Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 

Bánh Bông Lan ^^

 
Có bài mới 13.11.2009, 10:59
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 27.06.2009, 10:32
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 59
Được thanks: 11 lần
Điểm: 6.2
Có bài mới Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 7
BÁNH BÔNG LAN CUỐN MỨT TRÁI CÂY
Nguyên liệu:
- 5 trứng gà
- 180g bột mì
- 180g đường cát
- 50g dầu
- 100g mứt dâu
- Vài trái dâu tươi và quất ngọt trang trí

Cách làm:
Chuẩn bị:
- Thoa dầu vào khuôn bánh, lót giấy sạch dưới đấy khuôn
- Để lò nóng trước 15 phút
Chế biến:
- Đập trứng ra tô, đánh cho trứng nổi bọt. Cho đường vào từ từ và tiếp tục đánh cho hỗn hợp trứng, đường đặc lại. Rây bột vào trứng, xới nhẹ tay. Cuối cùng cho dầu ăn vào, trộn đều.
- Cho bột bánh vào khuôn, bỏ vào lò nướng chín, lấy ra. Trải khăn ẩm lên bàn, trút bánh lên và phết dều mứt lên trên bánh. Cuốn bánh lại.
- Chờ bánh nguội, mở khăn lấy bánh ra. Khi ăn, cắt bánh thành từng từng khoanh tròn, bày ra đĩa.

Trình bày:
- Cắt bánh thành khuôn tròn dày khoảng 1,5cm, trang trí thêm với dâu tươi và quất ngọt xắt nhuyễn hoặc bạn cũng có thể trang trí tùy ý bằng các laọi trái cây ^^
nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name= ... z0WhzQ5fZV


Được thanks
Xem thông tin cá nhân ICQ WWW
Có bài mới 14.11.2009, 11:15
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 27.06.2009, 10:32
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 59
Được thanks: 11 lần
Điểm: 6.2
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 10
Bánh kem chocolate
(Cho 6 người)
Chuẩn bị phần bánh kem va-ni-la
Thành phần:
Trứng : 5 quả
Ðường : 220 gram
Bột mì trắng: 220 gram
Phương pháp:
Cho đường và trứng vào máy trộn cho tới khi tạo thành một chất lỏng nhuyễn lên bọt, sau đó trút ra bát.
Ðổ từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng đường, dùng thìa khuấy nhè nhẹ. Sau đó trút hỗn hợp trứng bột đường vào khay làm bánh, chú ý tránh dùng loại giấy dính để lót khay rồi cán bột thành từng tấm mỏng chừng nửa cm.
Cho khay vào lò nướng bánh Celsius 210 khoảng 15 phút sau đó mang ra.
Chuẩn bị phần sô-cô-la mềm
Thành phần:
- Sô-cô-la sẫm màu : 300 gram - băm nhỏ
- Sữa : 100 gram
- Bột ca-cao : 20 gram
- Kem đánh bông : 200 gram
- Lòng đỏ trứng : 2 quả
Phương pháp:
Hỗn hợp 1 : Ðun sôi sữa, cho sô-cô-la đã chặt nhỏ, trộn cho tới khi chúng trở thành một chất lỏng đặc, thêm bột ca cao và lòng đỏ trứng. Trộn thêm một lần nữa cho hỗn hợp thật nhuyễn.
Ðánh bông kem tươi rối đổ vào hỗn hợp nói trên.
Phương pháp trang trí bánh hình thân cây
Ðặt một phần bánh xốp (như đã trình bầy trong phần 1) lên giấy không dính rồi ngâm nó với nước xi-rô 30% (300 gam đường trộn với 1 lít nước)
Cán hỗn hợp sô-cô-la mềm (như đã trình bày trong phần 2) thành từng tấm mỏng chừng 1cm.
Cuộn phần bánh xốp với phần sô-cô-la mềm sau khi cán mỏng theo hình thân cây và gi chúng trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng.
Chuẩn bị lớp sô-cô-la đen trang trí trên bề mặt bánh
Thành phần:
- Sô-cô-la đen : 200gram - 300gram (chặt nhỏ)
- Kem đánh bông : 200gram
Phương pháp
Ðun sôi kem rồi cho sô-cô-la đen đã được chặt thành khúc nhỏ, trộn đều rồi đổ ra bát để nguội.
Ðặt bánh kem hình thân cây lên khay có lót vỉ, đổ hỗn hợp sô-cô-la nói trên lên khắp bề mặt bánh.
Giữ bánh trong tủ lạnh. Trước khi dùng, trang trí thân cây với một số sô-cô-la trắng tỉa hình hoa, các hình Giáng sinh, hoa, quả hoặc nấm làm bằng đường hoặc bột ngọt.
nguồn: xa luan


