Diễn đàn Lê Quý Đôn
images


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 21 bài ] 

Bản Sắc Thục Nữ - Tiên Chanh

 
Có bài mới 08.04.2012, 05:01
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới [Hiện đại] Bản Sắc Thục Nữ - Tiên Chanh - Điểm: 10
Bản Sắc Thục Nữ


images


Tác giả: Tiên Chanh

Dịch giả: Việt Hà.

Nhà xuất bản: Nxb Lao động

Số trang: 603           

Hình thức bìa: Bìa mềm

Kích thước: 14.5x20.5 cm      

Ngày xuất bản: 03 - 2011

Giá bìa: 99.000 VNĐ             


Giới thiệu tác phẩm

Tác phẩm gói ghém trong đó ba câu chuyện tình đẹp đẽ, tươi trẻ của một thế hệ những người dám nghĩ, dám hành động.

Trương Tĩnh Chi là một cô gái xinh đẹp, luôn tỏ ra là một “thục nữ” và đang tìm kiếm một chàng trai cho mình. Trong khi đang chán nản với những anh chàng nhạt nhẽo như những “cái cánh gà” thì hai người đàn ông mới xuất hiện trong cuộc đời cô qua một người bạn học cũ hồi tiểu học: Dương Lôi và Uông Dụ Hàm. Từ đây cô biết, “cái đùi gà” mà cô tìm kiếm bấy lâu nay chính là anh chàng Dương Lôi đẹp trai và lạnh lùng ấy.
Trang bìa cuốn sách.

Sau khi bị đo ván bởi “tiếng sét ái tình”, Tĩnh Chi hạ quyết tâm phải chinh phục bằng được Dương Lôi. Tuy nhiên, Trương Tĩnh Chi lại là người luôn nhốt mình trong sự thèm muốn bởi chính vỏ bọc “thục nữ” do cô xây dựng nên. Nói theo cách của cô bạn thân Tiêu Tiêu, “Cậu giả dối và nhu nhược, cậu sợ bị người khác từ chối thì sẽ mất mặt, sợ người khác sẽ coi thường nên đành giấu tình cảm trong lòng”. Vì vậy mà bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười xảy ra khi cô vừa cố gắng che giấu bản chất con người thật của mình vừa phải tập tành “cưa cẩm” trong nỗ lực giữ gìn hình ảnh trong sáng, ngây thơ.

Song, cũng kể từ sau lần gặp Uông Dụ Hàm, cô luôn bị “phá công”. Hình ảnh thục nữ mà cô xây dựng suốt mười mấy năm đã bị sụp đổ tan tành trước anh ta, còn anh ta thì lúc nào cũng giữ vẻ lịch lãm, nho nhã, điềm đạm. Bởi vì Uông Dụ Hàm thì thừa biết “mặc dù vẻ ngoài của cô rất giống với một thục nữ, nhưng tôi biết là cô không phải như vậy. Vì thế tôi mới nảy sinh sự tò mò, muốn biết xem, dưới lớp áo ngoài kia là gì”. Từ đây, họ đối diện với nhau như nước với lửa.

Sau nhiều công sức, cuối cùng tình yêu mà cô dày công lập kế hoạch cũng thành công, nhưng kết quả hoàn toàn không giống như mục tiêu ban đầu của cô.

Tình yêu tồn tại trong Bản sắc thục nữ rất sắc nét: “Cuộc đời của con người vốn chẳng lấy gì làm dài, một phần ba dành để ngủ, một phần ba cho công việc, rồi thêm vào đó là những ngày sống mơ hồ, khó khăn lắm mới xác định rõ những mong muốn trong lòng, thì việc gì lại để cho tình yêu trôi đi mất trong khoảng thời gian quý báu còn lại?’

Xây dựng nên các nhân vật vô cùng sống động là thành công rất lớn của tác giả Tiên Chanh. Bản sắc thục nữ được coi là tác phẩm thích hợp cho ngày 8/3

Giới thiệu về tác giả Tiên Chanh:

- Sinh năm 1980, tại Hà Bắc, Trung Quốc

- Nữ nhà văn trẻ được cộng đồng văn học mạng mến mộ

- Một số tác phẩm chình : Hoà thân công chúa (1/2008) , Ai là ai của ai (4/2009)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 08.04.2012, 05:02
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bản Sắc Thục Nữ - Tiên Chanh (hoàn) - Điểm: 11
Chương 1: Rung động không bằng hành động-1-

Năm giờ kém năm chiều, Trương Tĩnh Chi ngồi trước bàn làm việc, bàn tay di con chuột trong tâm trạng không tập trung.

Cả nửa ngày cô cứ suy nghĩ mãi không biết tối nay nên đi ăn cơm với chàng trai nào? Hay là cứ hẹn với cả hai nhỉ? Trước hết, nói nói với chàng trai làm bên điện lực là tối nay mình phải làm thêm ca tối rồi tới gặp chàng trai làm bên ngành thương nghiệp, sau đó quay về ăn tối với chàng trai bên điện lực?

Suy nghĩ một lát, cô lại thấy như thế không ổn. Nhỡ bị phát hiện thì làm thế nào? Thành phố này quá nhỏ bé, cuối tuần trước, khi đi dạo phố, cô đã phải chạm trán với một cô bạn học hồi tiểu học tới bốn lần: lần thứ nhất là ở ngoài phố, lần thứ hai ở chợ, lần thứ ba ở cửa hàng ăn, lần thứ tư khó xử nhất là ở nhà vệ sinh. Mà điều đáng buồn là cô lại quên mất tên của người bạn ấy, vì thế chỉ còn biết gật đầu, mỉm cười gượng gạo và nói một vài câu bâng quơ, rồi cũng thấy buồn cho sự trôi qua quá nhanh của thời gi­an. Cho đến lần gặp nhau ở nhà vệ sinh thì ngay cả cô bạn ấy cũng không còn tìm ra lời nào để nói nữa nên đã hỏi cô: “ Cậu cũng vào nhà vệ sinh à?”

“Thế nào gọi là” cũng vào nhà vệ sinh“, có ai chỉ có đầu vào mà không có đầu ra đâu?”, Trương Tĩnh Chi nghĩ bụng. Tất nhiên là cô không nói ra câu ấy, nên chỉ còn biết mỉm cười gượng gạo rồi gật đầu đáp “ừ”.

Vừa về đến nhà, Trương tình Chi vội lật tung ngăn kéo bàn và tủ quần áo để tìm tấm ảnh chụp hồi tốt nghiệp, nhìn kỹ một hồi lâu mới nhận ra người bạn ấy, rồi sau đó kêu “À!” lên một tiếng rõ to khiến mẹ cô giật mình chạy vội ra khỏi bếp. Nhìn thấy cô con gái đang đứng ngây người trước bàn làm việc, mẹ cô vội hỏi, “Sao thế? Có chuyện gì vậy?”.

Một lúc sau Trương Tĩnh Chi mới lẩm bẩm một câu rất không phục rằng, “Làm sao con nhóc ấy lại biến thành một cô gái xinh đẹp như thế được nhỉ?”.

Cô lắc đầu, cố quay lại chuyện tối nay cuối cùng nên đi ăn với chàng trai nào.

Hai chàng trai ấy đềy do đồng nghiệp giới thiệu. Đầu tiên là làm quen với chàng trai bên thương nghiệp. Sau mấy lần gặp mặt mà cô vẫn chẳng thấy có cảm giác gì, hình thức của người ấy không xấu nhưng cũng không thể nói là đẹp, cứ như miếng cánh gà, ăn thì không muốn vì chẳng có thịt, nhưng bỏ đi thì lại thấy tiếc. Sau đó một đồng nghiệp khác lại giới thiệu cho cô anh chàng làm bên điện lực, Theo lý mà nói, chưa cắt đứt hẳn với người trước thì không nên gặp gỡ người thứ hai. Nhưng Trương Tĩnh Chi lại cảm thấy việc đi gặp mặt chẳng khác gì chuyện mua vé xổ số , biết đâu lần này lại trúng thưởng lớn! Nghĩ thế nên cô vẫn cứ đi. Nhưng sau khi gặp xong, trở về cô lại thấy hối hận, cũng lại một miếng cánh gà mà thôi!

Bây giờ thì một hiện thực - hai miếng cánh gà ấy đang bày ra trước mặt cô. Trương Tĩnh Chi về bàn bạc với cha mẹ, muốn xem ý kiến của họ thế nào. Sau khi kể xong, cô hỏi cha mẹ, “Người nào có vẻ được hơn?”.

Cha mẹ cô nhìn nhau, một hồi lâu cũng không ai lên tiếng.

“Cái anh làm bên thương nghiệp ấy không được đẹp trai lắm”, Trương Tĩnh Chi nói.

“Đàn ông đẹp trai thì có tác dụng gì!”, mẹ cô nói.

“Cái anh làm việc bên điện lực lại hơi thấp, khi di với anh ta, đến giầy cao gót con cũng không dám đi.”, Trương Tĩnh Chi lại nói.

“Đàn ông cao một mét bảy cùng không phải là thấp”, cha cô nói.

Bỗng nhiên Trương Tĩnh Chi hiểu ra, không quyết định được không phải do cô, đó là do di truyền của cha mẹ.

-2-

Vẫn đang phát phiền vì chuyện tối nay nên đi ăn với ai, cô vẫn giật mình vì một tiếng “Chào đồng chí”, ngẩng đầu lên thì thấy, một người đàn ông trung niên đang dán mặt vào kính nhìn cô, khuôn mặt tì vào kính bị biến dạng trông đến buốn cười.

“Có chuyện gì ạ?” Trương Tĩnh Chi mỉm cười hỏi.

“Tôi muốn gửi tấm séc này.” Người đàn ông nói, tay đẩy tấm séc vào.

Trương Tĩnh Chi đón tấm séc lên bàn đọc, bên trên đó rõ ràng viết “Gửi phòng nộp tiền học Ngân hàng Công thương”, thế mà ông ta lại mang đến chỗ cô!

“Đây không phải là séc của chỗ chúng tôi, anh phải sang bên Ngân hàng Công thương.” Trương Tĩnh Chi đưa trả lại.

“Đây không phải là Ngân hàng hay sao? Sao lại không nhận?” Người đàn ông đó vẫn hỏi lại.

Trương Tĩnh Chi không kiên nhẫn được thêm nữa, cô cố mỉm cười, đáp, “Tấm séc này của anh do bên Ngân hàng Công thương giải quyết. Anh ra khỏi cửa rẽ phải là tới”.

Người đàn ông làu bàu bỏ đi, còn Trương Tĩnh Chi thì nguýt ông ta một cái, khẽ nói, “Đúng là có vấn đề, đến cả ngân hàng cũng không phân biệt được!”.

Cậu Vương ngồi phía đối diện, nhô đầu lên khỏi bàn máy tính cười nói, “Này, chị có tức cũng chớ có nhằm đầu người khác mà trút như vậy!” Cẩn thận kẻo Trưởng phòng bắt gặp là mất toi tiền thưởng đấy. Sao, vẫn chưa giải quyết mâu thuẫn à? Chọn miếng cánh gà nào rồi?".

“Phải gió nhà cậu! Đừng có mà trêu tôi, sẽ có người trị cậu đấy! Thế đã mua cái túi xách mà bạn gái cậu yêu cầu chưa?”, Trương Tĩnh Chi hỏi.

Nụ cười đang nở trên môi Tiểu Vương lập tức biến mất, “Một cái túi mà đòi tận tám ngàn, cô ấy đâu có muốn chiếc túi ấy, mà muốn tôi phải bán thân thì đúng hơn!”.

Trương Tĩnh Chi phì cười, mắt lén nhìn trưởng phòng đang từ phía ngoài bước vào, cô vội ngồi ngay ngắn lại.

Đấu tranh suốt cả buổi chiều, Trương Tĩnh Chi quyết định, lúc đầu đành phải bắt cá hai tay vậy. Tối nay tạm thời gác chuyện với anh chàng điện lực. Để tránh các đồng nghiệp nghe thấy, cô rời khỏi bàn làm việc, tới góc sảnh lấy điện thoại ra, tay vừa bấm số vừa tự nhủ, “ Đừng căng thẳng, đừng căng thẳng, nói dối một chút cũng chẳng sao, cứ coi như mình phải làm thêm ca thật!”.

Đúng lúc ấy thì nghe tiếng của người ở đầu dây bên kia.

“A lô, chào anh, em là Trương Tĩnh Chi đây. Tối nay em phải làm thêm ca. Vâng, đúng ạ, tối nay em không thể cùng đi ăn tối với anh được.” Trương Tĩnh Chi cố nén tiếng sao cho giọng nói thật mềm mại, dịu dàng.

“Không sao, anh chờ em là được mà!” Anh chàng điện lực tỏ ra rất thông cảm.

“Không cần phải chờ em đâu, để hôm khác cũng được ạ. Chắc là em phải làm đến muộn”, cô vội từ chối.

“Thế thì để tối anh tới đón em, sau đó chúng ta sẽ đi ăn.”

Mỗi khi cuống, Trương Tĩnh Chi thường hay ăn nói lắp bắp. Làm sao có thể để anh ta tới đón được, như thế thì chỉ có hỏng bét! “Không...không, không cần đâu!”.

“Không được, em là con gái, đi một mình như thế nguy hiểm lắm, để anh đến đón em. Đến giờ, em cứ gọi điện cho anh là được.” Nói xong câu ấy, anh chàng kia tắt ngay máy khién Trương Tĩnh Chi tức phát điên lên.

“Đồ khỉ!” Cô bật chửi thành tiếng, khiến người đàn ông lạ đang ngồi nghỉ ở chiếc ghế bên cạnh ngước mắt nhìn cô ngạc nhiên, lúc ấy cô mới chợt nghĩ mình đã nói to, cô đỏ mặt cúi đầu trở về bàn làm việc.

-3-

Cả bữa ăn , Trương Tĩnh Chi cứ nghĩ mãi chuyện làm thế nào để quay về cơ quan làm thêm , thế nên hầu như cô không biết anh chàng thương nghiệp kia đã nói gì và cũng chẳng hề chú tâm gì tới anh ta

“Sao thế ? sao trông em có vẻ thẫn thờ thế ?” Anh chành thương nghiệp hỏi với vẻ rất quan tâm

“ Sao ạ ?” Trương Tĩnh Chi ngẩng đầu lên hỏi lại. Anh chàng thương nghiệp vẫn không phật lòng vì sự thiếu tập trung của cô ,kiên nhẫn nhắc lai câu hỏi

“À , không có chuyện gì đâu ạ”.Hôm nay cơ quan em có rất nhiều việc ,em hơi mệt một chút thôi “.Trương Tĩnh Chi vội giải thích .

“Thế thì để anh đưa em về ,nếu em mệt thì nên đi nghỉ sớm một chút “.Anh chàng thương nghệp nói bằng giọng săn sóc , rồi đứng dậy thanh toán .

Trời ạ !Trương Tĩnh Chi kêu thầm. Anh ta đòi đưa mình về nhà .Nhà mình ở phía Bắc thành phố, còn cơ quan thì ở phía Nam, anh ta đưa mình về rồi mình lại phải lén quay lại cơ quan , như thế có mà thần kinh!

Trương Tĩnh Chi giậm chân ,tiếng giậm chân hơi mạnh khiến cô đau đến mức nhăn cả mặt .Cô đứng dậy ,vì mải chăm chú nhìn xuống bàn chân bị đau nên đã va phải một người đi ngược chiều ,cô buột miệng chửi “Đồ chết tiệt!”

Người kia vừa cất tiếng xin lỗi ,nhưng nghe thấy câu “Đồ chết tiệt!” thì ngây người và cứ nhìn cô chằm chằm

Trương Tĩnh Chi ngẩng đầu nhìn lên ,cảm thấy người kia có gì đó rất quen .Đúng lúc anh chàng thương nghiệp cũng đã thanh toán xong và quay trở lại ,thấy cô và người đàn ông cao lớn kia đang đứng nhìn nhau ,không hểu chuyện gì nên vội hỏi “Sao thế ?Có chuyện gì vậy?”

“Không sao đâu ,chẳng may va vào nhau thôi ạ”.Trương Tĩnh Chi lấy lại giọng thỏ thẻ .”Chúng ta đi thôi”.vừa nói cô vừa lôi anh chàng thương nghiệp cùng bước ra ngoài .Khi ra tới cửa ,cô quay đầu lại nhìn ,thì thấy người đàn ông kia vẫn đứng nguyên tại chõ nhìn cô với nụ cười chưa tắt hẳn trên môi.

Trương Tĩnh Chi chợt nhớ ra người đàn ông ban nãy chính là người đàn ông ban chiều đã nghe thấy cuộc điện thoại của cô ở chỗ làm việc

Xe dừng lại trước cổng ,Tĩnh Chi xuống xe và dịu dàng nói với anh chàng thương nghiệp ,”Cảm ơn anh đã đưa em về .Anh về đi”

“Em cứ vào nhà trước đi .Chờ em vào nhà rồi anh sẽ đi “

“ không ,anh cứ lên xe đi đã ,để em nhìn thấy anh về xong ,em sẽ vào nhà “Trương Tĩnh Chi kiên trì mỉn cười

Cuối cùng thì anh chàng thương nghiệp đành phải chịu thua cô và lên xe đi về

Trương Tĩnh Chi nhìn theo bóng chiếc xe khuất dần ở phía cuối đường ,vội vẫy 1 chiếc taxi “Hãy chở tôi đến Đại lộ phía Nam “cô nói và ngồi vào ghế sau .Mệt quá ,một lúc bắt cá 2 tay quả là không dễ dàng chút nào!Ai đó đã nói không sai ,bắt cá hai tay cũng là cả một nghệ thuật!

Khi tới trước cổng cơ quan ,Trương Tĩnh Chi rút điện thoại ra gọi cho anh chàng điện lực

“alô em hết giờ làm rồi”

Thứ 2 vừa tới cơ quan Trương Tĩnh Chi đã hắt hơi ầm ĩ .Khi cô hắt hơi tới cái thứ 28 thì cậu Vương ngồi bàn đối diện không thể chịu được nữa bèn nói “Người đẹp ơi ,chị làm sao thế ?”

“tôi bị cảm rồi “Trương Tĩnh Chi vừa nói vừa xì mũi .Tối thứ 6 .vừa về đến nhà cô lập tức bị cảm ,chắc chắn là bị nhiễm lạnh khi đứng trước cổng cơ quan rồi

“2 miếng cánh gà ấy thế nào rồi ?

“Vẫn thế thôi ,vẫn chưa quyết định được sẽ chọn ai” Trương Tĩnh Chi đáp

“Hãy cố kiên trì đi nhé người đẹp .Chị không được bỏ qua đâu đấy phải kiên trì đi gặp mặt ,biết đâu lần sau lai vớ được miếng đùi gà lớn hơn !”Tiểu Vương đùa

Trương Tĩnh Chi rút ấy tờ giấy ăn ra sức lau nước mũi .Đùi gà đùi ghiếc gì ,hai cái cánh gà cũng đủ làm cô mệt chết đi được. đúng lúc cô đang thấy vô cùng khỏ sở thì tiếng chuông điện thoại vang lên

Trương Tĩnh Chi đáp bằng giọng phổ thông chuẩn mực “Alô”

“Alô xin cho tôi gặp cô Trương Tĩnh Chi “Giọng của một người phụ nữ

“Vâng tôi đây”

“Trương Tĩnh Chi mình đây mà !”Giọng của người đầu dây bên kia bỗng cất cao ‘khiến cô vội đưa cái ông nghe ra xa tai ,nước mũi lại chảy xuốn ròng ròng ,cô lại vội rút 1 tờ khăn giấy ra

“Nhận ra chưa ?mình là Gi­ang Tiểu Nhược đây mà”

Gi­ang Tiểu Nhược !Trương Tĩnh Chi cố lục tìm trong trí nhớ 1hồi sau mới nhớ ra ,đó chính là người bạn tiểu học mà cô gặp lại bốn lần hôm trứơc

“nhận ra rồi “Trương Tĩnh Chi vội nói cố giữ cho tai khỏi bị giọng nói của cô bạn ở đầu dây bên kia làm cho ù đặc:”Có chuyện gì thế .Tiểu Nhược?”

“Không có chuyện gì .Buổi tối cậu có rỗi không ?Bon mình gặp nhau 1 chút đi.Mình có mấy người bạn ,mọi người muốn đi chơi với nhau 1 lúc “ Gi­ang Tiểu Nhược nói với giọng rất vui,giọng cô cứ liến thoắng như bắn súng liên thanh

“Mình…” Trương Tĩnh chi đang định tìm cớ từ chối thì bị Gi­ang Tiểu Nhược chặn lại

“Mình cái gì mà mình!cứ như thế nhé .8h ở quán Dạ Minh Châu trên đường Tây Tuyền ,chúng ta sẽ đi hát karaoke.Cậu nhất định phải tới đấy ,không cần phải giữ kẽ đâu ,Thôi bây giờ mình có việc phải đi buổi tối gặp lại nhé.Chào”

Trương Tĩnh Chi vẫn còn chưa kịp sực tỉnh khỏi tràng liên thanh ấy thì ổ đầu dây bên kia đã nghe thấy tiếng gác máy

Bộ dạng mình thế này mà đi hát karaoke được hay sao?Một tràng hắt hơi nữa lại bắt đầu

Buổi tối sau khi ăn cơm xong .Trương Tĩnh Chi vội vàng sửa soạn áo quần .Bây giờ tuy không hắt hơi nữa nhưng nước mũi thì cứ chảy ròng ròng Trag điểm xong ,vừa định ra khỏi cửa tì cũng là lúc mẹ cô dọn dẹp xong từ nhà bếp đi ra thấy Tĩnh Chi ăn mặc phong phanh liền nói “trời lạnh này con định đi đâu mà ăn mặc phong phanh thế ?”

“con có hẹn với bạn “

“bạn trai hay bạn gái?”

“Cái ạ “Tĩnh Chi nói xong thì bước ra ngoài

Mẹ cô lẩm bẩm phía sau “con bé này ,sao lại nói nhu vậy !sao không gọi người ta lại là bạn gái mà lại bảo là ‘Cái’

-4-

Vừa đẩy cánh cửa phòng karaoke, Trương Tĩnh Chi đã nghe thấy tiếng hát như gào điếc cả tai. Cô cố đưa mắt tìm Gi­ang Tiểu Nhược dưới ánh đèn lờ mờ. Trong phòng có khoảng chục người vừa nam vừa nữ, một anh chàng đẹp trai và một người đang thi nhau hét vào mi­cro. Trương Tĩnh Chi đang căng mắt nhìn thì thấy tiếng gọi the thé của Gi­ang Tiểu Nhược, cô ta đang thò cái đầu tóc ngắn kiểu mì xào ra và giơ tay vẫy cô.

“Bạn học của tôi, Trương Tĩnh Chi!” Gi­ang Tiểu Nhược hét lên. Mọi người trong phòng đều mỉm cười và gật đầu với Trương Tĩnh Chi. Cô ngồi xuống bên cạnh Gi­ang Tiểu Nhược và bắt đầu lặng lẽ quan sát những người xung quanh: ngồi phía bên kia Gi­ang Tiểu Nhược là một anh chàng khoảng hơn hai mươi tuổi, trông khá bảnh trai, xem có vẻ rất thân mật với Gi­ang Tiểu Nhược. Trương Tĩnh Chi chợt nhớ tới người ngồi cùng bàn với Gi­ang Tiểu Nhược hồi còn nhỏ, các bạn trong lớp thường true trọc hai người ấy, cậu bạn trai ấy tên là gì nhở? Quên mất rùi. Chỉ nhớ rằng, chưa bao giờ cậu ấy khỏi bệnh cảm, vì lúc nào mũi cũng thò lò.

Con người ta một khi đã trở nên xinh đẹp thì những người bạn mà họ chơi cũng sẽ đẹp lên theo, Trương Tĩnh Chi nghĩ thầm trong lòng.

Cô tiếp tục quan sát những người bên cạnh. Khi ánh mắt cô lướt tới người thứ năm thì chợt thấy trái tim mình thắt lại rồi sau đó đập liên hồi. Cô nghĩ, cuối cùng cũng tìm ra được miếng đùi gà mà bấy lâu nay mình chờ đợi.

Đó là một chàng trai trông rất phong độ, rất giống với ngôi sao điện ảnh của Hồng Kông Ngô Ngạn Tổ , chỉ cần nhìn nghiêng khuôn mặt ấy, Trương Tĩnh Chi đã đổ gục hoàn toàn trước anh ta rồi.

Trương Tĩnh Chi đưa tay rút một tờ giấy lau nước mũi rồi khẽ đập vào Gi­ang Tiểu Nhược hỏi, “ Tất cả bọn họ đều là bạn của cậu à?”.

Gi­ang Tiểu Nhược đang vươn cổ ra tranh luận với một cô bạn khác, nghe thấy thế liền quay đầu lại hỏi, “ Chuyện gì thế hả, bà chị ?”

Mặc dù Trương Tĩnh Chi rất muốn giữ hình ảnh của một thục nữ, nhưng ồn ào thế này có muốn thỏ thẻ cũng không được, nên cô cao giọng hỏi, “ Cậu lấy đâu ra mà lắm bạn thế?”

Gi­ang Tiểu Nhược thè lưỡi ra cười với cô, nói với vẻ đắc ý. “ Tất cả đều là anh chị em của tớ đấy!”

Trương Tĩnh Chi nghĩ, tớ cần quái gì biết họ là gì với cậu, bây giờ điều quan trọng nhất là tìm cách bắt chuyện với anh chàng đẹp trai kia. Cô chỉ có cách tìm hiểu người ấy qua Gi­ang Tiểu Nhược mà thôi. Cứ theo tính cách của Trương Tĩnh Chi thì dù có chết cô cũng không chịu thể hiện ra mặt rằng mình thích chàng trai kia, cô luôn được xếp vào dạng kiêu kỳ, mặc dù rất muốn làm quen với anh chàng ấy ngay lập tức nhưng nếu bắt chuyện một cách lộ liễu thì quả là mất thể diện.

Gi­ang Tiểu Nhược không hề biết tâm trạng Trương Tĩnh Chi lúc này, cô cứ lắc lư theo tiếng nhạc, thỉnh thoảng lại gàolên một vài câu cũng với người khác, sau đó lại lắc lư người một cách rất say sưa.

Trương Tĩnh Chi rất giận, cô cảm thấy Gi­ang Tiểu Nhược đã không làm tròn trách nhiệm của một người bạn, lẽ ra cô ấy phải giới thiệu từng người bạn của mình cho Trương Tĩnh Chi và giới thiệu Trương Tĩnh Chi với bọn họ. Nếu như thế thì ít nhất cô cũng biết được anh chàng bảnh trai kia tên là gì.

Nhìn cái đầu lắc lư của Gi­ang Tiểu Nhược, Trương Tĩnh Chi cảm thây rất kích động , cô rất muốn bóp chặt cái cổ ấy, sau đó nói với cô ta rằng, “ Mau nói cho mình biết, anh chàng bảnh trai ấy là ai? Tên là gì? Đã có vợ chưa?”.

Tất nhiên đó chỉ là suy nghĩ mà thui, thực tế cô vẫn chỉ ngồi yên bất lực, thi thoảng lại đưa mắt nhìn anh chàng bảnh trai kia với vẻ cảm mến ra mặt.

Anh chàng bảnh trai ấy vẫn không để ý chút nào tới sự có mặt của Trương Tĩnh Chi, anh ta chăm chăm nhìn lên màn hình và lắng nghe tiếng hát. Gương mặt của anh ta rất bình thản, dường như tất cả những gì ồn ào xung quanh đều không ảnh hường tới anh ta, dù chỉ một chút, thậm chí trên nét mặt còn có vẻ cô đơn và hơi u buồn

Trương Tĩnh Chi cứ ngồi với vẻ điềm đạm và lén quan sát anh chàng đó như vậy. Nhìn vẻ u buồn của anh ta, trong lòng cô bỗng nhiên cũng cảm thấy rưng rưng, như thể nỗi u buồn của anh ta cũng chính là của cô vậy – cảm giác này cô chưa hề thấy bao giờ. Chết rồi! Cô nghĩ, phen này chắc chắn là vỡ trận rùi, mình đã yêu ngay cái anh chàng chưa hề biết tên họ này mất rùi!

Trong cơn mắt của Trương Tĩnh Chi, anh chàng bảnh trai đã hóa thân thành miếng đùi gà ngon tuyệt. Tất cả những gì xung quanh dường như không còn tồn tại nữa, cô quên cả Gi­ang Tiểu Nhược đang ngồi bên cạnh, quên tất cả những chàng trai cô gái đang ồn ào, thậm chí quên cả dòng nước mũi đang từ từ chảy xuống.

“ Đừng có nhìn, nước mũi chảy xuống kìa, lau đi đã!”. Một người vỗ nhẹ vào vai của Trương Tĩnh Chi kéo cô quay trở lại với căn phòng ồn ào.

Một cánh tay dài vươn tới trước mặt Trương Tĩnh Chi, trong tay là một tờ giấy ăn.

Trương Tĩnh Chi bỗng phát hiện ra, dòng nước mũi sắp chảy xuống môi. Phát hiện ầy và tờ giấy ăn trước mặt khiến cô lập tức thấy rất xấu hổ, cô vội vơ lấy tờ giấy đưa lên mũi.

Mặt đỏ bừng lên, cô nhìn về phía cánh tay đưa ra, rồi lập tức ngây ra, câu “ cảm ơn” vẫn còn chưa kịp thốt ra khỏi miệng. Dưới ánh đèn mờ ảo, cô nhìn thấy một khuôn mặt có nụ cười hết sức kỳ quái, và một đôi mắt mang đầy vẻ trêu chọc. Giây phút ấy, cô hiểu ra thế nào là “ trái đất tròn”.

Uông Dụ Hàm mỉm cười nhìn cô gái trước mặt đầy thích thú. Từ lúc cô bước vào, anh đã nhận ra cô. Cô khiến cho anh cảm thấy rất mơ hồ. Nhìn cách ăn mặc của cô, có thể thấy đó là một cô gái hiền thục tiêu biểu: mái tóc dài buông xuông bờ vai, một chiếc áo len đơn giản kết hợp với một chiếc váy dài nhã nhặn khiến cho dáng người càng thêm thanh mảnh. Kể từ lúc vào, hầu như cô không nói câu gì mà chỉ mỉm cười dịu dàng với tất cả mọi người, rôi sau đó yên lặng, bỏ ngoài tai tất cả sự ồn ào náo nhiệt xung quanh.

Nhưng Uông Dụ Hàm cảm thầy lờ mờ rằng, đó không phải là cô thực sự. Bởi vì trong một ngày anh đã nghe tới hai lần những lời thô lỗ thốt ra từ miệng của cô “ thục nữ “ này. Mang tâm trạng tò mò muốn tìm hiểu cho rõ rang, Uông Dụ Hàm ngồi xuống bên cạnh cô và sau đó thì phát hiện ra cô đang nhìn Dương lôi với vẻ si mê, đến nỗi nước miếng trực chảy ra. Điêu đó càng khiến Uông Dụ Hàm buồn cười hơn cả là, nước miếng của cô chưa chảy ra, nhưng nước mũi thì rõ ràng là sắp chảy xuống miệng rồi !

Chưa bao giờ Trương Tĩnh Chi lại thấy ngượng ngùng như vậy, ngay cả lần đái dầm hồi trung học cũng không làm cho cô đỏ mặt đến thế. Nhìn cài vẻ cười cười của Uông Dụ Hàm, Trương Tĩnh Chi thực sự rất muốn giẫm chân lên khuôn mặt đó. Nhưng đúng là chỉ nghĩ trong bụng mà thôi. Chính vì vậy, cô chấn chỉnh đôi chút tâm trạng cũng như vẻ thể hiện bên ngoài của mình, rồi mỉm cười với vẻ cực lỳ đoan trang, nói , “ Cảm ơn !”.

“Thê giới này thật nhỏ bé phải không?” Uông Dụ Hàm mỉm cười nói.

Nhưng tiếng nhạc quả thực rất to, một cô gái đang gào lên một bài nhạc Rock, Trương Tĩnh Chi nhìn Uông Dụ Hàm với vẻ ngơ ngác, hình như cô vẫn chưa nghe rõ anh nói gì

Uông Dụ Hàm bèn cao giọng nói như gào , “ Chúng ta đã gặp nhau rồi, cô có nhớ không?”

Trương Tĩnh Chi vẫn mặt mày ngơ ngác.

“Tôi tên là Uông Dụ Hàm!” Lần này thì tiếng nói rất to của anh đã khiến cho mọi người giật mình, ngay cả cô gái đang gào như thét vào mi­cro cũng phải ngưng lại, mười mấy con mắt đổ dồn về phía Uông Dụ Hàm, nhìn anh với ánh mắt ngạc nhiên.

Uông Dụ Hàm quay đầu lại thì thấy ánh mắt của Trương Tĩnh Chi lóe lên một thoáng ranh mãnh, anh bỗng ý thức được rằng, thực ra mình bị cô gái vẻ thục nữ kia chơi một vố.

Trương Tĩnh Chi cô nén để không bật cười thành tiếng, sau đó nhìn Uông Dụ Hàm với ánh mắt như người vô tội, vẻ không hiểu có chuyện gì xảy ra. Thử xem anh ta sẽ phải xoay sở như thế nào! Ai bảo anh ta vừa làm cho mình xấu hổ như vậy.

Không ngờ Uông Dụ Hàm chỉ mỉm cười, sau đó xua xua tay, ý muốn nói mọi người cứ tiếp tục đi.

-5-

Trương Tĩnh Chi có phần hơi thất vọng, rồi quay đầu lại tiếp tục thưởng thức vẻ đẹp của anh chàng bảnh trai. Anh chàng ấy cũng đưa mắt về phía cô một lát, nhưng đáng tiếc cô lại không tóm được cơ hội ấy! Cô thấy vô cùng ân hận, đồng thời cứ rủa thầm anh chàng Uông Du Hàm đáng ghét. Nếu không có anh ta xen vào, có lẽ cô đã biết anh chàng bảnh trai kia tên là gì rồi.

Thời gi­an trôi qua rất chậm trong lúc Trương Tĩnh Chi nguyền rủa và cầu nguyện, cô cũng đã định từ bỏ, xem ra chỉ có thể từ từ tìm hiểu về anh chàng ấy qua Gi­ang Tiểu Nhược mà thôi. Trong lúc Trương Tĩnh Chi đang thất vọng thì bỗng có ai đó gọi, “ Dương Lôi, hát một bài đi..”.

“ Dương Lôi, không được ngồi nghe không như vậy, hát cho mọi người nghe một bài hát đi!”

Tất cả đều đổ dồn mắt về phía anh chàng bảnh trai. Trương Tĩnh Chi xúc động tới mức hai tay run cả lên. Thì ra anh ta tên là Dương Lôi, cái tên này mới kêu làm sao! Trương Tĩnh Chi nghĩ.

Dương Lôi thấy tất cả đều nói như vậy, biết là không thể trốn được nữa, đành bảo cô gái nhạc Rock chọn cho mình bài Đồng thoại. Nói thực lòng, anh ta hát không lấy gì làm hay , nhưng Trương Tĩnh Chi lại thấy đó đúng là một giọng trời cho, chất giọng khàn khàn đã khiến cô say mê.Cô nghĩ, có lẽ đây đích thực là miếng đùi gà mà cô tìm kiếm bấy lâu nay.

