Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 

Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến

 
Có bài mới 13.08.2016, 22:25
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 44
Chương 33: Bạch Liên Hoa dối trá

Editor: Hắc Phượng Hoàng

Beta: Thiên Vi


Lâm Thanh Uyển và Diêu thị cùng nhau thu dọn sạch sẽ hai cái bàn sau đó đem bát đũa ra giếng rửa.

Rửa xong đống bát liền bưng đến phòng bếp cất, sau đó hai người lại cùng nhau đi tới chính phòng lau bàn, nhấc tấm ván gỗ dùng để kê bàn cho mấy đứa nhỏ dựng vào góc tường.

Lúc này người chính phòng đều đã tán chỉ còn Hà thị lôi kéo Dương đại tỷ nói chuyện ở trên kháng, Dương lão gia tử ngồi ở trên kháng cúi đầu hút thuốc lào.

Lâm Thanh Uyển thu dọn xong đang chuẩn bị rời đi thì Dương đại tỷ gọi nàng lại.

“Nhị đệ muội, nhanh lại đây để đại tỷ nhìn xem, đại tỷ còn chưa thấy qua ngươi đâu.”

Lúc Diêu thị ra cửa còn để lại một ánh mắt lo lắng cho Lâm Thanh Uyển. Lâm Thanh Uyển sắc mặt cứng đờ nhưng vẫn đi qua.

Dương đại tỷ không có lấy một chút lạ lẫm kéo tay Lâm Thanh Uyển, thở dài nói: “Nhị đệ muội của chúng ta trông thật thủy linh nha, phải không mẹ?” Vừa quay đầu hỏi Hà thị.

Hà thị nháy nháy khóe mắt, bĩu môi, từ chối cho ý kiến.

Lâm Thanh Uyển giống như xấu hổ gục đầu xuống, nhỏ giọng nói: “Cảm ơn đại tỷ khích lệ.”

“Còn thẹn thùng cơ đấy? Thiết Trụ nhà chúng ta thật có phúc khí nha…” Dương đại tỷ mặt tươi cười trêu nói, lôi kéo giải thích với Lâm Thanh Uyển.

“Nhị đệ muội cần phải tha thứ kẻ làm tỷ tỷ ta đây nha, vốn ngươi và Thiết Trụ thành thân ta cũng chuẩn bị đến đây, nhưng trùng hợp giữa lúc bà bà ta bị bệnh, nhất định bắt ta ở bên cạnh phục dịch, ta không đi được, ngươi trăm ngàn đừng oán ta ở trong lòng.”

Trên mặt tràn đầy áy náy và bất an, một bộ dáng sợ Lâm Thanh Uyển trách tội.

“Ai… Chúng ta làm nữ nhân chính là số khổ, tất cả mọi thứ đều phải là nhà chồng trước, bằng không ở nhà ngày sẽ không dễ chịu… Nhị đệ muội, ngươi sẽ không trách tỷ tỷ ta đây phải không?” Vừa nói còn vừa lau khóe mắt, hát niệm một bộ dạng trôi chảy làm cho người ta không nói được gì, cũng sẽ không thể trách móc được.

Nếu như không phải lúc giữa trưa Vương thị "nêu ví dụ thuyết minh’', Lâm Thanh Uyển còn thật sự tin cách nói của Dương đại tỷ, nhưng mà lúc này….

Ha hả… Không phải ai cũng là người ngu!

Nàng thành thân cho dù Dương đại tỷ có tới hay không thì nàng cũng thấy chẳng có gì quan trọng. Vốn chính là người xa lạ, nếu ngươi đến ta sẽ chân thành mà đón tiếp, còn ngươi không đến ta coi như không thấy. Cùng lắm là ở trong lòng biết ngươi là dạng người thế nào, về sau nên kết giao thế nào thì cứ thế mà kết giao.

Thân tình có sẵn nhưng thể diện phải tự bản thân mình tạo ra. Không muốn mất tý máu lại muốn có thể diện, còn cố làm ra vẻ thân thiết với nàng. Chẳng lẽ thoạt nhìn nàng giống kẻ ngốc vậy à? Hay là Dương đại tỷ chỉ là ở mặt ngoài diễn cho Dương lão gia tử và Hà thị xem, hơn nữa ngại Thiết Trụ sẽ so đo với ả?

Lâm Thanh Uyển thật sự cười ha hả ở trong lòng…

Nhìn người như vậy, cũng chỉ có Vương thị mới làm cho ả khốn quẫn, bởi vì Vương thị chưa bao giờ biết ngượng ngùng. Về phần giống như các nàng là người biết ‘'ngượng ngùng'’, vẫn thành thật đi ra diễn qua loa cho xong. Cần gì phải thật lòng đâu, lại không phải có bạc mà lấy!

“Đại tỷ nói gì vậy, làm đệ muội ta đây sao có thể trách đại tỷ tỷ được chứ?” Nàng mãn nhãn chân thành tha thiết nhìn Dương đại tỷ: ” Khó xử của Đại tỷ đệ muội đều hiểu, cho nên đại tỷ ngàn vạn không cần để việc này ở trong lòng.”

Ngươi xem, ta cho ngươi mặt mũi bề ngoài, bên trong cũng cho ngươi mặt mũi, ngươi nên nhanh chóng thả ta đi đi, nam nhân người ta còn ở trong phòng chờ ta đấy.

“Vậy thì tốt rồi, đệ muội không thấy quái liền tốt.” Dương đại tỷ vỗ tay Lâm Thanh Uyển, kích động lại bắt đầu lau nước mắt.

Lâm Thanh Uyển quả thực là chịu không nổi toàn thân nổi da gà. Nàng cười cười với Dương đại tỷ, lại cười cười với Hà thị và Dương lão gia tử.

“Đại tỷ, ta còn chưa dọn xong phòng bếp đâu, ta đi trước đã.”

“Vậy ngươi đi làm việc đi.” Dương đại tỷ bỏ tay ra.

Lâm Thanh Uyển vội vàng ra khỏi phòng chính đi đến phòng bếp.

Vào phòng bếp mới biết Diêu thị đã dọn xong hết rồi, lò bếp cũng lau sạch sẽ, mọi thứ xếp gọn gàng. Nàng đứng trong phòng bếp tối om một lúc mới xoay người ra khỏi phòng bếp còn không quên đóng cửa lại.

Trở lại phòng mình, Dương Thiết Trụ đi lên nghênh đón như hiến vật quý kéo nàng vào gian cách, gian nhỏ cách vách đang nấu nước, củi phía dưới còn đang cháy.

Dương Thiết Trụ dùng cây củi đang cháy dưới bếp khều cục đất trong bếp ra, dùng một lá cây thật lớn bọc lại mang ra bàn.

Tuy Lâm Thanh Uyển có chút nghi hoặc, nhưng vẫn đi cài then cửa trước.

Dương Thiết Trụ dùng nắm đấm đập cục tròn ra, bóc mấy lớp, bên trong lộ ra một con chim trĩ nóng hầm hập được bọc lá cây. Da gà màu vàng nhạt, hương thơm xộc thẳng vào mũi.

Nàng mở tròn hai mắt, chẳng lẽ đây chính là gà ăn mày trong truyền thuyết?

Trí tuệ cổ nhân thật là, thật là vĩ đại nha!

Dương Thiết Trụ cười chà xát hai tay, sắc mặt ân cần.

“Ta định nướng nhưng không tiện, cũng không để nóng lâu được, liền bỏ gia vị vào trong bụng gà, bên ngoài bọc cái lá sen rồi dán bùn lên vất vào trong bếp lò nướng chín.” Dường như hắn còn sợ hãi nàng không tin nên nhắc lại liên tục: “Thật sự ăn rất ngon, ta thường xuyên làm như vậy, nàng dâu không tin có thể nếm thử xem.”

