Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn

 
Có bài mới 14.04.2017, 00:22
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 8
Thứ 6: Trứng gà/vịt lộn xào me

images

Nguyên liệu:

- 3-5 quả trứng gà lộn hoặc trứng vịt lộn
- 1 vắt me khô hay 1-2 quả me xanh
- Rau răm, đường, ớt bột, nước mắm, tỏi
- Lạc rang chín, giã thô.

Cách làm:

Bước 1:

- Rửa sạch trứng, cho trứng vào nồi, luộc chín trứng.

Bước 2:

- Me khô cho ra bát, thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Nếu dùng me quả thì bạn đun nồi nước sôi, cho me vào chần đến khi me chín, vớt bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.

Bước 3:

- Trứng sau khi chín, đập trứng ra bát, bỏ vỏ.
     
Bước 4:

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nước cốt me vào nồi, thêm đường, nước mắm, ớt bột, đun sôi, bạn nêm nếm vị chua, ngọt vừa ăn.

Bước 5:

- Cho tiếp trứng gà lộn vào đun cùng, đến khi phần nước sốt sánh đặc, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:

- Múc trứng ra bát, bên trên rắc một ít lạc rang, dùng kèm với rau răm.

Ngoisao.net



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Xin ủng hộ:  
      
     

Có bài mới 15.04.2017, 17:36
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 10
Thứ 7: Mỳ trộn xì dầu
images

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà tầm 600g, có thể dùng thịt đùi gà
- Gừng, xì dầu (hay còn gọi là nước tương), muối, đường, hạt nêm, dầu hào, rượu trắng hay rượu Mai quế lộ, tỏi, ngũ vị hương
- Mỳ trứng tươi
- Rau ăn kèm: giá đỗ, hẹ
- Trứng cút.

Cách làm:

Bước 1:

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, hòa tan ba đến bốn thìa canh đường với khoảng 1.5 bát con nước lọc, hòa cho đường tan, thêm gừng vào.

- Pha vào âu nước đường khoảng nửa bát con xì dầu, hai thìa nhỏ rượu trắng, nửa thìa nhỏ ngũ vị hương. Nếu dùng rượu Mai quế lộ thì bạn không cần thêm ngũ vị hương.

Bước 2:

- Gà rửa sạch,có thể chặt thành từng miếng vừa ăn, không chặt gà quá nhỏ, dùng dao khía vài đường lên thân gà, để thịt gà được thấm, cho gà vào nồi sâu lòng hay hộp đựng thức ăn, có nắp đậy kín.

- Đổ hỗn hợp xì dầu ở bước 1 vào hộp đựng gà, hỗn hợp nước ướp phải ngật mặt thịt gà, đậy kín cho vào tủ lạnh, để từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 3:

- Giá đỗ, hẹ, rửa sạch. Chần giá qua nồi nước sôi.

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Bước 4:

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm.

Bước 5:

- Phần thịt gà sau khi ướp, bạn đun một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho thịt gà vào rán sơ hai mặt.

Bước 6:

- Đổ hỗn hợp nước ướp gà vào chảo, đun sôi, đậy kín nắp để gà được chín, thỉnh thoảng mở nắp nồi ra dùng muôi rưới đều hỗn hợp nước sốt lên bề mặt gà và dùng đũa trở đều để gà chín đều.

Bước 7:

- Rưới vào một ít dầu hào, đun khoảng 10-15 phút thì nêm nếm lại phần nước sốt, bạn nêm nhạt để khi đun phần nước sốt thấm từ từ vào thịt gà.

- Tiếp tục đun, đậy kín nắp nồi, đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, để nguội chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn hay dùng tay xé sợi, giữ lại phần nước rim gà với xì dầu.

Bước 8:

- Đun nồi nước sôi, dùng vợt nhôm, cho mỳ vào vợt, chần chín, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Để sợi mỳ nguội, rưới vào một ít tỏi phi và dầu phi tỏi ở bước 4 vào âu mỳ để sợi mỳ không bị dính chùm.

