Diễn đàn Lê Quý Đôn
images


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Luật sư đại nhân không dễ chọc - Hoa Noãn

 
Có bài mới 17.02.2012, 23:39
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74969 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Luật sư đại nhân không dễ chọc - Hoa Noãn - Điểm: 10
Luật sư đại nhân không dễ chọc


Tác giả: Hoa Noãn

Conver: meoconlunar ( tàng thư viện )

Edit : Nhược Lam & Py

Beta + Làm ebook: Py

Nguồn: http://pyluoi.wordpress.com

Giới thiệu

Là phóng viên bát quái nhà ai mà lại không có lương tâm như vậy ?

Nàng cùng anh họ bất quá sống cùng một nhà như thế nào chính nàng lại biến thành người yêu mới của anh họ nàng, còn cùng tình nhân của ảnh ngoạn 3p …

Càng tức hơn là tin này cư nhiên được truyền ra từ miệng một vị cừu địch của anh họ nàng !

Giỡn chơi sao ? Nàng như thế nào lại có thể ngồi yên để cho sự trong sạch của bản thân bị nam nhân kia làm hỏng ?

Nghĩ là làm, nàng đi xuống tầng dưới, tìm đến anh ta tính sổ, không nghĩ tới nam nhân quần áo không chỉnh tề, còn thả chó ra dọa nàng nữa !

Nàng kiếp này trời không sợ, đất không sợ lại chỉ duy nhất sợ mỗi chó !

Bị dọa đến mức nàng oa oa kêu to, bất chấp hình tượng thục nữ, đạp cửa chạy như điên.

Nhưng ác mộng của nàng đến đây vẫn chưa kết thúc …

Học trưởng mà nàng thầm mến nhiều năm chỉ định đích danh nàng nhận làm một bài chuyên đề. Tựa là “ Người đàn ông độc thân hoàng kim được đông đảo chúng nữ nhân ái mộ. ”

Ai !!! Vì học trưởng, dù không tình nguyện nhưng nàng đành phải chấp nhận xuống nước.

Tối hôm qua biểu tình của nàng còn hung hăng bao nhiêu, hôm sau liền trở nên ngoan ngoãn, nịnh nọt bấy nhiêu.

Hắn không những không vì nhan sắc của nàng mà động lòng, còn muốn nàng mỗi ngày hỗ trợ hắn chăm cẩu xem như là điều kiện …Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
     
Có bài mới 17.02.2012, 23:41
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74969 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Luật sư đại nhân không dễ chọc - Hoa Noãn - Điểm: 11
Chương 1

“ Ôn Hoán Quang, ngươi là tên mặt người dạ thú, không chuyện ác nào không làm qua, đại phôi đản !!! ”

Những lời mắng nhiếc đầy phẫn uất thế nhưng lại phát ra từ miệng của một cô gái yêu kiều, đáng yêu, quanh quẩn trong một không gian rộng lớn lập tức khiến hai nam nhân trong phòng khách kia phải chú ý.

“ Nói hay lắm ! Nói thực tốt ! ” Nam nhân có diện mạo anh tuấn, nhã nhặn vừa nghe được câu nói đầy oán giận kia liền vội vàng đứng dậy vừa vỗ tay vừa không quên trầm trồ khen ngợi. “ Câu nói thật tuyệt vời ! ”

Một lời vừa thốt ra lập tức nhận lại một cái nhìn đầy xem thường.

“ Cái gì tốt chứ ? Nếu không phải anh đem lầu dưới bán cho anh ta thì sao em lại có thể bị tạp chí bát quái viết loạn? ” Nộ khí ngút trời, Lộ Hà Dạ hung hăng ném tờ báo lá cải xuống bàn trà, hé ra một khuôn mặt phấn điêu ngọc mài nhỏ nhắn, đương hừng hực lửa giận, trừng mắt nhìn anh họ đang trưng ra cái vẻ mặt vô tội.

“ Tiểu Dạ, đừng nhìn anh như thế, anh chẳng phải cũng oan ức lắm sao? Anh cũng đâu phải cố ý bán cho hắn. ” Địch Trí Bân bày ra bộ dạng đáng thương, không quên kêu rên thay chính mình giải oan. “ Nếu lúc trước không phải cái tên hoạn quan kia dùng tên người khác để mua, anh cũng sẽ còn lâu mới bán cho hắn ! ”

“ Đúng vậy, Tiểu Dạ, em nói như vậy thật sự không có chút công bằng. ” Bên cạnh nam nhân là một nam tử khác đang nhàn hạ nằm tựa mình trên sofa, đem nhà người khác như nhà mình, Vệ Phùng Bình nhịn không được thay thằng bạn nói giúp đôi câu.

“ Chúng ta làm kiểm sát viên điều tối cần thiết là phải thành thực, anh đây phải nói một câu công đạo, chuyện này thực sự không thể trách anh họ em, vẫn là Ôn Hoán Quang hắn tâm cơ quá sâu, anh họ em vẫn là đấu không lại hắn. ”

Một mặt cầm lấy quả táo từ từ thưởng thức, một mặt bình tĩnh khách quan phân tích tình thế địch ta.

“ Em thử ngẫm lại coi, chuyên môn hiện tại của Ôn Hoán Quang là bào chữa cho những tên phú thương bất nhân cùng những tên chính khách đầy quyền lực, lên tòa làm hồng bào Luật sư. Lấy chỉ số thông minh của anh họ em liệu tanhg được hắn sao ? ”

Đây đúng là vấn đề đáng để suy nghĩ sâu xa.Đôi mắt to, sáng ngời của Lộ Hà Dạ nhìn chằm chằm vào anh họ, một lúc sau còn gật gật đầu công nhận.

“ Cũng đúng. ” Anh họ xác thực không có sai nha.

“ Đúng vậy, đúng vậy ! Cái tên hoạn quan kia thật sự tâm cơ quá thâm sâu. ” Ôm nỗi hận nuốt vào lòng Vệ Phùng Bình “ công đạo” nói. Địch Trí Bôn quay lại đề tài cũ, tiếp tục quá trình mắng chửi đối thủ một mất một còn “ Người khác với thần ở phần trình độ, hắn nha, đi trên đường đến cả chó cũng muốn cắn. ”

“ Cho nên hắn thường bị chó cắn, ha ha ha !!! ”

Nhận lại được là một giọng chê cười lạnh nhạt, hơn nữa cũng chẳng có ai cổ vũ Vệ Phùng Bình lấy một câu, thật tẻ ngắt.

“ Ha cái đầu anh ý ! ”

Cho dù nói tâm cơ Ôn Hoán Quang có thâm sâu đến đâu, cũng không thể làm diu đi cơn tức của cô lúc này. Chịu không nổi cái tổ hợp ngu ngốc này, Lộ Hà Dạ thực muốn điên, lại một lần nữa trừng mắt nhìn bọn họ.

“ Các anh làm gì mà cao hứng vậy ? Các anh cũng bị mắng nha ! Anh ta còn ám chỉ hai người là gay nữa đó !! ”

“ Cái gì ? Lại tới nữa! Này, khốn khiếp! Viết ở chỗ nào ? ” Kẻ đã muốn vạn năm không quen được bạn gái Địch Trí Bôn bốc hỏa, nghĩ muốn xông lên đoạt lấy tờ tạp chí lá cải trên tay em gái.

“ Vẫn là nên đưa ta xem trước đi ! ” Vệ Phùng Bình đi theo chìa tay ra.

“ Hai người không cần vội ! ” Lộ Hà Dạ đem tạp chí bát quái gắt gao ôm vào ngực, kiên quyết muốn nói hết ý kiến của mình. “ Dù sao các anh cũng không phải là lần đầu bị người khác bôi nhọ, không phải lần trước anh ta còn nói Vệ đại ca có con gái riêng hay sao? ”

“ Anh mới không có, anh còn đang là người đàn ông độc thân hoàng kim nữa đó !! ” hơn nữa còn là đệ nhất soái ca. Vệ Phùng Bình vội vã thanh minh, trong lòng còn trộm đề cao bản thân.

“ Anh ta còn nói anh họ đến bây giờ cũng không có quen qua bạn gái, đều là vì thích nam nhân, nhưng lại vẫn ám chỉ hai người có qua lại thân mật. ” Lộ Hà Dạ tóm lược lại vắn tắt nội dung cuốn tạp chí, nhưng cũng rất nhanh quyết định, đó không phải là trọng điểm.

“ Nhưng đó cũng không phải là chuyện gì quan trọng. Dù sao các anh cũng đều là nam nhân, hơn nữa anh họ, anh cũng thực sự là không có quen bạn gái nha. Cho dù anh cùng Vệ đại ca có gì người ta cũng sẽ không kinh ngạc à nha. ”

“ Em nói lung tung ! Bậy bạ ! Ngậm máu phun người ! ”

Không có cơ hội đi đào hoa, lại còn bị xát muối vào vết thương, Địch Trí Bôn ở một bên tức muốn dậm chân nhưng Lộ Hà Dạ tuyệt không để ý.

“ Em căn bản không biết anh ta, cớ sao anh ra lại chĩa mũi nhọn vào em ? Em có làm chuyện gì đắc tội với anh ta sao ? ” Nàng càng mắng càng hăng, khuôn mắt nhỏ nhắn, trắng nõn vì phẫn nộ mà nhiễm thượng một màu đỏ ửng.

“ Ngoan nào Tiểu Dạ, trước uống ngụm nước cho hạ hỏa, cái tên hoạn quan kia thực là một tên hỗn đản, nhưng là em cũng không cần phải vì hắn mà tức giận, tổn hại đến sức khỏe. ” Vệ Phùng Bình ở viện kiểm sát sớm đã quen với những loại trường hợp phẫn nộ này, đưa cốc nước đến trước mặt Lộ Hà Dạ, trấn an nói.

“ Ai! Anh, em trước kia không nên hoài nghi anh vì ghen tị người ta quen được nhiều bạn gái, mới luôn nói anh ta nói bậy. ” Lộ Hà Dạ tiếp nhận lấy hảo ý của Vệ Phùng Bình, uống mấy ngụm nước, hơi chút bình phục được cảm xúc, nhịn không được vì bản thân mình không biết đối nhân mà hối hận.

Từ khi nàng đi du học từ nước ngoài về, anh họ liền tiến chuyển đầu tư “ Thái Qúy danh môn ”. Thời gian rảnh rỗi sau đó nàng liền bị anh họ cùng nhóm bằng hữu ngày đêm ân cần dạy bảo.

Vị nam nhân bị đám người anh họ gọi là “ hoạn quan ” kia họ Ôn tên Hoán Quang, là đối thủ một mất một còn duy nhất của bọn họ thời trung học.

Nghe nói người này từ nhỏ đã âm hiểm, giả dối, phi thường thích dùng thủ đoạn tâm cơ đùa giỡn.

Mà vị này ngay cả đến chó cũng ngại, hoạn quan tiên sinh lớn lên cũng vì quá thủ đoạn, quá tâm cơ nên mới làm luật sư, Chuyên môn thay những phần tử xã hội biến chất lên tòa án.

Trước sau buôn bán những lời tuyệt bút cùng tâm cơ đen tối kiếm được không ít, hoạn quan tiên sinh nhờ một quả phụ giàu có, phẩm chất cao thượng mua lầu dưới của Thái Quý.

Anh ta sở dĩ phải kín đáo nhờ người khác mua hộ, hoàn toàn là vì hiểu được rõ ràng ác danh của bản thân. Sợ một khi tiết lộ danh tính, người ta sẽ không chịu bán.

Mới đầu, mỗi ngày Lộ Hà Dạ đều nghe anh họ cùng Vệ đại ca nói xấu anh ta, trong lòng còn thấy có điểm thái quá, thậm chí nàng còn hoài nghi, bọn họ là xuất phát là từ thói đố kị của đàn ông mà ra.

Hơn nữa khi nghe chuyện xưa của hoạn quan tiên sinh nàng càng khó liên liên tưởng anh ta bộ dáng như thế nào. Một chân đạp lên mười tám chiếc thuyền, một thời từng chà đạp lên tâm tư của biết bao thiếu nữ. Lại so với anh họ mình, thân là phó tổng giám đốc, gần ba mươi năm vẫn chưa có quen được với một cô bạn gái. Thực khó tưởng tượng nha.

Bất quá hiện tại cô cũng biết, anh họ cô nói đúng.

Ôn Hoán Quang thật là một tên hỗn đản !!!

“Đúng vậy ! Đúng vậy ! Em có thể hiểu được nỗi khổ của anh là được rồi. ” Rốt cuộc cô em họ cũng đã nhận thức được, Địch Trí Bôn cảm động muốn rớt nước mắt.

“ Vệ đại ca ! ”

Nếu muốn sám hối thì nên mua một tặng một đi. Lộ Hà Dạ vừa quay đầu, đôi mặt đen sáng lạn nhìn chăm chăm vào kiểm sát trưởng của viện kiểm sát Vệ Phùng Bình.

“ Em cũng không nói anh ở tòa án ăn thượng hắn mệt mới chán ghét hắn. ”

“ Anh tình nguyện, em không cần nhìn anh rưng rưng như thế. ” Cảm nhận được ánh nhìn bi thương, Vệ Phùng Bình thập phần nhanh chóng xoay người cầm lấy cái điều khiển từ xa, bắt đầu giả chết nằm xem ti vi.

“ Nhưng là người này đáng giận như vậy, hai người các anh như thế nào lại không đấu lại với anh ta ? Còn chịu yên lặng được ? ” Sám hối xong Lộ Hà Dạ lại bắt đầu kích động người bị hại. “ Anh ta là hạng tiểu nhân bỉ ổi hàng thật giá thật, âm hiểm như vậy, rõ ràng là cố tình tạo ra lời đồn, các anh như thế nào lại không đi dạy dỗ anh ta một trận ? ”

Cô đến đây ở mới được có hai tháng liền nghe được năm bảy lời đồn kì quái.

Tỷ như Vệ đại ca có một đứa con gái riêng, anh họ nàng yêu nam nhân vậy nên mới không kiếm bạn gái, Vệ đại ca cùng anh họ là một đôi,…

Tuy rằng cô cũng có lần hoài nghi như vậy nhưng bây giờ mấy thứ đó không phải là quan trọng nhất.

Tóm lại, những tin đồn đó đều là những tin đồn thất thiệt, không có một chút nào chứng cớ xác thực.

Nếu lời đồn này chỉ là truyền tai một số người thì không nói, chính là Thái quý là một tập đoàn chân chính, lại có chút danh tiếng, cái coi trọng nhất chính là truyền thông. Mà anh họ nàng cùng Vệ đại ca lại rất đẹp trai, thành công trong sự nghiệp, khiến họ trở thành đối tượng bị truy đuổi của giới truyền thông. Bởi vậy mà khi tin đồn này bị phát tán ra, tránh không được bị tạp chí lá cải vồ lấy, nhiệt tình mà phóng bút vẽ mắt thêm chân.

Cho dù anh họ nàng bị đồn đãi, nhưng dẫu sao anh cũng là nam tử, hơn nữa vốn là không quen được bạn gái. Cho dù bị đồn thổi thế nào cũng không có gì gọi là quá đặc biệt, nhưng là… nhưng lần này tự nhiên là… Thật sự rất quá đáng nha !

“ Các anh chẳng lẽ không tức giận sao? ” Lộ Hà Dạ vừa nghĩ đi nghĩ lại vừa kích động đứng lên.

“ Có một chút. ” Địch Trí Bôn xem xong bài báo, nghĩ ngợi sâu xa một lúc rồi gật đầu, bỗng nhiên thốt ra một câu chẳng liên quan gì đến vần đề được nói “ Anh trong ảnh chụp này trông rất đẹp trai. ”

Anh họ vô dụng ! Cô tức điên trừng mắt nhìn người anh họ ngốc ngếch của mình, không còn cách nào khác hướng ánh nhìn về phía người trời sinh để theo đuổi công lí, chính nghĩa, kiểm sát trưởng Vệ Phùng Bình, tìm kiếm một ánh mắt đồng tình.

“ Aiz, chỉ là tạp chí bát quái thôi, xem qua cho vui thôi, ai biết thật giả thế nào. ” Vệ Phùng Bình nhún nhún vai, anh mỗi ngày đều coi qua người xấu phải chết, cũng không có hứng thú với cái loại trò chơi ngây thơ này. “ Huống hồ, tức giận thì có tác dụng gì ? Anh họ em cũng sẽ không vì vậy mà làm quen được với bạn gái. ”

Vô dụng ! Vô dụng ! Đều là lũ đàn ông vô dụng ! Cho dù có là thật cũng vô dụng !

Đàn ông mà ngay cả việc tức giận cũng không làm được, thì có thể làm được việc gì !

Lộ Hà Dạ nhìn tờ tạp chí lá cải mới ra còn nóng hầm hập, khuôn mặt đáng yêu bỗng chốc vì tức giận mà đỏ ửng hết lên. Nàng không giống với hai người kia, chỉ biết ở trong nhà to mồm mắng trộm, nàng quyết định xuống lầu gặp mặt đối phương để giải thích rõ ràng mọi chuyện.


Ôn Hoán Quang gần đây tâm tình rất kém.

Từ lúc tiếp nhận mấy vụ án chán ghét, tâm trạng anh gần như liên tục ở trong tình trạng khó chịu. Một chút việc nhỏ cũng có thể khiến anh âm trầm thật lâu, tỷ như hiện tại.

“ Judge ! ” Vừa bước ra khỏi phòng tắm, anh suýt chút nữa đã dẫm phải quả bóng, lại nhìn sang bên cạnh, con chó Husky đang ve vẩy đuôi đứng chồm hỗm bên cạnh cửa, sắc mặt anh liền trở nên khó coi : “Đi chỗ khác chơi, không được làm phiền ta !!! ”

Đại cẩu có đôi mắt to, tròn, màu lam, thoạt nhìn thì rất giống sói, không hề biết tâm tình của chủ nhân nó hiện giờ khó chịu thế nào, vẫn ngậm quả bóng lon ton chạy theo đuôi anh. Nó muốn chơi bóng !!!

“ Judge ! ” anh mất hứng dừng lại, cúi xuống nhìn con chó và ra lệnh: “ Stay ! ”

Nghe được câu lệnh, nó đứng im hai giây, rồi lại tiếp tục lon ton theo sau chủ nhân đang đến quầy bar lấy rượu, rồi lại theo chân chủ nhân ra ngoài phòng khách.

Ngồi trên sofa, sắc mặt Ôn Hoán Quang càng thêm trầm xuống, đặt ly rượu lên mặt bàn, bắt đầu công cuộc trừng mắt với con vật cưng của mình.

Đại cẩu cũng đem bản mặt trời sinh hung dữ ngửa đầu lên nhìn lại. Đem quả bóng ngậm trong miệng nhả ra, vươn mũi chân đẩy đẩy quả bóng lên phía trước mặt của chủ nhân, đồng thời ve vẩy cải đuôi nịnh nọt.

“ Ta còn có việc, không thể chơi với mi được ! ”

Loại sự tình này, anh tại sao lại phải giải thích với cẩu chứ ?

Đại cẩu cúi đầu, tiếp tục nghịch nghịch tiểu cầu của nó.

Hảo! Hoàn toàn nghe không hiểu, giải thích cũng vô dụng !

Nó hoàn toàn không thể hiểu được rằng tại sao hiện tại anh lại không có ý định chơi cùng nó. Ôn Hoán Quang nghiêm mặt nhìn nó một lúc lâu, bất đắc dĩ thở dài.

Đại cẩu dùng cái mũi ẩm ướt của mình dụi dụi vào lòng bàn tay anh, anh mới không cam lòng duỗi tay vuốt ve nó.

Anh biết gần đây công việc bề bộn, tâm tình cũng vì vậy mà trở nên chán nản, nên mới không rảnh mà chơi với nó. Cũng đã liên tục hai tuần nay chưa đưa nó ra ngoài đi dạo, cho nên nó mới làm ra vẻ rầu rĩ không vui thế kia.

Nhưng mà thật sự không còn cách nào khác, gần đây tên Quan Bản Luật kia lại bắt đầu đẩy cho anh một đống phiền toái. Bọn họ hai cái ủy viên Đảng lại một lần nữa bị người khác vu khống, phỉ báng, mà tên Quan Bản Luật kia lại không nói hai lời đem 2 đống rác rưởi kia ném lại cho anh, mặc kệ trên tay anh còn một đống vụ án chưa xử lí.