Lâm Thanh Uyển cười liếc mắt quở trách: “Ta đương nhiên tin tưởng tay nghề tướng công nhà ta rồi.”

Nàng dùng ngón tay kéo một khối nhỏ thịt gà bỏ vào trong miệng, hương thơm bốn phía, vào miệng  thơm ngát, bởi vì thịt gà còn nóng, nàng phải thổi ngón tay.

Ăn ngon thật! Tuy không có nhiều gia vị, chỉ có vị mặn, nhưng vốn thịt chim trĩ đã rất ngon, cộng thêm  Dương Thiết Trụ dùng một lá cây lớn không biết tên bọc lại tản mát ra một loại hương vị khó tả.

Dương Thiết Trụ nhìn vợ mình ăn rất ngon liền nhanh chóng phanh hết đất bọc con gà ra, cẩn thận nhặt thịt để sang một bên.

Nàng xé khối thịt gà xuống dùng miệng thổi sau đó nhét vào trong miệng hắn.

“Chàng cũng ăn đi, hai ta ăn cùng nhau.”

Dương Thiết Trụ há to miệng nhai thịt gà, cảm thấy vợ mình đút cho gì đó rất thơm.

Hai người chàng đút ta một miếng, ta đút chàng một miếng mà không thấy ngán. Chỉ chốc lát liền ăn hết nửa con gà. Lâm Thanh Uyển lau mỡ trên tay, vẻ mặt thỏa mãn vỗ về cái bụng.

No quá, cũng thơm, đã lâu không được ăn thịt ngon như vậy! Giữa trưa thật vất vả mới được bữa thịt để ăn, nhưng chỉ được ăn có hai miếng, vẫn là nam nhân nhà nàng tranh được bỏ vào bát.

Dương Thiết Trụ lau mỡ trên tay đi vòng qua ôm eo vợ.

Lâm Thanh Uyển dáng người nhỏ xinh, đại khái chỉ có 1 mét 6. Dương Thiết Trụ lại rất cao, nàng áng chừng chắc được 1 mét 9. Cho nên mỗi lần Dương Thiết Trụ ôm nàng vào lòng nàng đều cảm thấy mình thật nhỏ bé.

“Nàng dâu thích ăn, sau này mỗi ngày ta làm cho nàng một con.”

Lâm Thanh Uyển cười lườm hắn một cái: “Gà rừng không phải chàng nuôi trong nhà , nào có nhiều như vậy để cho chàng bắt. Thỉnh thoảng làm một bữa là được, sao có thể ngày nào cũng ăn chứ.”

Dương Thiết Trụ gãi đầu cười cười, cũng cảm thấy mình nói có chút khoa trương. Nhưng mỗi ngày đều có thì không dám cam đoan, cách hai ngày sẽ có lại có thể cam đoan. Bởi vì hôm nay hắn không chỉ bắt được hai con gà về, trong rừng kia vẫn còn nhiều.

Trước đây sở dĩ hắn không bắt về, chỉ thỉnh thoảng mới bắt về là để lúc trong lòng hắn có phiền chán hoặc là không tiếng động kháng nghị đi bắt. Hiện tại nếu nàng dâu thích ăn, đương nhiên hắn sẽ tận tâm tận lực toàn tâm toàn ý phục vụ cho nàng dâu của mình.

Lâm Thanh Uyển nhìn cái bộ dạng ngốc nghếch kia của hắn liền đẩy hắn ra rồi đứng lên.

“Ta mang con còn lại này cho nhà tam đệ muội, hai đứa Nữu Nữu ngày nào cũng ăn cơm cùng nhóm Đại Lang, vớt liên tục cũng không có cái gì vào miệng.”

Dương Thiết Trụ không có dị nghị gì, quyết định của nàng dâu hắn không có gì phải dị nghị, hơn nữa hắn biết vợ mình thân với tam đệ muội.

Lâm Thanh Uyển nghe ngóng động tĩnh bên ngoài, dùng lá cây bọc gà nung đất, mở cửa đi ra ngoài.

Dương Thiết Trụ ở trong phòng cười đến ngu ngơ, cảm thấy ánh mắt nàng dâu khi trừng hắn cũng thật dễ nhìn. Tâm tư khác vừa động, vội vàng chạy vào gian phòng nhỏ bên cạnh cho củi vào bếp. Hắn đã nấu sẵn nước, đợi khi vợ về là có thể dùng.

Lâm Thanh Uyển đi ra cửa, bên ngoài trời đã tối. Trong sân cực kỳ im lặng, cửa chính phòng còn mở rộng, bên trong có ánh sáng mập mờ.

Nàng đi đến nhà tam phòng  gõ cửa, vừa gõ cửa vừa gọi: “Tam đệ muội, ta trả cái kéo cho ngươi.”

Diêu thị nghe thấy tiếng vang nhanh chóng ra mở cửa, trong lòng suy nghĩ nhị tẩu mượn mình cái kéo khi nào vậy.

Nàng mở cửa ra đang định nói gì đó thì bị ánh mắt Lâm Thanh Uyển ngăn lại, ngay sau đó trong tay có một bao gì đó được nhét vào, thứ đó còn nóng hầm hập.

Lâm Thanh Uyển nhỏ giọng nói với nàng: “Mang về đập vỡ ra, đừng để cho người ta nhìn thấy. Đừng từ chối, coi như là cho bọn nhỏ.”

Nói xong nàng lại kéo cao thanh âm: “Tam đệ muội, ngươi bận rộn gì thì đi làm đi, ta trả ngươi cái kéo thôi, không có chuyện gì.”

Nàng vừa nói vừa uốn người chuẩn bị trở về phòng, khoát tay cho Diêu thị vẫn đang ngây ngốc đứng một chỗ, ý bảo nàng nhanh chóng đi vào.

“Vậy nhị tẩu đi thong thả.” Diêu thị nhanh chóng phản ứng kịp quay người vào phòng, nhớ tới Lâm Thanh Uyển nói không được để cho người ta nhìn thấy lại cài then cửa lại.

Dương Thiết Căn ngồi ở trên kháng đầy mặt nghi hoặc: “Nàng và nhị tẩu thần thần bí bí cái gì vậy?”

Diêu thị không biết trả lời như thế nào liền không lên tiếng. Nàng đem túi đồ kia để trên kháng, ý bảo Dương Thiết Căn xem.

Dương Thiết Căn vừa nhìn thấy một đống bùn đất đang định nói gì đó thì Diêu thị mở miệng nói: “Nhị tẩu bảo ta đập vỡ đi, không được để cho người khác nhìn thấy.”

Dương Thiết Căn cầm lấy cục đất bọc lá cây, cục bùn còn rất nóng. Hắn nghĩ, liền cầm cục bùn lá cây bọc đặt trên kháng đập.

Thấy cục bùn đã vỡ hắn vạch lá cây ra, một luồng mùi thịt xông vào mũi. Nhị Nữu Tam Nữu cũng ngửi được mùi thịt nhanh chóng bò qua xem là cái gì.

Thấy trong lớp bùn có lá cây lớn bọc cái gì đó, đồ trong lá cây hở ra. Dương Thiết Căn kéo lá ra, một con gà nóng hầm hập hiện ra.

Diêu thị kinh ngạc đem che miệng, rốt cuộc minh bạch ý tứ Lâm Thanh Uyển, trong lòng kích động và cảm động.

“Nhị tẩu, thật là…” Nàng run rẩy miệng, cũng không biết nên nói cái gì.

