Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 

Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

 
Có bài mới 26.10.2016, 19:20
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 40
Chương 110

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Người thứ nhất trong Điền gia tin những người trong thôn nói là Điền Thúy Lan, gần như là người ta vừa nói ả lập tức tin ngay.

Không cần người ta thêm mắm thêm muối ả cảm thấy chính là như thế. Thiết Trụ ca của ả chính là tốt như vậy, vẫn còn muốn ả, không ghét bỏ ả không thể sinh. Người kia vừa thật sự không tốt là ả có thể thay thế nàng hạnh phúc cùng Thiết Trụ ca…

Suy nghĩ một chút, Điền Thúy Lan liền chảy xuống nước mắt kích động không thôi, ánh mắt lại ngây ngốc.

Cho nên mấy ngày nay Điền Thúy Lan cao hứng phi thường, thậm chí quấn Điền thẩm tử mua cho ả một tấm vải hồng phấn, chính mình tăng ca làm thêm giờ làm một bộ quần áo mới.

Nữ dung vì người tri kỷ, Điền Thúy Lan trong lòng rất vội vàng làm bộ quần áo mới này mặc cho Thiết Trụ ca xem, cho hắn biết kỳ thật ả cũng không kém người kia.

Quả nhiên ả hôm nay mặc bộ đồ mới này đi đưa sữa dê cho Thiết Trụ ca, Thiết Trụ ca nói hơn một câu cảm ơn, điều này làm cho Điền Thúy Lan cao hứng một buổi sáng.

Nếu như Dương Thiết Trụ biết ý tưởng của Điền Thúy Lan, khẳng định sẽ lay nàng rống to, ta bình thường nói ‘Cám ơn Điền gia muội tử’, đó là bởi vì ngươi mỗi lần đưa sữa dê cho ta, mà hôm nay trong sân chỉ có một mình ngươi, ta khẳng định cứ vậy xoay đi mới nói một câu ‘Vậy ta đi trước’.

… …. ….

Điền Đại Xương vác cuốc từ ngoài đồng về nhà, nửa đường gặp phải người anh em quan hệ không tệ Nhị Cẩu Tử.

Nhị Cẩu Tử vừa thấy Điền Đại Xương liền đi lên dùng cánh tay vịn vỗ bả vai hắn.

“Tiểu tử, muội tử ngươi giỏi rồi, thông đồng được cả Thiết Trụ.”

Điền Đại Xương vốn đầy mặt tươi cười, nghe nói như thế nụ cười trên mặt lập tức méo mó.

“Nói bậy gì đó!” Chung quy quan hệ tốt, Điền Đại Xương tuy rằng trong lòng không thoải mái nhưng không mắng chửi.

“Còn giả bộ, trong thôn truyền khắp rồi, nói vợ Thiết Trụ sắp chết, muội tử ngươi sắp đi làm vợ kế. Tiểu tử Thiết Trụ kia làm sinh ý hình như rất lớn, lần này ngươi có cái em rể bản lãnh rồi. Về sau bảo cho hắn giúp ngươi, phỏng chừng ngươi cũng là cái Dương lão tam. Ngươi xem người ta Dương lão tam trước đây trung thực, hiện tại hai huynh đệ họ hữu mô hữu dạng, cũng đánh xe la đi ra ngoài chạy sinh ý.”

Nhị Cẩu tử gầy gò, làm người cũng được tính bổn phận, chỉ là lúc nói chuyện khóe miệng không cân nhắc, hơn nữa cùng Điền Đại Xương quan hệ không tệ, cho nên không kiêng kị gì, không nên nói hắn cũng nói, thậm chí còn tính toán xong cả chuyện sau này giúp hắn nữa.

Điền Đại Xương trong lòng càng không thoải mái, hắn biết trong nhà cha mẹ đang tính toán cái này, nhưng làm cho người ta nói ra thì cảm thấy lúng túng, chung quy chuyện còn chưa thành. Hắn không muốn dây dưa với Nhị Cẩu Tử, lấy ra bàn tay Nhị Cẩu Tử vắt trên vai hắn rồi bước đi.

“Nhà ta còn có chút việc chờ làm, không nói vô nghĩa với ngươi nữa.”

Nhị Cẩu tử xuy một tiếng, “Tiểu tử này!”

Điền Đại Xương về đến nhà, vừa vặn Điền Thúy Lan ở trong sân múc nước, miệng còn ngâm tiểu khúc.

Điền Thúy Lan hôm nay mặc bộ áo cánh hồng phấn, thoạt nhìn tinh thần nhiều, không còn tử khí trầm trầm như trước, thậm chí trên mặt còn mang theo chút đỏ ửng. Vốn bộ dạng không kém, cũng là một cô nương mi thanh mục tú, lúc này ăn mặc như vậy, có vài phần tư sắc và vui vẻ.

Điền Đại Xương vốn có một bụng lời nói, thấy muội tử này cao hứng sức lực thì không phun ra khỏi miệng được.

Buông cái cuốc trở về nhà, vợ hắn Cao thị đang nạp đế giày.

“Đã về rồi?”

Điền Đại Xương gật đầu, ngồi tại mép giường thần sắc phức tạp đầy mặt.

Cao thị ngừng một lát nhìn nam nhân hỏi: “Sao vậy?”

Điền Đại Xương do dự mãi mới kể chuyện hôm nay gặp Nhị Cẩu Tử, thuật lại tất cả những gì Nhị Cẩu tử nói từ đầu tới cuối.

Nói xong hắn còn nói thêm: “Ta luôn cảm thấy bọn họ nghĩ nhiều, người ta còn chưa làm sao, cứ như vậy nghĩ là quá đáng rồi.”

Điền Đại Xương trước đây đã gặp qua Lâm Thanh Uyển, biết Dương Thiết Trụ hai người cảm tình rất tốt, đặc biệt Lâm Thanh Uyển vóc người tốt, tính tình cũng tốt, làm cho hắn nói thật trong lòng mình, thật đúng là đem muội tử hắn bỏ ra mười con phố.

Cao thị cười nói: “Nhị Cẩu Tử giúp ngươi đoán không sai, ngay cả mặt sau cũng bày kế hoạch giúp ngươi tốt lắm.” Nàng buông đế giày trong tay đến gần trước mặt nam nhân: “Nhưng mà ta nói thật, như vậy thật tốt, ngươi đừng nói Nhị Cẩu Tử nói, ngươi xem người ta Dương lão tam kìa, trước đây như thế nào, hiện tại Dương Thiết Trụ mang theo hắn đi ra ngoài chạy, cũng dần dần lăn lộn được chút thành tích. Ngươi xem nhà người ta kia thế nào, cho dù không bằng nhà huynh hắn, ở trong thôn chúng ta cũng là số một số hai.”

Lời còn lại Cao thị không nói, nàng muốn nói là đến lúc Dương Thiết Trụ cũng mang theo nam nhân nàng, nhà bọn họ có thể có cái nhà ngói lớn, sau đó dọn ra ngoài ở, cuộc sống miễn bàn tốt đẹp thế nào.

Thực hiển nhiên, tư tưởng của hai người này không cùng kênh.

Nhưng mà cũng đừng nói, lời đồn đãi này thật hại người, truyền đến mặt sau hoàn toàn biến dạng, thậm chí mặt sau có người biên soạn cho hai nhà này tốt lắm. Càng đảo loạn tâm tình vốn bình tĩnh.

Đương nhiên, tâm bình tĩnh này không bao gồm Điền Thúy Lan.

*****

Trong khi người Điền gia trầm mê bên trong ảo tưởng của mình và những lời của người trong thôn. Một bên khác, Dương Thiết Trụ ở nhà dỗ vợ ăn cơm.

