Diễn đàn Lê Quý Đôn
Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 29 bài ] 

Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử - Cửu Lộ Phi Hương

 
Có bài mới 24.03.2012, 06:29
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới [Cổ đại] Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử - Cửu Lộ Phi Hương - Điểm: 7
Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử


Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Convert: Nothing_ nhh

Edit: Ishtar

Nguồn: http://ishtar23.wordpress.com/

Giới thiệu:

Tam Sinh là tinh linh từ hòn đá Tam Sinh bên bờ Vong Xuyên hóa thành.

Nàng cứ tưởng rằng sẽ vĩnh viễn ở bên bờ Vong Xuyên cho tới lúc chết.

Cũng không ngờ một hồi tình kiếp lại phá hỏng mọi dự đoán tương lai của nàng.

Lần đầu tiên gặp nam tử ôn nhuận như ngọc, giống như ánh nắng tươi sáng ở nhân giới chiếu rọi con đường Hoàng Tuyền tràn ngập Bỉ Ngạn hoa.

Hắn hứa cho nàng tự do ba kiếp…

Nàng ở nhân giới tìm hắn ba kiếp…

Nhưng cuối cùng…

Tình kiếp của nàng, rốt cuộc là nằm trong ba kiếp của nàng, hay là đời này chuyên phá rối  Mạnh Khê…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
     
Có bài mới 24.03.2012, 06:32
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Thần tiên] Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử - Cửu Lộ Phi Hương - Điểm: 11
Chương 1: Ta muốn tới Nhân giới quyến rũ hắn . . .

Edit: Ishtar

Không biết bắt đầu từ khi nào, những người đi ngang qua sông Vong Xuyên đều gọi ta là đá Tam Sinh. Kể từ đó, có người khinh bỉ ta, có người tay nắm tay với người có duyên kiếp trước trước mắt ta, có người lại gào khóc thất thanh trước mặt ta.

Mà ta chỉ là một tảng đá bên bờ Vong Xuyên, không buồn khổ, không vui mừng.

Ta thản nhiên ở bên cạnh bờ Vong Xuyên ngàn năm, cuối cùng hóa thành tinh linh.

Vạn vật sinh linh, đều phải trải qua lịch kiếp.

Còn ta lại yên ổn sống qua trăm năm sau, cho tới khi gặp…

Tình kiếp.

Một lão đạo râu bạc trắng đi ngang qua Vong Xuyên xem tướng giúp ta. Rung đùi đắc ý đoán trước kiếp số của ta.

Ta lại cho rằng lão nói dối.

Chân thân của ta là đá Tam Sinh, ta là linh hồn của tảng đá, là trái tim của tảng đá. Âm khí ngàn năm không tiêu tan bên bờ Vong Xuyên càng hun đúc lòng dạ ta thêm cứng rắn.

Khi đó, ta nghĩ là như vậy.

Nhưng, lại xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

Một buổi chiều u ám ở Minh giới, theo thói quen tản bộ bên bờ Vong Xuyên từ ngàn năm qua chưa từng thay đổi, lúc ta trở về, ngẩng đầu nhìn xung quanh. Trong lúc lơ đãng, cảm giác như ánh mặt trời của Nhân giới phá tan tầng sương mù, ánh nắng vàng rực rỡ chiếu rọi trên con đường Hoàng Tuyền trải đầy Bỉ Ngạn hoa[1].

Nam tử kia nhanh nhẹn đi tới.

Bỗng nhiên ta nhớ lại, nhiều năm trước đây, có một nữ tử phàm nhân đi ngang qua người ta có thì thầm một câu: “Hữu phỉ quân tử, như thiết như tha, như trác như ma[2].”

Cả ngàn năm trôi qua, đây là lần đầu tiên trái tim đá nhỏ bé của ta rung động.

Hắn chậm rãi đến gần, đương nhiên không phải tới tìm ta, đơn giản vì sau lưng ta chính là cầu Nại Hà đi sang Minh giới. Ta cảm thấy thật vất vả mới gặp được một người tuyệt vời như vậy, phải giữ chắc cơ hội khi gặp một người tuyệt vời như hắn.

Ta tiến tới, nhỏ giọng gọi: “Công tử.” Ta muốn hành lễ với hắn giống như các tiểu thư phàm nhân có lễ giáo trong sách. Nhưng mà ở trong đó chỉ viết là nhẹ nhàng chào hỏi mà thôi, cũng không nói rõ cho ta biết phải có động tác và tư thế như thế nào.

Ta suy nghĩ một chút, lại bắt chước dáng vẻ lũ u hồn suốt ngày khóc lóc kêu gào trước mặt Diêm Vương, hai đầu gối quỳ “phịch” xuống, mạnh mẽ dập đầu ba cái trước mặt hắn, “Công tử, xin hỏi quý danh của huynh là gì?”

Đám tiểu quỷ xung quanh hít sâu hai ngụm khí lạnh, còn hắn ngơ ngác đứng đó, ánh mắt kinh ngạc, trong chốc lát không trả lời được câu hỏi của ta.

Đối nhân xử thế phải có thành ý, Hắc Bạch Vô Thường rất hay nói câu “Có thành ý thì mới làm tốt công việc.” Cho nên, lần nào bọn họ cũng có thể dắt linh hồn ngoan ngoãn trở về.

Ta không thấy hắn trả lời, suy nghĩ một lúc, có lẽ đập đầu không có tiếng vang, chưa bộc lộ đủ thành ý, vì thế vừa quỳ vừa lê về phía trước ba bước, cũng không tiếc dùng sức, dập đầu ba cái thật mạnh.

Dường như ba cái dập đầu của ta tạo ra ba rung chấn lớn. Khiến đám tiểu quỷ quanh mình gấp rút hút không khí. Chắc đã sợ mất hồn.

Ta ngẩng đầu lên, khuôn mặt đầm đìa máu tươi nhìn hắn: “Quý danh của công tử?”

Có lẽ vẻ mặt đau thương đầy máu này khiến hắn giật mình, hắn vẫn im lặng.

Ta vội vàng lau mặt, lòng bàn tay đều ươn ướt. Ta không biết vì sao mình lại để chảy nhiều máu như vậy, cũng hiểu được vì sao hắn lại đờ đẫn như vậy.

Ta hoảng sợ, luống cuống tay chân lau mặt, kết quả biến toàn thân mình bê bết máu.

Ta ngẩng đầu, bất đắc dĩ nhìn hắn.

Trong đôi mắt đẹp của hắn có bóng dáng ta, rồi đột nhiên lấp lánh ý cười.

Mặc dù không hiểu hắn vui vẻ điều gì, nhưng thấy hắn vui vẻ, ta cũng thể hiện tình hữu hảo bằng cách khoe ra hàm răng trắng bóc. Không ngờ ta càng cười, máu lại càng chảy đầm đìa thấm người.

Tiểu quỷ Giáp bên cạnh không khỏi lo lắng, kéo sát ta vào bên người hắn, ta cũng không chịu đứng dậy. Hắn thở gấp, nhỏ giọng nói: “Bà cô Tam Sinh của ta ơi! Người bày ra cái bộ mặt lệ quỷ này là muốn dọa ai? Người có biết hắn là ai không?”

Ta là linh vật ở Minh giới, pháp lực không quá cao thâm, nhưng cũng là người có vai vế, đám tiểu quỷ đều cung kính với ta, kiểu nói chuyện như vậy vô cùng hiếm thấy, ta nhíu mày, không hiểu hỏi lại, “Đương nhiên ta không biết hắn là ai, không phải ta đang hỏi đấy sao?”

Dáng vẻ tiểu quỷ Ất như hận không thể chết ngay tại chỗ, “Bà cô ơi! Đây là thiên thượng…” Hắn còn chưa nói xong, đã bị một giọng nói trầm nhẹ cắt ngang…

“Tên ta là Mạch Khê!”

Hắn vươn tay, ta cũng tự nhiên đặt tay vào lòng bàn tay hắn, hắn lật tay, giữ chặt cổ tay ta.

Cổ tay là mệnh môn của ta, hiện giờ hắn chỉ hơi dùng lực một chút, ta sẽ chết vô cùng khó coi. Sắc mặt tiểu quỷ Ất đã tái lại càng thêm tái, Giáp vội cầu xin: “Đại nhân! Đại nhân! Tam Sinh cô nương cả đời sống bên bờ Vong Xuyên, Minh phủ là nơi tầm thường, cô nương không hiểu quy củ lễ tiết nơi đây, xin đại nhân lượng thứ.”

“Tam Sinh ư? Cái tên kỳ lạ nhưng cũng rất có ý nghĩa.”

Ta vẫn nhìn hắn, trong lòng cũng không sợ hãi, bởi vì trong mắt hắn không có sát khí.

Hắn cẩn thận quan sát ta một lượt, buông cổ tay rồi kéo ta lại gần: “Tảng đá ở Minh giới có thể hóa thành tinh linh, đúng là một chuyện lạ. Ngươi không biết ta là ai, vì sao lại hành đại lễ với ta?”

Ta hiểu rồi. Hóa ra vừa rồi không phải là ta không đủ thành ý, mà là thành ý quá mức. Ta thật thà nói: “Huynh rất đẹp, ta muốn…” Ta không giỏi sử dụng từ ngữ, trong lúc cuống quýt ta tùy tiện dùng một từ không biết tại sao lại xuất hiện trong đầu, “Ta muốn quyến rũ huynh…”

Tiểu quỷ Giáp dùng ánh mắt hết thuốc chữa nhìn ta…

Hắn cười, “Đúng là một linh vật trong sáng.”

Ta nghĩ đó là một lời khen, trong lòng vui mừng không thôi, vội hỏi: “Vậy ta có thể quyến rũ huynh ư?”

Hắn lặng lẽ nói: “Lần này ta tới đây vì lịch kiếp, sẽ không ở lại Minh phủ quá lâu.”

Nghĩa là không thể rồi. Ta cúi đầu, có chút thất vọng.

“Từ trước tới nay người đều ở bên bờ Vong Xuyên ư?” Đột nhiên hắn hỏi.

Ta gật đầu.

“Có muốn đi ra ngoài chơi không?”

Ánh mắt sáng ngời, ta hăng hái gật đầu.

Hắn cười nhạt, vỗ vỗ đỉnh đầu ta, “Lần này ta bị ngươi dập vỡ đầu mấy lạy, không thể để ngươi lạy vô ích được. Ngươi đã muốn ra khỏi Minh phủ chơi một chút, ta sẽ để Tam Sinh ngươi được tự do một lúc. Lịch kiếp của ta là ba kiếp, cũng có nghĩa là ngươi được tự do ba kiếp, sau khi ta lịch kiếp trở về, ngươi cũng ngoan ngoãn trở về bên bờ Vong Xuyên, được chứ?”

Không phải là vụ mua bán lỗ vốn, ta gật đầu chấp nhận.

Hắn tạo một kim ấn ở cổ tay ta: “Là linh vật, phải thông minh một chút, sau này phải tự bảo vệ chính mình.” Hắn nói, “Không phải kẻ mạnh nào cũng lương thiện như ta đâu.”

Vẻ mặt tiểu quỷ Giáp Ất run rẩy hộ tống hắn rời đi. Ta sờ sờ kim ấn trên cổ tay.

“Mạch Khê.” Ta cao giọng gọi.

Đứng trước cầu Nại Hà, hắn đang bưng bát canh Mạnh bà, quay đầu lại nhìn ta.

“Ta có thể tới Nhân giới quyến rũ huynh sao?” Ta hỏi nghiêm túc như vậy, khiến Mạnh bà đang múc canh cười ngặt nghẽo.

Hắn nhếch môi, “Nếu có thể tìm được, thì cứ quyến rũ đi.” Dứt lời, uống cạn bát canh Mạnh bà.

Hắn cũng không quay đầu lại, đi vào sâu bên trong Mạnh phủ, ta vẫn nhìn theo hướng hắn rời đi, tận tới khi không còn trông thấy nữa vẫn không thể chuyển tầm mắt. Tiểu quỷ Ất đi từ cầu Nại Hà trở về, bàn tay xanh lét gầy gò quơ quơ trước mặt ta, “Tam Sinh cô nương!”

“Ừ!”

“Không phải Tam Sinh cô nương động lòng với hắn rồi đấy chứ?”

Ta còn thật thà quay đầu nhìn Tiểu Ất, hỏi: “Như thế nào gọi là động lòng?”

Ất gãi đầu nghĩ nghĩ, “Giống như những tranh minh họa nam nữ mà người vẫn xem hàng ngày ấy, đó gọi là động lòng.”

Ta nghĩ nghĩ một lát, những quyển sách ta xem hàng ngày, công tử gặp tiểu thư, tiểu thư đáp lễ, hai người đối thoại hai ba câu xong bắt đầu không thể kiềm chế, vận động ư ư a a. Ta không có ý muốn vận động ư ư a a như vậy với Mạnh Khê, chắc không phải là động lòng rồi.

Ta kiên định lắc lắc đầu: “Không hề động lòng.”

Ất thở dài, lầm bầm lầu bầu thì thào: “Cũng đúng, là tảng đá thì làm sao có thể động lòng được chứ, là ta nghĩ quá nhiều rồi.” Rồi lại nhìn ta chằm chằm, “Tóm lại, không động lòng vẫn tốt hơn! Hỏi thế gian, ngoài tình ái thì còn thứ gì có thể ép buộc con người. Cũng không phải nói là Tam Sinh cô nương chắc chắn không thể thích ai. Nhưng Mạch Khê Thần Quân là người duy nhất trong trời đất này không thích hợp làm người trong mộng của nữ tử.”

“Tại sao? Ta thấy từ dáng vẻ đến khí chất, đều thấy hắn là người tốt nhất.” Ta dừng một chút, “Lúc nói chuyện, giọng nói cũng rất dễ nghe.”

“Bởi vì hắn quá hoàn mỹ, nên tuyệt đối không thể động lòng với hắn. Mạch Khê Thần Quân là Cửu Thiên Chiến Thần, lên trời xuống đất, không gì không làm được, trong tim chỉ có thiên hạ. Trong lồng ngực là muôn dân bá tính, làm sao còn chứa nổi tư tình nhi nữ cơ chứ.”

Ta cảm thấy trong lòng Mạch Khê không chứa nổi tâm tình nhi nữ cũng không liên quan nhiều lắm tới ta, nhưng nửa câu đầu của Ất lại khiến ta ngẩn người, “Chiến Thần là những vị thần đằng đằng sát khí, sao hắn có thể làm chứ? Rõ ràng hắn là một người lương thiện.”

Suýt chút nữa Ất phun ra một ngụm máu: “Lương thiện ư? Tam Sinh cô nương tin là như vậy sao?” Thấy ta gật đầu, Ất yếu ớt lắc đầu, nói: “Trước kia có lần Ma tộc phạm thượng, mang mười vạn ma binh lên Thiên giới. Mạch Khê Thần Quân dẫn ba vạn thiên binh giết sạch đại quân Ma tộc, lấy ít thắng nhiều không nói, sau đó còn chỉ huy quân đội tiến thẳng vào Cửu U ma đô, giết toàn bộ, Ma vực máu chảy thành sông, mười năm không nghe thấy Ma âm, Ma tộc từ ba tuổi trở lên đều bị giết sạch.”

Việc này ta cũng có biết một chút, thời gian đó Minh phủ vô cùng chật chội, lúc nào cũng nghe thấy tiếng khóc lóc văng vẳng trong điện Diêm Vương. Cầu Nại Hà nhanh chóng bị sập. Tuy Ma tộc đều chết dưới tay Mạch Khê, nhưng lúc chiến tranh, ngươi sống ta chết là chuyện bình thường, Mạch Khê thân là Chiến Thần, dùng võ lực chấn áp phản loạn là trách nhiệm của hắn, hắn trung thành với tộc mình, trong lúc chiến đấu, lạnh lùng tàn nhẫn cũng là điều đương nhiên.

Ta vỗ vỗ vai Ất: “Cảm ơn ngươi nói cho ta biết việc này, ta về trong tảng đá chuẩn bị một chút.”

Ất ngẩn ngơ: “Cô nương muốn đi đâu?”

Ta cười: “Ta muốn tới Nhân giới quyến rũ hắn.”

[1] Bỉ Ngạn hoa có 3 màu chính: Trắng, đỏ và vàng. Bỉ Ngạn Hoa màu trắng gọi là Mạn Đà La Hoa (mandarava), Bỉ Ngạn Hoa màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa (Manjusaka).

images


Tương truyền loài hoa này nở nơi Hoàng Tuyền, đa số đều cho rằng Bỉ Ngạn hoa nở bên cạnh bờ Vong Xuyên ở Minh giới. Hoa có màu đỏ rực rỡ như máu, phủ đầy trên con đường thông đến địa ngục, mà có hoa thì không có lá, đây là loài hoa duy nhất của Minh giới. Theo truyền thuyết hương hoa có ma lực, có thể gọi về kí ức lúc còn sống của người chết. Trên con đường Hoàng Tuyền nở rất nhiều loài hoa này, nhìn từ xa như một tấm thảm phủ đầy máu, màu đỏ đó như là ánh lửa nên gọi là “hỏa chiếu chi lộ”, đây cũng là loài hoa duy nhất mọc trên con đường Hoàng Tuyền, và cũng là phong cảnh, màu sắc duy nhất ở nơi đấy. Khi linh hồn đi qua Vong Xuyên, sẽ quên hết tất cả những gì khi còn sống, tất cả mọi thứ đều lưu lại nơi bỉ ngạn, bước theo sự chỉ dẫn của loài hoa này mà đi đến địa ngục của u linh. => Nguồn

[2] Thi vân: chiêm bỉ kỳ úc, lục trúc y y, hữu phỉ quân tử, như thiết như tha, như trác như ma, sắt hề giản hề, hích hề, huyền hề, hữu phỉ quân tử, chung bất khả huyên hề, như thiết như tha giả, đạo học dã; như trác như ma giả, tự tu dã; sắt hề, giản hề giả, tuận lật dã; hích hề, huyến hề giả, uy nghi dã; hữu phỉ quân tử, chung bất khả huyên hề giả, đạo thịnh đức chí thiện; dân chi bất năng vong dã.

Dịch nghĩa: Kinh Thi nói rằng: “Trông kìa trên khúc quanh của sông Kì, tre xanh tốt rườm rà, [Nước Vệ] có người quân tử thanh tao, như cắt như giũa thật chăm chỉ, như dùi như mài thật tinh tế. Trang trọng nghiêm túc, xiết bao uy nghi. Vinh diệu rạng rỡ thay! [Nước Vệ], có người quân tử, mọi người mãi mãi không quên”. Câu “như cắt như giũa” là nói việc học của người quân tử. Câu “như dùi như mài” là nói việc trau dồi phẩm chất. “Trang trọng nghiêm túc” là nói trong lòng người quân tử cung kính sợ sệt; “Vinh diệu rạng rỡ” là nói dáng vẻ người quân tử rất mực uy nghiêm, có người quân tử, mọi người mãi mãi không quên” là nói thịnh đức chí thiện, thì dân chúng không bao giờ quên. (Thi. Vệ phong. Kì úc, chương 1, câu 1-9).

Đoạn trích trong thiên Kỳ cú 淇 澳 , là thiên đầu tiên thuộc Vệ Phong 衛 風 , Quốc Phong. ngợi ca phong độ đẹp đẽ và đức tốt của Vũ Công nước Vệ.

Tóm lại, câu thơ này có nghĩa là: Người quân tử phải chú ý tu thân, chăm chỉ giống như người thợ làm ngọc “như cắt như giũa”, “như dùi như mài”.

