi Hoa Thái U cay cay khó tả, nàng rì rầm như đang nói mơ: “Cha à…tốt nhất con lại gọi cha là Tiêu bá bá thôi. Xin lỗi, đã khiến bá bá thất vọng rồi…”.

Đường về ngàn dặm xa xôi, Hoa Thái U đi đã gần một năm trời chẵn vẫn chưa tới nơi.

Một mùa xuân ấp áp lại tới, hoa nở khắp nơi, lúc này nàng đã tới được toà thành buôn bán lớn nhất vùng biên cương – Ung thành.

Trong nhà trọ, Hoa Thái U tình cờ quen biết rồi kết thân với một người phụ nữ cởi mở tự xưng là Bạch đại nương, tính tình đôi bên rất hợp nhau, hai người vui vẻ ca hát, cười đùa sảng khoái, ăn thịt uống rượu say mất ba ngày liền.

Lúc tỉnh lại, Hoa Thái U chỉ cảm thấy đầu đau như búa bổ, vừa ôm đầu vừa rên rỉ một lúc lâu mới tỉnh táo lại phần nào. Chợt nàng phát hiện không thấy tăm hơi Bạch đại nương đâu, đến cả đống ngân phiếu nàng giữ trên người cũng không cánh mà bay theo bà ta. Đồng thời, nàng nhận thấy trong lòng có một bản khế ước, một xâu chìa khóa cùng một mẩu thư nhắn.

Khế ước - bản hợp đồng mua bán Tiêu Kim Lầu, người bán Công Tôn Bạch, người mua Hoa Thái U, ngân phiếu nhận đủ, có hiệu lực trong ngày, bên trên còn có hai dấu vân tay đỏ chót.

Chìa khóa – dùng trong phòng chủ nhân lầu xanh Tiêu Kim lầu và các nơi quan trọng khác, những thứ được khóa là hợp đồng nhà, hợp đồng đất, hợp đồng bán thân cùng mọi vật dụng đáng tiền.

Mẩu thư nhắn - chỉ có một dòng chữ to rất thông tục dễ hiều nhưng lại được viết rồng bay phượng múa: “Bắt đầu từ giờ khắc này, cô nương chính là bà chủ lầu xanh lớn nhất Ung thành, chỉ với chút tiền ít ỏi của cô nương coi như đã gặp may mắn lắm rồi, không cần cám ơn ta, hẹn ngày tái ngộ! Công Tôn Bạch, cũng chính là Bạch đại nương nhắn gửi”.

Thế là cô nương bỏ chồng Hoa Thái U mới mười tám cái xuân xanh, miệng còn đang ngậm một cành Hoa cải dầu nở, xiêu xiêu vẹo vẹo bước vào Tiêu Kim Lầu, trở thành bà chủ nơi này.

Ung thành là con đường thông thương trọng yếu, đám  thương gia vào nam ra bắc ngày nào cũng tấp nập không ngớt, do vậy các ngành dịch vụ cũng theo đó mà lớn mạnh phồn vinh. Ngành kinh doanh lầu xanh đương nhiên phát triển bùng nổ, bởi ngành này vừa có thể cung cấp nơi ăn chỗ ở, lại có thể cung cấp nhu cầu giải trí, vừa có thể đáp ứng nhu cầu cần thiết của cánh đàn ông lại vừa có thể an ủi tâm hồn. (Đoạn này dài không dấu . hay , mình thêm đại ) Tiêu Kim lầu nổi danh là người dẫn đầu trong ngành này.

Do vậy nếu tính theo giá trị, chính Hoa Thái U mới là người được hưởng lợi lớn hơn.

Đối với Hoa Thái U, một người đã làm dâu mấy năm ở nhà thương gia lớn thì cũng không thể tránh bị nhiễm thói sùng bái đồng tiền, hàng ngày tận mắt nhìn thấy tiền của người khác cứ xủng xoẻng rơi vào hầu bao của mình, sao lại không khoái kia chứ.

Đương nhiên, sở dĩ hiện giờ nàng có thể sống vô cùng dễ chịu là bởi một lý do quan trọng nhất: Quá nhàn rỗi.

Kể ra, mọi thứ nàng có hiện giờ đều nên quy công cho Bạch đại nương, toàn bộ dựa vào thói quen huấn luyện thuộc hạ của bà ta, khiến thuộc hạ độc lập phát hiện vấn đề đồng thời nâng cao tiêu chuẩn bản thân, ngày càng yêu cầu nghiêm khắc đối với tuyển người làm mới.

Nghe nói đám thuộc hạ này từ những ngày đầu sáng lập Tiêu Kim lầu, chỉ trong một thời gian ngắn đã khiến ai đều phải ngỡ ngàng. Đồng thời sau khi xác lập thành viên hội đồng chỉ đạo cùng mô hình quản lý hiệu quả, Bạch đại nương nhanh chóng bắt đầu cuộc sống du đãng thoắt ẩn thoắt hiện, thường thì phải đến mười tháng không thấy tăm hơi bà ta đâu, thỉnh thoảng xuất đầu lộ diện cơ bản là do đã… hết tiền tiêu.

Dần dà, đến trên chín mươi phần trăm người làm ở Tiêu Kim lầu chưa từng thấy bà ta, thậm chí hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của chủ nhân Tiêu Kim lầu. Cuối cùng bà chủ giấu mặt trở thành một câu đố, một truyền thuyết khiến nhiều người muốn khám phá.

Công việc hàng ngày của tú bà mới nắm quyền Hoa Thái U ngoài việc ký tên, lăn tay các sổ sách ra, các việc còn lại đều trông cậy vào mấy vị đại quản sự kia. Họ cho nàng thể diện để nàng thỏa nguyện được sống với mong muốn làm bà chủ của nàng, nếu không thì nàng đã biến thành một bù nhìn dấu mặt, mặc người khác sắp đặt.

Là thành viên hội đồng chỉ đạo, mấy đại quản sự đều là những nhân vật gánh vác trọng trách riêng của mình, điều khác không dám nói, nhưng chỉ riêng việc xử lý những vấn đề của tú bà Hoa Thải U từ trên trời rơi xuống này có thể thấy được năng lực của họ.

Mấy người đó đang cẩn thận kiểm tra hợp đồng, chìa khóa cùng mẩu nhắn tin, đôi bên đưa mắt nhìn nhau không nói không rằng, tiếp đó đưa nàng vào khoảnh sân nhỏ nơi trước đây vốn thuộc về Bạch đại nương, điều này đồng nghĩa với việc họ đã chính thức thừa nhận địa vị hợp pháp của nàng ở đây. Tác phong chấp hành mệnh lệnh một cách nghiêm chỉnh, nhanh chóng, quả thực khiến người ta phải mắt tròn mắt dẹt khen ngợi hết lời.

Hoa Thái U lại cảm thấy bồn chồn lo lắng, lẽ nào họ không sợ nàng là phường lừa lọc cướp giật, thậm chí cầm dao kề cổ uy hiếp Bạch đại nương để lấy những thứ đồ kia rồi giết người diệt khẩu ư? Thực sự không biết hình ảnh Bạch đại nương trong lòng họ là người quá ghê gớm hay quy cho cùng là do nhân phẩm quá kém…

Quy định của thanh lâu, chỉ cần lo thời này, đừng nên hỏi những việc trước kia, chỉ cần bước vào cánh cổng này rồi thì coi như đã chấm dứt mọi chuyện trước đây, có thể coi là được sống lại một lần nữa. Cho nên, Hoa Thái U cũng nhanh chóng tiếp thu, tự phong cho mình một biệt danh để sau này còn hành tẩu giang hồ - Bà chủ Hoa.

Kết quả lại không giống như dự liệu. Nàng mới làm bà chủ chưa được mấy ngày, cả ngành kinh doanh này đã bị cải tổ toàn tập.

Ung thành không chỉ là vùng đất thương mại trọng yếu, mà còn là căn cứ địa quân sự phòng vệ kẻ địch xâm lấn. Bắt đầu từ khi Thái tổ đường triều khai quốc, thành chủ nơi đây đã nắm giữ đại quân mười vạn trong tay, không những thế còn những đặc quyền kinh tế độc lập cùng quyền tự chủ quân sự, thậm chí còn có quyền đề bạt cũng như phế bỏ các quan viên trong địa phận quản lý.

Nói một cách khác, thành chủ của Ung thành ở một phương diện nào đó có thể coi là một quân vương.

Do vậy, việc thành chủ qua đời đối với người dân Ung thành mà nói, đương nhiên được coi là chuyện đáng lưu tâm hơn cả việc Hoàng đế qua đời.

Chính vì nguyên do này, cả Ung thành phải để tang trong vòng một tháng, tạm dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí một trăm ngày, những lầu xanh vốn khách ra vào nườm nượp đành phải ngậm ngùi đóng cửa tạm thời ngừng kinh doanh.

Tiêu Kim lầu thực lực hùng hậu, cho dù có kiếm ít đi một chút ngân lượng cũng không gặp trở ngại lớn lắm, nhưng những thanh lâu có quy mô tương đối nhỏ cứ miệng ăn núi lở thế này e là dần dần không thể trụ được.

Hoa Thái U liền đưa ra quyết định đầu tiên kể từ khi lên làm bà chủ, vung một khoản tiền lớn cứu tế cácthanh lâu đang đứng trước nguy cơ phá sản.

Chính vì quyết định này, mặt mũi chị Tiền - thủ quỹ sạm đen tới mức đến cả Bao đại nhân sống lại cũng tự cảm thấy hổ thẹn không bằng, khiến Hoa Thái U lần nào nhìn thấy chị ta cũng đều kinh hồn lẩn cho mau.

Sau phải nhờ tới Cầu tiên sinh - người phụ trách nghiệp vụ bên ngoài ra mặt khuyên giải: “Bà chủ Hoa dùng chiêu này gọi là muốn bắt được cá trước tiên phải thả mồi câu, đằng ấy phồn vinh, ta cũng phồn vinh, mọi người đều phải phồn vinh mới là phồn vinh thực sự đúng không!”.

Trong biển người mênh mông, Hoa Thái U bất ngờ tìm được sự đồng cảm của người tri kỷ, bất giác nước mắt tuôn trào…

Các thanh lâu ở Ung thành đồng lòng quyết tâm cùng vượt qua cửa ải khó khăn trong cảnh tiêu điều, ảm đạm, cuối cùng cũng gắng gượng tới khi mây tan trăng sáng.

Xuân qua hè tới, dường như mọi khách làng chơi sau ba tháng kìm nén lúc này đây đều được phát tiết dục vọng cho đã cơn nghiện. Khách làng chơi cùng các kỹ nữ trở nên gắn kết hơn lúc nào hết, đôi bên dồn toàn lực đắm say trong cơn mê. Ngày nào cũng đàn ca sáo nhị tới khi trời sáng, đôi lúc thậm chí đến cả ban ngày ban mặt cũng không thể sống êm ả.

Sức tưởng tượng của con người đúng là vôn cùng vô tận, đặc biệt là ở những nơi vui chơi có thể kích  thích thần kinh đại não. Ví dụ như giữa trưa hè, ngang nhiên đốt pháo…

Hoa Thái U bị đánh thức bởi tiếng pháo nổ long trời lở đất hết lần này tới lần khác, chỉ biết một mặt chửi tổ tiên mười tám đời kẻ đốt pháo, mặt khác mệt mỏi ngáp, vặn lưng tỉnh giấc.

Hiện giờ nơi nàng đang ở được viết là Đại viên, mấy quản sự đã sắp xếp nơi ở theo thứ tự lớn bé như nhị, tam, tứ, ngũ, viên, sau đó là cô nương nổi nhất được ưu tiên sắp tiếp, hoặc là một người sống trong một căn phòng hoặc nhiều người sống chung, các căn phòng được xếp tới “tam thập bát viên”…

Hoa Thái U tuy tự nhận mình là người thô tục không biết chữ nghĩa nhưng vẫn bị chấn động sâu sắc trước cách đặt tên thuần thiên nhiên chất phác thế này của Bạch đại nương.

Đại viên nằm ở vị trí trung tâm của cả Tiêu Kim lầu, chắc hẳn cảm giác của Bạch đại nương kia là rất phấn khích hi đứng ở vị trí trung tâm trong địa bàn của mình để có thể tai nghe bốn phương mắt nhìn tám hướng xung quanh, có điều Hoa Thái U chẳng thèm quan tâm tới bố cục kỳ lạ cùng hiệu quả thu âm đặc biệt này…

Hoa Thái U ấn mạnh vào huyệt thái dương đang giật liên hồi, mấy ngày nay nàng không được an giấc bởi tiếng động ồn ào, do vậy chỉ muốn nhanh chóng tìm được chỗ nào yên tĩnh để xả hơi. Nàng đi lòng vòng một hồi dưới ánh nắng, cuối cùng cũng thoát khỏi chỗ huyên náo kia. Bỗng dưng một tiếng đàn du dương vọng tới tai nàng - thứ dường như đã bị dày vò tới điếc đặc bởi những âm thanh hỗn độn kia…

Nàng lần tìm theo tiếng đàn, có lẽ do đi nắng quá lâu, nên nàng cảm thấy tim đập nhanh hơn, dường như miệng lưỡi cũng khô cả lại.

Đi xuyên qua hồ sen nở rộ, nàng chợt thấy một căn tứ hợp viện tường trắng mái ngói đỏ, tuy tường mới được quét vôi nhưng không được quét kỹ lưỡng lắm, thậm chí còn có phần thô ráp. Căn nhà nằm đơn độc ở đó, xung quanh chỉ có hoa cỏ cùng tiếng nước chảy róc rách, tạo cảm giác yên tĩnh như lạc vào chốn đào viên, trái ngược hẳn với vẻ xô bồ trăm hoa hoe sắc ở chỗ kia.

Hoa Thái U ngẩng đầu nhìn tấm biển được treo cao bên ngoài, nhưng chẳng thấy ghi gì.

Nghĩ một hồi mới nhớ ra, trước đây Hạ tiên sinh - người quản lý nghiệp vụ nội bộ từng nhắc qua, mấy năm gần đây ở chốn kinh thành bắt đầu thịnh hành xu hướng “Tiểu quan quán*” (* Tiểu quan quán: Nơi nam nhân bán sắc và kĩ nghệ của mình để kiếm tiền, cùng một dạng với thanh lâu. (Mọi chú tích trong truywwnj đều là của dịch giả) mới nổi từ vùng Giang Nam. Có lẽ xu hướng này sắp lan truyền xuống phía bắc rồi. Để theo kịp bước tiến của thời đại, Tiêu Kim lầu đã nhanh chóng bắt tay triển khai nghiệp vụ trên.

Khuôn viên này chính là hình mẫu thu nhỏ của tiểu quan quán. Vì là nghiệp vụ mới, người dân bản địa chắcphair mất một khoản thời gian mới cỏ thể tìm được hàng, do vậy chỗ này tạm thời bố trí làm chỗ ở cho một nhạc sư mới tới.

Có lẽ tiếng đàn ban nãy được tấu ra từ tay vị nhạc sư này.

Dù sao cũng chẳng có công to việc nhỏ gì, nên nàng mạnh dạn đẩy cửa bước vào trong.

Trong sân sạch sẽ, gọn gàng tới mức hơi trống trải, có lẽ thứ thu hút ánh mắt người ta nhất chính là giàn nho rậm rạp cùng người ngồi dưới giàn nho đó.

Một chiếc bàn, một cây đàn và một con người.

Một chiếc bàn thông thường, một chiếc đàn cổ thồn thường, nhưng con người kia lại không thể dùng từ thông thường để hình dung, chí ít cái dáng vẻ thanh tú kia quả thực phải tán thưởng là đẹp đẽ tới mức lóa mắt. Bị làm phiền bởi vị khách không mời mà tới, nhạc sư với những ngón tay thon dài trắng muốt không còn múa trên những phím đàn nữa, chàng ngước đôi hàng mi cong vút lên, lộ ra đôi mắt đen láy, mái tóc đen mướt trải dài trên tấm áo trắng bay bay như thác đổ, dáng vẻ chàng dưới ánh nắng bỗng trở nên mỏng manh, gày guộc tới mức tiều tụy.

Hoa Thải U đứng ngây ra nhìn, lẽ nào đây chính là…kĩ nam mới tới? Dường như hơi phí phạm của trời quá…

“Cô nương tới đây tìm tại hạ để đệm nhạc sao?”

“Ồ, không phải vậy, ta chỉ là đi ngang qua mà thôi, có điều…ngươi đánh đàn hay quá.”

Để giữ vẻ thần bí cho thân phận bà chủ sau màn trong truyền thuyết của Tiêu Kim lầu, ngoài những nhân vật bắt buộc phải qua lại ra, thực chẳng có người nào trong Tiêu Kim lầu biết được nàng mặt mũi ngang dọc thế nào. Do vậy vị nhạc sư mới tới này không nhận ra nàng là điều đương nhiên.

Nhận được lời khen của Hoa Thái U, mặt người nam nhân kia ửng hồng: “Cô nương quá khen rồi, Liễu Âm hổ thẹn không dám nhận.”

“Ngươi tên là Liễu Âm sao? Có đúng là từ “âm” trong từ “âm luật” không? Cái tên cũng thật là hay!” Hoa Thái U thấy người này sấu hổ như vậy, bất giác nổi hứng trêu chọc, liền cười rồi tiến lên phía trước, nghiêng đầu ngắm nhìn kỹ khuôn mặt người nhạc sư: “Không những thế, lại còn trông rất đẹp trai nữa kia.”

Nàng kiễng người, trán của nàng gần chạm vào cằm của Liễu Âm, do vậy tất cả những thứ nàng có thể nhìn thấy lúc này chính là yết hầu của Liễu Âm đang trồi lên sụt xuống theo một tốc độ không bình thường. Do vậy lòng tà càng trỗi dậy, dứt khoát làm tới bến.

Liễu Ân thấy nàng áp sát người, hoảng loại tới mức lùi mạnh về phía sau giống như tránh ôn dịch. Kết quả khiến Hoa Thái U mất đà suýt nữa ngã chỏng gọng, may mà nàng từ nhỏ đã luyện võ nên thân thủ nhanh nhẹn, trong thời khắc then chốt vặn lưng xoạc chânquay một vòng tại chỗ mới có thể đứng vững lại được.

Lần đầu thử chọc ghẹo lại bị người ta hắt hủi như vậy, khiến trái tim mỏng manh của Hoa Thái U phút chốc rạ vỡ…

Trông bộ dạng xấu hổ sắp nổi đóa của Hoa Thái u, Liễu Âm tay chân lóng ngóng lắp bắp giải thích: “Cô nương à, ta thực sự …ta thực sự không hề cố ý…”

Sự ghét bỏ theo bản năng chẳng phải là minh chứng rõ cho việc rằng (?) (trang 16) nàng chẳng hề có điểm nào đáng để ý hay sao?

Lửa giận bốc lên, Hoa Thái U tiến đến giơ tay túm lấy cổ áo Liễu Âm: “Lẽ nào hành động vừa rồi của ngươi coi là vô ý sao?”.

Liễu Âm càng hoảng loạn hơn, đỏ mặt tía tai chỉ mong nhanh chóng thoát khỏi thế gọng kìm của nàng. Hai người cứ kéo qua giật lại mấy lần, chợt một tiếng roạt vang lên, chiếc áo mỏng của Liễu Âm bỗng chốc bị xé rách tan tành.

Hoa Thái U nhìn thấy cả khoảng ngực trắng lộ ra, có điều trên đó là chằng chịt vết sẹo ngang dọc.

Hoa Thái U ngỡ ngàng, ngây người cầm mảnh áo của Liễu Âm: “Những vết sẹo này do ai gây ra? Một nhạc sư như ngươi chắc không tới mức cần tới hình ma ma đích thân dạy bảo đâu nhỉ?”.

Đã vào lầu xanh, đương nhiên không tránh khỏi những sự việc bi thảm như thế này. Tuy Tiêu Kim lầu đã được coi là rất rộng lượng với các cô gái và người dưới, thậm chí ít khi diễn ra tình trạng đánh phạt, lăng nhục nhưng vẫn khó tránh khỏi ngoại lệ. Giống như hình ma ma - người phụ trách dạy bảo những người mới không chịu nghe lời, không đánh không thành tài…

Liễu Âm vội vàng nghiêng người, rụt vai kéo vạt áo đã rách tới mức không thể che kín người được nữa, khẽ trả lời: “Là do tại hạ không phục vụ khách tốt, đáng bị như vậy.”

“Thì ra là do khách…”

Hoa Thái U thở dài, đã trót chen chân vào ngành này để có bát cơm ăn, thì phải chuẩn bị sẵn tâm lí gặp cảnh ngộ như trên. Nói trắng ra, mỗi người một số mệnh, nhiều khi thông cảm nhưng lại không thể làm gì được.

“Xin lỗi nhé, ta không ngờ lại gây ra chuyện thế này…”, Hoa Thái U lẩm bẩm: “Thực ra, ta cũng không biết hôm nay bị làm sao nữa. Có lẽ là do tiếng đàn của ngươi khiến ta… khiến ta…”.

Lẽ nào lại nghĩ tới kẻ lẽ ra đã nên quên từ lâu? Nên lòng nàng mới rối bời, mới nảy sinh ý định buông thả chút xíu? Nhưng tại sao lại nghĩ tới kẻ đó chứ? Kẻ đáng ghét đó…

Liễu Âm lén nhìn về phía Hoa Thái U, thấy nàng khẽ cúi đầu, mím môi buồn bã, vội an ủi: “Cô nương đừng nói như vậy, không liên quan tới cô nương mà… tóm lại… tóm lại là do tại hạ đã sai.”

Thấy dáng vẻ an ủi thật thà của người này, Hoa Thái U lại không nén nổi cười: “Chắc chắn là như vậy, nói đi nói lại là do tiếng đàn của ngươi quá hay đó”.

Thấy nàng tươi tắn trở lại, Liễu Âm thở phào: “ Vậy từ nay về sau, tại hạ sẽ không tấu khúc nhạc đó nữa”.

“Đừng mà, ngươi tấu hay như vậy, không tấu sẽ tiếc lắm đấy.”

“Nếu… cô nương thích, bây giờ tại hạ sẽ tấu cho cô nương nghe, được không?"

Ánh mắt của Hoa Thái U như dán vào huôn ngực trần của Liễu Âm, nàng nửa đùa nửa thật, chậm rãi nói: “Đánh khúc nhạc tao nhã như vậy, sao quần áo có thể không chỉnh tề chứ?”.

Liễu Âm khẽ “A” một tiếng, khuôn mặt lại đỏ rực lên: “Mong cô nương hãy chờ ở đây một lát, tại hạ vào trong thay đồ.”

“Chờ một lát, trong phòng ngươi có thuốc trị thương hay không?”

“Không…”

“Tại sao không xử lý vết thương của ngươi hả?”

“Chỉ là vết thương ngoài da, không đáng ngại.”

“Vớ vẩn, cho dùng không nguy hiểm tới tính mạng, cũng phải đau chứ? Thôi vậy, ta sẽ đi lấy thuốc cao tới, ngươi chờ ta nhé.”

“Cô nương…”, Liễu Âm khẽ gọi Hoa Thái U: “Tấm thân ti tiện của tại ha không đáng để cô nương vất vả thương xót như vậy.”

“Bất kể vương hầu, tể tướng hay kẻ phàm phu tục tử đều phải dựa vào bản lĩnh của minhg để có cơm ăn mà thôi, chẳng ai cao quý hơn ai và cũng chẳng ai ti tiện hơn ai. Thứ khác ta không dám chắc, nhưng khả năng tấu đàn của thừa tướng đương triều chắc chắn không hay bằng ngươi. Cho nên, ngươi đừng bao giờ quá tự ti, coi nhẹ mình, trong Tiêu Kim lầu của chúng ta không tồn tại việc này.”

Những lời nói của Hoa Thải U khiến Liễu Âm nhoẻn cười, khuôn mặt tinh tế phảng phất vẻ u ám ban đầu của vị nhạc sư thoáng chốc gián ra, thanh thoát lạ kỳ, tuy nhiên nét mặt đó nhanh chóng biến mất, nhưng vẫn rất chói lóa.

Tới lúc Hoa Thái U cầm thuốc tới, nhận thấy trong sân trống không cả người lẫn đàn đã biến mất, có lẽ Liễu Âm bị gọi đi mua vui cho người ta rồi, không biết phải làm tới lúc nào mới được về, nàng đành để lọ thuốc dưới giàn nho, dự định mai sẽ lại tới.

Có điều nàng chưa từng nghĩ qua, mình sẽ không bao giờ còn được nghe lại tiếng đàn đó nữa.

Thống lĩnh vệ quân Ung thành Mã Võ chết đột ngột trong phòng của Tiêu Kim lầu. Khi nghe được tin này, Hoa Thái U vừa trải qua một đêm với tiếng đàn ma mị réo rắt bên tai vừa chìm vào giấc ngủ mơ màng. Tới lúc nàng vội vội vàng vàng tới hiện trường xảy ra vụ án, thì đám bổ khoái nha dịch đã khiêng thi thể đi, thứ còn lại duy nhất lúc này là đống bừa bộn văng đầy phòng.

Cái bàn đổ chổng kềnh cùng đống bát đĩa vỡ vụn trên sàn ngầm tố cáo đã từng xảy ra vụ truy đuổi, những thứ bừa bộn trên giường đủ nói lên nơi đây đã diễn ra sự ngược đãi, còn những vệt máu phun đầy trên tường cùng tấm chăn đỏ ngầm biểu thị nỗi tuyệt vọng và phẫn nộ cùng cực.

Trên đường tới hiện trường vụ án, Cầu tiên sinh cũng đã ngắn gọn nói rõ nguồn cơn sự việc cho Hoa Thái U nghe.

Thực ra sự việc vô cùng đơn giản, Mã Võ thích trai đẹp, muốn độc chiếm chàng chàng nhạc sư đánh đàn mua vui cho gã. Chỉ có điều anh chàng nhạc sư kia lại thà chết không nghe theo, buộc gã phải dùng sức. Trong lúc hành sự do quá phấn khích thoát khí mà chết, nhạc sư sau khi thấy gã chết đã dùng đầu nhọn của bệ nến đâm vào người gã chí ít ba bốn mươi lỗ, tiếp đó nhảy xuống giếng tự vẫn.

Sự việc xảy ra lúc nửa đêm, lúc phát hiện ra thì trời đã tảng sáng. Xác của nhạc sư kia bị ngâm trong nước mấy canh giờ, mặt mũi đã bị trương phềnh, biến dạng ít nhiều.

Điều đáng nói ở đây là, bản lĩnh phá án của Lục Phiến Môn đúng là đáng nể, chỉ trong vòng một tuần hương đã khám nghiệm tử thi xong, thu thập đầy đủ nhân chứng vật chứng, có thể đưa ra phán đoán ban đầu. Không những thế họ còn chấp pháp theo lẽ công, hoàn toàn không vì sự việc chẳng mấy hay ho gì mà nảy sinh ý đồ che giấu chân tướng cho mệnh quan tam phẩm Mã Võ kia.

Mặc dù xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng là vậy, nhưng mấy quản sự trong Tiêu Kim lầu không ai bảo ai đều cố gắng hết sức không để tin đồn lan truyền ra ngoài, bên trong bên ngoài phối hợp điều tra kín kẽ, chia nhau phụ trách phần việc của mình, cố gắng hết sức chỉ mong sao giảm được tới mức thấp nhất ảnh hưởng xấu của vụ việc trên tác động tới việc làm ăn của Tiêu Kim lầu. Người nào người nấy đều bận rộn tới mức quay như đèn cù, duy chỉ có bà chủ thực sự vẫn tiếp tục hưởng thụ an nhàn như kẻ vô công rỗi nghề.

Hoa Thái U cũng không dừng lại ở căn phòng tràn ngập những việc khiến người ta buồn nôn kia, nàng vội vàng ôm cây đàn cổ đã vỡ làm đôi dưới đất rồi lủi thủi đi ra khoảnh sân ngày hôm qua.

