Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 80 bài ] 

Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc

 
Có bài mới 21.07.2011, 15:49
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 9
Nhà Trẻ Hoàng Gia

Tác giả: Huyền sắc

Convert: Ngọc Quỳnh

Số chương : 320

Edit: A Tử  + Mộ Hàm + Chikajo + Tử Hàn
Pinguin95 + A Phong + Tiểu Tinh + Tử Vân + Tử Trúc

Beta: A Tử

Tình trạng edit : đang làm...

Nguồn: http://tuthienquoc.wordpress.com

images

★ Nhà Trẻ Hoàng Gia thông báo chiêu sinh ★


            Các vị đại thúc các đại ca trong triều , đem con cái các của các người giao cho bản công chúa giáo dục đi! Ta cam đoan về năng lực của lão sư (giáo viên), Tể tướng đại nhân dạy lịch sử, Trạng Nguyên dạy thi thư (nói chung là dạy văn), còn có tướng quân đại nhân phụ trách dạy binh pháp, ngay cả nử công dạy cho nử tử củng do Thái Hậu tự mình dạy. Đi nơi nào tìm đươc nhà trẻ như vậy?

            Tốc tốc báo danh!

            Uy  uy ! Tiểu tử ngươi đem ngươi ca ca nhà ngươi ba hoa chích choè, muốn cho bản công chúa làm mai mối? Ngươi mới mấy tuổi? Đi đi, đem Tam Tự kinh chép một trăm lần!

            Nga nga! Đó là son của bản công chúa! Không phải thuốc màu! Tiểu tử ngươi như thế nào cầm vẽ tranh rồi? Đi đi, đem quân lữ quyền chép một trăm bộ!

            Cái kia, Tể tướng đại nhân, đảng phái tranh giành không phải muốn dạy cho mấy oa nhi chứ,  ngươi mau đem việc đó thu lại!

            Cái kia, hoàng thái hậu, cung đấu không phải muốn bồi dưỡng từ nhỏ chứ, cầm  XXX đem  về đi!

            Ai dám ô nhiễm mấy đứa nhỏ? Nghĩ tới ta ở thế kỷ 21 xuyên qua đến còn bảo hộ không được bọn họ sao?

            Triều ta yêu quí những bông hoa, nhà trẻ hoàng gia được tạo thành!


Đã sửa bởi Hiyu lúc 13.08.2012, 11:11, lần sửa thứ 5.

Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 28.07.2011, 12:24
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 1:  Mở đầu hỗn loạn

Edit: Pinguin95
Beta: A Tử

          Tiêu Tử Y ngọ ngoạy mở hai mắt ra, liền nhìn đến trên đỉnh đầu có tượng điêu khắc gỗ hoa văn đẹp đẽ quý giá.

          Kỳ quái, nàng được người cứu sao? Ở trên đường nàng bị xe đụng vào, cùng trong nháy mắt cảm thấy toàn thân đau xót, lúc ấy nàng thật sự cho là mình cứ như vậy đã chết.

          Nhưng là cho dù là bệnh viện, cũng không có bố trí xa xỉ như vậy đi?

          Tiêu Tử Y chuyển động đôi mắt nhìn ngó xung quanh quan sát tình hình nhưng càng xem càng kinh hãi.

          Đây là địa phương nào?

          Thân thể chậm rãi khôi phục lại, Tiêu Tử Y tinh tường cảm thấy cả người vô lực, mà cũng không phải bộ dạng đã trải qua tai nạn xe cộ. Nàng trợn to hai mắt, thử ở trong ánh sáng u ám phân biệt  chính mình đến tột cùng đang ở chỗ nào.

          Trướng mạn thêu hoa tinh mỹ, cái bàn củng được khéo léo tạo ra, gia cụ bắt chước kiểu Trung Quốc, còn có mùi đàn hương lượn lờ ở trong không khí  không một không biểu hiện  Tiêu Tử Y chỗ  địa phương không bình thường.

          Tiêu Tử Y đóng hai mắt, nếm thử làm cho mình tỉnh táo lại.

          Nàng bây giờ là ở nơi nào?

          Trí nhớ giống như thủy triều xông lên đầu, Tiêu Tử Y nhớ tới nàng hôm nay vốn là muốn đi gặp Ngô luật sư , thương thảo sau khi nàng tốt nghiệp đại học thì như thế nào kế thừa di sản cha mẹ, kết quả thời điểm nàng vừa vặn đi tới đường cái đã bị một chiếc xe hơi tông mạnh.

          Tiêu Tử Y không muốn suy nghĩ sau lưng chuyện này có phải hay không nhóm  bác và thúc thúc của nàng giở trò. Tuy rằng nhà bọn họ tài Bạc Vạn, nhưng là không ai ở thời điểm nàng chín tuổi mất đi song thân thu dưỡng nàng, nhưng là có nên không phát rồ đến nổi mua người giết nàng đi?

          Nàng luôn luôn lớn lên tại cô nhi viện, thường thấy trên đời  thân tình bi thương, nhưng là thời điểm tự mình trải qua lại như thế nào cũng không nguyện ý thừa nhận điểm ấy.

          Đúng, hẳn là chính nàng không cẩn thận. Tiêu Tử Y mở hai mắt ra, đập vào mi mắt  vẫn là kiểu phòng giả cổ xa hoa. Không phải là người thúc thúc hoặc bác nào của nàng sau khi nàng thương thế lành tiếp nàng về nhà đi? Nhưng là nàng chưa nghe nói trong số bọn họ có người đem biệt thự trang hoàng thành hoàng cung cổ đại xa hoa.

          Sau khi Tiêu Tử Y nghĩ thông suốt, tâm tình trở nên khoái trá không ít. Nàng mất không nhỏ  khí lực từ trên giường ngồi dậy, sau đó liền ngu ngơ  nhìn mình tóc dài đến mức vừa cúi đầu tóc đã chạm đến hông.

          Choáng váng! Nàng nhớ rõ tóc của nàng mấy ngày hôm trước bởi vì trời nóng nực vừa mới đi cắt tóc, như thế nào lập tức đã dài như vậy rồi? Chẳng lẽ nàng bởi vì tai nạn xe cộ biến thành người sống đời sống thực vật sao?

          Tiêu Tử Y nâng tay muốn đem màn che trước mặt vén lên, kết quả tay nâng đến trước mặt liền ngây dại.

          Đôi tay này cũng không phải tay nàng, ngón cái nàng mới trước đây lưu lại  vết sẹo thế nhưng biến mất  không còn một mảnh. Đôi tay này tinh tế thon dài, không có bất kỳ một chỗ vết sẹo.          “Công chúa! Người đã tỉnh?” Một giọng nữ thanh thúy truyền từ bên cạnh đến, làm Tiêu Tử Y theo phản xạ ngẩng đầu nhìn lại.          Đó là một nữ tử cho rằng là cung nữ, đang cầm  một chậu nước trong đi đến. Khuôn mặt tuấn tú, dáng người nhẹ nhàng, trên mặt khó nén kinh ngạc.

          Tiêu Tử Y nghĩ rằng nàng so với nàng càng kinh ngạc, nhưng là nàng biết trong lòng khủng hoảng nửa điểm cũng không thể lộ ra ngoài, cho nên chỉ có thể nhìn thẳng đối phương, mặt không chút thay đổi.

          “Công chúa”? Tiêu Tử Y trong lòng tiêu hóa  cái danh từ này. Nàng trợn mắt mở hai mắt như thế nào, thân thể thay đổi một cái, địa điểm thay đổi một cái, thân phận cũng thay đổi một cái?

          Chẳng lẽ nàng sau khi chết linh hồn xuyên qua? Tiêu Tử Y vừa nghĩ đến cái danh từ này, liền nhìn đến cung nữ kia đã muốn đứng ở trước giường của nàng, trên mặt mỉm cười  biểu tình thật là kỳ quái.

          Di? Nàng không phải công chúa mà  là cung nữ sao? Như thế nào lại dùng ánh mắt loại này? Tiêu Tử Y vừa định mở miệng hỏi ra tiếng, liền nhìn đến trước mắt hàn quang chợt lóe, trực giác  hướng bên cạnh ngưỡng(tránh) đi.

          Một phen lợi nhận đâm vào chỗ nàng vừa mới ngồi, Tiêu Tử Y không dám tin  trừng lớn hai mắt, đây cũng là sao lại thế này?

          “Ha ha, công chúa, đừng trách nô tỳ hạ độc thủ. Nếu ngươi ngoan ngoãn chết dưới tác dụng của thất độc tán, cũng không cần nô tỳ như thế.” Này cung nữ không nhanh không chậm nói, trên mặt tất cả đều là lâm vào thần sắc điên cuồng.

          Tuy rằng Tiêu Tử Y  ý nghĩ vẫn còn mơ hồ, nhưng nhìn đến hung khí trước mắt  vẫn có thể biết nàng hiện tại chính bản thân đang ở chỗ nguy hiểm.

          Nhưng là không đúng! Nàng không phải công chúa sao? Nơi này không phải là hoàng cung sao? Vì sao còn có người muốn ám sát ở trước mặt nàng? Hơn nữa nghe lời của nàng, lần trước còn hạ độc thủ với nàng?

          Cung nữ nhìn Tiêu Tử Y hé mở môi son muốn mở miệng nói chuyện, liền cười nguy nguy hiểm hiểm nói: “Muốn nói chuyện nói không nên lời đi? Thất độc tán đã cướp đi thanh âm của ngươi, tạm thời cho ngươi phát không ra tiếng, sau đó chậm rãi cho ngươi ở thống khổ trong hôn mê chết đi . Không biết vì sao ngươi cư nhiên hồi tỉnh lại đây, thật là làm cho ta giật mình. Bất quá không cần sợ, nô tỳ đưa công chúa ra đi trước, mình cũng sẽ lập tức đi theo sau.”

          Choáng váng! Thực mất đi nàng lời nói này nói được không nhanh không chậm , nói như thế nào xuất khẩu a?

          Tiêu Tử Y thừa dịp nàng đang đắc ý, liền dùng chân đá văng cổ tay của nàng ra, từ trên giường lăn đi xuống. Một chút giường, Tiêu Tử Y mới biết được thân thể của nàng hắn đã muốn suy yếu đến mức nào rồi, căn bản ngay cả đứng đều không vững, càng khỏi nói nàng bắt chước dùng Tiệt Quyền Đạo ngăn trở công kích của đối phương .

          Cho nên hắn chỉ có hướng ngoài cửa chạy, đến gian lại bị Đao Phong (lưỡi đao) ngăn cản quẹt làm bị thương cổ tay tay phải. Máu theo cánh tay của nàng liền hướng hạ lưu trôi, Tiêu Tử Y cắn răng không để ý tới.

          Nàng như thế nào xui xẻo như vậy? Vốn sắp tốt nghiệp đại học, nàng có thể tiếp nhận tập đoàn tài chính của cha mẹ thì có thể thi thố tài năng, tương lai một mảnh quang minh (tươi sáng). Kết quả trong một đêm trở nên chật vật như thế, đây rốt cuộc là sao lại thế này?

          Bất quá may mắn cung nữ đáng giận này cũng không có võ công, giơ chủy thủ cũng là mò mẫm thống đâm loạn, Tiêu Tử Y nếu không phải thân thể suy yếu tới cực điểm, đã sớm túm lấy chủy thủ của nàng đem đến đây.

          Ở bên trong giãy dụa, Tiêu Tử Y bị buộc đến  trong  một góc phòng, nơi đó có một cái gương đồng rất lớn. Tiêu Tử Y vừa quay đầu liền nhìn đến hé ra gương mặt rất mơ hồ, dọa nàng nhảy dựng. Nhưng là nhìn kỹ mới biết được còn giống như là mặt của chính nàng, chính là gương đồng so với thủy ngân kính mà nói mơ hồ không chỉ vài lần.

          Nàng ngây người mất một lúc, nhìn đến phản xạ trong gương đồng thấy được chủy thủ giơ lên cao phía sau lưng, ở thời điểm sắp đâm lại bị một bàn tay chặt chẽ cầm lấy.

          Theo sau chính là một tiếng kêu sợ hãi của cung nữ, ngoài phòng âm thanh như là bị đột nhiên mở ra, tiếng người ồn ào loạn thành nhất đoàn.

          “Tử Y! Ngươi vẫn khỏe chứ?” Một cái tay ấm áp bưng lấy cổ tay phải đổ máu của nàng, thanh âm lo lắng theo sau vang lên.

          Không tốt, tuyệt không hảo! Tiêu Tử Y biết mình hẳn là tạm thời an toàn, lúc này nhìn cổ tay áo đã bị máu tươi nhuộm đỏ, vừa trông thấy máu là căn bệnh choáng của nàng lập tức tái phát, trực tiếp té xỉu ở trong lồng ngực phía sau.


