Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 90 bài ] 

Chân nhân không lộ tướng - Mèo Mặt To Thích Ăn Cá

 
Có bài mới 14.03.2015, 13:13
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.10.2013, 16:12
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1835
Được thanks: 4478 lần
Điểm: 8.56
Tài sản riêng:
Có bài mới [Cổ đại] Chân nhân không lộ tướng - Mèo Mặt To Thích Ăn Cá - Điểm: 11
Chân Nhân Không Lộ Tướng

images


Tác giả: Mèo Mặt To Thích Ăn Cá

Editor: Dienvi2011, LaLa_hbm, Song Nhã

Thể loại: Hài

Nguồn: http://diendanlequydon.com

Trích đoạn:


Cố Thường nghĩ mãi cũng không hiểu vì sao mỗi lần mắng người Lục gia, hắn sẽ không vui, đặc biệt khi mắng vị hôn phu trước của nàng- Tam thiếu gia nhà họ Lục, thì sắc mặt hắn lại càng khó coi hơn. Rồi đến một ngày nào đó, nàng bỗng nhiên hiểu ra.

Cố Thường: "Cuối cùng, ta cũng hiểu vì sao Lục tam thiếu gia không ngại dùng thủ đoạn hèn hạ để được từ hôn ."

Mỗ nam: "Không phải ngươi cho rằng hắn muốn cưới con gái nhà quyền quý à?"

Cố Thường: "Không phải, cùng hắn
lang tình muội ý, yêu đến mức không thể chịu được khi nghe người khác nói xấu hắn dù chỉ một tý, không phải ngươi thì là ai."

Mỗ nam: "! ! ! ! ! !"

Tóm lại: Thật ra, đây là một đôi, nhà trai đã từ hôn nhà gái, hai người gặp nhau ở trên đường, vì không nhận ra nhau mà dẫn tới  chuyện xấu chồng chất, một câu chuyện hài về đôi oan gia.

* Truyện này là  BG, không cần nghĩ nó là BL nha.P/S:  Truyện edit với mục đích gửi lời cảm ơn tới những người bạn bên tôi, yêu thương tôi, che chở tôi những lúc tôi cần nhất, Ái Ái thân iu, Như Như ngổ ngáo, Con Cua nhà tui và pé Biêu Biêu iu mến

Mục lục:

Chương 1  -  Chương 2
Chương 3  -  Chương 4
Chương 5  -  Chương 6
Chương 7  -  Chương 8
Chương 9  -  Chương 10
Chương 11  -  Chương 12
Chương 13  -  Chương 14
Chương 15  -  Chương 16
Chương 17  -  Chương 18
Chương 19  -  Chương 20
Chương 21  -  Chương 22
Chương 23  -  Chương 24
Chương 25  -  Chương 26
Chương 27  -  Chương 28
Chương 29  -  Chương 30
Chương 31  -  Chương 32
Chương 33  -  Chương 34
Chương 35  -  Chương 36
Chương 37  -  Chương 38
Chương 39  -  Chương 40
Chương 41  -  Chương 42
Chương 43  -  Chương 44
Chương 45  -  Chương 46
Chương 47  -  Chương 48
Chương 49  -  Chương 50
Chương 51  -  Chương 52
Chương 53  -  Chương 54
Chương 55  -  Chương 56
Chương 57  -  Chương 58
Chương 59  -  Chương 60
Chương 61  -  Chương 62
Chương 63  -  Chương 64
Chương 65  -  Chương 66
Chương 67  -  Chương 69
Chương 70  -  Chương 71
Chương 72  -  Chương 73
Chương 74  -  Chương 75
Chương 76  -  Chương 77
Chương 78  -  Chương 79
Chương 80  -  Chương 81
Chương 82  -  Chương 83.1
Chương 83.2
Đã sửa bởi dienvi2011 lúc 03.07.2015, 16:26, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 16.03.2015, 20:27
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.10.2013, 16:12
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1835
Được thanks: 4478 lần
Điểm: 8.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Chân nhân không lộ tướng- Mèo Mặt To Thích Ăn Cá - Điểm: 50
Chương 1: Từ hôn

Editor: ViVi

Nguồn: http://diendanlequydon.com

Sáng sớm một ngày nọ, một gian phòng ngăn nắp được bố trí theo phong cách cổ xưa, bỗng nhiên, một tiếng gào thét, rống giận từ thư phòng truyền tới, đi cùng với âm thanh muốn doạ chết người là tiếng nghiên mực bị ném xuống đất vỡ vụn.

"Buồn cười, Lục gia thật là khinh người quá đáng!" Lúc này, râu Cố lão gia vểnh lên, lông mày cũng theo đó mà nhướn lên, hai tròng mắt trợn trừng trừng như muốn rơi ra ngoài, thật là dọa người.

Hạ nhân đứng ở ngoài cửa, nghe thấy tiếng động mà giật mình, thấy tình hình không ổn, vội vàng chạy đi mời phu nhân tới dập lửa.

Chỉ trong chốc lát, một vị phụ nhân liền xuất hiện, khuôn mặt trái xoan, phong thái diễm lệ vội vàng chạy tới, cho hạ nhân lui ra, một mình đi vào thư phòng.

"Lão gia, chuyện gì khiến ông tức giận đến vậy?" Vừa vào thư phòng, Cố phu nhân liền thấy một đống hỗn độn trên mặt đất cùng với vẻ mặt nổi giận của trượng phu, mày nàng lập tức nhăn lại, đi tới đỡ tay hắn, lo lắng hỏi.

"Phu nhân, nàng xem đi!" Cố Phong Niên đưa cho thê tử bức thư suýt bị hắn xé rách, sau đó cầm một hòn đá, cố gắng lắm mới có thể nhìn ra là chữ  "Cố" được khắc xiêu xiêu vẹo vẹo trên đó, giận dữ nói, "Lục gia nói Thường nhi không trong sạch, bôi nhọ gia phong* Cố Gia, cố ý từ hôn, vừa rồi, quản gia nhà bọn họ tới cửa đem thư do chính Lục lão gia tự tay viết, ngay cả tín vật kết thân năm đó cũng đều đem trả lại!"