Mãi tới cho khi về nhà, Trương Tĩnh Chi vẫn cứ mê mẩn với niềm vui tìm thây “ chiếc đùi gà” , đến nỗi những lời căn vặn của mẹ, cô cũng thấy thật đáng yêu.

Cô nằm trên giường trằn trọc mãi mà không sao ngủ được, với tay lấy chiếc đồng hồ nhìn thì đã là hơn một giờ. Chẳng còn cách nào khác, cô lấy điện thoại, nằm sấp xuống gường bấm số của người bạn thân nhất.Chuông reo một hồi lâu mới thấy có người nhấc máy.

“ A lô”, đầu bên kia vọng lại một giọng nói uể oải khàn khàn.

“ Tiêu Tiêu, là mình đây, Trương Tĩnh Chi đây!”

“ Này mình xin cậu đấy. Cậu không thấy là gọi điện cho người khác vào lúc một giờ đêm là vấn đề liên quan tới nhân phẩm hay sao?” bên kia là một giọng nói không vui.

“ Thôi đi! Ai mà chả biết sinh hoạt của cậu loạn như thế nào, một giờ mà coi là muộn? Tớ có chuyện muốn nói với câu!” Trong lòng Trương Tĩnh Chi nghĩ, ai mà chẳng biết cậu thế nào, lại còn dám nói bây giờ là muộn!

“ Dù có thế nào cũng không được làm phiền đến giấc ngủ của ngươi khác, mình đang rất bận!” Giọng nói ở đầu dây bên kia tỏ ra nôn nóng, kèm theo một tiếng cười rất trầm.

Đàn ông? Là tiếng cười của một người đàn ông! Trương Tĩnh Chi hơi sững sờ. Cô vội hỏi , “ Tiêu Tiêu, đang có ai ở bên cạnh cậu đúng không?”

“ Chứ còn gì nữa!” Tiêu Tiêu gắt , rồi quay lại nói , “ Hãy lên tiếng để cô bạn em nghe thấy đi!”.

Bên đầu dây kia truyền tới giọng nói đứt quãng của một người đàn ông rồi quay sang hỏi Tĩnh Chi, “ Sao vậy, đêm hôm khuya khoắt cậu có việc gì mà gấp thế hả?”

“ Ai bảo anh lên tiếng hả!” Tiêu Tiêu mắng anh ta rồi quay sang hỏi Tĩnh Chi, “ Sao vậy, đêm hôm khuya khoắt câu có việc gì mà gấp thế hả?”

“ Tối nay……tối nay mình đã gặp được một chàng trai bảnh trai.” Trương Tĩnh Chi hạ giọng nói thì thầm.

Đầu dây bên kia im lặng một lát, sau đó là giọng bực tức của Tiêu Tiêu, “ Thôi đi cô! Đêm hôm khuya khoắt thế này còn làm phiền người ta chỉ vì chuyện đó sao? Cô có còn là người không đấy? Đây là lần thứ hài mươi ba cô nói với tôi câu này rồi đấy. Thế còn hành động thì sao? Hãy để tôi thấy hành động của cô đi, Đừng nói với tôi nữa, đi mà nói với anh chàng bảnh trai của cô ấy!” Giọng của Tiêu Tiêu rất gay gắt, còn người đàn ông đứng bên cạnh đang vỗ về cô ấy

“ Thôi nào cậu đừng có kích động như thế được không?”

“ Được rồi, không kích động nữa.Mình còn có việc quan trọng hơn đây này, chiều mai mình sẽ tới tìm câu, đến lúc ấy sẽ nói tiếp, được không?” Tiêu Tiêu cố nén bực tức, sau đó cúp máy cái “ roẹt”.

“ Đúng là đồ chỉ nghĩ đến đàn ông! Thế mà lại còn nổi nói mình, cái người ở bên cạnh ấy có lẽ là người đàn ông thứ hai mươi tám của cậu rồi đấy!” Trương Tĩnh Chi lẩm bẩm, ném chiếc điênh thoại lên bàn.

Nếu nói về Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu thì trong mười người cũng có đến tám người không thể tin rằng họ có thế là bạn của nhau. Ở trường, Trương Tĩnh Chi luôn được coi là một thục nữ tiêu chuẩn, lúc nào cô cũng rất nhã nhặn, chưa nói đã cười thẹn thùng, còn Tiêu Tiêu thì lại được coi là một cô gái phóng túng tiêu chuẩn, thay bạn trai còn nhanh hơn thay áo. Nói như vậy không có nghĩa là Trương Tĩnh Chi không thích các anh chàng bảnh trai. Cô thích nhưng thuộc nhóm người nén tình cảm trong lòng, còn Tiêu Tiêu ngược lại, cô thuộc nhóm người hành động. Trong khi Trương Tĩnh Chi vẫn còn đang nhìn các anh chàng bảnh trai và nhỏ nước miếng vì them thì Tiêu Tiêu đã bước những bước dài về phía họ. Câu châm ngôn của cô là “ Anh có thích em không, nếu thích thì lại đây”.

Thế mà hai con người có tính cách trái ngược hẳn nhau ấy lại trở thành những người bạn thân thiết. Nói theo cách nói của Tiêu Tiêu, chính là chữ “sắc” đã đưa hai con người ở hai chân trời ấy sát lại bên nhau, điểm khác biệt duy nhất là “ tôi – Tiêu Tiêu là người phóng khoáng, còn Trương Tĩnh Chi là người nhốt mình trong sự them muốn”. Khi nghe những lời này của Tiêu Tiêu, Trương Tĩnh Chi chỉ muốn xông tới xé cái miệng có đôi môi đỏ như hoa anh đào và đầy gợi cảm của Tiêu Tiêu. Nhưng cô đã nén lại và chỉ nhếch mép nở nụ cười càng dịu dàng, thuần khiết và thục nữ hơn.

Ở góc phố có một quán cà phê rất tao nhã, hôm nay khách ở đó không nhiều, chỉ có một số đôi tình nhân ngồi lác đác ở các góc khuất. Vì sao có thể nhận ra được họ chính là tình nhân của nhau chứ không phải vợ chông? Thử nghĩ mà xem, có mấy đôi vợ chồng đã lấy nhau mà lại hẹn hò ở ngoài quán cà phê như vậy?

Trương Tĩnh Chi ngồi ở vị trí quan sát tường, một tay chống cằm, tay còn lại lắc lắc tách cà phê một cách lơ đãng. Chờ một hòi lâu, cô đưa tay xem đồng hồ, rồi ngao ngán thở dài, đã mười giờ mười lăm rùi mà Tiêu Tiêu vẫn chưa đến. Đến muốn hình như đã trở thành đặc quyền của các người đẹp!

Đang nghĩ đến đây thì cánh cửa kính bị đẩy ra, một cô gái trẻ trang điểm, ăn mặc rất mốt bước vào, cô có đôi mắt tuyệt đẹp cũng với chiếc mũi cao thanh tú, đôi môi tuy hơi dày nhưng đỏ mọng, thêm vào đó là mái tóc quăn song to, buông dài nhưng càng làm tăng thêm vẻ mềm mại dịu dàng. Trôgn cô hiện đại nhưng không tầm thường, đẹp nhưng không tinh quái. Đặc biệt là chiếc váy bo sát người càng làm tôn thêm dáng người cao ráo mềm mại của cô, khiến cho tất cả những người có mặt trong phòng lúc đó đều đổ dồn mắt lại.

Những người phụ nữ thì nhìn cô bằng ánh mắt hâm mộ và ghen tỵ, đàn ông thì nhìn cô bằng ánh mắt bàng hoàng và thèm thuồng lộ rõ. Có cô gái còn thò tay dưới gầm bàn véo một cái, khiến chàng trai phải xuýt xoa vì đau, rồi sau đó đưa mắt nhìn cô gái đối diện với vẻ bất lực.

Tiêu Tiêu chú ý tới tất cả phản ứng của những người xung quanh, mỉm cười đắc ý và đưa mắt nhìn bốn phía, khi thấy Trương Tĩnh Chi ngồi trong góc, cô bước thẳng tới rồi ngồi xuống đối diện với Trương Tĩnh Chi. Người phục vụ trẻ tuổi đã chờ sẵn ở đó và bước đến.

“ Cho tôi giống như cô ấy.” Tiêu Tiêu nói với người phục vụ, rồi tươi cười nhìn Trương Tĩnh Chi, “Xin lỗi cô nương, tôi đã đến muộn”. Giọng nói của cô không có vẻ gì là áy náy.

Trương Tĩnh Chi nguýt Tiêu Tiêu một cái, lướt nhìn vẻ ăn mặc, trang điểm rất phong tình của Tiêu Tiêu, hỏi, “ Thưa người đẹp, hàng ngày cô cũng ăn mặc như thế này để đi làm sao?”

Tiêu Tiêu có vẻ không hiểu ý tứ của câu hỏi này, cô cúi đầu nhìn bộ quần áo tinh tế trên người, sau đó lại ngẩng đầu lên, nhìn vào đôi mắt như cười của Trương Tĩnh Chi, hỏi, “ Rất nghiêm túc, nhưng có gì không ổn à? Những chỗ cần che kín đều không hở hang!”.

Trương Tĩnh Chi vẫn không thèm để ý đến lời của Tiêu Tiêu, cô nhấp một ngụm cà phê rồi chậm rãi nói, “ Mình thực sự khâm phục ông chủ của cậu đấy!”.

Dường như Tiêu Tiêu bị câu nói bóng gió của Trương Tĩnh Chi làm cho bối rối, cô không hiểu vì sao bạn mình lại nói như vậy, cô đưa mắt nhìn Trương Tĩnh Chi vẻ không hiểu.

Trương Tĩnh Chi nhìn Tiêu Tiêu với vẻ rất bình thản rồi nói từng tiếng một, “ Bởi vì ông ý có thể ngày ngày đối diện với một thứ hoàn mỹ đến thế này mà không đè cậu xuống bàn làm việc ấy mà!”.

Nghe câu này, Tiêu Tiêu sững sờ trong giây lát, rồi sau đó nói bằng giọng rất nghiêm túc, “ Làm sao cậu lại biết là không?”

“ Phì….” Ngụm cà phê Trương Tĩnh Chi vừa nhấp môi phun ra, một vài giọt còn bắn qua bàn vương lên quần áo của Tiêu Tiêu, sau đó ho sặc sụa.

-6-

Tiêu Tiêu vội lấy tờ giấy ăn lau những vết bẩn trên quần áo, miệng mắng, “ Đồ quỷ, có cần phải kích động đến thế không? Bộ váy này của mình giá hàng vạn tệ đấy!”.

Người phục vụ ngồi ở bên, nhìn thấy thế vội bước đến, thấp giọng hỏi có cần giúp gì không. Tiêu Tiêu xua tay từ chối, rồi nhìn Trương Tĩnh Chi với vẻ dở khóc dở cười.

Một hồi lâu sau, Trương Tĩnh Chi mới cố nén được cơn ho, lấm lét đưa mắt nhìn xung quanh, hạ giọng hỏi, “ Cậu thực sự …cùng với ông chủ rồi?”. Nét mặt cô đầy vẻ sửng sốt.

Tiêu Tiêu lườm Tĩnh Chi bằng ánh mắt bất lực rồi đáp với giọng chưa hết tức giận, “ này, cậu ngốc thật hay cố ý giả bộ trong sáng ngây thơ thế?”

“ Sao?”

“ Cậu nghĩ mình là lọa người ấy á?” Tiêu Tiêu trừng mắt nói.

Cậu không phải là loại người ấy? Trương Tĩnh Chi phản bác trong lòng, nhưng không dám nói ra mà chỉ cười hì hì rồi tay giữu ngực, trút hơi thở, “ Được rồi, được rồi”. Vừa nói cô vừa nâng tách cà phê mới do người phục vụ mang tới, cô muốn làm một ngụm để trấn tĩnh.

“ Ở trên bàn cộm lưng lắm”, suýt nữa thì Trương Tĩnh Chi lại bật ra câu này.

Nhìn thấy phản ứng của Trương Tĩnh Chi, Tiêu Tiêu vội dựa người về phía sau, hai tay đưa về trước ngực, “ Không được phuin ra nữa nhé, nếu không cậu phải đền tiền bộ váy áo này cho mình đấy!”

Vừa nghe đến hai từ “ đền tiền”, cơn sặc của Trương Tĩnh Chi dương như biến mất hẳn. Còn Tiêu Tiêu thì lại cười hì hì, “ Đùa cậu thôi, cậu không phải là không biết nguyên tắc của mình, đã bao giờ mình ăn tạo bên đường chưa?”

“ Nếu thế thì tốt. Mình chr sợ cậu quên mất điều ấy mà chuốc phiền vào thân.”

Tiêu Tiêu trịnh trọng gật đầu, rồi tiếp đó nói bằng giọng tiếc nuối thương xót, “ Ôi, nhưng ông chủ của mình đúng là một người đàn ông tuyệt vời! Đáng tiếc, nếu không vì đó là một công việc có mức lương hậu hĩnh thì mình dù có phải từ chức cũng phải giành bằng được ông ý về tay mình!”

“ Yêu quái! Cậu đúng là đồ yêu quái!” Trương Tĩnh Chi trừng mắt lườm Tiêu Tiêu, không biết đến bao giờ thì đồ yêu tinh háo sắc này mới chuyển đổi tâm tính, không biết đến bao giờ thì cô ấy mới thôi không dùng nửa người dưới xem xét vấn đề.

“ Hết chịu nổi cậu đấy!” Trương Tĩnh Chi ca thán. “ Tối hôm qua cậu thật chẳng ra gì, đúng là có đàn ông thì quên ngay bạn. À, phải rồi, tối hôm qua vẫn là “ chiếc máy phát” đó chứ?”

“ Máy phát ?”

Trương Tĩnh Chi cười với vẻ tinh quái, “ thì anh chàng người yêu trước của cậu ấy !”

Tiêu Tiêu nghe Trương Tĩnh Chi ví người yêu của mình với một chiếc máy phát thì rất khoái chí. Có lẽ chỉ có cô mới hiểu được rằng, thực ra Trương Tĩnh Chi không hề hiền thục chút nào, và cũng chỉ có cô mới nghe được những từ gợi cảm như thế từ miệng của cô ấy

“ Thay từ lâu rồi”. Đó là chuyện từ năm con khỉ tháng con mèo rồi ! Tiêu Tiêu nghĩ, có lẽ chia tay đã hơn một tháng nay rồi.

“ Sao? Lại thay rồi à?”

“ Ừ” Tiêu Tiêu cười với vẻ rất đa tình rồi vặn người, cố làm ra vẻ ngây thơ đáng yêu, “ Anh chàng hiện nay gọi là “ Máy phát động cơ nhỏ”.

Trương Tĩnh Chi đưa một tay lên trán, mắt chớp liên hồi.

Tiêu Tiêu tiếp, “ Thôi nào.Đừng có nghe chuyện phong lưu của mình nữa. Cậu hẹn gặp mình đâu có phải là vì chuyện đó, đúng không? Nói cho mình nghe về anh chàng bảnh trai mà cậu mới gặp đi. Đỉnh thế nào mà khiến cậu mê đến mức nửa đêm cũng gọi đến cho mình thế?”

Vừa nghe nhắc đến Dương Lôi, Trương Tĩnh Chi lập tức thấy vô cùng phấn chấn , hai mắt sáng bừng lên, “ Lần này thì đúng là bảnh trai thật, rất bảnh trai là đằng khác! Tiêu Tiêu, mình toi mất rồi, mình mê anh ấy thực sự rồi!”

Nghe bạn nói như vậy Tiêu Tiêu cũng cám thấy phấn chấn “ Thế hả! Không ngờ thục nữ của chúng ta cũng phát cuồng như vậy, mình thấy tò mò muốn biết xem ai là người làm cho cậu si mê đến vậy. Hãy đưa mình đến gặp anh ta đi!”

“ Không được! vẻ mặt của Trương Tĩnh Chi đầy cảnh giác, cô nương quyết từ chôi, “ Mình đưa cậu gặp anh ấy có khác gì rước rắn vào nhà!”

Tiêu Tiêu chỉ còn nước mím môi cười, cô cũng không kỳ kèo thêm nữa, “ Thôi được không gặp thì thôi. Cậu đã bày tỏ chưa? Hoặc là người ta đã tỏ tình với cậu chưa?”

Nghe Tiêu Tiêu hỏi vậy, Trương Tĩnh Chi chợt ỉu xìu. Nhìn vẻ mặt ấy của cô, Tiêu Tiêu gần như hiểu hết sự việc, Trương Tĩnh Chi từ xưa tới nay là như vậy, chỉ biết yêu thầm nhớ trộm mà không dám bày tỏ.

Tiêu Tiêu thở dài, “ Cậu không thấy mệt à?”

“ Mệt?”

“ Phải, Trương Tĩnh Chi này, ngày nào cậu cũng khoác vẻ ngoài thục nữ mà cậu không thấy mệt à? Nhìn thấy người mình thích lại không dám theo đuổi, thà thương thầm nhớ trộm chứ không dám mạnh dạn nói ra một câu rất đơn giản, rõ ràng là “ em yêu anh “, gặp người mình không thích cũng không biết cách từ chối, bởi vì chỉ sợ những lời của mình sẽ làm tổn thương trái tim bé nhỏ của người đàn ông ấy. Như vậy mà cậu không thấy mệt sao?”

Những lời này của Tiêu Tiêu khiến Trương Tĩnh Chi trầm ngâm. Cô hiểu bạn mình đã nói đúng, mình đúng là người như vậy.

“ Cậu biết đấy, mình cũng rất muốn cởi mở hơn một chút nhưng mình làm không nổi, mình không thể nào mạnh dạn như cậu, mình….”

“ Cậu giả dối! Giả dối và nhu nhược, cậu sợ bị từ chối đúng không? Sợ bị người khác từ chối thì sẽ mất mặt, vì thế nên đành dấu tình cảm trong lòng. Cậu sợ người khác sẽ coi thương mình, phải vậy không?” Nhưng lời này của Tiêu Tiêu tuy gai góc nhưng lại rất đúng.

Tĩnh Chi gật đầu, không phản bác.

“ Tĩnh Chi này, một khi cơ hội bị bỏ lỡ sẽ không bao giờ tìm lại được. Cậu đã bỏ lỡ không ít lần rồi, cậu còn muốn thế nào nữa? Lẽ nào cậu thật sự bằng lòng với một ông chồng mai mối ? Lần này hãy dũng cảm lên đi, hãy thử một chút, có thể việc bày tỏ sẽ không khó khăn như cậu tưởng tượng đâu. Hơn nữa cũng không cần phải nói trực tiếp là “ em yêu anh”, mà chỉ cần thử đến gần người ấy được không? Đàn ông đều rất thông minh, nhất định họ sẽ phát hiện ra là cậu có ý với họ” . Trương Tĩnh Chi nhìn Tiêu Tiêu, thử một lần như lời cô ấy nói có được không nhỉ? Can đảm một lần có sao đâu?

Bất chợt một ý nghĩ lóe lên trong đầu Tiêu Tiêu: Mình khuyến khích Tĩnh Chi như vậy liệu có đúng không nhỉ? Việc theo đuổi tình cảm liệu có mang lại hạnh phúc cho cậu ấy không? Nếu cậu ấy bị tổn thương thì sao? Tiêu Tiêu lắc đầu như muốn gạt bỏ những ý nghĩ bi quan ấy. Đó không phải là tác phong của Tiêu Tiêu, cô luôn là người chỉ biết xông tới và chưa bao giò thất bại.

Nhìn thấy Tiêu Tiêu bỗng nhiên lắc đầu, Tĩnh Chi tò mò đang định hỏi vì sao thì Tiêu Tiêu ghé đầu hạ giọng nói, “ Cậu ngó về phía sau mà xem, có một anh chàng đẹp trai mặt non choẹt đang nhìn chúng ta đấy”. Tĩnh Chi kín đáo quay đầu lại nhìn, quả nhiên phía sau có một sinh viên chừng hai mươi tuổi mắt đeo kính trông rất thư sinh, nhìn thấy cô quay đầu lại cũng mỉm cười với cô.

Tĩnh Chi cười thay lời chào với anh chàng sinh viên ấy rồi quay lại nói với Tiêu Tiêu vẻ nghiêm túc, “ Đừng chú ý tới người khác nữa, cậu ấy là bạn trai của cô em họ mình đấy, cậu chớ có mà làm hại mầm non của đất nước!”

Tiêu Tiêu trề môi với Tĩnh Chi , rồi vẫn mỉm cười đầy đa tình với chàng sinh viên, “ Em họ cậu? Cô gái tên Phùng Trần Sở Dương ấy à?” Tiêu Tiêu biết Sở Dương và có ấn tượng khá sâu sắc về cô bé, chính vì cái tên Phùng Trần Sở Dương. Khi nghe Tĩnh Chi giải thích về nguồn gốc cái tên này, Tiêu Tiêu đã phải ôm bụng cười một hồi.

Người Trung Quốc chính cống vì sao lại lấy cái tên có bốn chữ? Chuyện nói ra thì dài. “ Phùng” thì không cần phải nói nữa, đó là họ của cha cô bé, “ Trần” thì sao, đó là họ mẹ cô bé; thật ra lấy cái tên Phùng Trần là được rồi, nhưng bà nội cô bé không chịu, “ Dựa vào đâu mà họ mẹ nó thì được thêm?” thế là “Phùng Trầ” biến thành” Phùng Trần Sở” , miễn cưỡng thì cũng được coi là một cái tên. Nhưng bà ngoại của cô bé lại có ý kiến , “ Họ của bà nội có được thêm vào rồi, còn bà ngoại là tôi đây, chắc là vì vị trí thấp kém nên mới không được thêm họ vào tên của cháu”. Bố của Sở Dương thấy mẹ vợ giận, đành nghiến răng, thì thêm vậy, thế mới có cái tên “ Phùng Trần Sở Dương”.

Trương Tĩnh Chi gật đầu, cô em con cậu nhỏ hơn cô bốn tuổi, bây giờ là sinh viên năm ba. Cậu sinh viên ngồi phía sau kia là bạn thanh mai trúc mã của cô bé ấy, ai cũng thấy cậu ta rất quan tâm chăm sóc tới Sở Dương, chỉ có điều cô em họ rất cá tính của Trương Tĩnh Chi hình như chỉ muốn là bạn với cậu ta mà thôi.

Nhắc đến Tào Tháo thì Tào Tháo đến, Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu đang nói chuyện với nhau thì Sở Dương tới. Cô cũng có dáng người cao theo gen di truyền gia đình, một chiếc quần bò với một áo sơ mi đơn giản, cổ áo hình chữ V tôn khuôn mặt có đường nét rõ ràng và một mái tóc ngắn như đầu con trai, trông chẳng khác gì một anh chàng. Vừa vào cửa, cô đang định tìm Hà Ý Dương thì bất chợt nhìn thấy Trương Tĩnh Chi nên gật đầu ra hiệu với Hà Ý Dương rồi bước tới chào hỏi Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu trước.

Trương Tĩnh Chi nhìn mái toc ngắn chưa đầy năm phân của Sở Dương, sửng sốt cứ há hốc mồm. Ngay cả Tiêu Tiêu cũng ngây người ra, cô nhớ lần trước cô bé này vẫn còn để tóc dài tới thắt lưng giống như Trương Tĩnh Chi, không hiểu vì sao chỉ trong ít ngày mà cô bé lại thay đổi như vậy?

“ Tóc sao vậy?” Trương Tĩnh Chi hỏi.

“ Cắt rồi “ Sở Dương trả lời vắn tắt.

“ Vì sao”?

“ Vì công việc”.

“ Công việc? Công việc gì mà cũng phải để tóc ngắn như con trai thế này sao?, Trương Tĩnh Chi không hiểu, “ Cậu mợ có biết chuyện em cắt tóc không?”

Trương Tĩnh Chi nghĩ, chắc chắn là cậu mợ không biết rồi, nếu không thì làm sao mà Sở Dương còn đứng nguyên vẹn như thê này ở đây được? Mái tóc dài của Sở Dương là niềm tự hào nhất của mơ. Từ trước tới nay, bà mợ của Trương Tĩnh Chi không bao giờ chịu thua kém, hồi còn nhở Trương Tĩnh Chi bị mẹ bắt đi học múa dân tộc, thế là mợ cô đã bắt Sở Dương đi học múa ba lê; mẹ của Trương Tĩnh Chi bắt cô đi học đàn Or­gan, thế là mợ của cô lienf bắt Sở Dương đi học đàn Vi­olin…..tóm lại là, hai cô con gái trở thành công cụ ganh đua của chị chồng và em dâu. Vì thế, nhìn thấy Trương Tĩnh Chi để tóc dài, bà mợ thấy con gái mình cũng không thể để tóc ngắn hơn người khác, thế nên cứ nhất định bắt Sơ Dương phải để tóc dài đến thắt lưng.

Quả nhiên là Sở Dương lắc đầu

“ Mợ không cho à?”

“ Em muốn học nghiên cứu sinh, nhưng mẹ em thì cứ bắt chờ khi em tốt nghiệp xong là gả chồng cho em.Mẹ em là người ủng hộ nhiệt thành cho quan điểm “ Làm việc tốt không bằng lấy chồng tốt” mà . Em không muốn như vậy nên chỉ còn cách tự mình kiếm tiền lo học phí “.

Trương Tĩnh Chi rất hiểu tính nết của mợ, nên không muốn nói thêm gì. Im lặng một lát cô mới nói tiếp, “ Nếu cần tiền thì cứ lấy của chị, chị sẽ không nói với mợ đâu”.

Sở Dương mỉm cười, lắc đầu, “ Không cần đâu, em tự kiếm được mà”.

Trương Tĩnh Chi cũng biết tính cách cứng rắn của cô em họ nên không nài thêm nữa, cô hỏi, “ Bà vẫn khỏe chứ? Cũng lâu lắm rùi chị không tới thăm bà”.

“ Khỏe!” Sở Dương cười, “ Đang đấu cùng mẹ em không biết mệt kia kìa!”.

Trương Tĩnh Chi cười khan, thực ra bà ngoại cũng như mợ của cô đều không phải là người xấu, nhưng không hiểu vì sao hai mẹ con cứ cãi cọ xích mích suốt ngày.

“ Hay là chị bảo mẹ chỉ đến đón bà về nhà chị ở ít ngày ?”

“ Đừng, tuy vậy thôi chứ bà với mẹ em chẳng thiếu được nhau đâu. Bà mà đi thì kẻ thù giả tưởng của mẹ em không còn nữa, người tai vạ lại là em mất thôi. Hơn nữa, bà cũng không đi đâu, em thấy bà và mẹ cứ cãi cọ nhau rất thú vị, chị có mời thì bà cũng không đi, không tin chị cứ thử mà xem!”

Trương Tĩnh Chi thực sự không biết phải nói gì nữa, cô biết những lời của Sở Dương đều là sự thật.

Tiêu Tiêu thích thú nhìn cô em họ của Trương Tĩnh Chi, những lời trò truyện của hai chị em họ, cô không hề thấy khó hiểu, bởi vì Trương Tĩnh Chi cũng đã từng kể cho cô nghe về sự phức tạp trong quan hệ gia đình cô.

Sở Dương lại chào Tiêu Tiêu và sang bàn của Hà Ý Dương. Cô vừa ngồi xuống nói chuyện một lát thì đến giờ đi làm, vì thế cả hai đều ra về, khi đi ngang qua bàn của Trương Tĩnh Chi , họ mỉm cười chào một câu ngắn gọn.

Hà Ý Dương biết thời gi­an gần đây tối nào Sở Dương cũng phải đi làm thêm nên định đưa cô đi, nhưng Sở Dương đã từ chối, “ Mình đi một mình được mà, cậu cứ về đi.”

Hà Ý Dương cũng biết tính tình Sơ Dương, nếu cứ cố nài có khi lại làm cho cô không vui, nên chỉ còn biết đứng nhìn Sở Dương ngồi lên chiếc xe đạp vút đi.

Khi Sở Dương đến nơi làm cũng là lúc bắt đầu giờ làm, cô đi vào từ phía sau, ai cũng đang bận với công việc của mình, chẳng ai chú ý đến cô. Khi cô vừa thay xong bộ đồ “ Tiểu Đệ” và bước ra thu Mike ở quầy bar tới tìm, nhìn thấy cô, cậu ta vội nói, “ Sở Dương à , nhanh lên, hôm nay khách đông lắm, người ở khu VIP không đủ, chị Lợi Lợi bảo cậu nhanh tới đó giúp “.

Sở Dương “ ừ” một tiếng, rồi chạy vội tới khu khách VIP. Cô tới đây làm việc qua sự giới thiệu của Lợi Lợi, một cô gái trọ cùng khu với Sở Dương, và cũng là nhân viên hành chính ở đây. Có lần Lợi Lợi quên mang chìa khóa phải đứng ở ngoài cửa, Sở Dương không những không có ý chê thân phận của cô mà ngược lại còn lấy cho cô mượn mấy bộ quần áo của mình, từ đó Lợi Lợi đã coi cô là bạn.

Sở Dương nghĩ, chỉ khi nào kiếm đủ tiền học phí thì mới không bị mẹ cô khống chế. Cô có thể đi làm gia sư, nhưng tiền kiếm được bằng công việc ấy ít quá, mà thời gi­an thì không chờ cô, cô cần nhiều thời gi­an để ôn thi nghiên cứu sinh, vì thế cô đã tới đây làm viêc theo lời giời thiệu của Lợi Lợi. Thời gi­an làm chỉ mấy tiếng buổi tối mà tiền công lại khá hậu hĩnh, thi thoảng còn có thu nhập thêm.

Điều quan trọng nhất là Lợi Lợi đã giúp cô giấu tất cả chuyện này: Sở Dương vốn có dáng người cao gầy, bộ ngực tuy không đến nỗi là “màn hình phẳng” nhưng cũng chẳng lấy gì làm đẹp, mặc bộ đồ làm việc vào, trông chẳng khác gì một chàng thư sinh nho nhã. May mà các chàng trai thanh tú nho nhã như vậy ở đây không phải là ít, hơn nữa nhờ có sự quan tâm của Lợi Lợi cho nên dù đã làm ở đây hơn một tháng rồi mà vẫn không ai phát hiện ra.

Khi vào tới khu khách VIP, ngăn nào cũng chật cứng. Trưởng ca nhìn thấy Sở Dương tới , liền đấy một chiếc khay vào tay cô và nói, “ Phòng 301, nhanh tay lên một chút, hôm nay có nhân vật lớn đến, đừng để xảy ra chuyện gì đấy!”

-8-

Sở Dương dạ một tiếng, vừa đi được hai bước bỗng nhiên có vật gì đó bay vào mắt khiến cô không sao mở ra được. Vì bị cận nên cô thường phải đeo kính áp tròng, tuy thuận tiện hơn là đeo kính thường, nhưng có lúc khá phiền hà. Ví dụ như lúc này, nhiều khả năng là một chiếc lông mi đã rụng vào trong mắt, nhưng không được giụi, vì thế mà nước mắt cứ trào ra, tay đang bê khay không thể vào nhà vệ sinh kiểm tra xem thế nào, nên cô chỉ còn cách nghiến răng thò ngón tay vào lôi mắt kính ra, và tất nhiên là phải cả hai bên. Không thể vứt những chiếc mắt kính đó đi được, hơn hai trăm đồng chứ có ít đâu, nhưng không biết để nó ở đâu vào lúc này, cô đành đưa lên miệng ngậm, định chờ khi đưa đồ xong sẽ lấy nó ra và rửa sạch. Sở Dương vừa nghĩ vậy vừa đẩy cửa bước vào phòng 301.

Vì cận sáu độ nên mắt Sở Dương nhìn gì cũng mờ mờ, chỉ thấy trong phòng có khoảng bảy, tám người vừa đàn ông vừa đàn bà, một người đàn ông đang hát ê a, nghe cứ như tiếng vượn kêu.

May mà cô nhìn rõ chiếc bàn ở đâu, cô cố làm ra vẻ đĩnh đạc bước tới đó, chỉ cần đặt chỗ rượu xuống đó là xong. Sở Dương nghĩ thầm, cô không nhìn rõ một sợi dây mi­cro vương trên mặt sàn nhà, chỉ cảm thấy có gì đó vướng vào chân, thế là những thứ trên tay bay tung tóe.

Chết rồi, phen này ra gây họa rồi, Sở Dương nghĩ.

Người đàn ông đang hát ở bên cạnh may mà nhanh tay tóm được chiếc khay trước khi nó rơi xuống. Hoàng Phi bất giác thở phào một cái, may mà không rơi vào đầu của Anh Cả, nếu không thì gay rồi. Anh quay đầu lại, ngớ người ra, anh chàng chạy bàn ngã đè lên người Anh Cả, đầu nằm gọn trong ngực của Anh Cả.

Sở Dương cảm thấy chiếc mũi của mình như là bẹp dúm, bộ ngực của người đàn ông này quả là rất rắn chắc, hình như đó không phải là cơ thể người, nếu không có hơi ấm của thân nhiệt, chắc hẳn cô đã nghĩ đó là một vách đá! Sống mũi của cô cay xè, nước mắt trào ra. Kho cô ngẩng khuôn mặt đầy nước mắt lên thì đối diện với một đôi mắt bị hơi rượu làm cho mơ màng, con ngươi sáng lóa từ một hốc mắt đen, Sở Dương bỗi chốc ngây người ra.

Một đôi mắt cận sáu độ, muốn nhìn rõ con ngươi của người khác thì khoảng cách này quả là hơi gần. Sở Dương đã bị cú ngã khiến cho đờ đẫn, nên cô hoàn toàn không chú ý tới cảnh tượng có phần kì quái và gần gũi lúc ấy.

Đã lâu rồi Phương Nghị không đi chơi đâu, không phải vì anh không muốn đi mà vì thời gi­an gần đây quả là rất bận, mọi việc trong nhà bố đều đẩy hết cho anh, áp lực bỗng chốc trở nên nặng nề, hôm nay vì không thể cưỡng lại sự lôi kéo của bọn Hoàng Phi nân anh mới đi cùng họ. Nhưng cũng có lẽ vì lâu ngày không uống rượu, nên mới chỉ uống một chút anh đã thấy choáng váng, rồi sau đó lại bị Hoàng Phi kéo đến đây để hát, vừa ngồi được một lát thì men rượu đã bốc lên, đúng lúc ấy không ngờ lại có người ngã ngay vào lòng!

Phương Nghị cúi đầu nhìn người đang ở trong lòng mình: một đôi mày thanh tú, một đôi mắt đen láy, một chiếc mũi cao, một đôi môi hòng tự nhiên không chút phấn son. Nhìn mãi nhìn mãi, đôi tay nhỏ đặt trên ngực anh bỗng nóng lên. Phương Nghị đưa tay ra một cách bản năng.

Sau mấy phút thảng thốt, Phùng Trần Sở Dương bỗng nhiên ý thức được mình đang ở đâu, đang làm gì. Sống lưng cô lạnh toát, chết rồi, gây họa thật rồi! Nhìn thấy những người xung quanh không phải là những người bình thường, trước tiên chưa cần nói đến chuyện làm cho họ tức giận thì sẽ bị mất tiền lương, chỉ riêng chai rượu bị bắn đi cũng đủ cô phải khốn đốn, tháng này coi như mất không. Nghĩ đến đây Sở Dương cảm thấy rất tủi thân, nhưng sau đó cô lại phát hiện ra rằng không khí xung quanh thực ra cũng rất ấm áp, cô vội chống tay vào ngực của người ấy và đứng dậy, không ngờ rằng người nằm dưới…

Phương Nghị túm lấy sau gáy của Sở Dương ấn mạnh xuống và kề môi vào. Sở Dương không kịp đề phòng nên bị anh ta kéo ngay vào lòng.

