Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 89 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 20.03.2017, 23:33
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 104 lần
Điểm: 10.89
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
Chương 52: Vào Phủ

Cuộc sống phu thê của Tống Tiểu Hoa cùng Lục Tử Kỳ có thể dùng mười chữ này để diễn tả mà thôi ——

Rất tốt rất cường đại, rất đồi trụy rất bạo.

Lục Tử Kỳ ban ngày là người khiêm tốn, buổi tối lại là người bại hoại cầm thú. Mà Tống Tiểu Hoa là từ đầu chí cuối có một tín niệm, đó chính là, về mặt tư tưởng phải làm một liệt * nữ, ở trong chuyện giường chiếu phải ra sức lay động * phụ. . . . . .

Chỉ tiếc, cuộc sống ban ngày thì tình chàng ý thiếp và ban đêm thì như gian phu dâm phụ của hai người trải qua không được bao lâu, Lục Tử Kỳ nhận được văn thư đổi đi nơi khác, ngày tết qua đi sẽ đến Giang Nam tiếp nhận chức tri phủ.

Mới tới tháng giêng, Lục Tử Kỳ đã cưỡi khoái mã đi trước, còn Tống Tiểu Hoa mang theo Lục Lăng Tống Vô Khuyết cùng với một xe gia sản và sách chậm rãi đuổi theo sau.

Ngày ấy lúc ra đi, toàn dân chúng huyện ‘sườn bắc’ sắp hàng hai bên đưa tiễn ra tới cổng thành, lệ rơi suốt dọc đường đưa tiễn, tình cảnh lúc đó hết sức cảm động.

Từ phương diện này có thể chứng minh, Lục Tử Kỳ chỉ làm tri huyện mới có một năm rưỡi mà có thể bay lên mấy cấp không thể nào dựa vào quan hệ đi cửa sau, xác thực có bản lĩnh  và thành tích.

Chỉ là, vừa đến nhận chức mới có ba tháng, lại được lệnh chuyển đến Kinh Thành nhậm chức, tiến vào quân cơ chưởng quản chức vụ ‘then chốt’ là quan trong triều nắm giữ thực quyền, đã có thể. . . . . . Làm chuyện mình muốn, con cái cán bộ có thịt ăn rồi. . . . . .

Nhóm của Tống Tiểu Hoa thật dễ dàng từ phía bắc sáng ngời đến phía nam, không đợi thấy mặt của Lục Tử Kỳ, lại trực tiếp quay ngược đầu xe bắt đầu hướng phía đông mà đi. Phen di chuyển này ước chừng trong thời gian gần sáu tháng, đi hơn phân nửa bản đồ Trung Nguyên. Tống Tiểu Hoa du sơn ngoạn thủy ngắm cảnh đẹp của Đại Tống, sảng khoái hưởng thụ chuyến đi vạn dặm giang sơn một cách tự do.

Lục Tử Kỳ vốn là muốn mua cho thê nhi một nha hoàn tùy thân để chăm sóc và mướn một thị vệ tinh tráng bảo vệ họ trên đường đi, nhưng bị Tống Tiểu Hoa cự tuyệt. Lý do là hằng ngày chuyện nhà đã sớm làm quen, không cần phải cho một người xa lạ đến phục vụ, rất phiền toái. Hơn nữa vừa nhìn đến xe ngựa thì liền biết họ chỉ là người nghèo làm gì có thứ gì đáng giá để đánh cướp, hơn nữa lại có Tống Vô Khuyết uy mãnh có thể so với vua Sư Tử đi theo một bên, đẳng nhàn tiểu tặc nào dám đến trêu chọc chứ? Nếu như chúng, dám đến trêu chọc tất nhiên là bọn giết người cướp của ăn quá no không có chuyện làm tùy tiện chọn người đi đường luyện đao chơi trò thổ phỉ, cho dù có hộ vệ cũng chỉ là nhiều người cùng nhau chết mà thôi. . . . . .

Thấy nàng kiên trì như vậy, Lục Tử Kỳ suy tính một đêm cũng không có miễn cưỡng nàng nữa. Chỉ là vẽ cặn kẽ con đường cần phải đi cho Tống Tiểu Hoa, sau đó dọc đường an bài dịch quán tiếp ứng công việc.

Vì vậy mỗi khi đến một địa phương, cũng đã sớm có người chuẩn bị tốt thức ăn xe ngựa và nhu phẩm cần thiết chờ, nghỉ ngơi và hồi phục sức lực, nàng sẽ dùng mấy ngày du ngoạn ngắm phong cảnh địa phương nơi đây, rồi mới tiếp tục lên đường.

Ngoại trừ những việc đó, còn có một phong thư do Lục Tử Kỳ tự tay viết.

Nội dung căn bản trên thư chỉ là một số chuyện vụn vặt, trên đường đụng phải mưa to gió lớn nên hành trình bị trì hoãn, thời tiết lạnh phải chú ý mặc quần áo giữ ấm, chỗ này chỗ kia chơi thật khá có gì hay cái gì ăn ngon đồ gì có thể mua để kỷ niệm. . . . . .

Thỉnh thoảng cũng sẽ le que vài nét bút nói một chút chuyện người trong nhà yêu thích cái gì, kinh thành thế gia có quy củ gì. Mặt khác, trên đường đi qua những địa phương kia gặp được bằng hữu năm đó đã cùng Lục gia gia chiến đấu, sẽ hỏi thăm vài câu, như chiến công và thành tích của họ cùng với gia gia, địa phương nào có những món ăn ngon phong tục hay và cô nương xinh đẹp. . . . . .

Mà Tống Tiểu Hoa sau khi xem xong cũng sẽ viết một bức thư đưa cho khoái mã ở chạm dịch chuyển đi, trong thơ tất cả đều là chút chuyện nhỏ dài dòng.

Tỷ như Tống Vô Khuyết lại hù dọa mấy tiểu quỷ nhát gan, ngày nào đó nửa đêm chạy đi phòng bếp của dịch quán trộm thịt ăn, làm cho ngày thứ hai đầu bếp cho là có quỷ náo loạn; Lục Lăng học xong hai vị số cả phép trừ còn có thêm mấy bài thơ và một số chữ, đã cao hơn mập hơn bao nhiêu và đẹp trai hơn trước cám dỗ không biết bao nhiêu nữ oa nhi ngây thơ; còn nàng Tống Tiểu Hoa trong lúc rãnh rỗi nữ giả nam trang tung hoành giang hồ, là như thế nào anh tuấn tiêu sái phong lưu phóng khoáng qua mỗi một chỗ cũng có thể làm cho vô số thiếu nữ tâm rầm rầm rào rào tan nát dưới đất. . . . . .

Mỗi lá thư đều là nàng cùng Lục Lăng hai người cùng nhau hoàn thành, bé củ cải sẽ nói chút ví dụ như chuyện tình mình sống phóng túng như thế nào, nếu đụng phải chữ mình không biết viết hoặc là biểu đạt không ra trường hợp mình muốn nói sẽ vẽ, dĩ nhiên phương thức hội họa manga này khi Lục Tử Kỳ nhìn chỉ biết lắc đầu. Thỉnh thoảng, Tống Vô Khuyết cũng sẽ chạy tới chụp một cái chân đằng trước in dấu móng tay vào. . . . . .

Tình cảm của họ cứ được duy trì như vậy, mặc dù từ biệt nửa năm nhớ nhung lan tràn, nhưng cũng không cảm thấy có nhiều gian nan, trừ đêm khuya yên tĩnh gối đầu một mình khó ngủ tình hình đặc biệt lúc ấy cảm thấy một chút xíu đói khát. . . . . .

Gần đến Kinh Thành Lục Tử Kỳ lưu lại một phong thơ thảo luận với họ về chuyện trong nhà nên vì bọn họ chọn lựa nha hoàn hầu hạ, hỏi Tống Tiểu Hoa có yêu cầu gì không.

Tống Tiểu Hoa cực kỳ lễ độ vung bút lên: không có yêu cầu gì đặc biệt, chỉ cần không cao bằng ta không thể gầy hơn so với ta không thể ngu hơn so với ta da cũng không thể đẹp hơn ta vóc người cũng vậy và không được xinh đẹp hơn ta, là được!

Lại đi thêm hơn mười ngày nữa, rốt cuộc họ cũng đi tới dịch trạm cuối cùng ở Biện Kinh, Lục Tử Kỳ ở chỗ này lưu lại rất nhiều vật, chuẩn bị cho Tống Tiểu Hoa và Lục Lăng từ đầu đến chân quần áo giày vớ đồ trang sức đi kèm, còn có mấy bao trang sức bảo ngọc tuyệt đẹp và tranh chữ.

Về nội dung trong thư trừ giao phó một phen lúc vào thành còn nói về việc trong nhà tất cả đều được an bài, chốt hết còn có một hàng chữ nhỏ: chuyện tìm nha hoàn, tạm thời chưa có tìm được, người phù hợp với yêu cầu của nàng, thật khó tìm.

Tống Tiểu Hoa tích tụ, hộc máu. . . . . .

Kinh tế và nhân văn ở thủ đô Bắc Tống cùng các phương diện khác đều rất phát đạt, Biện Lương náo nhiệt phồn hoa không cần nhiều lời.

Tống Tiểu Hoa cùng Lục Lăng còn có Tống Vô Khuyết ngồi trên chiếc xe ngựa xa hoa rộng rãi do Lục Tử Kỳ kêu dịch quán chuẩn bị, chậm rãi thông qua cửa thành nguy nga.

Mới vừa vào trong thành, liền có một gã sai vặt mặc áo xanh tiến lên đón, cung kính vái một cái, nói là nhị gia phân phó hắn ở tại đây chờ đợi, để dẫn đường cho nhị nãi nãi cùng lăng tiểu thiếu gia.

Một khắc kia, Tống Tiểu Hoa mới có cảm giác chân chân chính chính bước vào Hào Môn, trong lòng không khỏi có mấy phần khẩn trương, chỉ là tò mò lại nhiều hơn, dù sao thì nàng chỉ nhìn thấy nhà cao cửa rộng của quan lại thế gia ở trên ti vi, không ngờ nàng cũng có một ngày có thể tự thể nghiệm hơn nữa còn trở thành một thành viên trong đó, thật là có chút hưng phấn.

Về phần những thứ trạch đấu đấu tranh nội bộ, thật sự không để ở trong lòng, bởi vì có tướng công ở đây, tướng công của nàng. . . . . . ! % # % Diễn @ Đ!àn # Lê ~ quý ^ Đôn % # %

Một đường đi về phía nam, ước chừng khoảng hai khắc, xe ngựa dừng lại, bên ngoài truyền đến âm thanh của gã sai vặt: "Nhị nãi nãi, Lăng tiểu thiếu gia, đã đến Lục phủ."

Ngay sau đó, màn xe từ bên ngoài vén lên, liền nhìn thấy một tiểu cô nương mặc trang phục nha hoàn khoảng mười ba mười bốn tuổi mặt tròn đang tươi cười rạng rỡ, hướng về phía Tống Tiểu Hoa vươn ra cánh tay. Khẽ sửng sốt một chút, sau đó mới không biến sắc học Từ Hi lão phật gia vươn ra cánh tay trắng noãn thon dài như củ sen để lên tay nàng, một tay còn lại thì dắt Lục Lăng, cúi đầu từ từ xuống xe ngựa.

Còn chưa có đứng vững, liền nghe một tiếng thét, sau đó chỉ cảm thấy thủ hạ không còn bên cạnh nữa, hẳn là đã xông tới chỗ Tống Vô Khuyết dọa tiểu cô nương té ngã.

Tống Tiểu Hoa vội vàng ra lệnh cho Vô Khuyết ngồi xuống, đang muốn đưa tay ra kéo tiểu cô nương đã bị nó dọa đến khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bạch, thuận tiện bồi lễ nói lời xin lỗi an ủi một chút, nhưng không ngờ là nàng lại vượt lên trước vội vàng quỳ xuống khi mình ra tay, vai run rẩy âm thanh run run: "Hiểu Yên đáng chết, xin Nhị nãi nãi chớ trách tội!"

Im lặng một hồi, Tống Tiểu Hoa trong lòng thầm thở dài một hơi, chỉ là làm dáng vẻ nâng tay lên một chút, vẻ mặt ôn hoà nói: "Thôi, chuyện này không thể trách ngươi, Hiểu Yên đúng không? Mau dậy đi."

Hiểu Yên nước mắt ròng ròng tràn đầy cảm kích luôn miệng nói tiếng cám ơn, lúc này mới đứng lên, miễn cưỡng nở nụ cười, trong chớp mắt lần nữa khôi phục dáng vẻ thận trọng.

