Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 55 bài ] 

Mục Cửu Ca - Dịch Nhân Bắc

 
Có bài mới 16.02.2017, 20:16
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Nguyệt Ưng Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Nguyệt Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.02.2016, 09:59
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1580
Được thanks: 1536 lần
Điểm: 8.61
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mục Cửu Ca - Dịch Nhân Bắc - Điểm: 1
Phiền bạn sửa lại hai chương 14 trùng nhau dùm mình.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân WWW
       
     
Có bài mới 17.02.2017, 20:47
Hình đại diện của thành viên
Tổ phó
Tổ phó
 
Ngày tham gia: 25.01.2017, 08:09
Tuổi: 16 Chưa rõ
Bài viết: 21
Được thanks: 185 lần
Điểm: 10.05
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mục Cửu Ca - Dịch Nhân Bắc - Điểm: 11
Chương 16: Khúc dạo đầu

Bà nội, cô ta và cả nhà họ Hàn đã phải dùng đủ mọi cách để có được di sản của nhà họ Tô, cho dù phải đợi từ thế hệ này sang thế hệ khác. Khó khăn lắm mới đợi được ngày nhà họ Tô lụi bại, kết quả người thừa kế duy nhất – Mục Cửu Ca lại chẳng thèm di sản ấy, di sản mà họ luôn trân trọng, ao ước ư?

Hàn Điềm Phương giận đến run người.

Cô ta biết, những điều Mục Cửu Ca nói đều là sự thật, không phải là những lời trong lúc nóng giận. Tiếp xúc với Mục Cửu Ca nửa năm, nếu như đối phương nói dối, cô ta vẫn có thể cảm giác được. Nhưng càng như vậy, cô ta lại càng tức giận hơn.

Hơn nữa, câu cuối của Mục Cửu Ca có ý gì?

Lẽ nào di sản của Tô gia không chỉ có ngang ấy? Nhưng căn cứ vào những gì bà nội nghe ngóng được, kỹ nghệ thêu nhà họ Tô thực sự chỉ có 3 loại mà Mục Cửu Ca đã dạy cho cô, và những mẫu thêu tay.

Chẳng lẽ kỹ thuật thêu mà Mục Cửu Ca dạy cho cô có vấn đề? Nhưng cô đã thêu thử, và tất cả sản phẩm thêu ra đều đạt chất lượng đúng như mong đợi.

Rốt cuộc là gì? Mục Cửu Ca đang cất giấu cái gì? Tại sao giọng điệu của cô ta lại chắc chắn như vậy, cứ như rằng trong tương lai bọn họ nhất định sẽ hối hận, nhất định sẽ ….

Hàn Điềm Phương tức đến sôi máu, nghi ngờ đủ kiểu, vừa đoán vừa bất an.

Lại nói Mục Cửu Ca sau khi cúp điện thoại liền bắt đầu tìm hiểu chi tiết nội dung Cuộc thi tài năng kỹ nghệ thêu tay dân gian truyền thống toàn quốc do các Đài truyền hình cả nước hợp tác tổ chức.

Muốn báo thù đám người cặn bã này, cho dù đi khắp nơi khóc lóc cầu xin hay truy tìm bằng chứng đều chẳng có tác dụng đếch gì cả. Để đối phó với những người này, cách tốt nhất, đó là ngay lúc bọn họ trèo đến đỉnh cao thì biến họ trở thành trò cười cho thiên hạ, để cho bọn họ rơi xuống từ độ cao cao nhất xuống.

Di sản của nhà họ Tô được lưu truyền qua mấy nghìn năm, trải qua bao nhiêu chiến tranh, bao nhiêu thảm họa thiên nhiên, bao nhiêu tai họa của con người gây ra mới có thể lưu truyền đến được ngày hôm nay, sao các vị tổ tiên có thể ngu xuẩn đến mức không tổng kết ra được phương pháp nào để đối phó với kẻ địch và bảo vệ bản thân mình cơ chứ?

Đừng bao giờ đánh giá thấp trí tuệ và sự khôn ngoan của người xưa, đặc biệt là trí tuệ của những người thợ thủ công.

Sau khi đọc hết toàn bộ các thủ tục liên quan đến cuộc thi, Mục Cửu Ca tải mẫu đăng ký, rồi lên giường ngủ một giấc thật ngon. Ngày hôm sau, việc đầu tiên cô làm là gọi điện thoại cho đội trưởng phụ trách tuyến xe buýt số 16, mong anh ta cho phép cô được kéo dài thêm số ngày nghỉ.

Đội trưởng Tào Ninh Cương nói chuyện với cô vài câu, sau đó nói cô đến gặp Bộ phận nhân sự của tổng công ty xe buýt, cũng đề nghị nếu như cô xin nghỉ phép quá lâu thì tốt hơn hết cô nên tạm nghỉ việc không lương.

Vì vậy, 9 giờ sáng, Mục Cửu Ca đi đến tổng công ty xe buýt.

“Cô muốn tham gia cuộc thi thêu sao?” Vương Chấn- Giám đốc Bộ phận nhân sự sửng sốt, giọng nói hơi lớn, thu hút khá nhiều người tò mò nhìn sang.

Trưởng phòng Thái Vân đứng bên cạnh cũng không tin hỏi lại: “Là cuộc thi tài năng kỹ nghệ thêu tay dân gian truyền thống toàn quốc do Liên hiệp 146 Đài truyền hình cả nước tổ chức?”

Mục Cửu Ca gật đầu.

“Woa!” Mọi người trong phòng nghe thấy vậy liền cảm thán, dường như không tin đó là sự thật.

“Mọi người, đó có phải là cuộc thi được phát vào giờ vàng thứ sáu hàng tuần trên kênh số 9, ratings cao ngất ngưởng chẳng kém gì các bộ phim truyền hình, là chương trình truyền hình thi đấu siêu nổi tiếng phải không?” Một nhân viên nói.

“Đó là chương trình mà chỉ cần có thời gian là tôi nhất định phải xem!” Trưởng phòng Thái Vân đột nhiên thấy vui mừng kì lạ: “Tiểu Mục, cô thật sự muốn tham gia chương trình đó? Cô biết thêu?”

“Một chút” Mục Cửu Ca cười gật đầu.

“Nếu tham gia cuộc thi thì công việc của cô phải làm sao giờ? Hình như cuộc thi đó phải trải qua mấy vòng thi đấu lận…” Giám đốc Vương Chấn nói ra hiện thực.

Thái Vân và các nhân viên khác đều nắm rõ thể lệ của cuộc thi này, một nhân viên nhanh miệng nói: “Đúng đấy, thời gian thi rất lâu. Đầu tiên là thi đấu cấp thành phố, sau đó tới tỉnh. Vòng thứ ba là đấu toàn quốc, vòng thứ 4 là chung kết, cuối cùng còn có vòng thách đấu của các cao thủ đỉnh nhất trên toàn thế giới! Người thắng cuộc có thể nhận được 10 triệu đồng tiền thưởng.”

Thái Vân bổ sung thêm: “Nếu quá trình của cuộc thi này giống các cuộc thi trước đó thì căn cứ vào quy tắc tranh đấu, phần thi cấp thành phố thường khá đơn giản, chỉ cần đăng kí là có thể tham gia thi đấu. Khi đăng kí phải gửi kèm tác phẩm dự thi, rồi ban tổ chức sẽ chọn 4 đến 12 người thêu đẹp nhất từ trên xuống. Sau đó đài truyền hình địa phương sẽ tổ chức triển lãm để chọn ra một người xuất sắc nhất đi thi tiếp cuộc thi cấp tỉnh.”

“Thời gian khá lâu, cô muốn xin nghỉ bao lâu?” Vương Chấn hỏi.

Trước khi đến Mục Cửu Ca đã suy nghĩ cẩn thận, cho nên dứt khoát nói: “Tôi muốn xin nghỉ dài hạn. Mặc dù không biết tôi có đủ khả năng để đi tiếp hay không, nhưng nếu đã tham gia, tôi hi vọng mình có thể tập trung toàn bộ tinh thần vào cuộc thi. Ngày thường tôi cần khá nhiều thời gian để luyện tập, nghiên cứu các kỹ thuật thêu. Vì vậy nếu có thể, hy vọng công ty có thể tạo điều kiện cho tôi tạm thời nghỉ không lương một năm.”

“Một năm?” Vương Chấn nhíu mày, nhìn sang Thái Vân.

Thái Vân cũng có chút đau đầu: “Tiểu Mục, cô là một tài xế giỏi, nhưng mỗi vị trí trong công ty trên cơ bản đều là ai có chức phận của người nấy. Cô xin nghỉ lâu như vậy, bên tuyến số 16 chắc chắn sẽ tìm người thay thế chỗ của cô. Nếu một năm sau cô quay về, lúc đó tuyến 16 đã đủ người, cô có bằng lòng chuyển sang tuyến khác không? Có thể tuyến xe đang thiếu người này không nhất định sẽ qua tiểu khu cô đang ở như bây giờ.”

Vương Chấn cũng nói: “Hơn nữa nếu….khụ, nếu như ở vòng thứ nhất cô đã bị….loại, cô xin nghỉ lâu như vậy, liệu có lãng phí quá không?”

“Vậy tạm thời tôi xin nghỉ một tháng, được chứ?”

Giải quyết xong việc xin nghỉ, Mục Cửu Ca tiếp tục đến quán in, in giấy đăng ký. Sau đó cô lại mua một đống đồ ăn về nhà để bế quan tập trung thêu thùa.

Bởi vì đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi thêu nên thời gian đăng kí dự thi ở vòng thứ nhất khá lâu, cả một tháng. Bây giờ còn 24 ngày, cô có đủ thời gian để hoàn thành yêu cầu của vòng đầu tiên, đó là phải tạo ra ba tác phẩm thêu.

Ba tác phẩm, một là thêu theo hình vẽ người ta chỉ định, một là thêu theo đề tài chính của cuộc thi, còn lại là do người thêu tự do sáng tạo.

Sau khi kết thúc thời gian đăng kí, vào thứ bảy, chủ nhật của tuần đầu tiên, các tác phẩm sẽ bị giấu tên tác giả và được trưng bày tại phòng triển lãm của thành phố, tạo điều kiện cho tất cả mọi người được tự do vào thưởng thức và bình chọn.

Khi mọi người tiến vào phòng triển lãm sẽ được phát 10 phiếu dán, thấy thích tác phẩm nào thì có thể dán vào dưới khung của tác phẩm đó. Kết thúc hai ngày triển lãm, vào tối chủ nhật, đài truyền hình sẽ mời ban giám khảo và nhân viên công chứng đến phòng triển lãm để thống kê và xác nhận số phiếu dán của mỗi tác phẩm, sau đó chọn ra 50 tác phẩm có số phiếu dán nhiều nhất.

Tiếp đó, trong 50 tác phẩm, ban giam khảo sẽ lại chọn ra 12 tác phẩm. Vào tối thứ tư tuần sau, sẽ mời tác giả của 12 tác phẩm này đến trường quay để tham gia thi đấu.

—-

Đây là một khoang xe có không gian cực kỳ rộng lớn, sạch sẽ, và vô cùng vô cùng hiện đại … có lẽ giống một phòng nghiên cứu cao cấp về các loại máy móc siêu tinh vi thì đúng hơn.

Trong khoang xe được phân bổ thành rất nhiều khoang làm việc độc lập với nhau, trong mỗi khu vực làm việc được bố trí các loại bàn làm việc, hầu như mỗi một nhân viên ở đây đều có bàn làm việc độc lập, trong đó không gian phía trên của khoang xe được lắp đặt thiết bị truyển tải liên kết các bàn làm việc lại với nhau, thiết bị truyền tải này đều được lắp đặt các cánh tay robot để có thể làm những công việc vô cùng tỉ mỉ, chi tiết.

Đa số trước bàn làm việc đều có người làm việc, công việc của bọn họ có người thì làm việc độc lập, có người lại cần sự hợp tác, những người làm việc mà cần có sự hỗ trợ sẽ để tất cả các loại linh kiện mà mình phụ trách đã làm xong lên cánh tay robot, sau đó thông qua hệ thống truyền tải chuyển đến vị trí của nhân viên phụ trách tiếp theo.

Tạp âm ở trong cả khoang xe rất bé, những âm thanh phát sinh trong khoang xe được thiết bị hấp thụ tiếng ồn xử lý tốt đến mức gần như không để ý thì không thể phát hiện ra. Việc vệ sinh trong khoang xe cũng do một robot nhỏ phụ trách, cứ chà đi chà lại khắp nơi, chăm chỉ vô cùng, thật khó để có thể tìm ra được bất kỳ chỗ nào bụi bặm.