Chương 2: Ngươi gọi ta một tiếng “nương tử” đi…

Edit: Ishtar

Sau khi ta sắp xếp xong xuôi các công việc ở Minh phủ, Diêm Vương tự mình ấn vào gáy ta ba ấn, mỗi một ấn là một kiếp sống ở nhân gian. Khi nào cả ba cái ấn đều biến mất, ta phải trở về Minh phủ, trông coi Vong Xuyên.

Dưới ánh mắt ngưỡng mộ của các linh vật, ta một thân bạch y đi tới Nhân giới.

Những câu chuyện ở nhân gian được miêu tả trong sách còn náo nhiệt, còn thú vị, còn… nguy hiểm hơn so với những gì ta tưởng tượng.

Ngày thứ ba ở Nhân gian, trên đường đi tìm Mạch Khê, ta đi ngang qua một ngôi miếu, trong ánh nắng chói mắt, ta nhìn thấy miếu thờ Địa Tạng Bồ Tát, tôi cũng lễ phép đi vào lạy, vừa quỳ xuống, đầu còn chưa chạm đất, đột nhiên có một hòa thượng lớn tuổi đầu bóng lưỡng cầm dao cạo đi ra. Hắn mỉm cười từ ái với ta, “A di đà Phật, thí chủ lầm đường đã biết quay lại, quy y cửa Phật, đúng là một việc thiện.”

Ta ngẩn người, còn chưa kịp hiểu ra hắn nói vậy là có ý gì, thì dao cạo trên tay hắn đã trực tiếp “chăm sóc” mái tóc trên đầu ta.

Ta là tảng đá, là đá Tam Sinh, từ trên xuống dưới, chỗ không dễ dàng phát triển nhất chính là tóc, chờ nó dài suốt ngàn năm mới thấy ổn ổn một chút, thế mà lão lừa ngốc này dám đối xử với ta như thế! Trong lòng giận dữ, xoay người đạp hắn. không ngờ hắn lại là kẻ luyện công, dễ dàng tránh được một cú đạp của ta.

Nụ cười hiền lành trên gương mặt hắn đã biến mất: “Thí chủ có ý gì?”

Ta ngạc nhiên hỏi lại: “Con lừa ngốc ngươi có ý gì?”

Hắn hừ lạnh một tiếng: “Ta còn tưởng yêu vật ngươi thật tâm muốn tới quy y cửa Phật, chuộc tội ác nghiệt, hóa ra đúng là ngươi tới khiêu khích!”

“Yêu vật? Ngươi nhầm rồi, ta không phải…”

“Hừ, âm khí trên người ngươi, từ lúc còn cách ba dặm ta đã cảm nhận được, còn dám nói dối!”

Ta ngửi trái ngửi phải, thật sự cũng không biết âm khí trên người mình nặng bao nhiêu nữa, âm khí của con cá giữa sông Vong Xuyên còn nặng hơn ta gấp trăm lần kìa. Mà lão hòa thượng kia cũng không nghe ta giải thích, cứ vung dao cạo về phía ta, sát tâm ta vừa nổi lên lại nhớ ra mình là người cõi âm, Diêm Vương đã dặn đi dặn lại, tuyệt đối không thể làm hại tính mạng con người.

Ta thu chiêu, xoay đầu, bỏ chạy. Hòa thượng đuổi theo ta trọn một vòng ngọn núi lớn. Trong lúc kiệt sức vì chạy trốn, ta thầm nghĩ sẽ đập cho con lừa ngốc kia một đòn, cho hắn ngủ bất tỉnh nhân sự luôn.

Bỗng nhiên, một mùi thơm lạ lùng lướt qua mũi, ở Minh phủ, chưa bao giờ ta ngửi thấy một mùi thơm tuyệt vời như thế, bị mùi thơm dẫn dắt đi theo. Càng chạy càng gần, một biển hoa mờ ảo xuất hiện trước mặt ta.

Bây giờ là thời điểm con người gọi là Mùa Đông, mà vật thể trong suốt bao phủ trên những đóa hoa màu đỏ được gọi là tuyết. Nhưng ta không biết loài hoa này tên là gì. Đi xuyên qua vườn hoa kỳ hương này, thấy một tiểu viện tĩnh lặng tọa lạc bên trong.

Ta tò mò, đẩy cửa tiểu viện rồi đi vào. Vừa bước một bước, bỗng nhiên kim ấn Mạch Khê lưu lại trên cổ tay ta chợt lóe, trong lòng ta giật mình, đến gần đại sảnh, chợt nghe thấy một thanh âm dịu dàng của nữ tử, “Ngoan nha, ngoan nha.”

Ta đẩy nhẹ cánh cửa lộ ra một khe hở, lặng lẽ nhìn vào bên trong, có một thiếu phụ ngồi bên giường, trong lòng ôm một đứa trẻ sơ sinh. Ta tinh tế quan sát, nụ cười này, khuôn mặt này, mũi môi này, đứa bé đúng là bản sao của Mạch Khê.

Đúng là không mất công sức lại có được[1]!

Nhưng hiện giờ hắn chỉ là đứa bé, đã quên chuyện kiếp trước, lại không thể nhận biết người khác, ta quyến rũ hắn bằng cách nào chứ? Không thì ta sẽ ở bên cạnh hắn, che chở cho hắn lớn lên, không thể để nữ tử hoặc nam tử khác nhân lúc hắn còn nhỏ nẫng tay trên của ta được.

Ta đang suy nghĩ, đột nhiên phía sau có tiếng hét lớn, “Yêu nghiệt, ngươi trốn chỗ nào?”

Ta giật mình, nghiêng về bên trái, mở cửa phòng “cạch” một tiếng, ngã vào trong nhà. Dao cạo xẹt qua, ta chỉ nhìn thấy một nhúm tóc đen trước trán đứt lả tả.

Nằm chán nản, ánh mắt ta trống rỗng nhìn nhúm tóc đen dưới đất.

“Á!” Tiếng thét chói tai của thiếu phụ kia sao lại xa xăm như thế, mà lời Diêm Vương thiên đinh vạn chúc[2] lại càng mờ ảo như mây bay.

Ta đứng bật dậy, linh lực ngưng tụ trong lòng bàn tay, mang theo âm khí Vong Xuyên ngàn năm đánh về phía lão hòa thượng, mắt nhìn thấy một chưởng này sẽ đánh hắn vỡ óc, thì đột nhiên tiếng trẻ sơ sinh khóc thét khiến lý trí ta tỉnh táo trở lại.

Ta di chuyển chưởng lực, đánh lên xà nhà, toàn bộ căn nhà gỗ bị chấn động. Ta lộn người một vòng nhảy ra ngoài. Dường như con lừa ngốc kia đã bị chưởng lực của ta dọa mất hồn, mãi một lúc sau mới hồi phục tinh thần, hắn nhìn ta, lại nhìn bản sao bé của Mạch Khê, đột nhiên nói với thiếu phụ đang hoảng sợ kia, “Ấn đường chu sa, hài tử của ngươi không phải là người thường, mới sinh đã gặp yêu nghiệt, sau này nhất định sẽ khắc người nào ở gần.”

Lời này nói ra, khiến thiếu phụ kia sợ hãi tới mức mặt cắt không còn giọt máu, ôm đứa bé, không biết phải làm thế nào.

Ta giận dữ, “Lừa ngốc đừng nói bậy.” Ở Nhân giới, con người rất tin mất lời tiên đoán của hòa thượng đạo sĩ, hắn nói như thế, đã hủy hoại cả kiếp này của Mạch Khê.

“Hừ! Yêu nghiệt, vừa rồi ngươi nhân lúc ta chưa chuẩn bị đã đánh lén ta, lần này nhất định lão nạp phải thu phục ngươi!”

Dao cạo trong tay hòa thượng lóe sáng kim quang, hóa thành thiền trượng, đánh về phía ta, lão hòa thượng đó đạo hạnh không cao, nhưng trên thiền trượng có phật quang làm ta không dám nhìn thẳng. Địa phủ âm u, sợ nhất chính là thánh quang của Phật tổ tây phương. Ta không chịu nổi, liên tục lui ra phía sau.

Ta cứ nghĩ rằng, ta và lão hòa thượng đó đánh cũng không bao lâu, ta là tảng đá, định tính là tốt nhất, đợi khi lão hòa thượng đó đánh nhau với ta mệt mỏi, thì sẽ dừng lại, tới lúc đó, ta trở về chờ Mạch Khê lớn lên là được. Không ngờ lão hòa thượng còn bướng bỉnh hơn ta ba phần, coi trảm yêu trừ ma là sứ mệnh cả đời. Lại cho rằng ta là “yêu quái” lợi hại nhất mà hắn gặp trong cuộc đời này, cho nên hắn coi việc diệt ta chính là nhiệm vụ trừ ma vệ đạo cuối cùng trong đời.

Ta đấu với hắn một trận, kéo dài suốt chín năm ở Nhân giới.

Chín năm!

Cuối cùng, cũng không phải là hắn buông tha không giết ta, mà là bị người quen của ta – Hắc Bạch Vô Thường huynh đệ tới câu hồn hắn đi…

Lúc nhìn thấy người quen, ta đang trốn trong núi sâu, dáng vẻ chật vật, nhìn thấy bọn họ câu hồn con lừa ngốc đó, ta vui mừng ôm hai gã lắm lời đó khóc ầm lên. Nhân tiện còn dặn bọn họ phải nói với Mạnh bà, dặn bà múc nhiều canh cho lão hòa thượng ấy một chút, để kiếp sau hắn cả đời ngây ngốc ngu si, cả đời đau khổ.

Xử lý lão hòa thượng xong, ta sửa soạn lại dung nhan chín năm qua không được chăm sóc một lượt, bay qua ngàn rừng núi sông mới tìm lại được tiểu viện lần trước gặp Mạch Khê.

Ở Nhân giới chín năm, ta cũng biết được loại hoa màu đỏ kỳ hương ấy tên là hoa Mai.

Nhưng ta lại không biết, thời gian chín năm có thể biến một vườn mai tươi đẹp thành một vùng héo úa như vậy.

Ta chậm rãi tới gần tiểu viện kia, kim ấn trên cổ tay lại lóe sáng. Còn chưa bước vào trong viện, đã thấy một đứa bé nhếch nhác cầm một cái chổi còn cao hơn hắn rất nhiều quét dọn khoảng sân hoang vu. Thanh âm “sàn sạt” nghe qua thật thê lương.

Dường như cũng cảm nhận được có người đi vào, tiểu hài tử quay đầu lại.

Ta nhìn thấy một đôi mắt trogn suốt, và một dấu chu sa đỏ tươi ở ấn đường. Lòng ta thêm căng thẳng, tay hơi run rẩy, kẹo đường mua cho Mạch Khê rơi xuống đất.

“Ngươi là ai?” Hắn đi tới trước mặt ta.

Ta ngồi xổm xuống nhìn hắn, thấy bóng dáng mình hiện lên trong đôi mắt trong veo của hắn, ta dùng ống tay áo lau vết bẩn trên mặt hắn, “Ta là Tam Sinh, tới để quyến rũ ngươi.”

Hắn nhìn ta chằm chằm, không nói gì, để mặc cho ta lau mặt hắn sạch sẽ. Ta nhìn quần áo trên người hắn rách tung tóe, trên cổ tay hắn còn có vết bầm xanh tím, nhớ lại dáng vẻ của mẫu thân(mẹ) hắn chín năm trước, cũng không giống là người nghèo khổ, sao lại nuôi hắn thành như vậy, “Nương (mẹ) ngươi đâu?” Ta hỏi.

“Đã chết.”

Hắn trả lời thản nhiên như vậy khiến ta ngẩn người, không phải con người đều rất để ý chuyện sống chết sao? Hắn… Có lẽ vì còn quá nhỏ, nên không hiểu sống chết là gì. Ta chỉ có thể tự giải thích như vậy.

“Nương ngươi đã tạ thế, từ nay ngươi phải tự mình làm chủ cuộc đời, ngươi phải nhớ kỹ, từ hôm nay trở đi, coi như ta quyến rũ ngươi.”

Hắn vẫn không trả lời ta như trước. Ta gãi đầu, cảm thấy nói chuyện với một đứa trẻ thật khó khăn, mà đứa trẻ này lại cô độc, không giỏi ăn nói, ta quyết định dùng ngôn ngữ đơn giản giải thích với hắn.

“Nói cách khác, từ hôm nay ta sẽ là nương tử (vợ) của ngươi, theo quy củ của con người, ta coi như là con dâu nuôi từ bé của ngươi. Nhưng điều đó không quan trọng. Quang trong là từ nay về sau có ta ở đây, không ai có thể bắt nạt ngươi.” Đôi mắt hắn hơi hơi lóe sáng, ta xoa xoa đầu hắn, “Ngươi gọi ta một tiếng ‘nương tử’ nghe chút đi.”

Im lặng trong chốc lát. “Tam Sinh.” Hắn gọi như thế.

“Là nương tử.”

“Tam Sinh.”

“Nương tử!”

“Tam Sinh.”

“… Được rồi.” Ta chịu thua, “Vậy gọi Tam Sinh đi.”

“Tam Sinh.”

“Ừ.”

Ta vĩnh viễn nhớ rõ, ngày nào hắn cũng gọi tên ta vô số lần, mỗi lần cũng chờ ta trả lời xong mới bỏ qua. Mãi sau này, ta mới biết được, hắn làm như vậy là có lý do, là từng có một ngày, hắn cũng gọi tên mẫu thân hắn vô số lần, nhưng lại không nghe thấy tiếng trả lời.

Mạch Khê vốn là Chiến Thần Thiên giới, tuy bây giờ hắn hạ phàm lịch kiếp, là một người bình thường, nhưng vẫn phải có cử chỉ tao nhã như con người, cho nên ta nghĩ đưa hắn tới trường học bài.

Cách nơi chúng ta ở không xa có một trấn nhỏ, trên trấn có một ngôi trường, nhưng đám phu tử(thầy giáo) trong trường biết được trước đây từng có một lão hòa thượng tiên đoán số mệnh Mạch Khê, biết hắn sẽ khắc người nào ở gần, cho nên không chịu nhận hắn.

Ta đưa cho Mạch Khê cầm một thỏi vàng dạo qua trường một vòng, cuối cùng phu tử cũng nhận hắn.

Ngày đưa hắn tới trường, ta giúp hắn búi tóc, gương mặt hắn phản chiếu trên gương đồng, trong ánh mắt có mấy phần lo lắng. Ta dịu dàng nói, “Ngươi còn sống ở nhân gian này mấy chục năm nữa, thì đi học cũng không phải thời gian quá lâu, ta có thể bảo vệ ngươi bình an cả đời, nhưng ta càng hi vọng ngươi trở thành người có trách nhiệm, để cả đời này có thể nở mày nở mặt. Đọc sách là chuyện cần thiết. Vào trường nghe lời phu tử, dù bọn họ không phải thánh nhân, nhưng trước mặt đệ tử, tốt xấu gì cũng sẽ giả bộ kiêu ngạo dạng chó hình người. Hãy học cho tốt.”

Mạch Khê gật đầu.

Buổi tối, khi hắn trở về, trên mặt có vết thương, tím bầm một bên. Ta hỏi hắn, “Bị bắt nạt?”

Hắn gật đầu.

“Có đánh lại không?”

Hắn lắc đầu.

Ta chăm sóc vết thương cho hắn xong, lại hỏi: “Kẻ bắt nạt ngươi ở đâu?”

Tiểu Vương mập mạp là con một địa chủ trong trấn, nhà hắn giàu có, hậu viện cũng rất lớn. Ta rất vui vẻ, sai ma trơi đốt sài phòng (phòng chứa củi) nhà hắn, sau đó thổi một trận gió nam, càng làm lửa cháy to. Toàn bộ bầu trời quanh trấn nhỏ đều đỏ rực.

Ta cảm thấy cảnh này rất hoành tráng, dẫn Mạch Khê đi ngắm cảnh xung quanh, chỉ vào ngọn lửa đang đốt cháy nhà Tiểu Vương mập mạp nói: “Cười thoải mái đi.”

Mạc Khê im lặng, hắn nhìn ta, “Tam Sinh, phu tử nói phải lấy ân báo oán[3].”

“Mạch Khê, lúc học phải biết phân biệt rõ ràng. Phu tử dạy như vậy là nói dối lừa ngươi mà thôi. Nghe qua là được rồi, không cần làm theo.”

Mạch Khê nghe lời ta nói xong, đột nhiên cười lớn.

Thời gian ở Nhân giới trôi qua cực nhanh, chớp mắt một cái, Mạch Khê đã tới tuổi trưởng thành.

Dưới sự dạy dỗ tỉ mỉ của ta, Mạch Khê trưởng thành trở thành một quân tử ôn nhuận như ngọc không ngoài dự đoán của ta. Dáng vẻ của hắn lúc này không kém gì thân hình ta gặp ở Minh phủ, người có dáng dấp như thế cực kỳ hiếm thấy ở Nhân giới, lại thêm Mạch Khê có trí tuệ phi thương, trở thành một người nổi tiếng xa gần đều biết.

Nhưng, người sợ nổi danh heo sợ béo, tục ngữ này có thể lưu truyền như vậy, đương nhiên có cái lý của nó.

Đó là một buổi sáng sớm trời trong nắng ấm, ta đang nằm trên nhuyễn tháp (giường êm) đọc sách, đang tới đoạn tài tử và giai nhân sau khi trải qua một hồi đau khổ, bắt đầu tiến hành vận động ư ư a a. Ta đang xem tới đoạn “động lòng” thì Mạch Khê đi từ bên ngoài vào, hắn nhặt áo gió và áo lót ta tiện tay vất dưới đất lên xếp gọn, rồi lại rót cho ta một chén nước nói: “Nằm mãi trong phòng cũng không tốt, Tam Sinh nên ra ngoài phơi nắng đi.”

Ta đón cái chén, ánh mắt vẫn không rời khỏi trang sách, trả lời cho có lệ, “Mặt trời là độc dược với ta, không tốt cho sức khỏe của ta.”

Hắn cũng không tin lời ta: “Sáng nay tuyết vừa rơi, trong viện, hoa mai đã nở, đi xem đi.” Ta nhìn hắn, thấy trong mắt hắn lóe lên tia sáng kỳ lạ, ta đành bỏ dở đoạn ư a kia, vui vẻ nói: “Được rồi, đi chơi với ngươi một chút.”

Hắn cười nhẹ, rất là vui sướng.

Ta bám tay hắn dạo bước trong Mai Lâm (vườn mai), đúng là hắn không gạt ta, hôm nay hoa Mai nở rất đẹp.

“Mạch Khê, ngươi biết ta thích ngắm nhìn hoa mai đỏ nở trong ngày tuyết, nhưng có biết vì sao không?”

Hắn nghĩ nghĩ, “Có lẽ tính tình Tam Sinh cũng giống Mai này đi.” Ta dừng bước, nhìn hắn lắc lắc đầu, mỉm cười không nói.

Hắn không hiểu, cũng mặc cho ta nhìn, dần dần mặt đỏ lên, “Tam Sinh thích nhìn ta à?”

“Thích.” Ta lấy to đo khoảng cách đầu hắn với đỉnh đầu ta, hắn đã cao hơn ta một cái đầu, ta nghiêng đầu nghĩ nghĩ, “Mạch Khê, gọi một tiếng ‘nương tử’ nghe chút đi.”

Tai hắn đỏ ửng.

Ta nói: “Ngươi cũng đã trưởng thành, ta nghĩ ta làm con dâu nuôi từ bé nhiều năm như vậy, cũng nên phù chính[4]. Ngươi xem ngày nào được thì thành thân với ta đi.”

