Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 

Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

 
Có bài mới 21.09.2016, 20:24
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 46
Chương 60

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Rốt cuộc là Dương Thiết Căn tự mình nghĩ thoáng hay là được Diêu thị khuyên giải, Lâm Thanh Uyển không biết. Nàng chỉ biết ngày hôm sau lúc nhìn thấy Dương Thiết Căn, sắc mặt hắn đã trở lại bình thường.

Hai huynh đệ Dương Thiết Căn và Dương Thiết Trụ bàn bạc với nhau làm cách nào để góp được khoản phụng dưỡng kia, bạc thì dễ tính rồi, nhưng bọn họ đi đâu để lấy được hai thạch lương thực đây?

Người trong thôn thu lương thực xong dư thừa sẽ bán, trong nhà ngoại trừ đồ ăn sẽ không còn lại cái gì. Nếu là đi trấn trên mua thì giá cả sẽ cao hơn rất nhiều.

Trước mắt trong tay Dương Thiết Căn cũng có không ít tiền bạc, hiện tại Mãn Phúc lâu, Túy Tiên cư và Phú Nguyên cư ba nhà lấy hàng rất ổn định, mỗi ngày mỗi tửu lâu cần cung ứng chừng 10 cân đồ sấy tiên. Tuy rằng chỉ có ngắn ngủi không đến nửa tháng, nhưng Dương Thiết Căn  cũng nhận được tiền chia tới 2 lượng bạc.

2 lượng bạc này nếu là trước đây Dương Thiết Căn đi làm công hai tháng mới có được, hiện tại mới chưa đầy một tháng đã có được nhiều như vậy. Bằng không lúc ở chính phòng Diêu thị cũng sẽ không nói được cứng rắn tới mức ấy, có bạc sống lưng mới cứng rắn nha.

Nhắc tới những lời kiên cường của Diêu thị ngày hôm qua, hai đứa trẻ con và hai nữ nhân ngồi trên giường lò cười thành một đoàn.

“Tam đệ muội, ngày hôm qua ngươi nói thật kiên cường, ta thấy cha mẹ bị ngươi nói trấn trụ rồi.”

Diêu thị ngồi thẳng dậy, cười ho khan một cái, “Ta là bị bọn họ bức thôi, trước giờ hai người kia đều không quan tâm tới người khác chết sống thế nào, ích kỷ làm cho người ta phải hận.”

Lâm Thanh Uyển cười, nghe thấy hai nam nhân bên kia đang thương lượng đi chỗ nào lấy hai thạch lương thực thì mở miệng nói: “Được rồi, các ngươi đừng rầu rĩ, ta nghĩ sang nhờ đại cô nghĩ cách cho. Nếu như thật sự không được thì lấy bạc đi mua.”

Diêu thị cũng mở miệng nói: “Ta cũng nghĩ như vậy đấy, đại cô ở trong thôn nhân duyên tốt, xem có nhà nào có dư lương thực bán không, mỗi nhà một ít cũng được, chúng ta bỏ tiền mua, cũng rẻ hơn là mua trên trấn.”

Dương Thiết Trụ và Dương Thiết Căn nhìn nhau cảm thấy biện pháp này không tệ.

Lâm Thanh Uyển và Diêu thị xuống giường lò chuẩn bị đi sang chỗ Dương thị. Bởi vì vẫn còn nằm lý trong chăn nên Lâm Thanh Uyển chỉ mặc một bộ áo mỏng, Diêu thị lại giúp nàng cầm một chiếc áo bông dày mặc vào.

“Tam đệ muội, ngươi đừng có chăm ta như chăm đứa nhỏ vậy, ta không sao.” Vừa nhìn Diêu thị lại là lấy quần áo, lại là mặc vào giúp nàng, Lâm Thanh Uyển không nhịn được nói một tiếng.

“Hôm nay bên ngoài lại lạnh hơn một ít, ta có cảm giác như là có tuyết rơi. Ngươi nên mặc nhiều một chút, đừng để bị lạnh, bây giờ đang có thai không thể uống thuốc.”

Hai người ra cửa phòng, bên ngoài đúng  là lạnh hơn hôm qua một chút, gió thổi vù vù.

Đi tới nhà Dương thị, Lâm Thanh Uyển nói mục đích tới đây cho Dương thị nghe.

Dương thị nghe xong Hà thị làm ra vẻ ta đây lại còn nháo nữa thì nhíu lông mày.

“Thật là… Ai…” Dương thị định mở miệng mắng cái gì đó nhưng không mở miệng nổi.

Đúng vậy, giống như mấy đứa nhỏ nghĩ vậy đó. Người ta cũng đâu có muốn gì nhiều đâu, chỉ là bảo đưa trước thôi, ngươi làm con cái có thể không đưa sao. Ngoài từ ích kỉ ra thì chẳng còn từ nào để mà mắng nữa.

Nhưng chính ích kỷ này mới làm người ta tâm lạnh!

Dương thị nghĩ, vỗ tay Lâm Thanh Uyển. “Đi, đại cô đi ra ngoài giúp các ngươi hỏi một chút đi, trong thôn cũng có nhà dư dả lương thực đấy, mỗi nhà bớt ra một ít cũng đủ.”

Lâm Thanh Uyển nói: “Đại cô, nếu như người ta có hỏi, người nói người ứng bạc trước cho chúng cháu, sau này chúng cháu trả bạc cho người.”

Dương thị một ‘bộ dáng ta hiểu’ gật đầu, sao bà lại không hiểu ý tứ của đứa nhỏ chứ? Bây giờ bọn nhỏ vừa ở riêng, biết rõ trong tay mấy đứa nhỏ không có bạc mà Hà thị còn nháo cái yêu thiêu thân như vậy, nếu như bị bà ta biết chúng dư dả, còn không biết là sẽ nháo tới mức nào!

Nhưng mà Dương thị cũng biết bây giờ đã ở riêng rồi, Hà thị có muốn nháo chũng chẳng có lý do mà nháo được.

Ngươi muốn có phụng dưỡng, được, sẽ không thiếu ngươi một hạt lương thực nào!

Trong lòng Dương thị nhớ kỹ chuyện Lâm Thanh Uyển nói vì vậy bà đi ngay.

Lâm Thanh Uyển và Diêu thị đứng dậy cáo từ.

Về đến nhà, Lâm Thanh Uyển luôn nghĩ tới chuyện kiếm bạc. Tuy nói đồ sấy tiên bán được không tệ lắm, bình quân mỗi ngày cũng thu vào được chừng hai lượng bạc, đây là đã trừ đi khoản chia hoa hồng cho Dương thị và tam phòng.

Nhưng mà có ai chê tiền nhiều cầm đau tay đâu, đặc biệt Lâm Thanh Uyển lần đầu thử làm ăn đã có thành tích như vậy sẽ khó tránh khỏi có ý muốn tìm thêm con đường nữa.

Cho nên mấy ngày nay cứ rảnh rỗi không phải làm gì là nàng nghĩ tới vấn đề này.

