Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 

Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

 
Có bài mới 01.11.2016, 16:28
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến[137/146] - Điểm: 51
Chương 145

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Hôm sau, Lâm Thanh Uyển nhìn thấy tân nương, cũng chính là tẩu tử của nàng, Hạ Dung Nhi.

Hạ Dung Nhi bề ngoài rất xinh đẹp, mắt hạnh mày liễu, mặt trứng ngỗng, đoan trang khéo léo, nhìn ra được là cô nương thực ôn nhu nhưng lại có chính mình kiên trì. Bởi vì ngày đầu tiên tân hôn, mặc một bộ vải bồi đế giầy màu đỏ thêu đường viền hoa tịnh đế liên, dưới là quần hồng phấn đai lưng bát phúc, thoạt nhìn rất vui vẻ.

Lâm Thanh Uyển và tẩu tử làm lễ với nhau, Hạ Dung Nhi cho nàng một chiếc vòng dạng sóng nước nạm ngọc làm lễ gặp mặt, Lâm Thanh Uyển dâng lên tặng một bức thêu hai mặt Trăm con nghìn cháu tự mình làm.

Hạ Dung Nhi cầm thêu phẩm thích vô cùng, cảm thán tay nghề thêu nghệ. Lại cho hai đứa Nặc Nặc và Hừ Hừ mỗi đứa một phần lễ gặp mặt xa xỉ, sau đó lễ gặp mặt lần đầu mới tính hoàn thành.

Bởi vì Lâm Thanh Đình nhớ trong nhà chỉ có mấy miệng ăn này, không có nhiều kiêng kị, Dương Thiết Trụ cũng ở đây.

Nhưng Dương Thiết Trụ thực câu nệ, lại là ngoại nam, cung kính gọi một tiếng tẩu tử, sau đó cùng Lâm Thanh Đình nói chuyện ở bên cạnh. Mà hai đứa nhỏ Nặc Nặc cũng bị lĩnh đi ra ngoài chơi đùa, lưu lại cô tẩu Lâm Thanh Uyển và Hạ Dung Nhi cùng chỗ.

Lâm Thanh Uyển không phải người câu nệ, Hạ Dung Nhi này phỏng chừng cũng không có tâm tư muốn nịnh hót, hai người thật sự trò chuyện. Nhưng phần lớn đề tài đều là hàn huyên thêu phẩm và hai đứa nhỏ.

Buổi trưa, mọi người cùng nhau ăn cơm.

Lâm Thanh Uyển nhìn thần sắc hai người ca tẩu, xem ra đôi tình nhân này cảm tình không tệ.

Đối với cái này, Lâm Thanh Uyển rốt cuộc yên tâm.

Hạ Dung Nhi là đích nữ Quang Lộc tự Thiếu Khanh Hạ Bách, nói là đích nữ, kỳ thật cũng chính là một kẻ xui xẻo kéo dài hơi tàn dưới tay mẹ kế mà thôi.

Mẹ đẻ chết sớm, mẹ kế thủ đoạn cay nghiệt, cái bụng cũng không chịu thua kém, sinh hai con trai một con gái, đối với Hạ Dung Nhi nguyên phối sinh ra này chiếm đích trưởng nữ tất nhiên là đủ dạng nhìn không vừa mắt.

Có thể nói như vậy, Hạ Dung Nhi mặc dù có thể sống sót lớn lên, ít nhiều là nhờ tổ mẫu phù hộ. Đặc biệt vị mẹ kế kia xuất thân trong gia đình nhỏ, làm chuyện gì chưa bao giờ giống các phụ nhân gia đình nhà giàu chú ý mặt mũi, tướng ăn phi thường khó coi. Bằng không cũng sẽ không phát sinh chuyện Hạ Dung Nhi trên đường đi ra khỏi thành dâng hương gặp nguy hiểm được Lâm Thanh Đình cứu.

Cái gọi là nguy hiểm cũng chỉ là tìm mấy cái du côn vô lại, đón xe đùa giỡn người, làm xấu danh dự mà thôi. Đương nhiên, đụng tới thế gia tiểu thư khác, thủ đoạn vụng về như vậy khẳng định là không được. Nhưng mà vị mẹ kế kia chưởng quản việc bếp núc trong nhà, nội ứng ngoại hợp còn có cái gì không thể thành.

Thời khắc nguy cấp, Lâm Thanh Đình xuất hiện.

Sau khi được cứu, Hạ Dung Nhi khủng hoảng hồi phủ, từ hôm đó không dám ra cửa. Thẳng đến khi trời giáng đại hỉ, thánh chỉ Thánh Thượng tứ hôn đến Hạ phủ, Hạ Dung Nhi kinh hỉ rất nhiều mới yên lòng.

Mới đầu nàng không thể ngờ được, phu quân tương lai của nàng là người lúc trước cứu nàng. Thẳng đến có 1 ngày Lâm Thanh Đình an bài nàng ra cửa gặp nhau, nàng mới biết được thì ra là hắn.

Lâm Thanh Đình không nói gì, chỉ nói là hắn thỉnh chỉ tứ hôn. Mà hôm nay gặp mặt cũng không có chuyện gì, một là nhìn nàng có mạnh khỏe hay không, thứ hai là nói chuyện của muội muội mình cho Hạ Dung Nhi. Lâm Thanh Đình nói chuyện rất thẳng thắn, hắn nói về sau sẽ đối xử tốt với nàng, mà hắn chỉ có một yêu cầu, đó là Hạ Dung Nhi về sau cũng đối xử tốt với muội muội hắn.

Vào thời điểm đó Lâm Thanh Đình tính toán muốn tiếp cả nhà muội muội vào phủ ở, tất nhiên là sợ Hạ Dung Nhi gả vào cửa ngôn ngữ hành vi va chạm muội muội.

Chung quy em rể xuất thân không cao, Lâm Thanh Đình biết phụ nhân trong kinh đều thích mắt chó coi thường người, tuy nói hắn có nắm chắc Hạ Dung Nhi không phải là người như thế, nhưng nói trước ra mới tốt.

Hạ Dung Nhi không phải người ngốc, có thể ở trong tay mẹ kế sống lâu như vậy, không chỉ dựa vào tổ mẫu phù hộ. Nàng đương nhiên nghe hiểu ý tứ của Lâm Thanh Đình, đến thăm nàng có mạnh khỏe hay không là giả, chuyện thứ hai mới là thật.

Cho nên khi chưa gả vào cửa, Hạ Dung Nhi đã biết Lâm Thanh Uyển.

Muội muội được hắn phủng trong lòng bàn tay.

Trong lòng không thoải mái khẳng định là có, nhưng Hạ Dung Nhi cũng phi thường có tự mình hiểu lấy, nàng là một nữ nhi Quang Lộc tự Thiếu Khanh, còn phạm ‘Tang phụ trưởng nữ không cưới’, Định Viễn Hầu dựa vào cái gì cầu cưới nàng? Nhưng nàng biết đại thế, có thể hiểu được ý tứ của hắn!

Kỳ thật là Hạ Dung Nhi tự ti rồi, Lâm Thanh Đình cho dù không thèm để ý như thế nào, cũng sẽ không làm bừa trên hôn nhân đại sự của mình.

Đương nhiên là tuổi tác đến tất yếu suy xét hôn sự, sau đó gặp mặt một lần, cảm thấy cô gái này vinh nhục không sợ hãi, cho dù thân lâm tuyệt cảnh còn cố gắng trấn định, có chút thưởng thức đối với nàng, mà lần đó gặp mặt cũng quả thật vì muốn thông báo cho nàng một tiếng miễn cho chậm trễ muội muội mình.

Hai người vừa thành thân, không hiểu biết nhau là nhất định, thời gian lâu, Hạ Dung Nhi sẽ nhìn rõ ràng Lâm Thanh Đình này.

Dù sao lấy trước mắt đến xem, Hạ Dung Nhi quả thật và Lâm Thanh Uyển chung đụng không tệ.

Lâm Thanh Đình bề bộn công vụ, Dương Thiết Trụ gần đây cũng bận rộn ban ngày không thấy bóng dáng, buổi tối mới trở về. Trong phủ được tính là chủ tử cũng chỉ có Hạ Dung Nhi và Lâm Thanh Uyển, Lâm Thanh Uyển vốn bị ngày an dật giày xéo cho rất nhàm chán, cho nên hai người nhàn không có việc gì sẽ cùng một chỗ trò chuyện, cũng tiêu được không ít thời gian.

Ở chung thời gian lâu, Hạ Dung Nhi thấy vị tiểu cô này là một diệu nhân.

Nói chuyện diệu ngữ liên châu, không phải người câu nệ, ở chung với nàng thực thoải mái. Đối với hai đứa cháu ngoại, Hạ Dung Nhi là yêu ai yêu cả đường đi rất để bụng.