Giao hữu vô ý !!!

Mà ngẫm lại, cũng thấy mình thật xui xẻo, anh cũng chỉ là ra mặt biện hộ cho một vài vị bằng hữu, chứ có phải anh thích cả ngày dính líu đến mấy người trong giới chính trị, vì nhận bào chữa cho họ mà suốt ngày phải cãi nhau ầm ĩ trên toà đâu. Mà cái chính là, ngay cả quốc ngữ bọn họ nói cũng không tốt, luôn gọi anh là “ hoạn quan ” phó tổng giám đốc.

Càng tệ hơn là những người này đều tự cho mình là “ bằng hữu thân thiết ”, thay anh tìm việc để làm, còn cố ý giới thiệu cho anh toàn bọn chính khách, gian thương.

Không phải là người hay hút thuốc, nhưng giờ phút này tâm trạng của Ôn Hoán Quang thật sự rất kém, từ trong ngăn tủ lấy ra một bao thuốc mà lần trước “ bạn tốt ” mới cho anh. Hiện tại anh cần phải hút một điếu để ổn định tâm trạng đồng thời tống khứ sự chán nản đang xâm chiếm tâm trí anh đi chỗ khác. Nhấp một chút rượu rồi đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve đầu chó cưng, anh thầm tính toán trong đầu xem vụ án kia ngày mai phải xử lý như thế nào.

Vừa bắt đầu nghĩ được một lúc, chuông cửa đột nhiên reo lên Judge nghiêng nghiêng đầu, đôi tai dựng hẳn lên nghe ngóng.

Anh nhẹ nhàng đưa tay vỗ vỗ đầu, trấn an nó, đồng thời trong đầu cũng hiện lên vô số câu hỏi. Anh nhớ rõ hôm nay bản thân không có hẹn với ai, vậy không biết ai lại vô duyên vô cớ tìm đến trước cửa nhà anh ?

Lúc đầu anh định mặc kệ, không quan tâm, nhưng đối phương lại rất kiên nhẫn hết lần này đến lần khác bấm chuông cửa.

Mẹ kiếp, đến tột cùng là tên điên nào vậy ?

Anh cố gắng bình tĩnh đứng dậy, thuận tay đem quả bóng tung đi, Judge ngay lập tức vội vàng lao theo trái bóng. Chậm rãi đi đến bên cạnh cửa, không quên nhìn lên màn hình theo dõi gắn trên tường.

Là một cô gái trẻ lạ hoắc … Ôn Hoán Quang hơi nhíu nhíu mi mắt, cố gắng lục lọi trí nhớ về cô gái xa lạ kia. Rất nhanh anh đã biết cô là ai, cũng không tính là hoàn toàn xa lạ. Thật sự là khách quý !

Ở ngoài cửa đợi một lúc lâu, bấm chuông mãi cũng chẳng thấy ai ra mở cửa, nàng sắp không kiên nhẫn nổi nữa rồi. Đang định bỏ về thì cửa bỗng bật mở, đôi mắt xinh đẹp của nàng khẽ mở to, đáy mắt hiện lên một tia kinh ngạc.

“ Anh … ”

Cửa vừa mở, hương thơm của xà phòng tắm cùng hơi thở nhẹ nhàng khoan khoái đầy nam tính cũng theo đó mà bay ra, vấn vít trong không gian. Làm cho Lộ Hà Dạ nguyên bản đang nổi giận đùng đùng, chợt hơi cứng người lại. Ngẩng đầu nhìn lên, đập vào mắt nàng là một nam nhân cao lớn, tuấn mĩ cùng ưu nhã đang nhìn chằm chằm vào nàng.

Thân hình thon dài, cao ráo, mái tóc đen mượt vì vừa tắm xong vẫn còn vương vài giọt nước, đôi mày kiếm lặng yên thản nhiên nhướn lên, đôi môi khêu gợi đang ngậm hờ điếu thuốc. Chuyển tầm mắt xuống thấp hơn, lần này đập vào mắt nàng là bộ ngực màu đồng rắn chắc, cùng một khối thân thể tinh tráng, cường kiện như ẩn như hiện dưới vạt áo đang bài khai trước mắt. Phảng phất trong không khí, nàng dường như còn cảm nhật được một cỗ nhiệt khí ấm áp tỏa ra từ thân thể người đó.

Anh ta ! Anh ta trông rất gợi tình nha !

Ngại ngùng cùng xấu hổ mất mấy giây, thoáng nhìn thấy nét trào phúng trong đáy mắt đối phương, nàng liền cố gắng ổn định lại tinh thần, đối anh hỏi:

“ Xin hỏi, anh là Ôn Hoán Quang tiên sinh ? ”

“ Đúng vậy ! ”

Ôn Hoán Quang tựa người vào cạnh cửa, ngón tay thon dài để hờ bên miệng, lười biếng trả lời. Đôi mắt đen, lợi hại đảo khắp một vòng trên khuôn mặt nhỏ nhắn dễ thương của cô gái.

“ Được lắm, quả nhiên anh chính là tên hoạn quan đáng ghét kia !!! ”

Xác nhận xong thân phận đối phương, lại thấy dáng vẻ lưu manh của anh, Lộ Hà Dạ nhịn không được một cỗ lửa giận, muốn hướng anh thốt ra những lời lẽ đầy bất mãn những cuối cùng vẫn khách khí hỏi :

“ Anh biết tôi là ai không? ”

Giọng nói của nàng trời sinh mềm mại, dễ nghe, giờ có cố gắng tỏ ra bất mãn thế nào cũng khó có thể hiệu quả lộ ra sự tức giận trong giọng nói.

Anh nhướn nhướn đôi hàng mi, đôi mắt đen, tinh nhuệ cố ý thong thả đánh giá nàng từ đầu đến chân. Sau một hồi lâu,mới định thần nhàn nhã trả lời : “ Không biết. ”

Anh nói dối ! Tuy rằng bộ dáng anh rất khôi ngô, tuần tú nhưng là anh hiện đang nói dối ! Lộ Hà Dạ đời này ghét nhất là bị người ta lừa gạt, nàng trừng mắt nhìn cái con người đang thong dong nhàn nhã kia, quyết định không thèm khách khí gì với anh nữa.

“ Anh không cần giả ngu ! Tôi là Lộ Hà Dạ. ”

Nàng vẫn dùng thanh âm mềm mại để biện hộ.

Thực đáng yêu.

“ Lộ Hà Dạ ? ”

Thấy nàng tức giận đến đỏ bừng cả mặt, Ôn Hoán Quang cảm thấy rất thú vị. Trong tâm tưởng hiện lên một loại ý niệm kỳ lạ, anh thực muốn khi dễ nàng. Tùy ý mở miệng trả lời, sau còn phả ra một hơi khói thuốc.

“ Tên không sai chứ ? Người nào là Hà Dạ ? Bánh bao hấp lá sen sao ? ”

“ Anh … anh …” Lộ Hà Dạ tức đến mức không nói lên lời, đem quyển tạp chí chìa ra phía anh rồi nói : “ Đây, anh tự xem đi … ”

Nàng lật giở từng trang tạp chí, thật nhanh đã giở đến trang cần tìm.

Bên trên là hình chụp hai nam nhân cùng một nữ nhân; chính là hình nàng, anh họ cùng Vệ đại ca. Trong ảnh dáng vẻ cả ba vô cùng thân thiết, đang cùng nhau đi vào Thái Qúy danh môn, trên đầu bài báo là cái tít to đùng : “ Mối tình tay ba ? Tân hoan, vợ cũ, ba người ở chung ? ”

“ Nga ! Lộ Hà Dạ !” Cùng ở chung a ! Là ở sổ lai bảo a ? [ Câu này cả Lam và Py đều chịu thua, không hiểu nghĩa, bạn nào biết, thỉnh chỉ giáo a ] Ôn Hoán Quang còn giả bộ nhìn đi nhìn lại vài lần, rồi tránh sang một bên nhường lối cho nàng và nói : “ Vào trong rồi nói ! ”

“ Sao phải vào trong ? ”

Nhìn anh quần áo không chỉnh tề, lại còn một bộ dáng lưu manh, phóng đãng, quan trọng hơn anh họ từng nói anh ta phong lưu thành tính, đã lừa gạt không biết bao nhiêu phụ nữ nên nàng cũng thực cảnh giác nhìn anh.

“ Không thể nói chuyện ở đây sao ? ”

“ Người yêu cầu nói chuyện là cô, không phải tôi. Tôi cũng không muốn đứng ngoài này để bị trúng gió. ” Anh nhẹ nhàng mà bâng quơ nhắc nhở nàng, ánh mắt lóe lên tia gian manh, giảo hoạt như như con thú đi săn vừa phát hiện ra con mồi. Chậm rãi nghiêng mình, anh lười nhác đếm: “ Ba … hai …”

Không được ! Hôm nay nàng nhất định phải cùng anh ta nói chuyện cho rõ ràng. Vừa đếm đến hai, Lộ Hà Dạ liền hạ quyết tâm, cắn răng vội vội vàng vàng bước vào. Nàng cảm thấy nên giúp đối phương đóng cửa.

Thật nghe lời a ! Khóe miệng Ôn Hoán Quang hiện lên một chút ý cười, xoay người đi thẳng vào trong nhà.

“ Mau đóng cửa rồi theo tôi. ”

Tặc nhân ! Nàng oán hận trừng mắt nhìn theo bóng dáng cao lớn kia đang khuất dần ở trong phòng, mất hứng đóng sầm cửa lại.

Khó trách anh họ lại ghét anh ta như vậy ! Nàng tin tưởng rằng mọi người trên toàn thế giới đều chán ghét anh ta nha.

Nàng đi theo anh vào phòng khách, lúc đang chuẩn bị ngồi xuống ghế sofa, bỗng nàng chú ý đến một cái đầu đầy lông xù đột nhiên hiện ra từ phía sau ghế sofa.

Kìa, trên đầu là hai cái tai ngắn ngủn, dựng đứng trong không trung, miệng thì đang cắn cắn cái gì đó, chiếc răng nanh bén nhọn dưới ánh đèn chợt lóe lên một tia bóng loáng. Cùng với đó là một đôi mắt màu lam, ánh mắt hung dữ và lạnh lẽo như băng, đang nhìn nàng chằm chằm.

Hảo sợ hãi a !

Lộ Hà Dạ bị dọa đến co rụt cả người lại, áp sát vào thành ghế sofa, tay chân cứng ngắc, cả người không rét mà run, không dám nhúc nhích dù chỉ là một chút, sợ hãi nhìn cự thú trước mắt.

“ Có … có sói …” Đối mặt với đôi mắt màu lam đang chăm chăm nhìn vào mình, nàng run rẩy phát ra tiếng kêu.

“ Sói mà lớn như vậy sao ? ”

Ôn Hoán Quang ở một chỗ khác trên ghế sofa nhẹ nhàng ngồi xuống, tao nhã cầm lấy ly rượu, nhấp một ngụm, thưởng thực vẻ kinh hoàng, sợ hãi của nàng.

“ Không, không lớn như vậy ! ” Nàng lắp bắp trả lời anh, trong đôi mắt xinh đẹp đầy vẻ kinh hoàng, vẫn không ngừng cùng sinh vật hung ác kia nhìn chằm chằm nhau.

Ôn Hoán Quang đặt ly rượu xuống, gõ gõ ngón tay, để cho Judge trả lời vấn đề ngốc nghếch của nàng.

Chỉ thấy Judge ngoan ngoãn đem quả bóng trong miệng nhả xuống bên cạnh sofa, sủa lên hai tiếng: “ Gâu gâu ! ”

“ A … Chó ! Là chó a ! ”

Nghe thấy âm thanh đáng sợ nhất đời mình, Lộ Hà Dạ không nói hai lời trực tiếp nhảy ngay lên sofa, tình trạng kinh hoàng, sợ hãi này lại tăng thêm trăm lần so với lúc nghĩ rằng con vật này là sói. Nếu không phải lo lắng trọng tâm của sofa không vững, hẳn nàng đã nhảy lên lưng ghế dựng.

“ Cô quả sợ chó y như trong lời đồn …” Ôn Hoán Quang cầm lấy hồ sơ, không chút để ý đến tình trạng của nàng, lên tiếng cảnh cáo : “ Khuyên cô không nên đứng ở chỗ đó nữa. ”

“ Cái gì … ? ” Nhất thời chưa nhận thức được lời anh nói thì nàng bỗng cảm thấy cái đệm ghế sofa mình ngồi bị lún xuống. Quay đầu lại nhìn, chỉ thấy con quái vật mới rồi còn ở bên kia sofa, giờ lại đang tiến gần về phía nàng. Đại cẩu hếch hếch mũi, ngửi ngửi cái gì đó trong chốc lát rồi mới dường như hài lòng lắm mà nằm úp xuống, bắt đầu nghịch ngợm món đồ chơi của nó.

Trời ạ … Nó … Nó đến đây !

Lộ Hà dạ cảm thấy tim mình dường như ngừng đập, đại cẩu thân hình to lớn, cơ hồ chiếm toàn bộ diện tích sofa, nàng không dám có bất cứ hành động gì nhiều nhằm thu hút sự chú ý của nó, chỉ dám nhè nhẹ lui qua một bên, tránh con chó càng xa càng tốt.

Tuy rằng rất sợ hãi đại cẩu trước mắt, song “ chó cùng dứt giậu ”, câu nói này thật đúng với hoàn cảnh của nàng hiện nay. Nàng thực không có cốt khí mở miệng nói với người đàn ông ăn mặc phiến tình đang nhàn nhã uống rượu hút thuốc, ‘ chăm chú ’ xem ti vi kia, nhờ giúp đỡ.

“ Nó, nó có cắn người không vậy ? ”

Kỳ thật, chỉ cần anh nói một chữ ‘ không ’ thì sợ hãi của nàng cũng sẽ theo đó mà vơi bớt đi phần nào. Nhưng là đối phương lại hiển nhiên không thèm để ý đến nàng, huống chi lại có một chút ý tứ muốn giúp đỡ.

“ Tôi cũng không biết. ” Anh a ~, rốt cuộc lại cho cô một đáp án ba phải.

Không biết ? Vậy hẳn là có rồi đi ?

“ Vậy, có thể phiền anh, kêu nó tránh ra chỗ khác được chứ ? ” Lộ Hà Dạ không có chút nghĩa khí, dùng lời lẽ nhẹ nhàng, khách sao nói chuyện với anh.

“ Rốt cuộc, cô tìm tôi là có chuyện gì ? ” Ôn Hoán Quang không hề khách khí, đi thẳng vào chuyện chính, tuy nhiên trong lòng lại có điểm đồng tình với nàng, làm sao lại có thể sợ chó đến như vậy ?

“ Rốt cuộc cái gì chứ ? Anh mau kêu nó tránh ra đi đã …” Lần này trong giọng nói mềm yếu còn kèm theo cả tiếng nức nở. Không khách khí hướng anh nài nỉ.

“ Đó là vị trí của nó. ” Anh bắt đầu nghiêng đầu nhìn xuống tập hồ sơ trên tay.

“ Thế tôi phải làm sao bây giờ ? ” Nhìn bộ dáng thảnh thơi của anh ta, nàng thực tức giận, chỉ muốn nhào lên bóp chết anh.

“ Nói chuyện xong, tôi sẽ tiễn cô ra tận cửa. ” Đôi mắt đen thâm thúy thản nhiên nhìn về phía cô, bâng quơ nói : “ Chờ tôi đứng lên, Judge sẽ theo tôi mà nhảy xuống khỏi sofa. Cho nên cô có chuyện gì muốn nói thì ngồi đó nói cho hết đi. ”

“ Tôi … ” Đáng giận ! Đàn ông là một lũ đáng giận ! Nhất định nàng phải báo thù !!!!

Chính là … nhìn con chó to đến dọa người kia đang dùng răng nhanh sắc nhọn cắn cắn vào quả bóng, ý đồ muốn xé tan quả bóng ra làm nhiều mảnh, chân nàng lại mềm nhũn, mắt chỉ muốn nhắm chặt lại, trong lòng tâm tâm niệm nệm câu danh ngôn bất hủ “ Quân tử báo thù, mười năm chưa muộn ”.

Được lắm ! Anh thật là xảo trá quá đi ! Lộ Hà Dạ quyết định tạm thời nên cố gắng nhẫn nhịn để cho ″ sóng yên biển lặng ″, ngẩng đầu nghiêm khắc nhìn anh, cố gắng áp chế sự run rẩy trong giọng nói, đi thẳng vào trọng điểm.

“ Anh vì sao lại bịa đặt chuyện tôi cùng đàn ông ở chung ? Anh và tạp chí lá cải kia tại sao lại dựng chuyện nói bậy về anh họ tôi ? Nói anh ấy đồng tính luyến ái, còn cùng Vệ đại ca là tình nhân ? ”

Nàng liên tiếp đưa ra những vấn đề bức xúc mà bản thân, anh họ cùng Vệ đại ca đang phải chịu, còn Ôn Hoán Quang anh lại nhàn nhã cầm ly rượu lên nhẹ nhàng lắc lắc, trong lòng thầm cảm thấy nàng rất thú vị, đôi mi dài và cong khẽ nhướn lên, hỏi : “ Chuyện này sao cô có thể dám chắc là tôi làm, có chứng cớ gì không ? ”

“ Ngoài anh ra thì còn có thể là ai ? ” Còn muốn chống chế ! Nàng phẫn nộ lên án hành vi giả bộ ngây thơ vô tội của anh ta, bởi lẽ lý do là chính tai nàng nghe được.

“ Lần trước chính tên quản lí đã nói với tôi, chính anh là người đã bịa chuyện tôi cùng hai người đàn ông ở chung. ”

“ Không đúng sao ? ”

Anh không nhớ mình đã nói chuyện này bao giờ, bất quá anh không muốn giải thích. Dù sao trong suy nghĩ của nàng, anh cũng không phải là người tốt.

“ Tôi không có ! ” Thái độ của anh ta như thể chuyện đó là chuyện đương nhiên vậy, càng nhìn Lộ Hà Dạ càng nhịn không được, vì sự trong sạch của bản thân, hổn hển giải thích : “ Một trong hai người đàn ông mà anh nhắc tới là anh họ tôi. Mặc dù trông chúng tôi không có giống nhau, nhưng chúng tôi thực sự là anh em họ. Mà người còn lại là Vệ đại ca, bằng hữu của anh họ tôi, với tôi, anh ấy cũng giống như anh họ vậy. Tôi sao có thể có gì gì đó với họ được. ”

“ Nga ! Nhưng là, không phải ba người hiện đang ở chung một chỗ hay sao ? Theo loại sự tình này, nếu không nói là cô cùng hai người đàn ông ở chung thì chỉ có một nguyên nhân… ” Anh lí trí phân tích rồi đưa ra một kết luận cụt lủn : “ Trừ phi hai người họ không phải là đàn ông ! ”

“ Không phải ! Cũng không phải !Anh, anh … ” Anh anh cả nửa ngày trời. nàng cũng không nghĩ được ra lời gì để mắng. Giận đến không thốt lên được câu nào, bèn ‘ trộm ’ ngay câu danh ngôn mà anh họ cô thường dùng : “ Anh nói lung tung ! Anh nói bậy bạ ! Ngậm máu phun người ! ”

Nàng vừa nói xong, Ôn Hoán Quang nhìn cái tít lớn trên mặt báo, không giấu được ý cười nơi ánh mắt, bộ dáng thập phần gian manh. Cắn cắn điếu thuốc trong miệng, hai tay đút túi quần, lười biếng nhìn nàng đang giận dữ mà vung tay vung chân, khuôn mặt nhỏ nhắn cũng vì thế đỏ ửng lên, ý cười sâu càng thêm sâu.