Nàng chậm rãi đi một vòng quanh sân, có điều bản thân cũng không hiều rốt cuộc mình muốn làm gì nữa, cuối cùng thất vọng tràn trề, do dự một lát rồi rời đi.

Lúc ra khỏi sân chưa được mấy bước, Hoa Thái U chợt nhìn thấy một bóng người thướt tha đứng bên bờ hồ sen, đang thổi một khúc tiêu rất nỉ non.

Nàng đứng nghe dưới ánh nắng một lúc, chợt nhận thấy mồ hôi chảy vào mắt xót khủng khiếp, liền giơ tay lên dụi.

“Được bà chủ Hoa tiễn biệt bằng nước mắt của mình, xem ra chàng cũng được an ủi rồi.”

Cô nàng thổi khúc tiêu kia có khuôn mặt kiều diễm cùng giọng nói ngọt ngào, dáng người ẩn giấu vẻ lẳng lơ vô cùng nhưng cũng hàm chứa nét thanh cao quý phái. Vóc dáng này rất phù hợp với yêu cầu của đám đàn ông không biết thân biết phận của mình nhưng lại muốn chơi thú tao nhã kia.

Thiếu nữ áo tím mười sáu mười bảy cái xuân xanh này chính là cô nương nổi nhất hiện giờ của Tiêu Kim lầu - Tử Vũ cô nương.

Sau khi cất tiêu đi, Tử Vũ uyển chuyển bước tới chỗ Hoa Thái U khẽ cúi đầu về phía nàng nói: “Không ngờ lại gặp bà chủ Hoa ở chỗ này.”

Được coi là cần câu cơm chính của Tiêu Kim lầu, nên đương nhiên ngay từ đầu Tử Vũ đã được bà chủ mới gọi tới diện kiến qua, do vậy Hoa Thái U cũng biết rõ, phàm những nhân vật số một thế này dù ít hay nhiều đều có tính nết khó chịu, do vậy luôn luôn dỗ dành chiều chuộng, tuyệt đối chưa từng chủ động gây sự bao giờ.

“Có khúc tiêu của cô nương đây, Liễu Âm mới đúng là được an ủi đó.” Hoa Thái U vừa cười vừa giơ tay gạt khóe mắt rơm rớm, tiếp đó đỡ người Tử Vũ nói: “Chỉ đáng tiếc là chưa được nghe qua hòa tấu đàn tiêu của hai người, ắt hẳn sẽ xúc động tâm can lắm.”

Tử Vũ nghiêng đầu nhìn Hoa Thái U thắc mắc: “Thì ra bà chủ Hoa cũng là người yêu nhạc, thật thất kính quá.”

“Chỉ hiểu sơ sơ âm luật mà thôi, hai chữ yêu nhạc quả thực hổ thẹn không dám nhận.”

“Bà chủ Hoa lại khiêm tốn rồi, nếu không phải người yêu nhạc, sao lại lặng lẽ lấy chiếc đàn gãy này ra, không những thế còn ôm chặt trong lòng giống như bảo bối vậy?”

Hoa Thái U cúi xuống nhìn phím đàn không bao giờ có thể tấu lên được nữa, bất giác trước mặt lại hiện lên đôi bàn tay thon thả, trắng ngần giống như đang vuốt ve phím đàn, khẽ than: “Ta chẳng qua cảm thấy, đay là thứ đồ Liễu Âm vô cùng coi trọng, đương nhiên sẽ không muốn để nó ở nơi ô uế, nên mới…”

Tử Vũ chợt chớp chớp đôi mắt long lanh tuyệt đẹp của mình, rồi lạnh lùng ngắt lời Hoa Thái U: “Ô uế sao? Lẽ nào nơi đay không ô uế? Lẽ nào trên đời này còn có nơi nào không ô uế sao? Mà cho dù có đi nữa, liệu loại người như chúng tôi đây có thể tới đó được không? Lời này của bà chủ Hoa đúng là vô cùng thú vị!”

Hoa Thái U sững người: “Coi như ta lỡ lời, Tử Vũ ngươi đừng nghĩ ngợi nhiều.”

Hoa Thái U cười nhận lỗi không chút do dự, nàng đang định rời đi liền bị Tử Vũ gọi giật lại: “Bà chủ Hoa à, chi bằng cứ đưa chiếc đàn này cho tiểu nữ giữ! Cho dù không thể đánh thêm được khúc nhạc nào nữa, thì chí ít cũng phải nghĩ cách khôi phục vẻ ngoài cho nó. Chủ nhân của nó đã chết không toàn thân rồi, do vậy không thể để đàn cũng gặp kết cục như vậy. Cũng có thể coi là việc cuối cùng tiểu nữ làm cho chàng.”

Thấy Tử Vũ nghẹn ngào như vậy, Hoa Thái U bất giác mủi lòng khuyên: “Co nương cũng đừng buồn quá…”

“Ai nói tiểu nữ buồn chứ?”, ánh mắt nàng ta mặc dù nhạt nhòa nhưng dường như không vướng bận vẻ bi thương: “Tiểu nữ mừng vui còn không kịp nữa kia! Người giống như chàng, vốn không nên sống như thế này. Tuy kiếp nạn đời này cuối cùng đã giáng xuống nhưng chàng có thể được đầu thai luân hồi, cũng có thể sẽ được sống một cuộc sống tốt hơn, đay há chẳng phải là chuyện tốt sao?”

Hoa Thái U nghe vậy nhất thời không biết phải nói sao nữa. Nàng im lặng một lúc mới đáp lại: “Thôi thì sáng nay có rượu sáng nay say, nghĩ nhiều như vậy làm gì chứ? Chúng ta chỉ quan tâm tới ngày hôm nay ở Tiêu Kim lầu mà thôi, có thể sống vui vẻ một ngày cũng là hay một ngày, cô nương nói xem đúng không?”

Tử Vũ nhận lấy cây đàn trong tau Hoa Thái U, rồi lạnh lùng nói: “Bà chủ Hoa nói chí phải, kịp thời vui vẻ mới đúng, dù sao cũng không biết lúc nào sẽ tới lượt mình mà.”

Về tới Đại viên, Hoa Thái U ăn một chút rồi lăn ra ngủ, tỉnh dậy một mình ngẩn ngơ dưới tán cây, lúc mặt tời lặn về hướng tây liền mở cửa sân “Ngũ viên”.

Cầu tiên sinh mới ngoài đôi mươi, là người trẻ nhất trong số mấy quản sự, có điều sinh ra đã có thần thái tươi tỉnh, tuấn tú, không những thế còn rất được việc, xử lý mọi việc giữa Tiêu Kim lầu và bên ngoài đâu ra đó.

Cầu tiên sinh không tránh khỏi ngỡ ngàng trước lần đầu tiên chủ động viếng thăm của Hoa Thái U: “Bà chủ Hoa giá đáo, không biết có việc gì chỉ giáo chăng?”

“Đừng giở giọng nhà quan khiến ta buồn nôn nữa.”

Trong số vài người tiếp xúc thường xuyên, có vẻ như anh chàng này là người hiền lành nhất, do vậy hình thức tiếp xúc giữa hai người từ trước tới giờ tương đối tùy ý: “Việc của Mã Võ xử lý thế nào rồi?”

Nghe thấy chuyện công, Cầu tiên sinh liền nghiêm túc trờ lại: “Cũng gần xong rồi, nghe nói theo quy trình của quan phủ, lâu nhất là bảy ngày có thể ra phán quyết, chỉ cần không liên can đến Tiêu Kim lầu là được.”

“Tên Mã Võ kia đâu phải là dân thường, tự dưng đột tử thế này, lẽ nào người nhà của hắn không có phản ứng gì sao?”

Cầu tiên sinh hừ một tiến: “Sao lại không phản ứng chứ? Bọn họ đang quy kết cho dù lão gia nhà họ đúng là bị kẻ gian hãm hại, thì nhạc sư kia ắt chịu sự sai khiến của kẻ gian bỏ thuốc vào rượu, sau khi Mã Võ hôn mê liền giết chết gã, nhưng lại ngụy tạo hiện trường giả, cuối cùng bị giết người diệt khẩu. Đang còn trù tính cách phá án, chưa biết chừng người nhà họ Mã đã lên kinh thành cáo ngự trạng* rồi cũng nên.” (*Ngự trạng: Dâng sớ báo án lên Hoàng đế)

Hoa Thái U ngay lập tức đập bàn giận giữ nói: “Việc Mã Võ thích trai đẹp đâu phải chuyện ngày một ngày hai? Với cái thói khốn kiếp của gã, lẽ nào chưa xảy ra việc gì ồn ào sao?”

Cầu tiên sinh nhìn nàng, trầm ngâm một lát mới nói: “Thực ra Mã đại nhân này kể cả xuất thân lẫn tính nết đều tàn bạo vô cùng, thuộc hạ của lão đôi khi cũng không tránh khỏi sơ suất, do vậy việc giết chết hay làm ai đó tàn tật đương nhiên cũng có, có điều đều bị gã mượn quyền lực dập đi mà thôi.”

“Những việc đó không ai biết sao?”

“Một số người trong cuộc thì bị bịt miệng không được phép nói, một số khác do việc không liên can tới mình nên cũng lờ tịt đi.”

Hoa Thái U gật đầu đồng tình: “Được, hiện giờ ta đang muốn tìm những người bị bịt miệng đó, kể cả những bộ phận biết chuyện nhưng lờ tịt đi do không liên quan tới mình.”

Cầu tiên sinh rướn mày: “Bà chủ muốn thuộc hạ tìm những khổ chủ đó ra để đánh trống kêu oan?”

“Đúng vậy! Hiện giờ Mã Võ đã chết, cái thứ quyền lực kia chỉ là đồ vớ vẩn, đám người đó cũng không cần phải sợ hãi nữa! Có điều cho dù họ không chịu ra mặt, hoặc giả giữa chừng tìm không thấy họ cũng chẳng sao, mau nghĩ cách gì kiếm ra vài người giả dạng khổ chủ là xong. Nói tóm lại, ta muốn để toàn thiên hạ này đều biết, Mã Võ chết trong khi hành sự với nam nhân, không những thế còn là cưỡng bức người ta! Ta muốn hắn không còn cơ hội để lật lại án, mặc dù đã chết, nhưng sẽ mãi phải ô danh, bị người đời oán trách!”

Hoa Thái U tuy chỉ là phường ăn không ngồi rồi, nhưng thần thái toát ra từ trên người nàng lại vô cùng uy phong. Chất giọng trầm không hề mang vẻ yếu đuối như những người đàn bà bình thường, trái lại còn mang vẻ anh võ hào khí của đấng nam nhi.

Nàng hiện giờ khác hẳn vẻ lười nhác thường ngày, khiến Cầu tiên sinh cảm thấy ngỡ ngàng: “Bà chủ Hoa, không hiểu trước đây bà từng kết oán với Mã Võ hay là hôm nay mới kết thù vậy? Sao lại hận hắn tới vậy?”

“ Ta với hắn không thù không oán cũng chẳng hề quen biết. Sở dĩ ta làm vậy, là để nói cho mọi người biết, chỉ cần là người của Tiêu Kim lầu, thì không thể dây vào! Các khách quan tới đây tìm vui chúng ta sẽ cung cấp thứ họ cần, nhưng tiền đề là một người muốn đánh một người chấp nhận chịu đòn, nếu lại có kẻ nào điên cuồng làm loạn, Mã Võ chính là tấm gương của chúng!”

Hoa Thái U dừng lại một lúc rồi trầm giọng nói tiếp: “Ta muốn để người trong Tiêu Kim lầu chúng ta, sáng nay có rượu sáng nay say, không cần phải lo lắng ngày hôm sau tỉnh lại liệu có còn nhìn thấy người mà ngày hôm qua còn đang vui cùng, hay đã trở thành xác chết nuốt nỗi hận bị làm nhục chỉ được quấn bằng manh chiếu rách. Đồng thời cũng không biết tới khi nào số mệnh như vậy sẽ rơi xuống đầu mình!”

Nhìn người phụ nữ mà giữa cặp lông mày còn lưu lại nét hào khí kia. Cầu tiên sinh dần thấy ấm lòng, khẽ cười nói: “Thuộc hạ sẽ làm như vậy!”

Do khả năng làm việc của mấy quản sự có thể nói là cực kỳ tốt, nên sự việc đại quan triều đình chết ở Tiêu Kim lầu hầu như không mang lại ảnh hưởng lớn nào tới việc làm ăn nơi đây. Không những thế, hầu hết các lầu xanh ở đây đều đã ít nhiều nhận được ân huệ của Tiêu Kim lầu, do vậy cũng chẳng có ai thừa nước đục thả câu tung tin đồn đảo lộn thi phi.

Tiêu Kim lầu vẫn ca hát, vẫn nhảy vẫn múa, vẫn rượu vẫn say, có thể nói là mọi thứ vẫn như cũ.

Còn về Mã Võ, hoàn toàn nằm trong kế hoạch đã được vạch sẵn của Hoa Thái U và Cầu tiên sinh. Sau khi chết, thanh danh Mã Võ bị bôi nhọ, bị hàng vạn người phỉ nhổ, chửi mắng, thêm vào đó quan phủ cũng thừa cơ công kích, chẳng bao lâu sau, thanh thế cũng như sự nghiệp vẻ vang của nhà họ Mã đã tiêu tan, không thể khôi phục được nữa.

Sau khi kết thúc vụ án, thi thể của vị nhạc sư kia đã được Hoa Thái U cử người đưa về từ nha môn, tiếp đó tìm một nơi thanh tĩnh tựa núi gần sông làm nơi chôn cất.

Ngày an táng, rất nhiều cô nương của Tiêu Kim lầu tới, Tử Vũ đem theo cây đàn đã sửa xong tới đốt trước mộ chàng, cô nàng…….ngẩng đầu nhìn theo làn khói xanh, vừa mắn chặt cây tiêu trong tay cuối cùng cũng không cất lên điệu tiêu đơn độc kia.

Hoa Thái U không đi, nàng một mình uống hết cả một vò rượu mạnh, rồi say một trận không biết trời đất gì nữa.

A hoàn phục vụ nàng phải khó khăn lắm nới dìu được nàng đã được tắm rửa sạch sẽ lên giường, lúc buông màn, lờ mờ nghe thấy nàng nói mê: “Liễu Âm…lưu âm…sao ngươi chưa lưu được âm mà đã chết rồi…khúc nhạc đó, ta vẫn muốn nghe ngươi đàn mà…ta không tiễn ngươi tới nơi an nghỉ, ngươi đừng giận ta nhé. Bởi vì ta sợ…sợ nhìn thấy cảnh tượng đó…quan tài, tiền giấy, mộ…cha, mẹ, bác Tiêu…mọi người đều đã đi cả rồi…chỉ còn lại một mình con…”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 27.04.2017, 07:40
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Thiên Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Thiên Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 3650
Được thanks: 7067 lần
Điểm: 7.45
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Lãng mạn] Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
Chương 2  

Type: Thanh Hoa
                                

Tú bà lầu xanh thật ra là một nghề có hàm lượng chất xám rất cao, ngoài việc biết kinh doanh, thông thạo sổ sách, giỏi xử lý với quan hệ với mọi người ra, còn phải tiếp thu những khóa luận nghiệp vụ không định kỳ nữa.

Ví như mấy ngày gần đây, đầu óc của Hoa Thái U trở nên căng như dây đàn dưới sự điên cuồng công kích của Hạ tiên sinh.

Người này có sự nhạy cảm siêu việt đối với hướng đi phát triển của ngành, chàng ta luôn vẽ ra một loạt các chiêu trò mới lạ nhằm thu hút khách hàng. Không những thế, sự si mê và tinh thông của Hạ tiên sinh đối với kiến thức kinh doanh dường như khiến mọi nhân sĩ trong ngành toát mồ hôi hột.

Sau khi Tiêu Kim lầu mở cửa kinh doanh lại không lâu, đích thân Hoa Thái U đã có may mắn trải nghiệm điều này. Hạ tiên sinh mang tới cho nàng một tập tranh, Hoa Thái U vừa giở trang đầu tiên đã toát mồ hôi đầm đìa, nhưng lại nhanh chóng bị nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng cao khiến lớp mồ hôi ấy nhanh chóng bốc hơi, rồi lưu lại mấy làn khói xanh cuồn cuộn nơi đỉnh đầu...

“ Đây là bộ ‘Xuân cung đô’ mà thuộc hạ đã phải kết hợp dường như tất cả bức tranh cùng loại lưu truyền ngoài đời, thêm vào đó các quan sát thực tiễn nhiều năm trở lại đây cùng tổng hợp những miêu tả từ chính miệng những người trong cuộc. Tuyệt đối có thể nói là bộ ‘Xuân cung đô’ toàn tập,  với mức độ chuẩn xác và đầy đủ nhất trên đời.” Hạ tiên sinh hoàn toàn không nhận thấy vẻ mặt bất đắc dĩ của Hoa Thái U , vẫn tiếp tục giới thiệu tập tranh một cách nghiêm túc.

Hoa Thái U giơ tay bịt khuôn mặt lúc này đã đỏ lựng, yếu ớt ra lệnh: “  Mang đi, mau mang đi, ta đâu cần phải tiếp khách, xem chúng làm cái gì chứ?”

“ Làm bà chủ của Tiêu Kim lầu, bà có thể không cần phải đích thân trải nghiệm, nhưng nhất định phải có hiểu biết toàn diện về mọi thứ mình đang kinh doanh.”

“Ta... sao lại không hiểu chứ, cho dù đã bị chồng bỏ, ta cũng là gái đã có chồng.”

“Có chồng cũng chưa chắc là đã có kinh nghiệm về phương diện này.”

Hoa Thái U buông tay xuống, trừng mắt nhìn Hạ tiên sinh.

Hạ tiên sinh vẫn chất giọng học thuật nghiêm túc như trước nói: “ Theo phân tích của thuộc hạ, rất có khả năng chồng trước của bà chủ chính vì chưa xem qua Xuân cung đồ nên mới dẫn tới bi kịch là hiện tại bà chủ vẫn là gái trinh, từ đó có thể thấy tính quan trọng của việc phổ cập giáo dục nghệ thuật phòng the.”

Mắt Hoa Thái U giãn ra, ngạc nhiên nhìn Hạ tiên sinh.

Hạ tiên sinh cúi đầu, lạnh lùng đưa mắt nhìn Hoa Thái U giống như kẻ đồ tể đang đánh giá con mồi vậy: “Có còn là gái trinh hay không, thuộc hạ chỉ cần nhìn qua là có thể biết được rồi.”

“...”

Vậy là lần này do việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh tiểu quan quán, Hạ tiên sinh lại một lần nữa chế ra một bộ Xuân cung đô mới còn vượt qua tá phẩm để đời nam nam xuân cung đô trước kia.

Sau một ngày vắt kiệt sức nghiên cứu bộ Xuân Cung Đô dưới sự giám sát của Hạ tiên sinh,Hoa Thái U mặt mũi tái xanh, mắt dại hẳn đi, bước chân chao đảo, lết tới ngồi đình vắng vẻ, yên tĩnh giữa hồ. Đột nhiên, nàng thấy người đàn ông đang cô đơn uống rượu ở dó.

Lúc này, mảnh trăng đang treo lơ lửng trên trời, không gian vắng vẻ văng vẳng tiếng huyên náo liên miên không dứt, xung quanh đình là màu nước đen kịt. Trong đình giờ chỉ còn lại hai người đang mắt to mắt nhỏ nhìn nhau.

Người đàn ông đang ngồi dựa vào cột đình kia áo xắn cao, hai chân vắt chéo, ôm khư khư vò rượu trong tay. Trông bộ dạng như đã ngà ngà say nhưng ánh mắt lại tỉnh táo vô cùng.

Còn người phụ nữ đang đứng, y phục trang nhã, da trắng như tuyết, dáng người cao ráo, xem ra cũng xứng với hai chữ “ giai nhân”, có điều nét mặt, không hiểu sao lại tầm thường quá thể...

“Ngươi là ai?” Người đàn ông gằn giọng hỏi, giọng nói mang vẻ thô ráp mà rất ổn định, không phải ngữ điệu lè nhè của kẻ say rượu, bên trong còn hàm chứa khí thế uy nghiêm của một người đã quen với việc ra lệnh.

Hoa Thái U vừa nghe thấy vậy lại tiếc rẻ lắc đầu nguầy nguậy: “ Đáng tiếc thật, giọng nói có chút khiếm khuyết, không thích hợp với kiểu nam nhân làm ấm giường.”

Nàng vừa nói xong, hai cánh tay tay của người kia đã ghì chặt vào cằm nàng theo thế  gọng kìm, không những thế, hành động của người đó còn nhanh tới mức nàng hoàn toàn không thể nhận thấy đối phương ra tay thế nào. Đến khi nàng kịp nhìn kĩ thì cả thân hình cường tráng đầy uy lực đã sừng sững đứng trước mặt nàng.

Theo bản năng của người học võ, Hoa Thái U không hề ngần ngại vung tay thọi một cú vào bụng người đó, cú ra đòn của nàng mạnh mẽ vô cùng, tuy không tự mong bảo vệ mình nhưng với mục đích lấy công đối công bắt đối phương phải thu tay lại. Chiêu này vừa đơn giản lại vừa thực dụng.

Người đó buông tay, lùi lại ngạc nhiên hỏi: “ Cô nương biết võ công sao?”

Hoa Thái U xoa xoa cái cằm nóng rát của mình đáp: “ Lẽ nào chỉ ngươi mới biết, còn ta không được biết sao.”

“Cô nương là người ở đây?”

“Không phải.”

“Vậy là kĩ nam mới tới?”

“ Con mắt nào của ngươi nhìn ta giống đàn ông vậy?”

“ Phụ nữ sao có đường quyền mạnh như vậy? Có điều ta thực sự không  biết, kĩ nam bây giờ lại thịnh hành kiểu đóng giả gái.”

Hoa Thái U nheo nheo mắt đáp: “ Ngươi đang đùa bỡn ta phải không?”

Người đó cười một tiếng tiện tay ném vò rượu xuống hồ, chắp tay lại hỏi: “ Phải xưng hô cô nương thế nào đây?”

“ Cứ gọi ta là A Hoa.”

“ Giống hệt tên con chó nhà ta, để tránh nó để bụng, cô nương đành phải đổi tên vậy.’’

Hoa Thái U quay người định rời đi.

“ Nói đùa thôi mà, Hoa cô nương đừng giận...”

“ Hoa cô nương cái đồ thần kinh nha ngươi ấy...”

Người kia gật đầu cho là đúng: “ Cho nên ta mới nói cách xưng hô này không ổn.”

“...Thôi đi, cứ gọi ta là A Thái, lần này chắc không khiến chó mèo của nhà ngươi để bụng đâu nhỉ?”

“ Được A Thái. Ta họ Ngụy, tên Lưu.”

Người đàn ông vẫn từ tốn nói, sau đó đưa mắt nhìn mặt nàng, như thể đang trông mong điều gì.

Hoa Thái U nhếch mép vái chào: “ Thì ra là Ngụy công tử, hân hạnh.”

Ngụy Lưu chỉ rướn mày, không đáp lại.

Dáng người Ngụy Lưu cao to vạm vỡ, đường nét trên khuôn mặt rõ ràng, sống mũi thẳng, đôi mắt tinh anh. Áo quần xộc xệch cùng với mùi rượu thoang thoảng lại càng tăng thêm vẻ phóng khoáng, nam tính của người này.

Hoa Thái U nghĩ thầm, ng này quả là có tố chất để trở thành nam nhâm làm ấm giường trong tiểu quan quán của nàng.

Á... tên hạ tiên sinh chết tiệt! Một phụ nữ đoan chính như ta vậy mà đã bị ngươi đầu độc đến lú mất rồi.

Tuy bị sợ hết hồn trước hành động htu đột nhiên lao tới cây cột rồi đập đầu lia lịa lên đó, nhưng Ngụy Lưu vẫn giữ giọng khuyên nhủ bình tĩnh: “ Nếu cô nương muốn tìm đến cái chết, chi bằng cứ nhảy thẳng xuống hồ đi.”

“ Ta đâu có muốn chết, ta chỉ muốn tỉnh táo một chút, tống hết mọi thứ vớ vẩn kia ra khỏi đầu thôi mà.”

“ Vậy thì nhảy xuống hồ xem ra hiệu quả hơn đấy, để ta giúp cô nương.”

“Hả? Á...”

Kèm theo tiếng hét thất thanh là cột sóng xem ra còn lớn hơn mười mấy lần gợn sóng lúc ném vò rượu xuống lúc nãy, dập dềnh hồi lâu mới ngưng, cuối cùng mặt hồ cũng trở lại trạng thái phẳng lặng như ban đầu.

Hoa Thái U được Ngụy Lưu vớt lên từ đáy hồ lên dường như đã ngừng thở, mắt trợn ngược như cá ươn...

Ngụy Lưu đặt nàng nằm thẳng, nhanh như chớp điểm vô số huyệt, lúc này nước mới phun thành vòi qua miệng nàng, sau một hồi ho sặc sụa kinh thiên động địa cũng có thể coi như đã hoàn phục.

Vừa mở mắt ra, câu đầu tiên mà Hoa Thái U nghe thấy là: “ Tại sao cô nương không biết bơi?”

“...Sao ngươi không chết đi nhỉ?”

Lúc này cả người Ngụy Lưu cũng ướt nhèm nhẹp,chàng đưa tay đỡ Hoa Thái U ngồi dậy, khẽ vỗ vỗ vào lưng nàng để dễ thở hơn, cố gắng nén cười nói tiếp: “ Quả thực xin lỗi, ta cứ nghĩ cô nương biết bơi kìa, nếu không, chắc đã không đùa như thế này.”

“ Ngươi là bán tiên sao? Ngươi quen ta lắm hay sao? Dựa vào cái gì mà nghĩ ta biết bơi?”

“ Vùng Giang Nam sông nước mênh mang, mười người ở đó có tới tám chín người thông thạo sông nước, đâu có ngờ, cô nương vừa hay là trường hợp ngoại lệ đó.”

“ Ta từ nhỏ lớn lên ở vùng Mạc Bắc, nên...”

Hoa Thái U đột ngột ngừng lại theo bản năng, bỗng nhiên cảm thấy có gì không ổn liền hằn học vuốt mặt, nét mặt miễn cưỡng có thể coi là bình tĩnh: “ Làm sao ngươi biết ta từ đâu tới, rốt cuộc ngươi là ai?”

Ngụy Lưu cười, vừa định mở miệng, chợt nghe thấy tiếng sột soạt của quần áo, một người mặc bộ quần áo đen từ đầu tới chân, quỳ một chân cung kính nói: “ Bẩm thành chủ, đã điều tra xong rồi.”

“ Cho các ngươi về trước đi.”

“ Vâng.”

Thành chủ...

Ngụy Lưu năm nay hai mươi năm tuổi, là thành chủ mới nhậm chức của Ung thành, đồng thời cũng là con trưởng của lão thành chủ. Từ nhỏ, Ngụy Lưu đã ra ngoài theo học danh sư, nhưng sau khi học thành tài lại ngao du bốn biển nhiều năm không quay lại. Mãi sau khi lão thành chủ bệnh nặng sắp chết chàng mới về tới thành, đồng thời nhận chức đại ấn thành chủ ngay trước giường bệnh.

Trên đây là toàn bộ ấn tượng có liên quan tới người hiện giờ có thế lực lớn nhất ung thành xuất hiện trong đầu Hoa Thái U, dường như Cầu Tiên sinh đã kể nàng nghe vào ngày nào đó mấy tháng trước. Lúc đó, nàng cũng không để tâm, bởi nếu cần phải đi giao thiệp đã có người phụ trách việc đó, chẳng liên quan gì tới nàng cả, nên mắt trước mắt sau nàng đã quẳng thông tin kia xa tới hàng trăm nghìn dặm. Do vậy, lúc nghe đối phương tự xưng họ tên thì nàng không có phản ứng gì cả.