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 02.08.2011, 15:10
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 2:  xuyên qua Thành công chúa

Edit:Pinguin95

Beta: A Tử

            Tiêu Tử Y, năm nay hai mươi hai tuổi, dự bị tốt nghiệp đại học. Chín tuổi khi song thân bởi vì tai nạn xe cộ qua đời, không có một người nào, không có một người thân thích nàonhận thu dưỡng nàng, cho nên bị ném đến cô nhi viện, ngày thường cuộc sống đều dựa vào học bổng cùng công việc làm thêm.

            Phụ mẫu nàng vốn là người rất nổi danh trong giới tài chính, di chúc thượng viết đợi cho Tiêu Tử Y thuận lợi tốt nghiệp đại học sau là được kế thừa công ty cổ phần tập đoàn tài chính của gia đình. Đáng tiếc, ngay tại đêm trước khi Tiêu Tử Y tốt nghiệp, lịch sử như là tái diễn, nàng cùng song thân nàng giống nhau, điều gặp một tai nạn xe cộ.

            Chờ thởi điểm Tiêu Tử Y khôi phục tri giác, loáng thoáng  nghe thấy âm thanh có người thấp giọng giận dữ mắng mỏ. Cái thanh âm này giống như theo chỗ thật xa truyền đến, lại giống như đang vang lên bên tai nàng.

            Cổ tay  đau nhức lập tức rơi vào bên trong đầu óc của nàng, kích thích nàng lập tức nhớ tới chuyện phát sinh phía trước.

            Đúng rồi, nàng ở một địa phương rất kỳ quái, gặp một người thật kỳ quái, còn muốn giết nàng.

            Cảm giác đau đớn này là không không phải giả, Tiêu Tử Y ý thức được chuyện phát sinh kia hết  thảy cũng không phải đang nằm mơ, cung nữ kia  muốn giết nàng, nụ cười ác ý rành mạch từng lần một tái hiện lại trong đầu nàng.

            Nguyên lai đây là sát khí.

            Tiêu Tử Y nhớ tới một tuần trước một người bác từng mời nàng đến làm khách trong nhà, bắt tại trên mặt hắn chính nụ tươi cười kia cùng nụ tươi cười của cung nữ này không có sai biệt lắm.

            Trái tim như là bị châm hung hăng đâm hạ xuống, nàng đau đến giống như không thở nổi. Tình cảnh sự cố hôm đó cũng dần dần nhớ lại.

            Đúng vậy a, rõ ràng thời điểm đi qua đường cái nàng đã tuân thủ đúng luật giao thông, cũng không có vượt đèn đỏ. Hơn nữa chiếc xe kia cũng không giống là mất đi khống chế, mà là có ý thức  thẳng hướng nàng đánh tới.

            Nguyên lai, ngu nhất  vẫn là nàng.

            Tiêu Tử Y ngay cả hít thở cũng khó khăn, nhưng là trong phòng thanh âm kia vẫn là không ngừng mà truyền vào tai nàng.

            “Hoàng thượng, hung thủ đã uống thuốc độc tự sát, trên người trừ bỏ chủy thủ không có bất kỳ vật phẩm nào khác, bọn thần tính điều tra theo người nhà của hắn” Một thanh âm nơm nớp lo sợ vang lên.

            “Nhanh đi. Trong vòng 7 ngày nếu tra không được cái gì, đưa đầu tới gặp trẫm.” Ngữ khí ra lệnh quen thuộc cùng thân phận tự xưng, chủ nhân của thanh âm này hẳn là vua của một nước.

            Tiêu Tử Y nghe vậy thở dài một hơi. Có công chúa dĩ nhiên là hẳn là có hoàng thượng. Chính là chuyện này có chút rất thái quá rồi, khiến nàng không thể nhận. Chẳng lẽ nàng thật sự xuyên qua? Hơn nữa  công chúa này trùng hợp cũng gọi là Tử Y?

            “Hoàng thượng, công chúa giống như tỉnh.” Một thanh âm già nua theo biên giường của nàng truyền đến, theo sau đó là thanh âm có người bước nhanh đi đến trước mặt nàng.

            Tiêu Tử Y thấy không thể dấu diếm mổi nữa, lông mi chớp động vài cái, chậm rãi mở to mắt.

            Vừa ánh vào mi mắt nàng , chính là một đôi ánh mắt uy nghiêm trung mang theo thân thiết. Ngồi trước giường nàng, là một y quan đẹp đẽ quý giá, xem tướng mạo là nam tử trung niên khoảng 40,50 tuổi. Hắn bộ mặt anh tuấn, không giận mà uy. Hai tóc mai thêm sương nhưng không tăng thêm thái độ già cả mà càng giúp hắn tăng thêm thành thục  sức quyến rũ cùng uy nghiêm khiếp người.

            Tiêu Tử Y cũng không biết nên nói cái gì cho phải, nhất thời hé mở  môi ngu ngơ  nhìn người này. Người này có phải là hoàng thượng trong miệng bọn họ?

            Ở bên Thái y bắt gặp ánh mắt lạnh lùng hoàng đế hướng hắn xem, không cần hắn mở miệng hỏi, liền vội vàng cúi đầu trả lời: “Công chúa trúng thất độc tán, tuy rằng ăn xong thuốc giải độc của cựu thần, nhưng là hẳn là lượng thuốc có vấn đề tạm thời vẫn không thể mở miệng nói chuyện. Hoàng thượng xin yên tâm, không quá mười ngày độc trong cơ thể công chúa sẽ thanh sạch sẻ.”

            Tiêu Tử Y trước thả lỏng khối tảng đá lớn trong lòng, không thể nói chuyện có thể né qua rất nhiều vấn đề, nàng có thể mượn cơ hội để biết rõ ràng rốt cuộc là sao lại thế này. Đang cúi đầu trầm ngâm, trên đỉnh đầu một mảnh ấm áp truyền đến, mội bàn tay to lớn chậm rãi vỗ về ôn nhu mái tóc dài của nàng.

            “Hài tử của ta, ngươi chịu khổ rồi.” Cái thanh âm kia chậm rãi nói, ẩn chứa nồng đậm quan tâm.

            Tiêu Tử Y cái mũi đau xót, rốt cuộc khống chế không nổi lệ dâng lên trong khóe mắt nháy mắt liền rớt xuống.

            Đã bao nhiêu năm, nàng liền ngóng nhìn phụ thân có thể vuốt đầu nàng như vậy, nói một câu như vậy. Nếu đây là mộng, xin đừng khiến cho nàng tỉnh lại.

            “Hoàng huynh ngươi đang hạ triều  sau sẽ tới thăm ngươi, nếu không hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.”

            Tiêu Tử Y sửa sang lại hảo tâm tình, vụng trộm quay đầu nhìn về phía bên cạnh, chỉ thấy trong phòng trừ bỏ vài cái quan viên lớn tuổi, cũng chỉ có một người tuổi còn trẻ.

            Người này mày kiếm mắt sáng, khoảng 20 tuổi. Mặt mày có vài phần tương tự hoàng thượng, lại cả người lộ ra hơi thở tao nhã. Nhưng là vẻ mặt của hắn nghiêm túc dị thường, theo quy củ hướng nàng nở nụ cười.

            Tiêu Tử Y lặng yên hướng hắn gật gật đầu, trong lòng vẫn là tràn đầy đề phòng. Nàng đã muốn đối mặt với cái chết hai lần rồi, lần này không bao giờ dễ dàng tin tưởng người khác nữa.

            Vỗ về cái trán Tiêu Tử Y, bàn tay lớn còn lại mềm nhẹ  lau đi nước mắt nơi khóe mắt nàng rơi xuống, chủ nhân của cái tay kia thản nhiên nói: “Nghỉ ngơi thật tốt đi, về sau tuyệt đối sẽ không phát sinh loại chuyện này .”

            Lặng yên, hậu cung như chiến trường, Tiêu Tử Y  tâm cũng không có bởi vì hoàng đế  những lời này mà cảm thấy thoải mái. Đối phương chính là không muốn sống đi ám sát nàng, lấy mạng đổi mạng cũng phải tất yếu mời nàng rời khỏi thế giới này. Thân phận nàng cứ như vậy làm cho người ta khó chịu sao? Bất quá nàng cần gấp biết rõ ràng nàng tại sao lại đến nơi này, đáng tiếc không ai có thể cho nàng đáp án.

            Hoàng đế cùng hoàng huynh nàng lại ngồi trong chốc lát, phân phó Thái y đi xuống kê đơn thuốc phương, hảo hảo chiếu cố nàng, sau liền đứng dậy rời đi.

            Tiêu Tử Y lẳng lặng yên nhắm mắt lại, nghe trong nhà có một đám người đi ra ngoài, sau đó bên trong lại từ từ khôi phục yên tĩnh.

            Nàng là nhờ vị hoàng huynh kia cứu sao? Nhưng là vì sao thật khéo hắn lại phát hiện ra? Hơn nữa vừa rồi vẻ mặt của hắn cũng rất kỳ quái như là đang ẩn nhẫn cái gì.

            Tiêu Tử Y nghĩ một lát đã cảm thấy mệt, cả người mỏi mệt muốn tiếp tục mê man, nhưng là cổ tay phải truyền đến cảm giác đau nhức khiến thần kinh nàng thanh tỉnh. Thế cho nên âm thanh cửa gỗ bị người đẩy ra đều nghe được nhất thanh nhị sở(một cách rõ ràng).

            Là ai? Tiêu Tử Y mở hai mắt ra, xuyên thấu qua rèm cừa vừa vặn nhìn người vừa mới rời khỏi chính là vị hoàng huynh kia đang đứng ở trong phòng quay người ló ngoài cửa nhìn chung quanh trong chốc lát, sau đó tay chân nhẹ nhàng khép cửa phòng lại, xoay người hướng nàng đi tới.

            Choáng váng! Chẳng lẽ hắn chính là người chủ sự phía sau sao? Lần trước không thành công nên lần này tự mình đến?


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 05.08.2011, 11:54
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 3:  hoàng huynh Tiêu Cảnh Dương

Edit: Pinguin95

beta: A tử

            Tiêu Tử Y hoảng sợ mở to hai mắt, nhìn vị hoàng huynh bước nhanh về hướng nàng, lập tức tính phản xạ  ngồi dậy hướng phía giữa giường.

            Soái ca hoàng huynh không dự đoán được Tiêu Tử Y đề phòng như thế, dừng bước lại ngu ngơ nhìn.

            Tiêu Tử Y cùng hai người bọn họ hai mặt nhìn nhau. Di? Chẳng lẽ nàng tính toán sai rồi?

            “Tử Y, ngươi chẳng lẽ ngay cả ta cũng không tin sao? Ta là Cảnh Dương ca ca của ngươi a! Mới vừa rồi phụ hoàng ở trong này, ta không dám nói nhiều. Hiện tại cố ý quay lại tới thăm ngươi.” Tiêu Cảnh Dương vẻ mặt đau lòng, mày kiếm kết thành một chổ, âm trầm nhìn cổ tay phải Tiêu Tử Y bị băng bó tầng tầng.”Tử Y ngươi yên tâm, ta sẽ tìm ra đến tột cùng là ai muốn hại ngươi, sau khi tìm được tuyệt không khinh xuất tha thứ!”

            Tiêu Cảnh Dương trên người phát ra  khí thế không giống như là giả vờ, phòng trong  độ ấm lập tức giảm xuống vài lần, rất có vài phần tư thế của phụ hoàng hắn. Hắn giống như là sợ Tiêu Tử Y cự tuyệt, chậm rãi đi đến giường của nàng ngồi xuống, hai mắt thân thiết dừng ở trên người nàng.

            Mà Tiêu Tử Y lại bĩu môi một cái sau khi từ biệt tránh đi tầm mắt của hắn, nàng lần này sẽ không dễ dàng tin tưởng người bên ngoài nữa, cho dù hắn làm thế nào lấy lòng nàng cũng vô dụng. Lúc trước thời điểm người bác kia lừa nàng cũng nói thiệt nhiều hối hận, còn có sửa chửa lời mà nói…, nàng lúc ấy đều nhất nhất tưởng thật.

            Kết quả đâu?

            Tiêu Cảnh Dương nghĩ  tưởng Tiêu Tử Y kinh hách quá độ, ngược lại càng thêm áy náy nói: “Tử Y,trước đây ta đã đáp ứng vân di hảo hảo bảo hộ ngươi, kết quả lúc ngươi bốn tuổi bị tặc nhân bắt đi, ta lại cái gì đều không làm được. Mười năm sau thật vất vả đem ngươi tìm trở về, kết quả tiến cung không đến mười ngày lại làm ra loại sự tình này. . . . . .” Tướng mạo của hắn vốn là ôn nhuận như ngọc, lúc này cúi đầu tự trách, giống nhau cùng mới vừa rồi cái kia khí thế phi phàm  nhân thay đổi một cái gương mặt bình thường.

