Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 

Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai ?

 
Có bài mới 11.04.2007, 15:36
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 25.10.2005, 21:03
Tuổi: 29 Nam
Bài viết: 121
Được thanks: 0 lần
Điểm: 6.24
Có bài mới Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai ? - Điểm: 10
dantri.com đã viết:
Học sinh hoảng loạn vì “nghi án” 47.800 đồng

images

Nghi ngờ học sinh Huỳnh Thị Ngọc Trâm và Hồng Anh Thư (lớp 5) lấy trộm 47.800 đồng, hiệu trưởng Lưu Văn Ca đã yêu cầu thầy tổng phụ trách chở 2 cháu đến giao cho công an xã lấy lời khai. Nửa tháng sau vụ việc, bé Trâm đã rơi vào hoảng loạn và không chịu đi học.

Vụ việc xảy ra tại trường tiểu học An Hiệp 2, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Số tiền bị mất trong “nghi án” là tiền “nuôi heo đất” của học sinh 2 lớp 5/1 và 5/2, mục đích dùng vào liên hoan và tặng quà học sinh dịp cuối năm.

Sáng 14/3, thầy Lê Văn Xem, tổng phụ trách gọi Trâm và Thư lên văn phòng nhà trường hỏi tiền quỹ của lớp đâu? Hai em đều không thừa nhận lấy số tiền đó. Sau khi nhận lệnh của hiệu trưởng, ông Xem chở 2 em lên công an xã An Hiệp nhờ điều tra.

Tại đây, cô bé Trâm được đưa vào một phòng riêng ngồi viết bản tường trình, và công an lấy lời khai. Đến 11h cùng ngày, Trâm mới về được đến nhà trong trạng thái tinh thần hoảng loạn. Sự việc xảy ra đã hơn nửa tháng, nhưng bé Trâm vẫn bị “sốc” nặng. Gia đình bé Trâm cho biết, nhiều đêm đang ngủ bỗng dưng em giật mình kêu khóc: “Xin mọi người đừng chở con tới công an, con không lấy tiền, đừng ép con”.

Thầy chủ nhiệm và bạn bè đến nhà động viên cháu đi học nhưng Trâm dứt khoát không đi vì sợ bị các thầy chở lên công an. Gia đình phải đưa Trâm đi khám ở bệnh viện Sa Đéc và gửi về bà ngoại nhằm ổn định tinh thần cho cháu.

Ông Trần Thanh Nghiêm, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Châu Thành nghiêm khắc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với hiệu trưởng nhà trường và những người liên quan. Kết quả xử lý phải báo cáo về Sở ngay trong tuần này.

Sở cũng đề nghị nhà trường và chính quyền địa phương động viên gia đình và cháu Trâm, hỗ trợ các khoản chi phí khám chữa bệnh, động viên cháu sớm trở lại lớp. Thậm chí, có thể bố trí cho Trâm học ở một ngôi trường mới để cháu quên đi chấn thương tâm lý vừa qua.

Ông Nghiêm đề nghị xem lại cách làm của Công an xã An Hiệp. Việc đưa một đứa bé 10 tuổi, lại là bé gái đi hỏi cung khi không có người giám hộ là điều không thể chấp nhận được.


Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai ?
Tại sao đối xử với trẻ em như thế ?
Vì chỉ đọc thông tin 1 chiều từ Internet và cũng chưa thật sự hiểu rõ về vụ việc qua hồ sơ. Nhưng với hậu quả gây ra cho 1 em gái 10 tuổi phải chịu ảnh hưởng đến thần kinh như thế này thì chứng tỏ trình độ làm việc của các anh CA là quá yếu kém.
Công tác giáo dục của nhà trường nơi em T đang học lại càng yếu kém hơn khi chỉ 1 việc đơn giãn có thể xử lý nội bộ thì phải nhờ đến CA. Và khi thụ lý sự việc thì các anh CA lại quên hết những nguyên tắc cơ bản khi làm việc, quên luôn 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Các anh CA xử lý vụ việc không học Luật pháp và không tuân thủ Hiến Pháp của Nhà Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Điều 65 của Hiến Pháp:
Trích dẫn:
Trẻ em được gia đình, Nhà nước và xã hội bảo vệ, chăm sóc và giáo dục.