Tới lúc người áo đen biến mất chỉ trong một tiếng ‘soạt’ giống như lúc đến, thì Hoa Thái U mới kết thúc trạng thái ngỡ ngàng. Nàng lồm cồm đứng dậy, lui về phía sau nửa bước, cung kính hành lễ: “ Có mắt không nhận ra Ngụy thành chủ, quả thực thất kính.”

Ngụy Lưu cũng đứng dậy cùng nàng, phẩy tay, nửa cười nửa đùa: “ Bà chủ Hoa, ban nãy ta có phần đắc tội, xin đừng để bụng.”

Trong giọng điệu bình dị của người này vẫn phần nào lộ vẻ cao ngạo, dường như còn mang vẻ bề trên nhìn xuống, khiến Hoa Thái U- người vừa bị đùa ác xong cảm thấy không can tâm, nàng lạnh lùng nói: “ Chắc Ngụy thành chủ đang nói đùa rồi, đừng nói là vứt tiểu nữ xuống hồ, cho dù ngài cao hứng vứt dân nữ từ trên thành xuống, thì đối với dân nữ mà nói cũng là nể mặt lắm rồi. Có điều, lần sau nếu Ngụy thành chủ nổi hứng, mong thành chủ hãy tỏ rõ thân phận của mình, để dân nữ cũng như đám dân đen kia được chết rõ ràng, tránh khỏi cảm giác chết oan chết uổng, mang theo oán khi xuống hoàng tuyền.”

Toàn thân nàng ướt sũng, mấy lọn tóc dính bết trên má, sắc mặt nàng trở nên đôi chút khó coi dưới ánh trăng, thế nhưng vẻ điềm đạm mực thước trong lời nói, cử chỉ cũng như nét bực tức quật cường không hề che dấu trong ánh mắt lại vừa đủ để khiến vẻ nhếch nhác trên người nàng biến mất.

Ngụy Lưu hoàn toàn không để ý tới những lời lẽ sặc mùi châm chọc của nàng, trái lại còn cười to khen: “ Cô nương có một cái miệng sắc sảo quá đỗi. Cũng phải thôi,  mọi việc xảy ra hôm nay cơ bản là lỗi của ta, mong bà chủ Hoa rộng lượng, thứ cho ta tội đường đột giai nhân!”.

Tục ngữ nói chí phải, không ai đánh người đang cười, huống hồ người này lại thuộc loại người ghê gớm nắm quyền sinh quyền sát trong tay, càng đáng nói hơn là người này còn xuống nước chủ động xin lỗi nữa chứ.

Hoa Thái U ngay lập tức thay đổi bộ dạng hiền lành, cực kỳ khiêm tốn đáp: “ Ngụy thành chủ quá lời rồi, nói đúng ra là do dân nữ vô duyên vô cớ phá hỏng không gian thanh tĩnh của ngài, gây ra một loạt các hiểu lầm sau này. Cho nên kẻ trông mong được rộng lượng tha thứ là dân nữ mới đúng.”

“ Được rồi, được rồi! Cả hai ta không nên tiếp tục giành lỗi về mình nữa, xem như đã hòa rồi nhé!”

“ Xin tuân theo ý của Ngụy thành chủ!”

Ngụy Lưu xua xua tay: “ Nói thật nhé, ta thực sự không thích nghe kiểu xưng hô này, từ nay về sau, ngươi cứ gọi tên tục của ta, Thường Ly, còn ta sẽ vẫn gọi ngươi là A Thái.”

Giọng điệu ra lệnh không còn nghi ngờ gì nữa trong giọng điệu của Ngụy Lưu khiến Hoa Thái U thầm bĩu môi, tuy vậy vẫn lực bất tòng tâm giả đò cười theo a dua. Nghĩ một lát, nàng nói tiếp: “ Có một vấn đề vẫn mong được ngài giải đáp, ngay từ đầu ngài đã biết dân nữ là ai rồi phải không? Tại sao ngài nhận ra dân nữ vậy?”

“ Tiêu Kim lầu là hộ nộp thuế lớn nhất của Ung thành, việc đại sự như đổi chủ thế này, đương nhiên cũng khiến quan phủ phải lưu tâm ít nhiều. Tuy cô nương luôn là người giấu mặt sau cánh gà, nhưng bức ảnh chân dung của cô nương đã được bày sẵn trên bàn của ta vào ngày thứ hai cô nương làm chủ ở đấy rồi. Và  đây cũng là lý do tại sao ta biết cô nương đến từ Giang Nam. Đương nhiên, đó chỉ là sự điều tra lấy lệ mà thôi, việc điều tra này chỉ đề cập tới những thông tin cực kỳ đơn giản, cô nương hoàn toàn không cần phải lo lắng về những bí mật không thể nói cho người khác rơi vào tay của ta”.

“... Vậy tại sao ngài lại cố ý giấu thân phận đối với dân nữ?”

“ Đâu có, ta đã báo tên hiệu nghiêm chỉnh ngay từ đầu rồi kia mà.”

Ngụy Lưu không nén được thở dài một tiếng: “Chỉ tiếc là, tên của ta không lọt vào nhãn quang của cô nương mà thôi”.

Hoa Thái U nghĩ lại thấy đúng là có chuyện này, nàng ho khan một tiếng, mặt nóng bừng đáp: “ Dân nữ chỉ là không ngờ lại tương ngộ với Ngụy thành chủ trong hoàn cảnh này, nhất thời không phản ứng kịp.”

“ Thực ra thấy bà chủ Hoa không nhận ra ta, ta lại thấy vui trong lòng, có thể vứt bỏ thân phận của bản thân để tương giao với bà chủ Hoa  xem ra cũng là chuyện vô cùng thú vị”.

Ngụy Lưu vảy nước trên quần áo, trông động tác của người này vô cùng khí thế: “ Có điều nếu bà chủ Hoa không muốn giao thiệp với người khác bằng thân phận thật của mình, ta cũng chỉ còn cách bày tỏ sự công bằng của mình theo cách riêng. Do vậy, ta mới vứt bà chủ Hoa xuống hồ đó”.

“... Hai sự việc này có gì liên quan với nhau chứ?”

Ngụy Lưu tiếp tục thản nhiên nói tiếp: “ Bởi vì ta dùng tên thật, do vậy không muốn bà chủ Hoa dùng tên giả bôi bác. Ngoài ra, A Hoa đúng là tên con chó nhà ta, hai ngày trước vừa sinh một ổ chó con, nếu bà chủ Hoa không tin, hẹn hôm khác tới nhà ta xem”.

“ Không cần đâu, không cần đâu, dân nữ nào dám hoài nghi lời nói của Ngụy thành chủ chứ?”

Hoa Thái U lắc đầu nói tiếp: “ Nhưng Ngụy thành chủ không sợ dân nữ lại tiếp tục tạo ra một cái tên giả khác sao?”

“ Vậy thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bà chủ Hoa sẽ bị ta chọc tức tới mức tâm tư nhiễu loạn, ngoài tên thật ra chẳng còn nghĩ được gì khác”.

“...”

Ngụy Lưu ngước nhìn Hoa Thái U, gật đầu, tiếp đó gằn giọng nhấn mạnh: “Ta nói qua rồi, bà chủ Hoa phải gọi ta là Thường Ly”.

Hoa Thái U cười trêu: “Tên của ngươi cũng thú vị thật đấy. Vì không giữ lại nên mới cách xa đúng không?”

Tận sâu trong đáy mắt Ngụy Lưu như tối sầm lại, tiếp đó vung tay áo khẽ đáp: “Khi xưa cái tên này do cha ta tùy ý đặt cho vui, nào có ý nghĩa xa xôi nào đâu? Huống hồ, cho dù giữ lại, chưa chắc không rời xa”.

Hoa Thái U sững người trong giây lát, giơ tay day nhẹ chóp mũi hơi bị tắc, rồi quay người rảo bước.

Ngụy Lưu nhìn theo hình bóng mong manh của nàng, trên nét mặt thoáng xuất hiện vẻ trêu chọc, tiếp đó rảo bước theo sau.

Ngày hôm sau Hoa Thái U đổ bệnh, cảm lạnh, sốt, ho, hắt xì, ngày hè nóng nực nhưng toàn thân ớn lạnh, cuộn mình trong chăn dày vẫn run lẩy bẩy. Việc này khiến nàng cảm thấy vô cùng nhục nhã với cơ thể trước đây lúc nào nàng cũng cho là của người học võ như mình.

Có lẽ là do đã lâu không bị ốm nên một khi bệnh lại như dời núi lấp biển, liên miên không dứt thế này. Trận ốm đáng ra chỉ là chút cảm phong hàn không đáng kể, thế mà dây dưa kéo dài tới mười mấy hôm mới bắt đầu đỡ.

Trong thời gian đó, các cô nương đang nổi ở Tiêu Kim lầu đều đã lũ lượt tơi thăm, vừa tặng đồ bồi bổ vừa ngồi nói chuyện với bà chủ Hoa một hồi. Mấy tay quản sự cũng lần lượt bớt chút thời gian, lục tục ghé qua, có điều người nào người nấy đều đến tay không, đến cả chút quà hỏi thăm khách sáo cũng bỏ qua. Duy nhất người được mệnh danh là Đại hà tiện- chị Tiền còn tiện tay lấy đi một củ sâm mà người khác biếu, nói là Hoa Thái U lần này hư nhược không được bồi bổ quá mức, do vậy không phù hợp để uống sâm, dù gì để ở đó cũng lãng phí, thôi thì mang chút tiền mặt tới, xem ra thực tế hơn...

Mấy ngày đầu, Hoa Thái U sốt li bì, sau này khi đã hạ sốt rồi thì cảm thấy người mệt mỏi, cứ ở lì trong phòng của mình ngắm bướm bay rập rờn bên hoa, lắng nghe tiếng trống tiếng nhạc vui vẻ bên ngoài.

Cuối ngày, nàng chán nản lười biếng nằm trên chiếc giường đặt ngoài hành lang ngắm mặt trời dần chuyển sang màu cam đỏ giống như màu lòng trứng gà, dường như hôm nay đã có cảm giác thèm ăn, chi bằng bữa tối dùng món trứng ốt lết kết hợp với rau ghém. Lúc nàng đang ăn, chợt nghe thấy một giọng nói quen quen cất lên: “A Thái, tinh thần ngươi xem ra cũng không đến nỗi tệ”.

Hoa Thái U nghiến răng cào mạnh hai cái vào tay vịn ghế nằm hai cái, ngay lập tức đon đả cười giả tạo: “Không biết ngọn gió nào đưa thành chủ đại nhân của chúng ta tới đây vậy?”

“ Hả?”

Ngụy Lưu chỉ khẽ hừ một tiếng, đã khiến Hoa Thái U thay đổi sang bộ dạng hoảng hốt như ngộ ra điều gì, nàng cười rồi gõ nhẹ vào đầu: “Đáng đánh, đáng đánh thật, lại đãng trí rồi, tại sao lại quên lời dặn của thành chủ... à không phải, lời dặn của Thường Ly đại nhân chứ? Chắc chắn là do sốt cao lú lẫn mất, xin đại nhân đừng trách, đừng trách nha!”.

“Dẹp luôn hai chữ đại nhân đi!” Ngụy Lưu trầm giọng nhắc nhưng sau đó lại cười ngay: “Ta nhận ra là, bà chủ Hoa đang tố cáo ta đúng không?”

“Trời ơi, sao ngài nói thế? Dân nữ tuyệt không có ý đó.”

Hao Thái U vừa nói vừa định lên giọng gọi mấy a hoàn đang sắc thuốc phía sau sân tới đón khách, nhưng bị Ngụy Lưu nhanh ý chặn lại: “Không cần phiền phức vậy đâu, ta ngồi đây một lát rồi đi. Huống hồ...”

Trong tiếng cười của Ngụy Lưu pha lẫn vẻ gian trá: “Ta và bà chủ Hoa giống nhau đều thích hưởng thụ cuộc sống đơn điệu không ai nhận ra, thực sự không mong muốn chỉ một phút lỡ miệng của bà chủ Hoa mà trở thành đối tượng bị quây lại chỉ chỏ bình luận.”

Miệng Hoa Thái U bất giác giật mấy cái, nàng đành tự mình ra tay: “Vậy vừa hay dân nữ vừa pha một ấm trà vẫn chưa uống, nếu ngài không chê thì hãy uống tạm một chén được không?”

“Đồ cất trữ của A Thái tất cả là của quý, ta sao có thể ghét bỏ chứ?”

“ Không dám nhận là của quý, đồ thật trăm phần trăm, nếu giả sẽ cho đổi lại.”

Hoa Thái U mời Ngụy Lưu ngồi xuống bên cạnh chiếc bàn ngọc ở trong sân, tiếp đó giơ ấm trà sứ có thể coi là vật thượng phẩm rồi châm trà cho hai người: “Có điều, e là không hợp khẩu vị của người cao quý như ngài thôi, nếu không thích thì đừng nên miễn cưỡng, thể diện của dân nữ không đáng tiền bằng sự ngon miệng của ngài đâu”.

Ngụy Lưu không tỏ rõ thái độ ngước mắt nhìn Hoa Thái U, tiếp đó đưa ly trà lên mũi ngửi, nhấp một ngụm nhỏ, cười bình luận: “Quả nhiên là trà ướp hương hoa, thơm dịu nho nhã rất giống với phong vị của Giang Nam”.

“Dân nữ chỉ tiên tay ngắt một ít cánh hoa ướp vào trong trà, cũng chẳng cầu kì lắm. Trà ướp hương hoa đúng chất nên là...”

Hoa Thái U dừng một lát, trước mặt nàng bỗng dưng thoáng qua hình bóng thanh niên trẻ áo xanh gần như cố chấp so đo xem loại hoa nào có thể kết hợp được với loại hoa nào, mỗi loại hoa đều phải đồng hạng, cho dù chỉ kém hơn chút xíu cũng không được. Cho tới lúc pha xong, người ấy cũng làm giống như Ngụy Lưu ngửi trước uống sau rồi mới bình phẩm.

“Trà ướp hương hoa thật sự phải như thế nào kia?”

Câu hỏi của Ngụy Lưu ngay lập tức kéo Hoa Thái U trở lại thực tế, nàng bưng cốc nhấp hai nhụm rồi trả lời bâng quơ: “Thực ra dân nữ cũng không nói rõ được, khi nào đại nhân rảnh đích thân đi Giang Nam một chuyến, sẽ có cơ hội thưởng thức thôi.”

“Chỉ e là cho dù tới đó rồi, cũng chưa chắc có thể thưởng thức được thứ trà như lời bà chủ Hoa nói mà thôi.”

Ngụy Lưu cười nhạt rồi chuyển chủ đề: “Từ lâu đã định tới thăm bà chủ Hoa, chỉ là mấy ngày này việc công bừa bộn quá, mãi tới hôm nay mới rảnh, vẫn mong bà chủ Hoa đừng trách nha”.

Lúc này Hoa Thái U càng trở nên hiền lành cung kính, nàng khẽ cong người nói: “Dân nữ nào có tài đức gì mà dám nhận sự nhớ nhung của ngài chứ”.

Ngụy Lưu bất lực thở dài than: “Được rồi, được rồi, mục đích của ta chủ yếu là tới xin lỗi. Nếu không phải vì ta, chắc bà chủ Hoa đã không gặp trận ốm oan uổng thế này. Để bày tỏ sự hối lỗi chân thành của ta, bà chủ Hoa có việc gì muốn nhờ cứ nói ra”.

“Vậy thì...” Hoa Thái U kéo dài giọng, tiếp đó cươì tươi nói: “Ngài nói như vậy, hóa ra lại biến dân nữ thành kẻ hẹp hòi. Thực ra việc này đâu có liên quan gì tới ngài, chắc là do không hợp thủy thổ mà thôi, do vậy mới dính chút nước lạnh giữa hè mà đã ốm dặt dẹo thế này, làm như thể đại tiểu thư yểu điệu không bằng.”

“Phương bắc không giống với Giang Nam, tuy là mùa hè nhưng rất dễ bị khí lạnh xâm nhập. Lẽ nào bà chủ Hoa sau khi về không uống ngay bát canh gừng trừ hàn khí sao?”

“ Lúc đó nghĩ rằng chắc chẳng vấn đề gì, nên thay quần áo xong liền đi ngủ.”

Sắc mặt Ngụy Lưu sầm lại: “Đám hầu gái bên cạnh bà chủ Hoa làm việc thế nào vậy?”

Hoa Thái U kỳ quặc quay sang lườm Ngụy Lưu một cái: “Dân nữ vốn không quen người khác hầu hạ, huống hồ lúc đó đã khuya lắm rồi, đám hầu gái đều đã đi nghỉ nên không tới làm phiền họ. Sao vậy, ngài muốn đích thân dạy dỗ chúng sao? Vậy dân nữ xin nhắc nhở một chút, người ở đây không sánh được với đám người biết phép tắc tiến lui trong phủ của ngài, ngộ nhỡ có điểm gì mạo phạm, vẫn mong ngài rộng lượng bỏ qua cho”.

Ngụy Lưu đặt cốc xuống, nghiêng người nhìn Hoa Thái U, trong giọng nói rõ ràng lộ vẻ không vui mặc dù đã cố kìm nén: “A Thái à, nàng có ý đối địch với tất cả người trong quan phủ sao? Hay chỉ chĩa mũi nhọn vào một mình ta thôi?”

Ánh chiều tà chiếu xiên xuống mặt đất, mọi đường nét trên gương mặt Ngụy Lưu đều nghiêm nghị lạnh lùng, kết hợp với chòm râu dưới cằm càng khiến Ngụy Lưu trở nên cứng rắn giống như chính con người của mình vậy. Chất vải áo đen cực mỏng, cùng dây buộc tóc cùng màu, mái tóc đen nhánh xõa trên vai rất vào nếp, không hề rối chút nào.

Hoa Thái U giật mình kinh sợ, tự nhận thấy mình quá tùy tiện. Một người nắm quyền sinh quyền sát trong tay thế này, làm sao có thể chỉ vì một phút cao hứng hoặc vì một mục đích nào khác mà hòa nhã vui vẻ thậm chí cúi mình, tất cả chỉ là tạm thời mà thôi. Nếu vì điều này mà đắc ý tới mức quên mất tất thảy mọi chuyện, cứ tưởng mình đủ tư cách tùy tiện nói cười với người ta thậm chí còn làm mình làm mẩy. Tất cả những hành vi trên đều đúng là tự tìm đến cái chết.

Tuy bản thân nàng cũng cảm thấy bực bội phần nào với trận ốm không đâu vào đâu này, nhưng với tính nết từ trước tới giờ của mình thì căn bản không tới mức phẫn nộ như vậy, khiến người khác khó lòng chấp nhận như thế. Sở dĩ nàng bực tức như vậy, rốt cuộc vẫn là do Liễu Âm, nhạc sư bị viên quan tam phẩm làm nhục, người thanh niên trong trắng đó, người mà cô dù đã chết rồi vẫn phải chịu sự nghi ngờ vô lý cùng điều tra lên xuống nhiều lần mãi không chịu buông tha...

“Dân nữ cũng biết mình như vậy không nên chút nào, có điều trong lòng không biết tại sao luôn cảm thấy ấm ức khó tả...”

Hoa Thái U ngay lập tức điều chỉnh tâm trạng với thái độ nhũn nhặn, trên mặt xuất hiện vẻ đau khổ, khiến gương mặt tiều tụy sau khi ốm dậy của nàng càng thêm phần yếu đuối, đáng thương: “Hãy cứ coi như đó là những lời nói sảng khi dân nữ sốt cao chưa hạ, ngài chớ so đo tính toán với dân nữ nhé.”

Ngụy Lưu thấy bộ dạng Hoa Thái U thế này, cũng nhanh chóng thu lại nét mặt không vui vừa nãy, nhũn nhặn nói tiếp: “Bà chủ Hoa là vì Mã Võ, nên mới có thành kiến với mọi người trong giới quan phủ, đặc biệt là khi đối mặt với ta- vị quan lớn nhất ở đây, nên nàng có thái độ chống đối đúng không?”

Ngón tay mở nắp ly trà của Hoa Thái U khẽ run lên, nàng thầm hít một hơi dài, cười méo mó phân bua: “Đúng là chẳng có gì giấu được mắt của ngài.”

“ Đây chính là cái gọi là con sâu làm rầu nồi canh đúng không?” Ngụy Lưu lắc lắc đầu: “Mã Võ làm ra những việc xấu xa thế này, quả thực đáng chết. Mà sự thật là hắn đã chết rồi, quan phủ cũng không hề bao che. Không những thế, toàn bộ thanh danh bê bối sau cái chết của hắn đã gần như dẫn tới việc mất hết thể diện quan phủ, lẽ nào những liên đới này còn chưa đủ đền mạng cuar tên nhạc sư nhỏ nhoi kia hay sao?”

Khi nói tới những lời cuối cùng, giọng của Ngụy Lưu trầm xuống, trên khuôn mặt dường như không có bất bỳ cảm xúc gì nhưng ánh mắt lại sau xa khó hiểu, điều này lại khiến tay Hoa Thái U run lên lần nữa.

Nàng nhìn xuống không nói không rằng, Ngụy Lưu cũng không nói tiếp nữa, sau khi nâng cốc trà lên nhấp một ngụm liền đặt xuống đứng dậy: “Nói tóm lại, việc này đã kết thúc. Mong bà chủ Hoa giữ gìn sức khỏe, mấy ngày nữa ta lại ghé thăm.”

Nói rồi, Ngụy Lưu chẳng để ý tới vẻ ngỡ ngàng trên gương mặt của Hoa Thái U, khệnh khạng bỏ đi.

Nhìn theo bóng hình cao lớn biến mất trong giây lát, Hoa Thái U chỉ còn biết ôm đầu rên rỉ: “Có nhầm không vậy? Vẫn tới sao?”

Ngụy Lưu vừa đi chưa lâu, Cầu tiên sinh đã lắc lư bước vào, tiện tay vỗ vào đầu Hoa Thái U lúc này đang dở sống dở chết: “Thành chủ đại nhân làm gì bà chủ vậy?”

“Tại sao chỉ có thể là anh ta làm gì ta, mà không thể là ta làm gì anh ấy hả?”

“Bởi vì kẻ yếu đuối đâu địch được với kẻ mạnh, dân không đấu lại được với quan, cho nên bà chủ chỉ có thể ngoan ngoãn bị người ta làm, chứ hoàn toàn không thể làm gì với người ta.”

“Bình thường ngươi cũng dùng giọng điệu chó chết thế này ra để giao tiếp với người khác sao?”

“Đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy, vốn là kỹ năng cơ bản trong nghề chúng ta.”

“...Dù gì ta cũng là bà chủ của ngươi, sao dám mắng ta là ma hả?”

Cầu tiên sinh phảy tay áo, ngồi xuống cười rồi nói tiếp: “Xem ra thành chủ đại nhân rất quan tâm đến bà chủ đó, bỏ hết cả đám tùy tùng một mình tới đây gặp gỡ người đẹp.”

“Nể tình ngươi gọi ta là người đẹp nên không so đo tính toán với ngươi nữa.”

Hoa Thái U ngồi chống cằm: “Họ vẫn đang điều tra vụ việc đó sao? Đã kết thúc chưa vậy? Chết đã chết rồi...”

“Dù sao cũng là một vị quan tam phẩm, làm gì có chuyện chết không rõ ràng chứ.”

“Có gì không rõ ràng chứ? Lẽ nào còn muốn điều tra ra kết quả một người quên mình vì đất nước mới được sao? Hơn nữa điều tra án đã có bổ khoái công môn, đâu có cần thành chủ đại nhân đích thân xuất mã chứ? Theo ta thì căn bản chính là lấy danh nghĩa điều tra vụ án để hưởng thụ phong lưu mà thôi! À, đúng rồi, họ có quịt nợ gì ở Tiêu Kim lầu không vậy?”

Cầu tiên sinh bất giác cười to thành tiếng: “Trên đời này có hai loại tiền không quỵt được, một là tiền của người chết, loại còn lại chính là tiền chi trả của khách mua hoa. Yên tâm đi, đã thanh toán ngay rồi.”

“Thế thì tốt..” Hoa Thái U có phần không yên tâm thở dài một tiếng than: “Ta cảm thấy, dường như gã này biết chúng ta ngầm đối phó với cái chết của tay họ Mã kia, không những thế, điệu bộ còn rất không vui nữa kìa.”

“Biết là chuyện đương nhiên, không vui cũng là chuyện bình thường thôi. Nếu chẳng biết tý nào về những việc này, hoặc giả khồng hề để ý đối với việc làm của chúng ta mới không bình thường, hoặc có thể nói vị thành chủ mới nhậm chức quá hồ đồ rồi. Vụ việc này dù sao cũng không liên quan đến thể diện của quan phủ mà, lần này Tiêu Kim lầu chúng ta đúng là vuốt mặt không nể mũi.”

“Liệu có vấn đề gì không?” Hoa Thái U ngay lập tức tự nói mình: “Đều trách ta cả, chỉ vì một phút nghĩa khí, mới gây ra chuyện này liên lụy tới Tiêu Kim lầu, sau này bị chèn ép, soi xét, vậy thì tội của ta quá lớn rồi.”

Cầu tiên sinh nghiêng đầu nhìn nàng, ánh mắt u sầu: “Thí chủ thực sự quan tâm tới sự phát triển thăng trầm của Tiêu Kim lầu sao?”

Hoa Thái U sững người: “Đương nhiên quan tâm chứ, nói gì thì nói Tiêu Kim lầu cũng là sản nghiệp của ta mà”.

“Nếu vậy thì…”

Đột nhiên Cầu tiên sinh cười cười rất thêm hiểm: “Hôm nay vừa hay tâm trạng rất tuyệt, thuộc hạ sẽ phân tích một chút tình thế trước mắt cho bà chỉ Hoa nhé! Tên Mã Võ kia nắm giữ trong tay năm vạn quân hộ vệ, từ trước tới giờ luôn tự cao vĩ đại công của mình, coi trời bằng vung, xem ra còn chẳng coi lão thành chủ ra cái thá gì, huống hồ là vị thành chủ mới từ nhỏ đã xa nhà kia. Có điều tên này vừa hay lại chết đúng thời điểm bàn giao nhiệm kỳ mới giữa lão thành chủ và con trai ông ta. Do vậy chuyện này khó tránh khỏi có phần li kì.”

“Ý của ngươi là, có người hoài nghi là do thành chủ mới ra tay?”

“Không loại trừ khả năng trên. Dù sao thì bất kể việc gì luôn có khả năng xảy ra, thông thường nếu không có bằng chứng gì thì sẽ nhanh chóng dẹp yên thôi. Còn về thành chủ mới của chúng ta, thì còn có thể thấy rõ sự tranh đấu giữa các quan viên dưới tay từ sự việc này, đã tới mức không cần phải che giấu nữa. Thứ nhất, từ tốc độ thu thập chứng cứ tới xét nghiệm tử thi và cuối cùng là kết thúc vụ án nhanh tới mức không thể tưởng tượng nổi, điều này chứng tỏ sự trung thành của Lục Phiến môn với thành chủ đại nhân. Thứ hai, chúng ta chẳng qua chỉ đưa ra mấy khổ chủ đã từng bị Mã Võ ức hiếp, vậy mà văn võ cả thành có tới một nửa cùng nhau xông lên tấn công hắn, cuối cùng đã đuổi được nhà họ Mã về phía cổng thành. Những việc này chí ít có thể nói lên một điều, có người muốn có được binh quyền trong tay Mã Võ, đồng thời còn muốn nhổ cỏ nhổ tận gốc nữa kìa.”

