Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 69 bài ] 

Yêu?

 
Có bài mới 11.04.2017, 07:37
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Bài viết: 1718
Được thanks: 2831 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Yêu? - Điểm: 10
    Khi người yêu bạn nói "Em ổn mà" thì đừng bao giờ bỏ mặc cô ấy một mình!

Rất nhiều cô gái nói "em ổn!" với người yêu, và để cho người yêu quay lưng đi, sau đó thì một mình bưng mặt khóc. Rất nhiều cô gái nói "em không sao…", và sau đó, khi chỉ còn lại một mình, cô ấy có rất nhiều sao trong lòng cần phải giải quyết.

Những chuyện như thế này không hề hiếm, trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Nhưng đôi khi, chúng ta coi nó là tự nhiên, là điều quá đỗi thường tình. Chúng ta nghe một câu "em ổn" vậy là cứ thế nhún vai bỏ đi.

Không phải là chúng ta không quan tâm, không yêu thương nhau thật lòng, mà quả thật, là do chúng ta không có khả năng đọc được suy nghĩ trong đầu người khác. Nhất lại là đối với cánh đàn ông con trai, việc đoán biết tâm tư tình cảm của chị em phụ nữ là việc khó còn hơn cả lên trời.

Trong khi đó, con gái lại thường hay cả nghĩ, thường hay suy tư, thường hay tự biên tự diễn ra rất nhiều vấn đề và có khuynh hướng thổi phồng nó lên với mức độ tổn thương trái tim cao cấp. Chỉ có điều, nàng vẫn hay làm điều đó một cách lặng lẽ, một cách bình thản trên khuôn mặt, chỉ có trái tim là đang cồn cào nổi sóng.

Các nàng vẫn nuôi một ước mơ bé cỏn con như thế này: giá như người ấy biết được mình đang nghĩ gì nhỉ? Giá như người ấy biết mình đang buồn và mệt mỏi như thế nào nhỉ? Giá như người ấy biết mình nói không nhưng thật ra là có, và mình nói ổn cũng có nghĩa là không hề ổn…

Thôi thì đàn ông vốn dĩ vẫn khô phan, vẫn thực tế đến trần trụi. Cho nên các chàng lại thường chỉ nhìn mặt mà đoán biết, nếu sắc mặt có vẻ tốt, thì chắc là mọi chuyện tốt. Chứ chàng không nghĩ đến cái khả năng rằng cô gái mà chàng yêu cũng có thể "diễn" ra một khuôn mặt trông-có-vẻ ổn như thế đâu!

Bởi vậy mà cách giải quyết tốt nhất cho mọi vấn đề, vẫn cứ là thấu hiểu và yêu thương nàng nhiều hơn một chút. Nếu có thể lắng nghe, hãy ngồi lại để lắng nghe. Nếu như nàng không nói, hãy nhìn sâu một chút vào đôi mắt đang long lanh chực khóc của nàng. Hãy dùng vòng tay rắn rỏi và mạnh mẽ của mình để ôm hết thảy yếu đuối của nàng vào lòng.

Cho nàng xà vào lòng, tựa đầu lên ngực, và rấm rứt khóc một trận thật đã đời. Cho nàng những cái nắm tay siết chặt, những cái hôn dỗ dành lên trán, lên má, lên chóp mũi đang chực chờ ửng đỏ… Và cho nàng cảm nhận được nhịp tim bạn đang tăng nhanh, đang giục giã liên hồi, vì lo lắng và yêu thương nàng rất thật.