Nhưng nghĩ tới nghĩ lui, Lâm Thanh Uyển vẫn cảm thấy làm đồ nhắm như đồ sấy tiên tốt. Nói chung là đồ nhắm dễ làm hơn mà ở hiện đại lại có nhiều món. Đó là tuyệt đối chỉ có ngươi nghĩ không ra, không có người khác làm không được.

Lâm Thanh Uyển suy tư đi suy tư lại, cảm thấy làm đậu phộng luộc có khả quan.

Đậu phộng luộc là một món đồ nhắm rất đơn giản ở hiện đại. Gần như ở chợ nào cũng bán, đời trước nàng cũng rất thích ăn, thỉnh thoảng cũng sẽ mua chút đậu phộng về chính mình nấu ăn.

Hơn nữa đậu phộng này không hiếm thấy, nơi này nhà nhà đều trồng. Hơn nữa quá trình làm đơn giản, không tốn nhiều công sức làm.

Sau khi nghĩ xong, lúc ăn cơm trưa Lâm Thanh Uyển dặn dò Dương Thiết Căn bảo hắn ngày mai mua ít đậu phộng về, không cần mua quá nhiều, mua chừng 5, 6 cân là được rồi.

Dương Thiết Căn nghe xong gật đầu, nghĩ rằng nhị tẩu thèm ăn đậu phộng. Nhưng mà hiện tại mọi người dựa vào bán đồ sấy tiên lời không ít tiền, nhà nhị ca kiếm được nhiều nhất. Cho nên trước đây rất tiếc mua đồ ăn, nay Dương Thiết Căn cảm thấy không sao cả.

Ngày hôm sau Dương Thiết Căn từ trên chợ trở về, đưa đậu phộng cho nhị tẩu, sau đó hắn cùng vợ mình sang nhà Dương thị.

Bây giờ mỗi lần làm súc ruột Lâm Thanh Uyển sẽ không đi. Quá trình làm thế nào thì Dương thị và Diêu thị đều biết cả, gia vị bỏ như thế nào nàng cũng dạy rồi, đương nhiên thập tam hương là Lâm Thanh Uyển làm sẵn đưa cho bọn họ. Hơn nữa hiện tại ngay cả Dương Thiết Căn cũng học được, hàng ngày vẫn sang trợ thủ giúp bọn họ.

Hiện tại Dương Thiết Căn không đi trấn trên làm công nữa. Thứ nhất là không có thời gian, thứ hai là việc nhà quá nhiều, Lâm Thanh Uyển lại là người đang mang thai, mấy người trong nhà không muốn nàng làm việc, cho nên hắn ở nhà giúp Diêu thị làm những việc nặng.

5 cân đậu phộng không được coi là nhiều, cũng chỉ đựng đầy một cái chậu nhỏ thôi. Lâm Thanh Uyển rửa sạch đậu phộng, bỏ thêm một ít muối vào ngâm nước, sau đó vớt ra để ráo nước.

Trong lúc Dương Thiết Trụ giúp nàng múc nước xách nước, hiện tại Dương Thiết Trụ đã khỏe lại rất nhiều, ngoại trừ bên vai trái còn quấn băng vải không thể động ra thì không còn vấn đề gì nghiêm trọng nữa. Cho nên hiện tại mỗi lần Lâm Thanh Uyển muốn làm gì, hắn sẽ đứng lên làm giúp nàng.

Dương Thiết Trụ thân mình xương cốt khoẻ mạnh, khôi phục nhanh, Lâm Thanh Uyển nhìn hắn trong khoảng thời gian này không giống trước đây mang gì đó là đau nhe răng trợn mắt, nên không có ngăn cản hắn. Chỉ là không cho phép hắn làm việc nặng, cũng không cho phép hắn ra cửa.

Hiện tại trời lạnh, Dương Thiết Trụ đi ra ngoài cũng không có việc gì làm. Cho nên bình thường hắn cũng không ra cửa, ở trong phòng làm heo nuôi, chỉ có khi nào nàng dâu làm gì đó hắn mới không chịu cô đơn nhảy xuống hỗ trợ.

Hai người làm xong lại lên kháng vùi chăn. Không thể không nói, mấy ngày này sống như một con heo nuôi, ở nông thôn không có trò gì tiêu khiển, bên ngoài trời lạnh, ngoại trừ nằm trên kháng ra thì cũng chẳng có việc gì mà làm.

Không chỉ Dương Thiết Trụ bây giờ mặt mày hồng hào béo tốt, ngay cả Lâm Thanh Uyển cũng cảm thấy mình béo lên rất nhiều. Nàng sờ sờ cái bụng nhỏ nói: “Ta ăn đến phì ra rồi, bụng lồi thịt ra rồi này.”

Dương Thiết Trụ vừa nghe, bàn tay to giơ lên vừa xoa vừa sờ, động tác rất nhẹ.

“Không mập, nàng dâu, nàng đang có thai, bụng lớn một chút là đúng rồi.”

Lâm Thanh Uyển nghe Dương Thiết Trụ mở to mắt nói dối, trừng mắt nhìn lại hắn một cái.

Mới hơn hai tháng mà đã có bụng à, nàng cũng chưa bao giờ nghe thấy chuyện mang thai hai tháng đã có bụng lồi ra, rõ ràng đó chính là thịt thừa có được hay không?

Dương Thiết Trụ nhìn nàng dâu bĩu môi, vẻ mặt khổ sở. Vội vàng sờ mặt nàng an ủi: “Nàng dâu, ta cảm thấy nàng béo một chút mới tốt.” Vì khẳng định chính mình đích thật là nghĩ như vậy, hắn còn gật đầu dùng để tăng thêm sức thuyết phục.

“Thật sao?” Nữ nhân yếu ớt cảm thấy bị béo rồi, có phải không?

“Đương nhiên là thật rồi! Nhìn nàng trước đây, gầy yếu đến mức gió thổi qua là bay.” Dương Thiết Trụ lộ ra một bộ biểu tình nhớ tới trước đây là chán ghét, biểu tình chán ghét giằng co một giây sau đó lại trở về hình dạng chó Nhật.

“Nhìn nàng như bây giờ mới tốt, trắng trắng mềm mềm lại múp míp, ta thích thịt múp míp.”

Lâm Thanh Uyển nghe Dương Thiết Trụ nói, mới phát giác được trong lòng chẳng phải khó qua. Nhưng nghĩ lại lại cảm thấy không đúng, nheo mắt: “Ý của chàng là, chàng không thích bộ dáng trước đây của ta hả?”

Gương mặt đang cười của Dương Thiết Trụ cứng lại: “Làm sao có thể chứ? Ta chỉ là làm cái ví dụ thôi mà. Uyển Uyển tốt như vậy, bộ dạng tốt, tính cách tốt, chỗ nào chỗ nào chỗ nào cũng tốt. Ta thích nhất Uyển Uyển, chỗ nào chỗ nào chỗ nào cũng thích.”

Tiểu tử Dương Thiết Trụ này bị Lâm Thanh Uyển trong khoảng thời gian này thỉnh thoảng dạy cho tiểu tình tự cũng huấn luyện được ra. Năng lực tùy cơ ứng biến càng ngày càng mạnh, với thời gian đó tuyệt đối là trò giỏi hơn thầy.

