Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 

Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

 
Có bài mới 20.10.2016, 22:23
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 49
Nhân ngày 20/10 ta chúc các nàng sức khỏe dồi dào, luôn luôn vui vẻ, hp học tập, công việc thuận lời gặp nhiều may mắn hết năm nhé :flower2:  :flower2:

Chương 93

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Vợ Dương Thiết Trụ sinh một đứa bé trai mập mạp.

Ngày hôm sau toàn bộ thôn dân thôn Lạc Hạp đều biết tin tức này.

Dương gia cũng nghe được tin tức này, Dương lão gia tử nghe xong rất cao hứng, cao hứng xong chính là hoàn toàn cô đơn.

Cao hứng là lão nhị bây giờ đã có hậu, cô đơn là bây giờ quan hệ trong nhà với hai người con trai này còn không bằng người ngoài.

Ông chưa lên tiếng có đi hay không nên người trong nhà không dám nói câu nào. Hiện tại không ai dám trước mặt Dương lão gia tử nhắc tới hai huynh đệ Dương Thiết Trụ và Dương Thiết Căn, nhắc tới là lão gia tử sẽ nổi trận lôi đình, bình thường trầm mặc ít lời, đụng tới chuyện Dương Thiết Trụ và Dương Thiết Căn như chọc phải nghịch lân.

Dương gia bây giờ sống không tốt, trong nhà ngoại trừ Dương lão gia tử ra không còn ai làm việc thành thạo được. Tuy hiện tại Dương Học Chương có đi ra đồng nhưng đã mười mấy năm không phải làm việc nặng thì có thể làm được thành thạo sao. Dương Thiết Xuyên càng không cần nói, trước giờ làm việc có thể chối liền chối, có thể trốn liền trốn, bây giờ không thể trốn thì làm việc lề mề.

Ngay cả nam nhân còn như vậy thì càng miễn bàn tới mấy con dâu.

Dương lão gia tử cả ngày bận rộn đầy mồ hôi, lúc cày ruộng gieo cấy lúa làm như cướp mới hoàn thành. Suốt ngày làm cỏ tưới nước bón phân mà vẫn thấy không xong, nhà người ta đều chăm sóc tốt lắm, nhà bọn họ còn giằng co mấy ngày mới xong được.

Mắt thấy không lâu sau là phải thu gặt, trong khoảng thời gian này hoa màu cần phải được chăm sóc cẩn thận, Dương lão gia tử quay đầu một cái là  không có thời gian đi cảm thán cô đơn, ngày ngày lôi hai đứa con trai ra đồng.

Điền Thúy Lan cũng nghe được từ miệng Mĩ Phương tin vợ Thiết Trụ ca sinh rồi, nghe nói sinh một đứa con béo núc. Ả miễn cưỡng cười ứng phó Mĩ Phương một cái, sau đó lại cúi thấp đầu xuống.

Đại Hi triều này chú trọng việc sinh con xong làm lễ tắm ba ngày, nhưng thôn Lạc Hạp này nghèo, các thôn dân thường làm lễ tắm ba ngày chưa bao giờ bày tiệc mời khách, đều là mấy thân thích nhà mình làm lễ cho đứa nhỏ.

Lúc làm tắm ba ngày, Lâm Thanh Uyển không đi nhìn xem. Bây giờ nàng còn đang ở cữ, Dương thị dặn dò mỗi ngày nàng không được ngồi lâu, không được nhìn cái gì lâu, tốt nhất chính là nằm ở trên giường ngủ, cho nên càng miễn bàn tới cho nàng đứng lên đi xem tắm ba ngày.

Tắm ba ngày làm trong nhà chính, người tới cũng chỉ có cả nhà Dương thị, nhà Diêu thị, và cả nhà Dương nhị lão gia tử. Cả nhà Dương nhị lão gia tử thân cận với Dương thị, nên cũng thận cận luôn với đứa cháu này.

Lâm Thanh Uyển cào tâm cào phế ở bên trong nghe động tĩnh bên ngoài, nghe phía ngoài tiếng cười tiếng nói chuyện, còn có tiếng bà mụ miệng lẩm bẩm làm lễ tắm ba ngày cho đứa bé, sau đó là đứa bé vang lên một trận tiếng khóc vang dội, mọi người ở bên ngoài khen ngợi thân thể đứa nhỏ khỏe mạnh tinh thần.

Bên ngoài làm xong thì ôm đứa bé vào cho Lâm Thanh Uyển, Diêu thị Dương thị vội vàng vào phòng bếp nấu cơm, giữa trưa còn  phải chiêu đãi mọi người ăn cơm.

Mấy người con dâu của Dương nhị lão gia tử và Chu thị đều vào hỏi thăm Lâm Thanh Uyển. Nhìn nàng khí sắc tốt, họ nói nàng có phúc khí sinh được một đứa con trai mập mạp, sau này phúc khí càng lớn.

Lâm Thanh Uyển vừa dụ dỗ con trai trong ngực vừa nói chuyện cùng bọn họ.

Một lát sau bên ngoài bắt đầu mở tiệc ăn cơm. Mọi người đều đi ra ngoài ăn cơm, còn lại một mình Lâm Thanh Uyển ngồi ở trên giường với con trai, hai người mắt to trừng mắt nhỏ.

Mới ba ngày mắt bé cưng đã mở ra đen nhánh như quả nho thạch anh. Lâm Thanh Uyển biết con mình bây giờ chưa nhìn được gì, nhưng nàng vẫn nhìn ánh mắt của con, trong lòng phảng phất  như được rót mật. Nhịn không được ôm hôn tới tấp, trong tay nhẹ nhàng đung đưa…

Đợi đến khi bên ngoài ăn uống xong, Dương thị bưng một bát cháo tới cho nàng.