*gia phong: nề nếp gia đình

Việc hứa hôn hơn mười năm trước là tình nghĩa chiếm hơn phân nửa, lúc đó Cố Phong Niên chỉ là một tiểu tử nghèo, lúc say rượu tai nóng là lúc vừa nghe cùng hắn có tình huynh đệ, muốn cùng hắn kết thân, khiến hắn mừng đến mức đồng ý luôn.

Kích động lục lọi khắp người nhưng không tìm được vật gì tương xứng cho việc kết thân, hai người đành để lúc nào bàn bạc lại, sau vô số lần bọn họ chiến đấu anh dũng, tắm không biết bao nhiêu máu của kẻ thù, đánh lui vô số quân địch, bọn họ dùng vật tràn đầy kỷ niệm, có ý nghĩa quan trọng đối với họ trên chiến trường làm tín vật, lấy hòn đá sáng mà nhẵn, dưới ánh mắt lờ đờ say rượu, họ dùng chuỷ thủ, xoay tay bảy lần, khắc ở mặt trên viên đá tám nét nguệch ngoạc của chữ "Cố".

Từ xưa đến nay, không có điều luật nào nói hòn đá không thể làm tín vật kết thân đúng không? Bởi vậy, Cố Phong Liên liền lấy hòn đá làm "dấu hiệu đặc biệt", là tín vật kết thân đưa cho Lục gia.

Mà năm đó, của cải của Lục lão gia rất phong phú, nhưng lúc hành quân đánh giặc, cả người không có vật nào dư thừa, rối rắm cả buổi, cuối cùng đau lòng lấy ra vật có giá trị nhất trên người - - cây lược Mộc Đào, cây lược Mộc Đào là đồ hắn lấy trộm của ái thê trước đêm đánh trận nhằm an ủi bản thân, vốn không muốn đưa, nhưng ai bảo bọn họ đều uống say? Đầu nóng lên, vì thể hiện sự khác biệt của chiếc lược Đào Mộc này so vớt lược trên thế gian, Lục lão gia bèn giơ bàn tay to bẻ gãy vài cái răng trên cây lược thân yêu, vì vậy, sau một lượt bị giày vò, cây lược được Lục gia đưa cho Cố gia làm tín vật kết thân.

(editor:  éc....kết thân bằng đá nhặt ven đường vs lược mất răng...)

"Nói: giữa thanh thiên bạch nhật Thường nhi cùng nam tử...ôm ấp?" Cố phu nhân xem xong thư, không thể tin nổi,nhìn sắc mặt xanh mét của trượng phu, nghi ngờ mình hoa mắt, lại một lần nữa nhìn chữ trên bức thư, kết quả chứng minh, những chữ nàng nhìn được cũng vẫn là những chữ vừa này nàng đã xem, chính là thứ từ hôn, lý do là nữ nhi Cố Thường của bọn họ dâm oa đãng phụ, Lục gia không thể cho nàng dâu như vậy vào cửa!

"Nhưng mà, Thường nhi của chúng ta ngoại trừ thích sờ mó một ít độc dược, thuốc mê, lôi ra để dọa người, thì có chỗ nào không chứ? Lớn như vậy nhưng cả tay nam tử trẻ tuổi nó cũng chưa được sờ, thì sao mà ôm ôm ấp ấp được!" Cố Phong Liên thở gấp, giọng nói vang dội, thân hình cao lớn, mặt vuông chữ điền, mắt to như chuông đồng, khi trợn lên có thể khiến người nhát gan sợ tới mức nhũn cả chân.

Cố phu nhân tính tình không tốt, nghe vậy đem thư vò thành cục, dùng sức ném bỏ, tức giận nói: "Mấy năm nay, trước mặt hoàng đế, Lục gia trở thành tâm phúc thì càng ngày càng khác trước, chẳng nhẽ cảm thấy hai nhà chúng ta không môn đăng hộ đối nên không muốn cưới Thường nhi! Nói thằng ra là nhà họ không muốn cưới, chẳng nhẽ Cố Gia chết cũng bám lấy bọn họ hay sao? Lấy chuyện trong sạch của con gái chưa chồng để nói, muốn gán tội cho người khác, sợ gì không có lý do! Rốt cục, ta cũng hiểu cái gì gọi là đê tiện vô sỉ, cái gì gọi là đổi trắng thay đen!"

Tức giận sinh độc ác, sau khi mắng chửi, tay Cố phu nhân đập mạnh lên bàn, ngay tức khắc, trên bàn hiện rõ hình một bàn tay xinh đẹp.

Chiếc bàn này được Cố Phong Niên dùng nhiều tiền thuê người làm, chất lượng so với bàn thường hiển nhiên là tốt hơn nhiều, chẳng may nữ chủ nhân cho một đòn Thiết Sa Chưởng, thì cái bàn sớm vụn.

Cố phu nhân cũng không phải người thường, lúc trẻ, nàng đã vào giang hồ, công phu vô cùng tốt, năm đó ở trên giang hồ, tiếng tăm vô cùng lớn, được mọi người gọi là "Nhện độc".

Cố Phong Niên thấy bàn tay mình âu yếm để lại dấu vết trên bàn, đau lòng nháy nháy mày ba lần, dựng lông mày lên mà không dám trách cứ, ôm phu nhân cách  xa bàn học, đỡ ngồi trên ghế an ủi: "Phu nhân đừng để mình tức giận, nhà họ Lục là quan to nhất phẩm nhưng họ Cố nhà ta cũng không phải dễ chọc! Chuyện khuê nữ không thể để như vậy được, ta sẽ vào kinh tìm bọn họ tính sổ!"