Lâm Thanh Uyển hiện tại gầy vô cùng, ăn cơm cũng gian nan. Tuy nói Mã thẩm nhi làm mì cay nàng không phun, nhưng chỉ có thể được trong chốc lát thời gian, không bao lâu sau Lâm Thanh Uyển sẽ bởi các loại nguyên nhân lại phun không còn một mảnh. Đương nhiên trung gian trong đó có hấp thu không được bao nhiêu.

Cũng vì điểm này gần như có nói là hấp thu không đáng kể, Mã thẩm nhi phi thường ngoan cố làm liên tục cho nàng, sau đó Lâm Thanh Uyển vì trong bụng đứa nhỏ một lần lại một lần không phiền không chán ăn.

Cứ ép buộc như vậy, thậm chí Lâm Thanh Uyển bắt đầu quen.

Tổ hai người Lâm Mã không chán không phiền, nhưng Dương Thiết Trụ mỗi ngày bên cạnh lại nhìn không chịu nổi.

Hán tử  cao lớn nhìn vợ nôn nghén đau lòng đỏ mắt, thật làm người ta sợ hãi than, ít nhất Mã thẩm nhi là sợ hãi than.

Gặp qua không ít hai người cảm tình tốt, chưa thấy qua Dương Thiết Trụ đau lòng vợ mình như vậy.

Dương Thiết Trụ gần đây mấy ngày nay thực thanh nhàn.

Đương nhiên không phải hắn thanh nhàn, mà là người trong nhà đều biết Lâm Thanh Uyển nôn oẹ nghiêm trọng nên nhận hết mọi việc bên ngoài, ngay cả Mã thúc cũng bắt đầu đi đưa hàng.

Dương Thiết Trụ chỉ quản vợ ở trong phòng thôi, có đôi khi nhìn vợ ăn rồi phun, phun lại ăn, hắn nhìn mà mệt. Sau đó hình thành Dương Thiết Trụ có đôi khi bưng bát đút Lâm Thanh Uyển ăn cơm.

Mà nữ nhân Lâm Thanh Uyển này, tuy nói đã tiếp thu sự thật chính mình nôn oẹ nghiêm trọng, nhưng ép buộc quá khó tránh khỏi sẽ yếu ớt.

Yếu ớt lại muốn nam nhân dỗ nàng.

Giống như lúc này, Dương Thiết Trụ ôm Lâm Thanh Uyển, đặt nàng trên đùi mình, sau đó hắn cầm bát và thìa từng miếng từng miếng đút cho vợ ăn cơm.

“Nàng dâu, ăn một miếng nữa.”

Một tay cầm quạt hương bồ lớn một tay cầm thìa nhỏ, thoạt nhìn chênh lệch rất lớn. Nhưng người ta Dương Thiết Trụ chính là được, có thể đút cho con trai vững vàng, còn có thể đút cho vợ yếu ớt trên đùi.

“Không muốn ăn, không ăn được.” Yếu ớt nữ nhân vẻ mặt chán ghét, khác người làm cho người muốn đánh. Nếu như xem nhẹ bức hình dung nhan khô gầy, xác thực là làm người ta thấy hình ảnh phi thường tốt đẹp.

Mỗi khi Dương Thiết Trụ nhìn vợ bộ dáng này không có chán ghét, mà là tràn đầy đau lòng. Uyển Uyển của hắn vì sinh con cho hắn mà bị giày vò thành thế này. Nghĩ tới mà nát cả lòng, cũng bởi vậy Dương Thiết Trụ đối đãi với Lâm Thanh Uyển càng ngày càng ngấy oai.

“Uyển Uyển ngoan, ăn một miếng nữa.”

Không biết Dương Thiết Trụ có cảm thấy mình đang đút cho con gái chứ không phải đút cho vợ hay không, ít nhất người ta nhìn hắn không chỉ một lần dỗ con trai mình như vậy.

Yếu ớt nữ nhân ‘Cố mà làm’ đành phải lại ăn một miếng.

Sau đó ăn một ngụm, lại vòng đi vòng lại như vậy…

Không biết người trong thôn nhìn thấy cảnh này sẽ nghĩ gì, dù sao ít nhất hiện tại một nhà Dương Thiết Trụ, và một số người bên cạnh vì quá bận mà không rảnh quan tâm lời đồn đãi, cho nên trong lòng tạm thời vẫn bình tĩnh không có gợn sóng.

Mã thẩm nhi vội vàng làm đồ ăn, Dương thị bọn họ vội vàng làm đồ sấy tiên, Diêu thị lúc này thanh nhàn nhất, nhưng nàng gần đây tiếp cận ngày sinh rất ít ra cửa. Mà Dương Thiết Trụ hai người lại vội vàng thêu ân ái…

Thêu ân ái vậy mà có người muốn ăn đòn, có hay không…

Vương thị này thích thị phi đương nhiên không xem nhẹ chuyện xấu Dương Thiết Trụ và Điền Thúy Lan.

Vì thế ả làm các loại hỏi thăm, hỏi thăm chi tiết về sau chính mình vui vẻ, còn về nhà nói. Không chỉ như thế, ả còn ở bên ngoài thêm mắm thêm muối một phen, nói Lâm Thanh Uyển quả thật không được, Dương Thiết Trụ có tính toán cưới Điền Thúy Lan. Người bên ngoài tuy nói có chút hoài nghi miệng Vương thị nói, nhưng không chịu nổi ả có thân phận là tẩu tử Dương Thiết Trụ, vì thế người trong thôn càng thêm tin lời nói này.

Dương lão gia tử nghe được tin có chút tim đập loạn nhịp, trong lòng có ý tưởng muốn tới cửa hỏi thăm, nhưng nhớ đến hơn một năm không cùng bên kia lui tới liền thở dài bỏ đi tâm tư.

Hà thị nghe xong mừng rỡ lợi hại, không vì cái khác là bởi vì bà cảm thấy trong nhà sở dĩ sẽ cùng lão nhị lão tam nháo như vậy, là vì Lâm Thanh Uyển tiểu hồ ly tinh kia xúi giục.

Khi nàng còn chưa gả vào trong nhà ngàn được vạn tốt, nàng vừa vào cửa, trong nhà nổi lên các loại mâu thuẫn.

Hà thị thậm chí ở sau lưng mắng Lâm Thanh Uyển là Tang môn tinh, lão nhị đi săn nhiều năm như vậy không sao, cưới nàng về, lần đầu tiên lên núi liền có nhiễu loạn, sau đó còn có lão tứ không thi đậu tú tài, đều là cái Tang Môn tinh này khắc. Bao gồm bà và Vương thị nháo vài lần kia, tỷ như làm bữa ăn chui bị Vương thị đến đại náo một trận, Hà thị cũng đổ lên đầu Lâm Thanh Uyển.

Chỉ có thể nói, người này nha, tư tưởng thật khác người.

Nhưng mà cho dù nói như thế nào, Hà thị và Vương thị hai người này đối với chuyện Lâm Thanh Uyển ‘Không tốt’, chuyện Dương Thiết Trụ và Điền Thúy Lan lúc trước là nhón chân chờ đợi.

Hai người này thậm chí nghĩ cho dù Lâm Thanh Uyển không phải ‘Không tốt ‘, chỉ cần Dương Thiết Trụ có cái gì đó với Điền Thúy Lan, bọn họ xem Lâm Thanh Uyển còn bình tĩnh được không.

Sung sướng khi người gặp họa là không được đâu.

Hết chương 110Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, Chi1023, Hana93, lan trần, lp.miao, my_ami, sxu, thanhhue, thtrungkuti
     

Có bài mới 27.10.2016, 13:31
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 54
Chương 111

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Định nghĩa ‘Khuê mật’ không chỉ ở chỗ máu chó như trong tiểu thuyết là đoạt nam nhân của mình, còn là thêm một đôi mắt giám sát nam nhân của mình.