Nhị Nữu, Tam Nữu ở trên kháng cao hứng vỗ tay, vỗ hai cái lại nhanh chóng dừng lại, một bộ dáng sợ người ta phát hiện, còn cho đối phương một đông tác ‘'xuỵt'’.

Dương Thiết Căn cũng hiểu được ý tứ nhà nhị ca, trong lòng cũng phi thường cảm động. Nhưng hắn là nam nhân, chắc chắn trên mặt sẽ không lộ ra rõ ràng.

“Được rồi, được rồi, các con cũng mau lại ăn đi, chắc là nhị ca vào rừng bắt về.”

Một nhà bốn người vừa vui vẻ lại hạnh phúc ăn hết con gà, Dương Thiết Căn và Diêu thị nhìn hai đứa nhỏ ăn vui vẻ như vậy, chính mình luyến tiếc ăn đều nhường cho bọn nhỏ, hai đứa Nữu Nữu nhìn thấy cha mẹ đều nhường chúng nó, cũng hiểu biết mỗi người kéo một miếng thịt lớn nhét vào miệng cha mẹ.

Nghiễm nhiên một bộ hình ảnh phụ từ nữ hiếu vui mừng hòa nhạc.

Lâm Thanh Uyển trở lại phòng mình, cài chốt cửa, xoay người liền nhìn thấy Dương Thiết Trụ đầy mặt hồng quang ẩn giấu kích động nhìn nàng.

“Làm sao rồi? Có chuyện tốt gì làm cho chàng hưng phấn như thế?”

Dương Thiết Trụ không đáp lại chỉ là ân cần nói với nàng: “Nàng dâu, ta nấu nước cho nàng rồi, nàng nhanh đi tắm đi.” Vừa nói còn đẩy nàng vào gian phòng nhỏ cách vách.

Lâm Thanh Uyển lập tức hiểu ra, nhìn bộ dáng hắn ngố ngố, trong lòng thầm mắng một chút. Đỏ mặt xoay người đi vào gian phòng nhỏ cách vách.

Dương Thiết Trụ ở phía sau cười ngốc ngếch, miệng thiếu chút nữa là kéo đến tận mang tai.

Hoàn chương 33Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: -HH-, An Du, Lạc Lạc, Ngocngo1, bichvan, lan trần, my_ami, nhócckuot, nhỏ vô tâm, sxu, thanhhue, thtrungkuti, tinhlinhgio, tlkh8396, tngh218000
     

Có bài mới 13.08.2016, 22:26
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 55
Chương 34: Vá quần áo

Editor: Hắc Phượng Hoàng

Beta: Thiên Vi


Thu hoạch vụ thu qua đi ông trời liền đổi tiết trời thành âm dương quái khí, hôm nay khí trời âm u một chút ngày mai mặt trời lại chói chang, biến đổi thật thất thường.

Buổi sáng Lâm Thanh Uyển vừa ra mở cửa phòng thì gió lạnh bên ngoài liền lùa vào, nàng nghĩ, lại xoay người đi vào mặc thêm một bộ y phục.

Hôm nay đến phiên Diêu thị nấu cơm, bình thường lúc hai nàng nấu cơm đều sẽ giúp đỡ nhau một tay, cho nên hôm nay Lâm Thanh Uyển sau khi thức dậy liền chuẩn bị đi hỗ trợ Diêu thị.

Nhưng bây giờ chuyện trong nhà không nhiều, chỉ làm cơm cho cả nhà, cho lợn gà ăn, phơi rau khô gì đó. Mấy ngày này so với mấy ngày thu hoạch vụ thu đúng thật là hạnh phúc ghê gớm. Ít nhất Lâm Thanh Uyển chưa bao giờ làm việc nhà nông sẽ cho là như vậy.

Bởi vì sườn núi Lạc Hạp phía bên này lạnh hơn, thu hoạch vụ thu qua đi đất không trồng được gì nữa, cho nên các nam nhân thực nhàn, không phải tụ tập một chỗ uống rượu thì chính là ở nhà đào giường lò, thông ống khói, đốn củi, chuẩn bị cho "miêu đông'’ kế tiếp.

Ăn xong điểm tâm, hai huynh đệ Dương Thiết Trụ và Dương Thiết Căn liền đi đốn củi, hai ngày nay bọn họ ngày ngày đều sẽ đi ra ngoài chặt ít củi mang về, Dương Thiết Xuyên thì không biết đã chạy đi đâu.

Trải qua quá trình quan sát trong khoảng thời gian này, Lâm Thanh Uyển quan sát hành tung người đại ca này thành mê, việc đồng áng hắn làm rất ít, nếu có thể trốn hắn sẽ trốn, ngày thường cũng rất ít khi ở nhà, cũng không biết cả ngày lắc lư ở nơi nào. Mãi cho đến khi có lần hắn cãi nhau với Vương thị nàng mới biết được, thì ra mỗi lần Dương Thiết Xuyên mất tích không phải đi uống rượu cùng đám hồ bằng cẩu hữu* thì chính là đi bài bạc.

Hồ bằng cẩu hữu*: bè mà không phải bạn, bạn xấu

Ở nông thôn dân phong đều rất tốt, nhưng cũng có một ít côn đồ, du côn. Dương Thiết Xuyên chính là thường xuyên xen lẫn chơi bài bạc cùng với những người này, nông dân không có nhiều tiền nên chơi cũng nhỏ.

Vì chuyện này mà Vương thị và Dương lão gia tử nói hắn không ít, nhưng mỗi lần hắn đều là một bộ mặt dày mày dạn, đến lúc cần đi thì hắn vẫn mất tích như thường.

Có thể là Vương thị bị hắn cọ xát nhiều nên hãi, bình thường rất ít quản hắn, hai người ai cũng bận rộn, cũng không biết bọn họ cùng nhau sống thế nào, lại còn chung sống qua nhiều năm như vậy…

Lâm Thanh Uyển giúp Diêu thị cho lợn gà ăn, đem rau khô ra ngoài phơi, trở về phòng chuẩn bị làm cho mình và Dương Thiết Trụ hai chiếc áo bông.

Lúc nàng gả tới đây còn chưa kịp làm quần áo mùa đông, Dương Thiết Trụ có hai chiếc áo bông nhưng đều vá chằng chịt, bông bên trong cũng cứng đơ rồi, may mà trước khi nàng gả lại đây có mua bông, vải dệt, chỉ, chỉ cần mang ra làm là được.

Lâm Thanh Uyển cầm ra hai tấm vải dệt từ trong hòm xiểng, một tấm xanh đen một tấm màu đỏ mận, nàng chuẩn bị làm cho mỗi người một chiếc áo mỏng trước đã, loại áo bông dày một chút chờ thêm vài ngày nữa nhàn rỗi mới làm.

Lúc này Diêu thị đẩy cửa đi vào, trong tay cũng cầm một chiếc áo bông cũ, nhìn trời lạnh, có lẽ mọi người cũng làm như vậy.

“Nhị tẩu, ngươi chuẩn bị làm quần áo mùa đông à?”

Lâm Thanh Uyển mời nàng ngồi lên giường lò: “Đúng vậy, lúc ta gả tới đây không chuẩn bị quần áo mùa đông, ta thấy bông bên trong quần áo mùa đông của Nhị ca ngươi đều cứng rắn hết rồi, cho nên chuẩn bị làm hai chiếc.”

Nàng cầm kéo chuẩn bị cắt vải dệt, số đo Dương Thiết Trụ nàng biết rất rõ, về phần mình lại càng không cần phải nói, nàng dùng than củi vẽ vài đường trên vải dệt rồi bắt đầu cắt.