Dường như thời gi­an ngừng trôi, tất cả mọi người đều ngây như phỗng, trừ một mình Phương Nghị.

Hoàng Phi cứ lập bập như người bị nhét trứng gà vào miệng. Trời đất, Anh Cả có sở thích ấy từ bao giờ không biết nữa, không ngờ anh ấy lại thích thú với các boy!

Sở Dương sững sờ, đầu óc cô bỗng trở nên trống rỗng.

Phương Nghị thấy vô cùng sảng khoái, một sự ngọt ngào và sảng khoái bất ngờ. Hình như cảm thấy như vậy vẫn chưa đủ, anh đưa lưỡi đẩy đôi môi mềm mại ấy ra để muốn nhận được nhiều sự ngọt ngào hơn nữa.

Sở Dương sực tỉnh sau phút bất ngờ, cô dùng hai tay chống người dậy rồi vội lùi về sau hai bước, tránh xa con quỷ háo sắc. Anh ta đang nhìn cô bằng ánh mắt mơ màng, Sở Dương tiếc là không thể cho anh ta một cái tát. Nhưng khi cô vừa giơ tay lên, nhìn thấy mấy gã đàn ông đứng quanh đang chăm chăm canh chừng, cô đành buông tay xuống. Cô cắn chặt răng quay đầu bỏ chạy.

Phương Nghị nằm hồi lâu trên so­fa, mỉm cười, không hề có phản ứng. Quả thực là anh đã uống khá nhiều.

Hoàng Phi thấy vẻ chưa đã thèm của Anh Cả, nét mặt cũng nở nụ cười không thấy gì làm thiện chí. Phải, anh ta đã biết mình nên làm gì rồi, nếu chuyện này mà không giúp Anh Cả thì sao có thể thực hiện được phi vụ thứ hai đây? Anh ta vẫy tay, gọi hai người đàn ông khác tới bên, thì thầm với họ mấy câu. Hai người kia dường như cũng đã hiểu ra, mặt cũng nở nụ cười ranh mãnh giống như Hoàng Phi rồi gật đầu bước ra.

Đầu của Phương Nghị vẫn rất choáng váng, mắt cũng cứ nửa nhắm nửa mở, anh đang cố nhớ lại cảm giác ngọt ngào sảng khoái vừa rồi. Liệu có phải là vì đã lâu rồi mình không tiếp xúc với đàn bà không nhỉ?

Sở Dương chạy vội vào phòng nghỉ của nhân viên, toàn thân cô bất giác run lên cầm cập. Hôm nay đúng là xui xẻo, vớ phải một gã biến thái! Cô căm ghét ra sức chùi thật mạnh lên đôi môi, nhưng không sao xua được cảm giác hừng hực mà hắn để lại trên người cô. Cô chợt nhớ đến đôi mắt kính áp tròng ngậm trong miệng, vội nhổ ra. Nhưng nhổ mãi cũng không thấy chiếc nào. Không rõ là vì trong lúc cuống quýt cô đã nuốt nó đi hay là đồ khốn kiếp ấy đã nuốt nó?

-9-

Sở Dương cảm thấy hơi xót, hơn hai trăm đồng chứ có ít đâu, thế là mất toi rồi, cô đâu ngờ còn có chuyện tồi tệ hơn đang chờ mình.

Khi Sở Dương bị hai người đàn ông kẹp hai bên đưa vào căn phòng xa hoa lộng lẫy, cô không thể tin là mọi chuyện xảy ra sau đó đều là sự thật.

“Thằng nhóc, biết điều một chút thì chúng ta sẽ bớt phiền hà hơn.” Một tên đầu đinh hăm dọa, nói xong thì đi ra cùng với một gã khác.

Sở Dương dở khóc dở cười, không ngờ hôm nay lại gặp phải chuyện như vậy, lọt vào mắt xanh của một gã đàn ông tự nhận là Đại ca của xã hội đen! Hơn nữa, lại không phải là với tư cách của một cô gái mà là một boy bồi bàn!

Phải chăng đời này đã loạn? Thật không sao hiểu nổi! Cô cũng hiểu rằng, bây giờ không phải là lúc nghiên cứu về vấn đề xã hội, mà điều quan trọng là làm thế nào để thoát thân khỏi chỗ này, nếu không một khi gã kia tới đây thì chỉ còn nước ăn đủ!

Báo cảnh sát chăng? Cô lập tức gạt ngay giải pháp này. Đầu tiên chưa kể đến chuyện các chú cảnh sát có đến kịp thời hay không, mà cho dù có đến kịp thì cũng không thể ngăn được những hậu quả sau đó: Cô sợ sẽ bị bọn họ trả thù!

Sở Dương khẽ khàng kéo cửa ra, cô bất ngờ nhìn thấy hai gã đàn ông đang đứng gác bên ngoài. Cô đành mỉm cười đau khổ với bọn bọ rồi đóng cửa quay vào. Lòng cô càng thêm rối ren. Cô đưa mắt nhìn căn phòng, một căn phòng sang trọng, chiếc giường to trong phòng ngủ đập vào mắt khiến cô càng thấy cuống.

Đúng lúc cô đang đứng ngồi không yên thì cánh cửa bị đẩy ra, Phương Nghị loạng choạng đi vào, cánh cửa phía sau lưng anh ta cũng lập tức đóng lai, Sở Dương giật thót tim.

Phương Nghị đưa mắt nhìn chàng trai đang đứng ngây giữa nhà, môi hé nụ cười thích thú. Không ngờ, niềm vui bất ngờ mà Hoàng Phi nói đến lại là “cậu ta”! Phương Nghị ngồi xuống chiếc so­fa lớn. Không rõ là do đã tỉnh rượu hay do điều hòa của phòng không tốt nên anh ta cảm thấy rất nóng. Anh đưa tay cởi hai chiếc khuy áo, để lộ khoảng ngực rắn chắc.

Đàn bà anh không thiếu, nhưng đàn ông thì chưa khi nào anh chạm đến. Trước đây anh cảm thấy như thế thật buồn nôn, nhưng hôm nay không hiểu vì sao, nhìn thấy gã trai sạch sẽ trước mặt, anh lại không hề có cảm giác ấy.

Phương Nghị nheo mắt nhìn Sở Dương, “Lại đây”.

Sở Dương gật đầu ghếch miệng mà không sao cười được, nhưng đôi chân cô vẫn chôn nguyên tại chỗ, miệng cô lắp bắp, “Ông… ông không thấy nên đi tắm một lát sao?”.

Phương Nghị nghĩ, cũng phải, bới lúc này người anh đang đầm đìa mồ hôi. Nhìn “chàng trai” trước mắt thấy rất thú vị, chắc hẳn cậu ta thích sạch sẽ. Phương Nghị ngồi dậy, đi vào phòng tắm, khi tới cửa, bất giác quay đầu lại nhìn “chàng trai”, không ngờ “chàng trai’ lại cũng đang cười với mình, tuy nụ cười ấy rất gượng gạo.

Có lẽ cậu ta là một nhóc hay xấu hổ, Phương Nghị nghĩ và nhếch mép cười rồi bước vào phòng tắm, vởi bỏ quần áo bước vào bồn hơi. Hơi nước nóng bốc lên càng khiến cho đầu thêm đau. Phương Nghị đưa mắt nhìn vào chiếc gương qua làn hơi nước hừng hực, khuôn mặt anh đỏ bừng, nhưng đôi mắt thì sáng một cách đáng sợ. Không hiểu vì sao, Phương Nghị lại cảm thấy rất mong chờ ở con người đang ở phía ngoài kia, đồng thời lại cảm thấy có phần căng thẳng. Cảm giác này làm anh nhớ lại mối tình đầu nhiều năm trước đây.

Xem ra mình đã uống quá nhiều, vì thế mà không hề ngăn lại sự sắp đặt này của Hoàng Phi, Phương Nghị nghĩ.

Từ phòng tắm bước ra, Phương Nghị sững sờ trước cảnh tượng trước mắt: mọi thứ trong căn phòng bị đảo lộn, cửa sổ phòng mở tung, ga và rèm cửa đều bị xé và làm thành một sợi dây thòng từ trên cửa sổ xuống đến tầng hai.

Phương Nghị cười, không ngờ thằng nhóc đó dám bỏ chạy, mà lại bằng cách này, hắn không sợ bị gãy chân sao?

Sở Dương nín thở ngồi trong chiếc tủ tường. Nghe thấy cánh cửa phòng tắm bật mở, rồi lại nghe tiếng bước chân đi về phía cửa sổ, sau đó là một tiếng cười nén. Trong lòng cô rất hoang mang, vừa lo không biết cách này có hiệu quả không, vừa lo người kia mở cánh cửa tủ ra và thấy mình ở trong đó. Sự căng thẳng lên đến tột độ, khiến trong ngăn tủ yên tĩnh chỉ còn nghe thấy tiếng tim cô đập thình thịch. Sở Dương đưa tay lên ngực, như muốn giữ chặt con tim để nó khỏi đập loạn lên.

Người ấy đã không tìm cô mà chỉ ngồi yên một lúc, sau đó cô nghe thấy tiếng mặc quần áo, và tiếp theo là tiếng mở cửa.

Không ngờ mình đã thoát thân, Sở Dương thầm nghĩ.

-10-

Khi Trương Tĩnh Chi gặp lại Sở Dương lần nữa là lúc cô đang dạo phố.

Trương Tĩnh Chi tới tìm Tiêu Tiêu thì Tiêu Tiêu nói, cô không có thời gi­an. Làm thêm! Ai mà biết được đó là thật hay giả?

Nhìn thấy cô gái ăn mặc rất mốt, để tóc dài, đeo kính đen trước mặt chào mình, trong giây lát Trương Tĩnh Chi chưa kịp phản ứng. Mãi tới khi cô gái ấy đưa tay đẩy cặp kính lên, Trương Tĩnh Chi mới phát hiện ra, đó chính là Phùng Trần Sở Dương!

Trong quán ăn nhanh có rất đông người.

“Chị, chị phải giúp em thôi!” Sở Dương nói.

Trương Tĩnh Chi nhìn mái tóc dài của Sở Dương, trong đầu vẫn chưa sao định thần được. Cắt đi mái tóc đẹp của mình, rồi sau đó lại đeo mớ tóc giả lên, lẽ nào như thế mới là mốt? “Chị, lần này chị phải giúp em thôi!” Sở Dương nhắc lại một cách trịnh trọng.

“Sao, mợ lại gây rắc rối cho em à?” Trương Tĩnh Chi hỏi.

Sở Dương lắc đầu, trong lòng nghĩ, em hy vọng rằng đó là rắc rối của mẹ, nhưng lần này không như vậy! Cô lo lắng nhìn bốn xung quanh, sau đó ghé sát mặt Trương Tĩnh Chi thì thầm, “Chị, hình như em đắc tội với bọn xã hội đen!”.

Xã hội đen? Trương Tĩnh Chi sửng sốt, chuyện này hình như rất xa với cuộc sống của cô! Cô nhìn Sở Dương mà không dám tin vào tai mình, vì sao đang yên lành mà lại đi dính với bọn xã hội đen?

“Có thật thế không?”

“Thật mà! Em không dám quay về chỗ trọ nữa, nhưng cũng không dám về nhà. Chị, chị tìm giúp em một chỗ ở đi!” Sở Dương nói.

Lợi Lợi đã ngầm báo tin cho cô, bọn người đấy đang tìm cô, còn nói rằng thời gi­an này tốt nhất là không nên về nhà. Sở Dương khổ sở vì chuyện này, chưa nói tới vấn đề thu nhập, ngay cả đến chỗ nương thân cũng không còn! Vì gia đình ở thành phố này, nên không được ở trong khu kí túc xá của trường, nếu bây giờ làm thủ tục tạm trú cũng rất ít khả năng. Quay về nhà thì Sở Dương không muốn, sợ về hôm trước thì hôm sau mẹ cô lại lôi đi xem mặt người ta! Vì vậy cô chỉ còn biết trông chờ vào bà chị họ Trương Tĩnh Chi.

“Về nhà chị ở nhé?” Trương Tĩnh Chi hỏi, vì cô luôn ở nhà cùng với bố mẹ, bào cô lập tức tìm ngay một chỗ ở quả là điều khó khăn.

Sở Dương lắc đầu, về nhà bác thì chẳng thà về nhà mình cho xong!

Trương Tĩnh Chi cũng đâm lo. Cô em họ từ xưa tới nay chưa bao giờ mở miệng xin xỏ điều gì, chỉ riêng lần này chỉ một mực nhờ cô giúp đỡ. Thế là cô lập tức nghĩ tới Tiêu Tiêu. Tiêu Tiêu chỉ ở một mình, chỉ có điều cô ấy thường xuyên đưa đàn ông về nhà, nếu để em ở đó cô thấy không yên tâm.

Mặc dù vậy, Trương Tĩnh Chi vẫn gọi điện cho Tiêu Tiêu, nói cho cô ấy biết về tình hình của Sở Dương.

Tiêu Tiêu nhận được điện của Trương Tĩnh Chi vào lúc đang làm thêm. Sếp lớn hôm nay không hiểu có chuyện gì mà cũng trưa mới đến công ty. Đến giờ này rồi mà công việc vẫn chưa xong. Sếp chưa về thì một trợ lý như Tiêu Tiêu sao có thể về được?

“Mình thì không có vấn đề gì. Cậu cứ bảo cô bé đến ở chỗ mình đi.” Tiêu Tiêu đưa mắt ngó vào phòng làm việc rồi hạ giọng hỏi “ Khi nào thì tới?”

Trương Tĩnh Chi hỏi Sở Dương xong thì quay lại nói vào điện thoại, “Hôm nay”.

Tiêu Tiêu chau mày, Sở Dương đến ở không có vần đề gì, nhưng không ngờ lại gấp như vậy, nhưng cô thể nói với Tĩnh Chi về suy nghĩ của mình, nên đành trả lời, “Vậy thì bảo cô bé chuẩn bị đi, sau khi đi làm về mình sẽ tới đón. Hôm nay tâm trạng của Sếp có vẻ không được vui. Bây giờ không thể nói chuyện nhiều được, có gì gặp nhau hãy nói nhé!”, nói xong thì cô cúp máy.

Trương Tĩnh Chi nhìn Sở Dương, “Được rồi, vấn đề chỗ ở đã được giải quyết. em có cần quay về chuẩn bị một số đồ dùng không?”.

Sở Dương lắc đầu, làm thế có khác gì chui đầu vào rọ? Sáng nay Lợi Lợi gọi điện đến nói, đã có người trực sẵn dưới gác rồi!

Trương Tĩnh Chi nhìn đồng hồ, rồi vội gọi điện về nhà, nói rằng buổi tối cô không về ăn cơm, sau đó đưa Sở Dương ra siêu thị, ít ra thì cũng phải mua một số đồ dùng cá nhân tối thiểu.

“Chị này, cái chị Tiêu Tiêu ấy sẽ không thường xuyên đưa đàn ông về nhà chứ?” Sở Dương vừa ném chiếc khăn tắm vào xe đẩy vừa nói, “Em thích ngủ lắm, sẽ bị đánh thức mất thôi”.

Trương Tĩnh Chi có phần không vui, cô nhìn Sở Dương với vẻ rất nghiêm túc, “Sở Dương này, chị không cho phép em nói như vậy về chị Tiêu Tiêu. Chị ấy là người rất mực thước, và cũng là một cô gái rất tốt. Nếu chị ấy đã cho em tới đó ở thì sẽ không mang đàn ông về nhà đâu”.

Trương Tĩnh Chi bước lên trước, hình như cô cảm thấy bất bình cho cô bạn thân của mình, tiếp đó cô nói, “Có thể em không hiểu về thói quen cuộc sống của chị ấy, nhưng đó là chuyện của chị ấy, không ai có quyền can thiệp vào, huống chi chuyện ấy chẳng làm hại đến ai”.

Sở Dương cắn môi, bụng nghĩ, chị cũng lại che dấu bênh vực hơi quá rồi, em đã nói gì về chị ấy đâu! Nhìn thấy vẻ mặt của Trương Tĩnh Chi không vui, cô đành thôi không nói nữa mà lặng lẽ nhét đồ vào xe đẩy. Khó khăn lắm mới “đục khoét” được bà chị, cho nên chẳng cần gì phải khách sáo.

Trương Tĩnh Chi quả thực cảm thấy không vui. Trước mặt người khác, Tiêu Tiêu là môt cô gái xinh đẹp, cởi mở, nhiệt tình thậm chí là phóng túng, nhưng cô biết đó không phải là tất cả về Tiêu Tiêu.

Đến bây giờ cô vẫn còn nhớ rất rõ kì nghỉ hè khi cô học năm thứ nhất đại học, khi cô mang đồ từ nhà đến kí túc xá, đúng lúc cô mở cửa bước vào thì nhìn thấy cảnh Tiêu Tiêu ngồi trên giường trên khóc rất to. Mặc dù cô ấy lấy tay bịt chặt miệng, nhưng tiếng khóc đau lòng vẫn lọt qua kẽ tay ra ngoài. Cái vẻ đau đớn và chẳng cần giữ gìn hình ảnh ấy của Tiêu Tiêu, cô chưa từng thấy bao giờ.

Tiêu Tiêu trẻ, xinh đẹp, điều kiện gia đình rất tốt, trong con mắt của nhiều người, không thể có chuyện đau khổ nào xảy ra với cô. Nhưng kể từ sau lần ấy, Trương Tỉnh Chi biết rằng, Tiêu Tiêu không hề vui như cách cô ấy vẫn tỏ ra. Trong trái tim cô đã có một vết sẹo. Mặc dù mãi cho đến tận bây giờ cô cũng không sao biết được vết thương lòng của Tiêu Tiêu là gì, bởi cô chưa bao giờ hỏi Tiêu Tiêu về chuyện ấy.

Nếu cô ấy muốn cho mình biết, cô ấy sẽ khắc nói ra, Trương Tĩnh Chi nghĩ.

Hai người trở thành bạn thân thiết của nhau, nhưng Tiêu Tiêu không bao giờ nhắc tới nguyên nhân của lần khóc ấy với Trương Tĩnh Chi. Có một số người mãi mãi nén vết thương ở trong lòng, đến tận khi chết cũng không chịu hở ra cho người khác xem, dù đó là bạn thân, là bạn tốt nhất. Có một số vết thương, dù có người chia sẻ thì cũng vẫn rất đau. Vì thế, biện pháp tốt nhất là giữ nó lại trong lòng, mãi mãi không để lộ ra.

Khi Tiêu Tiêu lái chiếc nhỏ màu đỏ của mình đón Trương Tĩnh Chi và Sở Dương ở cửa siêu thị thì cũng đã là tám giờ hơn rồi. Nhìn thấy Trương Tĩnh Chi mang lên xe túi lớn túi nhỏ, Tiêu Tiêu chỉ còn biết ngậm bồ hòn làm ngọt, “Thưa hai quý cô, hình như hôm nay siêu thị đã cho không thì phải?”.

“Cho không?” Trương Tĩnh Chi trừng mắt nhìn Sở Dương một cái, “Hôm nay cô nhóc này đã làm thịt của mình năm trăm đồng rồi đấy!”. Sau đó lại nhìn và nói với Tiêu TIêu bằng vẻ không cam chịu, “Không được, dù thế nào thì hôm nay cậu cũng phải mời mình một bữa cơm, mình phải ăn đã!”.

“Mình mời á?” Tiêu Tiêu nhướn mày cười, “Cậu đúng là người chẳng biết điều chút nào, em của cậu bây giờ sẽ ở nhờ nhà mình đấy! Sở Dương mới chỉ là sinh viên, mình cũng không thể để cho cô bé mời, nhưng còn người làm chị như cậu thì nhất định cũng phải có chút thể hiện gì đó chứ?”.

“Mình gán người mình đấy, cậu có cần không?” Trương Tĩnh Chi đáp với vẻ gây gổ.

Tiêu Tiêu lắc đầu, “Không cần! Mình đâu có phải là người đồng tính, mình cần cậu mà làm gì?”.

“Như thế là được rồi, đừng có nhiều lời nữa! Tối nay cậu phải mời mình ăn cơm!” Trương Tĩnh Chi giả bộ mặt lì lợm.

Tiêu Tiêu mỉm cười lắc đầu, gặp người như Trương Tĩnh Chi cô đành bó tay, thôi thì đã trót thì phải trét vậy.

“Chị Tiêu Tiêu này, chúng ta cò thể mang chị em đi bán cho người khác, sau đó làm một bữa thật no say.” Sở Dương ngồi ở phía sau đột nhiên nói chen vào. Cô vẫn chưa nói hết câu thì bị Trương Tĩnh Chi phát cho một cái rõ kêu, “Con nhỏ không có lương tâm này, mày là em gái của ai đấy? Vừa rồi, ai bỏ tiền ra trả hả?”. Trương Tĩnh Chi trợn mắt mắng.

Ba người ăn ở ngoài, Trương Tĩnh Chi định tới chỗ Tiêu Tiêu giúp Sở Dương sắp xếp đồ đạc nhưng đã bị Sở Dương từ chối, “Thôi mà chị, chị về ngay đi, nếu không bác lại chất vấn chị đi đâu giờ mới về!”.

Trương Tĩnh Chi nghĩ và thấy đúng là có chuyện đó thật. Gần đây trong lòng cô chỉ luôn nghĩ đến chuyện yêu thầm anh chàng đẹp trai kia, mẹ cô thấy chuyện tình cảm của cô chưa có tiến triển gì nên rất buồn rầu. Nếu hôm nay mà lại về muộn thì hãy chuẩn bị tinh thần trước cho một cuộc thẩm vấn đang chờ đợi ở nhà.

Tiêu Tiêu đưa Tĩnh Chi về trước rồi sau đó mới chở Sở Dương về chỗ mình.

Nhìn Sở Dương mặc quần bò, tay mang đủ các loại túi lớn nhỏ nhanh nhẹn chui ra từ hàng ghế phía sau, Tiêu Tiêu bỗng thấy, tuổi trẻ thật là tốt, tuy cô mới hơn hai mươi tuổi, nhưng so với Sở Dương thì dường như già dặn hơn hẳn.

Nhiều khi sự trẻ trung bề ngoài và tuổi tác cũng chẳng liên quan gì đến nhau. Nếu đã có quá nhiều sự từng trải, thì dù cho nét mặt và hình dáng bề ngoài vẫn rất trẻ trung, tâm hồn cũng không còn như thế.

Buổi sáng, Tiêu Tiêu vẫn lái xe đi làm như bình thường. Khi cô vừa tới ngã rẽ ở đầu khu thì gặp ngay đèn đỏ phải dừng lại. “Bực quá, chỉ chậm có một chút xíu!’ Tiêu Tiêu lẩm bẩm, mắt nhìn anh cảnh chàng cảnh sát gi­ao thông trẻ ở ngã tư đang nhìn về phía mình, cô cũng thò đầu ra khỏi xe mỉm cười và thè lưỡi ra với người ấy thay cho lời chào. Có thể nói, Tiêu Tiêu và anh chàng cảnh sát ấy là chỗ quen biết, đó là vì cô đã nhiều lần vượt đèn đỏ còn anh ta thì đã phải chặn lại không ít lần.

Tiêu Tiêu nhìn thấy khuôn mặt đen nhẻm của người ấy thoắt bỗng đỏ bừng, rồi quay mặt đi coi như không nhìn thấy mình thì bỗng nhiên thấy tâm trạng hôm nay rất vui. Trêu chọc cảnh sát gi­ao thông, ha ha, đó là việc mà không phải ai cũng dám làm!

Tiêu Tiêu đắc ý rụt đầu vào, nhìn những con số nhảy nhót trên cột đèn và cảm thấy thời gi­an trôi qua thật chậm, liệu hôm nay có đến muộn không đây? Nếu biết chậm thế này thì dù có bị cảnh sát gi­ao thông bắt và lên lớp cho một hồi cũng cứ vượt qua.

Tiêu Tiêu bất lực đưa mắt nhìn những người đi bộ, nhìn dòng người qua lại ngược xuôi vội vã, đột nhiên cô như người không chút phòng bị bị giáng một gậy và lập tức quay đơ, người đàn ông ấy đã lọt vào tầm nhìn của cô, giống như một cây kim, xuyên nhói vào trái tim Tiêu Tiêu.

Anh ta vẫn với dáng cũ, khuôn mặt lúc nào cũng nở nụ cười dịu dàng, ngay cả khi nói hai từ “chia tay” cũng vẫn với nụ cười dịu dàng nhã nhặn ấy. Anh ta đang nhìn cô gái đi bên cạnh với một vẻ dịu dàng và yêu thương, hai người nắm tay nhau đang thì thầm điều gì đó, thỉnh thoảng nụ cười lại sáng bừng trên khuôn mặt. Họ đi như vậy qua trước mũi xe của Tiêu Tiêu và không để ý gì tới người ngồi trong xe.

Có lẽ đó là người yêu! Khi người ta yêu nhau say mê thì trong mắt chỉ còn lại mỗi người mình yêu mà thôi.

Tiêu Tiêu cảm thấy đầu óc quay cuồng, máu trong tim như sôi lên.

Tiếng còi giục giã phía sau vang lên kéo Tiêu Tiêu quay trở lại với hiện thực. Chiếc đèn đường đã đổi từ tín hiệu màu đỏ sang xanh, ngay cả anh chàng cảnh sát gi­ao thông kia cũng thấy được Tiêu Tiêu có gì đó bất ổn, nên đưa mắt nhìn rất lâu về phía cô.

Tiêu Tiêu nhắm mắt lại, đạp mạnh vào chân phanh, chiếc xe trườn lên.

-11-

Hôm nay đầu của Trương Nghị coi như không còn đau nữa. Hôm trước anh đã uống quá nhiều, khiến cả ngày hôm qua đầu anh đau như búa bổ. Nhớ đến câu chuyện hoang đường hôm trước, anh cảm thấy đúng là dở khóc dở cười, không thể ngờ được là mình lại có thể nảy sinh hứng thú trước một gã trai khác, và điều nực cười hơn cả là gã nhóc ấy đã trốn thoát ngay trước mắt mình!

Phương Nghị vừa nâng tách cà phê mà thư kí pha cho thì cô trợ lý xinh đẹp chạy vào như gió cuốn.

“Thưa Tổng Giám Đốc, có một số công văn giấy tờ cần anh ký, còn có cả phương án mà Hội đồng quản trị chiều nay duyệt.” Tiêu Tiêu đưa tập tài liệu về phía Phương Nghị.

Phương Nghị cau mày, vừa mới bắt đầu giờ làm mà không hiểu vì sao cô ta đã xộc vào ngay như vậy? Trước đây cô ta đâu có tích cực như thế!

“Hôm nay sao mà tích cực, vội vàng thế?” Phương Nghị cười hỏi.

Tiêu Tiêu nhướng mày, nhìn Phương Nghị, đáp, “Nhận của anh nhiều tiền lương như vậy, không tích cực thì liệu có xứng đáng với anh không?”.

Phương Nghị gật đầu cười. Ai bảo sắc đẹp và trí tuệ không thể song hành, cô trợ lý này của anh chính là người có đủ cả hai thứ đó. Nhưng không hiểu vì sao khi nhìn thấy Tiêu Tiêu, Phương Nghị lại nhớ đến gã nhóc thẹm thùng hôm ấy. Mình sao thế này? Đang yên đang lành thì lại nghĩ tới đàn ông? Lẽ nào mình có vấn đề thật?

Suốt cả ngày hôm đó, Tiêu Tiêu làm việc như điên, không những giải quyết hết những công việc còn tồn đọng lại từ hôm trước mà còn đẩy nhanh tiến độ một số công việc khác.

“Trợ lý Tiêu hôm nay sao thế nhỉ?” Thư ký Tiểu Lưu ghé tai thì thầm với Pol­ly bên cạnh.

Pol­ly lén nhìn Tiêu Tiêu đang vừa cười vừa trao đổi về bản quy hoạch của công ty, rồi cũng thêm vào vẻ bí mật, “Không những rất tích cực làm việc, mà tâm trạng cũng có vẻ rất vui. Cả ngày hôm nay lúc nào chị ấy cũng tươi cười, liệu có phải có người yêu mới rồi không?”.

Tiêu Tiêu không để ý đến phản ứng của các đồng nghiệp xung quanh, bây giờ cô chỉ muốn làm cho mình bận rộn hơn nữa, làm cho nụ cười trên mặt tự nhiên hơn nữa, để cho khuôn mặt có nụ cười dịu dàng ấy không còn xuất hiện trước mắt mình, để cho hai bàn tay nắm chặt nhau ấy không còn bám riết lấy trái tim mình nữa.

Chính vì vậy mà ngày hôm nay Tiêu Tiêu cực kì bận rộn, bước chân cô dường như cũng mang theo gió cuốn.

Và ngày hôm ấy nụ cười của cô cũng trở nên đặc biệt ngọt ngào.

Trên thế gi­an này, có một số phụ nữ thích dùng sự dịu dàng để gói ghém tất cả, trong đó có đàn ông và cả trái tim vốn đã trơ cứng như đá của mình; còn một số phụ nữ khác thì lại thích dùng lớp vỏ bọc thật cứng để chụp lên mình, ngăn tất cả những người đàn ông ở bên ngoài, để bảo vệ cho trái tim yếu đuối của họ.

Và Tiêu Tiêu chính là người thuộc nhóm thứ hai.

Nhưng thực ra nói như vậy cũng không hoàn toàn chính xác, cái kiểu bên ngoài cứng cỏi, bên trong yếu đuối của Tiêu Tiêu không đơn thuần mà vượt hẳn một bậc so với người khác. Theo cách nói của Trương Tĩnh Chi thì là cái vẻ bề ngoài cứng cỏi ấy của Tiêu Tiêu được bọc dưới một lớp vỏ mật ong, chinh vì thế mà thường thu hút không ít ong bướm.

Có nhiều khi, con người ta cảm thấy trái tim mình đã đủ cứng rắn, da mặt cũng đủ dày, và những chuyện trước kia có thể được nhắc đến không cần phải ý tứ gì nữa, con người ta thường cho rằng mình đã đủ kiên cường và có thể mỉm cười đối diện với thế gi­an này, đem những giọt nước mắt biến thành nụ cười bình thản.

Chiếc áo giáp nhìn qua tưởng cứng rắn, nhưng thực ra, chỉ một câu nói thôi cũng có thể xuyên thủng, khiến nó đau đến tận xương tủy.

Khi Tiêu Tiêu ngồi trên tấm thảm của khách sạn và mở hộp bia đầu tiên, cô đang nghĩ, vì sao đã nhiều năm trôi qua như vậy rồi mà khi nhìn thấy anh ta, cô vẫn cứ đau lòng như thế?

Hớp bia đắng chui tọt xuống ruột, tuy chỉ là một ngụm bia nhưng vẫn cảm thấy dạ dày dậy lên một cơn nóng rát.

Tiêu Tiêu luôn nghĩ rằng mình là một người rất hiểu người khác. Có thể nói, kể từ sau chuyện đó, cô trở nên lý trí hơn, dù làm việc gì cũng đều để lại cho mình một đường rút lui.

Cho nên, ngay cả như ngày hôm nay dù đã định uống cho say, cô vẫn cứ suy nghĩ rất nhiều.

Phụ nữ không thể say rượu ở bên ngoài, đó chính là thể hiện trách nhiệm đối với bản thân.

Cô cũng đã có một căn hộ, lẽ ra cô có thể mua một chút rượu về, khóa cửa lại, uống một mình cho đến khi say, ngày hôm sau tỉnh dậy thì cơn đau đầu sẽ thay ở chỗ cho cơn đau tim. Nhưng bây giờ Sở Dương đang ở chỗ cô nên Tiêu Tiêu đành phải đến khách sạn thuê phòng.

Ở đây sẽ không có ai nhìn thấy trái tim đau đớn của cô, sẽ không có ai nhìn thấy cảnh cô khóc không cần che giấu.

Không có đồ ăn, nên chỗ bia uống càng nhanh hơn. Chỉ loáng một cái đã có ba bốn chiếc vỏ lon ném xuống sàn nhà, nhưng khuôn mặt tươi cười ấy lại càng trở nên rõ nét, giống hệt ngày hôm ấy của nhiều năm về trước.

Trước đây tôi cũng đã từng trong sáng như vậy! Tiêu Tiêu nghĩ trong khi tay ném chiếc vỏ lon bia rồi tiện tay với lấy một lon khác, bật tách một cái, bọt bia trào ra và sau đó tan ngay, giống như tình yêu của cô.

Mọi người thường nói, khi yêu lần đầu sẽ không thể hiểu được tình yêu là gì mà nhầm lẫn một chút xao xuyến là tình yêu, mà sự xao xuyến cho dù mạnh mẽ đến đâu rồi cũng sẽ trở thành quá khứ.

Khi người đàn ông ấy nói lời chia tay, Tiêu Tiêu đã không biết phải làm như thế nào. Anh ta nói chỉ muốn thử mùi vị tình yêu. Thì ra anh ta cũng không biết mùi vị của tình yêu là gì! Trước tất cả những gì cô đã vứt bỏ vì anh ta thì câu nói này quả là một sự nhạo báng lớn!

Từ sự ấm ức lúc đầu cho tới sự thỏa hiệp sau này, Tiêu Tiêu đã làm rất nhiều, những tất cả điều đó chỉ càng khiến cho anh ta thêm phản cảm mà thôi.

Khi tình yêu đã nhạt nhòa thì những giọt lệ của bạn sẽ không còn là những hạt châu trong tay người con trai nữa mà trở thành những giọt nước bùn khiến cho người ta khó chịu trong ngày mưa. Phụ nữ thường bị cái gọi là tình yêu làm cho mờ mắt và hồ đồ.

Trên sàn nhà đã lăn lóc bảy, tám vỏ lon. Tiêu Tiêu lau những giọt nước mắt trên mặt, thoắt một cái đã bảy năm rồi, nhưng vì sao vẫn cứ đau? Cô loạng choạng ngồi dậy rồi lảo đảo đi vào nhà vệ sinh. Cái dở của bia là như vậy, nó làm người ta chốc chốc lại phải vào nhà vệ sinh, Tiêu Tiêu vừa đi vừa nghĩ.

Khi cô vừa rời khỏi nhà vệ sinh thì chuông điện thoại vang lên, cô vội chộp lấy nghe, là giọng của Sở Dương, “Chị Tiêu Tiêu, em quên mang chìa khóa mất rồi. Khi nào thì chị về?”.

Tiêu Tiêu cố giữ cho giọng thật bình thường, “Em chờ một chút, chị sẽ về bây giờ”.

Mặc dù lý trí mach bảo cô rằng, lúc này tốt nhất là nên ở lại khách sạn, nhưng cô không thể không về được, không thể để Sở Dương chờ một mình ở bên ngoài.

Ra khỏi khách sạn, một làn gió thổi tới khiến đầu càng thêm choáng váng, thân thể rã rời dường như không theo sự điều khiển của cô nữa. Không thể lái xe được, gọi taxi vậy, Tiêu Tiêu nghĩ.