“ Anh họ cô đó, đã hơn chục năm rồi mà suy nghĩ cùng lời nói vẫn chẳng thay đổi gì cả, vẫn là cô về sau có học theo cũng sử dụng không xong. ”

“ Anh … anh … ” Nhìn khuôn mặt tuấn tú tràn đầy ý cười kia, nàng không khỏi giận mình, ở trước mặt anh chưa bao giờ chiếm được thế thượng phong, càng nghĩ càng thêm giận, liền mắng : “ Anh họ ta nói không sai mà, ngươi đúng là một kẻ ti bỉ, âm hiểm, hạ lưu, vô sỉ,… [ đã lược hết hơn ngàn từ ở phía sau ] chỉ biết bịa chuyện vu oan cho người khác, ỷ mạnh hiếp yếu ! ”

Vừa dứt lời, nàng nhanh chóng nhảy từ trên sofa xuống, lại dường như sợ đại cẩu lao đến cắn xé, vội vàng tông cửa xông ra, bất chấp hình tượng thục nữ mà chạy trối chết.

Chạy thẳng một đường rời khỏi căn hộ của Ôn Hoán Quang, nàng một chút cũng không dám quay đầu lại nhìn. Vậy nên hoàn toàn không phát hiện, đại cẩu to lớn làm nàng sợ hãi, từ đầu đến cuối chỉ là ngẩng đầu lên nhìn dáng vẻ chạy trối chết của nàng, rồi lại hoang mang nhìn sang chủ nhân của nó đang cười đến đau cả bụng, một chút cũng không ngừng ôm bụng cười, sau đó không quan tâm, chúi đầu tiếp tục công cuộc cắn xé món đồ chơi của nó.


Tại tòa soạn, một đám nữ nhân thừa dịp thời gian rảnh rỗi buổi trưa mà kéo nhau tụm năm tụm bảy, thảo luận sôi nổi về nội dung tuần san bát quái hôm qua mới ra lò.

“ Hà Dạ này, cô mua đôi giày này ở đâu vậy ? Mang vào trông rất đẹp nha. ”

Lộ Hà Dạ cả người vô lực, mặc cho mọi người vừa xem tạp chí vừa phát biểu ý kiến. Lúc này nàng chỉ muốn tìm một kẽ hở để chen vào oán giận mà chỉnh sửa lại câu chuyện, nhưng thủy chung lại không có đường mà chen vào.

“ Tôi thì lại thấy cô mặc cái váy này rất hợp đó, đôi chân thoạt nhìn rất thẳng, rất thon thả. ”

Hiển nhiên tiêu điểm chú ý của mọi người có vẻ đều đã đặt sai chỗ.

“A ! Hà Dạ, anh họ cô như thế nào đã mặc tây trang rồi còn đi dép lê, hai cái này đi với nhau thật là … rất đẹp trai nga !!!! ”

Cho dù anh họ nhìn tuấn tú thật, nhưng cũng không cần phải khen anh ý theo cái kiểu này chứ !!! Nàng shock đến mức hai mắt mở to.

“ Tình nhân của anh họ cô, bộ dáng xem ra cũng thực tuấn tú nha ! ”

Đồng sự Giáp đưa ngón tay lại gần, chỉ thẳng vào Vệ Phùng Bình trong ảnh.

Tuần san bát quái# này quả nhiên đã tạo ra những tin đồn chết người mà, hiển nhiên là tương lai của anh họ đang trong tình cảnh thập phần éo le nha, cứ với tình hình này, có ai mà còn chịu làm bạn gái anh họ nàng đây !!! Lộ Hà Dạ trong lòng có chút thương cảm trước tình cảnh của anh họ, nhưng cũng không muốn tốn công giải thích làm gì.

Từ hai tháng trước, sau khi từ nước ngoài trở về, nàng vào học ở một trường báo chí, sau lại được phân về một phòng ban trực thuộc tòa soạn, nàng liền cùng đồng nghiệp ở đây làm việc rất hòa hợp.

Ở phòng ban bên này, đồng nghiệp phần lớn đều là nữ, tuổi cũng xấp xỉ nàng. Mọi người đều đối xử rất thân thiếu với nhau, nên đều biết nàng cùng tập đoàn Đạt Phi của Địch gia có chút quan hệ, trừ bỏ bình luận về tấm ảnh chụp nàng trên tạp chí thì thái độ của mọi người với nàng cũng không có gì thay đổi lắm.

“ Di ! Chiều cao của anh họ cô cùng Vệ tiên sinh cũng không sai biệt lắm nha. ”

Đồng sự Ất nhìn chằm chằm vào trang tạp chí bát quái, cẩn thận đem xuất thân, bằng cấp hai ngươi ra đối chiếu, rồi đưa ra nghi vấn : “ Thời điểm hai người bọn họ ôm nhau kia, hình như dáng vẻ có chút thẹn thùng …”

Thẹn thùng ? Lộ Hà Dạ không thể tin vào tai mình, hai từ này mà cũng có thể dùng cho hai người đàn ông, ngạc nhiên đến suýt chút nữa đem ngụm trà đang uống dở phun hết ra. Nàng lập tức điều chỉnh lại câu chuyện đã quá biến thái này.

“ Stop !!! ” Nàng rốt cuộc cũng tìm được cơ hội để lên tiếng : “ Các cô càng nói càng xa trọng điểm rồi, tôi đưa tạp chí cho các cô xem không phải vì vấn đề này. ”

“ Là sao ? ” Các đồng sự đều nhìn nàng với ánh mắt hoang mang cùng khó hiểu.

“ Là việc họ đem chuyện tôi cùng anh họ ở chung một chỗ đổi thành hai chúng ta là một cặp tình nhân !! ”

Nàng hít một hơi thật sâu, sau đó đem toàn bộ sự tình tối hôm qua nàng đi tìm Ôn Hoán Quang đòi công bằng với mọi người.

Năm phút sau, Lộ Hà Dạ sau một hồi tiếp nhận tất cả ý tốt của các đồng nghiệp, cầm lấy chén trà nóng, nhấp một ngụm, rồi tổng kết.

“ Cho nên nói, Ôn Hoán Quang là tên tiểu nhân nhiều chuyện. Chẳng những tung tin đồn thất thiệt về tôi cùng anh họ, lại còn thả chó ra dọa người nữa ! Cả người hư hỏng đạt đến cảnh giới không lời nào tả được rồi !!! ”

Kết luận vừa được đưa ra, chẳng những chẳng có thanh âm phụ họa nào vang lên, ngược lại, cả phòng lại rơi vào một trận trầm tư. Nửa tiếng sau mới có người lên tiếng :

“ Hà Dạ, cô có phải đang hiểu lầm gì không ? ”

Đồng nghiệp thứ nhất cẩn thận mở miệng, lập tức được mọi người nhiệt liệt hưởng ứng.

“ Đúng vậy, Ôn luật sư không phải loại người như vậy đâu ! ”

“ Đúng thế ! Tôi nhớ rõ lần trước anh ta trả lời phỏng vấn trên tivi, bộ dáng thực lịch sự, tao nhã ! Có thể cô hiểu lầm anh ta rồi !”

“ Làm gì có chuyện hiểu lầm ! Anh ta là cái tên hỗn đản ! Cái gì mà tao nhã với nho nhã ? Anh ta căn bản, căn bản chính là …” Mắt thấy tình thế nghiêng hẳn về một bên, Lộ Hà Dạ vội vàng kháng nghị. Đáng tiếc bình thường nàng chẳng hay mắng chửi người khác nên giờ dù có tức cũng không biết phải mắng chửi người ta như thế nào, đến cuối cùng cũng chỉ có thể thốt ra được mấy từ. “ Anh ta rõ ràng là tên ngu ngốc không có lễ phép. ”

“ Ai nha ! Hà Dạ, cô quá cực đoan rồi. Không chừng là có hiểu nhầm gì đó trong chuyện này. ” Đồng sự Giáp bắt đầu nêu ví dụ : “ Tôi nhớ rõ trước đây không lâu Tiểu Mĩ đã từng phỏng vấn Ôn luật sư, cô ấy khi trở về liền không tiếc lời khen ngợi Ôn Luật sư ! Nói anh ta bộ dáng tuấn tú, đối với người khác đều rất ôn hòa !, đúng mực. ”

“ Đúng vậy ! Rất nhiều phóng viên của tòa soạn ta đã từng phỏng vấn Ôn Luật sư, những người đó đều có ấn tượng lắm ! ” Đồng sự Ất cũng theo đó mà tỏ thái độ, một mặt bổ sung : “ Ngay cả tổng biên cũng cho rằng như vậy đấy ! ”

“ Tổng biên ? ” Nguyên bản người đang định lên tiếng phản bác bị hai chữ này thanh âm đột nhiên nhỏ hơn rất nhiều, khuôn mặt thậm chí còn hiện lên một mạt đỏ ửng. “ Cô nói Điền tổng biên của chúng ta sao ? ”

“ Đương nhiên rồi ! Bằng không thì còn có tổng biên nào nữa chứ ? ”

Mọi người đều biết, từ lúc Lộ Hà Dạ vào làm ở tòa soạn đã có chút nhiệt tình ái mộ không bình thường, giờ phút này vì bảo vệ cho hình tượng người đàn ông hoàn mĩ trong mộng, các nàng không tiếc lôi ra chiêu bài này.

“ Tổng biên của chúng ta rất nghiêm khắc, ít khi khen ngợi người khác lấy một câu, từ đó có thể thấy Ôn luật sư thật sự là rất tốt. ”

Lời này vừa thốt ra, mọi người cùng nín thở chờ đợi Lộ Hà Dạ thay đổi cách nhìn cùng suy nghĩ về Ôn Hoán Quang.

Chỉ thấy đôi mắt xinh đẹp chợt lóe lên một nhiệt tình nóng bỏng, khóe miệng cong lên thành một nụ cười có chút si ngốc, tiếp đó là một câu nói hàm chứa đầy sự sùng bái, ngưỡng mộ của Lộ Hà Dạ :“ Điền tổng biên là người tốt nha ! ”

“ Nói gì vậy chứ ? ” Mọi người đều há hốc mồm vì kinh ngạc, trong lòng thì đều tự hỏi không biết đã nói câu gì để cô đưa ra một câu kết luận như thế.

Đang lúc mọi người nhíu mày suy nghĩ sự liên quan giữa câu kết luận của Lộ Hà Dạ với vấn đề đang nói, thì có một thanh âm nam tử ôn nhu, trong trẻo từ ngoài cửa truyền đến.

“ Hà Dạ, nguyên lai là em ở trong này ! ”

Người mới đến diện mạo cực kì tuấn tú, nhã nhặn. Điền Mộc Hoa khoác trên người một chiếc áo sơ mi màu hồng phấn, trên người phảng phất tỏa ra hương thơm nhè nhẹ của nước hoa, phong tình vạn chủng đứng ở cửa phòng nghỉ, khóe mắt như đang cười nhìn nàng. Hai mắt Lộ Hà Dạ bỗng nhiên lóe sáng.

“ Học trưởng … ” Nhìn thấy người trong lòng đột nhiên xuất hiện, mặt nàng thoắt cái ửng ửng đỏ, e lệ cúi đầu nói.

“ Anh đúng lúc đang có việc muốn tìm em, vào phòng anh một chút được không ?”

“ Nha, được ạ … ” Giọng nói tổng biên thực dễ nghe …

Nàng hơi giật mình trả lời, như trúng tà một đường theo sau người trong lòng rời đi để lại những vẻ mặt hoang mang của nhóm đồng nghiệp.

“ Chẳng lẽ cô ấy không nhìn ra tổng biên của chúng ta … là gay sao ? ”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 17.02.2012, 23:43
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74969 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Luật sư đại nhân không dễ chọc - Hoa Noãn - Điểm: 10
Chương 2

Mỗi cô gái trong thời điểm thanh xuân đều đã từng một lần gặp được một đối tượng khiến bản thân mặt đỏ, tim đập. Mỗi ngày đều vụng trộm ngắm nhìn người đó, vụng trộm vì anh ta mà làm những chuyện ngốc nghếch, vụng trộm chụp ảnh anh ta rồi ngẩn ngơ ngắm nhìn. Vì anh ta mà khóc, cũng lại vì anh ta mà nhọc công suy tính, nhưng đối phương lại tuyệt nhiên không hề hay biết. Đó chính là yêu thầm.

Mà có thể đó chưa phải là tình yêu, nhiều năm sau nhớ lại, mọi chuyện đều chầm chậm trở thành những đoạn hồi ức đẹp mà bí mật của mỗi người.

Đoạn tình cảm ngọt ngào, lãng mạn này, các cô gái đều vĩnh viễn lưu luyến gìn giữ trong lòng. Thẳng đến một ngày, khi đã trưởng thành, trên đường ngẫu nhiên hội ngộ nam sinh thầm mến lúc trước, lại phát hiện đối phương giờ đầu đã hói, bụng cũng lớn như cái thùng phuy, này đoạn tình cảm say đắm lúc trước mới có thể hoàn toàn chấm dứt.

Nhưng đối với Lộ Hà Dạ mà nói, ông trời thực vô cùng ưu ái nàng, làm cho nàng nhiều năm sau vẫn có thể hội ngộ với đối tượng thầm mến nhiều năm, hơn nữa học trưởng còn vẫn giống như trong kí ức ngày xưa của nàng, một bộ dáng ôn nhu, tuấn mĩ, ngọc thụ lâm phong.

Lộ Hà Dạ ngồi ở trên ghế sofa trong phòng tổng biên mà tim đập thình thịch, hai má phiếm hồng, sóng mắt lưu chuyển, thi thoảng trộm dò xét người đang ngồi trước mắt Điền Mộc Hoa.

Đôi môi đo đỏ cùng cánh hoa đồng dạng mê người, đôi mắt đen, sâu thẳm như mặt nước hồ thu, thanh âm nam tính nhưng cũng ẩn chứa biết bao nhu tình.

“ Hà Dạ, tuy em mới vào tòa soạn chưa lâu, nhưng biểu hiện rất khá, bản thảo em hộ trợ Thượng Nhất Kì soạn ra cũng được rất nhiều độc giả tiếp nhận cùng khen ngợi. Dù là cách hành văn hay văn phong đều phi thường độc đáo, rất có phong cách cá nhân. ”

“ Cảm ơn học trưởng. ” Bị Điền Mộc Hoa đột nhiên khen ngợi, trong lòng nhất thời loạn như tơ vò, tìm đập thình thịch như chú nai nhỏ chạy loạn.

“ Cho nên anh hy vọng lần này có thể chuyên mục chuyên viết về nhân vật rất nổi tiếng cho em phụ trách. ” Anh sao lại không biết tiểu học muội này đối mình thầm mến, nhưng là chính vì biết nên mới càng muốn lợi dụng. “ Em thấy sao ? Có thể đảm nhận chuyên mục này chứ ? ”

Phỏng vấn người nổi tiếng nha !

Chuyên mục về người nổi tiếng này có thể coi là con át chủ bài của tòa soạn nhằm tăng lượng độc giả. Trong nhóm đồng sự có bao nhiêu người tối thiết tha, mơ ước có thể được độc quyền làm chuyên mục này. Chỉ mới làm việc trong một thời gian ngắn mà đã được đảm nhận chuyên mục này, trong lòng nàng không khỏi cảm thấy vừa mừng vừa sợ.

“ Em đương nhiên nguyện ý, học trưởng. ” Lộ Hà Dạ hoàn toàn đồng ý tiếp nhận công việc, không để ý đến sự tính kế trong đôi mắt anh.

“ Em có thể đáp ứng khiến anh thật cao hứng, bất quá Hà Dạ, anh có điều muốn nói trước với em. ” Nhận được sự đồng ý của nàng, sắc mặt Điền Mộc Hoa trở nên nghiêm túc hơn.

“ Chuyên mục này nguyên bản cũng không dễ dàng như em tưởng tượng, bên được phỏng vấn có thể là một người rất thoải mái, dễ chịu, nhưng có đôi khi cũng có một số vị khó tính, không muốn phối hợp, cho nên để làm tốt được chuyên mục này đòi hỏi người phỏng vấn phải có một nghị lực rất lớn. Em có tự tin mình sẽ làm tốt ? ”

“Ân, học trưởng, em sẽ cố gắng hết sức để chuyên mục thành công rực rỡ. ” Nhìn học trưởng đang nhìn mình bằng một đôi mắt ngập tràn tin tưởng cùng mong đợi, nàng làm sao có thể nói lời cự tuyệt. Huống chi đây cũng là điều mà nàng tha thiết ước mơ bấy lâu nay.

“ Thật tốt quá. ” Xác nhận nàng không đổi ý, anh lại lộ ra một bộ dáng tươi cười nói: “ Anh gần đây cũng muốn nhận ít mấy vụ phỏng vấn, nhưng nghĩ en là người có năng lực, nhất định sẽ làm được, cho nên tất cả đều giao cho em phụ trách. ”

“ Hảo. ” Nàng rốt cục cũng chẳng biết có điểm gì hảo, bất quá hiện tại tâm tình đang phơi phới như nụ hoa mới nở rộ, chỉ ngây ngô nhìn Điền Mộc Hoa cười, gật đầu.

“ Đây tất thảy đều dựa vào em. ” Vừa nói anh vừa đem hết thảy tư liệu trên bàn bàn giao cho nàng.

Lộ Hà Dạ lúc này còn chưa cảm nhận được đại họa đang kéo đến, đối với sự giao phó của người trong lòng, vẫn là vui vẻ tiếp nhận không chút do dự.

Thẳng đến lúc sau, khi đã yên vị ở bàn làm việc của mình, lật giở đống tư liệu mà anh đưa cho. Nụ cười ngây ngô bộng vụt tắt trên môi, chỉ hận một điều không thể trực tiếp hét lên một tiếng thảm thiết –

“ A ~ Ta không muốn phỏng vấn cái tên tiểu nhân Ôn Hoán Quang kia !!!!! ”


Văn phòng luật sư Ôn Hoán Quang.

Bây giờ cũng đã tối muộn, tiễn bước vị Lý ủy viên khó chơi đi, nhẫn nại của cả một ngày cuối cùng cũng hao mòn hết.

Anh đôi khi cũng chẳng rõ vì sao bản thân lại hao tâm tổn sức vào những vụ kiện nhàm chán, không có tính khiêu khích như vậy.

Anh mệt mỏi nới lỏng caravat, một bên nghe một cú điện thoại mà Lâm trợ lí mới nối máy vào.

“ Quan Bản Luật, ngươi khiến ta càng ngày càng cảm thấy chán đấy ! ” Anh tiếp nhận điện thoại, chậm rãi mở miệng, tiếng nói ôn nho ẩn hàm một chút bất mãn. “ Mấy cái vụ án rác rưởi vậy cũng ném cho ta, vậy mấy tay luật sư của các người đâu ? Bộ chỗ ngươi không có người nào khác sao ? ”

“Đúng vậy, nhân tài thì cũng chỉ có vài người, thỉnh ngươi gia nhập thì ngươi không chịu đành phải bảo mấy người đó qua làm phiền ngươi. ” Bên điện thoại truyền đến là người bạn tốt hay thích nói giỡn của anh, trong giọng điệu lúc này hàm chứa một sự trêu chọc : “ Thế nào ? Tình huống trên liệu có giải quyết được không ? ”

“ Xem tình huống trước mắt, xem ra anh sẽ bị vướng phải tội danh vu khống, phỉ báng, các ngươi nên có sự chuẩn bị tâm lí trước đi. ” Ôn Hoán Quang không muốn lãng phí thời giờ nói chuyện phiếm, liền lập thức nói thẳng vào vấn đề : “ Ngươi gọi điện tới chắc không phải chỉ để hỏi chuyện của Lý ủy viên chứ ? ”

“Đương nhiên là không phải. ” Quan Bản Luật khinh xuy một tiếng, lập tức đi vào chuyện chính. “ Ta hôm qua nhìn thấy tập san đăng chuyện của bọn Địch Trí Bôn, chuyện là thế nào ? Gần đây đám người kia có động tĩnh gì không ? ”

Ôn Hoán Quang trước vì đánh golf thua tên kia, đành phải chấp nhận chuyển đến Thái Quý danh môn làm gián điệp, thay Quan Bản Luật thăm dò động tĩnh bốn tên đối thủ một mất một còn từ thời trung học.

“ Hoàn toàn không có, trừ bỏ 2 tên ngốc ở lầu tám mới dính scandal trên tạp trí bát quái ra, bọn họ cũng không có động tĩnh gì đặc biệt. Còn cái tên Chu Thận Lãng ở lầu 9 thì đang ở nước ngoài khảo sát, chưa về. ”

Bạn tốt của anh là phụ tá cho một chính đảng lớn, chú ý nhất chính là động tĩnh của Đảng đối địch của Chu Thận Lãng. Miệng thì báo cáo sơ lược cho đối phương, cũng không hiểu sao vì sao trong đầu lại hiện lên khuôn mặt nhỏ nhắn, phẫn nộ của người nọ.