“Hai đứa Nữu Nữu đâu?” Nàng vừa cắt vải vừa nhàn thoại với Diêu thị. Hai đứa Nữu Nữu là nàng gọi "tên thân mật'’ của Dương Nhị Nữu và Dương Tam Nữu.

Diêu thị vừa cúi đầu luồn tay vào áo bông cũ vừa đáp: “Hai đứa Nữu Nữu ăn điểm tâm xong liền đi nhặt rau dại rồi.”

“Hôm nay bên ngoài gió lớn như vậy mà ngươi còn để đứa nhỏ đi ra ngoài nhặt rau dại à?” Lâm Thanh Uyển oán giận nói.

Diêu thị đầy mặt cười khổ: “Bọn nhỏ nhặt thành thói quen rồi, nếu như ngày nào đó không đi sẽ bị bà bà nói.”

“Vậy mấy tiểu tử trong nhà đại phòng kia mỗi ngày chỉ biết chạy nhảy, hai đứa Nữu Nữu nhà các ngươi mới mấy tuổi đã phải làm việc cho nhà.” Lâm Thanh Uyển phẫn nộ nói, nói xong ngay cả nàng cũng không nhịn được thở dài.”Thật là không biết nên nói như thế nào…”

Thật sự là không biết nên nói như thế nào, người Dương gia đã thành thói quen loại hình thức phân biệt đối xử này. Con trai ngươi cả ngày chỉ biết chạy loạn đi chơi không ai nói gì. Con gái thì ngược lại, nó mà không giúp làm việc trong nhà Hà thị sẽ nói nữ oa mà không chịu học sinh hoạt, về sau về nhà chồng gia cũng sẽ bị ghét bỏ trả về.

Hà thị hung hãn, nói chuyện cũng không giống người thường, cháu gái mới mấy tuổi, còn chưa tới lúc bàn chuyện gả đã nói tới việc bị nhà chồng trả về. Suốt ngày ở nhà trút cho mấy đứa nhỏ cái loại tư tưởng này.

Dương Đại Nữu Đại phòng còn khá, mẹ nó được nhàn hạ, nuôi đứa nhỏ cũng học theo nhàn hạ. Hai cô nàng Nữu Tam trong phòng kia thành thật như cha mẹ, mỗi ngày bị Hà thị đuổi ra ngoài nhặt rau dại, ôm rau lợn.

Lâm Thanh Uyển cắt xong một mảnh vải sau đó cầm bông lót lên trên.

“Đại tỷ kia không biết khi nào thì đi vậy? Ta thấy nàng ở rất lâu, nam nhân của nàng mặc kệ nàng như vậy à?” Nàng lại thay đổi một đề tài khác.

Vừa nhắc tới chuyện này Diêu thị càng thêm cười khổ: “Mỗi lần thu hoạch vụ thu đại tỷ sẽ về nhà mẹ đẻ ở mấy ngày, cụ thể khi nào trở về thì ta cũng không biết.” Diêu thị nói thực hàm súc.

Nói cách khác đây không phải là lần đầu, cũng không phải là một lần cuối cùng? Khuê nữ đã gả cho người ta trở lại nhà mẹ đẻ ở một cái chính là một khoảng thời gian, còn mang theo cả ba đứa nhỏ. Cái này gọi là chuyện gì? Lâm Thanh Uyển thật sự không có lời gì để nói.

Nhưng cái này còn không phải là quan trọng nhất, quan trọng nhất chính là Dương đại tỷ này đặc biệt không thức thời.

Tới nơi này ở cũng coi như xong, chưa bao giờ đụng chạm nấu cơm làm việc nhà, không động tay cũng coi như xong. Đằng này ả còn đem quần áo của nàng ta và mấy đứa nhỏ đều ném cho mấy chị em dâu giặt. Nếu ngươi biểu hiện ra một chút sắc mặt không nguyện ý ả liền hát niệm tới tai Hà thị, nói là tẩu tử đệ muội không thích ả, ả muốn về nhà mẹ đẻ, vân vân, dù sao nếu không bằng ý nàng ta cuối cùng đều sẽ rơi vào một đầu bao.

Ngươi muốn về nhà mẹ đẻ ngươi liền nhanh chóng thu dọn đi thôi, người ta không đi, người ta đó là nói cho người khác nghe, vừa nói còn vừa khóc, giống như người khác đang ngược đãi ả. Có một lần ầm ĩ với Vương thị cũng như vậy, Vương thị không cho ả mặt mũi, trực tiếp cự tuyệt giặt quần áo cho ả, Dương đại tỷ liền bắt đầu nháo lên. Ngay cả loại người như Vương thị cũng bị ả ầm ĩ không thể không rớt răng nanh và nuốt máu. Nàng và Diêu thị là loại tiểu lâu la vẫn là thành thật một chút, thành thật giặt quần áo cho ả, chẳng qua có đôi khi khó tránh khỏi sẽ cảm thấy bực mình.

“Đều nhịn một chút đi, nhịn một chút sẽ qua đi, nàng cũng không thể ở nhà mẹ đẻ mãi được.” Diêu thị khuyên nhủ.

Dương đại tỷ gả vào nơi không tốt, lúc Dương đại tỷ xuất giá gia cảnh Dương gia rất kém, trong nhà có một chút bạc đều cấp cho Dương Học Chương đọc sách, cho nên lúc đó không gả cho nhà tốt lành gì.

Thật ra nhà trai kia không nghèo như vậy, mẹ chồng Dương đại tỷ một lần sinh bệnh nặng, sau này cần uống thuốc nhiều mới vét sạch của cải. Gia đình nông dân tích góp ít tiền vốn thật không dễ dàng, trong nhà nuôi một người bệnh lại càng thêm khó khăn. Cho nên Dương đại tỷ thỉnh thoảng sẽ kéo đứa nhỏ về nhà mẹ đẻ ăn ở, nam nhân của ả chưa bao giờ ngăn cản.

Chung quy thiếu mấy miệng ăn cơm, có thể tiết kiệm được không ít lương thực, nhà hắn lại có hai đứa con trai, tiểu tử choai choai đang tuổi ăn tuổi lớn, lời này hắn nói không sai chút nào.

Lâm Thanh Uyển vừa định trả lời thì bên ngoài vang lên thanh âm Dương đại tỷ.

“Nhị đệ muội, ngươi ở trong phòng sao?”

Lâm Thanh Uyển còn chưa lên tiếng trả lời thì ả đã đẩy cửa tiến vào: “Ây da, tam đệ muội cũng ở đây à.”

Diêu thị cười cười: “Trong nhà có một chiếc áo bông rách, ta và nhị tẩu cùng nhau may vá.”

Lâm Thanh Uyển quả thực muốn mặc kệ ả nhưng vẫn mở miệng mời ả ngồi, sau đó cúi đầu tiếp tục lót bông, giả bộ rất bận rộn.

Diêu thị trước giờ là người trầm mặc nên trong phòng lập tức an tĩnh lại.

Ai biết, Dương đại tỷ không có ánh mắt một chút nào, đứng tại chỗ tự mình quyết định.

“Ây da, phòng nhị đệ muội bố trí thật tốt nha, giường lò này, tủ này, tủ quần áo này, hòm xiểng đều là mới mua đi, chậc chậc… Thật đẹp mắt.” Ả cầm gì đó trong tay đặt ở trên bàn xuống, bắt đầu nhòm ngó khắp nơi, còn đi tới gian phòng nhỏ bên cạnh nhìn.