Hoa Thái U há hốc mồm ra nghe: “Nếu nói như vậy, chúng ta há chẳng phải tòng phạm? Ôi giời, không được rồi!”. Nói rồi nàng tức giận đập bàn rồi đứng phắt dậy hỏi: “Ngươi có ý gì, lẽ nào ngươi cũng cho là Liễu Âm chịu sự điều khiển của người khác sao?”

Cầu tiên sinh hứ một tiếng: “Thảo luận chuyện thâm thúy thế này với đàn bà, không những thế lại là đàn bà nóng tính đúng là thất sách. Trên đời này có một chiêu gọi là thừa cơ phát động phản kháng, bà chủ hiểu không vậy?”

Hoa Thái U cười ngượng nói: “Ta chẳng qua là nhất thời xúc động thôi mà! Cho nên, đám người đó chỉ là lợi dụng chuyện này làm lý do, còn chúng ta thì chỉ đổ thêm dầu vào lửa giúp họ một tay, đúng không?”

“Về cơ bản là như vậy, đương nhiên mọi tấm màn nhơ bẩn của chốn quan trường thuộc hạ đây không gì là không rõ, chỉ sợ là còn có nội tình che giấu sâu xa hơn mà thôi. Thôi thì sau này cũng đành phải đi một bước tính một bước.”

Cầu tiên sinh ngay lập tức thay đổi thần sắc đoan trang: “Nói với bà chỉ nhiều như vậy, thực ra chính là muốn nhắc nhở một điều, mấy ngày gần đây thành chủ đại nhân kéo theo thuộc hạ thân tín ra vào Tiêu Kim lầu liên tục, tiếp xúc với những cô nương dường như trước đây đều có qua lại, không những thế còn có quan hệ rất tốt với Liễu Âm. Tuy không ai biết bà chủ có giao tình với Liễu Âm từ lúc nào, nhưng thái độ được biểu hiện ra trong sự việc này của bà chủ đã đủ để có thể chứng minh quan hệ giữa hai người không đơn giản, trái lại còn rất sâu đậm. Điều quan trọng nhất là, dường như thành chủ hơi nghi ngờ về lai lịch của Liễu Âm.”

“Cho nên mới cố ý tới tiếp cận ta...”

Hoa Thái U khổ sở phân bua: “Ta với liễu âm chẳng qua có duyên gặp mặt mà thôi, làm gì có quan hệ sâu đậm gì chớ, đúng là oan uổng.”

Cầu tiên sinh cười: “Sợ gì chứ, cây ngay không sợ chết đứng. Bọn họ lăn lộn ở đây mấy ngày rồi dường như vẫn chưa điều tra ra chuyện gì, tại hạ cho là thành chủ đại nhân đã phần nào gạt bỏ nghi ngờ, hoặc có lẽ đã điều tra theo hướng khác rồi.”

“Gì kia? Vừa rồi hắn còn nói vụ việc này đã chấm dứt rồi mà.”

Hoa Thái U nghĩ một lát, tiếp đó lại ôm đầu gào to: “Đã kết thúc rồi, vậy tại sao còn tới làm phiền ta nữa chứ?”

Cầu tiên sinh nửa đùa nửa thật nhìn nàng: “Hay là thành chủ đại nhân có ý gì với bà chủ?”

“Thành chủ và tú bà sao? Hìhì, ngươi cũng hài hước thật đó!”

“Được rồi, những gì tại hạ nên nói cũng nói hết rồi, việc tiếp theo bà chủ hãy tự mình nghiên cứu đi.”

Hoa Thái vội vàng kéo ống tay Cầu tiên sinh đang đứng dậy định đi: “Ngươi hãy tỏ ra nghĩa khí một chút được không? Ngươi kể cho ta nhiều chuyện đáng sợ như vậy, tại sao có thể đứng dậy bỏ đi được chứ? Ta phải làm sao để ứng phó với hắn đây?”

Cầu tiên sinh đáp lại thản nhiên: “Cố mà cơ trí lên thôi.”

“...Ngươi nghĩ ta là Tỷ Can, còn có Thất khiếu linh lung tâm(*) sao?”

(*) Tỷ Can: là một nhân vật lịch sử nổi tiếng thời nhà Thương.  Người ta đồn rằng tim ông ta có bảy lỗ.

Cầu tiên sinh xoa xoa đầu Hoa Thái U giống như đối đãi với tiểu muội: “Bà chủ dù sao cũng là tú bà của lầu xanh lớn nhất của Ung thành này, phải sống với đàn ông thế nào, lẽ nào còn phải hỏi người khác sao? Hay là để lão Hạ đến dạy bà chủ nhỉ?”

Hoa Thái U sợ tới mức run lẩy bẩy, cầu tiên sinh rút tay áo đứng lên bỏ đi.

Mấy ngày trôi qua, quả nhiên Ngụy Lưu lại tới thật.

Điều khiến Hoa Thái U muốn khóc mà khóc không nổi chính là về sau cứ cách hai ba ngày, vị nhân huynh này lại ghé thăm một lần. Nói thực thì cũng chẳng làm gì, chẳng qua cũng chỉ uống trà, nói chuyện hoặc bốn mắt nhìn nhau thẫn thờ, những chủ đề giao tiếp đều là những thứ vớ vẩn không quan trọng. Sau những lần như vậy, mức độ thông tỏ đường ngang ngõ tắt thân xuất quỷ nhập của Ngụy Lưu đạt tới mức như nhà hàng xóm mấy năm thường xuyên sang nhà nhau chơi, bất cứ nơi nào bất cứ nơi đâu, chỉ cần muốn tới thì sẽ tới.

Còn Hoa Thái U thì cũng chuyển từ trạng thái phòng bị lúc ban đầu sang trạng thái cởi mở hơn. Thỉnh thoảng còn cảm thấy vui những lúc ở bên cạnh vị thành chủ mới này.

Quan hệ giữa họ cứ qua lại như vậy hơn một tháng, có vẻ như tương đối hòa hợp.

Ngày hôm nay, Ngụy Lưu lại tới Tiêu Kim lầu, đề xuất tranh thủ mùa hè nóng nực đang tạm lui, ra ngoại thành thưởng thức cảnh đẹp. Hoa Thái U từ sau khi trở thành tú bà quả thực chưa từng đi chơi ở đâu nên lập tức đồng ý.

Hai người sánh vai nhau vừa ra khỏi cửa, bỗng một giọng nói vô cùng chấn động vọng tới bên tai: “Hoa...Cải...Dầu”.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 03.05.2017, 14:38
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Thiên Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Thiên Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 3650
Được thanks: 7067 lần
Điểm: 7.45
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Lãng mạn] Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
Chương 3

Type: Thu Nguyen


Hoa Thái U thực sự rất thích hoa cải dầu, những bông hoa nho nhỏ, không có mùi thơm ngào ngạt xộc vào mũi, cũng không có vẻ đẹp khiến người ta lóa mắt, nhưng loài hoa này lại có một sức sống hiên ngang, quật cường không dễ khuất phục. Lúc hoa nở rộ, cả cánh đồng bạt ngàn màu vàng kim sáng lạn khiến bất kỳ ai nhìn thấy đều không thể không yêu thích.

Nói như vậy, nhưng có nghĩa nàng thực sự muốn làm một bông Hoa cải dầu, chính xác hơn là vô cùng căm hận khi bị gắn lên cái biệt hiệu “Hoa cải dầu” kia. Đương nhiên, sự thực thì cũng chỉ có duy nhất một người gọi nàng như vậy mà thôi.

Bắt đầu từ năm nàng mười tuổi, đã bị người đó gọi bằng cái tên này suốt sáu năm.

“Hoa cải dầu, đi đứng có thể nào đừng xồng xộc xông vào hết chỗ nọ đến chỗ kia được không vậy?”

“Hoa cải dầu, đừng có mà múa thương chơi gậy nữa, ra vẻ con gái một chút đi.”

“Hoa cải dầu, sao ngươi lại lấy nước suối ta phải lặn lội hàng trăm dặm khó nhọc mang về để pha trà đem ra rửa mặt hả?”

“Hoa cải dầu, ngươi lại đập nát chậu lan quân tử của ta, đây là lần thứ mấy rồi?”

“Hoa cải dầu, từ nay về sau ngươi không được xuất hiện trong phạm vi mười thước xung quanh ta!”

“Hoa cải dầu …”

Hoa Thái U vốn tưởng rằng cả đời này nàng sẽ không bao giờ nghe thấy ba từ trên được nói ra với giọng điệu ôn hòa nho nhã pha lẫn nét tức tối từ cái miệng mỏng dính kia nữa, nào ngờ cái tai mới được hưởng thanh nhàn nửa năm đã lại một lần nữa bị đầu độc.

Từ nam chí bắc từ ngàn dặm xa xôi, biển người mênh mông thế này sao lại có thể tình cờ gặp lại chứ?

Còn chưa kịp để mắt nàng nhòe lệ lặng lẽ hỏi trời xanh thì cái gã chết tiệt kia lại gào to một câu nữa: “Hoa cải dầu, tại sao cô lại ở đây hả?”.

Hoa Thái U lúc này tâm can còn đang rụng rời trước tiếng gầm kia, chỉ biết vặn hỏi theo bản năng: “Tại sao ngươi cũng ở đây chứ?”.

“Quả nhiên là cô! Đúng là cô! Cô… cô… “

Tiêu Mạc Dự lúc này đã nộ khí xung thiên tới mức nói năng lắp bắp, Ngụy Lưu từ nãy tới giờ vẫn lạnh lùng bàng quan đột nhiên mở miệng hỏi Hoa Thái U: “A Thái, vị này là?”.

“A Thái sao?”

“Cứ xem là… cố nhân đi”

“Cố nhân á?”

Sau một hồi kích động Tiêu Mạc Dự cuối cùng cũng đã bình tĩnh trở lại, chàng ve vẩy chiếc quạt gấp trong tay, nhanh chóng điều chỉnh tâm trạng, tiếp đó quay sang Ngụy Lưu hành lễ: “Dám hỏi quý tính huynh đài?”.

Ngụy Lưu cũng đáp lễ: “Tại hạ họ Ngụy”.

“Thì ra là Ngụy huynh, tại hạ là Tiêu Mạc Dự”.

“Thì ra là Tiêu huynh, hân hạnh”.

“Cũng vậy, cũng vậy”.

Hoa Thái U nhìn hai người hàn huyên khách sáo với nhau bất giác thở dài ngao ngán, nếu có thể “Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy” giống như Cầu tiên sinh nói, chỉ mong sao con “ma” đang sống sờ sờ kia hãy ép cho con cá mực tới mức lồi mắt, gân xanh nổi đầy lên.

Nhìn người ta hiện giờ, áo bào tung bay, một chiếc trâm ngọc gài tóc, mặt mũi thanh tú, dáng vẻ cao ráo, cử chỉ nho nhã ung dung lời nói văn hoa mực thước.

Nhìn ngang nhìn dọc, nhìn ngược nhìn xuôi, nhìn trên nhìn dưới vẫn là dáng vẻ đẹp đẽ thanh tú của một công tử trong thời loạn lạc, đâu còn vẻ gầm thét dậm chân không nói chuyện được giống như một con mèo do trúng đạn rụng hết cả lông như khi nói chuyện với nàng? Rốt cuộc là nàng phải tự kiểm điểm, hay là gã trai kia căn bản chính là một tên nhân cách bị phân liệt?

Có điều, vấn đề này tạm thời nàng chưa có thời gian để làm rõ, bởi lúc này Tiêu Mạc Dự đang nói vô cùng có lễ nghĩa: “Tại hạ có mấy câu muốn hỏi vị cố… giao này, không biết Ngụy huynh có thể chờ một lát không vậy?”.

Tiêu Mạc Dự nghiến răng nghiến lợi cố gắng kéo dài hai từ cố giao, khiến Hoa Thái U nghe mà tê dại cả da đầu, nàng buột miệng nói: “Ta không quen ngươi, chẳng có gì để nói cả”.

“Không… quen”.

Hai hàm răng trắng đều của Tiêu Mạc Dự, trông như sắp sửa bị mài thành bột đến nơi vậy.

Ngụy Lưu bất lực xua tay: “Nếu A Thái đã nói như vậy, thì chỉ đành mời Tiêu huynh đừng trách thôi”.

Tiêu Mạc Dự nheo nheo mắt, nhanh chóng tiến lên trước một bước nhìn Hoa Thái U đang co rúm vì sợ, tiếp đó nói bằng giọng vô cùng lạnh lùng: “Được thôi, vậy chúng ta sẽ nói ở đây! Cô! Tại sao lại ở đây hả?”.

Chính giọng chất vấn kể cả của Tiêu Mạc Dự đã khiến Hoa Thái U giờ đã bình tĩnh trở lại nảy sinh thói phản cảm bản năng: “Việc này dường như chẳng liên quan gì tới công tử, đúng không Tiêu công tử!”.

“Cô gọi ta là gì?”

“Tôi tôn trọng công tử là khách, đương nhiên phải gọi một tiếng Tiêu công tử, đúng không?”.

Nàng hất cằm, bộ dạng chế giễu thật khó coi. Tiêu Mạc Dự dường như không nhịn được nữa liền đưa tay túm lấy cổ tay cô nói: “Hoa cải dầu, đừng thử khiêu chiến khả năng nhẫn lại của ta nữa!”.

Hoa Thái U cong môi: “Sao nào, muốn đánh nhau hả? Đừng tưởng huynh đài là khách mà ta không dám đánh lại nhé!”.

“Khách?” Tiêu Mạc Dự hỏi lại một lần nữa: “Cô nói là khách gì vậy?”.

“Khách làng chơi!” Môi của Hoa Thái U xem ra còn cong hơn lúc trước: “Tới đây chơi, còn có thể là khách gì nữa chứ?”.

“Ta tới bàn chuyện làm ăn…” Tiêu Mạc Dự vội vàng giải thích theo bản năng, rồi đột nhiên dừng lại, tay siết chặt hơn, khó khăn nói: “Đừng bảo với ta, cô là… ở đây…”.

Hoa Thái U cười ngặt nghẽo, tiếp đó thừa thế kéo tay Ngụy Lưu, giọng nói của cô vốn hơi trầm, lúc này đột nhiên ngọt tới mức phát ngán: “Không sai, tôi là gái của chỗ này, đây là khách sộp của tôi. Tiêu công tử à, chàng cũng muốn tán tụng sao? Quả thực rất xin lỗi, mấy ngày nay tôi không rảnh. Nếu không ngại, tôi có thể giới thiệu mấy chị em vừa xinh vừa khéo cho, đảm bảo chàng sẽ hài lòng”.

Máu trên người Tiêu Mạc Dự giống như dồn hết lên mặt, tiếp đó lại giống như rút đi đâu hết, chỉ còn lại khuôn mặt nhợt nhạt rỗng tuếch.

Hoa Thái U thừa cơ rút tay lại, dựa vào Ngụy Lưu, sau đó giở giọng ma mị chuyên nghiệp nói: “Chẳng phải chàng nói đưa người ta đi ngắm cảnh sao? Nếu còn không mau đi, e là trời tối mất đấy!”.

Ngụy Lưu đưa mắt nhìn cả Hoa Thái U và Tiêu Mạc Dự, đôi lông mày khẽ nhếch lên, tiếp đó chắp tay, cười nói với Tiêu Mạc Dự lúc này đang như bị chết đứng: “Ân sủng của mỹ nhân, không thể chối từ. Ta phải đi trước, xin cáo từ, mong Tiêu huynh thông cảm”.

Đi tới ngã rẽ con đường nhỏ, trong lúc rẽ Hoa Thái U tranh thủ liếc nhìn bóng người vẫn đang đứng dưới gốc cây giống như tượng đá kia, dáng người dong dỏng, tóc mượt như tơ, giống hệt với bóng người đang nhặt lá rụng khẽ lắc đầu thở than năm xưa.

Ra khỏi Tiêu Kim lầu, thúc ngựa chạy khoảng nửa canh giờ, Ngụy Lưu và Hoa Thái U đã rời xa đô thị phồn hoa nhộn nhịp. Lúc tới ngoại ô, gió mát thổi mát rượi, ánh chiều tà nghiêng nghiêng.

Tới chân núi, sau khi buộc ngựa vào gốc cây bên vệ đường, đột nhiên Ngụy Lưu cả chặng đường yên lặng bỗng nghiêng đầu cười hỏi: “Cảnh trí ở nơi đây có vừa mắt A Thái không vậy?”.

Hoa Thái U ngẩng đầu, hít một hơi dài, cảm nhận sự mát mẻ của những giọt nước nhỏ rơi trên mặt, nàng không nói gì, chỉ khẽ cúi đầu.

“Vậy nàng chuẩn bị phục vụ ta thế nào? Thơ từ? Hát múa? Vẽ tranh? Tấu nhạc? Hay là… sắc đẹp?”.

“Sẽ chẳng có gì cả, luyện võ cùng ngài được không?”

Ngụy Lưu chắp tay sau lưng cười to.

Hoa Thái U cũng không nhịn được cười, có điều nàng chỉ cười đúng hai tiếng rồi ngưng lại.

“Thế vị cố giao kia của bà chủ Hoa nếu hiểu bà chủ đôi phần thì cũng phải biết được cái nơi như Tiêu Kim lầu này tuyệt đối sẽ không để cho cô nương như bà chủ Hoa đây tiếp người khách giống như ta đâu nhỉ?”

Ngụy Lưu nhìn thác nước trắng xóa tâm trạng dễ chịu, xem ra rất hài lòng: “Nếu không, há chẳng phải tự đập chiêu bài sao?”.

Hoa Thái U trừng mắt nhìn Ngụy Lưu hồi lâu, cuối cùng chỉ buồn bã than: “Đứng ở lập trường bà chủ, dân nữ phải thừa nhận cách nói của ngài rất chính xác. Nhưng đứng ở lập trường cá nhân, dân nữ thực sự rất muốn đẩy ngài xuống đầm nước kia cho chết chìm luôn”.

“Cho dù không hiểu, chỉ cần tập trung dò hỏi một chút, cũng sẽ biết được người ở trong ngôi nhà kia là nhân vật thế nào mà”.

Ngụy Lưu quay đầu lại nhìn nàng: “Cho nên những lời nói dối bà chủ Hoa ngoài việc có thể mang tới sự tổn thương tạm thời cho người nam nhân kia, thì chẳng có ý nghĩa thực tế nào khác.”

Hoa Thái U ngẩn người ra một lát tiếp đó ngồi bó gối trên phiến đá ướt nhèm: “Nếu mọi thứ đều có thể nhìn nhận quá rõ ràng như vậy, thì sẽ sống rất mệt mỏi”.

“Ta muốn hiểu rõ một điểm, Hoa Thái U – Hoa cải dầu…”

Ngụy Lưu khẽ lẩm bẩm một hồi, cuối cùng cười to: “Tại sao ta không nghĩ ra nhỉ? Vị Tiêu huynh này đúng là rất thú vị! Có điều, ta vẫn cảm thấy cái tên A Thái dễ nghe hơn”.

“Gọi là gì cũng đều hay hơn cái tên chết tiệt kia!”

Hoa Thái U tức giận làm bàu một mình, tiện tay tóm lấy một hòn đá ném đi, toàn bộ âm thanh cũng như sóng nước gợn lên do ném đá đều bị che lấp bởi thác nước đang chảy siết kia. Điều này dường như giống với mọi ảnh hưởng nàng có thể tạo ra đối với tên Cá mực nhỏ kia.“Thường Ly…”

“Hả?”

“Dù sao ngài cũng là thành chủ, việc gì cũng có thể điều tra ra nên dân nữ cũng chẳng có điều gì có thể giấu được”.

Ngụy Lưu cúi đầu nhìn nàng, trong mắt ánh lên nụ cười mãn nguyện: “Đội ơn đã khen, xin rửa tai lắng nghe”.

Hoa Thái U mắm môi, tay mâm mê hòn đá sắc nhọn: “Chắc ngài biết, dân nữ bị nhà chồng ruồng bỏ. Có điều, phong hưu thư kia là do dân nữ chủ động viết…”. Hoa Thái U cười méo mó: “Thật ra làm như vậy chính là giữ thể diện cho bản thân, sau này mỗi lần nhớ tới sẽ không cảm thấy quá bi đát. Bản tính dân nữ, làm gì đâu cần chờ người khác mở miệng. Thôi thì cứ khoáng đạt bỏ đi, tự nhiên buông tay, vui vẻ sống nốt phần đời còn lại, chẳng phải hay biết bao nhiêu! Trên đời này có ai không chồng mà không thể sống đâu?”.

Mi mắt Hoa Thái U dính đầy những giọt nước li ti, chúng run rẩy như cánh bướm buổi sáng mai đậu trên mắt nàng vậy. Ngụy Lưu khẽ cúi người, dịu dàng đặt bàn tay lên vai nàng, tiếp đó trầm giọng nói, mang tới cảm giác yên lòng cho người đối diện: “Chỉ có những người thực sự khoáng đạt, tự nhiên, mới có thể vui vẻ. Bà chủ Hoa nói rất đúng, trên đời này không có chồng vẫn có thể sống, vết thương cho dù sâu hơn nữa cũng sẽ dần lành theo thời gian thôi. Nhưng trước đó, đầu tiên thứ bà chủ Hoa phải xác định được, chính là không hối hận”.

Không hối hận…

Tay Hoa Thái U giống như mất điều khiển run lên, cạnh hòn đá sắc phút chốc cứa vào ngón tay nàng tóe máu.

Cơn đau nhói này, giống như khi xưa lúc nàng nghe thấy biểu muội Tiêu Mạc Dự nói với bản thân những lời đó. Nói thật lòng, đau nhưng không quá mạnh. Chỉ là, vốn chỉ nghĩ đó là nỗi đau sẽ nhanh chóng biến mất, nhưng sau này chốc chốc cơn đau lại tái phát. Râm ran thôi, không tới mức xé nát tâm can, nhưng kéo dài rất lâu.

Tại sao lại như vậy?

Sở dĩ nàng dường như không do dự viết bức hưu thư kia, chính là vì cảm thấy có thể cơ bản không quan tâm, cảm thấy đôi bên đã ghét nhau như vậy hà tất gì phải miễn cưỡng ở bên nhau, chi bằng cứ dứt khoát buông tay tác thành cho họ, cảm thấy rời bỏ quê hương đó, rời bỏ con người đó mình sẽ có thể sống tốt hơn, cảm thấy chỉ cần quay mặt thì có thể quên sạch mọi thứ có liên quan đến con người đó trong suốt sáu năm. Nhưng bây giờ khi nhìn lại, sự việc hoàn toàn không như mong muốn.

Liệu có phải nàng đã đánh giá nhầm tình cảm của bản thân? Hay là đã hối hận rồi?

Không, tuyệt đối không hối hận, không thể hối hận!

Nàng không thể sống cả đời với người đàn ông không yêu mình, thà rằng phiêu bạt giang hồ sống cô độc tới già cũng không muốn phải cầu xin tình cảm, để tự mình trở nên nhỏ bé, ti tiện, cuối cùng mất đi chính mình.

Thứ nàng cần là một tình cảm trọn vẹn, nếu không có, thì hoàn toàn không cần!

Ngụy Lưu vén áo ngồi xuống, giúp Hoa Thái U rửa sạch máu bẩn chỗ vết thương, tiếp đó xé vải áo trong của mình rồi băng bó cẩn thận cho nàng, cuối cùng dịu dàng dặn dò: “Sau khi về nhớ phải bôi rượu thuốc lên một lượt, đề phòng nhiễm trùng”.

Thần trí lúc này của Ngụy Lưu có phần thờ ơ, không tỏ bất kỳ tâm trạng nào. Giọng nói càng trở nên trầm hơn trong tiếng nước chảy không ngừng, khiến tất thảy mọi thứ trở nên trống trải. Mi mắt và sống mũi Ngụy Lưu dính đầy những bọt nước li ti, khiến dáng vẻ chàng càng trở nên hiền dịu và cũng lạnh nhạt, xa lạ hơn.

Hoa Thái U nhìn Ngụy Lưu, rồi lại cúi đầu, khẽ động ngón tay đã được băng bó, đột nhiên nhoẻn miệng cười: “Không biết trên đời này có bao nhiêu người có phúc được hưởng đãi ngộ Ngụy thiếu chủ đích thân băng bó vết thương cho nhỉ? Có điều, dường như thực sự rất rành thì phải. Dăm ngày ba bữa lại ghé qua Tiêu Kim lâu, lẽ nào ngài không sợ các lão quan già dưới tay nói này nói nọ, hay là người nào người nấy đều lấy lầu xanh làm nhà mất rồi”.

“Như thế chẳng phải rất tốt sao? Coi như giúp bà chủ Hoa làm ăn”.

“Chỉ sợ loại tiền này quá bỏng tay, có mạng kiếm mà không có mạng để tiêu thôi! Ngộ nhỡ có người thanh liêm chính trực làm ầm lên, chơi trò lao vào cột chết tại chỗ… thành chủ đại nhân không chịu được áp lực lớn đành giết một kẻ răn trăm người. Tới lúc đó, kẻ xui xẻo là dân nữ đây sẽ trở thành con gà đầu tiên bị giết cho khỉ xem rồi”.

Ngụy Lưu đưa đẩy: “Cách ví von này xem ra hay đấy!”
“Không cần quan tâm tới từ ngữ, chỉ cần hiểu mặt ý nghĩa là được rồi”.

“A Thái, nàng yên tâm đi”. Ngụy Lưu trầm ngâm giây lát, tiếp đó nhẹ nhàng nói, trong giọng nói mang nét than thở. “Ta thừa nhận, đầu tiên tiếp xúc với nàng là vì vụ án của Mã Võ. Về sau, sau khi xác định nàng không liên quan tới vụ án này, thì thuần túy chỉ là muốn tới tìm nàng uống trà nói chuyện mà thôi, không có mục đích nào khác. Không những thế, từ trước tới giờ ta luôn công tư phân minh, tuyệt đối không làm lỡ chính sự. Cho nên, con gà con giống như nàng đây nhất thời không ai dám giết đâu”.

Ngụy Lưu thẳng thắn thừa nhận khiến Hoa Thái U không biết phải tiếp nhận chuyện này thế nào nữa, trong lòng bất giác thoáng qua cảm giác bất an kỳ lạ, nhưng hoàn toàn không có dấu vết để tìm kiếm, đành phải bỏ mặc.

Nàng cười nhạt hai tiếng than: “Uống trà vô vị, nói chuyện chán phèo, thực sự không hiểu có phải đại nhân quá nể mặt dân nữ không hay là do rảnh rỗi quá ăn no rứng mỡ nên mới tự ngược đãi bản thân như vậy”.

Ngụy Lưu tránh không đáp lại, Hoa Thái U cũng chẳng muốn thăm dò nữa, tiếp đó vỗ vỗ tay, nàng đứng dậy chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi nơi tĩnh mịch không ai làm phiền này: “Mau đi thôi, mau đi thôi, gà con muốn về chuồng ăn rồi!”.

Ngụy Lưu bật cười, tiến vội hai bước lên phía trước, rồi sánh vai đi ngang hàng với Hoa Thái U.

Sau khi chia tay với Ngụy Lưu ở trước cửa Tiêu Kim lầu, Hoa Thái U một mình đi xuyên qua chốn vui vẻ đang rất náo nhiệt để về chỗ ở Đại viện của mình. Vừa định bước vào, chợt nghe thấy một tiếng động lành lạnh vang lên trong bóng tối, tiếng động này khiến nàng sợ tới mức suýt chút nữa đã giơ tay đấm nát cái sống mũi thẳng kia: “Cô nương có rảnh không, tôi tới chơi với cô nương đây”.

Tiêu Mạc Dự thủng thẳng đi ra chỗ có ánh đèn, tay khẽ phe phẩy quạt, phong độ ung dung, có điều nét mặt lại có phần nhăn nhó, giống như cố gắng hết sức để giữ khuôn mặt tươi cười nhưng lại khó kìm được nỗi lòng đè nén lao ra bóp chết kẻ đang đứng trước mặt kia: “Này, vị khách quen kia của cô đâu rồi? Sớm thế này đã về rồi?”.