Cô em họ của Địch Trí Bôn, Lộ Hà Dạ …

Anh lười biếng đặt bút viết xuống.

Từ ngày bị Judge dọa chạy mất, cũng không thấy nàng tái xuất hiện qua, ngẫm lại thật có điểm đáng tiếc, anh còn muốn hảo hảo trêu đùa tiểu nữ nhân kia.

“ Khảo sát a ? ” Nghe tin địch thủ không ở trong nước, thanh âm Quan Bản Luật có điểm cô đơn. “Đúng rồi, ngươi thám thính chuyện của bọn họ thì cũng phải cẩn thận một chút, đừng để bị phát hiện, dù sao bọn họ biểu hiện bên ngoài có chút ngu ngốc, nhưng đều rất có tài. ”

“Ân. ” Ôn Hoán Quang lơ đãng trả lời, lại cùng bằng hữu nói chuyện phiếm vài câu rồi cúp máy.

Từ khi còn học trung họ thuộc diện “ những đứa trẻ được nuôi dưỡng tốt ” còn bọn Địch Trí Bôn lại thuộc đám “ những đứa trẻ thuộc diện đuổi học ”, hai bên cùng nhau đối lập gay gắt.

Cùng nhau phân chia cao thấp đã nhiều năm, cư nhiên giữa họ cũng dần phát triển một loại tình cảm đặc biệt, cũng không hẳn là tình bằng hữu, nhưng cũng không phải hoàn toàn là địch nhân, chỉ là ngẫu nhiên nhịn không được muốn khi dễ và chỉnh đối phương một chút mà thôi.

Nhớ tới đêm đó chính mình ác liệt khi dễ tiểu nữ nhân sợ chó muốn chết kia, trên mặt anh không giấu được ý cười, hiển nhiên rằng trong tiềm thức anh đã nghiễm nhiên đem nàng gộp vào danh sách nhóm địch nhân kia.

Hơn nữa, thật sâu trong lòng anh cảm thấy khi dễ nàng so với anh họ ngốc nghếch của nàng có điểm thú vị hơn.

Lúc này điện thoại bàn lại vang lên, anh thuận tay ấn nút trò chuyện, Trợ lí pháp vụ Tiểu Hải thanh âm mang theo một tia bất đắc dĩ truyền đến.

“ Lão bản, ngài sắp tan tầm sao ? ”

“ Không sai biệt lắm. ” Anh nhìn đồng hồ, “ Ngươi không phải đã về rồi sao ? ”

“ Tôi về rồi, nhưng là có một chuyện quên mất lúc nãy không thông báo với ngài. Buổi chiều có một vị tiểu thư bên phía một tạp chí nói muốn gặp ngài. Tôi khi đó có việc, liền mời cô ấy đến phòng khách chờ, kết quả cô ấy … cô ấy … ” Tiểu Hải thanh âm ấp a ấp úng, nói không thành câu.

“ Không phải ta đã dặn trước là dịp gần đây không tiếp nhận phỏng vấn hay sao ?”
Ôn Hoán Quang đánh gãy sự chần chờ của trợ lí, nhíu khởi hàng mi dài, tuy rằng ngữ điệu không lớn, cũng không có gay gắt, nhưng là thanh âm không hờn không giận đó lại khiến người ta nhịn không được mà khẩn trương.

“ Tôi, tôi nhất thời quên mất, bởi vì cô gái đó nói có quen biết ngài cho nên tôi mới nói cô ấy đến phòng khách chờ. ”

“ Vậy vị kia hiện giờ đang ở đâu ? ” Anh xoa xoa mi tâm, không vui hỏi.

“ Dạ, vị tiểu thư kia hiện tại vẫn đứng trước cửa văn phòng ngài đi tới đi lui nãy giờ. ” Tiểu Hải chân thực miêu ta lại.

“ Cái gì mà đi tới đi lui ? ” Ôn Hoán Quang tức giận treo luôn điện thoại, đứng dậy cầm áo khoác bước nhanh ra phía cửa. Cửa hé mở lộ ra khuôn mặt nhỏ nhắn, ngọt ngào đang hé ra những nét kinh hoảng hướng anh nhìn tới.

Là nàng.

Đôi mắt đen sâu thẳm bình tĩnh dừng trên khuôn mặt kinh hoàng, luống cuống của nàng. Một loại sung sướng khôn kể xiết lan tràn trong lòng anh, sừng ác ma cũng vô thanh vô tức mà mọc ra.

Này không phải là tiểu nữ nhân mà anh vừa mới tưởng niệm đó sao, anh trong lòng tự động đen nàng coi như một món đồ chơi mới - Lộ Hà Dạ.

Một chút ác ý ở bên phiến môi đang khẽ nhếch khởi.

Bị sự nhàm chán làm lãng phí cả một ngày, hiện tại rốt cục lạc thú lại tự dưng chạy tới tận miệng.

Quái ! Rốt cuộc anh ta đang cười cái gì ? Lộ Hà Dạ theo chút ngạc nhiên ban đầu hoàn hồn lại, đối với nụ cười cổ quái của tên hỗn đản trước mắt, da đầu không khỏi run lên một trận.

“ Có việc gì tìm tôi sao ? ” Tiếng nói trầm thấp mang theo chút từ tính cắt ngang bầu không khí trầm mặc giữa hai người. Ôn Hoán Quang hai tay khoanh lại trước ngực, dựa nhẹ vào cạnh cửa nhìn xuống nàng.

“ Tôi … ” Một chữ xuất ra, những từ còn lại tự dưng nghẹn lại nơi cổ họng.
Làm thế nào bây giờ ? Mình phải mở miệng sao đây ?

Ngày đó một miệng mắng người ta là kẻ hạ lưu vô sỉ, bất quá hiện tại lại muốn nàng nói năng khép nép đề nghị anh ta đồng ý để nàng phỏng vấn, nàng phải làm sao mới tốt đây ?

Nàng còn chưa tìm được từ ngữ thỏa đáng để mở miệng thì anh đã hết kiên nhẫn, mắt nhìn ra cửa sổ, hướng ban công nói, hiện giờ đã đến giờ tan tầm.

“ Tôi đói bụng rồi, nuốn đi ăn cơm. ”

Hả ? Ăn cơm ? Nhưng là nàng vẫn chưa nói gì cả nha ! Nàng há hốc mồm nhìn theo người đang hướng cầu tháng máy đi đến, trong lòng thầm nghĩ không ổn, rồi cũng vội vã bước theo.

Ôn Hoán Quang bước chân vẫn đều đặn bước đi, không chút dừng lại nhưng cũng biết nàng đã đi theo, khóe miệng lại nhếch lên tạo một nụ cười hài lòng.

Có thể làm cho một tiểu thư nóng tính như nàng chờ cả một buổi chiều, hẳn là có chuyện muốn cầu anh đi ? Nếu tình huống có thể trở nên tốt như vậy, anh há có thể buông tha cho nàng ?

Nàng chính là món đồ chơi mới của anh.

Thản nhiên quét mắt nhìn qua lớp kính mờ trong thang máy nhìn thẳng vào khuôn mặt nhỏ nhắn hồng nộn kia anh càng nhìn lại càng vừa lòng. Nàng càng buồn rầu bao nhiêu thì lạc thú trong lòng anh lại càng nhiều lên bấy nhiêu.

Lộ Hà Dạ một chút cũng không nhận thức được bản thân đang bị nam nhân trước mặt hảo hảo một phen trên dưới đánh giá. Ra khỏi thang máy, một đường chạy theo sau anh vào bãi đỗ xe. Càng chạy càng uể oải, cước bộ cũng vì vậy mà chậm đi đáng kể, trong lòng tràn ngập ý định buông tay, nhưng là nhớ đến nét mặt đầy kì vọng của Điền Mộc Hoa nàng lại cắn răng cố gắng chạy theo. Nàng đâu thể nào phụ lòng mong mỏi của học trưởng được.

Sầm ! Tiếng đóng cửa đột nhiên phát ra kéo nàng khỏi dòng suy tưởng.

Ngẩng đầu nhìn lên đã thấy cái tên ác quỷ Ôn Hoán Quang kia ngồi lên xe từ lâu, màu vàng rực của ánh đèn pha chiếu thẳng vào mặt khiến nàng chói mắt.

Ngồi trên xe nhàn nhã nhìn nàng, đầu ngón tay khẽ vặn chiếc chìa khóa, tiếng kim loại nho nhỏ va chạm vào nhau nghe rõ mồn một trong không gian yên tính của bãi đậu xe.

“ Anh … Anh … Tôi… Tôi … ”

Không xong rồi, anh phải đi a~ Nàng đột nhiên đứng lên, trừng mắt nhìn anh, adrenalin trong người đột ngột tăng mạnh, miêng lưỡi khô khốc, lại vẫn đồng dạng một câu cũng không nói được ra.

“Đừng lãng phí thời gian của tôi. ”

Lời nói nhẹ nhàng, thản nhiên của anh ta khiến nàng giận tới muốn vung chân lên đạp đạp mấy phát lên khuôn mặt thản nhiên đến đáng ghét kia.

Anh liếc nàng một cái rồi tựa tiếu phi tiếu# thản nhiên nói: “ Lên xe. ”

Lúc định thần lại, bản thân đã ngồi chồm hỗm trong một nhà hàng Nhật Bản. Lộ Hà Dạ lúc này cảm thấy cả người không tự nhiên đến cực điểm. Làm cho nàng một bộ dáng không tự nhiên thế này không ai khác là cái người ngồi đối diện với nàng đang nhàn nhã uống rượu.

Trời ạ !!! Vì sao nàng lại ngoan ngoãn nghe lời anh tanhư vậy chứ !!! Kêu nàng lên xe, nàng liền lên; hỏi nàng có muốn ăn đồ ăn Nhật Bản không; nàng liền thuận miệng, đáp :“ Hảo ”, có lầm không vậy a !

Nếu anh là người tốt thì cũng chẳng có gì cần tính toán nữa hết, nhưng đó lại là Ôn Hoán Quang, kẻ mà theo như lời anh họ nói, một tên sát gái vô cùng tâm cơ.
Không được ! Nàng nhất định phải tỉnh táo, không thể để nam nhân kia dắt mũi như thế mãi được. Nàng quyết định giả chết, đem sự tình tối hôm đó tựa hồ chưa từng phát sinh qua, trực tiếp bày ra một thái độ nghiêm túc cùng đối phương thảo luận chuyện phỏng vấn. Anh ta tuy rằng nhân phẩm rất kém nhưng là chắc cũng không đem ân oán cá nhân tính vào chuyện công đi a ~

Lộ Hà Dạ sau một hồi đấu tranh tư tưởng gay gắt, liền thẳng lưng dậy, cẩn thận hít một hơi thật sâu, đem danh thiếp của mình đưa anh và nói :

“Ôn tiên sinh, ngài hảo. Tôi là phóng viên của tạp chí Xa Quang - Lộ Hà Dạ, thỉnh chỉ giáo nhiều hơn. ” Nàng tuy rằng đã cố gắng khắc chế cảm xúc, nhưng là lời vừa nói ra liền cảm thấy như là đang nghiến răng nghiến lợi, phảng phất như muốn đem đối phương ra bầm thây vạn đoạn.

Ôn Hoán Quang đối với hành động làm bộ xa lạ giới thiệu của nàng cũng không nói gì, chỉ nhướn hàng mi dài thuận tay tiếp nhận danh thiếp, tùy ý đặt ở trên bàn, cũng không xem gì nhiều chỉ thảnh thơi uống rượu.

Đối với sự khinh miệt của anh, Lộ Hà Dạ không coi là đúng, lửa giận đầy mình phừng phừng muốn phát tiết ra.

Nhưng là phải nhịn ! Nhịn xuống ! Chuyện nhỏ không nhịn ắt hỏng chuyện lớn. Nàng tự đáy lòng nhai đi nhai lại câu danh ngôn này tựa như niệm kinh phật mà cố gắng áp chế lửa giận xuống, tránh nhất thời bức xúc đem cả chén trà trước mắt hất hết vào mặt anh.

Nhớ đến học trưởng, phải nhớ đến bộ dáng ôn nhu tươi cười của anh, nàng cố gắng bình ổn lại suy nghĩ trong đầu, cố gắng nở một nụ cười giả tạo hướng anh nói:

“ Xa Quang tạp chí của chúng tôi có một chuyên mục vô cùng nổi danh, đó là chuyên mục về người nổi tiếng, chuyên giới thiệu đến bạn đọc trong nước những người đàn ông độc thân tài giỏi, thành công trong sự nghiệp, lại có sức hút với nữ giới. Kì này của chuyên mục, tòa soạn của chúng tôi chính là muốn phỏng vấn Ôn luật sư đây. Mấy kì trước chuyên mục của chúng tôi có đăng một số bài viết về mấy vị danh nhân, tựa như Diêm Ngự Thừa tiên sinh, Chu Thận Lãng tiên sinh, … Tât cả đều nhận được những phản hồi rất tốt từ phía độc giả. Hy vọng lần này Ôn Luật sư có thể nhận lời phỏng vấn. ”

Nói một tràng dài xong, nàng buộc mình phải nở một nụ cười thành khẩn thật tươi tỉnh, hướng anh ta chờ đợi một cái gật đầu.

Ôn Hoán Quang nghe xong, đôi mắt đen hiện lên một tia cảm xúc thần bí. nếu biện giải thành lời thì là : “ Ha ha ha, ngươi xong đời rồi. ”

Anh ta ung dung thay nàng châm rượu, một mặt thản nhiên trả lời. “ Người ngày nay tiêu chuẩn thực kỳ quái. ”

Câu trả lời lạc đề của anh đã dễ dàng thuyết phục được nàng hoang mang vài giây.
Anh đối nàng, nhíu mi tiếp tục nói : “ Ngay cả cái loại tiểu hoạn quan âm hiểm, ti bỉ, chỉ biết đấu võ mồm lại được xem như một mẫu đàn ông hoàng kim, có sức quyến rũ thu hút sự chú ý của phái nữ. Những tiêu chuẩn này không phải rất kì cục sao ? ”

Nàng nghe vậy đầu tiên là choáng váng mất vài giây, sau định thần lại mới thấy câu nói này thực quen tai. Hình như là … đấy là những lời hôm đó nàng chế nhạo anh thì phải, nghĩ đến đây nàng liền lập tức cảm thấy tức giận.

“ Anh làm gì mà phải để ý ghê thế ? ” Lộ Hà Dạ trừng mắt nhìn anh. Mệt cho nàng cố gắng duy trì thái độ làm việc chuyên nghiệp như vậy, anh ta còn kiên quyết phá bằng được.

“ Bởi vì tôi trừ bỏ là một nam nhân âm hiểm, ti bỉ, xảo quyệt vô sỉ, còn là một người thù dai nữa. ” Ôn Hoán Quang không nhanh không chậm nâng ly rượu lên nhấp mấy ngụm.

“ Anh là cái loại lòng dạ hẹp hòi. ” Một lời nói ra, nàng liền biết chính mình xong đời rồi.

“ Tôi chính là người hẹp hòi. ” Anh ta cư nhiên tuyệt không để ý, còn gật đầu phụ họa nữa chứ.

“ Anh, quỷ hẹp hòi. ” Tuy rằng biết chính mình xong đời rồi, nhưng là nhìn anh một bộ dáng không liên quan đến mình như vậy, nàng nhịn không được mà tiếp tục mắng.

“ Đúng, tôi chính là quỷ hẹp hòi. ” Vẻ mặt anh hưng phấn tựa hồ khen ngợi sự phát hiện mới của nàng.

“ Anh … Anh … ”

Bởi vì tức giận mà khuôn mặt nhỏ nhắn nhất thời đỏ ửng lên, đôi mắt to tròn, đen láy cũng bởi vì tức giận mà long lanh hơn. Lộ Hà Dạ không biết là chính mình giờ phút này bộ dáng có bao nhiêu phần đáng yêu.

“ Không còn gì để nói hay sao mà cứ lắp bắp thế kia ? ” Ôn Hoán Quang thư thái ngắm nhìn khuôn mặt trắng mịn ửng hồng của nàng, bạc môi không giấu nổi niềm hưng phấn mà khẽ nhếch lên tạo một nụ cười khêu gợi, mị nhãn.

“ Anh … Thực nhàm chán a~ ” Nàng tự thấy mình ngây thơ như một đứa trẻ mẫu giáo, mới bị anh ta khích có chút mà đã nhịn không nổi.

“ Hoàn hảo, tôi là một kẻ nhàm chán. ” Anh phi thường thành thật trả lời : “ Cô nói không có sai. ”

“ Anh … Anh … ” Tức giận không nói lên, nàng nghĩ chính mình chịu đựng đủ rồi, đột nhiên xoay người đứng dậy, nếu không rời đi, nàng nhất định sẽ giết cái tên nam nhân kia hoặc xuất huyết não mà chết mất.

“ Không phỏng vấn nữa sao ? ” Anh cũng không ngăn trở nàng rời đi, chỉ là thản nhiên nói một câu khiến người đang hầm hầm tức giận muốn bỏ vè kia thân hình chợt sững lại. “ Quả là một đại tiểu thư. ”

Trong giọng nói ý cười trào phúng đã quá rõ ràng, nàng tức giận quay đầu lại nhìn anh.

“ Anh nói vậy là có ý gì ? ”

“ Không còn cao hứng thì quay người bỏ đi, lưu lại cục diện rối rắm cho người khác thu dọn. Đây không phải là bản tính của một vị đại tiểu thư hay sao ? ” Anh thực hiểu tính cách của nàng, trò chơi này muốn kéo dài, biện pháp tốt nhất chính là kích tướng, anh chậm rãi mở miệng : “ Tôi thực đồng tình với cái vị phải thay cô thu dọn hiện trường. ”

Bị anh nói như vậy, khuôn mặt ôn nhu của học trưởng lại một lần nữa hiện lên trong tâm trí Lộ Hà Dạ.

Chọc đến Ôn Hoán Quang thì nhất định học trưởng sẽ phải tới xin lỗi anh, nghĩ đến học trưởng phải vì mình mà cúi người xin lỗi, nàng rốt cuộc cũng mềm lòng.

Học trưởng ôn nhu là vậy, nhất định sẽ bị tên tiểu nhân âm hiểm, ti bỉ bày khi dễ. Nghĩ đến đây trong lòng lại dâng lên một trận khổ sở.

Không được ! Nàng không thể vì nóng giận nhất thời mà liên luỵ đến học trưởng !
Nàng bất đắc dĩ phải cúi đầu trước thế lực hắc ám, khuôn mặt nhỏ nhắm thoáng chốc ảm đạm. Ủ rũ quay trở lại bàn ăn, chậm rãi ngồi xuống, rầu rĩ mở miệng hỏi “ Vậy rốt cuộc tôi phải làm thế nào anh mới chấp nhận phỏng vấn ? ”

Ôn Hoán Quang nhìn nàng bộ dáng uể oải, trong lòng không giấu được một tia tội ác mong manh nơi đáy mắt., rất nhanh tiểu thiên sứ Ôn Hoán Quang đã bị tiểu ác ma đá bay ra khỏi đầu.

“ Lễ phép điểm ! ”

“ Ôn tiên sinh. ” Trầm mặc một lúc lâu sau, Lộ Hà Dạ nghiến răng nghiến lợi nhắc lại vấn đề lúc trước : “ Xin hỏi ngài, tôi phải làm thế nào thì ngài mới chấp nhận lời đề nghị phỏng vấn của toà soạn chúng tôi ? ”

“ Rất đơn giản. ” Anh vừa lòng gật đầu, rốt cuộc cũng mở miệng nói vào việc chính, “ Giúp tôi chiếu cố cẩu trong một tháng. ”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
     
Có bài mới 17.02.2012, 23:45
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74969 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Luật sư đại nhân không dễ chọc - Hoa Noãn - Điểm: 10
Chương 3

Này mà đơn giản sao ? Anh ta rõ ràng là cố ý mà !

Mặc dù đã trở về nhà một lúc lâu nhưng lửa giận trong nàng vẫn chưa nguôi ngoai đi chút nào.

