Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 35 bài ] 

Cách làm những món lẩu ngon cho bạn và gia đình

 
Có bài mới 20.03.2017, 09:06
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2737
Được thanks: 811 lần
Điểm: 4.18
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm những món lẩu ngon cho bạn và gia đình - Điểm: 10
LẨU CHÁO CÁ QUẢ

NGUYÊN LIỆU

- Cá quả đồng: 1 con khoảng 1kg
- Xương cục: 500g
- Gạo nếp 1 phần, gạo tẻ 2 phần đong cỡ ½ bát ăn cơm, thêm khoảng 2 nắm đậu xanh tróc vỏ hoặc để cả vỏ cũng được.
- Rau cải cúc, bó xôi, cải ngọt, cải thảo, cà rốt, nấm kim châm, nấm rơm hoặc nấm hương tươi tùy theo sở thích.
- Thì là, hành lá, tía tô, rau mùi, hành khô, gừng, nước mắm, gia vị, hạt tiêu.
- Trứng vịt lộn

CÁCH LÀM

1 - Xương cục chặt miếng nhỏ chần qua nước sôi ninh lấy nước dùng

2 - Cá làm sạch, lọc phi lê rồi ướp với hành khô, gừng đập dập cùng gia vị khoảng 30 phút.

3 - Đầu và xương cá cho vào một cái nồi ninh lấy nước cho vào cháo cho ngọt.
Phần đuôi và thân trên của cá thái miếng vuông cỡ 1,5x1,5cm để riêng. Phần còn lại thái miếng mỏng và xếp thành hình bông hoa vào đĩa để nhúng dần.

4 - Các bạn có thể cuốn từng miếng cá bao quanh một nhánh nấm kim châm, dùng cọng hành lá buộc đã chần tái qua nước sôi buộc lại để nhúng chín ăn kèm với cháo.

5 - Gạo và đỗ ngâm khoảng 1 tiếng rồi vo đãi sạch, để ráo nước cho vào chảo rang hơi vàng để nấu cháo sẽ thơm hơn. Nếu không có thời gian có thể bỏ qua bước này. Cho gạo vào nồi ninh nhừ hoặc ninh bằng nồi áp suất cho nhanh. Bạn có thể thêm ít cà rốt thái hạt lựu nhỏ vào cho màu sắc thêm đẹp nhé!

6 - Các loại rau và nấm rửa sạch, rau thơm thái nhỏ bày ra đĩa.

7 - Khi cháo đã nhừ, chế thêm nước ninh xương heo và nước ninh đầu và xương cá vào đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay cho cháo thật sánh và nhuyễn. Cho phần cá cắt miếng vuông vào nấu chín, thả vào ít nấm hương và nấm rơm, nêm gia vị vừa ăn cùng một nhánh gừng đập dập, băm thật nhỏ vào cho thơm. Cho thêm vài quả trứng vịt lộn vào sẽ làm cho nồi lẩu cháo thêm ngon ngọt, đậm đà hơn.

8 - Đặt nồi cháo lên bếp lẩu, đun sôi liu riu vừa ăn vừa tỉa từng cánh hoa cá nhúng chín. Lấy mỗi loại rau thơm một ít vào bát rồi múc cháo nóng vào, rắc hạt tiêu và gắp thêm vài miếng cá chấm nước mắm hoặc xì dầu ăn nóng.
Kết hợp những miếng cá cuộn nấm kim châm vừa thơm vừa giòn sẽ càng làm tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món lẩu cháo cá quả.

Yanfood



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 21.03.2017, 07:27
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2737
Được thanks: 811 lần
Điểm: 4.18
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm những món lẩu ngon cho bạn và gia đình - Điểm: 9
LẨU MẮM RAU ĐẮNG

NGUYÊN LIỆU
- 400g xương heo
- 200g mắm cá linh
- 100g mắm cá sặc
- 200g tôm tươi
- 200g mực ống
- 200g phi lê cá lóc
- 200g thịt heo quay
- Gia vị: 1 trái cà tím; 1 cây sả; 50g sả băm; 60g bột nêm; 60g đường; Dầu ăn.
- Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,...
- 1 kg bún

CÁCH LÀM

1 - Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, khi sả tỏa mùi thơm, thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

2 - Cho mắm cá linh và cá sặc cùng 400ml nước vào, mở lửa vừa nấu sôi. Nấu khoảng 10 phút để cá mềm, dẻo thì tắt bếp.
Lọc toàn bộ nước và cá qua một cái rây, lấy toàn bộ phần nước, loại bỏ cá.