Hoa Thái U cảm thấy hai bên thái dương giật liên hồi, liền giơ tay ấn vào, Tiêu Mạc Dự vừa nhìn thấy mảnh vải buộc trên ngón tay nàng rõ ràng được lấy từ đồ mặc của đàn ông đã khiến vẻ tươi cười gượng gạo đã cố giữ tới giờ ngay lập tức biến đi đâu mất. Trên khuôn mặt tuấn tú nho nhã kia chỉ còn lại vẻ cau có do quá đỗi tức giận.

Tiêu Mạc Dự chẳng nói thêm lời nào, tiến lên phía trước túm chặt vào miếng vải kia bóp mạnh, động tác dứt khoát của chàng khiến Hoa Thái U đau tới mức vã mồ hôi lạnh, nàng còn chẳng kịp nghĩ gì đã giơ tay đấm thẳng một cái vào ngực Tiêu Mạc Dự.

Tiêu Mạc Dự mượn lực lùi nhanh về phía sau mấy bước tránh cú đấm, thân pháp nhanh lẹ, đẹp vô cùng. Có điều vì lùi quá nhanh lưng của chàng va mạnh vào góc nhọn thòi ra của hòn giả sơn phía sau, sắc mặt bỗng chốc trắng bệch, mồ hôi lạnh vã ra, chỉ còn biết cúi gập người không nói được lời nào.

Hoa Thái U thấy vậy cũng sững người, liền sau đó vội vàng tiến lên phía trước đỡ chàng dậy: “Cá mực nhỏ ngươi bị sao vậy? Tại sao vẫn hay quên vậy chứ, có ngứa đòn mấy cũng không nên gãi thế này?”

Bắt đầu từ năm Tiêu Mạc Dự mười tuổi, bị Hoa Thái U lần đầu gặp mặt đánh cho ngã một cú lộn nhào qua vai, cảm thấy bị sỉ nhục chàng đã cố gắng học võ, cho rằng nam tử hán, đại trượng phu nếu bại dưới quyền cước đàn bà thì chẳng thà chết quách cho xong.

Sự thực về sau chứng minh, một người mà chỉ coi võ thuật là trò thể hiện khí chất văn nghệ sĩ lúc múa kiếm khiển thương và một người từ nhỏ đã đam mê võ thuật tới mức dự tính tương lai coi nó là cần câu cơm, thì khi giao đấu hoàn toàn không có bất kỳ khái niệm thắng thua nào nữa… Tiêu Mạc Dự sau bao nhiêu lần bại trận thảm hại, tuy chưa tới mức cảm thấy vô vọng thắt cổ tự tử, nhưng sự tổn thương tôn nghiêm của đàn ông khiến chàng thề rằng sau này sẽ không bao giờ luyện võ công – cái thứ dã man này nữa. Do vậy, về sau sự tranh đấu với Hoa Thái U chuyển từ hình thức giao đấu tay chân sang đấu miệng, nhờ phương pháp này mới cứu vãn được mấy phần thể diện.

Hiện giờ, không biết có phải đã lâu không bị đánh, vết thương đã lành quên đau rồi nên mới lại to gan lớn mật chủ động ra tay khiêu chiến, chỉ tiếc là kết quả vẫn giống hệt rất nhiều rất nhiều lần trước đây…

Mãi một lúc lâu sau, Tiêu Mạc Dự mới chậm rãi đứng dậy, nghiến răng nói: “Tại sao… không kêu Tiêu công tử hả?”.

Hoa Thái U buông tay, bất lực nói: “Tiêu đại công tử, coi như ta sợ công tử rồi được không vậy? Niệm tình chúng ta đã từng quen biết, mọi chi phí của công tử và bạn công tử ở đây ta bao hết. Chúc công tử ăn ngon, uống đã, chơi vui, còn cô nương ta đây làm ăn bận lắm, tha cho ta không tiếp chuyện công tử được.”

Nói rồi Hoa Thái U quay người định đi, thì nghe thấy Tiêu Mạc Dự khẽ nói một câu: “Nếu vậy, đa tạ bà chủ Hoa”.

Hoa Thái U ngẩn người: “Ngươi… Sao ngươi…”

“Tiêu Kim lầu này dù gì cũng là chốn ăn chơi lớn nhất của Ung thành, còn Ngụy huynh kia xem ra cũng là nhân vật nho nhã có thân phận”.

Tiêu Mạc Dự dựa vào hòn giả sơn cười nhạt: “Dạng phụ nữ giống như cô không tài không sắc, không lẳng cũng chẳng lơ, làm sao có tư cách được người khác coi trọng, yêu mến chứ? Chỉ có điều, thật không ngờ cô lại là bà chủ của nơi này. Ta lại cứ tưởng cô quá lắm cũng chỉ là phường hạ nhân thô tục chịu sự sai khiến của người ta kia”.
Nếu theo cách nói của Ngụy Lưu, thì tên Cá mực nhỏ ít nhiều cũng rất hiểu nàng. Dù gì hắn cũng tốn chút công sức để dò la tìm hiểu, nói ra cũng không uổng duyên nợ đời đôi bên giằng xé từng ấy năm trời.

Nhưng cái bản mặt cùng ngữ điệu và nội dung hàm chứa trong lời nói kia lại mang hơi hướng muốn ăn đòn, khiến Hoa Thái U hít sâu rồi lại hít sâu, kìm chế rồi lại tiếp tục kìm chế mới ghìm được sự nôn nóng xách tên Cá mực nhỏ này lên cao, sau đó dùng đầu gối đè lên lưng hắn, cuối cùng bẻ mạnh một cái.

Lưng của hắn… Thon, dẻo, hữu lực. Rất thích hợp để nắm trong tay, tiếp đó điên cuồng nâng lên hạ xuống theo đúng quy luật nước rút…

Theo nhận định của người trong nghề, Hoa Thái U nhanh chóng đưa ra phán đoán: “Cá mực nhỏ à, nếu một ngày nào đó ngươi chơi gái chán rồi, muốn thưởng thức hương vị bị người ta chơi, có thể tìm tới tú bà ta, về mặt thù lao nhất định rất ổn, cân nhắc một chút đi nhé!”.

Sau khi khiến Tiêu Mạc Dự tức nổ mắt bỏ đi, cả đêm hôm đó Hoa Thái U gặp ác mộng.

Những người đã mất, những sự việc đã qua, những thứ nàng cố gắng để quên đi trong những ngày tháng bình dị, lại xuất hiện trong giấc mơ như vô số những đoạn phim ngắn cứ lặp đi lặp lại rồi ào ạt xuất hiện khiến Hoa Thái U vừa tỉnh lại có cảm giác mệt rã rời, giống như phải đi một đoạn đường dài trong rừng liền mấy ngày không nghỉ vậy.

Nàng mệt mỏi bò dậy, nhận thấy gối nằm ướt một mảng lớn, lúc soi gương phát hiện hai mắt sưng đỏ, Hoa Thái U bất giác chép miệng, những người không biết chắc sẽ cho là nàng vừa khóc…

Hoa Thái U lấy khăn lạnh đắp lên mắt, sau khi lười biếng súc miệng, rửa mặt xong xuôi chợt nhận thấy vẫn không có cảm giác thèm ăn liền ra ngoài đi dạo.

Hoa Thái U vừa ngáp vừa ra khỏi nhà chưa được bao xa, thì gặp một gã say rượu ngã dưới gốc cây chỗ vắng vẻ. Vừa nhìn thấy nàng, gã kia đã sáng mắt, miệng vừa không ngừng réo “Mỹ nhân ơi” vừa gắng sức xông tới.

Những chuyện thế này nàng đã quen từ lâu, vừa định phảy tay áo giải quyết gã, đột nhiên một bàn tay trắng trẻo, thon dài xuất hiện ngay bên cạnh, ngón trỏ và ngón cái dí vào phần ngực phải tạm coi là còn áo che của gã say kia, đồng thời một giọng nói dõng dạc cất lên đầy văn nhã: “Huynh đài, xin hãy tự trọng!”.

Gã say kia bị chặn lại, vùng đại não bị rượu khiến cho đê mê kia phải phản ứng lại rất lâu mới vung tay lên, lè nhè hét toáng lên: “Ông mày chơi người đẹp liên quan quái gì tới mày chứ!”.

“Huynh đài hà cớ gì phải nói ra những lời ô uế, có tự cảm thấy nhục không vậy?”.

Giọng nói của người mới tới vẫn điềm đạm, nhưng tay chân lại không giống như vậy, chỉ trong nháy mắt đã người qua kẻ lại bày tâm chiêu.

Đầu Hoa Thái U vốn đã đau âm ỉ giờ trở nên nặng trĩu, nàng vừa ấn huyệt thái dương vừa lặng lẽ lùi sang một bên để nhường chỗ cho hai người đánh đấm. Gã say khướt kia hình như cũng là kẻ học võ, có điều công phu của Cá mực nhỏ so với hắn cũng thuộc dạng kẻ tám lạng người nửa cân, không ai chịu nhường ai. Dù gì cũng chẳng phải chịu thiệt gì, hơn nữa lại có người muốn ra tay anh hùng cứu mỹ nhân, vậy cứ để cho người ta toại nguyện đi.

Có điều, tại sao tên đáng ghét này lại mọc ra ở đây, lẽ nào hắn định sống lâu dài ở đây sao?

Tiêu Kim lầu được coi là lầu xanh có đẳng cấp, quy củ, mực thước. Đương nhiên dịch vụ cung cấp ở đây cũng có đẳng cấp tương tự như vậy. Do vậy, trao đổi xác thịt chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ, các cô nương phần lớn chỉ chơi với khách những trò chơi tinh thần mà thôi, ví như ngâm thơ, làm câu đối, hay thưởng thức phong cảnh, vẽ tranh, đánh đàn, múa hát,…

Những cô con gái nhà lành hoặc những người dựa vào thi thư được nhồi nhét liền tự cao tự đại chỉ thích tự thưởng thức một mình, hoặc chưa từng bước ra khỏi cửa nửa bước, chưa từng đi sang nhà ai khác, do vậy quanh đi quẩn lại chỉ thấy toàn người trong nhà mà thôi... Những loại phụ nữ này khiến đám đàn ông, đặc biệt là những người có chút thân phận, chút địa vị hoặc được đi đây đi đó ít nhiều bất giác nảy sinh nỗi sầu khổ, buồn chán bởi người đầu gối vai ấp của mình không có cách nào hiểu mình, dần dần dễ dàng dẫn tới phu thê bất hòa, gia đình lục đục…

Chính vì vậy, những nơi tương tự Tiêu Kim lầu xuất hiện theo đúng quy luật cung cầu, ở đó có nhiều những cô gái tài sắc vẹn toàn, thông hiểu ý người, học rộng tài cao, để đáp ứng khoái cảm hòa hợp về mặt tinh thần mà các đấng nam nhi không có cách nào có được trong hiện thực cuộc sống. Khiến những gã đàn ông này sau khi được xả stress lại có thể tiếp tục dành tâm trí duy trì gắn kết cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối của mình, vô hình chung lại có đóng góp không thể xóa nhòa đối với việc duy trì trật tự xã hội cùng sự ổn định của đất nước…

Nói tóm lại, những nam thanh niên kiểu như Tiêu Mạc Dự này tìm được hồng nhan tri kỷ trong Tiêu Kim lâu từ đó khả năng tăng dần số ngày ở Tiêu Kim lâu là tương đối nhiều. Tuy nhiên, người này có một biểu muội tâm đầu ý hợp, nói chuyện vui vẻ rồi kia mà, có điều thế thì sao chứ? Đàn ông mà, luôn thuộc dạng có mới nới cũ, càng nhiều càng tốt mà.

Tiếp tục nghĩ theo chiều hướng này, Hoa Thái U bắt đầu xuất hiện ý nghĩ muốn cười trên sự đau khổ của người khác, nàng không còn thấy khó chịu đối với sự xuất hiện giống như âm hồn bất tán của Cá mực nhỏ kia nữa. Trái lại nàng còn phải trào mời tới cùng đối với những vị khách nhiều tiền tới mức hồ đồ này mới phải, cho dù bọn họ có sống cả đời ở đây đốt tiền chơi cũng chẳng sao…

Hoa Thái U còn đang cười thầm, chợt nghe thấy mấy tiếng động ồn ào, lúc này dường như cuộc đấu giữa hai người đã phân định thắng thua.

Gã say kia nằm úp sấp trên mặt đất, tay chân bị bẻ quặt về phía sau, bất tỉnh nhân sự, xem ra đã bị Tiêu Mạc Dự đánh gục. Còn kẻ thắng cuộc đang nhăn nhó ôm lưng của mình, hình như anh chàng lại va vào hòn giả sơn thì phải…

Hoa Thái U vội vàng rảo bước về phía trước, chợt nàng không nhịn nổi, cười phá lên nói: “Ngươi cũng đen đủi thật đó, tại sao cứ va vào hòn giả sơn đó vậy…”.

Tiêu Mạc Dự nghiến răng nghiến lợi nói: “Hoa cải dầu, cô có lương tâm không vậy?”

“Liên quan gì tới chuyện lương tâm của ta chứ? Ngươi đánh bị thương khách của ta, ta còn chưa thèm tính sổ, không biết chừng còn phải đền khá nhiều tiền thuốc ấy chứ!”

“Cô…”

Tiêu Mạc Dự tức tới mức chỉ muốn động thủ, đột nhiên sắc mặt thay đổi, đành nhíu mày nghiến răng chịu đau, chẳng còn chút sức lực nào để đấu lại nữa.

Tới lúc này Hoa Thái U mới hơi hoảng loạn, nàng chạy tới đỡ người Tiêu Mạc Dự đã hơi run lên: “Sao lại trùng hợp như vậy chứ, lại va đúng vào chỗ ngày hôm qua sao?”.

Lúc này Tiêu Mạc Dự đã chẳng còn sức để lườm nàng thêm một lần nữa.

Bị thương ở lưng, hậu quả có thể nghiêm trọng hoặc không. Hoa Thái U lúc này chẳng còn tâm trạng nào cũng chẳng thể dày mặt vung tay bỏ đi, nàng cất giọng dịu dàng với thái độ rất có trách nhiệm đối với khác: “Ngươi sống ở phòng nào vậy? Để ta sai người đưa ngươi về sau đó mời đại phu tới xem xem vết thương thế nào”.

Tiêu Mạc Dự lắc đầu nguầy nguậy.

Hoa Thái U ngây người hỏi: “Ngươi… không ở đây sao?”

Tiêu Mạc Dự gật đầu.

“… Vậy mới sáng bảnh mắt thế này ngươi tới đây làm gì?”

Tiêu Mạc Dự hít sâu một hơi.

“Thì ra ngươi có thói quen ngắm nghía lầu xanh vào buổi sáng, quả thực hiếm gặp…”

Hoa Thái U vội vàng nói tiếp trước khi Tiêu Mạc Dự chết nghẹn: “Bây giờ phải làm sao đây? Hiện giờ ngươi không thể di chuyển nhiều, xung quanh lại không có ai… hay là ngươi cứ chờ ở đây, ta gọi người tới dìu ngươi tới y quán”.

Tiêu Mạc Dự không chịu nổi nữa gằn giọng: “Về nơi cô ở đi”.

“Thế sao được? cô nam quả nữ thế này…”

Tiêu Mạc Dự cười nhạt: “Sao nào, lẽ nào trong lầu xanh còn có phường trinh tiết hay sao?”.

Hoa Thái U vừa nhìn thấy bộ dạng bất cần hiện giờ của Tiêu Mạc Dự đã muốn nổi cơn tam bành, có điều sau khi liếc mắt, liền cười hì hì nhận lời.

Mặt trời đã lên cao, ánh sáng tràn ngập trong phòng.

Tiêu Mạc Dự nằm sấp trên chiếc giường mềm mại, áo được vén cao, lộ ra phần lưng trắng ngần với đường nét đẹp vô cùng. Nếu không phải vì phần vết thương xanh tím đang rỉ máu ở đáy lưng quá ư tức mắt kia, Hoa Thái U chắc chắn đã dùng ánh mắt chuyên nghiệp của mình đưa ra lời bình phẩm rồi.

“Ngươi là đại lão gia mà kêu như phường đổ tể giết lợn kia liệu có thấy xấu hổ không vậy? Thôi được, thôi được, ta vốn không quen hầu hạ người khác, hay là để a hoàn tới bôi thuốc cho ngươi thì hay hơn”.

“Cô dám để người khác chạm vào ta thử xem!”

“Vẫn cái tật cũ? Nhưng trong địa bàn của ta sao ta không dám làm chứ?” Hoa Thái U đã quá quen với việc không chịu thiệt về lời ăn tiếng nói, có điều khi nhìn thấy sắc mặt xanh xao của Tiêu Mạc Dự cùng những lọn tóc mai ướt đầm vì mồ hôi, bất giác khiến nàng mềm lòng: “Đại nhân ta vốn đại lượng, không thèm so đo, tính toán với loài cá mắc dịch như ngươi. Máu tụ phải day mới được, ngươi chịu khó chút đi!”.

Tiêu Mạc Dự lúc này với phần lứng đau nhói, hiện đã chẳng còn chút sức lực chống cự nữa, giờ chẳng khác gì con cá đang nằm trên thớt chờ bị người ta mổ xẻ, cách duy nhất để phát tiết nỗi uất ức trong lòng dường như chỉ có thể thể hiện bằng những tiếng la oai oái…

Hoa Thái U vẫn bỏ ngoài tai tiếng la hét ầm ĩ tiếp tục công việc của mình.

Xem ra, khả năng chịu đau của gã này vẫn chẳng tiến bộ chút nào, chỉ một vết thương hay cơn đau vớ vẩn cũng đều được hắn thể hiện như thể sắp mất mạng tới nơi, mức độ yểu điệu đó quả thực khiến tất cả phụ nữ trong thiên hạ này đều cảm thấy hổ thẹn không bằng được.

Hoa Thái U chợt nhớ có một lần, nàng ham chơi trèo lên cây hái quả, không cẩn thận trượt chân ngã nhào xuống, vừa hay tên Cá mực nhỏ đen đủi này đi qua, không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào tên này lại giơ tay ra đỡ, kết quả cả hai cánh tay bị thoát vị. Lúc bó xương, nàng vẫn còn nhớ như in tiếng hú khóc kinh thiên động địa, khiến quỷ thần cũng khó chịu nổi kia…

Và điều này khiến nàng vô cùng bối rối, cam tâm tình nguyện làm nha đầu hầu hạ thiếp thân mấy ngày trời, chăm chỉ làm việc không hề oán thán. Tuy Tiêu Mạc Dự vừa khỏi nàng đã khôi phục thái độ đối đầu. Thế mà Tiêu bá bá hễ nhắc tới tình cảm yêu thương đoàn kết giữa hai người vào những ngày đó, liền vuốt râu cười khà khà, xem ra vô cùng tâm đắc, đồng thời từ việc trên đưa ra suy đoán, họ là một đôi tình nhân đẹp có thể nương tựa vào nhau sống đến hết đời…

Người trong cuộc đều thể hiện thái độ tức tối, phẫn nộ trước kết luận này.

Nhớ tới thần thái hiền từ, quắc thước của Tiêu bá bá, Hoa Thái U bất giác cảm thấy cay cay sống mũi, do vậy ý định ban đầu muốn Tiêu Mạc Dự phải chịu khổ đã vì đó mà vơi đi mấy phần.

Còn Tiêu Mạc Dự cũng dương như cảm nhận được điều gì, cũng không phàn nàn nữa.

Một hồi lâu sau, Tiêu Mạc Dự mới lên tiếng: “Cô còn nợ ta một lời giải thích”.

Hoa Thái U dừng tay: “Ngươi có ý gì?”

“Hoa cải dầu!”

Tiêu Mạc Dự nghiến răng quay người nhìn Hoa Thái U chằm chằm, đôi con ngươi đen láy giống như tóe lửa: “Đừng giả bộ ngây thơ với ta!”.

“Hả… Ý ngươi muốn nói về tờ hưu thư kia ư?”

Hoa Thái U đứng dậy đặt lọ thuốc vào kệ ở góc phòng, giọng điệu bất cần như thể đang nói về việc phải xào cải thảo như thế nào mới ngon: “Có gì cần phải giải thích chứ, từ nay về sau việc ngươi lấy vợ ta lấy chồng sẽ chẳng còn liên quan tới nhau nữa!”.

“Hoang đường, tự cổ chí kim cả thiên hạ này nào có lý do nào hoang đường như vậy, không những thế còn tự mình quyết định bỏ phu quân của mình!”.

“Cho nên, vấn đề then chốt là không nên do ta quyết định đúng không? Lẽ nào cứ phải nhất định chờ ngươi đặt tờ giấy đó trước mặt ta, tiếp đó đẩy ta ra khỏi cửa mới được sao?”.

Hoa Thái U quay người lại, nét mặt lộ rõ vẻ chế giễu: “Nói đi cũng phải nói lại, vì ta quyết định trước một bước nên mới có cảm giác mình bị vứt bỏ đúng không?”

Vẻ nho nhã từ tốn từ trước tới giờ của Tiêu Mạc Dự biến mất chỉ trong tích tắc, trên khuôn mặt thanh tú chỉ còn lại mỗi vẻ tức tối không kiềm chế, chàng chậm rãi ngồi xuống, thấp giọng tới mức đáng sợ lên tiếng: “Cô làm vậy là đang giận dỗi với ta phải không? Sao cô lại coi cuộc hôn nhân giữa chúng ta là trò trẻ con có thể dừng lại bất cứ lúc nào vậy?”.

Hoa Thái U không hề tỏ ra yếu đuối, trừng mắt nhìn lại Tiêu Mạc Dự nói: “Trò trẻ con cũng được, bây giờ nói những điều này chẳng có ý nghĩa gì hết. Nói tóm lại ngươi cần phải nhớ rằng, là ta không cần ngươi đó”.

“Được, coi như ta đã hành động thừa!”

Tiêu Mạc Dự đập giường đứng dậy, tiếp đó giận dữ bỏ đi, trông dáng vẻ có phần liêu xiêu.

Hoa Thái U day day cái mũi hơi bị tắc, mùi thuốc còn lưu lại ở kẽ tay càng trở nên rõ ràng.

Nàng còn đang cúi đầu xuất thần, bỗng nghe thấy tiếng cửa mở. Hạ tiên sinh chắp tay sau lưng bước vào, đi thẳng tới trước mặt nàng, nghiêng đầu quan sát.

“Nhìn cái gì mà nhìn? Chưa từng thấy người đẹp bao giờ à?”

“Người thì có gì đẹp chứ? Bởi vì giận dỗi mà đã từ bỏ người chồng của mình mới kỳ lạ kìa”.

“… Ngươi nghe lén?”

“Không, không, không, thuộc hạ chỉ là bị thu hút tới, vô tình nghe được mấy câu mà thôi”.

“Thu hút?”

Hạ tiên sinh đưa tay ra, lắc lắc chiếc bình sứ nhỏ màu hồng sẫm, khuôn mặt vẫn phảng phất vẻ vô tội mãi không thay đổi: “Lúc thuộc hạ đi ngang qua  nghe thấy có tiếng đàn ông đang kêu đâu, còn tưởng bà chủ Hoa đích thân dậy bảo, đào tạo nhân tài, liền lấy một chai thuốc bôi trơn mới được bào chế tới định giúp bà một tay. Ai ngờ người đó lại là phu quân trước của bà chủ…”.

Nói rồi thở dài đầy tiếc nuối, liền sau đó lại phấn chấn trở lại: “Có điều, tuy bây giờ người ta tạm thời không cần thuốc bôi trơn, nhưng chắc chắn phải cần một thứ khác”.

Lông trên người Hoa Thái U dựng đứng lên bởi hơi hướng học thuật nồng nặc được toát ra trên người nhân sĩ chuyên nghiệp này…

Tới khi Tiêu Mạc Dự lúc này đã tức giận nổ đom đóm một lần nữa xông vào Đại viện, Hoa Thái U đang chơi với một đứa bé trong lòng.

Cậu nhỏ bụ bẫm, tròn ung ủng này tên là Ức Nhi, là con trai của cô nương Vân Thư – cô nương nổi tiếng một thời của Tiêu Kim lầu.

Vân Thư rất giỏi nhảy múa, chỉ cần khẽ chuyển động đã thấy vẻ linh hoạt nhẹ nhàng giống như đám mây trắng trên bầu trời.

Vân Thư bị bán vào Tiêu Kim lầu khi  mới bảy tuổi, mười ba tuổi chính thức tiếp khách, hễ nhảy múa ngay lập tức khiến tất cả mọi người phải ngỡ ngàng, nổi danh nhanh chóng, năm mười tám tuổi bán đêm đầu tiên với giá trên trời.

Người không tiếc tiền để có được người đẹp là một vị công tử tới từ đô thành, nghe nói nổi tiếng là người phong lưu đa tình, dịu dàng. Vị công tử này quấn quýt sống chung cùng với Vân Thư nửa tháng, còn thề một ngày kia tất sẽ tới đón nàng đi hưởng vinh hoa phú quý, tiếp đó để lại nghìn vàng, rồi rơi nước mắt rời đi.

Từ đó trở đi Vân Thư từ chối tiếp khách, bất kể dỗ ngon dỗ ngọt, uy hiếp thế nào cũng không lay động, hơn một tháng sau phát hiện mang thai.

Gái trong lầu xanh thường xuyên phải uống các loại thuốc phòng ngừa mang thai, do vậy khả năng mang bầu cực kỳ hy hữu, chính vì vậy việc Vân Thư mang bầu thật sự không hiểu do ông trời thương xót hay là cố ý trêu đùa nữa.

Vân Thư đưa tất cả tiền bạc đã vất vả tích lũy bấy lâu ra, chỉ mong có được chỗ nương thân để sinh con, người trong thanh lâu thấy thái độ cương quyết của cô nương này cũng không nhẫn tâm ép buộc nữa, đành phải nghe theo.

Lúc lâm bồn, do ngôi thai không thuận nên Vân Thư bị dày vò tới hai ngày một đêm vẫn chưa sinh được. Đám bà mo thường xuyên lui tới thanh lâu có thể coi là người trong ngành đối với việc làm thế nào để phụ nữ không sinh con, hoặc khiến các cô nương xảy thai, nhưng các bà mo này thực sự không chuyên việc đỡ đẻ.

Đương nhiên đám người có kinh nghiệm kia lại vô cùng coi khinh những cô nương ở trong lầu xanh, cho là đỡ đẻ cho những phụ nữ không trong sạch này sẽ gặp xui xẻo hoặc làm bẩn danh tiếng của mình, do vậy bất luận thế nào cũng không chịu tới.

Lúc đó, Hoa Thái U vừa tới Tiêu Kim lầu chưa được mấy ngày, nghe được chuyện này vô cùng phẫn nộn, nàng chạy thẳng xuống bếp tiện tay vớ lấy một con dao thái rau rồi bảo người dẫn đường xông vào nhà của một bà đỡ nổi tiếng nhất Ung thành, nửa đêm canh ba kề dao vào cổ bà ta, tiếp đó lôi bà ta dậy từ trong chăn rồi dẫn tới phòng đẻ.

Vân Thư bị dày vò tới quá nửa đêm mới mẹ tròn con vuông.

Qua sự việc lần này, Hoa Thái U với hành động trên đã xây dựng được uy danh trượng nghĩa, sắn sàng xuất đầu vì các tỉ muội của mình, đồng thời cũng giúp kiên định lòng quyết tâm cung phụng của mấy đại quản sự vì nàng mà thu dọn đống đổ nát.

Vân Thư cảm kích ân đức của Hoa Thái U, liền để con trai của mình nhận Hoa Thái U làm mẹ nuôi.