Và để tránh tình trạng này khi các bạn HS hiện nay có lâm vào tình trạng như thế này, nếu các bạn dưới 18 tuổi chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm về hành vi của mình khi được đưa vào phòng riêng hỏi cung hay tường trình sự việc thì nên yêu cầu có người giám hộ. Và nếu các anh CA có thái độ không đúng mực thì các bạn có thể nhờ người giám hộ yêu cầu gặp cơ quan cấp trên để khiếu nại tố cáo.

Theo điều 72 của Hiến Pháp:

Trích dẫn:
Không ai bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật.

Người bị bắt, bị giam giữ, bị truy tố, xét xử trái pháp luật có quyền được bồi thường thiệt hại về vật chất và phục hồi danh dự. Người làm trái pháp luật trong việc bắt, giam giữ, truy tố, xét xử gây thiệt hại cho người khác phải bị xử lý nghiêm minh.


Điều thứ 6 mà Bác Hồ dạy CAND là : Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép.


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
Có bài mới 12.04.2007, 13:32
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó lao động
Lớp phó lao động
 
Ngày tham gia: 09.01.2007, 12:22
Tuổi: 27 Nam
Bài viết: 218
Được thanks: 0 lần
Điểm: 3.29
Có bài mới  - Điểm: 5
Nhảm wớ, Hiến pháp là 1 chuyện, thực tế lại là chuyện khác, có những Luật mừ chính người soạn ra nó cũng ko nhớ nổi nữa, có Luật lại bị lạm dụng 1 cách bừa bãi, có Luật ban ra lại ko có ai chấp hành hix....
Níu mừ tất cả mọi thứ luật đều được áp dụng 100% thì hẳn là XH sẽ ko rối loạn như hiện ni, vượt đèn đỏ, hối lộ, tiêu cực, xây nhà trái phép, buôn lậu thốc lá, xăng dầu, bằng giả tràn lan....Bởi dzậy ông dzui lòng đừng có lấy Hiến pháp ra mừ trích nghen, vô ích thui... :fox:


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
Có bài mới 12.04.2007, 16:30
Hình đại diện của thành viên
Học sinh mới
Học sinh mới
 
Ngày tham gia: 25.10.2006, 14:49
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 5
Được thanks: 0 lần
Điểm: 1.2
Có bài mới 
Hic hic sao mí người đó ác wá vậy, con người ta mới học lớp 5 mà làm thế, bỏ tù hết cho rồi, công an jì kì vậy?


Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.04.2007, 10:26
Hình đại diện của thành viên
Tổ phó
Tổ phó
 
Ngày tham gia: 02.02.2007, 21:25
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 29
Được thanks: 6 lần
Điểm: 7.07
Có bài mới  - Điểm: 6
pó tay... hík chiện hs bị đưa lên đồn CA chỉ dzì bị nghi trôm gà... bi h lại tới lượt nhà trường trực típ đưa lên ah??? loại CA kỉu đó có thể gọi là...dzô học, đã dzậy lại còn hịu trưởng nữa chứ?? đều là học trò của trường cả mà lại đi nghi ngờ rùi bắt con ng` ta đầu thú ah??? ở đâu ra dzị nè trời??? cứ suốt ngày nói trẻ em hum nay, thế giới...... :blahblah: mà cứ kỉu đó thì chắc VN còn đi xuống nữa chứ đừng nói là đi lên :no2: :blahblah:

nói chung, mí ng` như dzậy thì cho dzô nhà đá chơi cho rùi chứ đừng nên ở ngoài này làm jì, vừa hok đc việc (đã dzậy còn làm hỏng việc), vừa làm dân số đông thêm :behe: (hix, pó tay, dạo nì sao mình toàn nói ác dzữ dzậy trời???)