3 - Xương heo chặt miếng. Sau đó rửa sạch rồi cho lên bếp đun sôi để xương ra hết cặn bẩn. Đổ xương ra rồi rửa sạch, tiếp tục cho thêm 2 lít nước sạch vào, mở lửa nhỏ, tiếp tục hầm xương trong 20 phút.

4 - Đập dập cây sả. Cho hỗn hợp nước mắm, sả cây, cà tím sả băm cùng 60g bột nêm và 60g đường vào nồi nước dùng, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

5 - Sau đó, bạn sơ chế và làm sạch các nguyên liệu để ăn lẩu. Rửa sạch, sơ chế, cắt nhỏ cá lóc, tôm, mực.
Cắt nhỏ, rửa sạch các loại rau sống ăn kèm.

Yanfood


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.03.2017, 11:56
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2737
Được thanks: 811 lần
Điểm: 4.18
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm những món lẩu ngon cho bạn và gia đình - Điểm: 10
LẨU CUA ĐỒNG THỊT BÒ THĂN

NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 700 gram
- Xương ống: 500 gram
- Bắp bò: 500 gram
- Đậu phụ: 4 bìa
- Cà chua: 4 quả to
- Sấu xanh: 5 - 6 quả
- Dấm bỗng: 1/2 bát con
- Gừng: 2 củ to
- Hành khô: 10 củ
- Rau nhúng lẩu: Rau xà lách hoặc rau diếp, tía tô, kinh giới, hoa chuối... (Có thể thay thế bằng các loại rau ưa thích)
- Dầu ăn, gia vị...

CÁCH LÀM

1 - Ninh nước dùng xương
- Trước tiên, đặt vỉ nướng lên bếp ga, để lửa ở mức vừa phải, nướng xém vỏ một nhánh gừng nhỏ và 3 - 4 củ hành khô. Nướng xong, dùng dao bóc vỏ, rửa sạch. Đập dập gừng và hành để riêng.
- Xương ống rửa sạch, chần qua nước vừa đun sôi, vớt ra rửa lại một lần nữa. Cho xương, gừng và hành khô đã đập dập phía trên vào nồi, thêm 2 - 3 thìa canh gia vị cùng với 1 - 1.5 lít nước.
- Nếu dùng nồi áp suất, các bạn chỉ ninh khoảng 25 - 30 phút là được. Nếu ninh trên bếp ga bình thường, lưu ý không để sôi quá mạnh sẽ làm nước dùng không được trong.

2 - Lọc cua
- Cua đồng mua về đổ vào trong nồi nhỏ, xóc đều với muối hạt cho cua nhả hết bẩn. Rửa nhiều lần với nước. Tách bỏ phần mai, gạt gạch cua vào bát nhỏ. Phần thịt cua cho vào cối giã nhuyễn.
- Nếu không muốn lích kích, các bạn có thể mua cua giã sẵn ngoài chợ.
- Hòa cua xay với khoảng 1 - 1.5 lít nước sạch để lấy nước. Nên bóp nhuyễn cua xay khoảng 5 - 10 phút để phần nước được đặc.
- Tiếp theo, lọc lấy nước trong qua một chiếc rây nhỏ.

3 - Rán đậu
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, để thật ráo nước. Không nên rán đậu ngay sau khi mua về hoặc mới rửa vì đậu còn nhiều nước và khó rán giòn.
- Cho đậu phụ vào chảo dầu nóng già. Rán đều tay trên lửa to để đậu vàng đều và giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm, béo bên trong.

4 - Ướp thịt bò.
- Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái con chì tùy thích. Nêm khoảng 1 thìa canh gia vị, trộn đều. Chỉ nên ướp thịt bò trước khi ăn 20 phút để thịt không bị thâm.

5 - Chuẩn bị rau nhúng lẩu
- Rau xà lách và các loại rau thơm khác mua về nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ vừa ăn.
- Mọi người thường thích ăn lẩu cua với rau sống, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng lẩu cua với một số loại rau mùa lạnh khác rất ngon như rau cải chíp, rau cải xoong, nấm...