Thái độ của các nhân viên ở đây đều khá nhàn rỗi, có người vừa làm việc vừa đeo tai nghe nghe nhạc, có người vừa thiết kế đồ họa trong máy tính vừa tiện thể mở lên khung chat, nói chuyện với người khác, có người đang suy nghĩ hoặc đang ngẩn người, và cũng có người đang…..chơi game.

“Đại ca, anh kết hôn với cô Mục ở nhà đối diện thật à?” Chu Tiểu Ảnh vừa ngồi trên sàn chơi game, vừa hỏi.

Khoác trên mình quần áo bảo hộ lao động, mang kính bảo vệ, Hoa Vô Ý đang tập trung hàn gắn các linh kiện, không ngẩng đầu lên trả lời một tiếng “Ừ”.

“Thế anh đã làm tình chưa?”

“Két ——!” Người bên cạnh đang nghe lén hai người nói chuyện bỗng lỡ tay làm hỏng một linh kiện.

Hoa Vô Ý tạm ngừng làm việc, tháo kính bảo hộ xuống, quay đầu nhìn bàn làm việc của nhân viên đó nói: “700$. David, trước khi tan ca nhớ đưa tiền cho Trịnh Dã.”

David giơ tay: “Em có thế sửa lại, chưa hỏng nghiêm trọng lắm.”

“Tiêu chí sản phẩm của công ty là gì?”

“….Phải hoàn mỹ. Được rồi, 700$ thì 700$. Lần sau em phải nói cho bộ phận bán hàng, sau này hễ là sản phẩm do chính tay em làm ra thì phải tăng giá lên 15% mới được.” David nhún vai, cầm linh kiện bị hư ném vào thùng rác, lát nữa những phế phẩm này sẽ được thu hồi và tái sử dụng.

“Có điều, đại ca, anh đã kết hôn thật à? Với con gái? Một người con gái thật sự? Chẳng lẽ tin đồn kia là sự thật?” Vẻ mặt David vẫn lộ vẻ không tin.

“Ừ.”

“Oh my God!” David nhún chân, nhảy qua bàn làm việc của mình, chạy tới bàn của Hoa Vô Ý: “Cô gái ấy như thế nào? Là cô gái nào có thể hấp dẫn được anh vậy? Em phải đi cúng bái thôi, nếu không chết cũng không nhắm mắt mất.”

“Rầm rầm!” Trước bàn làm việc của Hoa Vô Ý lập tức xuất hiện cả nhóm người. Mà mới đây thôi nhóm người này còn đang làm việc, nói chuyện trên trời dưới đất, chơi game.

“Yêu cầu gặp mặt!”

“Yêu cầu liên hoan!”

“Yêu cầu đến nhà!”

“Yêu cầu bắt tay!”

Hoa Vô Ý: “….Bắt tay thì miễn. Liên hoan thì còn được. Nhưng hiện tại cô ấy hơi bận, chờ thêm một thời gian rồi nói sau.”

“Đại ca, đừng như vậy, tốt xấu gì cũng phải để cho bọn em được nhìn mặt một lần chứ!”

“Đúng á!”

“Đừng nói là quá xấu đến nỗi không dám gặp người nha? Nói thật, em không tin lắm vào gu thẩm mỹ của đại ca, cứ nhìn Trịnh Dã luôn được đại ca bầu làm hoa khôi công ty là biết.”

“Phụt! Đại ca, đừng nói anh đã cưới một cô vợ cao lớn thô kệch chứ?”

Hoa Vô Ý xắn tay áo lên.

“Xoạt——!” Trước bàn làm việc của Hoa Vô Ý lập tức thoáng hẳn. Tất cả mọi người đểu trốn sau lưng Chu Tiểu Ảnh, rất nghiêm túc xếp thành một hàng thẳng tắp từ thấp đến cao.

Chu Tiểu Ảnh trề môi: “Hey hey hey, mọi người không thể hễ có chuyện gì là đều bắt tôi làm bia đỡ đạn nha, mọi người tưởng đại ca không đánh tôi à? Đại ca đánh tôi lúc mọi người không thấy thôi. Mà mọi người có muốn đến chung cư Ngân Hà tham quan không? Tổ chức thành một đoàn cùng đi luôn.”

David đứng sau Chu Tiểu Ảnh, xoa đầu cậu ta, dịu dàng nói: “Nhóc con, tính chiếm hữu của Boss đối với chung cư Ngân Hà quá mạnh, các ông đây đi sẽ bị tiêu diệt cả đám mất. Thằng nhóc tàn nhẫn nhà cậu lại thích nhìn cả bọn chết hết lần này đến lần khác à? Cậu thật sự, thật sự, thật sự không phải vì cái bệnh không lớn nổi mà tâm lý lại trở nên biến thái rồi đấy chứ?”

“Cậu ta đã biến thái từ lâu, cậu cũng không phải là người đầu tiên biết.” Một cái đầu nhô ra từ lưng David.

“Đủ rồi!” Hoa Vô Ý xắn tay áo xong, nhìn cả đám dở hơi rồi gõ gõ lên bàn làm việc: “Muốn tổ chức thành đoàn đi tham quan hả? Được, tôi cho các cậu một cơ hội. Thứ bảy tuần này….”

“Thứ bảy tuần này sao ạ? Có thể được gặp Hoa phu nhân ạ?” Phía sau David cứ như Phật nghìn mắt nghìn tay, lập tức nhô ra hơn mười cái đầu.

Khóe miệng Hoa Vô Ý giật giật, nói: “Thứ bảy, chủ nhật tuần này, công ty tổ chức đi du lịch. Địa điểm là nhà triển lãm. Tất cả mọi người đều phải tham gia.”

“Xìiiiiiiiiiiii_________!” — một loạt tiếng xùy vang lên.

Vẻ mặt Hoa Vô Ý không đổi, nói tiếp: “Ai không tham gia thì tiền thưởng tháng này sẽ bị cắt, điểm đánh giá hiệu quả làm việc năm nay cũng bị trừ đi một nửa.”

“…Quân phiệt!”

“Quân bóc lột!”

“Bọn em muốn khiếu nại! Bọn em muốn khiếu nại tập thể!”

“Ở đó, mọi người sẽ được thấy tác phẩm của vợ tôi, biết đâu may mắn còn gặp được cô ấy nữa đấy.” Nói xong câu đó, Hoa Vô Ý dùng hành động ra hiệu thời gian nghỉ ngơi đến đây là hết, đeo kính bảo hộ, tiếp tục làm việc.

“Công ty cơ khí Trọng Vũ này điên rồi!”

Trên màn hình máy tính, kênh thế giới nhanh chóng hiện ra một câu.

Trong vòng nửa giờ, nội bộ công ty Trọng Vũ bắt đầu tham gia hoạt động “Đoán vợ sếp” do Văn Chim Câu khởi sướng, mục đích của hoạt động này là tìm ra vợ của sếp từ những tấm ảnh của các cô gái và tác phẩm tham gia dự thi của triển lãm lần này.

“À, đúng rồi, có ai biết thứ bảy, chủ nhật tuần này, nhà triển lãm tổ chức triển lãm cái gì không thế?” Cuối cùng cũng có người hỏi câu này.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 17.02.2017, 20:48
Hình đại diện của thành viên
Tổ phó
Tổ phó
 
Ngày tham gia: 25.01.2017, 08:09
Tuổi: 16 Chưa rõ
Bài viết: 21
Được thanks: 185 lần
Điểm: 10.05
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mục Cửu Ca - Dịch Nhân Bắc - Điểm: 11
Chương 17: Tư cách dự thi

Tổ tiết mục cuộc thi Thách đấu tài năng thêu tay truyền thống Trung Quốc, văn phòng Ban tổ chức thành phố Trung Sơn.

“Lần này số người tham dự nhiều thật đấy, vẫn còn hai ngày nộp đơn dự thi nữa mới kết thúc, thế mà số lượng người nộp đơn đã vượt xa so với số lượng người tham cuộc thi điêu khắc rồi, bây giờ vẫn còn nhiều người thích mấy trò thêu tay này thế cơ à?” Một thành viên trong tổ sau khi sắp xếp lại danh sách những người tham dự, than vãn một câu.

“Chắc thêu thùa tương đối dễ học, bây giờ đang quay lại mốt truyền thống, mấy năm trước thêu chữ thập chẳng phải làm mưa làm gió cả Châu Á còn gì.” Một thành viên khác lại tiếp lời.

“Hầu như đều là nữ dự thi, tổ trưởng Trần, cuộc thi này sau cùng không khéo lại thành cuộc thi tuyển Người đẹp mất.” Có người nói đùa một câu.

Tổ trưởng Trần dừng tay: “Đại khái đây cũng được cho là một chiêu trò trong cuộc thi này, nghe nói thí sinh được đặc cách vào thẳng trận chung kết là một siêu mĩ nữ đấy, nhưng ai mà biết kết quả bình chọn cuối cùng của mọi người như thế nào chứ, loại thủ công mỹ nghệ truyền thống này, người già và dân tộc thiểu số tham dự lại hay được sự quan tâm của người xem hơn.”

“Tiểu Trần.” Cửa văn phòng được đẩy ra, một vị trung niên ngó đầu vào vẫy vẫy tay với tổ trưởng Trần.

“Chủ nhiệm Trương.” Tổ trưởng Trần vội đứng dậy đi nhanh ra phía cửa.

“Giới thiệu với cậu một chút, đây là thư ký Lý, thành viên Ban tổ chức trong cuộc thi lần này.” Chủ nhiệm chương trình Trương giới thiệu với tổ trưởng Trần.

“Xin chào thư ký Lý.” Tổ trưởng Trần mặt mày rạng rỡ, bắt tay với thư ký Lý.

“Xin chào, xin chào! Tổ trưởng Trần phải không? Chất lượng thí sinh của mỗi cuộc thi do thành phố Trung Sơn bình chọn lần nào cũng rất giỏi, đều là công lao các anh làm nghiêm ngặt cả.”

“Không dám, không dám, các thi sinh đều là do mọi người bình chọn, chúng tôi cũng chỉ mời các chuyên gia đến chọn ra những tinh anh từ những người tham dự mà thôi. Tiết mục lần này có thể bùng nổ trong phạm vi cả nước đồng thời có sức ảnh hưởng lớn như vậy, là do Ban tổ chức đã làm ra một kế hoạch hoàn hảo.”

Ba người sau một hồi ca ngợi và tâng bốc lẫn nhau, thư ký Lý mới đi vào vấn đề chính: “Lần này tôi đến đây là vì một nội dung tố cáo, sự việc có liên quan đến một thí sinh dự thi đã ăn cắp kỹ nghệ gia truyền của người khác, Ban tổ chức rất coi trọng sự việc này, lo lắng trong số những người tham dự có người không thích hợp lại được bình chọn, cho nên đặc biệt cử tôi xuống để nói rõ.”

Nói rõ cũng chính là giám sát, chủ nhiệm Trương và tổ trưởng Trần đều là người nhanh nhạy, mới nghe qua đã có thể hiểu rõ.

“Có biết tên không?” Tổ trưởng Trần hỏi.

“Có.” Thư ký Lý gật đầu nói: “Trong danh sách những thí sinh tham dự lần này, nếu có người tên Mục Cửu Ca đăng ký, mong các anh hãy hủy tư cách tham dự giải của thí sinh này đi. Các anh có biết nhà máy dệt Hàn Vĩ Thiệu không? Phu nhân của ông ta là bà Lý đã trực tiếp đến nói rõ với Ban tổ chức về việc này, Mục Cửu Ca tuy là cháu ngoại của bà ta, nhưng phẩm cách con người không ra gì, trước đó đã dùng mọi cách để học trộm được từ cháu nội của bà ta là Hàn Điềm Phương một số kỹ nghệ thêu tay gia truyền bí mật của nhà họ Lý, lại còn dùng người mẹ đang bệnh nặng ra uy hiếp, ép buộc bà Lý phải đưa cho cô ta khoản tiền hai trăm vạn.”

“Ồ, cô gái này thật ghê gớm.”

Chủ nhiệm Trương cũng lắc đầu nói: “Con gái bây giờ thật là, không chịu rèn rũa phẩm hạnh, cả ngày chỉ biết có tiền tiền tiền, lại còn muốn lên truyền hình để làm người nổi tiếng, haizzz.”

“Đúng vậy.” Thư ký Lý cũng phụ họa theo, thở dài một cái rồi nói tiếp: “Bà Lý vì việc này mà vô cùng tức giận, nhưng người già dễ mềm lòng, cũng không muốn làm to chuyện mà ảnh hưởng đến cháu ngoại sau này sẽ gặp trở ngại, bà ấy hi vọng chúng ta có thể ngầm giải quyết việc này.”