Vốn dĩ trước khách sạn có taxi, nhưng vào giờ này thì không còn nữa, Tiêu Tiêu thở dài, liêu xiêu bên lề đường. Có lẽ vì dáng đi của cô rất kì quái nên nhiều người đi đường đã phải tò mò đưa mắt nhìn theo.

Tiêu Tiêu khó khăn ôm lấy một cột đèn đường, mãi mà cũng không sao tiếp tục nhấc chân được, nó cứ mềm nhũn không sao đỡ được than hình cô, khiến cô cứ trượt xuống.

Hết rồi, hôm nay mình lại mặc váy ngắn, chắc là chẳng còn che giấu được gì nữa. Tiêu Tiêu nghĩ.

Đúng lúc cô sắp quỵ xuống thì một bàn tay từ phía sau đưa ra đỡ lấy hai vai và kéo cô lên.

Tiêu Tiêu khó nhọc ngẩng đầu lên, cố nghĩ xem người phía sau ấy là ông tiên nào.

Tưởng Tư Thừa nhìn cô gái say mềm trước mặt bất giác chau mày lại. Xem ra cô ta không phải là một cô gái đần độn, nhưng không rõ vì sao lại uống nhiều như vậy ở bên ngoài?

Cô quay đầu lại nhìn người ấy một cái và nhếch miệng cười, “Chào chú cảnh sát!”. Giọng của cô không còn rõ ràng nữa, mắt cũng chỉ thấy mờ mờ và mỉm cười một cách rất ngây thơ.

Tưởng Tư Thừa dở khóc dở cười, nghiêm mặt lại nói, “Chìa khóa đâu?”.

Anh biết cô có xe, sáng nay cô ấy còn thò đầu ra làm bộ trêu chọc anh.

“Chìa khóa?” Đầu óc Tiêu Tiêu càng trở nên mơ hồ, chú cảnh sát này thật lợi hại, đến cả chuyện Sở Dương quên mang chìa khóa mà cũng biết. Tiêu Tiêu chúi đầu lục trong chiếc túi một hồi lâu mới lôi ra một chùm chìa khóa, rồi đưa nói cho Tưởng Tư Thừa.

Tưởng Tư Thừa giơ một tay đón chùm chìa khóa, Tiêu Tiêu lại đổ gục xuống, thấy vậy anh vội vàng ôm cô vào lòng rồi mới cầm lấy chùm chìa khóa.

Đó là một chùm có rất nhiều chiếc chìa khóa khác nhau, nhưng không có cái nào là chìa khóa xe.

“Chìa khóa xe đâu?” Anh lại hỏi.

Tiêu Tiêu nhìn anh với cái nhìn đờ đẫn và mỉm cười một cách ngốc nghếc, dường như cô không hiểu những lời anh nói.

Tưởng Tư Thừa bất lực, đành một tay đỡ ngang người cô, tay còn lại mở chiếc ví da của cô để tìm chiếc chìa khóa xe.

Ví của phụ nữ bao giờ cũng chứa rất nhiều thứ linh tinh, nào là hộp phấn, son môi, giấy ăn… và khi anh nhìn thấy gói giấy vệ sinh trong đó, khuôn mặt ngăm đen của anh thoắt đỏ bừng lên.

Anh đã có không ít lần chặn xe của cô lại, vì thế vừa nhìn là anh lập tức nhận ra ngay.

Trong lúc mơ màng, Tiêu Tiêu vẫn nhận ra anh vì thế cô yên tâm và ngoan ngoãn để mặc anh vừa ôm vừa kéo lên xe.

Anh cũng biết rõ cô ở tiểu khu nào, chỉ có điều không biết là phòng số bao nhiêu.

Anh vạt khẽ vào má cô, “Tỉnh lại đi nào. Cô ở đâu?”.

“Dãy nhà số 7, phòng 802.” Cô lẩm bẩm mấy câu, sau đó lại vùi mình vào giấc ngủ.

Khi xe về đến trước cổng, Sở Dương đang ngồi chờ trên bậc thềm. Nhìn thấy xe của Tiêu Tiêu cô liền chạy ra đón, nhưng khi cửa xe mở ra, không ngờ đó lại là một cảnh sát gi­ao thông.

Sở Dương ngớ người một lát, thấy viên cảnh sát đó vòng quay đầu xe tới mở cánh cửa sau và bế Tiêu Tiêu lên.

Tưởng Tư Thừa nhìn Sở Dương hỏi, “Cô có biết cô ấy không?”.

Sở Dương gật đầu, vội nhường lối cho Tưởng Tư Thừa bế Tiêu Tiêu vào trong phòng, “Tôi ở cùng chị ấy. Nhưng mà, chị ấy làm sao vậy?”.

“Tôi nhìn thấy cô ấy đang say ở trên đường nên đưa cố ấy về.” Tưởng Tư Thừa nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 08.04.2012, 05:03
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bản Sắc Thục Nữ - Tiên Chanh (hoàn) - Điểm: 11
Chương 2: Hành động nhưng đừng kích động-1-

Cuối tuần, triển lãm xe trưng bày một lô xe mới, người đến thăm quan không ít, Trương Tĩnh Chi tay trái kéo Tiêu Tiêu, tay phải lôi Sở Dương bước đi một cách rất khó khăn.

“Chị, chị cảm thấy em rỗi rãi lắm hay sao? Em làm gì có tiền mua xe, chị lôi em đến đây làm gì?” Sở Dương đầu đội mớ tóc giả dài, nói với Trương Tĩnh Chi bằng giọng không lấy gì làm vui vẻ.

Trương Tĩnh Chi trừng mắt với cô không nói gì còn chân thì vẫn kiễng lên cổ vươn ra ngó nghiêng bốn phía như muốn tìm ai đó.

Tiêu Tiêu nhếch mép mỉm cười chế giễu, “Chắc là chị ấy có việc phải cầu cạnh đến người ta nên kéo chị em mình đến xin xỏ đây mà!”.

Trương Tĩnh Chi nghe thấy hai người họ mỗi người một câu, chỉ còn nước chắp hai tay lại mà lạy, “Tôi xin hai đại tiểu thư, cứ coi như nâng đỡ tôi, được chưa? Tôi xin hai người đấy!”.

Vừa nói xong, Trương Tĩnh Chi liền nhìn thấy Gi­ang Tiểu Nhược đứng từ xa giơ tay ra vẫy cô. Cô vội kéo Tiêu Tiêu và Sở Dương đi về phía ấy, “Tiểu Nhược, tôi đã đưa người đến cho cậu đây, cậu xem xem chúng tôi có thể giúp gì được? Rải truyền đơn à?”.

Người phụ nữ mặc áo choàng đứng cạnh Tiểu Nhược nhìn Trương Tĩnh Chi và hai người đi cùng với cô, mắt sáng bừng lên, không chờ Gi­ang Tiểu Nhược lên tiếng, người ấy đã tiến đến bên nói, “Cảm ơn trời đất, mọi người đến giúp Tiểu Nhược phải không? Đến đúng lúc lắm, có hai người mẫu gặp trục trặc trên đường làm chúng tôi cuống quýt hết cả lên, nếu được mọi người giúp thì tốt quá, thù lao thì chúng ta sẽ thương lượng dễ thôi!”.

Trương Tĩnh Chi thấy hơi phật lòng, vốn chỉ nói là đến làm giúp công tác tuyên truyền, thế mà bây giờ lại làm người mẫu xe!

“Tôi không biết làm!” Trương Tĩnh Chi vội lùi về sau. Làm người mẫu xe? Cô đã nhìn thấy cảnh một cô gái rất thời trang uốn éo trên bục chữ T, vì thế cô lắc đầu quầy quậy, trông đến buồn cười.

“Không sao đâu, không sao đâu. Mọi người chỉ việc đứng bên chiếc xe, làm dáng một chút là được thôi mà, không cần phải đi lên bục đâu, rất đơn giản mà!” Giọng của người phụ nữ dẻo quẹo, ngay cả Gi­ang Tiểu Nhược cũng bước tới làm thuyết khách.

Trương Tĩnh Chi đưa mắt nhìn Tiêu TIêu vẻ khó khăn. Tiêu Tiêu nhún vai, “Mình thì không sao!”.

Trương Tĩnh Chi lại nhìn Sở Dương. Sở Dương trừng mắt, “Em không làm!”.

Cuối cùng, cả ba người không ai tháo chạy nổi, họ đều bị Tiểu Nhược và đồng nghiệp lôi đến phòng thay quần áo.

Tiêu Tiêu mặc một bộ lễ phục buổi tối bằng nhung màu đen bó sát người nổi rõ eo lưng thanh mảnh và cái mông cong, trong chẳng khác gì một mụ yêu tinh (type đến đây mình buồn cười quá, ai lại miêu tả mỹ nữ như một mụ yêu tinh ^^).

Sau một hồi giằng co, Trương Tĩnh Chi cũng đã mặc lên người bộ áo dài màu xanh ngọc có phần ít điệu đà, mang phong cách quy phạm đứng đắn của con nhà khuê các. Còn Sở Dương thì gai góc nhất, cô nhất quyết không chịu thay quần áo. Mãi cho đến khi Trương Tĩnh Chi dồn ép và những người ở đó dỗ dành cô mới chịu mặc một bộ váy áo ngắn màu đỏ. Nếu như không nói là sẽ được nhận ba mươi phần trăm tiền thù lao thì dù có chết cô cũng không làm cái việc vô duyên này.

Ba người ba trang phục khác nhau, ba phong cách và khí chất khác nhau, vì thế khu vực triển lãm cũng mỗi người một khác.

Trước khán đài, người qua người lại, người thì xem xe, người thì ngắm người.

Sở Dương dựa vào cửa xe một cách tùy hứng. Mắt nhìn các cô người mẫu đang làm kiểu làm dáng bên cạnh, trong bụng không khỏi thấy buồn cười. Đi đôi giày mười phân, đứng một lát đã thấy mũi chân đau nhức, Sở Dương định chui vào xe ngồi một lát. Nhưng đưa mắt nhìn quanh thấy các người đẹp ai ai cũng rất nghiêm túc với công việc, nên nghĩ mình cũng không thể quá đáng quá, bởi xong việc mình cũng nhận tiền của người ta cơ mà.

Từ phía trước có mấy người mặc com­plet đi tới, nhìn thì biết ngay họ là những khách hàng bình thường, thế mà những nhân viên bên cạnh cứ ra sức khom lưng cúi đầu đón tiếp.

Chẳng có việc gì làm, Sở Dương cũng đưa mắt nhìn về phía ấy, một cái nhìn bâng quơ nhưng lại khiến cô lạnh toát sống lưng.

Phương Nghị tuy rất không có cảm tình với những người bên cạnh, nhưng miệng vẫn phải nở nụ cười gượng gạo, dù sao thì đó cũng chỉ là xã gi­ao, nếu đã nói là đến để động viên thì cũng phải làm cho hết trò.

Hoàng Phi thì không thể nào kiên trì như vậy được, nếu không phải vì nể mặt Anh Cả thì anh ta đã chuồn từ lâu rồi. Xem gì triển lãm xe cơ chứ, bởi đâu có mua xe! Anh ta cũng cảm thấy thật vô vị, vì thế mắt cũng chẳng để vào việc xem xe, mà đảo đi đảo lại trên thân hình mấy cô người mẫu gợi cảm kia.

Sở Dương nhìn đám người mỗi ngày một tới gần ấy mà lòng dạ cuống cả lên, cô định nhân lúc họ chưa đi tới tìm đường bỏ chạy. Nhưng cô vừa đi được hai bước thì bị người phụ trách khu vực triển lãm nhìn thấy, người ấy hỏi cô, “Này, làm gì thế?”.

Giọng nói tuy không to nhưng cũng đủ làm cho Hoàng Phi đang mải nhìn những người mẫu quay lại.

Trong khoảnh khắc mà đôi mắt Sở Dương và Hoàng Phi đụng vào nhau, cả hai đều ngây người ra, phản ứng tức thời không qua suy nghĩ của Sở Dương là… chạy! Hơn nữa cô cũng không quên ném đôi giày cao gót lại.

Hoàng Phi cũng lập tức phản ứng bằng việc đuổi theo.

Từ nhỏ Sở Dương đã là kiện tướng trên sân vận động, ngay cả khi lên đại học cô cũng luôn là người mang lại thành tích về lĩnh vực này cho lớp, vì vậy tay chân cô khá nhanh nhẹn.

Tay chân Hoàng Phi cũng không cần phải nói, anh ta chạy theo ngay sau Sở Dương với vẻ đầy quyết tâm.

Nói ra cũng buồn cười, vì thực ra Sở Dương không cần phải chạy, nhưng trong lúc cuống lên, cô quên mất rằng mình lúc ấy và Sở Dương trong vai anh chàng bồi bàn khác nhau một trời một vực về hình thức. Chỉ cần cô cứ đứng bình tĩnh tại chỗ thì Hoàng Phi sẽ chẳng để ý đến cô.

Còn với Hoàng Phi thì nói ra lại càng buồn cười hơn nữa. Anh ta hoàn toàn không hiểu rằng, cái người mà mình đang đuổi theo kia chính là tên bồi bàn mà mình đã thề rằng “dù cho có phải đào đất lên cũng phải tìm cho bằng được’. Nhưng vì sao anh ta lại đuổi theo như vậy? Không thể không nói đây là một điều hết sức kỳ quặc, đó chỉ là phản ứng vô thức của Hoàng Phi, cô gái đang chạy phía trước kia nhất định có vấn đề, nếu không thì cô ta đã chẳng nhìn thấy mình lại bỏ chạy cuống cuồng lên như vậy.

Và thế là, trong khu vực triển lãm chật chội đã diễn ra một cảnh tượng hết sức kỳ quặc: Người bỏ chạy không biết rằng mình không cần bỏ chạy, người đuổi theo cũng không hiểu vì sao mình lại đuổi theo.

Đám người chật chội đối với Sở Dương vừa là vật cản cho việc bỏ chạy, nhưng đồng thời là chỗ nấp để cô trốn khỏi Hoàng Phi. Có mấy lần, Hoàng Phi tưởng rằng đã tóm được Sở Dương rồi, nhưng lại để tuột mất. Không phải Hoàng Phi không chạy nhanh bằng Sở Dương mà là vì cô có thể lách qua hai người trên đường một cách dễ dàng, còn Hoàng Phi vì cơ thể to lớn đồ sộ phải xô vào những người ấy thì mới vượt qua được.

Kết quả của cuộc rượt đuổi ấy đã minh chứng cho câu nói của người Trung Quốc: Chân đất không sợ chân đi giày! (^^)

Khu vực triển lãm xe trong chốc lát bỗng trở nên hỗn loạn, mọi người đều ngây ra nhìn cảnh tượng đang diễn ra, ngay cả Phương Nghị cũng không hiểu vì sao Hoàng Phi lại cứ đuổi theo cô người mẫu đó.

Khi Phương Nghị, với nét mặt nặng trịch, tìm thấy Hoàng Phi ở cổng triển lãm, thì thấy anh ta miệng đang thở phì phò, mặt đờ đẫn với một mớ tóc giả trên tay. Vừa rồi anh ta đã tưởng là tóm được con nhỏ đó rồi, không ngờ nhìn kỹ lại là cái thứ này!

Không chờ Phương Nghị mở miệng hỏi, Hoàng Phi đột nhiên ngồi bật dậy, vỗ đùi đánh đét một cái, rồi nói với vẻ tức tối, “Nhớ ra rồi, là thằng nhóc đó! Hèn nào mà mình thấy quen thế!”.

Phương Nghị hơi chau mày, “Thằng nhóc nào?”.

“Là cái thằng nhóc chạy trốn buổi tối hôm ấy! Thì ra hắn là con gái!” Hoàng Phi kêu lên.

Phương Nghị cũng sững sờ, anh rất rõ thằng nhóc mà miệng Hoàng Phi nói đến là ai. Đêm hôm đó tuy anh đã uống không ít, nhưng cũng không đến nỗi không biết gì. Khuôn mặt thanh tú ấy bây giờ nhớ lại vẫn thấy rất rõ ràng, chỉ có điều anh không thể nào ghép cô gái rực lửa vừa rồi với chàng trai trẻ tay chân yếu ớt đêm ấy lại với nhau.

Nhìn thấy vẻ nghi ngờ trên mặt của Phương Nghị, Hoàng Phi cảm thấy như bị sỉ nhục, anh ta nói tiếp bằng giọng càng chắc chắn hơn, “Không sai đâu, vừa nhìn thấy cô ta em đã nghĩ, con nhỏ này rất quen, không ngờ lại chính là thằng nhóc ấy! Cô ta đã đội mớ tóc giả này, Đại ca nhìn đi, em đã lột được mớ tóc giả của cô ta xuống. Chính là thằng nhóc ấy, nếu không thì sao nhìn thấy em cô ta lại phải bỏ chạy?”.

Phương Nghị đón mớ tóc giả từ tay Hoàng Phi ngắm nhìn một lúc, tay mân mê lên bề mặt, ngoài cảm giác mượt mà còn thấy rất mát dịu, xem ra chất lượng của nó không hề tồi. Khóe miệng của Phương Nghị nhếch lên để lộ một nụ cười không dễ phát hiện.

Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu nhìn thấy sự nhốn nháo của dòng người trong khu vực triển lãm từ phía xa, nhưng họ vẫn nghiêm túc đứng bên những chiếc xe của mình, thỉnh thoảng lại đưa mắt nhìn đám người đang rối loạn mà không hề biết rằng Sở Dương chính là tác giả dẫn đến cảnh hỗn độn ấy.

Đến khi được thay ca, hai người mới biết Sở Dương đã tạo nên một cảnh quay rượt đuổi đầy chất Hol­ly­wood ngay chính trong khu vực triển lãm. Giám đốc khu triển lãm tức giận đùng đùng tìm đến những người đứng đầu, cả mấy công ty người mẫu đều nói rằng không hề biết người mẫu ấy. Còn Gi­ang Tiểu Nhược và tổ trưởng của cô thấy Sở Dương gây ra họa lớn như vậy nên cũng nhanh trí lắc đầu trước câu hỏi của Giám đốc khu triển lãm và thề rằng: không quen biết người ấy!

Thế là vật mà Sở Dương để lại chỗ đó ngoài mớ tóc giả trong tay của Hoàng Phi ra còn có cả bộ quần áo và đôi giày thể thao trong phòng nghỉ nữa.

-2-

Mệt đứt hơi tai cả nửa ngày, không những không nhận được đồng xu nào mà còn mất không bộ quần áo và đôi giày thể thao. Vốn dĩ cô đã trong cảnh cháy túi, bây giờ càng thêm khó khăn. Cô quy tất cả những rủi ro ấy của mình lên đầu Trương Tĩnh Chi, vì vậy cô đã nghĩ ra cách lấy của Trương Tĩnh Chi hai chiếc áo len còn khá mới và ba chiếc quần bò.

Trương Tĩnh Chi nhìn chiếc tủ quần áo bỗng nhiên bị rỗng, thẫn thờ một lát, bụng nghĩ, không biết mình đã đắc tội với ai, không có lẽ lại là với đồ châu chấu!

Sở Dương đã trải qua mấy ngày nơm nớp, sau đó thì nghĩ, chắc những người đó không thể nào tìm ra nơi ở của mình nên cũng bắt đầu chú tâm vào việc ôn thi. Thời gi­an làm thêm trước đây cô cũng tích cóp được một số tiền dùng cho sinh hoạt, thêm vào đó thỉnh thoảng lại tìm cách kiếm chác từ bà chị họ Trương Tĩnh Chi một chút ít, vì thế cô tin mình sẽ vượt qua được sự phong tỏa về kinh tế của mẹ.

Hoàng Phi thất bại trong cuộc rượt đuổi Sở Dương nên quay lại bắt đầu điều tra từ chỗ hộp đêm, thề đến chết cũng phải tìm cho ra “thằng nhóc đó”. Lần này thì Lợi Lợi không thể qua mặt được nữa, đành khai ra “thằng nhó ấy” tên là Sở Dương, là sinh viên trường đại học H, cụ thể ở khoa nào thì cô thực sự là không biết.

Hoàng Phi bắt đầu lật tìm về tất cả những sinh viên có tên là Sở Dương ở trường đại học H. May mà Sở Dương không mang họ Sở, lẽ ra mọi chuyện có thể vì thế mà được bỏ qua, nhưng không ngờ Hoàng Phi lại là người rất quyết tâm. Anh ta bỏ hết mọi việc khác, tới nằm vùng ở trường đại học H.

Khi Phương Nghị biết tin thì cũng là ngày thứ ba Hoàng Phi ở trong trường đại học H. Còn chuyện Hoàng Phi điều tra về Sở Dương thì anh cũng có biết chút ít, hơn nữa còn ngầm tỏ ý cho phép. Có thể là vì anh cũng thấy tò mò trước “thằng nhóc thẹn thùng” đó, nhưng không ngờ là Hoàng Phi lại tới nằm vùng trong trường đại học H chỉ vì chuyện ấy.

“Bậy bạ!” Phương Nghị tức giận gầm lên khiến gã em út báo tin run như cầy sấy.

“Bây giờ nó đang ở đâu?” Phương Nghị lạnh lùng hỏi tiếp.

“Đang… đang ở nhà ăn của trường đại học H.” Gã đàn em lắp bắp.

“Nhà ăn?”.

“Anh Phi nói, thằng nhóc ấy chỉ có thể ở trong trường, và nhất định phải đi ăn, nên chỉ cần phục ở nhà ăn chắc chắn sẽ bắt được!”.

Phương Nghị cảm thấy đúng là dở khóc dở cười, không biết nên khen Hoàng Phi có đầu óc hay mắng chửi là đồ thần kinh đây! Phương Nghị giận dữ bảo gã đàn em gọi điện cho Hoàng Phi, nhưng ở đầu dây bên kia chỉ thấy thông báo, “Số máy quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được”.

Mười hai giờ trưa đúng là lúc trường đại học H đông đúc nhộn nhịp nhất, mặc dù nhà trường đã xây dựng mấy nhà ăn dành cho sinh viên, nhưng cảnh tượng chen chúc vẫn không hết, những người phục vụ bận tíu tít luôn tay mà cũng không xuể.

Khi Phương Nghị tìm thấy Hoàng Phi thì anh ta đang ngồi ở cửa quan sát một đôi tình nhân đang bón cho nhau ăn ở chiếc bàn phía trong vách. Anh ta quan sát chăm chú đén mức thè cả lưỡi ra vì thèm muốn.

Nhìn thấy Phương Nghị đột ngột xuất hiện trước mặt, Hoàng Phi sững sờ, “Anh Cả, sao anh lại tới đây?”.

Phương Nghị lạnh lùng liếc qua Hoàng Phi, rồi nói qua kẽ răng hai từ, “Về ngay!”.

Hoàng Phi đang định giải thích, nhưng nhìn thấy sắc mặt của Anh Cả có vẻ rất khác, nghĩ không biết đứa nào đã báo tin nên đành ngậm miệng lại. Trong lòng không khỏi ấm ức, tôi làm thế cũng chỉ vì anh thôi chứ tôi đâu có phải lòng thằng nhóc đó! (=)) )

Trong nhà ăn, phần nhiều là sinh viên mặc quần bò, chân đi giày thể thao, nay bỗng nhiên xuất hiện mấy người mặc com­plet, vì thế trông rất nổi.

Huống hồ dù là về chiều cao hay tướng mạo thì Phương Nghị và Hoàng Phi cũng đều thuộc dạng không tồi. Không ít sinh viên bắt đầu để ý đến họ, thậm chí có cả một vài nữ sinh còn mạnh dạn nở những nụ cười rất rạng rỡ khi đi ngang qua.

Tất nhiên không có Sở Dương trong số những nữ sinh ấy. Lúc đó cô mới cuống cuồng cầm cặp lồng chạy về phía nhà ăn. Nếu cô biết được rằng có mấy người ấy đang chờ mình thì chắc chắn sẽ quay đầu bỏ chạy, hơn nữa còn với tốc độ phá kỷ lục một trăm mét nữ của khoa cô đang theo học.

Khi Phương Nghị đang bước ra khỏi cổng nhà ăn với vẻ mặt lạnh lùng, thì Sở Dương d dang cúi đầu lao vào nhà ăn, thế là họ va sầm vào nhau. Sở Dương không bị ngã, vì thần kinh vận động của cô rất phát triển, trong khoảnh khắc, cô túm vội lấy vạt áo của người đàn ông trước mắt, người ngả về phía sau. Khi ngẩng mặt lên thì đối diện với một thảm cảnh còn tệ hơn là bị ngã.

“Xin lỗi!” Cô vội nói, những câu tiếp theo còn chưa kịp buột ra khỏi miệng thì đã ngây người nhìn Phương Nghị.

Phương Nghị nhìn cô gái đang trong lòng mình, tim anh giật thót một cái, anh đưa tay gỡ cặp kính trên mặt cô, một khuôn mặt thanh thoát, tóc ngắn, áo len, quần bò, dáng người cao gầy.

Hoàng Phi chạy theo từ phía sau, hét lên, “Đúng rồi, đúng là thằng nhóc ấy rồi!”.

Lời nói ấy khiến Sở Dương sực tỉnh hoàn toàn, phản ứng đầu tiên của cô là buông tay ra khỏi vạt áo của Phương Nghị. Nhưng tư thế của cô lúc đó là người đang ngả về phía sau, còn chân thì vừa mới chạm xuống bậc thềm, sở dĩ cô có thể giữ được trạng thái thăng bằng là nhờ tóm lấy vạt áo của Phương Nghị. Buông tay ra khỏi vạt áo của anh ta cô có thể sẽ bị ngã.

Nhưng Sở Dương đã buông tay ra rất nhanh, rồi sau đó lại chộp lại càng nhanh hơn, người cô lảo đảo và tránh được cú ngã lộn người một lần nữa.

Phương Nghị nhìn bàn tay trắng nhỏ túm lấy vạt áo mình lần nữa, khóe miệng khẽ nhếch lên, mắt thoáng lóe lên ý bỡn cợt, anh đưa tay giữ lấy ngang hông Sở Dương.

Nhìn bề ngoài thì tưởng đó là một hành động tốt bụng, đỡ cho Sở Dương khỏi ngã, nhưng thực ra đó là hành động cắt đứt đường tháo chạy của cô.

Cảm thấy bàn tay giữ ngang người mình rất chặt, Sở Dương chau mày, ngẩng đầu lên nhìn người đối diện với mình. Mặc dù chiếc kính đã bị tháo xuống, nhưng với cự ly rất gần như vậy, cô vẫn thấy hết được vẻ bỡn cợt của người kia, vì thế cô càng chau mày lại.

Đám người trước cửa nhà ăn mỗi lúc một đông, bởi tất cả đều thấy đó là một cảnh tượng rất kỳ quặc, tư thế của người đàn ông có vẻ quá gần gũi!

Sở Dương cố đặt chân lên bậc thềm một cách thận trọng, nhưng rồi cô phát hiện ra rằng không thể nào chạm tới được, cô thử lại lần nữa bằng chiếc chân khác, kết quả cũng vẫn không được.

Những người vây quanh xem mỗi lúc một đông. Hoàng Phi cũng cảm thấy có điều gì đó không bình thường, nhìn kỹ lại lần nữa và rồi sững sờ, đôi chân của Sở Dương đã nhấc khỏi mặt đất, cả người cô đã bị Phương Nghị nâng lên, hơn nữa lại chỉ bằng một tay.

Nhìn thấy thế Hoàng Phi lại càng thấy khâm phục Phương Nghị, Anh Cả không ra tay thì thôi, hễ ra là lập tức ôm ngay được con gái, mà lại ôm rất lãng mạn nữa! (^^)

Đầu của Phương Nghị mỗi lúc một áp đến gần, anh thấy bóng mình mỗi lúc một rõ trong đồng tử của đôi mắt xinh đẹp kia.

Sở Dương bắt đầu thấy tức giận, cô đưa mắt nhìn đám người đứng xem mỗi lúc một đông. Không biết có bạn học của mình trong số đó không? Dù thế nào thì lần này cũng quá mất mặt rồi. Nhìn thấy gương mặt của người đàn ông đói diện mỗi lúc một tiến gần, cô càng cuống lên.

Không thể giằng co được, không thể tri hô được, Sở Dương nghĩ, làm như vậy sẽ khiến người xem tới đông hơn và mình càng mất mặt hơn mà thôi. Nhưng không thể để cho đôi môi của anh ta đặt lên môi mình, nếu không đảm bảo sẽ thành một tin giật gân, rằng một nữ sinh ôm hôn một người đàn ông không quen biết ở trường đại học H, tội danh ấy quá lớn, mà cái đầu này của Phùng Trần Sở Dương lại có phần hơi nhỏ không thể mang nổi.

Một khi Sở Dương cuống lên thì lập tức gen liều lĩnh bắt đầu hoạt động, cô đưa tay định bịt miệng người đàn ông kia lại. Tôi mà bịt lại được thì anh cũng hết cách! Sở Dương nghĩ.

Tay của Sở Dương vẫn chưa chạm được lên môi của Phương Nghị thì đã thấy anh ta cười cười, rồi ngẩng đầu lên, dùng một tay cắp lấy Sở Dương bước xuống bậc thềm, tới chỗ gốc cây ngô đồng to tướng mới đặt cô xuống.

Tuy không rõ lắm về ý đồ của Anh Cả, nhưng Hoàng Phi vẫn cun cút chạy theo sau.

“Họ tên, ngành học, chỗ ở và cả số điện thoại liên lạc?” Phương Nghị hỏi với một giọng rất rõ ràng rành mạch mặc dù là ngẫu hứng.

Sở Dương cũng đáp lại bằng một giọng rất thoải mái, “Phạm Tiểu Quyên, lớp 2 Mậu dịch trong nước, Khoa Quản lý, Đại học H. Phòng 203, nhà 29. Điện thoại 23561789.”

Phương Nghị nhướn mày, hỏi người đi theo phía sau, “Ghi xong chưa?”.

Người kia đáp, “Xong rồi”.

“Gọi đi.” Phương Nghị nói, mắt vẫn không rời Sở Dương. Sở Dương cố nén cơn hoảng hốt và nhìn lại đối phương.

Người đi theo vội lấy điện thoại ra bấm đến số mà Sở Dương vừa đọc, chưa chờ nghe xem bên kia có người nghe hay không, Hoàng Phi đã chộp lấy.

Sau cùng cũng có người nhấc máy, một giọng phụ nữ vang lên, “A lô, xin chào. Xin hỏi anh cần tìm ai ạ?”.

“Có phải lớp 2 Mậu dịch trong nước, Khoa Quản lý đấy không?” Hoàng Phi hỏi.

Hình như người ở đầu dây bên kia ngập ngừng một lát, “Vâng, anh tìm ai ạ?”.

“Nhà 29 đấy phải không?”.

“Đúng rồi, nhưng mà anh muốn gặp ai?” Giọng nói ở đầu dây bên kia đã có vẻ bực bội.

“Phòng 203 phải không?” Hoàng Phi lại hỏi, giọng vẫn mang vẻ hống hách như lúc thường.

“Rốt cuộc là anh muốn tìm ai?”

Sắc mặt Hoàng Phi thay đổi, nhưng thấy Anh Cả đứng bên nên cố nén cơn giận dữ và hỏi tiếp, “Cô Phạm Tiểu Quyên có đấy không?”.

“Không có, đi ăn cơm rồi!” Người ở đầu dây bên kia đáp và còn hạ giọng làu bàu, “Đầu óc có vấn đề hay sao đấy, tìm người mà không nói ngay, hỏi nhiều thế không sợ phí lời à?”.

Nói xong người kia cúp máy đánh “rụp” một cái.

Hoàng Phi trố mắt nhìn Phương Nghị. Phương Nghị cũng đã lõm bõm nghe được cuộc đối thoại, anh ta quay sang mỉm cười với Sở Dương và nói, “Hãy chờ tôi đến tìm cô”. Nói xong thì quay người bỏ đi. (Anh này chảnh thấy ớn :D)

Hoàng Phi nhìn theo phía sau Phương Nghị, rồi vội chạy theo, trước khi bỏ đi không quên quay lại trừng mắt nhìn Sở Dương và còn định ném lại mấy câu đe dọa để bõ mấy ngày nằm lỳ ở trường đại học H. Nhưng vừa mở miệng ra lại nghĩ, bây giờ con nhỏ này có thể là người đã được Anh Cả chọn, chưa biết đâu sau này sẽ trở thành vợ của anh ấy, cho nên lời nói cũng không thể quá tuyệt tình là hơn cả. Nghĩ thế nên sau cùng cũng cố miễn cưỡng quay lại nặn một nụ cười với Sở Dương. Còn Sở Dương lúc đó gần như sắp run lên cầm cập.

Sở Dương nhìn thấy bọn Phương Nghị lên xe, rồi chiếc xe ấy lao vút khỏi cổng trường, lúc ấy mới trấn tĩnh trở lại và cảm thấy đôi chân mềm nhũn còn tim thì đập liên hồi. Cô phải vịn tay và dựa người vào than cây ở phía sau.

Đúng lúc đó có ai đó đập mạnh vào vai cô.

“Sở Dương, sao vậy? Sao trông điệu bộ chẳng khác gì Tây Thi đang dâng trái tim thế?” Một nữ sinh để tóc ngắn ngang tai trông khá xinh xắn nhìn cô cười hì hì.

Sở Dương phải chớp mắt mới nhận ra đó là Phạm Tiểu Quyên với hai lúm đồng tiền trên má trông cứ như hai biển hiệu.

Bỗng nhiên Sở Dương cảm thấy rất có lỗi với bạn. Vừa rồi khi bị Phương Nghị truy hỏi, cô biết không nên có bất cứ sự do dự nào, nếu không nhất định anh ta sẽ biết ngay là nói dối, nên cô đã nói một mạch mọi thông tin về Phạm Tiểu Quyên.

Mình thực sự không cố ý, Sở Dương nghĩ.

Phạm Tiểu Quyên là bạn hồi trung học của Sở Dương và cũng là người bạn thân nhất của cô ở trường đại học H, không đời nào cô lại cố ý bán rẻ bạn. Cô không ngờ là Phương Nghị lại kiểm tra ngay tại chỗ, may mà ông trời đã giúp cô, xui khiến cho Tiểu Quyên lúc đó ra khỏi nhà, nếu không không biết tình hình của cô lúc này sẽ ra sao.

Đột nhiên trong đầu của Sở Dương lóe lên câu: Người anh em tốt nhất chính là người cần khi bán rẻ!

Cô cảm thấy nỗi áy náy trong lòng mỗi lúc một lớn hơn, đôi mắt nhìn Tiểu Quyên cũng thay đổi.

Phạm Tiểu Quyên không hiểu vì sao ánh mắt của Sở Dương trong phút chốc lại trở nên buồn rầu ảo não như vậy, đôi mắt ấy cứ nhìn mãi vào cô.

“Người đẹp ơi, những ngày này đừng về ký túc nữa, được không?” Sở Dương bỗng buột ra những câu đó.

Tiểu Quyên càng không hiểu vì sao, đang định hỏi Sở Dương là có phải đầu óc có vấn đề không thì chỉ thấy Sở Dương xua tay rồi nói, “Thôi, coi như là mình chưa nói cái gì”, rồi quay người nói một cách nghiêm túc, “Nhớ là nếu sau này có người tới tìm hỏi về tình hình của mình thì dù có đánh chết cũng nói là không quen biết mình, không hề biết mình là ai nhé!”.

Phạm Tiểu Quyên quay cuồng trước những câu này của Sở Dương nhưng vẫn phải gật đầu nhận lời.

