Diễn đàn Lê Quý Đôn
Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 59 bài ] 

Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi

 
Có bài mới 11.03.2017, 15:47
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Mộc Xà Bang Cầm Thú
Đại Thần Mộc Xà Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 393
Được thanks: 3170 lần
Điểm: 9.58
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn - Nữ tôn] Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi - Điểm: 11
Chương 33.
Editor: trang bubble ^^ diendanlequydon.com

Lâm Xước nhìn đám người trước mặt, đột nhiên cảm thấy bộ dáng kia nhìn rất quen mắt, ngẫm nghĩ một chút, lúc còn rất nhỏ vào tết thất tịch, phụ thân mang theo đến trên trấn đi dạo hội chùa, cũng là một hàng chàng trai trẻ tuổi thật dài như vậy, chẳng qua khi đó là người đang chọn lựa tới trước bàn đại diện nam toàn trấn cầu khéo tay.

Ca ca còn từng nói, sau khi hắn lớn lên, cũng muốn làm người kia. Phụ thân bèn hỏi mình, Xước Nhi thì sao? Hắn nhớ đến lúc ấy trong tay của mình cầm một chuỗi khoai ngọt đang ăn đến ngon miệng, hung hăng lắc đầu, Xước Nhi đần không biết thêu hoa, Xước Nhi xem ca ca đi.

Hắn đi mấy bước về phía trước, Tần Mặc chọn xong số người, xoay người lại thấy hắn, "Ngươi cũng đến tuyển dụng hay sao?"

Hắn lắc đầu, "Đợi lát nữa lúc trở về, các ngươi có thể để ta đi theo hay không?"

"Đi theo? Đi theo làm cái gì?"

"Ta muốn đến Mai gia."

Tần Mặc nhìn hắn, quần áo có chút nhăn, tóc cũng rối bời. Gia đình ở quê bình thường thì không quá quan tâm kiểu tóc đàn ông nhất định phải tuân theo bộ dạng đã lập gia đình hoặc chưa hay không, hắn thành thân rồi cũng không đổi, cộng thêm hiện tại lại rời rạc cả ra, thấy thế nào cũng chính là một thiếu niên.

So với những người rõ ràng có dụng ý khác kia, ngược lại người này đúng là thành thật hơn nhiều, nhìn qua cũng là chịu làm việc. "Lần này, ta chỉ nhận dẫn tiểu thị trở về, không mang theo người khác." Tần Mặc khẽ ngẩng cao cằm nhìn hắn, thấy hắn bởi vì khó khăn níu lấy tay áo.

"Vậy, vậy làm sao có thể làm thiếp thị?"

"Chúng ta muốn tuyển hai tế thị hầu hạ thiếp thân (theo bên mình), còn có ba tiểu thị thô sai sử làm việc vặt." Hắn phất tay ý bảo người cùng đi bắt đầu tuyển người ở trong đám đàn ông kia, bản thân rất có hăng hái đứng ở trước người Lâm Xước, "Ngươi muốn làm cái nào?"

"Thô sai sử." Lâm Xước không chút nghĩ ngợi đáp.

"Tại sao?" Chàng trai nơi này thì ai không muốn làm tiểu thị thiếp thân, tuy rằng không biết bọn họ có phải là thiếp thân hay không, cũng không phải là đi hầu hạ tiểu thư. Nhưng sao hắn lại trực tiếp muốn làm thô sai sử như vậy?

"Ta biết làm rất nhiều việc nặng, cũng có thể giặt quần áo nấu cơm."

Tần Mặc cười một tiếng, "Ngươi biết nấu cơm?"

"Ừ." Giống như là sợ hắn không tin, hắn nặng nề gật đầu, Tần Mặc nhìn lên nhìn xuống đánh giá hắn một phen, thật ra thì ba tiểu thị lần này, đúng là chọn lựa bởi vì phòng bếp không đủ nhân thủ. "Tốt lắm, ngươi ở lại chỗ này, một lát chọn xong cả rồi cùng đi." Hắn cố ý nhíu mày, "Ngươi có thể đến Mai gia."