“Ai u, thật là ghê gớm, bên này còn có phòng tắm riêng… Ai u, còn có thùng tắm cơ đấy, nghe nói thứ này đắt lắm đấy, nhị đệ muội đây thật là hào phóng nha…”

Lâm Thanh Uyển và Diêu thị liếc nhau không biết nên nói cái gì.

Dương đại tỷ đi dạo một vòng rồi đi ra, mặt tươi cười ngồi trên mép kháng.

“Đại tỷ ta lớn như vậy còn chưa thấy qua nhiều thứ tốt như vậy đâu…”

Có khoa trương như vậy không? Chẳng qua là một ít gia cụ thường dùng mà thôi, có cần phải biểu hiện ngạc nhiên như vậy không?

Lâm Thanh Uyển cực kỳ miễn cưỡng cười: “Đại tỷ quá khoa trương rồi, có cái gì tốt đâu,  mấy thứ bài trí đều là mấy thứ thường dùng thôi. Mấy cái như giường lò, tủ, hòm xiểng này nhà nào chẳng có, chẳng qua là ở chỗ ta mới hơn một chút mà thôi, ta và tướng công vừa thành thân còn chưa được bao lâu, mấy thứ này mới một chút cũng rất bình thường, còn thùng tắm kia đó bản thân ta cần dùng để tắm rửa, là của hồi môn mang đến, cũng không đáng giá bao nhiêu tiền, mấy tấm gỗ gắn vào một chỗ thì có thể quý báu cái gì?”

“Của hồi môn ——” Dương đại tỷ kéo dài thanh âm, mặt tươi cười đến gần Lâm Thanh Uyển: “Nghe nói nhị đệ muội được nhị đệ mua về, chẳng lẽ còn có của hồi môn…”

Ả vừa nói ra khỏi miệng liền giống như người vừa nói sai gì đó nhanh chóng đánh vào miệng mình. “Ai u, cái miệng này của ta thật là… Nhị đệ muội, ngươi cũng đừng trách móc nha, ta không phải có ý đó.”

Vậy ngươi có ý tứ gì?

Lâm Thanh Uyển lập tức cứng đờ, buông mặt xuống, một ngọn lửa vô danh bùng lên trong lòng. Nhưng nàng vẫn đè nén xuống, ngẩng đầu lên giật giật khóe miệng với Dương đại tỷ: “Mấy thứ hòm xiểng, của hồi môn đều là đại cô mua sắm cho ta, bà nói thân thế ta đáng thương cho nên thương ta, hơn nữa tướng công thân thiết với bà, bà liền coi ta là nữ nhi gả đi mà chuẩn bị.”

Đây là vì Dương Thiết Trụ, Lâm Thanh Uyển và Dương thị thống nhất cách nói với bên ngoài, miễn cho người ta nói là Dương Thiết Trụ mua sắm cho nàng, Hà thị nghe được lại ầm ĩ.

Trên mặt Dương đại tỷ là ngượng ngùng, vội vàng giải thích: “Ha hả… Ta thật không có ý đó… Nhị đệ muội…”

Lâm Thanh Uyển lại giật giật khóe miệng mở miệng hỏi: “Đại tỷ tìm ta có chuyện gì không?” Ý tứ chính là không có việc gì thì ngươi có thể lăn đi.

Ai biết người ta thật sự có chuyện.

Dương đại tỷ cầm lấy một khối gì đó trên bàn, bộ dáng rất thân mật nói với Lâm Thanh Uyển: “Ngươi thấy đó, ta quên mất. Là như vậy, xiêm y Đại Hổ nhà ta bị rách, ta muốn nhờ nhị đệ muội vá giúp ta một chút.”

Mẹ nó, chính ngươi không vá được à? Còn muốn nhờ người khác vá giúp ngươi? Điều này khiến tức giận trong lòng Lâm Thanh Uyển bùng lên.

Nhưng ở mặt ngoài khẳng định không thể nói như vậy, Lâm Thanh Uyển nhận lấy xem.

Kỳ thật không cần xem nàng cũng biết là cái dạng gì. Bộ y phục này nàng mới giặt hai ngày trước, lúc giặt đã cảm thán: đây là quần áo sao? Chỗ sửa đè chỗ vá, cả bộ y phục toàn là chỗ sửa, không nhìn ra được hình dáng nguyên bản của quần áo. Hơn nữa chỗ sửa quần áo vải cũng nát hết rồi, lúc giặt căn bản không thể dùng lực, cũng không thể dùng lực, bởi vì vừa dùng sức thì toàn bộ quần áo sẽ bung ra hết… Lúc ấy nàng còn nói với Dương đại tỷ, nói y phục này không giặt được, cứ giặt sẽ không mặc được, kỳ thật không giặt cũng không thể mặc. Nhưng Dương đại tỷ nói không sao, bảo nàng cứ giặt, vì thế nàng giặt giúp ả. Nói là giặt, cũng chỉ là ngâm vào nước rồi mang phơi, quần áo kia nàng căn bản không dám giặt nghiêm túc, vì sợ giặt sẽ hỏng.

Lúc Lâm Thanh Uyển xem quần áo, Dương đại tỷ xoay mặt đi nhìn áo bông nàng đang làm.

“Ai u, chất vải thật tốt nha, bông này cũng là mới phải không? Nhét nhiều bông như vậy mặc vào nhất định rất ấm áp.” Ngữ khí mười phần khoa trương, nói xong còn đầy mặt hâm mộ quay đầu nhìn Lâm Thanh Uyển: “Xem màu sắc chắc là đệ muội làm cho mình đi. Ai… Đại tỷ ta  mấy năm rồi cũng không có thêm đồ mới,  mấy đứa cháu kia của ngươi cũng vậy, quần áo đều rách không thành hình, thật là đáng thương nha…”Trên mặt là vẻ u sầu, còn lau khóe mắt vẻ mặt đáng thương.

Rốt cuộc lời nói của nữ nhân này có mấy ý tứ vậy? Lâm Thanh Uyển cảm giác mình nghe không nổi nữa.

Nhưng lúc này nàng đúng là bị nữ nhân này biến thành không có kiên nhẫn, cười "ha hả" hai cái, mở miệng nói: “Đại tỷ, y phục này của ngươi đệ muội không vá nổi, hơn nữa ngươi cũng nhìn thấy ta đang bận làm áo bông đấy. Hay là –  chính ngươi cầm về vá đi?”

Mặt Dương đại tỷ lập tức cứng lại, giằng co nửa ngày, mắt thấy Lâm Thanh Uyển vẫn muốn trả lại, ả mới tiếp nhận bộ y phục rách rưới kia, ngượng ngùng nói: “Vậy, vậy tự ta vá.”

Nói xong đứng lên đẩy cửa đi ra khỏi phòng.

Diêu thị đầy mặt lo lắng: “Nàng sẽ không lại làm ra cái chuyện liều chết gì đi?”

Lâm Thanh Uyển trợn mắt một cái: “Mặc kệ ả làm ra chuyện liều chết gì, dù sao ta cũng nhịn đủ rồi.”

“Nói với ả thật là mệt, trong một câu nói mà có mấy ý tứ, cũng không biết rốt cuộc ả muốn nói gì.” Nàng suy sụp thay đổi sắc mặt, điều chỉnh tâm tình của mình. Tâm tình tốt đẹp lúc sáng sớm đã bị một kẻ cực phẩm như vậy làm hư.

Diêu thị muốn bĩu môi nhưng nàng vốn luôn hiền hòa quả thực làm không được cái dạng này, chỉ có thể hàm súc nói: ” Phỏng chừng là Đại tỷ muốn xiêm y này của ngươi, hoặc là muốn ngươi làm quần áo cho mấy đứa nhỏ nhà họ.”