Ôi chao, hán tử thành thật thật thà trước đây chạy đi đâu rồi? Thật giống như trong lòng Hà thị nghĩ, Lâm Thanh Uyển này bất tri bất giác quá lợi hại, bất tri bất giác làm một hán tử thành thật hàm hậu biến thành một chó Nhật biết xù lông?

Dương Thiết Trụ ở bên cạnh dỗ nàng dâu dạo này mang thai nên cảm xúc phập phồng, trong lòng thì reo hò, nữ nhân mang thai rất khó dỗ đấy có biết không?

Lâm Thanh Uyển luôn nói mình có thai về sau chỗ nào cũng không thay đổi, cũng không có phun ọe gì, kỳ thật không phải nàng  không làm ầm ĩ, chỉ là làm ầm ĩ đều biến thành tiểu tình tự. Nàng cũng không làm khó người khác, chỉ thích ở trước mặt nam nhân mình đùa giỡn tiểu tính tình, sau đó được nam nhân mình dỗ dành nàng lại vui sướng hài lòng.

Giống như lúc này, Lâm Thanh Uyển nghe hán tử của mình nói như vậy, là cảm thấy tâm tình tốt lên. Lại sờ vào cái bụng nhô lên của mình, tựa hồ cảm thấy cũng không có thịt mấy? Vừa rồi cảm thấy mình béo nhất định là ảo giác rồi!

Đúng, chính là như vậy!

Được nam nhân mình dỗ dành trong chốc lát, Lâm Thanh Uyển vui sướng hài lòng đứng lên làm đậu phộng luộc.

Kỳ thật đậu phộng luộc rất dễ làm, rửa sạch ngâm nước muối chốc lát, khoảng chừng nửa giờ là được. Lâm Thanh Uyển vừa rồi lúc rửa đậu phộng, rửa rất cẩn thận, bùn đất trong kẽ cũng cọ sạch, thuận tiện còn niết một cái lỗ nhỏ.

Đậu phộng ngâm xong là có thể thổi lửa nấu, lấy nước ngâm đậu phộng nấu, không cần thêm muối. Cho một ít Bát giác và mấy mảnh Hương diệp vào, Hương diệp là Lâm Thanh Uyển mua ở y quán, Hương diệp cũng chính là nguyệt quế diệp, phơi khô có thể dùng, trong y quán bán là hàng đã phơi khô, chỉ là nơi này dùng để phối dược, mà không phải giống như Lâm Thanh Uyển dùng để nướng thịt hay luộc đậu phộng.

Lâm Thanh Uyển ở trong lòng lần nữa cảm kích trời xanh để lại cho nàng một cái bàn tay vàng nho nhỏ như vậy, có thể cho nàng lấy ra kiếm chút tiền. Thuận tiện còn kinh bỉ một chút ở trong lòng Đại Hi triều quá phung phí của trời, một đồ dùng tốt như thế này mà chỉ dùng làm thuốc.

Nhưng là đáng yêu Uyển Uyển không có nghĩ tới, nếu như không có người ta phung phí của trời, nơi nào còn chỗ cho ngươi hỗn! O(∩_∩)O

( hắc hắc hắc hắc hắc… mẹ ruột Uyển Uyển ở phía sau cuồng tiếu )

Hết chương 60Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, bichvan, lan trần, my_ami, ngoung1412, ongbjrak198, panda4405, sxu, thanhhue, thtrungkuti
     

Có bài mới 21.09.2016, 20:26
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 42
Chương 61

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Đợi đến khi đậu phộng được nấu nở ra thì Lâm Thanh Uyển cho lửa trong lòng bếp cháy nhỏ lại. Để nó cháy nhỏ đun một lúc sau mới tắt hẳn lửa đi.

Sau đó Lâm Thanh Uyển lại về kháng ngồi cùng Dương Thiết Trụ, đậu phộng luộc trong bếp đặt khoảng một hai canh giờ. Dù sao thứ này thô ráp nên không cần thiết nghiêm túc chú ý.

Buổi chiều Diêu thị và Dương Thiết Căn trở về, nói với Lâm Thanh Uyển vừa mua về  200 cân thịt đều đã được đúc xong rồi. Hiện tại đồ sấy tiên bán chạy, 200 cân cũng chỉ đủ bán trong 5 ngày là hết.

Hai người Tam phòng về nghỉ ngơi trong chốc lát, khi trở lại thì thấy Lâm Thanh Uyển đang nấu cơm.

Diêu thị lại cướp cái muôi trong tay Lâm Thanh Uyển: “Để ta, ngươi ngồi đi.”

Lâm Thanh Uyển cười khan: “Ta là mang thai chứ có phải…”

Diêu thị nàng đẩy ra: “Trước ba tháng thai không ổn, ngươi chú ý một chút vẫn hơn. Cơm để ta làm, ngươi đi nghỉ ngơi đi.”

Lâm Thanh Uyển sờ mũi một cái, thành thật đi ra ngoài. Sau này ngẫm lại lại quay người, dùng bát múc nửa bát đậu phộng luộc mang ra ngoài.

Hai đứa bé Dương Nhị Nữu và Dương Tam Nữu đang ở trên kháng chơi, Dương Thiết Căn ngồi trên ghế.

Từ lúc Dương Thiết Căn không đi làm công, người tam phòng thường hay ở phòng mình, chỉ khi đến giờ ăn cơm mới sang nhị phòng.

Lâm Thanh Uyển đặt đậu phộng luộc tại trên kháng cho hai đứa bé ăn. Lại đưa bát cho Dương Thiết Căn và Dương Thiết Trụ mỗi người cầm mấy hạt.

“Nếm thử, xem hương vị thế nào?”

Dương Thiết Trụ và Dương Thiết Căn nếm sau đều cảm thấy hương vị không tệ, rất thơm. Bình thường thỉnh thoảng ăn đậu phộng đều là ăn sống, trấn trên có bán đồ xào nhưng vẫn là cái mùi đậu phộng như cũ. Lâm Thanh Uyển làm thế này đậu phộng có hương vị rất lạ, hai người cảm thấy ăn kiểu này mới lạ mà cũng rất ngon.

Lâm Thanh Uyển lấy cho mình một hạt nếm thấy cũng không tệ. Dương Thiết Căn mua đậu phộng về, từng hạt to không khô quắt, tay nghề nàng cũng không tệ, Lâm Thanh Uyển cảm thấy mình nấu ngon hơn cả đời trước. Cũng không biết là ảo giác của mình, hay là do nguyên liệu.

“Ta định mang đậu phộng này bán cho tửu lâu trấn trên cùng đồ sấy tiên. Các ngươi cảm thấy thế nào?”

Dương Thiết Trụ trầm ngâm nửa khắc rôif mở miệng nói: “Cái này dùng nhắm rượu hẳn là không tệ.”

Dương Thiết Căn cũng  gật đầu.