Tuy nói Thôn Lạc Hạp này không có khuê mật vừa nói, nhưng được Lâm Thanh Uyển nhận định là bằng hữu Đại Cúc và Liễu Chi lại lo âu thay nàng.

Liễu Chi lôi Đại Cúc đi về phía trước, Đại Cúc tức giận còn muốn đi lên tranh luận cùng với mấy phụ nhân kia.

“Liễu Chi, ngươi đừng túm ta, mấy người phụ nữ thích nói lung tung kia là phải thu thập.” Đại Cúc từ lúc không thể nhịn được nữa thu thập đại tẩu, mẹ chồng mình, bước lên một con đường không lối về là thích thu thập người khác.

Hôm nay Đại Cúc đi tới phân xưởng làm, buổi sáng bận rộn xong, Dương thị thấy buổi chiều không có chuyện gì liền cho mọi người nghỉ. Tuy nói chỉ làm việc nửa ngày, nhưng Dương thị nói tiền công vẫn phát một ngày.

Hai người con dâu Dương nhị lão gia tử và Đại Cúc tiếp xúc với nhau lâu trong phân xưởng, đều hiểu người ta là người phúc hậu. Trong lòng cảm kích người ta tốt, làm việc càng thêm gắng sức. Chưa bao giờ trộm gian dùng mánh lới, sẽ không bởi vì người ta là ghi ngày làm việc lấy tiền mà cố ý kéo dài không làm hết, luôn gấp rút tốc độ làm xong cho người ta.

Dương thị hiểu được này đó cho nên chưa bao giờ keo kiệt phát thiếu người nửa ngày tiền công.

Trước đó vài ngày nhà Đại Cúc rốt cuộc ở riêng, sau khi ở riêng trong nhà không có việc gì để làm. Hôm nay Đại Cúc bận xong thì đi gặp người bạn mấy ngày không gặp Liễu chi nói chuyện.

Liễu Chi biết Đại Cúc đi hỗ trợ trong nhà Lâm Thanh Uyển, về phần hỗ trợ cái gì Đại Cúc chưa nói, Liễu Chi cũng ngượng ngùng hỏi.

Bởi vì Đại Cúc làm công trong phân xưởng, suốt ngày không thấy bóng dáng, Liễu Chi biết nàng bận rộn nhưng một mình một người khó tránh khỏi cô đơn. Dĩ vãng thích nghe người ta nói bát quái đó là do nhàm chán, sau khi quen Đại Cúc, Liễu Chi luôn tìm đại cúc chơi, rất ít khi đi nghe đồ mở nút chai kia nói nhảm trò chuyện bát quái.

Hiện tại Đại Cúc bận rộn, không rảnh bồi nàng, nàng đành phải ‘Tái xuất giang hồ’ khôi phục hưu nhàn giải trí nghe người nói bát quái.

Liễu Chi vốn là người tâm tư đơn thuần, thường ngày ở nhà chồng được người nhà chồng sủng ái không cho làm việc gì. Tuy nói đi ra nghe bát quái nhưng nàng luôn luôn chỉ thích nghe, không cùng những người khác tuyên truyền.

Về chuyện của nhà Dương Thiết Trụ, Liễu Chi đã sớm nghe được không ít tiếng gió chỉ là nàng không tin. Nàng thậm chí cũng cùng mấy phụ nhân khác đi tới Điền gia, sau khi nhìn thấy Điền Thúy Lan nàng càng thêm không tin.

Lâm Thanh Uyển trong lòng Liễu Chi là người dịu dàng, vóc người đẹp lại đối xử người nhiệt tình, bỏ xa Điền Thúy Lan kia mười con phố.

Người tâm tư đơn giản, ý tưởng tương đối đơn giản, người cũng cố chấp cho nên Liễu Chi tự động che giấu đồn đãi về Dương Thiết Trụ. Đụng tới có người nói, nàng chỉ bỏ mặc không để ý cũng hoàn toàn không tin.

Liễu Chi từng có ý nói Lâm Thanh Uyển chỉ là nôn oẹ kỳ thật không có gì, nhưng nàng thế đơn lực bạc khóe miệng không lưu loát, mọi người đều cười nhạt đối với cách nói của nàng, bị người nói vài lần nàng không đi giải thích nữa.

Hôm nay Đại Cúc đến tìm Liễu Chi, đi chỗ thường ngày tụ tập một đám phụ nhân bát quái, cách thật xa đã nghe được mấy cái phụ nhân thường ngày lắm mồm đang thảo luận chuyện nhà Dương Thiết Trụ.

Đại Cúc rất lâu không tới nơi này, mọi người thấy nàng đều phi thường kinh hỉ. Một bên cùng nàng chào hỏi hỏi nàng gần đây bận việc gì tại sao lâu như thế không thấy, một bên ‘Phổ cập khoa học’ bát quái trong thôn gần đây cho nàng biết.

Nhóm phụ nhân nói nhảm có đôi khi rất đáng ghét, có đôi khi cũng thật đáng yêu có phải không. Ít nhất bớt việc cho người ta, không cần hỏi đã nói hết, người ta tự mình nói hết rồi.

Đại Cúc bất động thanh sắc nghe, một mặt đè nén lửa giận trong lòng. Đợi đến khi nghe tới không sai biệt lắm, sắc mặt đen vô cùng.

Liễu chi biết rõ Đại Cúc làm người thế nào, vừa nhìn bộ dáng này của nàng nhanh chóng tìm cái cớ lôi nàng đi, sợ Đại Cúc thiếu kiên nhẫn ầm ĩ với mấy người kia.

Liễu Chi vẫn cứng rắn kéo Đại Cúc đi thật xa, thấy quanh mình không người mới dừng lại.

“Ngươi thu thập bọn họ cũng vô dụng, hiện tại toàn bộ trong thôn đều truyền như vậy.” Liễu Chi bất đắc dĩ liếc mắt nhìn Đại Cúc, “Ngươi còn đòi thu thập người ta sao?”

“Nhưng mà cũng không thể mặc bọn họ nói như thế, người ta Thanh Uyển rõ ràng không có việc gì, đều bị bọn họ nói thành sắp chết ấy. Còn có cái Điền Thúy Lan kia, làm sao có thể nhấc lên quan hệ với nam nhân Thanh Uyển.”

“Ta cũng biết, cũng giải thích với người ta rồi, nhưng người ta đều không để ý ta.” Liễu Chi có chút ủy khuất nói.

Nghĩ nghĩ, Liễu Chi lại nói chuyện Vương thị đi ra ‘Chứng minh’, nói một lần cho Đại Cúc nghe.

Người tâm tư đơn giản không tin thì chính là không tin, nhưng đổi thành người tâm tư phức tạp tất nhiên không thể không suy nghĩ. Đại Cúc làm người sang sảng ân oán rõ ràng, chính là người tâm tư phức tạp cho nên sẽ suy nghĩ nhiều.

“Sẽ không phải là thật sự có cái gì đó đi?” Đại Cúc có chút không xác định hỏi, nàng nói không phải chuyện Lâm Thanh Uyển không tốt, mà là chỉ chuyện Điền Thúy Lan và Dương Thiết Trụ. Đây là bệnh chung của con người, mọi người trong lúc nghe thường như vậy, cho dù trên miệng nói không tin, nhưng trong lòng sẽ có nửa tin nửa ngờ.

Hơn nữa trong thôn chung quanh đây hán tử trộm người không phải là không có, đương nhiên có rất ít người sẽ cùng phụ nữ có chồng liên lụy, nhưng quả phụ thì khó mà nói. Vừa người ta không có nam nhân, thứ hai phong tục nơi này không cấm quả phụ tái giá hoặc là người bị vứt bỏ không thể tái giá.