            Tiêu Tử Y đột nhiên phát hiện mặc dù không thể nói lời nào nhưng lại có thể thu thập rất nhiều tin tức. Nguyên lai thân phận của nàng mới là như vậy , 囧, chẳng lẽ là phiên bản  còn X canh cách? Bất quá không đúng, chuyện này xem ra có vẻ phức tạp hơn nhiều. Cái kia vân di. . . . . . Chẳng lẽ là mẹ ruột của nàng?

(A Tử: X cách cách ở đây chắc nói giống như hoàn cảnh  giống giống hoàng châu cách cách í)

            Mới vừa rồi độ ấm trong lòng bàn tay phụ hoàng còn lưu lại ở trên trán nàng, làm cho Tiêu Tử Y thực hoài niệm. Trong thế giới này, nàng có thể có cha mẹ sao?

            Bất quá thân thể này mới mười bốn tuổi? Trách không được nàng nhìn bộ dáng của mình trong gương đồng có chút quen thuộc lại có chút xa lạ.

            Nhưng là nàng dù thế nào bị người oán hận, cũng sẽ không muốn tới làm cho người ta mạo hiểm giết đến giết nàng đi? Nàng cũng không phải nam tử, chỉ là khi còn bé nàng là vị công chúa bị bắt cóc mà thôi, không có tranh quyền đoạn vị a!

            “Ta đi tìm mẫu hậu nhờ nàng chọn lựa hai cung nữ gia thế trong sạch lại đây, Tử Y ngươi đừng lo lắng.” Tiêu Cảnh Dương gặp Tiêu Tử Y không chút phản ứng nào, lo lắng nói.

            Tiêu Tử Y vốn lo lắng nếu mẫu hậu hắn chính là hung thủ phía sau thì làm sao bây giờ? Nhưng là nghĩ lại, hậu cung nhân viên điều hành (pinguin95: ta thề đây là nguyên văn) bất kể như thế nào cũng muốn thông qua hoàng hậu, cho dù là hoàng thượng nhờ cậy cũng giống nhau.

            Ai~~, nàng rốt cuộc đi tới cái loại địa phương nào a?

            Tiêu Tử Y không có cách nào khác, đành phải núp ở phía góc giường sáng sủa, đáng thương cúi đầu nhìn hoa văn trên giường, đại khí cũng không dám ra. Bộ dạng nơm nớp lo sợ này dừng ở trong mắt Tiêu Cảnh Dương càng thêm đau lòng, dặn dò vài câu sau thấy ngồi cũng không yên, đứng dậy đẩy cửa mà ra.

            Tiêu Tử Y nhẹ nhàng thở ra, thân phận của nàng mới còn giống như không sai. Loại bỏ khả năng bị người ở ngoài âm thầm ám sát, nàng tạm thời không cần làm bộ như mất trí nhớ, chỉ cần không nói lời nào có thể hỗn (giang hồ) đi qua. Dù sao nàng mới được nhận về trong cung mười ngày, nên cái gọi là thân nhân đối với nàng hiểu biết cũng không nhiều, không sợ bị phát hiện.

            Nếu hỏi cuộc sống trước kia, nàng không thể nói chuyện thì cũng không cần trả lời.

            Tiêu Tử Y nằm lại trên giường, thần kinh buông lỏng sau nhất thời lại bị cơn buồn ngủ kéo đến, vấn đề sau này thì tính sau, dù sao bước đầu tiên là tìm cách sinh tồn trong cái thế giới xa lạ này.

            ————

            Tiêu Tử Y nằm mơ thấy một giấc mộng, mộng nàng đã chết, tai nạn xe cộ ngoài ý muốn tử vong.

            Nhón bác cùng thúc thúc được nhận di sản của cha mẹ, mà người  bác có thân phận là người giám hộ đã lấy được món tiền bảo hiểm rất lớn.

            Trừ đứa con riêng chướng mắt, lại có một lượng tài sản lớn vào tay, nhóm ác nhân tất cả đều vui vẻ.

            Cô nhi viện nhân ái bởi vì quy hoạch đã bị san thành bình địa, giờ đây những cô nhi không có nơi nào để đi, hình ảnh cuối cùng là hình ảnh cô nhi viện ầm ầm đổ sập.

            Tiêu Tử Y đột nhiên bừng tỉnh, lọt vào trong tầm mắt vẫn là hình ảnh tượng hoa văn điêu khắc gỗ đẹp đẽ quý giá tinh xảo. Trong phòng trống trải chỉ có tiếng thở dồn dập của nàng.

            Nàng là đang nơi này, Tiêu Tử Y nhắm lại hai mắt. Ở hiện đại nàng chứng thật là đã chết, giấc mộng sau khi kế thừa di sản của cha mẹ cấp cho cô nhi viện nhân ái nay đã tan vỡ. Đã muốn không còn cách nào trở về.

            Ông trời đây là đang bồi thường cho nàng sao? Bồi thường nàng chết không nhắm mắt? Mới khiến cho linh hồn của nàng Trùng sinh (tái sinh) ở cổ đại? Nguyên lai  linh hồn của thân thể này đâu? Tại sao lại cùng nàng bộ dạng giống nhau, là kiếp trước của nàng sao?

            Tiêu Tử Y nội tâm liên tiếp vấn đề, nhưng là không có người trả lời nàng, cũng không có ai có thể trả lời.

            Cứ như vậy nhận mệnh, từ bỏ cuộc sống trước kia, một lần nữa bắt đầu sao? Tiêu Tử Y không thể nào lựa chọn. Chỉ có thể lăng lặng trừng lớn hai mắt, vô ý nhìn lên tượng hoa văn điêu khắc gỗ trên đỉnh đầu  ngẩn người.

            “Công chúa, cung nử Nhược Trúc, Như Lan hai vị cung nữ được phái đến hầu hạ công chúa.” Không biết qua bao lâu, một giọng nữ cung kính  từ ngoài cửa truyền đến.

            Tiêu Tử Y theo phản xạ  định lên tiếng trả lời, nhưng là môi vừa động một chút, liền muốn đứng lên đã biết thời điểm hẳn là nói không được, vội vàng đóng chặt  đôi môi. Tuy rằng ngự y nói nàng không thể nói chuyện, nhưng là trực giác cho biết nàng có thể phát ra âm thanh. Nhưng là hiện tại không thể nói chuyện đối với nàng cũng có lợi, cho nên hắn không thể dễ dàng buông tha cho tấm chắn này.

            Tiêu Tử Y thấy ngoài cửa không có động tĩnh gì, biết là đang đợi sự cho phép của nàng. Nhìn chung quanh hạ xuống, Tiêu Tử Y lấy tay vén tấm màng bên gường lên, ý bảo nàng đã tỉnh.


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 11.08.2011, 13:14
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 4:  Lịch sử sai khác.

Edit: Tử Băng + A Tử

Beta : A Tử

          Nhược Trúc cùng Như Lan là cung nữ mới được phái đến hầu hạ Tiêu Tử Y, hai người đều có vẻ ngoài thanh tú hiếm có, trăm dặm mới tìm được một mỹ nữ như vậy.

          Tiêu Tử Y thủy chung bảo trì đề phòng tâm lý, thờ ơ lạnh nhạt. Nhược Trúc thoạt nhìn tuổi lớn hơn nàng một chút, nhưng  nhìn qua bất quá cũng chỉ mười bảy mười tám tuổi , thái độ trầm ổn, khí chất hào phóng, nhìn ra được nàng cũng là tiểu thư  con nhà khá giả. Như Lan cũng  kém nàng không nhiều lắm chỉ có mười ba mười bốn tuổi,  xem vẻ mặt hẳn là người thực hoạt bát giống như Tiêu Tử Y bộ dạng lúc bình thương khi lớn, bất quá  mới tới nơi này, Tiêu Tử Y cố giả bộ làm ra vẻ mặt nghiêm túc.

          Tiêu Tử Y cũng không  có cách nào cùng các nàng nói chuyện, chỉ có thể gật gật đầu. Hai người đều thật hiểu ý, rất nhanh liền khéo léo thăm dò được thói quen của nàng, chỉ cần một ánh mắt một động tác của Tiêu Tử Y cũng biết nàng muốn gì .

          Quả nhiên là cung nữ được lựa chọn kĩ lưỡng mới được đưa tới.

          Tiêu Tử Y được hầu hạ chu đáo , không có việc gì, liền bắt đầu tò mò nàng rốt cuộc là đang ở niên đại nào. Nếu nàng không có nghe sai, nàng hiện tại cũng mang họ Tiêu, nhưng là trong lịch sử Trung Quốc vương triều của Tiêu vương mà nàng  nhớ  rõ cũng chỉ có Nam Bắc triều.

          Suy nghĩ một hồi, Nam Bắc triều là nơi hỗn loạn đến như thế nào? Nàng cũng không nên ở một nơi mà ngay cả hoàng đế cũng ngủ không yên giấc, ngày đêm lo lắng hạ thần phản loạn trong hoàng cung.

          Bất quá tò mò cũng không có cách làm rõ, Tiêu Tử Y cho dù là có thể mở miệng nói chuyện cũng quả quyết không dám tùy tiện hỏi người bên ngoài bây giờ là triều đại nào. Cho nên chỉ có tự mình tìm hiểu nghe ngóng xung quanh.

          Đầu tiên từ người khác nói chuyện nàng nghe được nàng được phong là Trường Nhạc công chúa, nơi nàng đang ở là Trường Nhạc cung.

          Có thể xuống giường đi lại một chút, Tiêu Tử Y mới biết được chỗ ở của nàng , Trường Nhạc cung thật sự rộng lớn . Không thể không nói đến Trường Nhạc cung  kiến trúc được  bố trí vô cùng tinh mỹ. Nhược Trúc cùng Như Lan chỉ là cung nữ theo hầu hạ bên người nàng, phụ trách chăm lo những việc cá nhân hàng ngày của nàng, trong khi đó quản lý Trường Nhạc cung cùng cung nữ thái giám ước chừng mười mấy người, hơn nữa nàng lúc trước bị hạ độc, Trường Nhạc cung lại thêm vào trong cung người thử độc ở phòng ăn, phái tới thêm 10 cung nữ .

          Tiêu Tử Y vừa nhìn vừa choáng váng, cho dù nàng không biết cổ đại cung đình như thế nào, cũng biết nàng thật sự được đãi ngộ rất tốt. Bất quá cuộc sống như thế nàng tình nguyện không cần. Chẳng qua nếu như cho nàng lựa chọn, nàng cũng không muốn quay về cuộc sống hiên đại, thân phận kia đã sớm muốn từ bỏ.

          “Công chúa, Huệ phi phái người đưa tới “uyên ương mạn thảo văn ngân hạp” cùng “lưu kim ngư long hí” mỗi thứ một cái.” Nhược Trúc khom người đứng ở ngoài cửa thư phòng, ôn nhu bẩm báo nói. Tiêu Tử Y sớm đã phát hiện thư phòng  phía  sau Trường Nhạc cung, liền mấy ngày mấy đêm ở bên trong, không gặp người ngoài.

          Bên trong thư phòng không có bất kỳ hồi âm, Nhược Trúc kiên nhẫn chờ, sau một hồi lâu trong thư phòng truyền đến thanh âm tiếng bàn tay gõ lên mặt bàn.

          “Dạ, đã biết.” Nhược Trúc cung kính  trả lời, xoay người đi cự tuyệt Huệ phi.

          Tiêu Tử Y ở bên trong thư phòng không tiếng động thở dài, ngẩng đầu nhìn bên ngoài ánh nắng mặt trời chiếu rọi, cảm thấy ý nghĩ một mảnh hỗn loạn. Mấy ngày nay  trong cung liên tiếp có phi tử hay hoàng thân quốc thích mang tặng phẩm đến cho nàng, nhưng là không có ngoại lệ, toàn bộ nàng đều từ chối.

          Không có biện pháp, ai biết trong vật phẩm có hay không trộn lẫn độc, hoặc là xen lẫn ám khí phi tiêu . Nàng nào dám thử a? Bất quá bởi vì nàng trừ bỏ vật phẩm do Hoàng Đế và Hoàng Hậu ban tặng, một mực cự tuyệt tất cả lễ vật, ngay cả hoàng thái tử Tiêu Cảnh Dương đưa tới vật phẩm cũng cự tuyệt, ngược lại khơi dậy trong hoàng cung  từ cao đến thấp ra sức tặng lễ nhiệt tình. Tất cả mọi người đều đoán vì những vật phẩm đó không hợp sở thích của công chúa, hay là bởi vì nguyên nhân nào đó không nhận quà tặng, dù sao tất cả mọi người đang đợi xem rốt cuộc Tiêu Tử Y sẽ nhận vật phẩm của ai, làm cho mấy ngày này các loại trân phẩm đã từng nghe tên hay chưa từng nghe tên đều được đưa đến Trường Nhạc cung, rồi tất cả lại đều được trả trở về.