Được thanks
Xem thông tin cá nhân ICQ WWW
Có bài mới 17.11.2009, 11:24
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 27.06.2009, 10:32
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 59
Được thanks: 11 lần
Điểm: 6.2
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 6
Bánh bông lan cà phê & kem sữa tươi
Nhóm 1:
■6 tròng trắng trứng
■100 gr đường xay
■1 muỗng cà phê creme of tartar
Nhóm 2:
■6 tròng đỏ
■150gr đường xay
■1/2 cup cà phê đen
■1/2 cup dầu ăn
■200gr bột mì
■1 muỗng cà phê bột nổi
■1 chút muối
Cách làm:
■Đánh nhóm 1 với nhau cho nổi đặc
■Đánh nhóm 2 với nhau cho đều
■Cho nhóm 1 vào nhóm 2 rồi dùng cây quậy bột trộn đều
■Nướng 375 độ F trong 27 phút
Kem sữa tươi
Nguyên liệu:
■200gr bơ
■150gr đường xay
■200ml sữa tươi
Cách làm:
■Hòa hết đường xay vào sữa, để tủ lạnh cho thật lạnh
■Bơ để nguội, cắt lát mỏng, cho vào máy bánh trứng đánh tốc độ vừa rồi từ từ tăng tốc.
■Khi bơ mịn và nhạt màu, cho sữa-đường từ từ vào, vừa cho sữa vừa tiếp tục đánh cho đến khi hết sữa


Được thanks
Xem thông tin cá nhân ICQ WWW
Có bài mới 21.11.2009, 11:57
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 27.06.2009, 10:32
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 59
Được thanks: 11 lần
Điểm: 6.2
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 10
Bánh bông lan cuốn da vân thủy
Nguyên liệu:
_ 4 trứng gà (60g/trứng cả vỏ)
_ 120g bột mì
_ 20g bột bắp (có tác dụng làm mềm bánh để dễ cuốn)
_ 140g đường (nếu quết mứt ngọt thì bớt đường lại)
_ 3 muỗng soup dầu ăn (nếu thay bằng bơ hơ chảy sẽ làm nặng bánh,bánh ko xốp sẽ khó cuốn)
_ 2 muỗng soup sữa tươi (có tác dụng làm mịn bánh)
_ 1/3 muỗng cafe bột nổi (mình dùng hiệu Alsa)
_ Vani
*Với nguyên liệu trên mình đổ vừa khuôn 20 x 30 (chính xác là 22 x 28).Khuôn bánh bông lan cuốn hình chữ nhật.

Cách làm:
_ Tách lòng trắng và lòng đỏ (đánh riêng như vậy có tác dụng làm thớ bánh mịn hơn là đánh cả trứng).
_ Đánh riêng lòng trắng cho nổi gợn rồi cho từ từ đường vào đánh cho đến khi lòng trắng nổi đặc.
_Cho lòng đỏ vào đánh tiếp (máy ở tốc độ trung bình) khoảng 3-5' thì ngưng(lúc này hh mịn màng hơn và xẹp chút ít).
_Bột mì,bột bắp bột nổi trộn chung,rây vào từ từ,xới theo 1 chiều và từ dưới lên cho bột ko bị dọng lại dưới đáy thau. (Vì mình rây bột trước khi đánh trứng nên giai đoạn này mình lấy muỗng múc bột cho thẳng vào trứng (đã bông) luôn chứ ko rây vào).
_ Tiếp tục trộn sữa,dầu ăn và vani vào,trộn nhanh tay nhưng nhẹ nhàng,ko để cho hỗn hợp nổi bọt. Nếu hh nổi bọt là bánh khi nướng sẽ chai.
_ Đổ hh vào khuôn đã lót giấy,cho vào lò đã bật nóng sẵn trc 10'
_ Nướng 160 độ trong 10-15 phút.10' đầu lửa dưới,5' sau lửa trên.(phần này chỉ nên tham khảo thôi nhé,tính chính xác ko cao vì tùy vào lò nướng)
_ Bánh chín,lật úp bánh vào 1 tấm ni-lông dày hoặc từ giấy dày nhưng tờ lịch tháng (cái này ở 1 số ct chỉ là lấy khăn ẩm để cuốn bánh,mình ko dùng khăn vì bánh dễ dính vào khăn,khi ăn lại thấy...hơi bị nhợn  ).
_ Quết mứt vào bánh rồi nhanh tay cuộn bánh lại,gập phần đầu bánh lại rồi đẩy thẳng tới cho bánh tự cuộn vào, đồng thời cuộn bao ni-long vào phía tay mình
_Nếu quết kem thì nên quết kem bơ,chứ nếu quết kem sữa tươi mà bánh để nhiệt độ bên ngoài thì kem chảy là cái chắc,mà mang bỏ vào tủ lạnh thì bánh mau khô.Mình thấy cuộn mứt là "an toàn"
_Chúc các bạn thành công hơn Asa