Bước 9:

- Khi dùng gắp vào bát lớn hay đĩa sâu lòng một ít mỳ, thêm hẹ cắt nhỏ, trứng cút, rưới vào một ít nước sốt xì dầu ở bước 7, xếp vài lát thịt gà, dùng kèm với giá chần.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.04.2017, 09:13
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 10
Chủ nhật: Bánh canh cá lóc

images

Nguyên liệu:

- Phần làm bột: 1 bát con bột gạo khô, 1 bát con bột năng.
- 1 con cá lóc vừa ăn, tầm 400g, hay còn gọi là cá quả
- Mắm ruốc
- Một ít củ nén hay còn gọi là củ hành tăm, hành lá, hành khô
- Muối, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu
- 500g xương lợn có thể dùng xương ống.

Cách làm

Bước 1:

- Cá lóc rửa sạch, cắt khoanh tròn hoặc cắt phi lê theo chiều dọc của thân cá, phần đầu cá bạn giữ nguyên dùng để hầm với xương lợn.

Bước 2:

- Đun nồi nước sôi, cho cá vào luộc khoảng 3-4 phút.

Bước 3:

- Củ nén, hành khô, rửa sạch, giã thô.

Bước 4:

- Phần cá sau khi luộc, dùng tay sạch lóc lấy phần thịt cá, phần xương để riêng.

Bước 5:

- Ướp vào âu cá củ nén, hành khô đã giã, thêm một thìa nhỏ muối, hai thìa canh nước mắm, một ít hạt nêm, hạt tiêu đập dập. Trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn để cá thấm gia vị.

Bước 6:

- Phần xương và đầu cá, bạn cho vào nồi xương hầm, hầm chung với xương lợn, nêm vào một ít muối. Hầm từ 1 đến 1,5 tiếng, lọc lại nước dùng, vớt bỏ xương cá và đầu cá, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cần nêm nhạt vì sẽ dùng kèm với cá.

Bước 7:

- Phần cá sau khi ướp, đun nóng nồi, rưới vào một ít màu dầu điều, phi hành thơm, cho cá vào đảo.

- Đun lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, hòa tan một thìa nhỏ mắm ruốc và một ít nước lọc, cho vào nồi cá, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, om lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị vừa ý. Bạn có thể châm vào một ít nước xương hầm ở bước 6, để nồi cá xâm xấp mặt nước.

Bước 8:

- Sợi bánh canh sau khi luộc thì múc vào bát lớn, gắp vào bát một ít cá lẫn nước om cá ở bước 7.

Bước 9:

- Hành lá thái nhỏ, chan thêm nước dùng ở bước 6 vào bát bánh canh, dùng nóng.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.04.2017, 12:51
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 5
Thứ 2: Cá rô ta rán giòn chấm mắm gừng

images

Dù nhỏ, nhiều xương, thịt không dày bằng cá rô phi nhưng rô ta ăn rất ngon phù hợp làm nhiều món ngon. Trong bữa ăn gia đình ngày lạnh, bạn chỉ cần ít thời gian để chế biến được món cá rô ta rán giòn chấm mắm gừng.

Nguyên liệu:

- 1 kg cá rô ta
- Nước mắm, gừng, tỏi
- Rau ăn kèm các loại như tía tô, rau thơm, rau mùi.

Cách chế biến:

- Cá rô ta làm sạch, không cần tẩm ướp gia vị.
- Rán cá rô chín vàng cả hai mặt, có thể cho hơi cháy giòn một chút.
- Pha nước chấm có nhiều gừng, tỏi giã nhỏ.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.04.2017, 07:33
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 8
Thứ 3 Canh rau củ mát

images

Món canh đơn giản nhưng đủ chất cho bé nhà bạn, vị ngọt tự nhiên của rau củ nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay hay sườn non, hoặc giò sống (mọc)

- Cà rốt, nấm đông cô, bông cải xanh, hành tây

- Muối, tiêu, nước mắm, đường.

Cách làm:

- Nấm đông cô rửa sạch ngâm mềm, cắt bỏ chân ở nấm.

- Cà rốt, bông cải xanh, hành tây rửa sạch thái khúc ngắn.

- Thịt nạc xay nêm vào chút muối, tiêu, chút đường. Bạn có thể dùng giò sống hay thêm sườn non tùy theo sở thích của bạn. Nếu nấu sườn non thì bạn phải hầm sườn mềm mới thả các loại rau củ vào.