6 - Chế nước lẩu.
- Cà chua rửa sạch, bổ cau, không nên thái cà chua quá mỏng. Sấu xanh rửa sạch, nạo vỏ. Hành khô đập dập hoặc thái mỏng tùy thích. Tùy theo sở thích bạn có thể tăng số lượng hành khô. Càng nhiều hành khô phi thơm thì nước lẩu càng thơm.
- Đặt nồi lẩu lên bếp ga, đổ nước dùng xương đã ninh đầy 1/2 nồi. Tiếp theo, đổ bát nước cua xay đã lọc vào đầy nồi. Cho cà chua, sấu, dấm bỗng và gia vị, đun nhỏ lửa.
- Ở bước này cần đun nhỏ lửa để gạch cua đóng bánh. Nếu vội vàng đun trên lửa to thì gạch cua sẽ tan vào nước, khi ăn không cảm nhận được rõ rệt mùi vị của gạch cua.
- Trong thời gian chờ nước lẩu sôi, cho dầu ăn vào chảo nhỏ, chờ nóng già thì thả hành khô vào phi vàng.
- Khi hành khô lên màu vàng, tắt lửa, nhanh tay đổ bát gạch cua vào, dùng đũa khuấy nhẹ.
- Đổ phần gạch cua vừa phi thơm bên trên vào nồi nước dùng vừa sôi lăn tăn. Lúc này, bạn cũng có thể vớt gạch cua ra một bát, lúc nào ăn thì thả lại vào nồi.

Nồi lẩu cua đồng hấp dẫn, thanh mát vị chua của dấm bống và sấu tươi, nước dùng ngọt, đậm đà.Bây giờ, nồi lẩu cua đồng thơm ngon đã sẵn sàng để gia đình bạn thưởng thức.

Yanfood


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.03.2017, 10:41
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2737
Được thanks: 811 lần
Điểm: 4.18
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm những món lẩu ngon cho bạn và gia đình - Điểm: 9
LẨU MẺ

NGUYÊN LIỆU

- Nước dùng được nấu từ xương gà, khoảng 2 lít.
- 300 gr tôm sú tươi
- 300 gr cá điêu hồng (đã lóc xương)
- 300 gr phi lê bò.
- Rau củ ăn kèm: 300 - 500 gr rau mầm các loại (cải, hướng dương, muống, dền, hành); 2 quả cà chua; 200 gr nấm (một hay nhiều trong các loại: linh chi, kim châm, rơm, bào ngư...);
- Đậu hũ non
- Gia vị: bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước mấm nhĩ, mẻ (50g), ớt tươi.

CÁCH LÀM

1 - Cá cắt miếng vừa ăn, thịt bò cắt lát mỏng, tôm lột vỏ rửa sạch; tất cả để ráo, xếp ra đĩa.

2 - Cà chua cắt làm đôi, dùng muỗng múc ruột bỏ, cắt làm 8 miếng; đậu hũ cắt khoanh vừa ăn; nấm, rau mầm bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Tất cả xếp ra đĩa.

3 - Nước dùng gà đun sôi cho mẻ lọc cặn vào, nêm gia vị, dầu ăn, đường, muối, bột nêm.

4 - Cho nồi nước dùng lên bếp lẩu, đun sôi, cho nguyên liệu vào. Trước tiên cho cà chua vào đun cho ngọt nước, sau đó thả cá, tôm vào, đậy nắp nồi cho sôi trở lại; thả nấm, đậu hũ vào, đun sôi trở lại, cuối cùng nhúng thịt bò và rau mầm các loại vào nồi nước đang sôi lăn tăn trên bếp, gắp ra liền để tránh thịt bò bị dai, rau bị đen. Lúc này tất cả các nguyên liệu khác trong nồi lẩu cũng đều đã dùng được, gắp ra chén, ăn chung với mỳ hoặc bún, hay có thể không cần; chấm thực phẩm với nước mắm hoặc nước chấm theo sở thích của bạn.