          Tiêu Tử Y ngáp một cái, đứng dậy đem thư phòng tràn ngập ánh sáng, kéo rèm cửa sổ xuống một nửa, làm cho bên trong  ánh sáng không còn đặc biệt chói mắt. Trở lại nhìn đến trên bàn bày biện  sách sử, Tiêu Tử Y cảm thấy càng thêm đau đầu.

          Thật là làm khó nàng khi phải đọc từng chữ từng chữ một cái đống cổ văn tối nghĩa , nhưng cũng không uổng công hiện tại nàng đã biết bản thân đang ở triều đại nào.

          Nguyên lai nơi này cũng không phải là nơi nàng biết trong lịch sử, ở nơi này cũng có Xuân Thu Chiến quốc, cũng có Đại Hán vương triều, nhưng là lịch sử ở Tùy hướng thời điểm xuất hiện lệch lạc, cuối cùng lên làm hoàng đế là Dương Dũng mà không phải Dương Quảng*, Tùy hướng có thể kéo dài thời Ngũ Đại**, bất quá cũng không phải không có đời thứ hai Tùy Dương đế *** rồi, thời Ngũ Đại sau đại loạn. Tiêu gia vốn là tướng quân nhà Tùy, khởi nghĩa vũ trang, sáng lập vương triều Đại Chu.

          Đây cũng chính là triều đại của Tiêu Vương.

          Tiêu Tử Y xuyên qua thành đến nơi này trở thành công chúa cũng là kêu Tiêu Tử Y, dung mạo cùng tên cũng không thay đổi, chính là tuổi mới có mười bốn tuổi. Nghe nói là lúc bốn tuổi, theo phụ hoàng và mẫu phi đi Thái Sơn Tế Tự bị người ta bắt đi, từ đó lưu lạc dân gian. Mà mẫu phi của nàng tưởng vì niệm đến nàng- hai năm sau củng rời khỏi nhân gian. Hoàng đế khổ tâm tìm mười năm, mới đem nàng một lần nữa đem về cung, kết quả trở lại trong cung không tới mười ngày, liền đã xảy ra việc ám sát bằng thuốc độc cùng sự kiện mưu sát.

          Xem ra nàng ở kiếp trước cùng nàng hiện tại vận mệnh đều rất kém cỏi, đều có người trăm phương ngàn kế mà hại nàng. Tiêu Tử Y một lần nữa ngồi trở lại trước bàn đọc sách, nhìn trên mặt bàn Tiểu Hương lô chậm rãi tỏa ra hương tuyến, từng đợt từng đợt tiêu tán ở trong không khí.

          Thật sâu hít một hơi có chứa có chứa hương thơm có tác dụng an thần Tiêu Tử Y  ý nghĩ cũng chầm chậm khôi phục thanh tĩnh. Nàng vài đêm đều liên tục nằm  mộng, mộng ở hiện đại nàng kỳ thật không chết, nguyên lai linh hồn của thần thể này nhập vào thân thể của nàng, đã trải qua thời gian khó khăn học tập tri thức, sau đó dưới sự trợ giúp của bạn bè của nàng đã đoạt lại tập đoàn tài chính cùng  quyền kế thừa, thậm chí còn xây lại cô nhi viện Tình Thương.

          Nàng nằm mộng thất rất nhiều nhưng chỉ nhớ được một đoạn ngắn mà thôi. Nhưng là có thể xác định là, đây không phải do nàng tùy tiện phán đoán.

          Nàng tình nguyện tin tưởng đây là thật, nàng cùng Tiêu Tử Y ở thời cổ đại nào đó trùng hợp trao đổi linh hồn, từ nay về sau bắt đầu một cuộc sống khác không lien quan đến nhau.

          Mà giấc mộng đêm qua cũng đã cho nàng biết tất cả, Tiêu Tử Y cho rằng mọi chuyện đã xong rồi, và lần này đến lược nàng cố gắng sinh tồn.

          Nhưng là, rốt cuộc phải làm như thế nào? Ai cho nàng một quyển chỉ nam sinh tồn trong hậu cung a? Tiêu Tử Y đem cái trán nặng nề mà cúi xuống mặt bàn, ánh mắt lại đột nhiên trông thấy một đôi mắt to đen trong suốt.

          Tiêu Tử Y cả kinh dưới lập tức đứng lên. Tiểu hài tử? Khi nào thì tiến vào thư phòng của nàng và ở dưới bàn của nàng ?

          Cặp mắt tràn ngập thuần khiết, đôi mắt to chớp  hai cái, theo sau là thanh âm thánh thúy hướng Tiêu Tử Y nói: “Hoàng cô cô, nhĩ hảo!”

          “. . . . . .”

Cô. . . . . cô cô?

Chú thích:

*Tùy Dương đế Dương Quảng (569 năm -618 năm ) là hoàng đế thứ hai của nhà Tùy.

**Thời Ngũ Đại (có năm triều đại thay đổi nhau thống trị vùng Trung Nguyên: Hậu Lương, Hậu Đường, Hậu Tấn, Hậu Hán, HậuChu ở Trung Quốc (907-960)

* **Triều đại nhà Tuỳ (công nguyên 581-618, Trung Quốc)

(hình ảnh mang tính chất minh họa gần giống thứ trong truyện thôi nhá, tại ta hem bit nóa giống thể hem. tra thì ra mấy cái hình này)

“lưu kim ngư long hí”
images

“uyên ương mạn thảo văn ngân hạp”
images


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 18.08.2011, 10:20
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 5:  Ta là hoàng cô cô?

Edit:  Punqiun

Beta: A Tử

Đuôi lông mày Tiêu Tử Y run rẩy, nàng. . . . . . Bị kêu là cô cô?

          Miệng mở lớn đầy nghi vấn! Nàng hiện tại rõ ràng vẫn là cô nương mười bốn tuổi tuyết trắng phấn nộn ! Cho dù linh hồn là hai mươi hai tuổi, vậy cũng không thể tùy tiện bị người ta kêu là cô cô nha! Tiêu Tử Y bị đả kích cả người vô lực, trơ mắt nhìn một đứa bé leo ra dưới đáy bàn, sau đó vỗ vỗ tay đứng ở trước mặt nàng.

          Không biết tiểu hài tử bộ dạng nhìn qua mới bốn năm tuổi này từ khi nào đã tiến vào thư phòng của nàng, mặc áo tơ lụa màu vàng nhạt, quần dài màu trà, đứng lên cao mới đến eo của nàng. Ngẩng đầu hướng  đôi mắt chính trực nhìn nàng, Tiêu Tử Y nhìn lại là một oa nhi gốm sứ, da thịt trắng nõn, khuôn mặt trẻ con đáng yêu, ánh mặt trời chiếu rọi xuống lòe lòe tỏa sáng.

          Ách, nhìn qua hẳn là nam hài tử? Bất quá nói trở lại tiểu tử này bộ dạng thật đúng là đáng yêu.

          Tiêu Tử Y sửng sốt một lúc lâu, cuối cùng cũng học hắn mở trừng hai mắt. Tiểu hài tử phấn trang ngọc mài này là ai nha? Có thể tùy ý ra vào trong cung ngoài cung, ăn mặc hoa mỹ, hẳn là thân phận không thấp.

          Tiêu Trạm ngửa đầu, phát hiện thần sắc Tiêu Tử Y trên mặt giống như có chút mất hứng, vội vàng khoát tay nói: “Không đúng không đúng, gọi sai . Không phải hoàng cô cô, hẳn phải gọi là hoàng bác mới đúng.”

          ( A Tử: Nguyên văn là “Không đúng không đúng, gọi sai . Không phải hoàng a di, hẳn phải gọi là hoàng bác mới đúng” mà a di có nghĩa là dì em or chị gái của mẹ , còn hoàng bác có nghĩa là cô cô em or chị gái của cha. Nói chung chổ xưng hô ta chỉnh 1 tí nên giải thik chổ này. Để mấy chổ sau thống nhất a di hay bác điều để là hoàng cô cô.)

          Bên trong thư phòng trống trải vọng ra âm thanh thanh thúy, ‘hoàng cô cô’ hai chữ vọng qua vọng lại bên tai Tiêu Tử Y, khiến nàng chẳng thể nói thêm gì. Bác cùng a di. . . . . . Hai cách xưng hô này có gì khác nhau sao?

          Bất quá, cô cô? Nói đúng là tiểu nàng đồng lứa sao! Nhìn kỹ khuôn mặt đứa nhỏ này cùng Tiêu Cảnh Dương có vài phần tương tự, chẳng lẽ là đứa nhỏ của hắn sao?

          Tiêu Trạm nhìn Tiêu Tử Y không có bất kỳ phản ứng, mắt to ngập nước  bắt đầu có chút dao động, khuôn mặt nhỏ nhắn nhíu lại, phấn môi cũng cong lên, Tiêu Tử Y nhìn xem thật muốn đi tới véo khuôn mặt trắng noãn kia.

          “Hoàng cô. . . . . . Là Trạm Nhi nói sai cái gì rồi sao? Là do Trạm Nhi không có qua sự cho phép của cung nữ tỷ tỷ trộm đi vào sao? Nhưng là ngươi đã nói chỉ cần Trạm Nhi rảnh là có thể tới tìm ngươi a. . . . . .” Tiêu Trạm ủy ủy khuất khuất nói, hai tay nhỏ bé dây dưa cùng một chỗ, cục xúc bất an.

          Tiêu Tử Y ít khi gặp tiểu hài tử làm nũng, thấy thế vội vàng ngồi chồm hổm xuống, vuốt đầu hắn mở miệng nói: “Sẽ không, Trạm Nhi đến xem cô. . . . . . Cô, ta rất vui vẻ nga!” Tiêu Tử Y cố gắng cả nửa ngày, vẫn không thể nào đem hai chữ bác nói ra. Lặng yên, tâm lý này cũng thật khổ sở. Trước kia thời điểm ở cô nhi viện, dù có bao nhiêu đứa trẻ như thế nào thì bọn chúng miệng nói ngọt xớt đều kêu nàng là Tử Y tỷ tỷ nha, làm sao vừa xuyên đến liền biến thành tiểu hài tử lại còn thăng cấp trở thành cô cô!!!!

          Tiêu Tử Y nội tâm yên lặng rơi lệ.

          Tiêu Trạm đầu tiên là khoa trương nới lỏng thở phào một tiếng, theo sau giật mình trừng lớn hai mắt, “A”  một tiếng hô: “Cô cô, ngươi không phải có thể nói chuyện sao? Vì sao các nàng nói ngươi không thể nói chuyện?”

          “. . . . . .”

          Tiêu Tử Y mặt đầy hắc tuyến, mới kịp phản ứng nàng cư nhiên đơn giản như vậy liền lộ ra rồi. Mấy ngày này nàng nhịn được rất vất vả, có nhiều lần thiếu chút nữa đã phát ra âm thanh, câu ra gần đến miệng đều bị nàng nuốt trở lại.

          Không nghĩ tới….Không nghĩ tới cư nhiên ở trước mặt là đứa trẻ vô địch đáng yêu làm nàng thậm chí ngay cả 1 phút tức giận liền bị phá tan rồi!

          Tiêu Tử Y trong lòng hung hăng phỉ nhổ chính mình, nhưng là trên mặt vẫn là cười híp mắt nói: “Trạm Nhi, bác có việc  muốn nhờ Trạm Nhi nga! Có thể giúp cô cô một việc không?”

          Tiêu Trạm đôi mắt hắc bạch phân minh chớp hai cái, nghiêm túc gật đầu nói: “Trạm Nhi tuy rằng không biết cô cô yêu cầu Trạm Nhi chuyện gì, bất quá cô cô ngươi là người đầu tiên khẳng ngồi xổm xuống cùng Trạm Nhi nói chuyện, cũng là người đầu tiên khẳng cầu Trạm Nhi hỗ trợ. Cho nên Trạm Nhi đáp ứng ngươi.”

          Tiêu Tử Y hơi sửng sờ, nhìn Tiêu Trạm khuôn mặt nhỏ nhắn lòe lòe tỏa sáng, cảm thấy không biết là cái tư vị gì. Ngồi xổm xuống cùng đứa nhỏ nói chuyện, đây là khi nàng ở cô nhi viện nhìn thói quen của viện trưởng bà bà, bất tri bất giác sau khi lớn lên đi học nàng cũng giống thế. Không nghĩ tới, ở thời đại này, không ai hội chú ý tâm tình một đứa bé.