Đối với những vụn vỡ trong trái tim con gái, chỉ có thể xoa dịu nàng bằng sự dịu dàng và quan tâm bởi người đàn ông mà nàng yêu. Cho nên đừng bao giờ rời đi mỗi lần nàng hờn dỗi, nàng tổn thương, hoặc nàng trầm lặng. Vì đằng sau đó, mỗi từ "em ổn" đều ẩn chứa rất nhiều tâm sự, và nàng thật sự không hề ổn một chút nào!    Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 20.04.2017, 22:41
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Bài viết: 1718
Được thanks: 2831 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Yêu? - Điểm: 10
" Theo tôi, trong tình yêu, tất nhiên sẽ phải có nỗi hờn ghen và có quyền ghen

Đừng hay lục lọi đời tư cá nhân của người yêu. Đừng xem chi mấy tin nhắn điện thoại, mấy inbox facebook, theo dõi chi mấy cuộc gặp mặt ở ngoài của họ. Đừng tự làm mình đau lòng. Trong thời gian đó, ta hãy tự chăm sóc, hoàn thiện mình hơn

" Theo tôi, trong tình yêu, tất nhiên sẽ phải có nỗi hờn ghen và có quyền ghen. Nhiều người còn bảo, kêu tôi không ghen nữa, khác gì bảo tôi đừng yêu người ấy nữa. Nhưng, phải ghen làm sao cho người yêu mình nó nể, nó sợ, chứ đừng để nó khinh thường mình, khinh thường luôn cả tình của mình.

Đừng hay lục lọi đời tư cá nhân của người yêu. Đừng xem chi mấy tin nhắn điện thoại, mấy inbox facebook, theo dõi chi mấy cuộc gặp mặt ở ngoài của họ. Đừng tự làm mình đau lòng. Trong thời gian đó, ta hãy tự chăm sóc, hoàn thiện mình hơn, luôn vun đắp tình cảm của cả hai hơn, âm thầm mà giữ lấy người. Có khi bản tính người vốn trăng hoa, hay đang có ý định chơi đùa cùng của lạ, nhưng ta lại ngày càng tốt đẹp hơn, sẽ dần dẫn lối đưa người về ở yên bên mình. Đó mới là cách giữ bền chặt nhất. Sau này có ra sao, cũng không phải hối tiếc.

Có câu nói khá hay, bảo, yêu phải người tốt, ta không cần quản, yêu phải người không tốt, không đến lượt ta quản. Bởi người yêu tốt là người sẽ luôn tự giác với sự chung thủy của mình. Có người để ý, họ sẽ tự khai đã có người yêu. Có người tiến gần, họ sẽ tự mình giữ khoảng cách. Nếu lỡ có lạc lối sa ngã, cũng sẽ tự tìm cách chấm dứt, hoặc sẽ thú tội ta nghe, chứ không lén lút dối lừa. Còn người không tốt ấy, ta không quản nổi đâu. Nếu lòng họ đã muốn rong chơi, thời gian đâu mà đi theo quản. Rồi một ngày, nỗi đau cũng sẽ ập đến, dù ta có ra sức vì họ mà mệt mỏi giữ gìn hay không..."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 26.04.2017, 21:35
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Bài viết: 1718
Được thanks: 2831 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Yêu? - Điểm: 10
Dấu hiệu bạn đã 'đá bay' người yêu cũ khỏi tâm trí

Chia tay mang lại cho con người ta cảm giác cay đắng đến tột cùng bởi đó không chỉ là hai người bên nhau vội vã rời xa nhau mà còn là sự mất mát đi rất nhiều điều trong cuộc sống.

Từng mớ cảm xúc hỗn độn và đau buồn dần khiến bạn chìm vào hố sâu tận cùng của sự tổn thương. Tuy nhiên, mọi người xung quanh vẫn luôn chờ đợi dấu hiệu tích cực tiến triển sau khi bạn trở về cuộc sống độc thân.

Nếu bạn có thể gật đầu cho tất cả những câu hỏi sau đây, mọi người sẽ rất vui mừng vì bạn đã hoàn toàn quên được người yêu cũ và trở lại là một con người vui vẻ như trước đây rồi đó.

1. Mỗi sáng thức dậy và ngay cả trước khi đi ngủ, người đầu tiên xuất hiện trong bạn không còn là người ấy?

Có những việc chính bạn cũng không thể kiểm soát được bản thân kể cả khi đã dành thời gian đọc báo, xem tivi hay lướt Instagram giết thời gian. Nhưng nếu một sớm mai thức dậy, bạn check email, chăm thú cưng, tập thể dục mà không lăn tăn một chút gì suy nghĩ về người yêu cũ.

