Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 72 bài ] 

Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn

 
Có bài mới 19.04.2017, 08:01
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 17 Chưa rõ
Bài viết: 2236
Được thanks: 734 lần
Điểm: 2.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 8
Thứ 4: Giá hẹ xào thịt bò

images

Giá ngọt, thêm vị thơm nồng của hẹ, xào cùng với thịt bò sẽ cho bữa cơm của bạn một món mặn ngon miệng.
Giá ngọt, thêm vị thơm nồng của hẹ, xào cùng với thịt bò sẽ cho bữa cơm của bạn một món mặn ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 250g giá
- 1 bó hẹ nhỏ
- 100g thịt bò mềm
- Dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, vài tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng ướp với khoảng một muỗng nhỏ dầu hào để khoảng 15 phút cho thấm.

- Hẹ cắt khúc ngắn.

- Bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn để lửa vừa rồi cho tỏi băm vào phi vàng, vớt ra để riêng.

- Vẫn dùng chảo đó vặn lửa cao cho thêm vào ít dầu đun nóng già rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái rồi xúc ra để riêng.

- Cho chảo lại lên bếp vẫn để lửa to cho giá vào xào, nêm gia vị muối, chút hạt nêm cho vừa ăn, khi giá chín tái thì cho hẹ và thịt bò vào đảo đều khoảng một phút là được. Rắc tiêu rồi cho ra đĩa, trên rắc tỏi phi.

ngoisao.net



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 20.04.2017, 09:41
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 17 Chưa rõ
Bài viết: 2236
Được thanks: 734 lần
Điểm: 2.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 7
Thứ 5: Cháo trứng vịt lộn tẩm bổ
images

Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.

Nguyên liệu:

- 1 bát gạo
- Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn
- Rau răm
- Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

- Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.

Cháo nấu vừa chín, không nên quá kỹ để ăn không chán.

- Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.

- Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.

- Đun sôi lại để trứng chín.

- Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên.

Cháo trứng vịt lộn ăn kèm rau răm.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 21.04.2017, 08:47
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 17 Chưa rõ
Bài viết: 2236
Được thanks: 734 lần
Điểm: 2.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 9
Thứ 6: Đổi vị cho cả nhà với gà nấu lagu
images

Vị ngọt tự nhiên của thịt gà được nấu với cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan ăn bùi bùi, ăn kèm với bánh mỳ hay cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con gà nhỏ, bạn có thể gia giảm số lượng theo thành viên trong gia đình
- 2 - 3 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1/4 bát con đậu Hà Lan
- 1/2 củ hành tây
- 1 gói bột cà ri (5g)
- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- 3 thìa nhỏ tương cà chua (ketchup), hành hương, tỏi
- 2 thìa nhỏ bột năng (bột bắp)
- Bánh mỳ.

Cách làm:

- Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.

- Ướp vào gà một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, bột cà ri và hành hương đã thái nhỏ. Trộn đều, ướp trong vòng từ hai đến ba tiếng.

- Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

- Đậu Hà Lan luộc sơ tầm 5 phút, đổ ra bát.

- Bột năng khuấy với ba thìa súp nước lạnh để bột tan.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương và tỏi vào phi thơm, đổ gà vào rán vàng hai mặt.

- Châm thêm nước lạnh vào, đun sôi, đậy kín nắp. Đun tầm từ 20 đến 25 phút. Thêm vào chảo khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm và tương cà.

- Tiếp theo đổ cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào. Đun lửa nhỏ để khoai không bị nát. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Sau đó thêm hành tây vào, hành tây chín, rưới từ từ hỗn hợp bột năng vào để nước súp hơi sền sệt, tắt bếp. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh mỳ.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 22.04.2017, 10:43
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 17 Chưa rõ
Bài viết: 2236
Được thanks: 734 lần
Điểm: 2.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 9
Thứ 7: Nộm chân gà ngó sen
images

Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.

Nguyên liệu:

- 4 - 5 cái chân gà
- 150g ngó sen
- 1 củ cà rốt
- Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
- 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
- Rau răm, rau thơm.

- Rau răm, rau thơm.

Cách làm:

- Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

- Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

- Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

- Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

- Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.

- Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

- Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

- Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 23.04.2017, 11:39
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 17 Chưa rõ
Bài viết: 2236
Được thanks: 734 lần
Điểm: 2.98
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 10
Chủ nhật: Mỳ hoành thánh khô

images

Khác với hoành thánh nước, mỳ hoành thánh khô được ăn cùng với thịt xá xíu, chan nước sốt thơm mùi tỏi, cùng bát súp và giá.

Nguyên liệu:

- 1 kg xương lợn
- Nửa củ hành tây, ít tôm khô và 50g củ cải muối
- 200g tôm tươi đã bóc vỏ, giã thô
- 200g thịt lợn xay
- 1 miếng thịt nạc vai có lẫn mỡ 400g
- Vài tai nấm đông cô
- Giá, hẹ, hành hương, tỏi và hành lá
- Lá hoành thánh
- Ngũ vị hương, màu đỏ, muối, dầu mè, hạt nêm và tiêu.

Cách làm:

- Đổ nước lạnh ngập mặt xương lợn, đun sôi. Thêm vào nồi hầm xương nửa củ hành tây, tôm khô và củ cải muối. Đun sôi, nêm vào nồi hầm xương một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm.

- Trộn lẫn tôm và thịt, nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tiêu, ít dầu mè. Ướp trong vòng 30 phút hoặc 1 tiếng.

- Trải lá hoành thánh ra thớt. Múc khoảng một thìa nhỏ hỗn hợp tôm thịt để vào giữa lòng vỏ hoành thánh.

- Dùng tay thấm ít nước lạnh, gấp mí lá hoành thánh lại.

- Luộc chín hoành thánh. Vớt ra ngâm vào thau nước lạnh, để hoành thánh không bị dính. Sau đó để lên rổ cho ráo nước.

- Miếng thịt nạc vai rửa sạch, dùng tay chà vào miếng thịt ít màu đỏ thực phẩm, trộn vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ tiêu và vài giọt dầu mè. Ướp trong vòng 1 tiếng.

- Đổ miếng thịt vào nồi, đun sôi, đậy kín nắp để thịt chín. Thỉnh thoảng cạn nước, thêm nước lạnh vào nồi. Thịt chín, lấy ra thái lát vừa ăn.

- Giá, hẹ, hành lá rửa sạch. Để lên rổ cho ráo nước.

- Nấm đông cô ngắt bỏ chân, ngâm mềm. Thả nấm vào nồi nước dùng.

- Mỳ trứng chần sơ qua nước sôi.

- Tỏi giã nhuyễn, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm. Dùng thìa múc khoảng hai thìa nhỏ dầu ăn kèm thêm tỏi phi, rưới lên thố mỳ trứng.

- Phần còn lại bạn dùng để làm nước sốt, thêm vào ba thìa súp xì dầu, hai thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ dầu ăn, một thìa dầu mè, hai thìa nhỏ đường, nêm nếm cho vừa miệng.

- Múc một bát súp nước dùng, thêm vào vài cọng hành lá đã cắt khúc.

- Khi ăn bạn gắp mỳ ra bát, thêm vài lát thịt xá xíu, ít lá hoành thánh, nấm đông cô và hẹ đã thái nhỏ. Rưới vào bát ít nước sốt, trộn đều lên. Dùng kèm với giá chần và nước súp ăn kèm.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 72 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - NP] Chiếm đoạt tiểu bạch thỏ - Bạch Hắc

1 ... 89, 90, 91

2 • [Hiện đại] Mộng Dục - Huyền Namida

1 ... 52, 53, 54

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam

1 ... 92, 93, 94

4 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 22/04]

1 ... 29, 30, 31

5 • [Hiện đại] Bà xã anh vô cùng cưng chiều em - Lâm Ái Dĩnh

1 ... 82, 83, 84

6 • [Hiện đại] Anh chồng tham ăn - Vãn Thất Thất

1 ... 18, 19, 20

7 • [Cổ đại] Mẫu hậu ta chỉ cần người ! - Thịt Nướng

1 ... 11, 12, 13

8 • [Xuyên không - Trùng sinh] Ác độc nữ phụ trùng sinh - Ngưng Huy Tuyết Đọng

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 78, 79, 80

10 • [Xuyên không - Điền văn] Điền viên cốc hương - Thẩm Duyệt

1 ... 91, 92, 93

[Hiện đại] Trò chơi chinh phục Ông xã kiêu ngạo quá nguy hiểm - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 94, 95, 96