          “Hơn nữa, bác từ góc độ này nhìn qua, càng thêm xinh đẹp.” Tiêu Trạm tràn ra khuôn mặt tươi cười, thiên chân nói.

          A, quả nhiên là tiểu hài tử đáng yêu nhất. Luôn nói thật, thật là làm cho người khác vui vẻ. Tiêu Tử Y đỏ mặt.

          “Trạm Nhi, ngươi có biết có người xấu muốn bác không tốt không?” Tiêu Tử Y sửa lại tâm tình, đứng lên lôi kéo Tiêu Trạm đi đến một bên thượng nhuyễn ngồi xuống, lấy điểm tâm trên bàn cho hắn ăn.

          Tiêu Trạm nhu thuận gật đầu một cái, tế thanh tế khí nói: “Biết, nghe nói cô cô  còn bị người xấu làm bị thương ở cổ tay. Nhất định rất đau!”

          Tiêu Tử Y nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiêu Trạm vo thành một nắm nhìn thượng băng gạc cổ tay nàng, vội vàng đem tay áo kéo xuống che khuất.”Thật là đau nha! Trạm Nhi nhất định không nghĩ cô cô bị người xấu đả thương đi?” mấy lần kêu bác, Tiêu Tử Y cũng dần dần hình thành thói quen xưng hô thế này, càng nói càng dễ gọi .

          Tiêu Trạm dùng sức liên tục gật đầu nói : ” cô cô, Trạm Nhi tới bảo vệ ngươi!” Hắn vốn nhút nhát thế nhưng trên khuôn mặt nhỏ nhắn lại xuất hiện thần sắc phẫn hận, ngay cả nắm tay nhỏ nắm đến độ tay căng cả.

          Tiêu Tử Y sờ sờ đầu của hắn, vui vẻ  cười nói: ” Cô cô thật là cao hứng nga! Bất quá, Trạm Nhi làm được một chút là được rồi, không cần đem chuyện tình cô cô có thể nói chuyện nói cho bất luận kẻ nào, được không?”

          Tiêu Trạm trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy dấu chấm hỏi, “Ngay cả hoàng gia gia hoàng nãi nãi (bà nội) cũng không thể nói sao?”

          Tiêu Tử Y gật gật đầu, “Không thể nói, ngay cả phụ vương mẫu phi của ngươi cũng không thể nói nga!” Lại nói tiếp, nàng bây giờ còn cũng không biết Tiêu Trạm rốt cuộc là đứa nhỏ của ai.

          Tiêu Trạm đôi mắt to sáng ngời ảm đạm rồi hạ xuống, nói : “Trạm Nhi không có mẫu phi. . . . . .”

          “A. . . . . . cô cô không biết, thực xin lỗi.” Tiêu Tử Y vội vàng cầm bàn tay nhỏ bé của hắn, thật có lỗi nói.

          “Không quan hệ, Trạm Nhi có hoàng nãi nãi thương ta, hoàng gia gia cùng phụ vương tuy rằng không thường xuyên đến xem Trạm Nhi, bất quá bọn hắn đối Trạm Nhi tốt lắm nga!” Tiêu Trạm vụng trộm nhìn thoáng qua Tiêu Tử Y, chu miệng lên nghĩ nghĩ, nói: “Tuy rằng bọn họ đối với ta tốt lắm, bất quá Trạm Nhi mới vừa nói đáp ứng cô cô rồi, cho nên cô cô yên tâm, Trạm Nhi cái gì cũng không nói.”

          Tiêu Tử Y cười đưa ngón út tay phải ra, khoái trá nói: “Chúng ta ngoéo tay.”

          Tiêu Trạm cũng học Tiêu Tử Y vươn ngón út, ngạc nhiên nhìn hai người đích ngón tay móc tại cùng nhau, lung lay lại sáng ngời.


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 23.08.2011, 10:00
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 6:  Tiểu thái tử đầu tiên

Edit: Tiểu Tinh

Beta: A Tử

          Tiêu Tử Y giữ Tiêu Trạm lại trong thư phòng dùng điểm tâm, còn chính mình đi ra ngoài tìm Nhược Trúc để biết một chút về thân phận của Tiêu Trạm. Tự nhiên sẽ không mở miệng hỏi, mà là dùng bút viết.

          May mắn tay phải của nàng quẹt làm bị thương rồi, dung tay trái viết chữ xiêu xiêu vẹo vẹo cũng sẽ không có cái gì kỳ quái.

          Nguyên lai Tiêu Trạm thật là đứa nhỏ của Tiêu Cảnh Dương, nói cách khác, tương lai là Hoàng thái tôn. Nguyên lai mẫu phi của hắn cũng chính là Thái Tử Phi, ở thời điểm sinh Tiêu Trạm bởi vì khó sanh mà chết, nghe nói Tiêu Cảnh Dương đến nay cũng không có bất kỳ phi tử nào, đều là vì yêu vị Thái Tử Phi này. Nghe nói Tiêu Cảnh Dương cũng là vì không muốn thân phận của Tiêu Trạm chịu ảnh hưởng, ít nhất phải chờ hắn lớn lên một chút mới nghĩ đến việc lại kết hôn.

          Là sợ thế lực gia tộc của tân Thái Tử Phi quá lớn hoặc là sau lại sinh đứa nhỏ cùng Tiêu Trạm chênh lệch tuổi quá nhỏ, làm cho chuyện tình đoạt quyền phát sinh? Tiêu Cảnh Dương là vì đứa nhỏ mà lo lắng, thật là hảo nam nhân a. Tiêu Tử Y đẩy cửa thư phòng ra, nhìn đến bóng dáng nho nhỏ của Tiêu Trạm dưới ánh mặt trời, hình như là bôi bôi cái gì ở tranh vẽ.

“Trạm Nhi, cô cô có chút điểm tâm ăn rất ngon nga! Ngươi nếm thử.” Tiêu Tử Y đem khay thức ăn đến bên người Tiêu Trạm, cúi đầu nhìn hắn đang ở trên giấy vẽ lấy tranh phong cảnh bên ngoài.”Vẽ rất tốt nha!” Tiêu Tử Y kinh ngạc nói.

          Quả thật vẽ rất đẹp, không tồi, với trình độ của tiểu hài tử bốn tuổi mà nói, thật sự rất tốt.

          Tiêu Trạm sợ hãi cười cười, yếu ớt hỏi: ” Cô cô không tức giận ta lấy giấy của người mà mò mẫm vẽ bức tranh này sao?”

          “Ai? Mò mẫm vẽ tranh? Trạm Nhi nơi đó có mò mẫm vẽ tranh? Không phải trợn tròn mắt để vẽ đấy sao?” Tiêu Tử Y ngồi dưới đất, cười trêu nói.

          ” Cô cô không tức giận là tốt rồi, hoàng nãi nãi mỗi lần nhìn đến Trạm Nhi vẽ tranh, sẽ tức giận .” Tiêu Trạm còn nhỏ quỷ đại địa thở dài, lắc lắc đầu nói.

          “Cái này cũng có thể tức giận ?” Tiêu Tử Y ăn xong, tiểu hài tử bốn tuổi thích vẽ tranh không phải rất tốt sao? Tổng so với cái gì cũng không cảm thấy hứng thú mạnh hơn nhiều. Tiêu Tử Y gặp Tiêu Trạm rất cân nhắc suy nghĩ, liền cúi đầu cẩn thận nhìn ra vẽ xấu trước mặt.

          ” Cô cô, có phải hay không Trạm Nhi vẽ đấy khó coi, hoàng nãi nãi mới tức giận?” Tiêu Trạm khẩn trương nhìn sắc mặt Tiêu Tử Y, hai tay nhỏ bé nắm chặt cổ tay áo của nàng.

          “Ách, hình như là có khuyết điểm gì.” Tiêu Tử Y nghiêng đầu thì thào nói, bức họa này Tiêu Trạm chỉ dung bút long để vẽ thôi, vận dụng văn chương tự nhiên kém nhiều lắm, mặc dù là bình thường vẽ xấu, nhưng là giống như cảm giác, cảm thấy không thích hợp.

          “Trạm Nhi vừa rồi không có Nhân Giáo [người hướng dẫn], tự nhiên vẽ sẽ rất khó coi. . . . . .” Tiêu Trạm miệng mếu máo, ủy khuất nói.

          Tiêu Tử Y minh tư khổ tưởng [suy ngẫm] trong chốc lát, vỗ tay một cái thở nhẹ nói : “Biết vấn đề ở nơi nào rồi!” Vừa quay đầu lại phát hiện ra đứa bé rất  nhanh đã khóc, vội vàng nói: “Đừng khóc đừng khóc, cô cô có thứ tốt cho ngươi nga!”

          Tiêu Trạm trừng lớn hai mắt, nhìn Tiêu Tử Y không biết từ trên bàn lấy xuống vài đoạn gỗ đen tuyền chắc điều đưa tới trước mặt hắn. Thử cầm trong tay, không nghĩ tới lập tức vừa đụng tới đâu liền biến thành đen .”Đây là cái gì?” Tiêu Trạm lập tức liền quên mới vừa rồi còn buồn bực, hai mắt sáng trong suốt nhìn này tân kỳ ngoạn ý. [thấy vật lạ nên hiếu kỳ]

          “Này kêu mộc thán (than củi).” Tiêu Tử Y cười híp mắt nói, sau cũng không giải thích cách sử dụng nó, chính là dùng ánh mắt nhìn về phía bức tranh giấy. Này đó than củi điều là do nàng dùng không quen bút lông, làm cho Nhược Trúc phái người đi phòng ăn lấy được, dùng theo cách nàng bình thường viết chữ.

          Tiêu Trạm một chút liền thông, giòn vừa nói nói : ” Cô cô là muốn cho Trạm Nhi dùng cái này để vẽ tranh sao?”

          Tiêu Tử Y cười gật gật đầu nói: “Thử xem nào?”

          Tiêu Trạm cẩn thận từng li từng tí vẽ lên trên giấy, từ ban đầu dùng than củi điều, mũi nhọn một khoản một khoản càng về sau còn có thể đem than củi điều vẽ đến đường ngang từng mảnh từng mảnh bóng mờ, sức tưởng tượng cùng vận dụng năng lực làm cho Tiêu Tử Y phi thường bội phục.

          “Thật là lợi hại! Cô cô! Như vậy về sau Trạm Nhi cho dù không mài mực cũng có thể tùy thời vẽ tranh rồi!” Tiêu Trạm vui vẻ tột cùng, một phen nhảy dựng lên, cấp Tiêu Tử Y một cái ôm thật chặt.

          Tiêu Tử Y ôm lấy thân thể nho nhỏ mềm mại của Tiêu Trạm, sự hưng phấn của tiểu hài tử cũng có một chút ảnh hưởng tới nàng, nàng lần đầu tiên cảm giác được cuộc sống trong cung, kỳ thật cũng không phải khó như vậy quá. Bất quá, nàng cũng sẽ không khiến tiểu tử này thật cao hứng, thân thủ ôm hắn lên, chỉ vào bức tranh giấy khẽ sẳng giọng: “Tranh này vẽ cái gì a? Còn không phải vừa rồi dùng bút lông vẽ cũng tốt lắm sao.”

          Tiêu Trạm nghiêng đầu không hiểu nói: “Đúng vậy a, đây là tại sao vậy chứ? Nhưng là này than củi điều sử dụng rõ ràng thật là thực tiện lợi a!”

          Tiêu Tử Y nhìn nhìn hai bức họa, sau một lát khẽ cười nói: “Bút lông có nhiều chỗ cần ngẫu nhiên nhấn nét bút mới có thể có hiệu quả ngay lúc đó , thông qua thủy vận lai [Tiểu Tinh: hình như là độ đậm nhạt, mềm của mực nước] mới hình thành bức tranh. Nhưng là than củi điều làm không có được điểm này, chỉ có thể thông qua đường cong để hoàn thành.”

          “Như vậy a. . . . . .” Tiêu Trạm cảm thấy có chút đáng tiếc, thế nhưng lại không nghĩ bỏ qua cho than củi điều, tay nhỏ bé đem than củi điều chặt chẽ nắm lại.