“Vậy không phải vừa đúng lúc ngày mai tam đệ đi đưa hàng sao? Đem đám còn lại tới Mãn Phúc lâu, Túy Tiên cư, Phú Nguyên cư đi, mỗi nhà để một ít bán thử. Nói cho chưởng quỹ bọn họ đậu phộng luộc này 20 văn một cân, nhưng lần này không thu tiền, nếu như hiệu quả không tệ thì sau này chúng ta sẽ làm.”

Dương Thiết Căn đáp ứng.

20 văn cũng không mắc, đậu phộng mua về là 10 văn tiền một cân, không tính muối vag gia vị, một cân có thể kiếm 10 văn. Nhưng chớ quên, đậu phộng là dùng nước luộc, so với đậu phộng thường sẽ nặng hơn chút ít. Lâm Thanh Uyển dự tính, Dương Thiết Căn mua về  5 cân đậu phộng, ngâm xuống nước nấu đại khái có thể tăng lên 2, 3 cân.

Ăn cơm tối xong, Diêu thị thu dọn bát đữa xong thì người tam phòng trở về phòng mình.

Lâm Thanh Uyển ngủ không được, lấy ra một mảnh vải, chuẩn bị làm cho mình một chiếc áo choàng dày. Nơi này gió quá mạnh, nàng mặc như thế nào cũng cảm thấy lạnh. Áo choàng sẽ không giống với, bên trên có mũ trùm, phủ lên là có thể chắn được một ít gió.

Nhưng Lâm Thanh Uyển không dám làm quá gây chú ý, lấy một tấm vải đỏ mận làm. Nhan sắc tối, phủ lên sẽ như một chiếc áo bông lớn.

Dương Thiết Trụ tưởng nàng dâu muốn làm thêu phẩm nên không cho nàng làm, sau này Lâm Thanh Uyển sống chết đòi làm bảo không thêu hoa văn thì Dương Thiết Trụ mới đồng ý.

Lâm Thanh Uyển kẻ vài đường lên vải, làm một lát đã thấy mệt nhọc. Nàng ngáp một cái, cầm vải cất đi sau đó chui vào trong chăn đi ngủ.

Hiện tại cũng không biết tại sao vậy, không biết do trời lạnh hay do mang thai mà mệt dã dời, luôn có cảm giác buồn ngủ.

Lúc chiều nấu đậu phộng xong đã ngủ một lát bây giờ đã buồn ngủ tiếp rồi.

*******

Không ngoài dự đoán của Lâm Thanh Uyển, đậu phộng luộc bán được không tệ. Ba nhà tửu lâu bán hết lượt hàng Lâm Thanh Uyển đưa bán thử đi thì đều dựa vào tình huống nhà mình mà đặt hàng với Lâm Thanh Uyển.

Tuy rằng đậu phộng luộc không kiếm được tiền nhiều như đồ sấy tiên, nhưng  chân con muỗi cũng là thịt nha, Lâm Thanh Uyển không ghét bỏ thịt chân con muỗi này, nhất là khi này nàng vẫn còn rất nghèo.

Trong lúc đó thì Dương thị cũng đã mua được số lương thực mà mấy người  Lâm Thanh Uyển muốn. Là mấy gia đình trong thôn hợp lại, Dương thị thanh toán tiền cho bọn họ, giá cả thì mọi người đều rõ nên không có dị nghị gì.

Dương thị bỗng nhiên mua nhiều lương thực như vậy làm người trong thôn tò mò. Chung quy nhà Dương thị có ruộng là cho người khác thuê, hàng năm lúc giao địa tô, người thuê ruộng của bà sẽ bán một ít lương thực cho bà nên bà sẽ không phải lo về lương thực.

Người ta hỏi, đương nhiên Dương thị sẽ không giấu giếm người ta. Dù sao thì chuyện mà đệ đệ và em dâu mình làm, Dương thị cũng cảm thấy rất ghê tởm và thực tức giận. Vì vậy bà không giấu giếm cái gì cũng nói ra hết.

Người bên ngoài vừa nghe mới hiểu, hiểu đồng thời cũng phỉ nhổ với hai cụ Dương lão gia tử này.

Dương gia ở riêng mọi người có nghe được tiếng gió. Cho nên trong thôn có rất nhiều người biết Dương gia vì sao lại ở riêng, và chia Dương lão nhị và Dương lão tam ra như thế nào.

Nhưng dù sao đó cũng là việc của nhà người ta, nên họ không thể nói gì, chỉ ở ngầm nghị luận bàn tán sau lưng thôi.

Lúc này lại nghe nói thêm, lúc ở riêng hai cụ Dương gia  không chia cho ít lương thực nào, giờ mới chưa đầy một tháng đã đòi phụng dưỡng sang năm của con trai. Cho dù Đại Hi triều là lấy hiếu làm gốc,  nhưng thôn dân cảm thấy hai lão này làm quá mức rồi. Chung quy Dương Thiết Trụ và Dương Thiết Căn vì sao bị phân ra, mọi người đều biết. Gần như là bị tịnh thân đuổi ra khỏi nhà, chỉ cho một phòng ở và hai mẫu đất, một hạt lương thực cũng không cho.

Mọi người nghe xong đều lắc đầu, nhưng đó là chuyện nhà người ta hàng xóm không tiện xen mồm, chung quy cha mẹ tìm con cái lấy phụng dưỡng là kinh thiên địa nghĩa, chỉ nói ngầm đằng sau hai cụ làm quá đáng, làm quá mức sau này ai đi quản bọn họ.

Người bên cạn lại nói là họ còn hai người con trai nữa, người hiểu nội tình cười lạnh nói, hai người kia ư các người chờ mà xem, Dương lão và Dương lão ba phần phân ra cũng tốt, cái nhà kia còn ầm ĩ nhiều.

Dương Thiết Căn đi tới nhà Dương thị lấy lương thực về, sau đó chuẩn bị thêm hai lượng bạc đưa luôn cho Hà thị.

Hà thị thu được bạc và lương thực nhất thời tâm an. Lần này chẳng những không phải bán lương thực lấy tiền mà còn dư dả được không ít.

Hà thị tròng lòng tràn đầy vui vẻ đi làm tiểu lễ, lại thương định cùng Phùng gia sang năm thành hôn, nhưng tất cả những thứ này chẳng còn liên quan gì tới Lâm Thanh Uyển.

Mặt khác, trong thời gian này Dương đại tỷ dẫn đứa nhỏ trở lại một chuyến.

Một nhà lớn nhỏ đều mặc áo bông rách nát, trên mặt da vàng gầy nhom, Hà thị cách từ xa đã nghênh đón bọn họ vào cửa.

Bên ngoài động tĩnh lớn như vậy, Lâm Thanh Uyển mở ra vừa nhìn là Dương đại tỷ trở lại.

Lúc ấy Diêu thị đang ở phòng nhị phòng, nói với Lâm Thanh Uyển rằng Dương đại tỷ mùa đông hàng năm  sẽ trở về một chuyến, ở mấy ngày lại đi.