Đây đã là bữa cơm thứ ba của buổi sáng hôm nay rồi, nửa đêm nàng đói bụng, lúc trời còn chưa sáng Dương Thiết Trụ đã dậy nấu cháo trứng gà cho nàng ăn, buổi sáng lại cùng mọi người ăn mì, bây giờ là một bát cháo.

Nhìn Lâm Thanh Uyển bĩu môi ăn, Dương thị ở bên cạnh dỗ đứa nhỏ giúp nàng nói: “Được rồi, tối hôm nay làm cho cháu ăn ngon, đừng bĩu môi nữa. Cháu mới sinh không được ăn đồ có dầu mỡ ngay được.”

Đừng nhìn Lâm Thanh Uyển bĩu môi, nàng cũng biết nàng hiện tại không thể ăn đồ nhiều mỡ. Tràng vị phụ nhân vừa sinh con xong sẽ suy yếu, phải từ từ thích ứng sau đó mới bồi bổ.

Vì cho con bú sữa nên nàng một ngày ăn bốn năm bữa cơm. Mặc dù nhạt và vô vị nhưng vì đứa nhỏ nàng phải bịt mũi mà nuốt xuống.

Nếu không tại sao người ta vẫn nói mẹ là vĩ đại nhất.

Đầu tiên là 10 tháng  mang thai, người không mang thai thì không biết cảm giác khó chịu như thế nào. Sau đó là đau đớn sinh con, đau đớn thôi thì không nói làm gì, Lâm Thanh Uyển thấy mình cũng là thần kinh cứng cỏi lại có Dương thị giúp nàng điều trị thoả đáng, mới sinh con nhanh không chịu khổ lâu, có rất ít người sinh thai đầu sẽ nhanh như vậy. Sau này là cho con bú sữa và chăm sóc con.

Đứa nhỏ đói bụng không biết nói lạnh không biết gọi. May mà thường ngày có Dương thị và Diêu thị thay phiên tới giúp nàng một tay, bằng không chỉ bằng nàng không có kinh nghiệm thì đúng là không làm được. Mặt khác chính là nam nhân nàng thương nàng, sợ buổi tối con trai quấy nàng, đau lòng nàng một đêm dậy mấy lần cho bú sữa, hai ngày nay là hắn thay tã đêm cho con trai.

Hán tử cao lớn như vậy, con trai thì bằng có nửa bàn tay, thế mà cầm cái tã nhỏ xíu rất thành thạo đấy.

Hạnh phúc thế này nàng còn có cái gì phải oán giận đây?

Không phải là đồ ăn thanh đạm sao, không phải là phải ở một tháng cữ sao, không được nhúc nhích, không được tắm rửa, không được gội đầu, cái này có tính là gì đâu!

Người phải biết thấy đủ tiếc phúc, người thấy đủ tiếc phúc mới biết cái gì là hạnh phúc, biết cái gì là hạnh phúc  mới có được hạnh phúc.

Lâm Thanh Uyển cảm thấy mình này cả hai đời cộng lại, ưu điểm duy nhất chính là biết thấy đủ. Cho nên cho dù vận mệnh có khi nhấp nhô, nhưng nàng vẫn luôn tin tưởng mình hạnh phúc, cuối cùng sẽ có được hạnh phúc.

Hạnh phúc không phải kiếm tìm, mà nó đang ở bên cạnh ngươi, ngươi chỉ cần mở mắt sẽ thấy.Ngày ngày Lâm Thanh Uyển và Dương Thiết Trụ lần đầu tiên làm cha mẹ luống cuống tay chân cứ như vậy đi qua.

Tắm ba ngày không bãi rượu mời khách nhưng trăng tròn thì nhất định phải bãi rượu mời khách.

Nhiều ngày nay Dương Thiết Trụ ngoại trừ giúp vợ chăm sóc Tiểu Nặc Nặc, thì là vội vàng chuyện bãi rượu trăng tròn cho con trai.

Đúng vậy, là Tiểu Nặc Nặc, đây là Lâm Thanh Uyển đặt tên mụ cho con trai. Tên chính thức là Dương Nặc, tên mụ Nặc Nặc, đơn giản lại dễ nhớ.

So với những đứa trẻ trong thôn gọi Ngưu Đản nhi, Cẩu Thặng gì đó, Lâm Thanh Uyển cảm thấy tên con trai mình phi thường hay.

Lâm Thanh Uyển cho rằng đã được một tháng rồi nàng có thể xuống giường.

Nhưng mà Dương thị không cho bắt nàng ở thêm mấy ngày, ở cữ nằm đủ 40 ngày mới thôi. Nói nàng là thai đầu phải dưỡng cho tốt, hiện tại trong nhà có điều kiện chứ không phải không có. Không thấy được mấy phụ nhân lớn tuổi trong thôn không phải chỗ này đau thì là chỗ kia ngứa sao. Vì sao bị như vậy, còn không phải là không ở cữ cho tốt sao.

Dương Thiết Trụ bị Lâm Thanh Uyển nói động đã đồng ý ra tháng, khi nghe thấy những lời này lập tức đứng ở mặt trận thống nhất với Dương thị, nhất trí quyết định để Lâm Thanh Uyển  ở cữ 40 ngày.

Lâm Thanh Uyển thế đơn lực bạc đành phải ôm Tiểu Nặc Nặc ô ô a a duy trì nàng, chạy về kháng tiếp tục ở cữ.