          “Nhưng là không phải nói không thể dùng than củi điều vẽ tranh nga! Chính là dùng nó ngay từ đầu, bức tranh hoa cỏ bên ngoài cũng sẽ có chút quá khó khăn. Vẽ bóng mờ [Tiểu Tinh: chắc là hồn của tranh] cần có thời gian dài luyện tập, bất quá ngay từ đầu có thể thử bức tranh gì đó đơn giản chút.” Tiêu Tử Y cầm lấy một than củi điều bên cạnh, trên giấy tùy tay vẽ một cái quả táo đơn giản [phác thảo]. Thật sự thực đơn giản, chỉ có tam bút.[vài nét]

          Tiêu Trạm khiếp sợ so với vừa rồi càng sâu, mở lớn cái miệng nhỏ nhắn nhìn trên giấy lần lượt xuất hiện những hoa quả hắn quen thuộc, sau lại là một đám tiểu động vật hắn quen thuộc. Thần kỳ là bức tranh này chính là từ vài nét bút đơn giản cấu thành, lại như kỳ tích sôi nổi trên giấy. Tiêu Tử Y mặc dù là dung tay trái, nhưng là bức tranh đơn giản nên chút đường cong vẫn là không làm khó được nàng.

          ” Cô cô . . . . Ngươi quả nhiên rất lợi hại. . . . . .” Tiêu Trạm đi theo Tiêu Tử Y từng bước từng bước nhìn xuống phía dưới bức tranh, bội phục mà nói.

          Tiêu Tử Y bị tiểu hài tử trắng nõn,mũm mỉm này dùng ánh mắt sùng bái nhìn, nội tâm cảm giác thỏa mãn thập phần. Chỉ có điều nàng xem xem bên ngoài sắc trời dần dần tối đi , lo lắng nói: “Trạm Nhi, ngươi vẫn ở chỗ của ta không sao chứ? Có thể hay không có người lo lắng?”

          Tiêu Trạm “A” một tiếng nhảy dựng lên, sốt ruột hô: “Thảm thảm, Huyễn Hà tỷ tỷ khẳng định phải tức giận! Cô cô, than củi điều có thể hay không cấp Trạm Nhi một cái? Trạm Nhi sẽ giữ gìn thật tốt!”

          Tiêu Tử Y nhìn Tiêu Trạm thỉnh cầu như là có chuyện lạ, nghĩ cũng chỉ có đứa nhỏ mới lo lắng này than củi điều là cái gì quý giá gì đó không dễ dàng cho người ta, nàng khẽ cười nói: “Cầm dùng đi, nhớ rõ đừng tìm người khác nói bí mật của chúng ta nha!”

          Tiêu Trạm gật gật đầu, theo sau có chút ấp a ấp úng nói: ” Cô cô. . . . . . Có thể hay không. . . . . . Trạm Nhi về sau có rảnh, có thể hay không lại đây cùng cô cô chơi đùa?”

          Tiêu Tử Y nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đáng yêu chết đi được của hắn, rốt cục nhịn không được vươn tay nhéo nhéo khuôn mặt của hắn, sẳng giọng: “Đương nhiên có thể, nhanh chút trở về đi! Đỡ phải lần sau sẽ không có cơ hội lén ra đây!”

          Tiêu Trạm vội vàng hướng Tiêu Tử Y thi lễ, sau liền một chồng thanh kêu thảm thảm chạy ra khỏi thư phòng.

          Nhìn bóng lưng nho nhỏ của Tiêu Trạm đi xa, Tiêu Tử Y cười đến phi thường vui vẻ, cũng là lần đầu tiên đối với cuộc sống sau này sinh ra chờ mong.

          “Công chúa hôm nay tâm tình không tệ lắm!” Hôm đó lúc ăn cơm tối, Như Lan cười hì hì nói.

          Tiêu Tử Y cũng không che dấu, gật gật đầu cười.

          “Công chúa, hoàng thái tử đến đây.” Nhược Trúc đứng ở cửa, nhẹ giọng bẩm báo.

          Tiêu Tử Y tươi cười bỗng chốc cứng lại, Tiêu Cảnh Dương tới làm cái gì? Hơn nữa nàng hôm nay vừa mới gặp qua con hắn…..


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 27.08.2011, 13:20
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 7:  Ai so với ai đáng yêu hơn?

Edit: A Tử

          Tiêu Cảnh Dương bước vào, trên người còn mặc triều phục minh hoàng sắc (màu vàng sáng), trên đầu đội kim cánh quan (mũ bằng vàng có cánh) lại càng làm nổi bật lên khuôn mặt sáng như ngọc của hắn. Lúc này hắn mỉm cười, khí độ phi phàm, hiện rõ khí chất tôn quý.

          Tiêu Tử Y thờ ơ lạnh nhạt, lại thấy các cung  nữ hầu hạ trong cung vĩnh Trữ  trừ  Nhược Trúc đứng ở bên cửa thấy không thấy rõ biểu tình gì, còn lại mọi người cơ hồ đều trên mặt đỏ ửng cúi đầu. Thực tế thì Tiêu Cảnh Dương coi như thạch vương lão ngũ trong cung  (A Tử: ý câu này giống như là “rùa kim cương” ý), bình thường các cung nữ hậu cung  không bao giờ thấy mặt.

          Mà Trường Nhạc cung này trước kia ở Tần triều  là chỗ ở của hoàng đế, bán kính xung quanh trong vòng khoảng hơn mười dặm, diện tích ước chừng khoảng sáu kilomet vuông, bao gồm Trường Tín, Trường Thu, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trữ bốn cung điện này cùng mười bốn tòa cung điện đài các tạo thành. Nàng mới chỉ là dùng một phần nhỏ của điện vĩnh Trữ  cung và vĩnh thọ cung, còn lại toàn bộ các cung điện khác vẫn chưa dùng đến. Hàn Tín năm đó chính là bị Lã Hậu cùng Tiêu Hà lừa tới bên trong Trường Tín cung, sau đó bị trùm túi lên người và bị sát hại. Tiêu Tử Y một lần cũng chưa dám đi quá lâu trong Trường Tín cung.

          Về sau Trường Nhạc cung trải qua mấy đời tu sửa mở rộng, chỗ ở hoàng đế  đã di cư đến cung điện khác. Nhưng Trường Nhạc cung  tinh xảo đặc thù cùng vị trí cùng tuyệt đẹp tuyệt không thua các cung điện khác, thậm chí có chỗ còn đẹp hơn. Hoàng đế đã phong Tiêu Tử Y là Trường Nhạc công chúa, ban thưởng cho nàng Trường Nhạc cung, điều này cũng đủ để nói lên địa vị của Tiêu Tử Y.  Chẳng qua  cũng bởi vì điểm này mà Tiêu Tử Y cũng không bị hậu cung đến thăm viếng, và Tiêu Cảnh Dương cũng có thể ra vào tự nhiên trong Trường Nhạc cung.

          Tiêu Cảnh Dương đang mặc triều phục, ngồi đối diện với Tiêu Tử Y, Nhược Trúc tay chân nhanh nhẹn  lấy thêm cho hắn  một bộ chén đũa nữa.

          Tiêu Tử Y cũng không thể nói chuyện, chính là lẳng lặng nhìn động tác ưu nhã  của Tiêu Cảnh Dương uống chén trà. Người ca ca này đại khái từ lần trước gặp mặt thì sau cũng không gặp lại một lần nào nữa, hôm nay tự dưng chạy tới nơi này, tám chín phần là có liên quan đến con trai bảo bối của hắn .

          “Tử Y, muội gần đây cảm giác thế nào?” Tiêu Cảnh Dương đặt chén trà xuống, nhợt nhạt mỉm cười nói.

          Tiêu Tử Y mỉm cười, thản nhiên gật gật đầu. Thầm oán nói : “còn có thể cảm giác thế  nào nữa? Cả ngày giả bộ câm điếc, vốn hôm  nay tâm tình cũng không tệ lắm, bỗng dưng tất cả bị hủy toàn bộ.”

          “Nghe nói muội đều khéo léo từ chối toàn bộ quà tặng của người ngoài mang tới phải không?” Tiêu Cảnh Dương đột nhiên cười, giống như là nắm chắc nàng bất đắc dĩ cười nói: “Ngay cả phụ hoàng cũng biết rồi, chẳng lẽ tất cả không có thứ gì hợp tâm ý của muội sao?”

          Lúc này Như Lan đem giấy cùng than củi đến, Tiêu Tử Y dùng tay trái vụng về viết trên giấy : [ không tin, không dám nhận. ]

          Tiêu Cảnh Dương ngẩn ra, nụ cười trên mặt nháy mắt biến thành đau lòng, giận dữ nói: “Quên đi, không nhận thì không nhận. Đợi huynh đi truyền lời cho bọn họ đều không tặng nữa. Đỡ cho muội ở đây phiền lòng.”

          Tiêu Tử Y sợ hãi  lộ ra tươi cười, kỳ thật có nhiều lần nàng nghe được Nhược Trúc báo có trân khí dị bảo (A Tử: vật quí báo kì lạ) mang đến, trong lòng cũng  muốn đi liếc mắt nhìn một chút . Nhưng là lại sợ nhìn rồi sau càng thêm nhịn không được, cuối cùng lại nổi lòng tham chiếm lấy. Vì thế đơn giản là nhìn cũng không dám nhìn . Nàng cũng biết nếu nhận lấy toàn bộ lễ vật so với không nhận toàn bộ thì dễ dàng hơn nhiều, huống chi không nhận sẽ dễ dàng kết thù oán, nhưng  nàng chính là cảm thấy khó chịu. Dù sao nàng cũng là ở ngoài cung đến, không hiểu quy củ, rõ ràng liền trở thành công chúa điêu ngoa.

          Ha ha, hơn nữa không phải mỗi việc từ chối quà tặng ngay cả có người muốn gặp mặt nàng thì nàng lại lấy cớ thân thể không khoẻ từ chối. Dù sao gặp mặt cũng không thể nói chuyện, giống như bây giờ cố giả bộ khuôn mặt tươi cười rất vui vẻ sao? Tiêu Tử Y có chút không kiên nhẫn  gục đầu xuống.

          Nhưng khi nhìn vào mắt Tiêu Cảnh Dương,  bộ dạng cẩn thận đề phòng của Tiêu Tử Y làm cho hắn không khỏi trong lòng sau đó hối hận. Nếu sớm biết sẽ như vậy, thì  khi phát hiện thấy nàng, nên mang nàng an bài sinh sống ở ngoài cung. Nàng đơn thuần như vậy, nhỏ bé và yếu ớt như vậy, làm sao có thể để nàng ở chổ này chịu thương tổn? Cứ nghĩ là để nàng ở chổ của hắn quản lý mới là an toàn nhất, kết quả phát hiện không phải như vậy.

          Bây giờ nghĩ đến cái gì cũng đều muộn, nàng đã mang danh Trường Nhạc công chúa  rồi, ai cũng không thay đổi được .

          Tiêu Tử Y bị ánh mắt Tiêu Cảnh Dương  nhìn  có chút băn khoăn, có lẽ người nam nhân này  rẽ vào mấy lần có phải hay không lại hướng nàng hỏi tội  a? Mà nàng cũng đâu có làm gì Trạm nhi, nhiều nhất thì mới nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn đó một chút thôi.

          “Hôm nay nghe mẫu hậu nói, Trạm Nhi chạy đến chơi nơi này của muội?” Quả  nhiên Tiêu Cảnh Dương trầm mặc một lát sau đó mở miệng nói.

          Tiêu Tử Y gật gật đầu, vội vàng viết trên giấy : [ muội rất thích thằng bé, nếu rảnh cho thằng bé chỗ muội được không? ]

          Tiêu Cảnh Dương nhìn trên mặt Tiêu Tử Y biểu hiện cầu xin, nhịn không được cười ra tiếng: “Ha ha, sợ huynh có thể không cho phép sao? Nhưng việc này mẫu hậu phải đồng ý mới được, đợi huynh ngày mai đi xin người.”

          Tiêu Tử Y cảm kích cười đến ngọt ngào. Nàng rất muốn có người cùng nàng trò chuyện, nhưng trong cung nàng không biết có thể tin tưởng được ai.

Ánh mắt  Tiêu Cảnh Dương dừng lại trên cổ tay phải đang băng bó của Tiêu Tử Y, sắc mặt chuyển sang lạnh lẽo. Thật lâu sau mới chậm rãi nói : “Sự kiện kia đã qua năm ngày rồi, một chút manh mối xác thực cũng không có.

          Biểu hiện trên mặt Tiêu Tử Y cũng  không có thay đổi, đã sớm biết chuyện này sẽ không nhanh như vậy mà tìm ra được, cho nên nàng cũng không có hi vọng gì nhiều cả. Chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Thực bình thường.

          Nhưng khi nhìn thấy Tiêu Cảnh Dương ngược lại so với Tiêu Tử Y càng để ý, sắc mặt âm trầm  nghĩ đến điều gì. Trong điện lập tức độ ấm giảm đi vài phần, yên tĩnh không một tiếng động.