Màu đỏ lan tỏa từ tai lan tràn đến hai má hắn, yết hầu giật giật, một lúc lâu sau, đôi mắt hiện ra mấy phần ảo não, “Tam Sinh, ngươi, ngươi luôn…” Còn chưa nói xong, ta nghe thấy bên ngoài Mai Lâm có người nói chuyện. Từ khi Mạch Khê có chút danh tiếng, thường xuyên có người tới tìm hắn, lúc bình thường ta cũng không nói gì, nhưng hôm nay bọn họ cắt ngang việc đàm luận hôn sự của ta, sắc mặt ta khó coi, rất bực mình.

Tiếng nói chuyện càng ngày càng lớn, Mạch Khê cũng nghe thấy, “Tam Sinh, hình như có người đến, ngươi về phòng trước đi.”

Ta ừ một tiếng, xoay người trở về phòng mình, về đọc nốt đoạn truyện dở dang. Mạch Khê đi ra đại sảnh đón khách.

Tới trưa, cuối cùng Mạch Khê cũng tiễn khách, lại trở vào phòng ta. Hắn ngồi yên không nói lời nào, ta cũng không nói lời nào. Tính kiên nhẫn của ta từ xưa tới nay không kém, cuối cùng hắn cũng không thể đọ với ta được.

“Tam Sinh.”

“Hmm.”

“Hôm nay người đến là tuần phủ đại nhân.”

“Ừm.”

“Ông ta… Ông ta muốn ta tới kinh thành làm quan.”

“Ừ.”

Vẻ lạnh nhạt của ta khiến Mạch Khê có chút băn khoăn không biết theo ai, hắn thận trọng quan sát vẻ mặt ta, giống như hạ quyết tâm nói, “Ta muốn đi.”

Ta lẳng lặng lật trang sách đọc tờ cuối cùng, kết thúc câu chuyện, tài tử và giai nhân làm lễ thành thân, kết thúc viên mãn bên người mình yêu. Lúc này ta mới quay đầu nhìn về phía Mạch Khê, chỉ thấy hắn trầm tĩnh nhìn ta. Ta thở dài nói, “Nam nhân chí ở bốn phương, ngươi muốn làm quan, cũng không phải muốn đi đánh cướp… À, tuy rằng tính chất trách nhiệm của hai vị trí này không khác nhau là bao. Nhưng ở trong triều đình, cũng là một nơi phát huy hoài bão, ta vẫn hi vọng ngươi có thể trở thành một nam tử hán đỉnh thiên lập địa[5]. Tới tận bây giờ ngươi mới có cơ hội. Đại sự là quan trọng, còn nhìn ta làm gì?”

Mạch Khê lắc lắc đầu: “Làm quan cũng không phải khát vọng của ta…” Má hắn ửng đỏ, “Nàng cũng nói ta đã trưởng thành, ta cũng luôn suy nghĩ tới lúc ta thành thân với nàng.”

Ta đang cầm chén trà, ngẩn người.

Hắn có chút bất đắc dĩ cười: “Nhưng, Tam Sinh, nàng luôn nhanh chân hơn ta một bước.” Hắn nói, “Ta muốn cùng nàng xây dựng gia đình, nhưng ta là một nam tử, không thể cứ để nàng nuôi cả đời. Ta muốn dùng chính năng lực của mình cho nàng cuộc sống hạnh phúc mĩ mãn.”

“Tam Sinh, nàng có đồng ý chờ ta hai năm không? Chờ tới ngày ta đại công cáo thành, sẽ trở về thành thân với nàng.”

Ta không nói lên lời.

Trong khoảnh khắc đó, ta thật sự cam lòng làm một nữ tử bình thường, chấp nhận cô đơn phòng trống chờ hắn trở về sẽ nhẹ nhàng gọi ta một tiếng “Tam Sinh.”

Nhưng mà hắn muốn chờ thêm hai năm, dù một tảng đá như ta kiên nhẫn tới mức nào cũng không thể chịu nổi.

Một đêm trằn trọc mãi không ngủ được, bỗng nhiên ta ngồi bật dậy gọi: “Mạch Khê.” Ta biết rõ hắn không có ở đây, nhưng vẫn muốn gọi tên hắn, giống như gọi như vậy, hắn sẽ lại xuất hiện trước mặt ta.

“Mạch Khê.”

Ta cứ gọi tên hắn như thế ba lần, ngoài tiếng gió bên ngoài phòng, ta không hề nghe thấy tiếng gì khác. Ta lại không ngủ được, dứt khoát xoay người xuống giường, chẳng thu dọn cái gì, mặc một thân bạch y đi ra ngoài, trực tiếp tới kinh thành tìm hôn phu của ta.

[1] Nguyên văn: 踏破铁鞋无觅处, 得来全不费工夫  Đạp phá thiết hài vô mịch xứ, đắc lai toàn bất phí công phu. Nghĩa là: với việc đang nôn nóng tìm kiếm một thứ gì đó, mất bao nhiêu công sức cũng không thấy, lại vô tình có được.

[2] Thiên đinh vạn chúc: dặn đi dặn lại.

[3] Đức Phật dạy rằng: “Lấy đức báo oán, oán ấy tiêu tan. Lấy oán báo oán, oán ấy điệp trùng.”

[4] Phù chính: thời xưa là từ thiếp lên vợ.

[5] Đỉnh thiên lập địa: đứng ở đất, đầu chạm trời. có thể hiểu là “đầu đội trời, chân đạp đất.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 24.03.2012, 06:33
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Thần tiên] Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử - Cửu Lộ Phi Hương - Điểm: 11
Chương 3: Ngoài Tam Sinh, không ai xứng với ta…

Edit: Ishtar

Kinh thành, đối với ta cũng không xa lạ gì.

Ta từng bị lão hòa thượng đuổi mấy vòng kinh thành trong suốt mấy tháng liền, nên đã đi qua rất nhiều nơi, cũng không có gì đáng ngạc nhiên.

Ta sốt ruột đi tìm Mạch Khê, lại không muốn cho hắn biết ta nhớ mong hắn như vậy, nên không dám quang minh chính đại đi tìm hắn. Hắn mới được tiến cử vào quan trường, lúc đầu chắc vô cùng vất vả, lại không phải là người nổi danh. Hỏi trên đường, cũng không ai biết. Vài lần muốn vào trong hoàng cung tìm kiế,, nhưng xung quanh hoàng cung tràn ngập long khí cuồn cuộn, ép ta không thở nổi, đành phải từ bỏ.

Suy nghĩ một hồi, ta quyết định ban ngày ở trên chường chờ vận may, buổi tối sẽ tới nhà các quan đại thần tìm kiếm tung tích Mạch Khê.

Ta cứ tưởng rằng tự mình cố gắng đi tìm, tỷ lệ may mắn gặp được Mạch Khê sẽ lớn một chút, không ngờ rằng vận may của ta lại vô cùng tốt.

Ngày ấy, dưới ánh nắng chan hòa, ta đang cầm một củ hành tây. Vừa đập đập vào quyển sách[1], vừa nhàn tản dạo phố. Chợt nghe phía trước có tiếng ồn ào, dân chúng lục tục vây quanh. Ta tò mò nổi lên, cất sách, hành tây vào trong tay áo. Chạy tới xem náo nhiệt.

Đúng là một tiết mục đặc sắc. Chính xác là tiết mục bạc tình, hoa rơi cố ý, nước chảy vô tình.

Mà cái người nước chảy vô tình kia lại chính là vị hôn phu Mạch Khê của ta, còn hoa rơi cố ý, nếu ta không nhận nhầm, thì chính là tiểu nữ nhi được yêu thương nhất của đại tướng quân đương triều, Thi Sảnh Sảnh.

Vì sao ta lại biết? À, đại khái là trang sức trong khuê phòng của nàng cũng không tồi, mấy ngày nay ta bán được nhiều trang sức như vậy, cũng được khá nhiều tiền.

Bỗng nhiên Thi Sảnh Sảnh ngã xuống đất, giống như đau chân, đôi mắt hoa đào ưu sầu nhìn Mạch Khê. Mạch Khê thờ ơ liếc mắt nhìn nàng một cái, xoay người rời đi. Thi Sảnh Sảnh vội bổ nhào về phía trước muốn nắm lấy vạt áo Mạch Khê, không ngờ Mạch Khê tránh được, khiến nàng ngã nhào xuống đất bẩn hết mặt mũi.

Đám người vây xem hít một hơi, Thi Sảnh Sảnh chật vật nằm úp mặt dưới đất, lại quật cường cắn môi, hốc mắt đỏ sậm, thân hình mảnh mai, khiến ta cũng thấy thương cảm.

Mà Mạch Khê lại lạnh lùng nghiêm mặt, ngay cả một cái liếc mắt cũng không có, bước nhanh đi xa.

Hmm, ta xoa xoa cằm nghĩ, từ năm chín tuổi, là ta chăm sóc Mạch Khê, chưa bao giờ hắn biểu hiện với ta như vậy. Không ngờ hắn ở bên ngoài lại là một quân tử lạnh lùng.

Tiểu cô nương rất quật cường, Mạch Khê đi rồi, có người tới đỡ nàng, nàng cũng không cần, tự mình đứng dậy. Ta nghĩ, nữ tử nhìn trúng Mạch Khê cũng là một nữ tử có tâm địa thiện lương phân rõ phải trái, vì thế thi triển pháp thuật, chữa trị vết thương trên chân nàng. Cũng không quan tâm vẻ hoảng hốt của nàng, ta xoay người đi theo Mạch Khê.

Mạch Khê đi vào một tửu quán nhỏ. Ta đứng cạnh một gốc liễu dưới lầu, không thể tới gần một tấc. Bởi vì tửu quán này hôm nay biến thành một tửu quán không bình thường. Nó tỏa ra khí thế cuồn cuộn giống hoàng cung. Ta ngẩng đầu nhìn lên trên gác, có một nam tử mặc lam y đang dựa cửa sổ ngồi uống rượu một mình.

Hoàng đế.

Hoàng đế Nhân giới khá sáng suốt. Mà nay bốn biển thái bình, quốc thái dân an. Là một thời đại không tồi. Chỉ tiếc là đại tướng quân nắm quyền, khiến cuộc sống hàng ngày của hoàng đế trẻ tuổi khó có thể bình an, lúc này chắc đang nghĩ tới làm cách nào có thể đoạt lại quyền lực đã mất trên tay tướng quân.

Mạch Khê vừa tới kinh thành không lâu đã có thể gặp riêng hoàng đế, có lẽ hắn có cách giúp hoàng đế trừ bỏ mối họa lớn trong lòng.

Ta đang thầm khen Mạch Khê thông minh, đột nhiên có một người mặc áo đạo sĩ đi ra từ hẻm nhỏ bên cạnh tửu quán.

Đại quốc sư. Thiên hạ này đạo sĩ là người lợi hại nhất. Ta nhận ra hắn, trước kia bị lão hòa thượng đuổi bắt, lão hòa thượng còn năn nỉ người này đến giúp đỡ để thu phục ta.

Hôm nay thấy hắn, chắc chắn không thể thiếu một phen tranh đấu. Ta đang than thở mình mệnh khổ. Không ngờ đạo sĩ kia vừa nhìn thấy ta, lại xoay người rời đi. Ta đang thắc mắc, đột nhiên nghe thấy một tiếng gọi nhỏ từ gác trên tửu quán: “Tam Sinh.”

Đúng là Mạch Khê ngồi bên cửa sổ đã nhìn thấy ta.

Không tránh được, ta mỉm cười với hắn, nói to: “Lúc nào ta cũng nhớ chàng, không chịu nổi đêm dài tịch mịch, nên tới tìm chàng. Chúng ta vẫn nên sớm thành thân đi.”

Lời này vừa nói ra, toàn bộ đường cái yên tĩnh. Mạch Khê đáng thương đỏ bừng hai má.

“Ha ha ha.” Sau lưng hắn truyền tới tiếng cười sang sảng của hoàng đế, “Một gia nhân to gan lớn mật nha. Mạch Khê, ngươi đúng là người có diễm phúc!”

Mạch Khê hành lễ với hoàng đế một cái rồi vội vàng chạy xuống lầu. Ta cười tủm tỉm nhìn hắn. Mạch Khê đi tới, như cố gắng đè nén niềm vui sướng, nhướng mày hỏi: “Sao lại tìm tới đây nhanh như vậy? Ta còn tưởng rằng phải chờ thêm nửa năm nữa cơ đấy. Một mình nàng tới đây có vất vả lắm không? Có gặp phiền phức gì không? Có đói không? Muốn nghỉ ngơi không?”

Ta chỉ nhìn hắn cười.

Mạnh Khê quan sát ta cẩn thận, lại nói: “Là ta đã lo lắng quá nhiều, làm sao Tam Sinh để mình chịu thiệt được. Sao nàng lại tìm được ta.”

“Vừa rồi nhìn thấy ở ngoài đường.”

Mạch Khê đang cười, hơi hơi cứng đờ, vội vàng giải thích với ta: “Tam Sinh, đó là…”

“Ừ, cô nương ấy thích chàng.”

Hắn cẩn thận quan sát sắc mặt ta. Ta nói: “Khuôn mặt không tệ, vóc dáng hơi thấp một chút, không giống như ta đây xứng với chàng.”

“Điều đó là tất nhiên” Mạch Khê nghe ta nói xong, mỉm cười, “Ngoài Tam Sinh ra, không ai xứng với ta…”

Ta vui vẻ vỗ vỗ vai hắn, “Hiểu được là tốt rồi.”

“Ta lên chào tạm biệt với bằng hữu, rồi sẽ đưa nàng về nghỉ ngơi.”

“Được.”

Hóa ra Mạch Khên không ở trong hoàng cung, cũng không sống nhờ nhà vị đại thần nào, mà tự mua một căn nhà nhỏ đơn giản tĩnh mịch. Bài trí trong nhà, cũng không khác gì Mai uyển nơi ta và hắn sống cùng nhau.

Ăn tối xong, ta kéo Mạch Khê đi tản bộ trong tiểu viện.

“Kinh thành khác trấn nhỏ chúng ta quen ở rất lớn, một mình chàng ở đây có gì không thoải mái không?”

“Cũng không có gì không thoải mái, chẳng qua sáng sớm không thấy nàng dọn bát đũa cho ta, về muộn cũng không có ai châm đèn rót trà cho ta. Lại lo nàng ở nhà một mình, không biết có chịu chăm sóc bản thân hay không, cảm thấy hơi buồn.”

Lòng ta vui sướng cười thầm. Nắm tay hắn, nhìn ánh trăng trên đỉnh đầu, chậm rãi bước từng bước, lắc lư: “Mạch Khê.”

“Ừ.”

“Mạch Khê.”

“Hử?”

“Mạch Khê.”

“Chuyện gì?”

“Chỉ muốn gọi tên mà thôi.” Ta nói, “Mỗi lần gọi tên chàng, đều có thể nghe thấy tiếng chàng trả lời. Đột nhiên ta cảm thấy, đây là chuyện hạnh phúc nhất.

Mạch Khê mỉm cười. Ta lại nói tiếp, “Công việc ở kinh thành có vất vả lắm không?”

Mạch Khê im lặng một lát, nói: “Có thể dùng năng lực chính mình giúp người khác, có thể dựa vào hai tay chính mình làm việc mình mong muốn, có người vì việc làm của ta mà vui vẻ, tuy rằng nội bộ triều đình lục đục cũng không phiền lòng lắm, nhưng quyền lực ta đạt được nếu có thể giúp đỡ dân chúng… Tam Sinh, nàng có hiểu được cảm giác thỏa mãn đến thế nào không?”

Lòng ta khẽ run, ngẩng đầu nhìn hắn, trong ánh mắt hắn lóe lên tia sáng đã lâu rồi ta không nhìn thấy.

Trong nháy mắt, ta cảm giác như mình gặp lại Cửu Thiên Chiến Thần ở Minh phủ năm nào.

Mạch Khê như vậy, mới là Mạch Khê chân chính. Đột nhiên ta nhớ tới lời tiểu quỷ Giáp nói với ta năm đó: “Mạch Khê Thần Quân là Chiến Thần Thiên giới, lên trời xuống đất không có gì không làm được, nhưng trong tâm hắn chỉ có thiên hạ. Trong lồng ngực có muôn dân bá tánh, làm sao chứa nổi tư tình nữ nhi.”

Lúc đó ta không để tâm tới những lời này, nhưng hôm nay nhìn vào mắt Mạch Khê, ta mới hiểu được, Tiểu quỷ Giáp, một người quan sát tỉ mỉ đã tiên đoán đúng.

Trong tim Mạch Khê chỉ có muôn dân, mặc kệ hắn biến thành gì đi nữa…

Hôm sau, Mạch Khê vào cung. Ta vẫn ở trong phòng đọc sách như thường lệ.

Còn chưa đọc được hai trang, nghe thấy bên ngoài sân có những tiếng bước chân bước đều. Quan binh ư? Từ lúc ta có linh thức cho đến nay, chưa bao giờ tuân theo quy củ. Ta từng bị quỷ tóm, bị Diêm Vương gia mắng, bị hòa thượng truy đuổi, bị đạo sĩ đánh. Nhưng cho tới bây giờ vẫn không bị quan binh bao vây như thế này.

Đây là lần đầu tiên trong đời gặp phải, ta có chút kích động.

Ta vẫn chờ bọn họ đồng loạt xông vào, vây quanh ta, để ta xem rốt cuộc đám quan binh này có trận pháp thế nào. Không ngờ đợi nửa ngày lại có tiếng đập cửa rất quy củ, ta hơi thất vọng. Chỉ có thể ra mở cửa.

Có lẽ đám quan binh đã trốn vào một góc nào đó. Trước cửa chỉ có một tiểu cô nương thanh tú. Ta nhìn nàng nửa ngày mới nhận ra, đây không phải chính là Thi Sảnh Sảnh bị Mạch Khê bỏ mặc trên đường ngày hôm qua đây sao?

Nàng thấy ta mở cửa, vẻ mặt giống như bị sét đánh ngang tai, thì thào tự nói: “Thật sự có nữ nhân sao, sao hắn có thể dẫn một nữ nhân về nhà.”

Thích là một chuyện, nhưng dây dưa tới cửa lại là chuyện khác, lòng ta không bao dung được đến thế, cảm tình bớt đi rất nhiều, liền khoanh hai tay ở trước ngực, thản nhiên dựa ở cạnh cửa nói: “Không sai, ta là nữ nhân của hắn, tử nhỏ đã ngủ bên cạnh hắn. Ngươi có muốn nói gì nữa không?”

Định lực của tiểu cô nương vẫn còn kém lắm, bị ta nói như vậy, sắc mặt trắng bệch, lảo đảo ra sau hai bước, suýt ngã dưới đất. Ta nhíu mày nhìn nàng, trong lòng cảm thấy không đành lòng nhưng lại thấy có chút thoải mái.

Lúc này có một phụ nhân trung niên đột nhiên từ bên cạnh xông ra, chỉ vào mặt ta quát mắng: “Đừng hòng bắt nạt tiểu thư nhà ta! Đừng để ngôn ngữ ô uế của ngươi làm bẩn lỗ tai tiểu thư nhà ta!”

Ta vô tội hỏi lại. “Nàng hỏi, ta đáp, trả lời thật, sao lại dơ bẩn?”

Sắc mặt Thi Sảnh Sảnh càng trắng nhợt. Phụ nhân kia mắng: “Yêu phụ lớn mật! Dám vô lễ với tiểu thư! Người đâu, bắt ả!”

Ta bất đắc dĩ day day trán, rõ ràng phụ nhân này cố tình gây sự mới đúng. Ta còn muốn nói lý với nàng một chút, thì chớp mắt một cái đã thấy một đám quan binh bên canhm

Hai mắt ta sáng lên, hưng phấn “A!” một tiếng. Phụ nhân kia cũng hét lớn: “Ả muốn dùng ám khí! Bảo vệ tiểu thư!”