Cho nên hôm làm tiệc đầy tháng Tiểu Nặc Nặc, Lâm Thanh Uyển không tham dự. Người ta hỏi sao không thấy mẹ đứa nhỏ đâu, Dương thị đắc ý lại kiêu ngạo nói  còn đang ở cữ, phải dưỡng cho tốt để sau này còn sinh mấy đứa mập mạp nữa.

Mấy phụ nhân bên ngoài nghe được thì rất hâm mộ. Nhà nông nhiều việc, phụ nhân được ngồi một tháng cữ đã rất ít rồi, chớ nói chi là được ngồi nhiều hơn ít ngày.

Mọi người hâm mộ xong bắt đầu uống tiệc rượu.

Trải qua lần mời rượu nhà mới, các thôn dân đều biết nhà Dương Thiết Trụ làm tiệc rượu ngon lắm, cho nên lần này người tới còn nhiều hơn cả lần trước.

Các nam nhân vây quanh Dương Thiết Trụ mời rượu chúc mừng hắn mới làm cha, bây giờ mọi người đều biết quan hệ giữa Dương gia và hai huynh đệ Dương Thiết Trụ, cho nên trong ngày vui vẻ này không có ai không có mắt nhìn đi nói sao không thấy nhà Dương lão gia tử, bọn họ phảng phất như quên mất nhóm người Dương gia kia.

Hôm nay Điền Thúy Lan cùng người Điền gia tới đây uống rượu, vốn là ả không muốn đến lấy lí do người không thoải mái. Nhưng lâu lắm rồi không nhìn thấy Thiết Trụ ca, ký ức của ả tựa hồ lại bắt đầu mơ hồ, bằng vào mấy lời an ủi của Mĩ Phương không an ủi được ả, ả liền tới đây tận mắt nhìn.

Điền thẩm tử thấy thần thái Điền Thúy Lan như thường, hơn nữa mấy ngày nay có người nhắc tới Dương Thiết Trụ, khuê nữ không có gì khác thường. Bà cho rằng khuê nữ đã buông chuyện cũ rồi, lần đó sở dĩ luống cuống cũng là bởi vì ở đó quá đông đúc vui vẻ nên mang cả Điền Thúy Lan tới. Nông dân được ăn bữa thịt không dễ dàng, cho nên trong thôn có nhà nào bãi rượu mời khách chính là lúc thôn dân được bữa ăn ngon, thường sẽ mang cả nhà cùng đi.

Điền Thúy Lan tới đây nhìn mới biết nhà Thiết Trụ ca quả nhiên thật tốt, kỳ thật Điền Thúy Lan cũng lấy cớ tới cuối thôn vài lần, nhưng mỗi lần đều nhìn thấy cổng đóng chặt.

Nàng cũng nghe được Dương thẩm trả lời lời người khác, người nọ còn đang ở cữ? Thật tốt…ồn ào cả một ngày mới dần dần yên tĩnh lại, Dương Thiết Trụ bị chúc say mèm, bây giờ bị người ta lôi vào nằm cạnh chân Lâm Thanh Uyển. Cũng may có nhà Dương thị và nhà Dương Thiết Căn hỗ trợ, bằng không Lâm Thanh Uyển thật đúng là không có cửa đâu.

Khi Dương thị bận rộn thu dọn xong thì trời đã tối, Dương Thiết Trụ xoa đầu tỉnh lại.

“Ơ vợ, ta uống nhiều quá à?”

Nhìn hồi lâu mới phát hiện mình nằm cạnh chân vợ.

Lâm Thanh Uyển vừa buồn cười lại đau lòng đạp hắn một cái: “Mau dậy giúp đại cô thu dọn đi, hai nhà đều giúp cả ngày rồi, buổi tối nhớ phải giữ bọn họ ở lại ăn cơm.”

Dương Thiết Trụ lập tức nhảy dựng lên đi ra ngoài hỗ trợ.

Mấy người Dương thị bận cả ngày chắc chắn sẽ không khách khí với Dương Thiết Trụ, buổi tối ở lại ăn cơm. Bọn họ bây giờ đi theo Dương Thiết Trụ cùng nhau làm sinh ý đồ sấy tiên, biết Dương Thiết Trụ kiếm được tiền cho nên không phải nghĩ tiết kiệm đồ ăn cho hắn.

Chung quy bây giờ trời còn nóng, đồ ăn dư lại còn nhiều không ăn cũng hỏng mất. Ôm ý nghĩ như vậy, ăn xong Dương thị và Diêu thị lại đóng gói một ít đồ ăn về nhà ăn tiếp.

Hạ Đại Thành cười vui đùa với mẹ hắn, nói Dương thị đây là ăn không hết gói về. Dương thị đảo mắt nói, cháu ta hiếu kính ta còn không được à.

Dương Thiết Trụ ở bên cạnh nhanh chóng nói, ăn bao nhiêu cũng được, đại cô ở lại nhà hắn ăn cũng được.

Những lời này bị những người bên cạnh cười ha hả lên, Dương thị nện hắn một cái, cháu dám lôi cả đại cô này ra vui đùa hả.

Dương Thiết Trụ gãi đầu cười.

Lúc này Dương Thiết Trụ tiễn cả nhà Dương thị ra cửa, đứng ở cổng trêu đùa. Dương thị vốn không cho cháu tiễn nhưng nghĩ tới Dương Thiết Trụ phải ra đóng cổng nên mặc hắn.

Bên này một mảnh hài hòa đang cười đùa, đứng ở cách đó không xa Dương lão gia tử ánh mắt càng thêm ảm đạm. Cuối cùng nhân dịp nơi này không ai chú ý ông, ông lại còng lưng quay người đi.