Được thanks
Xem thông tin cá nhân ICQ WWW
Có bài mới 27.11.2009, 11:14
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 27.06.2009, 10:32
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 59
Được thanks: 11 lần
Điểm: 6.2
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 10
BANH BÔNG LAN CUỘN BƠ CAM
Kem Bơ Cam:
Nguyên liệu : cho 1 chén kem đầy
_ 100g bơ lạt xắc cục (còn lạnh)
_ 50g đường xay
_ 200-250ml sữa tươi lạt
_ 20ml nước cam (dùng cam sành) + 1 ít nước cốt chanh
_ 3-4 muỗng soup vỏ cam vàng băm nhuyễn

Cách làm :
1/ Trộn chung sữa tươi + nước cam + nước cốt chanh.
2/ Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và cho đường vào từ từ đến khi bơ nổi xốp chuyển màu vàng nhạt.
3/ Vẫn tiếp tục đánh đều và vừa đổ từ từ hh (1) vào, bơ và sữa hòa quyện sẽ ra thành kem. Độ mềm hay đặc của kem bơ này tùy thuộc mình cho ít hay nhiều sữa vào*
* Có thể gia giảm lượng sữa nhiều hay ít tùy thích.
4/ Cuối cùng cho vỏ cam vàng* vào trộn đều là được.
* Vỏ cam vàng ăn được và ko bị đắng. Khi gọt chú ý chỉ gọt phần màu vàng của vỏ cam thôi nhé!


Bánh Bông Lan Cuộn:
Chuẩn bị :
* Phần lòng đỏ :
_ 3 lòng đỏ trứng gà
_ 25g đường xay
_ 50g bột mì đa dụng
_ 10g bột bắp
_ 25g sữa tươi
_ 25g dầu ăn
_ 1/4 muỗng cafe baking powder/bột nổi
_ Vani

. Rây bột mì + bột bắp + bột nổi rồi dùng phới trộn vào sữa + dầu ăn + vani. Sau đó cho đường xay và từng lòng đỏ vào rồi dùng phới quậy đều cho hòa quyện, hh sau cùng hơi sền sệt. Để sang một bên.

* Phần lòng trắng :
_ 3 lòng trắng
_ 35g đường xay
_ 1/4 mcf cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh)
_ 1/4 mcf muối

. Lòng trắng + muối + cream of tartar/nước cốt chanh cho vào thau, dùng máy đánh trứng đánh đều tốc độ nhỏ, sau đó cho đường vào đánh tốc độ cao đến khi nổi đặc.