Hoa Thái U ra lệnh cho người làm chọn một chỗ vắng vẻ trong lầu xanh, sửa sang lại làm chỗ ở cho hai mẹ con, đặc biệt còn cho phép Vân Thư may vá quần áo cho các cô nương khác để đổi lấy tiền chi tiêu hàng ngày. Hoa Thái U từng định cho Vân Thư một món tiền, để cô nương này mang đứa trẻ ra ngoài tự tìm được mưu sinh, bởi dù gì chốn lầu xanh cũng không phù hợp cho sự phát triển của đứa trẻ. Có điều Vân Thư lại tế nhị từ chối, với lý do tạm thời chưa ổn định, chờ Ức Nhi đi học rồi hãy tính cũng chưa muộn.

Đương nhiên Hoa Thái U hiểu rõ, Vân Thư muốn đợi ở đây, là lo lắng một ngày kia vị công tử nọ có ghé thăm, không tìm được. Có điều chỉ sợ lại ứng với câu nói của các cụ - đàn bà si tình đàn ông bạc bẽo.

Cậu bé Ức Nhi đáng yêu, kháu khỉnh, khiến mọi người trong lầu xanh đều đối xử với cậu như cục cưng. Do vậy trong mắt bà mẹ nuôi Hoa Thái U cậu được coi như báu vật, cứ năm ngày ba bữa lại chạy tới chơi với cậu rất lâu. Bởi không muốn tăng gánh nặng cong trẻ học nói trong tương lai, nên tạm thời bỏ đi chữ “nuôi” trong xưng hô.

Do vậy khi Tiêu Mạc Dự vừa tới nơi, vừa hay nghe thấy Hoa Thái U đang lắc trống nói với đứa bé: “Ức Nhi ngoan, cười cho mẹ xem một cái nào, nếu không để mẹ cười cho Ức Nhi một cái nhé?”.

Cậu bé chẳng để ý tới Hoa Thái U, chỉ lo giơ hai bàn tay như hai búp sen lên định tóm lấy chiếc trống, Hoa Thái U cười khúc khích không hề nản chí vẫn đang định tiếp tục tự thoại một mình, chợt nghe thấy từ phía sau vọng lên một tiếng động sắc lẹm, khiến nàng sợ tới mức suýt nữa đánh rơi đứa bé trên tay xuống đất: “Đây là con của cô sao?”.

Tiêu Mạc Dự vừa bị chọc tức tới mức bỏ đi chưa được một canh giờ đã lại quay lại một lần nữa, trông chàng lúc này đang mặc bộ áo dài trắng, mái tóc đen nhánh một nửa buộc gọn nửa xõa ngang vai, hễ gió khẽ thổi tới, tóc lại bay bay. Chỉ có điều khuôn mặt đen như thể đáy nồi mười mấy năm chưa được chùi rửa, đã phá hỏng toàn bộ thiện cảm thanh thoát chỉnh thể.

Hoa Thái U bế chắc Ức Nhi, chau mày, quay lại nhìn: “Sao ngươi lại tới vậy?”.

“Ta không thể tới sao?”

“Được, ngươi đương nhiên có thể tới đây. Có điều, Tiêu Kim lầu luôn mở rộng cửa làm ăn với người có nhu cầu, còn chỗ ta từ trước tới giờ chưa từng tiếp khách. Nếu ngươi muốn tìm hồng nhan tri kỷ trao đổi lý tưởng cuộc đời nhằm tìm kiếm sự an ủi về mặt tinh thần, xin mời ra khỏi cửa, rẽ phải rẽ trái tiến lên phía trước hay lùi về sau đều được.”

“Nhưng ta lại cứ muốn tới đây đấy thì sao chứ?”

“Ngươi có quyền tự do đến đây, còn ta lại có quyền không nhìn thấy.”

Hoa Thái U thản nhiên buông ra câu này, rồi tiếp tục chuyên tâm chơi với Ức Nhi: “Cục cưng ơi, để mẹ thơm cái nào, nếu không cưng thơm mẹ một cái đi nào?”.

Tiêu Mạc Dự bị coi như không khí, chỉ biết giương mắt đứng nhìn Hoa Thái U thân mật tự biên tự diễn nói với đứa trẻ không hề có bất kỳ khả năng phản đối nào, bất chợt đôi lông mày dựng đứng lên, tiếp đó khẽ hừ một tiếng, rồi tiện tay vớ lấy một chiếc ghế dựa, thản nhiên ngồi xuống bên cạnh.

Phải một lúc lâu sau, rốt cuộc Hoa Thái U mất bình tĩnh gằn giọng hỏi: “Cá mực nhỏ, rốt cuộc ngươi muốn làm gì vậy?”.

Tiêu Mạc Dự không thèm mở mắt đáp: “Tắm nắng”.

“Ngươi ngàn dặm xa xôi chạy tới đây, lẽ nào chỉ vì muốn cảm nhận một chút mặt trời ở đây có gì khác biệt so với ở Giang Nam sao?”.

“Ồ… Ý tưởng này hay đấy, để ta cảm nhận một chút nhé.”

“Ngươi cứ tiếp tục phơi nắng, ta không làm phiền nữa”.

Hoa Thái U ôm Ức Nhi định rời đi, chợt nghe thấy Tiêu Mạc Dự khẽ hỏi một lần nữa: “Đây là con trai cô sao?”.

“Đúng vậy, ta là mẹ nó, thì sao nào?”.

“Chẳng sao cả, ta chỉ hỏi cho vui thôi mà. Thế cha đứa trẻ đâu? Liệu có phải là vị khách quen hôm trước của cô không  hả?”

Hoa Thái U có phần khó chịu với sự xuất hiện đột ngột của Tiêu Mạc Dự cùng sự bám riết như âm hồn không tan của vị thiếu gia này, lúc này chỉ cảm thấy cơn giận bốc lên, liền buột miệng đáp: “Đúng vậy, chàng là người đàn ông của ta, là cha của con trai ta, chúng ta chính là một gia đình ba người hạnh phúc vui vẻ!”.

Tiêu Mạc Dự gật đầu, tiếp đó mở mắt, đứng dậy, vừa phủi quần áo vừa kéo vạt áo, thong thả nho nhã tới mức khiến Hoa Thái U phát điên.

Tiêu Mạc Dự rảo bước tới gần, cúi đầu nhìn chăm chú vào đôi mắt dâng tràn sự phẫn nộ kia, chậm rãi nói: “Bà chủ Hoa à, vậy bà có thể nói cho ta, một người vẫn còn trinh, làm thế nào để mang thai sinh con được?”.

Hoa Thái U nhìn tới mức hai mắt muốn lồi ra tập Xuân cung đồ nổi tiếng thiên hạ được rút ra từ trong lòng Tiêu Mạc Dự.

“Ta vừa may mắn được nghe một bài học do đích thân Hạ đại quản sự của bản lầu truyền thụ, nội dung là gì, thì cũng không cần ta phải nói nhiều đúng không?”.

Đối mặt với sự chất vấn của Tiêu Mạc Dự, nàng lại chẳng thể giải thích được gì.

Phải nói thế nào đây? Hạ tiên sinh với tài năng thiên bẩm có thể vừa nhìn đã có thể nhận ra một người con gái đã trải qua chuyện đó hay chưa, nhưng thực ra dựa vào tâm thái phổ cập giáo dục chuyện phòng the chứ hoàn toàn không có ý định trêu đùa hay chế giễu. Hay là đối với nàng việc trong trắng hay không căn bản không quan trọng, bởi từ trước tới giờ nàng chưa từng có ý định muốn tái giá, nếu không làm sao có thể tận tình hưởng thụ cuộc sống sinh nhai bằng nghề tú bà này chứ?...

Tiêu Mạc Dự lại tiếp tục: “Tại sao cô hết lần này đến lần khác lừa ta vậy?”.

Hoa Thái U lại lùi về phía sau, vẫn không nói lời nào.

Ức Ni đưa mắt nhìn hết người này sang người kia, cảm thấy chẳng thú vị chút nào, liền tiếp tục giơ tay tóm cái trống, Hoa Thái U không để tâm, tay Ức Nhi vừa chạm vào liền buông tay, kết quả cái trống rơi xuống đất, Ức Nhi thấy vậy liền ngoác miệng gào khóc.

Bầu không khí nghẹt thở bị phá tan bởi tiếng khóc của đứa trẻ.

Tiêu Mạc Dự chần chừ một lát rồi cúi người nhặt cái trống lên, tiếp đó lắc lắc, nhìn Ức Nhi thoáng chốc đã chuyển từ khóc sang cười, tự dưng than: “Con người ta nếu có thể giữ được vẻ thơ ngây con trẻ, muốn thứ gì đó rất rõ ràng không ngại biểu lộ ra, không có che giấu cũng chẳng nói dối và cũng không né tránh thì tốt biết bao”.

Hoa Thái U lau nước mắt cho Ức Nhi: “Đừng giở giọng điệu thối nát của ngươi làm hư con trai ta!”.

Tiêu Mạc Dự cười, rồi cẩn thận đặt chiếc trống vào tay Ức Nhi: “Cũng được, hôm nay mọi người đều mệt rồi, ngày mai lại tới chỗ cô phơi nắng”.

“… Còn tới nữa sao?”

“Chẳng phải cô đã nói, ta có quyền tự do đến, còn về quyền của cô, cô muốn làm gì tùy theo ý cô”.

Tiêu Mạc Dự lạnh lùng buông một câu bằng chất giọng dịu dàng dễ nghe của mình rồi vung tay áo bỏ đi.

Hoa Thái U sững người một lúc, tiếp đó bất lực ngồi xuống, gõ nhẹ vào đầu Ức Nhi đang ngấu nghiến cái trống: “Hết người này rồi người nọ kéo tới, lẽ nào đều nghiện rồi hay sao?”.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 03.05.2017, 23:47
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Thiên Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Thiên Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 3650
Được thanks: 7067 lần
Điểm: 7.45
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Lãng mạn] Du Thái Hoa - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
CHƯƠNG 4

Type: Jennifer Nguyen


Đàn ông chung quy cũng có thể coi là loài sinh vật tương đối giữ chữ tín, đặc biệt là trong làm ăn, do vậy Tiêu Mạc Dự nói được làm được, vừa sáng bảnh mắt ngày hôm sau đã thảnh thơi phất tay áo tới Tiêu Kim lầu.

Lúc này, Hoa Thái U vừa mới bưng bát cơm lên miệng, nhìn thấy Tiêu Mạc Dự ngạo nghễ đứng trước mặt ngay lấp tức đã cảm thấy no.

“Cô cứ ăn tự nhiên, không cần phải để ý tới ta.”

“Ta vốn cũng định coi ngươi không tồn tại, có điều sức mạnh của món ăn ngon lành lại không cho phép nhìn mà như không!”

Tiêu Mạc Dự nghe thấy vậy liền sầm mặt: “Hoa cải dầu, không cho phép cô tiếp tục thơn thớt như vậy!”.

Hoa Thái U đập mạnh bát cơm xuống bàn: “Liên quan quái gì tới ngươi chứ!”.

“Thô tục!”

“Nghe không lọt tai thì biến!”

Hai người cứ lời đi tiếng lại như vậy, giống như sắp rơi vào trạng thái ẩu đả tới nơi, hết người này trợn mắt trắng dã lườm đối phương lại tới kẻ kia, cứ lườm nguýt một hồi như vậy, cuối cùng Tiêu Mạc Dự hít một hơi dài, nghiến răng nói: “Chờ khi nào làm xong việc ta tự nhiên sẽ đi thôi”.

Theo sự ngầm mặc định nhiều năm lại đây, người nói trước thường tỏ ý hoà giải, người còn lại không tiếp tục quấy rồi, do vậy Hoa Thái U đành phải cứng nhắc được đà hỏi tiếp: “Vậy dám hỏi Tiêu công tử, tới tìm tú bà ta đây vì chuyện gì vậy?”.

Hai cách xưng hô này khiến Tiêu Mạc Dự nhíu mày khó chịu, giơ quạt gấp đập khẽ mấy cái vào lòng bàn tay, tiếp đó nhìn xuống Hoa Thái U, vén áo sang một bên ngồi xuống: “Chẳng có việc to tát gì đâu, có điều đi một vòng quanh thành vẫn không thể tìm được quán ăn nào hợp khẩu vị, cho nên muốn tới đây thử vận may thôi”.

“Việc ngươi gọi là chờ để làm xong, chính là tới xin ăn sao?”

Là đại công tử Tiêu gia được ăn ngon mặc đẹp từ nhỏ, do vậy Tiêu Mạc Dự trong cuộc sống thường nhật cầu kỳ tới mức khiến người ta phải ngả mũ. Từ đầu Hoa Thái U đã cho rằng, nếu ai đó có thù cần báo đối với anh chàng này, thực ra là chuyện vô cùng dễ dàng. Ví như, bị miệng giếng chuyên dụng phủ họ Tiêu, sẽ có thể khiến cho con cá mực không uống được nước ở đâu ngoài chỗ này biến hành một con cá chết khô; hoặc giả chỉ cần một mồi lửa để đốt luôn xưởng may chuyên cung cấp chất liệu tơ làm áo cho phủ họ Tiêu, cũng có thể khiến cho con cá mực chỉ chuyên mặc loại quần áo bằng chất liệu này phải loã lồ thành con cá chết vì xấu hổ… Nói tóm lại, rất dễ để có thể biến người này thành một con cá chết.

Hoa Thái U thực sự không hiểu trong hai năm vừa qua anh chàng tung hoàn ngang dọc làm ăn ra sao, lẽ nào còn mang theo đội ngũ rầm rộ bên người để phụ trách vận chuyển mọi thứ dầu đèn củi lửa chuyên dụng độc quyền, còn có cả bà lão đầu bếp đã quen hầu anh chàng sao?

Đột nhiên Hoa Thái U nhớ tới quãng thời gian nàng còn ở Tiêu gia, dường như nàng chưa từng quan tâm xem cuộc sống của Cá mực nhỏ được xếp đặt thế nào trong quá trình đi khắp nơi khảo sát thương hiệu sau khi tiếp quản gia sản gia tộc. Dường như, người thê tử trên danh nghĩa là nàng đây, quả thực có chút gì đó không phải đạo cho lắm…

Có điều mặc dù trong lòng Hoa Thái U nghĩ vậy, nhưng mỗi khi mở miệng Hoa Thái U lại vẫn hậm hực: “Việc này e là khó đáp ứng được, chỗ ta chỉ có cơm nhạt trà thô tâm thường của bách tính, sợ là không đáp ứng được cái miệng sành ăn của ngươi, tốt nhất ngươi hãy đi chỗ khác thử vận may đi!”.

Tiêu Mạc Dự hoàn toàn không quan tâm tới sự châm chọc trong lời nói của Hoa Thái U, chàng nghiêng đầu nhìn bát cháo bày trên bàn: “Cháo bỏ bách hợp đúng không? Thôi thì món này đi, cho ta một suất nhé!”.

Người phương bác ăn vốn chén to kho mặn khác hẳn cách sống tinh tế của người phương nam, chỉ cần nhìn từ phương diện ẩm thực cũng nhận thấy rõ ràng. Tuy Hoa Thái U sinh ra và lớn lên ở Mạc Bắc, nhưng dù gì cũng sống nhiều năm ở Tiêu gia – vốn là đại diện cho cuộc sống cầu kỳ xa xỉ đất Giang Nam, nên khó tránh khỏi bị ảnh hưởng.

Ví như cứ mỗi sáng mùa hè, đều phải uống một bát cháo nóng nấu với bách hợp, vừa dưỡng vị lại ngon miệng.

Nói thực ra, thói quen này của nàng là do Tiêu Mạc Dự ban tặng cho.

Nhớ thời Hoa Thái U mới đặt chân vào phủ họ Tiêu, do không chịu được khí trời oi bức mùa hè của phương nam, hễ nhìn thấy đồ ăn, đặc biệt là canh nóng cháo nóng liền buồn nôn, chẳng thể ăn được thứ gì.

Tiêu Mạc Dự thấy vậy liền nghĩ ra một cách, mang hết đồ ăn và canh vào để trong hầm nước đá dung để cất giữ rượu ngon một lúc rồi mới ăn. Thử một vài lần, hiệu quả rất tốt. Do vậy việc đầu tiên Hoa Thái U làm sau khi thực dậy mỗi buổi sáng, chín là sai người hầu để nồi cháo to vào hầm nước đá, phải một canh giờ sau mới lấy ra ăn, lúc đó ăn thì thật đã.

Có điều thật tiếc sau đó không lâu Hoa Thái U ốm một trân ra trò. Truy tìm nguyên do, chính là do thứ cháo được làm lạnh kia, đã tụ hàn khí làm tổn thưởng tì vị. Tiêu lão gia đã nổi cơn thịnh nộ vì chuyện này, sém chút còn định lôi gia pháp ra với ông tướng lắm sáng kiến kia.

Tiêu Mạc Dự tuy hoàn toàn không so đo với Hoa Thái U, có điều nhìn thấy nàng vốn khoẻ như vâm vậy mà chỉ thoáng chốc đã biến thành con mèo hen đáng thương thế này, trong lòng dâng lên nỗi ái ngại khó tả, liền sai người hầu ngày ngày nấu cháo bách hợp, còn tự tay bưng lên trước giường bệnh Hoa Thái U, ân cần thổi bớt nóng rồi múc từng thìa bón cho nàng.

Sau khi khỏi bệnh, Hoa Thái U vẫn kiên định nguyên tắc làm người phải ân oán phân minh, nàng trịnh trọng bày tỏ sự cảm ơn đối với Tiêu Mạc Dự vì quãng thời gian chăm sóc tận tình kia. Bất ngờ, lại nhận được câu trả lời làm nàng chưng hửng: “Chỉ vì ta sợ cha trách phạt, nên mới làm vậy cho cha xem mà thôi. Vả lại, tới giờ ngươi vẫn không biết ngay từ đầu ta đã cố ý hại ngươi sao? Đúng là đồ Hoa cải dầu ngốc nghếch chẳng có đầu óc!”.

Câu trả lời của Tiêu Mạc Dự khiến Hoa Thái U nhảy dựng lên lia mạnh một quyền vào chiếc cằm của tên đáng ghét đang ngoác miệng cười to kia, để lại một mảng bầm tím phải rất lâu sau mới tan. “Thế nào, chắc bà chủ Hoa vốn nổi tiếng hào sảng, phóng khoáng, sẽ không keo kiệt với ta một bát cháo chứ hả?”

Bộ dạng nhăn nhở khẽ vẩy quật của Tiêu Mạc Dự khiến Hoa Thái U phải khó khan lắm mới kiềm chế được cảm xúc định thêm chút sắc màu cho cằm của gã đáng ghét này, nàng đẩy bát cháo trước mặt: “Lấy luôn suất này đi, có ăn không?”.

“Đây chắc là bữa sáng của cô phải không? Cô đã động vào chưa đấy?”

“Ngươi còn chê sao?”

“Đương nhiên!”

“Trước đây ta đã ăn rất nhiều đồ người để thừa, đã bao giờ ta ghét bỏ đâu!”

“Bởi vì cô tham ăn.”

“Là ta không nhẫn tâm lãng phí mà thôi! Ngươi luôn là như vậy mới ăn một thìa liền bỏ, lãng phí lương thực sẽ bị trời đánh đó, ngươi có biết không hả?”

“Vào bụn của chó mèo có khác gì vào bụng của cô đâu nhỉ? Hơn nữa, rõ ràng là ta sạch hơn cô, mà ta đã sạch hơn cô, thì cô dựa vào đâu mà ruồng bỏ ta chứ?”

“…”

Đột nhiên Hoa Thái U nghẹn lời, lần nào đấu khẩu với Cá mực nhỏ, cũng giống như Cá mực nhỏ động thủ với cô vậy, nàng luôn là người đuối lý.

Nàng liền giằng lấy bát cháo, bưng lên, ngửa cổ húp mấy ngụm đã sạch bách, tiếp đó đặt mạnh xuống bàn, tức giận nhìn Tiêu Mạc Dự.

Tiêu Mạc Dự cũng chẳng thèm đếm xỉa, chỉ liếc mắt, thủng thẳng buông một câu: “Tướng ăn vẫn bất nhã như trước, hơn nữa, mau chùi miệng đi, còn dính cháo kia kìa, thật là khó coi!”.

Cuối cùng Hoa Thái U không chịu nổi nữa, nàng vừa quẹt miệng vừa vỗ bàn: “Cá mực nhỏ, chỗ này là Tiêu Kim lầu, là địa bàn của ta, không phải của họ Tiêu nhà các ngươi. Ta cũng không còn là người họ Tiêu nữa, ta muốn làm gì thì làm nhé, ngươi dựa vào đâu mà khoa chân múa tay vậy?”.

Đối lập với cơn giận đang bốc cao của Hoa Thái U, Tiêu Mạc Dự trái lại tỏ ra rất điềm đạm, thong thả sửa sang tay áo vốn chẳng có vết nhàu nào, rồi cúi người đá đôi giày mới trắng trẻo, tiếp đó ung dung ngồi xuống. Cuối cùng Tiêu Mạc Dự cất giọng thành khẩn phân bua: “Bà chủ Hoa à, ta đã dùng ngân lượng bao luôn chỗ này rồi, nên chí ít cũng có quyền nói đúng không? Thực ra nói một cách nghiêm túc thì, bắt đầu từ hôm nay, ta mới là chủ nhân của chỗ này. Theo quy định của ngành này, cô phải phục vụ để ta hài lòng mới phải. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhất cử nhất động của cô chí ít cũng phải lọt mắt ta mới được. Do vậy, rất tiếc phải nói rằng đây không còn là địa bàn của cô, cô cũng không thể thích làm gì thì làm nữa, muốn thế nào thì thế ấy được. Ngoài ra cũng vô cùng xin lỗi thông báo rằng ta đích thực có thể khoa chân múa tay, có thể quản được cô đấy”.

Con người ta khi phải chịu nỗi sợ hãi quá mức, thì đại não sẽ xuất hiện sự trống rỗng trong giây lát, cả trong hành vi cũng sẽ xuất hiện tình trạng mất điều khiển, chức năng ngôn ngữ cũng sẽ theo đó mà khiếm khuyết. Biểu hiện rõ ràng nhất, chỉ cần dùng bốn từ có thể hình dung ra – hoàn toàn hoá thạch.

Tiêu Mạc Dự cũng không tỏ ra quá nóng vội, anh chàng chậm rãi đứng lên, thủng thẳng cất bước ngắm nghía xung quanh một vòng, tiếp đó dừng chân trước bồn hoa thưởng thức trong giây lát, cuối cùng trên khuôn mặt xuất hiện nụ cười nhạt xem ra có vẻ hài lòng quay lại, tiếp đó giơ quạt gõ nhẹ vào đỉnh đầu Hoa Thái U – lúc này vẫn chưa hồi phục từ trạng thái hoá thạch: “Bà chủ Hoa à, chỗ ở của bà tuy cũng thường thôi, hoàn toàn không đáng với cái giá đó, nhưng được cái thanh tịnh, do vậy tuy ta có cảm thấy hơi chịu thiệt một chút, nhưng chung quy cũng vì điềm này nên cũng không so đo nữa. Không những thế ta còn tin rằng, bà chủ Hoa chắc chắn sẽ dùng hình thức khác để đền đáp cho ta, tất nhiên sẽ khiến cho các khách hàng của Tiêu Kim Lầu phải cam tâm tình nguyện tiêu tiền, đúng không nào?”.

Dường như thần kinh đại não vừa bị đứt của Hoa Thái U cuối cùng đã hồi phục thành công: “Ta là tú bà, ta không tiếp khách, chỗ ở này của ta không bao được!”.

“Bà chủ Hoa nói sai rồi.”

Tiêu Mạc Dự phe phẩy chiếc quạt gấp hai lần than: “Vạn vật trong thế gian này đều có giá của nó, chỉ cần cân nhắc xem cái giá đưa ra có hợp lý hay không mà thôi. Ví như giá của bà chủ Hoa không phải là thứ mà người bình thường có thể trả được, trên thực tế, ngoài ta ra, e là chẳng có ai bằng lòng trả giá cao như vậy đâu, bởi vì vật cũng không xứng với giá mà. Do vậy, vụ làm ăn này có thuận buồm xuôi gió hay không đều lệ thuộc vào tiền đề quan trọng sau đây, một bên muốn ra đòn bên kia muốn chịu đòn, hai bên đồng lòng. Nói hơi thô một chút, ta muốn mua, còn bà chủ Hoa nguyện bán thôi”.

Giọng điệu sặc mùi gian thương của Tiêu Mạc Dự khiến Hoa Thái U nghẹn cổ: “Bán cái đầu ngươi ấy? Ai nói ta bằng lòng chứ?”.

“Chết thật, suýt nữa quên mất.”

Tiêu Mạc dự làm bộ sực nhớ ra điều gì, anh chàng móc ra một tờ giấy từ ống tay áo, tiếp đó mở rộng đặt lên bàn: “Đây là khế ước ta bao Đại viên, thời gian là một năm, tới hạn nếu còn có ý bao tiếp, có thể tiếp tục làm khế ước với giá ưu đãi giảm hai mươi phần tram. Về cơ bản trong khế ước đều là những điều khoản theo thông lệ, ngoại trừ điều khoản này: Chủ nhân trước Hoa Thái U trong thời gian khế ước có hiệu lực trừ phi được sự cho phép của chủ bao Tiêu Mạc Dự, còn không hàng ngày cứ tời giờ mão phải ở trong Đại viên, nếu vi phạm khế ước phải bồi thường gấp mười lần tổng giá trị khế ước bằng ngân lượng, hạn trong ba ngày phải thanh toán hết. Nếu tới hạn không thể trả hết, sẽ phải bán thân làm nô lệ cho chủ bao tới khi bồi thường xong xuôi mới có thể được tự do trở lại. Nếu thanh toán toàn bộ tiền vi phạm kế ước trong thời gian quy định thì khế ước này không bị ảnh hưởng, vẫn tiếp tục có hiệu lực”.

Tới lúc này Hoa Thái U mới coi như thực sự tin rằng con Cá mực nhỏ này chính xác có chút bản lĩnh trong lĩnh vực làm ăn buôn bán. Chỉ cần nhìn người ta soạn thảo khế ước, nếu muốn biết thứ kín kẽ tới mức đến giọt nước cũng không lọt, cái gì gọi là bảo vệ và đề cao lợi ích của bên mua ở mức cao nhất, thứ gì gọi là điềm đạm bóp chết tử huyệt của đối phương để bên kia chỉ có thể ngoan ngoãn nghĩ tới khế ước chứ chẳng thể để tâm tới việc gì khác? Thì chỉ cần tham khảo khế ước được đóng dấu cá nhân của Tiêu Mạc dự và dấu của Tiêu Kim lầu là đủ.

Mười lần tổng giá trị khế ước, đủ để mua luôn cả toà Tiêu Kim lầu này, không những thế không phải là cái giá rẻ bèo năm xưa nàng may mắn vớ được, mà là giá thị trường thực tế. Hiện giờ Tiêu Kim lầu trên danh nghĩa là sản nghiệp lấy tên nàng, nhưng nàng cũng ngầm hiểu rằng mình thực sự không thể bán được nó dưới danh nghĩa cá nhân, cho dù có thể bán được thì trong ba ngày ngắn ngủi kia e là chẳng ai có thể xoay được số tiền lớn.

Nói tóm lại, cho dù có giết nàng đi cũng không đền được.

Tiêu Mạc Dự giống như còn sợ nàng chưa hoàn toàn hết hy vọng, tiếp tục làm hết trách nhiệm, bổ sung thêm: “Tuy bà chủ Hoa là người sở hữu Tiêu Kim lầu này, nhưng vẫn là một phần tử trong đây, do vậy con dấu công này có thể toàn quyền đại diện cho bà. Theo chị Tiền và Hạ tiên sinh của quý lầu nói, đây cũng là quy định trong ngành của các người”.

Chị Tiền, Hạ tiên sinh…

Tới lúc này Hoa Thái U thực sự giống như bị sét đánh ngang tai, tuyệt vọng cùng cực, bi thảm tột độ!