Như cũ để mặt cho nàng đỡ tay mình, Tống Tiểu Hoa liếc nhìn mấy gã sai vặt đang đứng thẳng ở trên thẳm đỏ trước đại môn, chỉ thấy người người giống như là không có chuyện gì xảy ra vẫn đứng thẳng mắt bình tĩnh. Mặc dù có hai người rõ ràng bị Tống Vô Khuyết nhảy ra dọa sợ, nhưng chỉ là tròn mắt nhìn, cũng chưa có bất kỳ phản ứng khác thường nào.

Ngay cả người gác cổng cũng được huấn luyện nghiêm chỉnh như vậy, không hổ là gia đình cán bộ cấp cao. . . . . .

Trong lòng đang tự cảm khái, bên tai chợt nghe tiếng bước chân dồn dạp vang lên, nắng gắt sáng rõ thấy hoa mắt, nhìn chăm chú thì bóng dáng của một nam tử anh tuấn ngọc thụ lâm phong thẳng tắp ánh vào con ngươi.

Trường sam màu đen áo khoác tuyết sắc lụa mỏng, bên hông nhung tơ trường tuệ buông tới bên người do đi lại và gió quay trái quay phải, tóc đen lấy trâm bạch ngọc buộc lên, một tia bất loạn thái dương mang theo mơ hồ dấu tích mồ hôi, kiếm mi lãng mục mũi thẳng miệng vuông, quý khí kín kẽ trầm ổn lão luyện.

"Phụ thân!" Lục Lăng chần chờ một chút, vừa mới hoan hô liền bổ nhào lên phía trước: "Phụ thân, sao người không giống như trước kia?"

"Lăng Nhi còn có thể nhận ra phụ thân sao?"

"Bởi vì phụ thân là phụ thân của Lăng Nhi ~"

Lục Tử Kỳ cúi người ôm lấy nắm gạo nếp ăn mặc phấn điêu ngọc trác: "Lăng Nhi, con nặng hơn rồi."

"Bởi vì Lăng Nhi trưởng thành ~"

Khi đang nói chuyện, ngưng mắt nhìn Tống Tiểu Hoa trước mặt vẫn luôn giữ nụ cười yếu ớt đi tới, ngừng lại một chút, khẽ hít hơi, nhẹ lời nói nhỏ: "Tới đây?"

"Ừ, tới."

"Trên đường bình an hết chứ?"

"Ừ, bình an."

"Theo ta vào phủ đi!"

"Ừ, tốt."

Ngôn ngữ đơn giản đến cằn cỗi, bình thản đến không hề có tí cảm xúc gợn sóng, nhưng, lại có thể để cho nhiệt độ chung quanh giống như tiêu tán đi mấy phần. Thấm vào đáy lòng, giải nỗi tương tư.

Phân phó Hiểu Yên dẫn người đi dàn xếp hành lý trên xe ngựa, sau đó Lục Tử Kỳ ôm Lục Lăng, cùng Tống Tiểu Hoa sóng vai vào cửa. Tống Vô Khuyết tự động đuổi theo, ngẩng đầu mà bước nhìn quanh 禆.

Lục gia dựa vào chiến công của mình, cho nên bố cục của trạch viện mở rộng ra bốn phía. Lục gia chủ yếu lấy đá hoa trang trí, đặc biệt là trần thiết được trang hoàng rất tinh xảo tỉ mỉ. Cầu nhỏ nước chảy với những nét điêu khắc giản dị trong không gian rộng lớn rất hợp nhau càng tăng thêm sức mạnh dung hợp không chê vào đâu được, không quá cầu kỳ cũng không có dư thừa.

Tống Tiểu Hoa mặc dù dọc theo đường đi mở rộng tầm mắt và kiến thức không ít về sự tráng lệ của gia đình giàu có, nhưng cuối cùng cũng không thể so sánh với Lục gia ở Hoàng Thành cả ba đời đều làm quan cao trong triều, lập tức bị rung động ‘rơi lệ đầy mặt’.

Lục Tử Kỳ lập tức nghiêng đầu, thấy nàng gương mặt vặn vẹo không khỏi kinh ngạc: "Tiểu Hoa nàng làm sao vậy? Có phải quá nóng hay không, hay nàng cảm thấy không thoải mái?"

"Không phải. . . . . ." Cắn răng nghiến lợi nhỏ giọng: "Nhà chàng có tiền như vậy, ban đầu lại còn vì một bộ y phục một bữa cơm cùng ta phát giận!" Nói xong, còn đưa tay ở trên cánh tay của hắn nhẹ nhàng nhéo một cái.

Lục Tử Kỳ im lặng, đều là chuyện trước kia rồi, nha đầu này thật đúng là có thể mang thù.. . . . .

Mắt thấy phòng khách ở phía trước, sẵn tiện nắm chặt bàn tay nhỏ bé mền mại trong lòng bàn tay của mình, hai người nhìn nhau cười một tiếng. @ # $ D ~ Đ @ L # Q $ Đ $ # @

Tác giả có lời muốn nói: Tiểu Hoa mặc dù vào cổng lớn, nhưng cũng sẽ không xảy ra quá nhiều đấu đi đấu lại chuyện tình, bởi vì, yêu quái ta không biết viết. . . . . . Lệ rơi ~

Cho nên, ta liền chủ yếu vẫn là giày vò giày vò Tiểu Hoa cùng Tiểu Lục cuộc sống gia đình tạm ổn đi ~

Tái bút, trạch môn dặm tất cả quy củ ta cũng vậy không hiểu, tùy tiện YY hạ xuống, xem một chút coi như không cần quá đánh nhau ~

Nữa kịp, Lục gia không có lịch sử nguyên hình, đơn thuần hư cấu kéo con bê, như có tương đồng, tuyệt đối không có khả năng!

Chỉa vào ‘phòng chụp tấm thuẫn’ bay đi ~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 22.03.2017, 08:52
Hình đại diện của thành viên
^ᵔᴥᵔ^Cat Street^ᵔᴥᵔ^
^ᵔᴥᵔ^Cat Street^ᵔᴥᵔ^
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 398
Được thanks: 2959 lần
Điểm: 9.14
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
Chương 53: giải quyết đại BOSS

Editor: Quyền Khuyên

Lục Thác, tự Triển Chi, con trai trưởng đại thần khai quốc ‘An Quốc Công’ Lục Vũ, hiện nay là người đứng đầu Lục gia.

Sanh ra ở quân doanh, thuở nhỏ theo cha chinh chiến khắp nơi dẹp yên khói báo động. Mười hai tuổi từng dẫn trăm lính kỵ binh tinh nhuệ xâm nhập vào lòng địch, chém đầu hơn ngàn tên, đốt lương thảo, phá trận địa địch, tên tuổi tướng quân thiếu niên nổi như cồn. Phụ thân nghe tin thì cực kỳ vui mừng, lúc này quyết định đổi chữ tự từ chữ “Thủ thành” sang “Triển Chi”, ý là ‘chém hết đầu quân địch’…

Đến tuổi nhược quán thì thiên hạ ổn định, theo Lục Vũ vào kinh thành, ông thừa kế cha, vào triều làm quan.

Năm bốn mươi tuổi, phụ thân sống thọ và chết tại nhà, thừa kế tước vị.

Chìm nổi trong quan trường hơn mười năm, từ lục phẩm nhàn nhã đến quan nhất phẩm thiếu phó Thái tử, từ một kẻ vũ phu đến thầy dạy của Thiên Tử, quyền khuynh vua và dân.

Hai năm trước, chợt có ý thối lui, được ân điển của Thánh thượng, cởi bỏ tất cả chức vụ và quân hàm, chỉ còn lại tước vị ‘An Quốc Công’, bảo dưỡng tuổi thọ.

Bản tính ngang ngạnh, nhân phẩm phong lưu, có một thê bốn thiếp. Có tình ý sâu nặng với thê tử, thê tử qua đời hai mươi năm trước, vị trí chính thê vẫn để trống.

Sinh sáu nhi tử bốn nữ nhi, tướng mạo tài học đều thượng thừa, tất cả đều có danh tiếng xuất sắc. -dien-dan-le-q-d- Mà chỉ có hai đích tử là vô cùng được lòng ông, vô cùng được coi trọng.

So sánh với đứa con trai cả Lục Tử Hằng lão luyện đoan chính thì con thứ là Lục Tử Kỳ càng được thiên vị hơn.

Người này từ nhỏ đã có vẻ thông minh sáng suốt, ít khi có vẻ tham vọng, không câu nệ thế tục, văn võ song toàn, rất có phong thái của cha mình năm đó.

Trúng thám hoa tên đề trên bảng vàng, rất được thiên tử còn là thiếu niên thưởng thức, đồng ý làm quan to có thực quyền. Chỉ tiếc, nghé con mới sinh mặc dù có nhuệ khí và thông minh, cũng không chống lại được móng vuốt sắc nhọn của rừng rậm chi vương. Cuối cùng, bại bởi thế lực rối rắm khó gỡ trong triều. Bản thân rơi vào lao ngục, ái thê hương tiêu ngọc vẫn.

Say rượu hai năm, một khi tỉnh dậy, kiên quyết mang con trai nhỏ đi biên cương xa xôi, thà làm Tri Huyện một nơi mà không muốn dính líu đến gia tộc.

Vừa đấm vừa xoa, nhiều phen khuyên giải cũng không có kết quả. Thậm chí tái giá, cũng không theo lệnh của cha mẹ, chỉ có một phong thư báo về.

Mỗi lần nhớ tới, Lục Thác lại thở dài một tiếng.

Vốn tưởng rằng không có cơ hội đánh vỡ cục diện bế tắc này, không ngờ quanh co khúc khuỷu, nửa năm trước, con trai cả tự mình đi làm thuyết khách mang tin tức về, nói rốt cuộc cũng đồng ý về nhà, cũng chấp nhận sự sắp xếp vào kinh thành làm quan.

Nhưng, có hai điều kiện. Thứ nhất, vào ‘Xu Mật Viện’. Thứ hai, Lục gia phải tiếp nhận cô gái họ Tống, không được gây khó dễ.

Điều kiện thứ nhất, hoàn toàn không có dị nghị. Điều kiện thứ hai, không thể có dị nghị.

Lục lão gia tử cảm thấy hơi có chút bực mình. . . . . .

Nâng chén trà lên uống một hớp, ngước mắt nhìn mấy bóng dáng đang chậm rãi đi vào, mất chút hơi sức mới nuốt nước trà trong miệng xuống, không biến sắc ho hai tiếng.

Nhi tử ôm tiểu tôn tử, hai năm không thấy dáng dấp càng lớn càng xinh đẹp đáng yêu, một đôi mắt đen lúng liếng thông minh, thật không thẹn là con cháu Lục gia.

Nhi tử kéo theo một cô gái, quần lụa mỏng màu tím chấm đất, búi tóc bằng trâm ngọc trai, lông mày cao, phủ lớp phấn mỏng. Mặc dù nhìn thì đoan trang, nhưng vẻ mặt cử chỉ  một cái nhăn mày một nụ cười đều không có khí độ của danh môn khuê tú, mà mang theo chút dáng vẻ sơn dã. Chỉ là, có vẻ mơ hồ có khí khái phong phạm ung dung của người có địa vị cao, dù sao cũng coi như không quá mức bôi nhọ mặt mũi Lục gia. Không thẹn là là người Lục gia, rất có ánh mắt chọn vợ. . . . . .

Ánh mắt nhìn chăm chăm vào con chó đi ở cuối cùng.

Rất to, rất oai, rất mạnh, rất thuần chủng! Thật là một con chó tốt!

Vài ngày trước nghe nói trong tiểu viện của Lục Tử Kỳ dựng lên một ổ chó, Lục Thác đã rất giật mình. ^D^D^L^Q^D^Đứa nhóc này khi năm tuổi đùa dai đi trộm thức ăn chó, kết quả bị chó đuổi theo hai con phố, đầu cắm vào hồ nước, từ đó về sau nó thấy chó giống như gặp quỷ, bây giờ lại muốn nuôi chó?! Thà nói nó muốn nuôi quỷ còn có thể tin một chút. . . . . .

Mãi cho đến nhìn tận mắt mới có thể tin được. Xem ra, nhi tử đi ra ngoài một vòng, đã đổi tính. . . . . .

Bị hơn hai mươi con mắt của mười mấy người ngồi hoặc đứng trong sảnh cùngđánh giá, trong lòng Tống Tiểu Hoa đã sớm nổ tung lông. Chỉ là, ngoài mặt vẫn dáng vẻ hiền lương thục đức ấm áp lương thiện kính cẩn, nhưng để luyện tập được nụ cười có đường cong hoàn mỹ phải dùng gương soi, đã làm cho cơ mặt nàng bị cứng đờ thậm chí còn có dấu hiệu tê liệt.