Trộn bột :
1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.
2/ Sau đó cho ngược hh đó lại vào 1/2 hh lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc.
**Trộn làm 2 lần như vậy để hh dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.
Nướng bánh
1/ Bật lò trước 10'. Dàn đều phẳng hh bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến (khuôn làm bánh bông lan
cuốn)
2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc (thời gian nướng khoảng trên dưới 10').
Cuộn bánh :
1/ Bánh nướng xong róc ra khỏi khuôn và đặt lên miếng nilong để nguội
2/ Bánh nguội quết nhât tùy ý, có thể cuộn mặt nào ra ngoài cũng đc, rồi cuộn chặt tay, vừa đẩy bánh cuộn tròn về phía trước vừa cầm miếng nilong kéo ngược vào phía mình.
Nguồn: http://my.opera.com/Andee-chuot/


Được thanks
Xem thông tin cá nhân ICQ WWW
Có bài mới 08.12.2009, 21:15
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 27.06.2009, 10:32
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 59
Được thanks: 11 lần
Điểm: 6.2
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 10
BÁNH BÔNG LAN PHÔ MAI
Nguyên liệu : (cho khuôn tròn đường kính 25cm)
_ 4 trứng gà
_ 100g bột mì đa dụng
_ 50g bột bắp
_ 150g đường cát
_ 150ml whipping cream
_ 200g cream cheese
_ 2 muỗng cafe nước cốt chanh
_ 1/2 muỗng cafe baking powder/bột nổi
_ Vani

Cách làm :
1/ Creamcheese mang để nhiệt độ phòng cho mềm rồi cho lên bếp tán cách thủy mềm mịn. Bắt xuống cho whipping cream vào trộn đều bằng phới (lồng đánh trứng cầm tay), hh sau cùng hơi sệt, rây qua rây cho mịn. (1)

2/ Dùng máy đánh trứng, cho đường vào từ từ đánh đến khi trứng nổi bông là được.

3/ Bột mì, bột bắp, bột nổi rây chung rồi cho vào trứng trộn đều nhẹ nhưng nhanh tay.

4/ Cho (1) vào từ từ, vừa cho vào vừa dùng cây trộn bột trộn đều cho hòa quyện, cho nước chanh và vani vào sau cùng trộn đều lần nữa.

5/ Đổ hh vào khuôn đã lót giấy nến hoặc đã quết bơ/dầu. Lò đã nóng trước 10', cho vào nướng 170 độ C - khoảng 30' (15' đầu lửa dưới, 10' sau 2 lửa, 5' cuối lửa trên).

*** Lưu ý :
_ Vì thành phần bánh có phô mai chua nên bánh chỉ dùng trong 1-2 ngày. Muốn để lâu thì nên gói lại rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

_ Bạn tớ sợ béo nên thay whipping bằng sữa tươi, tớ chưa măm thử nhưng bạn bảo cũng ngon lắm, ít béo nên ko ngán. Tớ nghĩ sữa tươi cũng ok, sẽ thử vào lần sau.

_ Sau khi trộn whipping vào creamcheese, hh lúc này nhìn có vẻ mịn nhưng vẫn còn lợn cợn nhiều lắm, nên lược lại qua rây nếu ko thành phẩm sẽ bị vón cục vài chỗ.

_ Khâu cho hh whipping-creamcheese vào bột bánh trộn đều hơi khó. Vừa đổ từ từ vào vừa trộn đều từ dưới đáy thau lên vì hh whipping-creamcheese nặng nên dễ bị đọng dưới đáy làm chai bánh.

_ Vì có nước cốt chanh nên bánh có vị chua nhẹ, góp phần làm dậy mùi chua tự nhiên của creamchheese nên đừng bỏ qua nhé.

_ Có thể gói rồi cho vào ngăn mát bảo quản, ăn cũng ngon lắm.

_ Xong rồi, chúc mọi người thành công


Được thanks
Xem thông tin cá nhân ICQ WWW
Có bài mới 09.12.2009, 16:15
Hình đại diện của thành viên
Thủ quỹ
Thủ quỹ
 
Ngày tham gia: 03.11.2009, 09:54
Bài viết: 98
Được thanks: 16 lần
Điểm: 2.22
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^
Nhìn thì ngon nhưng mà làm thì....Hic.


Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 10.12.2009, 09:45
Hình đại diện của thành viên
Học sinh mới
Học sinh mới
 
Ngày tham gia: 10.12.2009, 09:40
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Điểm: 1
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 1
Em gái nè. Em copy bài hướng dẫn nấu ăn của bạn Andee ở đây http://my.opera.com/Andee-chuot/blog/ro ... a-van-thuy mà em tự nhận bài của mình viết à? Lại còn thay câu "Chúc bạn thành công hơn Andee" thành "Chúc bạn thành công hơn Asa" nữa? Học sinh mà gian dối thế này hả em?
Asami05 đã viết:
Bánh bông lan cuốn da vân thủy
Nguyên liệu:
_ 4 trứng gà (60g/trứng cả vỏ)
_ 120g bột mì
_ 20g bột bắp (có tác dụng làm mềm bánh để dễ cuốn)
_ 140g đường (nếu quết mứt ngọt thì bớt đường lại)
_ 3 muỗng soup dầu ăn (nếu thay bằng bơ hơ chảy sẽ làm nặng bánh,bánh ko xốp sẽ khó cuốn)
_ 2 muỗng soup sữa tươi (có tác dụng làm mịn bánh)
_ 1/3 muỗng cafe bột nổi (mình dùng hiệu Alsa)
_ Vani
*Với nguyên liệu trên mình đổ vừa khuôn 20 x 30 (chính xác là 22 x 28).Khuôn bánh bông lan cuốn hình chữ nhật.

Cách làm:
_ Tách lòng trắng và lòng đỏ (đánh riêng như vậy có tác dụng làm thớ bánh mịn hơn là đánh cả trứng).
_ Đánh riêng lòng trắng cho nổi gợn rồi cho từ từ đường vào đánh cho đến khi lòng trắng nổi đặc.
_Cho lòng đỏ vào đánh tiếp (máy ở tốc độ trung bình) khoảng 3-5' thì ngưng(lúc này hh mịn màng hơn và xẹp chút ít).
_Bột mì,bột bắp bột nổi trộn chung,rây vào từ từ,xới theo 1 chiều và từ dưới lên cho bột ko bị dọng lại dưới đáy thau. (Vì mình rây bột trước khi đánh trứng nên giai đoạn này mình lấy muỗng múc bột cho thẳng vào trứng (đã bông) luôn chứ ko rây vào).
_ Tiếp tục trộn sữa,dầu ăn và vani vào,trộn nhanh tay nhưng nhẹ nhàng,ko để cho hỗn hợp nổi bọt. Nếu hh nổi bọt là bánh khi nướng sẽ chai.
_ Đổ hh vào khuôn đã lót giấy,cho vào lò đã bật nóng sẵn trc 10'
_ Nướng 160 độ trong 10-15 phút.10' đầu lửa dưới,5' sau lửa trên.(phần này chỉ nên tham khảo thôi nhé,tính chính xác ko cao vì tùy vào lò nướng)
_ Bánh chín,lật úp bánh vào 1 tấm ni-lông dày hoặc từ giấy dày nhưng tờ lịch tháng (cái này ở 1 số ct chỉ là lấy khăn ẩm để cuốn bánh,mình ko dùng khăn vì bánh dễ dính vào khăn,khi ăn lại thấy...hơi bị nhợn  ).
_ Quết mứt vào bánh rồi nhanh tay cuộn bánh lại,gập phần đầu bánh lại rồi đẩy thẳng tới cho bánh tự cuộn vào, đồng thời cuộn bao ni-long vào phía tay mình
_Nếu quết kem thì nên quết kem bơ,chứ nếu quết kem sữa tươi mà bánh để nhiệt độ bên ngoài thì kem chảy là cái chắc,mà mang bỏ vào tủ lạnh thì bánh mau khô.Mình thấy cuộn mứt là "an toàn"
_Chúc các bạn thành công hơn Asa


Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 10.12.2009, 17:10
Hình đại diện của thành viên
Thủ quỹ
Thủ quỹ
 
Ngày tham gia: 03.11.2009, 09:54
Bài viết: 98
Được thanks: 16 lần
Điểm: 2.22
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 1
...Biết đâu bạn Asa đã từng làm và thành công rồi thì sao?
Mình thấy các bài bạn ấy sưu tầm từ rất nhiều nguồn đó thôi. Có thể Andy và Asa đều lấy từ các nguồn này về làm thử và đã thành công....?


Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 11.12.2009, 08:39
Hình đại diện của thành viên
Tổ trưởng
Tổ trưởng
 
Ngày tham gia: 27.06.2009, 10:32
Tuổi: 5 Nữ
Bài viết: 59
Được thanks: 11 lần
Điểm: 6.2
Có bài mới Re: Bánh Bông Lan ^^ - Điểm: 5
opera đã viết:
Em gái nè. Em copy bài hướng dẫn nấu ăn của bạn Andee ở đây http://my.opera.com/Andee-chuot/blog/ro ... a-van-thuy mà em tự nhận bài của mình viết à? Lại còn thay câu "Chúc bạn thành công hơn Andee" thành "Chúc bạn thành công hơn Asa" nữa? Học sinh mà gian dối thế này hả em?
Asami05 đã viết:
Bánh bông lan cuốn da vân thủy
Nguyên liệu:
_ 4 trứng gà (60g/trứng cả vỏ)
_ 120g bột mì
_ 20g bột bắp (có tác dụng làm mềm bánh để dễ cuốn)
_ 140g đường (nếu quết mứt ngọt thì bớt đường lại)
_ 3 muỗng soup dầu ăn (nếu thay bằng bơ hơ chảy sẽ làm nặng bánh,bánh ko xốp sẽ khó cuốn)
_ 2 muỗng soup sữa tươi (có tác dụng làm mịn bánh)
_ 1/3 muỗng cafe bột nổi (mình dùng hiệu Alsa)
_ Vani
*Với nguyên liệu trên mình đổ vừa khuôn 20 x 30 (chính xác là 22 x 28).Khuôn bánh bông lan cuốn hình chữ nhật.

Cách làm:
_ Tách lòng trắng và lòng đỏ (đánh riêng như vậy có tác dụng làm thớ bánh mịn hơn là đánh cả trứng).
_ Đánh riêng lòng trắng cho nổi gợn rồi cho từ từ đường vào đánh cho đến khi lòng trắng nổi đặc.
_Cho lòng đỏ vào đánh tiếp (máy ở tốc độ trung bình) khoảng 3-5' thì ngưng(lúc này hh mịn màng hơn và xẹp chút ít).
_Bột mì,bột bắp bột nổi trộn chung,rây vào từ từ,xới theo 1 chiều và từ dưới lên cho bột ko bị dọng lại dưới đáy thau. (Vì mình rây bột trước khi đánh trứng nên giai đoạn này mình lấy muỗng múc bột cho thẳng vào trứng (đã bông) luôn chứ ko rây vào).
_ Tiếp tục trộn sữa,dầu ăn và vani vào,trộn nhanh tay nhưng nhẹ nhàng,ko để cho hỗn hợp nổi bọt. Nếu hh nổi bọt là bánh khi nướng sẽ chai.
_ Đổ hh vào khuôn đã lót giấy,cho vào lò đã bật nóng sẵn trc 10'
_ Nướng 160 độ trong 10-15 phút.10' đầu lửa dưới,5' sau lửa trên.(phần này chỉ nên tham khảo thôi nhé,tính chính xác ko cao vì tùy vào lò nướng)
_ Bánh chín,lật úp bánh vào 1 tấm ni-lông dày hoặc từ giấy dày nhưng tờ lịch tháng (cái này ở 1 số ct chỉ là lấy khăn ẩm để cuốn bánh,mình ko dùng khăn vì bánh dễ dính vào khăn,khi ăn lại thấy...hơi bị nhợn  ).
_ Quết mứt vào bánh rồi nhanh tay cuộn bánh lại,gập phần đầu bánh lại rồi đẩy thẳng tới cho bánh tự cuộn vào, đồng thời cuộn bao ni-long vào phía tay mình
_Nếu quết kem thì nên quết kem bơ,chứ nếu quết kem sữa tươi mà bánh để nhiệt độ bên ngoài thì kem chảy là cái chắc,mà mang bỏ vào tủ lạnh thì bánh mau khô.Mình thấy cuộn mứt là "an toàn"
_Chúc các bạn thành công hơn Asa


HÌ, sorry vì mãi tới giờ này mới vào trả lời chị được, đúng là em có copy bài của chị Andee post vào đây, nhưng em cũng đã nói rõ là nguồn bên chị Andee rùi. với lại luật của Box CLB âm thực, cho phép edit lại bài copy và không bỏ lại quote. cái thứ 2 là những món bánh em post trên đây em đều thử làm rùi chị ạ.
Chị bảo là học trò mà gian dối, thật sự em không thể chấp nhận được. cái chữ NGUỒN từ: .... to lớn kia thế mà chị bảo là em gian dối =.=