Trải qua nhiều chuyện như vậy, Sở Dương chẳng còn tâm trạng nào ăn cơm được nữa, cô ngồi xuống dưới gốc cây nghỉ một lát, rồi bỗng nhiên như nhớ ra điều gì, vội co cẳng chạy về phía phòng ở của mình, bỏ mặc cả chiếc cặp lồng lăn lông lốc trước cửa nhà ăn.

Không có lẽ không dây được thì cũng không trốn được? Sở Dương vừa thu dọn sách vở trong phòng học, vừa tức giận nghĩ, dù sao thì bây giờ cũng là năm thứ tư rồi, chương trình học coi như đã kết thúc, chẳng cần phải đến trường nữa, ở đâu ôn mà chẳng được, cô không tin là bọn người ấy có thể tìm đến nhà chị Tiêu Tiêu.

Lúc Sở Dương về đến nhà Tiêu Tiêu thì cô vẫn chưa đi làm về. Sở Dương chợt nhớ ra là buổi trưa cô chưa kịp ăn cơm, cô đưa tay xoa xoa cái bụng lép kẹp, miệng tức giận rủa Phương Nghị mấy câu, những trang sách mở ra trước mắt cũng không sao khiến cô chú tâm được. Cô lục tìm mấy thứ trong tủ lạnh ăn tạm nhưng vẫn không đỡ đói, đành nằm không chờ chị Tiêu Tiêu về.

Tuy nhìn bề ngoài Tiêu Tiêu có vẻ là một cô gái yêu kiều không nhúng tay vào bùn nước, nhưng thực ra cô nấu ăn rất ngon. Nếu không vì có việc, cô thường về nhà nấu bữa tối. Kể từ khi tới ở nhà Tiêu Tiêu, Sở Dương đã có không ít lần ăn cơm cùng cô.

Chờ đến lúc trời tối vẫn không thấy Tiêu Tiêu về, nhưng ngay sau đó cô gọi điện về và nói, “Sở Dương, buổi tối em tự ăn nhé, chị họ em đang cầu cứu chị nên chị chưa về được.”.

Sở Dương tức điên lên nhưng chẳng biết làm thế nào. Không biết cô đã chọc tức vị tiên nào mà trong một ngày rủi ro như hôm nay bà chị họ Trương Tĩnh Chi vẫn còn bon chen vào cướp mất cái quyền được ăn bữa ngon an ủi của cô.

-3-

Khi Tiêu Tiêu lái xe đến khách sạn thì nhìn thấy Trương Tĩnh Chi đang ngồi chờ với vẻ rất hiền thục, thỉnh thoảng lại mỉm cười thẹn thùng với “chiếc đùi gà” Dương Lôi ở phía đối diện, sau đó nhân khi Dương Lôi không để ý thì lại nhe nanh thè lưỡi ra với Uông Dụ Hàm bên cạnh Dương Lôi.

Trương Tĩnh Chi vừa bày tỏ sự bất mãn với Uông Dụ Hàm xong, ngẩng đầu lên thì thấy Tiêu Tiêu, lập tức liền tỏ vẻ như quần chúng lao khổ nhìn thấy quân giải phóng nhân dân, quên mất cả hình ảnh của một thục nữ, vội đứng dậy vẫy tay về phía Tiêu Tiêu và gọi to, “Ở đây cơ mà!”

Tiêu Tiêu mỉm cười với bạn rồi đi đến. Trương Tĩnh Chi vội tóm lấy cánh tay của Tiêu Tiêu và giới thiệu bằng một giọng có phần hơi run, “Bạn của em, Tiêu Tiêu.”

Tiêu Tiêu mỉm cười và gật đầu với hai chàng bảnh trai trước mặt.

“Đây là anh Dương Lôi”, Trương Tĩnh Chi giới thiệu, sau đó chỉ vào Uông Dụ Hàm nói với giọng ẩn chứa đôi chút sát khí, “Đây là anh Uông Dụ Hàm.”

Nghe giọng nói của Trương Tĩnh Chi, Tiêu Tiêu biết ngay hôm nay ai là nhân vật chính, ai là người mà Trương Tĩnh Chi nói là “con người đáng ghét, vô sỉ, không có tầm nhìn, phá hoại buổi hẹn đầu tiên của người khác.” Cô vỗ nhẹ vào tay Trương Tĩnh Chi, ra hiệu cho cô chớ có xúc động quá.

Trương Tĩnh Chi cũng hiểu ý của Tiêu Tiêu, nên nụ cười trên môi lại càng thêm ngọt ngào, sự dữ dằn vừa rồi đối với Uông Dụ Hàm cũng đã dẹp đi.

Uông Dụ Hàm tỏ ra rất lịch lãm với Tiêu Tiêu, kéo ghế mời cô ngồi xuống rồi sau đó mới nhìn Trương Tĩnh Chi. Anh ta đã cố tình chọc tức Trương Tĩnh Chi khiến cô chỉ còn biết bên ngoài nở nụ cười bên trong thì rủa thầm.

Kế hoạch hôm nay vốn rất hay. Để tiếp cận Dương Lôi, Trương Tĩnh Chi khó khăn lắm mới sắp xếp được một lần ăn như thể rất tình cờ này, cô muốn nhân cơ hội đó làm cho hai bên càng có ấn tượng sâu hơn về nhau, chẳng ngờ Uông Dụ Hàm xuất hiện như thể từ trên trời rơi xuống, hỏi làm sao mà không tức cho được.

Rõ ràng là Uông Dụ Hàm không có mắt nhìn, chẳng nhẽ anh ta không thấy đây là một cuộc hẹn hò? Trương Tĩnh Chi tức giận nhưng vì trước mặt Dương Lôi, hơn nữa Uông Dụ Hàm lại là bạn của Dương Lôi nên chẳng còn biết nói gì, đành thỉnh thoảng ném một ánh mắt đầy gai nhọn về phía anh ta.

Sau cùng không còn cách nào khác, Trương Tĩnh Chi đành phải nhờ Tiêu Tiêu xuất chinh. Cô nhìn Uông Dụ Hàm lúc đó đang cúi xuống ăn, hất cằm ra hiệu với Tiêu Tiêu, ý muốn nói: Nhìn thấy chưa, thằng cha ấy đấy, hãy mau chóng phát huy sự hấp dẫn của cậu, đuổi hắn đi đi để hai đứa bọn mình ở lại với nhau.

Tiêu Tiêu nhìn lại bằng một ánh mắt rất rõ ràng: Biết rồi, hãy chờ mà xem.

Trương Tĩnh Chi lại dùng ánh mắt dặn dò Tiêu Tiêu: Thằng cha này không xoàng đâu, cậu phải chú ý, cẩn thận đấy!

Tiêu Tiêu nhướn mày: Anh ta ư? Không vấn đề gì. Mười phút sau là mình sẽ lôi được anh ta đi thôi. Cậu cứ chờ đi!

Dương Lôi giống như một đứa trẻ ngây thơ nên không nhìn thấy ánh mắt nhìn đi nhìn lại của Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu. Tuy Uông Dụ Hàm cúi đầu nhưng đều nhìn thấy hết động tác của hai cô gái, trong lòng càng cảm thấy thú vị, khoái chí đến mức suýt bật cười thành tiếng.

Uông Dụ Hàm đã nhìn thấy ngay cô gái tên Trương Tĩnh Chi có vẻ hiền thục kia không hề thích mình, nhưng vẫn không nén được ý muốn trêu chọc cô, cố tình nhận lời đi cùng với Dương Lôi, hơn nữa còn nói chuyện với Dương Lôi rất rôm rả, khiến cho Trương Tĩnh Chi gần như ngồi một mình mà sốt ruột.

Không hiểu vì sao mình lại cứ muốn trêu chọc cô ta, thích nhìn thấy cái kiểu cố ra vẻ hiền thục, tự cho rằng người khác không thấy vẻ hằn học của cô ta đối với mình và rồi lại lập tức mỉm cười rất lịch thiệp với Dương Lôi.

Tiêu Tiêu hạ giọng thì thầm với Uông Dụ Hàm, để cho Trương Tĩnh Chi có cơ hội nói chuyện với Dương Lôi. Nhưng chỉ một lát sau thì Tiêu Tiêu phát hiện ra rằng, mặc dù anh ta mỉm cười rất lịch sự và tỏ vẻ lắng nghe cô, nhưng lại thường xuyên kéo Dương Lôi vào câu chuyện của hai người. Cứ như thế mãi, thành thử Trương Tĩnh Chi không sao tìm được cơ hội nói chuyện riêng với Dương Lôi.

Đôi con ngươi của Tiêu Tiêu đưa đi đưa lại, nhìn Trương Tĩnh Chi rồi lại nhìn Uông Dụ Hàm với nụ cười ở khóe miệng, trong lòng đã rõ được mấy phần.

Hay đấy chứ, cô nghĩ. Cô lén đưa mắt nhìn Dương Lôi với đôi chút trầm tư, rồi lại nhìn sang khuôn mặt của Uông Dụ Hàm. Uông Dụ Hàm phát hiện ra Tiêu Tiêu đang nhìn mình rất chăm chú, không những không lẩn tránh ánh mắt của cô, ngược lại còn mỉm cười với cô.

Tiêu Tiêu gật đầu với Uông Dụ Hàm, tự nhiên hai người như có thỏa thuận ngầm với nhau.

Mười phút trôi qua, Tiêu Tiêu đã không lôi được Uông Dụ Hàm đi. Lại mười phút nữa trôi qua, Tiêu Tiêu dường như đã trở thành người bạn thân của Uông Dụ Hàm, hai người mỗi lúc một nói nhiều hơn. Đến giữa bữa họ lại gọi thêm bia.

Trương Tĩnh Chi tức đến râm ran cả người. Cả bữa ăn cô đã không thể nói chuyện được với Dương Lôi mấy câu cho ra hồn, Uông Dụ Hàm và Tiêu Tiêu gần như giành hết phần.

Khi cả bốn người ra khỏi nhà hàng thì Trương Tĩnh Chi gần như đã hoàn toàn thất vọng về buổi tối hôm nay. Thôi, coi như phải tìm một cơ hội khác vậy.

Tiêu Tiêu và Uông Dụ Hàm lái xe đến, bây giờ vấn đề là phân công ngồi xe như thế nào.

Không thể để cho Dương Lôi lên xe của Tiêu Tiêu được, Trương Tĩnh Chi nghĩ. Chuyện đã đến nước này thì đành phải để cho Dương Lôi lên xe của Uông Dụ Hàm, còn Tiêu Tiêu thì chở mình về vậy. Nhưng không ngờ, ngay cả tâm nguyện ấy mà ông trời cũng không cho. Không rõ Uông Dụ Hàm nói thầm gì vào tai Dương Lôi mà Dương Lôi lại lên xe của Tiêu Tiêu, còn cô thì lại bị Uông Dụ Hàm kéo lên xe của anh ta.

Trương Tĩnh Chi thấy hận Uông Dụ Hàm vì đã phá hoại chuyện tình cảm của người khác, hận Tiêu Tiêu không đáng là bạn, cứ cho là không giúp được mình đi thì cũng phải phản đối lại chứ.

Tiêu Tiêu bấm mấy tiếng còi về phía xe của Uông Dụ Hàm, có ý muốn đi ngay. Dương Lôi ổn định xong chỗ ngồi rồi bỗng nhiên cười, nói với Tiêu Tiêu: “Dụ Hàm rất thích bạn của cô, nhưng vẫn cứ muốn trêu tức cô ấy. Hệt như trẻ con!”

Tiêu Tiêu thấy rất bất ngờ, cả buổi tối Dương Lôi rất ít nói, không ngờ anh ta đã biết chuyện này từ trước, vì thế mà ấn tượng với anh ta cũng trở nên tốt hẳn, cô cũng cười và hỏi, “Thế còn anh? Anh thấy sao?”

Dương Lôi khẽ lắc đầu, “Cô ấy không phải là đối tượng của tôi.”

Tiêu Tiêu không nói gì nhưng trong lòng thầm kêu lên, ôi đáng thương làm sao cho Trương Tĩnh Chi, khó khăn lắm mới chủ động một phen thế mà đã không có kết quả. Nhưng khi cô nghĩ tới anh chàng Uông Dụ Hàm ấy thì lại cảm thấy cũng không tồi, có lẽ một người đàn ông như thế mới hợp với Tĩnh Chi.

Dọc đường hai người không nói gì. Đưa Dương Lôi về nhà xong, Tiêu Tiêu lái xe quay về nhà, khi về tới gần khu nhà cô ở thì thấy phía trước có rất nhiều xe đang bị cảnh sát chặn lại.

Tiêu Tiêu buột miệng, chết rồi! Tuy vừa nãy uống không nhiều, nhưng nếu kiểm tra thì chắc chắn sẽ có vấn đề.

Một nhân viên cảnh sát đi tới, gõ vào cửa xe của Tiêu Tiêu, ra hiệu cho cô hạ thấp kính cửa xe xuống.

“Phiền cô hợp tác với chúng tôi.” Nhân viên cảnh sát nói, tay đưa chiếc máy kiểm tra nồng độ cồn.

Tiêu Tiêu cười khan một tiếng, định đùa với anh ta mấy câu, nhưng mắt cô bỗng phát hiện ra Tưởng Tư Thừa trong bộ sắc phục đang ở một chỗ cách xe của cô không xa, anh ta và mấy đồng nghiệp đang nói gì đó với một lái xe.

Trời đã không tuyệt hết đường của mình! Tiêu Tiêu vui mừng, bỏ mặc người cảnh sát bên cạnh, mở cửa xe bước xuống, đi thẳng đến chỗ Tưởng Tư Thừa và cất tiếng gọi: “3528…”

Cô không biết tên của anh mà chỉ nhớ số hiệu cảnh sát trên ngực anh.

Tưởng Tư Thừa hơi ngẩn người, quay đầu lại thì nhìn thấy Tiêu Tiêu đang đưa tay ra vẫy anh. Mấy đồng nghiệp nhìn thấy một cô gái xinh đẹp và rất thời trang gọi Tưởng Tư Thừa thì đều ngẩn người ra nhìn. Một đồng nghiệp vỗ vai anh, mặt nở nụ cười rất thân thiện, ra hiệu bảo anh bước tới chỗ cô.

-4-

Tưởng Tư Thừa chau mày, mặt đỏ bừng lên, nhưng cũng đi về phía cô.

Do có chút hơi men nên hai má của Tiêu Tiêu hồng hẳn lên, đôi mắt đen nhánh dưới ánh điện lại càng thêm long lanh. Tưởng Tư Thừa chỉ thoáng nhìn một cái và càng cảm thấy mặt nóng hơn, anh không dám nhìn thẳng vào mặt Tiêu Tiêu mà ngượng ngùng cúi đầu xuống, nói khẽ một câu, “Tôi không phải là 3528, tôi là Tưởng Tư Thừa…”

Tiêu Tiêu sững sờ giây lát rồi cười ngay sau đó, “Tôi biết, tôi biết”. Cô chỉ về phía người cảnh sát đã chặn cô lại cười và nói, “Chúng ta dù sao cũng là bạn tốt của nhau. Chẳng nên “vuốt mặt không nể mũi” như vậy. Chuyện này có lẽ không nên để tôi tự giải quyết phải không?”

Viên cảnh sát kia khó xử nhìn Tưởng Tư Thừa và chờ phản ứng của anh.

Tưởng Tư Thừa nhìn đồng nghiệp, rồi lại nhìn lên khuôn mặt của Tiêu Tiêu, biết cô chắc chắn đã uống rượu, cũng muốn cứu nguy cho cô, nhưng lại nghĩ trước con mắt của nhiều đồng nghiệp như vậy, hơn nữa anh lại là người mới nhận công tác, nếu làm không đúng thì chắc chắn sẽ khó mà ăn nói với mọi người nên anh đành vác khuôn mặt đỏ bừng của mình nói, “Không được làm trái qui định.”

Các đồng nghiệp đều cười, cố ý đưa chiếc máy đo độ cồn cho Tưởng Tư Thừa, ra hiệu cho anh hãy làm động tác vì nghĩa diệt thân. Tưởng Tư Thừa lại càng thêm luống cuống, anh đã định không nhận chiếc máy ấy, nhưng không thể cưỡng lại các đồng nghiệp, thế nên đành cầm chiếc máy đưa tới trước mặt Tiêu Tiêu. Mấy đồng nghiệp tuy đứng ở xa không bước lại gần, nhưng mắt đều nhìn về phía hai người, và đều nở nụ cười mờ ám.

Tiêu Tiêu nhìn khuôn mặt đỏ đến tận mang tai của Tưởng Tư Thừa, rồi lại đưa mắt nhìn mấy nhân viên cảnh sát đang nở những nụ cười không lấy gì làm thiện chí, biết rằng việc hôm nay khó mà qua mắt nổi. Thực ra, cô không sợ bị phạt tiền, nhưng sợ có thể bị bắt đi học một lớp nào đó, cô cảm thấy vô cùng phiền phức.

Mắt của Tiêu Tiêu đảo quanh, cô đã nghĩ ra cách. Cô cố ý tiến về phía trước một bước, cách chỗ Tưởng Tư Thừa không đầy nửa mét.

Tưởng Tư Thừa ngây đơ, bất giác lùi về sau một bước, nhưng bất ngờ bị Tiêu Tiêu tóm lấy khuỷu tay. Anh nhìn thấy đôi mắt hình hạnh nhân của cô nheo lại thành hình như vầng trăng lưỡi liềm, cô cười và tiến đến bên anh, “Tôi không uống rượu, thật đấy, đừng có thử, nếu không anh hãy ngửi mà xem!”

Nói xong, cô còn làm động tác há miệng và áp lại gần Tưởng Tư Thừa.

Tiêu Tiêu có vóc dáng cao, lại đi giày cao gót, vì thế chỉ cần ngẩng cằm lên là chạm vào môi của Tưởng Tư Thừa.

Nhìn thấy đôi môi đỏ mọng ấy mỗi lúc một tiến gần, Tưởng Tư Thừa thất kinh, định lùi về sau, nhưng cánh tay của anh đã bị Tiêu Tiêu giữ chặt, đành phải nghiêng người về phía sau, và trong đầu anh chợt xuất hiện một từ, đó là “mượn rượu làm càn”. Một cơn giận bỗng nhiên bốc lên trong đầu anh, cô gái này không hiểu sao lại có thể bừa bãi tùy tiện như thế!

Tiêu Tiêu thấy rất khoái chí, cảm thấy hành động trêu chọc cảnh sát của mình ngay trên đường phố quả là rất oách, hơn nữa anh chàng cảnh sát xấu hổ đến đỏ cả mặt kia rất thú vị, ngày mai mình sẽ kể chuyện này cho Trương Tĩnh Chi nghe mới được!

Mặc dù xấu hổ, nhưng Tưởng Tư Thừa cũng không hề ngốc, anh đã nhìn thấy vẻ trêu chọc trong mắt của Tiêu Tiêu. Anh hơi chau mày lại, đứng thẳng người định đẩy cô ra, nhưng không ngờ ai đó ở phía sau đẩy anh một cái, thế là cặp môi anh chạm ngay vào môi của Tiêu Tiêu. Cảm giác về sự tiếp xúc ấy là sự mềm mại chưa từng thấy bao giờ.

Cả hai đều sững người rồi vội vàng tránh ra. Tiêu Tiêu nghĩ, chết rồi, mình đã đùa hơi quá.

Mặt của Tưởng Tư Thừa đỏ rực cả lên, cho thấy sự xấu hổ của anh đang biến thành cơn phẫn nộ.

Có tiếng cười của những người qua đường. Đồng nghiệp của Tưởng Tư Thừa cũng quay người đi, nhưng không nén được đôi vai cứ rung lên.

Tiêu Tiêu vội buông cánh tay của Tưởng Tư Thừa và lùi về sau một bước, tuy miệng vẫn nở nụ cười mê hồn, nhưng đã không còn tự tin như trước. Nhìn vẻ thể hiện thì thấy, có lẽ đây là nụ hôn đầu tiên của anh chàng cảnh sár này? Như thế thì quả là thiếu sót quá. Tội lỗi, tội lỗi, thật là tội lỗi! Tiêu Tiêu cảm thấy vô cùng áy náy.

“Xin lỗi, xin lỗi, tôi không cố ý!” Tiêu Tiêu rối rít nhận lỗi, cố giữ nụ cười trên môi.

Do bất cẩn mà chạm vào nhau, thế mà con gái lại cứ phải xin lỗi con trai, điều này càng làm cho cảnh tượng ấy thêm kỳ quặc.

Tưởng Tư Thừa không còn để ý đến chuyện mình đang thực hiện nhiệm vụ nữa, anh nói với đồng nghiệp, “Tôi đi một lát, anh nói giúp với sếp cho tôi một câu.”

Tiêu Tiêu vẫn còn chưa kịp phản ứng thì đã bị Tưởng Tư Thừa kéo vào trong xe, sau đó anh vòng qua đầu xe ngồi vào buồng lái, nhấn ga, chiếc xe lao về phía trước.

Chiếc xe lao vun vút, cho thấy người lái nó đang trong cơn giận dữ. Tiêu Tiêu ngoan ngoãn ngồi ở ghế phụ, biết anh chàng cảnh sát này xấu hổ quá hóa giận nên thấy rằng tốt nhất là im lặng. Cô không nói gì, tuy đôi môi vẫn thoảng nụ cười, mắt nhìn cảnh dòng xe nối dài như rồng rắn bên ngoài.

Tưởng Tư Thừa đã từng đưa cô về một lần, nên rất nhanh chóng lái xe đến trước cửa nhà Tiêu Tiêu. Thế nhưng, khi tới đó rồi anh ta vẫn không hề có ý xuống xe.

Tiêu Tiêu cũng cảm thấy hơi lo lắng, suy cho cùng thì chính mình đã cướp nụ hôn đầu của người ta, mà đó lại là một người đang mang sắc phục cảnh sát, mong rằng anh ta sẽ không bắt mình phải đền bù gì.

“Hình như cô rất thích uống rượu?” Tưởng Tư Thừa đột nhiên hỏi, mắt vẫn nhìn về phía trước, mặt không còn đỏ nữa, đôi mày chau lại theo thói quen.

“Chú cảnh sát, à không, đồng chí cảnh sát, tôi xin thề, từ trước đến nay tôi chưa bao giờ lái xe sau khi uống rượu! Tôi không uống rượu…” Tiêu Tiêu giải thích, cảm thấy đôi mắt rất nghiêm nghị của Tưởng Tư Thừa vội sửa lại, “Hôm nay chỉ là ngoại lệ. Tôi chỉ uống một chén nhỏ, à ba chén nhỏ.” Cô định làm điệu bộ một chút theo thói quen, nhưng nghĩ đến cảnh gay go vừa rồi, nên vội nén câu “không tin anh cứ ngửi thử xem” lại trong miệng.

“Uống một chút lại càng nguy hiểm hơn, tỉ lệ sự cố xảy ra sau khi uống rượu rất cao. Cô đừng có mang tâm lý được bỏ qua.”

Nhìn vẻ lên lớp thuyết giáo của anh ta, Tiêu Tiêu vội làm động tác yêu cầu dừng xe lại kèm một nụ cười, “Dừng lại! Tôi đã sai, tôi biết là tôi đã sai, sau này tôi sẽ không như thế nữa. Anh hãy viết vé phạt đi, tôi chấp nhận!”

Tưởng Tư Thừa ngớ người ra, Tiêu Tiêu thì khoái chí, trong bụng nghĩ, tôi không tin là anh lại có thể viết vé phạt một cô gái xinh đẹp như tôi, hơn nữa vừa rồi dù thế nào thì chúng ta cũng có sự tiếp xúc rất thân mật. Với một chàng cảnh sát còn rất ngô nghê trong chuyện tình cảm này thì chỉ cần mình giở một vài chiêu của con gái là anh ta sẽ ngoan ngoãn quay về thôi.

Sau phút ngẩn người, Tưởng Tư Thừa rút cuốn sổ từ trong túi ra thật và mượn ánh đèn trong xe viết vé phạt Tiêu Tiêu, “Nhớ là đến nộp tiền cho Đội cảnh sát đúng thời gi­an đấy!”

Nụ cười trên môi Tiêu Tiêu bỗng trở nên gượng gạo, không ngờ một tiểu yêu tu luyện hàng ngàn năm lại gặp phải tảng đá không hề biết thế nào là thương hoa tiếc ngọc như vậy! Tiêu Tiêu cầm tờ vé phạt, trố mắt nhìn Tưởng Tư Thừa mở cửa xe đi mấy bước rồi lại quay lại.

Quay lại đi. Quay lại đi, nhận thức được sai lầm của mình, sau đó lập tức lấy lại hóa đơn, rồi xin lỗi tôi, Tiêu Tiêu nghiến răng cầu nguyện.

Tưởng Tư Thừa gõ gõ vào cửa kính xe. Tiêu Tiêu hạ cửa kính xe xuống, miệng nở nụ cười mê hồn và nhìn anh bằng ánh mắt đầy tình tứ.

“Nhớ phải theo học lớp Luật gi­ao thông đúng giờ, nếu không sẽ bị đánh dấu vào bằng lái xe đấy!” Tưởng Tư Thừa dặn.

Tiêu Tiêu mở to mắt, hít một hơi thật sâu, cố giữ nguyên nụ cười trên môi và gật đầu. Không thể để cho gã cảnh sát nhãi nhép này làm hỏng hình ảnh của mình, cô nghĩ.

Tưởng Tư Thừa quay người sải bước rời khỏi chiếc xe của Tiêu Tiêu, khóe miệng bất giác hơi nhếch lên.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 08.04.2012, 05:03
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bản Sắc Thục Nữ - Tiên Chanh (hoàn) - Điểm: 11
Chương 3: Nói dối đến cùng-1-

Đã sắp đến Noel rồi, việc ôn thi của Sở Dương cũng đã đến hồi nước rút, cả ngày cô gi­am mình ở chỗ chị Tiêu Tiêu dùi mài kinh sử. Kế từ sau khi chạm trán với Phương Nghị ở cổng nhà ăn của trường, chuông điện thoại di động của cô vang lên một số lần, biết là Phương Nghị có thể đã lần được số điện thoại của mình từ chỗ Tiểu Quyên . Dù cho chuông điện thoại cứ kêu hồi này đến hồi khác cô cũng không thấy sợ, bụng nghĩ cho dù bọn họ có tài giỏi đến mấy cũng không thể tìm được cô chỉ qua điện thoại. Lâu dần không nghe thấy tiếng chuông điện thoại nữa, Sở Dương cũng thấy yên tâm hơn và chỉ còn chú tâm vào chuyện ôn thi mà thôi.

Ôn bài suốt đêm cho đến tận bốn rưỡi sang, buổi trưa cô đang mơ màng ngủ, thì nghe thấy có tiếng ồn ào trong phòng khách, đó là giọng nói chẳng hề thục nữ chút nào của Trương Tĩnh Chi

“Con nhỏ kia, còn chưa dậy à, không nhìn xem mấy giờ rồi!”. Tiếng gõ cửa lại vang lên dồn dập

Sở Dương bực mình vì bị làm phiền, định bụng cứ mặc kệ, trùm chăn ngủ tiếp. Vừa rồi cô đang mơ thấy cảnh giám khảo đọc quy định phòng thi xong và đang bóc dấu niêm phong đề thi ra, không biết sau đây có mơ thấy cảnh đọc đề thi hay không !

“Này, người đẹp ơi, chớ có gõ cửa nữa đi, hãy chú ý đến hình ảnh của mình chứ! Sao hôm nay cứ như lên cơn phong giật thế? “, giọng Tiêu Riêu lảnh lót vang lên.

Trương Tĩnh Chi cứ gọi mãi ở phía ngoài, nói rằng không dễ dàng gì có một lần chị đến, làm em cũng phải dậy ra đón một chút.

Tiêu Tiêu khoái chí, kéo tay Trương Tĩnh Chi ngồi xuống ghế, nhưng chỉ nghe thấy tiếng kêu, “Ối cha!”, rồi sau đó cô đẩy tay Tiêu Tiêu ra.

“ Sao thế ” Tiêu Tiêu ngạc nhiên hỏi, rồi mặc cho Trương Tĩnh Chi ra sức tránh, cô tóm chặt lấy cánh tay của Trương Tĩnh Chi và nhìn kỹ vào đó thấy có một vết hằn sâu trên cổ tay, trông giống như vết của một chiếc vòng, nhìn thì biết ngay là đã bị ai đó véo vào đó.

Lông mày Tiêu Tiêu chau lại, mắt nhìn như xoáy vào Trương Tĩnh Chi, “ Rốt cuộc là có chuyện gì? Thảo nào hôm nay vừa tới đã như lên cơn phong giật . Ai làm ra như vậy ?”.

Trương Tĩnh Chi có ý lẩn tránh ánh mắt của Tiêu Tiêu, nhưng nhìn thấy vẻ kiên quyết của Tiêu Tiêu đành ủ rũ ngồi xuống ghế, thở dài sườn sượt, rồi sau đó đáp bằng giọng tức tối , “ Dương Lôi ! “

“Dương Lôi ?!” Tiêu Tiêu không dám tin. Tuy chỉ mới gặp Dương Lôi có một lần, nhưng thấy anh ta không có vẻ của một con người cục cằn thô lỗ. Hơn nữa mới quen nhau có hơn 1 tháng, dù có quen hệ tiến triển thì cũng không thể nhanh chóng đến mức véo nhau như vậy!

Trương Tĩnh Chi thở dài rùi mới kể cho Tiêu Tiêu nghe về lai lịch của “ chiếc vòng ” ấy. Thời gi­an vừa rồi, Trương Tĩnh Chi đã tìm cớ để tiếp cận với Dương Lôi mấy lần. Dương Lôi không tỏ ra lạnh nhạt cũng chẳng mặn mà. Đúng lúc Trương Tĩnh Chi cảm thấy thất vọng thì anh ta lại chủ động muốn gặp cô, cô té ngửa ra khi biết anh ta nhờ cô đi cùng anh ta tới tham dự tiệc đám cưới của người bạn gái trước đây của anh ta ! Lúc ấy Trương Tĩnh Chi mới biết là không phải Dương Lôi muốn gặp cô mà là vì cần có một người đóng vai bạn gái đi cùng anh ta!

“ Cứ cho là đóng giả đi thì sao lại có cái khoản trả công này ?” Tiêu Tiêu chau mày hỏi.

“ Đừng có nhắc đến nữa !” Trương Tĩnh Chi tức giận đến mức suýt nữa thì buột miệng nói ra những lời tục tằn mà một thục nữ cần phải kiêng dè nhất . “ Khi cô dâu chú rể đến chúc rượu, Dương Lôi gần như phát điên lên. Cậu nghĩ mà xem, nếu đã không đủ can đảm thì đừng có tới dự nữa, thế nhưng lại vẫn cứ sĩ diện, anh ta đã lôi tay mình giới thiệu với họ rằng mình là bạn gái của anh ta . Mình vẫn còn chưa kịp mừng vì chuyện đó thì tay anh ta đã bắt đầu, nụ cười của cô dâu càng rạng rõ thì anh ta càng bấm chặt hơn. Mà cũng đáng đời cho mình, lúc ấy cứ như là trúng tà, cứ nén chịu mà không lên tiếng. Cậu có tưởng tượng được không, cô dâu lại còn bảo mình cười rất xinh nữ chứ ! Mình tức đến mức suýt nữa thì cho cô ta một cái tát. Mình đâu có cười, mình đau quá nên cứ phải há miệng ra để mà thở đấy chứ !”.

Nghe Trương Chi kể như vậy, Tiêu Tiêu cũng thấy dở khóc dở cười, “ Mình đang nghĩ, sao hôm nay cậu lại tới chỗ mình và còn mua nhiều đồ ăn như vậy, thì ra là vì bức xúc quá !”.

Trương Chi gật đầu, “ Trong long buồn bực, khó chịu quá !”

Tiêu Tiêu cười, “ Nếu anh ta đã như vậy thì cậu cũng chớ nên gặm “miếng đùi gà” đó nữa . Đàn ông thiếu gì, đổi người khác đi “.

“ Không đổi “ Trương Tĩnh Chi tức giận nói , “ Mình nhất định sẽ theo đến cùng !”.

Tiêu Tiêu mang đồ ăn mà Trương Tĩnh Chi mua đến vào bếp, tiện mồm hỏi , “ Thế còn cái anh chàng Uông Dụ Hàm ấy thì sao ? “

“ Anh ta ư ? Vẫn cứ đáng ghét như vậy. Có việc thì đã đành, không có việc gì cũng cứ đến tìm mình !”

Tiêu Tiêu cười lắc đầu , “ Có vẻ như anh ta có ý với cậu, cậu không nhận thấy thế sao? Mình nghĩ, có thể về hình thức anh ta kém Dương Lôi một chút, nhưng tổng thể thì cũng không kém đâu. Sao cậu không thử suy nghĩ mà xem? “

Trương Tĩnh Chi trợn mắt, “Người đẹp ơi , cậu đừng có nghĩ mình giống như những nhân vật nữ chính si tình trong các tiểu thuyết về tình yêu! Ái có tình ý với mình mà mình lại không nhìn thấy? Mình biết từ lâu gã ý cố tình trêu chọc mình. Nhưng mình ghét gã, gã cứ tưởng gã thông minh lắm và coi mình là đồ ngốc ! ”.

“ Cậu thật không rộng lượng chút nào! Cậu nhìn lại mình xem, có còn là thục nữ nữa không? “ Tiêu Tiêu chỉ vào mũi Trương Tĩnh Chi vừa cười vừa mắng.

Trương Tĩnh Chi thè lưỡi cười, “ Thục nữ là để cho người khác nhìn , còn mình với cậu từ trước đến nay thì chẳng cần phải che giấu!”

Khi Sở Dương từ trong phòng đi ra thấy Tiêu Tiêu và Trương Tĩnh Chi đều đang bôi thứ gì đó lên mặt với vẻ rất hứng khởi, hai khuôn mặt nham nhở khiên cô giật mình. “ Hai chị đang làm gì đấy? Sao trông cứ như quỷ thể? “.

Trương Tĩnh Chi trả lời để lộ hai hàm răng trắng, “ Tự làm mặt nạ, em có muốn thử không?”, vừa nói vừa lắc lắc chiếc hộp về phía Sở Dương

Sở Dương nhún người , vội xua tay, “ Da mặt em còn non lắm, không cần đâu!”, nói xong liền đi vào nhà vệ sinh. Khi trở ra, liếc nhìn chiếc đồng hồ thì đã gần 2h rồi, cô cảm thấy đói bụng, vội mở tủ lạnh tìm thứ gì đó để ăn, vừa ăn vừa hỏi, “ Chị, sao chị lại tới đây?”

Lớp mặt nạ của trên mặt của Trương Tĩnh Chi hơi dày nên nói năng có vè khó khăn, “ Thì là đến thăm em chứ còn sao nữa, Sắp đến Tết rùi, cậu mợ cứ hỏi chị mấy lần, em thực sự không muốn về thăm bố mẹ à?”.

Sở Dương lắc đầu, chỉ lên mái tóc ngắn, “ Chị không thấy rằng em mà về với mái tóc này thì mẹ em sẽ băm vằm em ra à? “

Mái tóc Sở Dương chẳng khác gì sinh mệnh của bà mợ, trước khi Sở Dương vào đại học, bà đã từng nói với con, “ Con vào đại học rồi, mặc gì mẹ không cần để ý, nhưng nếu con dàm làm trái ý mẹ, cắt tóc đi thì đừng có mà trách mẹ!”.