Hai người đều nhìn về phía tổ trưởng Trần, tổ trưởng Trần vội nói: “Để tôi đi xem xem có đơn tham gia dự thi của cô gái này hay không?”

“Nếu có, hi vọng có thể giải quyết trong ngày hôm nay.” Thư Ký Lý đáp lời

“Ok, hôm nay tôi sẽ tăng ca để giải quyết việc này.” Tổ trưởng Trần khẳng định.

Mục Cửu Ca xách hai túi đựng đầy đồ ăn mua ở siêu thị, đi lui đi tới trước cửa nhà đối diện.

Quãng thời gian này toàn do Hoa Vô Ý lo việc cơm tối, mà cô thì ngoài việc rửa bát và dọn dẹp ra lại chẳng làm việc gì khác, kể cả tiền ăn cũng chẳng đưa xu nào.

Trước khi về cô đã nghĩ xong xuôi, sau khi gõ cửa sẽ xách túi đồ ăn vào nhà, nói với Hoa Vô Ý rằng từ sau cô sẽ phụ trách việc mua thức ăn, nếu anh ấy thích nấu ăn hơn thì đổi lại như thế cũng được, tóm lại cô sẽ nhất quyết chịu một nửa tiền ăn.

Ấy thế mà đã đứng trước cửa rồi, cô lại thấy ngại.

Nói đến nói đi, ngoài cái lần cầu hôn ấy ra, hình như cô cũng chưa có lần nào chủ động gõ cửa nhà Hoa Vô Ý.

“Em không thấy nặng à? Sao không để đồ lên mặt đất?” Một giọng nói mang theo ý cười từ phía cầu thang vọng tới.

Mục Cửu Ca quay người, Hoa Vô Ý đeo một cái balo vải bò đã về.

“Anh đi làm về rồi à?”

“Uh, em thì sao? Hôm nay hết bận rồi à?” Tay Hoa Vô Ý vịn vào lan can, nhảy liền mấy bậc cầu thang.

“Em đã nộp đơn dự thi cùng với tác phẩm đến cho đài truyền hình rồi, em sợ mất, nên cũng không gọi chuyển phát nhanh mà tự mình mang tới đó. Trên đường về tiện thể mua ít đồ ăn.”

“Em mua nhiều thức ăn quá.” Hoa Vô Ý vội đón lấy một túi đồ trong tay Mục Cửu Ca.

“Bình thường mà.” Mục Cửu Ca cười nói: “Em phát hiện ngữ điệu giọng anh có chút là lạ, không nhận ra được là người vùng nào, có chút ngữ âm của người Hồng Kông Đài Loan, nhưng lại có chỗ không giống.”

“Khó nghe lắm à?” Hoa Vô Ý lại xách tiếp túi khác ở tay kia của cô.

Mục Cửu Ca lại khăng khăng giữ lại, ý bảo cô cũng có thể xách được, không đưa cho anh: “Không, ngược lại, nghe rất hay, rất quyến rũ.”

“Anh có thể ở trên giường nói cho em nghe.”

Mục Cửu Ca bất ngờ trượt tay, Hoa Vô Ý liền đón lấy cái túi suýt chút nữa bị rơi xuống đất. Đặt cả hai cái túi xách bên tay trái xuống đất trước cửa nhà, Hoa Vô Ý duỗi ngón tay cái ra ấn vào vị trí định vị vân tay trên khóa cửa.

Cửa mở.

“… Khóa vân tay? Cao cấp thế cơ à?” Mặt mũi đỏ lựng đến tai mà Mục Cửu Ca vẫn cố giả vờ bình tĩnh nói.

“Anh cảm thấy chúng ta có thể thảo luận với nhau về vấn đề tình dục.”

“… … Anh có nhất thiết phải nói về chuyện này ở ngay trước cửa nhà như vậy không?” Mục Cửu Ca nghiến răng nghiến lợi, xem ra cái tên khốn có dáng vẻ đứng đắn này đang trêu chọc cô đây mà.

“Mời vào.” Hoa Vô Ý cúi lưng xách hai cái túi đồ đi vào nhà, bỏ hai túi đồ xuống, tiện tay vứt luôn cái balo vải bò lên ghế sôfa.

Mục Cửu Ca đứng ngoài cửa lưỡng lự mất hai phút mới vào nhà thay dép.

Hoa Vô Ý quay người đóng cửa lại, cũng chẳng biết vô tình hay hữu ý mà vừa khéo ép luôn Mục Cửu Ca đang thay giầy vào lòng.

Cửa đóng lại rồi, mà tay của Hoa Vô Ý vẫn để trên tay nắm cửa, Mục Cửu Ca thì đứng giữa anh và bức tường.

“Anh có thể tránh ra một tí không?” Mục Cửu Ca chọc chọc ngón trỏ vào ngực Hoa Vô Ý nói.

Dường như Hoa Vô Ý không nghe thấy gì cả: “Anh đã cài đặt dấu vân tay của em vào hệ thống rồi, sau này em muốn vào thì chỉ cần ấn ngón cái vào bên trái hoặc bên phải mắt cảm ứng là cửa mở.”

Mục Cửu Ca cảm thấy lạ: “Sao anh lại có vân tay của em?.”

Hoa Vô Ý trả lời chậm rì rì: “… Lấy dấu vân tay rất dễ.”

“… Sao em có cảm giác cứ như anh có xu hướng đi theo con đường phạm tội ấy.”

“Xin đừng có hiểu lầm, anh là một công dân lương thiện luôn tuân thủ pháp luật nhất đấy, chỉ là…”

“Chỉ là?” Mục Cửu Ca ngẩng đầu nhìn anh.

Hoa Vô Ý nhìn vào đôi môi cô, lại dùng giọng điệu chậm rãi hơn nói: “Chỉ là làm một nhân viên kỹ thuật nên thỉnh thoảng ngứa tay thôi.”

Mục Cửu Ca không biết tại sao cô lại đỏ mặt rồi, được rồi, suốt từ lúc nãy đến giờ, mặt cô đã hết đỏ đâu.

Hoa Vô Ý nhẹ nhàng cúi đầu, hai tay Mục Cửu Ca nắm chặt lại, không động đậy…

Khuôn mặt của hai người càng ngày càng sát lại…

“Tinh.…” Tiếng nhạc phục cổ của điện thoại vang lên, Mục Cửu Ca đẩy anh ra một phát, vội vàng lấy điện thoại trong cái túi vải bố của mình ra.

“Alo, xin chào, xin hỏi ai đấy ạ?”

Hoa Vô Ý lùi một bước, lặng lẽ quay người, lặng lẽ xách hai cái túi thức ăn, lặng lẽ đi về phía nhà bếp.

Mục Cửu Ca nhìn theo bóng lưng anh, tự nhiên cảm thấy… trông anh giống một con cún tội nghiệp? Ơ… Hay là giống một tên tội phạm đang vô cùng bất mãn nhỉ?

“Gì cơ? Xin chờ một chút, lúc nãy anh nói gì cơ? Xin lỗi vừa nãy tôi mất tập trung nên không nghe rõ anh nói gì.” Tâm trí Mục Cửu Ca giờ đã hoàn toàn quay về với cuộc điện thoại.

Năm phút sau, sau khi Hoa Vô Ý đã cất hết thức ăn vào trong bếp rồi đi ra, Mục Cửu Ca vẫn còn đứng ở cửa nhà, lơ đãng liếc cô một cái, hỏi: “Sao thế?”

Hai bên khóe miệng Mục Cửu Ca miễn cưỡng kéo sang hai bên một chút nói: “Vừa nãy ban tổ chức cuộc thi Thách đấu tay nghề thêu gọi điện thoại đến, bảo em không được tham gia tiết mục này, bởi vì… em không có tư cách.”

Hoa Vô Ý hơi cau lông mày, anh đi về phía cửa chính, bắt lấy tay của Mục Cửu Ca, cứng rắn duỗi các ngón tay đang nắm chặt của cô ra.

“Kể cả em không để móng tay thì cũng không được làm như thế này, sẽ làm tay bị đau đấy.”

Tự nhiên Mục Cửu Ca rất muốn khóc, cô gắng nhịn, nhưng không ngăn được hai hốc mắt đỏ quạnh.

“Em cứ tưởng là em sẽ trả thù được, nhất định sẽ cho đám người cặn bã đó một cái tát trời giáng, nhất định sẽ rửa sạch được nỗi oan ức mà đám người đó đổ lên đầu em, vì thế mà em bất chấp cả quy định tổ tiên nhà họ Tô không được phép tiết lộ công khai những tuyệt kỹ thêu tay đó… chỉ cần lên truyền hình, bất kể là bí kíp gì cũng không còn là bí mật nữa.”

Giọng của Mục Cửu Ca hơi có chút nghẹt mũi: “Nhưng mà… Có phải em quá ấu trĩ hay không? Suy nghĩ quá đơn giản có phải không? Nhà họ Hàn nói em là đứa ăn cắp, bọn họ liền tin ngay, tại sao cơ chứ? Bởi vì bà ta là phu nhân của ông chủ của tập đoàn công ty lớn hay sao? Bởi vì bọn họ đức cao vọng trọng sao? Bởi vì địa vị xã hội của em không cao bằng bọn họ hay sao?”

“Nói cho anh nghe toàn bộ đầu đuôi câu chuyện đi.” Hoa Vô Ý thấp giọng nói.

Mục Cửu Ca xoay đầu nhìn xuống nền nhà.

Hoa Vô Ý đưa tay nâng mặt cô, ép cô phải nhìn mình.

Mục Cửu Ca cảm thấy mất mặt phát điên lên, cô cứ nghĩ rằng mình đủ thông mình, nghĩ rằng mình đã đi trước một bước so với đám người cặn bã đó, nghĩ rằng việc phá đổ đám người đó chẳng phải là việc… khó khăn gì, nào biết được… cô đã quá ngây thơ rồi.

Hiện tại cô chẳng có tâm tình kể chuyện, cô cần phải bình tĩnh lại xem bước tiếp theo phải làm thế nào.

Hoa Vô Ý giơ hai tay lên, đột nhiên ép hai má cô lại.

Mục Cửu Ca: “…”

“Như thế này xinh hơn nhiều rồi đấy. Tối nay muốn ăn gì nào?”

Mục Cửu Ca thấy quái dị, cái người này đang muốn tìm cách làm cô vui lên phải không?

Mặc dù cách làm có hơi ấu trĩ, nhưng mà…

Mục Cửu Ca cố đè nén tâm trạng, cô không nên để cho người khác biết những thương tổn và phẫn nộ của mình, mặc dù cô đã kết hôn với Hoa Vô Ý, nhưng dựa vào cái gì mà bắt người ta phải nghe những đau khổ của cô chứ? Cô có cho người ta được lợi ích gì đâu?

Thế là khi Hoa Vô Ý buông tay ra, cô cũng lau nước mắt, cố nặn ra một nụ cười nói: “Tối nay để em nấu cơm cho, em làm món cá sốt chua ngọt không đến nỗi lắm.”

Hoa Vô Ý kéo chặt cô lại.

Mục Cửu Ca quay đầu.

“Thỉnh thoảng yếu đuối không phải là việc đáng mất mặt đâu, với người bạn đời của mình thì yêu cầu giúp đỡ lại càng không mất mặt. Khi em đã nỗ lực hết mình để làm một việc hoặc khi sự việc đã vượt qua khỏi phạm vi năng lực của em thì em cần phải học nói – Hãy giúp đỡ em. Có những việc đối với em vô cùng khó khăn, nhưng đối với người khác lại dễ như trở bàn tay.”

“Cám ơn, lần sau em sẽ…”

“Em biết sửa máy vi tính không?”

“Gì cơ?”

Hoa Vô Ý lại hỏi thêm lần nữa.

“Đơn giản thì cũng biết, nhưng phức tạp thì…” Mục Cửu Ca lắc đầu.

“Anh biết, mấy bác thợ sửa máy vi tính cũng biết, nếu trong nhà em mà đường nước, đường điện, hoặc bình ga gặp vấn đề thì em làm thế nào?”

Mục Cửu Ca hiểu lời của anh muốn nói: “Em biết anh muốn nói gì, nhưng việc này với những việc kia không giống nhau…”

“Giống nhau. Tất cả mọi việc đều giống nhau. Việc nào mà bản thân không làm được thì phải tìm người có thể giải quyết để giúp đỡ, việc này với việc sợ mất mặt chẳng liên quan gì đến nhau hết. Em tìm người có thể giải quyết vấn đề càng nhanh thì khó khăn được giải quyết hoặc tránh được sự việc phát triển theo chiều hướng xấu hơn càng nhanh, càng hiệu quả.”