Ngày đó anh ta cũng đã chính mắt thấy nàng sợ hãi thế nào, vậy mà anh ta vẫn cố tình đưa ra cái điều kiện oái oăm ấy.

“ Anh ta quả thực là một kẻ tiểu nhân, bỉ ổi, vô sỉ ! Còn muốn em phải đích thân đến nhà anh nữa, thật là không thể chấp nhận được. ”

Nàng ở trong phòng anh họ, mắng chửi không thôi, còn chiếm giường của người nào đó khiến anh ta đi đi lại lại trong phòng, trên mặt còn ghi rõ hai chữ “ bất mãn ”.

“ Tên đó rốt cuộc thần trí có bình thường không mà lại ra cái điều kiện dở hơi như vậy. Người bình thường đâu có ai ra điều kiện như anh ta đâu ! ”

“Đúng vậy, nam nhân bình thường nhất định sẽ ra điều kiện là phải làm bạn gái của anh ta trong 1 tháng mới đúng. ”

Không hổ là có một tay phụ trong mảng tiểu thuyết tình yêu, Phó tổng của chúng ta có phương thức suy nghĩ thực không giống người bình thường. Một mặt bình luận, mặt khác cũng tranh thủ công kích đối thủ.

“ Anh ta quả đúng với cái danh hiệu hoạn quan !!! ” [ Tên anh ý là Hoán Quang đọc từa tựa hoạn quan nên bị mấy anh chị này đem ra làm biệt hiệu. ]

“ Anh ta nguyên bản là tên hạ lưu, vô sỉ … Anh, anh đang làm gì vậy ? ” Lộ Hà Dạ buông bỏ cái gối ôm mới rồi còn cầm để phụ họa, nhếch khởi mi, hướng ánh nhìn về phía người anh họ đang bận rộn đi đi lại lại trong phòng, chẳng biết là đang làm cái gì nữa.

Bất quá rất nhanh thôi, nàng liền ngộ ra nguyên nhân khiến anh bận rộn như vậy.

“ Anh … không phải là đang đóng gói hành lí chứ ? ”

“Ừm, thị trường phía nam của công ty dạo này gặp chút vấn đề, cho nên anh định thu xếp đến đó xem xét tình hình. ” Địch Trí Bôn trả lời như thể một lẽ dĩ nhiên, đáng tiếc không qua nổi đôi mắt tinh tường của cô em họ bên cạnh.

“ Bậy nào ! Từ bao giờ anh lại đột nhiên trở nên chăm chỉ như vậy ? ” Nàng cao giọng vạch trần lời nói dối ấy.

Anh họ nàng chính là thiên hạ đệ nhất lười. Mặc dù trên thương trường, biểu hiện của anh luôn thể hiện mình là một người lí trí cùng sáng suốt, nhưng là đối với sự vụ của công ty thì luôn phi thường không có hứng thú. Mặc kệ các bậc tiền bối đặt bao nhiêu kỳ vọng lên người, anh vẫn chỉ giữ một thái độ duy nhất : Chỉ chăm chăm làm cho xong, cho tốt công việc của mình, mọi chuyện khác đều mặc kệ. Loại chuyện như trên mà có xảy ra đi chăng nữa, e rằng anh họ nàng sẽ nhất định phân công người khác đi thay, làm sao có thể đồng ý tiếp nhận.

“ Anh là một thanh niên trí thức, bình thường cũng đều rất chăm chỉ làm việc mà. ” Anh mặt không đổi sắc, tiếp tục trợn mắt nói dối.

“ Anh đừng có mà ở đây loạn giảng nữa đi. ” Loại đối thoại ngây thơ này thật là không tốt, nếu tiếp xúc nhiều hơn chỉ e tạo thành thói quen xấu trong tương lai. Nàng linh quang chợt lóe, tìm ra được điểm mấu chốt.

“ Em biết rồi ! Anh là nghe thấy em nói nhà tên Ôn hoạn quan kia có nuôi một cái đại cẩu nên mới sợ không dám tiếp tục ở nhà, phải không ? ”

Nếu nói nàng sợ chó thì anh họ nàng là siêu siêu siêu sợ chó. Nếu xác định con chó không cắn người thì nàng cũng sẽ bớt sợ hãi, nhưng anh họ nàng thì khác. Ngay cả đến một con cún nhỏ mới sinh cũng khiến anh ấy sợ đến khóc thét lên mà xách dép chạy mất dạng.

“ Dĩ nhiên là không phải. ” Nghe cô em họ nói vậy, Địch Trí Bôn trong bụng liền chột dạ, sợ bí mật sẽ bị nói ra, thẹn quá hóa giận vội vàng lên tiếng chối bay chối biến.

“ Còn không phải sao ? Anh quả thực là người nhát gan mà. ” Lộ Hà Dạ lớn tiếng hướng người anh họ đang chuẩn bị chạy trốn kia trách cứ.

“ Em suy nghĩ thật ngây thơ, bây giờ dù em có tức giận hay không hài lòng cũng chẳng thể giúp được cho tình huống này. ” Địch Trí Bôn bị nói đến không thể phản bác được lời nào liền nhắm vào chỗ yếu của nàng lúc này chuyển hướng câu chuyện.

Quả nhiên một lời vừa nói ra khiến nàng đột nhiên ủ rũ, buồn bực.

“ Tuy rằng từ đáy lòng, anh cũng đồng tình với suy nghĩ của em. Nhưng tên Ôn hoạn quan kia dù có biến thái cỡ nào nhưng đều sẽ nói được làm được. Nếu em chịu giúp hắn chăm sóc đại cẩu kia, hắn cũng sẽ ngoan ngoãn cho em phỏng vấn thôi, đừng suy nghĩ lan man nữa. ”

“ Em đã thê thảm thế này mà anh còn có tâm trạng mà bỏ đá xuống giếng hay sao ? ” Nàng lại đem cái gối ôm đến trước mặt đấm đấm mấy cái cho bõ gét. Nhưng lần này đối tượng không phải Ôn luật sư của chúng ta mà chính là người anh họ thiếu nghĩa khí của nàng.

“ Anh cũng đâu có muốn đâu. ” Ai bảo trời sinh anh đã sợ cẩu như vậy, còn có thể làm gì khác sao ? Anh là anh cự tuyệt hết bất cứ chuyện gì có dính líu tới cẩu. Một tay giật lại cái gối ôm, một tay kéo cô em họ xuống giường, không chút lưu tình đem nàng ném ra khỏi phòng. “ Cho nên em vẫn là nên tự lực cánh sinh đi. ”

“ Tự lực cánh sinh cái gì chứ … ” Một đường bị ném ra ngoài, không kịp nói thêm gì thì cửa phòng đã đón sập lại. Trước khi đóng cửa anh họ nàng còn khuyến mại thêm một câu :

“ Bảo trọng. ”

Ngơ nhác nhìn phòng anh họ một lúc, nàng thở dài, ai oán rời đi.

Quên đi, chuyện này cũng không thể hoàn toàn trách anh họ được, cứ chuyện gì liên quan đến cẩu là anh ấy lại vô dụng như vậy thôi.

Nàng thở dài một đường trở về phòng suy nghĩ tiếp cách đối phó với cái tên Ôn Hoán Quang kia.

Bình sinh nàng rất sợ cẩu, nhưng nếu ví vậy mà rút lui thối hoạn quan kia sẽ cười nàng thối mũi mất ! Anh sẽ hội nghĩ mìnhlà cái loại tiểu thư nhà giàu vô dụng, hơn nữa nếu không đáp ứng anh, chuyện nhất định sẽ liên lụy đến học trưởng.

Lại nhắc đến Đường Mộc Hoa, nàng như nhớ ra cái gì liền nhổm người dậy, vươn tay đến, lôi từ trong ngăn kéo ra một cái hộp nhỏ. Trong đó toàn là ảnh chụp Điền Mộc Hoa. Có tấm ảnh dường như được chụp từ rất lâu rồi, lại có những tấm được chụp mới gần đây. Nàng thầm mến anh từ hồi trung học, nhưng là không đủ dũng khí bày tỏ, vẫn là âm thầm thầm mến. Nhìn những tấm ảnh đó, trong lòng nàng lại hiện lên nét cười ôn nhu của học trưởng. Haiz … tất cả đều là nàng quá say đắm mà thôi.

Nàng còn nhớ rõ, năm thứ 2 của trung học, cha mẹ nàng đột ngột qua đời., nàng được dượng mang về nuôi dưỡng. Sau phải chuyển đến ở và học ở một nơi mới. Ở cái địa phương xa lạ đó, nàng ngay cả một người bạn cũng không có, lúc nào cũng chỉ lủi thủi một mình.

Có một hôm, vào thời điểm nghỉ trưa, nàng trốn ở một góc thư viện âm thầm, vụng trộm khóc, vô tình bị học trưởng đang tìm tài liệu bắt gặp. Anh không nói gì, chỉ lặng lẽ, ôn nhu lưu lại cho nàng một túi kẹo bảy màu nho nhỏ cùng một mẩu giấy gấp tư xinh xắn. Trong đó ghi : “Ăn kẹo này rồi đừng khóc nữa. ”

Chỉ là một hành động cùng lời động viên nho nhỏ, đơn thuần như vậy nhưng lại khiến cho nàng thực cảm động. Hành động ấy luôn in đậm trong tâm trí Lộ Hà Dạ trong suốt những năm tháng về sau, những lúc gặp khó khăn buồn tủi trong cuộc sống, nàng lại âm thầm nhớ lại ngày hôm ấy, liền sau đó tâm trạng cũng trở lên tốt hơn.

Đối với hết thảy tình cảm của nàng, Điền học trưởng không hề hay biết, nhưng là trong lòng nàng lúc nào cũng tâm tâm niệm niệm một suy nghĩ trong thời gian học tập ở nước ngoài : Vì học trưởng - người đã từng lơ đãng trao cho nàng một chút ôn nhu ấy mà quay trở về hồi báo.

Mà bây giờ, khi đã quay trở về, nàng vẫn chưa tìm được cơ hội thích hợp bày tỏ với anh, nhưng ít ra nàng cũng chưa có làm điều gì để anh phải thất vọng.

Nhìn học trưởng tươi cười, ôn nhu trong ảnh Lộ Hà Dạ âm thầm thống khổ hạ quyết tâm.

Muốn nàng chiếu cố cẩu thì chiếu cố cẩu đi ! Dù sao cũng chỉ là chăm sóc nó ăn uống, đại tiểu tiện hay đi dạo. Còn nếu anh muốn tắm rửa cho nó ? OK thôi, nàng sẽ đem nó đến trung tâm chăm sóc thú cưng nhờ người ta làm hộ. Hẳn là sẽ không quá khó khăn đi ?

Ngoài ra, nàng có thể nhân lúc anh vắng nhà, âm thầm điều tra về cuộc sông riêng tư, những điều mà anh không thể nói với ai ,… sau đó nàng sẽ nói cho mọi người biết. Hừ, để xem anh lúc đó thân bại danh liệt ra sao !!

Nghĩ đến đây nàng không nhịn được cười một tiếng dài đầy khoái trá =.=”

Nàng nhất định phải vạch trần bộ mặt thật của cái tên tiểu nhân bỉ ổi, vô sỉ Ôn Hoán Quang !!!


Khó có được một ngày cuối tuần để có thể thỏa thuê ngủ nướng, bù đắp cho những ngày làm việc vất vả trong tuần, vậy nhưng sau quyết tâm ngày hôm qua, Lộ Hà Dạ quyết định trước khi đi ngủ đặt một cái báo thức, đem buổi sáng cuối tuần bị dựng dậy thật sớm.

Reng … reng …reng …

“ Trời ạ … ”

Miệng khẽ làu bàu nàng vươn một tay ra khỏi chăn bông ấm áp tắt báo thức, lăn lộn trên giường một lúc rồi quyết định dù muốn hay không cũng phải rời giường. Trong lòng một trận thương tâm, vì sao có mỗi một ngày nghỉ cuối tuần nàng lại phải dậy sớm thế này !!! Hơn nữa hôm qua vì nghĩ cách đối phó với tên hoạn quan đáng ghét kia mà bản thân đến 2h sáng mới đi ngủ, sớm như vậy đã phải thức dậy, hảo gian nan a ~ Nếu không phải vì kế hoạch lớn trước mắt, muốn đem anh mới sáng sớm đã bị ầm ỹ bắt rời khỏi giường thì sao nàng lại làm khó dễ bản thân như thế này.

“ Tên hoạn quan đáng giận a …Đều tại ngươi mà bổn cô nương không được ngủ thỏa thuê !!! ”

Mắng xong nàng mắt nhắm mắt mở, nửa tỉnh nửa mê bước vào nhà tắm.

15 phút sau, sau khi đã đánh răng rửa mặt xong, nàng ăn mặc chỉn chu, đầu tóc gọn gàng bước ra khỏi nhà tắm, bản thân cũng ít nhiều tỉnh táo.

Tóc buộc cao, đuôi ngựa, quần áo chỉnh tề, hoàn hảo nhìn lại mình một lượt trong gương nàng yên tâm bước ra khỏi nhà hướng thang máy đi đến.

Bây giờ là 6:18 a.m, Chủ Nhật. Chỉ cần là người đã đi làm thì ngày nghỉ cuối tuần là một dịp quý báu để nghỉ ngơi, vì vậy bây giờ phần lớn họ còn đang chìm trong giấc ngủ. Hẳn là tên Ôn Hoán Quang kia cũng nằm trong số đông kia đi, nếu giờ này mà đem anh gọi dậy, không biết phản ứng của anh sẽ ra sao ?

Đến tầng nhà anh ta, nàng hết sức khoái trá mà ấn hạ chuông cửa .

Rời giường đi! Tên tiểu nhân ngốc nghếch thích khi dễ người khác !

Lại một hồi chuông cửa thanh thúy ngân nga vang lên khuấy đảo bầu không khí yên tĩnh của một buổi sớm. Nhưng là tầng này lại chỉ có mình nhà anh ta nên nàng cũng yên tâm là sẽ không ảnh hưởng gì đến người khác.

Lộ Hà Dạ trong đầu nhất mực tưởng tượng ra cảnh anh ta bị ầm ỹ mà thống khổ thức dậy, khó chịu rời giường, đột nhiên cảm thấy công sức dậy sớm của mình quả thật không uổng phí chút nào.

Đang định ấn hạ chuông cửa lần thứ ba thì cửa sặt đã ‘ xạch ’ một tiếng mở ra. Cái người mà theo tưởng tượng của nàng là đang rất khó chịu vì bị tạp âm quấy nhiễu không ngừng phải thức dậy sớm kia ấy thế nhưng lại đang nhàn nhã bước ra mở cửa với một vẻ mặt không lấy gì là bị phá giấc ngủ.

Nàng kinh ngạc đánh giá anh một lượt từ đầu đến chân, bộ dáng thập phần nhàn nhã, trên người còn thoang thoảng mùi thơm của xà phòng tắm, mái tóc ẩm ướt chỉ mới khô có một nửa cùng hơi thở nhẹ nhàng khoan khoái. Khóe môi khiêu gợi khẽ nhếch lên một nụ cười khiêu khích quyến rũ, đôi mắt đen, sâu thẳm mà hữu thần, thanh khí sảng khoái. Hẳn là anh ta cũng đã thức dậy được một hồi lâu.

“ Mới sáng sớm mà cô đã có chuyện gì muốn gặp tôi vậy ? ”

Ôn Hoán Quang giọng điệu châm chọc, một lời đánh gãy dòng suy nghĩ của Lộ Hà Dạ. Nàng định mở miệng phản bác, nhưng là vì mất mặt quá, nhất thời không tìm được lời nào để nói.

Nhìn bộ dáng ngốc lăng lại có chút giật mình của nàng, đáy mặt anh thoáng lóe lên một ý cười.

“ Vào đi. ” Anh thản nhiên ra lệnh

Nàng vô lực chống đỡ đi theo anh vào phòng khách, ngồi xuống sofa, đôi mắt hoang mang, sáng ngời còn đang giằng co trên người anh.

“ Anh rốt cuộc dậy lúc mấy giờ vậy ? Còn có, anh cũng đâu có việc gì đâu mà sáng sớm như vậy đã rời giường ? ” Sau khi hoàn hồn lại, nàng bất mãn hướng anh hỏi.

Anh ta dậy sớm như vậy, thế là mọi cố gắng của nàng giờ thành công cốc công cò rồi còn đâu.

“ Hơn 5h một chút. ”

Ôn Hoán Quang trả lời ngắn gọn một câu, khuôn mặt anh tuấn lộ ra một nét cười gian tà. Ánh mắt đầu tiên là dừng lại trên người nàng, sau đó liền nhanh chóng chuyển sang vị trí nàng đang ngồi, ý cười trong mắt càng sâu hơn.

“ Cô hẳn là đã chiến tanhg được nỗi sợ hãi nên mới có mặt ở đây lúc này ? Ta thật cao hứng nha !!! ”

“ Cái gì mà … ”

Chưa nóidứt lời, một bóng dáng thật lớn với bộ lông dài mà dày, xù xù nhìn qua giống một con sói nhỏ từ phòng trong đi tới … Không … Là chạy tới mới đúng !!!

Trời ạ ! Nàng xong đời thật rồi ! Nàng nhất định sẽ bị nó cắn chết mất thôi !!!

Nàng sợ hãi, mặt tái nhợt không nói nên lời, mắt chăm chăm nhìn đại cẩu đang lao nhanh về phía nàng.

Nó xuất hiện rất đột ngột, hơn nữa tốc độ di chuyển lại quá nhanh, nàng căn bản là có muốn né cũng không được, chỉ đành bất lực nhìn theo bóng dáng con vật mà thôi.

Rốt cuộc mắt nhìn đại cẩu còn mấy bước nữa là lao vào mình, cắn mình thành mấy mảnh, nàng sợ hãi mà nhắm tịt mắt lại, cả người cứng đờ chờ đợi bị nó cắn xé.  

Một giây … Hai giây qua đi …

Nàng một chút cũng không cảm thấy đau đớn gì, trái lại chỉ cảm thấy được đệm sofa bên cạnh mình bị lún xuống một chút. Tiếp theo có một thứ gì đó mềm mại cọ cọ vào bả vai nàng, sau đó một vật thể to lớn mà bông xù, ấm áp nặng nề hạ xuống đùi nàng.

Hiếu kì, chầm chậm mở mắt ra, đối diện với nàng là một đôi mắt to tròn có màu lam, lạnh như băng vậy. Nàng phát hiện cái con vật mới rồi còn một dáng điệu hung thần ác sát lao tới phía nàng ấy thế nhưng lại ngoan ngoãn nằm trên sofa, cái đầu to lớn xù xù lông còn đang gối lên một bên đùi nàng, không an phận mà cọ tới cọ lui.

Trời ạ ! Nó … Nó đang há miệng thật lớn nha !!!! Nàng tổng cảm thấy tim đập thình thịch, từng dây thần kinh trong cơ thể căng cứng tựa dây đàn.

“ Hoạn quan … À không, tôi nói … Ôn tiên sinh … ” Lộ Hà Dạ thanh âm run rẩy, khó khăn nuốt nước miếng hướng tới người ngồi đối diện nhỏ giọng cầu xin sự giúp đỡ. “ Ngài … ngài có thể kêu nó tránh sang một bên được không ? ”
Ôn Hoán Quang bình tĩnh thưởng thức hình ảnh một người một cẩu ấm áp, hài hòa trước mắt, một lúc sau mới chậm rãi đáp lại Lộ Hà Dạ: “ Ta ra lệnh thì nó sẽ nằm im thôi, bất quá cô ngồi ở vị trí đó, nó liền nhận định là cô muốn cùng nó chơi đùa, giờ cô chỉ cẩn vuốt ve nó, nó cao hứng liền tự động tránh đi. ”

“ Vuốt ve nó a ~ ”

Phản ứng của nàng tựa hồ như lời anh nói chỉ như một lời đùa cợt mà thôi, nhưng là đại cẩu giường như hiểu ý chủ nhân nó, nhích nhích thân mình lại gần nàng dùng đỉnh mũi đen bóng ướt át hướng tới lòng bàn tay nàng.

Sờ ta ! Sờ ta ! Ánh mắt màu lam ánh lên như thể phát ra một lời thỉnh cầu.

