Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 

Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

 
Có bài mới 27.08.2016, 22:53
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 80
ho ho..tối nay ta post c48+49 nhé, c50 là lúc a Trụ và c Uyển ra ở riêng rồi..nhưng để mai ta mới post c 50 cho mọi ng sót ruột...hắc hắc

Chương 48: Dương lão gia tử ‘Quyết đoán ‘

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Quả nhiên, Tô chưởng quỹ thưởng thức xong khai giá với Lâm Thanh Uyển 80 lượng bạc.

80 lượng bạc? Giá này cao hơn Lâm Thanh Uyển dự đoán một chút.

Chỉ là nàng vẫn còn chưa lên tiếng, trên mặt không có biểu tình gì, muốn thăm dò một chút có thể tăng giá không.

Tô chưởng quỹ thấy Lâm Thanh Uyển không có gì tỏ vẻ, khẽ cắn môi lại thêm mười lượng.

Thêm giá xong, bà lộ thần sắc vẻ mặt đau đớn nói với Lâm Thanh Uyển: “Thanh Uyển muội tử, tỷ tỷ nhiều nhất chỉ có thể trả được giá này thôi. Ngươi cũng biết loại địa phương nhỏ như trấn Lạc Vân này, sẽ không ai mua thêu phẩm này, ta còn  phải nhờ người mang tới Dương Thành bán.”

Lâm Thanh Uyển ngẫm lại cũng phải, liền gật đầu đồng ý.

Tô chưởng quỹ lộ ra mừng rỡ tươi cười, vội vàng tiến buồng trong lấy bạc cho Lâm Thanh Uyển.

90 lượng bạc, ứng theo yêu cầu của Lâm Thanh Uyển, có 50 lượng là ngân phiếu, còn lại là nén bạc.

Tô chưởng quỹ thanh toán tiền xong, kéo Lâm Thanh Uyển sang một bên ngồi nói chuyện, trong lời nói để lộ ra ý muốn về sau trả giá cao thu mua tất cả thêu phẩm hai mặt của Lâm Thanh Uyển.

“Thanh Uyển muội tử, chúng ta cũng giao tiếp với nhau nhiều rồi, ngươi cũng biết ta là hạng người gì. Tỷ tỷ không kéo cạnh ngươi, tỷ tỷ muốn thu mua hết những thêu phẩm của ngươi, ngươi xem có thể hay không?” Biểu Tô chưởng quỹ tình rất kích động.

Đừng nhìn nàng dùng 90 lượng bạc thu mua thêu phẩm của Lâm Thanh Uyển, qua tay đến Dương Thành, ít nhất bà có thể kiếm được 50 lượng bạc. 50 lượng bạc bằng với cả tháng thu nhập của cửa hàng này.

Lâm Thanh Uyển khổ sở cười, không nói gì.

Tô chưởng quỹ cho rằng nàng không muốn bán thêu phẩm cho nàng , không khỏi có chút vội vàng.

Lâm Thanh Uyển cảm thấy Tô chưởng quỹ làm người không tệ nên mở miệng giải thích.

“Tô chưởng quỹ, không phải là ta không muốn bán thêu phẩm thêu hai mặt cho ngươi, mà là loại thêu phẩm này, một năm ta chỉ được làm ba tấm ra bán thôi.”

“Ba chiếc? Tại sao vậy? Ta thấy tốc độ thêu của ngươi không chậm mà?”

Lâm Thanh Uyển mua giá thêu, vải và chỉ thêu đều là từ Cẩm Tú phường, Tô chưởng quỹ đương nhiên biết nàng thêu bức này không mất bao lâu thời gian.

“Tô chưởng quỹ, cụ thể ta không tiện nói, ta chỉ có thể nói cho ngươi biết, đây là sư phụ năm đó dạy ta thủ nghệ này đã từng dặn dò chỉ được làm như vậy thôi.”

Đúng vậy, năm đó thêu nghệ đại gia kia tuy là Lâm gia dùng nhiều tiền mời về dạy cho nữ nhi Lâm gia, nhưng trước khi đến cũng đã nói với Liễu thị, nói là dạy thì được nhưng không được truyền bá, chỉ có thể truyền thụ cho con gái của mình, không thể mang ra ngoài bán, nếu như bán ra cũng được, nhưng một năm không thể vượt qua tam bức.

Lúc ấy Liễu thị nghe cách nói này cảm thấy rất buồn cười. Nữ nhi Lâm Thanh Lan của bà, đại tiểu thư kim chi ngọc diệp, làm sao có khả năng sẽ phải lưu lạc đến cảnh dựa vào bán thêu phẩm mà sống. Bà lại dùng giá cao mời vị này tới dạy cho Lâm Thanh Lan, vốn là chỉ vì cho nữ nhi tăng thêm một ít tư bản về sau làm mai.

Nhưng thấy vị thêu nghệ đại gia kia kiên trì, liền trịnh trọng mở miệng hứa hẹn tuyệt đối sẽ không truyền ra bên ngoài, cũng không bán, cho dù có bán cũng hông bán quá ba bức.

Ai biết sẽ có sai sót ngẫu nhiên, Lâm Thanh Lan chưa học được, ngược lại Lâm Thanh Uyển ngồi một bên bồi nghe lại học xong.

Vị thêu nghệ đại gia kia là quả phụ trung niên, ngày thường lạnh lùng ít nói, nhưng tâm địa lại không tệ. Thấy tình cảnh Lâm Thanh Uyển ở Lâm gia gian nan, lại muốn đến truyền thụ tay nghề thêu hai mặt, ai biết chính chủ được truyền thụ học không được, hơn nữa Lâm Thanh Uyển học thêu nghệ cực kì dụng công, liền sau lưng mẹ con Liễu thị dạy nàng không ít thứ. Chờ nàng học thành rồi, lại nói yêu cầu này với nàng, nói đây là ước định mà các Tú nương học thêu hai mặt đều phải tuân thủ.

Nguyên chủ Lâm Thanh Uyển có chút mịt mờ với cái ước định này, bây giờ Lâm Thanh Uyển lại rất hiểu vì nguyên nhân gì.

Thế giới này, mặc kệ thứ gì, đều là vật lấy hiếm vì quý. Thêu hai mặt nói thẳng chính là thêu phẩm, chỉ là lạ lẫm hơn các loại thêu khác một chút mà thôi.

Nó đáng giá tiền vì nó rất ít, nếu như đầy đường đều có bán thêu hai mặt, vậy thì thêu phẩm cũng không thể bán được mấy chục lượng thậm chí mấy trăm lượng.

Một năm xuất ra không quá ba bức, nói một cách thẳng thừng thì là do thủ đoạn của các tú nương, đây là một phương pháp bảo vệ mình mà thôi.

Lâm Thanh Uyển phi thường bội phục vị ‘Tổ sư gia’ làm ra ước định cái này, người kia phi thường thông minh, không bởi chút lợi nhỏ trước mắt mà làm thấp đi giá trị thêu hai mặt.

Thêu hai mặt có lẽ không thể ngay lập tức kiếm được nhiều tiền cho ngươi, nhưng nó lại kiếm tiền lâu dài cho ngươi. Thậm chí về sau ngươi còn có thể truyền thụ cho nữ nhi, cháu gái mình. Nói một cách khoa trương một chút nó như một cái chậu ‘tụ bảo’. Chẳng qua là không thể giúp ngươi giàu có nhưng cơm áo không lo tuyệt đối không thành vấn đề.

Cái gọi là, thả dây dài câu cá lớn, chính là vậy.

Cho nên Lâm Thanh Uyển phi thường nguyện ý tuân thủ ước định này, chung quy đây cũng là bảo vệ lợi ích của chính nàng.

Tô chưởng quỹ thấy thái độ Lâm Thanh Uyển kiên quyết, mà nàng lại hứa hẹn về sau có thêu ra nhất định ưu tiên Cẩm Tú phường, nên không nói gì nữa.

Lâm Thanh Uyển được Tô chưởng quỹ nhiệt tình đưa tiễn ra Cẩm Tú phường, vừa đi về y quán vừa vỗ bạc trong người cười.

Tâm tình phi thường kích động và có chút tự hào, đây chính là từ lúc nàng xuyên qua tới bây giờ kiếm được khoản bạc lớn nhất.

Vốn chỉ định dùng chút tay nghề kiếm chút bạc trợ cấp trong nhà, không ngờ cái nàng thêu ra thật sự bán được, hơn nữa gía bán còn không tệ, liền nhịn không được có chút vui sướng.

Trong nhà gần đây thật sựu tiêu tiền như nước, 30 lượng vốn riêng trong tay nàng, và mười lượng bạc xem bệnh cho Dương Thiết Trụ còn lại. Trải qua trong khoảng thời gian này mua Đông mua Tây, chỉ còn lại hơn 20 lượng bạc. Bây giờ trong tay lại tiến vào số bạc lớn như vậy, Lâm Thanh Uyển vẫn có chút lo lắng sợ bạc không đủ dùng, rốt cuộc có thể yên tâm rồi.

Đi ngang qua một cửa hàng bán vải dệt, thế này Lâm Thanh Uyển mới nhớ tới nàng quên mua mấy thứ. Lại thấy nhà này có bông bán nên bước vào.

Mua mười cân bông, lại lấy một ít vải dệt màu tối. Nàng chuẩn bị làm cho Dương Thiết Trụ hai cái đệm, gần đây Dương Thiết Trụ có thể ngồi trong chốc lát, nhưng trong nhà lại không có đệm thích hợp, chỉ có thể cả ngày nằm ở trên kháng, Lâm Thanh Uyển nhìn mà đau lòng.

Mua đồ xong, Lâm Thanh Uyển vội vàng đi về y quán.

Đi vào y quán, Dương Thiết Trụ được đã bôi dược xong. Lão đại phu dặn dò bọn họ lần này thuốc uống xong thì không phải uống nữa, hiện tại quan trọng nhất chính là dưỡng tốt miệng vết thương và gân cốt, không thể dùng lực.

Ba người ngồi lên xe bò, Dương Thiết Căn đánh xe bò chạy về thôn.

Dương Thiết Trụ thấy nàng dâu mua bao lớn bao nhỏ không ít thứ, hỏi nàng mua cái gì.

Lâm Thanh Uyển nói mua bông và vải dệt, muốn cho hắn làm hai chiếc đệm thật lớn, để đỡ hắn cả ngày chỉ được nằm trên cáng.

Dương Thiết Trụ nghe  xong trong lòng ngọt tư tư, nắm tay nàng dâu.

Hắn cảm thấy đời này mình sống không uổng, làm sao lại tìm được một nàng dâu tốt như vậy chứ! Bộ dạng tốt, đối đãi với hắn tốt, nhất định là đời trước hắn đốt nhiều nhanh thơm nên ông trời mới hậu đãi đời này như thế!