Mục Cửu Ca giơ tay đầu hàng: “Anh lợi hại quá, em không nói lại được anh, anh đã không sợ nghe xong chán muốn chết thì em sẽ kể với anh hết toàn bộ mọi chuyện… Đàn ông thật là!”

Nghĩa là sao? Hoa Vô Ý không hiểu ý của cô.

Mục Cửu Ca cười nhạt hai tiếng rồi nói: “Đàn ông đều không thích nghe phụ nữ lải nhải, nhưng đến khi phụ nữ không lải nhải, không tâm sự với họ nữa thì đàn ông lại có cảm giác không tồn tại trong mắt phụ nữ. Anh Hoa à, em cảm thấy ở phương diện này bệnh của anh rất trầm trọng đấy nhé.”

“… … Cái mũ này to quá” (ý của anh Hoa Vô Ý nói em Mục Cửu Ca toàn nói chụp mũ anh í)

“Anh có cảm thấy anh rất gia trưởng không?” Mục Cửu Ca đẩy anh ra, đi vào bếp.

Hoa Vô Ý theo sau, đứng đằng sau cô, nhặt nhặt mấy lọn tóc bị rụng: “Hoa phu nhân, em cũng có cảm thấy em rất gia trưởng không?”

“Hô, hối hận chưa anh yêu? Điều khoản sau một năm có thể ly hôn vẫn còn tác dụng nhé, anh để cá ở đâu rồi?”

“Ngăn trên cùng của khoang đông lạnh, em yêu, nhà họ Hoa chưa từng có người đàn ông nào ly hôn vợ”

“Ơ? Không phải anh nói anh là được nhận về nuôi à?” Mục Cửu Ca lấy cá trong tủ lạnh ra.

Hoa Vô Ý lấy những nguyên liệu ướp cá cần dùng ở trong túi đồ như hành, tỏi ra: “Quy định này được bắt đầu từ đời anh. Mà thưa Hoa phu nhân yêu quý, có việc này phải nói rõ ràng cho em biết, anh không phải là được nhận về nuôi, mà là được nhận về chăm sóc.”

Mục Cửu Ca nghe chưa hiểu: “Cái này khác nhau sao?”

“Khác chứ.” Hoa Vô Ý rất nghiêm túc gật gật đầu: “Nhận nuôi, tức là anh là con trai ruột, còn nhận về chăm sóc tức là anh không phải con ruột. Ngoài cá ra, mình làm thêm món salat xà lách đi, Trịnh Dã làm sốt salad vị thịt bò được 5 điểm đấy.”

“Năm trên năm?”

“Uh, tên đó thảo hiền nhất công ty anh. Sau này lấy vợ hay gả chồng thì bạn đời tương lai của cậu ta nhất định sẽ rất nhàn hạ, thế nên lần nào công ty tổ chức bình chọn hoa hậu, anh đều chọn tên đó.”

“Haha… Con trai cũng được bình chọn à?” Cuối cùng trên mặt Mục Cửu Ca cũng nở một nụ cười thật sự.

“Công ty bọn anh chỉ có con trai.”

“… Thế mà công ty anh cũng bình bầu hoa hậu?”

“Con trai thì không thể ví với bông hoa sao?” Hoa Vô Ý làm ra vẻ không hiểu nói, rồi lập tức hỏi lại: “Em không thấy con trai với hoa rất giống nhau à?”

“Giống chỗ nào?” Mục Cửu Ca cười nhẹ.

Hoa Vô Ý dừng một chút, rồi làm ra vẻ rất nghiêm túc thốt ra bảy chữ: “Bộ phận sinh dục đều ở ngoài.”

“… … Em KHINH.”

“Hoa phu nhân, em nói bậy.”

Mục Cửu Ca thật lòng còn muốn nói bậy hơn nữa: “Em cứ tưởng anh là một người đứng đắn nghiêm túc, ai dè anh căn bản… Xin hỏi giới tính thực thụ mà anh đang giấu diếm chính là một tên lưu manh có phải không?”

“Không phải.” Hoa Vô Ý bỏ tỏi đã băm nhỏ cùng với ớt tiêu và nguyên liệu khác vào chảo dầu: “Anh chỉ nói sự thật, cái này… lưu manh á?”

May mà anh không nói bản thân muốn làm mấy hành động đâm chọc kỳ quặc trên người cô với cô, nếu không… nguy cơ anh vừa kết hôn đã phải ly hôn là rất cao. (câu này phải dịch giảm tránh rất nhiều về mặt nghĩa đen, nếu không thì thô không chịu nổi)

“Có những chuyện không phù hợp nói với con gái.” Mục Cửu Ca không hiểu nổi, anh chàng này là không hiểu thật hay do tính của anh chàng là như vậy nữa.

Bắc chảo cá xuống, mùi thơm của cá ran lan tỏa khắp bếp.

“Ồ? Nói với em cũng không được sao?” Hoa Vô Ý hình như đang rất bối rối.

“… Xin hỏi có phải anh từng sống trên một thế giới có con gái phải không? Quãng thời gian anh đi học, xung quanh không có con gái à? Anh lớn từng này rồi cũng chưa từng có bạn gái sao?”

“Anh chưa từng được đi học, cũng chưa từng có bạn gái.”

“Hả?” Mục Cửu Ca há hốc miệng.

Hoa Vô Ý vươn tay khép miệng cô lại nói: “Không nhất định cứ phải đi học mới học được tri thức, cũng không nhất định đàn ông trước khi kết hôn là phải có bạn gái.”

Mấy món ăn được nấu trong vòng một tiếng, trong một tiếng đồng hồ này, Mục Cửu Ca phát hiện tâm tình của mình đã bình tĩnh hơn rất nhiều, không còn tức giận và cảm giác không biết phải làm sao như lúc mới nghe điện thoại xong nữa.

Nhìn người đàn ông vẫn đang bận rộn ở trong bếp cùng với cô, Mục Cửu Ca tò mò, không biết người này đã lớn lên trong hoàn cảnh như thế nào nhỉ? Vì sao có cảm giác anh với những người đàn ông khác rất khác nhau?

Cô có thể cảm nhận được, anh cũng đang học cách việc ở chung với cô, nhưng thái độ lại không hề cẩn thận, thận trọng giống như cô, mà tạo cảm giác rất có chất của một người đàn ông thẳng thắn, hào sảng, phóng khoáng, thêm chút ngờ nghệch quái dị nữa.

Có lẽ cô nên thử coi anh giống như một người bạn. Nếu như anh thật sự không để ý đến chuyện ấy thì cô có thể coi anh như cái thùng rác để trút bày tâm sự.

Đem tâm trạng muốn thử vào bữa ăn, Mục Cửu Ca đã kể cho anh nghe hết mọi chuyện tranh chấp trong thời gian qua giữa cô và nhà họ Hàn.

Hoa Vô Ý nghe xong, chẳng đưa ra bất kỳ ý kiến nào, cũng chẳng nói có cách hay không có cách, chỉ bảo cô trong khoảng thời gian này đừng làm gì hết, đợi tin của anh.

Mục Cửu Ca nghĩ bụng, chỉ còn có hai ngày nữa là hết hạn đăng ký rồi, chẳng lẽ cô cứ ngồi không chẳng làm gì mà đợi tin của Hoa Vô Ý hay sao?

Nếu như cuối cùng Hoa Vô Ý cũng chẳng có cách nào khôi phục được tư cách đăng ký dự thi thì phải làm sao bây giờ?

Thế nên hiện tại cô bắt buộc phải suy nghĩ xem xem còn có cách nào khác để thực hiện được mục đích hay không?

Nghĩ đi nghĩ lại, cô lại nhớ đến nhà họ Tô.

Nhưng những người đó là con dao hai lưỡi, chỉ sợ sau cùng cửa trước không đuổi được sói đã đành, mà cửa sau lại dẫn thêm hổ vào nhà.

Cửu Ca bó gối ngồi trên giường đột nhiên cười phá lên.

Nói chung, cô vẫn không quen tin tưởng và dựa dẫm vào người khác, cho dù trên luật pháp người đó là chồng của cô.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
     
Có bài mới 17.02.2017, 20:49
Hình đại diện của thành viên
Tổ phó
Tổ phó
 
Ngày tham gia: 25.01.2017, 08:09
Tuổi: 16 Chưa rõ
Bài viết: 21
Được thanks: 185 lần
Điểm: 10.05
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mục Cửu Ca - Dịch Nhân Bắc - Điểm: 11
Chương 18: Bí mật của công ty trọng vũ

Một đêm ngủ không ngon giấc. Sáng hôm sau, Cửu Ca dậy sớm đến viện dưỡng lão thăm mẹ mình.

Cô đang nói chuyện với mẹ, đột nhiên điện thoại reo lên.

Mở ra nhìn, là số điện thoại ngày qua đã gọi cho cô.

Cửu Ca thầm nghĩ, tại sao lại gọi điện cho cô? Lẽ nào đả kích cô một lần vẫn chưa đủ, còn muốn lần thứ hai? Hay là Hoa Vô Ý đã thực sự làm gì đó? Nhưng làm gì có chuyện nhanh đến thế chứ?

Chuông điện thoại vẫn réo rắt không ngừng.

Nghĩ nhiều làm gì, trước mắt cứ nghe đối phương nói gì đã.

Cửu Ca nhấn nút trả lời.

Đúng là điện thoại của ban tổ chức cuộc thi, có điều cách nói chuyện lần này của họ đã thay đổi. Giọng của người gọi điện cho cô tràn ngập áy náy, liên tục xin lỗi cô, nói rằng là do họ chưa điều tra rõ chân tướng sự việc đã nghe tin đồn thất thiệt từ một phía, vân vân…

Đối phương vừa cúp điện thoại, Cửu Ca liền gọi điện thoại cho Hoa Vô Ý.

“Chúc mừng.” Hoa Vô Ý nói qua điện thoại.

“Anh đã làm gì thế? Tại sao thái độ của họ trước và sau lại … khác nhau nhiều đến vậy?” Mục Cửu Ca không tin hỏi. Cô không thể tưởng tượng được là vấn đề khó khăn suýt nữa khiến cô gục ngã lại có thể giải quyết nhanh đến thế.

“Không làm gì cả.” Giọng điệu của Hoa Vô Ý rất bình thản, giống như không hề ý thức được mình đã làm được một chuyện cực kỳ khó.

“Anh chỉ mượn điện thoại của người phụ trách phòng PR của công ty, gọi điện cho một vị lãnh đạo của thành phố, giải thích sơ qua với ông ấy về chuyện của em. Ông ấy rất thương dân, hơn nữa cũng là một người rất có tinh thần chính nghĩa. Vì thế ông ấy đồng ý trước khi mọi việc được làm sáng tỏ sẽ cho em một cơ hội thách đấu quang minh chính đại với nhà họ Hàn. Theo như lời của ông ấy thì vàng thật không sợ lửa, cây ngay không sợ chết đứng, nếu như em thật sự là người thừa kế thừa kỹ nghệ chân chính thì chắc chắn sẽ không bị đánh bại bởi một kẻ ăn cắp mới học lỏm chưa được bao lâu.

Sau đó ông ấy gọi điện thoại cho lãnh đạo phụ trách cuộc thi, lãnh đạo phụ trách cuộc thi lại gọi điện thoại cho giám đốc đài truyền hình, thế là…em lại có tư cách dự thi. Em xem, thật ra mọi chuyện cũng không quá khó khăn như em nghĩ, chẳng qua là mất mấy cuộc điện thoại mà thôi.”

Mục Cửu Ca nhắm mắt, Hoa Vô Ý nói nghe có vẻ đơn giản, nhưng đâu phải ai cũng có thể gọi điện thoại cho một vị lãnh đạo thành phố, cũng đâu phải ai cũng có thể khiến lãnh đạo thành phố tin rằng cô vô tội chứ.

“Không phải anh nói công ty của anh chỉ là một công ty nhỏ, chuyên thiết kế và sản xuất những mặt hàng theo yêu cầu của nước ngoài à? Sao lại quen biết cả những lãnh đạo cấp cao của thành phố thế?”

“A, đúng là thế mà.” Ở bên kia điện thoại, Hoa Vô Ý thoáng ngừng một chút: “Có điều hiện tại công ty anh đang chuyển đổi mô hình, bắt đầu nhận một số đơn đặt hàng trong nước. Hơn nữa vì công ty anh sản xuất rất nhiều loại linh kiện liên quan đến máy móc và thiết bị công nghệ cao, cho nên trong quá trình chuyển đổi cũng quen biết được một số…. người tai to mặt lớn.”