Trương Tĩnh Chi nhìn mái tóc ngắn ngang tai của Sở Dương chỉ còn biết thở dài, lần trước đã đánh mất bộ tóc giả trong triển lãm rùi, e rằng rất khó mà làm gì được nữa.

Sở Dương nghe tiếng, biết chị Tiêu Tiêu cuối tuần không đi đâu thì cảm thây rất ngạc nhiên, vội hỏi, “ Sao chị ấy không đi hẹn hò, các tuần trước có tuần nào là không ra khỏi nhà đâu!” Trương Tĩnh Chi bèn hỏi , “ Có phải Tiêu Tiêu lại có bạn trai rồi không?”. Tiêu Tiêu đáp , “ Không phải “. Sở Dương cười vẻ láu lỉnh, nói, “ Em đã hai lần nhìn thấy một anh chàng cảnh sát đưa chị Tiêu Tiêu về”.

Nghe thế, Trương Tĩnh Chi cũng thấy rất tò mò, hỏi Tiêu Tiêu có phải hứng thú đã thay đổi rồi không, sao bây giờ lại thích cảnh sát gi­ao thông thế

-2-

Tiêu Tiêu đang não long về chuyện phải theo học lớp Luật gi­ao thông cuối tuần, nghe hai chị em Dương Sở nói thế, bèn mang chuyện trêu chọc cảnh sát gi­ao thông trên đường ra kể cho họ nghe. Trương Tĩnh Chi nghe xong cười đau cả bụng, nhất định đòi đi xem mặt mũi anh chàng cảnh sát đo bằng được

“ Em đã gặp người ấy rồi”, Sở Dương nói , “ rất hay đỏ mặt, lần trước khi bế chị Tiêu Tiêu về mặt mày cứ đỏ lựng cả lên”.

Trương Tĩnh Chi cười, hỏi Tiêu Tiêu đã kiếm được anh chàng cảnh sát ấy cho mình từ bao giờ.

Tiêu Tiêu đáp một cách nghiêm túc, “ Anh chàng ấy dễ đỏ mặt quá, mình không hứng thú với anh ta !”.

Trương Tĩnh Chi cứ một mực nói rằng, Tiêu Tiêu không rộng lòng. Tiêu Tiêu cũng thấy khoái chí, trước mắt cô lại hiện lên khuôn mặt đỏ bừng của anh chàng cảnh sát

Ba người vui vẻ chuyện trò như vậy, chẳng mấy chốc thì trời tối. Buổi trưa hầu như không ăn gì, nên lúc này lại cành cảm thấy đói. Trương Tĩnh Chi đang ép Tiêu Tiêu phải vào bếp thì chuông điện thoại của cô vang lên, đó là điện của Gi­ang Tiểu Nhược, nói muốn mời cô ăn cơm để cảm ơn vì đã giúp đỡ trong lần triển lãm lần trước, khi được Tĩnh Chi cho biết Tiêu Tiêu và Sở Dương đang ở bên thì vội bảo Trương Tĩnh Chi mời họ đi cùng, càng đông càng vui

Nghe nói được đi ăn ké, Tiêu Tiêu và Sở Dương đều vui vẻ nhận lời ngay. Gi­ang Tiểu Nhược tỏ ra rất hào phóng, đồng ý chiêu đãi cả bọn một bữa linh đình, chuyện này khiến Trương Tĩnh Chi và Tiêu Tiêu đều cảm thấy có gì bất ổn, chỉ riêng Sở Dương là cứ ăn vô tư.

Quả nhiên gần cuối bữa ăn, Gi­ang Tiểu Nhược nói muốn mời ba người cùng đi với cô tới hộp đêm!

“ Giúp mình đi, mình không còn cách nào khác. Tòa soạn đã giục bài mình mấy lần rùi, nhưng mình vẫn chưa đi được, vì thế đang lo cuống lên làm thế nào để có bài viết! Giúp mình đi mà , đi với mình một lần này thôi, biết thêm một chút cũng hay phải không? Chi phí mình chịu cả”. Gi­ang Tiểu Nhược van nài

“ Sao cậu lại xin vào làm ở ban biên tập tòa báo thế? Lần trước cậu còn đang làm ở triển lãm cơ mà?”, Trương Tĩnh Chi hỏi.

“ À, thì mình cũng chỉ giúp bạn bè thôi. Công việc bên toàn soạn báo mới là công việc chính của mình. Mình xin đấy, giúp mình đi mà, có các cậu đi cùng mình sẽ tăng thêm can đảm!”

Nhìn vẻ mặt đáng thương của Gi­ang Tiểu Nhược, Trương Tĩnh Chi có phần không nỡ làm ngơ nên chẳng biết quyết định thế nào. Cô đưa mắt nhìn Tiêu Tiêu, Tiêu Tiêu cười bằng nụ cười rất mê hồn, nói, “ Mình thì không sao. Hơn nữa, một người đẹp như mình chắc không những không phải bỏ tiền mà còn có người bám theo nữa.”

Hôm nay Trương Tĩnh Chi cũng đang buồn bực, lòng có dao động, cũng muốn đi xem thử xem thế nào. Cuối cũng cô cũng gật đầu, nhưng quay sang nói với Sở Dương, “ Em còn bé, cứ về trước đi!”.

Sở Dương phì cười, “ Chị mà không cho em đi cùng, em sẽ về mách với bác cho mà xem!”

Trương Tĩnh Chi bèn nói , “ Em về ôn bài đi, sắp thi rồi đấy!”

“ Không lo đâu, mấy ngày hôm nay em đã ôn rất vất vả rồi, em cũng đang muốn mở rộng tầm mắt đây!”

Trương Tĩnh Chi chẳng biết giải quyết thế nào nên lại đưa mắt nhìn Gi­ang Tiểu Nhược. Gi­ang Tiểu Nhược rất mừng, càng đông càng vui, thế là bèn kéo tay Tiêu Tiêu và Sở Dương lôi đi

Sở Dương quay đầu lại nhìn Trương Tĩnh Chi và cười đắc ý. Trương Tĩnh Chi đuổi theo, “ Con nhỏ cứng đầu này, đến lúc nổi loạn rùi phải không? Mợ mà biết chắc sẽ lột da chị mất thôi!”.

Khi tới cửa hộp đêm , Gi­ang Tiểu Nhược bèn lùi lại phía sau , thế là Tiêu Tiêu đường hoàng đĩnh đạc dẫn cả bọn bước vào.

“ Cậu đã tới đây rùi à?” Trương Tĩnh Chi khẽ hỏi.

Tiêu Tiêu trừng mắt, “Cậu nghĩ mình mà cũng phải tới đây sao?”

“ Nhưng sao cậu có vẻ quen thuộc thế”?

“ Chúng ta đến đây là mất tiền, cậu có thể đi thẳng lên được không ?”

Trương Tĩnh Chi vội vàng đi thẳng người, bắt chước dáng vẻ của Tiêu riêu và theo vào.

Những người phục vụ cứ đưa mắt nhìn bọn Tiêu Tiêu , bụng nghĩ hiếm thấy những cô gái trẻ như thế này vào đây, hơn nữa lại toàn những người xinh đẹp nữa chứ, nhất là cái cô để tóc quăn, trông rất nổi, không biết bọn họ có vào nhầm chỗ không đây?

Các chàng trai phục vụ tuổi chưa nhiều, xem ra chỉ mới khoảng 20 là cùng, thấy bọn Tiêu Tiêu ngồi im nên cùng ngoan ngoãn ngồi im theo. Một lát sau mới có người chọn bài hát.

Sở Dương cảm thấy rất vô vị, nếu biết trước thế này thì chẳng đến đây làm gì, thời gi­an ấy đủ để làm hai đề ôn tập rồi. Bỗng nhiên cánh cửa phòng bật mở, Sở Dương tưởng đó là người mang đồ uống, nên chỉ ngước mắt lên nhìn một cái nhưng cô lập tức run bắn người, tưởng như tim muốn rơi ra ngoài: Phương Nghị với nét mặt đăm đăm đang đứng ở cửa.

Sự xuất hiện của Phương Nghị ở cửa khiến cho hai người trố mắt sửng sốt, một người là Sở Dương đang mong sao có thể tan biến trong không gi­an, người kia là Tiêu Tiêu đang cố chui đầu vào ngực của chàng trai ngồi bên cạnh.

Chết rồi, sao anh ta lại xuất hiện ở đây? Có lẽ đây là công việc làm thêm của anh ta chăng? Sở Dương cố suy nghĩ, chỉ mong sao có thể tàng hình.

Tiêu Tiêu thì nghĩ , trời ạ, nếu để cho sếp nhìn thấy mình ở đây thì ngày mai dứt khoát chỉ còn nước trực tiếp gửi đơn từ chức lên mà thôi! Làm gì còn mặt mũi nào mà nhìn mọi người nữa! Tiêu Tiêu này không lẽ đã sa đọa đến mức phải đến những chỗ như thế này tìm vui sao? Những người xin chết dưới gót giày của cô vốn xua đi có hết đâu cơ chứ!

Nhất cử nhất động của Tiêu Tiêu và Sở Dương đều lập tức cho thấy sự khác biệt của họ. Phương Nghị không hề để ý đến cô gái đang vùi đầu vào ngực của chàng trai kia mà bước thẳng tới chỗ Sở Dương.

Chết rồi, Sở Dương nghĩ, phen này chết là cái chắc! Chạy ư, liệu có còn đường chạy nữa hay không? Sở Dương nhìn thấy Phương Nghị đi về phía mình, bất giác co người lại trong chiếc ghế theo bản năng.

Phương Nghị bỗng nhiên cất tiếng cười lạnh lùng, điều bất ngờ là anh ta đã không nhấc Sở Dương ra khỏi ghế mà vỗ vai chàng trai ngồi bên cạnh cô, ra hiệu cho anh ta đi ra rồi ngồi xuống bên Sở Dương. Sở Dương cảm thấy đến cả chiếc ghế cũng phải run lên theo cùng nhịp tim của cô.

Trương Tĩnh Nhi cũng chú ý tới Phương Nghị, phát hiện ra anh ta có vẻ thú vị hơn hẳn mầy anh chàng vừa rồi, trông có vẻ của một người đàn ông thành đạt, cô bất giác lắc đầu thở dài.

Một lát sau, Trương Tĩnh Chi dung vai hích khẽ Tiêu Tiêu và thì thầm hỏi, “ Cậu nhìn xem, anh chàng vừa vào rất được đấy chứ! Có lẽ thuộc hạng cao cấp ở đây đấy!”.

Tiêu Tiêu vẫn cứ rúc đầu vào ngực của chàng trai bên cạnh như cũ, chỉ có đôi vai là khẽ động đậy. Hạng cao cấp? Sếp mà là hạng cao cấp ở đây? Cô nghe mà muốn nôn ra máu.

Phương Nghị lạnh lung nhìn Sở Dương đang khẽ lùi lại, cười thầm trong bụng, nếu như không phải là tay chân của Hoàng Phi nói rằng đã tìm thấy cô ta ở đây thì anh ta không thể nào tin được con nhỏ chạy nhanh như hươu ấy đã từng hai lần thoát khỏi tay mình, và lắc mình một cái biến thành đồ trứng thối ở cái hộp đêm này!

Sở Dương phát hiện rằng, cổ tay mình đã bị Phương Nghị tóm chặt, lúc đầu cô rất hoảng hốt, nhưng sau đó thì bình tĩnh lại, dù sao thì cũng đã như thế này rồi, dù là phúc hay họa thì cũng chẳng tránh được nữa!

“ Ừm”, Sở Dương hắng giọng, “ tôi không phải là con trai, chắc điều này anh đã rõ?”

Âm thanh trong phòng vẫn cứ ồn ào như vậy, Sở Dương nhìn thấy Phương Nghị không có phản ứng gì, cho là anh ta không nghe rõ lời của mình, nên ghé lại gần và nhắc lại với vẻ lo lắng. “ Tôi rất xin lỗi, tôi thực sự không phải là con trai. Mặc dù tôi cắt tóc ngắn, nhưng tôi là con gái thực sự. Anh thấy đấy, ở đây có rất nhiều chàng trai đẹp , anh hãy tìm họ, được không?”.

Nghe những lời ấy của Sở Dương và nhìn vẻ hết sức thận trọng của cô, bỗng nhiên Phương Nghị cảm thấy không biết nên nổi giận hay nên cười đây?

“ Đến đây tìm lạc thú à?” Anh ta hỏi, bắt đầu câu chuyện.

Sở Dương nửa lắc đầu nửa gật đầu.

Phương Nghị cười gằn, khiến Sở Dường càng thấy sợ.

“ Nếu muốn ra ngoài giải trí thì không nên như thế này .” Phương Nghị nói

“Gì ?“ Sở Dương không hiểu ý của anh ta.

Đột nhiên Phương Nghị thò tay vuốt cằm cô, “ Để tôi dạy miễn phí cho cô nhé”.

Sở Dương sững người.

-3-

Trương Tĩnh Chi cũng ngẩn người ra. Mắt cứ nhìn chằm chằm về phía Phương Nghị, tay nằm lấy khuỷu của Tiêu Tiêu nói , “ Trời ạ, trẻ con bây giờ quả là rất lợi hạ, cậu nhìn Sở Dương mà xem”.

Cuối cùng thì Tiêu Tiêu cũng nhấc đầu lên khỏi ngực của chàng trai, nhìn về phía Sở Dương, và rồi cũng ngây người ra. Chẳng lẽ sếp cũng đến đây làm thêm ? Không lẽ những người có tiền đều mắc chứng ngược đãi bản thân?

Gi­ang Tiểu Nhược thì há hốc miệng nhìn Phương Nghị, tay bất giác giữ chặt lấy chiếc ví. Trời ạ, một chàng trai thuộc loại hang cao cấp như thế chắc phải mất nhiều tiền lắm!

Phương Nghị nhếch môi, làm như vẻ sắp hôn Sở Dương. Sở Dương vội né người, môi của Phương nghị trượt xuống hõm cổ cô. Sở Dương tức giận, hai từ “ Đồ khốn !” gần như buột khỏi miệng, rồi cô vội vàng đẩy Phương Nghị ra.

Trương Tĩnh Chi không nén được nữa, đứng phắt khỏi ghế, giận dữ định đi về phía Sở Dương.

Bỗng chỉ nghe thấy “bốp” một tiếng, một cái tát giáng xuống mặt Phương Nghị, anh ta sững sờ trong phút chốc.

Sở Dương cũng hơi sững người lại. Trong lúc cuống lên, cô đã không kịp suy nghĩ và vung tay ra, nhìn thấy vẻ giận dữ trong mắt Phương Nghị mỗi lúc một dâng cao, cô cảm thấy rất hối hận.

Hai người cứ như thế một lúc, không ai động đậy gì.

Trương Tĩnh Chi đứng bên không nhìn thấy ánh mắt của hai người nhìn nhau, vội đưa tay ra tóm lấy khuỷu tay của Sở Dương, quên mất việc cần phải giữ phong cách của một thục nữ , lôi Sở Dương ra khỏi long của Phương Nghị, Sở Dương loạng choạng, thiếu chút nữa thì ngã xuống bàn.

“ Con nhỏ cứng đầu này, mày còn muốn sống nữa không đấy! Rõ là mất mặt! Có muốn chị về nói cho mẹ em biết không ?”

Sở Dương bị những lời mắng của Trương Tĩnh Chi làm cho sững người, nhưng đã có thể thoát khỏi bàn tay ma quỷ của Phương Nghị thì là dù mắng mỏ của chị cũng nghe thật thân thiết. Những lời mắng mỏ ấy tuy gay gắt, nhưng Sở Dương biết rõ đó cũng chính là sự quan tâm của chị đối với mình, nghĩ vậy lòng cô thấy ấm áp lên nhiều.

Cả căn phòng bỗng chốc trở nên yên lặng, mọi người đều dỏng tai lên nghe những lời mắng nhiếc rất chua ngoa của Trương Tĩnh Chi. Phương Nghị chau mày đứng dậy, đưa tay định kéo Sở Dương trở lại, anh ta đang định nói gì đó thì Trương Tĩnh Chi lập tức quay sang mắng, “ Anh im mồm đi !”, rồi đưa tay kéo Sở Dương về phía sau, sau đó lại quay lại mắng Phương Nghị liên hồi, “ Chưa đến lượt anh đâu, muốn bị chửi ngay phải không? Anh chau mày cái gì, tôi đang chửi anh đấy ! Có còn đạo đức nghề nghiệp nữa hay không, hả? Trước khi đi làm, có qua lớp huấn luyện không đấy? Thấy nó bé thì tưởng dễ dàng bắt nạt chứ gì?”

Sở Dương nhìn thấy sắc mặt của Phương Nghị mỗi lúc một tối lại, vội kéo áo Trương Tĩnh Chi. Không ngờ Trương Tĩnh Chi gạt phắt tay cô, còn trừng mắt lườm cô, “ Kéo cái gì mà kéo? Em đã tát anh ta một cái, nếu chúng ta không có đủ sức, anh ta sẽ gạt em. Em có tiền cho anh ta không? Đồ ngu ạ, phải mắng cho anh ta tỉnh người ra mới được!”.

Sở Dương ngần người ra, không ngờ bỗng dưng chị Tĩnh Chi lại có suy nghĩ ấy, cô chỉ biết dở khóc dở cười.

Hình như Tĩnh Chi cảm thấy mắng thế chưa đủ, nên vẫn tiếp tục chỉ vào mặt Phương Nghị mắng thêm, “ Muốn kiếm chác thì cũng phải nhìn rõ đã chứ!”. Nói rồi cô đẩy Sở Dương từ phía sau lên, “ Anh nhìn xem, nó có tiền không? Nó vẫn còn là một học sinh !”.

“ Hãy mở mắt ra mà nhìn đi, “ nói rồi cô lại chỉ vào Gi­ang Tiểu Nhược, “ cô ấy mới là người có tiền, nếu muốn anh hãy tìm cô ấy!”

Gi­ang Tiểu Nhược thấy bỗng dưng Tịnh Chi chỉ vào mình, sợ quá tránh sang bên và buột mồm nói, “ Tôi không có tiền ”

“ Hoặc như cô kia cũng còn được. Anh phải tìm một người lơn hơn một chút chứ?” Ngón tay của Tĩnh Chi cuối cùng chỉ về phía Tiêu Tiêu, “ Ít nhất thì cũng phải như vậy!”.

Phương Nghị khoanh hai tay trước ngực, lạnh lùng nhìn cô gái đang trốn trong bóng tối, rồi bỗng nhiên nhướn lông mày lên.

Tiêu Tiêu thấy không thế trốn tránh được nữa, đành phải đứng dậy, miễn cưỡng cười, nói, “” Hì hì, chào sếp, đúng là rất tình cờ !”.

Ánh mắt của mọi người bỗng chốc dồn hết về phía Tiêu Tiêu , rồi lại quay sang Phương Nghị. Tiêu Tiêu vội đi đến bên Tĩnh Chi, cười nói, “ Đây là sếp của mình. Chào anh Phương Nghị, hì hì…” , rồi cô lại quay sang phía Phương Nghị , “ Họ đều là bạn của em” . Sau đó cô hạ thấp giọng nói với Tĩnh Chi, “ Bảo cậu không được uống nhiều, cậu lại cứ không nghe, đã thế lại còn gây sự nữa chứ, đúng thật là!”, rồi đưa mắt ra hiệu với Trương Tĩnh Chi.

Trương Tĩnh Chi liếc nhìn Phương Nghị một cái, rồi lại nhìn Tiêu Tiêu vẻ đầy hoài nghi, bụng nghĩ đây mà là ông chủ cao cấp mà cậu nói đó sao? Sao anh ta cũng đến đây? Cậu nháy mắt cái gì, ông chủ thì sao nào, dù sao thì sự việc cũng đã rồi, còn làm gì được nữa? Vì sao lại bảo mình giả vờ say?

“ Đúng thế, đúng thế. Lẽ ra chị không nên uống nhiều như vậy. Cứ cho là thất tình cũng không cần phải như vậy. Làm như thế vì một người đàn ông ấy liệu có đáng không?” Sở Dương cũng vội phân bua và đưa tay ra như muốn đỡ Trương Tĩnh Chi, sau đó ghé sát tai Trương Tĩnh Chi nói mấy câu, “ Anh ta chính là trùm xã hội đen mà em nói tới!”.

Trương Tĩnh Chi cảm thấy đôi chân như muốn khuỵu xuống, cô từ từ trượt xuống ghế như người say quá đổ gục.Anh ta chính là trùm xã hội đen mà Sở Dương đang phải lẩn tránh? Hèn nào mà chẳng thấy anh ta có vẻ gì của người phục vụ cả. Trời đất, không biết liệu có bị rắc rối không đây? Vừa rồi mình đã mắng anh ta những gì nhỉ? Nếu biết trước được đó là anh ta, thì dù khi về có bị mợ băm vằm, mình cũng sẽ không cất tiếng chửi người!

“ Mặc kệ tôi, tôi không say, tôi vẫn còn muốn uống nữa!” Trương Tĩnh chi tựa người vào Sở Dương. Tay giơ ra làm như muốn tóm lấy chai bia trên ban, “ Tôi không say, các người thì biết gì? Các người có biết nỗi khổ trong lòng tôi không? Lẽ ra anh ta không nên lừa dối tôi mới phải chứ……..”

Giọng của Trương Tĩnh Chi gần như muốn khóc, tồi tóm lấy chai bia dốc vào miệng, mắt nhìn về phía Phương Nghị lúc đó vẫn nở nụ cười lạnh lùng, nhìn cảnh tượng trước mắt với vẻ hiếu kỳ. Thấy vậy, Trương Tĩnh Chi lại vội dốc một ngụm bia nữa, lần này thì cô bị sặc, nước mắt ứa ra, miệng lẩm bẩm điều gì đó và toàn thân thì đổ gục xuống.

Sở Dương nhìn vẻ khổ sở của bà chị họ, suýt nữa thì vỗ tay khen giỏi vì tài nhập vai rất nhanh..

Tiêu Tiêu nhìn thấy Trương Tĩnh Chi như vậy, vội gọi Gi­ang Tiểu Nhược tới đỡ cô. Gi­ang Tiểu Nhược có phần phản ứng hơi chậm, bởi vì cô không biết vì sao vai diễn của Trương Tĩnh Chi lại từ một cô gái chua ngoa đanh đá sang một người say nhanh đến như vậy, mãi cho tới khi Tiêu Tiêu gọi mấy lần cô mới chạy tới.

“ Mọi người nhanh chóng đưa cô ấy về đi, đừng để cô ấy ở đây gây chuyện nữa.” Tiêu Tiêu dặn, “ Để tiền đấy cho tôi thanh toán, mọi người ra trước đi, cứ vào xe chờ tôi!”

Sở Dương dìu Tĩnh Chi đi ra ngoài. Gi­ang Tiểu Nhược do dự một lát, định nói với Tiêu Tiêu một vài câu, nhưng nhìn thấy Tiêu Tiêu nháy mắt, vội đi theo ngay.

Phương Nghị cười lạnh lùng nhìn theo bọn Trương Tĩnh Chi dìu nhau ra ngoài, rõ ràng là “uống say” thế mà bước chân còn nhanh nhẹn hơn người bình thường.

Những người phục vụ nghe thấy tiếng ồn từ trước, nhưng mãi cho tới lúc nhìn thấy bọn Trương Tĩnh Chi đi ra mới nghi hoặc chạy vào, tới nơi bất ngờ nhìn thấy Phương Nghị đứng ở đó, vội cung kính chào, “Anh Phương”.

Phương Nghị xua tay, ra hiệu cho bọn họ lui ra.

Tiêu Tiêu cười khan và gật đầu với Phương Nghị, “ Thưa anh, đúng là rất xin lỗi vì đã hiểu lầm. Đều chỉ là hiểu lầm cả thôi. Cô bạn em đang thất tình nên uống hơi nhiều. Anh đừng chấp với cô ấy làm gì”.

“Khi chửi người sao mà rành rọt thế? Nửa lon bia mà đã say thật sao?” Phương Nghi cười lạnh lùng.

Tiêu Tiêu vội nuốt nước bọt, cười đáp, : Anh chấp với phụ nữ làm gì. Nể mặt em coi như cho qua chuyện này nhé. Đều là người quen cả, anh thấy thế nào?”

“Sở Dương quan hệ với cô như thế nào?” Phương Nghị đột ngột hỏi.

“Sao ạ?” Tiêu Tiêu hơi sững sờ, nhớ lại cảnh tượng lúc nãy giữa sếp với Sở Dương nên phần nào cũng hiểu được đôi chút chuyện hiện tại của sếp, rồi cô đoán, có lẽ người mà Sở Dương gọi là xã hội đen chính là Phương Nghị , sợ Phương Nghị tiếp tục gây phiền hà cho Sở Dương, cô vội nói, “ Em gái em, coi như anh nể mặt em…”

“Em gái”? Phương Nghị cười lạnh lùng cắt ngang lời của Tiêu Tiêu.

“ À, em của bạn em.” Tiêu Tiêu lo ngại nhìn Phương Nghị vội vã sửa lại, “ là em họ “.

Phương Nghị gật đầu, “ Được rồi, cô đi đi”.

Tiêu Tiêu vội lùi ra, khi tới ngang Phương Nghị cô dừng bước, thu nụ cười lại và khẽ nói, “ Cô ấy vẫn còn là một sinh viên!”.

Phương Nghị nhìn Tiêu Tiêu vẫn với vẻ lạnh lùng ấy và không nói gì thêm.

Khi ra tới cửa, Tiêu Tiêu nhìn thấy bọn Trương Tĩnh Chi đang run lên vì lạnh mới sực nhớ ra là không đưa chìa khóa xe cho họ, nên vội mở cửa xe và mở máy lò sưởi, rồi mới hỏi Trương Tĩnh Chi , “ Sở Dương đâu?”

Trương Tĩnh Chi nguýt Tiêu Tiêu một cái rùi vội chui vao trong xe, nói với vẻ ủ rũ, “ Nó ư? Nó chạy còn nhanh hơn cả thỏ. Con nhỏ này đúng là không có lương tâm gì cả. Khi cậu về tới nhà chắc nó đã gói gém xong đồ đạc rùi!”.

Gi­ang Tiểu Nhược ko lên xe, nói rằng không về cùng đường với mọi người, cô sẽ tự gọi xe đi về.

Tiêu Tiêu thấy bữa tối nay đã xảy ra quá nhiều chuyện nên cũng nài nỉ nữa mà gọi giúp xe cho Gi­ang Tiểu Nhược, sau đó mới lái xe đưa Trương Tĩnh Chi về.

Dọc đường hai người chẳng ai nói với ai câu nào, khi về tới trước cửa nhà , Trương Tĩnh Chi nói với Tiêu Tiêu một câu, “ Lái xe một mình từ từ thôi” , rồi xuống xe.

Đột nhiên Tiêu Tiêu nói, “ Cậu chờ đã, mình có chuyện muốn nói”.

Trương Tĩnh Chi nhìn Tiêu Tiêu rồi bước trở lại ngồi lên xe và đóng cửa lại.

Tiêu Tiêu châm một điếu thuốc rít mấy hơi, rồi mới chậm rãi nói, “ Chuyện của Sở Dương đúng là có phần hóc búa. Tuy anh ta là ông chủ của mình, nhưng bọn mình cũng ít nói chuyện riêng với nhau. Mình cũng không hiểu lắm về con người anh ta, hình như trước đây cũng có vết đên gì đó. Mình không nhận thấy có đúng là anh ta với Sở Dương có chuyện gì hay không. Nếu quả thực không được thì cậu hãy bảo Sở Dương lánh đi đâu đó một thời gi­an. Loại đàn ông như vậy, có tiền, có quyền, lại thêm chút thân thế không rõ rang, tốt nhất vẫn cứ nên tránh xa chứ đừng trọc vào họ”.

Trương Tĩnh Chi phì cười, “ Con nhỏ này , tuy tuổi thì còn ít nhưng cũng rất nhiều mưu nẹo.Chuyện này đúng là khiến mình rất khó nghĩ, không biết có nên nói với cậu mợ mình không. Nếu nói ra, không biết sẽ gây ra sáng gió gì nữa. Còn nếu không nói, nhỡ mà xảy ra chuyện gì thì chắc mình không thế gánh vác hết trách nhiệm”. Trương Tĩnh Chi có vẻ phiền não thực sự, “ Cậu nói xem, cái con nhỏ ấy, đang yên đang lành sao lại phải gây chuyện với những người như vậy không biết nữa? Dù sao kiểu gì mình vẫn thấy, ông chủ của cậu phải để mắt đên những người như cậu mới hợp lý!”

Tiêu Tiêu cười, tay búng tàn thuốc, ”Giữa chúng ta chẳng cần phải giấu giếm. Nói thật lòng, Sở Dương có thế nào mình cũng không quan tâm, vì nó là em họ của cậu. Mình muốn hỏi là cậu thấy thế nào?”

“Mình thế nào?” Trương Tĩnh Chi cảm thấy rất ngạc nhiên, hai tay bắt chéo và đặt lên đùi, lấy lại tư thế của một thục nữ dịu dàng. “Mình rất khỏe, có sao đâu”.

Tiêu Tiêu nguýt Trương Tĩnh Chi một cái vẻ coi thường môi bĩu ra, “ Hãy thôi cái vẻ dịu dàng hiền thục ấy của cậu đi. Hôm nay cậu lên cơn thần kinh rồi đấy!”.

Lúc ấy thôi không cười nữa, “Lúc thường cậu không như vậy, hôm nay sao thê? Vì Dương Lôi à?”

Trương Tĩnh Chi không nói gì, lặng lẽ nhìn ra ngoài cửa xe, một hồi lâu sau mới nói, “Mình cũng không rõ bản thân mình như thế nào nữa, hôm nay mình cứ cảm thấy bực bội và muốn cãi nhau với một ai đó”.

Tiêu tiêu dụi tắt đầu thuốc lá, nghĩ một lát rùi nói, “ Nếu không được thì thôi đi. Việc gì phải làm khó mình? Tuy mình chỉ mới gặp Dương Lôi một lần, nhưng mình có thể thấy, anh ta không thích hợp với cậu. Đàn ông đều có tính xấu, chưa chăc những gì cậu bỏ ra đã được đền đáp đâu”.

Trương Tĩnh Chi cười đau khổ, chỉ vào mũi Tiêu Tiêu mắng, “ Cậu đúng là đồ đáng đánh, bảo mình theo đuôi cũng là cậu, bảo mình bỏ cuộc cũng lại là cậu, một khi bà cô này đã ra tay thì nhất quyết không rút lui!”

Tiêu Tiêu cười, hất tay Trương Tĩnh Chi ra, “ Bảo cậu theo đuổi đàn ông, không có nghĩa là bảo cậu cứ đâm đầu vào vỏ rùa cứng không vết nứt! Thử một chút thì còn được nhưng cần phải biết nếu khó thì phải rút lui, nhất là chuyện tình cảm , nhiều khi biết khó mà rút lui còn sáng suốt hơn là không chịu bỏ cuộc đấy!”

“ Mình cũng hiểu điều này, nhưng mình không chịu”. Trương Tĩnh Chi nói.

“Cho đến nước này rùi?” Tiêu Tiêu hỏi

Trương Tĩnh Chi gật đầu, “ Chẳng phải cậu bảo mình thuộc loại nen tình cảm đế trong lòng sao? Dồn nén hơn hai mươi năm rùi, một khi đã quyết định thì sẽ không lùi. Cùng lắm thì coi đó là bài học để lớn lên thêm”.

Tiêu Tiêu không biết nói gì, cân nhắc một hồi lâu mới nói tiếp, “ Chớ đặt mình vào vị trí của một thần cứu rỗi. Chuyện của cậu không phải là tình yêu, mà là đang đọ sức!”.

Trương Tĩnh Chi trầm ngâm.

Tiêu Tiêu bỗng thấy lòng dại rối bời, cô lại lấy ra một điếu thuốc, châm lửa rồi hít một hơi thật mạnh, “ Như vậy là cậu có vấn đề rùi, làm thế có khác gì đập đá vào đầu mình?”

Trương Tĩnh Chi cười, rồi quay sang nhướn mày nói với Tiêu Tiêu, “Mình có vấn đề, thế còn cậu thì sao?”.

“ Có muốn mình kể chuyện cho mà nghe không?” Đột nhiên Tiêu Tiêu hỏi.

Trương Tĩnh Chi ngẩn người rồi bật cười ngay sau đó, vừa như cười chính mình lại vừa như cười Tiêu Tiêu, “ Kể một chuyện rất thật? Có phải chuyện của cậu không? Tiêu Tiêu này mình biết là cậu muốn tốt cho minh, nhưng bây giờ mình không muốn nghe. Hay là cậu cứ chờ đã, chờ đến khi chuyện của mình tiến triển tương đối rồi hãy kể? Xem xem mình có tiếp tục được phần còn lại của câu không”. Nói đến đây, Trương Tĩnh Chi ngừng một lúc mới quay đầu lại nói tiếp, “ Mấy hôm trước, mình đã được đọc một đoan như thế này trong một cuốn sách, mình cảm thấy rất thú vị”.

Tiêu Tiêu nhướn mày nhìn Trương Tĩnh Chi , chờ nghe câu tiếp theo của cô.

“ Đó là câu, trong cuộc đời, người ta sẽ gặp một người làm tổn thương mình, một người bị mình làm tổn thương, rồi sau đó mới gặp được người mà hai bên không nợ gì nhau và sống yên ổn, bình lặng. Một cuộc hôn nhân mà mình quá yêu người kia, hoặc người kia quá yêu mình sẽ không bền lâu. Mình cũng không rõ câu nói này có đúng hay không, vì thế mình muốn thử, mình muốn xem người mà mình gặp được là người làm tổn thương minh hay là người bị mình làm tổn thương”.

Tiêu Tiêu không nói gì nữa mà chỉ lặng lẽ hút thuốc Trương Tĩnh Chi mở cửa xe bước xuống, rồi vẫy vẫy tay ra hiệu cho cô hãy quay về. Nhưng Tiêu Tiêu có vẻ suy tư, cô đang ngẫm nghĩ về “ Thuyết ba người” mà Trương Tĩnh Chi vừa nói đến.

Người làm tổn thương mình đã xuất hiện rồi, thế còn người bị mình làm tổn thương thì sao? Liệu người ấy có xuất hiện không hay đã bị mình lãng quên mất? Và còn cái người không nợ nần gì với mình nữa, liệu họ có thật không?

Trương Tĩnh Chi lên gác, về nhà ngủ. Khi gáy vừa chạm gối, mắt cô lập tức nhìn lên chiếc vòng hằn rõ trên cổ tay, ngây người trong chốc lát, sau đó cầm điện thoại lên định bấm số. Nhưng khi ngón tay vừa bấm xong hàng số ấy, cô lại thấy hối hận liền xóa vội đi và tìm đến số của Sơ Dương

“ Có cần chị nói cho mẹ em biết không?”, cô hỏi.

Ở đầu dây bên kia Sở Dương im lặng một hồi đáp, “ Không cần đâu ạ.”

Trương Tĩnh Chi nói, “ Ừ! ”.

Đặt điện thoại xuống, nhắm mắt lại, ngủ thôi. Ngày mai vẫn phải đi làm như thường, nếu như được người khác nuôi không phải đi làm thì tốt biết mấy!