Làm tẩu tử đối đãi với nhà mình tốt lắm, làm muội muội nhất định không ngại trước mắt ca ca nói tốt vài câu. Huống chi đối với sinh hoạt của Lâm Thanh Đình, Lâm Thanh Uyển tuy rằng không để ý nhiều, nhưng vẫn rất muốn hậu viện của hắn hài hòa không nên có mâu thuẫn quá lớn.

Mà giải quyết vấn đề tiềm ẩn này, tốt nhất chính là không nên nạp thiếp.

Nhưng cái này Lâm Thanh Uyển không thể nói ra khỏi miệng, nam nhân nạp thiếp ở thế giới này là hợp pháp. Nàng có thể ra một phần lực, làm ca tẩu cảm tình càng tốt, lại không thể giúp ca ca làm cái nhà này, việc này vẫn phải nam nhân tự mình nghĩ hiểu được mới là thật.

Giống nam nhân của nàng, thành thân nhiều năm như vậy, trong nhà coi như là có chút của cải, hắn ngày ngày lo liệu sinh ý bên ngoài, lại chưa từng có tâm tư tới phương diện kia.

Đối với cái này, Lâm Thanh Uyển cảm thấy mình thực hạnh phúc.

Thiện ý đều cho nhau, Hạ Dung Nhi cũng cảm nhận được tiểu cô thiện ý. Ý cảm kích không cần phải nói, hai người ở chung tất nhiên là hài hòa, thậm chí nhiều lần khuyên Lâm Thanh Uyển an gia tại Định Viễn Hầu phủ, nàng giơ hai tay hoan nghênh.

Gả lại đây lâu ngày, Hạ Dung Nhi hiểu được ý tứ của phu quân, Lâm Thanh Đình cũng đã nói vài lần trên bàn cơm, chỉ là hai người Lâm Thanh Uyển thoái thác, tạm thời còn chưa nhả ra.

Đối với tẩu tử nhiệt tình hào phóng như vậy, Lâm Thanh Uyển cũng rất đau đầu.

Nàng quả thật có ý tưởng an gia tại kinh thành, không vì cái khác, ít nhất là tiền đồ về sau của hai đứa con. Nhưng ý nghĩ an gia ở trong nhà ca ca này làm cho nàng có tính kháng cự, cho nên Lâm Thanh Đình ngầm nói vài lần, nàng đều không nhả ra.

******

Trong khi Lâm Thanh Uyển phiền não chuyện an gia tại kinh thành, một bên khác Lâm gia ngày càng không dễ chịu.

Từ lời đồn đãi lần đó bắt đầu, vừa mới đầu chỉ là mỗi người nghị luận, theo sau đó không biết là xúc tác hay rủi ro gì, luôn có người không ưa Lâm Chí Hiền dâng sổ con buộc tội hắn.

Buộc tội hắn cũng coi như xong, ngay cả bá phụ Lâm thừa tướng của hắn cũng bị người buộc tội.

Nhất thời trong lúc đó, mọi người Lâm gia sứt đầu mẻ trán.

Buộc tội bọn họ đều là một ít chuyện nhỏ, bình thường loại chuyện nhỏ thế này, không ai tìm chuyện cứ níu mãi không buông như thế, chung quy làm quan trong triều nào có tốt như vậy, chuyện gì cũng bị túm buộc tội, đại bộ phận quan viên trong triều đều không cần lăn lộn, suốt ngày bị buộc tội đã đủ sứt đầu mẻ trán rồi.

Lâm thừa tướng ở nhà khổ tư thật lâu, luôn cảm thấy đây là có người đang kết thù với Lâm gia bọn họ, ngọn nguồn phỏng chừng là Lâm Thanh Đình bên kia. Lại gọi Lâm Chí Hiền tới, bảo hắn xem việc này giải quyết như thế nào.

Lâm Chí Hiền trong lòng cũng đã sớm có loại suy đoán này, sau khi nhận lời, về đến nhà. Đầu tiên là trong thư phòng phát một trận tính tình, mắng Lâm Thanh Đình bất hiếu một trận, Liễu thị ác phụ, sau đó đi tới chỗ Liễu thị, trực tiếp nói với bà ta, bảo bà đi Định Viễn Hầu gia cầu được tha thứ.

Về phần tại sao đi xin lỗi lại là chuyện của Liễu thị, hắn chỉ quản bên kia không còn đối đầu với nhà mình là được rồi.

Lâm Chí Hiền làm phủi chưởng quỹ, nhưng làm khó Liễu thị rồi.

Làm mẹ cả chủ động tới cửa đi tìm thứ tử thứ nữ xin lỗi, cho dù trong lòng Liễu thị vẫn thấp thỏm sợ hãi Lâm Thanh Đình tìm bà phiền toái, bà cũng không nhận nổi cái mất mặt mũi này.

Lâm Chí Hiền nói sơ qua rồi đi, Liễu thị ngồi trong phòng tức giận đến thở hắt ra.

Bà đã nén giận đủ, hiện tại Lâm Chí Hiền này lại muốn bà ngay cả mặt mũi chủ mẫu cũng không cần, cho nên Liễu thị lần này triệt để phát hỏa!

Không đi! Kiên quyết không đi!

Liễu thị không nói hai lời, buổi chiều thả ra động tĩnh ôm bệnh, người lên trên giường nằm một cái, cái gì cũng không quản.

Lâm Chí Hiền bận rộn công vụ, nhàn hạ lại đi chỗ di nương, không có công phu để ý tới Liễu thị. Qua hai ngày, không thấy Liễu thị động tĩnh, ông lại tới đến chính viện.

“Ngu phụ, ngươi muốn hại cả nhà Lâm gia chúng ta chôn cùng ngươi đúng không?! Ta rơi xuống cảnh không tốt, ngươi có thể rơi vào chỗ tốt sao? Cho dù ngươi không suy xét Lâm gia, con trai của ngươi còn quản hay không, có phải cũng muốn hắn bồi phải không?”

Lâm Chí Hiền đến, đầu tiên là mắng Liễu thị một trận như vậy, sau đó nói vài chuyện Lâm gia gần đây gặp phải cho bà nghe, đạo lý rất rõ ràng, nếu ngươi không đi giải thích thì chờ trong nhà cửa nát nhà tan đi.

Cách nói có chút kinh dị, nhưng cũng xấp xỉ. Mấu chốt trước mắt đúng là không phải Lâm Thanh Đình ở phía sau đổ thêm dầu vào lửa, người Lâm gia tâm lý suy đoán nhưng lại không yên lòng, bọn họ còn đang suy nghĩ sau lưng có phải còn có bóng dáng Cảnh đế hay không.

Mà đi tới chỗ Lâm Thanh Đình cầu được tha thứ chỉ là kế thăm dò, nếu như bên kia tha thứ, động tĩnh trong triều vẫn không yên, vậy người Lâm gia phải suy xét nên đối mặt cục diện kế tiếp như thế nào.

Lâm Chí Hiền nói xong bước đi, hắn biết Liễu thị không phải kẻ ngu xuẩn, việc này bà tiếp cũng phải tiếp, không tiếp cũng phải tiếp. Uy hiếp của Liễu thị không ngoài nhi tử bảo bối kia, đích tử Lâm Thanh Nghi của hắn. Cho dù là vì Lâm Thanh Nghi, Liễu thị cũng phải đi.

Quả nhiên, ngày hôm sau Liễu thị hết bệnh rồi, cách 1 ngày đệ bái thiếp tới Định Viễn Hầu phủ.

Nghe được động tĩnh này, Lâm Chí Hiền đi viện Trần di nương.

Ôm Trần di nương được hắn sủng ái này, Lâm Chí Hiền cười nói: “Khanh Khanh, vẫn là biện pháp của nàng tốt.”

Trần di nương song thập niên hoa, chính là thời kỳ phong nhã hào hoa, tuy nói bộ dạng không tới mức khuynh quốc khuynh thành, cũng là xinh đẹp kiều mỵ động lòng người.

Nàng lệch người vào trong ngực Lâm Chí Hiền cười nói: “Lão gia, thiếp thân nào có biện pháp tốt gì đâu, chỉ là cùng cảm nhận thôi, nhược điểm của người làm mẹ không ngoài con cái của mình.” Lời còn chưa nói hết, nước mắt lại tràn ra, “Đáng thương Hoành nhi của chúng ta, mới lớn như vậy đã không còn.”

“Khanh Khanh đừng khóc, Hoành nhi không còn trong lòng lão gia ta cũng phi thường khó chịu, chúng ta về sau còn có thể lại có đứa nhỏ.”

Trần di nương chôn mặt trong ngực Lâm Chí Hiền, che lấp ánh mắt ẩn chứa thù hận.

Liễu thị, ngươi cũng có hôm nay! Yên tâm, ngươi cho ta cái gì, ta sẽ trả lại ngươi mọi thứ. Ta đấu không lại ngươi, nhưng bất đắc dĩ trời giúp ta, ngươi hại người nhiều như vậy, nay báo ứng tới rồi!