Nghe vậy, khoé mắt Cố phu nhân nhíu lại, tức giận đạp cho trượng phu một phát: "Năm đó, ai cho chàng đem nữ nhi đi
định thân lung tung? Còn lấy hòn đá làm tín vật trao đổi với súc sinh nhà họ Lục, có người cha nào như chàng đem  việc hôn nhân của nữ nhi ra làm trò đùa không hả? Ta cảnh cáo họ Cố nhà chàng, nếu làm cho khuê nữ của ta trở thành trò cười, không gả đi được, ta không để yên cho chàng đâu!"

"Chuyện này đã giải thích bao nhiêu lần rồi, năm đó không phải là do uống say..." Cố Phong Niên chột dạ, lau mồ hôi trên trán, không dám nhìn phu nhân, việc hôn nhân của nữ nhi. hắn thật sự đuối lý, đã qua bao nhiêu năm, hắn cũng không dám nói cho ai ngoài Lục gia, tín vật kết thân lại là một hòn đá, quá xấu mặt!

Kể cả hai nhà cùng đi ăn xin cũng không bao giờ dùng hòn đá là tín vật định thân cho nữ nhi? Ít nhất cũng phải là cái chén vỡ cơ? Biết vậy thì đã chẳng làm!

Nếu như thuận lợi trở thành thông gia với Lục gia, hắn có thể giúp nữ nhi chọn ra một vị hôn phu có bộ dáng đẹp, gia thế tốt, có thể tự hào mà nói: "Hòn đá thì sao? Đừng vì ta có cái đầu nhỏ, trời sinh hòn đá ra ắt sẽ có chỗ cần dùng thôi!", chuyện bây giờ còn lớn như vậy...

Cố phu nhân lại đạp cho Cố Phong Niên phát nữa, vẫn còn chưa hết giận, lại nhéo lia lịa trên cánh tay, trách móc: "Việc này chàng đi xử lý đi, nếu Lục gia không cho chúng ta câu trả lời thỏa đáng, chúng ta liền kiện lên Hoàng thượng! Bảo bối khuê nữ của ta không thể mặc cho bọn họ dẫm đạp!"

"Việc này đượng nhiên rồi" Chịu đựng đau đớn, Cố Phong Niện lớn tiếng cam đoan, nheo mắt lại, "Ta- Cố Phong Niên, tuy rằng đã bỏ quan đi theo buôn bán, nhưng Cố Gia bảo của ta cũng không phải là con kiến mặc cho người ta bóp, phải biết rằng ngựa chiến cuả Khang Triều đều lấy từ Cố Gia, Lục gia mang binh đi đánh giặc, nếu như trên chiến trường không có ngựa tốt thì cũng bị chém đầu thôi! Chỉ bằng việc ấy thôi, trước mặt Cố gia, Lục gia cũng đừng mơ tưởng dùng mũi mà nhìn người!"

Cố phu nhân nheo mắt suy nghĩ, một lát sau nói: "Không thể nhẫn nhịn như vậy được, ta theo chàng cùng Thượng Kinh, nghĩ lại, bao nhiêu năm thiếp chưa hạ độc với người khác rồi nhỉ ? Giờ cũng là lúc làm nghề của mình rồi."

Nghe vậy, Cố Phong Niên run rẩy, há miệng thở dốc, lời phản đối cuối cùng trở thành: "Tuỳ nương tử quyết định!"          

***

Chuyện người Lục gia tới Cố Gia từ hôn không tới một ngày đã truyền đi khắp nơi, vì vậy, buổi tối, Cố Thường đã nghe được chuyện này, khi đó nàng đang suy nghĩ làm cho người ta không hề cảm nhận sâu sắc được tình huống răng nanh đột nhiên rụng xuống thì phải uống thuốc gì cho hợp.

"Tiểu thư, người còn có tâm trạng nghĩ đến độc dược à? Trời sắp sập xuống kìa!" Tiểu nha hoàn Lục Đậu chạy tới, vẻ mặt cầu xin chỉ tiểu thư đang nghịch đống dược thảo, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.

Cố Thường liếc xéo nha hoàn gấp đến độ sắp chết một cái, rất giống khuôn mặt diễm lệ của Cố phu nhân, không chút khổ sở cùng tức giận, chậm rãi nói: "Bao nhiêu tuổi rồi mà nhiều chuyện vậy hả? Không biết tiểu thư nhà ngươi ước gì không phải gả đi à? Lục gia đến từ hôn quá hợp ý ta, ta còn định ngay đêm trước khi thành thân bỏ nhà  đi kia kìa."

"Tiểu thư! Nữ tử bị từ hôn là chuyện động trời đó!" Lục Đậu gấp đến độ dậm chân, hận không thể đem thảo dược trước mắt đốt sạch.

"Đừng có trừng mắt nữa, càng trừng càng giống khối đậu." Tâm trạng Cố Thường rất tốt, trêu ghẹo đôi mắt tròn tròn, dáng người cũng tròn tròn của nha hoàn.

Đặt cho nàng ta cái tên Lục Đậu cũng bởi vì lần đầu tiên nhìn thấy nàng ta, nàng cảm thấy đôi mắt nha đầu kia tròn tròn giống cây đậu, cái đầu thấp còn béo, dáng người cũng giống quả cầu, lúc đó lại mặc quần áo màu xanh, vì thế liền đặt tên cho nàng ta là Lục Đậu.

Trong bóng đêm, thấy Lục Đậu với đôi chân nhỏ nhắn, ngắn ngủn chạy tới, suýt nữa nàng còn tưởng mình hoa mắt, cho rằng đó là chân của trái dưa hấu.

"Tiểu thư!" Lục Đậu bị trêu ghẹo đến mức
chẳng còn hơi mà giận dỗi, nàng ta tức giận chuyện Lục gia từ hôn, thấy tiểu thư nhà mình vẫn còn thoải mái nhàn nhã liền biết nàng còn chưa biết chuyện, Lục Đậu cắn chặt răng, hạ quyết tâm nói, "Tiểu thư có biết Lục gia lấy lý do gì từ hôn không?"