“Cảm ơn anh!” Mục Cửu Ca thật lòng nói.

“Không cần cảm ơn đâu.” Hoa Vô Ý đột nhiên nói: “Có phí cả.”

“……Phí gì?” Mục Cửu Ca cảm thấy khuôn mặt mình hơi nóng lên.

Hoa Vô Ý ngập ngừng, bị Mục Cửu Ca giục hỏi một lần nữa mới trả lời: “Mấy đứa nói muốn tới gặp em.”

“Cái gì?!” Nhiệt độ trên mặt Mục Cửu Ca nhanh chóng giảm xuống, lại nhanh chóng tăng lên, vừa rồi cô nghĩ cái gì thế!

“Mấy đứa nói thứ bảy và chủ nhật tuần này em nhất định phải đến phòng trưng bày, không thể không đi.” Hoa Vô Ý nói xong bỗng cảm thấy giọng mình có chút cứng rắn, lập tức an ủi nói tiếp: “Nhưng em yên tâm, anh sẽ không cho mấy đứa gợi ý đâu. Mấy đứa có thể tìm được em hay không đều tùy thuộc vào khả năng của mấy đứa. Cho nên em đừng lo lắng quá.”

Mặt Mục Cửu Ca rớt đầy hắc tuyến: “Cảm ơn, em đã bắt đầu lo lắng rồi.”

Mục Cửu Ca cúp điện thoại, quỳ xuống bên mẹ, nắm lấy tay bà, nhẹ giọng nói: “Mẹ, con xin lỗi, chưa được sự đồng ý của mẹ đã tự ý tham gia cuộc thi này. Nếu như liệt tổ liệt tông của nhà họ Tô có ý kiến, thì cứ để họ tới tìm con. Con…con có một kế hoạch, con không biết làm vậy là đúng hay không, nhưng mà con muốn thử một lần.”

Ánh mắt Bà Tô có chút tò mò nhìn cô gái đang quỳ bên cạnh mình, cô ấy nói rằng cô là con gái của bà, nhưng bà lại hoàn toàn không nhớ được đứa con này. Có điều trong lòng bà cũng không ghét cô gái này, ngược lại còn cảm thấy cô ấy rất thân quen.

“Mẹ, giá như mẹ có thể cho con lời khuyên thì tốt biết mấy. Con cần sự ủng hộ của mẹ, như vậy sẽ cho con thật nhiều sức mạnh.” Mục Cửu Ca cười, vùi mặt vào lòng bàn tay của bà Tô.

Bà Tô không rút tay ra mà dùng ánh mắt dịu dàng nhìn cô.

Bất cứ ai khi tham gia vào một cuộc thi có tầm cỡ lớn thì đều khó mà giữ được cho mình một tâm trạng ổn định, trừ khi người đó bị thiếu dây thần kinh cảm xúc.

Mục Cửu Ca là một cô gái bình thường, tâm lý của cô cũng được xem như là có rèn luyện tốt. Nhưng hai ngày trước khi tác phẩm được đưa ra trưng bày, tâm trạng của cô vẫn có chút xúc động và bồn chồn không yên.

Cô rất có lòng tin đối với tác phẩm của mình. Nhưng đây là một cuộc thi do người xem bình chọn nên có rất nhiều điều không thể chắc chắn.

Ví dụ như người dự thi có nhiều người thân, bạn bè, và đồng nghiệp, v.v… thì chỉ cần miêu tả cho người ta biết tác phẩm dự thi của mình như thế nào, sau đó nhờ họ dán phiếu bình chọn cho mình, như vậy những người dự thi có ít người quen hơn sẽ bị thua thiệt.

Ngoài ra, vào buổi tối các tác phẩm cũng không được cất giữ, cho nên rất có thể sẽ bị kẻ xấu lợi dụng đêm khuya trộm cắp hoặc là phá hủy tác phẩm.

Còn có vị trí trưng bày tác phẩm, vị trí có thu hút ánh mắt người xem hay không cũng là một nhân tố quyết định đến kết quả.

Về phần ban giám khảo có công tâm, có danh sách nội bộ trước hay không đều khiến Cửu Ca lo lắng không yên, cô chỉ có thể chờ đợi kết quả sau hai ngày trưng bày kết thúc.

Mục Cửu Ca ngồi trước máy vi tính thật lâu. Cô đang cân nhắc xem có nên chụp tác phẩm dự thi của mình rồi gửi cho những người quen biết, sau đó nhờ họ đến nhà triển lãm giúp cô tăng số phiếu bầu hay không. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui, cô vẫn muốn xem rốt cuộc có bao nhiêu người thực sự thích tác phẩm thêu của mình.

Đây không phải là do cô quá tự tin vào tác phẩm của mình, càng không phải là tự kiêu, mà là cô muốn được công nhận bằng chính sức của mình, và một ít lòng tự trọng —— bởi vì người nhà họ Hàn quá mức đê tiện, hèn hạ, cho nên cô muốn quang minh chính đại đánh bại đối phương!

Hai ngày qua Hoa Vô Ý tương đối bận rộn, trước đó anh đã gọi điện thoại cho cô nói rằng hai đêm nữa anh không thể về nhà, phải ở lại công ty làm thêm giờ, hẹn sáng thứ bảy gặp nhau ở nhà triển lãm.

Mục Cửu Ca cũng không nói nhiều, chỉ dặn anh nhớ chú ý sức khỏe, ăn cơm đúng giờ, sau đó gác máy.

—-

Công ty cơ khí Trọng Vũ.

Vài người mặc quân trang xuất hiện trong khoang xe.

Một người đàn ông trung niên mang quân hàm cấp bậc Thượng Tá nhìn Hoa Vô Ý cúp điện thoại, cười nói: “Cậu có người yêu rồi à?”

“Là vợ tôi.” Hoa Vô Ý cất điện thoại vào túi quần, gõ gõ vài thao tác trên máy tính, một mô hình trên cát lập tức hiện ra.

“Cậu đã kết hôn rồi?”

“Vâng, vừa mới kết hôn.”

Thượng Tá cười: “Xin lỗi, cậu vừa kết hôn mà lại bắt cậu phải tăng ca.”

Hoa Vô Ý lắc đầu: “Không sao, có qua có lại mà. Trung tướng Lương giúp tôi, tôi giúp lại các ông.”

Thượng Tá rất tò mò muốn biết Hoa Vô Ý và Trung tướng Lương đã trao đổi gì với nhau. Nhưng thấy đối phương không muốn nói rõ, ông ta cũng không hỏi nhiều.

Lần này có thể làm việc cùng với công ty Trọng Vũ, Trung tướng Lương đã hài lòng lắm rồi. Huống chi người đứng đầu côn ty lại đích thân thiết kế súng liên thanh kiểu mới cho bọn họ nữa chứ.

Theo như lời Trung tướng Lương nói, cái công ty này rất chi là hầm hố, bất kể anh đứng hàng thứ mấy trên thế giới cũng không chịu lép vế, muốn hợp tác với anh thì hợp tác, muốn mặc kệ anh là mặc kệ.

Tại sao? Tại vì người ta có công nghệ cao.

Đầu năm nay, kỹ thuật và công nghệ cao là những ngành hàng đầu. Đừng tưởng công ty người ta nhỏ mà coi thường, nhân viên ở đây đều là những người tài giỏi nhất, sản phẩm đều tốt nhất, thiết kế tiên tiến nhất.

Theo các thông tin mật mà họ thu thập được, Cục hàng không Nasa của Mỹ được mệnh danh là có kỹ thuật vượt qua các nước khác hàng mấy chục năm cũng chỉ là đệ tử của công ty này thôi, nghe nói bọn họ có rất nhiều vũ khí, máy móc đo đạc, cùng với các loại trình tự đều do công ty này thiết kế và chế tạo.

Các nước khác như Anh, Đức, Nhật, Nga, Pháp đều muốn giao dịch kinh doanh với công ty này. Và rất nhiều công ty nổi tiếng khác trên thế giới cũng muốn là khách hàng của họ.

Lần này, công ty Trọng Vũ đến Trung Quốc để mở rộng sản xuất. Khi nhận được tin tức này thì phản ứng đầu tiên của mọi người là: chắc là một công ty nào đó trùng tên mà thôi. Mãi cho đến khi các đại lý linh kiện máy móc xác nhận đây chính là công ty Trọng Vũ nổi tiếng ấy thì bọn họ mới thực sự chấp nhận sự thật chấn động này.

Cho dù công ty Trọng Vũ không muốn khai thác thị trường Trung Quốc, cũng không tuyển dụng bất kỳ nhân viên Trung Quốc nào thì nhà nước vẫn đặc biệt xem trọng công ty này, cũng rất mong chờ được hợp tác với họ.

Vị Thượng tá từng hỏi Trung tướng Lương, nếu như công ty này có kĩ thuật tiên tiến như thế thì tại sao lại không có ai đứng ra thâu tóm, đối với sức mạnh của một quốc gia mà nói thì việc thâu tóm này không phải là chuyện khó khăn gì.

Ngay lúc đó Trung tướng Lương đã cười trả lời rằng, đã từng có người làm, không chỉ là một quốc gia, gián điệp thương mại, đặc công gì gì đó đều đã từng được cử đi.Thế nhưng cuối cùng người ta chẳng bị làm sao cả, ngược lại bị làm sao lại chính là mấy công ty, hoặc mấy nước hoặc người nào đã tìm phiền phưc đến cho họ.

Vị Thượng tá vô cùng tò mò đi tới công ty Trọng Vũ. Và ông không ngờ rằng một công ty bí ẩn như vậy lại ngang nhiên tồn tại công khai ở giữa khu kinh doanh tại công nghiệp nhẹ của thành phố.

Mà khi vào trong khoang xe của công ty này mới thấy, mọi thứ ở đây khiến ông thấy chuyến đi này không hề uổng tí nào, chẳng trách công ty Trọng Vũ lại kiêu ngạo như vậy. Chỉ cần nhìn vào thiết bị của người ta là biết người ta dư sức để kiêu ngạo.

“Vợ cậu là người Trung Quốc à?” Vị Thượng tá giả vờ tình cờ hỏi.

“Ừm.”

“Vậy chắc chắn là một đại mỹ nhân.” Vị Thượng tá cười híp mắt, đây có được tính là một tin tức quan trọng không nhỉ? Vợ của người thiết kế hàng đầu Trọng Vũ là người Trung Quốc! Điều này liệu có lợi đối với họ không ta?

Hoa Vô Ý ngẩng đầu.

Vị Thượng tá cho rằng đối phương chê ông nhiều chuyện, vội vàng làm một động tác tay xin lỗi.

Rốt cuộc Hoa Vô Ý cũng nhìn ông ta bằng ánh mắt đầy thiện chí và tán thưởng: “Đúng vậy, vợ của tôi rất đẹp. Hai ngày cuối tuần này cô ấy sẽ trưng bày sản phẩm tại nhà triển lãm thành phố, các ông có muốn đi xem không?”

“Hay quá. Vợ anh là họa sĩ à? Cuối tuần này tôi nhất định sẽ dành thời gian đi thưởng thức.” Vị Thượng tá quay lại mỉm cười.

“Không phải, là triển lãm sản phẩm thêu. Ông có biết Cuộc thi tài năng kỹ nghệ thêu tay dân gian truyền thống Trung Quốc không? Vợ tôi tham gia cuộc thi ấy.”

“Vậy à? Vợ anh giỏi quá.” Vị Thượng tá khách khí lấy lòng.

“Tuần này ở quân khu các ông không dự định cho quân nhân nghỉ ngơi không?”

“Hả?”

“Hay là các ông có dự định tổ chức một hoạt động tham quan nào không?”

“…Chuyện này liên quan đến hoạt động tập thể, tôi cần phải bàn bạc với cấp trên.” Khóe miệng Vị Thượng tá giật giật, đừng nói anh chàng thiết kế vũ khí hàng đầu này đang vận động kéo phiếu bầu chọn cho vợ anh ta chứ? Trắng trợn vận động như vậy cũng được à?

“Tôi có thể miễn hóa đơn này cho các ông, nếu như quý quân khu nguyện ý ủng hộ phát huy kỹ nghệ dân gian truyền thống Trung Quốc. Ví dụ như tổ chức đi tham quan nhà triển lãm thành phố cho một vạn quân nhân để học tập, rèn luyện chẳng hạn.”

Khóe miệng vị thượng tá trung niên trệ xuống, vô cùng chắc chắn nói: “Không thể được, anh không cần phải miễn hóa đơn đâu.”