(Yanfood)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.03.2017, 10:04
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2737
Được thanks: 811 lần
Điểm: 4.18
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm những món lẩu ngon cho bạn và gia đình - Điểm: 9
LẨU THÁI CHAY

Nguyên liệu lẩu Thái chay

2 trái dừa xiêm lớn , lấy nước làm nước dùng (có thể dùng nước dùng bằng rau củ)
300g nấm rơm, gọt bỏ gốc rễ, ngâm rửa nước muối cho sạch, để ráo

100g nấm bào ngư, cắt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối cho sạch, để ráo 3 cây mì căn, cắt lát xéo, ướp chút tiêu, boa rô.(có thể làm mì căn bằng bột mì)

1 cây tàu hủ non, cắt miếng 100g đậu xanh, vo sạch, ngâm cho mềm, giả nhỏ trộn chút màu hạt điều, tiêu, muối, đường, viên miếng tròn, chiên vàng.

3 trái cà chua chín, rửa sạch, cắt múi dọc
10 lá chanh non, rửa sạch, để riêng 50g gừng tươi, gọt rửa sạch, cắt lát mỏng 6 tép sả, cắt, rửa bỏ gốc, đập dập 2 trái chanh, vắt lấy 4 muỗng canh nước chanh

Một ít rau húng quế, lấy lá, rửa sạch, cắt làm 3 2 trái ớt chín đỏ, bỏ bớt hạt, băm nhỏ, xào sơ, để riêng.

1 tép boa rô, rửa bỏ gốc, cắt lát mỏng, phi vàng 1 muỗng canh dầu ăn

Gia vị : Muối, đường phèn, tiêu, nước tương

Thực hiện lẩu Thái chay

Bắc chảo dầu lên bếp, cho sả vào xào cho thơm, cho cà chua và mì căn vào xào sơ với một chút gia vị rồi trút vào nồi nước dừa xiêm nấu sôi.

Tiếp đến cho gừng, nước chanh, muối, đường phèn vào nêm nếm chua ngọt vừa ăn, sau cùng cho từ từ ớt xào vào cay mặn tùy khẩu vị.

Trước khi dùng, cho nấm, lá chanh, vào nấu cho nước dùng sôi lại, cuối cùng cho đậu xanh chiên vào. Lá chanh cho vào sớm sẽ mất hương, đậu xanh chiên cho vào sớm sẽ mềm, mất ngon. Lẩu Thái chay dùng nóng với bún tươi, rắc thêm tiêu, rau húng quế và boa rô phi lên cho thơm

Yanfood


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.04.2017, 07:45
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2737
Được thanks: 811 lần
Điểm: 4.18
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm những món lẩu ngon cho bạn và gia đình - Điểm: 8
LẨU ĐẦU CÁ HỒI

Nguyên liệu:

Cá hồi, cà chua, bông bí, măng chua, rau muống, rau ôm, lá giang, rau nhút, ngò gai, hoa chuối, bông súng. Bạn cần chuẩn bị thêm: Me, sả, ớt, bún.

Cách làm:

- Cá hồi rửa sạch, cắt miếng to. Có thể loại bỏ mùi tanh của cá hồi bằng cách cho cá hồi vào ít rượu trắng và gừng ngâm trong 5-10 phút rồi mới nấu hoặc loại bỏ mang cá thật kỹ. Cho cá vào luộc sơ, chín vừa.

- Lấy ít nước ấm bỏ vào me và lọc lấy nước cốt. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt múi cau.

- Lấy một chảo dầu phi thơm tỏi sau đó cho sả bằm vào phi thơm, cho ớt băm vào, thêm một ít màu điều rồi đổ cà chua và vài lá giang vào xào.

- Lấy nước luộc cá hồi vừa đun để làm nước lèo. Cho ít muối + bột ngọt + hạt nêm + đường + nước mắm vào sao cho vừa ăn rồi nấu sôi tất cả lên. Có thể cho thêm ớt, tuỳ vào khẩu vị mọi người.

- Mang rau muống, rau ôm, hoa chuối, bông súng đi rửa sạch để ráo nước rồi xếp lên đĩa. Trước khi ăn, nấu lại nồi lẩu cho sôi, rồi cho rau vào.

Lẩu cá hồi ăn với bún rất ngon.