Về đến nhà, hai người Lâm Thanh Uyển và Dương Thiết Căn bận rộn trong bận rộn ngoài đỡ Dương Thiết Trụ vào phòng, sau đó ôm đồ đạc vào.

Hà thị đứng ở cửa chính phòng nhìn bên này, mặt âm âm.

Nhưng  mấy ngày nay sắc mặt Hà thị vẫn luôn không tốt, ngoại trừ nhìn thấy Dương Học Chương có nở nụ cười, còn lại thấy ai cũng đều là mũi không phải mũi mắt không phải mắt.

Từ hôm Dương Học Chương trở về vẫn không ra cửa, cả ngày trong phòng mình, Lâm Thanh Uyển không nhìn thấy hắn lần nào.

Sắc mặt Dương lão gia tử cũng ngưng trọng, cả ngày đều cau mày ngồi ở trên kháng rít thuốc lào.

Không khí trong nhà rất không tốt, không ai nói chuyện vơi ai, cả ngày im lặng đến thần kỳ.

Bởi vì buổi sáng đi trấn trên không có thời gian nấu cơm, giữa trưa Lâm Thanh Uyển mang về cháo loãng và bánh ngô của nhà làm, hai người tùy tiện ăn một chút.

Cơm nước xong, Lâm Thanh Uyển thu thập bát đũa mang đi rửa, nghe thấy Dương lão gia tử ở chính phòng nói gì đó, còn kèm theo thanh âm Vương thị và Dương Thiết Xuyên. Bởi vì chỉ nói một lát liền không động tĩnh nên Lâm Thanh Uyển không để ý nữa.

Đến buổi tối ăn cơm xong, Dương lão gia tử hiếm thấy sai Diêu thị lại mời nàng và Dương Thiết Trụ đi chính phòng một chuyến.

Lâm Thanh Uyển và Dương Thiết Trụ đưa mắt nhìn nhau sau đó đi cùng Diêu thị.

Người trong nhà cũng đến đông đủ.

Dương lão gia tử và Hà thị ngồi ở trên kháng như lệ thường, bên cạnh là Dương Học Chương và Dương Nhị Muội, dưới kháng bên tay trái là hai người đại phòng và mấy đứa con trai của đại phòng. Bên phải là Dương Thiết Căn, hai đứa bé của tam phòng không có tới.

Lâm Thanh Uyển theo sau Diêu thị đi vào cũng không nên tiếng,  tự mình lấy ghế ngồi xuống bên cạnh Diêu thị.

Dương lão gia tử thấy người đã đến đông đủ, gõ gõ điếu thuốc, chậm rãi mở miệng: “Gần đây nhà chúng ta xảy ra rất nhiều việc —— “

Dương lão gia tử ngừng một lát, phỏng chừng là không biết nên mở miệng nói chuyện này thế nào.

“Chuyện bây giờ ta không nói, hãy nói một chút chuyện tương lai đi…” Dương lão gia tử lại gõ điếu thuốc thở dài: “Học Chương —— Học Chương bây giờ cũng không còn nhỏ, năm nay cũng đã là thanh niên 18. Từ 6 tuổi đi vỡ lòng tư thục trong thôn, nhiều năm mưa gió như vậy, cho dù nhà có khó khăn cũng chưa bao giờ dừng tiền bút mực và tiền trả phí cho phu tử… Khó khăn nhất là năm đó, cha bán hai mẫu đất trong nhà lấy tiền trả công cho phu tử…”

Dương Học Chương vẫn cúi đầu ngồi ở chỗ kia không nói gì, nghe Dương lão gia tử nói.

Hà thị nghe đẩu đẩu môi muốn nói cái gì dó, cuối cùng lại không nói gì.

“… Trong nhà ngày vẫn sống rất khó khăn, các ngươi đều biết cả. Mãi cho đến khi lão nhị trở về nhà này mới dần dễ chịu hơn… Nhà xây nhà ngói mới, lại mua vài mẫu đất, Học Chương cũng được đi thư viện trấn trên đọc sách, đây là công lao lão nhị… Lần này nhị ca con vì giúp ngươi góp bạc mua khảo đề mà lên núi săn thú bị thương… Việc khảo đề này cũng bị người ta lừa …”

Dương lão gia tử cằn nhằn nói liên miên, giọng điệu rất thong thả, giữa đó còn kèm theo một chút run rẩy.

“Bây giờ có nói cũng không tác dụng, ta chỉ muốn nói, bây giờ trong nhà không còn lực và không có tiền bạc cho con tiếp tục đi học, con còn rất nhiều ca ca tẩu tử, còn rất nhiều cháu trai cháu gái… Bạc trong nhà cũng không có khả năng toàn bộ dành trên người con được… Sau này con về nhà tự học đi, những cái nên học cũng đã học nhiều năm vậy rồi, nếu như con muốn tiếp tục thi tú tài, trong nhà không phản đối. Nhưng chỗ thư viện đó thì không đi nữa…”

Có lẽ Dương lão gia tử và Hà thị, Dương Học Chương đã nói với nhau trước rồi, cho nên cho dù Hà thị tức giận đến cả người run rẩy cũng không có lên tiếng, Dương Học Chương vẫn cúi đầu ngồi chỗ đó, cũng không có phản ứng gì.

Dương lão gia tử ngẩng đầu nhìn về phía hai người đại phòng, và mấy đứa nhỏ mà Vương thị lôi đến.

“Lão Đại, như vậy ngươi hài lòng chưa?”

Không đợi hai người đại phòng có phản ứng, Dương lão gia tử đã phất phất tay bảo bọn họ giả tán.

Mọi người lục tục giải tán, phòng Đông cũng đóng cửa tắt đèn.

Dương lão gia tử thấy con trai nhỏ thất hồn lạc phách ngồi ở góc xó giường lò, che khuôn mặt già nua, lưng sụp xuống, thuốc lá trong tay rơi xuống đất.

“Lão tứ, con không nên trách cha, trong nhà này không chỉ có một mình con là con, giúp con  nhiều năm như vậy rồi, thật sự không có biện pháp nào …”

Dương Học Chương không nói gì, hai mắt không có tiêu cự đi trở Tây ốc.

Hà thị hét lên một tiếng, thanh âm cắt qua màn đêm yên tĩnh.

… …

Trời dần dần trở lạnh, tuy chưa có tuyết rơi nhưng gió lạnh thấu xương.

Mọi người đều mặc áo bông chống lạnh, ở nhà đốt giường lò, trốn ở nhà không muốn ra cửa. Nhưng cho dù có không muốn ra cửa thì vẫn phải duy trì cuộc sống, một ít hán tử cần lao trong thôn đi trấn trên tìm chút việc vặt làm. Còn có người không tìm được việc ở trấn trên thì đi lên huyện.

Năm nay Dương gia vì tổn thất một số lớn bạc, Hà thị vừa thấy trong nhà không có việc gì thì vội vàng sai Dương Thiết Căn và Dương Thiết Xuyên đi trấn trên tìm việc làm. Dương Thiết Căn vốn có ý muốn đi làm, Dương Thiết Xuyên thì chết sống ỷ lại không đi, thế là bị Hà thị bức đi.

Chung quy năm nay bất đồng dĩ vãng, mọi người đều biết bạc trong tay Hà thị bị chuyện đó của Dương Học Chương vét sạch, Dương Thiết Xuyên thấy không trốn được đành phải thành thật nhấc chân đi.

Trong nhà còn lại Dương lão gia tử, Dương Học Chương, Dương Thiết Trụ bị thương, còn mấy người phụ nhân. Hai lỗ tai Lâm Thanh Uyển mặc kệ chuyện ngoài cửa sổ, một lòng chỉ  nghĩ chăm sóc cho Dương Thiết Trụ tốt lên.

Trong khoảng thời gian này Dương Thiết Trụ được Lâm Thanh Uyển tẩm bổ thân mình cũng vững vàng lên. Ngoại trừ cánh tay trái và miệng vết thương chưa thể nhúc nhích ra còn người có thể xuống dưới đi lại, thậm chí còn có thể giúp Lâm Thanh Uyển nâng khiêng gì đó.

Lâm Thanh Uyển sợ tay phải hắn dùng sức kéo đến vai trái nên không cho hắn làm. Chỉ cần hắn biểu hiện ra ngoài một chút dấu hiệu muốn hỗ trợ là Lâm Thanh Uyển không hoà nhã cho hắn xem.

Dương Thiết Trụ vừa thấy nàng dâu không hoà nhã là lập tức thành thật, thành thật ở trong phòng dưỡng thương, cái gì cũng không làm.

Ngày ngày bình thản như vậy trôi qua, vừa lúc đó, chuyện Lâm Thanh Uyển chờ mong đã lâu rốt cuộc cũng tới ——

Dương Thiết Xuyên vừa đi là Vương thị càng thêm lười nhác.Thường ngày chỉ chăm cho mấy đứa nhỏ xong là thôi không làm gì nữa.

Giống như mọi lần, một khi trong nhà không có việc, Vương thị liền đi gõ cửa nhà đông nhà tây nói chuyện thị phi. Trong khoảng thời gian này xảy ra quá nhiều chuyện, ả không rảnh đi ra ngoài.

Lần này rảnh, ả theo thói quen cũ chạy đi.

Lần này ra ngoài thật ghê ghớm, để cho ả nghe được một tin tức động trời.

Vương thị bị tin tức động trời này làm thành khúc gỗ, nhưng ả lại không thể tỏ vẻ không biết chuyện này, chỉ có thể nói cho có lệ rồi chạy sang nhà khác.

Liên tục chạy tới bốn năm nhà mà có các phụ nhân hay bát quái cùng ả, mọi người đều nói gần như giống nhau. Thế này Vương thị mới ổn định tâm tình, dụng tâm tự hỏi.

Cánh tay Lão nhị phế đi vậy mà trong nhà không ai nghe thấy tiếng gió nào. Làm đại tẩu ả đây không biết tý gì, vậy mà người ngoài lại biết tới bẩy tám phần.

Hơn nữa còn nghe nói là Dương thị và nàng dâu lão nhị lộ ra khác thường, bị người trong thôn nhìn ra, mọi người không tiện tới cửa quầy rầy bệnh nhân, chỉ có thể đi tới chỗ Dương thị nghe ngóng.

Vương thị biết công lực nghe ngóng của mấy vị phụ nhân trong thôn này, không phải là khoa trương đâu. Đôi khi  bọn họ mà muốn biết bí bật là chỉ cần nói khách sáo là tới tin ngay thôi.

Cánh tay bị phế, không nói với người nhà, tại sao phải gạt người nhà ?

Vương thị nhất thời đại não mở rộng ——

Nếu không lại có câu: lấy lòng tiểu nhân đo dạ quân tử chứ?

Để cho một kẻ lòng dạ nhỏ mọn  như Vương thị tới suy nghĩ,  thì chỉ nghĩ ra được trên phương diện âm mưu quỷ kế.