Được thanks
Xem thông tin cá nhân ICQ WWW
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 12 bài ] 
       


Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm

Chuyển đến:  
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Thành viên nổi bật 
tudiemto
tudiemto
lazy_lazy
lazy_lazy
Yến My
Yến My

~mèo xinh~: Tiểu hàn. Nàng dậy sớm nhất. Còn mèo căn bản là 1 đêm ko ngủ ạ.
Tiểuhàn: Hêlu mèo xinh nàng và ta dạy sớm nhất nhà ha hehe
~mèo xinh~: Chào buổi sáng cả nhà
Tiểuhàn: M.n ta đã trở lại và lợi hại hơn xưa a hehe
chúc mừng cua nha
bx ơi ox trở lại rồi nè
má mì ơi ~
3 tỷ tỷ ơi em tiểu hàn trở lại rồi nè hôhô
viewtopic.php?style=6&f=6&t=321632&style=6&style=2 m.n vào đây đi nha ngày mai ta chốt giải rồi đó nha
Lăng Kỳ Y: hý hý, thỉnh thoảng cũng quên chứ
Xi Hoang: Tui đây xin rút kinh nghiệm.h bà có đt thì cũg vô dụg a,tui để chế độ KHÔG CHUÔG,KHÔG RUNG
Lăng Kỳ Y: ủ uây, khổ thân bà, b mà có nhay cho tui, tui cũng hem lo bị chửi, tui để rung nha
Xi Hoang: Ây da...chắc em bà rình bà á.ăn ở sao mà để họ đi hù ma,đág đời
Xi Hoang: Xanh..xanh r đó.vì pà mà tui xém bị chửi,cám ơn bà ha
Lăng Kỳ Y: hý hý, xanh mặt chưa?
Lăng Kỳ Y: nhưng mà k nghĩ ra, sao nó bik tui vào wc mà dọa nhỉ
Lăng Kỳ Y: tui ns tui sáng tác truyện cười hùi nèo, tui là kể lại, kể lại bà bik hog hả
Xi Hoang: Chị em nhà pà thật...hết thuốc chữa a
Xi Hoang: YY khúc đầu thì vui sao khúc sau trớt qớt rứa a.tui khuyên pà dẹp ngay ý định stác truyện cười đi,k thôi là bị ném gạch đó nha
Lăng Kỳ Y: à, gia môn bất hạnh
Lăng Kỳ Y: ai nghĩ đến tui ra uống nước đâu, hơn nữa còn theo phản xạ tát một cái rõ kêu
Lăng Kỳ Y: hum nay định dọa típ, lần trước là sau tủ, nhưng mà sợ tui để đén sáng nhìn thấy nên núp sau tường tủ lạnh để đi đằng sau vỗ vai
Lăng Kỳ Y: thực ra là nó dọa tui một lần r nên quen ăn
Xi Hoang: Sao sao??
Lăng Kỳ Y: à, tui ns típ, qua chiện vừa r cho thấy tui có một sự phản xạ hết sức nhạy bén
Xi Hoang: Bắp bye bye g9 nhoé
Xi Hoang: *cười to* YY bà nên đổi đi làm truyện cười đi a.tui sẽ ủg hộ pà hết mìh
Nghi Ngô: hì pái pai
Lăng Kỳ Y: @@ tui ăn vạ đây
Nghi Ngô: :]]
Lăng Kỳ Y: pp nghi bắp
Xi Hoang: YY gì chứ,tui trọg cn khinh bạn hồi nào?? Tui ns đúg đấy nhé
Nghi Ngô: hờ hờ con đi đọc tiện đêy
Lăng Kỳ Y: à, là thế này, chuyện kể rằng khoảng hơn 11h ta chui zo wc, rửa tay xong chui qua tủ lạnh lấy nước uống, vừa bật đền lên thấy em ta mặc cái áo hồng, tóc rũ rượng đứng núp ở mép tường, giật mình, phản xạ tát thẳng mặt nó một cái
Xi Hoang: YY ai? Ai hù pà a Nghi Ngô đúg k?? Bắp đúg vậy a,do chiếc đt T^T


DiendanLeQuyDon | ddLQD | Phong thu am | studio | YeuCaHat
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.