Sáng hôm sau, Tiêu Tiêu gọi điện đến bảo, “ Em họ của cậu có điên hay không đấy?”

Trương Tĩnh Chi ngờ người ra, chào đồng nghiệp xong, cô vội cầm điện thoại ra ngoài nói chuyện

-4-

Thì ra tối hôm qua sau khi Tiêu Tiêu về đến nhà, thấy Sở Dương đã thu xếp gói ghém xong đồ đạc đúng như lời của Trương Tĩnh Chi, cô đang chờ Tiêu Tiêu về để đi. Tiêu Tiêu nói khuya rồi, nếu muốn đi để sáng hôm sau đi cũng được. dường như Sở Dương đang cân nhắc điều gì đó, cô đóng sầm cửa một cái rồi quay sang nói với Tiêu Tiêu, “Em không đi nữa!”.

Tiêu Tiêu cũng không suy nghĩ nhiều về việc đó, ngày hôm sau vẫn đi làm như bình thường. suy cho cùng, chuyện của sếp với Sở Dương cũng chẳng có liên quan gì đến cô cả. nhưng không ngờ, buổi trưa Sở Dương xuất hiện ở Công ty của họ, không phải tới tìm Tiêu Tiêu mà là tìm gặp Phương Nghị.

Khi Tiêu Tiêu nhìn thấy Sở Dương ra khỏi phòng của Phương Nghị, cô đã sửng sốt tới mức con ngươi như muốn nhảy ra khỏi mắt. Mặc dù không phải là người hay tọc mạch nhưng chuyện này khiến cô không nén được nữa, cô vội kéo Sở Dương hỏi xem là có chuyện gì. Kết quả là, Sở Dương nói với cô bằng một vẻ mặt hết sức lãnh đạm rằng : muốn nói chuyện yêu đương đứng đắn với Phương Nghị, có điều kỳ thi nghiên cứu sinh sắp đến nơi rồi, cô sợ ảnh hưởng tới việc thi cử nên yêu cầu Phương Nghị không được làm phiền cô trước kỳ thi. Cô còn yêu cầu, sau này khi hai người đã ở bên nhau rồi, Phương Nghị phải một lòng với cô, ít nhất là cho tới khi hau người vẫn còn chưa chia tay nhau.

Nghe vậy, Trương Tĩnh Chi tưởng như ngất xỉu đến nơi, sau đó mới thấy rằng, đúng là giữa cô với Sở Dương cũng đã có sự ngăn cách thế hệ.

Tiêu Tiêu nói, nhưng đó vẫn chưa là điều gây thất kinh nhất. Điều gây thất kinh nhất là Phương Nghị đồng y với tất cả những điều kiện đó!

Trương Tĩnh Chi đứng ngồi không yên, nhất định cô phải gặp Sở Dương mới được, dù thế nào thì đó cũng là cô em họ lớn lên bên cô, nếu để xảy ra chuyện gì với nó, nhất là lại ngay trước mắt Trương Tĩnh Chi thì bà mợ đáng sợ của cô chắc chắn sẽ lấy dao lột da cô ra mất!

Trương Tĩnh Chi vội xin phép sếp ra ngoài hai tiếng, rồi không kịp thay đồng phục, chỉ kịp mặc vội chiếc áo khoác, chạy ra ngoài gọi taxi đến ngay nhà Tiêu Tiêu.

Vừa nhìn thấy Trương Tĩnh Chi, Sở Dương không lấy gì làm ngạc nhiên, cô biết thế nào Tiêu Tiêu cũng đem chuyện của cô nói cho Trương Tĩnh Chi biết, vì thế cô đã không nói gì mà quay trở về ngồi xuống bên cạnh bàn học, thỉnh thoảng lại lần giở vờ lẩm nhẩm đọc những thứ viết trong đó, rồi vừa làu bàu vừa gõ bàn phím rào rào. Vì leo cầu thang nhanh, Trương Tĩnh Chi hổn hển thở không ra hơi, chưa nói được gì, cô đứng ở cửa vừa lấy lại sức vừa nhìn cô em họ, khen thầm cho sự bình tĩnh của nó.

Đột nhiên Sở Dương hỏi, “Chị đã xem tiểu thuyết về tình yêu chưa?”

Trương Tĩnh Chi hơi ngớ người, rồi bất giác gật đầu.

Sở Dương bèn gọi, “Chị đến phân tích giúp cho em một chút xem phương án nào gần nhất”.

Trương Tĩnh Chi không rõ đầu cu tai nheo gì cũng tiến lại gần xem thì thấy Sở Dương đã gõ được một đoạn, trên đó viết:

Các phương án thu hút những người đàn ông thành đạt, ích kỷ và nhiều tiền

Tình huống 1: Phụ nữ giả bộ ngây thơ, ngốc nghếch, khi bị một người đàn ông để mắt đến, đầu tiên thì tỏ vẻ nghiêm nghị từ chối, không thèm để mắt đến tiền của anh ta…kết quả cuối cùng: Đàn ông đã cải tà quy chính và được thiên sứ cứu rỗi.

Tình huống 2: Phụ nữ giả bộ hiền thục, khi được một người đàn ông để mắt đến, đã thực hiện cách lùi đề tiến, không từ chôi các khoản tiền của anh ta (nhưng trong lòng thì lại hết sức coi thường)…kết quả cuối cùng: Bị đàn ông phát hiện ra, và vì thế khiến họ càng muốn chinh phục hơn.

Tình huống 3: …

Trương Tĩnh Chi gần như không tin vào mắt mình nữa, giọng cô cũng trở nên run run, “Em định làm gì thế?”.

Sở Dương ủ rũ ngồi dựa vào ghế, “Đêm hôm qua, em hầu như đã thức suốt đêm đọc những cuốn tiểu thuyết về tình yêu mới tổng kết ra được đấy. chị nói xem, cái tay Phương Nghị ấy thuộc loại nào? ”

Trương Tĩnh Chi cảm thấy đầu óc như quay cuồng, cô cứ ngây người nhìn Sở Dương.

Sở Dương chau mày, “Chẳng phải chị đã từng đọc không ít tiểu thuyết tình yêu sao? Còn có tình huống nào khác nữa không? Nói cho em nghe đi!”.

Nhưng Trương Tĩnh Chi chỉ còn biết lắc đầu.

“Trò này khó quá, càng nghĩ lại càng thấy vướng, chẳng khác gì trò oẳn tù tì. Em đoán anh ta sẽ ra kéo, nhưng lại sợ anh ta đoán được suy nghĩ của em.” Sở Dương vò đầu, bứt tai nhìn Trương Tĩnh Chi.

Trương Tĩnh Chi càng thấy đầu óc như tê liệt, một lúc sau cô mới hỏi Sở Dương một câu, “Rốt cuộc thì em muốn làm gì?”

“Nói chuyện yêu đương với Phương Nghị! Yêu một cách thật sự. định lấy anh ta, tiêu tiền của anh ta, hàng ngày gọi điện cho anh ta, điều tra hành tung của anh ta… nếu anh ta có thể yêu em thì em sẽ lấy anh ấy ; nếu anh ta đòi chia tay, em sẽ khóc lóc đòi tự tử, cuối cùng chờ đến lúc ly hôn sẽ đòi một khoản bồi thường, nếu giữa chừng mà anh ta vứt bỏ em thì em sẽ bám theo anh ta khoảng nửa năm gì đấy, rồi sau đó đánh ghen với người yêu mới của anh ta, đòi một khoản tiền chia tay và rút lui một cách tốt đẹp!”

Trương Tĩnh Chi cảm thấy thực sự quay cuồng, cô thì thầm, “Tiêu Tiêu nói không sai, em điên thật rồi!”

Sờ dương lườm cô một cái, “Nếu không thế thì làm sao bây giờ? Chạy thật sao? Hừ, anh ta có tiền có thế, em càng chạy anh ta lại càng điên và càng lên cơn, em không chạy nữa!”

Trương Tĩnh Chi phải vịn vào ghế, đừng có xỉu, dù thế nào cũng đừng có té xỉu, cô tự nhủ.

Bây giờ cô lại càng đồng ý với câu nói ấy của Tiêu Tiêu, đúng thế, Sở Dương điên thật rồi.

Từ chỗ Sở Dương về, chưa đến mười hai giờ, ra tới đầu tiểu khu chung cư thì có điện thoại của Uông Dụ Hàm.

Anh ta hỏi, “Ăn cơm chưa? Nếu chưa ăn thì cùng đi ăn nhé!”.

Trương Tĩnh Chi nghĩ, con người này cũng thật kỳ, mới chỉ gặp mặt cô có mấy lần, thế mà cứ làm như là quen lắm, lại còn nói với mình bằng giọng rất thân thiết. Đúng là nực cười quá, lẽ nào anh ta lại không cảm thấy thái độ của mình với anh ta?

“Tôi vừa ăn rồi.” Trương Tĩnh Chi cười đáp.

Ở đầu dây bên kia là tiếng cười của Uông Dụ Hàm “Còn sớm cơ mà. Ha ha, chắc là cô không muốn đi ăn với tôi chứ gì?”

“Đâu có, sao anh lại nói vậy.” Trương Tĩnh Chi đáp một cách lịch sự. “Tôi ăn thật rồi, đồng nghiệp vừa mang đến cho tôi cơm rang Dương Châu thật mà. Này, Tiểu Vương mang vứt vỏ hộp cơm cho tôi với” Trương Tĩnh Chi giả bộ đang gọi Tiểu Vương như thật, chỉ thiếu tiếng thưa của Tiểu Vương mà thôi.

“Đừng nhờ Tiểu Vương, hãy để tôi giúp cô.”

“Không cần đâu, không cần đâu!” Trương Tĩnh Chi vội vàng nói, đột nhiên cô cảm thấy có gì đó là lạ, quay đầu lại thì nhìn thấy xe của Uông Dụ Hàm, anh ta còn thò đầu ra khỏi xe cười với cô một cách ranh mãnh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Có bài mới 08.04.2012, 05:04
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 37026
Được thanks: 74989 lần
Điểm: 9.87
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bản Sắc Thục Nữ - Tiên Chanh (hoàn) - Điểm: 11
-5-

Sau khi Trương Tĩnh Chi miễn cưỡng bị Uông Dụ Hàm kéo lên xe, Uông Dụ Hàm cười nói, “Cô giả vờ thông minh hay ngốc thật đây?”

Trương Tĩnh Chi vẫn còn đang thấy ngượng vì bị bắt quả tang đang nói dối, nên khi nghe thấy Uông Dụ Hàm hỏi vậy, đang định trả lời theo bản năng thì chợt thấy trong câu hỏi của anh như có ý bẫy, giả vờ thông minh và ngốc thật thì có khác gì nhau? Cô cố nén cơn kích động ném về phía Uông Dụ Hàm một cái lườm, mím môi cười, khẽ nói, “Tôi sợ anh phải tốn tiền, hơn nữa thời gi­an buổi trưa rất ngắn, chạy đi chạy lại chỉ thêm vất vả mà thôi”.

Uông Dụ Hàm cười, “Nhưng chẳng phải cô là thục nữ sao? Thục nữ thì sao lại nói dối!” .

Trương Tĩnh Chi cố mỉm cười, “Anh thật là biết đùa, tôi là thục nữ khi nào?”

“Ô, thế không phải à ? ” Uông Dụ Hàm lườm cô, nụ cười trên môi càng rõ, “Thế thì cô phải nói dối giống hơn chứ? Đường phố thì ồn ào như vậy, lại còn gọi cả Tiểu Vương nữa chứ. Cô nghĩ xem liệu tiếng loa trên đường phố, tiếng xe ô tô có lọt vào phòng làm việc của cô được không? ”.

Trương Tĩnh Chi thở dài, nghĩ sao anh ta chẳng biết tế nhị gì cả, cứ nhất định túm lấy chỗ sai sót của cô mới được chứ? Sao mà dữ dằn thế không biết, còn hơn cả con cún dưới gác nhà mình. Tuy bụng nghĩ vậy nhưng miệng cô vẫn nở nụ cười ngượng ngùng.

“Tôi chưa nói dối bao giờ, nên làm gì có kinh nghiệm như anh!” Trương Tĩnh Chi nói mát mẻ nhưng cũng rất sâu cay.

Uông Dụ Hàm sững người trong giây lát, quay người lại nhìn cô và bật cười vang.

Nụ cười trên môi của Trương Tĩnh Chi biến mất, cô tức giận trừng mắt nhìn Uông Dụ Hàm. Cười đi, cứ việc cười nữa đi, cười cho đến chết đi, có gì đáng cười như thế đâu!

Uông Dụ Hàm nhìn thấy Trương Tĩnh Chi có vẻ tức giận thực sự, vội cố nín cười, liếc cô một cái rồi hít thở sâu mấy hơi, sau đó chăm chú vào việc lái xe.

Trương Tĩnh Chi cũng cảm thấy không nên để cho anh chàng này phá hoại hình ảnh của mình, vì thế cố nên cơn tức giận, khôi phục trạng thái bình thường. cô đang định lấy lại nụ cười kiểu thục nữ thì Uông Dụ Hàm hỏi, “Cô có biết lần đầu tiên khi tôi gặp cô thì cô đang làm gì không?”.

Trương Tĩnh Chi không kịp phản ứng trong giây lát, Uông Dụ Hàm tiếp tục nói, “Đó là đang nói dối! Nói rằng làm thêm ca, ha…ha…”.

“Anh có thôi đi không! Tôi nói dối đấy, thế thì làm sao nào? Tôi nói dối thì liên quan gì đến anh?” Trương Tĩnh Chi tức giận thật sự, chẳng còn nghĩ đến chuyện giữ gìn hình ảnh của một thục nữ, cô quay người sang nói như hét lên với Uông Dụ Hàm.

Uông Dụ Hàm vẫn không thèm để ý đến điều đó, chờ khi cô trút hết cơn tức giận mới khẽ cười nói với cô, “Như thế mới được, như thế mới là cô thực sự!”.

Trương Tĩnh Chi trút xong cơn tức giận thì ngồi trở lại, cơn tức giận bỗng nhiên biến mất.

Xe dừng lại trước một nhà hàng khá lớn, Trương Tĩnh Chi nhìn biển hiệu lại nhìn Uông Dụ Hàm, “Mời tôi ăn cơm ở đây ư? Buổi trưa anh rỗi rãi đến thế à?”.

“Không rỗi lắm, nhưng thời gi­an để ăn một bữa cơm cũng co thể thu xếp được!”

“Tôi thì không có! Buổi chiều tôi còn phải đi làm!”

“Chẳng phải cô xin phép vắng mặt trong hai tiếng đồng hồ sao?” anh ta còn cười nói thêm, “Nếu đã xin phép rồi thì hãy tận dụng nó cho tốt”.

Trương Tĩnh Chi có phần hơi ngạc nhiên, “Sao anh lại biết là tôi xin nghỉ hai tiếng đồng hồ?”.

“Bí mật.” Uông Dụ Hàm trả lời với vẻ thần bí.

Trong phòng ăn rất ấm áp, Uông Dụ Hàm lịch thiệp giúp Trương Tĩnh Chi cởi bỏ áo khoác, lúc ấy anh mới phát hiện ra là cô chỉ mặc một chiếc áo làm việc bên trong. “Vội thế sao?”, anh hỏi.

Trương Tĩnh Chi gật đầu và ngồi xuống.

“Có việc gì cần tôi phải giúp không?”

Giúp ư? Trương Tĩnh Chi lắc đầu, bụng thầm nghĩ, anh thì giúp gì được. “Tôi vào nhà vệ sinh một chút.”

Uông Dụ Hàm gật đầu, rồi chỉ chỗ nhà vệ sinh cho cô, “Có cần tôi đưa cô đi không?”.

Trương Tĩnh Chi lườm anh ta một cái, rồi đứng dậy đi vào nhà vệ sinh. Khi quay lại, chưa tới chỗ ngồi thì thấy một người đàn ông ở bàn bên cạnh vẫy tay về phía cô và gọi rất lịch sự, “Thưa cô”. Trương Tĩnh Chi nhìn bốn xung quanh, không có ai ngoài cô, không có lẽ anh ta gọi mình? Mặc dù trong bụng không lấy gì làm vui, nhưng cô vẫn mỉm cười rất lịch sự, khẽ hỏi lại, “Thưa, ông gọi tôi?”

Người áy gật đầu và có ý muốn bảo cô đến gần.

Trương Tĩnh Chi liếc nhìn về phía Uông Dụ Hàm, thấy anh ta cũng chú ý về phía đó. Cô hơi do dự rồi cũng bước lại thì nghe thấy người ấy nói, “Thưa cô, cho tôi thêm một bát cơm”.

Thêm cơm? Thêm cơm thì có liên quan gì đến mình? Trương Tĩnh Chi không hiểu đầu cua tai nheo gì nhìn người đàn ông trước mặt. Người đàn ông thấy Trương Tĩnh Chi cứ nhìn mình vẻ không hiểu thì cũng nhìn cô với ánh mắt ngạc nhiên.

Trương Tĩnh Chi cúi đầu nhìn bộ quần áo làm việc đang mặc trên người, thậm chí còn nhìn thấy cả bông hoa màu xanh nhạt trên cổ.

“Thưa cô, cho tôi thêm một bát cơm nữa” người đàn ông kia nhắc lại.

Trương Tĩnh Chi đã rõ, sau đó thì nghe thấy Uông Dụ Hàm cười. cô nghiến răng nói với người đàn ông đòi cơm ấy, “Tôi cũng tới đây ăn cơm, không phải người phục vụ!”

Người đàn ông ấy ngây người ra, Trương Tĩnh Chi không thèm để ý tới ông ta nữa mà tức giận quay trở về bàn của Uông Dụ Hàm, nhìn thấy anh ta vẫn đang cúi đầu xuống cười, cô tức giận mắng, “Anh cố ý làm như vậy chứ gì? Nhìn điệu bộ hình như anh là khách rất quen ở đây, anh không nhìn thấy bộ quần áo của tôi rất giống với các cô gái phục vụ ở nhà hàng này à?”

“Cãi cọ là do xung đột”, đến bây giờ Trương Tĩnh Chi càng hiểu sâu sắc hàm ý của câu này. Tuy đang tức đầy bụng, nhưng vì thấy Uông Dụ Hàm cứ vừa cười vừa nhìn mình, cô thấy mình không thể nào tiếp tục tức giận được nữa.

Dù cô có nói gì thì anh ta cũng chẳng phản ứng mà chỉ cười với vẻ thích thú và rộng lượng.

Điều này càng khiến Trương Tĩnh Chi thấy tức giận. nhưng dù sao cô vẫn phải chú ý đến hình ảnh của mình. Mọi ánh mắt của những người xung quanh đều đổ dồn về phía cô, nhưng cô bỗng phát hiện ra rằng, lấy lại vẻ của một thục nữ là điều không thể, song cũng không thể tỏ ra là một cô gái đanh đá được, vì vậy cô cố kiềm chế lại. chuyện này khiến cô thấy bực bội.

Kể từ khi gặp Uông Dụ Hàm lần đầu, cô luôn bị “phá công”. Hình ảnh thục nữ mà cô xây dựng cả mười mấy năm đã bị sụp đổ tan tành trước anh ta, còn anh ta thì lúc nào cùng giữ vẻ lịch lãm, nho nhã, điềm đạm.

Nếu không phải là ở nơi đông người, cô rất muốn cho anh ta một cái tát, hoặc xiết thật chặt cổ anh ta lại.

Nhưng đáng tiếc, đây là nơi công cộng, hơn nữa còn có rất nhiều người.

Vì thế, cô chỉ còn biết nén chịu, nén chịu và nén chịu. Bàn tay cô nắm lại rồi từ từ buông ra.

Đã bị mất mặt rồi thì chỉ còn cách tự tìm lại mà thôi! Trương Tĩnh Chi hít một hơi thật sâu, trở lại ngồi xuống trước mặt Uông Dụ Hàm.

Uông Dụ Hàm vẫn cứ mỉm cười như vậy,”Buổi tối cô có thời gi­an không?”

“Xin lỗi, không có!” cô trả lời rất lịch sự và cũng rất dứt khoát.

Cô mỉm cười, rất nhã nhặn và thoải mái.

Uông Dụ Hàm cũng cười, gật đầu tỏ vẻ hiểu ý.

“Xin lỗi, tôi không cố ý. Tôi, à…” Uông Dụ Hàm nói vẻ như xin lỗi, “Tôi không biết cô ra ngoài vội như vậy, đến cả áo cũng không kịp thay, hơn nữa…”

“Hơn nữa cái gì?” Trương Tĩnh Chi mỉm cười hỏi.

“Cô mặc bộ đồng phục rất đẹp. ý của tôi là trông rất hay, rõ ràng là không giống những cô gái ở đây.” Uông Dụ Hàm nói và chỉ về phía những nhân viên đang đi lại.

Trương Tĩnh Chi lại thấy cơn tức giận nổi lên, “Không sao. Đúng ra tôi còn phải lấy làm vui mừng nữa, vì ít ra tôi cũng đã không mặc áo dài, chứ nếu không e rằng đã bị tóm ra đứng ở cửa rồi!”

Uông Dụ Hàm ngẩng đầu nhìn ra phía ngoài cửa, mấy cô lễ tân mặc áo dài đang đứng đón khách ở đó, trông cô nào cũng rất cao ráo. Đột nhiên anh nghĩ, nếu cô mặc áo dài và đứng đó, chắc trông cũng rất đẹp, nghĩ vậy nụ cười lại nở trên môi anh.

Nhìn vẻ thể hiện trên mặt Uông Dụ Hàm, Trương Tĩnh Chi biết anh ta đang nghĩ gì, cô tức muốn phát điên.

Ăn được nữa bữa thì chuông điện thoại của Trương Tĩnh Chi vang lên, nhìn thấy số điện thoại trên đó, cô có phần hơi ngạc nhiên. Đó là số điện thoại của Dương Lôi.

“A lô, chào anh. Vâng, đúng thế, không sao. Anh khỏe chứ ạ? Không sao là tốt rồi. em rất khỏe. vâng, có điều em tan ca hơi muộn. không cần đón đâu ạ, em tự đi cũng được. không cần thật mà, em không còn là cô nữ sinh nữa. vâng, đến lúc đó sẽ gặp lại.”

-6-

Trương Tĩnh Chi tắt điện thoại, ngẩng đầu lên nhìn thấy ánh mắt Uông Dụ Hàm như đang suy nghĩ điều gì đó.

Cô nhướn mày, “Ồ, sao thế?”

Uông Dụ Hàm mỉm cười, “Vừa rồi có người còn nói là buổi tối không có thời gi­an”.

Cô cười, “Đúng thế, anh nghe thấy rồi đấy, buổi tôi tôi có hẹn rồi”.

“Nhưng tôi mời cô trước.”

“Nhưng mức độ ưu tiên với anh ấy cao hơn anh.”

Uông Dụ Hàm sững sờ, nghĩ một lát mới nói, “Anh ấy không thích hợp với cô đâu”.

“Điều ấy có liên quan tới anh sao?” cô cười vẻ đắc ý.

Anh cũng cười như có ý tự giễu cợt mình, “Hình như là không có, là tôi nhiều chuyện thôi”.

Cô gật đầu tỏ vẻ đồng ý, cúi xuống ăn, rồi cảm thấy có điều gì đó không ổn, ngẩng lên thì thấy Uông Dụ Hàm vẫn đang nhìn mình, vì vậy mỉm cười miễn cưỡng, “Anh cũng thấy con người tôi có phần giả dối, đúng không?”

Uông Dụ Hàm gật đầu.

“Nếu anh đã thấy rõ bản chất của tôi rồi thì tôi cũng chẳng cần phải che giấu nữa. tôi biết là anh ấy không hợp với tôi, nhưng tôi thấy rung động. vì thế tôi cần phải cố gắng, dù chỉ là thử một chút thôi cũng được, anh hiểu không?”

Trương Tĩnh Chi cảm thấy mình đã rất chân thành.

Uông Dụ Hàm gật đầu.

“Anh ta không thích thục nữ, vì thế trước mặt anh ta hãy làm ra vẻ của một cô trò nhỏ sẽ tốt hơn. hoạt bát một chút, luôn tỏ ra nũng nịu sẽ tốt hơn là chu đáo hiền thục.” đột nhiên Uông Dụ Hàm nói, “Ví dụ như vừa rồi chẳng hạn, lẽ ra cô nên nói cô không biết chỗ đó và cần anh ta đến đón cô”.

Trương Tĩnh Chi sửng sốt nhìn anh ta, “Anh đang giúp tôi?” thực ra điều mà cô muốn nói nhất, đó là : Thưa anh, anh cố tình hại tôi có phải không?

Dường như Uông Dụ Hàm đã nhìn thấu những suy nghĩ trong lòng cô, anh khẽ cười, nói, “Không cần phải lo lắng đâu, điều khác biệt lớn nhất của tôi so với cô là, từ trước tới nay tôi chưa bao giờ nói dối. tôi quen với Dương Lôi hơn chục năm rồi, tôi nghĩ, tôi hiểu anh ta hơn cô.”

Trương Tĩnh Chi vẫn nhìn Uông Dụ Hàm với vẻ không thể nào hiểu nổi.

“Sao, cảm động rồi à? Có phải thấy tôi rát vĩ đại không? Rõ ràng là bản thân cũng có cảm tình với cô, thế mà lại nghĩ cách để cô theo đuổi một người con trai khác” Uông Dụ Hàm khẽ cười, hỏi “Chắc hẳn cô đang đoán xem, tôi đang định gài bẫy gì với cô phải không ?”

Trương Tĩnh Chi không biết phải trả lời thế nào, cô nhìn anh ta với vẻ khó xử.

“Đúng thế, tôi thực sự không có ý tốt đâu.” Anh ta cười, “Tôi nói cho cô biết cách làm thế nào nhanh chóng theo đuổi được Dương Lôi, nhưng tôi hoàn toàn không phải chịu thiệt thòi để chúc phúc cho hai người. tôi đang chờ xem cô bị ngã, ngã thật đau, sau đó thì quay đầu trở lại. ha ha, đến lúc đó cô sẽ phát hiện ra rằng, tôi đang gi­ang rộng đôi cánh tay chờ cô nhào vào lòng tôi”.

Trương Tĩnh Chi cảm thấy xấu hổ vì một chút cảm động vừa gợn lên trong lòng.

“Anh ta không hợp với cô. Cô càng đến gần anh ta, cô sẽ càng hiểu về câu nói này của tôi.”

“Sao anh lại… lại thích tôi? Anh cũng đã thấy tôi chỉ giả vờ nhu mì hiền thục mà thôi. Ý tôi là, tôi không hiểu mình có điểm gì hấp dẫn đối với anh. À, tôi chỉ muốn biết rốt cục là anh thích tôi ở điểm gì.”

Uông Dụ Hàm cười, “Tôi nói rằng tôi thích cô à?”

Trương Tĩnh Chi cảm thấy hối hận vì đã nói chuyện rất thẳng thắn với người đàn ông trước mặt về điều này.

Anh ta nhìn cô, “Có thể tôi chỉ thấy tò mò thôi. Tôi biết cô hoàn toàn không phải là thục nữ, mặc dù vẻ ngoài của cô rất giống với một thục nữ, nhưng tôi biết cô không phải như vậy. vì thế tôi mới nảy sinh sự tò mò, tò mò muốn biết xem, dưới lớp áo ngoài kia là gì”.

Trương Tĩnh Chi sững sờ, dưới lớp áo ngoài là gì, bản thân cô liệu có biết không?

Uông Dụ Hàm thấy vẻ sững sờ của cô, tưởng rằng cô nghĩ theo chiều hướng khác, nên khẽ cười giải thích, “À, lớp áo ngoài mà tôi nói đến là cái vẻ thục nữ bề ngoài của cô. Đó chỉ là một ví dụ, không phải là lớp quần áo thực như cô nghĩ đâu”. Anh ta ghé lại gần và đùa, “Tuy tôi cũng rất tò mò với hàm ý khác”.

Trương Tĩnh Chi giận dữ nhìn anh ta, nghĩ, không hiểu vì sao mình lại có thể nhìn nhàm đến thế, vừa rồi lại còn cho rằng anh ta lịch lãm. Anh ta rõ ràng là một gã lưu manh!

Khi Tiêu Tiêu tiến vào phòng làm việc thì Phương Nghị đang xem tập báo cáo tài chính dày cộp. thấy cô vào, anh ta không ngẩng đầu lên mà chỉ giơ tay ra hiệu cho cô ngồi xuống.

Đàn ông khi chăm chú vào công việc có lẽ là khi trông họ có sức hấp dẫn nhất, Tiêu Tiêu nghĩ. Nhìn những đường nét cứng cỏi của Phương Nghị, những lời nén lại trong lòng từ lâu của cô chỉ chực bật ra.

Không được, mình không được hỏi. đây là nơi làm việc, chỉ nên nói về công việc, làm sao có thể nói đến chuyện riêng tư của ông chủ được, Tiêu Tiêu cảnh cáo mình.

“Trợ lý Tiêu…” Phương Nghị ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Tiêu đang ngây người suy nghĩ, “Này, trợ lý Tiêu!”.

“À vâng…” Tiêu Tiêu giật mình định thần lại, vội ngồi thẳng dậy, mỉm cười nhìn Phương Nghị.

Phương Nghị nheo mắt, ném chiếc bút trong tay xuống bàn, ngả người về phía sau, “Trợ lý Tiêu, hôm nay cô rất không tập trung, xem ra những lời tôi vừa nói hình như cô đã không nghe?”

“Xin lỗi.” Tiêu Tiêu có vẻ biết lỗi, điều này chẳng giống với tác phong vốn có của cô, vì từ trước đến nay cô luôn là một người có kinh nghiệm và trách nhiệm với công việc, không hiểu vì sao hôm nay lại mắc phải sai lầm sơ đẳng đến vậy? Không lẽ cô đã bị Sở Dương làm cho phát điên lên? “Tôi sẽ đem những thứ này về và nhanh chóng nộp cho anh một bản báo cáo chi tiết nhất.”

Tiêu Tiêu cầm tập tài liệu trên bàn lên và đi ra ngoài. Khi đến cửa, cô không nén thêm được nữa, do dự một lát, quay người lại hỏi, “Thưa sếp, xin hỏi anh một câu có được không?”.

Phương Nghị không đáp mà chỉ khẽ gật đầu.

“Anh thật sự sẽ qua lại với Sở Dương sao?”

Phương Nghị lặng lẽ nhìn Tiêu Tiêu, cho tận tới khi cô bị ánh mắt của anh ta làm cho tay chân lúng túng mới hạ giọng hỏi lại, “Đề nghị trợ lý trước hết hãy trả lời cho tôi một câu này đã. Cô hỏi câu đó với lập trường nào vậy? Với tư cách là trợ lý của tôi hay là bạn của Sở Dương?”

Tiêu Tiêu cười, vội lấy lại tác phong của một trợ lý tháo vát giàu kinh nghiệm, “Tôi hiểu rồi”. cô giơ tập tài liệu trong tay lên,”Bản phân tích báo cáo sẽ được nộp cho anh ngay chiều nay”.

Khi quay người bước đi, nụ cười trên môi Tiêu Tiêu lập tức thay bằng vẻ khác hẳn, “Lại định chơi trò này với tôi à! Hừ, xem ra mình phải thật sự phải giúp Sở Dương một tay rồi”.

Pol­ly nhìn thấy Tiêu Tiêu cười vui vẻ, vội sán đến đùa, “Sếp tăng lương cho chị à?”

Tiêu Tiêu lắc đầu, “Đâu có, chỉ là vì tôi nghĩ tới một trò hay thôi”.

“Ồ, thế sao?” Pol­ly càng tiến lại gần với vẻ hiếu kỳ và hạ thấp giọng hỏi, “Gần đây có kết thêm được bạn mới nào không? Nếu có mọi người cũng nhau đi chơi.”

Tiêu Tiêu đáp rất sảng khoái, “Được thôi!”

Sau giờ làm, Tiêu Tiêu lái xe trở về nhà một mình. Khi xe vẫn còn chưa kịp nổ máy thì đã có người gõ cửa ngoài xe. Hạ kính xe xuống nhìn, thì ra đó là cảnh sát gi­ao thông, người mà Tiêu Tiêu hiện giờ không muốn gặp nhất.

“Đề nghị cô cho kiểm tra giấy tờ xe” anh chàng cảnh sát mắt ti hí nói rất khách khí.

Tiêu Tiêu quay mặt đi và hít một hơi thật sâu rồi mới mỉm cười nói với tay cảnh sát ấy, “Tất nhiên là được rồi, tôi rất vinh hạnh. Nhưng trước khi tôi xuất trình giấy tờ liệu có thể hỏi anh một câu được không, vì sao anh lại yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ xe? Thứ nhất, chỗ này hoàn toàn có thể đổ xe được, tôi không vi phạm luật; thứ hai, ở đây không có vạch đường, vì thế tôi cũng đâu có đè lên vạch; thứ ba, tôi vừa mới mở cửa xe, nếu nói rằng tôi lái xe quá tốc độ, e rằng hơi sớm. ít ra thì anh cũng phải nhằm cho tới khi xe tôi lăn bánh rồi hãy chặn lại chứ, anh xem tôi nói có đúng không? Anh xem lý do yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ xe là gì, liệu có thể cho tôi biết trước được không?”.

Viên cảnh sát gi­ao thông chắc không thể ngờ Tiêu Tiêu đột nhiên lại nói ra một lô một lốc như vậy nên có vẻ lúng túng. Lúc này anh ta cũng đang buồn cười và cố mím môi nén lại nên đôi mắt vốn đã nhỏ bây giờ càng trở nên ti hí hơn.

Giọng của Tiêu Tiêu cao dần, “Tôi đã tham gia lớp bồi dưỡng gì đó của các anh. Hơn nữa, anh là người cảnh sát gi­ao thông thứ bảy yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ xe trong tháng này rồi. Anh có thể cho tôi biết lý do không? Chẳng lẽ vỏ ngoài xe của tôi có sơn dòng chữ “vi phạm luật gi­ao thông ”? Xe của tôi có vấn đề hay là con người tôi có vấn đề?

Viên cảnh sát cuối cùng đã không nín được cười thành tiếng, mãi tới khi nhìn thấy vẻ giận dữ trong mắt Tiêu Tiêu mới thôi cười, liếc biển số xe của Tiêu Tiêu một cái rồi quyết định nói thật, “Không phải là xe của cô có vấn đề, mà là biển số xe. Mọi người đều biết chủ nhân của biển số xe này là người đã cưỡng hôn số 3528 trên đường. ha ha, nhân viên cảnh sát gi­ao thông cũng là những người thích tò mò,đúng không?”

-7-

3528? Là viên cảnh sát có tên là Tưởng Tư Thừa?

Tiêu Tiêu nhìn thấy viên cảnh sát cười tít mắt mới hiểu vì sao gần đây cô liên tục bị các nhân viên cảnh sát chặn lại và nghiêm mặt yêu cầu xuất trình giấy tờ, hạch sách tới cả nửa tiếng đồng hồ, thì ra mọi người đã coi cô như động vật đến thăm quan để thỏa mãn tính tò mò của mình.

Tiêu Tiêu cũng không nhịn được cười, cô đặt khuỷu tay lên cửa sổ xe, ngòn tay khe khẽ áp lên môi, chớp mắt điệu đà với viên cảnh sát,”Bây giờ thì lòng hiếu kỳ của anh đã được thỏa mãn rồi chứ?”