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Đấu phá hậu cung - Kỳ Thật Ta Là Tiểu Thanh Tân

1 ... 68, 69, 70

13 • [Xuyên không - Trùng sinh] Hạnh phúc tái sinh - Đào Lý Mặc Ngôn [Cực Phẩm]

1 ... 41, 42, 43

14 • [Xuyên không] Sủng phi - Ái Hạ Lệ Tử

1 ... 51, 52, 53

[Xuyên không] Vương gia quá khí phách Vương phi muốn vùng lên! - Vân Mộc Tinh

1 ... 92, 93, 94

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 26/2)

1 ... 37, 38, 39

17 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 10/04]

1, 2, 3, 4, 5

18 • [Trùng sinh - Hắc bang] Nữ vương hắc đạo Ông xã chớ làm loạn - Dực Yêu

1 ... 98, 99, 100

19 • [Hiện đại] Đè một cái liền đính ước - Đường Dao

1 ... 26, 27, 28

20 • [Xuyên không - Nữ tôn] Thê chủ tà mị - Nhược Thủy Lưu Ly

1 ... 66, 67, 68


Thành viên nổi bật 
Hạc Cúc
Hạc Cúc
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Tuyền Uri
Tuyền Uri

glacialboy_234: thôi out! haz
glacialboy_234: hở! thiến à!
Hạc Cúc: Há há
glacialboy_234: TRIỀU HỒI THIẾN! THIẾN ƠI! NHỜ CÁI
Snow cầm thú HD: Gặp đúng người sai thời điểm
Snow cầm thú HD: Thất tình thật đó thím :v
Hạc Cúc: Umi bệnh khùm tái phát lảm nhảm v thui mai hết ngồi cười te :D3
Umi Vu: ^^ mn ko biết vì sao lại thế ah?
Hạc Cúc: Umi đừng lo 1 tháng bả bị vậy tầm chục lần :)2
Umi Vu: snow bị thất tinh hay làm sao mà nc bi thương thế?
Snow cầm thú HD: Tình là bi ai nếu không gặp đúng người sẽ đau tận xương tủy
Snow cầm thú HD: Sợi tơ duyên đứt đi rồi có nối lại đc không
Hạc Cúc: Ộp pa đi lấy ck :lol:
Snow cầm thú HD: Gửi đến mây nỗi nhớ đêm này
Snow cầm thú HD: Tôi đứng đây ôm trọn tình yêu cũ
Hạc Cúc: vắng lặn vậy chời :cry2: lạnh sống lưng
Apry618: Sao nhắn tin toàn bị nuốt mất nhỉ? Chẳng thấy nó được gửi đi
--Tứ Minh--: Py, cháu không nhớ nữa
copy: Được bao nhiêu tiền thế.
Đĩa bay là đồ tái chế từ vô vàn nguyên vật liệu ta bới từ bãi rác lên đấy
--Tứ Minh--: Py bà bà, cái đĩa bay ấy, hình như cháu bán đồng nát rồi

Apry, lúc đó mình mới ngoi lên sau mấy tháng dài lặn biết tích
Apry618: Nửa tháng rồi không lên
copy: Ta không cần biết ai lấy mất cái đĩa bay ấy. Bây giờ ta cảm thấy trái đất vô cùng vô cùng hợp với ta, cảm thấy vô cùng vô cùng thích trái đất nên ta không về nữa đâu
--Tứ Minh--: Apry, bạn off bao lâu rồi?
--Tứ Minh--: Py, người là Nguyệt Hà, và cái đĩa bay của người bị cháu mang cho con Xuẩn nhà cháu
Apry618: Chào @Hạ Quân Hạc. Thấy nhiều người lạ nhỉ ._. Hay tại mọi người toàn lên lúc mình không có mặt
copy: ừm, Có biết fb Nguyệt Hà và câu chuyện người ngoài hành tinh không
--Tứ Minh--: Py, đúng rồi
copy: minh nguyệt 75
Hạ Quân Hạc: Apry618 :wave3:
--Tứ Minh--: Py, đúng rồi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.