Diêu thị nói hàm súc, Lâm Thanh Uyển lại nghĩ tới Dương đại tỷ vì sao lại tới. Không ngoài muốn tiết kiệm trong nhà củi lửa, lương thực, hoặc là dụ dỗ hai cụ cho tốt, xem đứa cháu đáng thương làm cho bộ quần áo gì đó.

Có đôi khi Lâm Thanh Uyển không nghĩ ra nhà chồng Dương đại tỷ rốt cuộc nghĩ như thế nào, để vợ mình về nhà mẹ đẻ tống tiền lại còn thường xuyên. Đương nhiên, cũng khả năng không phải nhà chồng đó bắt ả làm như vậy, mà là thói quen của Dương đại tỷ. Nhưng làm một nàng dâu mà như vậy sẽ khó tránh khỏi để người ta đánh giá về nhà chồng đó.

Nhưng tất cả những thứ đó chẳng liên quan gì tới nàng, không biết lần này Dương đại tỷ có được như nguyện hay không.

Lâm Thanh Uyển cho rằng sự tình không liên quan gì tới họ, nhưng người ta lại không nghĩ như vậy.

Không biết Dương đại tỷ nghe Hà thị nói gì đó, buổi chiều hôm đó lại tìm đến cửa. Phỏng ả đi tìm người tam phòng trước, nhưng trong phòng tam phòng không có ai, đều ở bên nhà nhị phòng, sau đó ả lại chạy đến nhà nhị phòng.

Lúc ấy trong phòng có người, là ban ngày nên không khóa cửa, dù sao cũng có một tầng mành dày chống đỡ, bên ngoài nhìn không thấy tình hình bên trong, hơn nữa còn đóng cửa.

Dường như Dương đại tỷ kích động, đẩy cửa oành một cái.

Ả xông tới, mọi người trong phòng đều ngẩng đầu lên nhìn.

Lúc ấy trong phòng có Dương Thiết Trụ, Lâm Thanh Uyển, Diêu thị và hai tiểu Nữu Nữu, một đám người ngồi ở trên kháng nói chuyện phiếm, thuận tiện ăn đậu phộng. Đột nhiên động tĩnh lớn như vậy, mọi người vốn đang cười đùa lập tức bị định trụ như hình ảnh kẹt trênTV.

Lâm Thanh Uyển sắc mặt trầm xuống, không biết nên dùng gương mặt nào đi đối diện với người này.

Dương đại tỷ giúp nàng giải quyết nan đề này.

Ả không nhằm vào người khác, vừa mở miệng là chỏ thẳng vào Dương Thiết Trụ.

“Lão nhị, ngươi là làm sao vậy? Vì một phụ nữ ngươi ầm ĩ đòi ở riêng? Lão tam đâu? Hai huynh đệ các ngươi đều là nam nhân lại để hai cái phụ nữ kiềm chế?” Là nói với Dương Thiết Trụ, nhưng nói tới nói lui đều là nói về Lâm Thanh Uyển và Diêu thị.

Diêu thị tức đến phát run không nói được gì, Lâm Thanh Uyển lại không phải là người chịu thua thiệt.

Nàng ném vỏ đậu phộng xuống trác, “Đại tỷ, ngươi cũng đừng nói ta này làm đệ muội nói chuyện không lọt tai. Nếu ngươi muốn khiển trách ai thì phải đi hỏi rõ sự tình trước đó, đừng chưa biết trắng đen thế nào đã chạy tới, chúng ta nghe không hiểu người nói cái gì.”

Dương đại tỷ cũng không phải kẻ hiền lành, đừng nhìn ả bình thường hay giả bộ đáng thương trước mặt hai cụ, với người khác ả không có cái kiên nhẫn đó. Huống chi trong lòng ả, hai cái đệ đệ là nhỏ, ả muốn nói thế nào thì nói, càng miễn bàn hai cái em dâ .

“Ta nói với nam nhân ngươi, ngươi chen miệng cái gì?” Dương đại tỷ tà mắt vẻ khinh thường.

Kỳ thật ả vẫn có chút không dám chống lại Lâm Thanh Uyển, một lần chống đối kia chẳng được thứ tốt gì. Còn không bằng đến kiềm chế Dương Thiết Trụ, đối với đệ đệ này ả tự tin nắm được.

Nhưng mà xưa đâu bằng nay, Dương Thiết Trụ không phải là người trước đây mọi người nói gì nghe ấy, không theo được thì tránh. Đặc biệt vợ hắn đang có thai không thể tức giận.

“Đại tỷ, nếu ngươi muốn nói cái gì, ý ta cũng như của vợ ta vừa nói, ngươi dò nghe sự tình cho rõ rồi hãy nói, đừng chưa biết trắng đen đã chạy tới, chúng ta nghe không hiểu ngươi nói cái gì.”

Lần này Dương đại tỷ không xuống đài được, mặt tức giận đến đỏ bừng.

“Lão nhị, sao bây giờ ngươi lại biến thành bộ dạng này? Bị hồ ly tinh câu đi đến không cần cha mẹ! Cái hàng rách này là thứ gì chứ, một cái nữ nhân mua về mà cưỡi trên đầu ngươi.” Ả cao giọng nói.

Ngươi mới là hồ ly tinh, ngươi mới là rách nát hóa, cả nhà ngươi đều là!

Hoàn chương 61


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, DangTrang, bichvan, lan trần, my_ami, ngoung1412, ongbjrak198, panda4405, sxu, thanhhue, thtrungkuti, tramanh894, xinmayco
Có bài mới 21.09.2016, 20:28
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 55
Chương 62

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Lâm Thanh Uyển vốn còn muốn ngồi lì đó làm tòa Thái sơn để nam nhân mình xả giận cho, nhưng bị Dương đại tỷ mắng thế này thì nàng không ngồi yên được nữa, lập tức xốc chăn ra đi xuống giường lò.

Dương Thiết Trụ đang định nói đại tỷ mình thì thấy động tác này của nàng dâu vội vàng chạy lại đỡ, sợ nàng động đậy mạnh quá sẽ động thai khí.

“Nàng dâu, nàng đừng để ý tới tỷ ấy, ta nguyện ý bị nàng cưỡi trên đầu.”

Dương Thiết Trụ thốt ra lời này làm Lâm Thanh Uyển vui vẻ cực, nàng liếc nhìn hắn, đẩy tay hắn đỡ nàng ra, vững vàng đi xuống giường tới trước mặt Dương đại tỷ.

Dương đại tỷ nhìn nàng hùng hổ thì muốn nhìn xem nàng làm cái gì. Một người tiến, một kẻ lui, phút chốc sau đã bị Lâm Thanh Uyển bức ra ngoài cửa.

Đi ra thời điểm, còn bị bậc thang vướng chân một cái lảo đảo.

“Ngươi muốn làm gì?” Dương đại tỷ giơ cổ, ngoài mạnh trong yếu nói.

“Ta không muốn làm gì nha, ta chỉ muốn nói, ngươi chạy đến ta phòng mắng ta là hàng rách nát, chẳng lẽ ta không thể đuổi ngươi ra ngoài sao?” Lâm Thanh Uyển cảm thấy chính mình là ngoan ngoãn cực, nàng không làm ra được cái chuyện đánh nhau, huống chi nàng còn đang có thai.