Cuối cùng ông vẫn không nhịn xuống, vẫn muốn đi nhìn cháu mình. Không phải nói ông tham miếng rượu thịt kia, ông thật sự muốn nhìn đứa bé có kháu khỉnh không, có khỏe mạnh không.

Cho nên xoắn xuýt Dương lão gia tử buổi sáng không tới, giữa trưa không tới, buổi chiều cũng không tới, nhân dịp buổi tối trời mập mờ mới đi lại đây ngó ngó.

Có thể là vì mặt mũi, ông sợ Thiết Trụ hận ông không cho ông vào nhìn cháu trai, nên chọn buổi tối không có người, đến lúc đó cho dù không cho hắn vào thì người ta cũng sẽ không biết mà cười nhạo.

Ai ngờ sang đây lại nhìn thấy hình ảnh này, làm trong lòng ông đặc biệt không phải tư vị. Ông quả nhiên là không bình thường, tới nơi này làm gì chứ, ngoài gia tăng xấu hổ cho nhau thì đâu còn gì khác…

Tội vạ gì đâu, vốn nên là phụ từ tử hiếu cộng hưởng thiên luân. Lại cố tình hình thành một cục diện lúng túng như vậy.

Dương lão gia tử không biết nên trách ai, chung quy từ đầu sự kiện đó ông cũng tham dự. Cuối cùng là ông sai, sai quá nghiêm trọng, nhưng bây giờ tất cả đã muộn…

Hết chương 93Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, Chi1023, anananh, lan trần, my_ami, nevercry1402, ngoung1412, ongbjrak198, sxu, thtrungkuti, xinmayco
     

Có bài mới 22.10.2016, 11:38
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 9
Chào các bạn. Chúng mình rất cảm ơn các bạn đã ủng hộ diễn đàn trong thời gian qua. Như nhiều bạn đã biết, diễn đàn Lê Quý Đôn là 1 trong những website tự edit/sáng tác truyện lớn nhất hiện nay. Nhưng có một thực trạng đáng buồn là rất nhiều bạn không biết điều này mà đổ xô đọc ở các WEB COPY truyện của diễn đàn. Vì vậy, chúng mình mong các bạn hãy giúp chúng mình 1 việc, để các bạn thích đọc truyện có thể biết đến chính chủ nhiều hơn và ủng hộ đúng sản phẩm thực sự, để cùng đọc những chương truyện nhanh nhất, chất lượng nhất và hoàn chỉnh nhất.

Hiện chương truyện ở dưới có giá 1 tỷ điểm (tất nhiên không ai có đủ số điểm này để đọc truyện). Cho nên các bạn đọc hãy bấm vào link này [url]https://www.facebook.cõm/truyenddlqd/photos/ms.c.eJxNy8kRAzAIQ9GOMiA20X9jkWMfcoJ5fNwrPAF6hkfMxw~_0RUpX6wU2W9Cc~;QFgcSAKf5BT6vAgEqfQcqF2iqZ79YXGjl7Q5g9qUkVpPmDwFNZ2YcxW4OR~_AZojJWM~-.bps.a.1152854611460104.1073741853.755188351226734/1153270094751889/?type=3&theater[/url]., đợi chuyển qua page rồi hãy share giùm bài viết đó về tường nhà các bạn hoặc của các bạn khác, kèm theo câu "Vào nhà của chính chủ để đọc truyện nhanh nhất, chuẩn nhất cho mọi trình duyệt." hoặc bất cứ câu nào các bạn thích mà có thể giúp mọi người biết đến diễn đàn nhiều hơn.

Khi đã đủ 5 lượt chia sẻ thì số điểm của chương truyện sẽ hạ xuống 0 điểm, để TẤT CẢ CÁC BẠN có thể xem mà không phải tốn kém gì cả.

P/S: sẽ không có việc thu điểm đọc truyện cho nên các bạn cứ yên tâm.


Đã sửa bởi Thiên Vi lúc 23.10.2016, 14:25.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: lan trần
Có bài mới 22.10.2016, 11:40
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 58
Chương 94

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Cuối cùng thì Lâm Thanh Uyển cũng được giải phóng sau 40 ngày ở cữ.

Ngày đầu tiên được giải phóng, nàng đi nấu hai nồi nước thật lớn để tắm rửa.

Tắm xong đi ra nàng cảm thấy cả người cực kì thoải mái.

Thay đổi một bộ quần áo sạch sẽ, bởi vì có cha đứa nhỏ ôm con cho nàng nên nàng mang hết quần áo chăn đệm ở cữ ra giặt.

Bận rộn một buổi sáng, Lâm Thanh Uyển cảm thấy thần thanh khí sảng nha. Ngươi nói xem người này có phải ngu rồi không, bận rộn vậy mà còn hô thần thanh khí sảng.

Nhưng Lâm Thanh Uyển chính là cảm thấy như vậy đấy, không thấy mệt mỏi chút nào. Bên ngoài trời nắng to nhưng không nóng, vận động một chút làm cả người có sức hơn.

Đừng nói, nàng cảm thấy Dương thị thật biết trị người. Tuy nói ở cữ hơn một tháng phiền lắm rồi, nhưng bây giờ cảm thấy tinh thần tốt hơn nhiều, không thấy chỗ nào không thoải mái.

Giặt quần áo chăn đệm xong phơi ở trong sân, sau đó Lâm Thanh Uyển vội vàng đi làm bữa trưa ngon miệng.