Cứu ta ! Cứu ta ! Đôi mắt đen, to tròn long lanh ngấn nước, ẩn chứa một tia kinh hoảng.

“ Vuốt ve nó. ” Ôn Hoán Quang nhẹ giọng lặp lại.

“ Nhưng tôi … ”

“ Vuốt ve nó, nó sẽ đi. ” Thanh âm trầm thấp, tựa như thôi miên hướng nàng chậm rãi nói tiếp. “ Nó sẽ không cắn cô. ”

Sẽ không sao ? Lộ Hà Dạ hoài nghi ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt Ôn Hoán Quang – Cái kẻ đứng đầu trong hàng ngũ những nhân vật không bao giờ được tin vào kia. Lại cúi người nhìn cái khuyển Husky kia đang chuẩn bị thân mật mà liếm liếm bàn tay nàng.

" Thật sự nó sẽ không cắn cô. " Lời cam đoan kia vào tai nàng thì tựa như thanh âm ác ma, dụ dỗ nàng tiến nhập một cái cạm bẫy tinh vi mà anh ta đã bày ra sẵn đó.

" Tôi cảnh cáo anh ... Không được phép gạt tôi. " Nàng nhìn anh một lúc lâu, quyết định đau dài còn hơn đau ngắn, tạm thời tin anh ta vậy. Bất quá vẫn là nhịn không được liền dở tính trẻ con ra đe doạ. " Nếu nó mà cắn tôi, vậy anh ... anh chết với tôi. "

Đối với sự uy hiếp không một chút trọng lượng, đáng yêu của nàng, anh nhịn không được mà phì cười.

Lộ Hà Dạ hít một hơi thật sâu lấy dũng khí, duỗi lòng bàn tay ra, rất nhanh tại cái đầu xù bông ấm áp kia sờ sờ 2 cái.

" Tốt lắm. "

Nàng lùi lại phía sau, nhìn anh nói : " Kêu nó tránh ra đi. "

" Sớm vậy mà đã đến tìm tôi, phải chăng là cô đã đồng ý với lời đề nghị kia ? " Anh khả xem nhẹ lời nàng nói, lảng sang chuyện khác.

" Tôi quyết định sẽ đáp ứng anh, còn bây giờ, hãy kêu nó tránh xa tôi ra. " Mặc dù mới đó đã chạm qua nó, sự sợ hãi trong lòng cũng giảm đi ít nhiều, nhưng là một con khuyển lớn như vậy, lại hung thần ác sát thế kia, không ngừng ở bên chân nàng cọ tới cọ lui, nàng không thể nói rõ bản thân có bao nhiêu khoái trá.

" Nếu cô đã quyết định như vậy, giờ hãy cùng Judge tranh thủ bồi dưỡng tình cảm đi, nhân tiện chờ tôi một chút. " Ôn Hoán Quang nói xong lập tức đứng dậy đi vào nhà trong, không để cho nàng kịp có ý kiến.

" Bồi dưỡng cảm tình ... "

" A~ Ôn Hoán Quang ! Anh đi đâu vậy ? " Lộ Hà Dạ vừa nghe anh phải rời đi, một bụng hoảng hốt muốn bật dậy đuổi theo, nhưng là đại cẩu vẫn gối cái đầu to chình ình trên đùi nàng, nàng dù có muốn chạy cũng chẳng dám. Một bộ dáng kinh hoàng, luống cuống ở phía sau anh kêu la thất thanh. " Trở về đi ! Đừng có bỏ tôi lại một mình với nó. "
...

Anh ... anh ...

Nàng thề ! Chờ đến lúc nàng có thể đứng dậy, nàng nhất định sẽ tìm anh báo thù !!!


Một lúc sau Ôn Hoán Quang từ trong phòng chầm chậm bước ra.

Người mới rồi con ồn ào, huyên náo giờ đã tựa vào sofa an an ổn ổn ngủ. Judge lúc trước còn quấn quýt bên nàng giờ cũng biết điều ngoan ngoãn giữ trật tự, ghé vào nằm cạnh bên. Thấy chủ nhân xuất hiện liền lập tức ngẩng đầu, ra sức quẫy quẫy đuôi, dáng bộ thập phần vui vẻ.

Anh vội đưa tay lên miệng làm dấu, ý bảo nó yên lặng, nằm nguyên tại chỗ.
Judge thấy anh làm dấu như vậy liền ngoan ngoãn nằm im.

Anh thật sự không phải người có lòng dạ sắt đá, cố ý cho Judge doạ nàng.
Muốn nàng chiếu cố Judge trừ bỏ chính mình gần đây bận rộn công tác, không thể hảo hảo chiếu cố nó được, quan trọng hơn, phản ứng của Judge với nàng cũng thực đặc biệt.

Ngay từ lần đầu gặp mặt, Judge liền phá lệ, không chút để ý cho nàng xâm nhập cái sofa mà nó chuyên gia chiếm cứ. Hôm nay thậm chí còn chủ động thân mật với nàng. Những hành vi này đối với Judge mà nói thì quả là đặc biệt. Bình thường nó không hề thích người lạ lại gần huống chi kêu nó thân mật với người ta.

Anh một bên âm thầm quan sát cũng thấy được phản ứng của nàng với Judge cũng không hẳn là chán ghét, chỉ là sự cảnh giác bình thường đối với những thứ mà bản thân chưa biết rõ. Sau khi xác thực Judge không cắn người, cơ thể cùng tinh thần nàng cũng thả lỏng không ít.

Anh đi đến bên người nàng, từ trên cao nhìn xuống khuôn mặt nhỏ nhắn đang say trong giấc ngủ, anh một chút cũng không phát hiện, trên khoé miệng từ lúc nào đã hiển lộ một mạt cười vô cùng ôn nhu.

Kì thực, nàng vô cùng đáng yêu.

Chậm rãi lướt mắt dọc theo khuôn mặt ngọt ngào, ngũ quan thanh tú, lúc nãy khi nói chuyện còn có điểm nhợt nhạt, lê oa như ẩn như hiện, liền cả thời điểm tức giận cũng mang theo một chút ngọt ngào, thanh thuần, đáng yêu. Tuy rằng tính tình có chút nóng nảy nhưng con người lại thẳn tanh, đơn thuần, dễ gạt [ =.=" ], yêu ghét tuỳ thời đều viết rõ rành rành trên khuôn mặt khả ái. Tuỳ tiện động chạm chút xíu thôi là nàng liền có phản ứng, ngoạn nàng thì vui lắm.

Ôn Hoán Quang khắc chế cảm giác muốn đưa tay lên niết niết bầu má phấn nộn, hồng hồng của nàng. Khẽ lay lay, đem nàng nhẹ nhàng gọi dậy.

Lộ Hà Dạ bị đột ngột đánh thức, trong đầu liền có điểm trống rỗng, đôi mắt ngái ngủ đượm một tầng sương mỏng, vô thần nhìn anh. Đến nửa ngày sau mới đột ngột tỉnh hẳn, giật mình phát hiện bản thân thế nhưng lại ở trên sofa nhà người khác lăn ra ngủ ngon lành. Hành động còn nhanh hơn cả ý thức, nàng vội vàng ngồi nhổm dậy, thẳng lưng, cúi đầu xấu hổ, hai má đỏ ửng như ráng chiều.

" Ngủ ngon chứ ? "

" Anh vừa đi đâu vậy ? " Giọng nói hàm chứa một chút châm chọc khiến nàng thẹn quá hoá giận, hung hăng hỏi. " Làm gì mà lại bỏ tôi một mình mà vào trong, nói gì thì nói tôi cũng là khách mà. "

Nói tới nói lui, giọng nàng càng nói càng nhỏ, cuối cùng chỉ còn lại một tiếng trách cứ bé xíu, vô lực sát thương.

Dù chủ nhà có rời đi thì người làm khách như nàng cũng không nên lăn ra ngủ như vậy. Thật là mất hết cả hình tượng >"<

Nhưng hôm qua 2h sáng mới lên giường đi ngủ, sáng lại dậy sớm, không thể hoàn toàn trách nàng được.

" Xem ra cô ở cùng một chỗ với Judge cũng hoà thuận ghê ha, tình cảm cũng thập phần thân mật. " Ôn Hoán Quang hơi nhíu nhíu mi, ánh mắt khẽ quét qua bên người nàng.

Bị anh nói vậy Lộ Hà Dạ nhất thời đờ ra, ngây ngốc nhìn xuống bên cạnh mình, chỉ thấy bộ mặt dữ tơn của đại cẩu vẫn còn ghé bên người nàng, đầu vẫn gối trên đùi nàng, bộ dáng thập phần ngoan ngoãn cùng yên tĩnh, mà tay nàng còn đang mạc danh kì diệu vuốt ve sống lưng nó.

Vừa phát hiện điểm này, nàng như đỉa phải vôi vội thu tay lại, cả người nhanh chóng rơi vào trạng thái phòng thủ như trước.

Judge bởi vì hành động của nàng mà hoang mang ngẩng đầu lên. Lại thấy nó đột nhiên xoay người lại, nằm ngửa lộ ra cái bụng trắng muốt. Dáng vẻ như thể nghĩ nàng muốn vuốt ve nó vậy.

Nguyên bản Lộ Hà Dạ đang rất khẩn trương, nhưng lại nhìn đến cái bụng nó mà nhất thới kinh ngạc không nói được gì.

" Nó ... " Trên bụng Judge có một mảng da lớn, không hề có một lớp lông nào, da ở chỗ đó có chút vặn vẹo, nhăn nheo, rõ ràng là dấu vết bị phỏng.

" Judge trước đây từng là cẩu lưu lạc. " Ôn Hoán Quang chính là thản nhiên nói ra 1 câu, liền rõ ràng đem mọi chuyện nói ra hết thảy.

Nàng nghe vậy ánh mắt bất khả tư nghị chăm cú nhìn vào đôi mắt to tròn màu lam kia. Đại cẩu trước mặt nàng thần khí như thế, lại sạch sẽ, hoạt bát thế kia, có nghĩ thế nào cũng vô pháp đem nó liên tưởng với hình ảnh một chú chó bẩn thỉu, lưu lạc nơi đầu đường góc chợ lại một chỗ.

" Vết thương này là ... "

" Không ai biết vết thương từ đâu mà đến, lúc trước khi ta mới đem nó về nuôi, trên người nó không chỉ có một vết thương này. " Ôn Hoán Quang khó có thời điểm kiên nhẫn giải thích cho ai đó như ngày hôm nay.

Nhìn dấu vết vết thương cũ, đáng sợ kia, Lộ Hà Dạ nhẹ nhàng đem lòng bàn tay niếp thượng làn da ấm áp của Judge, trong lòng không hiểu sao lại dâng lên một cỗ thương cảm cùng đau đớn.

Vết thương này hẳn là rất đau đi ? Là ai lại nhân tâm đối xử với nó như vậy ? Vì sao chứ ?

Judge cảm nhận được thiện ý của nàng, đầu khẽ dụi dụi vào cánh tay nàng như lấy lòng, lại như muốn nàng vuốt ve nó nhiều hơn. Hành động tín nhiệm vô cùng thân thiết kia khiến cho sâu trong lòng nàng một phen chấn động.

Chịu quá nhiều thống khổ cùng ác ý như vậy, vì sao nó vẫn tín nhiệm và yêu quý con người như vậy ?

Nghe thấy nó rên ư ử tưởng chừng như hoải mái lắm, nàng rốt cuộc cũng buông bỏ sự cảnh giác lúc trước, dịu dàng vuốt ve nó.

Nhìn biểu tình ôn nhu đó của nàng, Ôn Hoán Quang khoé miệng không tự giác dâng lên một ý cười. Bất quá anh cũng không quên nguyên nhân mình và nàng ngồi đây lúc này, liền nhân cơ hội nàng đang xúc động đưa văn kiện ra cho nàng.

" Nếu cô đã đáp ứng rồi, liền ký vào bản hiệp ước này. "

" Cái gì vậy ? " Nàng ngẩng đầu hồ nghi tiếp nhận tập văn kiện. Mới tuỳ tiện xem qua vài trang, liền tròn mắt hỏi : " Hiệp ước ? Anh muốn tôi ký vào bản hiệp ước này ? Chuyện chiếu cố cẩu cùng phỏng vấn chỉ là những chuyện hết sức đơn giản, có cần phải như vậy không ? "

" Tôi làm vậy chỉ để bảo đảm quyền lợi cho song phương. " Ôn Hoán Quang nhìn tờ giấy như thể nó là lẽ đương nhiên. " Cô cũng không hy vọng tôi đổi ý?"

" Thì đúng là vậy, nhưng là ... " Có cần thiết phải làm như vậy không ? Vẫn là bệnh luật sư, tổng cảm thấy nếu không làm vậy người khác sẽ lừa anh ta không bằng.

Nhìn văn kiện giấy trắng mực đen trong tay anh, nàng đột nhiên thấy thương cảm với người này.

Nếu mọi chuyện đều phải kí giấy đảm bảo hay hiệp ước, cuộc sống sẽ thực nhàm chán đi ?

Nàng ngẩng đầu nhìn anh, rồi lại nhìn vào bản hiệp ước. Cuối cùng hạ bút ký vào bản hiệp ước đó.

Sau đây là một số hình ảnh về giống chó Husky

images


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 17.02.2012, 23:46
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74969 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Luật sư đại nhân không dễ chọc - Hoa Noãn - Điểm: 10
Chương 4

Nàng vì sao lại kí vào bản hiệp ước đó ?

Câu hỏi này đã liên tục xuất hiện trong đầu nàng mấy ngày hôm nay, nhưng là dù cho nghĩ tới nghĩ lui nàng vẫn không thể tìm được một đáp án có thể thuyết phục được mình, chỉ có thể mỗi ngày từ 5h sáng đã thống khổ kêu to: " Ta không muốn rời giường a ~ "

Nhưng hết thảy cũng chẳng giúp được gì, chiếc điện thoại như cũ đúng giờ reo vang không ngừng. Nhấc điện thoại lên, nàng lồm cồm chui từ trong ổ chăn ấm áp ra, hai tay che mắt, ngái ngủ cầu xin: " Không thể nghỉ được 1 buổi hay sao? "

" Cô nói xem ? " Thanh âm nam tính ôn thuần, trầm thấp thản nhiên hồi đáp lại một câu.
Con sâu ngủ Lộ Hà Dạ bị Ôn Hoán Quang dựng dậy mỗi sáng, biết mình ngày hôm nay cũng trốn không thoát, nhất thời tính khí trẻ con nổi lên: " Chán ghét! Chán ghét! Tôi chán ghét anh! "

Nàng nộ khí xung thiên, hét to vào điện thoại, vừa dứt lời liền hung hăng cúp máy.

Không đến 2s sau, điện thoại lại một lần nữa đổ chuông, thanh âm nam nhân lại một lần nữa truyền đến, chỉ khác, lần này trong giọng nói còn hàm chứa một cỗ nồng đậm ý cười. " 10 phút sau, tôi đợi cô ở trước cửa. " Ôn Hoán Quang nói năng ngắn gọn mà súc tích, trước khi cúp máy không quên châm chọc cô một phen :" Cô nên có một chút tác phong của một nhà báo! "

" Anh... tiểu nhân ... bỉ ổi ...! Anh ...!!! " Còn chưa mắng hết lời, phía bên kia đã truyền lại những tiếng tút tút nhàm chán.

Đáng ghét ! Nàng sao lại xui xẻo gặp phải cái hạng người như Ôn Hoán Quang chứ !!!
Giận dữ ở trên giường lăn qua lăn lại, nàng cảm thấy hảo muốn khóc a~ Anh ta vì sao cứ thích ngược đãi nàng như vậy ? Nàng rốt cuộc đã làm sai chuyện gì cơ chứ ?

Rưng rưng nước mắt, ai oán rời giường. Nàng mặc nhanh một chiếc quần dài, khoác hờ lên người một cái áo khoác mỏng. Sau khi đánh răng rửa mặt xong quả nhiên ngoài cửa truyền đến một hồi chuông cửa.

Chậm chạp đi xuống mở cửa, nhìn ra, quả thật đúng là tên đáng ghét kia.

Trái với dáng vẻ chậm chạp, lờ đờ ngái ngủ của nàng, anh một thân quần áo thể thao tối màu trong rất khỏe mạnh và nam tính. Khuôn mặt tươi cười hướng nàng chào hỏi: " Sớm an. "

Đối với lời chào hỏi của anh, nàng làm lơ như không nghe thấy, dỗi không thèm nhìn mặt anh, chỉ ra sức dùng lực đoạt lấy sợ dây trong tay anh. Cúi người vỗ vỗ đầu Judge sau đó một mạch hướng cầu thang máy đi đến.

Nhìn bộ dáng nàng tức giận như vậy, anh chậm rãi theo sau khóe miệng thản nhiên cười. " Mới sáng sớm mà ai đã chọc tức cô thế ? " Anh " vô " số " tội " vạ hỏi.

" Tiểu nhân ! Biết rồi còn hỏi. " Tuy là oán hận không ngớt nhưng là nàng vẫn tuân thủ theo những điều ở trong Hiệp ước.

Một tuần qua đi, nàng rốt cuộc hiểu được tại sao Ôn Hoán Quan kia lại nhất định phải tạo ra bản Hiệp ước đó. Đó là bởi vì nàng rất mau nản. Hôm nay mới là ngày thứ 5 thôi, mà nàng đã cảm thấy hết chịu đựng được.

Mỗi ngày, mới 5h30 Ôn Hoán Quang đã mang theo Judge đến trước nhà nàng, không chút lưu tình ấn hạ chuông cửa đến lúc nào nàng mở cửa thì thôi.

" Loại cẩu Husky này cần một lượng vận động rất lớn. " Ôn Hoán Quang thản nhiên trả lời như một lẽ đương nhiên.

Nhưng là, 8h tối, vận động gì thì vận động, sao cứ nhất thiết phải là lúc 5h30 sáng !!! Rất nhiều lần lèo nhèo câu hỏi này bên tai anh, lần nào cũng chỉ nhận được một câu: " Bởi vì trong hiệp ước đã ghi như vậy. "

Sau đó Lộ Hà Dạ bắt đầu ảo não, tự trách mình lúc ấy vì sao không có hảo đọc kỹ hợp đồng để có thể sửa 5h30 sáng thành 5h30 chiều.

Nhưng sai thì cũng đã sai rồi, hiệp ước thì cũng đã ký rồi, không còn cách nào khác nàng đành phải mỗi ngày nửa mơ nửa tỉnh kéo Judge một đường dài tới công viên. Sau khi đến công viên, Ôn Hoán Quang sẽ chạy bộ còn nàng thì ở trên sân cỏ chơi ném đĩa hoặc tiểu cầu với Judge.

" Anh làm gì mà không dắt theo Judge trực tiếp chạy bộ cùng, mắc chi phải đánh thức tôi lúc sáng sớm như vậy ? " Nàng chính là cái người yêu ngủ không chịu được, nhịn không được thầm quay sang mắng chửi cái tên thần khí thanh sảng Ôn Hoán Quang kia.

Ôn Hoán Quang vẫn là mang theo một bộ mặt trào phúng đáng ghét, thản nhiên trả lời nàng. " Bởi vì cô đã kí hẹn trong hiệp ước rồi chứ sao. "

Nàng thề, từ vẻ mặt của anh ta nàng có thể nhận ra, mục đích của anh ta không phải là chiếu cố gì cẩu mà chính là nhân cơ hội nàng chiếu cố cẩu hộ anh ta mà khi dễ nàng a~

Hơn nữa trừ bỏ mỗi buổi sáng, anh ta cực kỳ tàn ác đem nàng dựng dậy dắt Judge đi vận động, đến chiều nàng còn phải đến nhà giúp anh ta uy Judge ăn cơm, rồi dắt nó đi tản bộ. Này hết thảy đối với một người chưa bao giờ phải quan tâm đến việc mưu cầu danh lợi như nàng mà nói, quả thực là rất khó để vượt qua nha.

Lộ Hà Dạ giờ phút này mệt mỏi ghé vào nằm sụp trên bàn công tác, tranh thủ thời gian nghỉ ngơi nằm nghỉ.