Ánh mắt Lâm Thanh Uyển nhành chóng trợn đến tận bầu trời, trợn đến mức đau cả mắt mà còn chưa đủ biểu đạt phẫn nộ và không thể nói được ở trong lòng của nàng.

“Ta đương nhiên nghe hiểu được ý tứ của ả, ta suy nghĩ tới một vấn đề, sao ả lại nghĩ tới việc này?” Nàng bỏ lại bông trong tay, không còn tâm trạng lót bông nữa.

“Ả có đồ mới hay không, quần áo đứa nhỏ nhà ả rách không rách thì có liên quan gì tới ta chứ? Nếu nói là thẩm may cho cháu bộ quần áo cũng không có gì to tát cả. Nhưng sao ả lại còn diễn xuất làm ta phát ói như vậy chứ?”

Diêu thị đang định khuyên giải Lâm Thanh Uyển thì trong sân truyền đến thanh âm của Dương Nhị Muội.

“Nhị tẩu, mẹ ta gọi ngươi đấy.”

Hai người Lâm Thanh Uyển và Diêu thị liếc nhau.

Hãm, mấy kẻ liều chết tới rồi!

Hoàn chương 34


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
16 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thiên Vi về bài viết trên: -HH-, An Du, My heaven, NP1478965, Ngocngo1, bichvan, lan trần, my_ami, nhócckuot, nhỏ vô tâm, ongbjrak198, sxu, thanhhue, thtrungkuti, tinhlinhgio, tngh218000
Có bài mới 14.08.2016, 23:30
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 06.07.2015, 09:35
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 553
Được thanks: 3675 lần
Điểm: 23.13
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Danh môn khuê tú và nông phu - Giả Diện Đích Thịnh Yến - Điểm: 43
Chương 35: Giao phong

Editor: Hắc Phượng Hoàng

Beta: Thiên Vi


Lâm Thanh Uyển vừa đi tới cửa chính phòng đã nhìn thấy cục diện bên trong như khai đường mở hội thẩm. Hà thị ngồi ở trên kháng trừng nàng, Dương đại tỷ đang ngồi bên cạnh lau nước mắt, Dương Nhị Muội ngồi phía sau Hà thị. Vương thị đứng ở cửa Đông phòng tò mò nhìn sang bên này, biểu tình trên mặt là tràn đầy hả hê, miệng còn không ngừng cắn hạt dưa.

Lâm Thanh Uyển thẳng lưng đi vào.

“Mẹ, ngài tìm ta?”

Hà thị vỗ mạnh bàn: “Lúc trước cha các ngươi đã nói thế nào hả? Bảo các ngươi làm tẩu tử, đệ muội đều nhường Đại Muội một chút, ngươi làm thế nào?”

Lâm Thanh Uyển cảm thấy thái dương mình giật kinh khủng, nàng hít sâu một hơi, tận lực chậm lại âm điệu.

“Mẹ, xin hỏi ta đã làm gì rồi?”

“Ngươi còn hỏi ta ngươi làm gì hả?” Hà thị chỉ vào mũi Lâm Thanh Uyển, nước miếng bay loạn khắp nơi: “Đại Muội bảo ngươi vá giúp quần áo, sao ngươi không chịu vá hả?”

Quả nhiên!

Dương đại tỷ, ngày nào mà ngươi không làm mấy chuyện liều chết là không được phải không?

Lâm Thanh Uyển kiên nhẫn nói: “Mẹ, bộ quần áo kia căn bản là không thể vá được nữa, vải giãn nát hết rồi, chỗ nào cũng không đặt được kim vào được.”

“Làm sao lại không đặt kim được chứ? Ngươi không muốn làm cứ việc nói thẳng! Ngươi có công phu làm quần áo cho chính ngươi vậy mà lại không có công phu vá quần áo giúp tẩu tử của ngươi hả?” Hà thị coi trời bằng vung, đổ ập xuống chỉ toàn tiếng quở trách: “Có người làm em dâu như ngươi sao? Ngươi chính là kẻ bất kính!”

Diêu thị không yên lòng cũng đi lại, đứng bên cửa nhìn vào bên trong.

Nghe đến đó nàng không nhịn được chen miệng: “Mẹ, bộ quần áo kia ta cũng xem rồi, thật sự là không vá được nữa, Nhị tẩu là người như thế nào ngài cũng rõ ràng, có thể vá nàng có thể không giúp sao?”

Có thể giúp Lâm Thanh Uyển nói chuyện như vậy, đối với  Diêu thị mà nói đúng là khó có được. Bình thường ở trước mặt Hà thị, nàng đều sắm vai trầm mặc vô hình, chỉ làm việc không nói lời nào.

Mắt tam giác Hà thị một phen trừng qua: “Liên quan gì tới ngươi, đi làm việc cho ta. Ngươi xem qua cái rắm ấy, nếu ngươi biết chuyện thì cũng không tới mức bây giờ còn không sinh được cái trứng?”

Một phát trúng ngay, Diêu thị lập tức choáng váng, miệng run run muốn nói cái gì đó, nhưng không nói nên lời, bộ dáng thoạt nhìn rất đáng thương.

Lâm Thanh Uyển xoay đầu lại nháy mắt với Diêu thị, ý tứ bảo nàng không cần quản chuyện này, miễn cho nàng ăn phải "liên lụy'’.

Diêu thị đành phải tránh ra, trong lòng vội ghê gớm muốn tìm người tới hỗ trợ, nhưng sáng sớm Dương Thiết Trụ đã đi chặt củi cùng nam nhân nhà nàng rồi. Cuối cùng vẫn không yên lòng về Lâm Thanh Uyển, đành phải đi đến cạnh giếng múc nước, thuận tiện nhìn động tĩnh trong nhà chính.

Hà thị thu thập xong Diêu thị, lại xoay đầu tiếp tục thu thập Lâm Thanh Uyển.

“Ngươi không nói tới quần áo rách ta còn chưa nhớ tới. Ngươi mang quần áo Đại Hổ đi giặt rách, không bắt ngươi đền một bộ là tốt lắm rồi, bảo ngươi vá lại thì đã làm sao?” Nói xong quăng bộ quần áo rách mướp kia tới, đập thẳng vào mặt Lâm Thanh Uyển.

“Ngươi cầm về vá cho ta, không vá được thì đền một bộ khác cho ta!”

Y phục rách rưới từ mặt rơi xuống đất, Lâm Thanh Uyển từ từ nhắm hai mắt, tức giận đến cả người run lập cập.

Lúc này thanh âm Dương đại tỷ truyền lại đây: “Không cần, không cần nhị đệ muội đền, giặt hỏng rồi thì thôi, đều là thân thích…” Trong thanh âm còn làm bộ khóc thút thít: “… Chỉ là Đại Hổ không có quần áo mặc rồi… hu hu hu…”

“Như vậy sao được? Nàng giặt hỏng thì phải để nàng sửa cho Đại Hổ.” Hà thị đảm nhiệm nhiều việc vung tay lên nói: “Thôi, ngươi không cần vá nữa, trực tiếp làm bộ mới đi. Bây giờ trời trở lạnh, không cần làm áo mỏng, làm bộ áo bông đi.”

Nghe đến những lời này, Lâm Thanh Uyển lập tức tức cười.

Đúng là người kì ba nơi nào cũng có, ở Dương gia đặc biệt nhiều nha.

Nàng là đương sự còn chưa nói câu nào mà bọn họ đã đặt tội danh cho nàng. Bên này một kẻ nói không vá được thì làm bộ mới, bên kia một vị trực tiếp tuyệt hơn, nói tới nói lui đều là giặt hỏng rồi thôi không cần đền, trực tiếp nói cho nàng biết tình cảnh. Hà thị càng thêm khôi hài, nói không cần vá, làm bộ mới, còn cái gì mà trời lạnh rồi  không cần áo mỏng muốn áo bông.