"Hả? Không phải vì địa vị Cố Gia thấp, Lục gia muốn cưới nữ nhi Quan Gia lên từ hôn hả?" Lục Thường kinh ngạc thả thảo dược trong tayxuống, nhìn nha hoàn còn gấp tức mức suýt chút nữa thì quỳ xuống.

"Đương nhiên không phải rồi! Quản gia nhà họ Lục nói hắn cùng với Lục Tam thiếu gia sau khi xong việc ở huyện, lúc quay trở về thì chính mắt nhìn thấy tiểu thư ở ven sông, cùng với một nam nhân, quần áo không chỉnh tề, làm chuyện cẩu thả, không biết hổ thẹn, Lục gia tuyệt đối không cho phép cưới nữ nhân có phẩm hạnh không đoan chính vào cửa, đó chính là lý do từ hôn." Lục Đậu đem chuyện khiến nàng ta nghẹn cả nửa ngày kể sạch, nói xong cảm thấy thoải mái hơn nhiều, nhưng lại có chút bất an, tính khí tiểu thư nhà mình ...
"Cái gì? !" Bỗng nhiên, Cố Thường đứng bật dậy, mắt phượng trợn lên, "Ngươi nói  thật không? Quảng gia nhà họ Lục thật sự nói như vậy?"

"Tất nhiên là thật, lão gia tức giận đến mức sai người chặt luôn chân quản gia nhà họ, ném ra cổng chính, lão gia phu nhân đều rất tức giận, muốn lên kinh thành độc chết cả nhà họ Lục kìa!"

Cố Thường nghe vậy vỗ tay, nheo mắt lại,nghiến răng cười lạnh: "Bản cô nương cũng rất tức giận, độc chết cả nhà họ Lục là chuyện tốt, sao có thể thiếu ta chứ!"

Mí mắt Lục Đậu giật giật, đôi mắt lộ ra hoảng sợ: "Tiểu thư, Lục lão gia Nhất Phẩm đại tướng quân, rất được thánh thượng coi trọng, nếu bị độc chết, trong cơn giận dữ, hoàng thượng sẽ không tru di cửu tộc Cố Gia chứ?"

Câu nói cuối cùng mang theo tiếng khóc nức nở, Lục Đậu vô cùng hối hận vì cái miệng nhanh nhảu của mình, trước mặt tiểu thư, không ai dám nói xấu Lục gia, nàng ta sao có thể không nhịn mà lại nói ra chứ? Sau này tiểu thư có biết thì cũng là chuyện sau này mà.

"Ngu ngốc, không lén lút hạ độc hả? Nhà ai làm chuyện xấu còn dám khua chiêng gõ trống cho mọi người đều biết hả?" Cố Thường nhìn nha đầu ngu ngốc, tránh mắng nha hoàn đầu óc tối tắm, mỗi lần nói chuyện với Lục Đậu, nàng đều có cảm giác trí tuệ của bản thân vô cùng ưu việt.

(editor: ưu việt!!!!!!! =)))

Mắt Lục Đậu nháy nháy, nhìn vẻ mặt khinh bỉ của tiểu thư, nhỏ giọng hỏi: "Nhưng mà sau chuyện người bị từ hôn, ai cũng đều biết đến Cố Gia có thù oán với Lục gia, Lục gia gặp chuyện không may chẳng lẽ triều đình không nghi ngờ chúng ta đầu tiên?"

Lần này đổi lại là Cố Thường trợn mắt nhìn Lục Đậu, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép: "Lục lão gia mang binh nhiều năm, trên tay nhuốm máu vô số người, kẻ thù ở khắp nơi, nào đó  hít vào một hơi, mọi người cũng chỉ nghĩ là ai đó chết dưới ngựa chiến của hắn báo thù thôi, làm sao lại nghĩ đến chúng ta chứ? Chẳng nhẽ ngươi  khinh thường bản lĩnh của ta và mẹ ta hả? Chúng ta như muốn độc chết ai còn để cho người khác nhìn ra à? !"

Có lý, Lục Đậu nghĩ nghĩ, cảm thấy bản thân suốt ngày lo bò trắng răng, phu nhân đúng là lợi hại đén ngay cả hán tử Thiết Tranh Tranh  mà lão gia chờ cũng dám đắc tội, cuối cùng khuôn mặt tươi sáng trở lại, vuốt mông ngựa nịnh nọt:"Tiểu thư thật thông minh, nô tì vô cùng bội phục."

"Còn cần ngươi nói sao, ai cũng ngốc giống như ngươi à?" Cố Thường hừ nhẹ, phất tay ra lệnh, "Đem thảo dược cất hết đi, ta đi tìm cha mẹ bàn bạc chuyện quan trọng."

Bị ghét bỏ, Lục Đậu uất ức, cong miệng lên, bất mãn nhìn tiểu thư nhà mình, khẽ nói thầm: "Đi theo người không thông minh như tiểu thư, nha hoàn không ngốc mới lạ."


Đã sửa bởi dienvi2011 lúc 20.03.2015, 20:52, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn dienvi2011 về bài viết trên: An Du, Cẩm Băng Đơn, Luongthuylinh, Lạc Lạc, Nguyen My hang, Tatinoye, heocon13, mhienga, ngantruc, nhi phuong, nhimnhinhanh, sói ăn cỏ
Có bài mới 17.03.2015, 22:50
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.10.2013, 16:12
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 1835
Được thanks: 4478 lần
Điểm: 8.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Chân nhân không lộ tướng- Mèo Mặt To Thích Ăn Cá - Điểm: 49
Chương 2: Không tầm thường

Editor: Vivi

Nguồn: http://diendanglequydon.com


Nhắc tới Cố Gia bảo, một chút cũng không bình thường, tiếng tăm vô cùng lớn. Trong thiên hạ mọi người đều biết, lúc cảm kích còn có thể giơ ngón cái lên khen ngợi vài câu.