Vương thị suy nghĩ hồi lâu chỉ nghĩ ra được một nguyên nhâ ——

Đó chính là nhị phòng gạt mọi người, gạt không cho người nhà biết là bởi vì sợ người nhà biết sẽ ghét bỏ bọn họ, sợ người khác biết sẽ xem thường bọn họ.

Chung quy, tàn tật không phải là chuyện nhỏ, ở nơi nông thôn dựa vào sức mà ăn cơm mà bị tàn phế thì đúng là một chuyện cực kì động trời.

Vương thị nhất thời cảm thấy chính mình bắt được thóp của nhị phòng rồi, vốn định đi uy hiếp uy hiếp Lâm Thanh Uyển mang thịt cho ả ăn, nhưng ngẫm lại lại cảm thấy có chỗ nào đó không đúng.

Nhưng nhất thời ả lại không nghĩ ra được không đúng chỗ nào, Vương thị đành phải trầm tư khổ tưởng, đến buổi tối ăn cơm còn không yên lòng.

Buổi tối chăm sóc bọn nhỏ lên giường ngủ, Vương thị mới linh quang chợt lóe.

Nàng nhét mấy đứa nhỏ lên giường ngủ, sau đó chính mình cũng nằm đến trên kháng. Càng nghĩ càng cảm thấy là như thế…

Đầu tiên là ả phỉ nhổ chính mình một phen ở trong lòng, trách không được nam nhân mình bảo mình không đầu óc, chỉ biết nghĩ tới ăn, không nghĩ tới chỗ quan trọng nhất.

Vì sao hai người Nhị phòng lại gạt người nhà, không cho bọn họ biết chuyện Dương Thiết Trụ bị phế cánh tay?

Không chỉ vì sợ người nhà sẽ ghét bỏ bọn họ, còn sợ Hà thị đuổi bọn họ ra khỏi nhà!

Chung quy lão nhị trước đây làm việc rất tốt, săn thú kiếm tiền nhiều, nhưng hiện tại lại không giống với. Phế đi rồi thì việc nhà nông không làm được nữa, cũng không thể lên núi săn thú được nữa.

Nói nghiêm trọng một chút, còn không bằng lão tứ chỉ biết ăn cơm kia! Lão tứ còn có thể đi lại sinh hoạt, một người tàn phế có thể làm gì?

Chênh lệch lớn như vậy, bà bà Hà thị trước giờ không thích lão nhị làm sao sẽ nhịn được? Tuyệt đối sẽ nháo chết nháo sống muốn đuổi Dương Thiết Trụ cái phế nhân này ra khỏi nhà! Cho dù Dương lão gia tử cực lực phản đối cũng vô dụng, Vương thị biết công lực nháo của bà bà Hà thị. Đó là người chắn giết người, Phật chắn giết Phật, đặc biệt lại vừa xảy ra chuyện của Dương Học Chương, cơn tức của bà còn chưa có chỗ đổ đây.

Vương thị ở trên kháng tưởng tượng mừng rỡ cười trộm,  để xem về sau cái Lâm thị kia còn dám hờ hững với ả không.

Hừ, hôm nay ngươi hờ hững với ta, ngày mai ta sẽ cho ngươi không với cao nổi! ( hắc hắc, đây là nói đùa. )

Ả lại tưởng tượng, chuyện này mà chọc thủng ra thì đại phòng bọn họ có lợi ích gì không…

Nghĩ như thế nào thì cũng đều cảm thấy chuyện này tuyệt  có lợi cho đại phòng . Thứ nhất, hai người nhị phòng bị đuổi ra khỏi nhà, phòng ở trong nhà sẽ trống đi, như vậy mấy đứa nhỏ nhà ả sẽ không phải chen chúc với người lớn ở đông ốc rồi. Thứ hai, trong nhà không cần phải nuôi hai người vô dụng, vậy có thể tiết kiệm được không ít lương thực, mặc kệ lượng thực có ở trong tay Hà thị hay không, ít nhất trong nhà ít đi mấy miệng ăn, có lợi chính là những người còn lại này. Thứ ba, mặc dù bây giờ nhị phòng chỉ có hai người, nhưng bọn họ thành thân thời gian cũng không ngắn, nói không chừng lại lập tức sẽ có miệng thứ ba, miệng thứ tư, tới lúc đó không chỉ là nuôi hai phế nhân, mà là nuôi một đám phế nhân…

Vương thị càng nghĩ càng kích động, càng nghĩ càng cảm thấy đầu mình thông minh.

Sao ả lại thông minh vậy chứ? !

Trong bóng đêm, ánh mắt Vương thị sáng như sao, lúc cười trộm lúc đắc ý, tựa như người điên vậy…

… …

Ngày hôm sau Vương thị dậy thật sớm, đã qua một đêm mà ả vẫn còn hưng phấn không kềm chế được.

Đè lại tràn ngập hưng phấn và không thể lộ ra ngoài âm mưu quỷ kế, vẫn đợi lúc cơm nước xong xuôi, ả mới nhìn thấy lúc không có ai thì Hà thị tới Đông ốc.

Việc này không thể để cho Dương lão gia tử biết, cho Dương lão gia tử biết, bà bà sẽ không có cơ hội chuẩn bị.

Hà thị nhìn vẻ mặt quỷ dị của con dâu cả, tuy rất muốn cho một bàn tay dính ả vào tường kia, nhưng cố đè tính tình nghe ả nói hết.

Nghe xong, Hà thị bất chấp có ghét bỏ Vương thị hay không, bà cũng bị tin tức này tạc cho ngây người.

Ngây người nửa ngày Hà thị mới hồi phục tinh thần lại. Nhưng chung quy đạo hạnh của Hà thị cao thâm hơn Vương thị nhiều, đảo mắt liền nghĩ đến lợi hại trong đó. Dặn dò Vương thị không có sự cho phép của bà không được nói lung tung, sau đó trở lại phòng mình.

Hà thị không vào phòng chính, Dương lão gia tử vẫn còn ở trong phòng đâu. Hà thị đi tới phòng Dương Nhị Muội.

Dương Nhị Muội đang ở trong phòng thiêu thùa may vá, nàng thiên tính ngại ngùng ít nói, ngày thường ít ra ngoài, bằng hữu gần như không có ai. Thường ngày nhàn rỗi không có việc gì làm sẽ đi thêu thùa may vá, làm quần áo hay giày cho cha mẹ và tứ ca.

Đây cũng là nguyên nhân Hà thị vì sao thích khuê nữ này, từ lúc Dương Nhị Muội có thể tự làm quần áo giầy, cái mặc của Dương lão gia tử, Hà thị và Dương Học Chương gần như đều là của Dương Nhị Muội xử lý.

Dương Nhị Muội thấy sắc mặt Hà thị không tốt ngồi ở chỗ kia thì không dám lên tiếng. Một lát sau nhìn mẹ không có ý muốn nói với nàng thì lại cúi đầu thiêu thùa may vá.

Hà thị ngồi trong phòng Dương Nhị Muội suy nghĩ thật lâu sau mới chậm rãi phun ra một hơi.

Ánh mắt của bà ngậm một mạt tàn khốc đi tới trong phòng nhị phòng.

Lâm Thanh Uyển nhìn thấy Hà thị đến thì rất là kinh ngạc. Nhưng nhìn sắc mặt Hà thị thì biết chuyện đó bà đã biết.

Không có chuyện mẹ tới cửa lại không cho vào nhà, Lâm Thanh Uyển mới Hà thị đi vào.

Hà thị đứng ở cửa không động đậy.

Nếu Hà thị không thích ai sẽ rất rõ ràng. Như trước đây không thích Dương Thiết Trụ nên chưa từng đến phòng của hắn, cho nên bây giờ cũng thế.

Hà thị đứng ở cửa nhìn Dương Thiết Trụ ngồi tựa vào kháng đầy đầu mờ mịt, ánh mắt tràn đầy tàn khốc quay sang nhìn Lâm Thanh Uyển.

Hà thị vẫn luôn không thích con dâu thứ hai này, ghét nàng mảnh mai không đủ khỏe mạnh, ghét nàng sẽ quyến rũ lão nhị, dụ dỗ lão nhị không nghe lời người nhà. Trước đây chịu đựng nhường là bởi vì Dương Thiết Trụ có thể kiếm tiền, hiện tại Dương Thiết Trụ bị phế, Hà thị không cho phép bản thân nhịn nàng nữa.

Bà đẩy Lâm Thanh Uyển sang một bên, dùng sức rất lớn, thiếu chút nữa đẩy ngã Lâm Thanh Uyển.

Hoàn chương 48Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 27.08.2016, 22:58
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 79
Chương 49: Hà thị ngồi không yên

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Sau khi Hà thị đi, Lâm Thanh Uyển đóng cửa lại.

Dương Thiết Trụ vẫn luôn cố nhịn nghi ngờ rốt cuộc mở miệng hỏi nàng chuyện gì xảy ra.

Lâm Thanh Uyển trước cởi quần áo của hắn, nhìn vết thương của hắn không bị chảy máu, sau đó chậm rãi mở miệng nói kế hoạch của nàng và Dương thị cho Dương Thiết Trụ nghe.

Có lẽ Dương Thiết Trụ nhất thời khó tiếp thụ, ngồi trên kháng nửa ngày không lên tiếng, cũng không biết đang suy nghĩ cái gì.

Lâm Thanh Uyển nhìn sắc mặt hắn không tốt thì có chút luống cuống.

Cầm lấy tay hắn giải thích: “Tướng công, chàng đừng giận ta, ta sợ chàng nghĩ ngợi lung tung nên mới không nói cho chàng biết trước.” Nói xong ánh mắt liền đỏ.

Dương Thiết Trụ chưa làm như vậy với nàng dâu bao giờ. Bình thường đều là nâng trong tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan, đây là lần đầu tiên bày sắc mặt cho nàng xem.

Dương Thiết Trụ đang nghĩ ngợi nên không biết nàng dâu thế nào, lúc này vừa nhìn thấy đôi mắt nàng dâu đỏ hoe. Nhanh chóng nắm chặt tay nàng khẽ giọng dỗ: “Nàng dâu, ta không giận nàng, ta đang mải suy nghĩ cái khác.”

Đáng tiếc hắn nói chậm nên nước mắt Lâm Thanh Uyển đã rơi xuống.

Nữ nhân này mỗi ngày bị nam nhân mình sủng ái dụ dỗ, sủng thành tâm can thủy tinh. Người khác nói nàng thế nào nàng không quan tâm, nhưng nàng không chịu đựng được nam nhân mình có một chút không thuận nàng.

Sắc mặt không tốt một chút là cảm thấy trong lòng cực kỳ khó chịu muốn khóc, không có lấy một chút bóng dáng nữ tữ kiên cường đời trước đâu cả.

Dương Thiết Trụ hết dỗ lại đùa, dỗ nửa ngày mới dỗ nàng dừng khóc.