Trần di nương là di nương Lâm Chí Hiền mấy năm gần đây mới nạp, xưa nay được Lâm Chí Hiền sủng ái. Sớm 2 năm cũng sinh một đứa con, đáng tiếc năm trước chết non. Trần di nương biết là Liễu thị dùng thủ đoạn, nhưng nàng trong phủ không có căn cơ, không bắt được chứng cớ căn bản đấu không thắng Liễu thị, chỉ có thể dấu diếm thù hận vào tâm, cẩn thận chu toàn sau này.

Lần này bởi chuyện Lâm gia bị Liễu thị làm mất mặt, làm cho nàng nhìn ra có hi vọng báo thù, tất nhiên sẽ không bỏ qua thổi gió gối đầu bên tai Lâm Chí Hiền.

Chuyện Lâm Chí Hiền sai Liễu thị đi tìm thứ trưởng tử và thứ trưởng nữ Lâm gia trước đây nói xin lỗi, Trần di nương cũng biết. Thấy Lâm Chí Hiền đau đầu Liễu thị cứng mềm không ăn, nàng nghĩ ra cái trọng điểm này.

Cho nên nữ nhân hung hãn mới thật gọi là ác, Lâm Chí Hiền là  đại nam nhân lại là người đọc sách, có lẽ ích kỷ, có lẽ có các loại tật xấu, nhưng hắn không nghĩ ra lấy con trai mình đi uy hiếp Liễu thị, cũng chỉ có nữ nhân mới am hiểu đâm dao vào ngực nữ nhân khác như thế nào.

Chiêu này của Trần di nương không thể không nói không ác, ít nhất chọc Liễu thị đau, chọc cho khuất phục.

Hết chương 145Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, lan trần, lp.miao, my_ami, ngoung1412, sxu, thanhhue, thtrungkuti
     

Có bài mới 01.11.2016, 16:30
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến[137/146] - Điểm: 84
Chương 146: Chương cuối

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Nhà giàu sang trong kinh đến nhà bái phỏng bình thường sẽ đưa lên bái thiếp trước, gia đình quan hệ thân cận thì không cần, nhưng nay ai cũng không dám nói Lâm gia và Định Viễn Hầu phủ thân cận.

Liễu thị bên kia lấy danh nghĩa Lâm gia đưa bái thiếp, ai ngờ chỗ cổng Định Viễn Hầu phủ vừa nhìn thấy là bái thiếp của Lâm gia ngay cả cầm cũng không cầm, trực tiếp lui trở về.

Đưa liên tục vài lần đều là như thế, Liễu thị hết cách, đành phải áp chế bi phẫn oán khí trong lòng, bản tôn tự mình tới cửa.

Liễu thị là người co được dãn được, cho dù không nguyện ý ủy khuất, nhưng vì nhi tử của mình, bà cũng phải ủy khuất, trong lúc đó bị tâm linh tra tấn tất nhiên là không cần tường thuật. Từ mặt ngoài chỉ nhìn ra sắc mặt Liễu thị càng thêm tiều tụy, hốc mắt phù thũng đôi mắt thâm quầng.

Đối với Liễu thị Lâm gia hành động mấy lần, Lâm Thanh Đình và Lâm Thanh Uyển đều biết. Bao gồm mục đích trong đó cũng biết, chỉ là Lâm Thanh Uyển đích thực lười thấy Liễu thị kia.

Lâm Thanh Đình hỏi Lâm Thanh Uyển vài lần, có muốn trông thấy bên kia hay không, Lâm Thanh Uyển trực tiếp cự tuyệt.

Vốn chính là không muốn có cái gì liên lụy, cần gì phải dối trá giải thích cái gì. Đã sớm nói không hận, nhưng không tha thứ, tiếp thu lời xin lỗi của ngươi không phải là đại biểu tha thứ ngươi ư, huống chi Lâm Thanh Uyển cũng biết chút ít manh mối nội bộ, đương nhiên không muốn thêm phiền toái cho ca ca mình.

Một bên khác, Liễu thị vài lần đến nhà đều không ai gặp bà, liên tục tới vài lần, cuối cùng ngay cả cổng Định Viễn Hầu phủ cũng không để cho bà vào.

Liễu thị gần đây vốn là tâm lực lao lực quá độ, lần này bị bệnh thật, bệnh không dậy nổi.

Lâm Chí Hiền vẫn ở bên này nhìn động tĩnh, thấy bên kia căn bản không gặp Liễu thị, trên mặt không hiện ra cái gì, trong lòng khẩn trương. Hắn vốn định đến hỏi một chút bá phụ có ý kiến gì không, nhưng Lâm thừa tướng bên kia gần đây sứt đầu mẻ trán lợi hại, tất nhiên là không có thời gian gặp hắn. Lâm thừa tướng chỉ nói một câu, cởi chuông còn nhờ người buộc chuông.

Lâm Chí Hiền bất đắc dĩ về nhà, lại chạy đi chính viện đại phát một trận tính tình.

Liễu thị vốn bị nghẹn khuất thành bệnh, lúc này càng tức giận đến sắc mặt trắng bệch rơi lệ đầy mặt, trong lòng nghẹn khuất bi phẫn thương tâm khổ sở tất nhiên là không cần nói, bệnh càng thêm nghiêm trọng.

Lâm Chí Hiền không thể kéo Liễu thị từ trên giường bắt bà lại đi Định Viễn Hầu phủ, đành phải vác mặt già tự mình đưa bái thiếp, so sánh với tiền đồ, mặt có tính là cái gì.

Nhưng Định Viễn Hầu phủ bên kia căn bản không gặp, ngay cả danh thiếp cũng không tiếp. Lâm Chí Hiền nếu như không phải một quan viên, không phải người đọc sách, hắn thật sự muốn học lưu manh phố phường tới cửa mắng Lâm Thanh Đình bất hiếu, nhưng hắn không phải, hắn cũng không dám, rốt cuộc kế sau Liễu thị, Lâm Chí Hiền cũng biết cái gì gọi là nghẹn khuất.

Liễu thị sau khi ốm đau, chuyện quản gia trong nhà bị Lâm Chí Hiền giao cho Trần di nương.

Trần di nương tất nhiên sẽ không bỏ qua làm khó dễ chính viện bên kia, hơn nữa trong tối ngoài sáng đùa giỡn ám chiêu, về phần Lâm Chí Hiền bên này, Trần di nương cũng không buông, cân nhắc đã đến lúc rồi, lại làm một phen đổ thêm dầu vào lửa.

Trần di nương không phải người ngu xuẩn, chẳng những nêu ví dụ thuyết minh, còn bắt được điểm uy hiếp trong lòng Lâm Chí Hiền.

Đầu tiên là để lộ ra một chút hoài nghi của mình về cái chết của Hoành Nhi, sau đó lại nêu ví dụ thuyết minh sau nhiều năm như vậy viện đủ loại dấu hiệu, nói trong phủ con cái không ít, nhưng thứ nữ chiếm đa số, còn có ba thứ tử không phải có bệnh thì chính là hoàn khố không tiến tới.

Lâm Chí Hiền luôn giáo dục nam nhân trong nhà rất chặt, chưa nói tới thực cẩn thận, nhưng so với bình thường người ta thì để ý nhiều.

Chung quy Lâm gia không phải nhà huân quý gì, mặc dù có thể có danh xưng thế gia, không ngoài bởi vì trong nhà có nhiều con cháu đi khoa cử, hơn nữa đều có thành tích không tầm thường. Từ tổ tiên Lâm gia lật ra những tên đậu Tiến sĩ, có thể hù chết rất nhiều người. Lâm gia vốn lấy văn lập nghiệp, lấy khoa cử quan văn làm giàu, tất nhiên sẽ không rơi căn bản đó.

Không đề cập tới chủ chi bên kia, chi Lâm Chí Hiền này lại không có một đứa con trai nào có tiền đồ. Từ hắn đến nay, cũng chỉ có nhi tử Liễu thị Lâm Thanh Nghi trúng cái tú tài. Đương nhiên còn có kẻ có tiền đồ lớn, chỉ tiếc người ta bây giờ căn bản không thừa nhận mình là con cháu Lâm gia.

Thủ đoạn của Liễu thị không tệ, Lâm gia nơi này chỉ có Lâm Thanh Nghi một chi độc tú, đáng tiếc Lâm Thanh Nghi hàm hậu có thừa, thông tuệ không đủ, đến nay vẫn dừng lại ở vị tú tài.

Người không chịu nổi ngờ vực vô căn cứ, khi ngờ vực vô căn cứ bị gợi ra, liên tưởng sẽ phóng đại không giới hạn.

Trần di nương lại tung ra ví dụ Lâm Thanh Đình.

Sự tích Lâm Thanh Đình trước kia ở kinh thành không phải là bí văn, một thứ tử trước kia phóng đãng bất kham không tiến tới, thanh danh bên ngoài rất kém cỏi, trong nhà vốn theo văn vì sao muốn đi tòng quân, một thứ tử không có điểm nào tốt vì sao sau khi rời nhà, lần nữa trở về thành Định Viễn Hầu người ta phải ngước nhìn?