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 13.04.2007, 10:37
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 15.03.2007, 19:29
Tuổi: 14 Nữ
Bài viết: 32
Được thanks: 0 lần
Điểm: 8.31
Có bài mới  - Điểm: 8
scipio khangkhang đã viết:
Nhảm wớ, Hiến pháp là 1 chuyện, thực tế lại là chuyện khác, có những Luật mừ chính người soạn ra nó cũng ko nhớ nổi nữa, có Luật lại bị lạm dụng 1 cách bừa bãi, có Luật ban ra lại ko có ai chấp hành hix....
Níu mừ tất cả mọi thứ luật đều được áp dụng 100% thì hẳn là XH sẽ ko rối loạn như hiện ni, vượt đèn đỏ, hối lộ, tiêu cực, xây nhà trái phép, buôn lậu thốc lá, xăng dầu, bằng giả tràn lan....Bởi dzậy ông dzui lòng đừng có lấy Hiến pháp ra mừ trích nghen, vô ích thui... :fox:
Bạn Khang Khang dùng từ ngữ xúc phạm đến bài viết của người khác pótay luôn, KK có quyền nêu ý kiến của mình dù là bất đồng quan điểm với tác giả. Nhưng tại sao lại cho bài cách viết bài của người khác là nhảm chứ. Nếu cảm thấy không thích chủ đề này thì đừng bình luận, còn đã bình luận thì phải tôn trọng người khác chứ.Còn Công dân Việt Nam sống và làm việc theo pháp Luật, theo Hiến Pháp của Nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam. Nếu bạn không phải là người có quốc tịch Việt Nam thì cứ nêu quan điểm trái ngược, còn nếu đã là người Việt Nam hoặc sinh sống và làm việc tại Việt Nam thì vui lòng tuân thủ.


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
Có bài mới 13.04.2007, 18:07
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó văn thể mỹ
Lớp phó văn thể mỹ
 
Ngày tham gia: 25.10.2005, 21:03
Tuổi: 29 Nam
Bài viết: 121
Được thanks: 0 lần
Điểm: 6.24
Có bài mới  - Điểm: 10
TTO đã viết:
Luật sư Trương Xuân Tám: Thầy giáo, công an xã đã xâm phạm quyền trẻ em, phải bồi thường

Thầy giáo lợi dụng việc các em học sinh không thể chống đối thầy cô để dẫn lên công an xã giải quyết một việc nhỏ chỉ có tính nội bộ là vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền được bảo vệ của trẻ em được qui định trong Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Công an xã An Hiệp tiếp nhận, giải quyết vụ việc, tiến hành lấy lời khai của các em là không đúng thẩm quyền. Giả sử nếu là vụ án hình sự thì theo Luật tố tụng hình sự việc lấy lời khai của trẻ vị thành niên cần phải có mặt của cha mẹ các em. Hành vi của thầy giáo và các công an xã đã vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý. Gia đình em Trâm có quyền yêu cầu thầy giáo và các công an xã có liên quan bồi thường tổn hại về tinh thần, vật chất do hành vi của họ gây ra cho em Trâm.

Luật sư Trịnh Thanh: Có dấu hiệu hành vi bắt giữ người trái pháp luật

Gia đình bé Trâm có thể kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý hình sự thầy giáo và các công an xã vì những người này đã có dấu hiệu thực hiện việc bắt giữ người trái pháp luật (thầy giáo bắt, công an xã giữ). Hậu quả (em Trâm bị hoảng loạn, tâm thần) là rất nghiêm trọng.                    

TS tâm lý Đinh Phương Duy: Một hành động phản sư phạm, không nhân bản

Trước tiên phải nói ngay đó là hành động phản sư phạm của giáo viên và hiệu trưởng Trường tiểu học An Hiệp 2 (Châu Thành, Đồng Tháp) - một sự cảnh báo thiếu kỹ năng sư phạm và suy đồi đạo đức nhà giáo. Nếu thật sự bé Trâm có lấy số tiền ấy thì họ cũng không được áp giải học sinh lên công an, vì học sinh đang ở độ tuổi non nớt, cần được giáo dục chứ không phải là tội phạm để giải lên công an. Ở đây cho thấy những người làm công tác giáo dục nhưng thiếu cái “tâm”, họ không đặt mục tiêu giáo dục lên hàng đầu mà bằng mọi cách làm cho xong việc để yên phận mình.

Xét về góc độ con người, tôi cứ băn khoăn rằng tại sao họ (những công an, giáo viên) không có một cái nhìn nhân bản và lạc quan hơn? Tại sao họ lại có thể hành xử với một đứa bé mới chỉ 10 tuổi, một người không đủ bản lĩnh để tự vệ như thế?


Theo như những gì ở trên cho thấy, thì gia đình của nạn nhân nên khiếu nại để đòi bồi thường cho bé T.

Trích dẫn:
Ông Nhi ủng hộ hình thức kỷ luật “khiển trách toàn huyện, cho thôi giữ chức Hiệu trưởng và chuyển công tác sang trường khác” đối với ông Lưu Văn Ca và “Cảnh cáo toàn huyện, chuyển công tác sang trường khác” đối với ông Lê Văn Xem.