Một kẻ keo kiệt trong mắt chỉ có tiền chỉ hận một nỗi không thể kết hôn đẻ con với bạc, gã còn lại chỉ cần phù hợp với quy định của lầu xanh không hề do dự làm theo, vậy mà nàng giao hết mọi việc liên quan tới khế ước mua bán của Tiêu Kim lầu cho hai kẻ này nắm giữ. Nào ngờ, lại có ngày chính bản thân nàng cũng biến thành vậy quy đổi, không những thế còn bị quy đổi tới sạch sẽ, nhanh chóng thế này, đến một chút cơ hội để phản kích cũng chẳng có.

Cũng có thể coi như hơn một năm trở lại đây Hoa Thái U đã trải qua nhiều việc, thấy được chút sóng gió, sau một loạt các sự việc dồn dập nàng vẫn có thể nahnh chóng lấy lại tinh thần, bắt đầu tạo ra những cố gắng cuối cùng.

Hoa Thái U nhanh chóng cúi người, với thái độ mềm mỏng, quyết định dùng tình và lý để lay động Tiêu Mạc Dự, thậm chí còn dùng sắc để dụ dỗ Tiêu Mạc Dự: “Cá mực nhỏ à, chúng ta đừng làm ầm lên nữa được không? Ta không một lời nhắn nhủ đã tự ý viết giấy từ vợ thế này, đúng là có phần không chu đáo, không nghĩ tới cảm giác của ngươi, có khả năng còn tổn hại đến thể diện của ngươi nữa, ta có lời xin lỗi tới ngươi. Nhưng sự việc đã qua lâu rồi, không đáng để lại lôi ra hành nhau thế này, còn kéo theo cả một lượng lớn ngân lượng nữa. Giữa ta và ngươi đã không còn dây mơ rễ má gì, vậy thì hãy cố sống tử tế cuộc đời của mỗi người, ngươi cứ làm nho thương Giang Nam của mình, ta làm tú bà Trại Bắc của ta. Huống hồ, ngươi cũng không thể ở lại nơi này quá lâu, vậy thì khế ước này còn có ý nghĩa gì chứ?”.

Tiêu Mạc Dự vốn đang chăm chú lắng nghe, đôi lúc còn gật gù đồng ý, trông bộ dạng giống như rất tán đồng vậy, điều này khiến trong lòng Hoa Thái U dâng lên một tia hy vọng, nàng tiếp tục thuyết khách: “Chi bằng bây giờ ta cùng ngươi đi tìm chị Tiền và Hạ tiên sinh, thôi thì nể mặt ta, chí ít cũng có tể trả lại cho ngươi tám mươi phần trăm giá trị hợp đồng, tuy có mất mát đôi chút, nhưng dù gì cũng hơn là đổ hết xuống sông xuống biển, đúng không?”.

“Ừ, cô nói cũng có lý đấy.”

Tiêu Mạc Dự nhíu mày suy nghĩ một lát, tiếp đó nói với Hoa Thái U lúc này đang mở to mắt tràn trề hy vọng chờ đợi bằng chất giọng đầy nam tính của mình: “Nhưng ta lại chẳng dễ dàng làm như vậy đâu”.

Nếu như không nể Tiêu bá bá, chắc Hoa Thái U từ lâu đã lôi cả mười tám đời tổ tông họ Tiêu ra rồi. Nàng hít sâu rồi lại hít sâu, liều mạng giữ được chút lý trí còn sót lại cuối cùng trước khi giãy chết: “Người không còn ở lại Ung thành bao lâu nữa, chờ tới khi ngươi đi rồi, ta chẳng phải lại có thể muốn thế nào được thế ấy sao? Ngươi là thương nhân, làm gì phải làm trò buôn bán lỗ vốn thế này? Lẽ nào tiền bạc Tiêu gia đã nhiều tới mức có thể tuỳ tiện vung ra cửa số thế này sao?”.

Tiêu Mạc Dự vẫn thong thả như cũ: “Ai nói ta chuẩn bị đi chứ? Lần tới Ung thành này, ta có ý định mở thêm chi nhánh và khai thông con đường vận chuyển. Có lẽ một hai năm chưa chắc đã có kết quả, nếu bất lợi, có khả năng còn phải ở đây tới ba bốn năm ấy chứ. Nói tóm lại, mặc cô nghĩ thế nào, thì việc này ta đã quyết rồi. Cô ngay lập tức sai người dọn dẹp cho ta một phòng, yêu cầu cụ thể chắc cô đã biết, chiều nay ta sẽ dọn tới”.

Thấy Tiêu Mạc Dự nói xong định quay người bỏ đi, Hoa Thái U cuối cùng không thể nhịn được nữa, nàng lớn tiếng gầm lên: “Họ Tiêu kia, rốt cuộc ngươi có ý gì vậy? Ngươi đang chơi ta phải không? Hay đang báo thù vậy? Có điều ta làm vậy lẽ nào không phải là điều ngươi muốn sao? Đã không có ý với nhau, nhìn nhau thấy ghét thế này, sao không dứt khoát một nhát đứt đôi để đôi bên được tự do? Mấy năm ở Tiêu gia, ta và ngươi tuy luôn đối đầu chan chat, nhưng tới giờ nghĩ lại chẳng qua chỉ là trò con trẻ mà thôi. Cho dù giữa chúng ta không còn tình cảm sâu nặng, nhưng cũng chưa tới mức hận đúng không? Lẽ nào, ngươi nhất định muốn huỷ hoại luôn cả duyên phận thanh mai trúc mã giữa chúng ta sao? Trong lòng ngươi có người khác, vậy thì ta cũng xin chúc phúc, ta cũng muốn tác hợp cho ngươi mà. Nhưng ngươi lại không cho phép ta cũng có cơ hội tìm được hạnh phúc thuộc về mình sao? Làm người cho dù làm bất kỳ chuyện gì cũng phải công bằng một chút được không vậy? Tiêu Mạc Dự, hãy nể tình Tiêu bá bá, đừng để ta phải ghét ngươi, đừng để ta phải hận ngươi!”.

Tiêu Mạc Dự đứng xoay lưng về phía nàng im lặng trong giây lát, tiếp đó khẽ ngẩng đầu lên, gió thổi tới làm mấy lọn tóc và vạt áo bay bay, chàng lạnh lùng cười nhạt rồi buông một câu hững hờ. “Có phải cô hận ta vì ta đã có người khác không vậy? Vậy thì cô cứ hận đi, hận bao lâu cũng được”.

Hoa Thái U tức giận đáp: “Còn tưởng ngươi khác đám đàn ông kia, không ngờ cũng là phường có mới nới cũ, đam mê tửu sắc. Sao vậy? Nhìn thấy gái đẹp bên ngoài, quên mất biểu muội dịu dàng đang đau khổ chờ đợi ở nhà sao?”.

Tiêu Mạc Dự khẽ gật đầu, dường như đường nét trên khuôn mặt căng ra, tiếp đó lạnh lùng buông một câu: “Cô nên cảm ơn những người đàn ông thế này, nếu không quán Tiêu Kim lầu này lấy gì mà sống? Cô còn biết dựa vào cái gì mà đứng ở đây nói chuyện công bằng với ta chứ!”.

Nói rồi chàng phẩy tay áo bỏ đi.

Có lẽ anh chàng đi có phần vội, nên đã tác động tới vết thương ở lưng, Tiêu Mạc Dự khẽ dừng bước, giơ tay đỡ lưng.

Đúng lúc này, Hạ tiên sinh đi qua, ông ta quan sát Tiêu Mạc Dự từ đầu tới chân một lượt, trên khuôn mặt lộ rõ nét thăm dò tìm hiểu đầy kinh nghiệm: “Theo cách tối qua tại hạ dạy cho các hạ, sao có thể làm tổn thương tới lưng được chứ? Có phải các hạ đã nhịn quá lâu, nhất thời dấn quá đà? Hay là mới được nếm mùi mây mưa, không hãm được phanh dẫn tới tần suất quá nhiều? Nào, nào, nào, chúng ta tìm nơi nào đó tiếp tục thảo luận đi!”.

Tiêu Mạc Dự thất kinh tới mức còn quên luôn cả phép tắc xã giao, co giò chạy một mạch, thoáng một cái đã không thấy bóng dáng đâu.

Hạ tiên sinh đứng ngây tại chỗ một lát, tiếp đó đưa mắt sang nhìn Hoa Thái U đang nổi cơn tam bành thắc mắc: “Này? Sao bà chủ vẫn là gái trinh vậy? Lẽ nào, Tiêu ca tìm người khác luyện kỹ năng thành thục, sau đó mới tới giao hợp với bà, tạo ấn tượng đêm đầu mỹ mãn cho bà chủ?”

Đáp lại câu hỏi của gã, là một cú đấm như trời giáng từ không trung bổ xuống…

Chị Tiền họ Tiền, cũng rất yêu tiền, yêu tiền còn yêu hơn bản thân, tới mức có thể phát cuồng vì tiền…

Người này trông bộ dạng lúc nào cũng lờ đờ, nhưng hễ nhìn thấy ngân lương hoặc vật gì đáng tiền mắt liền sáng ngay. Những lúc khác, cho dù núi Thái Sơn có sập ngay trước mắt, cô ta vẫn ngồi tính toán không thèm ngước mắt lên.

Lúc Hoa Thái U đang tức lồng lộn dùng chân đẩy cửa phòng tài vụ định tìm chị Tiền nói lý, người phụ nữ mặc áo màu bạc đang vùi đầu sau đống sổ sách chỉ khẽ ngước mắt lười nhác hỏi: “Nếu không phải vì nể tình hiện giờ cô cũng đáng mấy đồng tiền, thì từ lâu tôi đã đẩy cô xuống bếp xẻ thịt làm nhân bán theo cân rồi!”.

“Tay hòm chìa khoá nơi trọng địa, kẻ tự tiện vào ắt sẽ chết.”

Những từ ngữ sặc mùi chết chóc kia được dán trên cửa coi như câu đối, còn có một tấm hoành phi – “Không nộp tiền, giết”.

Hoa Thái U nghĩ tới câu đối trên liền run rẩy, lúc này nàng mới nhận thấy mình đã phạm vào điều cấm kỵ của kẻ bệnh hoạn điên cuồng kia, “Tay hòm chìa khoá là nhà ta, ta chỉ yêu mỗi nơi này”, cơn giận ngay lập tức nguôi đi tám phần.

Tới lúc một giọng nói tràn ngập tình yêu thương, vô cùng nhân hậu cất lên, thì hai phần còn lại cũng theo đó mà thua trận luôn: “Cô tới thật đúng lúc, ta cũng đang định đi tìm cô đây! Chúng ta cần nhanh chóng học một vài kỹ năng phục vụ khách. Thực ra, để đối phó với đàn ông, chỉ cần mấy chiêu rất dễ. Nào, Hình ma ma đây sẽ dạy cho cô”.

Người xuất hiện là một phụ nữ đẫy đà chừng năm mươi, trông khuôn mặt rất nhân hậu hệt như Quan thế âm Bồ Tát vậy, có điều đây là cơn ác mộng kinh hãi nhất của tuyệt đại đa số cô nương trong Tiêu Kim lầu.

Nói một cách đơn giản, cho dù trong tay bà ta có là Trương Phi hay Lý Quỳ thì bà ta cũng khiến cho họ hát nhẹ nhàng, nhảy dịu dàng, vừa đau vừa buồn lại vừa đáng yêu nở nụ cười lẳng tới tận xương với khách…

“Không không không… không cần đâu, chúng ta tiếp tục, tiếp tục…”

Hoa Thái U gật đầu, cúi người cười trừ định chuồn, lúc này Cầu tiên sinh – người từ nãy tới giờ vui vẻ đứng ở bên xem tuồng cuối cùng cũng lên tiếng: “Ta thấy, chúng ta vốn không cần phải phí sức đâu, đã là phụ thê với nhau rồi, lẽ nào còn không biết nên phục tùng thế nào để đối phương hài lòng chứ? Không những thế, để kiếm được một khoản tiền lớn thế này cho Tiêu Kim lầu, tất nhiên bà chủ Hoa sẽ tận tâm tận lực thôi”.

Tuy đang vô cùng tức tối, nhưng Hoa Thái U chỉ có thể chửi thầm trong lòng, nàng vẫn cười trừ: “Cầu tiên sinh nói chí phải, ta đây đang định đi chuẩn bị…”.

Hoa Thái U cẩn thận rút lui, khẽ tay đóng cửa. Nàng vừa đang quay người liền nhìn thấy Hạ tiên sinh với một cục u to trên đầu đang đứng đó hấp háy đôi mắt vô tội, ngây thơ thắc mắc: “Sao vậy, không có tuồng hay à?”.

Hoa Thái U cau mặt, gằn giọng chất vấn: “Quan hệ giữa ta và tên họ Tiêu kia, là do ngươi nói cho họ đúng không?”.

“Thuộc hạ chỉ có hứng thú với kinh nghiệm phòng the lần đầu của hắn thôi, còn những thứ khác thuộc hạ chẳng thèm quan tâm.”

“Vậy tại sao họ đều biết vậy?”

Hạ tiên sinh nhìn nàng bằng ánh mắt giống như đang nhìn kẻ ngốc: “Nếu không có nguồn cơn gì bất thường với bà chủ, thì ai lại tiêu nhiều tiền vì bà như vậy chứ? Tiêu tiền thuê bà chủ thì thà ném xuống sông còn có cảm giác thành tựu hơn”.

“… Ngươi nói chuyện làm ơn đừng vô nhân tính như vậy…”

Không ngờ câu nói trên lại khiến Hạ tiên sinh tỏ nét mặt với chiêu bài học thuật quen thuộc: “Thứ thuộc hạ có là nhân tính, chính bà chủ không có mới phải. Nhân tính là gì chứ? Tức là người phải có tính dục, cho dù không biết mình họ gì, cũng phải có nhu cầu tình dục. Nếu không, sẽ tạo ra tình hình bi thảm giống như bà chủ đây vô cùng chậm chạp trong một lĩnh vực nào đó. Cho nên thuộc hạ đề nghị, bà chủ phải nhanh chóng bổ túc sự khiếm khuyết này, nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra, e là hại người hại cả ta nữa đấy”.

Nói rồi, Hạ tiên sinh ngầng cao đầu, ưỡn ngực bước vào phòng thủ quỹ.

Còn Hoa Thái U chỉ còn biết cứng họng lặng lẽ nhìn theo cánh cửa lại một lần nữa được đóng kín.

Mấy đại quản sự đều đồng ý không những thế còn vô cùng vui vẻ trước việc nàng bị “bao”. E là ngoài ngoan ngoãn nghe lệnh ra, nàng chẳng còn thể làm được gì khác.

Có điều…

Bốn đại quản sự bình thường người nào bận việc của người nấy, rất hiếm khi chạm mặt nhau cùng một chỗ thế này, không những thế lại còn tụ tập ở nơi tay hòm chìa khoá người không phận sự miễn lại gần này, rốt cuộc là vì chuyện gì?

Hoa Thái U nghĩ đi nghĩ lại, cho dù có chuyện gì, thì cũng đều do họ giải quyết, thực ra chẳng liên quan gì tới bà chủ như nàng cả.

Chỗ này tuy trên danh nghĩa là địa bàn của nàng, nhưng hoàn toàn không nằm trong tay nàng. Sự thực là, nàng giống như người đi chơi xa ở bên ngoài, cố tình không nghe cũng không hỏi, luông giữ khoảng cách. Nàng luôn coi chỗ này chỉ là nơi đặt chân tạm thời, không biết lúc nào sẽ rời đi. Điều này cũng giống như việc nàng rời khỏi Mạc Bắc, rồi rời khỏi Tiêu gia… mà đã như vậy, hà cớ gì phải nhọc công đầu tư tình cảm? Nếu tới lúc nào đó có lỡ có quan hệ lằng nhằng gì đó, nếu phải dứt bỏ, sẽ rất đau đớn...

Sau khi suy nghĩ thông suốt, Hoa Thái U quyết định đi tìm con trai nuôi của mình. Chắc chắn nét mặt bụ bẫm, đáng yêu của cu cậu sẽ làm dịu nỗi lòng đau khổ của nàng.

Nàng đi về hướng nam, chưa đầy một khắc đã tới một nơi vắng vẻ, chỗ đó có hai gian nhà gạch cũ, tuy rất đơn sơ nhưng lại vô cùng sạch sẽ.

Từ đằng xa nàng đã nhìn thấy ai đó đang chơi đùa với Ức Nhi ở bãi đất trống trước nhà…

“Thường Ly, tại sao huynh lại ở đây vậy?”

Nguỵ Lưu nhìn thấy Hoa Thái U cũng cảm thấy hơi bất ngờ. “Chẳng phải bà chủ Hoa phải đi bàn bạc chuyện quan trọng sao? Tại sao kết thức nhanh vậy chứ?”.

“Từ xưa tới nay dân nữ luôn làm việc hiệu quả…”

“Vừa rồi đi tìm bà chủ Hoa nhưng không gặp, do vậy mới quyết định đi dạo loanh quanh, không hay không biết lại đi tới đây, vừa hay thấy Ức Nhi liền ở lại chơi với cu cậu một lát.”

Nguỵ Lưu vừa giải thích xong, thì một người con gái mặc trang phục màu hồng từ trong nhà vén rèm đi ra.

Người con gái này có dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn, khuôn mặt không hề trang điềm nhưng toát lên vẻ đẹp tực tranh vẽ, người đó chính là mẹ của Ức Nhi – Vân Thư. Nhận thấy người mới tới, Vân Thư vội cười đon đả: “Bà chủ Hoa cũng tới sao? Xin chờ một lát, Vân Thư đi rót trà cho bà”.

Tiếp đó đưa tách trà trong tay cho Nguỵ Lưu, nhỏ nhẹ nói: “Chỉ có trà nhạt tiếp đãi, chỉ mong Nguỵ công tử không ghét bỏ”.

“Phu nhân qua khách khí rồi.”

Nguỵ Lưu cảm ơn rồi đỡ lấy: “Ta còn mong được phu nhân tha tội mạo muội làm phiền nữa kìa”.

“Nguỵ công tử quá lời rồi, đã là bạn của bà chủ Hoa thì không phải người ngoài.”

Hoa Thái U đỡ lấy đứa bé: “Con trai ngoan, để mẹ đưa con đi chơi, chúng ta không nghe những lời khách sáo dài dòng lôi thôi”.

Nguỵ Lưu và Vân Thư đều không nén được cười.

“Ta cũng làm phiền lâu rồi, nên cáo từ thôi.”

“Vậy cùng đi nào, dân nữ đưa Ức Nhi đi chơi.”

Hoa Thái U giơ cánh tay mũm mỉm như ngó sen của Ức Nhi vẫy vẫy về phía Vân Thư: “Tạm biệt mẹ đẻ đi, bọn ta sẽ về nhanh thôi.”

Cậu bé đang tầm mọc răng phun ra một đống bong bóng…

Đi cùng Nguỵ Lưu, Hoa Thái U vừa bế Ức Nhi vừa vui vẻ ngắm nhìn bướm vờn hoa bên đường, chẳng mấy chốc mồ hôi đầm đìa.

Nguỵ Lưu vẫn thủng thẳng đi sau xem Hoa Thái U cười đùa ầm ĩ cuối cùng cũng mở miệng: “A Thái à, nàng có tâm sự?”.

Nguỵ Lư nói không phải là câu hỏi mà là câu khẳng định.

“Đâu có, đại nhân không thấy dân nữ rất vui sao?”

Hoa Thái U mặt ửng đỏ, cười rạng rỡ như ánh mặt trời.

Nguỵ Lưu quan sát nàng một lượt, rồi chậm rãi buông một câu: “Cố tình ra vẻ tâm trạng tốt, giống như một chậu rau cải đã bị đốt cháy đen còn cố chau chuốt, thảm hại không nỡ nhìn”.

“…”

Hoa Thái U không biết bị nói trung tâm trạng hay bị chọc cho tức nữa, nàng sầm mặt nói: “Thường Ly, đôi khi ta thật sự rất hận cái miệng của ngài!”.

“Tức là lại bị ta nói trúng rồi đúng không?”

Nguỵ Lưu vừa nói xong, liền đỡ lấy Ức Nhi trong tay nàng: “Trước tiên hãy lau mồ hôi đoi đã, có gì hãy nói sau!”.

“Thực ra là chuyện tốt mà.”

Hoa Thái U lấy khăn tay lau qua trước trán, ngoác miệng cười như thể tự chế giễu: “Tú bà đây bị người ta bao rồi, không những thế còn với giá trên trời nữa kìa!”.

“Chúc mừng. Khả năng quay vòng vốn của Tiêu gia quả nhiên phi phàm.”

Nguỵ Lưu cũng lấy khăn tay lau mặt cho Ức Nhi, cậu nhỏ rất gần gũi với chàng, nó cứ khua khua tay định lấy hạt trân châu trên mũ ô sa của chàng, chàng vừa cười ha hả vừa nghiêng đầu tránh.

Lúc nói câu trên, giọng điệu của chàng ta thản nhiên, như thể buột miệng nói ra vậy, không có gì khác thường, cũng không thể nhìn ra có chút manh mối nào, nhưng Hoa Thái U lại cảm thấy toàn thân tê dại khác thường.

Có lẽ việc ngay lập tức đoán ra ai đã bao nàng là chuyện không khó, nhưng chỉ từ khoản chi lớn mà ngay lập tức liên tưởng tới tình hình quay vòng vốn của một thương gia thì không đơn giản chút nào.

Từ việc hiểu biết về Tiêu Mạc Dự của Nguỵ Lưu, dường như chàng ta rất lưu ý tới Tiêu gia.

Hai người một kẻ nam một người bắc, trước đây chưa từng qua lại, lẽ nào lại có liên quan tới việc sáng nay Cá mực nhỏ nói muốn mở một chi nhánh ở đây?

Nguỵ Lưu…

Dường như lúc ở bên chàng ta, Hoa Thái U luôn có cảm giác an toàn kỳ lạ, nàng thường bất giác kể cho chàng ta nghe mọi bí mật.

Sự thật là, trước mặt chàng ta, nàng dường như chưa từng có gì bí mật, có vẻ như chàng rất dễ dàng nhìn thấu nàng. Còn nàng thì chẳng có cách nào nhìn ra được chút tình cảm chân thật bị che giấu trong đôi mắt đen láy bình tĩnh của chàng ta.

Có phải do nguyên nhân này, cho nên nàng mới cảm thấy chàng ta sâu xa không thể đoán định, thậm chí còn có phần đáng sợ nữa?

“Sao vậy A Thái, có phải nóng quá không vậy?”

Nguỵ Lưu đang chơi đùa cùng Ức Nhi bỗng đưa mắt nhìn Hoa Thái U đang đỏ mặt, nét mặt rõ ràng hơi nghệt ra, chàng vội vàng đi lên trước một bước, quan tâm hỏi han, rồi tiện tay lấy khăn tay lau những vệt mồ hôi còn sót lại trên mặt cho nàng.

Động tác trên rất tự nhiên, tự nhiên tới mức như đã từng làm nhiều lần rồi, như thể quan hệ giữa hai người đã rất thân mật. Hoa Thái U khẽ nhắm mắt, ngửa mặt theo bản năng, mặc cho chàng dịu dàng lướt nhẹ khăn tay trên mặt nàng.

Bóng đàn ông cao lớn, tuấn tú, một tay ôm đứa bé cười khanh khách, tay còn lại cầm khăn tay lau mặt cho người con gái trước mặt.

Người đàn ông ấy không những rất tập trung mà còn rất ân cần, còn người con gái xem bộ dáng rất yêu kiều và còn hơi có vẻ dựa dẫm.

Bất luận là ai, bất luận là quan sát từ góc độ nào, cảnh này đúng là “bức tranh cả nhà ba người đi chơi” tràn ngập sự ấm cúng, thân mật.

Mọi thứ đều đẹp đẽ là thế…

Chỉ tiếc, những thứ đẹp đẽ xưa nay đều dễ dàng bị phá hỏng.

“Hai người mới sáng sớm đã tới ngắm hoa, đúng là cao hứng thật đấy!”

Chất giọng nho nhã, nhẹ nhàng, cùng giọng điệu văn hoa đầy phép tắc cùng với cử chỉ thong dong kia nữa…

Tiêu Mạc Dự rảo bước đi tới trước mặt Nguỵ Lưu, cười tươi hớn hở, chắp tay nói: “Hôm qua tại hạ đúng là có mắt mà không thấy Thái Sơn, lại dám xưng huynh gọi đệ với Nguỵ thành chủ, ngàn lần mong chuộc tội”.

“Tiêu công tử hà cớ gì phải như vậy?”

Nguỵ Lưu đã cất lại khăn tay, đồng thời giơ tay đỡ Tiêu Mạc Dự hành lễ, vừa nói: “Ta cũng ngưỡng mộ Giang Nam nho thương nổi danh từ lâu, luôn muốn tìm cơ hội tương giao. Nào ngờ lại ở ngay trước mặt mà không biết, quả là xấu hổ”.

Tiêu Mạc Dự cũng chẳng cố chấp hành lễ, liền đứng thẳng người: “Tới quý thành, nhưng chưa gửi thiệp thăm hỏi, chính vì điều này đã tạo thành sự hiểu lầm sau này, đều do lỗi của tại hạ mà ra.

“Nếu nói vậy, không ngay lập tức đón tiếp Tiêu công tử danh khắp Giang Nam vào Ung Phủ, đó là chưa làm tròn đạo đãi khách của thành chủ như ta, cũng là sự sơ suất trong việc đôn đốc giám sát.”

“Vậy thì, coi như hoà nhé.”

“Vẫn tiếp tục xưng hô như trước!”

Hai người nhất tề cười to, vô cùng sảng khoái.

Liền sau đó, Tiêu Mạc Dự hỏi: “Vốn định hôm nay mở tiệc ra mắt mời Nguỵ huynh, có điều do có chút việc riêng nên phải huỷ. Không biết tối mai huynh có thời gian ghé qua không?”.

“Thịnh tình của Tiêu huynh, sao nỡ khước từ chứ? Có điều tiệc gặp mặt kia phải do ta mở mới đúng.”

“Cũng được, cung kính không bằng tuân lệnh. Ngày tháng còn dài, ắt có dịp mời lại.”

“Tiêu huynh đúng là người thẳng thắn, tối mai ta sẽ phái người tới mời huynh.”

“Cung kính chờ đợi.”

Tiêu Mạc Dự gật đầu đáp lễ, tiếp đó chắp tay nói: “Không dám làm phiền Nguỵ huynh lâu, tại hạ xin phép cáo từ, ngày mai sẽ uống một trận ra trò.”

Nguỵ Lưu đáp lễ nói: “Không say không về…”.

Tiêu Mạc Dự quay người giơ tay về phía Hoa Thái U từ nãy tới giờ bị coi như không khí, làm bộ mời, nét mặt hết sức hữu hảo, hiền từ: “Việc riêng của ta, đành phiền bà chủ Hoa vậy”.

Nguỵ Lưu đang bế cu cậu Ức Nhi liền cười hoà nhã: “A Thái à, nàng làm việc của mình đi, ta sẽ đưa Ức Nhi về”.

Vậy là Hoa Thái U im lặng từ đầu tới cuối, khẽ cứng nhắc đi trước mặt Tiêu Mạc Dự. Nàng có cảm giác một luồng khí lạnh âm u ở phía sau cứ bay qua bay lại…

Vừa bước vào cổng Đại viên, Tiêu Mạc Dự vẫn giữ im lặng cả chặng đường cuối cùng cũng cất tiếng, giọng lạnh lùng tới mức có thể biến không khí thành đá: “Bà chủ Hoa, ta hơi mệt một chút, xin hỏi có thể nghỉ ở phòng nào đây?”.