Khoảng khắc tiếng kiếm rút khỏi vỏ khiến tóc gáy ta dựng đứng.

Ta há miệng thở dốc, chưa kịp nói bốn chữ “dĩ hòa vi quý”, một cây đại đao đã bổ tới trên đầu ta. Trải qua tôi luyện ở nhân gian, tính tình ta đã kiềm chế rất nhiều, nhưng cũng không thể dễ dàng để người khác bắt nạt. Mắt ta nhìn trừng trừng vào gã lính đầu tiên xông tới.

Không tu luyện pháp thuật, phàm nhân này bị ta dùng âm sát trừng, nháy mắt chân mềm nhũn, “bịch” một tiếng quỳ xuống lạy ta một lạy.

Đám người phía sau lại không thông minh, như ong vỡ tổ đánh về phía ta.

Ta niệm một cái quyết, cánh tay nhẹ nhàng vung lên, toàn bộ đám lính bao vây ta bị đánh bay. Ta giận dữ nói: “Làm người phải làm chú ý quan sát, xem xét thời thế.”

Thi Sảnh Sảnh và phụ nhân kia bị âm khí quét qua, ngã xuống đất, giật mình sợ hãi nhìn ta. Ta tiến lên, vươn tay kéo phụ nhân kia đứng dậy, nàng quát to một tiếng, yêu quái, rồi ù té chạy. Ta đành phải quay lại đỡ Thi Sảnh Sảnh.

Nàng lại ngoan ngoãn để ta kéo lên, ta phủi bụi trên mặt nàng nói: “Thích một người, cũng phải giữ được tôn nghiêm chính mình. Từ nay về sau đừng tìm tới cửa tra hỏi nữa. Mất mặt không nói làm gì, cố sức cũng không lấy lòng được. À, còn nữa, ba kiếp của Mạch Khê đều thuộc về ta. Nếu ngươi thật lòng muốn quyến rũ hắn, chờ hết ba kiếp rồi hãy tới.”

Ta nói những lời này đều là sự thật, nhưng không ngờ lọt vào trong tai nàng lại có cảm giác khác. Hốc mắt nàng đỏ lên, rơm rớm chực khóc, quay đầu bỏ chạy.

Ta dọn dẹp cửa nhà xong xuôi, lại bình tĩnh trở về phòng đọc sách. Ta nhớ là vừa rồi đọc tới đoạn tài tử gặp mặt giai nhân, giai nhân vừa cưỡng hôn tài tử. Trò này đúng là không tầm thường.

[1] Sách mà Tam Sinh xem được gọi là thoại bản: là một hình thức tiểu thuyết Bạch thoại phát triển từ thời Tống, chủ yếu kể chuyện lịch sử và đời sống xã hội đương thơi, thường dùng làm cốt truyện cho các nghệ nhân sau này.

Chương 4: Mạch Khê, cả đời trường an…

Edit: Ishtar

Sẩm tối, Mạch Khê vội vã trở về.

Ta dựa trên nhuyễn tháp, liếc mắt nhìn hắn một cái rồi lại tiếp tục đọc sách của ta. Hắn đứng ở cửa một lúc, cẩn thận lại gần ta. Hắn ngồi xuống bên cạnh giường, ngập ngừng một lúc lâu mới nói: “Ta nghe nói, hôm nay có quan binh tới.”

“Ừ.”

“Tam Sinh…”

Ta ném sách sang một bên, ngồi thẳng người dậy, nhìn hắn: “Chàng muốn hỏi gì?”

Hắn mấp máy môi nhưng vẫn không nói được gì.

Ta nói: “Quan binh bị ta đuổi, Thi Sảnh Sảnh cũng bị ta đuổi đi.”

Hắn nhìn ta một lát, có chút bất đắc dĩ, bật cười.

Ta nhíu mày, “Sao nào? Hóa ra chàng muốn kết hôn với thiên kim tiểu thư nhà đại tướng quân, à, hóa ra ta đến không đúng lúc, làm hỏng mối nhân duyên của chàng. Nếu như chàng không đành lòng, để ta tìm cô nương ấy về, ta thấy tình cảm nàng ấy dành cho chàng rất sâu đậm.” Nói xong, đứng dậy đi ra bên ngoài.

Hắn kéo ta lại, mặt hơi hơi đỏ lên: “Tam Sinh, nàng biết rõ ý ta không phải như vậy. Nàng… Lần này nàng có thể vì ta mà ăn giấm chua, thật ra trong lòng ta rất vui. Nhưng…”

“Nhưng…?”

“Đám quan binh nói nàng là yêu quái, ngày mai muốn mời Đại quốc sư tới đây trừ yêu.”

“Đại quốc sư ư?” Ta nghĩ tới lão đạo có khuôn mặt nghiêm nghị mà hôm trước gặp trong ngõ nhỏ kia.

Mạch Khê nhíu mày, gật gật đầu: “Tam Sinh, nàng có muốn tránh đi chỗ khác không?”

“Tránh?” Ta ngạc nhiên hỏi lại, “Vì sao phải tránh? Ta không phải yêu quái.” Nhưng nhìn vẻ mặt lo lắng của Mạch Khê, ta chợt hiểu, “Mạch Khê, chàng vẫn luôn cho rằng ta là yêu quái sao? Chàng bảo ta tránh, là sợ Đại quốc sư phát hiện ra thân phận ‘yêu quái’ của ta?”

Mạch Khê nhíu mày.

Ta gật gật đầu lẩm bẩm: “Cũng đúng, ta ở bên chàng nhiều năm như vậy, dung mạo không hề thay đổi. Lúc muốn nhóm lửa có thể nhóm lửa, muốn có gió sẽ có thể tạo gió, chàng cho rằng ta là yêu quái cũng là điều đương nhiên. Hiện giờ chàng sợ ta sao?”

Nghe ta nói xong, sắc mặt Mạch Khê thay đổi, rõ ràng là tức giận: “Vì sao ta phải sợ nàng? Nàng là yêu quái thì sao chứ, ta chỉ biết Tam Sinh của ta chưa bao giờ làm hại ta, ta cũng không phải là người vô tâm, trên thế gian này ai đối xử với ta như thế nào ta đều biết. Mà Tam Sinh nàng cũng không phải là yêu quái làm nhiều việc ác, dù nàng có yêu quái, thì cả cuộc đời này của ta chỉ yêu thương một mình yêu quái như nàng!”

Hai chữ “yêu thương” khiến ta rất vui, khóe miệng không kiềm được khẽ cong lên.

Tính tình Mạch Khê rất tốt, đối với ta lại càng dịu dàng, chẳng bao giờ thấy hắn giận dữ như vậy, ta cũng cảm thấy rất ngạc nhiên, “Vậy chàng sợ cái gì?”

Sắc mặt hắn cứng đờ, bị ta nói thẳng tâm tình khiến hắn hơi lúng túng, trầm mặc một lát, mới khẽ thở dài, “Tam Sinh, ta sợ nàng bị bắt nạt.”

Ta nghe xong cảm thấy buồn cười, hỏi lại: “Chàng vẫn còn nhớ hậu viện nhà Tiểu Vương mập mạp chứ?”

Hắn lườm ta một cái, “Một cây cỏ cũng không còn.”

Ta hài lòng gật gật đầu: “Bị bắt nạt cũng không sao, chỉ cần đánh lại là được. Là nương tử của chàng, cái gì ta cũng có thể chịu được, nhưng không chịu được bị ức hiếp. Chàng không cần phải lo lắng chuyện này thay ta nữa.

Mạch Khê bị ta trêu chọc, mỉm cười. Không nói gì nữa.

Đến lúc rửa mặt, ta thấy trên ống tay áo hắn có một vết rách không lớn lắm, thắc mắc, “Làm sao vậy?”

Mạch Khê dấu ống tay áo ra sai: “Không có gì, hôm nay xích mích với một vài tên lính, xảy ra xô xát nhỏ ấy mà.”

Ta vươn tay: “Cởi áo ra, ta khâu giúp chàng.”

Đốt nến, ta ngồi khâu lại vết rách kia, Mạch Khê ngồi bên cạnh, nghiêng đầu nhìn ta khâu áo giúp hắn, trên môi thường trực nụ cười, dường như đây là một việc dễ dàng khiến người ta thỏa mãn.

“Xong rồi.” Ta đưa áo cho hắn, thấy trên mặt hắn tràn đầy thỏa mãn, đột nhiên ta hỏi: “Đương kim hoàng đế là một minh quân phải không?”

Mạch Khê nhận áo, nói: “Là thánh quân.”

Ta gật đầu, “Vậy còn Đại tướng quân đang nắm binh quyền, là một tướng quân tốt chứ?”

Mạch Khê nhíu mày, “Nếu luận về cầm binh đánh giặc, đúng là một nhân tài, nhưng bình trị thiên hạ, trị vì quốc gia thì lại không cần tâm huyết sa trường của ông ta.”

Ta lại gật đầu: “Diệt ông ta, cuộc sống dân chúng sẽ sống tốt hơn?”

“Bỏ đi sự kiềm hãm của Đại tướng quân, Hoàng thượng có thể thuận lợi đưa ra cải cách, cuộc sống của dân chúng sẽ tốt hơn nhiều.” Mạch Khê khó hiểu nhìn ta: “Sao tự nhiên Tam Sinh lại có hứng thú với chuyện này?”

“Nếu chàng có thể giúp dân chúng trừ bỏ Đại tướng quân, chàng sẽ vui chứ?”

Ánh mắt Mạch Khê sáng rực, rồi lập tức cúi mắt che đi tia sáng ấy, “Tất nhiên.”

Ta gật đầu: “Đêm đã khuya, ngày mai chàng có phải làm việc, mau đi ngủ đi.”

Khi Mạch Khê thổi tắt ánh nến trong phòng, ta vẫn ngồi ở mép giường như cũ, mở to mắt nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ.

Làm sao Mạch Khê có thể vô cớ xích mích với người khác. Ta gộp tất cả mọi chuyện xảy ra trong ngày hôm nay nghĩ lại, trong lòng cũng hiểu được, chắc chắn là hắn nghe thấy có người nói ta là yêu quái, lại nghe thấy ngày mai Đại quốc sư tới đây bắt yêu, nhất thời không kiềm chế được mà xô xát với người ta.

Mạch Khê là người trầm tĩnh, mà hắn làm quan không lâu, dù được hoàng đế tin dùng, nhưng ngay cả một nơi ở, hoàng đế cũng không ban cho hắn, có thể thấy được địa vị hiện nay của hắn trong triều vẫn rất yếu kém.

Mà sáng nay ta ra tay với phủ Tướng quân, lại càng khiến Mạch Khê phải đứng mũi chịu sào.

Đúng là ta không giống với người thường. Ngày mai Đại quốc sư tới, nếu hắn nói mấy câu đại loại như “Âm khí quá nặng.”, “Không phải là con người.”, thì Mạch Khê cũng sẽ không có tương lai trong chốn quan trường…

Dù thế nào đi nữa, cũng không thể làm liên lụy tới hắn.

Ta nhớ tới ánh mắt sáng như ngọc của Mạch Khê khi nhắc tới lý tưởng sống của hắn. Niệm thuật ẩn thân, đi vào phòng Mạch Khê. Ta nhìn gương mặt đang say ngủ của hắn, nói: “Nói cho cùng, ba kiếp này cũng là chàng hứa cho ta. Dùng nửa đời còn lại thay chàng chắn kiếp cũng không sao. Huống hồ kiếp này ta còn là nương tử của chàng, chuyện tướng công muốn làm, ta sẽ dùng toàn lực giúp sức.”

Ta ngồi bên mép giường hắn, cúi xuống, nhẹ nhàng đặt lên môi hắn một nụ hôn: “Mạch Khê, cả đời trường an.”

Sáng sớm ngày hôm sau, có thánh chỉ triệu Mạch Khê vào cung gấp, trước khi rời đi, hắn dặn dò ta một hồi, nếu có Đại quốc sư tới đây, nhất định phải kéo dài thời gian chờ hắn trở về. Ta thuận miệng hứa.

Hắn vừa đi không lâu, một đạo sĩ ăn mặc có chút tiên phong đạo cốt[1] đến. Quốc sư này, nhìn bề ngoài rất trẻ.

“Ngươi thật to gan, giết Không Trần đại sư xong vẫn dám vào kinh.”

Đây là câu đầu tiên mà Đại quốc sư nói với ta, ta ngẩn ngơ một lúc lâu mới nhớ ra, Không Trần đại sư mà hắn nhắc tới chính là lão hòa thượng đuổi bắt ta suốt chín năm, “Không đúng, là hắn chết già, chẳng liên quan gì tới ta. Ta không phải yêu quái, càng không giết người.”

Quốc sư cười lạnh, “Âm khí bức người, nếu không phải yêu, thì ngươi có thể nói ngươi là vật gì?”

Nếu ta nói chân thân của ta là đá Tam Sinh bên bờ Vong Xuyên, sợ rằng hắn càng nói ta là quỷ quái. Ta cân nhắc một lát, nói: “Ngươi định làm thế nào để khẳng định ta là yêu quái.”

“Đúng hay sai, thử Tam muội chân hỏa của ta là biết.”

Ta nghĩ nghĩ, gật đầu đồng ý: “Được, nhưng ngươi phải sắp xếp một nơi có nhiều người, dựng một giàn hỏa thiêu để thiêu ta. Cho toàn thể dân chúng chứng kiến, sau khi đốt xong, chứng minh được ta không phải yêu quái, ngươi phải dùng thân phận Đại quốc sư của ngươi tuyên cáo với thiên hạ, là ngươi giết nhầm người.”

Hắn ngây người chấn động, sửng sốt một lúc lâu sau mới nói: “Đừng hòng giở quỷ kế!”

“Haiz. Ngươi là một người tu đạo, sao tâm tư lại không thuần khiết vậy. Thôi, ta cũng đang vội, bây giờ, ngươi nhanh chóng thiêu ta đi.”

Ta bước nhanh ra ngoài cửa, còn hắn lại giật mình đứng trong phòng, ta khó hiểu nhíu mày, quay lại kéo cánh tay hắn, “Sao lại giống đàn bà như vậy, lần trước lúc ngươi và lão hòa thượng kia đuổi giết ta, cũng đâu có do dự như vậy.”

Đi tới chợ bán thức ăn, đã có quân lính dựng một giàn hỏa thiêu, ta nhìn thấy mấy tên lính này rất quen mặt, nhớ ra chính là đám lính trong phủ Tướng quân. Bọn chúng thấy ta bình an kéo Quốc sư tới đây, đều choáng váng. Ta xoay người nhảy lên giàn hỏa thiêu, thân hình phóng khoáng thoải mái nhìn dân chúng vây quanh.

Ta tự dùng dây thừng trói mình qua loa, lao xuống vẫy vẫy Quốc sư: “Haiz, xong rồi, xong rồi.”

Đến lúc này Đại quốc sư vẫn chưa ra tay, hắn nhíu mày nhìn ta. Ta cũng nhìn lại hắn.

Đột nhiên, từ bên cạnh có một phụ nhân lao ra, chính là nữ nhân đi cùng Thi Sảnh Sảnh tới cửa khiêu khích ta ngày đó.

Nàng vừa nhìn thấy ta đã rống to: “Chính là ả! Ả là yêu quái! Ả mê hoặc thần chí quan Thượng thư, ra tay hạ độc thủ tiểu thư nhà ta, khiến tiểu thư nhà ta đến bây giờ vẫn bất tỉnh. Quốc sư, Đại quốc sư, ngài nhất định phải trừ bỏ yêu nghiệt này giúp chúng ta, diệt trừ hậu hoạn!” Nàng giữ chặt tay áo Quốc sư khóc lớn, màn khóc lóc này khiến người nghe rơi lệ, nghe thấy rất thương tâm. Nếu người mà nàng chỉ thẳng vào mặt mắng mỏ không phải là ta, e là ta cũng sẽ đứng về phía nàng.

Ánh mắt Quốc sư lạnh lẽo, khẽ phất tay áo đẩy nàng ra, lạnh lùng hỏi ta: “Ngươi còn gì để nói nữa không.”

Ta thở dài: “Ta không phải yêu quái.”

Một quả trứng gà ném vào quần ta, một đứa bé ăn mặc cao quý từ trong đám người chui ra, nhấc tay ném một quả nữa vào người ta: “Ngươi bắt nạt tỷ tỷ! Ngươi là người xấu! Ngươi cướp người trong lòng của tỷ tỷ! Rõ ràng Mạch Khê ca ca thích tỷ tỷ, đều là tại ngươi!”

Nhìn hai quả trứng dính trên quần áo, ta cau mày, mà điều khiến ta tức giận hơn  nữa, chính là hai câu cuối cùng của nó. Ta cười lạnh một tiếng, cử động đầu ngón tay, thằng nhóc đó bị ta nâng lên giữa không trung: “Tiểu tử, tỷ tỷ ngươi thích hắn, nhưng mà hắn lại thích ta.”

Thằng nhóc giãy dụa giữa không trung. Phụ nhân trung niên đang khóc lớn, càng gào thất thanh: “Yêu nữ, đừng hãm hại tiểu thiếu gia nhà ta.” Dân chúng xung quanh nhao nhao bình phẩm.

“Không được làm hại người khác.” Quốc sư quát lớn, ta chỉ cảm thấy dây thừng trói trên người xiết chặt, ngón tay yếu ớt, thằng nhóc kia từ giữa không trung rơi xuống, phụ nhân kia nhanh chóng đỡ được.

Ngay sau đó cả người sáng rực, một mồi lửa từ dưới lòng bàn chân dấy lên.

Tam muội chân hỏa.

Đúng là phàm nhân này luyện được Tam muội chân hỏa, không dễ dàng a.

Thực ra ta rất sợ lửa, linh vật ở Minh giới không có mấy ai không sợ lửa. Nhưng nếu muốn phân biệt yêu quái và các linh vật khác, dùng lửa chính là phương pháp thích hợp nhất. Bởi vì yêu quái khi bị thiêu cháy sẽ để lại nội đan, mà linh vật hoặc con người khi bị thiêu cháy lại không để lại cái gì.

Ta cũng không sợ chết, bởi vì xét theo một góc độ nào đó, cho tới bây giờ ta vẫn chưa từng sống. Con đường Hoàng Tuyền, sông Vong Xuyên là cố hương của ta.

Ta vốn sinh ra ở vùng đất chết.

Lửa cháy khiến cả người ta đau nhức, trong lúc hoảng hốt, ta lại gặp người quen. Bọn họ đứng ở giữa không trung nhìn ta bị lửa thiêu cháy. Ta muốn chào hỏi bọn họ, nhưng lại đau tới mức không thể làm gì được.

Không biết qua bao lâu, cơn đau trong người ta giảm dần, Hắc Bạch Vô Thường vừa chuyển tay, ta đã tới bên người bọn họ. Đã lâu rồi thân mình không nhẹ nhàng như vậy.

“Ha ha.” Hắc Vô Thường vỗ vai ta cười lớn: “Đã nhìn thấy nhiều kẻ chết kiểu này, nhưng Tam Sinh à, dáng vẻ bị thiêu của ngươi khiến hai ca ca đều chấn động.”

Vẻ mặt hắn vui mừng như thế, khiến ta cũng không biết nói gì cho phải, chỉ có thể chắp tay khách sao nói với bọn họ vài câu, quay đầu nhìn xuống. Dân chúng xung quanh và phụ nhân kia đều vui mừng không ngớt, reo hò gọi tên Đại quốc sư. Mà quốc sư kia một mình đi lên đài cao, hai mắt nhìn chằm chằm đống tro tàn một hồi, sắc mắc dần dần tái nhợt.