Yan food


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 11.04.2017, 11:18
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 10.12.2015, 20:48
Tuổi: 21 Chưa rõ
Bài viết: 2737
Được thanks: 811 lần
Điểm: 4.18
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Tổng hợp] Cách làm những món lẩu ngon cho bạn và gia đình - Điểm: 9
LẨU ẾCH SATE

Nguyên liệu cần có để thực hiện món lẩu ếch sa tế

Thit ếch: 500g
Cà chua: 2 trái
Nấm rơm: 150g
Riềng: 50g
Ớt hiểm: 3 trái
Sả: 5 cây
Sa tế: 3M
Hành tím: 5 củ
Đậu hũ trắng: 1 miếng
Rau om, ngò gai
Bún
Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa…
Dầu ăn, nước mắm
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
Mẹo nhỏ làm món lẩu thêm hấp dẫn

Ướp ếch với sa tế để ếch thấm và dậy mùi sa tế, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
Xào ếch với nước mắm sẽ giúp ếch thấm vị đậm đà hơn.

1. Sơ chế món lẩu ếch sa tế:

Chặt ếch làm tư, ướp 3M sa tế, để 15 phút cho thấm gia vị.

Cách làm lẩu ếch sa tế ngon hương vị thơm cay cho ngày trời lạnh phần 1

Cà chua cắt múi cau.

Nấm rơm khía chữ thập trên đầu.

Riềng cắt sợi nhuyễn.

Sả cắt khúc 10cm, đập dập.

Hành tím, ớt hiểm đập dập.

Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm.

Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.

2. Nấu lẩu

Phi thơm hành tím và ớt hiểm.

Xào săn ếch và nấm rơm.

Nêm 1M nước mắm.

Tiếp tục cho 1.5 lít nước sôi vào.

Nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái.

Thêm sả, riềng, cà chua và đậu hũ vào nấu sôi lại, thêm rau om, ngò gai.

3. Cách thưởng thức món lẩu ếch sa tế tuyệt ngon:

Dùng nóng với bún, kèm các loại rau như: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa và nước mắm ớt.

Yanfood


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.04.2017, 19:34
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 2124
Được thanks: 4028 lần
Điểm: 12.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Gợi ý các món lẩu ngon "hết nấc" cho ngày nghỉ lễ - Điểm: 10
1. LẨU CÁ NẤU CHUA

images


Nguyên liệu cho 6 người lớn:

Cá trắm: 4kg

Đậu phụ: 4 bìa

Thịt vai băm: 1 lạng

Giò sống: 1 lạng

Nấm hương mộc nhĩ: mỗi thứ 3 tai.

Rau cần, cải cúc, dọc mùng, hoa chuối: mỗi thứ 2 mớ.

Rau thơm: hành chẻ, thì là, rau ngổ, mùi tàu mỗi thứ 1 mớ.

Dứa: 1/3 quả, cà chua: 2 quả, me chua: 1 quả.

Mẻ chua 1/3 bát con, dấm bỗng ½ bát con.

Hành khô: 2 củ

Gừng, nghệ: mỗi thứ 1 củ

Rượu trắng: 1 thìa canh

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu

- Cá rửa thật sạch, xương và đầu đuôi để riêng. Phần bụng thịt lọc xương, lấy nửa quả chanh và gừng đập dập chà xát lên mặt da và phần bụng cá. Mục đích khử mùi tanh của cá, lưu ý không cho chanh dính vào phần thịt vì sẽ làm cá bị bở.

- Phần bụng cá sau khi sơ chế, 2/3 cắt miếng dày tầm hơn 1cm, xếp ra đĩa, 1/3 chỗ cá còn lại thái miếng thật mỏng. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, trộn cùng thịt băm, tiêu và mì chính, quết thật nhuyễn. Trải miếng cá ra, cho nhân vào giữa cuộn lại và buộc bằng cọng hành đã chần qua nước sôi. Cuốn này bạn có thể rán ngập dầu cho thơm hoặc để nguyên nhúng lẩu cho ngọt. Món này hơi mất công một chút nhưng ăn kèm rất ngon.

- Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng. Dọc mùng thái vát bóp muối, rửa sạch vắt ráo, làm như vậy vài lần cho khỏi ngứa. Hoa chuối thái thật mỏng, ngâm vào nước cho chút muối và nước cốt nửa quả chanh cho khỏi thâm. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo bày ra đĩa.