Người ta nói chuyện say sưa về Cố Gia Bảo, chuyện thứ nhất là hơn mười năm trước, Cố Phong Niên làm nên công trạng, là lúc tiền đồ vô cùng rộng mở, bất ngờ từ quan rời kinh về nuôi ngựa, hành động này khiến mọi người đều cảm thấy vô cùng khó tin, chỉ nghe nói lái thương nằm mơ cũng muốn được làm quan, chưa từng thấy tên ngốc nào làm quan thì không thích lại thích chạy đi buôn bán.

Cố Phong Niên chính là một tên "mũ ngốc",
sau khi hắn từ quan rất nhiều người chờ nhìn thấy hắn bị chê cười, kết quả hắn lại khiến mọi người thất vọng, trong mấy năm ngắn ngủn, với thực lực của mình, hắn khiến những người muốn chế giễu được mở rộng tầm mắt, Cố Gia bảo nuôi ngựa tốt nhất thiên hạ, bạc được thống kê nhiều vô kể, làm cho đám người đó kỵ tức đỏ cả mắt.

Lúc đó, đối với sức mạnh của Cố Gia bảo, triều đình cực kỳ coi trọng, vì thế tuy rằng Bảo chủ Cố Gia bảo không có thân phận gia đình nhà quan, mang phận dân thường nhưng lại được hưởng đãi ngộ cùng vinh hiển của người làm quan.

Không chỉ như thế, trong Cố Gia bảo nội có rất nhiều người đi theo Cố Phong Niên đánh giặc, người nào cũng có bản lĩnh, huấn luyện ra những người có tài nghệ phi phàm, bởi vậy, ngày ngày, cái trại ngựa không chỉ vơ tiền, còn nuôi dưỡng những người có bản lĩnh lợi hại, sức lực mạnh mẽ phi phàm, người ta nuôi ngựa để bán mã nhiều lắm cũng chỉ được gọi là cái trại ngựa, nhưng danh hào Cố Gia vang dội khắp nơi, được dân chúng gọi là Cố Gia bảo.

Nhưng khiến mọi người nói nhiều nhất nhất lại là Cố Phong Niên và phu nhân của hắn□□,năm đó,  một người là chỉ là tên lính bình thường, nhiệt huyết sôi trào muốn bảo vệ quốc gia,còn người kia lại là một Nữ Ma Đầu, chỉ nghe nói thôi cũng đã khiến cho người trên giang hồ sợ mất mật, những người xung quang cũng vô cùng ngạc nhiên khi thấy hai người họ kết duyên cùng nhau, qua bao nhiêu năm vẫn đằm thắm không phai.  

"Ai nói Cố bảo chủ chung tình, ta thấy đều là lũ vô tích sự, hắn sợ thì có, đi tìm nữ nhân khác chắc chắn sẽ bị phu nhân của hắn vốc cho nắm độc chết ngay!"  

"Cũng không phải đâu, ai chẳng biết dung mạo Cố phu nhân diễm lệ vô cùng! Năm đó nàng ta là mỹ nữ đệ nhất trên giang hồ, biết không hả? Bây giờ chẳng những không già đi mà còn thêm nét phong tình, ý vị. Thê tử đẹp như vậy, nữ nhân nhan sắc bình thường sao có thể lọt vào mắt Cố bảo chủ đây hả?"

"Ta nghĩ chắc là Cố phu nhân phải hạ dược gì lên trượng phu thì mười mấy năm qua, Cố bảo chủ mới một mực chung tình với nàng ta như vật chứ, hừ, ai chẳng biết nàng ta nghiên cứu dược vật rất giỏi, nói không chừng nàng ta có thể điều chế ra loại dược khiến nam nhân chung thuỷ một đời thì sao?"

"Các ngươi nói cũng không đúng, ta lại nghĩ như thế này ..."

Bất cứ nơi đâu, chuyện vợ chồng Cố Gia cũng đều có người bàn tán, hơn mười năm qua, chuyện hai vợ chồng họ vẫn ân ái như xưa được mọi người nói đi nói lại, cái gì cũng nói, ai cũng đều thấy mình nói đúng, xảy ra tranh chấp, ai tính tình nóng nảy cũng đều điều này mà đánh nhau.

Thực ra, nếu như hỏi Cố Thường, vì sao cha nàng đối với nương tốt như vậy, chắc chắn nàng sẽ tự hào trả lời rằng: vì mẹ nàng được gọi là "Nhện độc", nên chẳng sợ có người quỳ xuống, cầm gia tài bạc vạn tới, đem nữ nhân đặt lên giường cha nàng, bởi làm gì có ai dám đồng ý, khuôn mặt ai mà không hoảng hốt, sợ hãi, nếu không cầu xin đối phương tha cho nàng thì mới lạ.

Những năm qua, Cố Phong Niên đều giữ mình trong sạch, hiển nhiên là chẳng có nữ nhân dám dám cận hắn đâu, có lần hai cha con Cố Thường ra ngoài, nàng nhìn thấy tận mắt một nữ tử vô ý đụng vào cánh tay Cố Phong Niên, ngay lập tức, nàng ấy sợ tới mức giống như là đụng phải quỷ, hai mắt trợn ngược, ngất xỉu ngay tại chỗ...

Người xưa có câu: Dạy con từ thuở còn thơ.

Cố phu nhân rất có tầm nhìn xa trông rộng, ngay từ lúc nữ nhi bảo bối biết đi đã dạy cho Cố Thường một "chân lý": Muốn giữ chặt trượng phu của con, phải làm cho các nàng sợ tới mức cướp
cũng không dám cướp,
phương pháp nhanh nhất hiệu quả nhất đó là phải có thủ đoạn hạ độc cao siêu.

Quả đúng là "phong cách của con nhện", kết quả của phương pháp giáo dục là một chút kỹ năng cầm kỳ thi hoạ, Cố Thường cũng chả có, nhưng riêng việc dùng độc,  có thể nói là trò giỏi hơn thầy.