“Đi thôi, trở về kể chuyện với hai ca ca xem, cuộc đời này của ngươi trải qua thế nào.”

“Đợi một chút, hai huynh đứng đây chờ ta một lát, ta… Ta còn chút việc chưa xong.”

Hai người bọn họ liếc nhau, Bạch Vô Thường nói: “Chiến thần?”

Ta gật đầu.

“Nhanh lên.”

Long khí hoàng gia vẫn cuồn cuộn như trước, cũng may hiện giờ ta đã thành linh thể, đi vào cũng dễ dàng hơn nhiều.

Lúc ta nhìn thấy Mạch Khê, hắn đang đứng đối diện án thư của hoàng đế.

Hắn khom người nói, “Xin hoàng thượng có thể bảo vệ thê tử của thần bình an.”

Hoàng đế nhấp một ngụm trà nói: “Chẳng qua chỉ là một nữ tử mà thôi.”

“Hoàng thượng, Tam Sinh chính là mạng sống của thần.”

Lòng ta chấn động, tràn đầy ấm áp. Dừng lại bên người hắn, vòng tay ôm hắn từ phía sau: “Mạch Khê, có thể gặp được chàng, tam sinh hữu hạnh[2].”

Mạch Khê cứng người, hắn mạnh mẽ quay phắt về phía sau. Ánh mắt xuyên qua thân thể ta, không biết dừng ở nơi nào.

Dường như cảm nhận được điều gì, đột nhiên Mạch Khê chạy ra bên ngoài.

“To gan!” Thái giám bên người hoàng đế quát. Hoàng đế giơ tay ngăn cản thái giám. Mạch Khê đi ra khỏi đại điện, chạy gấp ra khỏi hoàng cung.

Ta lẳng lặng đi theo hắn.

Trước tiên hắn trở về nha, thấy trong phòng trống rỗng không bóng người, sắc mặt trắng bệch. Đứng yên trong chốc lát, lại chạy vội ra ngoài, ở trên đường hắn hỏi thăm không ít người, cuối cùng cũng lảo đảo chạy tới chợ.

Lúc đó Đại quốc sư dang đứng trên đài cao, tay cầm một vốc tro, nghiêm trang nói: “Ta lấy danh nghĩa Đại quốc sư, làm sáng tỏ thân phận của Tam Sinh, nàng không phải là yêu quái.”

Lúc này, dường như những tiếng ồn ào bên tai đều biến mất, ta chỉ nhìn thấy ánh mắt trống rỗng của Mạch Khê, lảo đảo lùi hai bước.

Ta muốn tiến tới đỡ hắn, nhưng tay lại xuyên qua thân thể hắn.

Ta khẽ thở dài.

“Tam Sinh…” Hắn khẽ gọi tên ta, chất chứa nỗi đau không nói được thành lời.

Ta đáp: “Ừ.” Lại giật mình nhớ ra, bây giờ hắn đã không còn nghe được tiếng ta, cũng không thể nhìn thấy ta nữa.

“Tam Sinh.”

“Ta đây.”

Mà trong mắt hắn, ta đã qua đời.

Trong cuộc đời Mạch Khê, Tam Sinh đã không còn tồn tại.

[1] Tiên phong đạo cốt: có phong cách của người tu tiên.

[2] Tam sinh hữu hạnh: Hạnh phúc ba sinh: Nay được hạnh phúc là vì đã tu được ba kiếp rồi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
     
Có bài mới 24.03.2012, 06:34
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Thần tiên] Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử - Cửu Lộ Phi Hương - Điểm: 11
Chương 5: Là hắn đang bảo vệ ngươi đó…

Edit: Ishtar

Vừa bước vào Minh phủ, sau gáy ta hơi nóng nóng một chút. Là một trong ba dấu ấn mà Diêm Vương tạo ra sau gáy ta đã biến mất, điều này chứng tỏ ba kiếp mà Mạch Khê hứa cho ta đã có một kiếp luân hồi.

Từ khi trở về Minh phủ, ta không còn thích tản bộ một mình bên bờ Vong Xuyên nữa, bởi vì chỉ có một mình ta.

Ngày ngày ta dựa vào bên tảng đá chờ Mạch Khê lại nhập luân hồi, đến lúc đó ta sẽ cùng hắn tới Nhân gian trải qua lịch kiếp.

Thời gian ở Minh phủ trôi qua rất nhanh, khi ta nhìn thấy một bóng người quen thuộc, ta biết ở Nhân giới đã trải qua hơn bốn mươi năm rồi.

Ta mỉm cười nhìn hắn, hắn cũng thấy ta, giật mình sửng sốt, hơn nửa ngày mới hồi phục tinh thần: “Là ngươi?”

“Đại quốc sư, đã lâu không gặp. Vẻ ngoài của ngươi không thay đổi nhiều lắm.”

Hắn cũng không để ý tới lời trêu ghẹo của ta, nhíu mày: “Vì sao chưa nhập luân hồi?”

“Ta chờ người.”

Ta nói lời này rất tự nhiên, lại khiến hắn ngây người. Hắn im lặng một lúc lâu, mới thở dài: “Là ta hại các ngươi âm dương cách biệt[1].”

Ta khoát tay, đang muốn nói tất cả đều là kiếp số trời định, hắn lại nói: “Ngươi ở dưới này đợi hắn cả đời, hắn ở Nhân gian vì ngươi giữ mình cả đời, chặt đứt lương duyên kiếp này của hai người, là lỗi của ta.” Hắn ngừng một chút, giống như đang nghĩ gì đó, kiên định nói: “ Nhân quả luân hồi, kiếp này ta nợ các ngươi, kiếp sau nhất định sẽ trả nợ.”

“Không cần, không cần.” Ta vội nói, “Đây là chuyện của ta và Mạch Khê, không cần người ngoài xen vào.”

Hắn phất tay áo, lắc đầu thở dài, nhanh nhẹn rời đi.

Ta đã sống quá lâu, khó tránh khỏi có thói xấu dùng quan điểm của bản thân để đo lường tâm tư kẻ khác.

Kiếp này hắn là một quốc sư đạo pháp cao thâm, uống một bát canh Mạnh bà, vượt qua cầu Nại Hà, nhảy xuống vòng luân hồi, thì tất cả những chuyện cũ sẽ đều quên hết.

Cho nên kiếp sau vĩnh viễn không thể bù lại được sai lầm kiếp trước.

Sau khi Quốc sư đầu thai, ta đoán Mạch Khê cũng sắp tới Minh phủ, mỗi ngày đều dùng nước sông Vong Xuyên gội đầu rửa mặt, dường như việc bản thân gọn gàng sạch sẽ như vậy lại có chút không phù hợp với Địa phủ âm trầm. Những lúc rảnh rối, sẽ bắt chước người phàm, nhặt một nhành cây vẽ vẽ những vòng tròn, miệng lẩm bẩm: “Mạch Khê mau xuống đi, Mạch Khê mau xuống đi.”

Có lẽ thành ý của ta cảm động tới trời xanh, ngày ấy ta vừa trang điểm xong xuôi, vừa mới đứng trên tảng đá, đã thấy Mạch Khê giẫm lên Bỉ Ngạn hoa trên đường Hoàng Tuyền, nổi giận hầm hầm bước tới.

Đúng vậy, hắn đang giận dữ.

Ta còn đang giật mình, một luồng lửa chói lọi nóng rực hỗn loạn bén tới bên chân ta, ta vội vàng nhảy dựng, tránh sang một bên.

Đám linh vật và tiểu quỷ đứng xung quanh xem trò vui, vừa nhìn thấy lửa lập tức chạy mất.

Ta không hiểu nên nhìn về phía Mạch Khê, tướng mạo của hắn giống hệt lúc ta gặp hắn lần đầu tiên – thiên nhân chi tư[2].

Nhưng hôm nay người này giận dữ như vậy, đúng là khiến ta không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa.

Trong lòng ta cảm thấy tủi thân, đợi lâu như vậy mới chờ được hắn tới đây. Vừa gặp mặt cũng không nói một câu, trực tiếp ra tay với ta, thật sự khiến ta tổn thương, tổn thương nặng nề!

Khi hắn tiến lại gần, vươn tay muốn cầm cổ tay ta, ta che mệnh môn tránh sang bên cạnh, tránh khỏi móng vuốt của hắn.

Hắn hừ lạnh: “Cũng biết tránh, cũng biết sợ hãi, sao không để ta bắt, để ta thiêu cháy? Biết có được mạng sống là không dễ dàng, không nỡ đánh mất ư?”

Ta ngẫm nghĩ từng lời hắn nói: “Mạch Khê, chàng giận ta sao?”

“Giận?” Hắn “hừ” một tiếng, “Ta giận làm gì. Nàng bảo vệ ta cả đời, lại lấy thân làm lá chắn, thay ta chắn kiếp, ta cảm ơn còn chưa hết, nào dám giận nàng.”

Ta mấp máy môi, muốn nói ta thật sự không biết hắn đang tức giận cái gì, muốn nói hành động và lời nói của hắn không phù hợp với nhau. Nhưng thấy hắn cau mày, lửa giận cuồn cuộn, ta vẫn ngậm miệng nhịn xuống. Trong lòng càng thêm tủi thân.

Thấy vẻ mặt oan ức của ta như vậy, đôi mắt đẫm lệ mông lung nhìn hắn, sắc mặt hắn cứng lại, gượng gạo nói: “Không được khóc.”

Ta vẫn như cũ, dùng ánh mắt ngập nước nhìn hắn.

Trán hắn nổi gân xanh, cuối cùng thở dài nói: “Thôi.” Ánh mắt hắn mềm lại, vươn tay vỗ nhẹ đỉnh đầu ta, bất đắc dĩ cười nói: “Dù sao cũng là lỗi của ta…” Ngay sau đó, sắc mặt hắn hầm hầm trầm xuống: “Vì sao âm khí trên người nàng lại nặng như vậy?”

Ta xấu hổ che mặt: “Bởi vì nghĩ chàng sắp tới, cho nên ngày ngày ta đều dùng nước sông rửa mặt chải đầu, chàng nhìn thấy ta như vậy, có thích không?”

Mạch Khê trầm mặc một lúc lâu.

Ta nói: “Ngày ngày ta đều trang điểm thật đẹp, chờ chàng xuống dưới. Mạch Khê, bao giờ chàng đi đầu thai, ta sẽ đi cùng chàng.”

Hắn nhíu mày: “Cùng đi?”

“Đương nhiên.”

Cổ tay hắn lật lại, một kim ấn đánh vào trên người ta: “Trong vòng năm mươi năm, nàng không thể ra khỏi Minh phủ.”

Ta hoảng hốt: “Tại sao? Chàng đã hứa cho ta sống ở Nhân gian ba kiếp kia mà.”

“Đúng vậy, nhưng lần này sẽ để nàng đi muộn năm mươi năm.”

“Nhưng chàng cũng hứa cho ta đi quyến rũ chàng.”

“Năm mươi năm sau nàng vẫn có thể quyến rũ được.”

“Khi đó chàng có lẽ đã là một ông lão gần đất xa trời, ta có tìm được chàng thì thời gian ở bên nhau cũng rất ít.”

“Thế thì đừng tìm nữa.”

Nói xong, hắn cất bước đi về cầu Nại Hà. Ta tức giận bốc một nắm bùn ném vào sau gáy hắn.

Hắn quay lưng về phía ta, ta không biết vẻ mặt hắn thế nào, nhưng đột nhiên Mạnh bà quỳ xuống, dập đầu thật mạnh nói: “Xin Thần Quân thứ tội.”

Lúc này ta mới nhớ ra, bùn đất ở Hoàng Tuyền bị vạn quỷ giẫm lên, là thứ dơ bẩn nhất trong tam giới, việc ta ném thứ bùn đất này lên đầu một Thần Quân Thiên giới chính là làm nhục Thiên giới.

Hắn quay mặt lại, lạnh lùng nói: “Ta không muốn nàng trở thành kiếp số của ta.”

Lời nói khó hiểu như vậy, ta nhất thời không thể giải thích được, chỉ thấy hắn cũng không quay đầu lại, uống bát canh Mạnh bà xong liền đi vào vòng luân hồi.

Có lẽ hắn trách ta xen vào việc của người khác, không muốn ở bên ta. Ý nghĩ ấy khiến ta cảm thấy vô cùng đau đớn, vùi đầu bước vào trong tảng đá, khóc lớn.

Nếu người khác bắt nạt ta, chắc chắn ta sẽ đòi lại gấp mười, nhưng Mạch Khê bắt nạt ta… Hắn bắt nạt ta, ta chỉ thể dể cho hắn bắt nạt, có đánh cũng không thắng, nhưng lại không buông tay được.

Không biết khóc bao lâu, bên ngoài tảng đá có tiếng gọi: “Tam Sinh cô nương, ôi, bà cô Tam Sinh của ta ơi, đừng khóc, đừng khóc nữa!”

Ta ló đầu ra khỏi tàng đá, ánh mắt đỏ ngầu nhìn ra ngoài: “Giáp, có chuyện gì?”

Tiểu quỷ Giáp vuốt trán lắc đầu thở dài: “Nước mắt của ngươi mấy ngày nay từ trong tảng đá tràn ra khiến sông Vong Xuyên dâng lên mấy thước. Một tảng đá mà khóc lớn như vậy thật sự rất kỳ cục, đám hồn phách đi qua cầu Nại Hà đều sợ hãi đến mất hồn, Diêm Vương đặc biệt sai ta tới gọi ngươi, muốn khơi thông tâm lý giúp ngươi.”

Ta gật gật đầu, chán chường theo Giáp đi Diêm vương Điện.

Tuy dáng người Diêm Vương gày gò, nhưng lại là kẻ tham ăn. Lúc gặp Diêm Vương, ta thấy hắn đang ăn thịt, cắn một tảng chân giò rất sung sướng.

Ta gật gật đầu chào hắn: “Diêm vương.”

“A, Tam Sinh tới đây.” Hắn vung tay, tiểu quỷ bên cạnh dâng một cái chân giò cho ta, cái chân giò đầy mỡ khiến ta buồn nôn, phất tay áo cho tiểu quỷ lui ra.

Diêm Vương nhìn ta một cái, nói: “Nghe nói mấy ngày nay ngươi đau lòng vì Mạch Khê Thần Quân.”

Nghe thấy tên Mạch Khê, mũi ta đau xót, lại lã chã chực khóc.

“Đừng, đừng, đừng!” Hắn liên thanh ngăn cản ta, “Hôm nay ta gọi ngươi tới là muốn thay ngươi giải tỏa khúc mắc này, nếu ngươi lại tiếp tục khóc, chỉ sợ nước sông Vong Xuyên sẽ tràn ra ngoài mất.

Diêm Vương lau miệng nói: “Tam Sinh, ngươi có biết vì sao lần này Mạch Khê Thần Quân xuống hạ giới phải trải qua ba kiếp không?”

Ta lắc đầu nói không biết.

“Xa người mình thương, gần người mình ghét, muốn mà không được[3].  Ba kiếp này chính là ba thứ khổ trong tám thứ khổ mà Phật gia nói. Kiếp thứ nhất của Thần Quân chính là xa người mình thương. Trong sổ mệnh cách của Ti Mệnh Tinh Quân vốn việt là, Mạch Khê Thần Quân và nữ nhi của Đại tướng quân Thi Sảnh Sảnh thương yêu lẫn nhau, nhưng lại bị ngăn cách, cả đời cách biệt, là nỗi khổ xa người mình thương. Nhưng mệnh cách của hắn lại bị sự xuất hiện của ngươi phá tan, số hắn lẽ ra phải cơ khổ cả đời, nhưng vì gặp ngươi, ở gần ngươi nhiều năm, nảy sinh tình cảm. Ngươi muốn thay hắn chắn kiếp, lấy cái chết giúp đường quan trường của hắn rộng mở. Cả đời hắn nhớ thương ngươi, cũng là nỗi khổ xa người mình thương. Ngươi âm kém dương sai[4], coi như hoàn thành kiếp số của hắn.”

Diêm Vương ngừng lại một chút, giận dữ nói, “Ngươi không đứng ở trước thế kính nhìn dáng vẻ Mạch Khê ở Nhân giới, chẹp chẹp, vốn là một người hiền hòa như thế, chỉ vì ngươi, lại tàn nhẫn ép hoàng đế tru di cửu tộc[5] nhà Đại tướng quân. Không ngờ hắn lại tình thâm nghĩa nặng với ngươi, cả đời không lập gia thất. Sau khi trở lại Minh giới, nhớ lại những chuyện trước kia, theo lý mà nói, hắn là Thần Quân Thiên giới, là người thanh tâm quả dục[6], lẽ ra không nên cố tình qua lại. Nhưng hắn vẫn đối xử với ngươi như trước đây, à,… Có thể thấy được là vẫn chưa dứt tình. Bây giờ Thần Quân nhốt ngươi ở phủ năm mươi năm, đơn giản là muốn sửa đổi thời gian ngươi tới Nhân giới với hắn. Hắn không muốn ngươi lại biến thành kiếp số của hắn.”

Diêm Vương nói: “Hắn đang bảo vệ ngươi đấy.”

Ta nghe xong, giật mình.

“Đám thần tiên Thiên giới đều coi thường người Minh giới chúng ta, Tam Sinh, ngươi cố gắng lên, quyến rũ Mạch Khê Thần Quân thành công, Minh phủ chúng ta… ha ha ha ha, ngươi hiểu chứ?”

Tiếng cười điên cuồng của Diêm Vương ở bên tai ta mà sao lại xa xôi đến vậy, trong đầu ta chỉ còn lại một câu nói: “Hắn đang bảo vệ ngươi đấy.”

[1] Nguyên văn là: Thiên nhân vĩnh cách : chia ly bởi sống chết.

[2] Thiên nhân chi tư: có tư thế của người nhà trời.

[3] Nguyên văn: Ái biệt ly, oán tăng hội, cầu bất đắc, được nhắc tới trong Đạo Phật.

[4] Âm kém dương sai (âm soa dương thác): có lệch lạc về thời gian, địa điểm, con người, trong văn: “không biết vì sao lại”

[5] Tru di cửu tộc: chém cả chín đời.

[6] Thanh tâm quả dục: ngăn ham muốn, tâm trong sáng.


Chương 6: Trọng Hoa tôn giả

Edit: Ishtar

P/s: xin lỗi mọi người nha, chương này dài hơn những chương khác, hjc, mình lại cao su thời gian rồi TT_TT

Ta cũng không biết rằng chờ đợi năm mươi năm lại “gian nan như vậy.”

Sau khi kết thúc thời hạn thi hành án, ta chào tạm biệt Diêm Vương rồi đi đầu thai.

Ta nghĩ, cả đời này không đi tìm Mạch Khê, chẳng may sau khi hắn luân hồi về Địa phủ, lại cho ta một cái ấn chờ năm mươi năm nữa thì làm thế nào. Ta sẽ làm theo lời hắn, chờ tới lúc hắn già rồi sẽ đi quyến rũ hắn, nghe nói nam nhân vào độ tuổi này mới dễ dàng lạc lối, có sự nghiệp, có giá định, cái gì muốn hưởng thụ cũng đã hưởng thụ qua, cả đời chỉ còn thiếu một chút kích thích.

Ta sẽ nhẹ nhàng kích thích hắn, chuyện quyến rũ vân vân gì đó chỉ là chuyện nhỏ.

Ta nghĩ dễ dàng như thế, nhưng mọi chuyện lại có chút ngoài ý muốn .