Không phải nàng tham ăn, được rồi, là nàng tham ăn, chung quy nàng phải ăn hơn một tháng cơm ở cữ rồi. Nấu nát nhừ không nói, muối cho ít, càng miễn bàn tới hạt tiêu nàng yêu nhất. Đương nhiên nàng hiện tại không thể ăn ớt hoặc là một số đồ nóng, nàng bây giờ còn đang cho Tiểu Nặc Nặc bú sữa đấy.

Tiểu Nặc Nặc đã được hơn một tháng, bộ dáng khác hẳn với lúc mới ra đời.

Bởi vì sữa mẹ tốt, dinh dưỡng đủ nên nó trắng mập trắng mạp, làn da non mịn khiến cho cha nó không dám dùng bàn tay to thô ráp sờ khuôn mặt nhỏ nhắn của nó. Hai mắt thật to giống mắt cha nó, cái mũi nhỏ thực thẳng cũng giống cha nó… Được rồi, Lâm Thanh Uyển không thể không thừa nhận, đứa bé này có tướng mạo giống cha nó, chỉ có mỗi nước da trắng là giống nàng thôi.

Vì thế mỗi lần Lâm Thanh Uyển nhắc tới việc này là ầm ĩ với Dương Thiết Trụ. Ầm ĩ khiến Dương Thiết Trụ vừa ngọt ngào vừa khổ bực, đành phải dỗ vợ sinh đứa sau nhất định giống nàng.

Phi, thèm sinh đứa nữa cho ngươi.

Nói vậy thôi chứ trong lòng Lâm Thanh Uyển không bài xích chuyện sinh đứa thứ hai. Chung quy nơi này không giống hiện đại chỉ được sinh một đứa, nơi này sinh con là càng nhiều càng càng tốt. Được cái đứa thứ nhất này là con trai rồi, nên Lâm Thanh Uyển không lo lắng sinh đứa thứ hai sẽ là gì. Tuy Dương Thiết Trụ nói sinh con nào hắn cũng thích, nhưng trước khi sinh Lâm Thanh Uyển vẫn mong nó là con trai.

Được rồi, không có cách nào cả, chung quy tư tưởng nối dõi tông đường ở nơi này làm cho người vợ cần phải lo lắng một chút.

Lúc này Tiểu Nặc Nặc quấn tã được cha ôm, cha nó lại ra ra vào vào đi theo sau mông mẹ nó. Bởi vì Tiểu Nặc Nặc còn nhỏ, có đôi khi một mình Lâm Thanh Uyển không trông nổi. Mọi người rất thông cảm cho bọn họ, tận lực làm hết mọi việc để Dương Thiết Trụ có thời gian trống ôm đứa nhỏ.

Hiện tại phân xưởng đồ sấy tiên đã chuyển đến hậu viện nhà Lâm Thanh Uyển, ra ra vào vào tương đối dễ dàng, có chuyện gì thì hô một tiếng Dương Thiết Trụ sẽ tới.

Lâm Thanh Uyển vào phòng bếp chuẩn bị làm cơm trưa, Dương Thiết Trụ ôm Tiểu Nặc Nặc lại đi theo vào. Nàng liếc mắt quở hắn đẩy hắn ra ngoài.

“Đi đi đi, chàng theo ta vào đây làm gì chứ, đừng làm sặc Tiểu Nặc Nặc.”

Dương Thiết Trụ cười khúc khích lại ôm con trai đi ra ngoài, tên này mỗi ngày ôm con có thể cười nửa ngày không khép miệng, có đôi khi Lâm Thanh Uyển nhìn mà thấy chua chua.

Lâm Thanh Uyển làm cơm xong đi mời cả nhà Dương thị và tam phòng tới dùng cơm.

Nàng sinh đứa nhỏ, người ta bận rộn trong bận rộn ngoài vội lâu như vậy đã tính phải cám ơn người ta rồi. Đương nhiên không cần khách khí cái gì cùng hai nhà này nhưng Lâm Thanh Uyển cảm thấy mình cần phải biểu hiện tinh thần muốn cảm ơn ra ngoài, chung quy người ta không phải là nợ ngươi cái gì.

Ăn cơm xong, nàng lại vội vàng thu thập, những người khác nên vội gì thì đi làm cái đó. Dương Thiết Trụ đi tới phân xưởng hỗ trợ, nàng dùng dây lưng cột Tiểu Nặc Nặc vào sau lưng, tay chân chưa nghỉ ngơi lại đi vào nhà vệ sinh.

Một chiêu này nàng học theo nhóm phụ nhân trong thôn, nàng từng nhìn thấy phụ nhân trong thôn mang con nhỏ đi làm việc, người ta bọc con nhỏ đeo trên lưng, lúc làm việc thỉnh thoảng lại nhìn lại con.

Tiểu Nặc Nặc nghe lời không ồn cũng không làm khó, nhìn mệt mỏi thì nhắm mắt lại ngủ. Nhưng chỉ ở trong phòng nàng mới làm như vậy thôi, lúc ra bên ngoài Lâm Thanh Uyển sẽ đặt Tiểu Nặc Nặc trên kháng, chung quy ánh mắt của đứa nhỏ hiện tại vẫn còn yếu ớt chưa thể chịu được áng nắng.

Bận rộn đến buổi tối, hai người hâm nóng đồ ăn lúc trưa lại ăn cơm.

Lâm Thanh Uyển cho Tiểu Nặc Nặc bú sữa xong, chỉ huy Dương Thiết Trụ nấu nước cho nàng, nàng muốn tắm rửa. Bận cả ngày ra mồ hôi đẫm người.

Dương Thiết Trụ rất kích động chạy đi nấu nước, nấu xong chưa thôi còn chuẩn bị cả đồ của mình nữa.