Cho dù độc dược, mê dược phức tạp, cao cấp tới đâu, chỉ cần nghĩ ra được nàng nhất định sẽ điều chế ra nó.      
  
  ***

Khi Cố Thường đi lên nhà chính, thì thấy mắt Cố phu nhân hồng hồng, đau lòng khóc nức nở, đứng bên cạnh thê tử, Cố Phong Niên vừa an ủi lại vừa nhíu mi, thở dài.

"Cha, nương, hai người sao vậy?" Mười năm không qua, chưa từng thấy mẫu thân khóc, bở vậy, vừa đi vào cửa, Cố Thường đã bị doạ, vội đi tới ngồi cạnh Cố phu nhân, ôm cánh tay nàng hỏi, "Nữ nhi bị oan khiến nương đau lòng ạ? Việc nhỏ ấy không đáng giá khiến nhà ta khổ sở đâu, miệng bọn họ đúng là bị hỏng mới dám vu oan cho người tốt? Chúng ta vào kinh đi hạ độc cho bọn họ câm luôn đi!"

Cố phu nhân lắc đầu, vẻ mặt phức tạp nhìn cố Thường, há miệng như muốn nói, lại khiến cho nước mắt rơi, che miệng lại khóc nức nở.

"Nương..." Cố Thường ngơ ngác, vừa nãy, ánh mắt mẫu thân nhìn nàng sao xót xa đến vậy, cảm giác rất lạ, giống như là nhìn xuyên qua nàng nhưng lại nghĩ tới người khác vậy.  

"Haiz...." Cố Phong Niên thương xót nhìn nữ nhi ngơ ngác chưa hiểu gì, muốn nói lại thôi, "Cha cùng nương con nghi ngờ..."  

"Đừng nói lung tung." Cố phu nhân ngắt lời trượng phu, lau nước mắt xoa tay Cố Thường an ủi, "Lục gia không cưới con là tổn thất của bọn họ, Cố gia của chúng ta cũng không gặp gỡ bọn họ nữa, dựa vào thân phận đại tiểu thư của Cố Gia, nương  không tin không gả được lão tam nhà ta cho một nam nhân tốt! Một thời gian nữa,chúng ta lại đi Kinh Thành xử lý Lục gia, lúc này còn có việc quan trọng phải làm, ta cùng cha con muốn đi huyện ven sông một chuyến."  

Cố Thường lại càng lơ mơ, mở to mắt nghi nhìn nương đang đau lòng, được tý lại quay sang nhìn cha đang đầy tâm sự, không hiểu thắc mắc: "Rốc cục xảy ra chuyện gì vậy? Đáng nhẽ hai người phải phi lên Kinh Thành trút giận cho con chứ? Sao lại muốn đi huyện ven sông? Chuyện này cùng với việc nương khóc có liên quan gì à?"

"Việc này ta với cha con chỉ nghi ngờ thôi, không nói cho con biết vội, chờ chúng ta đi huyện ven sông, tìm được người chúng ta muốn tìm, sau đó sẽ nói cho con." Cố phu nhân trả lời như vậy.

Cố Thường rất hiểu con người của nương nàng, nương không muốn nói thì có ép cũng không được, bởi vậy, đè thắc mắc của mình lại, không hỏi thêm nữa.

"Chuyện quản lý cha con đã bàn giao cho người dưới xong rồi, hai ngày nữa, đệ đệ con sẽ theo đàn ngựa bên kia về nhà, sắng sớm mai, ta cùng với cha con sẽ đi, chắc là sẽ đi khá lâu mới về, con ở nhà phải ngoan, biết không?" Nói chuyện quan trọng, Cố phu nhân cũng không khóc nữa, vẻ mặt vô cùng nghiêm nghị.  

"Dạ, biết ạ." Cố Thường cúi đầu ngoan ngoãn đáp, nhưng thực tế thì đôi mắt đã bắt đầu đảo loạn lên rồi, mỗi lần nghĩ không mãi không ra chuyện gì đó, Cố Thường đều có biểu hiện như vậy.

Không ai hiểu nữ nhi bằng bọn họ, Thấy Cố Thường nghe lời như vậy, hai vợ chồng Cố Phong Niên nhìn nhau, trong mắt đối phương đều hiện lên sự bất đắc dĩ, nhưng lại không biết làm sao, là do bọn họ sai trước mà.  

"Thường nhi, con còn nhớ vì sao chúng ta đặt cho con tên này không?" Cố Phong Niên hỏi.  

"Dạ, nhớ." Cố Thường ngẩng đầu, nói một cách bình tĩnh, "Năm đó, nương sinh đôi, người xưa có câu 'người dựa vào quần áo, ngựa dựa vào yên cương', cha mẹ muốn hai tỷ muội chúng con không cần dựa vào quần áo  cũng có thể đẹp như thiên tiên, liền đặt tên cho tỷ tỷ là Cố Y, con là Cố Thường. Đáng tiếc tỷ tỷ bạc mệnh, năm tỷ ba tuổi, không may rơi xuống núi mà mất."

Nghe vậy, mắt Cố phu nhân lại đỏ lên, không nhịn được lại che miệng khóc.  

Đôi mắt Cố Phong Niên mắt cũng phiếm đỏ, hai tay nắm chặt lại.

"Cha, nương, con xin lỗi, con không nên nhắc tới tỷ tỷ." Cố Thường thấy cha mẹ đau lòng, tự trách mình, ánh mắt nàng cũng đỏ, đối với tỷ tỷ sinh đôi của mình, nàng không có chút ấn tượng nào cả, chuyện lúc ba tuổi nàng cũng không nhớ rõ, đối với chuyện của tỷ tỷ, nàng chỉ biết ba tuổi thì tỷ tỷ mất, những chuyện khác đều không nhớ rõ, bởi vì đối với Cố Gia bảo, Cố Y là điều cấm kỵ, tất cả mọi người đều cố gắng không nhắc tới, e sợ chạm tới nỗi đau của vợ chồng Cố Phong Niên, cho nên nàng biết rất ít, không nghĩ tới hôm nay cha tự nhiên lại hỏi nàng chuyện đó.  