          Tiêu Tử Y khó chịu  nhíu nhíu mày, nàng thật vất vả  mới có tâm tư ăn bữa cơm ngon lành, nam nhân này vì cái gì bày ra sắc mặt chán ghét cho nàng xem a? Nhưng nàng lại không thể nói chuyện, lại lười viết chữ, nàng đành cùng hắn nhìn mỹ thực đến ngẩn người.

          Mãi một lúc sau, Tiêu Cảnh Dương muốn nói vài lời vẫn không thể  thốt ra miệng được, đứng lên nói một câu:  ”Huynh đi trước, có thời gian lại đến nữa.”

          Tiêu Tử Y đứng dậy tiễn đến cửa, nhìn bóng lưng thon dài của Tiêu Cảnh Dương biến mất ở cửa cung, trong lỗ tai nghe Như Lan sau lưng nàng xì xào bàn tán nói : “Thái tử bận rộn như vậy vẫn không quên đến xem công chúa, công chúa về sau đối xử tốt với người nhiều nga!”

          Tiêu Tử Y quay đầu đi lạnh lùng thoáng nhìn, hoàn toàn không có biểu hiện nhu thuận như vừa nãy. Thật lớn tương phản làm như Lan sợ tới mức lập tức câm như hến.

          Cắt? Đối xử tốt với Tiêu Cảnh Dương ? Hắn có giống Tiêu Trạm đáng yêu sao?

          Nói nếu không phải vì để Tiêu Trạm có thể thật nhiều thời gian để cùng chơi đùa, nàng mới không thèm dùng loại ánh mắt đó đi cầu xin người khác đâu!


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 31.08.2011, 08:57
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 8:  giản bút tranh liên hoàn

Edit: Tiểu Tinh

Beta: A Tử

          “Cô cô! Ngươi xem, Trạm Nhi vẽ cá chép đấy, có đẹp không?” Tiêu Trạm thanh thúy  đồng âm thanh thúy của Tiêu Trạm từ xa đã vang đến quanh quẩn trong thư phòng. Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn của hắn vì chạy mà đỏ bừng, Tiêu Tử Y  tâm tình lập tức trở nên thoải mái.

          Nàng lấy khăn tay ra xoa xoa khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiêu Trạm đem Tiêu Trạm, ôn nhu dặn dò: “Ở bên cạnh ao vẽ tranh phải cẩn thận , đừng để ngã vào trong ao.”

          Mấy ngày này Tiêu Trạm đều hướng nơi nàng chạy đến, sau lại được  Tiêu Cảnh Dương  cho phép, lại càng ngày càng đến chơi lâu hơn. Tiêu Tử Y mỗi ngày dạy hắn vẽ những vật xung quanh, cùng hắn chơi cờ, khi hắn vẽ tranh nàng ngồi ở một bên đọc sách, cảm thấy mỗi ngày trôi qua thực thích ý. Trường Nhạc cung cao thấp cũng đều rất yêu thương vị tiểu tổ tông này, Tiêu Trạm có tri thức hiểu lễ nghĩa, tuy còn nhỏ nhưng rất thông minh, cái miệng nhỏ nhắn hé ra lại ngọt là không chịu được.

          Tiêu Tử Y hiện tại mỗi lần nghe được thanh âm gọi cô cô của hắn, tâm tình đều trở nên thập phần vui vẻ.

          “Chớ sợ chớ sợ, có thật nhiều người nhìn ta đấy!” Tiêu Trạm đem bức tranh đưa cho Tiêu Tử Y, đắc ý nói: “Cô cô, ngươi xem, ta vẽ đấy có phải hay không có tiến bộ?”

          “Đúng vậy a, vảy cá chép càng thêm tỉ mĩ.” Tiêu Tử Y gật gật đầu, phát hiện tranh lại có mấy con nòng nọc nhỏ, liền nhớ đến câu chuyện xưa về nòng nọc nhỏ tìm mẹ, chậm rãi kể Tiêu Trạm nghe. Tiêu Trạm tò mò vô cùng, Tiêu Tử Y nhanh chóng đem mấy tấm tranh vẽ xuống dưới, một vài bức giảng cho hắn nghe.

          “Kia. . . . . . Nòng nọc nhỏ cuối cùng có hay không tìm được mẹ ruột của hắn?” Tiêu Trạm được Tiêu Tử Y  ôm trong lòng, thanh âm buồn bực hỏi.

          “Tự nhiên tìm được rồi a! Nòng nọc nhỏ càng ngày càng lớn, lại càng lùc càng giống mẹ ruột của bọn hắn a.” Tiêu Tử Y cẩn thận dùng tay phải lấy than củi điều vẽ lấy bức tranh đơn giản, trên tay nàng vết thương không sai biệt lắm đã lành rồi, cùng Tiêu Trạm cùng một chỗ tự nhiên cũng không cần che dấu.

          “Kia. . . . . . Trạm Nhi sau khi lớn lên, có thể hay không tìm được mẫu phi sao?” Tiêu Trạm quay đầu, dùng ánh mắt mong chờ hướng Tiêu Tử Y.

          Tiêu Tử Y ngẩn ra, hướng lại đôi mắt to hắc bạch phân minh của Tiêu Trạm, nhớ tới đứa nhỏ này sinh hạ đến vốn không có mẫu thân, không khỏi thầm mắng mình vì sao không cẩn thận như vậy. Chuyện xưa nhạy cảm như vậy sao có thể không hề nghĩ ngợi thuận miệng liền hướng đứa nhỏ này nói chứ?

          Tiêu Tử Y không nhìn Tiêu Trạm, cứ thế tiếp tục nói: “Ha ha, Trạm Nhi thật khờ, ta vẩn còn chưa lớn lên, cô cô làm sao có thể biết chuyện sau này Trạm Nhi lớn lên?”

          Tiêu Tử Y gặp Tiêu Trạm quay người lại liền đã quên lời mới vừa nói …, không khỏi nhẹ nhàng thở ra.

          “Cô cô, này mấy bức tranh đều liên tục?” Tiêu Trạm đem bức tranh Tiêu Tử Y cầm ở trong tay lật tới lật lui, cảm thấy kỳ diệu vô cùng.

         “Ân, ở góc trái bên dưới trang giấy đều có chữ, chổ kia lập theo trình tự .” Tiêu Tử Y đem những bức tranh này sửa sang lại, dạy Tiêu Trạm viết lời bộc bạch (A Tử: TTY dạy cho Tiêu Trạm viết lên ý nghĩ của mình đấy ạ)  phía trên, cách làm một cái bìa mặt, sau đó dùng dây thừng xuyên qua.

          Vậy là một bản tranh liên hoàn ra đời trong lịch sử.

          Tiêu Tử Y nhìn bộ dạng Tiêu Trạm yêu thích không buông tay, cảm thấy có một chút an ủi, một chút cũng không nghĩ tới chính là chính bộ tranh liên hoàn thô ráp này về sau sẽ mang đến cho nàng  nguy hiểm rất lớn.

          “Cô cô. . . . . .” Tiêu Trạm cao hứng chỉ trong chốc lát, khuôn mặt nhỏ nhắn liền xụ xuống, nhăn nhăn nhó nhó  đứng trước mặt Tiêu Tử Y.

          Tiêu Tử Y cười nói: “Bức tranh này ngươi thích thì hãy cầm về đi.”

          Khuôn mặt nhỏ nhắn của Tiêu Trạm sáng lên một cái, lập tức lại ảm đạm xuống, ấp a ấp úng nói: “Không phải là chuyện này. Cô cô. . . . . . Trạm Nhi muốn hỏi cô cô trước kia ở ngoài cung trải qua là dạng cuộc sống gì?”

          Tiêu Tử Y ngẩn ngơ, trải qua cái dạng cuộc sống gì? Nguyên lai Tiêu Tử Y trôi qua cái dạng cuộc sống gì nàng làm sao mà biết?

          “Còn có, quen biết ai? Là thế nào bị phụ vương phát hiện mang về trong cung ?” Tiêu Trạm mắt nhỏ vòng vo lại chuyển, như là muốn xác nhận điều gì đó.

          Tiêu Tử Y cảm thấy trầm xuống, những lời này chắc chắn sẽ không là Tiêu Trạm tự mình nghĩ hỏi. Tiểu hài tử biết cái gì trong cung ngoài cung? Hắn mới bốn tuổi a!”Trạm Nhi, cùng cô cô nói thật, mấy vấn đề này là ai bảo ngươi hỏi cô cô ?” Tiêu Tử Y tận lực dùng thanh âm ôn nhu hỏi.

          Tiêu Trạm nghiêng đầu, hồn nhiên hỏi: “Chẳng lẽ không có thể hỏi sao? Hoàng nãi nãi nói Trạm Nhi có thể hỏi cô cô mấy vấn đề này, còn nói cô cô nhất định sẽ trả lời .”

          Tiêu Tử Y nhìn Tiêu Trạm thuần khiết đáng yêu  khuôn mặt tươi cười, cảm thấy đau xót trong lòng. Đứa nhỏ này mới bốn tuổi a, cũng đã bị người lợi dụng trở thành công cụ, đến chổ nàng nói lời khách sáo .

          Nhìn Tiêu Trạm ánh mắt mong chờ, đột nhiên trong lúc đó, Tiêu Tử Y lĩnh ngộ đến cái việc trong cung đình này, đáng thương nhất không phải là nữ tử hậu cung tranh sủng, cũng không phải thần tử trong triều đoạt quyền, mà là hài tử vô tội bị liên lụy.

          “Cái kia. . . . . . Cô cô, nếu không thể trả lời, Trạm Nhi đã quên vấn an . Dù sao mấy ngày hôm trước đúng thật là quên mất.” Tiêu Trạm thè lưỡi, ngượng ngùng chà xát gò má.

          Tiêu Tử Y không phản bác được, lúc này nàng thực hận chính mình không nói được gì mà chỉ im lặng. Trả lời cũng không phải, không trả lời cũng không phải.

          Tiêu Trạm nhìn đến Tiêu Tử Y không nói được một lời, cho là mình làm sai sự chọc cô cô tức giận, cúi đầu rầu rĩ không vui.

          “Công chúa, Huyễn Hà tỷ tỷ tới đón tiểu điện hạ hồi cung.” Không biết qua bao lâu, bên ngoài truyền đến thanh âm của Nhược Trúc, theo sau chính là thanh âm cửa gỗ được mở ra.

          Tiêu Tử Y ngẩng đầu, nhìn đến một người có khí chất nhã nhặn lịch sự, cung nữ Thư Nhã ôn nhu đi đến, sau khi thi lễ thì đi đến bên người Tiêu Trạm giữ chặt tay hắn. Không công bằng, cái người gọi là Huyễn Hà tỷ tỷ rõ ràng so với nàng già hơn! Dựa vào cái gì nàng ta là tỷ tỷ còn nàng là cô cô? Tiêu Tử Y  trong lòng bỗng nhiên xuất hiện ý nghĩ này, hơn nữa càng xem càng tức giận.

          “Công chúa, nô tỳ đến đón tiểu điện hạ hồi cung. Điện hạ?” Huyễn Hà kéo tay Tiêu Trạm, ý bảo hắn cùng nàng đi.

          Tiêu Trạm vụng trộm giương mắt hướng Tiêu Tử Y mà nhìn, phát hiện người sau vẫn mặt lạnh như băng, nghĩ đến cô cô vẫn còn tức giận, khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức xụ xuống.

          Xuống một khắc, hắn tay kia của hắn bị vây quanh bởi sự ấm áp quen thuộc, làm cho hắn lập tức kinh hỉ quay đầu lại. Cô cô xinh đẹp lôi kéo một bàn tay của hắn , tay kia thì đã rất nhanh  đặt trên giấy viết: [ làm cho hắn đêm nay lưu lại. ]


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Có bài mới 10.09.2011, 11:55
Hình đại diện của thành viên
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập
 
Ngày tham gia: 02.04.2011, 08:58
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 503
Được thanks: 440 lần
Điểm: 8.54
Có bài mới Re: [Xuyên không] Nhà Trẻ Hoàng Gia - Huyền Sắc - Điểm: 10
Chương 9:  khách không mời mà đến

Edit: A Tử

Ánh trăng như nước, bên trong Trường Nhạc cung hoàn toàn yên tĩnh.

Huyễn Hà cùng Như Lan thật vất vả mới dỗ Tiêu Trạm hưng phấn ngủ, lúc này Tiêu Tử Y mới có khoảng không yên tĩnh để bình tĩnh ngẫm lại nàng hôm nay do nhất thời xúc động mà giữ Tiêu Trạm ở lại, có thể hay không rất lỗ mãng?

Thế nhưng, hoàng hậu bên kia cũng không có nói cái gì, chỉ thông báo qua là đồng ý cho Huyễn Hà cùng Tiêu Trạm ngủ lại ở nơi này mà thôi. Điều này làm cho Tiêu Tử Y tâm buông không ít.