- Đun nồi nước sôi, thả cà rốt vào đun sôi, cà rốt mềm, nhanh tay đổ các loại rau củ như nấm, bông cải xanh, hành tây vào, dùng thìa cà phê múc từng thìa thịt nạc xay vào. Đợi sôi một lần nữa, thịt chín, nêm chút muối, nước mắm, đường vào nồi nước dùng tùy theo sở thích của bạn.

- Múc ra bát rắc tí tiêu lên bề mặt bát canh.

Bạn có thể dùng thịt nạc xay hoặc giò sống.
Món ăn đẹp mắt.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 19.04.2017, 08:01
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 8
Thứ 4: Giá hẹ xào thịt bò

images

Giá ngọt, thêm vị thơm nồng của hẹ, xào cùng với thịt bò sẽ cho bữa cơm của bạn một món mặn ngon miệng.
Giá ngọt, thêm vị thơm nồng của hẹ, xào cùng với thịt bò sẽ cho bữa cơm của bạn một món mặn ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 250g giá
- 1 bó hẹ nhỏ
- 100g thịt bò mềm
- Dầu hào, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, vài tép tỏi băm nhỏ.

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng ướp với khoảng một muỗng nhỏ dầu hào để khoảng 15 phút cho thấm.

- Hẹ cắt khúc ngắn.

- Bắc chảo lên bếp cho vào chút dầu ăn để lửa vừa rồi cho tỏi băm vào phi vàng, vớt ra để riêng.

- Vẫn dùng chảo đó vặn lửa cao cho thêm vào ít dầu đun nóng già rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái rồi xúc ra để riêng.

- Cho chảo lại lên bếp vẫn để lửa to cho giá vào xào, nêm gia vị muối, chút hạt nêm cho vừa ăn, khi giá chín tái thì cho hẹ và thịt bò vào đảo đều khoảng một phút là được. Rắc tiêu rồi cho ra đĩa, trên rắc tỏi phi.

ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 20.04.2017, 09:41
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 7
Thứ 5: Cháo trứng vịt lộn tẩm bổ
images

Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.

Nguyên liệu:

- 1 bát gạo
- Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn
- Rau răm
- Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

- Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.

Cháo nấu vừa chín, không nên quá kỹ để ăn không chán.

- Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.

- Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.

- Đun sôi lại để trứng chín.

- Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên.

Cháo trứng vịt lộn ăn kèm rau răm.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 21.04.2017, 08:47
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 9
Thứ 6: Đổi vị cho cả nhà với gà nấu lagu
images

Vị ngọt tự nhiên của thịt gà được nấu với cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan ăn bùi bùi, ăn kèm với bánh mỳ hay cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 con gà nhỏ, bạn có thể gia giảm số lượng theo thành viên trong gia đình
- 2 - 3 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1/4 bát con đậu Hà Lan
- 1/2 củ hành tây
- 1 gói bột cà ri (5g)
- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- 3 thìa nhỏ tương cà chua (ketchup), hành hương, tỏi
- 2 thìa nhỏ bột năng (bột bắp)
- Bánh mỳ.

Cách làm:

- Chặt gà thành từng khúc vừa ăn.

- Ướp vào gà một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, bột cà ri và hành hương đã thái nhỏ. Trộn đều, ướp trong vòng từ hai đến ba tiếng.

- Cà rốt, khoai tây thái miếng vừa ăn.

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

- Đậu Hà Lan luộc sơ tầm 5 phút, đổ ra bát.

- Bột năng khuấy với ba thìa súp nước lạnh để bột tan.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương và tỏi vào phi thơm, đổ gà vào rán vàng hai mặt.

- Châm thêm nước lạnh vào, đun sôi, đậy kín nắp. Đun tầm từ 20 đến 25 phút. Thêm vào chảo khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm và tương cà.

- Tiếp theo đổ cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan vào. Đun lửa nhỏ để khoai không bị nát. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Sau đó thêm hành tây vào, hành tây chín, rưới từ từ hỗn hợp bột năng vào để nước súp hơi sền sệt, tắt bếp. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh mỳ.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.04.2017, 10:43
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 9
Thứ 7: Nộm chân gà ngó sen
images

Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.

Nguyên liệu:

- 4 - 5 cái chân gà
- 150g ngó sen
- 1 củ cà rốt
- Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
- 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
- Rau răm, rau thơm.

- Rau răm, rau thơm.

Cách làm:

- Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

- Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

- Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

- Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

- Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.

- Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

- Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

- Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

- Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 23.04.2017, 11:39
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2639
Được thanks: 781 lần
Điểm: 3.81
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Thực đơn món ngon cả tuần cho bạn - Điểm: 10
Chủ nhật: Mỳ hoành thánh khô

images

Khác với hoành thánh nước, mỳ hoành thánh khô được ăn cùng với thịt xá xíu, chan nước sốt thơm mùi tỏi, cùng bát súp và giá.

Nguyên liệu:

- 1 kg xương lợn
- Nửa củ hành tây, ít tôm khô và 50g củ cải muối
- 200g tôm tươi đã bóc vỏ, giã thô
- 200g thịt lợn xay
- 1 miếng thịt nạc vai có lẫn mỡ 400g
- Vài tai nấm đông cô
- Giá, hẹ, hành hương, tỏi và hành lá
- Lá hoành thánh
- Ngũ vị hương, màu đỏ, muối, dầu mè, hạt nêm và tiêu.

Cách làm:

- Đổ nước lạnh ngập mặt xương lợn, đun sôi. Thêm vào nồi hầm xương nửa củ hành tây, tôm khô và củ cải muối. Đun sôi, nêm vào nồi hầm xương một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm.

- Trộn lẫn tôm và thịt, nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tiêu, ít dầu mè. Ướp trong vòng 30 phút hoặc 1 tiếng.

- Trải lá hoành thánh ra thớt. Múc khoảng một thìa nhỏ hỗn hợp tôm thịt để vào giữa lòng vỏ hoành thánh.

- Dùng tay thấm ít nước lạnh, gấp mí lá hoành thánh lại.

- Luộc chín hoành thánh. Vớt ra ngâm vào thau nước lạnh, để hoành thánh không bị dính. Sau đó để lên rổ cho ráo nước.

- Miếng thịt nạc vai rửa sạch, dùng tay chà vào miếng thịt ít màu đỏ thực phẩm, trộn vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ tiêu và vài giọt dầu mè. Ướp trong vòng 1 tiếng.

- Đổ miếng thịt vào nồi, đun sôi, đậy kín nắp để thịt chín. Thỉnh thoảng cạn nước, thêm nước lạnh vào nồi. Thịt chín, lấy ra thái lát vừa ăn.

- Giá, hẹ, hành lá rửa sạch. Để lên rổ cho ráo nước.

- Nấm đông cô ngắt bỏ chân, ngâm mềm. Thả nấm vào nồi nước dùng.

- Mỳ trứng chần sơ qua nước sôi.

- Tỏi giã nhuyễn, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ tỏi vào phi thơm. Dùng thìa múc khoảng hai thìa nhỏ dầu ăn kèm thêm tỏi phi, rưới lên thố mỳ trứng.

- Phần còn lại bạn dùng để làm nước sốt, thêm vào ba thìa súp xì dầu, hai thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ dầu ăn, một thìa dầu mè, hai thìa nhỏ đường, nêm nếm cho vừa miệng.

- Múc một bát súp nước dùng, thêm vào vài cọng hành lá đã cắt khúc.

- Khi ăn bạn gắp mỳ ra bát, thêm vài lát thịt xá xíu, ít lá hoành thánh, nấm đông cô và hẹ đã thái nhỏ. Rưới vào bát ít nước sốt, trộn đều lên. Dùng kèm với giá chần và nước súp ăn kèm.

Ngoisao.net


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 28, 29, 30

2 • [Xuyên không] Đích nữ nhị tiểu thư - Tình Đa Đa

1 ... 12, 13, 14

3 • [Hiện đại] Chỉ hoan không yêu Tổng giám đốc xấu xa chớ thô lỗ - Hải Diệp

1 ... 18, 19, 20

4 • [Hiện đại] Vợ yêu thịnh thế của thiếu tướng - Nguyên Cảnh Chi

1 ... 11, 12, 13

5 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng đụng vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 21, 22, 23

6 • [Xuyên không] Sủng thê manh y tài nữ - Thích Hề

1 ... 6, 7, 8

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 21/11]

1 ... 14, 15, 16

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 45, 46, 47

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Chồng trước có độc - Khu Khu Nhất Nhật