***

So sánh xuống, hắn ngồi chung với hai chàng trai nhìn qua có lẽ ôn hòa hơn nhiều, hai người đối diện rõ ràng không thích để ý tới bọn họ lắm, xe ngựa có chút lắc lư, dừng lại ở cửa lớn Mai gia, còn chưa kịp nhìn đã bị người dẫn đi vào, ở tiền viện thì hai người kia tách ra với bọn họ.

Ba người đi theo phía sau Tần Mặc, lượn quanh đến đầuClick vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 14.03.2017, 15:34
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Mộc Xà Bang Cầm Thú
Đại Thần Mộc Xà Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 393
Được thanks: 3170 lần
Điểm: 9.58
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn - Nữ tôn] Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi - Điểm: 10
Chương 34.
Editor: trang bubble ^^ diendanlequydon.com

Biết ý ta, cảm quân thương, đêm nay còn lại lấy đèn bạc chiếu, vẫn còn sợ rằng tương phùng là trong mộng. Mai Sóc giữ hắn thật chặt, chỉ sợ vừa buông tay sẽ phát hiện đây chẳng qua là một giấc mộng tương tư của mình. Nàng hơi cúi đầu xuống, môi in dấu ở tóc hắn, thật lâu không hề rời đi, cho đến người trong ngực phát ra một tiếng ưm tương tự với thở không nổi.

Rốt cuộc nàng có chút không tình không nguyện buông hai tay ra, bắt lấy hai vai hắn nhìn hắn, trong mắt Lâm Xước sương mù mông lung, nước mắt xoay một vòng, duỗi ra một cái tay, xoa mặt của nàng, "A Sóc." Làm sao ngươi làm mình thành bộ dáng này?

Trong mắt gắn đầy tia máu, hốc mắt có chút lõm xuống, sắc mặt trở nên ố vàng xanh, tóc rối rắm ở chung một chỗ, vốn chưa từng chải sửa sang. Nàng đưa tay đè tay hắn xuống, ở lại trên gương mặt mình, "Tiểu Xước Nhi."

"Ừ."

"Tiểu Xước Nhi."

"Ừ, thế nào?"

"Chỉ là muốn gọi ngươi một chút." Nàng vuốt ve mu bàn tay hắn, rốt cuộc gợi lên nụ cười đầu tiên mấy ngày nay, "Làm sao ngươi biết tới đây?"

Nàng thật sự ngay cả nằm mơ cũng chưa từng nghĩ tới, sẽ gặp được hắn ở Mai gia, nàng vẫn luôn nhớ hắn sẽ khóc thành cái dạng gì, một mình hắn ở trong thôn Tây Hà phải vượt qua như thế nào, nghĩ đến suýt chút nữa nổi điên.

"Ta tới trấn trên tìm ca ca trước, sau đó nấu cơm ở nơi đó, sau đó gặp được Khâu công tử, hắn nói cho ta biết ngươi ở Mai gia Phong thành, ta bèn tới tìm ngươi, quản gia nói phải làm tiểu thị mới có thể dẫn ta tới Mai gia, sau đó ta đã tới rồi." Hắn ngước đầu, lời nói vội vàng, Mai Sóc đau lòng khẽ ôm hắn, Tiểu Quai của nàng có lẽ kiên cường dũng cảm nhiều hơn so với nàng tưởng.

"A Sóc, ngươi đói không?" Hắn đột nhiên hỏi.

Mới phát hiện ra mình đói quá đầu, sớm đã không có cảm giác đói bụng, Mai Sóc lắc đầu cười khổ, Lâm Xước lôi kéo tay của nàng, kéo đến trước bàn, "Ngươi nhất định còn chưa có ăn rồi." Hắn chính là tới đưa cơm mà, Mai Sóc ngồi xuống, đưa tay bưng chén lên, "Thế chính ngươi?"

Hắn gãi gãi đầu, "Ta vừa muốn tìm ngươi, không có khẩu vị ăn đồ gì."

"Tiểu ngu đần, há mồm." Một đũa cơm trắng đưa đến khóe miệng, hắn há mồm ngoan ngoãn nhai, lại một đũa thức ăn đưa vào. "A Sóc, sao chính ngươi không ăn?" Hắn mơ hồ không rõ hỏi.