Điền Thúy Lan kia không phải là phụ nhân không có nam nhân, bị người ta hưu về sao? Thế giới này không có mèo nào không trộm thịt, đặc biệt lại có những hồ ly tinh kia không thủ nữ tắc thông đồng.

Đại Cúc tư tưởng sâm sâm ác ý…

Đại Cúc trong lòng có việc, lôi kéo Liễu Chi lại hỏi rõ chi tiết. Vừa rồi nàng nghe đại khái, cụ thể không lý giải rõ ràng.

Sau khi nghe xong trong lòng không dám chắc lời đồn đãi rốt cuộc có phải là thật sự hay không, nhưng khi trước mặt Liễu Chi, nàng không dám ngượng ngùng nói.

Hai người lại nói thêm một lúc, Đại Cúc mới tâm sự nặng nề đi về nhà.

Buổi sáng ngày hôm sau, Đại Cúc sáng sớm đã đi canh giữ phụ cận Điền gia, muốn nhìn một chút Dương Thiết Trụ đến Điền gia rốt cuộc là làm bộ thế nào.

Tường viện Điền gia làm hàng rào cây, chỉ cần không phải cách quá xa vẫn có thể thấy rõ ràng bên trong một ít tình huống.

Một thoáng chốc sau Đại Cúc nhìn thấy Dương Thiết Trụ tiến vào cổng Điền gia. Nàng vội vàng đến gần chút ngắm tình hình bên trong.

Thấy Dương Thiết Trụ nhận sữa dê không nói thêm gì quay đầu trở về, lại thấy biểu tình Điền Thúy Lan kia si nhìn.

Đại Cúc buông lỏng trong lòng không khỏi lại phi một ngụm.

Tiện nhân, mơ ai không mơ lại nhất định đi mơ tưởng nam nhân người ta!

Đại Cúc thấy tình hình Dương Thiết Trụ khi đứng cùng Điền Thúy Lan, cảm thấy phỏng chừng Dương Thiết Trụ trong lòng không có ý kiến gì, nhưng Điền Thúy Lan kia thì khó mà nói.

Đại Cúc người này tính tình kiên cường quyết đoán, không phải loại phụ nhân thích lằng nhằng. Nếu Lâm Thanh Uyển bình thường chiếu cố nàng như vậy, hai người lại là bằng hữu, việc này nàng chắc chắn sẽ không gạt Lâm Thanh Uyển, cho nên nàng đi theo tới nhà Lâm Thanh Uyển.

Lúc đến nơi Lâm Thanh Uyển vừa phun xong ăn chút gì đó, Dương Thiết Trụ đang ôm con trai đút sữa sữa dê.

Thấy Đại Cúc đến tìm Lâm Thanh Uyển một bộ dáng có việc muốn nói, Dương Thiết Trụ liền ôm con trai lánh đi ra ngoài.

Đại Cúc vừa thấy Dương Thiết Trụ hiểu được kiêng dè phụ nhân hành động, trong lòng càng yên tâm.

Lâm Thanh Uyển tiếp đón Đại Cúc ngồi xuống, sau đó vội vàng chải đầu. Đại Cúc nương vào lúc này nói ra mọi chuyện, bao gồm trong thôn đồn đãi và nàng suy đoán sau khi đi quan sát, đương nhiên chuyện Vương thị ‘Chứng minh’ nàng cũng nói ra.

Đối với chuyện những người Dương gia đó và hai vợ chồng Lâm Thanh Uyển, Đại Cúc biết không ít. Cũng bởi vì có Vương thị chứng minh, nàng mới ôm thái độ hoài nghi lời đồn đãi. Là ai tới chứng minh cũng không cần dùng Vương thị kia, vừa nghe đã biết chính là đến thêm dầu thêm mỡ.

Lâm Thanh Uyển kinh ngạc quên cả chải tóc, sửng sốt nửa ngày mới phản ứng kịp.

Đại Cúc sợ trong lòng nàng hiểu lầm Dương Thiết Trụ, còn giúp hắn giải thích một chút, nói nàng quan sát Dương Thiết Trụ xem ra không có ý tưởng kia, nhưng Điền Thúy Lan thì không tốt như vậy. Nói xong sợ nàng biết lại cãi nhau với Dương Thiết Trụ, còn khuyên nàng không cần ồn ào, hỏi trước cho rõ ràng rồi mới nói, chung quy những điều này đều là lời đồn đãi trong thôn.

Lâm Thanh Uyển cảm kích cảm ơn Đại Cúc, Đại Cúc chờ đi phân xưởng bên kia nên không có ở lâu.

Lưu lại Lâm Thanh Uyển ngồi ở chỗ kia tiêu hóa những lời đồn đãi kia, sau đó nàng mới lại tiếp tục chải tóc.

Nàng thực kinh ngạc vì sao trong thôn lại truyền lưu nàng ‘Không tốt’, còn có Điền Thúy Lan kia sớm đã bị nàng quên đến chín tầng mây thế nhưng lại đi ra nhảy nhót, còn có Vương thị vì sao sẽ đi ra chứng minh.

Nhưng mà cũng bởi vì Vương thị này ‘Chứng minh’, lại khiến Lâm Thanh Uyển ôm thái độ hoài nghi, hơn nữa đối với nam nhân mình, nàng tỏ vẻ vẫn là vô cùng tín nhiệm.

Chỉ là chuyện này dù sao vẫn phải giải quyết, nàng bắt đầu suy tư giải quyết việc này như thế nào. Mặt khác chính là sữa dê nhà Điền Thúy Lan, nàng đã nghe nam nhân mình nhắc tới, khi đó nàng ói choáng váng đầu óc không để trong lòng.

Ai ngờ đâu lại nháo ra thành như vậy, nhưng việc này không thể oán nam nhân, phỏng chừng hắn cũng không để ở trong lòng.

Dương Thiết Trụ thấy Đại Cúc đi rồi liền ôm con trai vừa ăn no tiến vào.

Tiểu Nặc Nặc ăn no tâm tình phi thường tốt, a a a nói chuyện với phụ thân mà người ta nghe chẳng hiểu gì. Dương Thiết Trụ vẻ mặt cười đùa với con trai, hai cha con chơi đùa cao hứng phi thường.

Chơi một hồi, Dương Thiết Trụ cảm thấy không bình thường. Từ lúc hắn và con đi vào sao không thấy vợ hắn nói câu nào?

Cảm giác là lạ, để sát vào nhìn, ghê gớm, sao mắt vợ lại đỏ lên rồi?

Dương Thiết Trụ ném con lên trên kháng để nó tự mình bò chơi, sau đó đi tới bên người Lâm Thanh Uyển ôm vào trong ngực.

“Uyển Uyển, lại làm sao  rồi? Có phải dạ dày không thoải mái hay không?”

Lâm Thanh Uyển ôm cổ nam nhân, anh anh anh bắt đầu giả khóc.

“Thiết Trụ… Hu hu hu…”

Dương Thiết Trụ nóng nảy muốn nâng mặt nàng lên nhìn xem rốt cuộc Uyển Uyển bị làm sao, nhưng Lâm Thanh Uyển không ngẩng đầu lên, chôn mặt tại cổ hắn khóc.

“Nàng đừng khóc, rốt cuộc làm sao?” Nam nhân này gấp đến độ đầu đầy mồ hôi.

Lâm Thanh Uyển trong lòng cười trộm, trong ngực nam nhân lầu bà lầu bầu nói ra đồn đãi trong thôn, còn hỏi hắn phải chăng còn nhớ Điền Thúy Lan, nếu như phải nàng sẽ không dây dưa với hắn, mang theo con trai đi nhường vị trí cho người ta.

Miệng nói như vậy nhưng trên thực tế tay ôm người mãi không buông,  không biết nói lời này có chột dạ hay không.