Anh ta gật đầu.

“Vậy, anh chàng 3528 hiện đang ở đâu? Anh có biết không?”

“Anh ấy đã được điều về Chi đội rồi, bây giờ không cần phải trực gác nữa.” anh ta nói, mắt nhìn đồng hồ,”Bây giờ vẫn chưa hết giờ làm việc, chắc anh ấy vẫn đang ở tòa nhà làm việc của Chi đội đấy.”

“Ở chỗ các anh liệu còn có bao nhiêu người cũng tò mò muốn biết về tôi như anh?” Tiêu Tiêu mỉm cười hỏi.

Anh chàng cảnh sát cười ngượng ngùng, “Tôi cũng không biết, ấy là vì khi tôi tới chỗ làm việc của Chi đội cũng nghe người ta bàn tán về chuyện này”.

Được đấy chứ, tin này bay nhanh thật đấy, đến tận chỗ Chi đội rồi!

“Thế trụ sở Chi đội của các anh đặt ở đâu vậy?”

Trụ sở của Đội cảnh sát gi­ao thông thành phố trông thật oách, trước tòa nhà cao tầng là một khoảng sân rộng đủ chỗ cho bảy tám sân bóng rổ. có tiền đấy, Tiêu Tiêu ngẩng đầu nhìn tòa nhà cao sừng sững của Đội gi­ao thông và thầm kêu lên như vậy. tiền của để xây tòa nhà này, có lẽ cũng có một phần đóng góp của mình đây, vì cảnh sát gi­ao thông đã từng viết cho Tiêu Tiêu không ít vé phạt tiền.

Đỗ xe ở một nơi dễ đập vào mắt nhất ở trước sân, Tiêu Tiêu mở cửa bước xuống, rồi đứng dựa vào xe, cố tạo ra một vẻ đẹp thu hút nhất. nghĩ một lát, cô cảm thấy như thế vẫn chưa đủ nên nghiến răng cởi chiếc áo khoác ra rồi lấy lại tư thế lúc trước.

Chiếc xe màu đỏ, một cơ thể hừng hực lửa được ôm bằng một chiếc váy bó sát người màu đen, một mái tóc xoăn bồng bềnh chảy xuống đôi vai mềm, một đôi chân dài trong đôi bốt da bò gót nhọn, tất cả được tôn thêm trước màu xám của tòa nhà và trở thành một bức tranh cực kỳ sinh động.

Bây giờ đúng là lúc hết giờ làm, từng tốp từng tốp nhân viên cảnh sát gi­ao thông trong sắc phục hoặc thường phục bước ra khỏi tòa nhà. Chẳng có đôi mắt nào không lướt qua Tiêu Tiêu, rồi lại nhìn lên tấm biển xe ở phía trước, miệng tủm tỉm cười đầy ý vị.

Cũng có những người không rõ cứ chăm chăm nhìn vào Tiêu Tiêu, thấy thế người đi cùng liền ghé sát tai người ấy thì thầm điều gì đó có vẻ rất bí mật, nghe xong người ấy mắt sáng lên tỏ ý đã hiểu đầu đuôi câu chuyện.

Nhìn đi, cứ nhìn nữa đi! Nụ cười trên môi Tiêu Tiêu càng trở nên ngọt nào quyến rũ. Hôm nay, bà cô này sẽ cho mọi người nhìn chán thì thôi. Chẳng phải tò mò muốn biết sao? Vậy thì cứ nhìn cho đã đi.

Lúc ấy Tưởng Tư Thừa vẫn còn đang sắp xếp lại đống hồ sơ, bỗng thấy đồng nghiệp Tiểu Lý chạy vào với vẻ mặt rất hưng phấn, “Tư Thừa, mau lên! Cô gái mang họa ấy đến kìa, cậu đúng là gặp vận may lớn rồi!”

Hễ cứ có chút kích động là Tiểu Lý lại nói năng thiếu lưu loát.

Tưởng Tư Thừa không hiểu, cô gái gây họa nào nhỉ?

Tiểu Lý nhìn điệu bộ của Tưởng Tư Thừa càng cuống quýt hơn, rồi kéo mạnh khuỷu tay Tư Thừa tới bên cửa sổ, chỉ xuống dưới sân, miệng hét lên, “Cậu nhìn xem, cái cô cưỡng hôn cậu đấy!”

Qua lớp kính cửa sổ, Tưởng Tư Thừa nhìn thấy Tiêu Tiêu bên chiếc xe trong dáng điệu như một người mẫu. tòa nhà có phần hơi cao, từ trên cao nhìn xuống không thể nhìn thấy nét mặt cô ấy, mà hình như chỉ thấy được là cô ấy đang mỉm cười gật đầu với tất cả những đồng nghiệp của anh đi ngang qua đó.

“Ôi, thân hình quá tuyệt vời! thế mà cậu còn dám nói cậu và cô ấy không có quan hệ gì? Cậu…” Tiểu Lý kêu lên, quay lại thì thấy Tưởng Tư Thừa vơ vội chiếc áo khoác rồi chạy như lao ra khỏi cửa.

Khi chạy gần tới cửa lớn của tòa nhà, Tưởng Tư Thừa đi chậm lại. cô ta mặc gì thì có liên quan gì đến mình? Cô ta cố tình liếc mắt đưa tình thì có liên quan gì, có ảnh hưởng gì tới mình đâu? Nhưng vì sao trong lòng mình bỗng nhiên lại thấy giận đến thế? Có thể người mà cô ta đang chờ không phải là mình, nhưng sao khi nhìn thấy dáng điệu ấy mình lại kích động đến như vậy?

Tư Thừa nghĩ, rồi cố làm ra vẻ thật bình thường, bình tĩnh đi ra.

Khi đi tới bên Tiêu Tiêu, anh cố tình nhìn thẳng về phía trước, chẳng cần để ý đến xung quanh, một bước rồi hai bước…

Tiêu Tiêu vẫn không gọi anh, còn anh cuối cùng không nén được nữa, đành lùi bước trở lại bên Tiêu Tiêu, hất cằm nhíu mày hỏi “Cô không lạnh hay sao, hả? Để thu hút cái nhìn của người khác cô phải bỏ cả áo khoác ngoài cơ à?”

Tiêu Tiêu nhìn thấy cặp lông mày của Tưởng Tư Thừa mỗi lúc một thêm cau lại thì lại càng nở nụ cười ngọt ngào hơn, “Tôi không mặc áo khoác là vì muốn cho đẹp. Nhưng còn đồng chí 3528, đồng chí cũng cầm áo khoác trong tay, đồng chí làm thế là vì sao vậy?”.

Tương Tư Thừa cúi đầu nhìn, lúc ấy mới phát hiện ra chiếc áo khoác vẫn đang bị anh cầm chặt trong tay và quên chưa khoác lên người. Bây giờ nghe những lời châm chọc này của cô, mặt anh nóng bừng lên, và khi ngẩng đầu lên thì khuôn mặt ấy đã nhuộm một màu đỏ của sự giận dữ.

Tiêu Tiêu càng cảm thấy buồn cười, cô đâu có nói ra những lời quá đáng, thế mà không hiểu vì sao anh chàng này lại lập tức đỏ như tôm luộc thế kia? Kể ra da mặt anh ta cũng mỏng thật đấy, như thể không biết có còn là đàn ông trong xã hội này không nữa? Cô đang định trêu thêm mấy câu thì bỗng nhiên thấy mũi ngứa ngáy, một cái hắt hơi bật ra. Thời tiết có phần lạnh thật, Tiêu Tiêu lập tức cảm thấy sống mũi cay cay.

Tưởng Tư Thừa nhìn Tiêu Tiêu bằng con mắt lạnh lùng, những câu quở mắng định nói ra nhưng không sao nói nổi, thế rồi bỗng nhiên anh bước tới khoác chiếc áo của mình lên người cô mà chẳng kịp suy nghĩ gì.

“Trời lạnh như thế này, có cấn phải như thể không?” Giọng nói của Tưởng Tư Thừa cố làm ra vẻ lạnh nhạt.

Tiêu Tiêu thấy thế vội đưa tay ra ngăn lại, “Cảm ơn,không cần đâu, trong xe của tôi có…”

Những từ còn lại chưa kịp nói hết thì đã bị ánh mắt có phần giận dữ của Tưởng Tư Thừa ngăn lại. Tiêu Tiêu mím môi cười không từ chối nữa mà để mặc cho Tưởng Tư Thừa khoác áo lên cho mình.

Tưởng Tư Thừa thầm tức giận thay cho hành động của mình, không biết vì sao lại nghĩ đến chuyện khoác áo cho cô ta nữa, cô ta thích khoe khoang thân hình của mình ở đây thì có liên quan gì đến mình đâu có cơ chư? Nghĩ đến thế, mặt của anh lại càng đỏ lựng hơn và cơn tức giận trong lòng lại càng lớn hơn, vì thế mà ánh mắt nhìn Tiêu Tiêu cũng có nhiều phần lạnh lùng hơn.

Tiêu Tiêu ngược lại chẳng thèm để ý đến điều đó mà chỉ mỉm cười.

“Cô đến đây làm gì thế?” Tưởng Tư Thừa lạnh lùng hỏi.

Tiêu Tiêu nhún vai, “Đến tìm anh”.

Mặc dù đã có đáp án sẵn trong đầu, nhưng nghe Tiêu Tiêu trả lời như vậy trống ngực của Tưởng Tư Thừa càng đập nhanh hơn, đến cổ của anh cũng đỏ bừng lên theo. Nhưng, tuy trong bụng thì mừng thầm, anh vẫn cứ hất cằm lên hỏi, “Tìm tôi có việc gì?”

“Tìm anh có việc gì à?” Mồm Tiêu Tiêu nhắc lại câu hỏi của Tưởng Tư Thừa với vẻ rất nhẹ nhàng, nhưng đầu cô thì lại nghiêng về một bên và mỉm cười tình tứ với tất cả những người đi ngang qua đang nhìn họ.

Tưởng Tư Thừa nhìn theo phía ánh mắt của Tiêu Tiêu, chỉ nhìn thấy những đồng nghiệp của mình đang nhìn hai người và nở những nụ cười rất thích thú, vì thế không tiện để lộ vẻ tức giận mà chỉ gật đầu với họ một cách cứng nhắc.

“Cô quen bọn họ à?” Anh hỏi.

“Chẳng phải họ đều là đồng nghiệp của anh sao?” Cô trả lời.

“Đồng nghiệp của tôi thì có liên quan gì đến cô? Việc gì mà cô phải cười ngọt ngào đến thế?” Anh lại hỏi, trong lòng hơi có chút ghen tuông.

Lúc đó Tiêu Tiêu mới mỉm cười quay lại nhìn Tưởng Tư Thừa, “Thì để làm đẹp mặt anh chứ sao? Bây giờ thì anh thấy hãnh diện rồi chứ?”.

Hãnh diện? Anh đâu có cảm thấy hãnh diện, hơn nữa trong lòng lại còn cảm thấy một cơn giận dữ khó gọi thành tên thì đúng hơn.

“Tôi đến tìm anh là vì muốn nhờ anh giúp, tổ chức cho tôi một cuộc gặp mặt tại đây.”

“Cuộc gặp mặt?” Tưởng Tư Thừa ngạc nhiên.

“Đúng thế, một cuộc gặp mặt.” Tiêu Tiêu cười hích hích đáp lại. “Để cho đồng nghiệp của anh nhìn cho no nê đi, kéo họ lại cứ chặn tôi trên đường, khiến tôi hễ cứ nhìn thấy cảnh sát gi­ao thông là lại thấy cái đầu của mình to lên”.

“Họ…họ từng chặn xe của cô?” Trong lòng anh cảm thấy có phần có lỗi, không ngờ lại xảy ra chuyện này.

-8-

Tiêu Tiêu vẫn cứ cười rạng rỡ như vậy, nhưng Tưởng Tư Thừa đã thấy được vẻ giận dữ trong đó.

“Có phải cảnh sát các anh đều rất vô duyên không? Hay là ở đây anh rất nổi tiếng? Tôi cũng có làm gì anh đâu! Cứ coi như là tối hôm ấy tôi đã không đúng, không nên đùa với anh, nhưng cuối cùng thì cũng không phải là tôi chủ động chạm vào anh, anh hoàn toàn có thể tránh được cơ mà, đúng không?”

“Không phải tôi, mà có người nào đó đã đẩy tôi.” Tưởng Tư Thừa không kìm được bèn biện hộ.

“Thôi được, cứ cho không phải là anh, thì cũng không phải là tôi cưỡng hôn anh, đúng không? Thế tại sao anh phải làm để cho tất cả mọi người đều biết chuyện? Hơn nữa, chẳng qua cũng chỉ là một cái chạm khẽ, dù thế nào anh cũng đâu có thiệt thòi mất mát gì. Tôi cũng không hề nợ tiền anh, phải không? Nụ hôn đầu ư?”

Tiêu Tiêu nói liền một mạch thật đã, cô không hề để ý đến sắc mặt của Tưởng Tư Thừa mỗi lúc một xám lại.

Tiêu Tiêu tiến lại gần khuôn mặt đã có phần biến sắc ấy, “Nụ hôn của anh cũng đáng giá quá nhỉ, không biết thân gái này liệu có nên cảm thấy vô cùng vinh hạnh không? Có cần tôi phải chịu trách nhiệm không?”

Tưởng Tư Thừa không ngờ sự việc lại thành ra nông nỗi này, càng không ngờ đồng nghiệp của mình lại chặn xe của cô ấy lại để nhìn mặt. Sự tức giận của cô ấy, anh hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng trong toàn bộ câu chuyện này anh cũng chỉ là người vô tội, cũng đã có không biết bao nhiêu đồng nghiệp hỏi thăm về sự kiện này rồi, và lần nào họ cũng làm cho anh đỏ mặt tới tận mang tai. Đều là đồng nghiệp cả, họ cũng chẳng có ác ý gì, có bực tức cũng chẳng xong, nên anh đành mặc cho học muốn đùa sao thì đùa. Nhưng hôm nay nghe cô ấy nói thì thấy rằng sự việc đã đi quá xa, vì thế cơn giận dữ của anh cũng nổi lên.

Có mấy đồng nghiệp khác của anh tiếp tục ra khỏi tòa nhà cao tầng, trong đó có cả đội trưởng của anh. Phía sau tấm cửa kính của ngôi nhà kia còn có không biết bao nhiêu đôi mắt đang chăm chú nhìn vào hai người.

Tưởng Tư Thừa cố nén cơn giận dữ, khẽ đẩy thân hình càng ngày càng tiến lại gần của Tiêu Tiêu, hạ giọng nói, “Cô chú ý một chút, đồng nghiệp của tôi đang đi đến gần đấy!”.

Tiêu Tiêu cũng liếc thấy mấy người đang đi đến gần, nhìn vẻ mặt căng thẳng của Tưởng Tư Thừa, cô không nén được nụ cười ranh mãnh.

Tưởng Tư Thừa vừa sững người một cái thì Tiêu Tiêu đã sán lại, rồi đột nhiên ôm lấy cổ của Tưởng Tư Thừa, giữ chặt phía sau gáy của anh, ra sức kéo mạnh về phía mình.

Tưởng Tư Thừa chỉ cảm thấy một cái đụng chạm vô cùng mềm mại không thể nào tả xiết. Lưỡi của cô ấy đưa ra và lướt nhẹ trên môi anh. Dường như có một đợt sóng bỗng trào dâng trong lòng, tim đập rộn rã, Tưởng Tư Thừa thấy như có một tiếng nổ trong đầu.

Tưởng Tư Thừa cứ đứng đờ người ra, quên mất chuyện các đồng nghiệp đang chăm chú nhìn, quên cả người đội trưởng đang đi về phía họ, anh chỉ còn cảm thấy chiếc lưỡi nhỏ nhắn linh hoạt của Tiêu Tiêu. Rồi không biết từ lúc nào đôi tay cứng đơ giữa chừng của anh đã ôm chặt lấy thắt lưng mềm mại của cô.

Đây đích thực là đàn ông! Tiêu Tiêu tự rủa thầm trong lòng khi cô cảm thấy đôi tay của Tưởng Tư Thừa mỗi ngày một xiết chặt, anh ta đã từ bị động chuyển sang chủ động! Tiêu Tiêu cảm thấy có phần dở khóc dở cười, anh ta có thật là chàng cảnh sát gi­ao thông hay xấu hổ đó không?

Một lúc lâu sau, Tiêu Tiêu mới hổn hển đẩy Tưởng Tư Thừa ra, nhìn đôi mắt có vẻ mơ hồ của anh ta thì càng cảm thấy buồn cười.

Tưởng Tư Thừa vẫn đang chìm trong nụ hôn nóng bỏng vừa rồi, một lát sau mới lấy lại được vẻ bình thường và mới nhìn thấy dáng điệu đắc ý của Tiêu Tiêu cùng người đội trưởng quên cả việc phải bước đi của mình.

Người đội trưởng được chính mắt chứng kiến một màn nóng bỏng như vậy cũng có phần hơi ngượng, vội ho khẽ mấy tiếng rồi để lộ vẻ nửa cười nửa không và lại tiếp tục đi theo con đường của mình. Khi đi ngang qua hai người, anh ta không quên vỗ vào vai Tưởng Tư Thừa, rồi làm bộ nghiêm mặt nói, “Được đấy, cậu nhóc. Làm được đấy, tiếp tục làm tốt váo nhé…ừm, công việc ấy mà!”.

Khuôn mặt Tưởng Tư Thừa thoắt đỏ bừng, gật đầu cũng không phải, lắc đầu cũng không đúng, mãi cho tới khi đội trưởng đi xa rồi mà anh vẫn không thốt được nên lời.

Tiêu Tiêu phì cười, nghe thấy Tưởng Tư Thừa nghiến răng khẽ hỏi, “Vừa rồi cô cố tình làm thế phải không?”

Tiêu Tiêu cố kéo dài giọng, đáp, “Ôi, anh Hai, anh không định chụp mũ cho tôi đấy chứ? Làm người thì phải có lương tâm một chút chứ, vừa rồi là ai đã ôm tôi chặt như vậy? Là ai đã say mê tới mức quên mất việc dừng lại? Anh Hai này, chắc anh học lặn rồi phải không, vì thế mới nhịn thở được lâu như vậy chứ!”.

Tưởng Tư Thừa tức điên lên, chẳng cần để ý đến ánh mắt người khác, anh mở cửa xe, đẩy Tiêu Tiêu, giận dữ nói, “Lên xe!”.

Tiêu Tiêu thấy anh tức giận thực sự nên không dám trêu chọc nữa mà ngoan ngoãn lên xe. Vừa ngồi xuống lại bị Tưởng Tư Thừa kéo ra, “Cô đi đôi giày này mà dám lái xe à?”

Tiêu Tiêu không hiểu, “Đôi giày này thì làm sao?”.

Tưởng Tư Thừa nhìn đôi giày gót nhọn bảy, tám phân, mắt như muốn nảy đom đóm, “Tôi thấy hình như cô chán sống rồi thì phải, cô vô trách nhiệm với mình thế sao? Ngồi sang một bên!”.

Nói rồi anh đẩy Tiêu Tiêu ngồi vào ghế phụ lái, còn mình thì ngồi vào vị trí người lái.

“Này, có phải anh thích chiếc xe này của tôi không?”

Tưởng Tư Thừa không thèm để ý đến câu nói đó của Tiêu Tiêu, mặt anh đanh lại, anh đánh vô lăng rồi lái xe lao vút đi.

Tiêu Tiêu bám chặt lấy tay vịn xe theo bản năng, “Này, đồng chí, anh lái xe quá tốc độ rồi đấy! Này, đồng chí cảnh sát gi­ao thông, các anh thì có thể lái xe quá tốc độ à?”.

Tưởng Tư Thừa vẫn đanh mặt không thèm để ý, nhưng tốc độ xe cũng đã giảm dần. Tiêu Tiêu thở phào, liếc Tưởng Tư Thừa một cái, rồi lại gọi, “Đồng chí 3528”.

“Tưởng Tư Thừa! Tôi có tên, là Tưởng Tư Thừa!” Tưởng Tư Thừa đáp.

“Thôi được, thưa anh cảnh sát Tưởng, anh muốn lái xe đi đâu vậy?”

Lúc ấy Tưởng Tư Thừa mới quay sang nhìn Tiêu Tiêu một cái, đáp, “Đưa cô về nhà”.

Về nhà, lại đưa mình về nhà, lần này là lần thứ ba rồi! Anh ta rất thích đưa mình về nhà sao? Chẳng nhẽ phẩm chất của cảnh sát gi­ao thông bây giờ cao như vậy? Tiêu Tiêu rất tò mò nhưng nhìn vẻ mặt đã đỏ lại của Tưởng Tư Thừa cô đành phải nén lại.

Xe dừng lại trước cửa nhà của Tiêu Tiêu, Tưởng Tư Thừa đặt tay lên vô lăng không nói gì mà cứ nhìn chăm chăm về phía trước, vẻ giận dữ trên mặt cũng biến mất, thay vào đó là vẻ xấu hổ ngượng ngùng.

Trong xe yên tĩnh tới mức kỳ lạ, không biết có phải vì cửa kính xe cách âm rất tốt hay không? Tiêu Tiêu thậm chí còn nghe thấy cả tiếng thở của Tưởng Tư Thừa. Cô hơi nghiêng đầu nhìn anh, đôi môi mím lại cố giấu một nụ cười. Tuy Tưởng Tư Thừa cố làm ra vẻ không nhìn thấy, nhưng sắc mặt mỗi lúc thêm đỏ. Tiêu Tiêu lại càng cảm thấy thú vị vì điều đó, bây giờ sao lại còn có đàn ông hay xấu hổ đến thế!

Tiêu Tiêu hắng giọng thử lên tiếng, “Cảnh sát Tưởng!”

Lúc ấy Tưởng Tư Thừa mới quay lại nhìn sang cô, ánh mắt anh lướt nhanh trên khuôn mặt của Tiêu Tiêu, nhưng lại cố tránh ánh mắt của cô, sau đó dừng lại ở phía trước mặt cô. Tiêu Tiêu thấy anh ta không đáp lại, cũng cúi đầu nhìn theo ánh mắt của anh ta, khi ngẩng đầu lên, vẻ mặt của cô có vẻ rất kỳ quặc.

Lúc ấy Tưởng Tư Thừa mới giật mình phát hiện ra rằng, ánh mắt của anh đã vô tình dừng lại ở ngực cô! Cô vẫn còn đang khoác chiếc áo của anh, vì không cài khuy nên nhìn từ chỗ anh thì có thể thấy được cả một khoảng ngực trắng ngần. khuôn mặt anh vì thế đỏ lựng lên, ánh mắt vội dời đi nơi khác, nhưng lại chạm phải ánh mắt của Tiêu Tiêu. Anh định giải thích, nhưng lại không biết bắt đầu như thế nào. “Tôi, tôi… không phải là… không phải là tôi cố ý”. Tưởng Tư Thừa mấp máy môi mãi mà không sao nói thành một câu trọn vẹn.

Cuối cùng Tiêu Tiêu đã bị đánh bại hoàn toàn trước chàng cảnh sát gi­ao thông trẻ đang bị dồn vào hoàn cảnh mặt đỏ đến tận mang tai. Cô đã làm gì nhỉ? Và anh ta nữa, anh ta đã làm gì nhỉ, sao mặt anh ta lại đỏ đến như vậy? Nghĩ thế, Tiêu Tiêu thở dài noi vẻ bất lực, “Thưa cảnh sát Tưởng, anh đừng có đỏ mặt nữa được không? Nếu không người khác nhìn thấy lại tưởng tôi làm gì anh!”.

Nghe câu nói này của cô, mặt anh lại càng đỏ. Tiêu Tiêu thấy thế đành không nỡ, hình như máu toàn thân anh ta đã dồn hết cả lên mặt, không biết liệu có xảy ra chảy máu não không đây?

“Kìm lại, đồng chí Tưởng Tư Thừa, thả lỏng ra, được chứ? Nhìn tôi đây này, thở sâu vào, thở sâu như tôi ấy. Hít vào, thở ra, OK?”

Nhìn cô ấy? Anh làm gì còn dám nhìn vào mắt của cô ấy, nên đành dồn ánh mắt vào chiếc miệng của cô. Nhưng, hễ cứ nhìn vào đôi môi đỏ mọng ấy thì lập tức đầu anh lại nhớ tới cảm giác khi tiếp xúc với đôi môi ấy, nó mềm mại và thơm tho vô cùng…

Trời ạ, không biết mình có điên không nhỉ? Không rõ mình đã biến thành một con người vô sỉ từ bao giờ, trong đầu chỉ toàn những chuyện linh tinh gì thế này? Tưởng Tư Thừa tự mắng mình.

Tiêu Tiêu cũng phát hiện ra một điều là: mình càng nói với anh ta thì mặt anh lại càng đỏ. Vì thế để tránh cho anh ta bị đứt động mạch, Tiêu Tiêu dứt khoát lựa chọn xuống khỏi xe.

Tưởng Tư Thừa thấy Tiêu Tiêu đột nhiên mở cửa xe bước xuống, lại cứ tưởng rằng mình đã khiến cô ấy tức giận, càng cảm thấy coi thường mình, nên cúi đầu cố gắng kìm con tim đang đập loạn xạ, sau đó cũng mở cửa ra khỏi xe nhưng vẫn không dám nhìn vào Tiêu Tiêu đang đứng đối diện, lưng dựa vào xe và cuối đầu xuống.

“Cảnh sát Tưởng, tôi nghĩ, giữa hai chúng ta đã có không ít sự hiểu lầm.” Tiêu Tiêu cười nói, “Tục ngữ có câu rất hay, oan oan tương báo bao giờ hết. Hơn nữa, giữa chúng ta cũng không thể coi là có thù hận, tôi xin lỗi về hành vi của mình ngày hôm nay. Coi như chúng ta hòa, được không?”

“Hòa là thế nào?” Tưởng Tư Thừa khẽ hỏi.

Tiêu Tiêu cười, “Thì không ai gây phiền phúc cho ai nữa!”.

“Tôi có gây phiền phức gì cho cô đâu.” Tưởng Tư Thừa khẽ nói.

“Thôi được, anh không gây, thì là tôi gây phiền phức cho anh, được chưa?” Tiêu Tiêu vừa nói vừa cười, “Tôi cam đoan từ nay về sau không trêu chọc anh nữa, như thế vẫn chưa được sao?”

Tưởng Tư Thừa quay lại lặng lẽ nhìn Tiêu Tiêu, cô ta sẽ không gây phiền phức cho mình nữa, mình nên vui mừng thì mới phải chứ, sao trong lòng lại cảm thấy phiền muộn thế này?

Tiêu Tiêu nhướn mày nhìn trả lại Tưởng Tư Thừa không hề né tránh, cô đã thấy vẻ rạng rỡ trong đôi mắt ấy tối dần lại.

“Được thôi, tạm biệt.” Anh ta quay người và bước đi từng bước, nhưng mới đi được mấy bước thì nghe thấy tiếng gọi của Tiêu Tiêu từ phía sau. Vốn định dù thế nào cũng không thèm đếm xỉa đến nữa, nhưng đôi chân anh cứ dừng lại, không chịu nghe theo sự điều khiển. nhìn thấy Tiêu Tiêu đuổi theo, Tưởng Tư Thừa ủ rũ phát hiện ra rằng, trái tim anh bỗng lại đập rộn rã.

Tiêu Tiêu cười khúc khích và cởi chiếc áo khoác trên người ra đưa cho Tưởng Tư Thừa, “Anh quên áo này. Cảm ơn nhé.”

Thì ra cô ấy gọi mình lại chỉ vì chuyện này. Không hiểu vì sao, cơn giận dữ trong lòng anh bỗng chốc lại bùng lên. Không hiểu rốt cuộc cô ta thuộc loại con gái nào? Vì sao sau khi trêu tức người khác xong lại có thể rời xa một cách nhẹ nhàng đến như vậy? Nụ cười ngọt ngào trên môi cô lúc này chỉ càng làm cho cơn giận dữ khó gọi thành tên. Nghĩ thế, miệng anh buột ra, “nụ hôn trong suy nghĩ của cô là cái gì vậy? Là cái bắt tay à? Hay là một trò bỡn cợt người khác? Cô vẫn cứ hời hợt như thế sao?”.

Nụ cười của Tiêu Tiêu bỗng dưng cứng đờ, cô cứ nhìn mãi vào đôi mắt của Tưởng Tư Thừa, thấy lần này anh ta đã không lẩn tránh, cô cười lạnh lùng, quay đầu đi. Không biết có phải lâu ngày không dùng đến móng vuốt không, mà cứ ngỡ mình đã trở thành một con mèo ngoan ngoãn rồi.

Nói xong câu ấy thì Tưởng Tư Thừa cũng thấy hối hận, chỉ tiếc là không thể tát cho mình một cái ngay lập tức. Nhưng không hiểu vì sao lời xin lỗi vẫn không sao nói được thành lời, anh chỉ con biết lặng lẽ nhìn đôi môi hồng của cô dần dần chuyển sang nhợt nhạt.

Nhưng khi cô quay lại lần nữa thì nụ cười mê hồn lại xuất hiện trên môi.

Có lẽ cô sẽ trút giận dữ xuống đầu anh bây giờ, như thế anh sẽ cảm thấy yên lòng hơn. Bây giờ nhìn thấy nụ cười mê hồn ấy, không hiểu vì sao anh lại thấy có điều gì đó rất bất an.

“Nghe tôi nói đây, đồng chí 3528. Chỉ có anh mới không nhìn thấy sự hời hợt ấy của tôi thôi. Hừ, mắt anh xem ra có vấn đề rồi! Nụ hôn đối với tôi còn không bằng một cái bắt tay! Bắt tay còn là…” Cô tóm lấy vạt áo của anh, ghé sát mặt và thở ra một hơi, làn hơi ấy bay lên thành một làn trắng trong không trung lạnh giá. Cô chớp chớp mắt, rồi cười vẻ thích chí, “Anh có hiểu không?”.

Nói xong cô buông tay ra, lấy áo khoác và ví từ trong xe, rồi quay người đi lên gác, bỏ mặc Tưởng Tư Thừa đứng lặng ở đó.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân YIM
       
Trả lời đề tài  [ 21 bài ] 
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Cuồng hậu ngoan ngoãn để trẫm sủng - Thủy Thanh Thiền

1 ... 67, 68, 69

2 • [Hiện đại] Luật sư phúc hắc quá nguy hiểm - Cát Tường Dạ

1 ... 92, 93, 94

[Hiện đại] Trầm Quang theo hướng Nam - Ôn Thanh Hoan

1 ... 34, 35, 36

[Cổ đại] Chỉ yêu nương tử tuyệt sắc - Mẹ Của Hiên Thiếu Gia

1 ... 90, 91, 92

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 34, 35, 36

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu tỳ trùng sinh Vãn Tinh Quy Châu

1 ... 29, 30, 31

7 • List truyện ngôn tình hoàn + Ebook [Update 13/08]

1 ... 30, 31, 32

8 • [Hiện đại] Chú Rể Ác Ma - Điển Tâm

1, 2, 3, 4

9 • [Hiện đại] Hướng dẫn trêu chọc đàn ông - Nhất Tự Mi

1 ... 50, 51, 52

10 • [Xuyên không - Tận thế] Nhật ký thăng cấp của nữ phụ ở tận thế - Thuỷ Quả Mộ Tư

1 ... 87, 88, 89

11 • [Cổ đại] Manh sủng liệt thê - Thược Thi Khấu

1 ... 11, 12, 13

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 145, 146, 147

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 61, 62, 63

List truyện Xuyên không + Chủng điền văn + Trùng sinh hoàn (Update ngày 3/8)

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 95, 96, 97

17 • List truyện ngôn tình sủng hoàn + Ebook [Update 15/08]

1, 2, 3, 4, 5

18 • [Xuyên không] Thiên tài cuồng phi tam tiểu thư phế vật - Tuyết Sơn Tiểu Tiểu Lộc

1 ... 47, 48, 49

19 • [Hiện đại] Em chạy không thoát tay anh đâu - Khiên Mộng

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Bảo bối ngoan ngoãn để cho anh yêu - Tiểu Thanh Tân

1 ... 98, 99, 100


Thành viên nổi bật 
mytran01212
mytran01212
Tiểu Cương Ngư
Tiểu Cương Ngư
Nminhngoc1012
Nminhngoc1012

Tiêu Dao Tự Tại: .
ღ๖ۣۜMinhღ: PR truyện:
Tà Vương phúc hắc sủng cuồng phi (new chương 65.2) cầu thanks, cầu cmt
gadilonton: 22222222
ღ๖ۣۜMinhღ: Một mùa vu lan nữa lại đến, cảm xúc trong bạn như thế nào? Hay đến với [Cuộc thi] Tri ân cha mẹ nhân ngày lễ vu lan để nói ra những suy nghĩ tận sâu trong lòng của bạn. Viết cho cha mẹ bạn những lời cảm ơn chân thành nhất nhé. :"> :">
Windwanderer: abc
Tiểu Linh Đang: ừa, vừa mần xong nên đăng
Quỷ Phong Lưu: Đang muộn thế
Tiểu Linh Đang: pr viewtopic.php?t=405665&p=3240043#p3240043
Tiêu Dao Tự Tại: Tại chiều nay ngủ nhiều quá
Tiêu Dao Tự Tại: Chưa ;)
Jinnn: Dao chưa ngủ hả =))
Tiêu Dao Tự Tại: Đang , Jin :wave:
Tiêu Dao Tự Tại: :wave: còn ai k ? Sao k ai nói j vậy :cry:
Tiêu Dao Tự Tại: Đi rồi hả?
Tiêu Dao Tự Tại: Ừ ý kiến hay1
Angelina Yang: lần sau tớ sẽ giữ 2 chỗ, khi thấy hắn lên xe thì tớ dịch vào trong. Hắn vẫn ko nhận ra là mắt có vấn đề
Tiêu Dao Tự Tại: Nhớ cả anh trai hot boy nữa nha :flower2:
Angelina Yang: uậy , tớ còn mải ngắm nên quên béng
Tiêu Dao Tự Tại: Mà đập chai như vậy yang chụp ảnh đi rồi chia sẻ lên đây cho mị ngắm vs chứ :)2
Tiêu Dao Tự Tại: Công cuộc còn dài thỉnh yang hảo hảo cố gắng a
Angelina Yang: nhưng hắn lên sau tớ
Tiêu Dao Tự Tại: Yang nhất cự li nàng tìm chỗ ngồi trước hắn đi
Angelina Yang: tớ chủ động thì đã túm tóc hắn mà nhỡ tay giựt rùi
Tiêu Dao Tự Tại: Yang trên xe hả , nàng muốn chủ động hay đợi hắn ra tay
Angelina Yang: nàng hỏi mấy nàng khác đi, ngày xưa cũng vất vả với vụ dùng đt để đăng, giờ quên mất rùi
monmon_benau: Angelina mình đang tìm cách đăng ở điện thoại không biết có được không mà tìm hoài không được
Angelina Yang: ko, tớ gặp trên xe, sao hắn lại ko thấy tớ cơ chứ
Angelina Yang: cuối cùng tớ kết luận tên đó cận 3 đi ốp mà quên đeo kính
Tiêu Dao Tự Tại: Hắn cùng lớp à
Angelina Yang: uh, thính ko ổn nhắm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.