Ngây người ở Minh giới suốt một trăm năm qua, âm khí trên người ta so với lần đầu tiên ta tới Nhân giới cũng không nhẹ hơn bao nhiêu, hơn nữa ta vừa mới ra ngoài, âm khi vẫn còn tươi mới, chỉ chốc lát sau, giống như thịt thối hấp dẫn ruồi bọ, ta bị một đám tiểu đạo sĩ bao vây.

Đám đạo sĩ đúng là thích trừ ma vệ đạo, đạo pháp tăng theo tuổi tác, tuổi tác của cả đám tiểu đạo sĩ này cộng lại rồi nhân thêm mười cũng không kém tuổi ta là bao. Vẻ mặt của bọn họ đều điềm tĩnh chín chắn, xem ra đạo pháp rất cao thâm…

Ta không quen ứng phó với mấy đứa nhỏ có vẻ mặt nghiêm túc như vậy, đành bắt chước giọng Diêm Vương hù dọa bọn họ:

“Mấy thằng nhóc này cút ngay, nếu không ta sẽ hầm các ngươi lên ăn!”

“Yêu nghiệt to gan, dám khẩu xuất cuồng ngôn[1]!” Thằng nhóc cầm đầu chĩa kiếm về phía ta, “Hôm nay ta sẽ khiến ngươi không thể không hôi phi yên diệt[2]!”

Ta nhíu mày nhìn nó, tuổi còn nhỏ mà sát khí lại nặng như vậy, rõ ràng không được dạy dỗ tốt. Ta lắc đầu thở dài thầm oán trách sư phụ nó, đang muốn xoay người thoát thân, đột nhiên từ xa truyền tới giọng nói nữ tử thét lên:

“Trường Võ, mau lui ra!” Người nọ một thân bạch y, dải lụa tung bay nhanh nhẹn lướt tới, giống như tiên nữ giáng trần.

Ta thầm tán thưởng, không ngờ giữa trần thế lại có một nữ tử thoát tục như vậy. Còn chưa hết ngưỡng mộ, nàng ta đã lôi một dải lụa trắng từ trong ta, thuận theo gió phóng tới, bao bọc xung quanh ta.

Ta giãy dụa, nhưng phát hiện ra chất lượng dải lụa này tốt đến mức khiến người ta phải kinh ngạc.

Bọn trẻ xung quanh quỳ xuống trước mặt nàng ta nói nói: “Sư tổ.”

Sư tổ…

Nữ tử nhẹ nhàng gật đầu, bảo bọn trẻ đứng dậy, tiến lại gần quan sát ta: “Hóa ra lại là một yêu vật xinh đẹp.”

Ta cười: “Ngươi cũng là một đạo cô (nữ đạo sĩ) xinh đẹp.”

Nàng lạnh lùng nhếch môi: “Mặc dù ta không nhìn ra chân thân của ngươi, nhưng bị Phược hồn ti của ta trói, ngươi có là thần tiên đến đâu cũng không trốn thoát được.”

Ta âm thầm đánh giá dải lụa, cảm thấy, ta không phải thần tiên, mà thứ này trói người rất chặt, nhưng nếu cược một lần, thì thứ này cũng không trói được ta. Cô nương này cũng không hiểu biết lắm.

“Dẫn nàng ta về núi Lưu Ba, để Tiên tôn xử trí.” Nàng nói như vậy với lũ trẻ. “Mặc dù yêu vật này đã bị ta trói chặt, nhưng ta không thể đánh giá được yêu lực của nàng, vì thế phải vô cùng cẩn thận. Đừng để nàng ta lợi dụng được cơ hội trốn thoát. Ta còn có việc gấp, không thể cùng các con trở về.”

Lũ trẻ đồng thanh đáp “Vâng.”

Ta suy nghĩ, hiện giờ ta mới tới Nhân giới, muốn tìm Mạch Khê cũng không dễ dàng, thà cứ đi chung đường với bọn họ một thời gian, bị các đạo sĩ khác quấy rầy cũng không sao, có thể tiện đường dò hỏi tin tức của Mạch Khê.

Dù sao cũng không phải là một vụ mua bán lỗ vốn.

Nhóm tiểu đạo sĩ nghiêm túc “áp giải” ta đi. Nhìn dáng vẻ bọn nhỏ, ta nhớ lại dáng vẻ kiếp trước của Mạch Khê. Trong đám trẻ này, có một đứa bé vẫn còn nét người thường. Nhóc tên là Trường An, là một đứa bé trầm tĩnh ôn hòa, hay xấu hổ không thích nói chuyện.

Dáng vẻ của đứa bé này có vài phần giống Mạch Khê ở kiếp trước.

Ta thích nhìn nó, nhưng mỗi lần ta nhìn, nó lại sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, ta không rõ vì sao, hỏi thăm trái phải một hồi mới biết được, đứa bé này sợ một ngày nào đó ta làm đứt dây trói, bắt hắn để thái dương bổ âm[3].

Ta hơi xấu hổ, chưa nói tới việc ta là linh vật, không cần làm mấy chuyện đáng xấu hổ đó, mà một đứa nhỏ như vậy làm gì có cái gọi là dương khí để mà hút cơ chứ, dù ta có muốn hút… Nếu ta có muốn hút, sẽ phải hút của Mạch Khê trước…

Từ lúc đó, ta tự nhắc nhở chính mình, không dùng ánh mắt háo sắc ấy nhìn nó nữa.

Trên đường đi, ta nghe đám tiểu đạo sĩ nói, hôm nay là ngày đạo sĩ luận pháp giảng đạo với hoàng đế, liên quan tới sự hưng thịnh của đạo thuật nhân gian, có rất nhiều quan lại cho con cái đi tu đạo. Núi Lưu Ba mà chúng ta sắp đến là nơi cao cấp hơn nhiều so với các môn phái tu đạo khác.

Nó là tu tiên .

Lúc bọn trẻ nói mấy lời này, vẻ mặt rất kiêu ngạo, làm như có thể trở thành đệ tử Lưu Ba là phúc phận mấy trăm năm mới có được.

Nhưng ta lại lạnh lùng suy nghĩ, việc phàm nhân có thể phi thăng thành tiên lên Thiên giới không phải là chuyện hiếm, nhưng cả trăm ngàn năm qua cũng chỉ có một hai người thành công, tỷ lệ này nhỏ đến đáng thương.

Đám tiểu đạo sĩ này tuy mặt vẫn còn đầy mụn, nhưng bàn chân đi lại cũng rất nhanh, vài ngày sau đã về tới núi Lưu Ba.

Dọc đường đi không thu được chút tin tức của Mạch Khê, ta cũng không chán nản, đang định nhân lúc bọn họ còn chưa lên núi, sẽ tìm một cơ hội phá dải lụa này chạy trốn, không ngờ kim ấn trên cổ tay ta có phản ứng.

Nó hơi nóng lên, ta “a” một tiếng, âm cuối còn chưa dứt, chỉ cảm thấy có một luồng chân khí cường đại lướt qua đỉnh đầu, khiến tóc trên đỉnh đầu ta bay lất phất…

Đợi khi đám tóc của ta trở lại như cũ, đã thấy đám tiểu đạo sĩ xung quanh đồng loạt quỳ xuống, cùng kêu lớn: “Tiên tôn.”

Ồ, hóa ra là lão già đứng đầu núi Lưu Ba,

Ta tập trung nhìn kỹ, trong nháy mắt liền choáng váng kinh ngạc. Đúng là nôn nóng tìm thứ gì đó thì lại không thấy, mà đôi khi vô tình lại có được!

Đây không phải là Mạch Khê hay sao!

Nhưng nhìn dáng vẻ hắn, chỉ khoảng hai mươi ba mươi tuổi, không giống dáng vẻ một lão già nhiều tuổi yếu ớt. Không giống như một người đã sống ở Nhân giới năm mươi năm. Nhưng ta nghĩ lại, cũng đúng, ở kiếp này hắn là đạo sĩ tu tiên, là đạo pháp Tiên gia, tuy không nói tới trường sinh bất lão, phi thăng thành thần, nhưng giữ vẻ ngoài thanh xuân cũng là chuyện đơn giản.

Ta âm thầm cười trộm trong lòng, Mạch Khê ơi Mạch Khê, chàng dùng mọi cách để trốn tránh ta, cũng không ngờ sự sắp đặt của trời cao còn tinh diệu hơn chàng, lần này, để xme chàng trốn ta như thế nào.

Khóe miệng ta vừa cong lên tươi cười, thì ba thanh trường kiếm phóng tới người ta, sát khí sắc bén trên thân kiếm khiến ta chấn động, giữ nụ cười ngây ngốc nhìn Mạch Khê.

Ba thanh kiếm này không phải do hắn phóng ra, mà là từ ba vị tiên nhân lông mi trắng râu dài theo sau phóng tới. Ba người này nhíu mày ngưng thần, nghiêm trang nhìn ta chằm chằm.

Mạch Khê lạnh lùng nói: “Vật gì có âm khí nặng như vậy?”

Ta choáng váng nhìn hắn, ánh mắt hắn… Ánh mắt như vậy… Ở kiếp trước, ánh mắt hắn nhìn Thi Sảnh Sảnh chính là ánh mắt như vậy.

Không hiểu vì sao, trong lòng ta có chút sợ hãi. Từ trước tới nay ta không thích giải thích, nhưng giờ phút này không tự chủ được buột miệng nói: “Dù âm khí trên người ta hơi nặng, nhưng ta không phải là yêu quái. Ta là tinh linh từ tảng đá hóa thành, ta tên là Tam Sinh.”

Ba vị đạo sĩ râu bạc kia nhìn nhau, hiển nhiên là không hiểu được lời ta nói, cùng nhìn về phái Mạch Khê.

Mạch Khê lạnh lùng nói: “Không phải con người, tâm tư quái dị. Giết!”

Hắn nói tuyệt tình như vậy, ta vừa đau đớn, vừa giận dữ, không hiểu sao đời này Mạch Khê lại trở thành một gã đầu gỗ như thế. Ta chưa kịp nói gì, kiếm quang bay vọt về phía ta, dải lụa trói ta cũng nhanh chóng thắt chặt lại, khiến ta đau đớn.

Lửa giận trong lòng ta càng lớn, ta sống hơn ngàn năm, ngoại trừ có lúc chính mình bị động kinh tự hành xác, thì chưa có ai dám đối xử với ta như vậy. Liền vận linh lực bản thân đấu với hắn.

Nếu hắn là Chiến thần Mạch Khê, giờ phút này ta chỉ có thể ngoan ngoãn chờ chết, nhưng hiện giờ hắn chỉ là một Mạch Khê tu tiên, trong thân thể giỏi lắm cũng chỉ có bốn mươi năm pháp lực, dù đạo thuật của hắn có cao thâm tới đâu, tài năng trời sinh thế nào, kiên quyết đọ sức với ta cũng không chiếm được phần thắng.

Chúng ta giằng co khoảng nửa khắc, sắc mặt Mạch Khê hơi tái đi. Ta suy nghĩ có phải không nên cậy thế sống hơn ngàn năm bắt nạt một thượng thần lịch kiếp hay không, đang muốn dừng tay, đột nhiên từ miệng Mạch Khê phun ra một ngụm máu đen.

Ta hoảng hốt. Vội vàng rút linh lực về.

Chẳng lẽ… linh lực của ta đã mạnh tới mức chính ta cũng không thể khống chế?

Ta vô cùng ngạc nhiên.

Ba vị lão đạo râu bạc kia hét vang một tiếng “Trọng Hoa Tôn giả!” Vội vàng đỡ Mạch Khê, bắt mạch giúp hắn. Đám đệ tử Lưu Ba cũng hoảng hốt chạy tới.

Ta không lo hắn chết yểu, (mặc dù hắn có chết yểu, ta cũng không lo lắng nhiều lắm). Nhưng bây giờ kiếp số “ở cạnh người mình ghét” của hắn còn chưa vượt qua. Nếu không trải qua lịch kiếp, hắn vẫn chưa thể nhập luân hồi.

Bọn nhỏ lo lắng vây quanh một lúc, đột nhiên một đứa trong đó đứng dậy. Ta nhận ra nó, nó là đứa bé tên Trường Võ có sát khí rất nặng. Quả nhiên, nó lập tức rút kiếm ra khỏi vỏ, chĩa vào người ta, hung tợn nói: “Yêu nữ, thừa dịp Tiên tôn bị nội thương, rat ay hạ độc thủ! Nên giết!”

Hắn hét to như vậy, khiến đám quần chúng phẫn nộ, đám tiểu đạo sĩ đều rút kiếm ra khỏi vỏ, nổi giận đùng đùng chĩa kiếm vào người ta, ngay cả Trường An vốn nhát gan như vậy cũng mặt đỏ bừng giận dữ. Đồng thanh gào thét muốn giết ta trừ ma vệ đạo.

Ta ghét nhất là bị đám trẻ con vây quanh nhao nhao đòi ăn kẹo đường, mà tình hình lúc này dù hơi khác lúc đòi kẹp đường, nhưng theo ý ta nghĩ, cũng không khác nhau là mấy.

Ta lập tức đầu hàng: “Được được được! Tùy các ngươi xử trí, ta tùy các ngươi xử trí!”

Vừa nói xong, bọn trẻ nhìn trái nhìn phải, không ai dám đưa ra quyết định. Cuối cùng vẫn là một lão đạo bớt thời gian rống lên: “Giam nàng ta vào Linh hồ Thiên Tỏa tháp.”

Trong núi Lưu Ba có một cái hồ sâu, diện tích không lớn lắm, nhưng phía dưới lại rất sâu. Trong hồ phủ đầy linh khí, đám đệ tử Lưu Ba gọi nơi này là Linh hồ, nhóm đạo sĩ bỏ thời gian mấy trăm năm xây dựng một tòa Thiên Tỏa tháp dưới đáy hồ, chuyên dùng để nhốt yêu quái làm hại nhân gian.

Ta đứng bên hồ nhìn, ngọn tháp phía dưới như ẩn như hiện theo làn nước. Ta xoa cằm nghĩ, nơi này dùng để giam yêu quái thật tốt, thứ nhất có linh lực bốn phía, có thể áp chế và tinh lọc yêu khí của yêu quái. Thứ hai, hóa ra nó nằm dưới nước. Không thể hô hấp, dù là yêu quái mạnh tới đâu, nếu bị giam ở nơi ngột ngạt như vậy một trăm tám mươi năm cũng sẽ trở thành xác chết trôi trong đó như thường.

Nhưng một linh vật như ta lại không như vậy, linh khí trời đất thuần khiết càng có lợi cho thể xác và tinh thần ta, là nơi thích hợp để ta tu hành. Ta cũng không chống đối, để mặc đám đồng tử đeo đá sắt nặng trăm cân vào chân ta, lại dùng Bế Thủy thuật đưa ta xuống đáy hồ.

Phong cảnh trong hồ cũng không tệ, ta lạnh lùng nghĩ.

Sau khi bị giam vào Thiên Tỏa tháo, đám đồng tử đứng bên ngoài cánh cửa sắt còn hét vào bên trong, nói với ta rằng bên trong có bùa, nếu cố tình xông ra sẽ chết, toàn lời nói linh tinh vớ vẩn, ta cũng không để ý lắm, tiện tay kéo lá bùa dán trên cây cột xuống nhìn.

Đây là nơi giam giữ yêu quái, tất cả bài trí xung quanh đều để đối phó với yêu quái, nhưng ta đã nói cả ngàn lần rằng ta không phải yêu quái, những người này sao lại bảo thủ ngu xuẩn như vậy!

Ngay cả Mạch Khê cũng như thế…

Nghĩ đến ta vừa tức giận, vừa tủi thân, mũi hơi chua xót, liền kiềm chế.

Nhàn hạ đi dạo xung quanh tháp một vòng, ta tìm thấy dãy bậc thang đi lên. Nơi đó có ánh sáng dạ minh châu kéo kên trên, cho tới tận đỉnh tháp. Hình như trên đỉnh tháp có cái gì đó, nhưng cách quá xa, ánh sáng quá yếu, ta không thể nhìn rõ. Có chút tò mò, ta nghĩ hiện giờ cũng không có việc gì làm, chạnh rãi bước lên bậc thang đi lên phía trên.

Đến khi nhìn rõ thứ ở trên đỉnh tháp… À, phải nói là khi nhìn thấy người bị giam ấy, đột nhiên ta rất muốn cười, Ti Mệnh Thiên Quân đúng là vị Thiên Quân thích duyên phận cẩu huyết gì đó, người này không phải là Đại quốc sư ở kiếp trước đây sao?

Tuy bây giờ mắt hắn có màu xanh, phát ra hàn quang. Tuy hiện giờ tóc hắn màu trắng, yêu dị biến hóa kỳ lạ. Tuy bề ngoài của hắn nhìn thế nào cũng là một yêu quái nguy hiểm. Hắn bị xích sắt trói chặt tay chân, treo giữa không trung, bên ngoài còn có một lồng sắt dán các tấm bùa chi chit, trói buộc rất mạnh.

Có thể tưởng tượng được trước khi hắn bị bắt, chắc hẳn là một đại yêu quái oai phong một cõi.

Kiếp trước trừ yêu, kiếp này làm yêu. Đúng là quy luật nhân quả sắp xếp.

“A! Đã lâu không gặp.” Ta chào hỏi hắn.

“Ngươi là ai?” Giọng hắn khàn khàn, khó khăn hỏi lại, có lẽ đã ở bên trong này khá lâu.

Ta cười: “Ta là Tam Sinh.”

Hắn nhíu mày: “Chúng ta có quen à?”

Ta xoa xoa đầu nghĩ nghĩ: “Cũng không coi là quen.”

Tiếp theo cũng không biết nói gì. Quá yên tĩnh cũng không thú vị, ta liếc mắt trái phải đánh giá tầng này của Thiên Tỏa tháp, phía trên sáng sủa hơn bên dưới rất nhiều, bởi vì ở trên đỉnh tháp có mở một cái hố.

Ta ngạc nhiên, nhốt hắn chặt như vậy, lại mở rộng đỉnh tháp trước mắt hắn, không sợ hắn sẽ tìm được cơ hội chạy trốn sao? Hay là đám đạo sĩ Lưu Ba đều tự tin rằng Thiên Tỏa tháp có thể giam giữ yêu quái bên trong, mở cái hố này trước mặt hắn để hắn có thể ngắm nhìn thế giới bên ngoài, ngày ngày chán nản, buồn bã mà chết.

Ta líu lưỡi, đám đạo sĩ này sao độc ác vậy, độc ác đến thế!

Ta còn chưa nghĩ xong, hắn nhẹ nhàng mở miệng nói: “Ngươi tránh ra.”

Ta không hiểu rõ ý hắn là gì, nhưng vẫn ngoan ngoãn nghe theo lời hắn lui vào trong góc tối.

Chỉ một lát sau, chỉ thấy hồ nước bên ngoài tháp biến hóa, một chút ánh nắng mặt trời xuyên qua đỉnh tháp chiếu vào bên trong. Trùng hợp chiếu vào trên mặt hắn. Ánh sáng quá mạnh chiếu tới khiến sắc mặt hắn tái nhợt đáng sợ.

Đôi mắt màu lục kia dần biến đổi, chậm rãi hiện lên vẻ đau đớn cùng cực.

Ta sợ hãi khi nhìn thấy làn da hắn như bị đốt cháy, chậm rãi sưng đỏ, ánh mặt trời càng ngày càng mạnh, trên làn da sưng đỏ của hắn nổi lên bọt nước, thậm chí còn nứt vỡ chảy mủ.

Vẻ mặt hắn chỉ có nét đau đớn lúc đầu, dần dần không còn cảm giác.