Dựa vào trước cửa sổ nghiêng mình nhìn bóng đêm, Tiêu Tử Y trong đầu lại hồi tưởng lại những vấn đề mà Tiêu Trạm đã hỏi nàng hôm nay.

Trước mặc kệ hoàng hậu vì sao lại biết những điều này, ngược lại làm cho Tiêu Trạm đến dò hỏi nàng như vậy là vì cái gì, nếu mà lấy mấy vấn đề này để hỏi nàng, nàng một chữ cũng đều trả lời không được. Nếu ngày khác lại bị ai đó giáp mặt chất vấn như vậy, nàng phải trả lời thế nào đây?

Nhược Trúc trải xong giường cho nàng, biết Tiêu Tử Y theo thói quen sắp sửa ngẩn người, cũng không nói nhiều, lẳng lặng đem lư hương đặt ở phía trước cửa sổ, sau đó thi lễ một cái rồi cáo lui.

Bên trong lại khôi phục một mảnh yên tĩnh, Tiêu Tử Y nhìn lư hương bóc khói lượn lờ bay lên, chậm rãi tiêu tán trong không khí, đơn giản cái gì cũng không nghĩ đến chỉ ngẩn người.

“Này, uy, Tiểu Tử, Trường Nhạc cung này thủ vệ như thế nào so sánh với lúc ta tới còn canh phòng nghiêm ngặc hơn? Đúng rồi, nghe nói ngươi bị thương, như thế nào lại bị thương? Ngươi không phải võ công rất lợi hại sao? Như thế nào ngay cả cung nữ bình thường đều đánh không lại?”

Tiêu Tử Y mở lớn hai mắt, đột nhiên xuất hiện tạp âm bên tai nàng có chút không kịp thích ứng.

“Này uy! Như thế nào cũng không có phản ứng a? Hay là do thất độc tán đem người làm cho choáng váng?  Này, xem ra cần phải đánh giá thất độc tán này một lần nữa mới được.”

Tạp âm vẫn liên tục không ngừng rơi vào tai nàng, Tiêu Tử Y vừa ngẩng đầu, chỉ thấy trong bóng đêm một nam nhân đang treo ngược ở trên mái hiên ghi chép cái gì đó.

Tiêu Tử Y thật bội phục mình dĩ nhiên đã luyện bản lĩnh đến mức không sợ hãi, đối mặt với loại tình huống này còn có thể khẽ mĩm cười nói: “Mau xuống đây đi, nếu không muốn bị người khác phát hiện ra.” Vừa còn đang suy nghĩ là tìm ai đến để hỏi chuyện trước kia, thì có một người đã đến trước cửa.

Tiêu Tử Y theo lời nói vừa rồi của nam nhân này tổng kết  được ba tin tức. Thứ nhất, Trong thân thể Tiêu Tử Y này có nội lực, đáng tiếc nàng không biết dùng. Thứ hai, nam nhân này cùng Tiêu Tử Y là người quen biết cũ, nhưng nàng lại càng không biết. Thứ ba, nam nhân này không phải người trong cung, có thể xuất nhập cung bất kỳ lúc nào.

“Tiểu Tử. . . . . . Người không sao chứ?” Kì Mặc thu hồi suy nghĩ trong lòng, không tiếng động bước vào trong phòng, đứng ở trước mặt Tiêu Tử Y xem xét đánh giá từ trên xuống dưới.

Lúc hắn đánh giá Tiêu Tử Y, thì Tiêu Tử Y cũng không  khách khí đánh giá lại hắn. Mà vị khách không mời mà đến này thoạt nhìn hết sức trẻ tuổi, đại khái chỉ khoảng mười sáu tuổi. Dáng người cũng chỉ là cao hơn nàng một chút, lại còn biết cả khinh công. Trên mặt nét ngây ngô trẻ con không còn, trên đôi mắt sáng ngời là hàng lông mi dài tung bay chứng minh hắn có tính cách không sợ trời, không sợ đất.

“Hẳn là không có sao, chỉ trừ việc đã quên mất ngươi là ai rồi a.” Tiêu Tử Y cười ngọt ngào, coi như không có việc gì nói.

Kì Mặc đầu tiên là trừng lớn hai mắt, theo sau là vẻ mặt bị đả kích lớn, rồi sau đó, khiến cho Tiêu Tử Y hối hận vừa rồi nói ra câu nói kia. Vì vậy nam nhân lải nhải một hồi xác nhận nàng thật sự không biết hắn, liền thao thao bất tuyệt  nói một canh giờ.

Nói tóm lại, bốn tuổi Tiêu Tử Y sau khi bị người bắt cóc, được cha Kì Mặc cứu. Nhưng là do không biết thân phận của nàng, thấy nàng cơ khổ đáng thương, liền đưa đến phái Thiên Sơn cùng Kì Mặc bái sư học nghệ.

Sau lại ngẫu nhiên Tiêu Cảnh Dương xuất cung làm việc thấy được ngọc bội có thể chứng minh thân phận của Tiêu Tử Y, còn có sau vai có cái bớt chứng minh nàng chính là công chúa Trường Nhạc đang lưu lạc ngoài cung  .

Tiêu Tử Y nghe cảm thấy có điểm gì là lạ. Vì vậy chuyện xưa rất máu chó rồi, máu chó đến bọn ta tin là thật. (A Tử: chổ này ta nghĩ là nói mọi việc trùng hợp như vậy nên mọi ng tin đó là thật. nếu ta có giải thik sai mong mọi ng nói ta chỉnh lại.)

Nhưng trên thế giới này chỗ nào lại có nhiều trùng hợp như vậy? Nhưng khi Tiêu Tử Y nghe được lần thứ ba Kì Mặc nói chuyện là nàng trước đây từng đoạt ăn chân gà của hắn thì nàng đành buông tha tin tức từ miệng người nam nhân này.

“Sư huynh a, bây giờ phải làm sao đây? Sư muội của huynh ta hiện tại có nội lực mà không biết dùng, chiêu thức toàn bộ quên hết, bây giờ còn có người như hổ rình mồi mà muốn gây bất lợi cho ta. Sư huynh, làm sao thì mới tốt đây?” Tiêu Tử Y tâm huyết dâng trào, hai tay chống hai bên má, học giọng Tiêu Trạm thường nói với nàng nhẹ nhàng nói.

Đầu tiên Kì Mặc là sửng sốt một chút, sau đó trái tim giống như có mười con bò ầm ầm  chạy qua, thiếu chút nữa thì đem hắn giẫm lên đến hộc máu. Sư huynh a! Hắn cứ tưởng rằng đời này chắc là không bao giờ nghe được xưng hô thế này rồi, lại không nghĩ tới  tiểu ma nữ này sau khi trúng thất độc tán, bỗng nhiên trở nên đáng yêu như thế. Thất độc tán a thất độc tán! Làm sao có thể thần kỳ như thế?

Không đúng không đúng nha! Kì Mặc quơ quơ đầu, nhất định tiểu ma nữ này là chờ nhìn chê cười hắn, vì vậy vội vàng làm ra vẻ đứng đắn, ho nhẹ một tiếng nói : “Sư muội. . . . . . Này. . . . . .” Vừa mở đầu, Kì Mặc liền thấy mắt to của Tiêu Tử Y chớp chớp, vội vàng tháo chạy, đem toàn bộ mọi thứ trong người bày hết trên bàn.

“ Này, những thứ này là vật phẩm mà sư huynh của muội ta đây hành tẩu giang hồ chuẩn bị, tất cả đều cho muội hết!” Kì Mặc ưỡn ngực, giương mũi vênh váo hò hét nói.

Tiêu Tử Y cúi đầu nhìn vật ly kỳ cổ quái trên bàn cùng một đống lớn các loại bình bình lọ lọ, thấy buồn cười nói: “Huynh để cho muội mang theo nhiều thứ như vậy làm gì? Làm sao có thể mang hết được! Bình thường chỉ cần vài người  hầu hạ thay quần áo là tốt rồi, trên người lại mang chút vật phẩm trang sức cũng không tệ rồi.”

“Phiền toái như vậy a?” Kì Mặc gãi gãi đầu, những bảo bối này của hắn đều khẳng khái kính dâng rồi, kết quả còn không chọn được vật nào cả. Thật sự là buồn bực nha!

“Đúng rồi, chúng ta nơi này nói chuyện, bên ngoài có nghe được không?” Tiêu Tử Y bỗng nhiên nghĩ đến nơi này là phòng ngủ không phải thư phòng, bình thường nàng ở trong thư phòng nói chuyện phiếm cùng Tiêu Trạm đã đuổi hết người hầu hạ đi rất xa, nhưng bây giờ nội điện nàng nghỉ ngơi chính là chỉ cách nơi nghỉ ngơi của Nhược Trúc cùng Như Lan một cánh cửa.

“Đã sớm đốt mê hồn thơm rồi. Sư huynh làm việc, muội cứ yên tâm.” Kì Mặc tự xưng là sư huynh càng nói càng trôi, đưa tay lựa ra một cái trâm gài tóc từ một đống đồ này nọ trên bàn, đưa cho Tiêu Tử Y nói : “Này đi, đừng nhìn nó bên ngoài như vậy nga, bên trong có cơ quan đấy.”


Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM WWW
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 80 bài ] 
       


Thành viên đang xem chuyên mục này: Meo Muy và 100 khách

Điều hành 

Mod Box Tiểu thuyết


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm

Chuyển đến:  
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Thành viên nổi bật 
Askim
Askim
Yến My
Yến My
suongsuong1800
suongsuong1800

enlly hanh: cóoooooo aiiiiiiiiiii hônggggggggggggg?????????
mèohoanglạcbước: Handmade Miu's Shop
NguyenOanh97: Moj nguoj dau het ruj tuj than wa hjnh nhu mjh sap tro thah dua tre mo coj roj a
NguyenOanh97: Moj nguoj noj wa j the vaj co phan ta k
Thủy Bách Nhật: okia, chờ quà đi cu
sulia: đúng đúng muội lấy quả cầu thuỷ tinh nhá
Thủy Bách Nhật: item.php
Thủy Bách Nhật: đọc kĩ tin nhắn chưa, dưới 500 nha cưng, tẩu thấy cái cầu thủy tinh trong ấy đk á
sulia: nhật tẩu ~ cho muội cái link muội chọn quà bự nhất
sulia: ms sáng sớm nha anh làm mất hứng quá "" quà em đâu * chìa tay * đừng bảo tối qua anh lơ em lun nhá
Thủy Bách Nhật: Su: chọn quà nha, ko là ta ôm tiền chạy á
KullboyNguyen: nghệ thuật của diễn đàn là 2 fai , chuẩn ngay .loạn hết rồi .a xin lui đây ,mấy thím cứa chén ak nhầm cứ chém haha
Thủy Bách Nhật: mama a, con ko piết âu a, chắc chừng nào on thì Enlly hồi âm lại
sulia: yaaaaaaaaaaaa em ns ai pê đê hả ??? đó là 'nghệ thuật' của diễn đán đó :((
KullboyNguyen: haha. bê đê thì làm ăn gì dk mà hưởng thụ
sulia: oanh iu ~ chào con
Xi Hoang: Nhật Elly ấy cũng xin làm cn mama,hum qua mama nt cho nàg ấy giốg cn ấy.mà k thấy hồi âm
sulia: sáng sớm như ma ý !!! ns xem ai hối lộ anh a ~ em không bỏ đâu ! còn chưa hưởng thụ xong a
KullboyNguyen: sao e tối qua dộng phòng thế nào ? khi nào bỏ ck thế
sulia: aaaaaaaaaaaaa anh kull giờ ms xuất hiện
NguyenOanh97: Chao pama nha
Thủy Bách Nhật: cuối cùng cũng đk về nhà roài
KullboyNguyen: có đứa hối lộ ta
Xi Hoang: Giang nàng có con rồi à O.o
bangthan87: hắc hắc ...cày top một mình thế mà sáng nay xuất hiên con gái ... xem ra cày top level ngày một siêu cấp nha :)
sulia: bangthan hoan nghênh tỷ cùng đọc vs muội ^^ xã iu tối qua em ngủ sớm aaaaaaaa
song giang: tối quá á than: có mỗita cầy top thui à
bangthan87: ohm thế ah ...vây để thần vô doc xem hay hem , :) P tò mò tò mò
song giang: xã yêu:Oanh là con gái của chúng ta đó xã.
oanh: chào mama đi con
sulia: không có su nghe ngta ns hay su ms đọc mừ ???


DiendanLeQuyDon | ddLQD | Phong thu am | studio | YeuCaHat
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.
[ Time : 0.175s | 12 Queries | GZIP : On ]