Dương Thiết Trụ không để ý tới khác thường của vợ, hắn hoàn toàn bị Lâm Thanh Uyển nói chuyện kinh ngốc.

Này, đây là những người nào, truyền cái gì vậy! Dương Thiết Trụ vẫn biết phụ nữ nói nhảm trong thôn nhiều, hơi có chút chuyện là bị nói bát quái, lại không có nghĩ tới lời đồn đãi sẽ bị bẻ cong lợi hại như vậy.

Nhớ đến người bên ngoài nói vợ hắn ‘Không tốt’, hắn giận dữ nói: “Ta đi tìm bọn họ!”

Lâm Thanh Uyển tiếp tục cười trộm, ngoài miệng vẫn chứa đầy ủy khuất than thở: “Chàng đi tìm ai, nhiều người như vậy!”

A a a, nam nhân nàng phản ứng kịp đấy, là người ta nói nàng không sống lâu được, mà không phải là chuyện hắn cùng Điền Thúy Lan kia, điều này chẳng lẽ vẫn không thể chứng minh cái gì ư!

“Toàn bộ thôn đều đang truyền, nói ta thì không sao, lại truyền chàng và Điền Thúy Lan có tư tình, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Ngữ khí rất ai oán, ánh mắt cũng phi thường ai oán.

“Cái gì tư tình, Uyển Uyển nàng không được nghe người khác nói bậy, ta mới không có, ta chỉ là đi Điền gia lấy sữa dê cho Nặc Nặc. Những người đó nói nhảm nàng đừng có tin bọn họ nói, nàng nhìn nàng chỉ là nôn oẹ thôi mà còn bị họ nói khác hẳn, đủ để chứng minh những lời đồn đãi này bẻ cong sự thật bao nhiêu…”

“Nhưng chàng vẫn đi tới đó mới tạo cơ hội cho người ta, bằng không người ta biết đâu mà bàn tán?”

Dương Thiết Trụ còn muốn nói điều gì đó, sau lại cảm thấy vợ nói không sai, nếu hắn không đi nhiều tới Điền gia sẽ không có người nghị luận hắn có tư tình cùng Điền Thúy Lan. Lại càng sẽ không nhấc lên cái gì Uyển Uyển sinh bệnh không sống lâu được, nói hắn muốn tục huyền lộn xộn cái gì đó!

“Uyển Uyển, ta sai rồi. Đều tại ta không tốt, làm hại nàng bị người ta nói như vậy, ta về sau không đi Điền gia nữa.”

Nam nhân vẻ mặt xấu hổ nhận sai, thoạt nhìn đùa cực tốt. Lâm Thanh Uyển tâm tình thật tốt hôn nam nhân một cái, lại bắt đầu ôn tồn không làm khó tính tình.

“Thiết Trụ, ngươi đối xử với Uyển Uyển thật tốt, Uyển Uyển thích nhất Thiết Trụ.”

Giọng nói ngấy oai muốn chết, nhưng chỉ cần nam nhân người ta không ngại, người ngoài không thể nói cái gì.

Dương Thiết Trụ lại bắt đầu ngây ngô cười ha hả, mừng rỡ không thôi. Uyển Uyển nói thích hắn nhất, ngay cả con trai cũng xếp mặt sau.

Nên ngấy oai thì đã ngấy oai xong, nên vui vẻ cũng vui vẻ xong. Cái sự thật không thể không đối mặt đặt tại trước mắt —

Đó chính là về sau sữa dê của Nặc Nặc  thì làm thế nào?

Dương Thiết Trụ bây giờ đánh chết cũng không muốn đi Điền gia, Lâm Thanh Uyển đành phải ngọt ngào suy nghĩ một cái biện pháp sau khi nam nhân thừa nhận tình ý với nàng.

Đó chính là phái Mã thẩm nhi buổi sáng mỗi ngày đi lấy sữa dê.

Điền gia không thể nói đổi người thì không cho nhà nàng sữa dê, Thiết Trụ nhà nàng vừa rồi thành thật khai báo, chính mình cách năm ba bữa xách cho Điền gia một ít thịt, là bởi vì Điền gia không thu tiền bạc, hắn cảm thấy không thể nhận không của người ta nên mới xách thịt đi cảm tạ.

Không thể nhận không gì đó của người ta! Lời này nghe vào tai mới thoải mái làm sao!

Người ta, Điền Thúy Lan ngươi chỉ là người ta nha?!

Hết chương 111


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Chi1023, lan trần, my_ami, sxu, thanhhue, thtrungkuti
Có bài mới 27.10.2016, 13:32
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 66
Chương 112

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Hôm sau, Mã thẩm nhi gánh vác nhiệm vụ đi Điền gia lấy sữa dê.

Đến Điền gia, Điền Thúy Lan kinh nghi nhìn phụ nhân trước mắt này thay thế Thiết Trụ ca lại đây lấy sữa dê.

Mã thẩm nhi không nói chuyện cùng Điền Thúy Lan, chỉ là đầy mặt tươi cười giải thích với Điền thẩm tử, nói Dương Thiết Trụ có chút bận, cho nên hôm nay bảo bà tới lấy sữa dê.

Điền thẩm tử thấy Điền Thúy Lan túm bát trong tay không buông, nhịn không được nháy mắt với khuê nữ mình, Điền Thúy Lan đành phải không cam nguyện đưa bát trong tay cho Mã thẩm nhi.

Mã thẩm nhi cười ha hả nói cảm ơn, phảng phất như không thấy ả, sau đó bưng sữa dê xoay người rời đi.

Ra cổng Điền gia bà mới ngầm phi một ngụm.

Không biết xấu hổ hồ – ly – tinh, nhìn cái bộ mặt thất vọng của ả ta kìa!

Hôm qua Lâm Thanh Uyển nói với Mã thẩm nhi bảo bà mỗi ngày lại đây lấy sữa dê đã kể ra mọi chuyện cho bà nghe. Mã thẩm nhi vừa nghe nói có người nương vào việc sữa dê của Nặc Nặc, muốn thông đồng Dương Thiết Trụ, liền vỗ bộ ngực ôm việc lấy sữa dê về mình.

Hôm nay lại đây nhìn, thật đúng là!

Với cái mặt không tới hai lạng thịt kia ư, vẻ mặt tướng khắc chồng còn muốn thông đồng nam nhân Thanh Uyển, thật là mù ả mắt chó!

Mã thẩm nhi căm giận rất nhiều, không khỏi cảm thấy buồn cười. Người khác không rõ ràng lắm, Lâm Thanh Uyển và Dương Thiết Trụ suốt ngày ở dưới mí mắt bà, bà phi thường rõ ràng hai người cảm tình tốt thế nào. Có đôi khi tốt tới mức làm cho bà đây là người từng trải cũng phải mặt đỏ không thôi.

Liên tục ba ngày, mỗi ngày đều là Mã thẩm nhi lại đây lấy sữa dê, Điền Thúy Lan rốt cuộc không nén được tức giận, do dự nửa ngày thấy Mã thẩm nhi muốn đi mới lắp bắp mở miệng: “Thẩm, sao Thiết Trụ ca hai ngày nay không tới đây, hắn đi đâu vậy?”

Mã thẩm nhi trong lòng ngầm phi một ngụm, còn Thiết Trụ ca, ai là Thiết Trụ ca của ngươi hả?

Nhưng mà bà đang chờ những lời này đây, cười đắc ý vị sâu xa nói: “Ngươi nói Thiết Trụ à? Hắn không đi chỗ nào nha, ai, ngươi không biết, gần đây Thanh Uyển nôn oẹ lợi hại, suốt ngày ăn không vô gì đó, Thiết Trụ đau lòng vợ, mỗi ngày ở nhà trông mom vợ đấy.”