Vậy mà còn chưa thôi, còn đỏ hoe đôi mắt, vương nước mắt, lầu bà lầu bầu quyệt cái miệng nhỏ nhắn giải thích ý nghĩ của mình.

Nàng dâu nói có đạo lý, bộ dáng vừa đáng thương khiếp nhược. Làm Dương Thiết Trụ đau lòng hận không đánh chết mình.

Ai bảo ngươi nghĩ cái gì! Ai bảo ngươi không chịu nhìn nàng dâu! Làm nàng khóc rồi! Khóc đến đau tim hắn!

Hai người ở trên kháng quấn quýt si mê một hồi lâu sau Lâm Thanh Uyển mới khôi phục thái độ bình thường.

Kỳ thật Lâm Thanh Uyển hiện tại cũng không chịu nổi chính mình, có chút chuyện đã cảm thấy trong lòng ủy khuất vô cùng, nước mắt đã liều mạng chạy ra ngoài. Vốn một lời giải thích rất đơn giản, bị nàng lôi thành nửa ngày mới xong.

Chỉ có thể nói nữ nhân này bị chiều hư rồi.

Nhưng nhìn Dương Thiết Trụ khẩn trương đầy mặt đau lòng dụ dỗ nàng, nàng lại cảm thấy rất cao hứng nên như vậy.

Ai, chỉ có thể nói tâm tư nữ nhân thật là phức tạp…

Dương Thiết Trụ ôm nàng dâu vào lòng, Lâm Thanh Uyển không biết khi nào thì hai người nằm trên kháng, hai người chui trong chăn hỗ ủng lẫn nhau.

“Nàng dâu, ta hiểu được ý tứ của nàng và đại cô, các ngươi muốn lấy chuyện này ra để thử người nhà phải không? Nếu như bọn họ làm tuyệt tình chúng ta liền thừa cơ ở riêng.” Dương Thiết Trụ lại không phải người ngu, tự suy nghĩ và lời giải thích của nàng dâu, đã sớm hiểu được hai người bọn họ có ý gì.

Lâm Thanh Uyển nằm trong ngực nam nhân nhu thuận gật đầu.

“Vậy bọn họ không dứt tình thì sao?”

Kỳ thật mặc kệ người Dương gia đối đãi với Dương Thiết Trụ như thế nào, trong lòng hắn đều có một tia mong mỏi. Trong lòng phức tạp, lại sợ người nhà đối xử tuyệt tình, lại có chút kỳ vọng người nhà có thể làm chút hành động ấm lòng người, trong lòng lại có một thanh âm  nói không ngừng: không cần si tâm vọng tưởng …

Lâm Thanh Uyển dán mặt trên ngực nam nhân, không nói gì, nàng không muốn đả kích nam nhân mình.

Không có khả năng không dứt tình!

Người nhà như vậy nàng đã sớm nhìn thấu. Yêu thiêu thân sẽ lần thứ hai lần thứ ba tới, không tin ngươi xem đi!

Dương Thiết Trụ thấy nàng dâu không nói gì thì hít sâu một hơi.

“Được rồi, để sự thật tới chứng minh —— “

…………………..

Sự thật chứng minh quả thật yêu thiêu thân nối tiếp nhau tới ——

Vào đêm hôm đó Hà thị sai Lâm Thanh Uyển làm đồ ăn trong nhà, còn nói với nàng trong khoảng thời gian này toàn là Diêu thị và Vương thị thay nhau làm. Nếu nàng cũng là con dâu Dương gia vậy thì không thể ngoại lệ.

Không thể ngoại lệ còn chưa thôi, còn bắt nàng làm trước, đến khi nào Hà thị cao hứng mới đổi thành ba con dâu luân phiên làm.

Lâm Thanh Uyển cảm thấy không quan trọng, Dương Thiết Trụ thì nổi giận.

Nấu cơm thì nấu cơm, hắn cũng không phản đối. Nhưng cái gì gọi là đến khi Hà thị cao hứng mới thôi ? Có phải hay không đại biểu ngày nào Hà thị còn mất hứng, vợ hắn phải làm trâu làm ngựa ngày đó?

Lâm Thanh Uyển trấn an Dương Thiết Trụ, thành thật đi tới phòng bếp làm trâu làm ngựa.

Không phải là chưa từng làm cơm cho nhà, làm một chút không sao cả. Nàng biết  tức giận trong lòng Hà thị còn chưa tan, cứ để bà xì thôi.

Đợi tới khi xì hết, đại não bà mới có thể chân chính suy nghĩ vấn đề.

Dùng cách nói của hiện đại, đây chỉ là khai vị lót dạ mà thôi. Vì ngày sau thoải mái, nàng nhẫn !

Diêu thị muốn đi hỗ trợ nàng nhưng Hà thị giận dữ mắng kéo đi. Nhân tiện nói móc Lâm Thanh Uyển vài câu, nói Lâm Thanh Uyển giả mảnh mai giả vô tội, nói về sau bà sẽ không tiếp tục dung túng nàng.

Lâm Thanh Uyển nhắm mắt hít sâu một hơi không lên tiếng.

Làm cơm xong, ăn xong, Lâm Thanh Uyển mang bát đũa ra giếng rửa.

Ngày thường nàng rửa đồ hay dùng nước ấm, cho nên lần này đi nấu một nồi nước ấm trước.

Đang rửa, Hà thị thấy nàng dùng nước nóng rửa bát lại mắng nàng một trận. Nói về sau không được dùng nước nóng rửa bát, nói củi trong nhà chỉ có như vậy còn phải để dùng tới mùa xuân sang năm.

Lâm Thanh Uyển biết trong nhà có nhiều củi, chứa đầy một phòng, đều là sau thu hoạch vụ thu nam nhân nàng cùng Dương Thiết Căn lên núi chặt. Chặt về rất nhiều là vì dùng hết mùa đông.

Hà thị nói tốn củi là muốn làm khó nàng thôi.

Được rồi! Nàng nhẫn !

Rửa xong một chậu bát đũa, tay Lâm Thanh Uyển bị lạnh đỏ lên.

Trở lại trong phòng, Dương Thiết Trụ đau lòng muốn tìm Hà thị lý luận, Lâm Thanh Uyển lại đè hắn xuống.

Lúc này trong lòng Dương Thiết Trụ không còn tâm tư sợ người nhà tuyệt tình nữa, trong đầu hắn toàn chứa Hà thị khi dễ giày xéo vợ hắn.

Nếu là người khác, Dương Thiết Trụ quả thực muốn mang bà đi nơi khác mà sống.

Vợ hắn mang cái gì nặng hắn còn không nỡ, chính mình bị thương còn muốn đi hỗ trợ, thế mà bị người giày xéo như thế, cho dù người kia là mẹ hắn cũng không được.

Lâm Thanh Uyển trấn an nửa ngày mới trấn an được Dương Thiết Trụ. Vừa dỗ vừa vuốt tóc. Nói cho hắn biết không cần phức tạp, Hà thị không ngồi yên, lập tức sẽ có ý niệm đuổi bọn họ ra khỏi nhà.

Dương Thiết Trụ suy nghĩ về tính toán của vợ và đại cô, bây giờ cảm thấy phi thường có đạo lý.

Vẫn là ở riêng tốt, miễn cho mẹ hắn ngày ngày giằng xéo vợ hắn. Nếu vợ hắn nói nhịn một chút vậy thì nhịn đi, vì cuộc sống sau này.

Dường như Hà thị muốn khiêu chiến kiên nhẫn hai người nhị phòng, ngày hôm sau lại ném một đống quần áo bảo Lâm Thanh Uyển đi giặt.

Không chỉ như thế, còn bảo Vương thị Diêu thị lấy quần áo lấy ra đưa cho Lâm Thanh Uyển giặt, nói là mấy ngày trước chị em dâu giúp nàng làm nhiều như vậy rồi, giờ ngươi phải cảm tạ.

Diêu thị lo lắng nói từ chối là quần áo trong nhà đã giặt rồi, Vương thị thì hưng phấn đầy mặt ôm ra một đống quần áo ném cho Lâm Thanh Uyển.

Vương thị vốn lười biếng, quần áo trong nhà nếu chưa bẩn tới mức không thể mặc thì sẽ không giặt. Càng miễn bàn tới giặt áo bông,  lấy quần áo bông năm cũ ra, còn không chịu mang phơi đã mặc rồi.

Như vậy rất tốt, có miễn phí lao động dùng, Vương thị liền lấy hết quần áo mà không mặc ra.

Lâm Thanh Uyển đống quàn áo trước, còn có bên cạnh một đống áo bông rách Vương thị ném ra thì đen mặt lại.

Nhưng nàng vẫn không lên tiếng, tiếp tục nhẫn.

Dương lão gia tử nhìn thấy hai ngày nay lão bà chơi đùa vợ lão nhị thì kéo bà vào nhà răn dạy.

Hai cụ cãi vã trong phòng chính, sau đó không biết Hà thị nói gì với Dương lão gia tử mà phòng chính lại yên tĩnh.

Đến buổi tối thì cả nhà đều biết chuyện cánh tay Dương Thiết Trụ tàn phế.

Vương thị còn chuyên  biệt chạy tới ‘An ủi’, Diêu thị tràn đầy lo lắng tới cửa, Dương lão gia tử cũng sang xem Dương Thiết Trụ, cuối cùng hai người thấy không thể giấu được thì ‘Ăn ngay nói thật’.

Dương Thiết Trụ nói, đại phu nói trấn trên hắn bị thương quá nặng, lại để lâu nên sau này khả năng vai trái không làm được việc nặng.

Không ai chú ý tới hai chữ ‘Khả năng’ kia, Vương thị sáng mắt lên lại cố giấu vui mừng lại, Diêu thị triệt để luống cuống, Dương lão gia tử là u ám đầy mặt.

Liên tiếp đả kích, quả thực là quá lớn.

Cuối cùng Dương lão gia tử không nói gì, chỉ là ảm nhiên quay người trở về phòng chính.

Vì để cho kế hoạch thuận lợi thực thi, Lâm Thanh Uyển giấu cả Diêu thị.

Diêu thị hốt hoảng trở về nhà, trong lòng hoảng loạn. Nghĩ rằng lần này cánh tay nhị ca phế đi, về sau nhị tẩu sống thế nào. Thảo nào hai ngay nay bà bà ép buộc nhị tẩu, thì ra là nguyên nhân này. Nhị tẩu thân thể yếu đuối, không khỏe mạnh giống nàng, ép buộc như vậy làm sao mà trụ được.

Diêu thị ổn định nỗi lòng, quyết định nhờ người đưa tin chon am nhân mình, bảo cho hắn mau trở về một chuyến. Dương Thiết Căn nhận một công việc trên trấn bao ăn ở nên đã có mấy ngày chưa về.

Tuy nói trở về cũng vu sự vô bổ, nhưng Diêu thị hiền lành luôn cảm giác nam nhân mình về sẽ có chủ kiến một chút.