2. Nước dùng:

Chế nước sôi vào phần đầu và xương cá ninh lấy nước ngọt. Nếu có nước dùng gà thì càng tốt. Đập dập 1 củ gừng và một củ hành nướng thả vào cho khỏi tanh. Đun nhỏ lửa tầm 1 tiếng, chắt bỏ bã. Phi thơm hành, cho nghệ vào xào cho có màu đẹp. Chế nước ninh xương cá, thêm 1 quả me dằm nhuyễn, khoảng 1/3 bát mẻ nghiền lọc lấy nước, ½ bát dẫm bỗng, 1/3 quả dứa cắt miếng, 2 quả cà chua bổ miếng. Nêm nếm hạt nêm, gia vị mì chính, 1 vài lát ớt, 1 thìa nước mắm cốt và sau cùng là 1 thìa rượu trắng. Nước dùng chua dịu thơm hài hoà là được.

Thưởng thức:

Đun sôi nước dùng, cho cá vào đun chín, thả đậu và các loại rau ăn kèm.

Với các chị em sợ tăng cân hoặc các anh đi nhậu nhiều sợ thịt và các món dầu mỡ thì món lẩu cá với nước dùng chua chua thơm ngon, cùng nhiều loại rau xanh ăn kèm này chắc chắn sẽ làm mọi người thích thú và hài lòng.

Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.04.2017, 19:45
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 2124
Được thanks: 4028 lần
Điểm: 12.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Gợi ý 7 món lẩu ngon "hết nấc" cho ngày nghỉ lễ - Điểm: 10
2. LẨU CHIM CÂU MỌC

images


Nguyên liệu cho 12 người ăn:

Nước lẩu:

Xương ống hoặc xương cục: 0,5kg

Củ cải, hành tây, cà rốt, su hào mỗi thứ 1 củ

Thuốc bắc 1 gói, hạt sen, ý dĩ mỗi thứ một nắm nhỏ

Đồ nhúng lẩu:

Chim bồ câu: 10 con

Thịt ba chỉ bò: 0,5kg

Giò sống: 0,3kg

Rau cải cúc, cải chíp, rau muống,... mỗi thứ 2 mớ

Nấm bào ngư, nấm hải sản, nấm kim châm, nấm hương...: mỗi thứ 2 gói

Ngô ngọt, khoai lang hoặc khoai môn: 1củ

Gia vị chanh ớt,dưa chuột, rau mùi, rau thơm, mì miến ăn kèm



Cách làm:

Chuẩn bị nước lẩu

Bước 1
Xương rửa sạch chần qua nước sôi, rửa lại thật sạch, cho xương vào nồi đổ ngập nước.

images


Bước 2
Củ cải, hành tây, cà rốt, su hào rửa sạch cắt miếng, cho vào cùng xương ninh lấy nước dùng. Sau khi sôi hạ nhỏ lửa đun liu riu ít nhất 2 tiếng cho xương và củ quả tiết nước ngọt.

images


Bước 3
Khi nước dùng gần được, cho gói thuốc bắc, hạt sen và ý dĩ vào đun thêm tầm 15 phút. Chế nước dùng ra nồi, lọc bỏ bã, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

images



Sơ chế nguyên liệu

Bước 1
Chọn loại chim bồ câu non vừa ra ràng, thịt vừa mềm vừa ngọt lại thơm ngon. Chim vặt lông, rửa sạch, xát muối và gừng và rửa lại cho thật sạch, để ráo, ½ chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt tiêu và ½ thìa nước mắm ngon. ½ còn lại nướng qua cho thơm rồi mới chặt miếng, xếp ra đĩa.

images


Bước 2
Ba chỉ bò úc thái mỏng, hành hoa chần qua nước sôi, cho nấm kim châm vào giữa, cuộn lại và buộc cố định bằng cọng hành. Với 0,5kg thịt ba chỉ bò và 2 gói nấm kim châm, bạn cuộn đc 2 đĩa thành phẩm như hình.

images


Bước 3
Nấm hương ngâm nở, rủa sạch thái nhỏ trộn cùng giò sống và hạt tiêu, quết lại thật nhuyễn. Đun sôi nước lẩu dùng thìa nhỏ múc giò sống và vo viên lại cho tròn thành mọc thả vào nổi lẩu, mọc nổi lên là đã chín.

images


Bước 4
Rau củ và các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo, xếp ra đĩa.

images


Chế nước dùng ra nồi lẩu, cho các loại củ quả, ngô ngọt vào nồi. Đun sôi trở lại, cho chim, thịt  vào đun chín, nhúng rau, nấm và các loại rau ăn kèm.