"Không trách con, là do cha nhắc tới trước, con à, số mệnh tỷ tỷ con thật khổ, chúng ta nợ tỷ con nhiều lắm..." Cố Phong Niên nói xong liền quay người đi, ngẩng đầu nhìn trời thật lâu, không muốn để nước mắt chảy xuống.  

Cố phu nhân trừng mắt nhìn gáy Cố Phong Niên, oán trách: "Được lắm, ai cho chàng khơi chuyện ra hả?"  

Cố Phong Niên thở dài, đêm nay không biết đã thở dài bao nhiêu lần rồi.

Tình hình không bình thường rồi! Mày Cố Thường nhíu lại, nàng đã lớn, đã 16 rồi,nhưng cha mẹ vẫn coi nàng như là đứa trẻ mãi mãi không lớn, chuyện gì cũng gạt nàng.

  "Con còn chưa nói xong đâu, lúc trước cha mẹ cho tỷ muội bọn con hai tên này là mong muốn chúng con trời sinh đã đẹp, không cần dựa vào quần áo cũng rất xinh đẹp rồi, cũng may con giống nương, trời sinh chính là mỹ nhân bại hoại, điều hai người mong muốn trở thành sự thực rồi nhé." Cố Thường muốn nói những câu dí dỏm làm không khí dịu đi một chút, kết quả nói chưa hết liền phát hiện cha mẹ chẳng cổ vũ nàng gì hết.  

Cố Thường nói những câu dí dỏm, nhưng chẳng đem lại hiểu quả gì, cha mẹ đều có tâm sự, chẳng ai quan tâm đến bộ dạng nàng, cũng khiến cho nàng chẳng muốn ở lại, đứng dậy ỉu xìu đi chỗ khác.  

"Lão gia, thiếp thật hy vọng lần này đi, chúng ta có thể, có thể..."  

"Ta cũng hi vọng chúng ta đoán đúng." Cố Phong Niên kéo thê tử đứng dậy, hai vợ chồng không nói chuyện, đều thành tâm cầu nguyện.  

"Rổ cục là chuyện gì khiến bọn họ cả đêm đều mất hồn mất vía nhỉ?" Trở về phòng, Cố Thường vẫn luôn thắc mắc điều này.  

"Tiểu thư đừng nghĩ nữa, tắm rửa ngủ đi." Đầu óc Lục Đậu không được tốt, nên chẳng suy nghĩ mấy vấn đề phức tạp làm gì, vì thế dù không thông minh nhưng cũng tự nhận mình là người thông minh khuyên tiểu thư đi ngủ.

Cố Thường liếc nàng một cái, vẫy tay đuổi
người: "Ngươi mệt thì đi ngủ đi, ta còn có việc quan trọng cần suy nghĩ."  

  Lục Đậu thầm bĩu môi, khi ra ngoài không nhịn được oán thầm: Tiểu thư không phải là người có thể suy nghĩ được chuyện đại sự đâu.

Không hổ nha hoàn là hầu hạ Cố Thường nhiều năm, Cố Thường cũng chẳng suy nghĩ việc quan trọng, Lục Đậu đi ra ngoài không lâu, Cố Thường liền quyết định không thèm nghĩ nữa, gọi người  vào hầu hạ rửa mặt chải đầu, sau đó bổ nhào lên giường đi ngủ.

Sáng sớm ngày hôm sau, khi tỉnh lại, Cố Thường liền nghe hạ nhân bẩm báo, lúc trời chưa sáng, lão gia phu nhân đã cưỡi ngựa ra ngoài rồi.

Cố Thường không nói gì, dùng bữa sáng xong thì nghe hạ nhân kể lại việc quản gia Lục gia  bị chặt đứt chân, chống gậy đến đây, bây giờ đang đứng ở cửa cãi nhau với thị vệ giữ cửa.  

"Đến đòi tín vật Lục gia hả?" Sáng sớm, Cố Phong Niên sai hạ nhân đưa tới cho Cố Thường chiếc lược Mộc Đào xấu xí, lại bị gãy răng. Nàng đưa chiếc lược cho Lục Đậu, "Cái vật vứt đi này nhìn đã thấy ghét, ngươi ném vào mặt tên què kia cho ta, bảo hắn mau cút đi."

"Vâng ạ!" Lục Đậu biết, lúc này, tên quản sự kia đang đứng ở cửa mắng tiểu thư nhà mình □□, tức giận muốn mắng người lâu rồi, cầm cây lược gỗ xong liền hùng hục chạy ra cửa.  

Vợ chồng Cố Phong Niên không ở nhà, việc lớn việc nhỏ đều có quản sự lo liệu,không cần nàng phải quan tâm, với lại, chẳng mấy ngày nữa, đệ đệ của nàng sẽ về, bởi vậy càng không phải lo lắng điều gì.    

Chờ Lục Đậu kích động chạy về, không đợi nàng ta bắt đầu thao thao bất tuyệt kể lể rằng nàng ta mắng cho Lục quản gia chạy mất dép như thế nào, Cố Thường liền hạ lệnh: "Nhanh đi thu dọn ít quần áo, đồ dùng đơn giản, sau khi dùng cơm trưa,chúng ta sẽ ra ngoài."

"Đi đâu ạ?" Lục Đậu ngạc nhiên hỏi.

"Đi Kinh Thành, mấy thứ dược ta mới điều chế, nhớ đem đi hết, đừng đứng thất thần ở đó nữa, đi nhanh đi."

"Dạ...dạ" Bị tiểu thư lườm, Lục Đậu vội vàng đi thu dọn hành lý.

Dùng cơm trưa xong, Cố Thường mặc quần áo gọn gàng, mang theo hai tay nải cùng Lục Đậu ra ngoài.