1 ... 8, 9, 10

11 • [Hiện đại] Vợ yêu tổng tài phóng ngựa tới đây - Lăng Thanh Điểu

1 ... 12, 13, 14

12 • [Xuyên không] Thứ nữ yểu điệu - Đông Ly Cúc Ẩn

1 ... 13, 14, 15

13 • [Xuyên không - Trùng sinh] Cách phát tài của thương phụ - Tiêu Tùy Duyên

1 ... 7, 8, 9

14 • [Hiện đại] Thượng tá không quân xấu xa - Thỏ Thỏ Hồng Nhan Nhiễu

1 ... 28, 29, 30

15 • [Xuyên không - Dị giới] Nam thừa nữ thiếu thật đáng sợ - Kim Đại

1 ... 10, 11, 12

[Cổ đại - Trọng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

1 ... 15, 16, 17

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 14/10)

1 ... 18, 19, 20

[Hiện đại - Hắc bang] Mị sát - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 6, 7, 8

19 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 14/11]

1, 2, 3

[Cổ đại] Bị nhốt vong quốc công chúa - Độ Hàn

1 ... 41, 42, 43


Thành viên nổi bật 
Hạ Quân Hạc
Hạ Quân Hạc
Sunlia
Sunlia
Thư Niệm
Thư Niệm

Thanh Xuân 430: Cần editor làm chung bộ này.
viewtopic.php?style=6&t=387204&start=126
Bộ này thuộc thể loại hiện đại sủng - trùng sinh, nội dung ok. Nếu có ai yêu thích bộ này và muốn làm chung thì nhắn lại cho mình.
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Ý xuân hòa hợp quyển 2 c20
ღ_kaylee_ღ: 168 phế sài muốn nghịch thiên, ma đế cuồng phi:
viewtopic.php?t=404940&p=3289378#p3289378
trantuyetnhi: Chào ông xã nha.
Đường Thất Công Tử: hi bà xã :)
trantuyetnhi: viewtopic.php?style=2&t=377492&start=180
Game trắc nghiệm tâm lý kì II tầng V mời các bạn tham gia.
trantuyetnhi: viewtopic.php?style=2&t=404755&p=3288968#p3288968
Games kì mới, mời các bạn vào chơi với Nhi
Snow cầm thú HD: Uk
Windwanderer: vắng tanh vắng ngắt
Luna: viewtopic.php?style=2&p=3288803#p3288803 => ủng hộ em đê m.n
Sunlia: attention... snow cũng mê bài này hả?
Jinnn: Lang vương tgđ: vợ yêu đc cưng mà hoảng (new c288)
pr truyện: cầu tks + cmt
ღ_kaylee_ღ: 165 phế sài muốn nghịch thiên, ma đế cuồng phi:
viewtopic.php?t=404940&p=3288687#p3288687
Đào Sindy: ???
Snow cầm thú HD: you just want attention
you don't want my heart...
Cô Quân: Mờiyou tới box Thú cưng - Cây cảnh
Cùng xem Điểm tin thú cưng, động vật được cập nhật thường xuyên.
Hay các Mẹo vặt làm vườn cho vườn cây nhà bạn luôn xanh mát~~
Luna: PR : viewtopic.php?style=2&t=408531&p=3288434#p3288434
Nguyễn Khai Quốc: viewtopic.php?p=3288402#p3288402 các bác ủng hộ Giống Rồng và Quốc nhé
Windwanderer: abc
ღ_kaylee_ღ: 162 phế sài muốn nghịch thiên, ma đế cuồng phi:
viewtopic.php?t=404940&p=3288379#p3288379
Lãng Nhược Y: Ngươi biết là cho dù có phao ta vãn ko thể trả lời mà :cry: Chưa từng đọc/ coi chúng luôn :cry2:
Lãng Nhược Y: Nhi nhi
Rachel mun: thanks bạn nhi nhá !
trantuyetnhi: Mai là có rồi.
trantuyetnhi: Bên trong có để ngày đó Mun.
Rachel mun: game kia mun xin kiếu , khó suy nghĩ wá đi @_@
Rachel mun: game tynv ta đã trả lời ùi, bh có kquả vậy nhi ?
trantuyetnhi: Hai game vào cái nào cũng được hehe
trantuyetnhi: viewtopic.php?style=2&t=404755&start=80

viewtopic.php?style=2&t=377492&start=170
Lãng Nhược Y: Cho link nào, ta vào với :sofunny:

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.