Trong lòng nàng nghĩ như vậy, nhưng người khác lại không nghĩ thế, ngay cả Dương Thiết Trụ và Diêu thị đều sợ tới mức nhảy xuống giường ngăn cản nàng, sợ nàng động tay chân với Dương đại tỷ.

Lâm Thanh Uyển đầy mặt hắc tuyến, chẳng lẽ thường ngày ấn tượng trong lòng họ nàng chính là người như vậy sao, nàng đích thực là thục nữ dịu dàng nha.

Dương đại tỷ vừa nhìn thấy Dương Thiết Trụ cũng đi theo ra ngoài thì hô lên: “Lão nhị, ngươi xem vợ ngươi đi, lại muốn động thủ với ta.”

Bên chính phòng nghe được động tĩnh cũng chạy tới. Trong đó bao gồm Hà thị, Vương thị, Dương lão gia tử cùng mấy đứa nhỏ. Dương Thiết Xuyên không có mặt, không biết là đi ra ngoài làm công hay là đi chơi đùa ở đâu. Còn Dương Học Chương, luôn luôn một bộ không liên quan tới mình, dù sao thì hắn chưa bao giờ đi xem náo nhiệt, cũng không xen vào, chung quy  người ta là ‘Người đọc sách’ mà.

Hai bên đều sợ sẽ có đánh nhau, Lâm Thanh Uyển thì rất bình tĩnh.

Nàng khoát khoát tay ngón tay, vẻ mặt vô tội.

“Đại tỷ, ta đang tại có thai, ta điên rồi mới đi đánh nhau với ngươi.”

Tới lượt Dương đại tỷ đầy mặt hắc tuyến. Vậy ngươi biểu hiện ra ngoài cái dáng vẻ kia  làm gì? Trong lòng Dương đại tỷ gào thét.

Dương đại tỷ nhìn thấy nhiều người như vậy thì lại càng thấy lưng mình cứng rắn hơn. Ả vốn là đi xả giận cho hai cụ, thuận tiện lập cái công trạng trước mặt hai cụ, hiện tại vừa vặn thuận thế mà đi.

Nàng không cùng Lâm Thanh Uyển dây dưa, trực tiếp nhào vào nói Dương Thiết Trụ.

“Lão nhị, ngươi nói đi, vừa lúc cha mẹ cũng ở đậy, ngươi nói đi người vì một cái…” Ả định nói hàng rách, nghĩ tới vừa rồi lại nhanh chóng sửa miệng, “Vì nữ nhân, ngay cả cha mẹ cũng không cần.”

Bên kia Hà thị không biết xuất phát từ cái dạng tâm lý gì, vậy mà không có ai ngăn cản Dương đại tỷ nói.

Lâm Thanh Uyển tức cười, được rồi, nếu ngươi tưởng đôi co, chúng ta đôi co một chút.

“Đại tỷ, ngươi có lầm hay không? Ta vừa rồi đã nói rồi đấy, ngươi đi tìm hiểu rõ sự tình rồi hãy nói có được hay không? Không phải Thiết Trụ nhà chúng ta không cần cha mẹ …” Tuy rằng trong lòng bọn họ đúng là nghĩ như vậy, nhưng là ở mặt ngoài bọn họ là ‘Người bị hại’ có được hay không? “Là nhà này ghét bỏ Thiết Trụ nhà ta cánh tay không tốt nên muốn đuổi chúng ta ra khỏi nhà, được rồi chứ?”

Lâm Thanh Uyển vừa thốt ra những lời này, làm cho vẫn đứng ở trong phòng nhìn ra phía ngoài Dương lão gia tử không bình tĩnh, lại càng không cần nói tới Hà thị.

Hà thị bình tĩnh mặt già đi lên kéo Dương đại tỷ về chính phòng.

Lâm Thanh Uyển mới sẽ không mặc cho bọn hắn đem chuyện này  làm như có lệ cho qua đâu, như thế nào? Trong lòng không dễ chịu lại chạy đến phòng bọn họ ầm ĩ, về sau cứ như vậy thì bọn họ còn có ngày thoải mái sao?

Nàng giả bộ đáng thương dạng, lau mắt không có nước mắt.

“Chúng ta làm vãn bối, trưởng bối làm như vậy, chúng ta có thể nói gì? Nếu người ta ghét bỏ chúng ta, chúng ta nên thành thật mà cút đi thôi, ở lại trong nhà làm gì để người ta phiền sao?” Thanh âm như khóc như tố, uyển chuyển thê lương.

“Mẹ nói để cho chúng ta ăn muối cũng đừng về nhà tìm, mẹ, ngài yên tâm, chúng ta nhất định sẽ không liên lụy trong nhà …”

Hà thị mặt già sửng sốt, lão nương nói lời này khi nào? Nhưng bà lại không dám khẳng định mình không nói, chung quy cái miệng này đích xác như là nàng nói, cho nên bà không có lên tiếng.

Dương lão gia tử nghe nói như thế, một chút đều không hoài nghi không phải lão bà mình nói, bao gồm Vương thị cũng không hoài nghi. Bởi vì Hà thị có tiền lệ rồi, hơn nữa loại lời nói tuyệt tình này quả thật Hà thị vẫn nói.

Thậm chí đầu óc Vương thị còn tưởng tượng được ra hình ảnh lúc đó—— Hà thị tay chống eo, đảo mắt tam giác nói: “Hai cái phế vật các ngươi lăn ngay đi cho lão nương, về sau có ăn muối cũng không được liên lụy trong nhà…”

Hà thị hoa hoa lệ lệ bị Lâm Thanh Uyển hắt nước bẩn, mấu chốt là chậu nước bẩn này bà không thể không tiếp. Bởi vì mọi người bao gồm cả bà đều cho rằng mình đã nói như vậy.

Dương lão gia tử đứng ở cửa chính phòng đen sì cả mặt.

“Cho nên đại tỷ ——” Lâm Thanh Uyển kéo cao thanh âm nói vọng tới Hà thị đang lảo đảo kéo Dương đại tỷ: “Ngươi ngàn vạn đừng nói chúng ta bất hiếu, chúng ta như vậy là bị người khác bức đấy. Cha mẹ các ngài cũng cứ yên tâm đi, chúng ta về sau ăn muối cũng sẽ không liên lụy trong nhà, dù sao thì chúng ta đã ở riêng rồi.” Còn có cái ý tứ chính là, lúc các ngươi ăn muối cũng đừng liên lụy chúng ta.

Dương lão gia tử từ hôm đó tới nay, lần đầu tiên nói chuyện cùng nhị phòng, mặt già kéo dài, không biết là thẹn quá thành giận hay là vì cái gì.

“Lão nhị, còn không mau kéo vợ ngươi vào, không sợ động thai khí à.”

Lâm Thanh Uyển mới không chờ Dương Thiết Trụ kéo nàng đi vào đâu, huống chi nam nhân nàng cũng luyến tiếc ‘kéo’ nàng vào phòng. Nàng nói xong rồi ở ngoài hít gió lạnh làm gì chứ.