Lại thêm một ngày, hai ngày nay Hà thị ép buộc Lâm Thanh Uyển, chẳng những bắt nàng ở nhà giặt quần áo nấu cơm cho lợn gà ăn, còn bắt Lâm Thanh Uyển đi cọ bô của hai cụ.

Lâm Thanh Uyển cố chịu đựng ghê tởm đi cọ bô cho Hà thị, có lẽ bồn cầu này đã lâu không được cọ, một cổ hôi tanh, vách đá bồn cầu còn ám vàng khè.

Lâm Thanh Uyển vốn cho là mình có thể nhịn được, ngờ đâu vị kia xông vào mũi nàng liền nôn ọe một trận.

Phun một phát là liên tục không ngừng. Phun hết ra còn chưa thôi, lại còn nôn khan nữa.

Thấy động tĩnh Diêu thị và Hà thị vọt tới hậu viện, Diêu thị vội vàng đỡ Lâm Thanh Uyển, Hà thị là chạy tới mắng người.

“Cái tiểu – bức – hóa nhà ngươi, bảo ngươi cọ cái bồn cầu thôi ngươi liền phun cho lão nương xem, ngươi cố ý phải không…” Miệng phun ra ô ngôn uế ngữ.

Lâm Thanh Uyển vừa nôn nước bọt vừa trừng Hà thị.

Nàng lớn từng này rồi còn chưa từng hận ai, tuy nói kế hoạch của nàng là nàng chịu đựng, nhịn đến khi Hà thị hết kiên nhẫn. Nhưng bây giờ quả thực là nhịn không được …

Lâm Thanh Uyển vừa tức vừa bị dạ dày làm khó chịu, liên tục ho khan tới hôn mê bất tỉnh.

Diêu thị hoảng sợ thét chói tai ——

Dương Thiết Trụ trong phòng ngồi không yên, vốn sau khi nghe được động tĩnh ở hậu viện hắn đã như kiến bò trên chảo nóng, lần này nghe được tam đệ muội thét chói tai, lập tức không để ý thương thế của mình vọt ra cửa.

Đến hậu viện thấy nàng dâu mặt tái nhợt hôn mê nằm trong ngực Diêu thị, ánh mắt đỏ lên.

Một đá đá bay bồn cầu đi, dùng cánh tay khỏe kia ôm vợ bước đi, thuận tiện bảo Diêu thị nhanh chóng đi mời đại phu.

Hà thị cũng bị sợ ngây người, dọa ngốc bà không phải Lâm Thanh Uyển té xỉu, mà là ánh mắt lão nhị nhìn bà, phảng phất như muốn nuốt sống bà…

Diêu thị lao ra cổng đi mời đại phu thì gặp ngay Dương Thiết Căn nhận được tin trở về, cùng nhau trở về còn có Dương Thiết Xuyên.

Dương Thiết Căn vừa nghe Diêu thị nói nhị tẩu ngất đi, liền bảo Diêu thị ở nhà nhìn để hắn đi mời đại phu. Chung quy nhị ca không tiện, Diêu thị nói như thế nào cũng phải giúp một tay.

Diêu thị quay lại phòng,  đỡ Lâm Thanh Uyển đang được Dương Thiết Trụ ôm đặt xuống kháng, còn lấy chăn che lại.

Thu xếp xong cho Lâm Thanh Uyển cất xong thì thấy Dương lão gia tử tới, Hà thị đứng ở ngoài cửa không tiến vào.

Dương Thiết Trụ mãn nhãn đỏ bừng nhìn cha mình không nói gì, quay đầu đi xem vợ mình.

Một thoáng chốc sau đại phu được Dương Thiết Căn mời đến.

Lão đại phu đi tới cạnh giường lò biên bắt mạch cho Lâm Thanh Uyển.

Trầm tư nửa ngày mới mở miệng nói: “Người không có trở ngại gì, chỉ là có tin vui thôi, khoảng chừng một tháng, bị lửa giận công tâm mới té xỉu.”

Diêu thị nghe xong vừa khóc vừa cười, Dương Thiết Trụ thì hoàn toàn ngốc.

Vợ hắn có hỉ, có hỉ à? …

Ý tứ chính là hắn sắp làm cha hả? …

Lão đại phu đã quen với vui sướng của người nhà như thế này, lại cười lại vuốt ve râu nói: ” Thân mình bệnh nhân có chút hư, không có trở ngại gì khác. Nhưng phải bồi bổ cho nàng, như vậy mới có thể sinh cho các ngươi một tên mập mạp được.”

Dương Thiết Trụ cao hứng gật đầu, Dương lão gia tử cũng lộ ra cao hứng tươi cười. Trong nhà liên tiếp xảy ra chuyện chỉ có cái này được cho là tin vui.

Người trong nhà chỉ có Hà thị cực kì mất hứng xị mặt ra. Bà hừ lạnh một tiếng, nhân lúc mọi người không chú ý xoay người đi chính phòng.

Đi theo bà còn có Vương thị, đến chính phòng Vương thị vội vàng hỏi Hà thị: “Mẹ, rốt cuộc ngài định làm thế nào?”

Hà thị đẩy ả ra ngồi lên giường lò.

Thấy Vương thị liên tục hỏi làm thế nào làm thế nào, liền tức giận trừng mắt tam giác lên.

“Ngươi quan tâm lắm thế, cơm trưa hôm nay ngươi làm, nhanh đi đi.”

Vương thị lại bị vạ lây bể cá, nhưng nhìn ánh mắt Hà thị bộ dáng mặc kệ ả, đành không cam lòng đi phòng bếp nấu cơm.

Chỗ Nhị phòng, Dương lão gia tử thấy không có chuyện lớn gì thì bước đi, Dương Thiết Căn đi tiễn lão đại phu, Dương Thiết Trụ ngồi cạnh giường lò canh chừng vợ mình. Diêu thị thấy chỉ có nhị ca ở trong này, nàng một phụ nhân ở lại thì không tiện nên giao phó Dương Thiết Trụ có chuyện gì thì gọi nàng rồi đi ra ngoài.

Trong chính phòng, bởi vì Dương Thiết Xuyên và Dương Thiết Căn biết được tin tức lão nhị cánh tay phế đi chạy về đều đi tới phòng chính.

Nghe xong Dương lão gia tử kể rõ, hai người đều ngây ngẩn cả người.

“Lão tam, lúc ấy lão nhị bị thương ngươi cũng ở đó, chẳng lẽ ngươi cũng không biết chuyện cánh tay lão nhị?” Dương Thiết Xuyên hỏi Dương Thiết Căn, hắn suy nghĩ có phải hay không Dương Thiết Căn và nhị phòng cùng đi gạt mọi người.

Không thể không nói, những lời lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử này không tệ, hai người đại phòng đều nghĩ như nhau. Lúc này sắc mặt Dương Thiết Xuyên cực kì khó coi.

Dương Thiết Căn cũng phi thường kinh ngạc, hắn chỉ biết lúc đó thương thế nhị ca thực nghiêm trọng, bả vai trái bị xé huyết nhục mơ hồ, hơn nữa đại phu cũng nói thương thế nhị ca thực nghiêm trọng. Nhưng hắn không chú ý tới lão đại phu có nói cánh tay của nhị ca có bị phế hay không.

Dương lão gia tử thấy Dương Thiết Căn không lên tiếng, biết bản tính nhi tử này thì thở dài mở miệng giải vây thay hắn: “Lão tam không phải đại phu, hắn làm sao biết phế hay không phế, huống chi lão tam không phải lúc nào cũng ở y quán.”

Hà thị ngồi ở một bên đảo mắt nói: “Người ta muốn gạt ông còn chủ động đến nói cho ông biết à?”

Không phải Hà thị muốn nói giúp Dương Thiết Căn, bà cường điệu nói rõ người ta muốn gạt mọi người. Người ta kia là ai, không cần nói cũng biết.

“Ngươi cái bà già này, om sòm cái gì? Lão nhị tự dưng đi gạt ngươi nhà làm cái gì?” Dương lão gia tử căng thẳng trong lòng, mở miệng mắng.

Hà thị cười lạnh: “Đúng là có nguyên nhân đấy, không có nguyên nhân người ta gạt ngươi làm gì? ! Không phải lão nương nghe lời đồn đãi bên ngoài, các thì ngươi ai biết hả?” Hà thị cũng thông minh, không nói là Vương thị nói. Miễn cho lão già trách cứ Vương thị, Vương thị thiếu kiên nhẫn lại khai ra bà sớm biết mà không nói.

Dương lão gia tử im lặng, sự thật đúng là như thế. Nhưng  ông không nghĩ tới cái khác, chỉ là lão nhị trong thời gian vừa rồi có oán với người nhà nên mới không nói.

Hà thị tiếp tục cười lạnh nói: “Bây giờ trong nhà nuôi hai cái phế vật, hiện tại hai cái phế vật lại sắp sinh một cái tiểu phế vật ra, sau này chúng ta sống thế nào?”

Dương Thiết Xuyên ngồi chỗ kia không có lên tiếng, không biết đang suy nghĩ cái gì. Dương Thiết Căn vẫn luôn đảm đương người ẩn hình, trong lòng lo âu sự tình nhị ca tàn phế.

Dương lão gia tử nghe không nổi nữa, vỗ bàn một cái quát: “Càng nói càng khó nghe, đó không phải là con trai của bà hả,  không phải cháu của bà hả?”

Hà thị không nháo cùng Dương lão gia tử, chỉ là đảo mắt tam giác trừng qua.

“Hiện tại đã xác định cánh tay lão nhị là tàn phế, các nhi tử cũng đều trở lại, vậy ông xem thế nào?”

Dương lão gia tử chưa hiểu ý đồ: “Cái gì mà làm thế nào không làm thế nào?”

Một lát sau, Dương lão gia tử phản ứng kịp, không dám tin chỉ vào Hà thị.

“Bà muốn làm cái gì? Ta cho bà biết, bà đừng có làm bừa!”

Hà thị lại cười lạnh gạt tay Dương lão gia tử chỉ vào bà ra.

“Ta làm bừa? Trong nhà là tình huống gì ông còn không biết? Vì kiếm tiền cho lão tứ, giao thuế xong, ông bán gần hết lương thực trong nhà, bây giờ ông còn cảm thấy lương thực trong nhà này còn đủ cho nhiều người như vậy ăn sao?”

Dương lão gia tử lảo đảo thân mình, ông thật sự không nghĩ tới những thứ này.

Trong khoảng thời gian này phát sinh quá nhiều chuyện, ông không có tâm tư và thời gian lo lắng mấy vấn đề này. Hơn nữa bình thường lương thực trong nhà đều là Hà thị quản, Hà thị không nói sẽ không ai biết.

Nhưng trong nhà thu hoạch vụ thu tổng cộng được bao nhiêu lương thực Dương lão gia tử đoán được, giao thuế bào nhiêu ông biết, bán bao nhiêu lương thực là chính ông mang bán.