"Không muốn ăn." Nàng đã không muốn ăn đồ thời gian rất lâu, hiện tại mặc dù lòng dạ hoàn toàn buông lỏng xuống, nhưng vẫn là một chút muốn ăn cũng không có.

"Tại sao?" Hắn cắn qua chao thịt nàng gắp đến, đột nhiên kinh ngạc nói, "Đây là cái gì? Mùi vị kỳ quái, chỉ là thơm quá."

"Có thể đói quá lâu. Chao thịt, thích thì ăn nhiều một chút."

Hắn đột nhiên đứng lên tiếng động rất lớn, thiếu chút nữa làm đổ khay, "Ngươi đói đã lâu? Ta đi lấy cho ngươi chén canh, còn có chút món ăn khai vị thanh đạm." Nàng nhất định là đói bụng làm tổn thương, thấy những thứ dầu mỡ thịt này, dĩ nhiên là càng thêm không đói bụng rồi.

"Ngồi xuống." Nàng tiếp tục bưng chén cơm, đưa tới một đũa cơm, "Chính mình ăn xong trước."

Lâm Xước nhai thật nhanh, nuốt xuống không kịp tốc độ há mồm nuốt vào, lập tức bị cơm làm cho sặc, Mai Sóc đứng lên đi tới bên cạnh hắn, vỗ lưng của hắn, "Thế nào rồi?"

Hắn lắc đầu muốn nói mình không có việc gì, nàng kéo cái ghế qua ngồi vào bên cạnh hắn, chờ hắn hết ho khan tiếp tục cho hắn ăn. Nhìn dáng vẻ hắn ăn cơm, trong lòng đột nhiên cảm thấy căng đến tràn đầy, dù là tuyệt thực nhiều ngày như vậy, có thể nhìn hắn như vậy, nàng cũng sẽ không cảm thấy đói bụng chút nào.

Nuốt xuống một ngụm cơm cuối cùng, hắn đã nắm khay, "Ta sẽ đi phòng bếp ngay bây giờ."

"Đợi chút, trở lại."

Hắn xoay người, đôi tay nắm khay, Mai Sóc kéo thân thể hắn qua, "Không vội."

"Không được, ngươi đều đói đến tổn thương." Hắn lắc đầu không chịu buông khay xuống, nhất định phải đi ra ngoài lấy canh cho nàng, Mai Sóc thấy bộ dạng hắn cứng đầu cứng cổ, hít một hơi thật sâu, cúi người xuống vùi mặt vào cần cổ hắn, lẩm bẩm nói nhỏ, "Thật tốt, thật tốt." Lâu nay không gặp tính khí già mồm, rốt cuộc lại gặp được.

Mai Sóc ngẩng đầu lên, "Một lát ngươi đi ra ngoài, đừng nói cho bất kỳ kẻ nào quan hệ của chúng ta, coi như là tiểu thị của Mai gia, ở bên ngoài cứ kêu ta là Tam Thiếu. Còn nữa, những thứ này cứ nói là ta ăn, bây giờ còn không đủ, ngươi phải lấy thức ăn đều là thứ tự ta muốn chọn."

Hắn không hiểu sững sờ gật đầu, cũng không nhớ hỏi tại sao, chỉ là vội vã muốn đi lấy đồ ăn cho nàng, đẩy cửa phòng ra bèn đi ra ngoài, Mai Sóc nhìn bóng lưng của hắn khẽ lắc đầu một cái, hắn cũng không hiểu rõ gì cả, cũng tốt.