Ý tứ của Mã thẩm nhi là muốn nói cho Điền Thúy Lan ngươi không cần suy nghĩ, cảm tình của hai người đó rất tốt. Chung quy lời đồn đãi phía ngoài hoặc là tâm tư cá nhân Điền Thúy Lan đều là ngầm, không ai đâm toạc tầng giấy mỏng kia, đâm ra Điền Thúy Lan không dễ làm người. Mã thẩm nhi tuy rằng chán ghét Điền Thúy Lan này, nhưng chung quy làm người phúc hậu, vẫn có ý muốn đánh thức nàng.

Điền Thúy Lan nghe xong bị đả kích lớn, thân mình lung lay đưa bát sữa dê cho Mã thẩm nhi, sau đó ôm mặt chạy đi.

Mã thẩm nhi phảng phất như không thấy, nói cám ơn Điền thẩm tử rồi quay người rời đi.

Điền thẩm tử bất đắc dĩ dậm chân: “Thật là oan nghiệt!”

Đuổi theo nữ nhi tới phía sau xem ả thế nào.

Không thể không nói, Mã thẩm nhi người này có chút ác thú vị. Bà mỗi ngày tới lấy sữa dê thấy biểu hiện Điền Thúy Lan, trở về sau lưng Dương Thiết Trụ miêu tả sinh động như thật cho Lâm Thanh Uyển nghe. Không phải nói Mã thẩm nhi lôi người ra làm chê cười, bà chỉ là muốn nói lại cho Lâm Thanh Uyển nghe, làm cho nàng có cái đề phòng.

Lâm Thanh Uyển nghe xong vừa buồn cười lại không có lời gì để nói. Nhưng nàng không để Điền Thúy Lan trong lòng, chỉ như nghe chuyện đùa thôi. Người ta nghĩ như thế nào đó là chuyện của người ta, chẳng lẽ nàng còn có thể quản người ta không được nghĩ tới nam nhân nàng?

Chỉ là nàng kỳ quái, Điền Thúy Lan này vẫn không có gì động tĩnh gì sao bỗng nhiên lại nhảy ra? Chẳng lẽ là do sữa dê chọc họa? Nhưng nàng lại không tốt thầm oán Dương Thiết Trụ vì sao không biết kiêng dè, chung quy trong nhà còn có đứa con tham ăn đòi sữa. Dê mẹ không dễ tìm, nam nhân đã nói với nàng rồi.

Không đề cập tới phản ứng của cả hai bên, lại qua mấy ngày, Mã thẩm nhi có buổi sáng đi lấy sữa dê tay không mà về.

Sau khi trở về Mã thẩm nhi đầy mặt phẫn hận nói, người Điền gia nói dê mẹ không có sữa. Lại nói sao có thể hết sữa nhanh như vạy chứ, đoán chừng là không nguyện ý cho nàng.

Mã thẩm nhi biết trong nhà không có nhận không sữa dê của người ta, cách cái dăm ba ngày mang miếng thịt heo đi qua. Một chén lớn căn bản không bao nhiêu tiền, đổi lấy một miếng thịt heo lớn chỉ biết là không thiệt.

Điền gia này đầu bị cửa kẹp rồi, hay là thịt heo trong nhà cầm cho chó ăn, cứ như vậy đi khó xử bọn họ?

Mã thẩm nhi mỗi ngày đều giúp Lâm Thanh Uyển mang Nặc Nặc, trong lòng cũng đau lòng tiểu tử, cơ hồ coi nó như cháu mình. Đi lấy sữa dê không tới tay, bà liền bận tâm Nặc Nặc về sau ăn cái gì. Nếu không phải sợ gây chuyện cho Lâm Thanh Uyển, phụ nhân phúc hậu này đã tại chỗ cãi nhau với người Điền gia. Nhà bọn họ trước đây đã từng nuôi dê, Mã thẩm nhi biết rõ thời kì một con dê mẹ có sữa như thế nào.

Đây không phải là dê không có sữa, rõ ràng là thấy mấy ngày nay bà đi lấy sữa dê, Dương Thiết Trụ không đi. Cái mặt hàng kia muốn gặp nhân không gặp được nên khó xử bọn họ!

Lâm Thanh Uyển đương nhiên hiểu được hàm nghĩa trong đó, bao gồm Dương Thiết Trụ trong lòng cũng hiểu được, Điền Thúy Lan đây là đang ép Dương Thiết Trụ đi qua gặp ả?

Lâm Thanh Uyển liền cười ha hả.

Nàng trừng mắt nhìn nam nhân ngồi ở bên cạnh co quắp bất an, sau đó phi thường bình tĩnh mở miệng nói: “Tướng công, chàng đi trong thôn buông lời ra ngoài, nói cho người khác biết chúng ta dùng mười lượng bạc thu mua một con dê mẹ đang có sữa. Muốn loại dê mẹ sữa tốt nhất, tốt nhất vừa mới sinh con, không câu nệ trong thôn hay là ngoài thôn, chỉ cần sữa tốt là được.”

Dương Thiết Trụ vốn chột dạ không thôi, vội vàng đứng dậy đi trong thôn nhờ người truyền ra tin.

Về phần nàng dâu nói mười lượng bạc thu mua dê mẹ, Dương Thiết Trụ không cảm thấy cái gì. Chỉ cần có thể giải quyết đồ ăn cho con trai, số tiền này bọn họ lại không phải không lấy ra được. Hắn hiện tại đã sớm hối hận, chính mình lúc trước sao lại không né tránh Điền gia!

Nhưng chuyện này không thể oán Dương Thiết Trụ, chung quy lúc ấy hắn căn bản không có suy nghĩ nhiều như vậy, cũng tự nhận chính mình làm không có gì làm cho người chọn, ai biết lại nháo ra như vậy!

Bận rộn một vòng sau khi trở về, thấy Lâm Thanh Uyển đang cầm thìa nhỏ đút cháo gạo cho con.

Tiểu Nặc Nặc cảm thấy cháo thật là khó ăn, nhưng nó là tiểu bảo bảo nghe lời, vẫn cố ăn mấy miếng, chỉ là vẻ mặt chán ghét.

“Uyển Uyển, đều tại ta không tốt.”

Dương Thiết Trụ thật cẩn thận ngồi xuống canh vợ bắt đầu thừa nhận sai lầm.

Hắn hiện tại trải qua phía ngoài một ít lời đồn đãi và những loạn thất bát tao ép buộc, trong lòng không có một chút ấn tượng tốt nào về Điền Thúy Lan. Cảm thấy Thúy Lan muội tử khi còn bé nghe lời kia đã sớm thay đổi, trở nên không giống khi còn bé nữa.

Đối với chuyện của Điền Thúy Lan, hắn cũng biết, trong lòng đồng tình cảnh ả gặp phải. Nhưng đồng tình thì đồng tình, làm bừa bãi như vậy đích thực làm cho người ta phiền. Dương Thiết Trụ rốt cuộc minh bạch lúc trước hắn nói muốn mua dê của Điền gia, vì sao Điền gia không bán, đây là đang gài bẫy hắn sao?

Cũng không thể oán Dương Thiết Trụ nghĩ như vậy, mà là những kia lời đồn đãi phía ngoài và Điền gia làm ra hành động này, làm cho hắn không có biện pháp nghĩ tốt về họ.

Cho nên Dương Thiết Trụ hiện tại cũng nổi giận, không nguyện ý cho nhà hắn sữa dê, hắn tự nghĩ biện pháp. Không phải là chuyện mất thêm chút tiền sao, nhà hắn hiện tại mua con dê vẫn lấy bạc ra được, mười dặm tám thôn này hắn không tin không có dê mẹ.

Gấp năm lần giá cả Điền gia không nguyện ý bán, gia đình nguyện ý bán có nhiều.