“Đáng tiếc quá.” Hoa Vô Ý cũng không tiếp tục yêu cầu, đứng thẳng vai, chia mô hình thành những khối khác nhau mở ra cho thượng tá xem.

Vị Thượng tá ho khan một tiếng: “Có điều…..cá nhân tôi sẽ cố gắng mời mấy người bạn của mình đến xem triển lãm lần này để học tập và bồi đắp thêm tình cảm.”

“Cảm ơn.” Hoa Vô Ý chân thành nói.

Sau khi lấy được toàn bộ thông số kỹ thuật và bản vẽ mẫu thì vị thượng tá trung niên đẹp trai vừa nghĩ nên mời bạn bè nào cùng đi, vừa hài lòng rời khỏi đây.

Chờ họ đi khỏi, Chu Tiểu Ảnh liền đạp xe trượt chạy tới: “Đại ca, bỗng em tò mò quá.”

“Hử?” Hoa Vô Ý duỗi người, đêm nay anh có thể về nhà ngủ rồi.

“Rốt cuộc anh đã mời bao nhiêu người cuối tuần đến nhà triển lãm thành phố tham quan tác phẩm của cô Mục thế?”

“Trừ các cậu và vị thượng ta vừa rồi, tôi không mời ai khác cả. Cậu cũng biết tôi mới sang Trung Quốc, không quen biết nhiều lắm.” Hoa Vô Ý bỗng dưng dừng lại: “Có điều tôi đã nhờ Hòa Thượng thử gọi điện mời một vài khách hàng. Hòa Thượng cũng không nói là mời ai, cũng không nói có bao nhiêu người đồng ý đến.”

Cùng lúc đó, tại cục an ninh quốc gia thành phố Chung Sơn.

Trong một phòng họp dầy đặc khói trắng, khắp nơi đều sặc mùi thuốc lá.

“Hiện tại có thể xác định được chính xác số lượng nhân viên đại sứ quán sẽ đến vào ngày mai và ngày mốt không?” Có người sắc mặt nặng nề hỏi.

“Mẹ nó! Rốt cuộc đang xảy ra chuyện gì vậy?” Có người ôm đầu mắng to: “Những nhân viên đại sứ quán sao lại như ong vỡ tổ chạy đến thành phố Chung Sơn thế này? Nơi này có gì thu hút họ thế? Lại còn đột ngột như vậy nữa! Công tác bảo vệ biết làm sao bây giờ?”

“Họ nói là muốn đến nhà triển lãm để xem kỹ nghệ dân gian truyền thống Trung Quốc ——thêu.”

“Chỉ vậy á?”

“Chỉ vậy á.”

“Chỉ vì muốn thưởng thức kỹ nghệ thêu mà lãnh sự quán của 21 quốc gia đồng thời yêu cầu chúng ta được đến thành phố Chung Sơn à? Mọi người tin không? Đương nhiên, tôi không tin điều đó!”

“Không thể để họ đến, nếu không chắc chắn sẽ rất hỗn loạn.”

“Chắc chắn rồi.”

“Chỉ có thể đồng ý để 2 đại sứ quán mà thôi. Thứ bảy, chủ nhật tuần này, mọi người sắp xếp đi.”

“Vậy đồng ý cho nước nào đến?”

“…Cứ theo thứ tự thời gian đăng kí, sau đó trả lời với tất cả như vậy.”

——-

Phòng PR công ty cơ khí Trọng Vũ.

Người phụ trách phòng PR kiêm nhân viên – Hòa Thượng đang ngồi vắt chéo chân, rất tận tụy làm tròn công việc gọi điện thoại cho những khách hàng có quan hệ thân thiết với công ty.

“Hai giờ chiều ngày thứ bảy? Vâng, vô cùng hoan nghênh…. Ha ha ha, chỉ là ủng hộ phát huy văn hóa truyền thống của tổ quốc thôi mà.”

“…Các ông định tổ chức thành đoàn đi đến đây sao? Những 50 người? Hoan nghênh, hoan nghênh. Chúng ta phải cùng nhau duy trì và phát triển các xí nghiệp làm nghề truyền thống của đất nước chứ.”

“…Không, không, không, Chu Đổng, ngài hiểu lầm rồi. Không phải công ty chúng tôi tổ chức yến tiệc ở nhà triển lãm, mà là ở đây có tổ chức một cuộc triển lãm sản phẩm thêu, tôi hỏi để xem ngài có thích đến xem hay không thôi. Ha ha, đều là bạn bè mà, có chuyện tốt đương nhiên phải chia sẻ với nhau chứ.”

“John, nghe nói cậu rất thích văn hóa truyền thống Trung Quốc hả? Đến thành phố Chung Sơn đi. Ngày mai và ngày mốt, cậu có thể được ngắm rất nhiều mỹ nữ Trung Hoa ở nhà triển lãm thành phố nha! Là triển lãm sản phẩm thêu! Tiện thể ủng hộ một phiếu cho tuyển thủ dự thi của công ty mình luôn.”

“…Đừng có mà dẫn sắc lang của công ty các cậu mang đến đấy nhé! Cậu hỏi tại sao công ty mình lại muốn ủng hộ tuyển thủ kia làm gì! Bọn mình muốn làm rạng rỡ văn hóa truyền thống không được à? OK, các cậu đến tối đa khoảng 20 người thôi nha.”

“Chương Đổng, xin chào, xin chào….Vâng, là như thế….Công ty ông muốn tham gia tài trợ cho thí sinh ấy với chúng tôi? Chuyện này tôi cần bàn bạc với cấp trên …. Ha ha, đâu có, đâu có, mọi người phải cùng nhau phát triển chứ.”

Khi Hoa Vô Ý đẩy cửa ra, mặt anh liền đen thành đáy nồi.

Lão đầu trọc chết tiệt muốn làm lão đại của phòng PR này lại dám dùng danh sách liên lạc của công ty trong máy vi tính để gọi điện thoại.

“Gọi được bao nhiêu rồi?”

“Vẫn chưa gọi hết trong địa bàn Trung Quốc. Lát nữa mới gọi sang nước ngoài, lão nạp sẽ cho máy bay chuyên dụng đến đón họ!” Hòa Thượng tỏ ý bề bộn nhiều việc, khua tay ý bảo Hoa Vô Ý đừng làm phiền ông.

Hoa Vô Ý “….”. Có lẽ đêm nay anh không nên về nhà, đột nhiên anh không dám gặp Mục Cửu Ca quá.

Mà Mục Cửu Ca – người chưa biết chuyện gì đang xảy ra đã đi ngủ từ rất sớm. Cô phải giữ tinh thần thật tốt để đối phó với ngày mai… Phật tổ linh thiêng, cầu cho mọi chuyện đều suôn sẻ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Có bài mới 17.02.2017, 20:51
Hình đại diện của thành viên
Tổ phó
Tổ phó
 
Ngày tham gia: 25.01.2017, 08:09
Tuổi: 16 Chưa rõ
Bài viết: 21
Được thanks: 185 lần
Điểm: 10.05
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Mục Cửu Ca - Dịch Nhân Bắc - Điểm: 11
Chương 19: Gặp gỡ khó khăn

Văn phòng Ban tổ chức cuộc thi Thách đấu tài nghệ truyền thống dân gian thành phố Trung Sơn đang bận đến muốn phát điên lên rồi.

Ai có thể nói cho bọn họ biết, tại sao chỉ là vòng đấu loại sơ khảo của một cuộc thi thêu tay bé nhỏ thôi lại có thể thu hút nhân viên của các đại sứ quán các nước yêu cầu đòi đến tham dự cơ chứ?

Tuy người ta toàn nói là đến với tư cách cá nhân, không cần phải giới nghiêm, không cần chuẩn bị hiện trường, coi như một du khách bình thường đến xem triển lãm và bình chọn, nhưng liệu anh có dám coi người ta như một du khách bình thường thật sự không đả không động đến không?

Không cần nhắc, tính riêng số lượng bảo vệ của Triển lãm thực thi nhiệm vụ vào ngày thứ bảy chủ nhật đã có thể xếp thành mấy hàng bậc cầu thang rồi. Đương nhiên vụ này do các lãnh đạo có liên quan của thành phố cùng với phía cảnh sát phải lo lắng là chủ yếu, bọn họ chỉ cần sàng lọc những tình nguyện viên và nhân viên công tác, để tránh những người có sức khỏe hoặc tinh thần không tốt trà trộn vào là được.

Nhưng chỉ tính mỗi công việc này thôi cũng gấp đôi lượng công việc hàng ngày rồi ấy chứ.

Ngoài việc này ra, để tránh mất mặt với bạn bè Quốc tế, tất cả thiết kế sân khấu và bố cục bài trí trong triển lãm đều phải được nâng cấp lên hai bậc so với tiêu chuẩn trước đó.

Công việc tiếp đón cũng không thể làm qua loa đại khái, ban đầu vốn dĩ tìm đại hai bác dẫn chương trình lớn tuổi, giờ cũng bị thay thành cặp đôi nam thanh nữ tú trẻ trung, xinh đẹp, hoạt bát, rạng rỡ, hơn nữa còn phải diện trang phục “ton sur ton” với nhau.

Chả thế mà một số công ty biểu diễn nghệ thuật không biết nghe phong phanh tin tức ở đâu chỉ vì cướp chỉ tiêu làm nhân viên tiếp đón với chỉ tiêu tình nguyện viên mà tí nữa tranh nhau vỡ đầu – Ngày hôm đó chắc chắn sẽ có rất nhiều đài truyền hình có uy tín đến phỏng vấn, để tận dụng được cơ hội lộ mặt trong tiết mục của đài truyền hình cả nước, cho dù phải các thêm tiền thì họ cũng vẫn muốn đến.

Ngoài ra còn có phiên dịch, mặc dù có màn hình hiển thị giảng giải thuyết minh về thêu tay, nhưng chỉ có thuyết minh bằng tiếng Trung và phụ đề tiếng Trung với tiếng Anh, mà vấn đề nằm ở chỗ, ngày thứ bảy có đoàn Đại sứ Đức cùng gia đình đến thăm, còn ngày chủ nhật lại là Đoàn của Lãnh sự, phó Lãnh sự Nga cùng với một bộ phận viên chức của Đại sứ quán nước này đến.

Ban tổ chức thực sự rất muốn nói rằng vì thời gian quá cấp bách, hay vụ phiên dịch này bỏ qua đi, nhưng Ban tuyên truyền và Bộ ngoại giao trực tiếp gọi điện tới: Có phải các anh muốn tạo ảnh hưởng xấu với quan hệ Quốc tế không?

Thế là Ban tổ chức dù khóc lóc nhưng suốt đêm vẫn phải đi tìm cao thủ phiên dịch, một lèo tìm được hẳn vài người, suốt một đêm chế tác thành công cả phần ghi âm suốt hai tiếng giới thiệu về thêu tay với làm phụ đề thuyết minh sang cả tiếng Đức và tiếng Nga.

Mà bên phía chính phủ, phía trên cũng đã nói rõ quan điểm, hoạt động của Lãnh sự lần này không cần các quan chức địa phương đến tiếp đón, các quan chức địa phương ban đầu vốn cũng không định đến.

Nhưng một vị quan chức to nào đó lại cứ một mực bảo rằng nhận được lời mời với tư cách cá nhân, nên sẽ đi xem với tư cách một du khách bình thường, một số ông quan nghe được tin đồn mà đau đầu bứt tai không biết phải làm thế nào cho tốt, nên đành dự định cũng phải đến ngắm nghía xem sao, đây đáng lẽ là một việc rất bình thường, chỉ vì có sự xuất hiện của mấy vị sứ quán nước ngoài mà cuối cùng sự việc thành rắc rối to.

Ai cũng nói đến xem với danh nghĩa cá nhân – nếu bên trên mà hiểu lầm mấy ông quan chức cùng với nhân viên sứ quán nước ngoài nhân cơ hội này để gặp riêng bàn chuyện với nhau thì màn kịch này quá cao trào rồi, ai mà chịu trách nhiệm nổi hai chứ Danh Nghĩa này chứ.

Viên quan chức to kia nghĩ ngợi, bây giờ tự nhiên mà hủy lịch trình hoặc thay đổi kế hoạch thì càng dễ gây hiểu nhầm, chi bằng…

Thế là danh nghĩa cá nhân lại biến thành danh nghĩa việc công, tất cả mọi việc lại được tiến hành một cách đàng hoàng, hùng hậu, quay film chụp ảnh của các đài truyền hình thi nhau bám sát.

Vị thượng tá sau khi về nhà đã mời một số bạn bè có chức vị, lại nghe được tin tức này, thật không biết phải xử trí ra làm sao.