Nàng vẫn chưa nói cho bất kỳ kẻ nào về chuyện của hắn, lão đại không tới gặp nàng, nàng chạy trốn vô số lần cũng bị người bắt trở lại, nàng chỉ không ngừng túm Mai Bình Mai Kế nói muốn trở về Tây Hà. Nàng sợ nếuClick vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 18.03.2017, 09:47
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Mộc Xà Bang Cầm Thú
Đại Thần Mộc Xà Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 393
Được thanks: 3170 lần
Điểm: 9.58
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn - Nữ tôn] Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi - Điểm: 11
Chương 35.
Editor: trang bubble ^^

"Bây giờ nàng ấy ở nơi nào? Quỳnh Ba lâu có phải hay không?" Mai Sóc níu lấy cổ áo của Tần Mặc, Tần Mặc chặn lại xoa xoa tay của nàng, "Tam Thiếu, Đại thiếu không có ở trong phủ, nàng đi ra ngoài rồi."

"Vậy. . ."

"Vừa là tiểu thị thiếp thân, dĩ nhiên là mang theo cùng đi." Một câu nói của hắn đánh bay ảo tưởng của nàng, cũng đổ bình dấm chua của nàng. Dám mang Tiểu Quai của nàng theo bên người? "Đi nơi nào?"

"Khánh thành quán rượu của Hoàng gia thành Bắc, tối nay tiệc mời. . ."

Cửa phòng vốn là mở rộng ra, Mai Sóc còn chưa có nghe xong đã xông ra một bước xa, không ngoài dự đoán, không đến ba bước thì Mai Kế đi lên chặn lại, "Chớ cản trở ta." Nàng nghiến răng, hung tợn trừng nói.

Mai Kế sửng sốt một chút, đột nhiên giống như là nhớ ra gì đó, lắc mình tránh ra, trong lòng Mai Sóc càng thêm tức giận khó nén, nếu có thể không cản nàng nữa nhất định là lão đại hạ lệnh, rốt cuộc nàng ấy tính chuyện gì?

"Tần quản gia, Tam Thiếu, nàng là sao thế?"

Tần Mặc nhướn mày, đột nhiên cười nói, "Trong nhà vắng lạnh đã lâu, lần này có thể sắp náo nhiệt."

***

Lâm Xước cách một khoảng thật là xa đi theo người phía trước, không biết sao mình lại đi theo bọn họ ra ngoài, hắn rõ ràng là thay Mai Sóc gọi quản gia, kết quả gặp phải Đại thiếu mặt lạnh này, còn có một hộ vệ trẻ tuổi, hỏi hắn một đống vấn đề.

Rõ ràng nói với hắn là dẫn hắn đi gặp A Sóc, kết quả lúc này cũng sắp ra khỏi Mai phủ rồi. Hắn vặn ống tay áo, hắn muốn A Sóc.

Mai Bình quay đầu lại nhìn hắn một cái, nói khẽ với Mai Kỳ: "Đại thiếu, không phải ngươi cảm thấy đầu óc người này không dùng tốt lắm sao?"

"Thế nào?"

"Ngươi nghĩ, một lát hắn nói mình là tiểu thị Mai gia, không biết Tam Thiếu, kết quả vừa nghe thấy chúng ta muốn dẫn hắn gặp Tam Thiếu, lại lập tức hấp ta hấp tấp đi theo, muốn giả bộ cũng có thể giả bộ giống chút nữa chứ?"

"Nửa đoạn trước, là lão Tam dạy, phía sau, chính là tự mình muốn rồi." Mai Kỳ dừng bước, "Đến rồi."

Mai Kỳ đi tới trước bậc thang cửa lớn, quay đầu thấy Lâm Xước đứng ở cửa quan sát hai tòa sư tử đá, "Đi vào." Hắn hình như đang mất tập trung, Mai Kỳ lại lập lại một lần, hắn mới theo tới.

Mai Bình tiếp tục lắc đầu, đầu óc không dùng được, phản ứng trì độn, còn thích đi vào cõi thần tiên. Đại thiếu, ngươi lại là tội gì, dáng vẻ như vậy dạy thế nào cũng không thể đi qua cửa này của lão chủ tử, trừ phi, trời rơi mưa đỏ.

"Ngươi đang nhìn cái gì?" Mai Kỳ đột nhiên hỏi, Lâm Xước rất kinh ngạc nàng sẽ hỏi mình vấn đề, trước đó đều là tên hộ vệ kia đang mở miệng nói chuyện với mình, a một tiếng, "Sư tử."

"Có gì đáng nhìn?"