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi chính mình còn chẳng nhận ra đã quên anh/cô ta từ lâu rồi.
2. Bạn không còn quan tâm xem anh ta ra sao sau chia tay?

Bạn dần như mất kiểm soát khi ngày ngày cứ chăm chăm vào trang Instagram, Facebook của anh ta, xem anh ta đăng status gì, đi với ai và liệu có thực sự ổn sau khi rời xa bạn.

Việc dừng tiếp tục nghiền ngẫm trang cá nhân của anh ta chính là dấu hiệu cho thấy anh ta đã bị đá bay ra khỏi tâm trí bạn rồi đó.

3. Những ngày kỷ niệm trôi qua mà bạn cũng chẳng hề hấn gì?

Mỗi cột mốc đều có những dấu ấn kỷ niệm của cả hai. Ngày hẹn hò thành ra cãi nhau nảy lửa, ngày bực tức đòi chia tay, giây phút lần đầu tiên anh ấy thổ lộ tình cảm hay thậm chí cả ngày anh ấy và bạn chính thức trở thành một cặp giờ đây bạn còn chẳng nhớ nổi lấy một tí gì, thậm chí còn chẳng có chút ấn tượng nào.
Chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên rằng mình không còn theo dõi một chút gì liên quan đến anh ta nữa. Bạn nên nâng ly chúc mừng đi vì đây chính là dấu hiệu tuyệt vời cho những tháng ngày tươi sáng kể từ khi chia tay mối tình ảm đạm của mình rồi.

4. Bạn bị thu hút bởi một anh chàng/cô nàng mới quen?

Ai lại có thể bỏ lỡ ánh mắt xanh chết người và một nụ cười tươi sáng từ đối tượng mới quen? Bắt đầu cảm thấy rung rinh với một anh chàng hay cô nàng nào đó chính là điều chỉ có thể xảy ra khi trái tim bạn đang dần lành lặn những vết thương lòng từ mối tình trước đó.

Nếu bạn đang chuyển dần hướng quan tâm sang anh chàng hay một cô nàng mới, đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang đi đúng hướng để trở thành một con người tích cực hơn.

5. Mọi kỷ niệm cũng đã nằm yên vị một góc?

Sự khiêm tốn và chấp nhận sẽ tạo ra một ống kính đa chiều mà ở đó chia tay không phải là cái gì đó đáng buồn.

Nếu bạn có thể sẵn sàng chia sẻ câu chuyện về tình cũ bao gồm cả những điều tốt đẹp hay chẳng hay ho, bạn quên anh/cô ta thật rồi đấy. Luôn có những mặt tích cực trong mối quan hệ của bạn bởi vì nếu không đã chẳng có chuyện bắt đầu giữa hai người.

Kết thúc cũng vậy, sự khiêm tốn và chấp nhận sẽ tạo ra một ống kính đa chiều mà ở đó chia tay không phải là cái gì đó đáng buồn, thay vào đó, bạn biết chấp nhận điều gì nên giữ và cái gì cần cho đi. Đó là cuộc sống!

Theo Tuyết Nhung


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 06.05.2017, 08:29
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Bài viết: 1718
Được thanks: 2831 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Yêu? - Điểm: 1
Người đàn ông yêu bạn và cần đến bạn sẽ không bao giờ từ bỏ bạn dù bất cứ lí do gì
Vì chẳng ai có thể dễ dàng từ bỏ người mình yêu thương thật lòng
Trừ phi lời yêu đó chỉ là giả dối hoặc lí do đưa ra là ngụy biện.
Đã yêu thì yêu mãi mãi chứ đừng như sông lúc cạn lúc đầy


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 11.05.2017, 19:07
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Yên Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Bài viết: 1718
Được thanks: 2831 lần
Điểm: 7.76
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Yêu? - Điểm: 10
Đơn phương ngay từ đầu đã là cuộc thương lượng không có lợi nhuận...