Dương Thiết Trụ cung nàng vào cửa như với lão gia, vào cửa nàng mới phốc cười.

Diêu thị cũng cười: “Nhị tẩu, vẫn là ngươi lợi hại. Nói mấy người kia không nói được gì.”

“Vốn là vậy thôi, bọn họ làm chuyện khó coi như vậy còn để Dương đại tỷ tới nói chúng ta, làm gì có chuyện hay như vậy? Thật là.”

“Tốt tốt tốt, Uyển Uyển nói cái gì cũng là đúng, nàng đừng có giận.”

Lâm Thanh Uyển lại đảo ánh mắt tới trên người Dương Thiết Trụ: “Chàng mau lên giường lò đi, đừng có làm vỡ vết thương đấy.”

Phản ứng của mọi người tạm thời không nhắc tới, hình như Dương đại tỷ về bị Hà thị mắng một trận, ngày hôm sau thì bị đuổi đi.

Nhưng mà không chỉ vì Dương đại tỷ đến trêu chọc Lâm Thanh Uyển xuống dốc, còn là vị bây giờ Hà thị muốn tiết kiệm lương thực.

Trời càng ngày càng lạnh , mấy ngày trước có một trận tuyết, đến chiều hôm qua mới ngừng, dưới đất là một tầng tuyết đọng thật dày. Cũng may mà hôm nay không còn rơi nữa.

Buổi sáng Lâm Thanh Uyển đẩy cửa thò đầu ra ngoài thì bị hàn khí bức trở về, không đi hít không khí mới mẻ nữa, chui vào trong chăn nằm.

Nhưng cho dù trời có lạnh thế nào đi nữa thì mấy người Lâm Thanh Uyển vẫn tiếp tục làm đồ sấy tiên.

Vì thế mấy ngày nay mọi người đều vất vả, Dương Thiết Căn thấy hai ngày nay tuyết không rơi thì đi làm cái mái che cho giàn phơi hậu viện nhà Dương thị. Sợ để lộ tiếng gió bị người khác biết, chỉ có thể tự mình làm, Dương thị và Diêu thị làm trợ thủ.

Hai ngày làm mái chắn mệt đủ sặc, sau đó lại chuẩn bị hàng dự trữ cho tửu lâu.

Thẳng đến ngày hôm qua mọi người mới làm xong mọi chuyện, rốt cuộc mấy người cũng được nghỉ ngơi trong chốc lát.

Trong khi mọi người bận rộn làm việc nhưng ba người Dương thị vẫn không cho nàng nhúng tay. Một là sợ bên ngoài trời lạnh đường trơn, hai là Lâm Thanh Uyển đang có thai bọn họ sợ nàng có cái gì sơ xuất thì mất nhiều hơn được.

Lâm Thanh Uyển đành bất đắc dĩ ngốc ở trong phòng làm cơm cho mấy người. Sau này quả thực là băn khoăn quá lại tăng một thành hoa hồng cho Dương thị và Tam phòng.

Dương thị và tam phòng nói không cần nhưng thái độ Lâm Thanh Uyển kiên quyết, nói nếu như bọn họ không cần thì không làm đồ sấy tiên nữa. Từ lúc Lâm Thanh Uyển giao việc bên ngoài cho Dương Thiết Căn chạy, việc bên thì chủ yếu Diêu thị và Dương thị làm, nàng chỉ làm cái phủi chưởng quỹ, trong lòng đã sớm băn khoăn. Hiện tại sinh ý không tệ, nàng làm chưởng quỹ cầm phần lớn, người ta thì làm mệt sắp chết, nên muốn tăng hoa hồng cho hai nhà.  Như vậy mới công bình tâm an, thứ hai mấy người này không phải là người ngoài, bằng không ăn ngủ không ngon.

Trải qua một hồi khuyên giải ba người mới đồng ý, nhưng bởi vì cảm thấy lấy hoa hồng nhiều mà ba người càng thêm dụng tâm nỗ lực. Thậm chí Dương Thiết Căn đưa hàng hóa cho bà nhà xong lại chạy đi mấy chỗ mấy nhà đồ tể bán giá thấp mua thịt heo, xong lại chạy đi tới tửu lâu khác chào hàng.

Kết quả thực khả quan, tuy hai tửu lâu kia lấy hàng không nhiều lắm nhưng ổn định. Lượng tiêu thụ đồ sấy tiên từ ban đầu mỗi ngày 30 lượng, đạt tới mỗi ngày 40 cân, nếu như có ngày mấy nhà ai tửu lâu làm ăn chạy thì tiêu thụ còn được nhiều hơn. Cho nên mấy  người Lâm Thanh Uyển làm đồ sấy tiên không còn là một trăm cân thịt heo như cũ nữa mà là mua năm trăm cân một lần. Bởi vì có đồ tể ổn định đưa hàng  tận nơi. Đương nhiên, vì sợ để lộ tiếng gió, chỗ đồ tể đó cũng đã thông báo, mỗi lần đưa hàng đều là làm chút ngụy trang. Hơn nữa hiện tại trời lạnh tuyết rơi, trên đường trong thôn gần như không thấy bóng dáng. Chuyện mấy người Lâm Thanh Uyển vụng trộm làm đồ sấy tiên kiếm tiền không bị những người khác phát hiện.

Hà thị và Vương thị thấy hai người tam phòng suốt ngày ra ra vào vào, chỉ cho rằng hai người này chạy đi đút lót Dương thị nên không nghĩ nhiều.

Lâm Thanh Uyển trở lại trong phòng lấy xương cốt hôm qua Dương Thiết Căn mua ra hầm, để buổi trưa hôm nay cho mọi người ăn an ủi những hôm vất vả.

Cũng nói một tiếng cho Dương Thiết Căn, bảo hắn lát nữa đi mời Dương thị tới. Để Dương thị đỡ phải một mình ở nhà nấu cơm trong thời tiết giá lạnh thế này.

Diêu thị vén rèm cửa lên đi tới, cái mành cửa này là Lâm Thanh Uyển vội vàng làm ra, bên trong nhét bông thật dày để chắn gió. Diêu thị thấy nàng làm dùng tốt, trong phòng ấm áp, chính mình cũng chuẩn bị làm một cái dùng. May mà hiện tại tam phòng đi theo nhị phòng cùng nhau làm đồ sấy tiên. Kiếm được không bằng Lâm Thanh Uyển nhưng cũng không ít, cũng không phải không mua nổi cái mành bông này.

Lâm Thanh Uyển và Diêu thị ở trong phòng bếp bận rộn, Dương Nhị Nữu và Dương Tam Nữu tiến vào nhìn một vòng sau đó lại chạy ra ngoài chơi.

Dường như trẻ con rất thích tuyết, đứa chạy ra khỏi nhà chơi tuyết cùng một đám trẻ con khác. Diêu thị thấy hai đứa vui vẻ như vậy đành phải mặc quần áo thật dày cho chúng rồi để chúng chạy đi chơi.