Nàng cười "ha hả" ở trong lòng, thì ra ầm ĩ đi ầm ĩ lại trọng điểm là ở chỗ này —

Nhưng là, nhưng là vì sao các ngươi không hỏi ý kiến của người trong cuộc là ta đây hả?

Lâm Thanh Uyển mặt không thay đổi ném bộ y phục kia lên bàn, mở miệng nói với Hà thị: “Mẹ, nếu là không có chuyện gì ta trở về phòng đây. Về phần quần áo của Đại Hổ, ta cảm thấy nếu Đại Hổ là con đại tỷ vẫn là nên để đại tỷ làm mới tốt.”

“Vậy cũng được, ngươi mang vải dệt và bông đến cho đại tỷ ngươi.” Hà thị cho rằng Lâm Thanh Uyển đáp ứng , thấy mục đích đã đạt được nên cũng rất dễ nói chuyện.

Kỳ thật Hà thị cũng rất không nguyện ý chống lại người con dâu này, một là sợ chọc giận Dương Thiết Trụ, hai là chống đối với người con dâu này bà ta luôn không thắng được, thường xuyên mảnh vụn không tìm được còn bị tức nổ mắt. Lần này không phải khuê nữ bà ta chạy tới khóc kể lể, Lâm Thanh Uyển mang quần áo của Đại Hổ giặt rách bảo bà ta đi hỗ trợ, bảo bà  tanhăn mặt cho nàng xem, bà ta cũng sẽ không tìm tới Lâm Thanh Uyển.

Lâm Thanh Uyển liếc mắt nhìn bọn họ, nghĩ, sau đó biểu hiện ra ngoài là một bộ dáng phi thường nghiêm túc.

“Vải dệt và bông chỗ ta không có nhiều, ta cảm thấy vẫn là đại tỷ tự mình lên trấn mua mới tốt.”

“Vậy cũng được, ngươi lấy bạc tới đi.” Hà thị cảm thấy mình biểu hiện tương đối thiện giải nhân ý, cũng chính là đối đãi với Lâm Thanh Uyển bà ta mới dễ nói chuyện như vậy, đổi thành Diêu thị sớm đã bị bà ta mắng cho một trận hận không thể cắm đầu xuống sông chết đuối.

“Bạc?” Lâm Thanh Uyển vẻ mặt nghi hoặc: “Làm sao lại lấy bạc của ta? Đại Hổ muốn làm quần áo mới, không phải đại tỷ tự mình bỏ tiền sao?”

Hà thị rốt cuộc hiểu được ý tứ Lâm Thanh Uyển, Dương đại tỷ ở bên cạnh réo rắt thảm thiết khóc lên…

“Giỏi lắm, thì ra ngươi đang đùa lão nương!”

Thì ra bây giờ ngươi mới biết được?

Lâm Thanh Uyển giả bộ ủy khuất: “Mẹ, ngài ngàn vạn không cần nói như vậy, con dâu không có ý tứ này.”

“Ngươi không có ý tứ này, ngươi nói những lời này cho người nào nghe? Bảo ngươi làm bộ y phục, ngươi liền nháo liều chết nhiều như vậy.” Hà thị tức giận vỗ bàn, cũng lười nói những lời vô nghĩa cùng nàng: “Thôi, ngươi cũng đừng giải thích nữa, nói thẳng đi, bảo ngươi làm cho Đại Hổ bộ đồ mới. Ngươi làm hay không làm?”

“Vì sao ta phải làm quần áo mới cho Đại Hổ nha?”

“Ngươi giặt hỏng quần áo của Đại Hổ, ngươi không đền cho nó một bộ hả?” Hà thị không phiền không chán nói.

“Khi nào thì ta đem quần áo Đại Hổ giặt hỏng?” Lúc này Lâm Thanh Uyển cực kỳ trấn định, vừa rồi tức ác, lúc này lại không tức giận.

“Quần áo Đại Hổ không phải hai ngày trước là ngươi giặt sao?”

“Ai nói là ta giặt?”

“Đại tỷ ngươi hai ngày trước bảo ngươi giúp nàng giặt quần áo, ngươi không nhớ rõ ?”

Lâm Thanh Uyển gật đầu: “Ah ——.”

Hà thị lộ ra nụ cười thỏa mãn, cuối cùng cũng vừa lòng với câu nói của con dâu.

“Đúng là ta giặt, nhưng không phải ta giặt hỏng.” Lời nói Lâm Thanh Uyển trấn định uyển chuyển.

Hà thị vừa nghe lời này lập tức bị người con dâu này không da không mặt làm tức giận một cái té ngửa, nhạc đệm tiếng khóc lại thê ai vang lên ở trong phòng…

Vương thị ở bên cạnh vẫn xem trò vui, lập tức cười phun hết cả hạt dưa trong miệng ra ngoài, cười ha ha ha vỗ bắp đùi của mình.

Lâm Thanh Uyển cũng lười ở trong này phí sức cùng bọn họ, nàng vỗ vỗ quần áo chính mình, mặt mày đạm nhạt.

“Thứ nhất, quần áo không phải là ta giặt hỏng, lúc đi giặt ta đã nói với đại tỷ rồi, quần áo rách không giặt được, lúc ấy đại tỷ trả lời ta như vậy…” Nàng học giọng điệu Dương đại tỷ: “Không sao, nhị đệ muội cứ giặt đi, dù sao cũng đã hỏng rồi.”

“Thứ hai, không phải ta làm, chậu nước bẩn đó đừng hắt lên đầu ta.” Lâm Thanh Uyển ánh mắt trong trẻo nhìn thẳng mấy người ngồi trên kháng kia.

Hà thị nhìn bộ dáng con dâu thứ hai này có cảm giác mình không xuống đài được, con dâu không cho bà xuống đài, bà lập tức thẹn quá thành giận bắt đầu khóc lóc om sòm.

“… Làm con dâu chửi mẹ chồng kìa, mắng chị kìa… Sẽ bị trời phạt đấy…”

Lâm Thanh Uyển không nhìn Hà thị đùa giỡn, kéo cao thanh âm của mình, nói tiếp lời nói chưa nói hết: “Thứ ba, ta thật không biết — ta có một vấn đề muốn thỉnh giáo đại tỷ — “

Dương đại tỷ dừng khóc, ngẩng đầu lên mờ mịt nhìn Lâm Thanh Uyển.

Lâm Thanh Uyển hài lòng gật đầu, lỗ tai tự động che chắn Hà thị khóc lóc om sòm.

“Đại tỷ, ngươi là khuê nữ xuất giá đúng không?”

Dương đại tỷ lập tức có cảm giác không tốt, không có lên tiếng, Hà thị cũng dừng lại khóc lóc om sòm, hai người đều nhìn Lâm Thanh Uyển, nhìn nàng chuẩn bị nói cái gì. Nhưng vì sao trong lòng lại có một loại dự cảm bất thường đâu?

“Không trả lời, là đúng.” Lại không phải chỉ có các ngươi mới có thể tự quyết định. Người con gái sinh ra ở thế kỷ 21 thời đại mới, xuất thân cô nhi từ nhỏ, có thể trưởng thành tới 28 tuổi, luôn luôn tôn thờ tôn chỉ không phải bị đánh không đánh lại mà là trừng mắt tất báo. Cãi nhau cũng chưa bao giờ chỉ biết khóc lóc om sòm, mắng người không phun ngôn ngữ ô uế, mà là chọc đúng chỗ đau, đâm ngươi máu tươi đầm đìa mà không nói được câu nào.