Kỳ ngộ là có chút, nhưng trong này có quá nhiều ngờ vực vô căn cứ, trong kinh có rất nhiều người có tính toán trong lòng, mà Lâm Chí Hiền lại bị bề ngoài che mắt, luôn luôn không nghĩ tới sâu xa.

Định Viễn Hầu phủ bên kia vì sao có thái độ quyết tuyệt như vậy chứ? Lâm thừa tướng vì sao muốn nói cởi chuông còn nhờ người buộc chuông? Đây đều là làm cho người ta phải suy nghĩ sâu xa.

Đổi thành dĩ vãng, Lâm Chí Hiền nghe Lâm thừa tướng nói câu này chẳng hiểu ra sao, khẳng định phải cẩn thận. Nhưng bây giờ tình huống hỗn loạn, Lâm Chí Hiền không nghĩ sâu xa. Lúc này nghe Trần di nương nói mơ hồ như vậy, kì thực là lời nói trúng tim đen, đột nhiên hiểu được sâu xa trong đó.

Thì ra đây đều là Liễu thị con tiện nhân kia làm nghiệt!

Rất nhiều người làm việc chưa bao giờ đổ hướng về mình, mà là quen đẩy trách nhiệm lên người người khác, đây là bệnh chung.

Thậm chí Lâm Chí Hiền còn nghĩ, đúng là Liễu thị con tiện nhân kia làm nghiệt rồi, chung quy Lâm Chí Hiền bất kể cái gì cũng không làm.

Hắn một đường làm quan thận trọng cẩn thận, ở nhà hắn không phải là một người cha hỏng, hắn cũng để ý tới con cái trong nhà, cũng ngẫu nhiên quan tâm việc học của con trai. Rất lâu rất lâu trước đây, trong trí nhớ chỗ sâu nhất của Lâm Chí Hiền, hắn từng rất yêu thích thiếu niên từ nhỏ thông tuệ kia.

Rốt cuộc là từ khi nào thì trưởng tử kia lại rời khỏi tầm mắt của hắn đây, hình như là từ lúc Lâm Thanh Đình mới hơn mười tuổi, trong phủ luôn có người lén nghị luận trưởng tử không học vấn không nghề nghiệp, trưởng tử bên ngoài đánh nhau ẩu đả, làm người trong nhà tới cửa xin lỗi người ta. Bên ngoài chậm rãi đồn ra Lâm Thanh Đình còn nhỏ tuổi không tiến tới, các loại tin đồn vẫn không thôi.

Sau đó Lâm Chí Hiền thất vọng rồi, không phí tâm tư quan tâm nữa. Vào thời điểm đó đường quan của hắn vừa thuận lợi, chuyện bên ngoài đích thực quá nhiều, nhi tử trong nhà cũng chậm rãi nhiều lên, tất nhiên là không có công phu đi quản giáo thứ trưởng tử làm hắn thất vọng kia.

Lâm Chí Hiền chưa bao giờ nghĩ, căn bản sẽ không nghĩ tới Liễu thị làm việc này sau lưng, hắn thấy nam tử tam thê tứ thiếp là bình thường, phụ nhân ghen tuông dùng thủ đoạn là không có phụ đức.

Suy nghĩ cẩn thận xong Lâm Chí Hiền giận dữ, càng hận nghiến răng nghiến lợi Liễu thị.

Trần di nương lại nhắc tới chuyện Lâm Thanh Uyển phát sinh, sau đó nói đến thái độ trước mắt của Định Viễn Hầu phủ. Một vòng mặc vào một vòng, không ngoài chỉ Liễu thị này đắc tội, người ta tuyệt sẽ không tha thứ. Bởi vì Liễu thị là chủ mẫu Lâm gia, mẹ cả bọn tiểu bối, cho dù người bên ngoài muốn tha thứ, cũng không tha thứ nổi ở cùng Liễu thị kia.

Còn lại cần Lâm Chí Hiền tự mình đi suy nghĩ, Trần di nương cũng hiểu được đạo lý nhiều lời thành nhảm.

Lâm Chí Hiền cũng là người cái quyết đoán, suy tư mấy ngày, liền buông lời ra muốn hưu thê.

Việc này kinh động Lâm lão phu nhân, Lâm lão phu nhân không phải là một lão nhân thích quản sự, tuổi lớn về sau càng ít nhúng tay vào việc trong phủ.

Về chuyện Liễu thị làm, Lâm lão phu nhân sớm đã nghe thấy, nhưng sự tình đã xảy ra, bà ngoại trừ cho con dâu xem sắc mặt thì không có làm cái gì khác. Nhưng hưu thê là chuyện lớn, Liễu thị hiện tại tuổi tác đã không nhỏ, hơn bốn mươi tuổi bị hưu chẳng lẽ còn về nhà mẹ đẻ, đó không phải là trò cười lớn sao.

Lâm Chí Hiền giảng giải một số việc bên trong cho Lâm lão phu nhân nghe, Lâm lão phu nhân cũng tức giận đủ sặc, nhưng vẫn không đồng ý hưu thê. Nói hưu thê sẽ ném hết mặt mũi Lâm gia, càng chứng thực một ít tin đồn phía ngoài. Mất nhà mẹ đẻ Liễu thị là nhỏ, mặt mũi Lâm gia mất toàn bộ, đây là chiêu giết địch 1000 tự tổn 800.

Lâm Chí Hiền cũng hiểu đạo lý trong này, nhưng hắn nay quả thực là vô kế khả thi, cuối cùng Lâm lão phu nhân nói một biện pháp xử lý Liễu thị.

Không hưu Liễu thị, đưa bà ta tới thôn trang.

Lâm Chí Hiền nghĩ, cảm thấy như vậy là biện pháp tốt.

Nếu không hưu Liễu thị, Liễu gia chỗ đó không thể nói rõ nói cái gì, nếu như bọn họ có ý kiến, Lâm Chí Hiền đều có phân biệt. Mà Lâm Thanh Lan ở nhà chồng sứt đầu mẻ trán lại bị vây trong trạng thái cấm túc, tất nhiên là không biết Lâm gia phát sinh chuyện gì.

Mà Lâm Thanh Nghi thường ngày chỉ một lòng đọc sách thánh hiền không để ý đến chuyện bên ngoài, thẳng đến khi cha buông lời muốn hưu thê mới biết được chuyện này. Liễu thị dùng thủ đoạn ngoan độc với người ngoài, nhưng với đứa con trai này lại bảo vệ rất tốt, cho dù trong khoảng thời gian này mình bị giày vò ốm đau không nổi, ngày thường con trai tới  vấn an vẫn gạt không nói.

Lần này sự tình nháo lớn, rốt cuộc không giấu được Lâm Thanh Nghi.

Lâm Chí Hiền động tác rất nhanh, đã quyết định thì không để ý Liễu thị bệnh nặng, sai người đưa bà ta tới thôn trang bên ngoài.

Đến khi Lâm Thanh Nghi phản ứng kịp, người đã bị đưa đi.

Hắn đi tìm Lâm Chí Hiền, Lâm Chí Hiền biết hắn muốn nói gì, vẫn tránh không gặp.

Lâm Thanh Nghi hết cách, đành phải chạy tới thôn trang.

Liễu thị hiện tại đã đến trình độ sơn cùng thủy tận, đích thực giấu không nổi nữa, liền nói ra một số chuyện mình làm với Lâm Thanh Uyển, Lâm Thanh Đình, bao gồm chuyện Lâm Chí Hiền sai bà đi cầu Định Viễn Hầu phủ tha thứ.

Bà biết bây giờ không giấu được nữa, bây giờ có rất nhiều người muốn đạp bà chết, thay vì để cho người khác nói cho Lâm Thanh Nghi, nói gạt với hắn, còn không bằng tự bà nói rõ ràng.

Lâm Thanh Nghi thế mới biết mẫu thân và tỷ tỷ đến tột cùng làm cái gì.

Hoàn toàn đảo điên thế giới của hắn, hắn cho tới nay quan niệm, hình tượng từ mẫu và muội muội thân cận nhất bên người hắn…

Lâm Thanh Nghi tâm tư thuần lương, chưa bao giờ biết thì ra trong mắt hắn có vẻ hài hòa, nội bộ thế nhưng có nhiều chuyện như vậy.

Mà Liễu thị nói chuyện này cho Lâm Thanh Nghi nghe không phải là không có mục đích.

Lâm Thanh Nghi thiên tính đôn hậu, từ nhỏ có quan hệ rất tốt với thứ huynh Lâm Thanh Đình, cho dù Liễu thị mỗi khi xúi giục hắn cách xa Lâm Thanh Đình, Lâm Thanh Nghi luôn bỏ mặc không để ý. Đến khi Lâm Thanh Đình báo danh tham quân, toàn bộ Lâm gia, Lâm Thanh Đình ngoại trừ muội muội ruột Lâm Thanh Uyển, cũng chỉ có Lâm Thanh Nghi quan hệ tốt một chút.