Hoa Thái U thấy Tiêu Mạc Dự sầm mặt đen như nhọ nồi – dấu hiệu đang cố ý tìm cớ gây sự, trong lúc không hiểu đầu cua tai nheo thế nào Hoa Thái U bất giác cảm thấy bực bội: “Chẳng phải ngươi nói chiều mới tới sao? Lúc này là lúc nào chứ? Đương nhiên vẫn chưa thu xếp xong”.

Tiêu Mạc Dự khẽ rướn mày, bộc trực nói: “Ta đã ăn bữa trưa xong rồi”.

Hoa Thái U nghe thấy vậy sững người, không nén được cơn giận: “Nên bây giờ là buổi chiều sao?”.

“Không sai!”

“Ngươi tưởng mình là ai vậy? Lẽ nào mặt trời mặt trăng đợi quay quanh một mình người sao? Nếu ngươi coi bữa cơm đó là bữa tối, chắc bây giờ sao giăng đầy trời rồi đúng không?”

Tiêu Mạc Dự tiến lên một bước về phía trước, nghển cổ nhìn xuống đối phương, cả người toát ra mùi bá đạo không thèm lý lẽ: “Tóm lại cô hãy nhớ kỹ, bắt đầu từ giờ này phút này, ở Đại viên ta nói gì thì là thứ đó. Cho dù không phải sao giăng đầy trời, ta cũng có thể yêu cầu đèn đuốc rực trời!”.

Hoa Thái U phải gắng sức lắm mới dẹp được cơn bồng bột động thủ đánh lệch mặt gã đáng ghét trước mặt, nàng khẽ nhếch miệng nở nụ cười giả tạo nghề nghiệp tiêu biểu: “Được rồi, người bỏ tiền là đại gia, đương nhiên ngài đã nói gì thì là vậy, còn phía ta sẽ đi làm việc ngài sai bảo, phiền ngài chờ ở ngoài sảnh một lát!”.

Nói rồi nàng quay người bỏ đi, chưa đi được bao lâu, chợt nghe thấy Tiêu Mạc Dự khẽ gọi: “Hoa cải dầu à…”.

Hoa Thái U khẽ dừng bước nhưng vẫn không quay đầu lại, chỉ cứng nhắc đáp: “Tiêu công tử còn có điều gì cần dặn dò sao?”.

Tiêu Mạc Dự vẫn đứng nguyên tại chỗ cũ, dường như chàng hơi chần chừ giây lát, tới lúc tiếp tục mở miệng đột nhiên lại ấp úng hiếm gặp: “Thực ra trước đó ta vừa tới Nguỵ phủ…”.

Hoa Thái U quay người lại, nhìn Tiêu Mạc Dự kỳ lạ: “Nói vậy là ngươi vừa đi thăm Thường Ly sao? Ngươi về sớm vậy là vì không tìm thấy chàng ta? Vậy lúc ngươi vừa gặp chàng ta tại sao không nhắc?”.

Nét mặt Tiêu Mạc Dự vừa giãn ra một chút bỗng chốc lại khó chịu trở lại, chàng nhíu mày hỏi: “Cô rất thân với hắn ư? Tên tục của thành chủ cô có thể tuỳ tiện gọi như vậy sao?”.

“Chính bản thân huynh ấy bảo ta xưng hô như vậy!”

Hoa Thái U nổi cơn tam bành trước sự khinh miệt cũng như trách cứ vô cớ của Tiêu Mạc Dự: “Hơn nữa, ta thì sao cơ? Lẽ nào tú bà thì không thể thân mật với thành chủ? Tú bà thì là người thấp kém hơn người khác một bậc sao? Nếu coi thường ta, ngươi hãy tránh xa ra một chút! Kẻo ta lại làm ô nhục tới thanh danh nho thương Giang Nam của Tiêu đại công tử!”.

Tiêu Mạc Dự điên cuồng gầm lên: “Hoa cải dầu! Cô biết rõ ta không có ý đó!”.

“Thế rốt cuộc công tử có ý gì?”

“Ta…” Tiêu Mạc Dự thở phì phò mấy cái, cuối cùng nóng nảy xua tay: “Được rồi, được rồi! Xem ra nói với cô cũng không thể thông được! Mau đi thu don cho ta một căn phòng, lát nữa ta còn có việc phải ra ngoài!”.

Hoa Thái U cũng chẳng thèm đếm xỉa tới loại người hỉ nộ thất thường này, nàng tức giận cất bước đi thẳng vào phòng của mình.

Tiêu Mạc Dự chắp tay sau lưng đi tới dưới bóng cây ngô đồng ở góc sân, cúi đầu nhìn thấy mấy phiến là rơi trên mặt đất, tiếp đó thở dài buồn bã.

Chàng vội vã về như thế này, chính xác là do Nguỵ Lưu, có điều cũng không phải là vì chuyến thăm này.

Cảnh tượng mùi mẫn giữa Hoa Thái U với Nguỵ Lưu chàng nhìn thấy ở cánh đồng hoa ban nãy…

Chàng không muốn để họ tiếp tục có cơ hội ở bên nhau.

Nhưng, phải làm thế nào mới có thể khiến nàng hiểu đây? Cho dù nàng có hiểu, liệu nàng có chấp nhận tất cả?...

Hoa Thái U sai người quét dọn qua gian phòng phía đông, tiếp đó còn bày biện lại đồ đạc. Tuy nàng không hoàn toàn hiểu rõ thói quen cũng như sở thích của Tiêu Mạc Dự, nhưng dù gì cũng biết được đại thể. Cụ thể là không dùng đồ vàng bạc mà phải là đồ ngọc, nhưng màu sắc tổng thể không được quá tươi tắn mà phải nhã nhặn rõ nét, các đồ treo rườm rà thông thường chàng không cần, nhưng không thể thiếu bút mực giấy nghiên. Đầu giường phải hướng hướng đông, cuối giường phải hướng tây, bên phải giường phải ở cạnh tường, ruột chăn phải là lụa, rèm cửa phải chạm đất, trên đài nến nhất định phải có một lớp váng nến mỏng, bình phong lưu ly nhất định phải là màu tím nhạt u uất…

Cuối cùng lại phải sửa lại đôi chút theo ý của Tiêu Mạc Dự, mấy gần hai canh giờ mới coi như bố trí thỏa đáng.

Căn phòng này chỉ cách căn Hoa Thái U đang ở một dãy hành lang, kích cỡ cũng như kết cấu cũng cơ bản giống nhau.

Căn phòng ba gian với một phòng khách, được tách riêng bằng một chiếc cửa tròn và một tấm màn, ánh sáng bên trong rất tốt, mùa đông ấm áp mùa hè mát mẻ, các sửa sang cũng như bố trí được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Tiêu Mạc Dự nhìn quanh một vòng cẩn thận, xem ra có thể tạm coi là hài lòng.

Trải qua buổi chiều dọn dẹp, sức lực của Hoa Thái U gần như tiêu hao gần hết, nàng chủ động lên tiếng: “Ta biết không thể so với chỗ ở của Tiêu công tử ở Tiêu phủ được, nhưng thời gian gấp rút như vậy cũng chỉ có thể tạm sắp đặt vậy thôi, sau này nếu cần gì sẽ dần bố trí thêm”.

Dường như nghĩ một lúc thấy không cam tâm, nàng lại chọc thêm một câu: “Ai bảo công tử hết lần này tới lần khác tìm nỗi khổ để hứng chịu như vậy chứ, dù gì Tiêu công tử cũng là người có tiền, cứ mặc sức mà phá hoại đi.”

Tiêu Mạc Dự thấy nàng nói vậy, không nhịn được cười nói: “Đã rất tốt rồi, cơ bản không cần phải thay đổi gì.”

Hoa Thái U cảm thấy rất ngạc nhiên: “Thế này mà được sao? Từ lúc nào Tiêu công tử lại yêu cầu thấp như vậy?”

“Rời nhà ra ngoài, rất nhiều việc đều phải tối giản, há có thể giống như ở nhà được.”

“Thế sao…” Hoa Thái U nghi ngờ nhìn gian phòng bên ngoài được sắp xếp giống như một thư phòng nhỏ: “Lẽ nào công tử thật sự không mang theo bà giúp việc già đi cùng sao? Thôi thì cứ nói thẳng ra trước, nếu theo yêu cầu của công tử, người ở chỗ này của ta nhiều nhất cũng chỉ có thể làm nha đầu sai khiến vặt mà thôi, còn nếu muốn phục dịch kè kè bên cạnh e là không thể hợp tâm ý của công tử đâu.”

Tiêu Mạc Dự lắc đầu phân bua: “Ta không cần a hoàn theo sát bên.”

“Vậy việc ăn uống nghỉ ngơi thường ngày của công tử phải làm sao?”

Hoa Thái U nhìn vào bao tiền to của Tiêu Mạc Dự, tiếp đó nháy nháy mắt tinh anh: “Mấy hôm trước Hạ tiên sinh mới mua được một nhóm kĩ nam, hay là chọn ra một người nhanh nhẹn để Tiêu công tử sai khiến?”

“… Không cần!” Tiêu Mạc Dự hít sâu một hơi, cố gắng giữ bình tình: “Những việc vặt trong cuộc sống ta có thể tự lo được”.

Hoa Thái U vô cùng ngỡ ngàng.

Lẽ nào một gã trai mà từ nhỏ đã có hai nha đầu kè kè bên cạnh, cùng bốn vị ma ma chuyên dạy dỗ, chỉ cần đưa mắt một cái đã ngay lập tức có người hầu hạ chu tòa mọi nhu cầu của mình, đã thực sự thay đổi tâm tính sao?

Bị Hoa Thái U nhìn soi mói tới mức nổi da gà, Tiêu Mạc Dự tới sờ vào trán nàng: “Hoa cải dầu, cô điên à?”

“Ta e là ngươi mới điên đó!”

Hoa Thái U kịp thời lui về phía sau, tránh chàng: “Vậy lần này Tiêu công tử đến một mình sao? Hay phải nói là công tử luôn hành tẩu giang hồ một mình sao? Chỉ dựa vào sức trói gà không chặt này của công tử, mà đi đường lại chẳng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn? Là do công tử quá may mắn hay là thế sự lúc này quá thái bình?”.

Tay của Tiêu Mạc Dự dừng ở giữa không trung một lát, rồi ngay lập tức thu lại, giọng điệu bình thản như không: “Đương nhiên ta không thể đi một mình rồi, chí ít cũng cần người phụ trách liên lạc. Nếu đường xa, hiểm trở, đương nhiên phải có vệ sĩ đi cùng. Nếu phải giải quyết công việc trọng đại, còn phải có chủ quan liên quan tham gia. Như lần xuất hành này chẳng hạn, đi cùng ta là đoàn tuỳ tùng hơn ba mươi người. Có điều, họ đều sống ở nơi khác, chia nhau xử lý công việc, lúc nào cần mới tới tìm ta, đương nhiên, nếu ta có việc cũng sẽ đi tìm họ”.

Sau khi giải thích sơ qua, Tiêu Mạc Dự ngừng lại trong giây lát, chàng khẽ thở dài than: “Hoa cải dầu, lẽ nào nàng vẫn cho rằng ta là đại thiếu gia được bao bọc, chiều chuộng không biết chút thế sự nào sao?”.

Câu nói cuối cùng của Tiêu Mạc Dự lộ rõ vẻ bất lực và rầu rĩ, khiến Hoa Thái U hoang mang: “Ta… chẳng phải ta đã lâu chưa gặp lại ngươi... cho nên mới không rõ ngươi đã thay đổi thế nào…”.

“Cho dù nàng không bỏ đi, e là cũng không hay biết giống như vậy thôi.”

“Ừ…” Hoa Thái U chấp nhận. Nàng vừa định đi lại nghe thấy Tiêu Mạc Dự chêm thêm một câu: “Theo quy định trong ngành của các người, nàng đã được ta bao rồi, thì không thể lằng nhằng với gã đàn ông nào khác, đúng không nhỉ?”.

Hoa Thái U nhất thời không kịp phản ứng trước hàm ý của Tiêu Mạc Dự, nàng bất giác chẳng biết nên giận hay nên cười nữa, phải mất một lúc lâu sau, cuối cùng cũng chọn được thái độ lạnh nhạt đáp lại: “Tiêu công tử, ta nghĩ ta cần phải giải thích cho công tử một chút, cái từ ‘lằng nhằng không rõ ràng’ có ý chỉ sự giao dịch về tiền hoặc xác thịt. Do vậy, ta chỉ cần không thu tiền của đàn ông khác, cũng không lên giường của đàn ông khác, thì không coi là vi phạm khế ước”.

Tiêu Mạc Dự sững người, nhưng ngay lập tức chuyển tử trang thái xấu hổ sang tức giận: “Ta đã nói qua rồi, mọi sự ở đây do ta quyết! Bây giờ ta quy định, cái gọi là ‘lằng nhằng không rõ’ còn bao gồm cười cười nói nói, lôi lôi kéo kéo với người đàn ông khác ở chốn đông người!”.

Hoa Thái U không thể nhịn thêm được nữa, nàng lớn tiếng: “Cá mực nhỏ! Ngươi hãy rõ ràng đi nhé! Hiện giờ ta đã không còn bất kỳ quan hệ nào với ngươi, chảng qua chỉ là một cuộc giao dịch mà thôi. Ngươi không có quyền hạn chế tự do của ta, ta cũng không cần phải vì ngươi mà giữ đạo của người phụ nữ. Ta không còn là người đàn bà mặc định mang theo họ của ngươi, cần phải dựa vào ngươi mới có thể sinh tồn. Do vậy, ngươi hãy mau chóng cất ngay cái gọi là khống chế dục vọng và chiếm hữu dục vọng mà ngươi cho là phải kia! Chỉ cần không làm ra bất cứ chuyện gì vi phạm tới bản khế ước kia, cho dù ta có thân mật bỡn cợt với đàn ông khác ở trên phố lúc thanh thiên bạch nhật thì cũng chẳng liên quan quái gì tới ngươi!”.

Hoa Thái U còn chưa dứt lời, Tiêu Mạc Dự đã hùng hục xông lên, không gian phòng có hạn, chàng ta lại tay chân dài, vừa hay đã túm được cổ Hoa Thái U, rồi ép chặt nào vào tường.

Phản ứng bản năng của Hoa Thái U định đánh ngã Tiêu Mạc Dự, tiếp đó hai tay sẽ túm lấy huyệt mạch môn của chàng, nhưng nàng không ra tay bởi độ siết trên cổ đang dần lỏng ra.

Ngơ ngác nhìn Tiêu Mạc Dự vốn tưởng đang hăng máu giống như chú gà chọi, bỗng dàn khôi phục được vẻ nho nhã thường ngày, khuôn mặt đỏ bừng như gà chọi của chàng cũng dần lộ màu trắng bình thường, đột nhiên Hoa Thái U cảm thấy rất kinh ngạc.

“Cá mực nhỏ, ngươi sao vậy? Bị ma ám, trúng tà hay là não hỏng mất rồi?”

Tiêu Mạc Dự bất lực cười méo mó, khẽ hỏi vặn: “Hoa cải dầu, lẽ nào chúng ta không thể quên hết mọi ân oán trước kia chung sống hoà thuận sao?”.

Hoa Thái U chỉ cảm thấy toàn thân rung động…

Bàn tay nàng đang nắm chặt huyệt mạch môn của chàng ngay lập tức chuyển thế, Hoa Thái U trầm ngâm phán: “Khí huyết không thuận, rối loạn nhịp tim, tâm thần bấn loạn, xem ra công tử cần nhanh chóng tìm một đại phu tới hạ hoả…”.

“Hoa cải dầu!”

Tiêu Mạc Dự cuối cùng không thể tiếp tục điềm tĩnh, chàng nghiêng hẳn người về phía trước, như thể muốn choáng hết không gian giữa hai người: “Ta đang rất nghiêm túc nói chuyện với nàng, ta hy vọng trong một năm ở lại đây, ta muốn chúng ta không cãi cọ, không đánh nhau cũng không chiến tranh lạnh với nhau nữa, ta muốn chúng ta có thể bình tĩnh nói chuyện với nhau, bình tĩnh làm việc, sống với nhau hoà thuận!”.

Mắt của Tiêu Mạc Dự bị hàng mi rợp che phủ, tự nhiên trở nên vô cùng trong sáng, càng thêm phần sâu xa trong ánh nắng phảng phất bụi li ti kia. Hơi thở Tiêu Mạc Dự phả lên mặt Hoa Thái U nóng hổi mà buồn buồn.

Lòng Hoa Thái U khẽ lay động, nhưng trên nét mặt lại đột nhiên nhíu: “Nếu Tiêu công tử còn không tránh ra, nước mũi của ta sẽ bắn vào miệng công tử đấy”.

Tiêu Mạc Dự bất giác cảm thấy buồn nôn, vội vàng lùi về phía sau: “Hoa cải dầu, cô có thể đừng ghê gớm như vậy không?”.

Hoa Thái U day day mũi, cười hì hì: “Cách nghĩ của công tử hay lắm, có điều ta vẫn giữ nguyên ý kiến”.

“Cô có ý gì vậy?”

“Ý là, ta cảm thấy chuyện này chi bằng cứ để Hạ tiên sinh nghiên cứu niềm hoan lạc giường chiếu xem ra đáng tin hơn.”

“Không thử một lần làm sao biết?”

“Được thôi, bây giờ chúng ta sẽ thử một chút nhé.”

Hoa Thái U nghiêm túc e hèm: “Vừa rồi Tiêu công tử nói, ta không thể nói nói cười cười, lôi lôi kéo kéo với người đàn ông nào khác tại chốn đông người, đúng không?”.

Tiêu Mạc Dự không hiểu nàng muốn làm gì, đành phải gật đầu.

“Nói một cách khác, ta có thể cùng với người đàn ông khác ở chốn không đèn không đóm không người qua lại, ví như muốn làm gì thì làm nấy ở trong một căn phòng ngủ nào đó tại Nguỵ phủ đúng không?”

Một lát sau một tiếng hét đinh tai nhức óc khiến vô số những con chim đang đậu gần đó bay tán loạn: “Hoa cải dầu! Cô dám!”.

“Nhìn xem, nhìn xem, lại dở chứng rồi đó…”

Nửa ngày tiếp theo, quả nhiên giữa Hoa Thái U và Tiêu Mạc Dự không hề xảy ra bất cứ chuyện va chạm gì, bởi hai người cơ bản không gặp nhau…

Tiêu Mạc Dự ra ngoài từ tối qua mãi tới chạng vạng chiều hôm nay mới về, sau khi vội vàng thay quần áo xong liền được người Nguỵ Lưu cử tới mời đi dự tiệc. Tổng cộng Tiêu Mạc Dự chỉ nói được với Hoa Thái U đúng một câu: “Trâm cài tóc của cô xấu hoắc”.

Sau khi chàng đi, Hoa Thái U nhận thấy vẫn còn sớm, liền quyết định tranh thủ vẫn chưa tới giờ giới nghiêm trong quy định khế ước liền vội vàng ra ngoài hóng gió.

Tiết trời cuối hạ đầu thu có phần nóng bức, Hoa Thái U không buồn đi về phía phố chợ ồn ào, nàng men theo một con đường rợp bóng cây yên tĩnh dài hun hút không có mục đích.

Chưa đi được bao xa, chợt nàng nghe thấy thi thoảng từ trong hàng cây phát ra tiếng động kỳ lạ, liền tập trung quan sát, thì ra là một đôi nam nữ, lúc thì chỉ một phía lên tiếng lúc thì nghe thấy cả hai bên đồng thanh, ngữ điệu lên xuống xen kẽ, anh rên một câu ả rền một tiếng…

Đúng là một bức Xuân cung đồ được phối thêm âm thanh…

Hoa Thái U lặng lẽ gạt mồ hôi trên trán, tiếp đó nghe thấy âm thanh đó sau một tiếng rên vang đồng thanh tắt lịm, nàng hồi tưởng tới nội dung dạy của Hạ tiên sinh, dường như tiếng kêu này đồng nghĩa với việc sau giai đoạn nước rút kết thúc, đôi bên đều đạt được cao trào, nói một cách khác là đã xong việc.

Hoa Thái U đang định lặng lẽ bỏ đi, thì đôi nam nữ trong lùm cây đã đang vừa nói chuyện vừa đi ra ngoài, với năng suất này…

Hoa Thái U nhất thời sùng bái không nói nên lời, đang định trốn nhưng đã không còn kịp nữa, nàng đành phải dứt khoát ra vẻ vừa đi ngang qua, rồi chào một tiếng cho phải đạo.

Có điều, khi nàng nhìn thấy rõ đôi “uyên ương dã chiến” này, Hoa Thái U giống như bị hoá thạch… bởi cô nương kia là Phong Diễm.

Cái tên Phong Diễm này là do cô nàng tự đặt cho mình, lấy nghĩa ghép của hai từ lẳng lơ và diễm lệ.

Cô nương này là cô nương nổi nhất của Tiêu Kim lầu, năm nay mới hai mươi hai cái xuân xanh, điểm khác biệt giữa cô nương này với Tử Vũ và Vân Thư – những cô nương chủ yếu tấn công đàn ông trên lĩnh vực tinh thần thì phương hướng tấn công chính của cô nàng là xác thịt.

Phong Diễm giống như tên của mình, lẳng lơ cùng cực diễm lệ tuyệt đỉnh, chỉ cần đưa tay nhấc chân, khẽ vuốt tóc cười đã có thể khiến cho tất cả đàn ông thần hồn điên đảo toàn thân mềm nhũn rồi.

Thực ra phàm là gái lầu xanh, bất luận là do nguyên cớ gì vào ngành này, trong lòng người nào người nấy đều dù ít dù nhiều có chút oán trách, thương xót, ruồng rẫy, vứt bỏ, hoặc tự mình khinh bỉ bản thân, hận ông trời bất công.

Nhưng Phong Diễm hoàn toàn không như vậy, cô nương này cảm thấy như được hưởng thụ từ sâu thẳm trong nội tâm.

Đối với cô ta, đàn ông đạt được khoái lạc từ trên người cô ta, vậy sao cô ta lại không thể có khoái cảm như vậy chứ? Đàn ông có thể “chỉ cần nhục dục bất cần yêu”, cô nàng cũng hệt như vậy.

Do vậy, đây là một cuộc mua bán đôi bên đều ở thế thắng, có điều quay lại phân tích rốt cuộc ai làm ai vui, cũng thật khó phán xét.

Đương nhiên, không phải loại đàn ông nào cũng tiếp Phong Diễm. Yêu cầu của cô ta thực ra cũng rất đơn giản, chỉ cần là người trả nổi tiền, đồng thời trông vừa mắt là được.

Có điều, Hoa Thái U chưa từng nghĩ tới một điều, người có thể khiến Phong Diễm vừa mắt lại là… một hoà thượng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Hiện đại - Trùng sinh] Con dâu danh môn nuôi từ nhỏ Dạ Nguyệt Vị Minh

1 ... 92, 93, 94

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ký sự hậu cung - Thập Nguyệt Vi Vi Lương

1 ... 102, 103, 104

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 108, 109, 110

4 • [Hiện đại] Bình an trọng sinh - Dư Phương

1 ... 58, 59, 60

5 • [Xuyên không] Mỹ ngọc Thiên Thành - Trầm Nhiêu

1 ... 60, 61, 62

6 • [Hiện đại] Để anh gặp em lúc tốt nhất - Mã Hiểu Dạng

1 ... 36, 37, 38

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 20/05]

1 ... 29, 30, 31

8 • [Hiện đại - NP] Chiếm đoạt tiểu bạch thỏ - Bạch Hắc

1 ... 115, 116, 117

9 • [Xuyên không] Tân nương mới gả - Dạ Tử Vũ

1 ... 22, 23, 24

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam

1 ... 92, 93, 94

[Cổ đại] Phu quân trắng mịn là con sói - Độ Hàn

1 ... 104, 105, 106

12 • [Cổ đại] Mẫu hậu ta chỉ cần người! - Thịt Nướng

1 ... 17, 18, 19

13 • [Cổ đại - Trùng sinh - NP] Trùng sinh chi kế mẫu - Thập Nhất Bà Bà

1 ... 35, 36, 37

14 • [Hiện đại] Thầm mến - Lưu Ly Mục

1 ... 10, 11, 12

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 10/5)

1 ... 37, 38, 39

16 • [Xuyên không - Trùng sinh] Ác độc nữ phụ trùng sinh - Ngưng Huy Tuyết Đọng

1 ... 82, 83, 84

[Hiện đại] Trò chơi chinh phục Ông xã kiêu ngạo quá nguy hiểm - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 102, 103, 104

18 • [Hiện đại] Heo con say giấc - Đại Hủy

1 ... 39, 40, 41

19 • [Xuyên không] Sủng phi - Ái Hạ Lệ Tử

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại] Cô vợ nhỏ ôn tồn của Trung tá - Khiến Ngươi Rơi Lệ Rốt Cuộc Không Phải Ta

1 ... 32, 33, 34


Thành viên nổi bật 
Tuyền Uri.
Tuyền Uri.
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Cửu Thiên Vũ
Cửu Thiên Vũ

♡Đào: vẫn còn sớm chán mà mụi :)2
Ca đang cày : ">
NguyệtHoaDạTuyết: ca ngủ đê :)2 khuya lắm dòi
♡Đào: miễn là Đào là đc...mứt hay ômai hay sinh tố hay tươi đều làm từ Đào...ăn đc là ăn hết :)2
NguyệtHoaDạTuyết: mụi chỉ ăn mứt đào thôi, ko có ăn đào tươi :D2
♡Đào: Đào ngon mà Bô mụi :think2:
NguyệtHoaDạTuyết: =_= Thiên muốn ăn Đào sao?
♡Đào: Đào thơm hơn Sữa mà :think2:
NguyệtHoaDạTuyết: =_= trộn Thiên với sữa rồi xay uống
Độc Bá Thiên: bắt trâu làm trâu khô :food:
NguyệtHoaDạTuyết: Trâu ngoi lên, và tất cả off :cry:
♡Đào: chuột chú đâu rồi :(((
Snow cầm thú HD: Đùa nói xấu khi chủ vắng nhà
NguyệtHoaDạTuyết: Box trống không ~
QueenRebel: Tks Đang nhe, nghe ta nhảm
QueenRebel: Thui giờ bỏ qa chuyện đó nghĩ hoài cũng chẳng thay đổi đc gì. Kiếm gì làm khuây khỏa. Hehe
Tuyền Uri.: Cầm thú mi làm thiệt :)2
Tiểu Linh Đang: tại người ta quá giỏi ngụy trang thôi. đừng trách bản thân mình
QueenRebel: Chắc tại ta bị ngốc, vì nó mấy lần cải nhau vs cha, bỏ mấy đứa bạn...
Tiểu Linh Đang: nghĩ cũng buồn cười, bị ng ta lừa bấy lâu mà không biết. ng kia cũng quá giả tạo rồi
QueenRebel: Định đợi tâm trạng bình ổn òy mới nc chứ như vầy mà nc là có chuyện
Tiểu Linh Đang: để cái gai trong lòng thì khó chịu lắm
Tiểu Linh Đang: đáng lẽ nên phát hiện ra sớm hơn. nhưng bây giờ biết rồi cũng tốt , hay lúc nào gặp rồi nói chuyện thẳng với ng ta đi
QueenRebel: Đau lòng muốn chớt :cry:
QueenRebel: 2 đứa như hình vs bóng ai nghĩ như thế đâu
QueenRebel: Chính miệng nó nói vs bạn nó. Vô tình núp lùm nên phát hiện
Tiểu Linh Đang: 10 năm cơ mà. sao nỡ cơ chứ
QueenRebel: Qen 10 năm òy bị đá ngon ơ.
Nghĩ sao khi nó làm bạn vs mình chỉ để lợi dụng
Tiểu Linh Đang: ng ta chơi đểu sao
QueenRebel: Bị bạn đá Đang ơi :cry:
Tiểu Linh Đang: sao thế queen

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.