"Bên trái dưới chân đạp cầu, bên phải dưới chân là sư tử nhỏ."

"Đạp cầu chính là cái, đạp Sư Tử nhỏ chính là đực."

"Hoá ra là dạng như vậy." Hắn đột nhiên nhớ tới Mai Sóc khắc đôi sư tử kia trên cái hộp cho hắn, ngẩng đầu hỏi, "Đại thiếu, Tam, *d&d#l@q^d<.com> Tam Thiếu ở chỗ này sao?"

"Đi vào lại nói."

Mai Kỳ quay người lại, mới vừa bước vào cửa chính Hoàng phủ, thì có một phụ nữ trung niên mập mạp nhiệt tình tiến lên đón, "Ôi chao, Mai đại thiếu, rốt cuộc ngươi có thể tới rồi."

"Đến, mau mời mau mời, ta đã bảo phòng bếp chuẩn bị xong, chỉ chờ đại thiếu ngươi vừa tới, là có thể mở tiệc."

"Đợi lâu rồi."

"Đại thiếu, trước đó ngươi phái người tới nói còn phải dẫn một người khách đến, là Nhị thiếu hay là Tam Thiếu?"

"Đều không phải vậy."

***

Lòng Mai Sóc như lửa đốt thấy đến thành Bắc, tòa quán rượu này mới vừa làm xong, các loại công cụ với vật liệu gỗ dùng còn dư lại cũng còn chưa chuyển đi,Click vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tập tin gởi kèm:

tiệc bát tân tq.jpg [ 18.62 KiB | Đã xem 239 lần ] tiệc bát tân tq.jpg [ 18.62 KiB | Đã xem 239 lần ]
âu.jpg
âu.jpg [ 56.93 KiB | Đã xem 239 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 21.03.2017, 10:05
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Mộc Xà Bang Cầm Thú
Đại Thần Mộc Xà Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 393
Được thanks: 3170 lần
Điểm: 9.58
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Điền văn - Nữ tôn] Khói bếp ven hồ - Mạc Nhạ Thị Phi - Điểm: 11
Chương 36.
Editor: trang bubble ^^ diendanlequydon.com

Ngày hôm sau là ngày nắng to, cảnh xuân ấm áp, Mai Sóc dậy thật sớm, tối hôm qua từ Hoàng phủ trở lại sắc trời đã tối, nhìn hắn cũng mệt mỏi, nàng không nỡ tối khuya còn muốn hắn cuốn gói chuyển chỗ. Một lát này, nàng đang suy nghĩ phải lập tức bảo Tần Mặc cuộn toàn bộ chăn nệm của hắn vào trong phòng nàng, vốn là tiểu thị thiếp thân ở tại phòng ngoài của chủ tử cũng rất bình thường, tuy không phải là nàng muốn hắn ở phòng ngoài.

Lúc này, Tần Mặc hẳn là ở phòng bếp, nàng bước nhanh trên cầu đá, băng qua vườn hoa, lại phát hiện sáng sớm nay, trong phòng bếp rối loạn không yên, "Mặc thúc."

Tần Mặc quay người lại, "Tam Thiếu, hôm nay sao sớm như vậy, đồ ăn sáng còn chưa chuẩn bị xong."

"Đây là thế nào?"

"Thịt muối cũng đều không có, nghi ngờ trong nhà bị trộm."

"Thịt muối? Có tên tặc nào lại đặc biệt chạy tới chỉ trộm thịt muối hay sao?"

"Ta cũng khó hiểu, nhưng vốn phơi ở bên ngoài quay người lại thì không còn." Tần Mặc lắc đầu, một gã làm việc vặt phòng bếp đột nhiên kinh ngạc nói, "Quản gia, quản gia, mau nhìn, thì ra không phải là trộm, là, là. . ."

Tần Mặc và Mai Sóc cũng xoay người lại nhìn, hai con chim lớn cánh màu đen, đỉnh đầu mọc lông vũ màu trắng bay nhảy ngậm trong mồm thịt muối tha đi, một con rất nhanh bay lên đầu tường, một con khác lượn một vòng ở trên đỉnh đầu mấy người, đột nhiên treo lơ lửng giữa trời không ngừng vỗ cánh ở trước người Mai Sóc.