Khi ra cửa chính, thấy Cảnh lão quản gia- người đã đi theo Cố Phong Niên nhiều năm, đi tới, đưa cho nàng hai tờ ngân phiếu một trăm lượng, sau đó mặt nghiêm lại, nghiêm túc truyền đạt lại lời nhắn của Cố Phong Niên: "Bảo chủ cùng phu nhân sớm đoán được tiểu thư sẽ ra cửa 'làm việc', để ta thay bọn họ nhắc nhở tiểu thư, trước khi quay về, tuyệt đối không được tự tiện lấy tính mạng người nhà Lục gia, nhớ lấy, phải nhớ thật kỹ."


Đã sửa bởi dienvi2011 lúc 21.03.2015, 12:30.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn dienvi2011 về bài viết trên: An Du, Cẩm Băng Đơn, Lạc Lạc, Tatinoye, hh09, ngantruc, oneheart, samm555
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 90 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Anhh Linhh2000, antunhi, dung lung tung, hemy97, Murasaki, Ngockhue19, Qủy nhỏ, Soisun, Thanh Nguyệt, trịnh quỳnh anh, yuriashakira và 435 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 42, 43, 44

[Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tái hôn lần nữa - Tiểu Thạc Thử 5030

1 ... 66, 67, 68

3 • [Hiện đại] Nhìn người không thể nhìn bề ngoài - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 35, 36, 37

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Siêu mẫu - Hồ Ly Xù Lông

1 ... 24, 25, 26

5 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 57, 58, 59

6 • [Hiện đại] Theo đuổi nam thần - Thiên Phàm Quá Tẫn

1 ... 19, 20, 21

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 109, 110, 111

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Xin chào tình yêu - Lan Chi

1 ... 46, 47, 48

9 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 37, 38, 39

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vương phi - Nam Quang

1 ... 71, 72, 73

11 • [Xuyên không] Phù Dao hoàng hậu - Thiên Hạ Quy Nguyên (Trọn Bộ)

1 ... 85, 86, 87

[Hiện đại - Hài] Tuyệt đối không được - Đào Đào Nhất Luân

1 ... 25, 26, 27

13 • [Hiện đại] Bà xã trẻ xã hội đen - Minh Khê

1 ... 73, 74, 75

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 239, 240, 241

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Độc hậu trùng sinh nàng thê hung hãn của lãnh vương phúc hắc - Thu Thủy Linh Nhi

1 ... 59, 60, 61

16 • [Cổ đại] Công tử khuynh thành - Duy Hòa Tống Tử

1 ... 25, 26, 27

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 96, 97, 98

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Nữ phụ trùng sinh - Mỉm Cười Wr

1 ... 66, 67, 68

[Hiện đại - Trùng sinh - Hắc bang] Quân sủng thiên kim hắc đạo - Huân Tiểu Thất

1 ... 62, 63, 64

20 • [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm

1 ... 121, 122, 123


Thành viên nổi bật 
Nguyên Tĩnh Nhã
Nguyên Tĩnh Nhã
The Wolf
The Wolf
Mía Lao
Mía Lao

Etalts: PR: Trùng sinh chờ em lớn
thienthantuyet7040: Mình đang muốn tìm truyện cổ đại,xuyên không,nữ chính xuyên qua rất giỏi về y thuật,tính tình ăn miếng trả miếng,trong 1 lần vô tình cứu nam 9 bị thương và điều trị,nữ 9 có nói là nam 9 nợ nữ 9,,sau đó, do tình thế bị ép gả cho 1 người ăn chơi nên đã chấp nhận cầu cứu giao dịch với nam 9 và làm tiểu thiếp cho nam 9 để ko cần gả,mà bấy giờ,do trong phủ nam 9 đã có chính thê,và nhiều di nương khác,nữ 9 tranh đấu tới cùng do có sự hậu thuẫn của nam 9,nên sau khi sinh 1 đứa con trai,đã hạ bệ vợ trước của nam 9 và lên nữ chủ luôn,truyện tranh đấu rất hay,nữ 9 rất hung dữ,có khả năng lấy chổi chà đập bất cứ ai mà tới làm phiền,nam 9 tính lạnh lùng,nhưng rất cưng nữ 9,cố tình để nữ 9 quậy.Mn có ai bit truyện đó ko,thanks mọi người nha.
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 294 điểm để mua Gấu thiên thần
TrinhNữHoàngCung: Cầu bao nuôi chốn tàng hoa nhưng hại liễu :cry:
The Wolf: Hezzz* thở dài thường thượt *
Sam Sam: bần tăng nghèo lắm huhuhu
Xấu Hổ: Soam = sam á
Xấu Hổ: Phang mi???
Xấu Hổ: Đứa nào
Hạ Quân Hạc: Kao điên
Xấu Hổ: 2222
Kaori Hương: Helloooooo
Xấu Hổ: mãi mới mò đc
Xấu Hổ: chao ôi
Mía Lao: Ahihi bị ăn bom
LogOut Bomb: hakuha -> Độc Bá Thiên
Độc Bá Thiên: Sam bà bà sáng chói lóa @@
Mía Lao: Nà soam nui tui đi =,=
Bà là bà xê lại gần tui @.@ có í vs t sao
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 279 điểm để mua Gấu thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu thiên thần
Độc Bá Thiên: ai gần mà đuổi xê :))
Mía Lao: =.,= bần tăng là kẻ tu hành k gần thế tục xê nhao ra
Độc Bá Thiên: Minh tỉ :wave:
Độc Bá Thiên: màu xám đẹp ghê... nhìn thấy mát ghê
The Wolf: ú ẹ ẹc (-)^(-)
Tuyền Uri: Lại ni nui hết cho :"> trym gia dô cùng rộng rãi
Độc Bá Thiên: có đủ tiền đâu mà giựt :))
cò lười: diễn đàn dạo này nhiều người giàu quá... Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Mía Lao: Bỏ đi pà giựt con của t kìa :))
The Wolf: :v

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.