Sau khi ôm con đi vào, ánh mắt sáng lên thúc giục Lâm Thanh Uyển nhanh chóng đi tắm.

Lâm Thanh Uyển nhìn nam nhân mình như vậy thì biết ngay là chuyện không tốt. Biểu tình của tên hán tử khờ này rất quen thuộc, nàng không nói gì thêm, mặt đỏ bừng đi tắm.

Tắm rửa xong trở về thấy Tiểu Nặc Nặc được nam nhân dỗ ngủ rồi. Bình thường con trai không ngủ sớm như vậy nha, nhìn thấy nam nhân vẻ mặt chột dạ, nàng nghĩ đến tột cùng hắn bỏ bao nhiêu công phu mới dỗ ngủ được cục nghịch ngợm này.

Dương Thiết Trụ sẽ không nói cho Lâm Thanh Uyển đâu, vì hiện tại hắn cả một ngày không để cho con ngủ. Tiểu Nặc Nặc muốn ngủ hắn liền đùa cho nó tỉnh. Một đứa bé sơ sinh một ngày không ngủ, ngươi nói nó có thể không đi ngủ sớm được sao.

Trong lòng Tiểu Nặc Nặc nhỏ bé lệ rơi đầy mặt, cha xấu xa này vì muốn làm chuyện xấu mà làm người ta cả ngày không ngủ được, đánh chết cha hư…

Dương Thiết Trụ đến bên cạnh người vợ thơm hương “Vợ à, nàng thơm quá nha.”

Lúc này Lâm Thanh Uyển đang ngồi trước gương chải đầu, nghe nói như thế, dùng ánh mắt phiêu nhìn hắn.

“Hì hì hì hì, vợ à, đừng chải, dù sao lát nữa nó lại rối.” Miệng nói xong tay đã vươn lên ôm cả người dậy.

Lâm Thanh Uyển thả lược trong tay xuống bàn, chân đá hai lần cũng không tránh ra, đành bất đắc dĩ mặc hắn ôm nàng đến trên kháng.

Man hán tử này…

Cuối cùng kết quả thế nào thì không ai biết.

Ngày hôm sau Dương Thiết Trụ thần thanh khí sảng dậy rất sớm lại làm điểm tâm lại là dỗ con trai. Lâm Thanh Uyển thì chân tay bủn rủn, một buổi sáng không có tinh thần gì.

Ăn điểm tâm xong nhìn nam nhân ôm dỗ con rất tốt, nàng lại về phòng ngủ thêm một lát.

Dương Thiết Trụ lại ôm con trai thỉnh thoảng còn làm cái tặc hề hề ngây ngô cười.

Tiểu Nặc Nặc vươn tay nhỏ ra chọc chọc mặt cha ngốc. Cha hư này đang cười ngây ngô cái gì?

******

Thời gian trôi qua rất nhanh, nháy mắt đã đến lúc thu hoạch vụ thu.

Lâm Thanh Uyển thực cảm thán, thu hoạch vụ thu năm trước nàng mới gả vào cửa không bao lâu, bây giờ con đã có rồi.

Người ta thì không có công phu đi cảm thán đâu, thôn dân thôn Lạc Hạp đều bận rộn thu hoạch vụ thu đấy.

Năm nay nhà Dương thị trồng bốn mẫu đất làm họ không kham nổi. Con trai Hạ Đại Thành không thể làm việc nặng, chỉ còn dựa vào bà và con dâu đi ra đồng thu hoạch. May mà ngày thường có hai người Dương Thiết Căn giúp đỡ, bằng không chỉ dựa vào hai người đàn bà đã rất nhiều năm không trồng trọt đúng là làm không xong.

Kỳ thật Dương thị đã sớm hối hận thu về trồng rồi, nhưng khi đó đâu có nghĩ đến sinh ý đồ sấy tiên còn có thể tiếp tục làm, lại còn làm tốt như vậy. Hiện tại bằng vào tiền thu đồ sấy tiên đã đủ chi phí sinh hoạt trong nhà và dư ra.

Hạ Hoành Chí được Hạ Đại Thành đưa đi thư viện trên trấn, hôm nào học thì buổi chiều ngồi xe bò trở về giống như Dương Học Chương lúc trước.

Sinh ý đồ sấy tiên còn đang làm, nhà Dương thị lại vội vàng thu gặt lương thực. Không còn cách nào khác, mọi người đành phải thương lượng đổi lại đi hỗ trợ cho Dương thị.

Không chỉ hai người tam phòng đi mà ngay cả Dương Thiết Trụ cũng đi. Hai huynh đệ Dương Thiết Căn cùng Dương Thiết Trụ làm đồng rất giỏi, hai người là hán tử khỏe mạnh, không tới mấy ngày đã thu gặt xong lương thực cho nhà Dương thị.

Đến lúc này đây thôn dân trong thôn mới biết được thì ra cánh tay Dương Thiết Trụ không bị phế.

Một người có thể ra đồng làm việc lại còn làm rất tốt, chỉ cần là có mắt thì biết người ta không tàn phế.

Có người tò mò tới hỏi, Dương Thiết Trụ không giấu giếm, cười nói với người ta là hắn cũng không biết làm sao, có lẽ là do được vợ chăm sóc tốt, hơn nữa lúc trước đại phu chỉ nói là khả năng sẽ bị tàn phế, chứ không phải nói là nhất định sẽ. Coi như hắn là người may mắn không có chuyện gì xảy ra…

Người kia nghe xong chỉ chúc mừng hắn không có chuyện gì chứ không hỏi thêm cái gì nữa. Người ta rõ ràng là không sao, ngươi còn hỏi người ta vì sao cánh tay không tàn phế, đó không phải là tự tìm không thoải mái sao? !