"Tiểu Quy?" Mai Sóc không quá chắc chắn mở miệng, một con này cũng bay nhào lên đầu tường, hai con chim dùng móng vuốt cố định thịt muối, lôi xé mổ, Mai Sóc không hiểu chút nào nhìn bọn nó, sao chim ưng biển cũng biết ăn thịt?

Đang suy nghĩ, một người vọt vào tới trước cổng tò vò, thở hổn hển, cả người ăn mặc áo xanh tiểu thị, thấy nàng thì chạy tới đây, "A. . . Tam Thiếu, ngươi có thấy hay không, thấy. . ."

"Cái đó?" Nàng chỉ chỉ đầu tường, Lâm Xước vỗ vỗ ngực, giống như là thở phào nhẹ nhõm, "Ta mới vừa thấy khóe miệng bọn nó có thịt, còn tưởng rằng bọn họ làm người bị thương, còn may cũng còn may."

Hắn cong ngón út lên thổi tiếng huýt, một con chim ngậm thịt muối bay xuống, một con khác ngẩng đầu lên, đứng một lúc lâu ở đầu tường, cũng bay xuống, Tần Mặc duỗi một ngón tay chỉ vào hắn, "Ngươi ngươi ngươi...ngươi nuôi?"

Trong lòng Mai Sóc thầm kêu không ổn, còn chưa kịp che miệng của hắn, Lâm Xước gật đầu một cái, "Ừ." Tần Mặc quay đầu quan sát tỉ mỉ hai con chim này, "Đây là, là bạch kiên điêu?" (Đại bàng đầu nâu hay đại bàng hoàng đế phương đông)

"Không biết." Lâm Xước lắc đầu nhìn Mai Sóc, nàng còn luôn nói đây là chim cốc. Mai Sóc lôi kéo Tần Mặc, "Mặc thúc, ngươi xem chẳng qua chỉ là hai con chim, trong nhà cũng nuôi nổi đúng hay không?"

"Tam Thiếu, chẳng qua chỉ là hai con chim? Ngươi cho rằng đây là chim Hoàng Yến hay là vẹt? Đây chính là bạch kiên điêu đó." Hắn lắc đầu liên tục, ác điểu nguy hiểm như vậy, nuôi dưỡng ở trong nhà? Đùa gì thế, bây giờ nhìn lên còn nhỏ, đợi đến trưởng thành, ai còn kềm chế được? Nhất định phải thừa dịp bây giờ lúc còn nhỏ bắt lại, muốn giết muốn đuổi đi cũng nói sau.

"Mặc thúc." Mặt Mai Sóc khẩn cầu, Tần Mặc vẫn lắc đầu, mới nhớ tới sáng nay lăn qua lăn lại như vậy, phòng bếp cũng chưa làm đồ ăn sáng, lần này nguy rồi, đại thiếu nhị thiếu cũng còn may, Nhị chính quân nơi đó lại không thể bị chậm trễ. Hắn xoay người lại chỉ huy người làm xem náo nhiệt đều trở về làm việc, Mai Sóc ở phía sau khoát tay áo, hai tay Lâm Xước vung lên, hai con bạch kiên điêu cùng nhau bay đi, một trong số đó trước khi bay đi vẫn không quên tha một khối thịt muối lớn nữa.

Lúc đó ngay ở cửa, trước cổng tò vò lại đi tới hai người, đúng lúc thấy một màn này.

Mai Kỳ nhìn hai con bạch kiên điêu đập cánh mới vừa bay khỏi với người khởi xướng còn duy trì đưa tay ý bảo bọn nó rời đi, khóe mắt lại bắt đầu co giật, "Lão Tam, ngươi đến xưởng, hắn đứng lại cho ta."

Sáng nay đồ ăn sáng chậm một chút, nàng vội vã muốn bắt đầu làm các loại việc không còn kịp nữa, thuận tiện tới đây xem một chút, kết quả lại thấy được một màn xuất sắc như vậy, rất tốt, quy củ gì đó đều không tuân thủ thì cũng thôi đi, lại còn nuôi hai con bạch kiên điêu, nếu bị bà nội biết việc này, Thần Tiên cũng giúp không được họ.