“Được rồi, ta biết việc này không trách chàng được.” Người vợ yếu ớt ngẫu nhiên có thể chơi xấu làm nũng, nhưng lúc nên thiện giải nhân ý vẫn phải thiện giải nhân ý.

Dương Thiết Trụ trong lòng cảm động đến rơi nước mắt, Uyển Uyển thật là thiện giải nhân ý, hắn hại con trai không có sữa uống, còn nháo ra nhiều chuyện như vậy, vậy mà không trách hắn.

“Nàng dâu, để ta đút tiểu tử thối này cho, đừng để nó đè ngươi, Nặc Nặc bây giờ nặng đấy.”

Uyển Uyển nhà hắn hiện tại gầy cánh tay có thể nhìn thấy xương cốt rồi, làm sao chống được tên tiểu tử béo này áp.

Nếu đã có nhân nguyện ý gấp gáp lấy lòng, Lâm Thanh Uyển tất nhiên là mừng rỡ thanh nhàn. Trong lòng lại cười lạnh một chút, xem Điền Thúy Lan ngươi lần này chuẩn bị tiếp chiêu như thế nào.

Tin tức Dương Thiết Trụ dùng mười lượng bạc muốn mua sữa dê nhanh chóng thổi quét toàn bộ Thôn Lạc Hạp, sau đó lan tràn ra bốn phía.

Người trong thôn vừa nghe nói việc này, tâm tư dị biệt, xôn xao bàn tán mọi kiểu.

Rất nhiều người kỳ quái, không phải Dương Thiết Trụ mỗi ngày đi Điền gia lấy sữa dê cho con trai hắn sao, sao đột nhiên lại nháo ra thế này?

Mấy hậu sinh có quan hệ không tệ với Dương Thiết Trụ, cũng chính là người giúp hắn truyền lời biết một chút tình hình bên trong đó.

Người ta không có nói cái gì khác, chỉ nói người Điền gia nói con dê trong nhà bây giờ không có sữa, mà trong nhà Dương Thiết Trụ còn có một đứa bé đòi sữa, mới phải dùng nhiều tiền mua sữa dê.

Mấy hậu sinh này kín miệng nhưng trong thôn nhiều người có mắt tinh. Vài ngày nay một phụ nhân trong nhà Dương Thiết Trụ thay Dương Thiết Trụ đi Điền gia lấy sữa dê, không phải là không có người nhìn thấy.

Mọi người đều biết phụ nhân trung niên này là ai, nghe nói là thân thích nhà chồng Dương thị đại cô Dương Thiết Trụ bên kia gặp nạn, hiện tại an thân tại nhà Dương Thiết Trụ.

Lại có hàng xóm Điền gia nói, đâu phải dê mẹ nhà Điền gia không có sữa, là không nguyện ý cho Thiết Trụ nhà người ta, hôm qua còn nhìn thấy Điền gia chen lấn được một thùng sữa dê không dùng tới, cuối cùng mang đi đổ cho heo ăn.

Hai bên góp lại, nguyên do sự tình được xâu chuỗi không sai biệt lắm.

Hai nhà này là cãi nhau trở mặt hả?

Dương Thiết Trụ lấy thịt heo đi đổi sữa dê không đáng bao tiền, trong thôn mỗi người đều biết. Đây không phải là người Điền gia đầu bị cửa kẹp, chính là Điền Thúy Lan Điền gia thấy thay đổi người đi lấy sữa dê, không thấy được Dương Thiết Trụ thì không cho nữa.

Vẫn là ý sau làm cho người ta tin phục, vì thế mọi người vừa nhắc đến việc này là ngầm phi Điền Thúy Lan một ngụm.

Không biết xấu hổ, vợ người ta còn chưa chết đâu đã không hiểu được thu liễm là gì như vậy. Khó xử ai cũng không thể khó xử đứa bé nhà người ta đang oa oa đòi ăn, trẻ sơ sinh không có sữa uống không phải là việc nhỏ, người Điền gia này xử sự quá đáng rồi.

Về phương diện khác, danh tác mười lượng bạc thu một con dê sữa cũng phi thường làm người ta sợ hãi than. Mọi người vừa cảm thán Dương Thiết Trụ quả thật buôn bán lời tiền lớn, vừa hỗ trợ truyền lời ra ngoài.

Tổng thể mà nói, những thôn dân này có chỗ làm người ta chán ghét nhưng cũng có chỗ đáng yêu. Biết trẻ con nhà người ta đang há mồm chờ, đều liên tục hỗ trợ hỏi thăm khắp nơi. Đương nhiên cũng có tâm tư nhà mình không có dê sữa, nói không chừng thân thích nhà mình có thể kiếm được một khoản.

Mặt khác, những lời đồn đãi trước kia nói Dương Thiết Trụ muốn tục huyền Điền Thúy Lan, mọi người kinh nghi bất định. Càng nghĩ càng cảm thấy không đúng chỗ nào đó, vợ Thiết Trụ ‘Không tốt’ muốn tục huyền Điền Thúy Lan, thế chuyện sữa dê này là sao đây, Điền gia sao lại trở mặt với Dương Thiết Trụ thế này?

Lời đồn đãi sở dĩ làm cho người ta tin tưởng chính là nó phù hợp tình lý logic, bây giờ ngay cả logic cũng xảy ra vấn đề, người trong thôn tất nhiên là không tin. Có người nhàm chán nhớ đến Vương thị ‘Chứng minh’, lại nghĩ tới quan hệ Dương gia bên kia cùng Dương Thiết Trụ gia, liền suy đoán ra là Vương thị đang làm hỏng thanh danh Dương Thiết Trụ.

Rất nhiều người biết chuyện Vương thị đi ra ‘Chứng minh’. Nhất thời trong lúc đó, Vương thị trả tiền thay trận lời đồn đãi này, gánh oan ức trên lưng. Mỗi người nhắc tới ả sẽ nói một câu như vậy, nói ả bỉ ổi, đương nhiên nói cái này đồng thời cũng lấy hành vi của Điền Thúy Lan ra nói một lần.

Người Điền gia nghe được tin tức này. Người cả nhà đều ngồi trong phòng trầm mặt không biết nói cái gì cho phải. Không chỉ vì tâm tư nhỏ mọn của cả nhà bị triệt để đánh đổ, còn bởi vì bên ngoài truyền khó nghe.

“Thật là hồ nháo!” Điền lão hán dậm chân nói: “Bà cứ để nó không cho? Bà  không nghĩ tới người khác nghe nói sẽ nghĩ nhà chúng ta như thế nào hả? Người ta không phải nhận không của nhà bà, những thịt heo kia để cho chó ăn à?”

Không thể trách Điền lão hán nói chuyện khó nghe, bởi vì bên ngoài truyền so với hắn nói còn khó nghe hơn.

Hiện tại người Điền gia vừa ra khỏi cửa là có người ở trước mặt thuyết tam nói tứ.

Phúc hậu một chút thì nhìn bọn họ lắc đầu, nói phải quản khuê nữ trong nhà một chút đi. Không phúc hậu trực tiếp phi một ngụm, nói Điền Thúy Lan không biết xấu hổ, dùng sữa dê bức nam nhân người ta tới cửa, không quan tâm tới trong nhà người ta còn có đứa bé cần uống sữa, hàng xóm láng giềng mà xử sự như vậy thật là ghê tởm.

Tóm lại cái gì cũng nói…

Điền thẩm tử lau nước mắt không biết nói cái gì cho phải. Bà có thể nói là bà không ngăn lại khuê nữ mình làm như vậy sao? Vậy tới khi đó cơn tức lão già sẽ đổ hết lên đầu khuê nữ.