Việc này truyền khắp thôn, người trong thôn gần như đều biết. Người tới nhà Dương Thiết Trụ uống hai lần rượu giỏi quan sát nói thảo nào lúc đó thấy cánh tay hắn không sao cả, chẳng qua là lúc đó người ta làm hỉ sự nên không tiện hỏi.

Dương gia bên kia cũng nghe được lời đồn đãi này, biết Dương Thiết Trụ cánh tay không sao thì mọi người đều sợ ngây người.

Dương lão gia tử ở trong phòng phát giận tính tình, đối tượng chủ yếu là Hà thị. Nói tại bà ta xúi giục nên mới đi đuổi con trai ra.

Còn Hà thị thì trước giờ không phải người chịu thua thiệt. Cho dù bây giờ trong lòng bà cũng ảo não ghê gớm, nhưng sẽ không yếu thế ra ngoài.

Hai cụ ở trong phòng lại ồn ào lên, người này nói người kia suốt ngày xúi giục làm nhà không yên ổn, người kia nói đối phương dối trá, ngươi dám nói ngươi lúc đó không như vậy à, nếu không tại sao cũng nghe xúi giục.

Dương lão gia tử nghe nói thế thì càng tức giận phi thường, phảng phất như một tầng quần lót cuối cùng cũng bị người ta xé rách thì xuống tay càng ác vài phần.

Hai đứa con trai bên cạnh nhìn không nổi nữa kéo hai cụ ra, Dương Thiết Xuyên nói ngoài đồng đang còn chờ cắt lương thực đấy, có thời gian rỗi làm ầm ĩ còn không bằng ra đồng làm đi.

Dương Thiết Xuyên nói như vậy không phải là bởi vì hắn hiện tại cần mẫn, hiểu được ra đồng làm việc. Mà là hắn đích thực nhìn không được hai cụ ở trong phòng đánh nhau, nếu thật sự đánh ra cái vấn đề gì đó, bây giờ trong nhà không có bạc đi trị.

Dương Thiết Xuyên hiện tại biết rõ ràng tình huống trong nhà, làm hôn sự cho lão tứ xong thì trong nhà không còn tiền dư, trong tay đại phòng bọn họ cũng cùng ghê gớm; ngay cả tiền đi ra ngoài đùa giỡn bài bạc đều không có. Hắn còn trông cậy vào thu hoa màu ngoài đồng mà khoét của lão mẹ mấy đồng đi chơi đây.

Vấn đề này không chỉ Dương Thiết Xuyên hiểu, những người khác cũng hiểu. Uống cháo lâu như vậy, ngày không có tý dầu mỡ nào, mọi người đều trông cậy vào thu lương thực trong nhà có thể khá hơn một chút.

Cho nên đừng đánh nữa đi ra ruộng thu gặt đi.

Dương thị thu gặt lương thực sau thì mời mọi người ăn một bữa. Dương thị là người hiểu chuyện, tuy nói mọi người đều không để ý bữa cơm này, nhưng vẫn muốn đem ý tứ cảm tạ của mình biểu hiện ra ngoài.

Một đám người vui vẻ ở nhà Dương thị ăn cơm, Hạ Đại Thành ở trên bàn nói cùng Dương thị lần này hoa màu thu xong sang năm không trồng nữa, ruộng cho thuê hết. Bây giờ bọn họ không có thời gian trồng, sinh ý còn phải bận tối mắt rồi.

Dương thị cũng nghĩ như vậy, hai người không mưu mà hợp.

Hạ Đại Thành giơ cốc rượu cảm tạ hai huynh đệ Dương Thiết Trụ giúp nhà bọn họ nhiều như vậy, hai người Dương Thiết Trụ nói đừng làm như người xa lạ đều là người trong nhà, sau đó uống cạn rượu của mình.

Mấy nam nhân uống rượu uống khí thế ngất trời, bên này mấy người phụ nhân ngồi chung một chỗ trò chuyện cũng rất vui vẻ.

Mọi người ngồi cùng một chỗ ăn cơm vô cùng náo nhiệt, không khí vừa vui vẻ lại hài hòa. Là sinh hoạt mà năm trước nhị phòng tam phòng không dám nghĩ tới.

Hai người Tam phòng biết đây là nhị ca nhị tẩu mang tới cho bọn họ, trong lòng cảm kích không có ngôn ngữ nào có thể hình dung được.

Đặc biệt Diêu thị bây giờ còn có chuyện tốt muốn nói cho mọi người, thì trong lòng hạnh phúc ghê gớm như muốn khóc.

A?

Diêu thị có ?

Nghe nói như thế, Lâm Thanh Uyển và Dương thị kinh ngạc đầy mặt, giây lát sau cao hứng thay cho nàng. Tin tức của Diêu thị thật đúng là cái tin tức tốt nha.

Bị Hà thị chụp cho cái danh gà mái không đẻ trứng lâu như vậy rồi, Diêu thị sau mấy năm rốt cuộc lại mang bầu rồi.

“Ta nói ngươi là bị bọn họ nói thành trong lòng có bóng ma phải không? Còn không tin!” Lâm Thanh Uyển dương dương tự đắc.

Diêu thị cao hứng đỏ hồng mắt, “Nhị tẩu, ta không phải không tin, chỉ là lâu như vậy không động tĩnh nên không tin tưởng. Thật không ngờ không nghĩ tới chuyện này nữa thì nó tới rồi.”

Diêu thị là hôm nay mới biết được mình có thai.