Mợ nó, xem lông à? Còn không ai nói chuyện, mặt lão nương sắp cứng đờ rồi!

Lục Tử Kỳ cầm tay nàng cảm thấy lòng bàn tay truyền đến cảm giác đau nhói, bất đắc dĩ thở dài: "Cha. . . . . ."

Rốt cuộc đôi mắt Lục Thác đang nhìn chăm chăm Tống Vô Khuyết đã dời đi, hắng giọng: "Đi đường cực khổ."

Một khi ông cụ đã nói, mọi người mới nói theo.

Lập tức có một phụ nhân lanh lẹ cười nói: "Nhị nãi nãi mới của chúng ta thật là xinh đẹp!"

Tuổi chừng năm mươi, được bảo dưỡng rất tốt, dáng người hơi hơi mập, khuôn mặt tròn, thích màu đỏ sậm. Nghĩ người này chính là Tứ di nương Liễu thị đã từng chấp chưởng hậu viện.

Theo miêu tả trong thư của Lục Tử Kỳ để phán đoán, Tống Tiểu Hoa nhẹ nhàng khẽ chào: "Tứ di nương quá khen rồi, muội muội Uyển Hân mới đảm đương nổi hai chữ này đấy."

Vì vậy Liễu thị càng cười vui vẻ. Đứng ở sau lưng bà là một thiếu nữ mắt ngọc mày ngài tầm mười bốn mười lăm tuổi mặc quần màu vàng nhạt nhất thời xấu hổ sẳng giọng: "Mẹ, người xem, người trêu ghẹo Nhị tẩu, Nhị tẩu lại trêu ghẹo con, vậy con nên trêu ghẹo ai đây?"

Lúc này, lại có một phụ nhân khác nhẹ nhàng dịu dàng nói tiếp: "Ơ, cái này thì khó làm, trong thế hệ này của chúng ta thì muội là người nhỏ nhất, muội cũng không thể đi tìm nhóm cháu gái của mình chứ?"

Khoảng ba mươi tuổi, lông mày mắt hạnh mặt trái xoan, không lên tiếng trước, có ý cười ba phần, nhìn thì dịu dàng như nước, kì thực là kiên cường, ăn mặc đẹp đẽ cao quý. Người này nhất định là đại tẩu Lục Tử Kỳ, Nguyên thị. Mấy năm nay nhà mẹ đẻ vẫn đứng vững trong triều, hai năm trước tiếp quản trạch viện Lục gia từ trong tay Liễu thị.

Tống Tiểu Hoa thản nhiên cười thủ thỉ thù thì: "Lần trước vốn định nhờ đại bá mang một ít đồ vật để ngắm về cho tẩu tẩu, nhưng trong lúc vội vàng lại không tìm được vật nào  xứng với tẩu tẩu, đành phải tạm thời bỏ qua, mong tẩu tẩu không trách muội muội không hiểu chuyện."

Nguyên thị nghe vậy che miệng cười một tiếng, nói với chung quanh: "Nhìn thấy chưa, đệ muội của ta thật đúng là nhân tinh, lần đầu gặp mặt vậy mà giống như là đã biết từ sớm vậy."

Những người còn lại trong phòng khách cảm thấy thú vị đều tuần đáp lời, dựa vào việc Lục Tử Kỳ chỉ điểm từ trước, Tống Tiểu Hoa trả lời từng người thỏa đáng, không có tí nhầm lẫn nào.

Cười cười nói nói trong khoảng một nén hương thì chấm dứt, đây đó thiếu một chút mất tự nhiên cùng xa lạ, ít nhiều cũng coi như có chút thân cận.

Tiếp theo, Tống Tiểu Hoa hành động như tân nương tử lần đầu bái kiến trưởng bối trong nhà, lần lượt quỳ lạy kính trà. Một đại nha hoàn đi theo bên cạnh hầu hạ, đi một vòng, quả thật là máu không kịp lên não.

Sau đó là Lục Lăng đã rời nhà lâu ngày. ~dien~d~le~quy~don~ Nhưng mà cậu nhóc thì được đối xử tốt hơn, lúc nào cũng là lễ còn chưa có thực hiện được đã bị người ta ôm vào trong ngực, cục cưng tròn tròn điên cuồng hôn. . . . . .

Lúc này, Lục Tử Kỳ cho người hầu lấy ra bọc tơ lụa mà Tống Tiểu Hoa mang theo, bên trong chứa quà ra mắt cho mọi người trong nhà.

Trừ việc Lục Tử Kỳ đã chuẩn bị từ trước những vật quý trọng ở bên ngoài, còn có Tống Tiểu Hoa căn cứ vào những miêu tả của chàng về sở thích của mọi người, dọc đường vơ vét nhiều đồ vật nhỏ. Mặc dù không có giá trị gì, nhưng là các phu nhân, tiểu thư ở kinh thành cửa lớn không đi xa, cổng trong không ra thì chưa từng thấy. Quả nhiên, tất cả đều vui vẻ.

Về phần kính tặng cho ‘Đại Đương Gia’ Lục Thác, thật đúng là Tống Tiểu Hoa suy nghĩ rất lâu. Vị gia này có cái gì chưa từng thấy qua, có cái gì không chơi đùa, đâu có thể dựa vào mấy thứ đồ chơi là có thể thu phục thoải mái?

Tống Tiểu Hoa mỗi khi đến một địa phương nơi ông cụ lúc còn trẻ tuổi đã từng rong ruổi qua, sẽ dùng tâm tư và sức lực vô tận luồn xuống nhảy lên nhằm đào ra được đồ vật có giá trị nhất.

Ví dụ như, một vò rượu ngon được ủ để dùng cho việc ăn mừng một lần thắng trận nào đó, dao găm rỉ sét mà lão binh dưới trướng đưa cho lão tướng quân vào năm đó; lại như, một bộ tranh đã ố vàng lâu đời thêu mĩ nữ xinh đẹp, bởi vì người thêu mất sớm nên không còn sản xuất nữa, mà tú nữ này từng có một đoạn tình cảm không có kết quả với một vị thiếu niên lỗi lạc nào đó. . . . . .

Nói tóm lại, Tống Tiểu Hoa vì tìm những thứ đồ này mà dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào từ uy hiếp dụ dỗ thế mạnh như nước, mà Lục Tử Kỳ vì cung cấp đầu mối còn bán đứng cha mình không lưu tình chút nào quyết không nương tay. . . . . .

Kết quả của việc cấu kết với nhau làm việc xấu đó là thành công nắm lấy Lục lão gia tử.

Lục Thác hơn sáu mươi tuổi, râu tóc lông mi hoa râm, lệ khí của chinh chiến trên chiến trường đã sớm bị sự giả dối quỷ quyệt nơi quan trường biến thành bí hiểm ‘Tương hồ’. Lại thêm gần hai năm sống cuộc sống mang chim đi dạo ở nơi tĩnh mịch uống trà  dưỡng lão, bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu đều là mặt mũi hiền hòa. Nếu không phải đến tuổi này mà dáng người vẫn cao lớn, eo lưng thẳng tắp, âm thanh hùng hậu hơi thở kéo dài, sợ là người người đều nghĩ ông ta chỉ là một người bình thường một ông cụ bình thường mà thôi.

Nhìn ông cụ bị những lễ vật làm khuôn mặt cúc hoa của ông cụ tươi cười sáng lạn, trong bụng Tống Tiểu Hoa lặng lẽ cho mình một chữ ‘V’.

Đầu năm nay, mọi thứ đều là giả, giải quyết Boss cao cấp nhất mới là mẹ nó thật. . . . . .

Tác giả có lời muốn nói: yêu quái ta đối với ‘ Thám Hoa Lang ’ có vô cùng cường đại chấp niệm ~

‘ một môn bảy Tiến Sĩ, phụ tử ba Thám Hoa. ’

Của choa cá Tiểu Lý Thám Hoa. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 27.03.2017, 00:14
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 104 lần
Điểm: 10.89
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
Chương 54:      Không Một Chút Phản Đối

Lục Thác tuy có mười đứa con, chỉ là phần lớn đã không ở bên cạnh nữa. Chỉ trong khoảng thời gian hai đến ba năm, đã có bốn nhi tử lục tục đi ra ngoài làm quan, có ba nữ nhi lần lượt lấy chồng ở xa tha hương. Nói cách khác, trừ Lục Uyển Hân nữ nhi của của tứ di nương chưa lấy chồng ra, ở kinh thành chỉ có hai đứa con của chính thê, Lục Tử Hằng cùng Lục Tử Kỳ.

Đây là cách Lục Thác chỉ đạo gia đình, đầu tiên, bảo đảm địa vị con của chánh thê vững vàng không thể lay. Đồng thời, đối với con của các di nương cũng rất công bằng, tuy là cho ra ngoài, nhưng mọi người cũng có tiền đồ vô hạn. Mấy thiếp thất đã sớm không còn tưởng niệm đến việc tranh thủ tình cảm và quyền lợi, lại không bởi vì con cái mà nổi lên tranh đấu, tự nhiên an phận và thái bình.

Huống chi, trong triều đã có hai nhi tử chia ra nắm giữ hai chức vụ quan trọng về dân sinh và quân sự đã đủ, nếu không, rất dễ gặp phải việc bị cấp trên nghi kỵ. Mà ở bên ngoài lại để cho bọn tôn tự gây dựng địa bàn, chính là cùng trong kinh hô ứng lẫn nhau, kết thành thế lực vững chắc cho dù ai cũng không dám hay dễ dàng động tới.

Đây cũng là lý do tại sao Lục Thác giã từ sự nghiệp khi đang trên đỉnh vinh quang, hơn nữa đây cũng là nguyên nhân hắn có ý tưởng nghĩ cách muốn cho con thứ trở về. Lục gia muốn ở trong thế cục thay đổi liên tục này đứng sừng sững không ngã, phải dựa vào thế hệ trẻ có thể đứng tronng trung tâm quyền lực, mới bảo đảm phần gia nghiệp này. Hắn không lùi, cho dù hậu bối có lên cao như thế nào tất nhiên cũng sẽ bị áp chế. Mà hoàng thượng sắp đăng cơ chấp chính đối với Lục Tử Kỳ từ trước đến giờ thưởng thức có thừa, vả lại trải qua sự kiện kia vẫn thẹn trong lòng, chỉ mong bắt được phần này cơ hội, một khi đăng cơ, sắp tới.

Về phần hắn Lục Thác, cũng là thời điểm nên giao thiên hạ cho người trẻ tuổi tung hoành, mình hiện giờ chỉ nên dành thời gian vui đùa cùng tôn tử và đánh cờ cùng con vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.

Dù sao, mặc dù thân không ở trong triều, nhưng mười mấy năm căn cơ, vẫn còn ở đó.

Hôm nay mặc dù trong trạch viện của Lục gia đi không ít người, nhưng khi dùng cơm tối vẫn như cũ bày toàn bộ năm bàn lớn. Tóm lại chính là tập hợp tất cả các phòng tất cả chi Thất Đại Cô Bát Đại Di bà bà nàng dâu tiểu cô tử nha hoàn tiểu thiếp cùng thông phòng không thiếu một ai, còn có một đám mao đầu tiểu không lớn không nhỏ chi oa tán loạn, hơn nữa còn có một đoàn kịch đang nổi nhạc múa hát, cảnh tượng như vậy làm cho Tống Tiểu Hoa thấy mắt nổ đom đóm còn hai lỗ tai thì nổ vang.

Lúc này nàng cho ra một xác định, gia đình này kế hoạch hoá rất tốt! . . . . . .

Bởi vì phần gia yến này Tống Tiểu Hoa cùng Lục Lăng là nhân vật chính, cho nên họ liền cùng Lục Tử Kỳ cùng nhau ngồi ngay bàn chủ trì, ngồi trên bàn này ngoại trừ Lục Thác cùng  bốn vị di nương, còn có Lục Tử Hằng.

Hắn so với Lục Tử Kỳ lớn hơn năm tuổi, cả hai đều giống nhau cao lớn thon gầy, mặt mày có sáu bảy phần tương tự, trường sam đỏ thẫm, chòm râu ngắn, nghiêm túc và ít nói.

Tống Tiểu Hoa chỉ ở ngay thời điểm lúc gặp mặt mới nhìn thấy hắn lễ tiết khẽ cười, gọi một tiếng  ‘đệ muội’, sau lần đó mãi cho đến tàn cuộc, hắn làm nàng không thể nhịn được phải ngước mắt lén nhìn trộm hắn một chút. Vốn là trông thấy hắn đối với mình như vậy con tim yếu ớt như thủy tinh có chút bi thương, bất quá sau khi nhìn thấy hắn đối với mọi người, bao gồm Lục lão gia và tất cả mọi người đều là bộ dáng tao nhã lễ độ rồi lại lạnh nhạt xa cách, vì vậy liền dễ chịu. . . . . .