Lẩu mọc chim câu là món ăn không chỉ thơm ngon và còn nhiều dưỡng chất, giúp bồi bổ cơ thể. Với chi phí chưa đến 1 triệu đồng – bằng một nửa giá thành khi ra ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể thiết đãi bạn bè và người thân món lẩu thơm ngon này tại nhà.

Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.04.2017, 20:57
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
Đại Thần Hồ Nháo Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 01.12.2015, 13:10
Tuổi: 22 Chưa rõ
Bài viết: 2124
Được thanks: 4028 lần
Điểm: 12.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Gợi ý 7 món lẩu ngon "hết nấc" cho ngày nghỉ lễ - Điểm: 10
3. LẨU RIÊU CUA

Nguyên liệu cho 6 người ăn:

Cua đồng: 5 lạng

Xương ống: cái cỡ vừa

Bắp bò, sườn sụn, chả cá, ba chỉ bò: mỗi thứ 5 lạng

Đậu phụ: 4 bìa

Rau ăn kèm tùy theo sở thích nhưng mình thấy ăn với các loại rau sau phù hợp nhất: rau cần, rau muống, hoa chuối, tía tô, hành chẻ, muống chẻ.

Cà chua: 3 quả, me: 1 quả

Dấm bỗng khoảng nửa bát ăn cơm

Các bạn có thể thay các loại quả tạo nước chua khác như mẻ, dọc và thêm ½ thìa mắm tôm vào nước dùng nếu thích. Tuy nhiên có thể bỏ qua mắm tôm nếu không quen.

Hành khô: 10 củ thái mỏng

Bún, miến dong hoặc bánh đa đỏ.

Gia vị chanh, ớt hoặc nước mắm để chấm thêm

Cách làm:

Nước dùng:

Xương rửa sạch chần nước sôi rồi rửa lại ninh nhỏ lửa cùng 1 quả me lấy nước dùng.

Cua rửa thật sạch, xóc muối, rửa lại bằng nước rồi giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay với 1/3 thìa muối. Giã tay hơi mất công nhưng cua sẽ ngon và đóng gạch nhiều hơn. Cho nước ninh xương vào khuấy tan và lọc bỏ cặn. Bắc nồi nước cua lên bếp. Đun lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy nhẹ cho cua không bị đọng dưới đáy. Khi thấy cua bắt đầu nổi lên thì hạ bớt lửa cho cua đóng bánh. Dùng muôi thủng hớt cua ra đĩa để riêng.

Bắc 1 chiếc chảo nhỏ lên bếp, đun sôi dầu cho hành vào phi vàng. Hành này để ra bát lúc nào ăn rắc vào nước lẩu rất thơm. Chỗ dầu ăn còn thừa chắt bớt ra bát chỉ còn chừa lại khoảng 2 thìa dầu ăn cho 1/3 thìa bột điều phi thơm cho có màu đỏ đẹp, tiếp đến cho gạch cua vào xào. Sau đó nhanh tay trút đều vào bát gạch cua lúc nãy. Tiếp đến cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và cho 3 quả cà chua bổ múi cau vào xào chín tới và cho vào nồi nước dùng, cho dấm bỗng và 1 quả me dầm nhuyễn. Nêm nếm gia vị mì chính vừa miệng, nước chua dịu, thơm, hài hòa là được.

Đồ nhúng lẩu:

Bắp hoặc thăn bò thái mỏng ướp gừng và 1/2 thìa dầu ăn: giúp thịt thơm và mềm hơn. Sườn sụn: chần qua nước sôi thái mỏng, Chả cá, đậu phụ rán vàng. Các mẹ có thể ăn cùng trứng vịt lộn và giò tai hoặc ba chỉ bò cuộn nấm kim châm rất ngon.

Các loại rau rửa sạch, để ráo bày ra đĩa

Khi ăn đun sôi nước dùng, cho gạch cua, hành phi vào đun sôi trở lại và nhúng các loại rau, thịt ăn kèm.


images


Lẩu riêu cua là món lẩu rất dễ ăn, ngon miệng và phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết. Món lẩu cua đồng với đầy đủ sườn sụn giòn sần sật, thịt bò tươi chần chín tới vừa mềm vừa ngọt, đậu phụ rán vàng, riêu hồng mềm xốp, rồi thì sợi bún trắng phau, cà chua chín đỏ, rau sống tươi ngon... tất cả thấm đẫm trong nước dùng vừa ngọt đậm đà, vừa chua thanh thanh, lại thêm chút cay xè của sa tế thì không gì tuyệt hơn.