Mấy ngày nay bận rộn giúp thu gặt lương thực cho Dương thị, sáng sớm hôm nay dậy thấy không thoải mái. Hơn nữa kinh nguyệt có một thời gian không có, nàng ôm hy vọng khả năng có nên bảo Dương Thiết Căn đi mới đại phu tới.

Hiện tại Dương Thiết Căn rất đau lòng Diêu thị, nghe vợ nói không thoải mái thì vội chạy đi mời đại phu về. Ai ngờ lão đại phu lại đây bắt mạch xong còn nói Diêu thị có thai.

Lúc ấy Dương Thiết Căn ngốc, Diêu thị cũng ngốc. Nàng chỉ nghĩ có khả năng thôi không ngờ lại có thật.

Hai người ngu si nửa ngày phải để lão đại phu nhắc nhở mới chú ý tới đại phu vẫn còn ở. Dương Thiết Căn cung kính đưa lão đại phu trở về, thuận tiện còn đưa cho lão đại phu một cái hồng bao. Hắn quả thực rất cao hứng, quả thực không có biện pháp hình dung.

Sau khi trở về, hai người ngồi chung một chỗ chảy nước mắt nửa ngày.

Không ai có thể hiểu được tâm tình của bọn họ, nhất là Dương Thiết Căn, tuy lúc trước hắn nói trước mặt Dương lão gia tử tuyệt hậu thì tuyệt hậu đi, hắn nhận. Nhưng làm sao có thể dễ dàng nhận như vậy?

Hắn biết việc này không thể trách vợ, chung quy vợ hắn là có thể sinh chứ không phải không thể sinh. Hắn cũng không có vấn đề, hai người không có vấn đề gì, bằng không làm sao sẽ sinh đượchai cái Nữu Nữu. Diêu thị chưa có tiếp, Dương Thiết Căn cảm thấy là thời cơ chưa tới.

Nhưng chờ mãi mà không có tin, hơn nữa mẹ hắn mỗi ngày nói, đại tẩu cũng nói, ngay cả hắn cũng không biết mình có ‘Thời cơ’ hay không.

Lần này ông trời thả xuống quả sét làm hai người tam phòng cao hứng hỏng rồi.

Hai người cao hứng một ngày quyết định nói chuyện này cho mọi người biết. Vừa vặn buổi tối Dương thị muốn mời mọi người ăn cơm, nhân dịp này thì nói ra.

Mọi người đều cao hứng cho hai người này, chung quy bọn họ đều rõ ràng chuyện của hai người này.

Dương thị bảo Diêu thị dưỡng cho tốt, ăn nhiều thứ tốt, đến lúc đó giống Lâm Thanh Uyển sinh một tên mập mạp ra.

Lâm Thanh Uyển cũng nói như vậy, nói thân thể Diêu thị hư, từ giờ trở đi ở trong phòng dưỡng cho tốt để sinh một bé trai mập mạp, tức chết đám người suốt ngày nói nàng không đẻ trứng kia.

Tức chết ai, lời này không cần nói cũng biết.

Hai người Tam phòng mặc dù không chắc chắn lần này có thể sinh được con trai hay không. Nhưng dù sao đã có hi vọng không phải sao? Diêu thị có thể có thai, đứa này không phải thì sinh đứa nữa.

Hết chương 94


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, Chi1023, Comay nguyen, My heaven, lan trần, lp.miao, my_ami, ngoung1412, sxu, thtrungkuti
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Gianga, Linh PK, Nguyen meo, thuhong303, Totoro yuki và 938 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 174, 175, 176

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

3 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 115, 116, 117

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

5 • [Hiện đại] Hạnh phúc nhỏ của anh Đông Bôn Tây Cố (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 22, 23, 24

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 116, 117, 118

7 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

9 • [Cổ đại] Ác phu cường sủng thê - Văn Hội

1 ... 57, 58, 59

10 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 83, 84, 85

11 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 19, 20, 21

13 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tái hôn lần nữa - Tiểu Thạc Thử 5030

1 ... 66, 67, 68

15 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

16 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

17 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

18 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

19 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

20 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24


Thành viên nổi bật 
The Wolf
The Wolf
Hạ Quân Hạc
Hạ Quân Hạc
Trà Mii
Trà Mii

Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 535 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 1285 điểm để mua Hamster vàng
LogOut Bomb: Nam Cung Vân Điệp -> nashiki96
Lý do: Cho Điệp xin lỗi~~
LogOut Bomb: Nam Cung Vân Điệp -> Tầm Mộng
Lý do: Cho Điệp xin lỗi~~
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 508 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: Mộ Tử Vân vừa đặt giá 310 điểm để mua Garu và Pucca
Shop - Đấu giá: Mộ Tử Vân vừa đặt giá 295 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Mộ Tử Vân vừa đặt giá 553 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 354 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 404 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 818 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 525 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 862 điểm để mua Đôi chim non
Shop - Đấu giá: Vivi3010 vừa đặt giá 310 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 820 điểm để mua Đôi chim non
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 747 điểm để mua Đôi chim non
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 710 điểm để mua Đôi chim non
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 778 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 383 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 631 điểm để mua Đôi chim non
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 294 điểm để mua Garu và Pucca
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 740 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 279 điểm để mua Garu và Pucca
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 600 điểm để mua Đôi chim non
LogOut Bomb: Nam Cung Vân Điệp -> mèo suni
Lý do: Ta hứa ta bomb hết sẽ không bomb nàng nữa T^T
Shop - Đấu giá: mèo suni vừa đặt giá 264 điểm để mua Garu và Pucca
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 250 điểm để mua Garu và Pucca
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 703 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 482 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 280 điểm để mua Gà con mới nở

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.