Một bữa cơm ăn đến khi trăng lên đỉnh đầu mới tuyên bố kết thúc, trong bữa tiệc, đối mặt với mấy chục người  thay nhau điên cuồng công kích, Tống Tiểu Hoa là binh đến tướng chắn biểu hiện có thể nói là hào phóng thỏa đáng biết tròn biết méo, về phần lúc ăn cơm tất cả các quy củ như đòi mạng người cũng bởi vì có Lục Tử Kỳ ở một bên chỉ điểm mà cuối cùng không có làm ra trò cười cho thiên hạ thuận lợi vượt qua kiểm tra.

Nói tóm lại, bữa cơm này Tống Tiểu Hoa ăn ra khỏi cấp bậc ăn ra khỏi tài nghệ ăn hết lời đồn đãi mình là thôn phụ sơn dã, khiến cho những người chờ để chế giễu nàng phải thất vọng, làm cho những người muốn chê cười nàng phải ngậm miệng, để cho trong lòng của mọi người ở đây đối với Nhị nãi nãi một nữ nhi của gia đình phú nông không có gia thế hiển hách gì đánh giá lại một lần nữa.

Về phần Lục lão gia trên mặt luôn chứa đựng nụ cười vì Lục Lăng ở trên đùi của ông trái một tiếng ‘gia gia’ vang lên thanh thúy còn phải một bên hôn nhẹ lên mặt ông làm cho nụ cười trên môi của ông càng thêm rực rỡ. . . . . .

Mà quan trọng nhất là, chỉ một bữa cơm mà lại phải gióng trống khua chiêng Lao Sư Động Chúng như vậy, hiển nhiên Lục Thác đối với Lục Tử Kỳ không che giấu chút nào thiên vị cùng coi trọng, không thể nghi ngờ là thê nhi của hắn cũng nằm trong vị trí đó, ít nhất, ngoài mặt không tha cho ai đụng tới họ.

Sau khi buổi gia yến kết thúc, Lục Lăng được Tam di nương người đã nuôi dưỡng hắn suốt hai năm dẫn đi, Tống Tiểu Hoa cùng Lục Tử Kỳ cùng nhau trở về nhà mới.

Một nhà ba người bọn họ, không, một nhà bốn người sau này phải ở trong nhà mới có tên là ‘Niệm viên’, nằm ở góc phía đông nam trong đại trạch viện Lục gia. Ngoài viện có một phiến rừng trúc um tùm, thanh u yên tĩnh riêng biệt. Nơi này vốn là nơi Lục Thác tu thân dưỡng tính, nghe nói Lục Tử Kỳ muốn chọn đất mới xây một chỗ ở thanh tịnh , liền rất rộng rãi nhường lại, sửa chữa lại và xây rộng hơn biến thành một viện lớn.

‘Niệm viên’ có hai đại nha hoàn, ma ma hai người, tiểu nha hoàn bốn người, thô sử nha hoàn cũng tạp dịch tám người, toàn bộ đều là do trước một tháng Lục Tử Kỳ tự mình chọn lựa,  với điều kiện cẩn thận đôn hậu không đâm bị thóc chọc bị gạo.

Về phần bộ dáng của bọn nha hoàn, mọi người đều là nhỏ bé da nhợt nhạt như nước không hợp với số tuổi của họ, có thể kém đến nỗi không còn kém hơn được nữa? Thật ra thì lúc ấy Tống Tiểu Hoa chỉ tùy tiện nói như vậy thôi, nàng đối với hình dạng và vóc người hiện tại của mình vẫn rất tự tin. Dù sao, coi như thật sự có là cực phẩm đại mỹ nhân Điêu Thuyền hay Tây Thi, nàng cũng có biện pháp khiến Lục Tử Kỳ làm như không thấy.

Mục tiêu của Tống Tiểu Hoa là, làm cho trong mắt của Lục Tử Kỳ trừ nàng ra không có bất cứ nữ nhân nào, còn lại tất cả đều là nam nhân! Nếu có cũng thật là xấu xí, hay thái giám cũng được. . . . . . @ $ @ D!iễn ~ Đ@àn % L^ê * Q#uý @ Đ~ôn @ $ @

Ánh trăng vừa lên, Lục Tử Kỳ liền cầm lấy đèn dẫn đường sai tiểu nha hoàn về trước chuẩn bị, hắn cùng với Tống Tiểu Hoa sau đó chạy chầm chậm.

Gió mát phất phơ, thổi tan thời tiết nóng bức, cũng thổi tan ồn ào náo động.

Gặp mặt suốt cả một ngày, lại thẳng đến giờ phút này mới có thể thưởng thức được phần tư vị cửu biệt trùng phùng này.

Giao thủ nắm lấy tay nhau, mười ngón tay đan xen, trong tai là phập phồng tiếng côn trùng kêu vang, trước mắt là ánh trăng như nước, bên cạnh, là người mình nhớ nhung tận xương, người mình yêu.

Nhất thời cả hai không có nói gì, chỉ chuyên tâm từng bước từng bước đạp trên tấm đá xanh sáng bóng, giống như trong lòng đang gợn sóng.

Tống Tiểu Hoa nghiêng một cái đầu, liền nhìn thấy Lục Tử Kỳ cũng đang nghiêng đầu tỉ mỉ quan sát nàng, đôi mắt sáng như ánh sao, khóe miệng mang theo ý cười nhè nhẹ: "Nhìn cái gì vậy? Chưa từng thấy qua mỹ nữ sao?"

Hung ác nói một câu, khiến cho người thoáng ý cười trong nháy mắt mở rộng, cuối cùng không nhịn được cười khẽ một tiếng: "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời."

Trừng mắt giả trang hung ác: "Chàng, Lục Nhị gia không quen nhìn thấy ta diễn xuất giống dân chúng hả?"

Liền vội vàng lắc đầu phủ nhận: "Sao dám sao dám, so sánh với việc nàng ăn nói nhẹ nhàng giữ kẽ, ta thích mặt thật của nàng hơn."

U ám hừ lạnh: "Nói cách khác, chàng không yêu thích dáng vẻ lúc đó của ta?"

Vội vàng tiếp tục lắc đầu: "Không không không, vô luận nàng có dáng vẻ gì đi nữa ta đều thích!"

Hài lòng đi cà nhắc vỗ vỗ gương mặt của hắn: "Ngoan, coi như chàng thức thời."

Thật là có chút lúng túng nhìn bốn phía: "Tiểu Hoa, nàng. . . . . ."

"Sợ cái gì, lão nương đùa giỡn nam nhân của lão nương là chuyện thiên kinh địa nghĩa, nếu như không phục, trở về đùa giỡn nam nhân của mình đi!"

Lục Tử Kỳ nghẹn lời, lặng yên trong chốc lát mới cân nhắc từng câu từng chữ nói: "Ta hiểu biết rõ nàng mới vừa rồi nhịn được rất vất vả, chỉ là, sau này không nên giống như vậy. . . . . . Còn nữa sau này nàng không nên nói những lời nói kinh hãi thế tục như vậy."

Tống Tiểu Hoa suy nghĩ một chút, sau đó nghiêm trang gật đầu một cái: "Được, vậy thì nghe lời chàng. Không nói thì có thể, nhưng ta phải làm!"

Cả kinh thất sắc: "Lúc này nơi đây? !"

Như đóng đinh chặt sắt: "Đúng!"

Liền lùi lại hai bước: "Không nên?"

Theo sát ép lên: "Có cái gì không nên?"

"Này này chuyện này. . . . . . Làm như thế không hợp với lễ giáo, nên trở về phòng rồi nói sau."

"Gian phòng quá nhỏ, không đủ dùng."

"Nhé nhé nhé. . . . . . Địa phương lớn như vậy, ngươi còn muốn như thế nào?"

Giơ tay lên nhẹ gảy cằm, kéo dài âm thanh: "Chàng đoán thử, ta muốn như thế nào?"

Thân thể trong nháy mắt cứng ngắc, chống cự đến cùng: "Chuyện hoang đường như vậy, tuyệt đối không được!"

Tống Tiểu Hoa rốt cuộc không kềm được bật cười: "Chàng suy nghĩ đến chuyện gì vậy? Ta là muốn chàng cõng ta về!"

Lục Tử Kỳ thở phào nhẹ nhõm, đỏ mặt ho khan hai tiếng: "Vậy cũng không được."

"Không được? Chàng có muốn ta lập tức làm chuyện không bằng cầm thú đối với chàng sao!"

Mềm giọng thương lượng: "Tiểu Hoa, ngộ nhỡ bị người khác nhìn thấy, còn ra thể thống gì?"

Không chút cử động: "Trời tối với lại nơi đây vắng vẻ như thế, làm sao lại có người đi qua? Ta mặc kệ, ta lặn lội đường xa nửa năm, giả bộ làm bê con một ngày, ngày hôm nay buổi tối ta căn bản chưa có ăn no, không còn hơi sức rồi, đi không nổi!"

Tống Tiểu Hoa càng nói càng đáng thương, cuối cùng lại ngồi chồm hổm trên mặt đất ăn vạ: "Chàng là đồ lưu manh tâm địa sắt đá!"

Lục Tử Kỳ đau đầu nhức óc, không thể làm gì khác hơn là cũng ngồi chồm hổm xuống: "Sao nàng có thể nói như vậy?"

"Tư tưởng của chàng xấu xa như vậy, không phải là đồ lưu manh thì là cái gì? Chàng tình nguyện đứng nhìn ta một người sống sờ sờ mệt chết, cũng không nguyện ý cõng ta, không phải tâm địa sắt đá vậy là cái gì? Trời ơi ta mệnh thật khổ, thế nào lại gả cho một nam nhân lòng lang dạ sói như vậy! ~"

". . . . . . . . . . . ."

Nếu như bây giờ thật sự có người đi qua, thấy tình cảnh này, tất nhiên sẽ cho là mình thấy quỷ. Từ trước đến giờNhị gia tướng mạo phong lưu đúng đắn lại có thể không chút cố kỵ và hình tượng đứng ở ven đường, mà Nhị nãi nãi trong truyền thuyết đoan trang hào phóng không thua kém khuê tú danh môn lại có thể một vốc nước mũi một đống lệ như thôn phụ gào khóc. Hai người giống như khỉ này tuyệt đối không thể nào là Nhị gia cùng Nhị nãi nãi, kết quả là bởi vì không thể tiếp nhận được kích thích mãnh liệt như vậy đập vào mắt mình. . . . . .

Lục Tử Kỳ bị Tống Tiểu Hoa tung sở trường hết sức vô sỉ la lối om sòm xỏ lá đánh bại.

Dù sao đường về ‘Niệm viên’, trước mặt chính là rừng trúc, bọn hạ nhân lúc này phần lớn tập trung bận việc. Dọn dẹp dạ tiệc đã tàn cuộc, ngắn ngủn lộ trình cũng sẽ không gặp phải những người không có nhiệm vụ. Liền. . . . . . Theo nàng lần này đi! % ! % D @ Đ ! L % Q ^ Đ % ! %

Nha đầu này, chân chính là khắc tinh trong đời của hắn. . . . . .

Thấy hắn bất đắc dĩ xoay người, lưng hướng về phía mình, Tống Tiểu Hoa lập tức tươi cười rạng rỡ dùng cả tay chân bò lên.

Giữa hè ban đêm, không khí có chút nóng, cộng với việc bận rộn cả một ngày thân thể lộ ra chút mùi mồ hôi, xen lẫn với mùi túi thơm và mùi của hoa cỏ thơm ngát trong không khí, làm cho lòng người say mê và tinh thần sảng khoái.

Lưng của hắn, dày rộng như núi, có thể gánh vác gánh nặng ngàn cân, cũng có thể gánh vác tình yêu của nàng.

Người của nàng, nhỏ nhắn mền mại, có thể trải qua bão tố, cũng có thể trải qua nhu tình như nước của hắn.

"Tướng công, hôm nay ta biểu hiện có tốt hay không?"

"Tốt. Ngoài dự liệu của ta."

"Ta thông minh không?"

"Thông minh, ngoài dự liệu của ta."

"Thôi đi, cái gì cũng không ngờ. Thế nào, chẳng lẽ trong lòng của chàng ta lại giống đầu heo vậy sao?"

"Có phải hay không so heo đần thì ta không biết, chỉ là, cũng nhanh so với heo nặng, ta cũng đã biết."

". . . . . . Dám nói ta mập, ta cắn chết chàng!"

"Ai ~ nàng thật đúng là cắn ta, thì ra là nàng không chỉ là heo, mà còn là một tiểu Cẩu?"

". . . . . . Vậy ta trước hết để cho chàng biết một chút về cái gì gọi là không như heo chó!"