"Hắn cùng đi với ta."

"Hắn ở lại."

"Vậy ta cũng không đi."

"Lão Tam, đừng nói ta không nhắc nhở ngươi, ba ngày sau bà nội sẽ đến."

"Vậy, vậy thì thế nào?" Mai Sóc ngăn ở trước người Lâm Xước, nhưng rõ ràng thiếu tự tin.

"Có thể dạy bao nhiêu tính bấy nhiêu."

"Vậy ta cùng một chỗ với hắn."

"Ngươi? Ngươi ở đây cũng chỉ biết quấy rối, đi lên xưởng cho ta, chuyện làm ăn gỗ Tê Phượng đã mất bao nhiêu, còn không đi bù lại cho ta."

Nàng xoay người, nói với Mai Bình sau lưng: "Một lát đi mời nam phu tử trong thành, còn có môi công, hỉ cha dạy lễ nghi trước khi thành thân."

"Dạ, đại thiếu."

Lâm Xước kéo tay áo Mai Sóc, "Ta phải học cái gì sao?"

Mai Sóc cúi đầu, "Ngươi thấy hứng thú thì tùy tiện học một chút, không muốn học cũng đừng để ý đến các nàng."

"Sẽ có người dạy ta viết chữ sao?"

"Sẽ." Nàng vuốt vuốt đầu của hắn, "Còn sẽ có người kể rất nhiều, rất nhiều, ừ, chuyện xưa cho ngươi, nghe qua coi như thôi."

"Được." Hắn gật đầu, Mai Sóc giương mắt, đối diện mắt Mai Kỳ nheo lại, bốn mắt nhìn nhau, MaiClick vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tập tin gởi kèm:

vẹt.jpg [ 62.39 KiB | Đã xem 137 lần ] vẹt.jpg [ 62.39 KiB | Đã xem 137 lần ]
chim_hoang_yen.jpg
chim_hoang_yen.jpg [ 27.31 KiB | Đã xem 137 lần ]
chim cốc.jpg
chim cốc.jpg [ 199.19 KiB | Đã xem 137 lần ]
bạch kiên điêu.jpg
bạch kiên điêu.jpg [ 286.95 KiB | Đã xem 137 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 59 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Cuộc sống hạnh phúc của tiểu nương tử - Ngư Mông

1 ... 41, 42, 43

2 • [Hiện đại] Ông xã phúc hắc vợ ngốc đáng yêu - Ti Mộng

1 ... 91, 92, 93

3 • [Hiện đại] Ngạo mạn và biến đen - Tô Mịch

1 ... 24, 25, 26

[Hiện đại] Bà xã mua được - Nại Lương Ngư

1 ... 45, 46, 47

5 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 19/03]

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Nương tử đứng lại Hoàng hậu muốn đào hôn - Nguyệt Thanh Thu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không - Trùng sinh] Ác độc nữ phụ trùng sinh - Ngưng Huy Tuyết Đọng

1 ... 51, 52, 53

8 • [Xuyên không] Sủng phi của vương Ái phi thiếu quản giáo - Mặc Hướng Khinh Trần

1 ... 86, 87, 88

9 • [Hiện đại - NP] Chiếm đoạt tiểu bạch thỏ - Bạch Hắc

1 ... 68, 69, 70

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Giảo phụ - Cống Trà

1 ... 63, 64, 65

11 • [Xuyên không] Bệnh vương độc sủng kiều thê - Vi Lạp

1 ... 26, 27, 28

[Hiện đại - Trọng sinh] Đời người bình thản - Nam Lâu Họa Giác

1 ... 68, 69, 70

13 • [Xuyên không - Trùng sinh] Hạnh phúc tái sinh - Đào Lý Mặc Ngôn [Cực Phẩm]

1 ... 19, 20, 21

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 26/2)

1 ... 37, 38, 39

15 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 17/03]