Điền thẩm tử đau lòng tiểu khuê nữ này, vẫn cảm thấy bởi vì nhà mình khiến cho Điền Thúy Lan từ hôn gả người khác mới gặp nhiều ủy khuất như vậy.

“Cha, người đừng nói mẹ, là tự con làm như vậy… hu hu hu…” Nói chưa nói xong đã ôm mặt chạy về ốc khóc.

“Oan nghiệt!” Điền lão hán ngửa đầu thở dài, nhìn thấy khuê nữ khóc thương tâm như vậy, lão không biết nên khiển trách ai. Khiển trách khuê nữ ư, lão thật sự nói không nên lời. Không chỉ Điền thẩm tử cảm thấy thẹn với Điền Thúy Lan, chẳng phải lúc đó Điền lão hán cũng có tâm tư như vậy nha.

Nhóm con trai con dâu ngồi ở một bên nhìn hai phía cũng không biết nói cái gì.

Dù sao nhà bọn họ bây giờ là đâm lao phải theo lao, đã buông lời nói dê không còn sữa, khẳng định là không thể lại có sữa rồi. Có chút thèm nhỏ dãi Dương Thiết Trụ nói mười lượng bạc mua đầu dê sữa, nhưng nhà bọn họ trước đó nói luyến tiếc không bán dê, hiện tại ngượng ngùng mang dê bán. Hơn nữa lời đồn đãi bên ngoài nói khó nghe như vậy…

Thấy không thể nói được cái gì nên mấy người cũng dần tản đi.

Trở lại phòng mình, Cao thị nhịn không được nói một câu: “Đây thật là chuyển cục đá đập chân mình, đây là mười lượng bạc đấy.”

Đáng tiếc có thịt đau cũng không phải của nhà họ. Mình cũng không thể đánh mặt mà mang đi bán, đến lúc đó không nói tới Dương Thiết Trụ có khinh bỉ bọn họ hay không, chỉ cần nước miếng người trong thôn cũng đủ để dìm chết đuối cả nhà bọn họ. Đương nhiên trong đó còn kèm theo một ít oán khí, bởi vì tâm tư nhỏ mọn của nhà mình bị người ta làm đổ hết rồi.

Điền Đại Xương hiện tại cũng không biết nên nói cái gì cho phải, đối với tiểu muội mình làm hắn cũng đầy bụng oán khí. Suốt ngày ra cửa bị người nghị luận không nói, ả làm như vậy sau này một chút giao tình khi còn bé với Dương Thiết Trụ đã không còn sót lại gì.

Về sau song phương gặp mặt, ngoại trừ xấu hổ thì chỉ có thể là lúng túng. Những người Điền gia khác không ngờ lại thành ra thế này, về sau ra cửa thật khó làm người.

Nhưng mọi người đều rõ ràng tiểu muội mình gặp phải, các huynh tẩu thương xót không đành lòng trách móc nặng nề, mà duy nhất Cao thị có chút tâm nhãn cũng băn khoăn mặt mũi nam nhân không dám nói cái gì.

******

Bỏ qua Điền gia tạm thời không đề cập tới, bên này Tiểu Nặc Nặc sau khi ăn hai ngày đủ loại kiểu dáng khẩu vị cháo gạo, rốt cuộc nghênh đón một con dê sữa.

Con dê mẹ này là một gia đình nông dân tự mình nuôi nấng, vừa sinh dê con được mấy ngày. Hán tử trung niên đưa dê tới đây biết dê con không có mẹ không sống được, dù sao nó lại còn nhỏ như vậy, giết cũng không được vài hớp thịt, đơn giản mang cả nó lại đây.

Dương Thiết Trụ kiểm tra một chút dê mẹ có khỏe mạnh hay không, lại nhìn đến dê con híp mắt, nghe hán tử nông dân kia thấp thỏm liên tiếp ở bên cạnh nói, dê nhỏ dễ nuôi không cần quản nó, dê mẹ này nhiều sữa, nhà hắn mỗi ngày đều vắt được hơn nửa thùng ra cho lợn ăn.

Hắn cười vỗ bả vai hán tử kia hai lần để cho hắn yên tâm tâm, sẽ không mặc kệ con dê con kia.

Hán tử trung niên kia nhận bạc Dương Thiết Trụ đưa, sau đó vui sướng bước đi.

Dương Thiết Trụ dắt dê mẹ và dê con vào trong hậu viện, bảo Mã thúc làm cái chỗ ở cho hai con dê.

Mã thúc trước đây trong nhà có nuôi dê nên biết chăm sóc dê vừa sinh như thế nào. Nghe vợ mình nói Dương Thiết Trụ muốn mua con dê về, hắn đã sớm sửa chuồng heo ở hậu viện rồi, vừa vặn để nuôi hai con dê này.

Dương Thiết Trụ về phòng nói cái tin tức tốt này cho Lâm Thanh Uyển, lại ôm lấy Nặc Nặc nói với nó: “Con trai, cha mang về cho con một con dê sữa, về sau chúng ta không phải ăn cháo gạo, muốn uống bao nhiêu sữa thì uống bao nhiêu sữa, muốn uống khi nào thì uống, đảm bảo uống no!”

Tiểu Nặc Nặc trừng cha không ngừng động môi, nghe không hiểu nó đang nói cái gì, chỉ a a a mấy tiếng xem như đáp lại.

“Ai, nàng dâu, nàng xem Nặc Nặc nhà chúng ta nghe hiểu được ta nói chuyện này!” Làm cha vẻ mặt mừng như điên.

Làm nương chán đến chết đảo mắt, mới không nói với nam nhân mình, đó không phải là nghe hiểu được, mà là đang đùa với chàng đấy.

Nói tóm lại, chuyện sữa dê rốt cuộc xem như đến lúc kết thúc. Vấn đề sữa dê đã giải quyết, về phần lời đồn đãi bên ngoài, Lâm Thanh Uyển và Dương Thiết Trụ hai người là lười hỏi thăm cũng không muốn nghe, ý tứ bọn họ là để nó tự tán đi,

Về phần phản ứng Điền gia bên kia, hai người tạm thời không công phu đi tự hỏi cái này.

Hết chương 112


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, Chi1023, lan trần, lp.miao, my_ami, sxu, thanhhue, thtrungkuti
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 173, 174, 175

2 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 113, 114, 115

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

6 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

7 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

8 • [Cổ đại] Ác phu cường sủng thê - Văn Hội

1 ... 57, 58, 59

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 113, 114, 115

10 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 80, 81, 82

11 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

12 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

13 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

14 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

15 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

16 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ báo thù - Phong Tuyết Phiêu Nhứ

1 ... 27, 28, 29

18 • [Hiện đại] Tử Thời - Sói Xám Mọc Cánh

1 ... 35, 36, 37

[Hiện đại] Chinh phục trợ lí nhỏ - Dịch Tử Hiên

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 563 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: Tiêu Tương vừa đặt giá 831 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Junwei: PRTRUYỆN CÁI NHÉ [Xuyên không] Phì Lũ đại náo dị giới
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 474 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 310 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 450 điểm để mua Ếch xanh 1
Minh Huyền Phong: Ko sao đâu chị :>
Sam Sam: Lỡ tay đấu, bạn Phong đấu lại giùm mình nhé! Xl bạn.
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 379 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 345 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 360 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 699 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Preiya vừa đặt giá 535 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 790 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Tiêu Tương vừa đặt giá 751 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 508 điểm để mua Beautiful blue candles
Đường Thất Công Tử: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: Preiya vừa đặt giá 482 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 664 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 294 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 345 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 459 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 436 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 631 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 714 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Hoàng Thiên vừa đặt giá 327 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 310 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Windwanderer vừa đặt giá 600 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Hoàng Thiên vừa đặt giá 294 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 279 điểm để mua Quạt điện đỏ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.