“Lỗi của 2 ông này không phải cố ý, mà là không hiểu biết, non kém về nghiệp vụ quản lý. Ông Ca đã tỏ thái độ ân hận và chủ động xin từ chức...", Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết.
Ặc ặc, hình thức xử lý như thế mà lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh ĐT ủng hộ thì e rằng cũng cần phải xem lại cả cách nhìn nhận sự việc đối với lãnh đạo Sở Giáo Dục của Tỉnh luôn wá.

Anh không thể nói anh làm tổn thương nghiêm trọng đến sức khoẻ của người khác rồi anh lại bảo trình độ của anh không có, nói như thế là anh không dám đối diện với sai lầm mà anh gây ra. Anh là bộ mặt của 1 trường tiểu học, tương lai sẽ có rất nhiều nhân tài của đất nước được anh đào tạo vậy mà anh lại bảo anh không có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Vậy thì tại sao ngay lúc đầu khi được Nhà nước và XH giao phó cho anh công tác giáo dục thế hệ trẻ anh lại đảm nhiệm ? "Từ chức" anh không làm tròn nhiệm vụ của nhà nước và nhân dân giao phó sao chỉ có hình thức kỷ luật là "chuyển công tác" được cơ chứ, anh không dám nhận trách nhiệm của mình trước pháp luật thì lương tâm người thầy ( không nói xa vời đến lương tâm người thầy của anh ), ngay cả lương tâm của anh chỉ xét về góc độ giữa con người với con người anh còn không có thì làm sao anh làm thêm được việc gì ?

Và tôi thế hệ trẻ của đất nước luôn chờ đợi nhận được 1 hình thức kỷ luật thoả đáng cho bé T nói riêng và cho công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em nói chung. Vì các anh đã vi phạm vào "Quy ước về quyền Trẻ em" của Unicef.

images


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
Có bài mới 13.04.2007, 19:04
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 15.03.2007, 19:29
Tuổi: 14 Nữ
Bài viết: 32
Được thanks: 0 lần
Điểm: 8.31
Có bài mới  - Điểm: 7
Theo Khoản 1 điều 19 về Công ước về Quyền trẻ em của Unicef :Các quốc gia thành viên phải thực hiện tất cả các biện pháp lập pháp, hành chính, xã hội và giáo dục thích hợp để bảo vệ trẻ em khỏi tất cả các hình thức bạo lực về thể chất hoặc tinh thần, bị thương tổn, bị bỏ mặt hoặc chăm sóc xao nhãng, bị ngược đãi hoặc bốc lột, gồm cả lạm dụng tình dục trong khi trẻ em vẫn nằm trong vòng tay chăm sóc của cha hay mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. một hay nhiều người giám hộ pháp lý, hoặc của bất kỳ người nào khác được giao việc chăm sóc trẻ em.Như vậy cho thấy những người tham gia vụ việc hỏi cung trực tiếp hay gián tiếp khiến bé Trâm bị tổn thương về tinh thần, đều vi phạm vào công ước của Quốc tế và Pháp luật của nước Việt Nam vậy tại sao họ không chịu trách nhiệm trước Pháp luật ?Type by (*L*)(^@^)®


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
Có bài mới 15.04.2007, 17:15
Hình đại diện của thành viên
Tổ phó
Tổ phó
 
Ngày tham gia: 14.04.2007, 13:10
Tuổi: 27 Nam
Bài viết: 12
Được thanks: 0 lần
Điểm: 4.17
Có bài mới  - Điểm: 5
Ông đi hỏi ông NN đi Trang Long, nói trên này thì ích chi?
Tui có nghe một người quen từng tham dza quân miền Bắc kể lại là hòi năm 74-75 do có các chiến dịch lớn, tổn thất ở mặt trận khá nhìu, thanh niên chết gần hết, nguồn cung cấp lính ko đủ, Đảng và Chính phủ phải động viên, bắt lính cả ở các lứa 14-15 tuổi mới đủ quân đưa vô miền Nam tham gia chiến đấu, ổng làm chi huy mừ lính của ổng toàn kon nít ko hà. Vậy ông kiện NN vi phạm Công ước về Quyền trẻ em của Unicef đi!
  :)2   :)2

Luật là 1 chuyện, có thực hiện hay ko lại là chuyện khác!!!


Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 12.08.2007, 20:20
Hình đại diện của thành viên
Tổ phó
Tổ phó
 
Ngày tham gia: 08.12.2006, 23:36
Tuổi: 24 Nam
Bài viết: 21
Được thanks: 0 lần
Điểm: 5.1
Có bài mới  - Điểm: 4
có nghe qua chuyện này và nói thật, bực mình, à không, phẫn nộ không thể tả nổi. có nằm mơ cũng không nghĩ ra được vào thời hiện đại này mà còn có mấy cái vụ "dã man, mọi rợ" theo kiểu "tiền sử" thế này. qua vụ này, chắc hẳn các bạn trẻ đã tự rút ra bài học cho bản thân. Chợt nhớ tới cái câu quen thuộc của cảnh sát Mỹ....(chắc ai cũng đoán ra rồi. Tốt nhất là nên giữ im lặng, và cố tìm sự giúp đỡ. và "bơ bơ" ra với bọn "bất lương" đó. :yeah3:


Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.08.2007, 11:24
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 03.03.2007, 22:31
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 55
Được thanks: 2 lần
Điểm: 2.55
Có bài mới  - Điểm: 3
nghe chuyện này ko bực mình sao đc, cô bé đó đến giờ vẫn chưa nói đc kìa!!! người có lỗi thì bị phạt nhưng ko thể bù đắp cho cô bé đc. chỉ vì chuyện trong lớp mà lơi ra tận côn an phường.trong lớp chẳng có tinh thần tập thể gì cả!!!


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 11 bài ] 
       


Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm

Chuyển đến:  
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Thành viên nổi bật 
Askim
Askim
Yến My
Yến My
libra0610
libra0610

ღ Tương Tư ღ: là sao? @_@
enlly hanh: này 44.cô lại như m.n a
ღ Tương Tư ღ: enlly nghe giống giống sữa anlene nhỉ??
Tuyết Huệ: viewtopic.php?style=2&f=32&p=2111243#p2111243 đây a~
Tuyết Huệ: uh..
Tuyết Huệ: Tư:Vào hết game ta mới lập ở box Điện ảnh đi
ღ Tương Tư ღ: Huệ: hềnh như die link rồi
enlly hanh: fãi.a ta.rất,già
Xi Hoang: [/color][/center]
Tuyết Huệ: viewforum.php?style=2 cả 3 đi a~
ღ Tương Tư ღ: enlly già lắm rồi à?
enlly hanh: coá rãnh rỗi nc vs lão lão ta k????
ღ Tương Tư ღ: game gì? cho xin cái link :-D
Tuyết Huệ: cảm ơn thì vào tham gia gêm của ta ở box điện ảnh đi :))
ღ Tương Tư ღ: ừ nhỉ...thanks Huệ nhé
Tuyết Huệ: Gửi qua người hướng dần ở tin nhắn trong diễn đàn ý
Tuyết Huệ: bỏ cái dấu ! đi tư ơi..nhìn nghiêm trọng quá :))
ღ Tương Tư ღ: đúng!
Tuyết Huệ: làm editor diễn đàn hả?
alphab3t: nhiều truyện hay, cơ mà sắp đọc hết rồi. huhu
ღ Tương Tư ღ: chưa có edit, vẫn đang trong giai đoạn tập edit mà không vào mail được làm sao gửi đây!!
Tuyết Huệ: Tương Tư edit mấy truyện?
Tuyết Huệ: Huhu.ế ế game rồi..ai vào ủng hộ đi mừ..kiếm điểm dễ vậy mà
ღ Tương Tư ღ: ta không vào được luôn :((
Tuyết Huệ: Ta vào được nhưng gửi bài đi khó =))
ღ Tương Tư ღ: sao ta không vào được gmail thế này :(
Tuyết Huệ: vào xem thử topic hay shop a~
bangthan87: OHM , de thần vao xem thử
Tuyết Huệ: Bình chọn phim hay mỗi tháng
Vào ủng hộ Huệ đi..nó ế chỏng gọng rồi.:cry:
Tuyết Huệ: Có mà bangthan,có mục chọn bạn thân đó


DiendanLeQuyDon | ddLQD | Phong thu am | studio | YeuCaHat
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.
[ Time : 0.158s | 11 Queries | GZIP : On ]