Nguồn: Afamily.vn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 35 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Quân hôn Cô vợ nhỏ cố bám - Nhất Sinh Mạc Ly

1 ... 12, 13, 14

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 28, 29, 30

3 • [Hiện đại] Người tình mới của quan ngoại giao - Cẩm Tố Lưu Niên

1 ... 15, 16, 17

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 37, 38, 39

5 • [Cổ đại] Thừa tướng phu nhân - Quân Tàn Tâm

1 ... 15, 16, 17

6 • [Cổ đại] Xướng môn nữ hầu - Tần Giản

1 ... 23, 24, 25

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 64, 65, 66

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

1 ... 9, 10, 11

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đả đảo Bạch Liên Hoa! - Diệp Hiểu Tình

1 ... 8, 9, 10

10 • [Hiện đại] Anh sẽ mãi yêu em như vậy! - Thịnh Thế Ái

1 ... 7, 8, 9

11 • [Hiện đại] Không gặp không nên duyên - Độc Độc

1 ... 8, 9, 10

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

13 • [Hiện đại] Nữ thần diễn xuất - Minh Nguyệt Đang

1 ... 10, 11, 12

[Hiện đại] Sau khi ly hôn Tình yêu ấm áp vào đêm muộn - Trương Oản Quân

1 ... 8, 9, 10

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 32, 33, 34

16 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

[Hiện đại] Cố Phán rực rỡ - Dạ Mạn

1 ... 6, 7, 8

18 • [Hiện đại - Linh hồn] Chào buổi sáng u linh tiểu thư - Bản Lật Tử (đang beta lại)

1 ... 7, 8, 9

19 • [Xuyên không] Phúc thê tụ bảo - Giản Anh

1 ... 6, 7, 8

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Quyền thiếu cưng chiều vợ yêu khó nuôi - Cố Nhiễm Nhiễm

1 ... 16, 17, 18


Thành viên nổi bật 
Chu Ngọc Lan
Chu Ngọc Lan
Mộ Tử Vân
Mộ Tử Vân
hamilk
hamilk

Shop - Đấu giá: chạng vạng vừa đặt giá 246 điểm để mua iPhone
Shop - Đấu giá: chạng vạng vừa đặt giá 295 điểm để mua Nhẫn cưới
Shop - Đấu giá: chạng vạng vừa đặt giá 250 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 504 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 479 điểm để mua Mèo trắng
chạng vạng: Trời trời, mấy chị xinh gái đừng giành chuột vớ gấu nữa huhu T.T
Shop - Đấu giá: chạng vạng vừa đặt giá 433 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Nana Trang vừa đặt giá 1570 điểm để mua Giọt nước
Shop - Đấu giá: Lâm Mỵ Mỵ vừa đặt giá 369 điểm để mua Hoa cúc trắng
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 455 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 432 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Trường Âm vừa đặt giá 411 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Uyên Xưn vừa đặt giá 1492 điểm để mua Giọt nước
Shop - Đấu giá: Mộ Tử Vân vừa đặt giá 1420 điểm để mua Giọt nước
Shop - Đấu giá: Uyên Xưn vừa đặt giá 1351 điểm để mua Giọt nước
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 1104 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Mộ Tử Vân vừa đặt giá 1285 điểm để mua Giọt nước
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 350 điểm để mua Hoa cúc trắng
Shop - Đấu giá: chạng vạng vừa đặt giá 384 điểm để mua Gấu love love
Shop - Đấu giá: Myself vừa đặt giá 279 điểm để mua Hoa cúc trắng
Shop - Đấu giá: Myself vừa đặt giá 364 điểm để mua Gấu love love
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 410 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 369 điểm để mua Mèo trắng
Windwanderer: toàn tin đấu giá
dohuyenrua: Haizz, giờ toàn tin đấu giá.
Shop - Đấu giá: Uyên Xưn vừa đặt giá 1222 điểm để mua Giọt nước
Shop - Đấu giá: dienvi2011 vừa đặt giá 1050 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Mộ Tử Vân vừa đặt giá 1162 điểm để mua Giọt nước
Shop - Đấu giá: chạng vạng vừa đặt giá 350 điểm để mua Mèo trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.