Trong rừng trúc, phát ra tiếng cười đùa, làm cho những con chim, giật mình vô số.

Nửa năm lữ trình, Tống Tiểu Hoa trừ đi tăng thêm kiến thức mở rộng tầm mắt và thưởng thức được nhiều cảnh Sơn Hà xinh đẹp tuyệt trần, còn có một thành quả rất quan trọng, nàng học được cách như thế nào cùng quan phu nhân quý phụ nhân đại gia tiểu thư chung đụng giao thiệp.

Mỗi khi đến một chỗ, Lục Tử Kỳ cũng sẽ trước đó lưu lại trong thơ nói cho nàng biết, tình hình quan viên gia quyến nơi đây như thế nào, những người xuất thân danh môn vọng tộc, đến những người xuất thân là dân chúng tầm thường, những gia sư có ngôn hành cử chỉ đáng giá đo lường để học tập, những xảo trá cay nghiệt hoặc tiểu lý tang đao mặc dù tuyệt đối không cần bắt chước nhưng không ngại để ý quan sát.

Sau đó, nhờ quan địa phương để cho gia quyến cùng với Tống Tiểu Hoa du sơn ngoạn thủy hoặc là thiết yến tương đãi mấy ngày.

Chính là bởi vì trong chuyến đi lần này có Lục Tử Kỳ tốn rất nhiều công phu an bài, Tống Tiểu Hoa ở trong trường hợp hôm nay mới có thể ứng đối tự nhiên, không có để cho người khác có cơ hội nói gì về mình cả, càng sẽ không để cho người khác coi thường mình.

Náo loạn một hồi, có chút mệt mỏi, Tống Tiểu Hoa đàng hoàng yên tâm nằm ở trên vai người đang cõng mình, ngửi hơi thở quen thuộc kia: "Tướng công, chàng có cảm giác chúng ta có quá mức phách lối hay không ? Mới vừa vào phủ, liền gây ra động tĩnh lớn như vậy, có thể hay không làm cho người ta ước ao ghen tị?"

Lục Tử Kỳ cõng thân thể mềm mại không xương đi chầm chậm, nghe vậy nhẹ nhàng cười một tiếng: "Ta lần này trở lại, vốn là muốn dùng hết sức tiến thủ, bất luận là ở trong triều, hay là ở trong nhà. Nàng chỉ cần nhớ kỹ một điều, từ nay về sau, ở nơi này nguyên tắc xử sự do nàng định ra, không ai có thể phản đối! Tiểu Hoa, có ta ở đây, tuyệt không làm cho nàng bị chút nào tổn thương, nhưng nàng, cũng phải học được cách tự bảo vệ chính mình, tuyệt đối không thể để cho người có lòng dạ khó lường có cơ hội làm hại nàng! Nàng hiểu không?"

"Hiểu ~ nói tóm lại chính là người không phạm ta, ta không phạm người nếu người chọc ta thì ta cũng phải chọc lại người, hơn nữa phải phạm người cho đến khi người không dám tái phạm mới thôi. Ta Tống Tiểu Hoa không phải quả hồng mềm càng không phải là Thánh mẫu, có thù không báo là vương bát!"

Lục Tử Kỳ dừng bước lại, khẽ nghiêng đầu, trầm giọng nói: "Không, nàng cần chính là, không cho bất luận kẻ nào có cơ hội hại mình."

"Được được được, ta sẽ làm cho tất cả âm mưu đều bị bóp chết trong trứng nước, có đúng hay không?"

Tống Tiểu Hoa nhẹ nhàng hôn một cái trên gương mặt của hắn: "Chàng cứ yên tâm đi làm việc chàng cần làm, trong nhà tất cả có ta."

Lục Tử Kỳ khóe mắt nếp nhăn trên mặt khi cười từng điểm từng điểm chậm rãi tràn ra, gật đầu một cái, tiếng như Thanh Trúc: "Tốt." ^ # ! ^ Diễn ! Đàn ~ Lê @ Quy % Đôn ^ ! % ^

Tác giả có lời muốn nói: ‘ không ti phản cang ’ chính là Chu Tổng Lý cho một cập kỳ kiểu như trâu bò  dưới đất đảng ở Quốc Quân cao tầng trong dựng thân châm ngôn, bị ta đạo văn rồi, lỗi. . . . . .

Thuận tiện, điên cuồng cúng bái một cái vĩ đại Chu Tổng Lý, vĩnh viễn thần tượng a a a a a. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 03.04.2017, 16:13
Hình đại diện của thành viên
^ᵔᴥᵔ^Cat Street^ᵔᴥᵔ^
^ᵔᴥᵔ^Cat Street^ᵔᴥᵔ^
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 398
Được thanks: 2959 lần
Điểm: 9.14
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
Chương 55: Tháng hai người đoàn tụ.

Editor: Quyền Khuyên

Ra khỏi rừng trúc thì lập tức đến ‘Niệm viên’ cửa viện đã ở trước mặt, cuối cùng Tống Tiểu Hoa đã chơi đủ tiết mục ‘Trư Bát Giới cõng vợ’.

Người Lục Tử Kỳ ở tư thế nửa ngồi cho nàng xuống, mà nàng lại muốn chơi đùa giống như khỉ hoang treo ngược lắc lư lung tung ở chỗ kia. Đang ầm ĩ, chợt nghe tiếng đóng cửa vang lên, một bóng đen rất to thoát ra bay trên không trung và bổ nhào tới đây, Lục Tử Kỳ cả kinh hoảng hốt chân mềm nhũn, tiếp theo là Tống Tiểu Hoa giắt trên người hắn cùng nhau té, cả bốn chi ngửa ra, hơn nữa theo sát là Tống Vô Khuyết không kịp dừng lại, hai người một con chó ở cuộn thành một cục trên bãi cỏ xanh trong rừng trúc.

Vì vậy, đương gia chủ mẫu Tống Tiểu Hoa, sử dụng phương thức như thế với nước mắt giàn giụa gặp mặt với bọn hạ nhân nhà mình. . . . . .

Đợi đến cuối cùng nha hoàn gã sai vặt lão ma ma từ cực độ khiếp sợ đi qua chuyển thành nhiệt tình rồi ba chân bốn cẳng đỡ hai người dậy, Tống Tiểu Hoa vẫn còn có thể cố tự trấn định vỗ vỗ những ngọn cỏ trên y phục, lấy chiếc lá trúc trên đầu xuống, sau đó vụng về phất tay một cái, nói một câu: "Mọi người khỏe, mọi người vất vả rồi!" &Dien&d&Le&Quy&d Mà Lục Tử Kỳ lại chỉ có thể cúi đầu như không có chuyện gì xảy ra ngồi chồm hổm trừng đầu sỏ Tống Vô Khuyết đang ở bên cạnh, sau đó, thua trận. Trong lòng than thở, hai mươi mấy năm qua khổ tâm tạo nên  hình tượng cùng uy nghiêm, coi như hoàn toàn bị hủy trong chốc lát rồi. . . . . .

Chỉ là, từ chuyện này cũng có thể nhìn ra người trong ‘Niệm viên’ đều là người lão luyện thành thục, nhanh chóng điều chỉnh tốt  tâm tình của mình, giống như chưa có chuyện gì xảy ra vậy, theo quy củ chia hai nhóm nghênh đón chủ mẫu vào viên, sau đó tập hợp đủ lần lượt đến phòng khách bái kiến.

Tống Tiểu Hoa nhìn một trời người với đủ loại màu sắc hình dạng làm đầu óc choáng váng, lúc này không có tinh lực nhận thức từng người một, dù sao đều là người trong viên mình, sau còn nhiều thời gian. Cho nên, phần lớn liền chỉ cười gật gật đầu rồi nói đôi câu mà mặt mũi thì tự động bỏ qua.

Trừ ba người, một là ban ngày bị Tống Vô Khuyết dọa cho  một phát thất điên bát đảo là Hiểu Yên, một là gã sai vặt áo xanh chờ tại cửa dẫn đường tên là Hữu Dung, còn có một là cô nương ước chừng mười sáu mười bảy tuổi dung mạo không tính là trưởng thành nhưng khí chất cực kỳ dịu dàng trầm tĩnh gọi là Thính Huyền.

Hiểu Yên cùng Thính Huyền là Đại Nha hoàn trong ‘Niệm viên’, Hữu Dung là gã sai vặt theo hầu Lục Tử Kỳ.

Lục Tử Kỳ thấy Tống Tiểu Hoa cũng mệt mỏi, liền cho những hạ nhân của mình lui ra, hai Đại Nha hoàn lại đến đốt hương trải giường chiếu.

Hữu Dung đợi đến khi tất cả mọi người rời đi thì kỳ kèo mè nheo đi đến trước mặt Lục Tử Kỳ: "Nhị gia, thật là xin lỗi, cửa là nô tài mở ra. Nhưng Đại Cẩu kia đẩy cửa, nô tài không dám không mở cửa cho nó ạ. . . . . ."

Nghĩ đến cảnh tượng mất mặt lúc trước Lục Tử Kỳ liền uất ức, tức giận giơ tay lên cho hắn một cái đập: "Nhìn cái tiền đồ ít ỏi của ngươi này, chỉ vẻn vẹn một con chó cũng không đối phó được!"

Hữu Dung nhe răng trợn mắt xoa ót, thối lui đến cửa bỏ lại một câu: "Cái này gọi là có chủ như thế nào tất có đầy tớ như thế ấy!" Lập tức chạy nhanh như làn khói.

Tống Tiểu Hoa nhìn khuôn mặt biến dạng của Lục Tử Kỳ, nhịn không được nhỏ giọng cười mờ ám: "Nhị gia nhà chúng ta sợ chó, sợ là mọi người đều biết!"

"Tiểu tử thúi này càng ngày càng lớn gan không có quy củ, phải cho nó nếm điểm lợi hại nếm mới được!"

"Hắn chính là tiểu thư đồng mà chàng có nói tới trong thư saoo? Chàng mới không nỡ nào!"

Năm đó Lục Tử Kỳ nản lòng thoái chí rời nhà đi xa, tiêu hủy tất cả khế ước bán thân của đám tôi tớ, phân phát cho mọi người tiền bạc. Chỉ có một người đến chết cũng không chịu rời đi kiên trì muốn ở lại Lục gia chờ hắn trở về, chính là Hữu Dung từ lúc năm tuổi được nâng làm thư đồng cho hắn. Thấy kẻ đó trung thành đáng khen, Lục Thác thiện tâm thu nó ở bên cạnh mình.

Lần này nghe nói Lục Tử Kỳ về nhà, Hữu Dung không nói hai lời hấp tấp đến với chủ cũ tìm nơi nương tựa, chọc Lục lão gia tử bị chọc tức quá mức, trực tiếp mắng không công nuôi dưỡng đồ ranh con này ba năm, sớm biết như thế, lúc đầu nên một cước đá ra cửa, mặc kệ hắn thắt cổ hay là muốn chết kiểu gì thì chết, v...v...

Khế ước bán thân của Hữu Dung đã bị tiêu hủy, đã là một người tự do, nhưng hắn cam nguyện làm gã sai vặt chỉ vì có thể tiếp tục làm việc cho chủ cũ. Lục Tử Kỳ cùng hắn có vài chục năm tình cảm, vả lại xưa đến nay thích hắn làm việc chắc chắn, là người hết sức chân thành, liền để cho hắn đi theo mình làm việc trong quan nha, đồng thời để ý ngày sau vi tìm kiếm một chút tiền đồ tốt.

Mà Tống Tiểu Hoa khắc sâu ấn tượng với  Hữu Dung, không hoàn toàn bởi sự trung thành kia, nhiều hơn là bởi vì tên của hắn ——

Khoan dung, khoan dung là một đức tính, một đức tính, ngực . . . . . . lớn. . . . . . (ở đây tác giả chơi chữ đồng âm: một đức tính – nãi đại 乃大 với ngực lớn 奶大)

Mới cẩn thận đánh giá qua, mười bảy mười tám tuổi mi thanh mục tú cơ trí lộ ra ngoài, còn mang theo chút ngây thơ chưa mất hết, dáng người cũng coi như là vừa mới lớn, gầy gầy cao cao giống một gốc cây đậu nành, sợ là đến cơ ngực cũng không có, bộ phận kia hình như cũng không lớn. . . . . .

Nhưng cũng có thể là giống như Lục Tử Kỳ vậy, thật ra thì rất có nguyên liệu, chỉ là bị y phục che đậy nên nhìn không ra?

Khuôn mặt Tống Tiểu Hoa uốn éo nhìn chăm chú, Lục Tử Kỳ cảm thấy sau lưng hơi lạnh, ho nhẹ một tiếng đứng lên: "Sắc trời đã tối, tắm rửa rồi đi nghỉ ngơi sớm một chút!"