Bà mong đợi con trai mình có thể làm vài chuyện vì mình, có thể nương vào tình cảm trước đây làm Định Viễn Hầu phủ nhả ra. Chỉ cần bên kia mở lời, bà vẫn có cơ hội về Lâm gia.

Lâm Thanh Nghi cũng hiểu được đạo lý trong này, cho dù là xấu hổ không chịu nổi, nhưng vì Lâm gia, vì mẫu thân trước giờ luôn yêu thương hắn, chuyện này hắn sẽ đi làm.

Cho nên khi Lâm Thanh Nghi lại đây cầu kiến, Lâm Thanh Đình biết hắn vì chuyện gì.

Về người đệ đệ khác mẹ này, Lâm Thanh Đình cảm tình thực phức tạp. Lâm Thanh Nghi là người tâm tư thuần lương, mẹ cả xui khiến hắn rất ít khi nghe, tuy nói hai người lớn lên về sau xa cách nhiều, nhưng không thể lau đi tình nghĩa của hai người khi còn bé.

Nghe Lâm Thanh Nghi đầy mặt xấu hổ nói ý đồ đến đây xong, Lâm Thanh Đình thật lâu không nói tiếng nào.

Đang lúc Lâm Thanh Nghi định nói thêm gì đó để được thứ huynh tha thứ, Lâm Thanh Đình nói chuyện.

“Ngươi bảo bà ấy yên tâm, ta không hề có ý tưởng trả thù bà ta, chuyện lúc trước không cần truy cứu, ta vẫn luôn nể mặt mũi phụ thân và ngươi. Mà chuyện của Thanh Uyển, là ta an bài ra, không có tâm tư gì, chỉ để bù lại muội muội chịu đau khổ kia của ta thôi.”

Dừng một chút, Lâm Thanh Đình còn nói thêm: “Về phần chuyện của ta, ngươi nói cho bà ấy biết, ta sẽ không trả thù, nhưng vĩnh viễn không tha thứ. Mà Định Viễn Hầu phủ và Lâm gia, cũng không liên can. Từ vài năm trước ta giận dữ mà ra đi, chưa từng tính toán sẽ trở về nữa.”

Lâm Thanh Nghi do dự nửa ngày, ấp úng nói: “Nhưng chuyện Lâm gia bị khó xử đó…”

Lâm Thanh Đình châm chọc cười một chút, nhưng Lâm Thanh Nghi vẫn xấu hổ cúi thấp đầu nên không nhìn thấy.

“Mặc kệ các ngươi có tin hay không, việc này cùng ta không có nửa phần can hệ.”

Đang lúc Lâm Thanh Nghi do dự còn muốn nói điều gì thời, Lâm Thanh Đình thở dài một hơi, nói: “Ngươi trở về nói với phụ thân, Lâm thừa tướng làm thừa tướng lâu như vậy, nay tuổi tác cũng không nhỏ, là nên lui ra.”

Lâm Thanh Nghi còn chưa có hiểu được ý tứ lời này, Lâm Thanh Đình đã cho người đưa hắn ra.

Lâm Thanh Nghi về đến nhà, nói toàn bộ những gì Lâm Thanh Đình nói cho Lâm Chí Hiền nghe.

Lâm Chí Hiền sắc mặt trịnh trọng, căn bản không nghĩ Lâm Thanh Nghi nói chuyện trước đó thế nào, vội vội vàng vàng đi Lâm gia chủ chi tìm Lâm thừa tướng.

Lại qua mấy ngày, Lâm thừa tướng đột nhiên dâng sớ xin nghỉ.

Cảnh đế đương triều không có gì tỏ vẻ, qua hai ngày, chuẩn tấu sớ của Lâm thừa tướng.

Kỳ thật Lâm thừa tướng là một tên lõi đời trong quan trường, trong lòng đã sớm mơ mơ hồ hồ hiểu được ý tứ Cảnh đế, chỉ là vẫn còn ôm may mắn.

Cảnh đế đăng cơ tới nay, mọi người không sai biệt lắm thấy rõ ràng một số việc. Cảnh đế đối với bất kỳ người nào đều khoan dung, duy chỉ có đối với Tấn vương người sáng suốt đều nhìn ra được là chán ghét phi thường. Lâm gia khi đó đứng ở đội Tấn vương, từ hôm Cảnh đế đăng cơ, Lâm thừa tướng vẫn lo lắng Lâm gia bị khập khiễng trong lòng Cảnh đế.

Bất đắc dĩ Cảnh đế không thích nói chuyện, mọi người không sờ được bản tính của hắn, không nghĩ tới chuyện cách lâu như vậy, vẫn tránh không được bị thu thập.

Lời Lâm Thanh Nghi mang về, Lâm thừa tướng hiểu.

Hắn lui, còn có thể bảo vệ được một ít người Lâm gia. Tuy rằng thiếu thừa tướng hắn đây, Lâm gia phong cảnh nhất định giảm lớn, nhưng triều thần thay đổi là bình thường, không có gia tộc nào có thể thịnh vượng vĩnh cửu.

Làm một đại gia tộc, muốn sinh tồn lâu dài, phải hiểu được tiến thoái thức thời, Lâm thừa tướng thực thức thời.

Lâm thừa tướng lui về, Lâm gia quả thật tiêu điều rất nhiều, không có một cái trụ cột chống đỡ trên triều, môn đình tất nhiên là lạnh lùng rất nhiều.

Về phần Liễu thị chỗ đó, Lâm Chí Hiền vẫn không tiếp Liễu thị trở về.

Lâm Thanh Nghi biết mẫu thân mình tội không thể tha thứ, cầu mãi vô dụng, đành phải cách mấy ngày đi thôn trang thăm Liễu thị. Mà Lâm Thanh Lan chỗ đó, sau này biết mẫu thân bị cha đưa đến thôn trang cũng rất tức giận, nhưng chỗ Lâm Thanh Đình không có ý tứ làm khó Liễu thị, Liễu thị sở dĩ vẫn không thể về, chủ yếu vẫn là nguyên nhân từ Lâm Chí Hiền.

Nhưng đây là cha nàng, lại có lí có cứ, nàng ngoại trừ oán khí đầy bụng cũng không thể nói cái gì, lại nói như thế nào nàng cũng là nữ nhi xuất giá, không quản được nhà mẹ đẻ.

Lại sau này, Lâm thừa tướng cáo lão xong đề nghị Lâm Chí Hiền, phóng ra ngoài ra kinh. Lâm Chí Hiền vốn có thể tiếp tục làm quan trong kinh, về phần tại sao lại lựa chọn phóng ra ngoài, tại sao sẽ nghe theo Lâm thừa tướng đề nghị, không ai biết.

Lúc sắp đi, Định Viễn Hầu phủ không ai đi đưa. Lâm Chí Hiền không mang theo Liễu thị, Liễu thị vẫn còn ở trong thôn trang. Nhưng Lâm Thanh Nghi không đi theo Lâm Chí Hiền, mà là lựa chọn ở lại kinh thành.

Đương nhiên điều này đều là nói sau.Lâm gia có những động tĩnh này, Lâm Thanh Uyển trống mắt líu lưỡi.

Bởi hai người họ Lâm, Lâm Thanh Đình vẫn có chút chú ý bên kia. Có lẽ xuất phát từ nguyên nhân muốn trút giận cho muội muội, hắn nói hết những chuyện sau này phát sinh cho Lâm Thanh Uyển nghe.

Về những gì Liễu thị gặp được, Lâm Thanh Uyển có chút kinh ngạc lại không kỳ quái, một người làm nhiều chuyện xấu, sẽ có người ở sau lưng chờ trả thù bà ta.

Ca ca bên này đã buông lời sẽ không so đo với bà ta, Lâm Chí Hiền chỗ đó vẫn để bà ta ngốc ở thôn trang, đó là tự bản thân Lâm gia có vấn đề.

Lúc nhàm chán, Lâm Thanh Uyển từng nghĩ vì sao sẽ như thế, nghĩ như thế nào cũng không nghĩ ra, liền ném chuyện này ra sau đầu. Tuy rằng trong lòng nàng chưa từng có dâng lên ý niệm muốn báo thù Liễu thị, nhưng Liễu thị bị rơi xuống hoàn cảnh như vậy, trong lòng Lâm Thanh Uyển cũng thực vui sướng.

Bao gồm Lâm Thanh Đình, Lâm Thanh Uyển cũng nhìn ra ca ca cao hứng.

Sau chuyện đó, Lâm Thanh Uyển hỏi Lâm Thanh Đình có phải là hắn âm thầm động tay chân hay không, Lâm Thanh Đình lại lắc đầu.

Nhưng ca ca đã nói hắn không động tay chân, Lâm Thanh Uyển liền tin.Một ngày này, gần đây trong khoảng thời gian này Dương Thiết Trụ luôn bận rộn đến mức không thấy bóng dáng rốt cuộc đã nhàn.

Thấy nam nhân thần thần bí bí muốn mang nàng ra cửa, Lâm Thanh Uyển nhận lời.