Kỳ thật Lâm Thanh Uyển cũng muốn đi, nhưng mà ——

Nàng nhìn xuống cái bụng mình chỉ có thể nén cỗ xúc động kia lại. Huống chi đi ra ngoài cũng chẳng ném tuyết được với ai cả, chả nhẽ ra ném với mấy đứa trẻ con.

Phẫn nộ không thể ra ngoài ném tuyết biến thành thèm ăn, vì thế Lâm Thanh Uyển không chỉ quyết định giữa trưa làm canh xương ăn mà còn làm cả canh cá ăn nữa.

Sườn chua ngọt nha, một trong những món đời trước nàng yêu nhất… Khụ khụ….

Nấu cơm xong Lâm Thanh Uyển lại cọ nồi làm một món sườn chua ngọt.

Thực hiện cũng đơn giản, chính là chặt xương thành miếng nhỏ, cho dấm, tương du, nơi này không có rượu gia vị, Lâm Thanh Uyển liền cho một ít rượu uống vào, ngâm trong thời gian uống một chén trà. Sau đó cho dầu vào nồi, chiên tới chuyển màu nâu nhạt. Vớt xương trong nồi ra, dầu trong nồi có thể tiếp tục dùng, đợi nồi nguội đi thì cho nửa bát nước, dấm, một ít đường trắng, nấu sôi nhỏ lửa tới khi quánh lại, khi nấu thì lấy đũa khuấy liên tục để đỡ bị bén nồi.

Thấy nước trong nồi nấu quánh vừa đủ rồi thì cho xương vào, để xương ngấm đều nước dấm. Đồng thời không ngừng đảo trộn, trong lúc đó lại cho thêm ít tương du và muối, đảo thêm vài lần thì bắc ra.

Đơm ra bưng lên bàn, màu đỏ sáng bóng dầu, khẩu vị thơm dòn chua ngọt. Không chỉ Lâm Thanh Uyển thích ăn, ngay cả hai cái Nữu Nữu cũng thực thích. Trẻ nhỏ thích ăn đồ ngọt, mấy người khác cũng nếm, nhưng luôn cảm thấy quá ngọt ngấy. Vì thế món này trở thành ‘Chuyên trường’ của hai đứa Nữu Nữu và Lâm Thanh Uyển.

Lúc ăn cơm Dương thị cười nói, nhà bà sắp đón con trai về mừng năm mới, mang theo cả vợ con cùng về.

Lâm Thanh Uyển chưa từng thấy con trai Dương thị, Dương thị cũng không nhắc tới nhiều. Lúc nàng và Dương Thiết Trụ thành thân, Dương thị đã từng nói, lần đó Đại Thành con trai bà không về dự lễ thành thân của hai người được, hiệu buôn đang bề bộn nhiều việc.

Dương thị nhét một cây ngân trâm cho nàng làm áp đáy hòm, nói là đưa lễ thay cho con trai. Lúc ấy nàng không thu, Dương thị cứng rắn đưa cho nàng.

Lần này nghe nói con trai Dương thị trở về, không chỉ Lâm Thanh Uyển cảm thấy rất cao hứng , ngay cả Dương Thiết Trụ cũng rất vui vẻ.

Lúc còn nhỏ Dương Thiết Trụ thường xuyên tới nhà Dương thị nên rất quen thuộc con trai Dương thị. Nhưng mà Hạ Đại Thành lớn hơn Dương Thiết Trụ 10 tuổi, lúc Dương Thiết Trụ bảy tuổi thì đi lên trấn làm việc, cho nên số lần hai người gập nhau cũng không nhiều. Nhưng Hạ Đại Thành đối xử rất tốt với Dương Thiết Trụ, thương hắn như đệ đệ ruột của mình.

Cơm nước xong Dương thị trở về. Nói là về thu dọn phòng, Lâm Thanh Uyển và Diêu thị muốn sang giúp nhưng Dương thị không cho. Dương thị cười nói chuyện vặt thôi không cần phải nhiều người làm, một mình bà thu dọn một lát là xong. Vì vậy hai người không đi nữa.

Buổi chiều, mấy người ở trong phòng nhị phòng đốt lửa sưởi ấm nói chuyện phiếm, Lâm Thanh Uyển nướng đậu phộng cho hai đứa bé Nữu Nữu ăn, ăn vui vẻ xong lại lấy khoai lang ra nướng.

Đại Hi triều có khoai lang và khoai tây, Lâm Thanh Uyển nhớ  trước đây mình từng đọc tiểu thuyết xuyên không, có nữ chủ tiến cử khoai lang và khoai tây mà được phát đại tài. Nhưng ở thôn Lạc Hạp này có khoai lang và khoai tây , nhà nào cũng trồng, Lâm Thanh Uyển nhìn thấy hai loại quen thuộc này chỉ đành cười gượng hai tiếng, một cái bàn tay vàng tan biến rồi.

Bởi vì buổi chiều ăn đậu phộng và khoai lang nướng quá nhiều, nên tới buổi tối mấy người không ăn nổi cơm nữa. Vì thế Diêu thị cho mấy cọng rau xanh vào nồi canh xương còn lại lúc sáng cho nên nấu, mọi người ăn qua loa rồi ai về phòng ấy.

Hoàn chương 62


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: Catstreet21, DangTrang, Hắc Phượng Hoàng, bichvan, lan trần, my_ami, ngoung1412, panda4405, sxu, thanhhue, thtrungkuti, tinhlinhgio, tramanh894
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 173, 174, 175

2 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 113, 114, 115

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

6 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

7 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

8 • [Cổ đại] Ác phu cường sủng thê - Văn Hội

1 ... 57, 58, 59

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 113, 114, 115

10 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 80, 81, 82

11 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

12 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

13 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

14 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

15 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

16 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ báo thù - Phong Tuyết Phiêu Nhứ

1 ... 27, 28, 29

18 • [Hiện đại] Tử Thời - Sói Xám Mọc Cánh

1 ... 35, 36, 37

[Hiện đại] Chinh phục trợ lí nhỏ - Dịch Tử Hiên

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 563 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: Tiêu Tương vừa đặt giá 831 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Junwei: PRTRUYỆN CÁI NHÉ [Xuyên không] Phì Lũ đại náo dị giới
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 474 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 310 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 450 điểm để mua Ếch xanh 1
Minh Huyền Phong: Ko sao đâu chị :>
Sam Sam: Lỡ tay đấu, bạn Phong đấu lại giùm mình nhé! Xl bạn.
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 379 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 345 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 360 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 699 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Preiya vừa đặt giá 535 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 790 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Tiêu Tương vừa đặt giá 751 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 508 điểm để mua Beautiful blue candles
Đường Thất Công Tử: Re: [Trắc nghiệm] Bạn có tò mò nhân cách thứ hai nào đang trú ẩn trong mình?
Shop - Đấu giá: Preiya vừa đặt giá 482 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 664 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 294 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 345 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 459 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 436 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 631 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 714 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Hoàng Thiên vừa đặt giá 327 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 310 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Windwanderer vừa đặt giá 600 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Hoàng Thiên vừa đặt giá 294 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 279 điểm để mua Quạt điện đỏ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.