Ở Minh phủ, ta đã xem qua rất nhiều hình pháp, nhưng màn hình phạt như vậy khiến dạ dày ta quặn thắt. Ta không nhìn nổi nữa, cởi bỏ áo choàng, đi tới cái hố trên đỉnh tháp, ánh mặt trời bị lớp áo choàng chắn bớt, yếu đi không ít.

Hơn nửa canh giờ sau, ánh mặt trời mới chầm chậm rời khỏi đỉnh tháp.

Ta giật mình nhớ ra, vừa rồi là giữa trưa, nói như vậy, mỗi ngày người này đều bị ánh mặt trời đốt một lần ư?

“Xen vào việc của người khác.”

Hắn đánh giá hành vi vừa rồi của ta.

Ta rộng lượng không so đo với hắn: “Ngươi bị giam trong này bao lâu rồi?”

Hắn trầm mặc một lát, cười lạnh nói: “Có lẽ là mười năm, hay là hai mươi năm, ai biết được.”

Ta thở dài, cảm thấy hắn thật đáng thương, nhưng trong lòng lại rất tò mò về vận mệnh cuộc đời hắn: “Vì sao ngươi lại bị giam? Ai giam ngươi vào trong này?”

Hắn im lặng không để ý tới ta, ta nghĩ, trong lòng mỗi một sinh vật đều có một bí mật không muốn nói với người khác. Vì thế không hỏi lại hắn, mà vòng vo chuyển đề tài: “Ngươi có muốn ra ngoài không?”

“Muốn thì sao chứ? Chỉ là vọng tưởng.”

Ta cười đắc ý: “Nếu ta có cách cứu ngươi ra ngoài thì sao?”

Hắn ngẩng đầu nhìn ta, trong đôi mắt màu lục ấy phát ra ánh sáng rực rỡ.

“À, ta thấy ngươi cũng không phải là một yêu quái xấu xa, dù sao vừa rồi khi ánh mặt trời vừa chiếu vào ngươi tốt bụng bảo ta tránh đi. Mặc dù ta không biết vì sao ngươi lại bị giam ở đây, nhưng bị nhốt lâu như vậy, trừng phạt cũng đủ rồi. Lại nói, coi như ta và ngươi có chút thân quen sâu xa, ta sẽ tốt bụng cứu ngươi lần này, nhưng ta cũng không cứu ngươi không công. Hôm nay ngươi nhận ân tình của ta, ngày sau nhất định phải đền ơn.”

“Ngươi muốn ta đền ơn thế nào?”

“Gần đây có mấy đứa bé khiến ta chán ghét, phiền nỗi ta là một cô nương tốt bụng, không ra tay với chúng, sau khi ngươi ra ngoài, đánh vào mông chúng mấy cái cho ta, không cần quá nặng, chỉ cần một tháng không xuống giường là được rồi.” Ta nghĩ nghĩ, “Đúng rồi, còn một kẻ cần đặc biệt quan tâm một chút, khiến hắn ba tháng không xuống được giường mới tốt. Ta sẽ tỉ mỉ nói cho ngươi biết….”

[1] Khẩu xuất cuồng ngôn: mở miệng nói lời ngông cuồng, tự đại.

[2] Hôi phi yên diệt: tan thành tro bụi

[3] Thái dương bổ âm: hút dương khí để bổ âm khí. Việc mà các yêu nữ hay làm


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 24.03.2012, 06:36
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Thần tiên] Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử - Cửu Lộ Phi Hương - Điểm: 11
Chương 7: Thiên Tỏa tháp bị hủy

Edit: Ishtar

Kiếp này, Đại quốc sư tên là Hô Di, là một lang yêu (yêu quái sói).

Ta nhảy lên xé sạch toàn bộ bùa chú dán trên người hắn. Hô Di ngạc nhiên nhìn ta, nhưng trong ánh mắt ẩn chứa chút sợ hãi.

“Rốt cuộc ngươi là người phương nào?” Hắn hỏi như thế.

Ta gãi đầu, vung tay lên, chặt đứt mấy ngàn móc xích sắt, buồn bã nói: “Ta cũng không phải là con người.”

Những móc xích sắt bị gãy rơi tung tóe, rầm rầm rơi xuống nền Thiên Tỏa tháp. Hô Di nổi giữa khoảng không, ánh mắt màu lục phát ra tia sáng lạnh lẽo, ta cũng không có hứng thú với sự vui sướng trong lòng hắn, chỉ nói: “Giúp ta làm xong việc này, ngươi hoàn toàn tự do, đi thôi.”

Hô Di trầm mặc một lúc lâu, mới nói: “Thiên Tỏa tháp của Lưu Ba, chỉ có thể vào, không thể ra.”

“Không thể ra ư?” Ta buồn cười nhìn hắn, “Ta sống ở Nhân gian chưa lâu, nhưng tốt xấu gì cũng biết cái gọi là đạo lý mua bán. Chỉ có thể vào, không thể ra, giống như hàng hóa bị hỏng cũng không thể trả lại, thật là ngang ngược. Đạo sĩ Lưu Ba không để ý chuyện này rồi.”

“Bọn họ ngang ngược thì sao chứ, nơi thế đạo này vốn là do kẻ mạnh định đoạt.”

“Lời này nói thật đúng ý ta.” Ta cười, “Như vậy đi, giờ chúng ta sẽ hủy tòa tháp này.”

Hắn kinh ngạc nhìn ta.

Ta nheo mắt cười vui vẻ: “Kẻ mạnh định đoạt thôi.”

Thật lâu thật lâu sau này, lúc Diêm Vương nhắc lại chuyện này với ta, vẻ mặt vẫn tiếc nuối như lần đầu: “Đúng là tính tình của đá, Linh tháp Linh hồ, ngươi nói hủy là sẽ hủy, khiến cho âm khí ở trong hồ nặng như âm khí ở sông Vong Xuyên. Ngươi cũng biết Mạch Khê Thần Quân âm thầm thay ngươi chịu phạt, cũng chính vì thế, nên kiếp sau của hắn mới khó siêu độ như vậy.”

Mà lúc này ta đâu có ngờ rằng sau này có hậu quả nghiêm trọng như vậy, toàn làm theo cảm xúc chính mình, vung tay lên, làm rối loạn hồ nước.

Đang là buổi đêm, cả tòa Lưu Ba chấn động, đám đệ tử Lưu Ba đang mơ màng ngủ đều bừng tỉnh dậy, rồi sau đó… Bọn trẻ ở Lưu Ba bị đánh cho kêu khóc một đêm.

Đó là một chuỗi tiếng khóc nối tiếp nhau.

Hô Di đi trước đánh đón, ta ở phía sau che miệng cười trộm. Lúc tìm được Trường Võ, ta vỗ vỗ vai Hô Di: “Ba tháng! Ba tháng!”

Hô Di hiểu ý, thân hình lóe lên, đi tới bên người Trường Võ, trước mặt mọi người, lột quần nó ra, “bốp bốp” vào mông nó, mông Trường Võ cũng nhanh chóng sưng phồng lên. Lúc bình thường thằng nhóc này tàn nhẫn bao nhiêu, giờ đây cũng bị dọa choáng váng, chờ đến khi cảm nhận được đau đớn, nước mắt đã chảy ào ào, gào khóc thất thanh.

Ta nhìn cũng không vui vẻ gì, cũng có chút không đành lòng, đi tới đạp mạnh vào hai cái mông sưng đỏ của nó hai cái, vẫy tay kêu Hô Di thả nó ra.

Hô Di nhíu mày.

Ta hỏi: “Sao thế?”

“Như thế này thì nửa năm nó cũng không thể xuống giường.”

“Hả?!” Ta kinh ngạc che miệng, “Ta đạp rất mạnh ư?”

Hắn quay đầu nhìn ta, “Ngươi nói xem?”

Ta tìm ra manh mối, ngây ngô cười không nói.

Hô Di nhìn đứa bé cuối cùng chưa đánh đã khóc rúc ở trong góc sân, xoay người muốn bắt nó. Ta vội vàng gọi Hô Di lại, “Đứa bé đó…” Đừng đánh.

Còn chưa nói hết, trên không trung chém xuống một đạo kình lôi. Ta và Hô Di tránh sang một bên, đồng loạt nhìn lên không trung.

Thực ra, chỉ cần dựa vào cảm giác ấn ký nóng lên trên cổ tay, ta có thể biết ai đang tới.

Mạch Khê, kiếp này là Trọng Hoa tôn giả.

Hắn nhìn bọn nhỏ ôm mông quỳ rạp trên mặt đất khóc lóc, nhướng mày. Ánh mắt lưu chuyển, lướt qua người ta, rồi dừng lại trên người Hô Di. Ánh mắt hai người chạm nhau, khiến ta cảm thấy có chút lạnh.

Phía sau Mạch Khê vội vàng xuất hiện hơn mười bóng người, là trưởng lão Lưu Ba và các sư phụ chạy tới.

Đám trưởng bối đau lòng thương lũ nhỏ, nghe thấy cả phòng bọn nhỏ khóc thét, sắc mặt xanh mét biến thành màu đen. Liếc mắt nhìn thấy ta và Hô Di, sắc mặt lại biến đổi, hiện trường càng hỗn loạn.

Tiếng la hét chói tai của bọn họ lẫn lộn hòa với nhau tranh cãi ầm ĩ, ta không phiền lòng ngoáy ngoáy lỗ tai, nói với Hô Di: “À, ta nói được làm được, ngươi giúp ta xả giận, ta sẽ trả tự do cho ngươi. Ta thấy vẻ mặt ngươi không thích sống ở nơi này, muốn đi đâu thì đi đi.”

Hô Di còn chưa trả lời. Một lão đạo râu bạc đứng phắt dậy, chỉ tay vào chúng ta quát mắng: “Lưu Ba là nơi nói đến là đến, nói đi là đi ư? Yêu nghiệt Hô Di! Tôn giả ta niệm tình ngày xưa tha chết cho ngươi, mà nay ngươi lại chờ cơ hội làm nhục Lưu Ba chúng ta, là có ý gì?”

Ta tỉ mỉ cảm nhận lời nói này, nhận ra một vài điều, thứ nhất, kiếp này Hô Di và Mạch Khê có quen biết nhau. Thứ hai, có lẽ Hô Di bị Mạch Khê phong ấn trong Thiên Tỏa tháp. Thứ ba…, theo tính nết hiện giờ chán ghét yêu vật của Mạch Khê, nhưng hắn lại không giết Hô Di. Có ẩn tình bên trong nha!

Ta khoanh tay, nhàn hạ đứng một bên xem kịch vui, chỉ tiếc nơi này không có chỗ ngồi, không có đồ ăn để thỉnh thoảng nhấp nháp, lại thiếu một chút khôi hài.

Khóe miệng Hô Di lạnh lùng cười, nói: “Ta chưa từng cầu xin Tôn giả các ngươi tha cho ta, giam ta cả đời, thà rằng cho ta tới Địa phủ đầu thai lần nữa, đỡ phải nhục nhã.”

Ta đồng ý gật đầu.

“Yêu nghiệt không biết cảm ơn!” Nói xong, hắn rút kiếm ra khỏi vỏ, lắc mình lại đây, ra vẻ muốn giết Hô Di.

Ta nghĩ, lúc này ta là người muốn thả Hô Di, hắn còn chưa được tự do, chẳng khác nào ta chưa giao hàng hóa trong tay, hàng hóa bị hỏng lại thiếu, đều là có lỗi với người mua. Từ xưa tới nay, ta là người giữ chữ tín, đương nhiên không thể chuyện như vậy xảy ra.

Lập tức kép hắn về phía sau, giơ tay đánh lại chiêu thức của lão đạo. Vừa đánh vừa nghĩ, hắn cứ đứng ở chỗ này, ta vẫn không dừng tay được, phải khiến hắn sớm biến mất ở nơi đây mới được, lập tức túm áo Hô Di, ném hắn lên không trung nói:

“Đi!”

Âm khí đập vào sau lưng hắn, trong nháy mắt đẩy hắn ra ngoài, không biết là ra tới nơi nào…

Có mấy người nhìn có vẻ lợi hại muốn xoay người đuổi theo hắn, ta ngưng khí quát khẽ, một đợt âm khí tàn nhẫn tỏa ra, ép mấy người kia ôm đầu rên rỉ. Ta nói: “Các ngươi muốn bắt hắn thì chờ ngày khác, hôm nay ta có vụ làm ăn với hắn, phải giữ chữ tín. Ta muốn hắn toàn thân nguyên vẹn trở ra.”

“Yêu nữ, đừng vội khẩu xuất cuồng ngôn!”

Ta nhìn chằm chằm vào mấy lão nhân lắm lời, cười rộ: “Có phải cuồng ngôn hay không, ngươi tới thử là biết.”

Lời chế nhạo của ta khiến đám lão nhân cứng mặt, giận tới mức gân xanh trên trán giật giật, cầm kiếm muốn chém về phái ta. Lúc này, từ xa truyền tới tiếng kêu hoảng hốt: “Sư phụ! Sư phụ!” Một đệ tử Lưu Ba đạp gió lướt tới.

Đệ tử kia vừa rơi xuống đất, chân còn chưa kịp đứng vững, lăn vài vòng đẹp mắt tới trước mặt mấy lão nhân.

“Tiên tôn! Sư phụ! Thiên Tỏa tháp… Thiên Tỏa tháp bị hủy rồi ạ!”

Ta bình tĩnh nhíu mày, thấy sắc mặt mọi người biến ảo kỳ dị, cuối cùng ánh mắt kinh hãi của bọn họ đều đồng loạt nhìn về phía ta.

Ta chớp chớp mắt, nhún vai nói: “À, ta chưa từng thấy có cái tháp nào không được dọn dẹp như vậy, chỉ nhẹ nhàng đụng chạm vài cái…” Ánh mắt bọn họ khiến lòng ta hơi hoảng hốt, cuối cùng đành gãi đầu, cười ngây ngô: “Ha ha, nó liền biến thành một đám tro bụi phiêu tán trong lòng hồ mất rồi, ha ha ha…”

Chương 8: Có lẽ, thật sự là tình kiếp

Edit: Ishtar

Phá hủy Thiên Tỏa tháp, ta cũng không có ý muốn chạy trốn khỏi Lưu Ba. Ta nghĩ, mặc dù kiếp này Mạch Khê không thích ta, nhưng cũng không thể để hắn rơi vào tay kẻ khác. Ít nhất, phải để ta trông coi giùm sự trong sạch của hắn, giữ cả đời này.

Mấy lão đạo Lưu Ba đụng phải khó khăn, không biết xử lý ta thế nào, giam cũng không giam được, đánh cũng đánh không lại, đêm đó rụng không ít râu tóc.

Cuối cùng vẫn là Mạch Khê nhà ta cực kỳ quyết đoán nói một câu: “Giam sau tẩm điện của ta. Ta tự mình trông giữ.”

Trong lúc mọi người đang phân vân, thì ta đã gật đầu nói được, khiến cho Mạch Khê kiếp này nhíu mày.

Ta nghĩ sau này có thể cùng hắn ở cùng một gian nhà trong viện, nên rộng lượng không thèm tính toán với hắn.

Lưu Ba là thánh điện của giới tu đạo, mà Trọng Hoa tôn giả lại là người đứng đầu Lưu Ba, đương nhiên tẩm điện của hắn cũng không tầm thường.

Sau khi ta bị đưa vào phía sau tẩm điện của hắn, hốc mắt đỏ ửng lên, cảm động suýt khóc.

Phía sau tẩm điện hung vĩ của hắn lại có một Mai viên thanh u không thích hợp với toàn bộ Lưu Ba. Bây giờ không phải mùa đông, nhưng trong Mai viên phủ đầy tuyết trắng, mai đỏ nở rộ, hương khí lan tỏa khắp mười dặm. Vừa nhìn đã biết là có người sử dụng pháp thuật.

“Hoa… hoa này…” Giọng ta khẽ run nhẹ.

Tẩm điện của Trọng Hoa không cho phép kẻ dưới bước vào, cho nên lúc này chỉ còn lại ta và hắn. Hắn nhìn cả vườn mai, vẻ mặt đã hòa hoãn hơn lúc trước rất nhiều. Tâm tình rất tốt trả lời ta: “Một trong số ít những thứ yêu thích mà thôi.”

Ta chớp mắt, kìm nén nước mắt dâng lên.

Mạch Khê, Mạch Khê, dù chàng đã uống canh Mạnh Bà, nhưng vẫn chưa quyên chuyện hoa mai nở trng tuyết, còn nhớ rõ Mai uyển u tĩnh sao…

Mai uyển này bị Trọng Hoa dùng pháp thuật, vòng cấm thuật, khiến hoa mai vĩnh viễn dừng lại trong khoảnh khắc đẹp nhất của mùa đông. Từng bước bước vào, là vào bên trong vòng pháp thuật của hắn. Nhưng ta bước vào vòng cấm này, là cam tâm tình nguyện.

Mạch Khê nhìn ta bước vào bên giữa vòng cấm, cũng không nói nhiều, lặng lẽ xoay người rời đi.

Ta nhìn theo bóng dáng hắn, vươn tay chạm nhẹ vào đóa mai đỏ trên nền tuyết trắng. Đột nhiên trong đầu hiện lên một hình ảnh rất lâu rất lâu trước kia, một lão đạo râu tóc bạc phơ rung đùi đắc ý nói với ta: “Tình kiếp.”

Hmm, có lẽ thật sự là tình kiếp…

Đá Tam Sinh, tình kiếp của đá…

Ở trong vòng cấm mấy ngày, mỗi ngày của ta cũng không quá buồn tẻ, nhưng vườn mai tươi đẹp như vậy, nhìn hai ba ngày cũng đủ khiến ta chán ngấy. Ta suy nghĩ có nên xin Mạch Khê cho ta mang thoại bản vào, cung cấp cho ta vài trò tiêu khiển, nhưng đứng ở gần kết giới vài ngày, vẫn không thấy bóng dáng Mạch Khê, trong lòng ta thất vọng đến cực điểm, đến cực điểm thất vọng.

Mỗi ngày đều đứng bên cạnh kết giới, vẽ vẽ những vòng tròn vô nghĩa, mê mải gọi tên Mạch Khê, rồi đột nhiên ta gọi tên kiếp này của hắn, Trọng Hoa.

Nhưng, mặc kệ ta réo rắt gọi thế nào, hắn vẫn không xuất hiện trong tầm nhìn của ta.

Đến khi ta thôi không gọi tên hắn, mấy ngày sau, hắn lại xuất hiện.

Lúc đó ta đang bắt chước người xưa dùng tuyết pha trà. Đương nhiên, ở nơi này ta làm gì có trà, cho nên ta chém một cây hoa mai, dùng nhánh cây làm củi, nấu hoa mai, nhìn xem, có nhiều hoa mai như vậy, có thể hầm thành cháo ăn hay không.

Ta đang cân nhắc xem có nên chém một gốc mai nữa hay không, thì thấy Trọng Hoa đen mặt xuất hiện.

Ta cười tươi, vẫy vẫy tay với hắn.

Hắn bước nhanh tới giữ chặt ta bên người, liếc mắt nhìn gốc mai đỏ bị ta chém kia: “Nấu mai?”

Ta chớp mắt, cười vui vẻ: “Tôn giả cảm nhận được đây là nghệ thuật rất tao nhã không?”

Hắn hừ lạnh: “Trong mắt ngươi, phần cầm chử hạc[1] cũng là một chuyện rất tao nhã à?”

Ta nghiêm mặt nói: “Còn phải xem cây cầm (đàn) đó là loại gỗ gì, nếu là loại gỗ tốt, lúc cháy sẽ tỏa ra hương thơm. Hạc cũng không thể quá già. Già quá, lúc giết không cảm thấy tao nhã.”