Nếu các ngươi không cho nàng thư thái, vừa hắt chậu nước bẩn lại lừa bịp tống tiền, còn  khóc lóc om sòm. Như vậy, xin lỗi —

“Đệ muội ta tài sơ học thiển, chưa hiểu chuyện đời. Nhưng đệ muội ta vẫn là hiểu một chút —” trên mặt tràn đầy tươi cười, tươi cười thân thiết dịu dàng. Nhưng lời nói ra lại đánh thẳng vào mặt người, “Đó chính là —— tới nhà người ta làm khách thì phải giữ đúng bổn phận của mình, ngàn vạn lần không nên lên bàn ăn cơm, xuống mặt bàn chửi mẹ nó. Ai — ta không hiểu, đại tỷ thông minh như vậy sao lại không hiểu đạo lý này chứ? Ta nghĩ đại tỷ nhất định hiểu được đạo lý này đúng không?”

Dương đại tỷ không phải không hiểu đạo lý này, mà là ả luôn luôn tin tưởng bản thân có thể ăn được mấy người tẩu tử đệ muội này. Cho dù ả không ăn được thì vẫn còn có mẹ ả Hà thị, ai biết đâu lại đụng phải một người không muốn lật bài hôm nay lại lật bài.

Dương đại tỷ không nói gì, ả chưa bao giờ biết mặt đỏ là gì vậy mà bây giờ lại đỏ mặt. Cũng không biết là đỏ vì ngượng hay là đỏ vì tức giận.

Lâm Thanh Uyển không nhìn sắc mặt khó coi của Dương đại tỷ và Hà thị, tiếp tục cười nói: “Đại tỷ có thể về nhà mẹ đẻ, mấy người chị em dâu chúng ta đều nhiệt liệt hoan nghênh, bình thường phục dịch cũng đều là ăn ngon uống ngọt, việc nhà chưa bao giờ để đại tỷ đụng, dù sao cũng là khuê nữ xuất giá về nhà mẹ đẻ sao có thể để đại tỷ làm việc đâu? Ngươi nói phải không, đại tẩu?” Nàng quay đầu nhìn về phía Vương thị.

Nếu ngươi muốn nhìn diễn, vậy phải có chuẩn bị bị dụ dỗ.

Vương thị nhìn thấy cảnh này thật buồn cười lại hết giận, bị Lâm Thanh Uyển hỏi lập tức ngây ngẩn cả người.

Nhưng ả vẫn thành thật gật đầu, quang minh đại nghĩa nói: “Đúng vậy, mấy chị em dâu chúng ta luôn làm không chê vào đâu được.”

Lâm Thanh Uyển rất hài lòng Vương thị "hiểu chuyện'’, tiếp tục mở miệng: “Cho dù không có đạo lý tẩu tử đệ muội giặt quần áo cho cháu trai cháu gái, nhưng nếu đại tỷ lên tiếng, chúng ta cũng chưa từng không nể mặt đại tỷ, chung quy ngài là đại tỷ ——” giọng điệu nàng lại chuyển: “Nhưng y phục này bản thân nó đã rách còn cứng rắn đổ lên đầu người khác, làm như vậy, có phải là có chút không tốt hay không?”

Hoàn chương 35


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (101/104]

1 ... 174, 175, 176

2 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ 6 tập)

1 ... 115, 116, 117

3 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Dược hương trùng sinh - Hi Hành

1 ... 90, 91, 92

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 116, 117, 118

7 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại] Cưng chiều em nhất - Tĩnh Phi Tuyết

1 ... 29, 30, 31

9 • [Cổ đại] Ác phu cường sủng thê - Văn Hội

1 ... 57, 58, 59

10 • [Hiện đại] Hạnh phúc nhỏ của anh Đông Bôn Tây Cố (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 22, 23, 24

11 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 81, 82, 83

12 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 36, 37, 38

13 • [Hiện đại] Mưu đồ làm loạn - Thanh Thụ A Phúc

1 ... 23, 24, 25

14 • [Xuyên không] Sủng thần của đế vương - Hoa Vũ Băng Lan

1 ... 46, 47, 48

15 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

16 • [Cổ đại] Mỹ nhân như họa - Túc Mễ Xác

1 ... 33, 34, 35

17 • [Hiện đại] Một tòa thành đang chờ anh - Cửu Nguyệt Hi

1 ... 22, 23, 24

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ báo thù - Phong Tuyết Phiêu Nhứ

1 ... 27, 28, 29

19 • [Hiện đại] Cưới lâu sẽ hợp - Minh Khai Dạ Hợp

1 ... 17, 18, 19

20 • [Hiện đại] Tử Thời - Sói Xám Mọc Cánh

1 ... 35, 36, 37


Thành viên nổi bật 
The Wolf
The Wolf
Phèn Chua
Phèn Chua
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012

Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 517 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 427 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: The Wolf vừa đặt giá 491 điểm để mua Thiên thần mây
TranGemy: Hôm nay Hà Nội mưa quá, viết vài dòng Nhật ký rồi đi ngủ thôi
Nguyệt Hoa Dạ Tuyết: khi nào thi miss "mít" thì tau thi :)2
Hạ Quân Hạc: Còn 1 tiếng nữa hết hạn thi miss :blahblah: mọi người nhanh tay đăng ký nào :speaker:
LogOut Bomb: Gián -> mèo suni
Lý do: Sao nỡ bom chị :cry3: thất tềnh bom lại :D2
tuyền xù: dạo này khỏe k em?
tuyền xù: hello sunii <3
mèo suni: :) em có tội
tình chi
Gián: Chắc đá em quá :slap:
Shop - Đấu giá: tuyền xù vừa đặt giá 433 điểm để mua Đôi chim non
LogOut Bomb: mèo suni -> 007
Lý do: ಥ ̯ ಥ từ biệt chị
007: T xúi tụi nóa bôm :D3
LogOut Bomb: mèo suni -> Đường Thất Công Tử
Lý do: Bái bai
Đường Thất Công Tử: an nghỉ nơi thiên đường, chưa kịp thả bomb :v
LogOut Bomb: mèo suni -> Họa Thiên
Lý do: Vâỵ em hãy an nghỉ nhé :))))
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 412 điểm để mua Đôi chim non
Nam Cung Vân Điệp: Hờn~~
Đào Sindy: đại hội bomb chăng
LogOut Bomb: ღsoixam࿐ -> ღsoixam࿐
Lý do: tự sát ಥ ̯ ಥ ಥ ̯ ಥ ಥ ̯ ಥ
LogOut Bomb: Đường Thất Công Tử -> Đường Thất Công Tử
Lý do: tự sát ಥ ̯ ಥ
Shop - Đấu giá: Vidia vừa đặt giá 264 điểm để mua Gà quay
LogOut Bomb: Đường Thất Công Tử -> mèo suni
Lý do: :v
LogOut Bomb: ღsoixam࿐ -> Nam Cung Vân Điệp
Lý do: gia xin lỗi ⊙﹏⊙⊙﹏⊙
AK47: Ko lẽ chị bậy quánh bôm tự sát :cry2: k có đứa nèo bôm
LogOut Bomb: ღsoixam࿐ -> Họa Thiên
Lý do: Free ship
LogOut Bomb: 007 -> Đường Thất Công Tử
Lý do: Mở màn :D3 ahihi chị mi dô tội
LogOut Bomb: Đường Thất Công Tử -> mèo suni
Lý do: ಥ ̯ ಥ ಥ ̯ ಥ ಥ ̯ ಥ
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà quay

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.