Bây giờ nghĩ tới, lương thực còn lại không có bao nhiêu …

Thôn dân thôn Lạc Hạp lệ thường không giữ nhiều lương thực ở nhà, hàng năm sau khi thu hoạch vụ thu, trả thuế và giữ lại đủ nhà mình ăn, còn lại bán hết.

Bởi vì lương thực mỗi năm một giá, để đó giá không tăng lên còn không bằng sớm rời tay, đổi thành tiền bạc, nếu bị thiếu mới đi mua. Nhưng chuyện như vậy rất ít phát sinh, trong nhà có bao nhiêu miệng ăn, mọi nhà đều có tính toán, cho nên chỉ giữ đủ lương thực thôi.

Dương gia cũng làm như vậy, nhưng năm nay tình huống khác mọi năm, khoản thiếu của Dương Học Chương quá lớn, giao thuế xong, Dương lão gia tử ngoan tâm bán đi hơn một nửa luong thực, đồ ăn khác cũng không lưu lại bao nhiêu.

Lúc ấy chỉ nghĩ đến Dương Học Chương thi đậu tú tài, trong nhà còn có mấy đứa con trai có thể ra ngoài làm việc vặt kiếm tiền, nhất là lão nhị tùy tiện lên núi săn thú là có bạc, cả nhà cố môt chút là vượt qua. Lúc ấy hắn không suy xét nhiều, ai biết hiện tại sẽ là cục diện này!

Lão tứ dự thi gặp cản trở còn bị người ta lừa hết tất cả bạc trong nhà, lão nhị vì kiếm tiền cho lão tứ mà trọng thương, hiện tại cánh tay bị phế…

“Không có lương thực… Không có lương thực, có thể dùng bạc mua…” Dương lão gia tử tím mặt nhịn nửa ngày mới nghẹn ra một câu nói như vậy.

Hà thị quái thanh quái khí nói: “Đưa, ông đưa bạc đây ta đi mua!” Vừa nói vừa duỗi tay tới trước mặt Dương lão gia tử.

Bạc? Dương lão gia tử lấy đâu ra bạc, bạc là Hà thị quản.

Mà lần này, bạc chỗ Hà thị cũng bị vét hết. Trong tay Đại phòng Tam phòng không có bạc. Sau khi Dương Thiết Trụ bị thương, vì để góp bạc cho Dương Học Chương, đại phòng tam phòng mỗi phòng cho hai lượng. Lúc ấy Vương thị khư khư nói không có bạc, Hà thị vì lấy được bạc từ chỗ đó mà dùng không ít thủ đoạn.

Hiện tại tình huống Dương gia gặp phải chính là ——

Bạc không có, lương thực không đủ ăn tới thu hoạch sang năm. Được rồi, đừng nói không đủ ăn tới thu hoạch sang năm, căn bản không còn lại bao nhiêu, phỏng chừng ngay cả ăn trong năm này cũng khó khăn.

Kỳ thật chỗ Hà thị vẫn còn bạc, chính là mười lượng vẫn giấu kia. Nhưng Hà thị tuyệt đối sẽ không nói ra, bởi vì bà quyết tâm đuổi cả nhà lão nhị ra khỏi nhà.

Cái chủ ý này có từ ngày Vương thị nói cho bà biết Dương Thiết Trụ bị tàn tật.

Đặc biệt bây giờ trong bụng vợ lão nhị còn có thêm một cái, bà càng thêm kiên định ý nghĩ này.

Dưỡng hai cái phế nhân, một cái còn có thai, đến lúc sinh lại mất thêm tiền bạc và lương thực.

Hiện tại trong mắt Hà thị, Dương Thiết Trụ và Lâm Thanh Uyển tương đương với phế vật, cái trong bụng kia tương đương với quỷ đòi nợ.

Dù sao bất kỳ ngoại trừ Dương Học Chương ra, bảo Hà thị tiêu tiền bạc đều không phải là thứ tốt gì. Nhất là sau này trong tay Hà thị không còn nhiều bạc.

Đã rất lâu rồi Hà thị không bị quẫn bách thế này. Mấy năm nay được lão nhị hiếu kính, tiền bạc của lão Đại lão tam cũng giao đến tay bà, mấy năm nay trong nhà thu hoạch cũng không tệ. Đây là quẫn cảnh lần đầu tiên bà không gặp, trong nhà không có lương thực, tiền bạc trong tay không nhiều.

Hà thị đã quên mất, khi Dương Thiết Trụ chưa trở về, vì cho Dương Học Chương đọc sách, trong nhà thường xuyên là quanh cảnh này, lấy tường đông sửa tường tây, hàng năm quẫn bách. Trong nhà mỗi ngày uống cháo loãng, làm ra còn không dám ăn, già trẻ trong nhà toàn da vàng bọc bộ xương khô…

Không thể không nói, người thật nhanh quên gốc….

Hà thị chỉ biết sau này, bạc trong tay bà là tuyệt đối sẽ không lấy ra, trừ phi trong nhà đích thực không có biện pháp nào nữa.

Bạc kia của bà không chỉ để sau này mua lương thực, quan trọng nhất chính là, Hà thị còn muốn cưới một nàng dâu cho Dương Học Chương.

Dương Học Chương đã 18, sang năm 19, lại không thi đậu tú tài, cưới vợ cho Dương Học Chương đã trở thành một đại sự trong lòng Hà thị.

Nhưng tất cả thứ này, Hà thị sẽ không nói cùng Dương lão gia tử, bởi vì bà muốn buộc Dương lão gia tử đuổi hai phế vật kia đi.

Dương lão gia tử thật lâu không nói được ra lời, Hà thị nhìn ông bộ dáng này, gắt một cái rồi đứng lên.

“Đi, ông muốn mặt mũi, lão nương không biết xấu hổ. Ông không nói thì để ta đi nói —— “

Nói xong, Hà thị từ trên kháng lao xuống.

“Mẹ, ngài muốn làm gì?” Dương Thiết Căn ngăn lại Hà thị.

Hoàn chương 49


Mai có c50...ủng hộ ta nhiều lên các tềnh yêu mai 2 a c sẽ ra ở riêng rồi a, còn có bánh bao nhỏ nữa  :flower2:  :flower2:  :flower2:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 28.08.2016, 22:24
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 61
Chương 50: ở riêng ( một )

Edit: Hắc Phượng Hoàng

Lúc Hà thị vọt tới nhị phòng, Dương Thiết Trụ đang cúi đầu nhìn vợ mình.

Hắn đang nghĩ sao vợ còn chưa tỉnh lại, nhưng khi nghĩ tới trọng bụng vợ còn có một tiểu cục cưng thì lòng hắn lại tràn đầy ngọt ngào, ngay cả việc Hà thị  vừa rồi làm vợ hắn ngất hắn đều quên hết.

Loại ngọt ngào này lại bị Hà thị xuất hiện đánh gãy, Hà thị ‘Oành’ một tiếng đẩy cửa ra, cánh cửa đụng vào tường bật lại hai lần.

Hà thị đứng ở cửa không vào, khí thế hung hăng như muốn ăn tươi ai đó.

Dương Thiết Trụ nhìn mẹ mình, một biểu tình cũng không muốn cho bà nhìn, nên lúc này hắn không thay đổi sắc mặt.

Hắn không nói gì chỉ nhìn bà, giống như đang nhìn một kẻ xa lạ.

Hà thị vốn là mang cổ tác khí mà đến, sau khi nhìn thấy ánh mắt con trai nhìn mình lại cảm thấy khiếp đảm.

Nhưng thời điểm trọng yếu như vậy, sao bà có thể khiếp đảm chứ?

Cho nên, bà nuốt nước miếng một cái, một tay chống eo, một tay chỉ thẳng vào Dương Thiết Trụ ——

Đây là tư thế Hà thị hay răn dạy người vẫn dùng, bà cho rằng đây là tư thế mắng người tốt nhất, mà người khác bởi vì thấy bà khí thế bức người mà không dám phản kháng, quan trọng nhất là cái tư thế này thoạt nhìn tương đối ‘có khí thế’.

“Lão nương không nhiều lời với các ngươi, mang theo vợ ngươi, hai người cút đi cho ta, cút ngay lập tức.”

Dương Thiết Trụ biết từ khi mẹ hắn ép buộc vợ hắn sẽ có một ngày như thế này. Nhưng lại không nghĩ tới sẽ nhanh như vậy, hơn nữa mẹ hắn Hà thị còn ác như vậy, vợ hắn bị bà giày xéo mà té xỉu, hiện tại có bầu, hắn thì một tay không thể động, bà cứ như vậy chạy tới đuổi người.

“Mẹ, người có ý tứ gì?” Vì xác nhận mẹ hắn thật sự làm vậy hay không, Dương Thiết Trụ mở miệng hỏi.

“Không có ý tứ gì, ý của lão nương là: các ngươi bị cha mẹ các ngươi đuổi ra khỏi nhà, hiện tại mang theo vợ ngươi cút đi…”

Hà thị chưa nói xong thì bị một thanh âm thanh đạm cắt đứt.

“Làm phiền ngươi đi ra ngoài, đóng cửa lại.” Đây là thanh âm Lâm Thanh Uyển.

Đúng vậy, Lâm Thanh Uyển đã tỉnh. Tỉnh lại lúc Hà thị vào cửa như phá nhà, cho nên nàng cũng nghe được những câu tiếp theo của Hà thị.

Lâm Thanh Uyển nhổm dậy, ánh mắt thanh lãnh nhìn mụ bà lão chanh chua. Nàng không nhẫn nhịn bà ta nữa, muốn nháo liền nháo lớn, dù sao nàng cũng đã sắp xếp xong xuôi, nàng không tin mình không trị nổi bà ta!

“Nàng dâu ——” Dương Thiết Trụ kinh hỉ đầy mặt, cũng bất chấp Hà thị còn ở bên cạnh.

“Cái tiểu tiện nhân này, ngươi nói cái gì? Ngươi dám nói lão nương lăn? Ngươi cái rách nát hóa, lão nương cho ngươi chút nhan sắc ngươi liền mở phường nhuộm hả. Đây là nhà lão nương, vậy mà ngươi dám đuổi lão nương? Các ngươi cút cho ta, sau này không được tới cái nhà này…”

Hà thị vốn là ôm mục đích đến đuổi người, lại thấy ánh mắt thanh lãnh của Lâm Thanh Uyển kia khi dễ lập tức lửa bốc lên đầu. Lời mắng người dồn lên não, ngôn ngữ ô uế như phân phun hết ra ngoài.