Mọi người bảo ông học vị lãnh đạo kia đến tham dự theo tư cách công khai như vậy hay là dứt khoát hủy chuyến viếng thăm này thế là xong?

Song qua việc này cũng phải làm cho ông thêm một lần nữa phải lên tiếng cảm thán về địa vị của công ty Trùng Ninh, thế nên ông đành phải gọi điện hỏi ý kiến của Trung tướng Lương.

“Cậu bảo chính vị kỹ sư thiết kế chính đích thân mời?”

“Vâng.”

“Gan của phòng khai thác các cậu hình như càng ngày càng lớn đấy nhỉ?”

“Vâng.” Thượng tá cười một cách đau khổ.

“Tầm bắn đạn đạo của chúng ta…”

“Tôi sẽ lựa thời gian đến tham quan, lấy tư cách cá nhân.”

“Uh uh, súng máy mới thế nào rồi?”

“Trên thiết kế không có vấn đề gì, nhưng chi tiết thì phải đợi sản phẩm mẫu ra mới biết được, sau đó sẽ dựa vào những số liệu kiểm tra của hàng mẫu để điều chỉnh, đối tác đã cam kết sẽ điều chỉnh cho đến khi chúng ta thấy được mới thôi.”

“Rất tốt.”

Sáng thứ bảy, Giám đốc Đài truyền hình Trương đến trung tâm hội nghị triển lãm từ rất sớm, nhìn thấy bài trí ở cửa chính rồi đội quân nhân viên tiếp đãi cùng với tình nguyện viên mà tán thưởng không ngớt.

“Tiểu Trần, lần này các cậu thật là vất vả, thời gian gấp như vậy mà các cậu làm được như này quả thật không dễ dàng.” Giám đốc Đài truyền hình Trương vỗ vỗ vào vai của tổ trưởng Trần.

Tổ trưởng Trần cả đêm không ngủ, hai quầng mắt đen sì, cười khan nói: “Cũng may các thứ bài trí trên sân khấu đều có sẵn, các bộ phận khác cũng đồng lòng hỗ trợ, giúp đỡ bọn em. Các ơn mọi người rất nhiều.”

“Gia đình nhà Lãnh sự Đức khi nào đến nơi?” Giám đốc Đài truyền hình Trương hỏi trợ lý bên cạnh.

“Khoảng 10 giờ.”

“Thế còn lãnh đạo thành phố?”

“9 giờ.”

Giám đốc Đài truyền hình Trương gật gật đầu, lại hỏi tiếp: “Các thí sinh đã đến đông đủ chưa?”

“Cũng hòm hòm rồi.” Lần này trả lời là tổ trưởng Trần.

“Đi phổ biến với mọi người về nội quy một chút, tránh việc đến lúc lại có người biện hộ nói rằng chưa đọc bản “Nội quy cần chú ý” đã phát cho bọn họ.”

Tổ trưởng Trần gật đầu rời đi.

Giám đốc Đài truyền hình Trương lại đi thăm hỏi từng nhân viên đã thức cả đêm để tăng ca.

Trung tâm triển lãm tầng ba, trong phòng hội nghị lớn, các thí sinh đã đến đầy đủ, Mục Cửu Ca ngồi hàng ghế đầu tiên, cô đến từ rất sớm.

Thí sinh tham dự đến gần hai trăm người, trong số những người trẻ tuổi thì đại đa số đang cúi đầu nghịch điện thoại, còn những vị trung niên và người già lại tìm người để nói chuyện với nhau, nhìn qua là biết số lượng nữ giới tham gia áp đảo số lượng nam giới, có mỗi mấy anh con trai tham gia dự thi thì bị những thí sinh khác nhìn nhiều đến mức xấu hổ không dám ngẩng đầu.

Mục Cửu Ca cũng đang nghịch điện thoại, cô đang gửi tin nhắn qua lại với Hoa Vô Ý.

Tổ trưởng Trần đẩy cửa tiến vào, đi đến bục phát biểu trên sân khấu.

“Xin chào tất cả mọi người.”

Mục Cửu Ca ngầng đầu, cất điện thoại ngồi thẳng lưng dậy.

Sau vài câu giới thiệu và khách sáo đơn giản,tổ trưởng Trần nhanh chóng đi vào vấn đề chính: “Dưới đây là nội quy thi đấu của vòng loại lần này, mời tất cả mọi người chú ý lắng nghe, có thể mọi người đều rất rõ nội quy rồi, nhưng do đây là việc quan trọng, nên tôi vẫn phải nói lại một lần nữa, một khi có thí sinh nào phạm nội quy, bất luận tác phẩm của thí sinh đó tốt đến thế nào đi chăng nữa cũng sẽ bị hủy ngay tư cách tham gia thi đấu. Nếu có thắc mắc, sau khi tôi phổ biến xong nội quy, mời mọi người cứ phát biểu luôn.”

Tổ trưởng Trần nhìn một vòng quanh hội trường, thấy không có ai có ý kiến, liền tiếp tục nói:

“Đầu tiên, chúng ta có thể giống như những du khách bình thường khác đi vào tham quan hội trường triển lãm, đồng thời cũng giống như các du khách, chúng ta cũng được phát một tệp mười phiếu bình chọn. Các bạn có thể tự dán phiếu bình chọn vào tác phẩm của mình, nhưng trọng điểm là mỗi một tác phẩm chỉ có thể dán một phiếu bình chọn. Những chữ số in ở giữa phiếu trong mỗi tệp mười phiếu bình chọn này đều không giống nhau, ví dụ như tệp mười phiếu tôi đang cầm trong tay đây, số ở giữa là số 10, có nghĩa là phía dưới 3 tác phẩm của các bạn chỉ được dán nhiều nhất 3 phiếu bình chọn, nếu có nhiều hơn 3 phiếu có số 10 này thì những phiếu bị thừa ra được coi như bỏ đi. Về điểm này mọi người đã hiểu rõ chưa?”

“Hiểu rõ rồi.” Phía dưới hội trường vang lên vài tiếng trả lời rời rạc, đại đa số là gật đầu tỏ ý đã hiểu.

“Rất tốt. Điểm thứ hai, không được đi lại quanh tác phẩm của bản thân quá lâu, hoặc không được lôi kéo du khách tự giới thiệu về tác phẩm của mình, không được phép tiết lộ thân phận thí sinh của bản thân, hoặc mời các du khách bình chọn cho tác phẩm của bản thân. Trong hội trường có lắp camera quay 360 độ, cũng có một số lượng tình nguyện viên rất lớn giám sát, một khi đội ngũ nhân viên công vụ hoặc các nhân viên giám sát của chúng tôi phát hiện bất kỳ người nào có hành vi như trên, sau khi được xác nhận, lập tức bị hủy ngay tư cách tham gia thi đấu. Điểm này, mọi người đã rõ ràng chưa? Điểm này là quan trọng nhất.”

“Đã rõ.” Lần này tiếng trả lời của mọi người đã to hơn rất nhiều.

“Điểm thứ ba, rút kinh nghiệm từ những cuộc thi lần trước, bắt đầu từ lần này, tất cả các du khách vào hội trường đều phải dựa vào chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe hoặc hộ khẩu để đổi lấy phiếu bình chọn. Điểm này chúng tôi đã công bố trên truyền hình, báo giấy và trên mạng rồi, để tránh tình trạng có người lấy nhiều lần phiếu bình chọn để dán cho người quen của mình.”

Tổ trưởng Trần dừng lại một chút, rồi nói tiếp: “Tuy rằng chúng tôi làm như thế này, chưa chắc đã ngăn chặn triệt để được những hiện tượng, song ít nhất vẫn hạn chế được phần nào. Tất cả các thí sinh tham dự ngồi đây xin hãy tỏ ra tự trọng, không được rủ bạn bè người thân đi mượn chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân của người khác để được lấy nhiều lần phiếu bình chọn, một khi bị phát hiện, tuy sẽ không bị hủy tư cách dự thi, nhưng sẽ bị trừ một nửa số phiếu bình chọn.”

Tổ trưởng Trần giải thích nội quy và trả lời thắc mắc trong suốt hai mươi phút đồng hồ.

Sau đó, tất cả mọi người xếp hàng, lấy chứng minh thư nhân dân quẹt thẻ để nhận phiếu bầu.

Mục Cửu Ca nhận lấy phiếu bầu của mình, nhìn vào số ở giữa phiếu là số 212.

Đúng 8 giờ sáng, trung tâm triển lãm chính thức mở cửa.

“Tíc tắc.” Âm thanh báo tin nhắn đến vang lên.

Hoa Vô Ý: Hội trường tầng 1 trong phòng triển lãm, bên tay trái của cửa vào bên trái tiến về phía trước khoảng 50m, có một cái ghế băng dài, trên ghế băng có bánh bao và sữa đậu nành. Ăn nhé!.

Căng thẳng đến mức chẳng kịp ăn sáng đã đến trung tâm triển lãm, Mục Cửu Ca tay cầm điện thoại cười cười, giờ này du khách đến tham quan vẫn chưa đông lắm, rất nhiều người tập trung trước màn hình ở cửa chính đọc giới thiệu về nội quy cuộc thi. Một số du khách thậm chí còn chẳng biết ở đây đang có cuộc thi như thế này, song cũng biểu hiện hứng thú, dù sao thì cũng không mất tiền vé vào cửa.

Vì Mục Cửu Ca là thí sinh dự thi nên đã vào bên trong hội trường trước, cô ngẩng đầu tìm một lát, sau khi xác định phương hướng, liền theo chỉ dẫn của Hoa Vô Ý đi về phía cái ghế băng đó.

Trong hội trường lớn đã có vài ba du khách, Mục Cửu Ca nhìn thấy cái ghế, có thể do du khách vừa mới vào hội trường, nên chẳng có ai ngồi ghế cả.

Trên cái ghế có quảng cáo của một hãng nước ngọt nổi tiếng, chính giữa ghế là đồ ăn sáng mà Hoa Vô Ý đã chuẩn bị.

Mục Cửu Ca vừa cười vừa khom lưng lấy cái túi đồ ăn, thuận tiện ngồi luôn trên ghế giải quyết bữa sáng tình yêu vẫn đang còn nóng hôi hổi.

Cách bài trí trong hội trường triển lãm vô cùng cổ kính, phải nói rằng ban tổ chức đã tốn không ít tâm tư vào lần chuẩn bị này.

Nhưng quay chỗ nào cũng nhìn thấy biển quảng cáo thì biết ngay kinh phí tổ chức dồi dào lần này của Ban tổ chức lấy từ đâu.

Bức tường phía trong cùng của hội trường là màn hình hiện thị rất lớn, trên đó đang phát giới thiệu về thêu tay truyền thống.

Mục Cửu Ca xem giới thiệu một lúc, phát hiện dòng chữ phụ đề phía trên tiếng Trung không phải là tiếng Anh.

Kỳ lạ! Thế nhưng Mục Cửu Ca cũng không để ý quá nhiều.

Đồ ăn sáng trong tay Mục Cửu Ca ít dần, mà du khách tiến vào cũng càng ngày càng nhiều.

“Tíc tắc.” Mục Cửu Ca rút điện thoại ra.

Hoa Vô Ý: Đang bị người khác giám sát, không thể lại gần em được.

Mục Cửu Ca cười rồi.

“Tíc tắc”

Hoa Vô Ý: Đang tìm tác phẩm của em.

Mục Cửu Ca trả lời: Có cần em gợi ý không?

Hoa Vô Ý: Anh phải tự mình hoàn thành nhiệm vụ này, mới có thể đạt được giải thưởng “tâm ý tương thông”.

Mục Cửu Ca: Đồ ngốc!

Sau một lúc, âm tin nhắn lại báo đến.

Hoa Vô Ý: … Vừa nãy có phải em đi theo anh không?

Mục Cửu Ca cố nhịn cười, nghĩ nghĩ một lúc, rồi trả lời: Trong vòng nửa tiếng đồng hồ tìm được tác phẩm của em, sẽ có thêm một phần thưởng … … …

Hoa Vô Ý gạt màn hình cảm ứng xuống phía dưới, vợ anh gõ một đống dấu ba chấm. Kéo xuống cuối cùng, xuất hiện năm chữ: Bánh bao chó không thèm.

Sờ sờ cằm, Hoa Vô Ý trả lời: Chẳng đáng yêu tí nào.

Mục Cửu Ca đọc tin nhắn xong cười rộ lên.

Mấy người đi qua nhìn thấy không khỏi tò mò quay lại nhìn cô một cái.