Gần nhất bởi vì đáp ứng học trưởng phỏng vấn thối hoạn quan đáng ghét nên học trưởng cũng đối nàng giảm rất nhiều lượng công việc, để cho nàng tập trung toàn lực hoàn thành tốt chuyên mục này.

Học trưởng anh minh của nàng quả thật liệu việc như thần, cư nhiên có thể đoán được phỏng vấn Ôn Hoán Quang phiền toái như vậy … Chống cằm ở trên bàn, nàng một thân vô lực âm thầm nghĩ ngợi.

“ Hà Dạ, phỏng vấn Ôn luật sư thế nào rồi ? ” Một nữ đồng nghiệp cùng gia nhập tòa soạn với nàng một thới điểm, ngồi cách vách nhàn hạ đang hướng nàng vụng trộm đến bát quái.

“ Mệt chết đi được. ” Lộ Hà Dạ thở dài, ai oán.

“ Vì sao ? Chuyện phỏng vấn Ôn luật sư không được tốt sao ? ” Nàng kia khó hiểu hỏi.

“ Aiz. ” Tốt nhất là không nên kể chuyện giao dịch chiếu cố cẩu ngu ngốc kia đi ? Lộ Hà Dạ ngăn không được liền thở dài một tiếng.

“ Tôi nói cô nghe nha. ” Nàng kia nhìn xung quanh xong mới thần bí hề hề, đè thấp tiếng nói xuống nói : “ Tôi là bởi thực lòng lo lắng cho cô nên mới nói cho cô biết chuyện này. ”

“ Chuyện gì vậy ? ” Nàng hoang mang hỏi.

“ Tôi nghe nói, biểu hiện của tổng biên với cô không mấy hài lòng, cô chính mình phải cẩn thận. ”

“ Hả ? ” Học trưởng không hài lòng với nàng ? Lộ Hà Dạ cảnh giác, đôi mắt mở to, đầy ngạc nhiên.

“ Kỳ thật lần này tổng biên đột ngột điều cô đi phỏng vấn Ôn luật sư là có nguyên nhân. ” Cô bạn kia tiếp tục nhỏ giọng nói : “ Nghe nói trước đây tổng biên vì chuyện phỏng vấn này có từng tiếp xúc qua vài lần với Ôn luật sư, nhưng là anh ấy không đồng ý cho phỏng vấn. Sau tổng biên biết cô cùng Ôn luật sư ở chung 1 tòa nhà, anh họ cô hình như cũng là chỗ quen biết với anh ấy cho nên mới phái cô đi phỏng vấn. ”

“ Không thể nào ? Tổng biên sẽ không phải như vậy đi ? ” Học trưởng rõ ràng là tán dương biểu hiện làm việc thường ngày của nàng mới giao cho nàng chuyên mục này. không phải sao ?

“ Ai ! Hà Dạ, cô đối với tổng biên là quá mù quáng rồi. Thực ra tổng biên của chúng ta là người có tâm cơ rất sâu. ”

Nhìn bằng hữu bị lão hồ li kia đùa giỡn, lợi dụng, nàng kia cũng thấy bất bình thay cho nàng ta.

“ Tôi nghe mọi người nói, đến cuối cùng tổng biên muốn đích thân viết bài báo về Ôn luật sư, anh chính là lấy cô làm hòn đá kê chân, để cho cô trước làm cho Ôn luật sư đồng ý tiếp nhận phỏng vấn, sau đó chờ thời điểm cô có biểu hiện có vấn đề liền lập tức thay thế cô. ”

“ Cô nghe ai nói vậy ? Học trưởng cũng không phải là người như thế đâu. ”

Học trưởng là một người rất ôn nhu, lại tốt bụng, Lộ Hà Dạ như thế nào cũng không nguyện ý tin tưởng những lời kia của bằng hữu. Thậm chí đối với những lời đó còn cảm thấy thực tức giận, nàng đang muốn thay học trưởng biện giải thì chợt có một đạo thanh âm ôn nhu vang lên phá vỡ cuộc nói chuyện giữa hai người.

“ Hà Dạ. ” Điền Mộc Hoa từ trong văn phòng ló đầu ra, nở một nụ cười mị nhãn hướng Lộ Hà Dạ nói : “ Vào văn phòng gặp tôi có chút chuyện. ”

“ Hảo, học trưởng, em vào ngay đây. ”

Học trưởng lúc nào cũng ôn nhu như vậy, sao lại có thể là một người tâm cơ thâm trầm được cơ chứ ? Học trưởng đâu có giống cái tên hoạn quan kia …

Nàng chậm rãi bước vào văn phòng. Điền Mộc Hoa ổn trọng ngồi trước bàn làm việc, biểu tình ôn nhu vừa rồi biến đâu mất, mi tâm túc khởi một bộ dáng thập phần nghiêm túc. Lúc này anh đang chăm chú xem một bài viết, nghe thấy tiếng nàng bước vào cửa, một lúc lâu sau mới khẽ thở dài, ngẩng đầu lên.

“ Có chuyện gì vậy, học trưởng ? Em đã làm sai chuyện gì sao ? ” Từ khi bước chân vào tòa soạn tới nay chưa bao giờ nàng bắt gặp học trưởng có bộ dáng trầm trọng như vậy.

“ Nghe nói hôm qua em đã đem bản báo cáo đại cương cấp Ôn luật sư xem qua ? ”

“ Dạ, vâng ạ. ” Nàng nhìn sơ quá tập báo cáo trên bàn, gật gật đầu nói : “ Đây là những đặc điểm mà em ghi lại trước mắt làm sườn của bài viết. Nhưng là học trưởng, vì sao anh lại có bản báo cáo này ? ”

“ Bản đại cương này là ghi chép đúng theo sự thực sao ? ” Anh lẩn tránh câu hỏi kia của nàng, trực tiếp đi thẳng vào trọng điểm.

“ Đương nhiên. ” Nàng gật đầu xác nhận. “ Đại cương này có vấn đề gì sao ? ”

Điền Mộc Hoa nhìn nàng thở dài một tiếng, biểu tình phi thường bất đắc dĩ.

“ Nếu không có người đem bản đại cương này cho anh xem, anh còn không biết em cư nhiên lại khoa trương đến như vậy. ”

“ Là ai ạ ? ” Lộ Hà Dạ hoang mang hỏi. Nàng nhớ rõ bản đại cương này là bản nàng mới sửa lại, chỉ email cấp cho Ôn Hoán Quang kia xem mà thôi … trừ phi … trừ phi đây là do thối hoạn quan kia cáo trạng.

“ Là ai không quan trọng ? Quan trọng là bài đại cương này có thể khiến Ôn Hoán Quang mất hứng. Anh đã điện tới xin lỗi anh ta rồi. ”

“ Học trưởng vì sao lại phải xin lỗi anh. ” Qủa nhiên là anh cáo trạng ! Cái tên tiểu nhân ý ! Lộ Hà Dạ nhịn xuống để không thốt ra những lời mắng chửi.

“ Em thật sự không biết sao ? ” Anh nhìn nàng sau đó một lúc lâu mới chậm rãi mở miệng : “ Hà Dạ, chuyên mục này của tòa soạn chúng ta, giới thiệu về cái gì ? ”

“ Chính là những người đàn ông hoàng kim độc thân hoặc là những nam nhân đầy sức quyến rũ trong mắt đa số nữ nhân ạ. ” Nàng nhu thuận trả lời .

“ Tốt. Vậy để anh nói cho em biết em sai ở chỗ nào. ” Nhìn nàng một vẻ mặt đầy ai oán, anh sâu kín nói: “Ôn Hoán Quang mặc dù dáng vẻ xuất chúng, nhưng cá tính giảo hoạt âm hiểm, hằng năm vì chạy theo không ít những chính khách, phú thương mà nhận biện hộ cho họ trên tòa án, … ”

Điền Mộc Hoa dừng lại một chút, nâng mắt lên ý đồ muốn nhìn ra một cỗ biểu tình hối hận trên mặt nàng, đáng tiếc vẻ mặt nàng vẫn là một bộ dáng ngốc dạng, anh đành phải tiếp tục nói. “ Chòm sao bò cạp, giơ tay nhấc chân đều toát ra một cỗ cực đoan cùng tự kỉ; đa mưu túc trí, tính cách giả dối, ti bỉ, vô sỉ, thi thoảng còn thích sử dụng những ngôn từ chanh chua, … Còn muốn anh nói tiếp sao ? ”

Nói đến đây mà nàng vẫn như trước, trong mắt không có một tia hối cải khiến anh thực sự thấy điên tiết.

“ Em rốt cuộc có biết mình đang viết cái gì không ? ”

“ Chính là Ôn luật sư tính cách rất đặc biệt a ! ” Nhìn học trưởng biểu tình ngày càng ngưng trọng, Lộ Hà Dạ không khỏi có chút quanh co nói.

“ Em ngẫm thử xem, chúng ta là muốn giới thiệu đến độc giả những người đàn ông hoàn mỹ, độc đáo lại đầy sức quyến rũ, vậy nhưng em lại viết Ôn luật sư thành cái dạng kia, liệu còn ai cảm thấy anh ta có sức quyến rũ độc đáo gì nữa ? ”

“ Em cũng không phải muốn bới móc gì về khách mời phỏng vấn, nhưng là chúng ta không nên chỉ viết về một mặt của người đó. ” Nàng bắt đầu cảm thấy có điểm ủy khuất, thật sự bản báo cáo sơ bộ này nàng cũng không đem cảm xúc cá nhân áp đặt vào bài viết nha ! Nếu nàng viết ra sự thật về Ôn Hoán Quang, hội trưởng chắc hẳn sẽ hộc máu mà ngã xuống đất đi !

“ Anh không nói là em chỉ được viết một mặt, cũng không phải muốn nói là em viết bậy viết bạ về anh ta. Cái anh muốn chính là em đi sâu phân tích những chi tiết cuộc sống thường nhật của anh ta kia. làm cho hình ảnh của anh đến gần với công chúng. Sao em không viết về các vấn đề như sở thích của anh ta ? Hoặc không thì viết về những chuyện xung quanh cuộc sống của anh ta. ” Điền Mộc Hoa kiên nhẫn giải thích. “ Trong bài viết của em, em khai thác quá sâu vào khuyết điểm của anh ta, những nữ độc giả mà đọc được bài viết này thì họ còn dành tình cảm, mơ mộng đến anh ta nữa không ? Nói tóm lại, em cầm tập báo cáo này về, viết lại đi. ”

“ Dạ, vâng. ”

Lộ Hà Dạ ủ rũ tiếp nhận tập báo cáo, bởi vì bài báo cáo của mình khiến học trưởng thất vọng mà nàng đâm ra cũng thấy nản lòng. Nhưng đồng thời nàng cũng rất vui, học trưởng tuy là có không hài lòng với bài viết của nàng, nhưng cũng không phải là giống với những lời nữ đồng nghiệp kia nói, nghĩ muốn đổi người phụ trách chuyên mục này.

“ Tốt lắm. Thôi em trở về công tác đi. ”

“ Dạ, vâng. học trưởng. ”

Đối với sự ôn nhu cùng khoan dung của học trưởng, nàng cảm thấy rất cảm động, xoay người hướng cửa ra vào rời đi, trước đó đột nhiên học trưởng gọi nàng lại.

“ Hà Dạ ! ”

Nàng quay đầu thì thấy học trưởng có chút khó khăn mở miệng hỏi: “ Ôn Luật sư, anh ta … Anh ta tính cách thực như những gì em thu thập được sao ? ”

“ Dạ ? ” Học trưởng tư nhiên lại hỏi cái vấn đề này, thực kỳ quái a !

Lộ Hà Dạ nhất thời bất ngờ không nói được lời nào.

“ Quên đi, quên đi. ” Điền Mộc Hoa thấy nàng lúng túng không biết nói gì cũng không hỏi thêm gì, chỉ đơn giản để nàng đi. “ Không có gì đâu, em trở về công tác đi ! Còn nữa, lần sau làm xong bài phỏng vấn thì đưa anh xem qua trước. ”


“ Vô sỉ ! ”

Lộ Hà Dạ sau khi tan tầm, đến nhà Ôn Hoán Quang mang Judge đi dạo về, mệt mỏi ngồi phịch ở trên sofa tức giận mắng.

Judge nằm bên chân nàng, lấy đầu dụi dụi vào chân nàng sau đó ngẩng đầu lên há miệng nhìn nàng.

“ Nhìn cái gì ? Ta đang tức giận. ” Không có ai để phát tiết nỗi bực tức trong người nàng liền hướng ánh mắt màu lam kia giận dữ mắng. “ Chủ nhân ngươi tối ti bỉ ! Trên thế giới này anh ta chính là kẻ ti bỉ nhất ! Ti bỉ đến thành bệnh, bác sĩ cũng không có cách nào chữa khỏi. ”

Nàng bắt đầu hướng nó nói hươu nói vượn, trong lòng một ngụm hờn dỗi không sao nuốt xuống được. Không nghĩ tới thối hoạn quan kia lại đối với bản báo cáo của nàng bất mãn như vậy, lại còn cư nhiên chạy tới bắt lỗi học trưởng của nàng.

Ngây thơ ! Vô sỉ !

“ Làm chi mà vẫn nhìn ta, ta không phải cái đệm của mi, cái tên chủ nhân bỉ ổi, vô sỉ của mi mới là cái đệm mi cần. Không cần giống chủ nhân mi cái tính tình kia, khéo không kết giao được với bạn gái. ” Sofa này thật mềm mại a ! Nàng một mặt lầm bầm cùng Judge nói chuyện, một mặt khẽ xoay xoay người tìm tư thế thoải mái nhất hảo hảo dựa vào sofa, hôm nay nàng hạ quyết tâm phải chờ được cái tên thối hoạn quan kia về nói chuyện cho rõ ràng.

Nhìn lên đồng hồ, bây giờ cũng đã bảy giờ tối, anh hẳn là sắp về đi ?

Với tay lấy chiếc điều khiển, nàng quyết định vừa xem ti vi vừa đợi anh về.

Chờ anh ta về, chỉ cần chờ anh ta về, hết thảy mọi chuyện đều có thể được giải quyết …

10h30 p.m, Ôn Hoán Quang mới trở về nhà, miệng còn bận đàm luận công việc với đồng sự qua di động, Judge ngoan ngoãn chạy đến nghênh đón.

“ … Chuyện đó ta muốn trực tiếp gặp mặt ủy viên để đàm luận. ” Anh cúi đầu sờ sờ đầu nó, trên khuôn mặt hiện rõ sự mệt mỏi, hướng phòng trong đi đến. “ Ta biết ủy viên nhà các người bận nhiều việc … ”

Anh vì sao lại phải cùng người này lãng phí thời gian nhỉ ?

Ôn Hoán Quang mệt mỏi đi vào phòng khách, chợt nghe có tiếng ti vi truyền đến.
Ti vi thế nào mà lại mở ? Anh tùy tay đem tập tài liệu quăng trên bàn trà, cầm lấy điều khiển tắt ti vi, tay khẽ day day trán, đang muốn hướng sofa ngồi xuống chợt một bóng dáng mềm mại đang nằm trên sofa khiến anh phải chú ý.

Nàng như thế nào mà lại ở trong này ?

Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đang say ngủ, hàng mi dài khẽ nhướn lên.

“ Tóm lại, nói với ủy viên nhà các người, nếu không thể phối hợp, thỉnh mời vị luật sư cao minh khác. ” Anh rốt cuộc cũng kiên nhẫn đến cực điểm, cũng không chờ đối phương nói gì thêm liền cúp luôn.

Cùng anh lãng phí thời gian chi bằng cùng nàng lãng phí. Anh nhìn khuôn mặt ngây thơ vô tội kia của Lộ Hà Dạ, trong lòng mọi cảm giác mệt mỏi đều tan biến. Cảm giác như là đã thân quen từ rất lâu rồi.

Chính anh cũng mạc danh kì diệu với cái cảm giác ấy, bất quá bây giờ anh cũng chẳng đủ khí lực mà truy cứu, lười biếng ở trên trán nàng búng nhẹ 1 cái.

“ A ! ”

Lỗ Hà Dạ vì cái búng của anh mà trong mơ màng bừng tỉnh, ngồi bật dậy. Vừa ngẩng đầu thì đã bắt gặp cái nhìn từ trên cao xuống của kẻ thù, nhất thời cơn buồn ngủ hoàn toàn tiêu tan.

“ Hoạn quan. ”

Bị kêu như vậy, Ôn Hoán Quan đôi mắt đen lợi hại đảo quanh, Lộ Hà Dạ nhìn thấy ánh mắt anh liền biết mình lỡ lời.

“ A ! Không phải ! Tôi là nói Ôn luật sư … ” Vừa sửa miệng xong, nàng lại nhớ tới mục đích mình còn ở đây lúc này, lập tức nổi giận đùng đùng sửa trở lại, nói : “ Không đúng ! Ngươi chính là cái thối hoạn quan ! Ngươi không hài lòng với bản phác thảo bài phỏng vấn của ta liền trực tiếp nói với ta được rồi, tại sao lại đi cáo trạng với học trưởng. ”

“ Cáo trạng ? ” Anh đầu tiên là khó hiểu, sau đó linh quang lưu chuyển liền đại khái đoán được là chuyện gì.

Mới sáng sớm đã nhận được điện thoại từ tổng biên của tòa soạn nàng, mới lúc đầu là một trận giải thích, anh nghe nửa ngày mới hiểu ý đối phương. Người kia nghĩ rằng trong bài viết phác thảo kia, Lộ Hà Dạ có sử dụng những ngôn từ mạo phạm tới anh, đối anh thấy có lỗi.

Anh cũng chỉ mới xem qua bản phác thảo kia, tuy là nội dung tốt đẹp, lời văn hay không nhiều lắm, bất quá cũng có thể coi là có tính chân thực cao. Dù sao lấy sự đối xử của anh với Lộ Hà Dạ mà nói, kết quả mà nàng quan sát được cũng không nằm ngoài suy nghĩ của anh.

Nhưng là nếu muốn nói anh “ cáo trạng ” thì thực không đúng. Anh đối với sự giải thích của Điền Mộc Hoa kia cũng chỉ nói “ Dù sao đây cũng chỉ là bản phác thảo, nội dung có thể chỉnh sửa được, không sao hết. ”

Bất quá nhìn nàng hiện tại tức giận như vậy, tin chắc nàng đang có điểm hiểu lầm. Bất quá mệt mỏi cả một ngày, anh không muốn đối với cái chuyện nho nhỏ vô vị này giải thích.

“ Anh không hài lòng vì sao không trực tiếp đi nói với tôi ? Rõ ràng là tôi đã mail một bài xác nhận nội dung phỏng vấn cho anh trước đó, anh sao còn hướng học trưởng oán giận ? Anh làm thế thật là quá ác !!! ” Nhìn anh một bộ dáng phớt lờ bất cần đời như kia, nàng đã tức nay càng thêm tức.

“ Nha. ”

Từ nhỏ đến lớn bị người ta hiểu lầm vô số lần, bây giờ chịu thêm một cái nữa, cũng có là gì ? Anh đã sớm luyện thành một thân kim cương bất hoại nhân [ Ý anh ấy là người ta nói gì, hiểu lầm gì ảnh, ảnh cũng chả thèm quan tâm. ] Anh không chút để ý đến những lời nhiếc móc của nàng, lười biếng ngồi xuống bên cạnh nàng, nới lỏng caravat.

Anh ngồi ngay cạnh, mùi nước hoa nam tính, nhẹ nhang thoảng đến, nàng cả người kinh hách, lúng túng, không được tự nhiên, đối với sự tức giận vừa rồi cũng giảm đi không ít.

“ Anh nha một tiếng như thế là có ý gì ? ” Nàng cố gắng nhịn xuống cỗ tức giận trong lòng.

“ Thì chính là như vậy thôi, còn ý tứ nào đâu. ” Anh nhẹ nhàng bâng quơ trả lời.

“ Anh … Anh … Anh còn thản nhiên thừa nhận như vậy ?! Một chút … Một chút … ” Một chút cái gì a !!! Nàng mau mau bị cái tên cà lăm này mạc danh kì diệu làm cho muốn điên rồi.