Dung Phan

Anh có từng hận em chưa? Hận vì trước giờ đều vô tư kể về người em yêu với anh, vô tư khóc lóc, vô tư than vãn. Thực ra trong lòng anh nghĩ gì em đều biết cả. Trong lòng em nghĩ gì anh ta điều biết. Thế nhưng đối với em mà nói, giả vờ không biết là cách bớt gây thương tích nhất, để cho anh từ từ tuyệt vọng, để sự tuyệt vọng từ em truyền sang anh. Rồi nhẹ nhàng từ bỏ.

Em nghe nói có một cách để quên đi người làm ta đau lòng. Đó là chỉ cần thu dọn hết đồ đạc, mua vé tàu và đến một thành phố khác. Em đã làm thế. Nhưng em vẫn không quên được, em khuyên anh đừng nghe theo cách ngớ ngẩn đó, vì có thể anh sẽ phải tốn tiền mua vé tàu quay trở lại. Giống như em.

Vốn tưởng là không thể nhưng hóa ra người ta vẫn nghĩ ra vài ba giải pháp ngu xuẩn đó để lừa gạt trẻ con. Lại không thể hiểu nỗi tại sao em lại cố gắng nhất nhất tin theo.

Cũng chẳng sao cả, chúng ta đều ngốc. Trước sau đều ngốc. Có lẽ mãi mãi không thể thông minh nỗi nữa. Ngay cả quy tắc đàm phán còn chưa học qua lại còn cố chấp, để rồi dốc hết tình cảm cho người mà ngay cả câu chào hỏi cũng không hề nhận lại được. Anh xem chúng ta thảm hại đến mức nào!

Đơn phương đối với em mà nói, ngay từ đầu đã là cuộc thương lượng không có lợi nhuận.

Đơn phương ngay từ đầu đã là cuộc thương lượng không có lợi nhuận...

Đôi lúc em cảm giác như cuộc sống đang vờn mình vậy, ta chạy trốn người này và lại bị người kia chạy trốn.

Anh có từng hận em chưa? Hận vì trước giờ đều vô tư kể về người em yêu với anh, vô tư khóc lóc, vô tư than vãn. Thực ra trong lòng anh nghĩ gì em đều biết cả. Trong lòng em nghĩ gì anh ta điều biết. Thế nhưng đối với em mà nói, giả vờ không biết là cách bớt gây thương tích nhất, để cho anh từ từ tuyệt vọng, để sự tuyệt vọng từ em truyền sang anh. Rồi nhẹ nhàng từ bỏ.

Anh biết không? Trong tình yêu không có chỗ cho sự đồng cảm. Em không được đáp trả. Anh cũng không được đáp trả. Chúng ta cùng một bệnh, nhưng không có nghĩa vì điều đó em có thể yêu anh được. Hoàn toàn không liên quan.

Đơn phương ngay từ đầu đã là cuộc thương lượng không có lợi nhuận...

Yêu một người trong im lặng thật lạ. Ngay cả người con gái mà anh ấy thích dù chưa một lần trò chuyện em cũng biết được cô ta thích ăn gì, thích nghe bài hát nào, yêu mưa hay nắng và mặc đồ gì hôm đó. Thật ngớ ngẩn, nhưng những thứ đó em đều được nghe mỗi ngày bằng chính anh ấy.

Anh đã từng có cảm giác khó thở chưa, đã từng lo sợ rằng cả đời này mình sẽ chẳng thể quên nỗi? Em ước anh làm được. Bởi vì em thực sự cũng đã kiệt sức rồi, em không biết mình có thể chống đỡ được bao lâu nữa. Em không thể trách cứ hay oán hận, bởi vì đây là sự lựa chọn của em. Và em cũng đang làm một người đau khổ, dù em không hề muốn. Thật đấy!

Anh sẽ không hối hận chứ?