Hắn hít một hơi thật sâu, ổn định cảm xúc nói: “Không cho phép lại đụng tới mai của ta.”

Ta lắc đầu, hùng hồn nói: “Không được.” Thấy sắc mặt hắn khó coi, muốn nổi giận, ta vội giải thích: “Nhàm chán mới là hung thủ giết chết hoa mai, nếu ta có chuyện giải khuây, đương nhiên sẽ không để ý tới hoa mai của ngươi, ta đứng bên kết giới nhiều ngày như vậy, vì sao không thấy ngươi để ý tới ta?”

“Ngươi muốn thế nào?”

“Thoại bản. Phải là bản mới nhất, cả hạt dưa và trà xanh nữa.”

“Lưu Ba không phải là nơi hầu hạ người khác.”Vất lại một câu, hắn xoay người bước đi.

Ta lạnh lùng nói: “Trồng hoa mai này cũng không dễ dàng nha, nhưng nhiều cây như vậy, có thể để ta chơi mấy ngày cũng tốt.”

Bóng người đằng kia hơi dừng lại một chút.

Ngày hôm sau, lúc ta vừa tỉnh dậy, thấy bên cạnh có không ít thoại bản.

Ngày đó, ta vừa đọc sách, vừa che miệng cười trộm. Mạch Khê ơi Mạch Khê, kiếp này chàng đúng là một người ngạo kiều[2].

Có thoại bản làm bạn, mỗi ngày của ta thoải mái hơn nhiều, mỗi ngày ở phủ đều suy sụp tinh thần. Không bằng ở trong này vừa gần Mạch Khê, vừa làm bạn với vườn mai trong tuyết, sảng khoái tiêu dao tự tại.

Ngày ấy, trời trong xanh, đột nhiên ta hứng trí, cầm thoại bản, ngửi hương mai, bước chậm trong vườn hoa.

Giật mình nhớ lại kiếp trước. Cả ngày ta nằm lười trong phòng, sau khi Mạch Khê đi học về, dưới ánh nắng chan hòa, đẩy cửa bước vào, nhẹ nhàng gọi ta: “Tam Sinh.”

Ta hưởng thụ dư âm hiếm có trong ký ức. Từ từ nhắm mắt lại, nhớ lại kiếp trước Mạch Khê làm bạn bên cạnh ta, ta bước về phía trước một bước, hắn cũng bước về phía trước một bước, không nhiều không ít, vừa vặn đứng ở phía sau ta, để bất kỳ lúc nào ta cũng có chỗ để dựa vào.

Ta đi từng bước, dường như mỗi bước đi đều có Mạch Khê đi theo. Mở mắt ra, trước mắt vẫn là hoa mai đỏ ngạo nghễ trong tuyết như trước. Ta nhìn lại, hoảng hốt. Hóa ra Mạch Khê lại thật sự đứng khoanh tay bên kết giới, trầm tĩnh nhìn ta, không biết nhìn bao lâu.

Ta vui sướng nhoẻn miệng cười, hai chữ “Mạch Khê” đến bên miệng, lại nuốt xuống, đổi thành “Trọng Hoa” gọi ra.

Hắn vẫn không thể nhận ra, nhíu mày.

Ta bước nhanh, vui vẻ chạy tới bên hắn. Mở rộng hai tay, muốn ôm hắn.

Hắn né mình sang một bên, ta cứ tưởng có thể ôm hắn, lại không ngờ ôm phải một thân người nhỏ nhỏ đang run rẩy kịch liệt. Ta kéo vật nhỏ trong lòng ra xem, ngạc nhiên: “Trường An! Ngươi tới đây làm gì?”

Đây chẳng phải tiểu đạo sĩ lần trước cho rằng ta muốn hút dương khí của nó đây sao, dáng vẻ hắn và Mạch Khê ở kiếp trước có phần giống nhau, mỗi lần nhìn thấy nó, ta lại không kiềm được nỗi đau, rất thích nó.

Đứa bé chỉ mải lo lắng run rẩy, không đáp lời ta.

Ta khó hiểu nhìn Mạch Khê đang đứng bên cạnh. Hắn nhìn Trường An chằm chằm, hừ lạnh: “Tự kiểm điểm cho tốt.” Nói xong, phất ống tay áo, xoay người rời đi.

Trường An thấy hắn sắp đi, ra sức đẩy ta ra, chạy tới, quỳ rạp trên mặt đất, khóc tới nước mắt nước mũi giàn giụa: “Tiên tôn! Tiên tôn! Đừng bỏ Trường An ở lại nơi này một mình! Trường An không muốn chết! Trường An không muốn chết!”

Ta lau mồ hôi, thực sự vẫn không hiểu rốt cuộc mình đã làm gì để người người oán than, ngay cả một đứa nhỏ cũng sợ ta như vậy. Lần trước đánh đám tiểu đạo sĩ, không phải vẫn tha cho nó hay sao? Sao đứa nhỏ này không biết cảm ơn, còn sợ ta như thế?

Mạch Khê phất ống tay áo, đỡ Trường An đứng dậy, lạnh lùng nhìn ta một cái, nói: “Tranh chấp với đồng môn, bị thương nặng như vậy, phạt con tự mình kiểm điểm ở đây một tháng đã là khoan dung lắm rồi, đừng có khóc thét như vậy, rất mất mặt!”

Ta chớp mắt, trong lòng đã rõ ý của Mạch Khê. Có lẽ thấy biểu hiện nhiều ngày của ta không giống một yêu quái thích giết chóc tắm máu, cho nên mới yên tâm dẫn đệ tử mắc lỗi tới đây, mượn tiếng ác của ta dọa thằng bé một trân.

Ta chỉ có thể âm thầm kêu oan cho chính mình ở trong lòng.

Mạch Khê phủi phủi áo choàng, chậm rãi đứng dậy. Bỏ lại Trường An vẫn đang quỳ rạp trên mặt đất, khóc run rẩy cả người, khuôn mặt thê lương.

Ta gõ gõ đầu nó, ánh mắt Trường An sưng húp, ngẩng đầu nhìn ta. Ta dịu dàng cười: “Chúng ta nói chuyện chứ?”

Lao lực nói chuyện với đứa bé này nửa ngày, rốt cuộc cũng biết được lý do vì sao nó lại bị phạt tới nơi này.

Cũng phải nhắc lại chuyện lần trước ta thả lang yêu kia ra. Ta cứ tưởng rằng ta thả hắn, hắn sẽ tự biết đường chạy trốn thật xa, quên đi ân oán nơi đây. Không ngờ rằng lang yêu kia là một kẻ cố chấp. Chẳng những không biến mất, mà còn tập hợp một đám yêu quái có oán hận với Lưu Ba, muốn phá hủy Lưu Ba. Nếu đã biết lang yêu có âm mưu như vậy, Lưu Ba cũng sẽ không ngồi yên chờ chết, cho nên quyết định mở tiệc chiêu đãi các chưởng môn của các môn phái tu đạo, cùng bàn cách diệt yêu.

Chuyện của Trường An cũng xuất phát từ chuyện này. Lần trước Trường Võ bị ta tàn nhẫn đánh nằm liệt giường, ở trên giường dưỡng thương nhàm chán, ầm ỹ muốn ăn trái cây dành để chuẩn bị cho yến hội tiếp khách quý ngày mai. Đúng lúc thấy Trường An bưng đĩa trái cây đi ngang qua, muốn đến cướp một quả nếm thử. Mà Trường An là một đứa bé thật thà, không chịu cho, cãi nhau dẫn tới xô xát, Trường An không nhịn được, đẩy ngã Trường Võ.

Bởi vì Trường Võ đang bị thương, không phòng bị, trực tiếp bị Trường An đẩy từ trên giường ngã xuống đất. Mặt chạm đất, ngã đầu rơi máu chảy. Toàn bộ cảnh này bị một trưởng lão đi ngang qua nhìn thấy. Trường Võ khóc ầm ĩ, Trường An có trăm miệng cũng khó lòng chối cãi…

Kết quả là, thằng bé ở trong này .

Gương mặt giàn giụa nước mắt của nó giống hệt Mạch Khê ở kiếp trước, làm ta nhìn cảm thấy rất đau lòng. Ta dịu dàng an ủi nó, thề sẽ giúp nó báo thù, cuối cùng nó cũng khóc mệt, chậm rãi dừng lại. Thút thít một lúc lâu sau, nó lại hỏi ta:

“Ngươi, sao ngươi lại đối tốt với ta như vậy, là muốn ta bình tĩnh, sau đó hút, hút ta sao?”

Khóe miệng ta giật giật, thật muốn biết ngày thường sư phụ nó dạy nó những cái gì. Ta véo hai má phúng phính của nó, cười dâm tà: “Hút, đương nhiên muốn hút. Nhưng ta chỉ muốn hút tiên tôn của các ngươi, hút hắn sạch sẽ, hút hết dương khí đến chết.”

“Tiên, tiên tôn…”

Ta ôm ngực, tha thiết nói: “Đúng vậy, cái xác của ngươi ngày thường cũng không tệ, mỗi tội là hơi nhỏ một chút. Mà trong lòng ta cũng sớm giữ Tiên tôn các ngươi, trong lòng tràn đầy bóng dáng hắn, trong đầu đầy ắp phong thái của hắn, mỗi khi đi ngủ đều nhớ tới giọng nói của hắn, khi tỉnh lại đều nhớ tới khuôn mặt hắn. Mỗi khi không thấy hắn, ta nhớ đến phát cuồng, mà khi thấy hắn, tim ta lại đập loạn. Ta không phát hiện ra, ta đã sớm thương nhớ hắn, thần hồn điên đảo, không thể tự kiềm chế, khó kìm lòng muốn tự mình đi bày tỏ…”

“Tiên tôn.” Trường An vươn đầu ngón tay nho nhỏ, chỉ chỉ phía sau lưng ta.

Ta quay đầu, chỉ thấy một áo bào bạch lam lướt qua mái hiên, làm rơi mấy bông mai đỏ trên nền tuyết trắng. Hắn đi quá nhanh, ngay cả bóng dáng hắn ta cũng không kịp nhận ra.

Hóa ra, chạy…

“Có đúng là Tiên tôn của các ngươi? Trọng Hoa tôn giả?”

Trường An gật gật đầu, lát sau còn nói thêm: “Tiên tôn chạy, mặt hồng.”

Ta giật mình ngạc nhiên, thở nhẹ một tiếng, thì thào lẩm bẩm: “Mạch Khê ơi Mạch Khê, kiếp này sao chàng lại vô dụng như vậy, ta và chàng cũng đâu phải người lạ…”

Tuy ban đêm ở đây hơi giá, nhưng cũng không quá lạnh, hàng năm ta sống bên bờ Vong Xuyên, không e ngại chút giá rét ấy. Nhưng Trường An lại không như vậy, là một đứa nhỏ có phẩm chất tốt, là con người. Ta bế nó vào trong phòng, đắp chăn cẩn thận, đốt củi nhóm lửa. Chấp nhận qua đêm bên ngoài phòng.

Vì sao phải ngủ ngoài phòng? Vì nếu đứa nhỏ kia thấy ta bên cạnh sẽ không thể ngủ yên.

Nói cho cùng, ta vẫn là một linh vật tốt bụng.

Sáng sớm ngày hôm sau, khi ta tỉnh lại, thấy Trường An đang cầm chăn, nhẹ nhàng bước tới đắp cho ta. Thấy ta mở mắt ra, nó nhảy dựng lên, run run liên tục lùi ra phía sau. Trượt chân lảo đảo, chật vật ngã sấp xuống đất. Ta đứng dậy muốn đỡ nó. Nó lại ù té chạy.

Ta vươn tay day day gân xanh nổi trên trán, muốn nhịn mà không nhịn được nữa, há miệng muốn mắng chửi người. Sau khi nấp sau một gốc mai, thằng bé thò đầu ra nhìn nói: “Kia… Kia, đêm nay, ngươi có thể vào nhà ngủ. Bên ngoài… lạnh.”

Ta lẳng lặng nhìn chằm chằm nó một lát, giận dữ nói: “Ta tên là Tam Sinh.”

Nó chớp mắt, một lúc lâu sau mới nhát gan gọi ta một tiếng: “Tam… Tam Sinh.”

Ta vui vẻ gật gật đầu, đi vào phòng lấy ra quyển thoại bản mà Trọng Hoa đưa cho ta, dựa dưới tàng cây mai, vui vẻ đọc sách. Đang đến đoạn tài tử gặp lại giai nhân sau thời gian xa cách, là chuyện gương vỡ lại lành, vô cùng phù hợp với tâm tình hiện giờ của ta, nên rất tập trung đọc.

Ta không để ý tới Trường An, đương nhiên nó không dám tới quấy nhiễu ta. Cả ngày này chậm rãi trôi qua… À, nếu buổi tối không xảy ra chuyện, có thể nói là vô cùng bình lặng trôi qua.

Nói đến chuyện lang yêu sắp tấn công Lưu Ba, hôm nay chính là ngày Lưu Ba mở tiệc chiêu đãi các chưởng môn nhân. Trời vừa sẩm tối, ta cũng vừa đọc xong thoại bản. Vừa ngẩng đầu, đã thấy đêm nay Lưu Ba đèn đuốc sáng trưng, chiếu lên bầu trời cũng sáng ba phần.

Ta thầm khen ngợi vòng cấm mà Trọng Hoa tạo ra rất tuyệt, khiến ta tìm mãi vẫn không thấy sơ hở để thoát ra. Ngoại trừ việc quyến rũ Mạch Khê thì việc đi góp vui là chuyện ta thích thú nhất.

Còn Trường An lại rất bình thản, ngẩn người ngồi trong phòng, không ầm ĩ, không khóc lóc, chờ tới giờ đi ngủ.

Ta buồn chán, đi dạo bốn phía quanh Mai Lâm, không tìm thấy khe hở nào, cũng từ bỏ ý muốn trong đâu, chuẩn bị trở vào rửa mặt đi ngủ.

Đúng lúc ấy, ta nhìn thấy hai bóng màu trắng xuất hiện phía cửa sau đại điện. Trong lòng rất tò mò, ta tập trung nhìn kĩ, a! Đấy chẳng phải là Trọng Hoa tôn giả và vị đạo cô được gọi là “sư tổ” gì đó sao…

Lúc này ta chỉ nhìn thấy đạo cô kia đang gắt gao túm chặt làn váy hoa, vẻ mặt gấp gáp, còn khuôn mặt Trọng Hoa lại giấu trong bóng đêm khiến ta nhìn không rõ. Dáng vẻ bọn họ như vậy, thật khiến người ta dễ liên tưởng tới vô số động tác…

Ta âm thầm cắn răng, xiết chặt nắm tay.

Các ngươi, rốt cuộc muốn làm gì?

[1] Phần cầm chử hạc: đốt cầm nấu hạc/ phá hoại phong cảnh.

[2] Ngạo kiều: kiểu người bên ngoài lạnh lùng, nội tâm ấm áp, lời nói thường mang ý châm chọc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Trả lời đề tài  [ 29 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Cuồng hậu ngoan ngoãn để trẫm sủng - Thủy Thanh Thiền

1 ... 67, 68, 69

2 • [Hiện đại] Luật sư phúc hắc quá nguy hiểm - Cát Tường Dạ

1 ... 92, 93, 94

[Hiện đại] Trầm Quang theo hướng Nam - Ôn Thanh Hoan

1 ... 34, 35, 36

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 90, 91, 92

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 34, 35, 36

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu tỳ trùng sinh Vãn Tinh Quy Châu

1 ... 29, 30, 31

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 13/08]

1 ... 30, 31, 32

8 • [Hiện đại] Chú Rể Ác Ma - Điển Tâm

1, 2, 3, 4

9 • [Hiện đại] Hướng dẫn trêu chọc đàn ông - Nhất Tự Mi

1 ... 50, 51, 52

10 • [Xuyên không - Tận thế] Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế - Thuỷ Quả Mộ Tư

1 ... 87, 88, 89

11 • [Cổ đại] Manh sủng liệt thê - Thược Thi Khấu

1 ... 11, 12, 13

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 145, 146, 147

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 61, 62, 63

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 3/8)

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 95, 96, 97

17 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 15/08]

1, 2, 3, 4, 5

18 • [Xuyên không] Thiên tài cuồng phi tam tiểu thư phế vật - Tuyết Sơn Tiểu Tiểu Lộc

1 ... 47, 48, 49

19 • [Hiện đại] Em chạy không thoát tay anh đâu - Khiên Mộng

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Bảo bối ngoan ngoãn để cho anh yêu - Tiểu Thanh Tân

1 ... 98, 99, 100


Thành viên nổi bật 
mytran01212
mytran01212
Tiểu Cương Ngư
Tiểu Cương Ngư
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012

Tiêu Dao Tự Tại: .
ღ๖ۣۜMinhღ: PR truyện:
Tà Vương phúc hắc sủng cuồng phi (new chương 65.2) cầu thanks, cầu cmt
gadilonton: 22222222
ღ๖ۣۜMinhღ: Một mùa vu lan nữa lại đến, cảm xúc trong bạn như thế nào? Hay đến với [Cuộc thi] Tri ân cha mẹ nhân ngày lễ vu lan để nói ra những suy nghĩ tận sâu trong lòng của bạn. Viết cho cha mẹ bạn những lời cảm ơn chân thành nhất nhé. :"> :">
Windwanderer: abc
Tiểu Linh Đang: ừa, vừa mần xong nên đăng
Quỷ Phong Lưu: Đang muộn thế
Tiểu Linh Đang: pr viewtopic.php?t=405665&p=3240043#p3240043
Tiêu Dao Tự Tại: Tại chiều nay ngủ nhiều quá
Tiêu Dao Tự Tại: Chưa ;)
Jinnn: Dao chưa ngủ hả =))
Tiêu Dao Tự Tại: Đang , Jin :wave:
Tiêu Dao Tự Tại: :wave: còn ai k ? Sao k ai nói j vậy :cry:
Tiêu Dao Tự Tại: Đi rồi hả?
Tiêu Dao Tự Tại: Ừ ý kiến hay1
Angelina Yang: lần sau tớ sẽ giữ 2 chỗ, khi thấy hắn lên xe thì tớ dịch vào trong. Hắn vẫn ko nhận ra là mắt có vấn đề
Tiêu Dao Tự Tại: Nhớ cả anh trai hot boy nữa nha :flower2:
Angelina Yang: uậy , tớ còn mải ngắm nên quên béng
Tiêu Dao Tự Tại: Mà đập chai như vậy yang chụp ảnh đi rồi chia sẻ lên đây cho mị ngắm vs chứ :)2
Tiêu Dao Tự Tại: Công cuộc còn dài thỉnh yang hảo hảo cố gắng a
Angelina Yang: nhưng hắn lên sau tớ
Tiêu Dao Tự Tại: Yang nhất cự li nàng tìm chỗ ngồi trước hắn đi
Angelina Yang: tớ chủ động thì đã túm tóc hắn mà nhỡ tay giựt rùi
Tiêu Dao Tự Tại: Yang trên xe hả , nàng muốn chủ động hay đợi hắn ra tay
Angelina Yang: nàng hỏi mấy nàng khác đi, ngày xưa cũng vất vả với vụ dùng đt để đăng, giờ quên mất rùi
monmon_benau: Angelina mình đang tìm cách đăng ở điện thoại không biết có được không mà tìm hoài không được
Angelina Yang: ko, tớ gặp trên xe, sao hắn lại ko thấy tớ cơ chứ
Angelina Yang: cuối cùng tớ kết luận tên đó cận 3 đi ốp mà quên đeo kính
Tiêu Dao Tự Tại: Hắn cùng lớp à
Angelina Yang: uh, thính ko ổn nhắm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.