Này đều do nàng từ bé đến lớn tu dưỡng đạo đức rất tốt, căn bản không bao giờ mắng người, hơn nữa từ trước tới nay bên cạnh nàng cũng chưa bao giờ xuất hiện cái loại người đáng giận như anh, làm cho nàng căn bản không có cơ hội luyện tập mắng chửi người. Vậy nên mặc dù hiện tại hận muốn một đao chém anh thành 2 nửa nhưng nàng nghĩ đến xuất huyết não cả nửa ngày cũng không ra một lời mắng chửi cho ra hồn.

Ôn Hoán Quang nhìn nàng một cách đầy hứng thú, tâm địa xấu xa nhắc nhở nàng : “ Tiện nhắc cô nhớ cho, không phải là một chút mà bây giờ đã 10h45 tối. ”

“ Anh … ” Trời ạ ! Thế gian sao lại tồn tại một cái yêu nghiệt như thế này a !!! “ Anh … nhân cách của anh cơ bản chính là … Ngay cả … Ngay cả Judge cũng còn tốt hơn anh gấp trăm lần. ”

Judge nghe thấy tên mình, lanh lợi chạy đến bên chân nàng, cái đuôi không ngừng ngoe nguẩy, dáng bộ thập phần cao hứng.

Ông trời ơi !!! Nàng muốn chết đi cho xong ! Thật vất vả mới phản kháng lại anh, vậy mà lại chỉ nói được những lời kia. Lộ Hà Dạ tự nhiên chân có điểm nhuyễn, thầm tự trách bản thân, sao lại có thể vô dụng đến như vậy.

Bài phỏng vấn đã viết không tốt, ngay đến cả mắng chửi người khác cũng thất linh bát lạc, thực đáng buồn. Chẳng trách được học trưởng lại mắng nàng …

Nhớ tới chuyện hồi sáng, một cảm giác suy sụp đột nhiên ập đến, nàng cảm thấy bản thân mình thật vô dụng, làm cho học trưởng thất vọng như vậy, còn hại anh ấy bị Ôn Hoán Quang mắng …

Kỳ thật cũng không thể trách học trưởng tức giận như vậy, nhìn xem nàng hiện tại đang làm cái gì ? Cho dù chính mình không hoàn thành tốt công việc, bị cấp trên mắng có một chút, cư nhiên lại chạy đến đối người ta giận dữ.

Nàng rổt cuộc là bị làm sao a !!!

Mũi có điểm xót, hốc mắt bất chợt đỏ lên, tất cả tức giận đều không thấy đâu, chỉ còn lại một sự uể oải cùng chán nản.

Không nghĩ sẽ ở trước mặt anh khóc, nàng đang định xoay người về nhà, đã bị một cánh tay hữu lực lôi kéo, ngã ngồi trở lại sofa.

“ Cô sao vậy ? ”

Nàng kiên quyết gỡ tay anh ra, nhưng là dù có làm thế nào cũng không thoát được, nước mắt đã muốn ở trong hốc mắt ngưng trào, nàng vội vàng xoay mặt sang phía khác.

“ Buông ! ”

Chờ cả nửa ngày Ôn Hoán Quang cũng không có buông nàng ra, cũng không mở miệng nói gì, nàng nhịn không được quay đầu lại nhìn. Bắt gặp đôi mắt đen huyền mà thâm thúy kia, tim nàng bất giác loạn nhịp, cảm xúc kỳ quái mà xa lạ này khiến nàng cảm thấy bối rối.

“ Anh nhìn cái gì ! Nhìn tôi như vậy, hẳn là anh rất cao hứng đi ? ” Vì bị cái cảm xúc mãnh liệt xa lạ kia áp bức, nàng thẹn quá đối anh tức giận. Nhưng là một lời vừa nói ra, nàng nhất thời cảm thấy thực ủy khuất, nước mắt ẩn nhẫn bấy lâu bất giác nhịn không được mà trào ra. Nàng tưởng mình có thể kiềm chế được cảm xúc của bản thân, nhưng không nghĩ nước mắt càng lúc càng rơi nhiều hơn.

Ôn Hoán Quang nhìn nàng như vậy, mới buông tay nàng ra, đem hộp giấy trên bàn đưa cho nàng.

Nàng ngoan ngoãn nhận lấy, rút ra vài tờ sau đó đem toàn bộ khuôn mặt nhỏ nhắn của mình vùi sâu vào đó.

Vì sao nàng lại có thể để cho anh nhìn thấy biểu hiện yếu đuối của bản thân lúc này ?

Nhìn nàng vùi mặt trong khăn giấy khóc nức nở, bở vai nhỏ khẽ run rẩy, Ôn Hoán Quang đột nhiên muốn hảo hảo an ủi nàng, thậm chí còn muốn giải thích rõ ràng nguyên do kia. Nhưng rồi anh cũng đè nén được suy nghĩ đó, nàng có biểu cảm như vậy cũng không phải vì hiểu lầm kia.

Vậy nguyên nhân khiến nàng khổ sở như vậy là …

Anh túc khởi mi, thản nhiên hỏi : “ Cô sao thế ? ”

“ Anh vì sao lại muốn khi dễ tôi ? ” Khuôn mặt chôn sâu trong những tấm giấy, Lộ Hà Dạ đáng thương hề hề nức nở hỏi.

“ Chính là vì tôi khi dễ cô ? ” Ôn Hoán Quang như trước vẫn vân đạm phong thanh hỏi.

“Đúng. Chính là anh khi dễ tôi. ” Nàng ngẩng đầu, khuôn mặt khóc đến hoa lê đẫm mưa, đôi mắt trừng trừng kiên trì nhìn anh nói : “ Tôi biết anh nhất định sẽ nghĩ tôi là một cái thiên kim đại tiểu thư yếu đuối, vô dụng, mới gặp có chút chuyện đã khóc thành ra thế này. Nhưng tôi không phải như vậy ! Tôi đã cố gắng hết sức để làm thật tốt bài phỏng vấn đó, tôi … tôi thậm chí ngày nào cũng dẫn Judge đi dạo … ”

Anh không có nói câu gì, lặng yên để nàng phát tiết.

“ Kỳ thật cũng không phải là anh khi dễ tôi … ” Một lúc lâu sau Lộ Hà Dạ mới nghẹn ngào thừa nhận. “ Tôi biết tôi vô dụng, ngay cả phỏng cũng làm không tốt, học trưởng mới có thể thất vọng như vậy. Kỳ thực chuyện anh có hay không trách cứ học trưởng cũng không phải lỗi ở anh, chỉ trách tôi vô dụng … ”

“ Cô thích anh ta ? ”

Nguyên lai là như vậy sao ? Đây mới chính là nguyên nhân khiến nàng đêm nay không khống chế được cảm xúc của bản thân sao ? Ôn Hoán Quang nghe những lời nàng nói, cũng thập thần chắc canh nàng đối với vị học trưởng kia thập phần để ý.

Khó trách nàng ngay từ đầu đã chán ghét anh như vậy, lại còn kiên trì ăn nói khép nép thỉnh anh nhận lời phỏng vấn, hết thảy đều là vì vị học trưởng mà nàng thầm mến kia ?
Nghĩ đến điểm này, trong lòng anh chợt xuất hiện một cái cảm giác ghen tị cùng hờn giận.

Ghen tị ? Ý niệm này vừa mới xuất hiện trong đầu đã khiến anh phải nhíu mày suy nghĩ.

“ Không được sao ? ” Bị người khác nhìn thấu tâm sự, Lộ Hà Dạ chật vật hỏi lại.

Anh không có trả lời. Không khí nhất thời đông lạnh lại, trong không gian còn sót lại tiếng khóc thút thít của nàng.

Lộ Hà Dạ ở trong không khí trầm mặc đó, trong lòng cảm thấy cứ nói nữa sẽ không thể khống chế được mình, hốt hoảng từ sofa đứng lên.

“ Quên đi, là tôi không nên đem những cảm xúc cá nhân đặt vào trong bài viết, là tôi không đúng. ” Nàng cố gắng bức mình phải bảo trì tốt một chút lễ tiết cuối cùng. “ Ôn luật sư, thật có lỗi, hôm nay tôi đã rất luống cuống, tôi sẽ mau chóng làm một bài khác gửi cho ngài xem qua sau. Ngủ ngon. ”

Nói xong, nàng vội vàng đứng dậy đi ra ngoài, cơ hồ là chạy trối chết.

Ôn Hoán Quang chính là không có giữ nàng lại, chỉ đăm chiêu nhìn theo bóng dáng nàng rời đi, thẳng đến khi có một bóng dáng quen thuộc xuất hiện mới lôi anh ra khỏi dòng suy nghĩ miên man.

“ Nếu ta nhìn không nhầm, người mới vừa đi ra ngoài là Địch gia tiểu muội muội ? ” Nam nhân một thân thâm sắc tây trang, khí chất âm trầm, anh tuấn tiêu sái chậm rãi đi đến.

“ Nếu ta nhớ không nhầm, bên cạnh cửa nhà ta hẳn là có chuông cửa ? ” Ôn Hoán Quang nhìn rõ người mới tới, không chút khách khí nhướn mày hỏi.

“ Đều là bằng hữu, cần gì phải làm cái chuyện dư thừa như vậy ? Nếu là tiểu muội muội phải đi, ta lạivừa vặn đến, cũng không bấm chuông quấy rầy ngươi. ” Quan Bản Luật cũng không khách khí mà buông tha anh. Thân mình cao ráo, thon thả tao nhã ngồi xuống sofa, cả người tản mát ra một cỗ âm nhu khí phách, dáng vẻ thoải mái như nhà của mình.

“ Thế nào ? Ngươi làm cái gì mà khiến tiểu muội nhà người ta khóc như vậy ? ”

“ Đại nhân ngươi hôm nay như thế nào lại rảnh rỗi mà ghé thăm tệ xá ? ” Ôn Hoán Quang không muốn nói nhiều đến chuyện mà ngay cả đến bản thân mình còn chưa rõ ràng, tránh nặng tìm nhẹ trả lời.

“ Lộ Hà Dạ thế nhưng chính là bảo bối của đám người kia, ngươi mang người ta ra ngoạn, cũng không nên xuống tay quá nặng. ” Quan Bản Luật nói ngắn gọn, ý tứ mà hàm xúc.

“ Khó có được thấy ngươi sợ a ~ ” Không quá ngạc nhiên, Ôn Hoán Quang lấy một chiếc ly, chậm rãi rót rượu, cũng không để ý mà đáp lại.

“ Sợ a ! Như thế nào lại không sợ. Ngươi đem người ta ra ngoạn ngày một dùng sức, vạn nhất đến lúc ngươi ngoạn đến cô ấy phải kêu đến Địch Trí Bôn, cũng không phải là sẽ phát sinh thêm nhiều chuyện thú vị đi ! ”

“ Tưởng chuyện gì. ” Anh khinh xuy một cái.

Quan Bản Luật tuyệt không cho rằng chuyện bản thân lo lắng là thừa, đối với vị bạn tốt nhiều năm này, anh tự tin có thể hiểu rõ cậu ta như chính bản thân mình vậy.

“ Ta thường nghĩ, hai người chúng ta một nhóm thực tự do, không giống nhóm người kia điên điên khùng khùng giống nhau. Tin rằng loại người như bọn anh thiên chân cũng là chính nghĩa, không giống chúng ta, nhóm người thuần túy chỉ thích trò chơi quyền lực. Duy nhất chỉ có ngươi cho đến nay vẫn theo bọn ta, mặc dù là nguyên nhân gì, xác định chính là giao tình cùng nghị lực a ~ ”

“ Hôm nay đến đây là giúp ta làm chuyên gia phân tích sao ? ” Biết rõ bạn tốt là muốn tốt cho mình, Ôn Hoán Quang vẫn la một chút cũng không để tâm, tiếp tục nhấp rượu.

“ Ngươi chẳng mấy khi chủ động có hứng thú với cái gì, nhưng một khi đã có hứng thú, liền thật sự lúc sâu vào không rút ra được, hơn nữa … ” Tiếp nhận ly rượu, Quan Bản Luật ý vị thâm trường nhìn anh một cái. “ Khuyết điểm lớn nhất của ngươi chính là quá trọng tình cảm. ”

“ Ta trọng tình cảm ? ” Ôn Hoán Quang cười nhạt hỏi.

“ Nếu không nặng tình, như thế nào ngay cả ta ủy thác vụ Lí ủy viên, ngươi đều nhận ? ” Quan Bản Luật nhấm nháp rượu ngon, lười biếng đáp lại.

“ Rốt cuộc cũng nói đến trọng điểm. ” Ôn Hoán Quang thực cảm thấy mệt thay cho anh.

“ Ngươi tốt nhất là nên sửa lại cái tính thích vòng vo quanh co này đi. Đến là tới vì biện hộ cho Lí ủy viên thì nói thẳng, cần gì phải vòng vo tam quốc. ”

“ Nhân sinh đều thích làm mọi chuyện một cách trực tiếp, như vậy còn gì là thú vị a ~ ”

Anh nhún nhún vai, ngược lại trở về vấn đề chính. “ Ta mới rồi nhận được điện thoại của Lí ủy viên, hắn theo ta oán giận nói, ngươi muốn hắn thỉnh cao nhân khác. ”

“ Tin tức cũng thật mau, ngươi tới cũng thật mau, bất quá chuyện chỉ là mới có hai mươi phút trước. ” Hiệu suất này quả thực là tốt không tránh khỏi. “ Mông vị Lí ủy viên kia quả thực rất tôn quý. Thỉnh hắn di giá tới gặp ta nói mấy câu lại sống chết không chịu, còn muốn ta giúp hắn ở tòa ? ”

Cái loại ngôi sao sử dụng những trò thấp kém như tranh thủ các phương tiện truyền thông như báo chí, ti vi, … Con đường chính trị thường không dài. Lần này nháo ra nghiêm trọng như vậy, chính là làm cho hắn ngày càng mau chóng tiêu vong mà thôi. Quan Bản Luật vốn đã thấu triệt vấn đề này từ trước nên ở trước mặt bạn tốt, nói chuyện cũng không giấu đi bản tính âm trầm, băng lãnh cùng sâu sắc của bản thân.

“ Coi như là giúp hắn lần cuối cùng, qua vài ngày nữa trong nội bộ Đảng ta sẽ đối bên ngoài tuyên bố khai trừ hắn, ủy thác ngươi giúp hắn đánh trận này trước quan tòa, xem như là thay mặt Đảng bộ ta hết lòng quan tâm giúp đỡ Đảng viên, thay hắn chăm sóc người thân trước lúc lâm chung. ”

“ Đảng của các ngươi nhiều người sống không thọ lắm, cứ hai ba ngày lại muốn ta chăm sóc người thân trước lúc lâm chung, khó trách được thanh danh ta ngày càng kém đi. ” Ôn Hoán Quang tức giận ai oán, xem như là đã hết giận.

Quan Bản Luật cũng nghe ra anh chung quy sẽ hội phụ trách vụ này trong lời nói, liền nâng ly rượu lên, thăm hỏi đơn giản : “ Đa tạ. ”

“ Không cần, nếu biết ơn ta thì cứ tính vào phí luật sư cho nó thực tế. ” Ôn Hoán Quang cũng nâng ly hồi đáp.

Kỳ thật, Quan Bản Luật nói sai một việc.

Anh theo chân bọn họ đến nay, ngoài giao tình cùng nghị lực cho phép, còn do có sự tin tưởng. Quan Bản Luật cứ nói chính mình nhiêt tình với trò chơi quyền lực, nhưng anh biết ở trong Đảng phái anh ta cũng không hơn không kém cải cách lại tổ chức, hoạt động của chính Đảng. Đám bất đồng quan điểm với họ, nhóm người Địch Trí Bôn kia. Anh rất tin, không đến những chỗ đen tối, hắc ám, thì không thể thấy rõ những thủ đoạn dơ bẩn, tinh vi, xảo trá. Quan Bản Luật trên miệng thì tuyệt đối không bao giờ thừa nhận, nhưng là Ôn Hoán Quang xác thực biết, anh là vừa đi một bước để dọn “ rác ”

Chỉ cần kết quả luận là chuyện tốt, anh liền vui vẻ trợ giúp.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Cuồng hậu ngoan ngoãn để trẫm sủng - Thủy Thanh Thiền

1 ... 67, 68, 69

[Hiện đại] Trầm Quang theo hướng Nam - Ôn Thanh Hoan

1 ... 33, 34, 35

3 • [Hiện đại] Luật sư phúc hắc quá nguy hiểm - Cát Tường Dạ

1 ... 92, 93, 94

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 34, 35, 36

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu tỳ trùng sinh Vãn Tinh Quy Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Hiện đại] Hướng dẫn trêu chọc đàn ông - Nhất Tự Mi

1 ... 50, 51, 52

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 13/08]

1 ... 30, 31, 32

8 • [Xuyên không - Tận thế] Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế - Thuỷ Quả Mộ Tư

1 ... 87, 88, 89

9 • [Hiện đại] Bảo bối ngoan ngoãn để cho anh yêu - Tiểu Thanh Tân

1 ... 98, 99, 100

10 • [Hiện đại] Em chạy không thoát tay anh đâu - Khiên Mộng

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Thiên tài cuồng phi tam tiểu thư phế vật - Tuyết Sơn Tiểu Tiểu Lộc

1 ... 47, 48, 49

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 61, 62, 63

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 145, 146, 147

14 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 15/08]

1, 2, 3, 4, 5

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 94, 95, 96

16 • [Bình luận] Vào đây bình luận truyện và tác giả đi mọi người

1 ... 51, 52, 53

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 3/8)

1 ... 38, 39, 40

18 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 44, 45, 46

[Cổ đại - Trùng sinh] Lại làm sủng phi - Bạch Lục

1 ... 42, 43, 44

20 • [Cổ Đại Sủng] Manh sủng liệt thê - Thược Thi Khấu

1 ... 11, 12, 13


Thành viên nổi bật 
mytran01212
mytran01212
Trà Mii
Trà Mii
Lãng Nhược Y
Lãng Nhược Y

canutcanit: [PR]Hoa hồng nhỏ của anh - Song Du
Kyz: Câu này nên dịch là gì ?
Kyz: Nhĩ đảo thị thuyết cú thoại a
Kyz: 3 chương truyện , 35 điểm một chương
Kyz: Tìm người edit giúp
kaylee_olala: [Xuyên Không - Hiện Đại + Quá Khứ] Lốc Xoáy Thời Gian mong các bạn ủng hộ
Snow cầm thú HD: Giờ thiêng rồi thui off :wave:
Snow cầm thú HD: Đang nhìn t đi, ngoài đẹp troai ra còn j đâu :D
Tiểu Linh Đang: chắc chắn sẽ bị bóc lột k còn manh giáp đấy HD
Snow cầm thú HD: :lol: có thuê ô shin k cho đk :sofunny:
Tiểu Linh Đang: chậc chậc
Tuyền Uri: Đang bậy t nui zk t béo tốt :D2
Tiểu Linh Đang: Ủi bt lắm, không đời nào bao nuôi ai đâu :))
Tuyền Uri: Cầm thú ai kiu bà hoàn trả :))
Snow cầm thú HD: Khụ... Đang tiêu chí của HD là ăn nhờ ở đậu, bám được thì bám, ké được thì ké :D4
Mẫu Tử Song Linh: =))
꧁A Trạch꧂: để ta đi điều tra lại :))
Mẫu Tử Song Linh: Cô Quân cũng chẳng quen nốt :D2
꧁A Trạch꧂: hay cô quân ý ta chả nhớ @@
Tiểu Linh Đang: HD cũng có ngày lưu lạc đến bước đường này :no:
꧁A Trạch꧂: 2 đang
Mẫu Tử Song Linh: Ta đâu quen Như Song? @_@
꧁A Trạch꧂: như song thì phải?
Snow cầm thú HD: Đại gia ủi xin bao nuôi :sorry:
Mẫu Tử Song Linh: HD, Ủi đại gia không thiếu tí tiền đấy đâu :D3
Snow cầm thú HD: Song ấy làm ng ai lm thế :no3:

Bà vong :no3: t chỉ vay k trả
Tuyền Uri: Cầm thú cho bà xong off đây :D3
Tuyền Uri: Trả t 1k nhân lãi xuất 10% 1 ngày => là 10k :sofunny:
Snow cầm thú HD: Bán máu cầm thú :lol: mua dô mua dô
2 Đang
♥ Maybe ♥: Đang: :kiss: nhớ anh nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.