Mục Cửu Ca vội vàng chỉnh đốn lại, bắt dầu đi xem tác phẩm dự thi của những thí sinh khác.

David khoanh hai bắp tay lại nheo mắt nhìn về phía Hoa Vô Ý, hơi cúi đầu lầm bầm: “Thằng cha này chín phần đang nhắn tin với vợ, mọi người để ý xem trong hội trường có cô gái nào khoảng 25 tuổi đang sử dụng điện thoại không?”

Không bao lâu, có người lên tiếng trên sóng cộng đồng: “Quá nhiều mỹ nữ!”

“Hơn nữa có quá nhiều mỹ nữ khoảng hơn 20 tuổi đang sử dụng điện thoại.” Qua tín hiệu truyền xuất hiện một giọng nói đầy oán trách.

“Lúc trước đại ca đột nhiên biến mất khoảng mười phút, có ai để ý trong khoảng thời gian ấy đại ca làm gì không?”

“Không.”

“Đến cậu là thợ đang đi săn mà còn không theo dõi nổi con mồi, huống chi bọn tôi.”

Hòa Thượng đeo kính bảo vệ một bên mắt tụm đầu lại nói: “Theo tôi, các cậu nên để ý Trịnh Dã và Tiểu Ảnh, ngoài đại ca ra thì còn có hai tên đó biết mặt Hoa cô nương nữa.”

David lắc đầu: “Hai tên đó chỉ tiếc không thể cười nhạo bọn mình cho đã, làm gì có chuyện ra ám hiệu… Nói mới nhớ, cậu đeo kính bảo vệ mắt làm gì thế?”

Hòa Thượng kéo cái kính xuống một chút, “Nhìn thấy chưa? Đây là hậu quả của việc vất vả làm việc đấy.”

David khinh bỉ phun ra hai chữ: “Đáng đời!”

Từ sóng cộng đồng phát ra tiếng nói chen vào: “Hòa Thượng quả thật đáng đời, tôi mà là đại ca thì cũng phải xử lý hắn, hơn nữa phải xử lý làm sao cho hai bên mắt của hắn đối xứng mới thôi.”

“Này này này, các cậu khẳng định muốn đắc tội với Lão Nạp tôi đấy phỏng? Ngài Trùng Đế Giày, ngài đây có phải muốn cái công ty sinh hóa kia tăng giá lên 20% không hử?”

Sóng cộng đồng im lặng mất hai phút, vị Hòa Thương chưa kịp đắc ý, đã nghe thấy một dàn âm thanh tiếng “xì” vang đến.

“Thay người, nghiêm túc yêu cầu thay Hòa Thượng. Tôi vẫn luôn cảm thấy bản thân thích hợp làm công việc đối ngoại hơn.”

“Này! Đồ con sâu chết tiệt! Cậu vẫn luôn bảo là ghét nhất công việc phải đi đối ngoại với người khác cơ mà.”

“Câm miệng.” David nhịn không nổi, thấp giọng quát một tiếng: “Mấy người câm miệng hết cho ông. Đây là đang tìm Hoa cô nương… à nhầm, Hoa phu nhân… phì, đều bị Hòa Thượng truyền nhiễm…. Muốn cãi nhau, buôn chuyện cút hết cho ông.”

“Yên lặng! Có động tĩnh.” Thợ săn vui mừng kêu lên.

“Động tĩnh gì? Nói mau.” Một tràng âm thanh thúc giục kích động cùng lúc lên tiếng.

“Đại ca mới vừa mắt đối mắt với một cô gái.”

“Ai? Ở đâu?”

“Thợ săn thông báo vị trí. Mau lên.” David thấp giọng hét.

“Chú ý! Chú ý! Phía trước màn hình chiếu khoảng ba mươi lăm mét, chính giữa hàng thứ hai các tác phẩm trưng bày, phía trước cửa chính hướng mười giờ. David cậu theo dõi xem xem.”

David vội tiến người lên phía trước, nấp vào một góc khuất dễ quan sát Hoa Vô Ý nhất: “Nhìn thấy người tình nghi rồi, tóc dài lượn sóng, váy voan dài màu ngó sen, giầy cao gót màu bạc, khuôn mặt… 80 điểm.”

Mục Cửu Ca nhìn thấy Hoa Vô Ý, nhưng cô lại tránh ngay ánh mắt của anh, bởi vì một đoàn người mặc cảnh phục vào lúc này tự nhiên lại tiến vào hội trường.

Mục Cửu Ca thấy lạ quá, sao tự nhiên lại có nhiều cảnh sát đến vậy cơ chứ.

Nhìn ra phía bên ngoài, hình như lại còn có cả xe của đài truyền hình đến phỏng vấn, sớm thế đã có phóng viên đến lấy tin đưa bài rồi cơ à? Không phải đến tối ngày chủ nhật mới… Đợi đã! Ngoài xe truyền hình của địa phương, hình như cô còn nhìn thấy xe của đài truyền hình trung ương kênh 1, kênh 7, kênh 9, việc này là thế nào nhỉ?

Năm phút trôi qua, cửa chính của trung tâm triển lãm tạm thời bị cấm ra vào, tất cả các du khách đều phải đi hai cửa bên hông.

Xem ra là quan chức hoặc mấy ông lớn của bên đài truyền hình sẽ xuất hiện ở cửa chính.

Mục Cửu Ca cũng nhìn thấy tổ trưởng Trần.

Không ít người cũng nhìn hướng ra phía bên ngoài, nhiều người cứ hỏi mấy nhân viên công vụ xem có phải có nhân vật tầm cỡ nào đến tham quan hay không.

Tất cả nhân viên công vụ đều mỉm cười lắc đầu, biểu thị họ cũng không rõ tình hình.

Mục Cửu Ca nhấc cổ tay xem đồng hồ, 8:45’, đối với đại đa số người thích ngủ nướng vào ngày cuối tuần mà nói, bây giờ vẫn còn rất sớm mà.

“Đinh, cậu qua bên kia tiếp cận Hoa cô nương đi, xem cô ấy có đúng là Hoa phu nhân không.” David nấp sau cái cột, nói với giọng hưng phấn.

“Đã nhận!”

Một anh thanh niên người dong dỏng cao, đeo một cái kính râm, tự cho rằng bản thân biểu hiện vô cùng tự nhiên, bắt đầu hướng tới hàng thứ hai dãy tác phẩm trưng bày lượn qua lượn lại.

David bám vào cái cột, không kìm nổi thấp giọng báo cáo tin mới nhất: “Có động tĩnh lớn rồi, đại ca sượt qua vai Hoa cô nương số 1, đại ca không nhìn vào Hoa cô nương số 1 này, nhưng mà cô ấy lại nhìn đại ca. Ôi! Thật là tàn bạo mà!” David gặm gặm ngón tay.

Hoa Vô Ý len qua hai du khách, rồi vượt qua người hai cảnh sát: “Các anh nhìn cái cột kia.”

“Cái gì?” Một vị cảnh sát liền ngẩng đầu, hình như vừa rồi có ai nói chuyện với anh thì phải

Hoa Vô Ý sau khi tách ra khỏi hai du khách, liền nhập vào với đoàn người.

Hai vị cảnh sát hướng mắt nhìn nhau, hôm nay có không ít cảnh sát và đặc công mặc thường phục, có lẽ vừa rồi chính là họ…

Hai người liền liếc mắt về phía cái cột gần nhất.

Chỉ liếc một cái, cả hai người liền chú ý tới David đang lén lén lút lút.

Một vị cảnh sát cúi thấp đầu không biết nói gì với máy bộ đàm, đợi anh ta nói xong, cả hai người nhất loạt cúi đầu, tiến dần về phía David.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
       
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 55 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: nguyênđiềndạvũ, phantrucphuong, Zoombmooma và 455 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam

1 ... 91, 92, 93

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Cuộc sống hạnh phúc của tiểu nương tử - Ngư Mông

1 ... 42, 43, 44

3 • [Hiện đại] Ông xã phúc hắc vợ ngốc đáng yêu - Ti Mộng

1 ... 91, 92, 93

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Ác độc nữ phụ trùng sinh - Ngưng Huy Tuyết Đọng

1 ... 57, 58, 59

5 • [Hiện đại] Ngạo mạn và biến đen - Tô Mịch

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Sủng phi của vương Ái phi thiếu quản giáo - Mặc Hướng Khinh Trần

1 ... 86, 87, 88

7 • [Cổ đại] Nương tử đứng lại Hoàng hậu muốn đào hôn - Nguyệt Thanh Thu

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Bà xã mua được - Nại Lương Ngư

1 ... 45, 46, 47

9 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 19/03]

1 ... 29, 30, 31

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Giảo phụ - Cống Trà

1 ... 63, 64, 65

11 • [Hiện đại - NP] Chiếm đoạt tiểu bạch thỏ - Bạch Hắc

1 ... 68, 69, 70

12 • [Xuyên không - Trùng sinh] Hạnh phúc tái sinh - Đào Lý Mặc Ngôn [Cực Phẩm]

1 ... 23, 24, 25

[Hiện đại - Trọng sinh] Đời người bình thản - Nam Lâu Họa Giác

1 ... 68, 69, 70

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 26/2)

1 ... 37, 38, 39

15 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 27/03]

1, 2, 3, 4, 5

16 • [Trùng sinh - Hắc bang] Nữ vương hắc đạo Ông xã chớ làm loạn - Dực Yêu

1 ... 98, 99, 100

17 • [Hiện đại] Độc gia sủng hôn - Thịnh Thái Hạ Vy

1 ... 96, 97, 98

18 • [Xuyên không] Bệnh vương độc sủng kiều thê - Vi Lạp

1 ... 26, 27, 28

19 • [Hiện đại] Xin chào chàng trai trẻ - Y Phương

1 ... 14, 15, 16

20 • List truyện ngôn tình hoàn theo tên tác giả [update 01/03]

1 ... 12, 13, 14


Thành viên nổi bật 
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012
Tử Tranh
Tử Tranh
angel.remix
angel.remix

leepark: Yên này, làm thế nào để cho cái tên nó xanh lóe lên nhỉ, kiểu bắt mắt ấy
leepark: Vào r, nhưng hôm nay ko nhiều việc lắm, vs lại làm hết thì mai làm cái gì, ha ha
Cẩm Yên: chưa vào làm hả lee
leepark: chứ nào thế
Tuyền Uri: :sweat: t đang post bài má à bôm phát đau cả lòng
LogOut Bomb: Snow cầm thú HD -> Chu Ngọc Lan
Lý do: :)
lunahuynh1512: mọi người giúp mình chữ này với =.=
Nhan Đại Thần: toàn truyện chán thế này
leepark: Yên có ở trên này không
loverex: bye ca :) e cũng đi ngủ
romote: pp
romote: =)) chú ta nghe lời vk đến mù quáng
Shin-sama: mà h em đi chà đồ :v bye 2 người nghen :wave:
Shin-sama: :v Không tin tưởng rồi thì làm gì cũng thấy chướng mắt cả. Mà cũng chỉ còn cách đứng xem thôi
romote: =))) nói chung là ko ghét cũng ko thích vk ck chú, nhưng tránh xa 1 chút cho an toàn, bữa còn kêu ba mẹ ta nuôi con giùm họ vì ko có tiền để nuôi ấy =)) khổ, người già, sợ bị cướp tài sản thừa hưởng
Shin-sama: chỗ e cũng có người bị nhập rồi. mà người ta không có biểu hiện rõ hay quay cuồng la hét đâu
loverex: :)) chúng ta có duyên đó
Shin-sama: hehe tên trùng chữ Q nè mụi :))
loverex: e kết bạn rồi đó :)
Shin-sama: cũng phải coi người bị nhập nói gì mới đoán được thực hư
romote: ko phải ta ko tin tưởng vụ người bị nhập, mà là ko tin tưởng nhân phẩm vk ck chú thôi =v=
romote: quyến rũ ba ta
loverex: :)) ca có fb ko cho e đi
romote: lỡ mướn cô nào ở miền tây trẻ đẹp nào đó quyến rũ mà ta thì chết =))) dù s gần đó cũng có khu công nghiệp gái gú miền tây quá trời
Shin-sama: rex: hehe có dịp lên đó chơi lâu thì ka liên lạc cho
romote: =v= quan trọng là ta ko tin tưởng nhân phẩm vk ck chú ta cho lắm
loverex: shin: a ở đồng nai hả :) có dịp lên đây chơi nè
romote: ko bik, ms đây à, chú ta ms gọi
romote: =))) đất nhà họ ở mười mấy năm trước cũng là do ba ta trả, gần đây còn đòi muốn ghi đăng ký dưới tên vk ck chú ta lại ở ủy ban

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.