1, 2, 3, 4, 5

16 • [Hiện đại] Tình cạn người không biết - Sư Tiểu Trát

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Độc gia sủng hôn - Thịnh Thái Hạ Vy

1 ... 96, 97, 98

18 • [Trùng sinh - Hắc bang] Nữ vương hắc đạo Ông xã chớ làm loạn - Dực Yêu

1 ... 98, 99, 100

19 • [Hiện đại] Đoạt hôn 101 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 109, 110, 111

20 • [Hiện đại] Xin chào chàng trai trẻ - Y Phương

1 ... 14, 15, 16


Thành viên nổi bật 
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Cửu Thiên Vũ
Cửu Thiên Vũ
Tuyền Uri
Tuyền Uri

Tiểu Linh Đang: pr viewtopic.php?t=392966&start=150
loverex: vắng quá
Angelina Yang: hôm qua FB dặn dò tớ nay mưa, cần tránh để ướt. Cuối cùng thừa nguyên áo mưa trong túi cả ngày
Angelina Yang: chào cả nhà
♥ Maybe ♥: thôi, tan đám rồi, đi lượn lờ lăn lê chỗ khác
leepark: bà đi thì t cũng đi, t còn lịch ngày mai nữa, ha ha
♥ Maybe ♥: *gặm táo* đam mê, ngắm gái có tính là đam mê không? *híp mắt cười*
linhlunglinh: cơ mà tui cũng lượn đây, lên hú hí phát thôi, còn cả đống giáo án chưa soạn ~~"
linhlunglinh: đúng rồi, đam mê là trên hết, đừng để hối hận, lúc đó đã luộn :)2
♥ Maybe ♥: linh: *dụi dụi* ahuhu, ta quen 2 người sinh 99, nhìn họ học tối ngày mà hoảng
leepark: nói chung là giờ học cái gì ra tr cũng thế thôi, quan trọng chọn cái e đam mê là đc, ko tin hỏi linh thì biết
linhlunglinh: lee, ui giời, nhảy làm gì, phá quách cho xong, dù gì bác Hải cũng bắt phá thôi :)2
linhlunglinh: maybe, ráng chơi hết hè này đi, snag năm là ko thấy mặt trời luôn ấy =)))
leepark: linh, có tuổi r mà cứ thích đua đòi vs bọn trẻ, ha ha, qua đây, t nhảy tường ra ngoài, bà khỏi xúc
♥ Maybe ♥: park: tình trạng này là tình trạng gì? hết năm nay em bỏ hết, cơ mà chắc cx chẳng khá hơn đâu
linhlunglinh: hý, sai nhé, chế chỉ thích chạy ra mượn bác Hải máy xúc để xúc luôn tường nhà ng ta thôi :))
leepark: vs tịnh trạng này của e a nghĩ thi cử sẽ vất vả
♥ Maybe ♥: pp a di
nangdong18_nary: off đây, pp m,n
leepark: may có linh ở bên đêm ngày, cuộc sống cũng bợt hiu quạnh, ha ha
♥ Maybe ♥: :sweat: trời hôm nay thiệt nhiều sao a~
leepark: nary, t độc thân lâu r
linhlunglinh: chẳng lẽ thế nào? =)))
♥ Maybe ♥: ...
leepark: à... à..., bà nặng thế, hình như t nhờ ông hàng xóm cõng bà về hộ, chẳng lẽ.......
nangdong18_nary: nghe đồn lee có vk ngôn lạc, ồi, hóa ra bác ngắn thúi còn có sở thích đào góc tường nữa à :))
♥ Maybe ♥: mà có gì vui khi nhắc đến nghỉ hè, nó chỉ chứng tỏ cho vc, em sắp lên 12, sắp sống không nổi chết k xong rồi
♥ Maybe ♥: park: cỡ khoảng gần hết tháng 5 gì đó, năm nay lớp 12 thi sớm, bọn e chắc cx đc nghỉ sớm hơn khoảng chục ngày
linhlunglinh: ủa vậy rốt cuộc hôm đó ai cõng ai về? ai trên ai dưới?
leepark: maybe, e sắp đc nghỉ hè chưa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.