Nhờ xa phu quý phủ đánh xe đi, Lâm Thanh Uyển ngồi xe ngựa đi ra cửa, Dương Thiết Trụ cưỡi ngựa ở bên cạnh dẫn đường.

Đi đường rất lâu sau Lâm Thanh Uyển mới cảm giác không thích hợp, bởi vì lúc này đã ra khỏi thành.

Lại đi trong chốc lát xe ngựa mới dừng lại.

Lâm Thanh Uyển vén rèm cửa lên, nam nhân đang đứng bên cạnh xe chờ, thấy nàng đi ra, ôm nàng xuống xe.

“Chàng thần thần bí bí làm cái gì?”

Lâm Thanh Uyển nhìn bốn phía, nhìn lại cái gì cũng không có, tất cả đều là đất trống và rừng cây.

Dương Thiết Trụ trên mặt tràn đầy mỉm cười, nắm tay nàng đi về phía trước trong chốc lát, mới chỉ vào mảng đất trống lớn phía trước.

“Nàng dâu, nàng xem chỗ đó, ta mua hết mảnh đất trống này. Biết nàng luyến tiếc đại cữu, lại suy tính tiền đồ con trai, còn suy xét sợ trong lòng ta nghĩ ngợi, cho nên đại cữu lưu chúng ta ở kinh thành an gia, nàng vẫn không đáp ứng. Nàng xem như vậy có tốt hay không, chúng ta xây ở chỗ này một trang viên lớn, vẫn giống như ở thôn Lạc Hạp vậy, vừa thanh tịnh an bình, lại gần kinh thành, đại cữu đến nơi này của chúng ta, hoặc là chúng ta đi tới nơi đó, đều rất tiện.”

Dương Thiết Trụ nói những lời này làm Lâm Thanh Uyển thực khiếp sợ, sau khi khiếp sợ, có chút vui sướng lại có chút cảm động.

Không ngờ nam nhân mấy ngày nay đi sớm về muộn là vì bận rộn cái này, mấu chốt không phải cái này, mà là hắn cẩn thận suy xét đến tâm tình của nàng.

Về việc có an gia ở kinh thành hay không, Lâm Thanh Uyển suy tính rất nhiều.

Không phải không thể ở tại nhà ca ca, nhưng chung quy không phải chính đồ, bình thường mượn hạ thế cũng liền thôi, vẫn là tự nhà mình lập môn hộ mới tốt.

Định Viễn Hầu phủ sống thực thoải mái thực an dật, ca ca tẩu tử đều hoan nghênh bọn họ. Nhưng chung quy ngọn nguồn, nam nhân nàng họ Dương, con trai của nàng cũng họ Dương, nhà của bọn họ hẳn là Dương gia, mà không phải là Định Viễn Hầu phủ.

Nam nhân nói xong, “Ta suy nghĩ kỹ rồi, mảnh này rất lớn, xây cái trang viên rất tốt, đến thời điểm nếu như Tam đệ và đại cô bọn họ nguyện ý di chuyển lại đây, địa phương lớn, vẫn có thể cùng thân thích ở một chỗ vui vẻ. Sinh ý nhà chúng ta khẳng định không thể bỏ, hơn nữa ta cũng nhờ đại cữu mua ở phụ cận không ít, cứ như vậy con trai đi đọc sách khảo khoa cử cũng sẽ không gây trở ngại…”

“Ừ.”

“Lão Đại học tốt như vậy, ta suy nghĩ, con ta về sau khẳng định là làm đại quan, nhất định phải bồi dưỡng tốt cho nó. Hừ Hừ ta cũng suy tính, đại cữu nói hắn thích hợp đi đường võ quan. Nhưng mà ta cảm thấy bây giờ nói cái này còn quá sớm, vẫn phải xem con về sau thích làm cái gì. Nhưng làm cái gì cũng được, cha bọn nó sẽ kiếm tiền nuôi gia đình, về sau nhi tử lớn lên cho dù không làm cái gì, cũng không lo cơm áo.”

“Chàng suy tính rất nhiều đấy.” Lâm Thanh Uyển lặng lẽ lau khóe mắt cười nói.

“Ta là cha bọn nó, là trụ cột trong nhà khẳng định phải suy xét nhiều. Chỉ là ủy khuất nàng rồi——” Dương Thiết Trụ nắm tay Lâm Thanh Uyển, trong mắt tràn đầy là áy náy nói.

Lâm Thanh Uyển lườm hắn, “Ủy khuất cái gì?”

“Ta thấy trong kinh thành có nhiều phu nhân như vậy, đều có cáo mệnh, đáng tiếc ta…”

Nam nhân còn chưa nói hết đã bị Lâm Thanh Uyển dùng tay che lại, “Ta cảm thấy chúng ta bây giờ rất tốt, làm quan nào có dễ dàng như vậy, đều là lấy tính mạng thân gia làm tiền đặt cược, nếu như không phải ca ca đã đi con đường này rồi, ta ước gì cả nhà chúng ta đều làm cái dân thường an an ổn ổn. Mà chàng, ta cảm thấy chàng vẫn mỗi ngày bồi ta là tốt nhất, để ta buổi tối có thể ngủ một giấc an ổn.”

Dương Thiết Trụ đương nhiên hiểu được tâm tư của vợ mình, hắn nắm tay nàng, “Nàng dâu, ta sẽ đối xử tốt với nàng cả đời.”

Lâm Thanh Uyển đỏ mặt, giả bộ sẳng giọng: “Những lời này, chàng đã nói rồi.”

“Nhưng ta còn muốn nói một lần!”

” Được, được rồi.”

“Hơn nữa chỉ đối xử tốt với một mình nàng.”

“Ừ.”

“Ta cảm thấy chúng ta bây giờ cái gì cũng không thiếu, chỉ còn thiếu cái khuê nữ, nàng lại sinh cho ta một khuê nữ đi, muốn đứa giống ngươi.”

“Ừ.” Lâm Thanh Uyển vừa đáp ứng mới phản ứng kịp: “Cái này không phải ta có thể khống chế, đến lúc đó sinh ra giống chàng thì làm thế nào?”

“Giống ta cũng được.” Dương Thiết Trụ không chút do dự đáp.

Lâm Thanh Uyển nhìn thể trạng như gấu của nam nhân, tưởng tượng trong đầu: “Thôi, vẫn là giống ta tương đối tốt, giống chàng ta sợ khuê nữ không ai thèm lấy.”

Dương Thiết Trụ còn muốn có cái khuê nữ, bất đắc dĩ vợ hắn vẫn không đáp ứng sinh, mặc cho hắn đủ dạng cố gắng, nàng dâu vẫn không có động tĩnh.

Lâm Thanh Uyển mới sẽ không nói cho hắn biết, nàng vẫn tính ở kỳ an toàn mới cùng phòng với hắn. Tuy rằng không như mong muốn, nhiều lần bị man hán tử này dây dưa làm phá công, nhưng ông trời không khiến nàng thất vọng, gần 2 năm nàng vẫn không có động tĩnh, không phải nàng không muốn sinh, nàng nghĩ con trai nàng vẫn còn quá nhỏ.

Nhìn miệng nam nhân nói liên miên cằn nhằn nói sinh cái khuê nữ thế nào thì tốt, Lâm Thanh Uyển quyết định sẽ nói tin tức vừa biết mình có thai cho hắn biết.

Xuyên không tới, sau vài năm, tự đáy lòng Lâm Thanh Uyển cảm giác mình hiện tại thực hạnh phúc.

Sai, là nàng vẫn thực hạnh phúc.

Bởi vì bất kể là cuộc sống khổ cực hay là ngày lành, đều có man hán tử bề ngoài thô quặng nội tâm tỉ mỉ này bồi nàng, che chở nàng, yêu nàng, đến rất lâu rất lâu.

Hoàn chính văn

———-oOo———-


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, Cindy_94, Thảo Huyền263158, Yến My, chalychanh, lan trần, lp.miao, my_ami, sxu, thanhhue, thtrungkuti, todien, tramanh894, vietansgn
Có bài mới 01.11.2016, 16:32
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến[137/146] - Điểm: 43
Ngoại truyện 2: Lâm Thanh Lan

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Lâm Thanh Lan vẫn luôn cảm thấy mình là người hạnh phúc.

Xuất thân là đích nữ, cha mẹ nuông chiều lớn lên, trong nhà tuy không đạt tới trình độ huân quý cao nhất, nhưng dù sao cũng là thế gia danh môn. Từ nhỏ đến lớn vẫn luôn xuôi gió xuôi nước, trưởng thành gả cũng không tệ.

Mọi người đều nói nàng gả tốt, vừa gả tới đã được mẹ chồng mang theo quản gia, lập gia đình mấy năm có con trai con gái, về sau trở thành Trung Dũng Bá phu nhân, tôn vinh tăng lên, vinh hoa phú quý.

Lâm Thanh Lan xác thực vô cùng hài lòng.