"Tắm rửa?" Con ngươi trong mắt Tống Tiểu Hoa đảo hai vòng, thì cũng đứng dậy theo: "Vậy thì chàng tắm trước đi, bụng ta đói, lấy ít đồ ăn trước đã."

"Cũng tốt, nàng muốn ăn cái gì, phân phó hạ nhân đi làm."

"Được rồi, chàng không cần quan tâm, nhanh đi nhanh đi!"

Tống Tiểu Hoa đẩy Lục Tử Kỳ ra ngoài, lúc đến cửa thì dừng lại, xoay người đi tới trước mặt của hắn, diedanlequydon dùng một âm thanh nghiêm túc như đang thảo luận vấn đề nói: "Tử Kỳ, chàng có cảm thấy có chỗ nào của ta thay đổi hay không?"

Câu hỏi đột ngột như thế khiến Lục Tử Kỳ ngẩn người, suy nghĩ chốc lát mới thử thăm dò nói: "Biến đổi. . . . . . Đẹp?"

Nghiêm trang gật đầu một cái: "Cụ thể là?"

"Ưm. . . . . . Làn da càng trắng nõn hơn rồi."

"Còn có gì nữa?"

"Ưm. . . . . . Tóc đen hơn dài hơn."

"Chỉ có hai điều này?"

"Cái đó. . . . . . Khí chất thay đổi điều càng rộng lượng hơn."

"Tiếp tục."

"Cái này. . . . . . Tính tình càng dịu dàng hiền thục hơn."

"Không có à nha?"

Lục Tử Kỳ vắt óc tìm suy nghĩ trong chốc lát, chỉ đành phải lô vẻ mặt đau khổ xin khoan dung: "Diêu Diêu, ta đã nói những lời trái với lương tâm mình rồi, nàng còn cảm thấy  thiếu à?"

". . . . . . . . . . . ."

Tống Tiểu Hoa hầm hừ một chống nạnh bày ra hình dáng kinh điển hình ấm trà: "Chàng không quan tâm ta một tí nào, không trách được mua y phục không vừa cho ta!"

"Không biết, mặc rất thích hợp!" Lục Tử Kỳ nhìn kỹ váy tử sa mình đặc biệt chuẩn bị vì nàng: "Đây chính là chỗ tốt nhất ở Kinh Thành may theo yêu cầu của ta theo số đo của nàng, cơ thể Lăng Nhi vẫn đang lớn, ta còn có thể miêu tả trong thư chuẩn bị cho nó bộ quần áo vừa vặn. Huống chi, nàng và so sánh với khi đó cũng không có nhiều thay đổi quá lớn. . . . . ."

"Không có thay đổi? !" Tống Tiểu Hoa hung tợn chọc chọc vai hắn: "Chàng chờ, lập tức để cho chàng xem thật kỹ rốt cuộc có biến hóa hay không!"

Nhìn nàng tức giận hừ hừ bước nhanh ra ngoài, Lục Tử Kỳ cười khổ. Thật đã che giấu lương tâm khen nàng lại còn không hài lòng. Ít nhất, hai chữ dịu dàng không dính dáng gì đến nàng. . . . . .

Sớm biết thế, cũng không cần bởi vì lo lắng nàng và Lăng Nhi đi cả quãng đường dài long đong mệt mỏi không có thời gian chọn mua quần áo, ngộ nhỡ ăn mặt trang điểm không phù hợp với kiểu dáng đang thịnh hành trong kinh thì sẽ tạo thành câu chuyện trên đầu môi, mà đi chuẩn bị cho bọn họ.

Phòng tắm liền với phòng ngủ, ước chừng 20 thước vuông, ở giữa có một cái bể tắm năm thước vuông. Bên cạnh bể tắm bày tất cả đồ dùng tắm rửa, một bên còn có bồn tắm làm bằng đồng thau xa hoa, phía sau bình phong ở góc phòng để quần áo giày vớ sạch sẽ.

Nước màu xanh lục, nước ấm thích hợp. Bốc hơi  mờ mịt  như sương trắng, mang theo mùi hương nhàn nhạt không biết tên.

Tống Tiểu Hoa cảm thán cuộc sống cao cấp của người có tiền, bưng một chén rau cải mì trứng gà, ngông nghênh đẩy cửa lắc lư đi vào. Trong hồ là một người đang đưa lưng về phía cửa, lộ ra cổ cùng hai vai làm cho người ta mơ màng.

"Hữu Dung, ta nói rất nhiều lần rồi, sau này những chuyện này không cần ngươi hầu hạ, đi ngủ trước đi!" Âm thanh trầm trầm, mang theo cảm giác không vui.

Dừng một chút, không chỉ không nghe thấy tiếng đáp lại, ngược lại người tới tiếp tục đến gần, vả lại nghe này dáng đi nhẹ nhàng hình như là nữ tử, trong lòng sợ hãi, giận dữ.

Đột nhiên xoay tay hất nước ra ngoài, quát khẽ: "Đi ra ngoài!"

Cùng lúc đó vang lên một tiếng kêu nhẹ: "Bỏng chết ta rồi!"

Vội vàng quay đầu lại, vừa thấy trên đầu trên người Tống Tiểu Hoa hơi ướt, bởi vì đang đang cầm chén mà bị bất ngờ không đề phòng mà vãi một một chút nước canh nóng lên mặt, muốn giãy dụa lại không dám giãy dụa, không thể làm gì khác hơn làm ra dáng vẻ cố nhịn hô to gọi nhỏ quẫn bách.

"Diêu Diêu, tại sao là nàng? Sao không nói không rằng?" Từ trong nước đứng lên, muốn đi giúp nàng, lại đột nhiên nhớ tới mình lúc này không mặc gì, đỏ mặt, vội vàng lại ngồi xuống, chỉ nóng nảy dặn dò: "Nhanh để xuống đi, cẩn thận phỏng."

Tống Tiểu Hoa ‘ai ui, ai ui’ hừ hừ , cuối cùng thả ‘củ khoai lang phỏng tay’ ở bên cạnh ao, thổi mu bàn tay hồng hồng oán giận: "Chàng làm cái gì thế, đột nhiên nổi điên!"

Lục Tử Kỳ nắm tay nàng cẩn thận nhìn xem: "Hoàn hảo không có gì đáng ngại, đây đã là lần thứ hai bị phỏng rồi? Nàng xem mình đi, luôn luôn nôn nôn nóng nóng."

"Lần này có thể trách ta à? Chàng vẫn chưa trả lời vấn đề của ta !"

Hơi chút do dự, chợt thản nhiên mà nói: "Ta cho là, là hạ nhân nào đó không làm tốt bổn phận của mình."

"A. . . . . . Ta hiểu sơ rồi." Nhất thời tư tưởng Tống Tiểu Hoa đã thông suốt, đứng ở bên cạnh bể tắm từ trên cao nhìn xuống vỗ vỗ đỉnh đầu của hắn: "Tiểu tử, rất có nguyên tắc, biểu hiện không tệ!"

Lục Tử Kỳ dở khóc dở cười: "Đang êm đẹp sao nàng lại chạy tới bể tắm ăn mì?"

"Bởi vì muốn cùng chàng ăn tô mì này!"

"Tại sao? Ta không đói bụng."

"Dù là ăn một miếng ăn một cây cũng phải ăn!" Vẻ mặt Tống Tiểu Hoa đoan chánh khó có được: "Chàng có nhớ cái đêm trước khi chúng ta chia nhau ra, ta làm một mẻ sủi cảo?"

"Dĩ nhiên nhớ, những miếng sủi cảo bao bọc ngắn ngủn nho nhỏ, nàng mất rất nhiều công sức."

"Chàng có biết vì sao ta lại tốn nhiều công sức như thế, hơn nữa, cũng không cho chàng giúp một tay?"

"Ta hỏi, nhưng nàng không chịu nói cho ta biết."

"Vậy ngươi bây giờ nghe cho kỹ." Tống Tiểu Hoa lựa ra một sợi thật dài từ trong tô mì đưa tới: "Tô mì này cũng là tự mình ta làm, bên trong mỗi một sợi đều vừa dài lại vừa dai, ngụ ý, thời gian chúng ta đi chung với nhau sẽ rất dài rất dài."

Lục Tử Kỳ chợt hiểu: "Cho nên, này phần sủi cảo ly biệt đại biểu, là hy vọng thời gian chúng ta tách ra muốn. . . . . ."

"Rất ngắn rất ngắn."

Hai âm thanh cùng vang lên, một trong sáng, một thanh thúy, đồng thời, nhẹ nhàng kép dài mà hơi trầm xuống, thì ra là lượn lờ hơi nước như vậy, từ đây Nhất phương thiên địa từ từ chảy xuôi.

"Diêu Diêu, sau này chúng ta cũng không tách ra lần nữa."

"Ừ, dù sao tiểu sủi cảo đáng sợ, đời này ta cũng không muốn bao bánh lần thứ hai."

Lục Tử Kỳ bật cười: "Mỗi người chúng ta một nửa tô mì này, có được không?"

"Không phải chứ? Bây giờ chàng không đói bụng, hơn nữa sẽ đi ngủ ngay lập tức, cẩn thận dạ dày không thoải mái. Ăn một cây sợi biểu đạt ý tứ ý tứ là được rồi!"

"Nàng làm thơm như vậy, trêu chọc làm ta đói bụng. Còn nữa, dạ dày ta đâu có yếu ớt như vậy, đã được điều dưỡng thành Tường Đồng Vách Sắt rồi."

Tống Tiểu Hoa rất cẩn thận suy nghĩ một chút, sau đó trịnh trọng gật đầu: "Được rồi, dù sao một lát sẽ vận động, coi như bổ sung năng lượng, chờ tới khi được một nửa mà không có thể lực mà nói thì quá đau buồn rồi."

". . . . . . . . . . . ."

Vì vậy, hai người, một người đứng ở bên cạnh bể tắm, một người ngồi ở trong bể tắm, lặng lẽ phân công ra mà ăn.

Mới vừa ăn xong, Tống Tiểu Hoa liền không thể chờ đợi nói câu: "Tử Kỳ, chàng đứng lên."

Lục Tử Kỳ ngẩn ngơ, theo bản năng liền rụt một cái: "Làm chi?"

Tống Tiểu Hoa đỉnh đạc vỗ bờ vai trần trụi của hắn: "Cũng vợ chồng già được rồi, còn ngượng ngùng cái gì? Có địa phương của nào chàng mà ta chưa từng thấy qua, không có sờ qua?"

Gương mặt Lục Tử Kỳ như là hoa đào nở rộ xuân sắc hiện ra: "Diêu Diêu, có chuyện gì, chúng ta trở về phòng lại nói. . . . . ."

hành vi bại hoại cầm thú chỉ giới hạn lúc ở trên giường, một khi thoát khỏi phạm vi đó, liền lập tức trở về cái người khiêm tốn trơn bóng như ngọc. Tương phản như vậy, .d.d.l.quy.don. thật khiến Tống Tiểu Hoa có lang tính mãnh liệt ở bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu đều yêu đến xương tủy.

"Hắc hắc he he, ta thích xem tiểu bộ dáng gương mặt chàng thiếu chọc ghẹo." Vỗ vỗ mặt của hắn, tiện tay cầm lấy trường sam ở một bên đưa tới: "Cho chàng một tấm khố là được!"

Lục Tử Kỳ mặt đỏ tới mang tai  xoay lưng qua, dưới ánh mắt sững sờ của nàng khoác áo trên người, hít một hơi, sau khi quay lại đã tận lực khôi phục như thường: "Rốt cuộc nàng muốn làm gì?"

Tóc đen xõa, trên mặt là hạt châu sáng. Áo bào trắng lỗ mãng, sóng nước khẽ lay động. Có vị giai nhân ở trong nước.

Tống Tiểu Hoa, phun. . . . . .

Che lỗ mũi ngẩng đầu lên, chặn máu mũi lại, sau đó đến gần mấy bước, đến khi có thể nhìn thẳng với Lục Tử Kỳ đứng ở trong hồ, kéo hai tay hắn, đặt ở bên hông của mình: "Chàng không có cảm thấy, chỗ này của ta nhỏ đi, y phục hơi rộng sao?" Lại chậm rãi dời bên trên, rơi vào hai ngọn núi xinh xắn: "Chàng không cảm thấy, chỗ này của ta lớn, y phục hơi chặt sao?"

Lục Tử Kỳ ngay lập tức cứng đờ, khàn giọng nói: "Diêu Diêu. . . . . ."

Chu mỏ, giả bộ uất ức: "Chàng còn nói ta không thay đổi gì, trong mắt của chàng căn bản không có ta!"

Cuối cùng giãy giụa một lần nữa: "Nàng đừng buộc ta. . . . . ."