Dương Thiết Trụ đã sớm bi phẫn đầy mình, chỉ là bị Lâm Thanh Uyển có thai vừa tỉnh lại dẫn dắt rời đi lực chú ý, lúc này nghe thấy lão mẹ miệng như phun phân mắng vợ hắn, làm lửa giận bốc tới đại não…

Hắn đứng dậy, không nói thêm lời trực tiếp cầm một cái ghế quăng tới hướng mẹ hắn. Nhưng Dương Thiết Trụ vẫn ném rất chuẩn, hắn không phải thật sự muốn đập Hà thị, chỉ là hù dọa bà ta thôi.

“Vợ ta bảo ngươi đi ra ngoài, ngươi không nghe thấy à?” Lúc này, Dương Thiết Trụ ngay cả chữ mẹ cũng không muốn gọi. Thật sự không muốn gọi, thật sự quá đả thương người.

Ghế quăng tới bên cạnh Hà thị phát ra to lớn nổ vang, sau đó rụng ra từng đoạn, đủ để chứng minh Dương Thiết Trụ dùng nhiều sức tới mức nào, trong sức lực tích góp bao nhiêu bi phẫn.

Dương Thiết Trụ không thể nào không bi phẫn, moi tim moi phổi đối đãi với người nhà, sau đó rơi xuống một cái kết quả như thế.

Cút đi, không được bước vào nhà… Ha ha ha…

Tốt, thật tốt, hắn nhớ !

Dương Thiết Căn nghe được tiếng vang cực lớn bên nhị phòng vội vàng chạy lại, luôn ở trong phòng Diêu thị cũng vội vàng chạy theo. Dương lão gia tử vẫn là đắm chìm trong đầu óc trống rỗng của mình, phảng phất không nghe thấy…

Dương Thiết Xuyên tuy rằng nghe được, nhưng trước giờ hắn vốn ích kỷ không muốn quan tâm tới chuyện này, đầu óc hắn linh động hơn vợ hắn nhiều, hai người cùng nhau nghĩ tới. Đuổi một phòng kia ra khỏi nhà mới tốt, vừa vặn lại không cần hắn xuất đầu lộ diện, Dương Thiết Xuyên tin tưởng mẹ hắn có sức chiến đấu này…

Có lẽ cha hắn cũng có ý tưởng này đấy?

Dương Thiết Xuyên liếc mắt nhìn Dương lão gia tử bên cạnh ngây người như phỗng, trong lòng nghĩ như vậy.

Hà thị nhìn thấy ghế nện xuống đất rụng rời, sợ tới mức cả người như nhũn ra, rồi lại trong cơn giận dữ chỉ ngón tay run run vào Dương Thiết Trụ.

“Ngươi đồ bất hiếu này…”

Dương Thiết Căn chạy tới nhìn thấy nhị ca cuồng nộ, bên cạnh có một cái ghế nát, sợ Hà thị tiếp tục gây vội vàng kéo Hà thị kéo ra ngoài cửa, ai thanh cầu xin bà.

“Mẹ, người đừng làm rộn nữa có được không —— “

Dương Thiết Căn bây giờ cũng choáng váng, ngắn ngủi trong chốc lát đã xảy ra nhiều chuyện. Mẹ muốn đuổi cả nhà nhị ca đi, trên người nhị ca còn có thương tích, nhị tẩu có thai, lại còn bị mẹ giày xéo đang hôn mê.

Hắn muốn đại ca và cha ra can ngăn không thấy bọn họ ra…

Có phải hiện tại người trong nhà đều có loại suy nghĩ này? Cũng không chỉ là một mình mẹ, chỉ vì nhị ca bị phế cánh tay?

Dương Thiết Căn cảm giác trong lòng mình thật là loạn, cũng rất lạnh. Vì sao sẽ như vậy, người một nhà đồng cam cộng khổ vui vẻ hòa nhạc một chỗ không được sao?

“Mẹ, ngài đừng làm rộn, con van cầu người, người đừng đuổi nhị ca đi, trên người nhị ca vẫn còn thương tích đấy, nhị tẩu đang có thai…” Dương Thiết Căn ăn nói vụng về, chỉ có thể nói mấy câu đó thôi.

“Lão nương không nháo, lão nương là nói thật… Lão nương chính là muốn đuổi hắn ra khỏi nhà…” Hà thị vừa bốc hỏa vừa thẹn vừa giận, giận là lão nhị vì cái lạn hóa kia mà lấy ghế quăng bà, xấu hổ vì bị mất mặt mũi trước mặt lão tam và Diêu thị.

Lúc này, Dương Thiết Căn kéo bà ra, còn thay lão nhị cầu tình, Hà thị nhất thời chuyển dời hết toàn bộ lửa giận phát tiết lên người Dương Thiết Căn.

“Các ngươi là hai đứa con bất hiếu, hắn bất hiếu, ngươi cũng bất hiếu, các ngươi đều bất hiếu, lão nương sinh các ngươi ra ngoài làm gì, sinh các ngươi ra là để đòi nợ chọc giận ta à…” Hà thị đổ ập xuống đánh Dương Thiết Căn, miệng mắng không ngừng. “Lão nương đuổi hai cái phế vật ra ngoài, lưu hai cái phế vật ở nhà làm cái gì…”

Hà thị miệng mắng không ngừng, trên tay là đánh, là cào, là trảo, tới thẳng mặt cổ Dương Thiết Căn…

Diêu thị ở bên cạnh muốn kéo Hà thị ra không để bà đánh Dương Thiết Căn, bị Hà thị tát một bàn tay ngã quăng dưới đất.

Hai đứa Nữu Nữu nhìn bà nội đánh cha mẹ mình, muốn chạy lên ngăn không cho bà nội đánh  nhưng trẻ con sức yếu, bị Hà thị vung tay lên một cái ngã quăng ra.

“Oa… Mẹ… Cha…”

Hai đứa nhỏ khóc lên, là đau, là sợ.

Vương thị từ lúc Hà thị đến nhị phòng nháo liền đứng ở cửa phòng bếp xem, lúc này ả mặc kệ chuyện làm cơm. Nữ nhân này trước giờ thích sung sướng khi người gặp họa, nhìn thấy bên này đánh thành như vậy, đứng chỗ đó khoanh hai tay trước ngực nhìn náo nhiệt.

Dương Thiết Căn cúi đầu mặc kệ Hà thị đánh, trên mặt bị Hà thị cào thành loạn thất bát tao. Nhưng không đẩy bà ra, chỉ mặc cho bà đánh.

Bên tai là thê thảm tiếng khóc của hai đứa nhỏ, lúc này hắn thống khổ sắp nổ tung.

Vì người nhà như vậy, vì một người mẹ như vậy!

“Ngươi đừng có mà cản ta đuổi bọn nó, ngươi cũng là cái phế vật, vợ ngươi là cái không đẻ trứng, ngươi là cái kẻ bất lực. Còn cản ta, cẩn thận ta đuổi cả nhà các ngươi ra ngoài…”

Diêu thị nhìn thấy trượng phu bị đánh thành như vậy, nữ nhi cũng bị ngã văng ra ngoài. Lại nghe được Hà thị mắng nàng và nam nhân như vậy, lúc này tinh thần nàng không chịu nổi,  sợi dây mềm yếu trong đầu đứt vang ‘bụp’ một tiếng.

Nàng hét ‘a’ lên, đỏ mắt xông tới đẩy Hà thị ra.

“Có phải ngươi không cho người ta sống nữa có phải không? Có phải không?”

Khuôn mặt sầu khổ của Diêu thị lúc này vặn vẹo, ánh mắt đỏ dọa người, trên mặt sưng lên, tóc tai bù xù ép hỏi Hà thị.

“… Ngươi ngày nào cũng bức chúng ta thì thôi đi, ai bảo ta là cái gà mái không đẻ trứng, ta đáng đời bị ngươi tra tấn, ngươi là bà bà của ta… Bây giờ ngươi tới bức nhị tẩu, bức nhị ca… Đánh chồng ta, đánh con ta… Ngươi là người sao? Ta muốn hỏi một chút ngươi còn là người sao?” Diêu thị giống như điên cuồng cuồng loạn chỉ vào phòng nhị phòng, lại chỉ vào hai cái đứa nhỏ còn té trên mặt đất.

Nữ nhân này trước giờ thành thật ít lời rốt cuộc không chịu nổi, lôi hết tra tấn trong nhà ra, còn có lão bà tên là ‘Bà bà’ trước mắt này tra tấn.

Hà thị rất ít ép buộc người sẽ dùng đến hình phạt thể xác, bà chủ yếu tra tấn Diêu thị bằng ngôn ngữ. Trong lời nói chửi rủa, còn có sắc mặt khó xem, ánh mắt ghét bỏ chán ghét.

Quở trách khó nghe, vũ nhục bẩn thỉu… Diêu thị chính là sống trong tiếng quở trách này, càng ngày càng trầm mặc, càng ngày càng yếu đuối…

Nàng không dám phản kháng, bởi vì lão bà này là bà bà của nàng. Nam nhân nàng cũng không dám phản kháng, bởi vì nam nhân nàng hiếu thuận, tam phòng không có con trai nên không có sức nói. Dương Thiết Căn đau lòng vợ mình, lại không dám ngỗ nghịch chính mẹ mình, chỉ có thể cả ngày sầu muộn đổ lên công việc, nói hắn không oán hận là không thể nào, chỉ là hắn đặt sâu trong lòng mà thôi…

Là ai nói ngôn ngữ bạo lực cũng có thể bức người điên?

Đúng là, áp bức đến mức không thể chịu áp bức, cho dù là người hèn yếu cũng sẽ bùng nổ.

Lúc này, Diêu thị chính là như vậy.

“… Ngươi phải bức điên người ta ngươi mới vừa lòng phải không, ngày nào ngươi cũng ầm ĩ… Ngươi muốn bức mọi người tới chết ngươi mới vừa lòng có phải không…”

Hà thị hét lên một tiếng định nhào lên đánh Diêu thị nhưng Dương Thiết Căn ở phía sau ôm bà kéo lại.

“… Diêu thị, cái gà mái không đẻ trứng này, ngươi dám đẩy lão nương… Lão nương bảo lão tam hưu ngươi, ngươi là cái bọ hung chiếm hầm cầu, lão nương đánh chết ngươi…”

“Đến, đến, ngươi đánh, ngươi đánh chết chúng ta đi… Tất cả chúng ta tìm chết, chỉ một mình ngươi sống sót…” Diêu thị miệng điên cuồng kêu, sau đó lại đột nhiên nhảy dựng lên, tóc tai bù xù chạy vào phòng bếp.

Trên đường xông qua Vương thị, dọa Vương thị ngã lảo đảo.

Lúc Diêu thị lao ra cầm một con dao phay trong tay.

Sắc mặt nàng điên cuồng cầm dao phay nhét vào tay Hà thị, “Đến, đến, ngươi không muốn chúng ta sống, ngươi chém chết chúng ta đi… Đến, chém mạnh… chém đi…”

Dao phay đưa qua đi sau, còn cầm tay Hà thị hướng trên người mình túm. Hà thị nơi nào dám dùng đao chém người, bởi vì Diêu thị nắm tay bà chỉ vào người mình, nàng vừa cầm tay chỉ vừa ấn người mình lại.