Thế nhưng không ai biết trong lòng Lâm Thanh Lan vẫn luôn có một cây gai, nó tên là ‘Lâm Thanh Uyển’.

Tất cả mọi người đều nói Lâm Thanh Uyển là thứ tỷ của mình, sự thật đúng là thế, thế nhưng Lâm Thanh Lan không hề thừa nhận. Rõ ràng nàng là đích trưởng nữ, đều tại vị di nương tiện chân kia sinh nàng ta ra trước mình.

Khi còn bé chỉ là rất chán ghét nàng ta, bởi vì mẫu thân đối xử rất tốt với nàng ta, còn tốt hơn cả với mình.

Khi đó nàng cảm thấy ấm ức, ghi hận tại sao phải có Lâm Thanh Uyển kia. Thế nhưng sau khi lớn lên mới hiểu, thì ra mẫu thân đang làm công tác mặt ngoài. Hơn nữa loại công tác mặt ngoài này từ khi Đại di nương kia mất, càng ngày càng trở lên qua loa.

Thẳng đến đúng lúc này, Lâm Thanh Lan mới hiểu được mình trước đó ngốc nghếch cỡ nào.

Mẫu thân từng nói, thanh danh nữ nhi gia quan trọng hơn tất cả mọi thứ, thì cứ coi như nuôi một con chó con mèo, về sau tùy tiện đuổi đi là được, cần gì phải để cái mụn ấy vào mắt.

Lâm Thanh Lan biết cái mụn kia không chỉ nói về mỗi Lâm Thanh Uyển thôi, còn có thứ trưởng tử Lâm Thanh Đình kia nữa.

Cho dù ngày thường trong miệng không cam lòng gọi tỷ tỷ đại ca, thế nhưng Lâm Thanh Lan chưa bao giờ coi trọng hai người này, bởi vì nàng biết rõ hai người này là một cây gai trong lòng mẫu thân nàng, sớm muộn gì sẽ nhổ chúng.

Quả nhiên, một trong cái cục mụn kia đi rồi. Nói là báo danh tòng quân, thế nhưng Lâm Thanh Lan biết rõ hắn không sống lâu được, bởi vì có lần mẫu thân mang nàng về nhà nhà ông ngoại, nàng vô tình nghe lén những người lớn nói chuyện.

Lâm Thanh Đình đi rồi, Lâm Thanh Uyển càng không được sống tốt. Nguyên vốn là người tính tình khiếp nhược, từ đó về sau càng trở thành vô hình trong nhà này.

Lâm Thanh Lan nghĩ đích ca ca thân nhất của người nọ chết rồi, cảm thấy hả giận thoải mái. Xem về sau ai làm chỗ dựa cho ngươi, cuối cùng nàng ta sẽ hoàn toàn bị nàng dẫm nát dưới chân thôi.

Vốn không định ra tay với nàng ta đâu, một lần trong lúc vô tình nghe được phụ thân nói ý muốn gả nàng ta cho biểu ca, Lâm Thanh Lan hoàn toàn phẫn nộ lên.

Biểu ca, nàng từ nhỏ tựu ngưỡng mộ biểu ca không thôi, tiện nhân Lâm Thanh Uyển kia có tư cách gì gả cho biểu ca.

Vì vậy nàng ra tay, nàng suy nghĩ thật lâu, quyết định bán nàng ta khỏi kinh thành. Cũng không muốn tánh mạng của nàng ta, mà là bán nàng ta cho đám dân quê làm bà nương.

Một thiên kim tiểu thư danh môn thế gia, gả cho đám dân quê hạ lưu, tin rằng không có sỉ nhục nào lớn hơn cái này rồi!

Cuối cùng người kia cũng biến mất, Lâm Thanh Lan thoải mái rồi.

Qua hai năm, mẫu thân định cho nàng một mối hôn sự. Đích thứ tử nhà Trung Dũng Bá, nói là đích thứ tử, nhưng trưởng tử yếu ớt, tước vị sớm muộn sẽ là đích thứ tử thôi.

Lâm Thanh Lan không chút do dự đồng ý, thời gian trôi qua nàng chậm rãi trưởng thành, nàng đã hiểu địa vị trượng phu quan trọng với nữ nhân đến cỡ nào.

Biểu ca, hiện tại không xứng với nàng nữa.

Sau khi gả đi, mẹ chồng có vài phần yêu thương kính trọng nàng, quan hệ giữa vợ chồng hòa thuận. Năm thứ hai nàng sinh ra một tiểu tử mập mạp, nữ nhân nên có nàng đã có.

Đương nhiên cũng sẽ có chút ít chuyện phiền lòng, một là trong nhà vì tước vị tranh đấu lợi hại, thứ hai là bên người phu quân không tránh được có mấy người trong phòng.

Nhưng mà Lâm Thanh Lan tự nhận thủ đoạn không kém, những người kia nàng không úy kỵ, thích nhảy thì nhảy, sớm muộn gì nàng sẽ trừng trị từng người một.

Lâm Thanh Đình trở về khiến Lâm Thanh Lan rất kinh ngạc, nhưng dù sao nàng cũng là nữ tắc, lại đã xuất giá, Lâm Thanh Đình như thế nào cũng không có liên quan trực tiếp gì tới nàng.

Đương nhiên nàng có chút hối hận khi đó không lấy lòng một hai vị ca ca thứ trưởng tử này, như vậy sẽ có thêm trợ lực.

Về phần Lâm Thanh Uyển?

Lúc này, Lâm Thanh Lan đã sớm quên nàng ta lên chín tầng mây rồi, căn bản không nghĩ ra lúc trước mình trừng trị ‘Tỷ tỷ’ này như thế nào.

Ngay tại khi Lâm Thanh Lan tranh đấu hăng say với đám chị em dâu và tiểu thiếp, thì Lâm Thanh Uyển trở về.

Cứ như là trở về trong một đêm, lúc đó bởi vì chuyện Lâm Thanh Uyển, mà trong kinh ầm ĩ xôn xao.

Danh dự nhà mẹ đẻ vì bị nàng ta liên lụy, bởi vậy nàng cũng bị liên lụy theo, bị đám chị em dâu lấy ra làm thủ đoạn công kích.

Lâm Thanh Lan biết rõ, mẫu thân gánh tội thay nàng.

Nàng biết rõ nàng phải bình tĩnh, chỉ là cuối cùng trong một đêm phẫn hận trở về, lại để cho nàng nhìn thấy Lâm Thanh Uyển đang được thế tại bữa tiệc vui nhà Định Viễn hầu, không nhịn được mỉa mai vài câu.

Lời ra khỏi miệng, Lâm Thanh Lan liền hối hận. Nàng biết rõ nàng hiện tại không thể trêu vào Định Viễn hầu như mặt trời ban trưa, tiếp theo tiện nhân Lâm Thanh uyển kia cũng không thể trêu vào.

Sau khi trở về, mẹ chồng nói nàng vài câu, hơn nữa thu hồi quyền hành quản gia của nàng.

Mẹ chồng nói nàng không đủ tỉnh táo, con mắt không đủ sáng, nhận thức không rõ vị trí của mình, không biết cái gì mới là tốt với mình.

Lúc đó trong lòng Lâm Thanh Lan tinh tường hiểu đó là chuyện gì, nhưng nàng không muốn thừa nhận.

Đoạn thời gian đó, là thời gian thống khổ nhất trong hồi ức của Lâm Thanh Lan.

Nàng bị thu hồi quyền hành quản gia, nhóm chị em dâu đã từng bị chèn ép lại xông ra, mỗi người đều muốn giẫm nàng một cái. Phu quân chẳng những không làm chỗ dựa cho nàng, thậm chí lại thêm một con vợ kế, nhiều hơn một vị di nương.

Bên nhà mẹ đẻ, mẫu thân bị phụ thân đưa đi thôn trang, Lâm gia cũng bị phân loạn.

Có đôi khi người thật sự rất dễ dàng buông tha kiên trì của mình, dưới sự ước chế của mẹ chồng, Lâm Thanh Lan thật sự muốn cúi đầu.

Nàng không thể trêu vào Định Viễn hầu, Trung Dũng Bá phủ cũng không thể trêu vào Định Viễn hầu, lại càng không cần phải nói đi gây chiến với muội muội Định Viễn hầu đau nhập tâm khảm.

Nàng kiêu ngạo, lần đầu cảm thấy mình không bằng người. Không bằng người khác cũng được, nhưng lại là cái gai trong lòng kia.

Thế nhưng nàng không thể không nhận mệnh.

Tuy nàng mặt ngoài ngang ngược càn rỡ, nhưng cho tới nay trong lòng nàng đều biết rõ cái gì mới có lợi cho nàng.

Nàng không muốn nhận thua, không muốn cúi đầu, không muốn thừa nhận mình không bằng người, thế nhưng nàng không chống chọi được sự thật, nàng lựa chọn kế sách song toàn, cho nên nàng coi thường bên đó.