Theo: GUU.vnTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Trả lời đề tài  [ 69 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 42, 43, 44

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 59, 60, 61

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại yêu An Tử Thiên - Chi Hoãn

1 ... 21, 22, 23

4 • [Hiện đại] Đầu lưỡi - Ức Cẩm

1 ... 30, 31, 32

5 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 16/07]

1 ... 30, 31, 32

6 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 117, 118, 119

7 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 84, 85, 86

8 • [Hiện đại - Phản xuyên] Hoàng ân cuồn cuộn - Tùy Hầu Châu

1 ... 23, 24, 25

[Hiện đại - Trùng sinh - Mạt thế] Mạt thế trùng sinh chi nữ vương trở về - Lưu Cẩn Du

1 ... 50, 51, 52

10 • [Hiện đại - Hài] Suỵt! Đại ca bị đè rồi - Bối Nhi Quá Kỳ

1 ... 78, 79, 80

11 • Trang sức + phụ kiện đủ loại FREE SHIP

1 ... 6, 7, 8

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ký sự hậu cung - Thập Nguyệt Vi Vi Lương

1 ... 86, 87, 88

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 88, 89, 90

14 • [Hiện đại] Cưới chui tổng giám đốc xin bình tĩnh - Ngu Thiên Tầm

1 ... 73, 74, 75

15 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 02/07]

1, 2, 3, 4, 5

16 • [Xuyên không] Nghịch thiên độc sủng Cuồng phi thật yêu nghiệt - Sa Thần

1 ... 97, 98, 99

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Vòng tròn - Uyển Tử Mễ

1 ... 29, 30, 31

18 • [Hiện đại] Quay đầu - Lệ Ưu Đàm

1 ... 32, 33, 34

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 28/5)

1 ... 38, 39, 40

20 • [Hiện đại] Hào môn thịnh sủng Cô dâu nhà giàu - Tiêu Tương Thập

1 ... 82, 83, 84


Thành viên nổi bật 
Gián
Gián
Cửu Thiên Vũ
Cửu Thiên Vũ
Ngân¤Nguyệt
Ngân¤Nguyệt

An Đan: oài bin thối tha
Cô Quân: ... ...... .....
An Đan: pp y y .. sao lúc nào cũng hết pin vậy :cry:
Lãng Nhược Y: Pp m.n ta off đây, hết pin rồi :cry:
An Đan: =="
An Đan: ờm quên mất hihi
Lãng Nhược Y: Muội lấy đi, Đan là muội cơ mà, xin tỷ chi :))
An Đan: mama ==" lấy nick bô bông mà kiếm người ạ
thienhoa: Cô Quân, nháo, đưa vô lãnh cung :/
An Đan: :hixhix: được hơm tỷ
Trâu Bò Siêu Cấp: :no3: tỷ muội ko chệu, nương tử ko choa, khóc cho lụt lun :cry3:
An Đan: y tỷ hehe.. bin lấy đi tán gái .
Trâu Bò Siêu Cấp: Bin :( mama kiếm ko dc papa, thôi thì kiếm nương tử trước :D2
Lãng Nhược Y: Bin, đc, muội thích thì làm
Cô Quân: Lão công vậy cũng k đx :chair:
An Đan: y tỷ . yes yes
thienhoa: *tát*
Lãng Nhược Y: Tỷ sao? :))
Trâu Bò Siêu Cấp: phu quân thích hun vị tỷ muội này :D2 nàng ấy giống như con thỏ bông :">
An Đan: lát trả lại Đan cho tỷ
thienhoa: Chưa xử quăng bơ là may :))
An Đan: Vài phút thôi tỷ nhé
thienhoa: :))
Lãng Nhược Y: =.=
Trâu Bò Siêu Cấp: nương tử, thienhoa là tỷ muội kiêm huynh đệ của phu quân, ko có gì hết, ko có gì hết :D4
An Đan: xin phép y tỷ cho bin vài phút trị vì :hixhix:
An Đan: y tỷ lúc khác nhá
thienhoa: Có ý kiến sao.*đá*
An Đan: mama . hức . người hởm kiếm papa cho coan :cry:
thienhoa: Hun ta :))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.