Giang hai cánh tay ôm cổ hắn, ngón tay khẽ vuốt ve sống lưng: "Ta chính là buộc chàng đấy, như thế nào?"

Nhìn tóc mai của nàng bị ướt, hai gò má đỏ lên do không khí nóng bốc hơi lên, kìa đôi môi hồng nhẹ nhàng khép mở, đôi mắt dù đã bốc lên làn sương trăng mê ly lại vẫn giảo hoạt như cũ, rốt cuộc Lục Tử Kỳ không thể nhịn được nữa.

Không nói thêm lời nào, chặn ngang ôm nàng lên, cùng nhau chìm vào trong nước, cái tay vung lên, quần áo trên người liền rách nát, hóa thành từng mảnh gấm trên mặt nước kiều diễm vô hạn.

Tống Tiểu Hoa nhẹ nhàng thở dài: "Y phục đắt tiền như thế, đáng tiếc (Liao tiếng thứ ba )(*) rồi. . . . . ."

(*)(Liao tiếng thứ ba ) – không hiểu là gì luôn.

Ban đầu, vấn vương chờ đợi uyên ương nghịch nước thật lâu, vẫn là bởi vì nguyên nhân này mà không thể như nguyện, trước mắt, rốt cuộc tâm nguyện được đền bù.

Loại cảm giác này thật con bà ngoại sói, thoải mái!

Bên trong nhà, một cái hồ bích thủy bị khuấy nhăn nhúm.

Ngoài phòng, một vầng trăng tròn nhô lên cao.

Tháng hai người đoàn tụ.

Tác giả có lời muốn nói: về sủi cảo cùng mì sợi cách nói, là ta ngày hôm qua nhìn một đôi gắn bó làm bạn hơn mười năm  giới văn nghệ vợ chồng già  phỏng vấn thì nghe được, lúc ấy thật rất cảm động a ~ liền đạo văn rồi. . . . . .

Tương cứu trong lúc hoạn nạn, đầu bạc răng long.

Khác: biên biên nói một vòng mới nghiêm trị lại bắt đầu, tất cả vòng xiên thân ái thậm chí bao gồm mập mờ trêu đùa tình tiết muốn toàn bộ bôi bỏ, tỷ như, cổ trở xuống bộ vị toàn bộ không thể xuất hiện. . . . . . Ta ngược gây án áp lực rất lớn ~囧


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 03.04.2017, 23:38
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 104 lần
Điểm: 10.89
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 11
Chương 56: Di Nương

Ngày thứ hai, Tống Tiểu Hoa đau lưng mệt mỏi rất muốn nghỉ ngơi, nhưng không thể không bò dậy lúc trời mới vừa tờ mờ sáng do Lục Tử Kỳ kiên nhẫn đánh thức nàng.

Mặc dù thời tiết giữa hè nóng bức, rất nhiều quy củ tỷ như sáng chiều phụng dưỡng ... Cũng có thể miễn là miễn, trên căn bản mọi người cũng đều rụt cổ của chính mình ở trong sân nhỏ ăn uống sống qua ngày, chỉ là, làm nàng dâu sau khi vào phủ việc thứ nhất cần phải làm là sáng sớm, vô luận như thế nào cũng nên đi thỉnh an các vị trưởng bối.

Cơ hồ toàn bộ quá trình nàng đều nhắm hai mắt, sau khi được Hiểu Yên hầu hạ rửa mặt xong, lại mơ mơ màng màng như chim nhỏ đợi mớm chỉ để ý há mồm uống một chén cháo ngân nhĩ hạt sen, Tống Tiểu Hoa liền bị Lục Tử Kỳ ở một bên nhìn cười liên tục nửa kéo nửa ôm ra cửa.

Nửa năm qua chung đụng và có quan hệ rộng rãi với các phu nhân quan lại và tiểu thư, Tống Tiểu Hoa sớm thành thói quen tay chân bị gảy giống như một phế nhân được phục vụ từ đầu đến chân, cũng đón nhận sự bất đồng về thân phận giữa người với người, người ta thường nói là sự khác biệt về cấp bậc.

Ở thời đại này, người được phân ra với nhiều cấp bậc khác nhau, một khi làm nô tỳ tựa như một kiện hàng, công khai ghi giá tùy ý mua bán. Bị người mua khi dễ là chuyện thường ngày, nếu phạm sai lầm, đang sống đánh chết cũng không phải là chuyện ghê gớm gì. Cho nên, nói chuyện người người sinh ra đều ngang hàng, muốn cùng bọn hạ nhân ngồi ngang hàng xưng tỷ muội, đây là đang ngồi nói chuyện tào lao.

Chỉ có một mình, không thể nào chống đỡ được với các quy tắc và chế độ trong thời đại này, nếu có cũng không được nói là có dũng khí, mà được nói là gân não bị đứt. . . . . .

Điều Tống Tiểu Hoa có thể làm, cũng chỉ là không có ức hiếp khi dễ người làm, không vô lý bới móc, hiền hòa đối đãi.

Nhưng, chủ tớ có khác biệt, phân chia cao thấp, tuyệt đối không thể bỏ. Nếu không, thua thiệt không chỉ là mình. Mỗi người có một vai trò khác nhau, nếu qua giới hạn, vượt qua quy củ, cũng chắc chắn bị trừng phạt.

Nói đơn giản bốn chữ, phải an phận thủ thường mà sống.

Tỷ như, dưới mắt bổn phận của Tống Tiểu Hoa chính là diễn vai nàng dâu hiền lương thục đức đi thỉnh an bốn vị di nương cùng Lục lão gia.

Phải nói thủ đoạn trị gia của Lục lão gia rất hay, có thể để cho thiếp thất của bốn phòng chung đụng vô cùng hòa hợp. Hắn trên căn bản an bài việc nghỉ ngơi theo cách ‘làm tứ nghỉ ngơi ba’, nếu như theo một tuần lễ để tính, chính là thứ hai đến thứ năm lần lượt đổi phiên một lần, sau đó thứ sáu đến chủ nhật mọi người nghỉ ngơi, tụ chung một chỗ tán gẫu và đánh mạt chược hay làm chút chuyện nào đó, đối xử rất công bằng cùng nhau hưởng ân huệ.

Mỗi người đều một bó tuổi, từng có trải qua quá trình tranh đấu kỳ diễm nhưng việc đó đã sớm trở thành chuyện cũ lý thú, duy nhất có chỗ dùng chính là lúc nhàn hạ lấy ra giễu cợt lẫn nhau một phen. Nhi tử của mỗi người căn bản đều đã thành gia lập nghiệp, hơn nữa cũng đều coi như không chịu thua kém, về già cũng không lo. Quan trọng hơn là, về việc xử trí gia nghiệp như thế nào Lục Thác tự có chủ trương, người khác căn bản quản không được chút nào. Đã như vậy, lại còn có cái gì tốt để so đo đây? Cuộc đời khổ đoản, tuổi trẻ khí thịnh lúc tính kế tính tới tính lui, quay đầu lại cũng là làm bạn lẫn nhau, bình tĩnh vượt qua quãng thời gian cuối cùng mà thôi.

Bốn di nương mỗi người đều có viện riêng, tọa lạc ở cả trạch viện chính ở phía đông, bố cục giống như một ván cờ mỗi người một phần cách xa nhìn nhau. Lúc tuổi còn trẻ có thể Lục Thác dễ dàng lưu luyến các vị mỹ nhân, đến khi lớn tuổi thì phải vì mình mà trong thời gian ngắn nhất dựng lên một bàn bài mã điếu. . . . . .

Tống Tiểu Hoa đi theo Lục Tử Kỳ trước sau thỉnh an từ Nhị đến Ngũ di nương, khách khí hàn huyên mấy câu, cuối cùng là đến thỉnh an Tam di nương. Bởi vì tối hôm qua Lục Lăng bị dẫn đi, Lục Thác cũng đi theo bồi tôn tử xa cách đã lâu của mình, cho nên đã cho Tam di nương và Ngũ di nương thay đổi một ngày, được gọi là ‘thay đổi lịch nghỉ ngơi’. . . . . .

Khi hai người đi đến viện của Tam di nương thì chỉ thấy một vị phu nhân khí độ ung dung đang không nhanh không chậm trong vườn hoa tưới nước, giơ tay nhấc chân đều lộ ra một cỗ ưu nhã từ trong ra ngoài, trên mặt vẫn còn lưu lại nét thanh tú mà năm tháng khó có thể lấy đi.

Nghe động tĩnh, khẽ ngẩng đầu: "Kỳ Nhi, mau dẫn nàng dâu của con vào trong phòng ngồi đi, ta rửa tay sẽ vô."

Âm thanh cũng giống như người, bình tĩnh, từng câu từng chữ rõ ràng, làm cho người ta không khỏi sinh một khoảng cách. Chỉ là nàng thấy qua lúc tới trên mặt vẫn mang theo nụ cười yếu ớt, cũng lộ ra mấy phần thân thiết hiền hòa.

"Di nương ngài bận rộn, không cần phải để ý đến chúng con."

Lục Tử Kỳ trả lời một câu, liền vội vã dẫn Tống Tiểu Hoa đang làm lễ gặp qua quen cửa quen nẻo vào nội sảnh, tự mình động thủ rót một chén trà đã sớm được pha tốt: "Nếm thử một chút đi, đây là dùng hoa mai vàng phơi khô pha, giúp giải nhiệt."

Tống Tiểu Hoa bị quay một vòng chính là cảm thấy rất khát nước, nhận lấy ngửa cổ uống một hơi cạn sạch, chép chép miệng: "Cho ta thêm một ly."

"Nàng uống như vậy, thật là tiếc cho trà của di nương."

Không để ý Lục Tử Kỳ chế nhạo, Tống Tiểu Hoa liên tiếp uống gần nửa bình mới vừa thở một hơi dài nhẹ nhõm vừa nói: "Thật sảng khoái!" Lúc này mới nhớ tới mọi nơi nhìn một chút: "Thế nào cũng không nhìn thấy có người làm tới đây?"

"Di nương yêu thích yên tĩnh, trong viện này người làm vốn rất ít. Huống chi, ta thường xuyên qua đây, cũng không cần có người đặc biệt ở một bên hầu hạ."

Khi Lục Tử Kỳ năm tuổi thì mẫu thân đã qua đời do bệnh, cùng Lục Tử Hằng hai huynh đệ được Tam di nương Tần thị  chăm sóc nhiều nhất. Mà Lục Tử Kỳ bởi vì lúc ấy còn rất nhỏ, cho nên giữa hắn và Tần thị có tình cảm càng thêm giống như mẹ con ruột thịt.

Tần thị xuất thân từ một gia tộc đã suy tàn ở Giang Nam, thuở nhỏ mà gặp chuyện như vậy, cho nên cảm giác sâu sắc phú quý hư danh đều là vô ích, sau khi ủy thân làm thiếp Lục Thác, càng thêm dè dặt không hề kiêu ngạo, trong lòng không có chút toan tính tranh đấu nào. Chỉ có duy nguyện là dưỡng dục con trai độc nhất bình an thành người, cuộc đời này cũng đủ rồi.

Con của bà đứng hàng thứ năm trong số sáu nhi tử ở Lục gia, cũng là người sớm nhất đi ra ngoài làm quan, cho đến ngày nay đã có rất nhiều chiến công, mấy năm trước cũng đã đón gia quyến đi. Tần thị bên người không có vãn bối, liền ôm Lục Lăng mới ra đời nuôi dưỡng, tận tâm dạy.

Cho nên, Lục Tử Kỳ cùng với nàng có tình cảm sâu sắc nhất, trước mặt mọi người đều gọi theo thứ bậc, đều trực tiếp kêu ‘di nương’, nhưng so sánh với các vị di nương khác thì, tất nhiên thân cận hơn nhiều.

Tống Tiểu Hoa biết trong đó có nguyên do, liền gật đầu thuận miệng nói: "Gian phòng này bố trí thật là có phẩm vị, nhìn những thứ tranh chữ treo trên tường, nhìn thật là đẹp!"

Lục Tử Kỳ vỗ trán.

Nha đầu này vô luận là ở phương diện nào cũng rất có thiên phú, học cái gì cũng vậy, nhưng chỉ cần đụng đến thi từ ca phú thư pháp hội họa, thì thông minh nhiệt tình toàn bộ biến mất không thấy nữa. Mặc dù mang theo cả một xe sách vở quý chạy nửa năm, cũng không có một ít tiến bộ nào cả, nhiều nhất là trong lúc rãnh rỗi đọc như bay một số kỳ văn dị chí giải buồn mà thôi. % ^ & % D!iễn ~ Đàn # L!ê % Quý * Đ!ôn % & ^ %

May nhờ trước đó hắn có cùng với phụ thân đề cập tới chuyện này, lúc gặp mặt sẽ bỏ qua hạng mục có liên quan đến nó, nếu không, với nề nếp của Lục gia thì, không có đạo lý nào mà ở trong đại yến không có ngâm thơ ra câu đối để phạt rượu?