Không hề đi trêu chọc, nhưng thái độ lại coi thường đấy, cũng chỉ có như vậy mới khiến trong lòng nàng có thể thoải mái một ít.

Thế nhưng rốt cuộc là thật sự coi thường, hay là giả coi thường, chỉ có trong lòng bản thân Lâm Thanh Lan mới rõ ràng.

Tin tức của người nọ, từng lúc từng lúc lọt vào tai nàng ——

Nghe nói nàng an cư ở kinh thành, không phải ở Định Viễn Hầu phủ, mà là tự mình xây một cái thôn trang ở vùng ngoại ô kinh thành…

Lâm Thanh Lan âm thầm cười nhạo, vị trượng phu nhà quê kia của nàng ta có bản lĩnh vậy sao? Không phải là ỷ vào ca ca của mình à!

Nghe nói vị trượng phu nhà quê kia kỳ thật cũng không nghèo lắm, nhà làm buôn bán vô cùng lớn…

Lâm Thanh Lan tiếp tục cười nhạo, còn không phải ỷ vào mình có một ca ca bổn sự à!

Nghe nói người nọ sinh hoạt rất là an nhàn, hôm nay lại có thai, sinh ra một đôi long phượng thai…Lâm Thanh Lan luôn nghĩ, nhà chồng người nọ là bạch đinh, cuối cùng có một ngày sẽ phai mờ trong ánh mắt cao quý của nàng. Nàng và nàng ta không giống nhau, thân phận không giống, vòng giao tiếp cũng bất đồng.

Chỉ tiếc, tin tức về nàng ta luôn không tự chủ tiến vào trong tai mình…

Nghe nói người nọ tiến cung, là Quý Phi chiêu tiến cung đấy…

Nghe nói vị Nguyên Quý Phi xuất thân thấp hèn được bệ hạ rất coi trọng kia, tựa hồ có vài phần kính trọng nàng ta, luôn chiêu nàng vào cung nói chuyện…

Nghe nói, con trai trưởng nàng ta là đứa thiên tư thông minh, tuổi còn nhỏ mà tài văn chương rất tốt…

Nghe nói, con thứ hai của nàng ta trời sinh thần lực, Định Viễn hầu toàn tâm toàn ý muốn bồi dưỡng thành tài…

Nghe nói, con trai trưởng của nàng ta trở thành thư đồng cho Đại hoàng tử…

Nghe nói, vị trượng phu của nàng ta kia mười năm như một ngày chỉ ở với một mình nàng ta. Đám phu nhân giống như nàng coi thường ở mặt ngoài kia, hiện tại rất nhiều đều hâm mộ nàng ta, hâm mộ hạnh phúc của nàng…

Hạnh phúc của nữ nhân rốt cuộc là cái gì?

Lâm Thanh Lan vẫn cảm thấy, nữ nhân hạnh phúc hẳn là phu quân vinh quang, con cháu thành đàn, bản thân có cáo mệnh, vinh quang vinh sủng.

Mà nàng ta——

Lâm Thanh Lan khinh thường nghĩ đến.“Phu nhân, phía dưới đã sắp xếp xong xuôi, ngài muốn đi xem lại không?”

Hôm nay là trước một ngày trưởng tử của Lâm Thanh Lan lập gia đình, Trung Dũng Bá phủ chuẩn bị xếp đặt buổi tiệc, Lâm Thanh Lan là người thích thể diện, lại là lần đầu tiên nhi tử lập gia đình, tất nhiên là muốn mọi sự cẩn thận, mọi chuyện thoả đáng.

Lâm Thanh Lan thu hồi suy nghĩ của mình, gật đầu nhẹ, dẫn một đoàn nha hoàn bà tử đi kiểm sát địa phương ngày mai bày yến một phen.

Sau khi xem nàng rất hài lòng, như vậy mới thể hiện rõ thể diện của Trung Dũng Bá phủ.

Ngay sau đó người trải giường chiếu bên con dâu tương lai đến, Lâm Thanh Lan lại dặn dò từng người phía dưới phải cẩn thận chiêu đãi, nhất định phải quy củ đúng chỗ, không được gây ra chuyện cười gì.

Phu nhân nhắn nhủ, quản sự nha hoàn bà tử phía dưới tất nhiên là không dám lơ là.

Đến khi Lâm Thanh Lan bề bộn qua cái trận này, sắc trời đã muộn.

Nghĩ tới cả ngày hôm nay đều không nhìn thấy phu quân Trung Dũng Bá của nàng, nàng mở miệng hỏi: “Bá gia đâu rồi?”

Quản sự nha hoàn Thúy nhi ở bên cạnh do dự, sau đó vẫn nói ra, âm thanh như muỗi kêu.

“Bá gia tới chỗ Lan di nương, nói phu nhân bận rộn, không đến chính viện nữa.”

Lâm Thanh Lan nhíu mày, thoáng qua rồi không hề để ý tới nữa.

“Truyền lệnh đi.”

Lâm Thanh Lan dùng bữa tối, nha hoàn phục thị tắm rửa, sau đó mới cất bước tới giường nằm xuống.

Giường rất lớn, nhưng chỉ có một mình nàng ngủ, Lâm Thanh Lan đã sớm quen loại cảm giác người một mình ngủ này rồi, không hề cảm thấy có cái gì khác thường.

Nam nhân thôi, đều là háo sắc, đều sẽ thích cái mới, đều là ưa thích những nhan sắc non trẻ.

Nàng đã sớm đi qua năm tháng tươi trẻ, nàng hôm nay, đã là Trung Dũng bá phu nhân, chưởng quản việc bếp núc cả nhà, cần gì phải so đo với đám di nương, thông phòng hạ lưu kia chứ.

Đúng vậy, nàng không cần so đo.

Qua hôm nay, con của nàng sẽ thành hôn, nàng sẽ có con dâu, sẽ có cháu trai. Sau đó con thứ hai của nàng cũng sẽ lập gia đình, nàng sẽ dạy bảo nhi tử con dâu phải ở chung hòa thuận, huynh đệ phải khiêm nhường, chị em dâu hài hòa. Nàng sẽ ôm cháu trai, sẽ bồi dưỡng cháu trai, đợi khi lớn tuổi, nàng sẽ là lão thái quân, lão phong quân, phía dưới sẽ là một mảnh hài hòa phồn vinh hưng thịnh…

Về phần nam nhân của nàng, có lẽ sẽ xuất hiện ở bên người nàng, không xuất hiện cũng không quan trọng.

Nàng sớm hiểu rồi, người nam nhân kia kỳ thật không chỉ là nam nhân của mình, còn là của đám di nương thông phòng kia nữa.

Hết ngoại truyện 02


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Thảo Huyền263158, Yến My, chalychanh, lan trần, lp.miao, my_ami, ngoung1412, sxu, thanhhue, thtrungkuti, yang nhi
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Helen Vuu, Vananh90 và 413 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 112, 113, 114

2 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 173, 174, 175

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 113, 114, 115

8 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

9 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

10 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 76, 77, 78

11 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ báo thù - Phong Tuyết Phiêu Nhứ

1 ... 27, 28, 29

[Hiện đại] Chinh phục trợ lí nhỏ - Dịch Tử Hiên

1 ... 17, 18, 19

14 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

15 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

16 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại] Tử Thời - Sói Xám Mọc Cánh

1 ... 35, 36, 37

[Hiện đại - Trùng sinh] Con dâu danh môn nuôi từ nhỏ Dạ Nguyệt Vị Minh

1 ... 48, 49, 50

20 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21Tuyền Uri: Sao ko ai vote cho êm =.=
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 2759 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 2626 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: yukichan vừa đặt giá 270 điểm để mua Thỏ đánh đàn
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Preiya
Lý do: Hi babe
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Tiêu Tương
Lý do: Tương tương iu dấu nhớ tui ko
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Niệm Vũ
Lý do: Hi vũ iu
Như Song: Có ai des bìa không des hộ Song với :<
Sunlia: =))))
Đường Thất Công Tử: con đấy :dance:
Sunlia: gái đâu, gái đâu
Đường Thất Công Tử: ==
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Gái bảo dẫn đi. Gái bảo dẫn đi :D2
Sunlia: ai đi hồng lâu, cho Sun đi theo vớiiiii
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: Gái nhỏ gái nhỏ, alo alo thử máy alo :speaker: :speaker: đi lầu hồng ko rủ ta :cry2:
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 427 điểm để mua Cơm phần
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 328 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 2365 điểm để mua Ngọc xanh 6
Shop - Đấu giá: linhlunglinh vừa đặt giá 311 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Đường Thất Công Tử: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 295 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 2500 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Lạc Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Đôi cá
meoancamam: Kì IX của Game Word Jumble Race với nhiều ưu tiên hấp dẫn đây! Nhanh nhanh tham gia nào mọi người!
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 532 điểm để mua Cute Ghost
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 295 điểm để mua Đôi cá
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 280 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: yukichan vừa đặt giá 280 điểm để mua Đôi cá
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Đường Thất Công Tử: (っ´ω`)っ [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.