Lúc này Hà thị triệt để bị con dâu thứ ba điên cuồng dọa sợ, sắc mặt trắng bệch ngã ngồi dưới đất, dao phay trong tay rơi xuống đất.

Dương Thiết Căn không kéo bà nữa, mà là chạy lại ôm vợ mình.

“Nàng dâu…” Dương Thiết Căn ôm Diêu thị, thống khổ rơi lệ đầy mặt.

“Nàng dâu, xin lỗi, nàng đừng dọa ta…”

Hai đứa nhỏ tự mình đứng lên ôm chân cha mẹ khóc.

Diêu thị trắng bệch mặt, thân mình mềm nhũn trong ngực Dương Thiết Căn, miệng không ngừng thì thào: “Dương Thiết Căn, ta không muốn sống nữa, ta đã sớm không muốn sống nữa… Cái nhà này ngày nào cũng cái dạng này, một phòng yêu ma quỷ quái… người nào cũng nhẫn tâm… Mẹ ngươi ngày nào cũng giày xéo ta… Hiện tại lại giày xéo nhị ca nhị tẩu… Ta thực thống khổ, ta mỗi ngày đều rất thống khổ… Nếu như không phải ngươi cùng đứa nhỏ, nếu như không phải nhị tẩu mỗi ngày trấn an ta, trêu đùa với ta… Ta đã sớm không sống rồi…”

Dương gia nháo thành như vậy, lại mời đại phu, lại lớn tiếng khắc khẩu, đã sớm dẫn hàng xóm cách vách sang xem.

Chỉ là người ta là người ngoài không tiện chen miệng vào nói nên không ai lên tiếng. Hơn nữa bên ngoài trời lạnh người vây xem cũng rất ít.

Nhưng Dương gia nháo đại trương kì cổ như vậy, trong chốc lát người trong thôn nghe tin kéo đến.

Không có nhiều người lắm nhưng có tới bảy tám người.

Nhìn thấy vợ Dương Thiết Căn Diêu thị như người điên, lấy đao, lại bảo bà bà chém nàng. Rốt cuộc có người nhịn không được tiến vào khuyên.

“Đây là làm sao? Vợ Thiết Căn, ngươi cũng đừng dọa đến đứa nhỏ nha…” Nói chuyện là hàng xóm Dương gia, một lão phụ nhân họ Mễ, mọi người đều gọi bà là Mễ đại nương.

Trước đây từng cãi nhau với Hà thị, hai người ầm ĩ khá căng, cho nên hai nhà chưa bao giờ nói chuyện.

Vừa rồi thấy không ai lên khuyên, lúc này nháo xong thì ngươi lại tới.

Lâm Thanh Uyển đứng bên cạnh hừ lạnh một cái.

Lâm Thanh Uyển đứng ở cửa được một lát, chính là lúc Diêu thị lấy dao phay ấn vào tay Hà thị.

Nàng định chạy lên ngăn, nhưng vừa nghĩ Diêu thị bị áp lực lâu lắm mới bạo phát ra, còn không bằng để cho nàng phát tiết một chút, đỡ để nàng nghẹn thành bệnh, dù sao cũng không xảy ra chuyện gì.

Hà thị như vậy, gia đình bạo ngược, ngươi cho bà một cây đao, bà cũng không dám thật sự chém ngươi.

Quả nhiên Hà thị bị dọa tới nhũn ra ngồi phịch trên mặt đất.

Cho nên nàng vẫn ở bên cạnh nhìn, lúc này thấy Diêu thị mềm nhũn ra, hơn nữa ở cửa lại có nhiều người đứng xem náo nhiệt như vậy.

Nàng mới tiến lên đỡ Diêu thị, cùng Dương Thiết Căn đỡ nàng về phòng, hai bé gái theo ở phía sau.

Lâm Thanh Uyển đỡ Diêu thị ngồi xuống trên kháng, cầm ra một tấm khăn đưa cho nàng.

Nàng ở bên cạnh bảo Diêu thị lau nước mắt, vừa bảo Dương Thiết Trụ ngồi trên giường lò chớ lộn xộn.

Nàng hôn mê lâu như vậy, nam nhân ngốc này vẫn ở bên canh chừng, ngồi lì một chỗ, phỏng chừng lúc này bả vai lại bắt đầu đau.

Hà thị trong sân ai cũng mặc kệ, một lát sau, tiếng người bên cạnh xem náo nhiệt càng lúc càng lớn.

Lâm Thanh Uyển nghe thấy thanh âm Dương lão gia tử, thanh âm Dương Thiết Xuyên đuổi người bên ngoài cửa, nàng cười lạnh một cái.

Sao lúc nháo lớn vậy mà không thấy bóng dáng ai cả, bây giờ lại đi ra ? ! sao rồi? Đều ngồi trong phòng nghe thùng thuốc súng Hà thị xuất đầu đuổi bọn họ đi? ! Loại hành vi của Hà thị là cực kì xấu hổ rồi, Lâm Thanh Uyển thật không biết Dương lão gia tử và Dương Thiết Xuyên hành động như  vậy là có còn muốn mặt mũi hay không.

Diêu thị suy yếu ngồi một góc, Dương Thiết Căn dùng tấm khăn lau nước mắt cho nàng, hai đứa Nữu Nữu cũng đứng cạnh bên chân lau nước mắt cho mẹ.

Đợi mọi người đều bình tĩnh lại, Lâm Thanh Uyển mở miệng bảo Dương Thiết Căn đi mời Dương thị đến.

Dương Thiết Căn tuy có chút khó hiểu, nhưng biết việc trong nhà còn chưa xong đâu, chỉ đành vác cái mặt  đầy vết máu vết cào đi mời Dương thị.

Diêu thị mờ mịt nhìn Lâm Thanh Uyển, Lâm Thanh Uyển vừa phủi bụi trên người cho hai Nữu Nữu vừa nói với nàng: “Nếu bà ta muốn đuổi chúng ta ra ngoài, ta làm cho bà ta như nguyện”.

Diêu thị muốn nói gì đó, nhưng lúc này đầu óc nàng quá hỗn loạn, không biết nên nói cái gì.

Lâm Thanh Uyển lau sạch cho hai Nữu Nữu, bảo hai đứa lên giường ngồi, dặn chúng không được đụng vào vết thương của nhị bá.

Hai Nữu Nữu nghe lời lên kháng ngồi, thành thật ngồi không nói lời nào. Hai đứa nhỏ căng thẳng, chắc là bị màn vừa rồi dọa cho.

“Ngươi có muốn bị đuổi ra ngoài hay không?”

Diêu thị biết Lâm Thanh Uyển là đang nói với nàng, nhưng đầu óc nàng đang hỗn loạn không phản ứng kịp.

Lâm Thanh Uyển thấy Diêu thị cái dạng này, lại nhìn hai đứa trẻ, nàng có tâm giúp bọn họ, nhưng chính bọn họ cũng phải phối hợp.

“Ai ——, chính ngươi suy nghĩ thật kỹ đi, ta biết ngươi không phải người ngu, nghĩ xong thì nắm chắc cơ hội, ta không thể quyết định thay ngươi được.”

Diêu thị vẫn mờ mịt đầy mặt.

Một lát sau Dương thị được Dương Thiết Căn mời đến.

Dương thị nhìn thấy trong phòng đập vỡ băng ghế, còn có vừa rồi bà nghe người ta nói lời ra tiếng vào, cộng thêm đôi mắt Diêu thị sưng đỏ và Dương Thiết Căn khắp mặt toàn vết cào…

Bà nghĩ liền biết Dương gia vì cái gì lại nháo lớn.

Lâm Thanh Uyển mời Dương thị ngồi xuống, sau đó nói với bà chuyện phát sinh mấy ngày hôm nay, còn có vừa rồi Hà thị đuổi bọn họ đi, Dương Thiết Căn vì khuyên can bị đánh, Diêu thị bị đánh, kể hết cho Dương thị .

Cho dù phản ứng của Hà thị đều nằm trong dự liệu của bọn họ, Dương thị vẫn nhịn không được hận ‘phi’ Hà thị một ngụm.

Cái người này, không biết đang làm cái gì vậy! Thật sự nói Diêu thị như vậy, bà ta thật sự hông phải là người! Quả thực chính là kẻ phát rồ mất trí!

Tiếp đó Dương thị rất mừng rỡ nhìn bụng Lâm Thanh Uyển.

“Thật có rồi?”

Hoàn chương 50


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: banhkimngan, Helen Vuu, Pé.Pé, quynhle2207 và 580 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 113, 114, 115

2 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 173, 174, 175

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

5 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

7 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 113, 114, 115

9 • [Cổ đại] Ác phu cường sủng thê - Văn Hội

1 ... 57, 58, 59

10 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

11 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

12 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 79, 80, 81

13 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ báo thù - Phong Tuyết Phiêu Nhứ

1 ... 27, 28, 29

15 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

16 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

17 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24

[Hiện đại] Chinh phục trợ lí nhỏ - Dịch Tử Hiên

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Tử Thời - Sói Xám Mọc Cánh

1 ... 35, 36, 37


Thành viên nổi bật 
Đường Thất Công Tử
Đường Thất Công Tử
Eun
Eun
The Wolf
The Wolf

Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 450 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Windwanderer: thật ra thấy nó ngọt =.=
Windwanderer: từ lâu tớ luôn thích giọng con gái Huế
cò lười: Giọng con gái Huế rất chi là nhẹ nhàng
Shop - Đấu giá: Windwanderer vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Windwanderer vừa đặt giá 360 điểm để mua Cỏ ba lá
Windwanderer: tnn toàn báo tin đặt giá mua đồ
Windwanderer: không biết giọng con gái Huế ra sao nhỉ =.=
Windwanderer: năm nay thi miss có ng ở Huế
Nhị Thiếu: có ai ko ạ
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 250 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 427 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 279 điểm để mua Bút chì
Mía Lao: viewtopic.php?t=406446 bạn vào đây post 1c rồi đợi mod liên lạc :))
Nhị Thiếu: tiền bối nào giúp em đăng truyện với ạ xin hậu tạ
Nhị Thiếu: ad ơi có thể hổ trợ em viết và đăng truyện được không em viết cũng kha khá mà không biết cách đăng
Yajonglee: Q
Đường Thất Công Tử: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn Có Phải Là Dĩnh Hỏa Trùng Chính Hiệu
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 405 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Mía Lao: Hi
Ly Mộng: :wave2: muốn tám quá, ko biết d đ có ai onl để làm quen nói chuyện ko   :think: :sweat:
LogOut Bomb: ღsoixam࿐ -> ღsoixam࿐
Lý do: Tự sát
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 264 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 384 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 454 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 364 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 392 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 345 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 250 điểm để mua Bút chì
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 372 điểm để mua Thỏ đánh đàn

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.