Nhưng mà việc này không thể dựa vào công lực đã tích lũy trong nhiều ngày mà có thể phát huy được, nửa khắc hay một khắc cũng không gấp được, không thể làm gì khác hơn là tạm gác lại ngày sau từ từ dạy nàng. Trước đó nếu vạn nhất gặp bất cứ tình huống nào có liên quan tới, cũng chỉ có thể. . . . . . Ai, hành sự tùy theo hoàn cảnh tự cầu nhiều phúc. . . . . .

"Tiểu Hoa, bình luận tranh chữ không nên sử dụng từ đẹp để làm tiêu chuẩn được."

"Vậy lấy cái gì làm tiêu chuẩn?"

"Phải nhìn xem chữ viết nét chữ ý cùng với các chi tiết bày ra tổng thể bố cục các phương diện để thưởng thức."

"Những thứ này phí rất nhiều sức lực làm xong cũng ghé vào một khối còn không chính là vì để cho nhìn người thấy thoải mái sao? Thấy thoải mái không phải là đẹp mắt sao? Ta đây chỉ tổng kết lại tất cả mà thôi, một lời là trúng.!"

". . . . . . . . . . . ."

Khi cả hai đang nói chuyện, thì Tần thị tự tay bưng một đĩa bánh ngọt trông ăn vào sẽ rất ngon miệng đi vào: "Như thế nào, mấy bức tranh ta cất giữ vẫn có thể lọt vào mắt của con sao?"

Tống Tiểu Hoa vội vàng nhận lấy cái đĩa, ngượng ngùng cười khan: "Con căn bản cái gì cũng không hiểu, chỉ nói lung tung thôi."

Tần thị mỉm cười: "Kỳ Nhi miêu tả con một chút cũng không có sai, khó ai có được tính tình thật tình như vậy. Chắc hẳn con cũng biết, Kỳ Nhi thuở nhỏ cùng ta thân cận, ta có thể giống như nó kêu con là Tiểu Hoa được không?"

Tống Tiểu Hoa hiện giờ có cảm giác thụ sủng nhược kinh.

Hôm qua bất luận là lúc mới gặp hay là đang dạ tiệc, vị Tam di nương này đối với nàng không mặn không lạt nói mấy câu khách sáo, con mắt đều lười phải nhìn trộm một chút, cùng mấy vị rất nhiệt tình kia khác nhau. Làm cho nàng rất là thấp thỏm sợ hãi, không hiểu mình đến tột cùng là nơi nào khiến vị chủ nhân này thấy không vừa mắt, làm cho nàng yêu ai yêu cả đường đi lối về cũng không làm được.

Trước mắt, chợt được nàng đối đãi tương phản thế này, nhất thời có chút không biết ứng phó thế nào. Ngây ngẩn một chút mới đáp: "Đây là Tam di nương đối với vãn bối cất nhắc, không có đạo lý nào không được cả."

Tần thị cười nhạt: "Như vậy, con cũng theo Kỳ Nhi trực tiếp gọi ta di nương là được."

Tống Tiểu Hoa vừa thông suốt thậm chí còn suýt chút nữa cảm động đến rơi nước mắt, vì loại đối đãi chênh lệch này, quả thật có thể so với việc gà mẹ ấp con. . . . . .

Đương nhiên Lục Tử Kỳ đối với chuyện này hoàn toàn không có phản ứng gì, chọn một khối bánh ngọt ăn, lại uống hai hớp trà: "Di nương làm gì đó vĩnh viễn đều là ngon miệng như vậy."

Tần thị cười sẳng giọng: "Con lúc nào ăn cũng nói như vậy!"

Khôi phục trạng thái Tống Tiểu Hoa vội vàng cầm lên một miếng bánh thưởng thức, trong khi ăn uống sẽ không quên tán dương mấy câu. Tiếp theo linh quang hiện ra: "Di nương cũng thích tự mình xuống bếp sao?"

"Trong lúc rãnh rỗi, làm cho hết thời gian."

"Chỗ của con có một quyển sách dạy nấu các món ăn Giang Nam, không biết có phải chính tông hay không. Nếu ngày nào Di nương có thời gian, có thể hay không giúp đỡ con phân biệt một chút?"

"Chuyện này có khó khăn gì, con cứ cầm đến đây là được." Nụ cười của Tần thị càng hiện lên nét bình thản thân thiết: "Ta cũng vậy đang muốn nghe con nói một chút về Giang Nam hiện nay."

"Vậy ngày mai vào giờ này con sẽ trở lại quấy rầy, có được không di nương?"

Tần thị nhìn Lục Tử Kỳ một chút: "Chỉ cần Kỳ Nhi không có ý kiến, con có thể tùy ý đến vào bất cứ lúc nào cũng được."

"Cứ theo ý của di nương đi, đây là chuyện di nương tự mình quyết định, sao con có thể không chấp nhận được chứ?" Lục Tử Kỳ bộ mặt vô tội buông tay, lại nói: "Sao lại không thấy phụ thân cùng Lăng Nhi?"

"Sáng sớm, hai ông cháu liền chạy ra khỏi phủ đi dạo rồi. Nghe nói là dẫn Lăng Nhi đi quán trà ăn điểm tâm nghe hí kịch, xem chừng không tới buổi trưa là không về được."

Hàn huyên một lát, Lục Tử Kỳ mang theo Tống Tiểu Hoa cáo từ rời đi, nhờ cái ô lụa chống đỡ che nắng, cả hai đi dạo một vòng mấy địa phương sau này thường đi, để nhận thức đường.

Lục Lăng là mãi cho đến gần tối mới được một vị ma ma dẫn trở lại, cộng thêm một bao đồ lớn, tất cả đều là thành quả hôm nay đi theo Lục Thác đi dạo phố.

Thời gian dài như vậy từ trước đến nay, Tống Tiểu Hoa cùng hắn chưa từng có chốc lát chia ra cho nên khi vừa gặp mặt nàng liền ôm lấy nắm gạo nếp mồ hôi chảy ròng ròng điên cuồng gặm một hồi, sau đó mới vừa cho hắn tắm vừa hỏi thăm một ngày một đêm này ăn cái gì và làm cái gì.

Lục Lăng rất là khổ não thở dài: "Mẫu thân, làm sao người cùng nãi nãi một dạng, thích hỏi con những việc này?"

Tống Tiểu Hoa trong lòng không khỏi động: "Tại sao con lại nói như vậy chứ?"

"Nãi nãi hỏi con rất nhiều vấn đề như vậy, tỷ như thời điểm ở ‘huyện sườn bắc’ con một ngày ba bữa ăn cái gì, thời điểm ở trên đường Xuân Hạ Thu Đông con mặc cái gì, mẫu thân làm thức ăn có ngon không hay món ăn sở trường nhất là cái gì, còn nữa, tính khí của mẫu thân có tốt hay không có hay nổi giận không còn những chuyện khác nữa .... Hỏi cặn kẽ tất cả rồi, sau lại hỏi tiếp những thứ khác, hỏi đến con trả lời mệt, muốn ngủ cũng không cho, nhất định phải trả lời xong mới được."

Tống Tiểu Hoa cầm khăn lau khô thân thể bé củ cải mặt đang uất ức bỉu môi, sau đó ôm lấy lại mãnh liệt hôn hai cái: "Tiểu tử ngốc, bởi vì nãi nãi quá đau và yêu thương con nên mới như vậy!"

Không trách được thái độ của Tần thị đối với nàng sẽ trong một đêm có chuyển biến lớn như vậy, thì ra là, sau khi bà đã xác định nàng người mẹ ghẻ này không có nửa điểm bạc đãi Lục Lăng, mới từ trong đáy lòng đón nhận nàng làm con dâu của mình.

Đây thực sự là đối với Lục Tử Kỳ, đối với Lục Lăng tốt thôi. . . . . . $ & $ D @ Đ ! L ~ Q % Đ $ & $


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Trả lời đề tài  [ 89 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Cuồng hậu ngoan ngoãn để trẫm sủng - Thủy Thanh Thiền

1 ... 67, 68, 69

[Hiện đại] Trầm Quang theo hướng Nam - Ôn Thanh Hoan

1 ... 33, 34, 35

3 • [Hiện đại] Luật sư phúc hắc quá nguy hiểm - Cát Tường Dạ

1 ... 92, 93, 94

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 34, 35, 36

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu tỳ trùng sinh Vãn Tinh Quy Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Hiện đại] Hướng dẫn trêu chọc đàn ông - Nhất Tự Mi

1 ... 50, 51, 52

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 13/08]

1 ... 30, 31, 32

8 • [Xuyên không - Tận thế] Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế - Thuỷ Quả Mộ Tư

1 ... 87, 88, 89

9 • [Hiện đại] Bảo bối ngoan ngoãn để cho anh yêu - Tiểu Thanh Tân

1 ... 98, 99, 100

10 • [Hiện đại] Em chạy không thoát tay anh đâu - Khiên Mộng

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Thiên tài cuồng phi tam tiểu thư phế vật - Tuyết Sơn Tiểu Tiểu Lộc

1 ... 47, 48, 49

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 61, 62, 63

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 145, 146, 147

14 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 15/08]

1, 2, 3, 4, 5

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 94, 95, 96

16 • [Bình luận] Vào đây bình luận truyện và tác giả đi mọi người

1 ... 51, 52, 53

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 3/8)

1 ... 38, 39, 40

18 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 44, 45, 46

[Cổ đại - Trùng sinh] Lại làm sủng phi - Bạch Lục

1 ... 42, 43, 44

20 • [Cổ Đại Sủng] Manh sủng liệt thê - Thược Thi Khấu

1 ... 11, 12, 13


Thành viên nổi bật 
mytran01212
mytran01212
Trà Mii
Trà Mii
Lãng Nhược Y
Lãng Nhược Y

NguyệtHoaDạTuyết: à ko ko, nãy mama nhầm con ơi :( con ko vào v3
Nhok Alone ( Bin): òa mama lại đi r
LogOut Bomb: Mika_san -> 0702
Lý do: Xin chào
Nhok Alone ( Bin): mama cũng lên màu r a ~
Nhok Alone ( Bin): dạo này con phởi ôn thi nhìu là nhìu
Nhok Alone ( Bin): ủa .. con vào v3 ạ ?
Mika_san: Hi Tét, chưa ngủ à?
NguyệtHoaDạTuyết: cuối cùng con cũng về :( mama tưởng con off lun ~
Mika_san:
Nhok Alone ( Bin): oà . :cry: bận thi quá
NguyệtHoaDạTuyết: lâu r chuột ko onl ca :(
Độc Bá Thiên: Tiêu vẫn là hợp nhất :love:
Độc Bá Thiên: ơ, à...nghĩ lại mụi ở xa ca quá. đi lại cũng khó khăn :(((
NguyệtHoaDạTuyết: tiếc quá :D2 muội có vợ rồi
Độc Bá Thiên: Bô mụi :number1: hỉu ca từng mm thế này thì theo ca về đi :)2
Tiêu Dao Tự Tại: Không muôi cười là cười thiên uốn thẳng thành cong đc kìa
Jinnn: quá buồn :v
NguyệtHoaDạTuyết: ca có con chứ ko phải tiêu, muội hiểu rồi :D2
Tiêu Dao Tự Tại: Hehe
Độc Bá Thiên: Tiêu Tiêu :D2 thẳng uốn cong và ngc lại. Thiên có kinh nghiệm rồi, yên tâm về vs Thiên nha ;)

Bô mụi ;) giúp ca 1 tay để ca  có con sớm nào
Tiêu Dao Tự Tại: Jinnn cho ta chém gió cái coi
Jinnn: Dao: dao mà là nam nhân gì =))
NguyệtHoaDạTuyết: thiên ca, muội mua phim chụp rồi :)) nhanh nhanh :D2
Tiêu Dao Tự Tại: Thiên ta là nam nhân thẳng nha k bị cong j đâu
Jinnn: Mèo: hơ =)) chọn nhầm thì phải chịu thôi
Độc Bá Thiên: Tiêu Tiêu: hơm sao...miễn Tiêu Tiêu bằng lòng về 1 nhà vs Thiên là đc. ai trên ai dưới bàn sau ;)
Mèo Lươiiiì: Đùa Jin không vui a
Sau tui chừa a
Hờn cả thế giới .....
5555555
Tiêu Dao Tự Tại: Không tui ở nam định cơ
Jinnn: Thiên: e chờ Thiên đó :v
Jinnn: Mèo: đùa phải đùa tới bến chứ =))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.